Xem Nhiều 6/2023 #️ Tư Vấn Cho Nông Dân Sử Dụng Phân Bón Sông Gianh # Top 6 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tư Vấn Cho Nông Dân Sử Dụng Phân Bón Sông Gianh # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Cho Nông Dân Sử Dụng Phân Bón Sông Gianh mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Được sự cho phép của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi, trong 2 ngày 23 và 24/11, Chi nhánh Quảng Bình thuộc Công ty CP Tổng Công ty Sông Gianh đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu và chuyển giao kỹ thuật sử dụng sản phẩm phân bón Sông Gianh” cho nông dân các xã: Tịnh Ấn Đông (TP Quảng Ngãi) và xã Hành Dũng (huyện Nghĩa Hành).

Cán bộ Chi nhánh Quảng Bình giới thiệu và tư vấn sử dụng sản phẩm phân bón Sông Gianh.

Tại các buổi Hội thảo, cán bộ của Chi nhánh Quảng Bình đã giới thiệu và tư vấn sử dụng sản phẩm: Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh HC-15; phân bón lá Sông Gianh 101, 201, 301; phân NPK Sông Gianh 16-16-8+TE, 20-20-15+TE, 15-15-15+TE; phân hữu cơ khoáng HCK-423. Giới thiệu và tư vấn các qui trình bón phân Sông Gianh cho các loại cây trồng: lúa, ngô, đậu phụng (lạc), dưa leo, khổ qua…

  Các sản phẩm phân bón Sông Gianh.  

Công ty CP Tổng Công ty Sông Gianh có trụ sở tại phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Đặc biệt, Công ty đã biết kết hợp hài hòa giữa yếu tố hữu cơ và các nguyên tố vô cơ để xây dựng nên các sản phẩm phân hữu cơ khoáng chuyên dùng, vừa có tác dụng làm cho đất tơi xốp, cải tạo và nâng cao độ phì nhiêu của đất vừa cung cấp cho cây trồng hàm lượng các khoáng chất đầy đủ, cân đối và hợp lý, giúp cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, tăng năng suất cây trồng, tăng giá trị nông sản, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Các sản phẩm mang thương hiệu Sông Gianh đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, làm tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả cây trồng, được người nông dân phấn khởi tin dùng.

Sử Dụng Phân Bón Sông Gianh Trên Cây Bưởi

Vụ bưởi năm 2017, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Sơn phối hợp với Tổng Công ty cổ phần phân bón Sông Gianh khu vực phía Bắc triển khai mô hình hướng dẫn sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh và NPK Sông Gianh trên cây bưởi tại xã Xuân Vân đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Ông Vũ Xuân Chiêm, thôn Đồng Tày, xã Xuân Vân (Yên Sơn) bên vườn bưởi của gia đình.

Gia đình ông Vũ Xuân Chiêm, thôn Đồng Tày được chọn để thực hiện mô hình từ tháng 11-2016 ứng dụng trên 60 cây bưởi Diễn. Tổng công ty hỗ trợ 11,3 triệu đồng quy ra phân hữu cơ khoáng và NPK. Sau gần 1 năm triển khai, vụ bưởi năm 2017 của gia đình ông được đánh giá có năng suất quả tăng lên gần 2 lần so với trước, chất lượng quả tốt hơn, mẫu mã đẹp hơn so với bưởi cùng lứa thu hoạch, tỷ lệ rụng quả thấp.

Huyện Yên Sơn hiện đang triển khai dự án phát triển vùng bưởi chất lượng cao tại 6 xã Quý Quân, Lực Hành, Phúc Ninh, Xuân Vân, Thắng Quân và Tứ Quận với tổng diện tích trên 62 ha, nâng tổng số diện tích bưởi toàn huyện lên gần 300 ha. Để giúp nông dân phát triển cây bưởi đạt hiệu quả cao, các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động hướng dẫn nông dân lựa chọn phân bón phù hợp, trong đó có phân bón Sông Gianh; triển khai những mô hình liên kết sản xuất nhằm tăng năng suất cây ăn quả là việc làm cần thiết, giúp người dân thật sự yên tâm về sản xuất.

Ông Tạ Văn Tình, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết: Mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh và NPK Sông Gianh tại gia đình ông Chiêm thực hiện thành công và có hiệu quả. Cây bưởi đạt năng suất cao, chất lượng tốt. Mô hình sẽ được nhân ra diện rộng, bảo đảm giúp người trồng bưởi có sản phẩm chất lượng, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Phân Bón Sông Gianh: Kiến Tạo Phát Triển Nông Nghiệp Dinh Dưỡng

‘Nông nghiệp dinh dưỡng’ sử dụng phân bón Sông Gianh, một mô hình mới được triển khai tại huyện nghèo ’30a’ Đà Bắc (Hòa Bình), giúp nông dân nâng cao năng suất lúa trên 50%.

Lãnh đạo Sở NN-PTNT và đại diện Tổng công ty Sông Gianh thăm mô hình nông nghiệp dinh dưỡng tại xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình sử dụng phân bón Sông Gianh. Ảnh: Thái Văn.

Năng suất vượt trội

Vẫn là cánh đồng của xóm Chàm, xã Tân Pheo. Vẫn là những người trồng lúa dân tộc Dao nghèo khó. Thế nhưng, vụ mùa năm nay, bản làng đón niềm vui mới.

Trong khuôn khổ dự án điểm nông nghiệp đảm bảo dinh dưỡng, vụ mùa năm 2020, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật Hòa Bình thực hiện mô hình canh tác giống lúa chất lượng trên nền phân bón hữu cơ Sông Gianh nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển, năng suất, tính thích ứng của các giống lúa mới và hiệu quả của phân bón Sông Gianh tại địa phương.

Đến nay, những cây lúa đang ở giai đoạn chắc xanh. Cả cánh đồng rộng 5ha gieo cấy hai giống lúa VNR20 và Sumo gần như không thấy bóng dáng sâu bệnh. Những bông trĩu hạt và rất mẩy, hứa hẹn cho năng suất cao.

Đáng chú ý, cả hai giống lúa sử dụng phân bón lót và bón thúc của Công ty Sông Gianh đều giữ được bộ lá màu xanh, cứng cây, chống đổ và đẻ nhánh khỏe. Ông Nguyễn Hồng Yến, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hòa Bình cho biết: Qua đánh giá các chỉ tiêu, có thể khẳng định năng suất lúa của mô hình trong vụ mùa năm nay đạt trên 60 tạ/ha (cao hơn ít nhất 50% so với các giống lúa gieo cấy vụ mùa năm trước).

Video: Phân bón Sông Gianh: Kiến tạo nền nông nghiệp dinh dưỡng.

Để đạt được kết quả trên, ngoài giống lúa chịu thâm canh cao thì việc đảm bảo dinh dưỡng cho cây trồng rất quan trọng. Chúng tôi được biết hiện nay Tổng công ty Sông Gianh đã có đủ bộ phân bón cho lúa cũng như nhiều cây trồng khác từ bón lót đến bón thúc.

“Có thể khẳng định mô hình này đã đạt hiệu quả tốt, bởi vậy rất mong chính quyền địa phương và bà con nhân rộng ra mô hình. Đó mới là mục tiêu cao nhất của công tác khuyến nông”, ông Nguyễn Hồng Yến chia sẻ.

Ông Xa Văn Minh (xóm Chàm, xã Tân Pheo) hiếm khi thấy những thửa ruộng lúa của gia đình đạt năng suất cao trong vụ mùa như vậy. “Bón các loại phân khác thì chỉ được 1 tháng là lá lúa ngả màu vàng, nhưng từ khi bón phân Sông Gianh, cây lúa lúc nào cũng xanh. Chắc chắn phân phải đủ dinh dưỡng thì cây lúa mới phát triển như thế”, ông Minh nói.

Hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ

Nhổ một khóm lúa lên, ông Trần Kim Khoán – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam, Trưởng phòng Kỹ thuật Tổng Công ty Sông Gianh khu vực miền Bắc, tỉ mẩn kiểm tra. Thấy rễ lúa vẫn giữ được màu màu trắng và màu sữa non, ông Khoán bảo:

“Nếu đất không tơi xốp và cân bằng các yếu tố dinh dưỡng đa, trung và vi lượng thì cây lúa không thể có bộ rễ khỏe như vậy được. Khi bộ rễ khỏe, thì cây sẽ hút được nhiều dưỡng chất để tăng số chồi hữu hiệu (chồi cho bông), cho đòng to, giúp lúa trổ thoát nhanh, trổ đều và rộ”.

Khi cây khỏe, khả năng chống chịu sâu bệnh cũng tốt hơn. Đó là lý do vì sao chúng ta thấy lúa trong mô hình rất sạch bệnh mặc dù phun thuốc bảo vệ thực vật tương đương với các ruộng ngoài mô hình.

Đồng lúa sạch bệnh và năng suất cao nhờ bón phân hữu cơ vi sinh của Tổng công ty Sông Gianh. Ảnh: Thái Văn.

Ông Khoán chia sẻ, nhiều năm qua Tổng công ty Sông Gianh luôn đổi mới công nghệ, tìm tòi, cho ra đời nhiều sản phẩm phân bón cao cấp, đạt chất lượng cao hướng tới sản xuất nông sản sạch, nông sản an toàn và nông nghiệp hữu cơ, nhất là cây lúa – lương thực chính của nhân loại.

Hiện nay, Công ty có một số dòng phân bón chuyên dụng. Thứ nhất là dòng phân bón hữu cơ vi sinh Sông Gianh, có thể nói đây là sức sống của nền nông nghiệp hữu cơ. Ngoài ra, công ty còn có dòng phân bón NPK.

Điểm khác biệt của dòng phân bón NPK của Sông Gianh là được sản xuất trên dây chuyền Urê hóa lỏng. Đây là dây chuyền hiện đại để tạo ra sản phẩm cao cấp, tạo được dinh dưỡng cao nhất cho lúa, tùy từng thời kỳ bón lót, bón thúc đến quá trình ra hạt.

Dòng sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh Sông Gianh có nhiều chủng vi sinh vật rất hiện đại như Azotobacter; bacillus, aspergillus… Đây là những vi sinh vật nhỏ bé nhưng rất có lợi, giúp cải tạo đất và tạo ra môi trường cân bằng.

Ông Khoán lấy ví dụ, chủng vi sinh vật azotobacter có khả năng hút ni tơ từ không trung để chuyển hóa thành đạm protein (không phải đạm hóa học); một chủng vi sinh khác là bacillus có khả năng phân giải xenlulo (như rơm rạ), nên mỗi vụ thu hoạch bà con không cần phải đốt mà sử dụng chính phế phụ phẩm này thành chất hữu cơ cho cây lúa.

Ông Khoán cũng bật mí bí quyết để cây lúa tăng khả năng kháng bệnh, đó là Tổng công ty Sông Gianh đã đưa vào phân bón chủng vi sinh aspergillus. Đây là loại vi sinh cực kỳ hiếm. Nó có khả năng tiết ra kháng sinh để diệt các loại nấm bệnh (như bệnh thối đen rễ). Do đó, nếu bón phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh trên diện rộng thì cũng giống như một kiểu “tiêm chủng mở rộng”.

Trong tương lai, phân bón hữu cơ vi sinh chắc chắn sẽ chiếm ưu thế, và Tổng công ty Sông Gianh đang nỗ lực nghiên cứu sản xuất và quảng bá để sản phẩm đến tay được nhiều nông dân với chi phí thấp, từ đó tạo ra một nền nông nghiệp bền vững.

Cũng theo ông Khoán, tại Việt Nam, đa số nông dân chưa hiểu được bón phân như thế nào là đúng cách. Nông dân lúc nào cũng thích cây lúa phải xanh tốt um lên ngay sau khi bón phân 3-4 ngày mà không biết cây lúa cần hấp thụ dinh dưỡng từ từ, chuyển màu xanh từ từ.

Khi thấy lá lúa hơi ngả màu vàng là bà con cảm thấy sốt ruột, lập tức mua phân về bón vì sợ đất thiếu dinh dưỡng. Hậu quả là cây lúa phát triển không cân đối, sâu bệnh hại dễ tấn công, chất lượng hạt gạo cũng kém ngon hơn. Trong khi đó, cả thế giới đang hướng tới không bón phân lân, phân đạm mà chỉ bón vi sinh là đủ.

Do nhận thức của người nông dân chưa về nông nghiệp dinh dưỡng chưa cao nên Tổng công ty Sông Gianh vẫn phải đưa một phần NPK vào phân bón để chiều lòng khách hàng. Và doanh nghiệp này đang khởi động một chiến lược mới, đó là đẩy mạnh “thức tỉnh” người nông dân thông qua việc phối hợp với các địa phương và Bộ NN-PTNT triển khai các mô hình nông nghiệp dinh dưỡng, nông nghiệp hữu cơ.

(Theo Thái Văn- Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Công Ty Cổ Phần Tổng Công Ty Sông Gianh Hỗ Trợ Phân Bón Cho Người Dân Vùng Lũ.

Do ảnh hưởng của mưa lũ làm thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu của người dân thị xã Ba Đồn. Đặc biệt, để chuẩn bị bước vào vụ sản xuất đông xuân 2020-2021, người dân thị xã đang rất cần nguồn phân bón để sản xuất lúa và hoa màu. Hiểu được nhu cầu cấp thiết của người dân sau lũ, Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh tại Quảng Bình đã hỗ trợ phân bón cho người dân xã Quảng Tiên. Trực tiếp trao quà có ông Cao Ngọc Anh-Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh.

      Quảng Tiên là một trong những địa phương của thị xã Ba Đồn chịu ảnh hưởng rất lớn từ đợt lũ lụt vừa qua làm thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của người dân. Đây cũng là địa phương mà Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh tại Quảng Bình chọn để triển khai sản xuất thử nghiệm phân bón vi sinh sông Gianh đối với giống lúa DV108 ở thôn Tiên Phan, xã Quảng Tiên với quy mô 7,6ha. Sau mưa lũ người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn để tái sản xuất nông nghiệp. Theo đó, Công ty đã hỗ trợ 560 suất quà là phân bón với tổng trị giá 130 triệu đồng cho người dân chuẩn bị gieo trông vụ đông xuân sắp tới.

     Món quà của Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp người dân vùng lũ có được nguồn phân bón đảm bảo để bước vào khôi phục sản xuất, tăng năng suất cây trồng, tạo thu nhập cải thiện đời sống cho người dân.

    Dịp này, Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh cũng đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho xã Quảng Tiên nhằm hỗ trợ địa phương khắc phục khó khăn sau mưa lũ.

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Cho Nông Dân Sử Dụng Phân Bón Sông Gianh trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!