Xem Nhiều 2/2023 #️ Xây Dựng Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Về Phân Bón Diamoni Phosphat (Dap) # Top 6 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Xây Dựng Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Về Phân Bón Diamoni Phosphat (Dap) # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xây Dựng Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Về Phân Bón Diamoni Phosphat (Dap) mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì vậy, nhằm xây dựng và ban hành các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng phân bón vô cơ nói chung và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân DAP để đảm bảo khắc phục những bất cập, hạn chế còn tồn tại trong công tác quản lý chất lượng phân bón vô cơ, tăng cường hơn nữa hiệu lực của công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực phân bón, nhóm nghiên cứu do ThS. Văn Huy Vương, Cục Hóa chất, Bộ Công thương làm chủ nhiệm đã thực hiện đề tài: “Xây dựng QCVN về phân bón DAP”. Sau hai năm thực hiện (2015-2017), nhóm nghiên cứu đạt được các kết quả như sau: – Đã rà soát, tổng hợp thành hệ thống các tài liệu và kinh nghiệm của một số nước trên thế giới để xây dựng tổng quan hoạt động quản lý nhà nước đối với chất lượng phân bón nói chung và quản lý chất lượng đối với phân phân DAP nói riêng; – Đã đánh giá thực trạng sản xuất, kinh doanh, sử dụng, công tác quản lý chất lượng đối với chất lượng phân bón nói chung và quản lý chất lượng đối với phân phân DAP nói riêng ở Việt Nam; – Đề xuất các giải pháp quản lý chất lượng đối với phân DAP; – Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng phân DAP.

Có thể tìm đọc toàn văn Báo cáo kết quả nghiên cứu của Đề tài (Mã số 14811/2018) tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

Nguồn: http://www.vista.gov.vn/

Người Xây Dựng Thương Hiệu Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học Ntt

Tiến sĩ Phạm Văn Ngọc và sản phẩm phân hữu cơ sinh học NTT.

Tiến sĩ Nguyễn Viết Hưng, Trưởng Khoa Nông học, Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên) nhận xét: Với trình độ chuyên môn tốt, thầy Phạm Văn Ngọc tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Thầy đã có nhiều đóng góp trong hoạt động nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ cho các vùng nông nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tiêu biểu nhất là các sản phẩm phân hữu cơ đã được bà con nông dân ứng dụng hiệu quả. Thầy cũng được đồng nghiệp, sinh viên yêu quý, khâm phục bởi sự cần cù, năng động, dám nghĩ dám làm.

Sau rất nhiều lần liên hệ, tôi mới gặp được Tiến sĩ Nông học Phạm Văn Ngọc vì nay anh ở Bắc Giang, mai Yên Bái, tất bật với các dự án, chương trình chuyển giao khoa học công nghệ cho người dân. Tiếp xúc với anh, có lẽ bất cứ ai cũng như tôi đều có chung cảm nhận, anh là con người giản dị, gần gũi.

Tiến sĩ Ngọc không nói suông. Tôi đã gặp và được một số nông dân sử dụng phân bón NTT đánh giá tốt về loại phân bón này. Ông Phạm Ngọc Tuy, hộ sản xuất chè ở xóm Hồng Thái 1, xã Tân Cương cho biết: Sau khi sử dụng, tôi thấy phân NTT có hàm lượng mùn cao nên hạn chế sự rửa trôi các chất dinh dưỡng, làm đất tơi xốp hơn, kích thích hệ rễ của cây phát triển mạnh, tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng và khả năng chống chịu khô hạn, giá rét và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. So với việc bón trực tiếp đạm, kali vào đất thì bón phân NTT tiết kiệm được 25-30% lượng phân bón sử dụng. Từ năm 2009 đến nay, tôi đều sử dụng phân bón hữu cơ sinh học. Hai năm gần đây, tôi tiếp tục bón phân khoáng hữu cơ của Trường Đại học Nông lâm, không bón các loại phân hóa học nữa.

Trong câu chuyện về việc xây dựng thương hiệu loại phân bón của anh Ngọc, tôi nhận ra để có được kết quả như hôm nay, anh và các cộng sự đã bỏ ra biết bao tâm huyết. Anh bảo: Nghiên cứu khoa học tốn nhiều thời gian và công sức. Thử nghiệm thành công cũng phải qua vài chục lần thất bại.

Ngoài sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học NTT, anh Ngọc cùng các đồng nghiệp cũng nghiên cứu thành công một số giống lúa thuần và lúa lai được người dân một số tỉnh miền núi phía Bắc và khu vực đồng bằng sông Hồng sử dụng. Mấy năm gần đây, anh tiếp tục tham gia nghiên cứu các đề tài cấp tỉnh, cấp bộ, đưa vào sản xuất và thương mại hóa phân hữu cơ khoáng chuyên bón lót NTR1, phân bón chuyên bón thúc với tên gọi NTR2. Sau khi thử nghiệm thành công, anh đã ký các hợp đồng chuyển giao công nghệ, sản xuất hai loại phân này cho nông dân nhiều tỉnh, thành phố trung du miền núi phía Bắc. Trung bình, xưởng sản xuất của anh cung ứng ra thị trường 600-700 tấn/năm phân hữu cơ khoáng.

Mỗi ngày vẫn miệt mài nghiên cứu, cần mẫn đi thực tế, khảo sát, thực nghiệm, tìm hiểu thị trường, anh Ngọc như được tiếp thêm động lực bởi sản phẩm anh nghiên cứu được người nông dân đón nhận và sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên, điều anh băn khoăn hiện nay đó là nhu cầu về lượng phân bón của người dân ngày càng cao mà xưởng sản xuất nhỏ (diện tích trên 2.300m 2). “Bây giờ, khó khăn lớn nhất của chúng tôi lại là sản xuất kịp với nhu cầu của người dân. Bởi ban đầu, xưởng chỉ sản xuất 300 tấn/năm, hiện nay con số đã nâng lên 1.000 tấn/năm. Thời gian tới, chúng tôi dự tính sẽ nâng quy mô sản xuất lên 10-15 nghìn tấn/năm, gấp hơn 10 lần so với công suất bây giờ. Tôi rất mong được các cấp ngành chính quyền tạo điều kiện để chúng tôi mở rộng sản xuất, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động hơn (số công nhân tại xưởng hiện là 8 người, với mức lương từ 6,5-7 triệu đồng/năm)”. – Anh Ngọc cho biết thêm.

Cẩn Trọng Khi Mua Phân Bón Dap Trung Quốc

Nhiều cửa hàng vật tư nông nghiệp ở khu vực Đồng Tháp Mười vừa bị cơ quan chức năng phát hiện bán phân DAP 18 – 46 của Trung Quốc nhập khẩu kém chất lượng. Vấn đề đặt ra là biện pháp quản lý và giám sát mặt hàng này như thế nào để nông dân không bị thiệt hại?

Do đặc điểm của khu vực Đồng Tháp Mười (Long An, Đồng Tháp) phần lớn đất đai đều bị nhiễm phèn từ nhẹ đến nặng nên thích hợp bón phân DAP. So với các loại phân lân đơn thì DAP có tác dụng nhanh hơn, không chỉ giúp hạ phèn trong đất ruộng mà còn giúp nông dân giảm được công vác, vận chuyển ra ruộng nên hầu như gia đình nào cũng dùng.

Xuất phát từ nhu cầu trên mà thị trường phân DAP hiện nay “loạn” từ nguồn gốc xuất xứ cho đến giá cả mỗi nơi bán một giá. Đứng đầu là phân bón DAP 18 – 46 của Hàn Quốc với giá bán khoảng 17.000 đồng/kg (850.000 đồng/bao = 50kg); sau đó là Phi-lip-pin 16.000 đồng/kg (800.000 đồng/bao), kế tiếp Nga 14.000 đồng/kg, cuối cùng Trung Quốc 13.000 đồng/kg (650.000 đồng/bao). Do mặt hàng DAP Trung Quốc rẻ hơn cả nên được nông dân chuộng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là mặt hàng có nhiều vấn đề về chất lượng mà khi mua hàng bà con phải cẩn thận. Đã có rất nhiều trường hợp bà con sau khi sử dụng phân bón thấy không hiệu quả đã đến đại lý phản ảnh, đòi bồi thường nhưng đa số đều không nhận được sự hợp tác của các đại lý. Thậm chí, ngay cả các lực lượng chức năng cũng “lực bất tòng tâm” bởi theo quy định chỉ những lô hàng nào có từ 10 bao 50 kg (tức 500 kg) trở lên thì mới kiểm tra lấy mẫu. Xuất phát từ “chỗ hở” này mà đã có nhiều loại DAP Trung Quốc của rất nhiều công ty tư nhân nhập khẩu từ Nam đến Bắc có giá rẻ (dưới 10.000 đồng/kg, trong khi giá bình quân là 13.000 đồng/kg), nhưng cơ quan chức năng không thể lấy mẫu kiểm định chất lượng được, bởi số lượng thực tế trong kho đại lý không đủ để kiểm tra.

Đội quản lý thị trường số 2 – Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An cho biết, khi cơ quan chức năng kiểm tra, lấy mẫu phân bón DAP 18 – 46 của Trung Quốc bán tại các đại lý nằm trên địa bàn các huyện Tân Thạnh, Mộc Hóa, Tân Hưng… gửi đi phân tích qua 2 lần tại Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ và Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 đều phát hiện kém chất lượng. Các đại lý bán hàng DAP Trung Quốc kém chất lượng thường tập trung ở vùng xa, vùng giáp biên giới. Với lô hàng giá rẻ do buôn bán qua đường tiểu ngạch không ai kiểm soát chất lượng nên họ mua đứt bán đoạn với nông dân, còn những lô hàng có giá trị lớn hơn thì họ bán nợ sau 4 tháng với lãi suất rất thấp. Nhiều bà con dù biết là hàng kém chất lượng nhưng vẫn mua vì… được mua nợ.

Huyện Gia Lâm Tập Trung Xây Dựng Các Vùng Rau An Toàn

Được đăng: 29-05-2020 –

635

(HNM) – Nhờ tập trung đầu tư, phát triển trồng rau an toàn và thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất, đến nay rau an toàn của huyện Gia Lâm đã tạo dựng được thương hiệu, mang lại thu nhập cao cho nông dân. Ngoài cung cấp cho thị trường nội địa, rau an toàn của Gia Lâm còn xuất khẩu sang Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Nhật Bản…

Sản xuất rau an toàn trong nhà lưới tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm cho hiệu quả kinh tế cao.

Là vùng rau nổi tiếng của huyện Gia Lâm, đất đai màu mỡ, nên rau Văn Đức có độ ngọt cao, đậm đà hơn rau các vùng khác. Ngoài ra, Văn Đức đã canh tác rau VietGAP từ nhiều năm nay, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, có sổ ghi chép nhật ký hằng ngày nên đầu ra của sản phẩm rau, củ Văn Đức khá thuận lợi. Bà Đinh Thị Duyên ở thôn Trung Quan (xã Văn Đức) cho biết, gia đình bà có 1,3 mẫu rau an toàn, trong đó có 50% đã đạt tiêu chuẩn VietGAP, gồm: Bắp cải trắng, cải thảo, lơ xanh, cà chua, đậu đỗ các loại, đáp ứng nhu cầu thị trường. Mỗi năm gia đình bà thông qua hợp tác xã đã xuất khẩu rau vụ đông sang Hàn Quốc khoảng 10-12 tấn, trong đó chủ yếu là cải thảo (7-8 tấn/năm).

Ở huyện Gia Lâm, đến nay, có nhiều loại rau mẫn cảm cao với sâu bệnh, rau trồng trái vụ (cải canh, cải ngọt, đậu đũa, rau ngót…) được nông dân trồng nhiều trong nhà màng, nhà lưới. Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Yên Viên Ngô Duy Hưng cho biết, trong năm qua, Hợp tác xã đã tổ chức nhiều buổi tập huấn, đưa giống mới, phổ biến tiến bộ kỹ thuật, phương thức sản xuất rau an toàn cho nông dân. Để sản xuất rau an toàn, nông dân trên địa bàn xã Yên Viên được tập huấn thường xuyên qua các lớp học đồng ruộng, tiếp thu khoa học kỹ thuật canh tác mới, sử dụng phân bón đúng kỹ thuật.

Đặc biệt, xã khuyến khích nông dân sử dụng phân hữu cơ vi sinh như: Phân trùn quế, phân gà hữu cơ, khô đậu tương cho rau và các loại thuốc bảo vệ thực vật thảo mộc. Ngoài các chương trình tập huấn, hỗ trợ trực tiếp của hợp tác xã, nông dân trồng rau trên địa bàn xã còn được Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội tổ chức tập huấn kiến thức, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Đến nay, tổng diện tích sản xuất rau an toàn của huyện Gia Lâm khoảng 380ha, duy trì ổn định diện tích canh tác rau tại vùng đủ điều kiện sản xuất rau an toàn tại các xã: Văn Đức, Đặng Xá, Lệ Chi, Yên Thường, Yên Viên. Huyện duy trì và thành lập mới các tổ, nhóm nông dân quản lý, ghi chép nhật ký; mỗi nhóm có từ 10 đến 20 hộ nông dân thực hiện nhiệm vụ quản lý, ghi chép, giám sát quy trình sản xuất rau an toàn tại các vùng chuyên canh đủ điều kiện sản xuất rau an toàn.

Ngoài ra, huyện cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho các vùng rau chuyên canh như: Đầu tư xây dựng kiên cố hóa đường giao thông, thủy lợi nội đồng, đường điện, cải tạo hồ tích thủy, xây dựng nhà tập kết, sơ chế; hỗ trợ 100% kinh phí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn cho các vùng chuyên canh; hỗ trợ 50% giá giống, vật liệu thực hiện mô hình vòm che ni lông rau trái vụ; hỗ trợ 100 triệu đồng/mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; hỗ trợ 30% kinh phí xây dựng nhà màng, nhà kính, nhà lưới (không quá 300 triệu đồng/mô hình) tại vùng chuyên canh rau an toàn.

Là vựa rau an toàn của Hà Nội, trong nhiều năm qua, huyện Gia Lâm luôn được các cơ quan, đơn vị như Viện Nghiên cứu rau quả, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các cấp, các ngành chức năng của thành phố Hà Nội quan tâm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và trình diễn mô hình thâm canh rau VietGAP. Hiện, nhiều xã xuất hiện những công nhân lao động lành nghề trong nông nghiệp, trình độ canh tác rau được nâng cao; ý thức trồng rau bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân cũng đã thành nền nếp.

“Trước bối cảnh tốc độ đô thị hóa diễn ra rất nhanh và mạnh, để phát huy giá trị sản phẩm nông nghiệp, Gia Lâm ưu tiên cho các vùng rau của huyện được chuyển giao kỹ thuật, đầu tư mạnh theo hướng công nghệ cao” – Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Ngọc Thuần chia sẻ.

Nguồn: chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Xây Dựng Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Về Phân Bón Diamoni Phosphat (Dap) trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!