Xem Nhiều 11/2022 #️ Ưu Nhược Điểm Của Các Loại Chậu Trồng Lan Hiện Nay / 2023 # Top 14 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 11/2022 # Ưu Nhược Điểm Của Các Loại Chậu Trồng Lan Hiện Nay / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ưu Nhược Điểm Của Các Loại Chậu Trồng Lan Hiện Nay / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chậu nhựa:

Ưu điểm:

Giá rẻ, mua lẻ chỉ 3 – 5 nghìn/ cái. Nếu bạn mua số lượng lớn giá còn rẻ hơn nữa, trung bình chỉ khoảng 2 nghìn/ cái.

Trọng lượng nhẹ, đây là loại chậu có trọng lượng nhẹ nhất, thích hợp cho treo giàn nhiều chậu làm giảm gánh nặng cho giàn.

Dễ dàng đóng gói, vận chuyển đi xa. Sử dụng chậu nhựa trồng lan nhằm mục đích thương mại cực kì hữu hiệu. Chậu nhựa bền, dễ đóng gói, nhẹ nên được nhà vườn cực kì ưa chuộng.

Bền bỉ nếu không va đập mạnh và nắng chiếu trực tiếp. Do vậy loại này thích hợp trồng các loại lan nhỏ, lan giống.

Thoát nước tốt. Với chậu nhựa được đục sẵn lỗ thoát nước. Nếu lỗ thoát nước khá nhỏ bạn có thể khoét to ra, nhựa mà, khoét thoải mái.

Nhược điểm:

Chậu nhựa có nhược điểm là giòn, dễ vỡ nếu để nắng chiếu trực tiếp, nắng chiếu liên tục thời gian dài làm chậu nóng nhanh, bỏng rễ.

Chậu nhựa giả gỗ

Ưu điểm:

Giá rẻ, chậu nhựa giả gỗ chỉ đắt hơn loại chậu nhựa đen/ nâu một chút. Trung bình giá chậu nhựa giả gỗ dao động từ 6 – 12 nghìn/ chậu.

Thoáng khí. Chậu nhựa giả gỗ gồm các nan nhựa nối nhau, cực kì thoáng khí cho các loại cây cần không khí, không bí bách như chậu nhựa.

Đa dạng chủng loại. Chậu nhựa giả gỗ hiện nay khá phổ biến và có nhiều loại từ kích thước to nhỏ, hình dạng vuông/ tròn, có đế/ không đế, miệng loe…

Nhược điểm:

Khá giòn. Nhựa cấu tạo nên nó không phải là loại nhựa tốt nên độ bền kém, chỉ được chừng 2-3 năm là chúng ta phải thay chậu.

Nan chậu thưa nên cần sử dụng thêm lưới chắn giá thể bên trong.

Chậu gáo dừa

Ưu điểm:

Thẩm mỹ cao: Chậu bằng gáo dừa hiện nay có giá trị thẩm mĩ cao, được nghệ nhân khắc hình, chữ tỷ mỹ, có ý nghĩa lớn cho trưng bày cực kì tuyệt vời.

Khối lượng nhẹ: gáo dừa khá nhẹ, bền nên rất dễ vận chuyển.

Thoát nước tốt: Hiện nay các chậu gáo dừa được khoan lỗ ở phía dưới, thoát nước nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo giữ được ẩm cho cây.

Nhược điểm:

Không bền. Chậu gáo dừa mặc dù đẹp nhưng ngấm nước chỉ được chừng 2-3 năm là bắt đầu mục, không chơi được lâu. Loại chậu gáo dừa này phù hợp cho trưng bày trong nhà khi cây có hoa thôi chứ để trồng thì khá đắt và không được lâu.

Chậu đất nung

Ưu điểm:

Đẹp: hiện nay chậu đất nung được nhiều gia định lựa chọn để trồng lan vì nó rất đẹp. Màu sắc dân dã, tao nhã phù hợp với người chơi lan. Đa dạng chủng loại từ chậu vuông, chậu tròn, chậu hình thoi, elip,… với nhiều kích cỡ khác nhau. Chậu đất nung phù hợp cho nhiều loại lan khác nhau từ đơn thân, đa thân,…

Giữ ẩm tốt: Chậu đất nung giữ ẩm khá tốt, thích hợp cho những loại cây ưa ẩm.

Thoát nước tốt: Thông thường các chậu đất nung sẽ được đục 1 lỗ to ở chính giữa và các vị trí gần đáy chậu được đục nhiều lỗ khác nhau cho cây thoát nước tốt, chống úng nước gây thối rễ.

Bền bỉ: nếu không có sự va đập, chậu đất nung rất bền, không phải thay chậu do chất liệu làm chậu bị hỏng.

Nhược điểm:

Giá cao:

Thông thường giá chậu đất nung dao động từ 15 nghìn cho đến 30-40 nghìn 1 chậu tùy loại. Giá thành này là khá cao so với các loại chậu nhựa. Tuy nhiên chúng dùng được lâu dài nên các bạn cũng đừng nên lo lắng quá.

Nặng giàn: Chậu đất nung khá nặng. Nếu vườn nhà bạn không có giàn chắc chắn thì tốt nhất không nên dùng chậu đất nung, chẳng may nặng quá sập giàn thì cả chậu cả cây đều hỏng.

Không chịu được va đập: vị trí 2 chậu đất nung phải cách xa nhau và cố định để tránh gió thổi, gây va đập dễ bể chậu.

Khó vận chuyển: Chậu nặng và dễ vỡ nên nhà vườn kinh doanh rất ít khi trồng vào loại này. Bạn trồng để chơi cho gia đình thì nên sử dụng.

Chậu gỗ trồng lan – hàng xịn tốn tiền

Chậu gỗ hiện nay là loại chậu được mọi người ưa chuộng nhất và cũng là loại chậu đắt nhất hiện nay.

Ưu điểm:

Đẹp. Chậu gỗ trồng lan hiện nay rất đẹp dưới sự sáng tạo của các nghệ nhân, Ngoài sự kết hợp của gỗ, hiện nay còn có nhiều loại chậu gỗ kết hợp lũa cực kì đẹp cho bạn chơi lan hết ý.

Bền. Nói là chậu gỗ thế thôi nhưng chúng ta có thể trồng lan cho độ bền 5-6 năm là bình thường, chưa kể nếu là gỗ tốt có thể trồng lan đến chục năm mới phải thay chậu. Chậu gỗ chịu va đập tốt, chậu tốt rơi còn không vỡ.

Nhẹ. Chậu gỗ nói thực thì cũng không quá nhẹ, nhưng nhẹ hơn chậu đất nung. Với trọng lượng đó thì gió thổi chúng ta không phải lo đổ hay chúng xô quá gần nhau.

Thoát nước tốt. chậu gỗ thoát nước tốt, nhiều lỗ hổng nên chúng ta không lo cây úng nước hay quá bí cho rễ hô hấp.

Chậu gỗ khá mát, cây lan có thể bám rễ vào mà không sợ bỏng như loại chậu nhựa hay đất nung.

Nhược điểm:

Nhược điểm duy nhất của chậu gỗ đó là khá đắt. Trung bình giá của 1 chậu gỗ dao động từ 40 – 50 nghìn cho đến vài trăm nghìn. Do đó chậu gỗ thường được mọi người trồng các loại lan có giá trị như đai châu, phi điệp, hoàng nhạn,…

Chọn chậu trồng lan cần lưu ý những vấn đề gì?

Trọng lượng

Chậu trồng lan có trọng lượng nặng nhẹ khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện giàn treo của các bác mà chọn loại chậu cho phù hợp. Nếu giàn tạm bợ, không chắc chắc thì nên chọn loại chậu nhẹ. Nếu giàn chắc chắn rồi thì bạn muốn chọn loại nào cũng được.

Khả năng thoát nước

Thông thường các loại lan đều không thích ướt, vì vậy chậu trồng lan phải đảm bảo thoát nước tốt. Tuy nhiên có loại thích ẩm, có loại thích khô một chút,.. nên hãy chọn loại chậu nào phù hợp với độ ẩm của cây lan cho chúng phát triển tốt nhất.

Khả năng hấp thụ nhiệt

Chậu nhựa và chậu đất nung dưới ánh nắng mặt trời mùa hè sẽ bị đốt nóng và làm bỏng bộ rễ. Do vậy với loại chậu này thì bạn nên né tránh các vị trí hấp thụ nhiệt tốt.

Độ bền

Mỗi loại chậu có một độ bền khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích mà bạn chọn chậu cho phù hợp. Chẳng hạn nếu như bạn trồng lan nhằm mục đích bán hoặc ươm cây nhỏ thì chậu nhựa cho lành, vừa rẻ, vừa dễ vận chuyển. Nếu cây đã trưởng thành và đủ tuổi cho hoa thì chuyển sang chậu đất, chậu gỗ hoặc thậm chí lũa để thưởng thức.

Độ thẩm mỹ

Với những cây đủ tuổi cho hoa thì chúng ta nên chọn loại chậu có độ thẩm mỹ cao để trưng bày, ngược lại với hàng giống thì miễn phát triển tốt là được, chưa cần đẹp vội.

Xử lý chậu trước khi trồng lan

Thông thường thì chúng ta mua chậu về sẽ trồng luôn. Tuy nhiên với chậu đất nung thì chúng có đặc tính hút nước. Bạn nên ngâm chúng vào nước cho chúng đỡ hút nước ngược lại khi mới trồng cây vào.

Kích thước chậu

Tùy thuộc vào loại cây lan mà bạn hãy lựa chọn kích thước chậu cây cho phù hợp. Chẳng hạn như với đai châu, dòng thân lá to thì chúng ta nên để chậu có kích thước to. Ngược lại với lan hồ điệp thì nó ưa chậu nhỏ, thích chật trội, thích bám rễ vào nhau nên chậu đường kính nhỏ là được.

Đặc tính từng loại lan

Tuy từng loại lan mà bạn nên chọn chậu cho phù hợp. Chẳng hạn như lan ưa ẩm thì chọn chậu giữ ẩm tốt, ít lỗ thoát nước. Ngược lại loại lan rễ gió thì chậu thoáng là tốt nhất.

Kết luận

Các Mô Hình Trồng Rau Sạch Nhà Phố Hiện Nay? Ưu Nhược Điểm? / 2023

Hiện nay trên các thành phố lớn, việc trồng rau sạch trở nên khá phổ biến, tùy vào điều kiện từng gia đình, diện tích trồng rau mà áp dụng mô hình trồng rau cho phù hợp. Có 3 loại mô hình trồng rau phổ biến hiện nay tại nhà phố, đó là:

Mô hình Aquaponics: Đây là mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá, hệ thống hoàn toàn tự động khép kín. Bạn không mất công chăm sóc, chăm bón chỉ việc thu hoạch.

Mô hình trồng rau bằng đất vi sinh, đất tribat: Đây là mô hình trồng rau truyền thống, sử dụng đất sạch hữu cơ, phân hữu cơ.

Mô hình thủy canh: Mô hình hoàn toàn tự động, rau được trồng trên các rọ nhựa.

Ưu nhược điểm của từng mô hình trồng rau sạch?

Mỗi mô hình trồng rau sạch đều có những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên cityautofarm sẽ phân tích một cách khách quan nhất để các bạn có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

– Aquaponics giúp tiết kiệm thời gian cho bạn và gia đình do không mất công sức chăm sóc, cải tạo.

– Không cần tưới không cần chăm bón chỉ việc cho cá ăn và thu hoạch.

– Vừa có rau sạch ăn, vừa có cá ăn. Rau củ quả sạch, dinh dưỡng cao, thu hoạch quanh năm.

– Không phải thay đất ( sử dụng hạt sỏi nhẹ ).

– Trồng đa dạng loại rau củ quả.

– Thường xuyên có cá ăn ngày 1,2 lần( nếu chưa có máy cho cá ăn tự động)

– Chi phí khá cao so với các mô hình khác.

– Tùy biến chỗ trồng: Có thể treo, đặt bệt, làm kệ đều được.

– Rau sạch, giàu dinh dưỡng.

– Mất khá nhiều công chăm sóc cho cây từ lúc gieo hạt đến thu hoạch.

– Theo dõi chất dinh dưỡng và bổ sung phân hữu cơ trong suốt quá trình.

– Mất công thay đất hoặc bổ sung đất sau 1 vài vụ thu hoạch chứ không sử dụng mãi mãi.

– Không mất công chăm sóc.

– Rau xanh, tươi tốt, mập.

– Rau sinh trưởng và phát triển nhờ dung dịch thủy canh ( Mất đi ý nghĩa rau sạch vì dd thủy canh là hóa chất giúp rau sinh trưởng và phát triển được ).

– Rau xanh, mập tuy nhiên nhạt, không tự nhiên.

– Chi phí cũng hơi cao.

Hiện nay, mô hình Aquaponics được đánh giá rất cao bởi hiệu quả mà mô hình này mang lại. Hệ thống hoàn toàn khép kín và sạch sẽ từ lúc gieo hạt đến lúc thu hoạch nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng rau củ quả mà hệ thống mang lại. Tuy nhiên, nhược điểm của mô hình này vẫn là giá cả nên nhiều người vẫn còn khá phân vân.

Ưu Và Nhược Điểm Của Từng Loại Phân Bón (Phần 1) / 2023

Hiện nay, các nhà cung cấp phân bón hữu cơ đang cố gắng hướng đến hỗ trợ các hộ nông dân trồng trọt, canh tác nông nghiệp để thu hoạch sản lượng sao cho có năng suất. Việc chọn các loại phân bón hữu cơ để cho các hộ trồng trọt đúng cách, hiệu quả nhất đang là vấn đề chung thường gặp của bà con đang đứng giữa ma trận về phân bón hữu cơ với hàng trăm, hàng ngàn nhãn hiệu tên gọi, công dụng, thành phần,… khác nhau.

Trong phân bón có chứa các hàm lượng dinh dưỡng nhất định như vi lượng, đa lượng. Các chất dinh dưỡng này được hình thành từ chất thải của gia súc, tàn dư thân lá cây, phân, gia cầm, than bùn hay các chất hữu cơ từ sinh hoạt hằng ngày, chúng thường tồn tại ở dạng hợp chất hữu cơ. Khi bón vào đất phân bón hữu cơ giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu, tơi xốp cho đất bằng việc cung cấp, bổ sung các chất mùn, chất hưu cơ, các loại vi sinh vật cho đất đai và cây trồng.

+ Phân bón hữu cơ truyền thống như phân chuồng, phân xanh, phân rác,….

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết sơ lược về các loại phân bón hữu cơ truyền thống. Loại phân bón cho cây này x uất phát nguồn gốc từ phân gia cầm, gia súc, phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp, chế biến nông – lâm – thủy sản, rác thải, phân xanh…được chế biến bằng các kỹ thuật ủ truyền thống. Những loại phân bón hữu cơ truyền thống nhìn chung thường có hiệu lực chậm, thời gian xử lý dài và hàm lượng dinh dưỡng thấp.

Phân xanh khi vùi xuống đất, xảy ra quá trình phân hủy chất hữu cơ (phân hủy cây phân xanh) thường phát sinh các chất độc hại với cây trồng như CH4, H2S,…gây ra hiện tượng ngộ độc chất hữu cơ. Phân xanh có tác dụng chậm và chỉ có công dụng để bón lót.

Hàm lượng dinh dưỡng thấp, quá trình chế biến phức tạp nên phải bón với khối lượng lớn vừa tốn công tốn sức vừa tốn chi phí.

Phân rác có hàm lượng dinh dưỡng thấp, cách chế biến phức tạp và mất thời gian dài. Và có thể mang những mầm bệnh hoặc hạt cỏ dại sẵn có trong nguồn nguyên liệu (tàn dư cây trồng lấy để ủ làm phân rác).

Có hàm lượng các dưỡng chất thấp cần bón với khối lượng lớn, chi phí vận chuyên cao, tốn nhiều nhân công.

Nếu không chế biến kỹ hoặc sử dụng phân chuồng tươi sẽ mang nhiều mầm bệnh cho cây trồng như các bào tử nấm bệnh, vi khuẩn, virut, hạt giống cỏ dại, nhộng kén côn trùng… hoặc trứng giun sản, vi khuẩn thổ tả,….gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Nông Nghiệp Xanh Việt Nam chúng tôi khuyến cáo

Ngoài việc muốn tránh khỏi các mầm bệnh gây nên từ tác hại của tự nhiên lên cây trồng, các bạn nông dân mình cũng phải lưu ý rằng phả i nắm rõ, hiểu biết về các loại phân bón hữu cơ để đưa ra lựa chọn thông minh, lựa chọn những sản phẩm phân bón chất lượng, phù hợp với loại cây trồng bà con đang canh tác để đạt hiểu quả cao trong canh tác nông nghiệp.

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM – VINAGREEN CO,LTD

Địa chỉ: 58 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P Đa Kao, Q1, TP HCM

PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC VINAXANH CHO CÂY CẢI THÌA Cải thìa có thể được trồng ở vườn, trong khay, chậu, thùng xốp hoặc trồng thủy canh. Khi trồng cây cải thìa trong thùng và khay nên đục lỗ ở thùng xốp và khay, chậu để có thể thoát nước cho cây, và cũng không đục quá nhiều lỗ làm nước thoát nhanh xảy ra hiện tượng thiếu nước cục bộ trong mùa hè và trời nắng nóng, nên sử dụng thêm chất giữ ẩm để trộn vào đất trồng nhằm giữ ẩm và cung cấp nước cho cây sinh trưởng khỏe mạnh.

PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC VINAXANH CHO CÂY HỒNG Hồng có nhiều loại và mỗi loại lại cho một hương vị riêng khác biệt. Có người thích ăn hồng đã chín vì ngọt đậm như mật có người lại thích ăn hồng chín vừa vì giòn và thơm. Một trong những loại hồng được ưa chuộng nhất hiện nay đó là hồng giòn. Hồng là một loại quả được trồng nhiều ở nước ta từ lâu và đã trở nên quen thuộc vào mỗi vụ chín nhất là vào đúng ngày rằm trung thu.

Hồng là cây dạng thân gỗ nhỏ có chiều cao trung bình khoảng 2m. Cây có lá dạng thuôn dài mọc so le nhau. Quả hồng có hình cà chua bẹp mọc thành từng chùm 2 quả một. Khi còn xanh hồng có màu xanh bóng và khi chín quả sẽ chuyển dần sang màu vàng và đỏ.

Phân Bón Hữu Cơ Gồm Những Loại Nào? Ưu Và Nhược Điểm Của Từng Loại. / 2023

Hiện nay, bà con đang đứng giữa ma trận về phân bón hữu cơ với hàng trăm, hàng ngàn nhãn hiệu tên gọi, công dụng, thành phần,… khác nhau. Nên bà con cần phải nắm rõ, hiểu biết về các loại phân bón hữu cơ để đưa ra lựa chọn thông minh, lựa chọn những sản phẩm phân bón chất lượng, phù hợp với loại cây trồng bà con đang canh tác để đạt hiểu quả cao trong canh tác nông nghiệp.

I.Phân bón hữu cơ là gì?

Là những loại phân bón có chứa các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng ở dưới dạng những hợp chất hữu cơ, được dùng trong sản xuất nông nghiệp, có nguồn gốc, được hình thành từ phân, chất thải gia súc, gia cầm, tàn dư thân, lá cây,phụ phẩm từ sản xuất nông nghiệp, than bùn hoặc các chất hữu cơ từ chất thải sinh hoạt, nhà bếp, từ các nhà máy sản xuất thủy, hải sản,…khi bón vào đất phân bón hữu cơ giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu, tơi xốp cho đất bằng việc cung cấp, bổ sung các chất mùn, chất hưu cơ, các loại vi sinh vật cho đất đai và cây trồng.

II.Phân loại phân hữu cơ

Phân bón hữu cơ được phân thành 2 nhóm chính:

1.Phân bón hữu cơ truyền thống

Có nguồn gốc từ phân gia cầm, gia súc, phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp, chế biến nông – lâm – thủy sản, rác thải, phân xanh…được chế biến bằng các kỹ thuật ủ truyền thống. Những loại phân bón hữu cơ truyền thống nhìn chung thường có hiệu lực chậm, thời gian xử lý dài và hàm lượng dinh dưỡng thấp.

Phân chuồng được có nguồn gốc từ phân, nước tiểu động vật (phân gia cầm, gia súc, phân bắc). Được chế biến bằng các kỹ thuật, phương pháp ủ phân truyền thống.

Ưu điểm: Phân chuồng gồm có các chất dinh dưỡng khoáng đa lượng, trung và vi lượng cung cấp cho cây trồng, cung cấp chất mùn giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu, tơi xốp và ổn định kết cấu đất tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển, hạn chế xói mòn, hạn hán.

Nhược điểm:

Phân chuồng được lấy từ phân và nước tiểu gia súc

Phân xanh được gọi chung các cây hay lá cây tươi được chế biến bằng các ủ hoặc vùi xuống trong đất để bón cho cây trồng và đất.Ưu điểm: Phân xanh có tác dụng bảo vệ, cải tạo đất đai, hạn chế xói mòn.Nhược điểm: Phân xanh khi vùi xuống đất, xảy ra quá trình phân hủy chất hữu cơ (phân hủy cây phân xanh) thường phát sinh các chất độc hại với cây trồng như CH 4, H 2 S,…gây ra hiện tượng ngộ độc chất hữu cơ. Phân xanh có tác dụng chậm và chỉ có công dụng để bón lót.

Lá và cây tưởi được ủ để làm phân xanh Nguồn:tuysonvien.blogsport

Là những loại phân chế biến bằng biện pháp ủ truyền thống từ rơm rạ, thân cây, lá cây từ sản xuất nông nghiệp,….Ưu điểm: Phân rác giúp tăng độ tơi xốp, ổn định kết cấu đất, hạn chế xói mòn và chống hạn cho cây trồng.Nhược điểm: Phân rác có hàm lượng dinh dưỡng thấp, cách chế biến phức tạp và mất thời gian dài. Và có thể mang những mầm bệnh hoặc hạt cỏ dại sẵn có trong nguồn nguyên liệu (tàn dư cây trồng lấy để ủ làm phân rác).

Rơm rạ để ủ thành phân rác

Than bùn không bón trực tiếp mà phải qua chế biến mới sử dụng được cho cây trồng.Ưu điểm:2.Phân bón hữu cơ chế biến theo quy trình công nghiệp Than bùn có công dụng tốt trong việc bón cải tạo, tăng độ phì nhiêu cũng như hữu cơ cho đất.Nhược điểm: Hàm lượng dinh dưỡng thấp, quá trình chế biến phức tạp nên phải bón với khối lượng lớn vừa tốn công tốn sức vừa tốn chi phí.

Là những loại phân bón hữu cơ được chế biến từ các chất hữu cơ có nguồn gốc khác nhau theo quy trình công nghiệp với khối lượng lớn lên đến hàng ngàn tấn, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất ra loại phân bón có chất lượng tốt hơn, đầy đủ dưỡng chất so với nguyên liệu đầu vào và các loại phân bón hữu cơ truyền thống.

Phân bón hữu cơ được sản xuất theo quy trình công nghiệp

Phân bón vi sinh là phân trong thành phần có chứa từ một hoặc nhiều loại vi sinh vật hữu ích gồm nhiều nhóm : vi sinh vật phân giải hữu cơ, vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật ký sinh, vi sinh vật đối kháng, vi sinh vật phân hủy xenlulo,…..Ưu điểm: Bổ sung thúc đẩy sự phát triển của hệ vi sinh vật đất, phân giải các chất cây trồng khó hấp thu thành dạng dễ hấp thu cho cây trồng, tổng hợp một số chất dinh dưỡng cho cây trồng chủ yếu là đạm (N), khống chế các mầm bệnh tồn tại trong đất, nâng cao hiệu quả sử dung hấp thu phân bón.Nhược điểm:

b.Phân bón hữu cơ sinh học

Là sản phẩm phân bón chế biến từ các loại nguyên liệu hữu cơ được pha trộn và xử lý bằng cách lên men với sự góp mặt từ một hoặc nhiều loại vi sinh vật có lợi để tăng và cân bằng hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Có trên 22% thành phần là các chất hữu cơ.Ưu điểm:

Có thể dùng bón được tất cả các giai đoạn của cây trồng : bón lót, bón thúc, bón nuôi quả,…

Cung cấp đầy đủ, cân đối các dinh dưỡng khoáng cần thiết cho cây trồng sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Bổ sung thúc đẩy hệ vi sinh vật đất phát triển giúp khống chế các mầm bệnh có trong đất, cung cấp các chất kháng sinh tự nhiên giúp tăng sức đề kháng tự nhiên, sức chống chịu của cây trồng với sâu bệnh và với những bất lợi từ thời tiết, hạn chế sâu bệnh hại.

Nhược điểm: Phân bón hữu cơ sinh học là giá thành thường hơi cao so với các loại phân bón khác, nhưng giá thành không phải là vấn đề, vì bù lại giá thành cao hơn nhưng có chất lượng tốt hơn, sẽ làm tăng năng suất và chất lượng nông sản, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế và thu nhập. Ngoài ra, sẽ hạn chế tối đa hoặc không phải sử dụng các loại phân bón hóa học, các loại thuốc BVTV, từ đó giảm được chi phí phân bón hóa học và thuốc BVTV, đảm bảo sức khỏe con người.

c.Phân bón hữu cơ vi sinh

Là sản phẩm phân bón chế biến theo quy trình công nghiệp từ nhiều nguồn nguyên liệu hữu cơ khác nhau, được xử lý lên men với từ một hoặc nhiều chủng vi sinh vật có lợi, chứa các bào tử sống. Có thành phần hàm lượng các chất hữu cơ trên 15%.Ưu điểm: Cung cấp đủ các yếu tố dinh dưỡng khoáng đa, trung, vi lượng cho cây trồng, cải tạo độ phì nhiêu, tơi xốp của đất. Cung cấp một lượng vi sinh vật phân giải các chất khó hấp thu thành chất dễ hấp thu, vi sinh vật đối kháng, ký sinh,…cho đất giúp ức chế, kìm hãm sự phát triển các mầm bệnh trong đất, nâng cao sức đề kháng của cây trồng, không gây ô nhiễm môi trường, không độc hại với con người và sinh vật có ích.Nhược điểm: Thường hàm lượng thành phần các chất hữu cơ ít hơn phân bón hữu cơ sinh học.

Là sản phẩm phân bón phân hữu cơ và được phối trộn thêm các nguyên tố khoáng vô cơ gồm N,P,K. có chứa ít trên 15% thành phần là các chất hữu cơ, từ 8-18% tổng số các chất vô cơ (hóa học, N+P+K).Ưu điểm: Có hàm lượng các chất dinh dưỡng khoáng cao.Nhược điểm: Bón lâu ngày sẽ không tốt cho đất và hệ vi sinh vật đất.

Vậy lựa chọn sản phẩm phân bón hữu cơ nào là tốt và đạt hiệu quả nhất? Hiện nay, trên thị trường có một số dòng phân bón hữu cơ sinh học cao cấp như sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học OBI – Ong Biển là một sản phẩm có tính đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp, ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng, tăng năng suất và chất lượng nông sản, cung cấp các chất hữu cơ giúp cải tạo đất, tăng tính đẹm, độ phì nhiêu cho đất, tăng khả năng giữ nước, hạn chế xói mòn thì phân bón hữu cơ sinh học OBI – Ong Biển còn bổ sung các chủng vi sinh vật đối kháng giúp hạn chế sâu bệnh hại, vi sinh vật phân hủy các chất hữu cơ,… từ đó tăng hiêu quả kinh tế, giảm chi phí phân bón và thuốc BVTV, sức khỏe người tiêu dùng sử dụng nông sản được đảm bảo.

Bạn đang xem bài viết Ưu Nhược Điểm Của Các Loại Chậu Trồng Lan Hiện Nay / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!