Xem Nhiều 3/2023 #️ Vườn Lan Rừng Ở Đất Sen Hồng Đồng Tháp Có Nhiều Loài Lan Quý Hiếm # Top 6 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Vườn Lan Rừng Ở Đất Sen Hồng Đồng Tháp Có Nhiều Loài Lan Quý Hiếm # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vườn Lan Rừng Ở Đất Sen Hồng Đồng Tháp Có Nhiều Loài Lan Quý Hiếm mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tình yêu đặc biệt với lan rừng

Ông Hồ Quốc Minh chia sẻ, nhiều lần đi chụp ảnh hay tham quan tại các khu rừng, không ít lần ông gặp những nhánh lan rừng bám vào các cây cổ thụ nở hoa rực rỡ. Ông thấy nét đẹp của hoa lan rừng mang vẻ hoang dại nhưng kiêu sa, hút hồn người.

Ông Minh bộc bạch: “Nhớ lại lần đầu, tôi mua một chậu lan rừng về trồng nhưng chưa hề biết giống lan rừng này có đặc tính ra sao. Chỉ là tôi bị hút hồn bởi vẻ đẹp của lan rừng và mua trồng để ngắm như một thú vui. Tình yêu của tôi dành cho lan rừng ngày càng lớn hơn”.

Ông Minh đã dành nhiều thời gian tìm hiểu và gia nhập Hội chơi lan của chúng tôi Đéc nhằm học hỏi kinh nghiệm trồng lan. Dần dần, ông Minh đúc kết được nhiều kinh nghiệm trồng lan rừng quý báu cho bản thân. Để trồng lan rừng, ông Minh luôn tuân thủ tốt việc chọn giá thể cho từng loại; tuân thủ tốt các điều kiện về gió, nước và ánh nắng trong khu vực trồng. Có khi ông phải đi tìm mua lan rừng ở các nước lân cận như: Lào, Campuchia… Ngày qua ngày, từ khắp nơi, các loại lan rừng quý hiếm cứ theo chân ông Hồ Quốc Minh về với vườn nhà ông.

Theo ông Minh, mỗi loại lan rừng mang kiểu dáng khác nhau nhưng có điểm chung là đẹp tự nhiên và quyến rũ bởi màu sắc. Vẻ đẹp của lan rừng dễ đi sâu vào lòng người, giúp cho người chơi cảm thấy tâm hồn thoải mái và yêu đời hơn.

Khi tình yêu dành cho hoa lan rừng quá lớn, ông Hồ Quốc Minh đã quyết định bỏ nghề nhiếp ảnh để theo đuổi trồng lan rừng. Từ đó niềm đam mê lan rừng, ý tưởng kinh doanh lan rừng cũng hình thành trong ông Minh.

Để “đứa con” tinh thần của mình phát triển tốt, ông Minh đã xây dựng một khu vườn lan rừng khá bài bản với hệ thống giàn, nhà lưới và phun tưới nước tự động.

Thuần dưỡng thành công nhiều giống lan rừng

Qua thời gian gầy dựng, khu vườn lan rừng của ông Hồ Quốc Minh đã đầy đủ hơn với hơn 100 chủng loại lan rừng, trong đó có nhiều loại lan rừng quý hiếm, độc, lạ như: lan giả hạc, lan ngọc điểm, lan trầm, lan trúc mành, lan nghinh xuân, lan rừng sơn thủy tiên…

Theo ông Minh, để cây lan rừng phát triển tốt, ra hoa, tỏa hương người trồng phải xử lý nấm, khuẩn cho cây. Giá trị của mỗi giò lan rừng phụ thuộc vào độ quý hiếm và vẻ đẹp của hoa, nhất là những loại hoa lan rừng đột biến có giá trị cao gấp nhiều lần chủng loại bình thường.

Kế đến, người trồng lan rừng phải chú trọng đến dáng dấp của lan rừng để tạo nên giá trị, phải biết cách tạo chồi, gốc lạ mắt. Ngoài trồng, phải chú trọng tốt việc xử lý các giá thể trồng lan rừng như: than, xơ dừa, nước tưới, phân bón… tất cả đều phải phù hợp thì cây mới phát triển tốt.

“Trồng lan rừng cũng cần có niềm đam mê và tâm huyết. Điều quan trọng nhất khi trồng lan rừng là phải tìm hiểu về môi trường sống của từng loại. Mỗi loại lan rừng có đặc tính khác nhau, từ môi trường đến nhiệt độ thích nghi. Bên cạnh việc sưu tầm thì tôi cũng chú trọng khâu bảo tồn và nhân giống lan rừng để giữ được giá trị độc đáo của giống cây trồng đặc biệt này…”, ông Minh tâm sự.

“Mặc dù công việc bảo tồn và nhân giống lan rừng gặp nhiều khó khăn nhưng với mỗi giống lan rừng đều có sức sống mãnh liệt nên ông luôn thích thú. Khi thuần dưỡng thành công một giống lan rừng, trong tôi như có thêm hi vọng mới, niềm tin mới”, ông Minh thổ lộ.

Theo Báo Đồng Tháp

Vùng Đất Của Nhiều Loài Lan Quý Hiếm

Ở Tuyên Quang có một số loài lan đặc hữu, chỉ có thể tìm thấy ở đây. Các nhà thực vật học đã tìm ra loài lan Hải Hằng một giống lan đặc hữu của Tuyên Quang tập trung phân bố trên các cánh rừng già, vách đá vôi ẩm ướt của huyện Lâm Bình. Lan Hải Hằng cho hoa cánh trắng, sọc hồng, thường nở vào tháng 4 – 5, có lông ở phần rễ, thường một cây cho một bông hoa. Một loài lan quý nữa của Tuyên Quang là Kiều Đạm Thanh, phân bố ở Nà Hang, Lâm Bình. Cây cho hoa tím trắng, nhị vàng, thường nở vào tháng 8.

Anh Nguyễn Văn Trang, tổ 19, phường Tân Quang  (TPTuyên Quang) chăm sóc vườn lan trên 100 loài của mình.    

Theo những người chơi lan, biết cách trồng lan rất dễ nhưng không biết cách thì rất khó. Có người càng chăm sóc, lan càng chết bởi nhiều người thường nghĩ lan lấy thức ăn qua rễ, hay càng tưới đẫm nước càng tốt là sai lầm. Lan cần “ẩm nhưng không ướt, khô nhưng không hạn”. Khi lấy lan ngoài tự nhiên về tránh tưới nước một vài ngày, sau đó phun thuốc chống nấm cho cây. Công đoạn tiếp theo đưa lan vào giá thể, có thể dùng gỗ cứng, trừ những loại gỗ đắng, đặc biệt chúng ưa thích với các loại cây vườn nhà như nhãn, mít, vải. Ghim cây chắc chắn bám vào gỗ, mặt lá cây phải ngửa lên để đón ánh sáng. Nếu dùng chậu lỗ thì dùng than củi, gỗ mục, cùi dừa, vỏ lạc, lót xốp công nghiệp dưới đáy chậu để thoát nước tốt. Treo lan dưới tán cây hoặc trên các giá thoáng mát, có lưới cách nhiệt phủ bên trên cao. Tùy theo từng loài lan mà treo chúng ở chỗ ánh sáng, độ ẩm khác nhau. Chú ý phòng chống nấm rễ, ốc sên, sên nhớt cho lan. Qua những cơn mưa rào đột ngột, cần phun nước rửa lá cho lan, đề phòng có mưa a xít.

Xu hướng chơi lan của người dân thành phố Tuyên Quang đang phát triển mạnh mẽ. Không chỉ có người già mà nhiều thanh niên, học sinh cũng mê lan. Người ít thì vài giò, người nhiều thì hàng trăm giò. Vào dịp Tết, nhiều loại lan xuống chợ khoe sắc. Trung tâm Thực nghiệm thực hành, Trường Đại học Tân Trào hiện nay cũng nhân giống, trồng giống lan Hồ Điệp cung cấp cho người chơi lan vào dịp Tết. Tại góc chợ Phan Thiết (TP Tuyên Quang) thời gian gần đây, có một số người đi lấy lan rừng về bán cho người chơi lan, thu hút được nhiều người quan tâm. Không ít người thành lập nhóm chơi hoa lan trên Facebook để giao lưu học hỏi kinh nghiệm trồng, chia sẻ vẻ đẹp của lan. Anh Trần Công Mỹ, một du khách Hà Nội đam mê lan tâm sự, mỗi lần lên Tuyên Quang kiểu gì anh cũng phải tìm mua vài giò lan về làm quà. Ban công nhà anh tuy hơi hẹp nhưng là chỗ gia đình anh thường thích ra ngắm nhất, bởi ở đó có treo hơn 50 giò lan. Mỗi khi đi làm về anh thường ra đó thư giãn, mọi mệt mỏi đều được xua tan.

Thái Lan là vương quốc của các loại hoa lan; họ sản xuất bán cho khách du lịch nhiều, trở thành một sản phẩm du lịch đặc hữu. Tuyên Quang đang phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, một trong 3 khâu đột phá của tỉnh. Để có các sản phẩm du lịch đặc trưng phục vụ du khách những người chơi lan Tuyên Quang nên biết tận dụng những tiềm năng, lợi thế của tỉnh để phát triển những loài lan quý hiếm làm sản phẩm du lịch bán cho du khách.                             

Lan Rừng Đẹp Kiều Tím Quý Hiếm

Lan Rừng Đẹp Kiều Tím có tên khoa học là Amabile (lour.), O’Brien Castilla amabile Lour. Tại Việt Nam, nó còn có nhiều tên gọi khác nhau như: Thủy tiên Hường, Thuỷ tiên Tím hay kiều tím. Nó là một loại phong lan rừng, rất phổ biến tại Việt Nam. Đúng như tên gọi của nó, Lan Rừng Đẹp Kiều Tím có một vẻ đẹp kiêu sa, yêu kiều như một nàng thiếu nữ. Những bông hoa màu tím trắng bung nở, vươn dài sẽ khiến căn nhà bạn bừng sáng, nổi bật.

Lan Rừng Đẹp Kiều Tím có chùm hoa buông thõng dài 25 cm – 35 cm. Đặc biệt, chúng nổi bật với những chùm hoa to, dài khoảng 1 gang tay người lớn, bông chi chít khắp cây. Hoa đặc biệt nở vào cuối Xuân.

Lan Kiều Tím ưa ẩm, ưa nắng, dễ dàng chăm sóc. Chúng có thể chịu nóng tới 38°C và lạnh tới 3.3°C.

Rừng Đẹp Kiều Tím không bền lắm, Lan chỉ khoảng 5 – 10 ngày nhưng hoa dạng chùm to, màu sắc tươi sáng đẹp mắt.

Lan Kiều Tímkhiến nhiều người mê mẩn bởi cho hoa nở đẹp cả một góc trời. Còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu chúng tại nhà để làm cảnh trang trí, y hệt như một tuyệt tác nghệ thuật.

Lan Rừng Đẹp Kiều Tím được xem là Lan đẹp nhất trong họ thủy tiên. Vì vậy chúng được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng khắp nơi, giữ được độ hot trong thời gian dài.

VƯỜN LAN RỪNG TÂY CHI CHIA SẺ THÔNG TIN CÙNG BẠN

Lan Kiều Tím có tên khoa học là Dendrobium amabile, là loại hoàng thảo thuộc họ thủy tiên. Tại Việt Nam, nó còn có nhiều tên gọi khác nhau như: Thủy tiên Hường, Thuỷ tiên Tím. Đây là một loại phong lan rừng, rất phổ biến ở nước ta.

Lan Kiều Tím có thân cứng, tròn, màu xanh đen, thường dài 30 – 80 cm, dọc thân có rãnh, lá rất dày màu xanh thẫm và xanh tốt quanh năm. Lá tròn bầu dài chừng 10 cm – 12 cm, rộng 6 – 8 cm, loài này không có mùa nghỉ nên ít rụng lá vào mùa đông.

Cây Con Lan Kiều Tím khi lớn có hoa mọc từng chùm dài 25 cm – 35 cm ở gần ngọn, đường kính chùm hoa khoảng 10 cm gồm nhiều bông đơn lẻ. Hoa màu hồng nhạt, cuống hoa và bầu dài 4 cm – 5 cm. Các lá đài hình mác, đỉnh hơi nhọn, dài 2,8 cm – 3 cm, rộng 1,4 cm – 1,6 cm. Cằm dài 0,4 cm – 0,8 cm, đỉnh tròn.

Cánh hoa hình bầu dục, đỉnh tròn, dài 3 cm – 3,2 cm, rộng 1,9 cm – 2 cm, mép xẻ răng nhỏ. Môi hình gần tròn, dài và rộng 2,6 cm – 2,8 cm, viền trắng ở mép, giữa là 1 đốm màu vàng cam.

Đặc điểm nhận dạng Lan Kiều Tím rất đơn giản: Khi có hoa thì cánh hoa có phớt hồng hoặc tím, cuống hoa cũng tương tự như thế. Khi chưa có hoa càng dễ phân biệt: Lan Kiều Tím thuộc loại thân to nhất họ nhà Kiều, lá cứng, dày nên chỉ cần sờ vào là biết được ngay.

Lan Kiều Tím là giả hành tích trữ nước, rễ của chúng phát triễn rất khỏe nên về cơ bản là khá dễ trồng. Chúng có thể coi là có sức sống mạnh mẽ nhất trong tất cả các loài Kiều khác.

Do tác động của kí hậu thời tiết mỗi vùng khác nhau, Lan Kiều Tím cũng có vùng miền mặt hoa đẹp như Kiều Tím Thái Nguyên, Kiều Tím miền Trung (Kiều Tím Huế) hay kiều Tím Tây Bắc. Loại Kiều Tím có màu nhạt hơn thường được mọi người gọi là Kiều Hồng.

Bên cạnh việc trồng làm cảnh trang trí thì Lan Kiều Tím còn có giá trị kinh tế cao, thu hút nhiều sự chú ý của người chơi Lan. Vì vậy, trồng Lan Kiều Tím giúp bạn kiếm được nguồn lợi nhuận cao, cải thiện chất lượng cuộc sống nhanh chóng.

Kiều Tím mới mua về nên cắt ngắn rễ cách gốc 3 cm – 5 cm, xối nước sạch, ngâm cả cây vào dung dịch Atonik hoặc B1 hoặc N3M (nhỏ thêm vài giọt thuốc trị nấm như Ridomil càng tốt, không có thì thôi) khoảng 1 – 2 tiếng rồi nhấc ra ghép.

Có thể dùng dây nylon buộc, dùng đinh và ống dây tio đóng chặt phần gốc với giá thể cho thật chắc chắn.

Ghép xong tránh mưa, treo nơi râm mát, hàng ngày tưới phun sương toàn bộ cây 1-2 lần tùy môi trường trồng khô hay ẩm, nhiều hay ít gió. Thấy khô có thể tưới, 1 tuần 1 lần ta lại phun B1 hoặc Atonik để kích rễ.

Kiều Tím có bộ rễ khỏe, thân trữ nước nên khá dễ chăm sóc, nhưng cần chú ý rễ phải thoáng, không để sũng gốc, cây thường chết do thừa nước chứ không chết vì thiếu nước. Loài này chịu nắng khá tốt, khoảng 70 – 80% nhưng không ưa mưa nắng thất thường, mới ghép nên tránh mưa kẻo thối ngọn.

Thời gian trước mùa ra hoa khoảng một tháng ta tưới nước lã ít đi nhưng vẫn phun NPK 10-30-10 một lần/tuần để kích hoa. Đồng thời đưa giò ra nơi nhiều nắng một chút, càng tưới nhiều nước lã hay thiếu nắng vào thời điểm này chúng sẽ không ra hoa, mà chỉ ra thân mầm.

Sau mùa hoa, cây cần nhiều nước, ta lại đưa giò vào nơi ít nắng hơn, tưới nhiều hơn, bón phân bón lá NPK 30-10-10 hàng tuần để hỗ trợ phát triển sinh trưởng cho thân non mới lên.

MUA HÀNG TẠI VƯỜN LAN TÂY CHI ĐẢM BẢO:

Chụp hình cây gửi khách duyệt trước khi chốt đơn hàng.

Đóng gói CẨN THẬN – đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng NGUYÊN VẸN

Đảm bảo đúng giống, mặt hoa.

Có hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc kèm đơn hàng.

Có chính sách giá sĩ hấp dẫn cho nhà vườn mua số lượng lớn.

Giao hàng nhanh chóng tại nhà.

Được xem hàng trước khi thanh toán.

Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các giống hoa Lan. Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, chúng tôi đã dựng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

Vườn Lan Rừng Tây Chi cung cấp các giống lan rừng quý hiếm độc lạ, đột biến, được nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, chuẩn mặt hoa chia đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

với Vườn Lan Rừng Tây Chi 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.Nhà vườnluôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

Hotline – Zalo: 0979 514 044 – 0705 230 405

Loài Hoa Lan Quý Hiếm Có Hình Dáng Giống Như Con Vịt Đang Bay

Hoa Lan Vịt là một loài hoa độc đáo và xinh đẹp, được xem là một trong những “họa sĩ ấn tượng” nhất của thiên nhiên. Loài hoa có hình dáng trông giống như một con vịt đang bay này có nguồn gốc từ vùng hoang dã của Úc, đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người yêu hoa.

Loài hoa lan độc đáo này có tên khoa học là Caleana Major, thường nở vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau, khi hoa nở sẽ có màu tím, đỏ thẫm và xanh lá. Mọi người có thể ngắm nhìn hoa Lan Vịt ở những khu rừng rộng lớn tại các bang Queensland, South Australia, Tasmania, Victoria và New South Wales của Úc.

Ông Karen Groeneveld từ lâu đã quan sát các nhóm thực vật nhỏ ở New South Wales. Ông cho biết loài cây này có chiều cao lên đến 50,8 cm nhưng hoa của nó chỉ có kích thước khoảng 1,27-1,9 cm.

Ông chia sẻ với tờ ABC rằng: “Loài hoa này trông giống như một con vịt bay qua và đáp trên lá cây. Đây là hình ảnh mang tính biểu tượng nhất.”

Người ta cho rằng mô tả về loài hoa lan này lần đầu tiên được nhắc đến bởi nhà thực vật học Robert Brown vào năm 1810 và được công bố trong quyển sách có tên “Prodromus Florae Novae Hollandiae et Insulae Van Diemen”.

Ngoài có hình dáng bắt mắt, hoa Lan Vịt còn có nhiều đặc điểm riêng biệt khác. Theo quyển “Mẹo làm vườn”, hoa Lan Vịt đã tiến hóa nhằm thu hút những con ong cắn lá Rhogogaster đực. Đối với những con ong đực này, đóa hoa Lan Vịt trông giống như ong cái, khi chúng tiếp cận phần “mỏ” của hoa thì sẽ bị mắc kẹt và chỉ có thể thoát ra bằng cách xuyên qua phấn hoa.

Tuy nhiên không may là hoa Lan Vịt là loài hoa hiếm, do môi trường sống bị phá hủy và số động vật trung gian truyền phấn hoa bị suy giảm nên loài hoa này đã được liệt vào danh sách những loài thực vật cần được bảo vệ của Úc.

Có người đã thử trồng loài hoa này ở những khu vực ngoài nước Úc nhưng đều không thành công, loài hoa này cũng rất khó sống được ở những khu vực khác. Quá trình sinh trưởng của hoa Lan Vịt chủ yếu dựa vào một loài nấm chỉ được tìm thấy trong môi trường sống tự nhiên của chúng tại các khu rừng bạch đàn ở miền nam và miền đông nước Úc. Các nhà nghiên cứu cho rằng những loại nấm này có thể giúp hoa Lan Vịt tránh bị nhiễm bệnh và giúp cây khỏe mạnh.

Tuy việc trồng loài hoa này rất khó khăn và muốn đến được nơi chúng sinh sống để ngắm những đóa hoa xinh đẹp cũng không dễ dàng, nhưng vẫn có một cách để sở hữu hoặc ngắm nhìn loài hoa đặc biệt này – đó chính là sở hữu bộ tem phiếu in hình hoa Lan Vịt được chính phủ Úc phát hành từ năm 1986.

Bạn đang xem bài viết Vườn Lan Rừng Ở Đất Sen Hồng Đồng Tháp Có Nhiều Loài Lan Quý Hiếm trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!