Trồng lan hồ điệp mang lợi nhuận cao

(Xem 301)

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng lan hồ điệp mang lợi nhuận cao mới nhất ngày 05/07/2020 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trồng lan hồ điệp ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường hoa cảnh ở Viêt Nam. Rất nhiều người lựa chọn loại hoa lan này để sử dụng trang trí, trưng bày, hoa chúc mừng … Với một vẽ đẹp rất sang trọng, hoa đẹp và có mùi hương nhẹ nên nó đã dần dần thay thế nhiều loại khác như: hồng, cúc, ly,…..

Mô hình trồng lan hồ điệp

Nhu cầu của con người càng nhiêu đã khiến rất nhiều nhà kính chuyên trồng hoa lan hồ điệp được hình thành với diện tích vài chục hecta ở Việt Nam và được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho quá trình trồng lan hồ điệp (Thiết bị đo nhiệt độ, tưới nước, ánh sáng, mái che tự động,…).

Với việc đầu tư kinh phi cao để xây dựng các nhà kinh chuyên trồng lan hồ điệp cho thấy đây là một ngành nghề rất có triển vọng trong tương lai, cũng như khả năng thu hồi vốn nhanh và sinh lợi nhuận lớn. Trên thị trường hoa lan hồ điệp hiện nay với những chậu có từ 1 đến 2 vòi bông có giá từ 150.000đ- 300.000đ, đối với những chậu lớn ghép nhiều loại lan hồ điệp khác màu và trang trí thêm có giá vài triệu đồng…

Tất nhiên khi lợi nhuận cao thì việc trồng cũng gặp rất nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. Lan hồ điệp trồng từ cây mô nên thời gian rất lâu để có được chậu lan trưởng thành và có hoa, quá trình trồng cũng gặp nhiều khó khăn về bệnh tật (nấm, thối lá). Bên cạnh đó khi hoa không đạt chất lượng (Màu sắc, mùi hương, kích thước) cũng không đem lại giá trị cao cho người dùng.

Hiện nay trên thị trường có 2 giống lan hồ điệp chủ yếu được trồng và kinh doanh: hồ điệp lớn và hồ điệp nhỏ (hay còn gọi là tiểu hồ điệp), chỉ cần nhìn vào hoa là có thể phân biệt 2 giống này (Tiểu hồ điệp có hoa nhỏ hơn)

Thông thường khi người mua lan hồ điệp về để sử dụng bông thì đến lúc hoa tàn sẽ bỏ đi cả cây nhưng đối với những người biết chơi lan, hiểu về lan hồ điệp thì sẽ thường giữ lại và phục hồi để tiếp tục trồng. Khi cây lan được phục hồi và phát triển trở lại sẽ tiếp tục cho bông vào những đợt sau đó. Đối với những người muốn giữ lại cây lan hồ điệp để tiếp tục trồng thì có thể đọc bài viết về cách chăm sóc lan hồ điệp.

Thu hoạch, bảo quản lan hồ điệp

Lan hồ điệp được bán nguyên cây (Bao gồm rễ, thân, lá và đặc biệt phải có hoa). Thông thường được trồng trong các chậu nhựa nên khi bán sẽ đầy đủ tất cả, người mua chỉ việc đem về chơi hoa, việc chăm sóc cũng không cần thiết lắm vì ở giai đoạn thu hoạch người trồng sử sử dụng những loại giá thể có khả năng duy trì độ ẩm lâu nhất.

Bông rất lâu tàn, trung bình khoảng từ 2 – 3 tháng (thậm chí có khi còn lâu hơn). Có lẽ đây cũng chính là đặc điểm khiến cho nhiều người ưa chuộng loại hoa này vào ngày tết.

Bạn đang xem bài viết Trồng lan hồ điệp mang lợi nhuận cao trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!