Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Nắp Ấm

Xem 4,653

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Nắp Ấm mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,653 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lộc Vừng Bonsai
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Có Múi
 • Kĩ Thuật Nhân Giống Và Chăm Sóc Dưa Bở
 • Tìm Hiểu Kỹ Thuật Nhân Giống Và Chăm Sóc Cây Dưa Bở
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Đinh Lăng
 • Tiếp theo những bài viết về cây bắt mồi trước đó, bài viết này sẽ tiếp tục viết về việc chăm sóc cây nắp ấm. Vì đặc tính độc đáo, dễ trồng, có thể sống độc lập cao nên dễ chăm sóc mà hiện nay những người chơi cây cảnh thích chọn cây bắt mồi làm cây cảnh trang trí nội thất hoặc ngoại thất. Để có thể trồng nắp ấm và các loại cây bắt mồi, nên trang bị một số hiểu biết sau.

  Trồng cây nắp ấm

  Nắp ấm cũng như các loại thực vật khác, có thể trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành, chiết cành.

  Chăm sóc nắp ấm

  Để tạo điều kiện cho cây nắp ấm có thể sinh trưởng tốt, nên chuẩn bị một điều kiện cơ bản như sau:

  Chậu trồng: Nắp ấm thích nơi rộng rãi, nên nếu trồng trong chậu thì ưu tiên chọn những loại chậu rộng rãi để cây có thể thoải mái sinh trưởng. Nên dùng chậu nhựa hoặc sứ, tránh dùng chậu bằng đất nung, gây ra việc thoát hơi nước nhanh.

  Chất trồng: Sử dụng sơ dừa + cát tỉ lệ 1:1 hoặc 2:1 hoặc dớn trắng (dớn mềm) có nguồn gốc là một loại rêu sống trên đầm lầy. Nên chú ý đảm bảo thông thoáng và độ ẩm cho chất trồng. Có một điểm đáng lưu ý là nên thay chất trồng hằng năm cho cây vì sơ dừa hay bị mục rã.

  Ánh sáng: Nắp ấm rất thích ánh sáng, vậy nên để chúng bên ngoài ánh sáng ấm sẽ có màu rất đẹp. Thậm chí, có thể phơi nắng gắt nếu như được tập thích nghi. Chú ý nên đảm bảo độ ẩm cho cây.

  Độ ẩm: Nắp ấm có thể sống với độ ẩm thấp, nhưng nếu mục đích trồng để làm hoa trang trí thì không thể không tạo độ ẩm cao cho cây, vì phải có độ ẩm cao thì mới tạo được ấm. Độ ẩm thích hợp là khoảng 70%.

  Nước tưới: Nắp ấm không yêu cầu cao về nước tưới, có thể dùng những loại nước bình thường, lượng dinh dưỡng thấp hoặc vừa đủ là có thể dùng được.

  Một vài điểm gây cho nắp ấm không có ấm hoặc ấm nhanh tàn

  Thiếu ánh sáng: Như đã nói ở trên nắp ấm là cây ưa sáng nên nếu sống trong môi trường thiếu sáng, ấm của cây sẽ không thể ra. Nên đem cây ra nắng.

  Thiếu độ ẩm: Nếu thiếu độ ẩm ấm sẽ nhanh tàn. Chú ý trong ấm luôn phải có nước để cây duy trì độ ẩm.

  Chất trồng: Nếu như nhiều dinh dưỡng trong chất trồng, cây sẽ không ra ấm hoặc ra ấm nhưng ấm rất nhỏ. Lúc đó nên thay chất trồng.

  Vì là loài có khả năng sống độc lập cao nên việc trồng và chăm sóc cây nắp ấm tương đối dễ dàng và không quá cầu kỳ, gần như các nhu cầu để cây tồn tại chúng có thể tự tìm hoặc tạo ra cho bản thân chúng. Bạn có thể cắt tỉa định kỳ những lá hoặc ấm nào đã khô héo để đảm bảo tính thẩm mỹ, như vậy bạn đã có thể có cho mình những cây cảnh rất đẹp rồi :).

  Xin Cảm Ơn !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng, Chăm Sóc Và Tạo Dáng Bonsai Cây Si, Cây Sanh
 • Cây Hồng Tú Cầu:trồng Hoa Hồng Tú Cầu “đơn Giản Nhất” Tại Nhà
 • Mách Bạn Cách Chăm Sóc Cây Hồng Tú Cầu
 • Cây Sen Đá Nâu Và Cách Chăm Sóc Tình Yêu Bất Diệt
 • 3 Phút Tìm Hiểu Kỹ Thuật Trồng Cây Sanh
 • Bạn đang xem bài viết Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Nắp Ấm trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!