Xem Nhiều 12/2022 #️ Trồng Rau Sạch Tại Nhà Giúp Bạn Có Vườn Rau Sạch Tại Nhà Sạch. / 2023 # Top 16 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Trồng Rau Sạch Tại Nhà Giúp Bạn Có Vườn Rau Sạch Tại Nhà Sạch. / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng Rau Sạch Tại Nhà Giúp Bạn Có Vườn Rau Sạch Tại Nhà Sạch. / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5 lợi ích của việc tự trồng rau sạch tại nhà

Mang đến không gian xanh mát, trong lành cho gia đình bạn

Việc tạo một vườn rau sạch tại nhà giúp bạn được gần gũi với thiên nhiên khiến tinh thần cảm giác thoải mái, yên bình hơn. Không những vậy, nó còn mang lại cho gia đình bạn một không gian đẹp, thẩm mỹ; tô thêm nét đẹp duyên dáng cho khu ban công, sân thượng và cả ngôi nhà của bạn.

Đây là lợi ích lớn nhất của việc tự trồng rau tại nhà. So với các loại rau khác đã được phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản thì trồng rau tại nhà là phương án tối ưu hơn cả. Trồng rau tại nhà bạn sẽ được tự lựa chọn đất, cách thức chăm sóc cây vì vậy cũng đảm bảo hơn nhiều so với mua ở bên ngoài.

Rau được trồng tại nhà là do bạn tự tay chăm sóc nên sẽ không có thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật. Và cây ít bị ảnh hưởng bởi những vi sinh vật có hại, cây sẽ được hấp thụ dinh dưỡng trực tiếp và hoàn toàn sạch.

Hơn nữa, khi bạn đi mua rau ngoài chợ bạn không để đảm bảo rằng rau đó tươi ngon, nhưng việc bạn tự tay hái rau từ vườn nhà mình đưa vào bữa ăn của gia đình thì luôn đảm bảo vấn đề là rau luôn tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Tận dụng được khoảng diện tích nhỏ còn trống để trồng cây

Đối với những gia đình sống ở khu vực nhà phố, không gian ngày càng bị thu hẹp, không mấy nhà có được một khu vườn nhỏ để trồng rau do tốc độ phát triển của đô thị hóa. Nhưng bạn chỉ cần dành ra vài mét vuông trên sân thượng, ngoài hành lang là bạn đã có thể có vài chậu rau sạch rồi. Vô cùng tiết kiệm không gian và đem lại cho bạn kết quả tuyệt vời: một nguồn rau đầy dinh dưỡng và an toàn.

Tốn ít chi phí, chủ động được nguồn rau sạch sử dụng hàng ngày

Chăm sóc cây tại nhà sẽ có ưu điểm là bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. Bạn có thể tiết kiệm được nước vo gạo để tưới cây; vừa nhiều chất dinh dưỡng lại sạch sẽ, đảm bảo an toàn. Trồng cây tại nhà bạn cũng có thể chủ động được nguồn rau sạch sử dụng hàng ngày.

Giới thiệu bình tưới cây Gardena

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bình tưới cây cỡ vừa để tưới thoải mái

Bình tưới cây 1,25 lít gardena

Hoặc với vườn rau có diện tích lơn bạn có thể dụng với bình tưới lớn hơn. chúng có tôi có bình tưới với dung tích 5 lít giúp bạn thoải mái lượng tưới .

Bình tưới cây 5 lít gardena Đặc điểm chung của các bình tưới cây hiệu GARDENA

Đa dạng về chủng loại và dung tích: 1 lít, 1,25 lít, 5 lít

Bình tưới cây cỡ nhỏ có thiết kế nhỏ gọn, cầm vừa tay.

Chất liệu được làm từ nhựa cao cấp an toàn.

Có thể dễ dàng xoay chuyển chế độ phun

Bộ lọc gắn kết ngay tại ống hút khắc phục triệt để tình trạng tắt nghẽn tại vòi phun.

Các bộ phận của bình thiết kế đơn giản dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh bình.

Chế độ phun lý tưởng từ phun tia thẳng đến phun sương.

Vỏ bình bằng nhựa cao cấp bền chắc sử dụng được trong nhiều năm

Trồng Rau Sạch Tại Nhà, Cách Trồng Rau Sạch Tại Vườn Nhà / 2023

Trồng rau sạch tại nhà, cách trồng rau sạch tại vườn nhà, kinh nghiệm trồng rau sạch, thiết kế lắp đặt vườn rau sạch tại nhà, mô hình vườn rau sạch tại nhà, đất trồng rau sạch tại nhà, hạt giống trồng rau sạch tại nhà…

Cách trồng rau sạch tại vườn nhà

Thiết kế lắp đặt vườn rau sạch tại nhà bởi các giá đỡ, ống nước, hệ thống tưới nhỏ giọt.

Khay trồng rau: bạn có thể sử dụng đồ tái chế như vỏ chai, thùng xốp, bao tải, túi vải, ống nhựa. Bạn hãy nhớ đục lỗ bên dưới để tránh ngập úng cho cây để có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình mình. Theo kinh nghiệm trồng rau sạch đây là cách làm vườn rau tại nhà nhanh gọn mà đơn giản nhất.

Thiết kế lắp đặt vườn rau sạch tại nhà: Gíá đỡ, đựng, treo: Bạn có thể để các khay trồng rau bằng các khung sắt thép được ghép nối với nhau. Những hàng rào cũng là một hình thức lựa chọn để đỡ các khay, ống, treo lên rất tiện ích. Bạn có thể để trên sân thượng.

Đất trồng rau sạch tại nhà

Đất trồng rau sạch tại nhà cũng là một nguyên liệu rất quan trọng. Đất phải sạch, giàu dinh dưỡng. Tùy thuộc vào cách bạn chọn khay trồng thì lượng đất sẽ được theo đó mà cho vào sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm trồng rau sạch cho hay

Đôi khi người trồng rau chỉ mua hạt giống và tận dụng đất sẵn có tại nhà để trồng rau.Thật ra đất đã sử dụng lâu ngày thường bị chai cứng, ít dưỡng chất cần thiết cho rau. Mặt khác rau là loài cây có bộ rễ ăn cạn trên lớp mặt từ 5-12 cm. Nếu đất không giữ ẩm tốt thì rau rất khó phát triển, cây rau cũng sẽ lên. Nhưng hay bị còi cọc lá nhỏ dần.

Trường hợp trồng rau không dùng phân vô cơ như Urê, Lân, NPK thì rau cũng chậm lớn, lá có hiện tượng nhạt màu do thiếu dinh dưỡng. Nên bổ sung thêm đất dinh dưỡng hay phân trùn quế (phân hữu cơ).

Hạt giống trồng rau sạch tại nhà – Mô hình vườn rau sạch tại nhà

Hạt giống là nguyên liệu có thể cho là quan trọng nhất trong quán trình cách làm vườn rau tại nhà. Mỗi mùa có những loại cây trồng phù hợp với thời tiết. Giống cây có thể mua ở nhiều nơi, các trung tâm cây trông hay các hàng tạp hóa phân bón cũng có bán. Giống cây thường mua tại các trại cây giống. đối với loại gieo hạt có thể mua tại các cửa hàng bán phân bón. Bạn có thể làm vườn rau tại nhà với nhiều loại rau của đa dạng.

Cần phải ngâm ủ hạt giống trước khi gieo vào chậu đất – hạt giống trồng rau sạch tại nhà

Để giúp hạt giống rau đủ độ ẩm nẩy mầm thì rất cần công đoạn ngâm hạt trong thời gian 6-10 giờ. Sau đó đem ủ lại trong lớp khăn ướt trong thời gian 1-2 ngày. Khi thấy hạt vừa nức vỏ thì mới bắt đầu trồng vào chậu đất.

Tái sử dụng lại đất trồng rau sau khi thu hoạch.

Về lý thuyết là đất trồng rau có thể sử dụng được nhiều lần, tuy nhiên do còn tồn dư một phần rễ rau sót lại sẽ là mầm bệnh tồn dư cho lứa trồng rau lần sau.

Để có thể tái sử dụng lại đất sau khi thu hoạch nên nhặt hết lá rễ thừa còn phía dưới, xong đem trải mỏng phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 4-5 ngày cho tiêu diệt mầm bệnh. Sau đó trộn thêm đất dinh dưỡng hay phân trùn quế với tỷ lệ 1:1 rồi đem trồng lại rau mới.

Các mô hình vườn rau sạch tại nhà

Bón phân hỗ trợ phát triển cho rau

Nếu người trồng rau bán trên thị trường thì họ lạm dụng phân hóa học để rau mau lớn. Nên cho nhiều nhánh lá miễn bán nhiều tiền không cần quan tâm đến liều lượng.

Còn khi trồng rau tại nhà chúng ta đã khống chế liều lượng dưới ngưỡng cho phép. Do mình chủ động thì khi thu hoạch rau tại nhà vẫn đảm bảo sạch an toàn.

Phân hóa học như NPK có giá thành khá rẻ dễ tìm, lại dễ sử dụng. Tốt nhất nên pha loãng vào nước sạch tưới cho rau là an tâm.

Kinh nghiệm trồng rau sạch và cách chăm sóc

Cách chăm sóc cây cũng rất đơn giản. Mỗi loài cây khác nhau bạn nên chú ý tới đặc điểm của cây. Nhằm để chọn vị trí ánh sáng hay cách tưới sao cho phù hợp. Ta nên tươi cây và sáng sớm hoặc chiều tối là thích hợp nhất. Bạn cũng cần bón phân, chăm sóc đất, nhặt cỏ. Để có một vườn rau tại nhà tươi tốt nhất.

Lưu ý khi cắt thu hoạch trồng rau sạch tại nhà

Đối với loại rau có thể thu hoạch nhiều lần như mồng tơi, rau muống, chúng tôi cắt rau nên dùng dao hay kéo bén cắt rau không làm dập thân nhánh. Nhờ vậy cây rau sẽ cho lại nhánh mới.

Nếu trồng các loại cải nên nhổ cả cây tỉa thưa ăn dần, các cây cải còn lại sẽ nhanh lớn hơn do không bị canh tranh dinh dưỡng.

Xem video đầu tưới nhỏ giọt zud

Bảng báo giá béc tưới nhỏ giọt trồng rau sạch tại nhà Cài đặt bộ điều khiển tưới sân vườn

Thi Công Vườn Trồng Rau Sạch Tại Nhà / 2023

Tổng quát Thi công vườn trồng rau sạch tại nhà

Tên dịch vụ: Thi công vườn trồng rau sạch tại nhà

Loại hình dịch vụ: Thiết kế thi công

Đơn vị cung cấp dịch vụ: IVILA

Năng lực máy móc: Đầy đủ

Năng lực thiết bị: Đầy đủ

Số lượng cán bộ chuyên môn: 20 người

Số lượng công nhân lành nghề: 100% công nhân lành nghề

Ông vua đầu bếp Gordon Ramsay đã từng nói “Lựa chọn thực phẩm không còn tươi là một tội ác”. Bởi thế, làm sao bạn có thể đảm bảo bữa ăn của gia đình luôn có những ngọn rau xanh mướt tươi non, củ quả căng mọng nếu không trực tiếp hái từ vườn rau do chính mình chăm bẵm hàng ngày?

Trồng rau sạch tại nhà – tại sao không?

– Diện tích phần trống để trồng rau khiêm tốn, dẫn tới lượng thành quả thu được không đủ cung cấp cho gia đình

– Muốn tận dụng tối ưu diện tích nhưng không có kinh nghiệm và kiến thức để xử lý và lắp đặt phần hạ tầng đảm bảo và đúng kỹ thuật (hệ thống cấp thoát nước, xử lý nền, chống thấm, tưới, đèn…)

– Không có thiết kế tổng thể để đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng cho không gian của mình

– Thiếu kinh nghiệm canh tác: trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại cây, rau

– Hoặc đơn giản, đa phần chúng ta đều quá bận rộn, dẫn đến không có đủ thời gian để thực hiện vườn rau như mong muốn

Hiểu được nỗi lo lắng ấy, IVILA đã cho ra đời dịch vụ cung cấp các giải pháp trồng rau sạch tại nhà để giúp bạn có được một nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng nhất. Chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu trong công cuộc tự trồng rau sạch tại nhà, luôn luôn đề cao khẩu hiệu “SẠCH SỨC KHỎE-XANH TÂM TRÍ” !

Bước 1: Tư vấn và thiết kế HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

– Tìm hiểu yêu cầu, mong muốn của khách hàng

– Khảo sát địa điểm, không gian & đo đạc

– Nghiên cứu và tư vấn phương án thiết kế dựa trên đặc điểm không gian và mong muốn của khách hàng

– Tư vấn về phương án thi công (vật liệu, giống cây và phương pháp thi công) miễn phí

– Lên bản vẽ hình ảnh hóa công trình với công nghệ 3D miễn phí

– Trình bày bản thiết kế và cung cấp báo giá

Bước 2: Tổ chức thi công theo đúng tiến độ

Bước 3: Hoàn thành và bàn giao công trình

Bước 4: Đảm bảo chế độ và các dịch vụ chăm sóc, bảo trì cho khách hàng trong quá trình sử dụng

Trồng Rau Sạch Tại Nhà / 2023

1. Giá trị thu về: Khách hàng sẽ tính đến yếu tố năng suất rau, tiếp theo là giá trị của rau (ngon, dở, sạch, bẩn và giá bán chung trên thị trường). Với nông nghiệp đô thị, sản phẩm còn có thuộc tính trang trí, làm đẹp nhà. Nhưng hầu như ít người nghĩ về vấn đề sức khỏe? Đó thật sự là yếu tố không đo đong đếm được và đã được quy ra giá trị thay thế tương xứng như rau hữu cơ hay rau an toàn trong siêu thị.

2. Chi phí vận hành: Đây là yếu tố rất ít người nghĩ đến, một phần vì chi phí mỗi lần vận hành nhỏ, 1 phần cảm giác tự làm được nên chỉ có những người thật sự bận rộn sẽ lưu tâm đến vấn đề tiêu tốn thời gian và công sức này. Những chi phí vận hành 1 hệ thống trồng rau sạch tại nhà bao gồm:

– Sức lao động

– Hạt giống

– Nước tưới

– Phân bón hoặc dung dịch thủy canh.

Những gia đình có mong muốn hoặc chuẩn bị thiết kế vườn rau sạch tại nhà, cần tính đến yếu tố này vì nó ảnh hưởng đến chi phí lâu dài – rất quan trọng, cũng như khả năng duy trì vườn rau lâu dài. Ở thành phố khác với nông thôn, đất trồng rau, phân trồng rau bắt buộc phải mua ngoài cửa hàng, bởi vậy giá thành của 1 bao đất hay bao phân bị đội lên khá nhiều do nó phải gánh các loại chi phí: sản xuất, đóng bao, in ấn, vận chuyển, lưu kho…mà đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí vận hành vườn rau. Người trồng rau phải làm sao tận dụng tối đa những thứ tự có như rác thải hữu cơ để ủ phân bón, giảm đáng kể chi phí mua nhưng lại tăng đáng kể chi phí nhân công. Còn đối với rau thủy canh, khí canh, việc mua dung dịch dinh dưỡng pha chế sẵn là điều bắt buộc, bạn phải xác định lựa chọn chính xác những loại dung dịch dinh dưỡng có uy tín, không tham của rẻ tránh rước thuốc độc về trồng rau. Tuy nhiên, cái khó là không phải ở vùng miền nào cũng có bán dung dịch đủ uy tín.

3. Chi phí đầu tư ban đầu: Đây là khoản tiền sẵn sàng bỏ ra của 1 người trồng rau cho việc đầu tư 1 vườn rau trên sân thượng. Chi phí này rất vô cùng, bởi vậy, chúng ta xác định đầu tư vườn rau cho 4 người ăn (30kg rau/tháng) cho các hệ thống trồng rau phổ biến như sau:

(Ghi chú: Bỏ qua chi phí vận chuyển)

Xác định chi phí vận hành dựa trên thời gian chăm sóc và trồng trọt rau, theo công lao động với mức lương là 200,000 đ / ngày (mức cơ bản). Các hệ Thủy canh, Aquaponic, khí canh, thùng xốp, tháp rau mỗi ngày cần trung bình 20′ tưới nước và bắt sâu bọ cũng như gieo hạt thông thường. Riêng thùng xốp mất thêm thời gian phơi đất, trộn lại đất cho 50 thùng cần khoảng 2 công / lần, 1 năm cần 12 công (trộn và phơi 6 lần). Nên có thể quy như sau:

– Thời gian chăm sóc: 20’*365/(60*8) = ~ 30 ngày công/năm.

– Riêng thùng xốp (công trộn đất) = 30 + 12 = 42 ngày.

Doanh thu về rau, với năng suất 30*12 = 360 kg rau / năm. Quy đồng các loại rau hữu cơ có giá 60,000 đ / kg, rau bán hữu cơ Aquponic 50,000đ/kg, rau thủy canh sạch có giá 40,000 đ / kg. Ta sẽ có bảng sau:

Chú ý: Đây là những tính toán dựa trên trải nghiệm thực tế của 1 người biết trồng rau tại nhà, có sai số theo mùa vụ theo hướng không đạt kì vọng, nhưng do trồng tại nhà, quy mô nhỏ dễ kiểm soát sâu bệnh, ko lo ngập úng nên khả năng rủi ro do mất mùa là rất nhỏ.

Bạn đang xem bài viết Trồng Rau Sạch Tại Nhà Giúp Bạn Có Vườn Rau Sạch Tại Nhà Sạch. / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!