Trồng Và Chăm Sóc Cây Muồng Hoàng Yến Chuẩn Kỹ Thuật

Xem 1,089

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng Và Chăm Sóc Cây Muồng Hoàng Yến Chuẩn Kỹ Thuật mới nhất ngày 13/06/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,089 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mai Hoàng Yến
  • Thiết Kế Vườn Trồng Và Đào Hố Trồng Bơ
  • Cách Trồng Bơ 034 Và Chăm Sóc Bơ Đạt Năng Suất Cao
  • Cây Nhãn Tiêu Da Bò
  • Kinh Nghiệm Trồng Cây Nhãn Cho Năng Xuất Cao
  • Cách trồng cây Muồng hoàng yến

    Chuẩn bị nguyên liệu trồng cây Muồng hoàng yến

    Đất trồng

    , với Muồng hoàng yến chúng có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên bạn nên trồng cây tại những nơi có nhiều nắng, có lối thoát nước tốt. Để tránh khi chăm sóc cây Muồng hoàng yến chúng không bị đọng nước khiến cho cây Muồng hoàng yến bị sâu, dễ chết. Nếu có thể thì bạn nên chọn nơi đất rộng 1 chút, vì đây là loại cây trồng lâu năm, nên chúng rất cần không gian cũng như nơi có nhiều đất để sinh trưởng dễ dàng hơn. Trước khi đặt gốc trồng thì bạn nên trộn phân bón có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc vô cơ tùy theo điều kiện.

    Chọn các loại cây Muồng hoàng yến đạt tiêu chuẩn

    Cây thường được nhận giống bằng hạt giống cây, ngâm trong nước nóng từ 48 đến 52 độ trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch và bạn hãy đem ử trong vải ẩm để hạt dễ nứt nanh hơn.

    Tiến hành trồng cây Muồng hoàng yến

    Bước 1: Gieo hạt mầm

    Bạn hãy gieo hạt cây lên trên luống với khoảng cách là 25x25cm hoặc trong các túi bầu nilon 10x12cm đều được. Rồi vun lên hạt một lượt đất mỏng nhẹ để cây trồng không gặp khó khắn khi mọc lên trên mặt đất.

    Bước 2: Trồng cây

    Khi đã có cây con bạn hãy đào hố 60x60x60cm, xé bầu nilon rồi đặt cây giống xuống hô, tránh làm vỡ bầu cây. Nén chặt đất và gốc cây quanh bầu, lưu ý cây Muồng hoàng yến sẽ không thể mọc bình thường nếu bạn nén đất quá chặt. Vì bây giờ đất đã bị mất độ tơi xốp. Bạn trồng với khoảng cách cây con là 5-7m.

    Chăm sóc cây Muồng hoàng yến

    Vào mùa khô, bạn cần thường xuyên tưới nước để giữ ẩm cho cây. Và thường xuyên làm công tác chống ngập úng cho cây khi vào mùa mưa. Vì khả năng chịu nước của cây không cao.

    Trong 3-4 năm đầu, bạn bón phân vào tháng 4-5 hoặc tháng 9-10, kết hợp làm cỏ cho cây. Sau đó thì mỗi năm bạn bón 3 đợt vào đầu mùa mưa, giữa mùa mưa và cuối mùa.

    Cùng đó bạn cần kết hợp xới gốc cây, tỉa cành cây Muồng hoàng yến khi bị sâu để tránh lây lan ra cây khác, cành khác. Và bạn cũng cần tạo tán để cây cảnh Muồng hoàng yến này trở nên đẹp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm Trồng Cây Vải Thiều Cho Quả Sai
  • Cách Trồng Cây Việt Quất
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Việt Quất Cho Nhiều Quả
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Việt Quất
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Thiên Tuế
  • Bạn đang xem bài viết Trồng Và Chăm Sóc Cây Muồng Hoàng Yến Chuẩn Kỹ Thuật trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!