Trồng Dưa Pepino Tại Nhà Cho Quả To Ngọt

Xem 3,663

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng Dưa Pepino Tại Nhà Cho Quả To Ngọt mới nhất ngày 26/07/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,663 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Bầu Lai F1
 • Hạt Giống Dưa Leo Xanh F1 (Va.118) Chịu Nhiệt
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Giống Bí Đao Xanh Trái Dài Lai F1 Java Đạt Năng Suất Cao
 • Đặc Điểm Kỹ Thuật Khi Trồng Cà Chua F1 Lina
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Lay Ơn Mang Lại Hiệu Quả Cao
 • Trồng dưa Pepino đơn giản tại nhà

  Dưa Pepino là loại cây tự thụ phấn nên có thế trồng ở mọi nơi. Cây dưa Pepino đang được trồng sản xuất hoặc làm cảnh vừa trang trí vừa thu trái rất được ưa chuộng hiện nay. Với ưu điểm thời gian trồng ngắn, năng suất cao, chất lượng tốt, dưa Pepino đang được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Nhiều bạn đọc quan tâm đến việc trồng loại dưa này tại nhà. Qua bài viết xin chia sẻ cùng bạn đọc kỹ thuật trồng dưa Pepino sọc vàng Nam Mỹ tại nhà với các bước như sau:

  Kinh nghiệp trồng dưa Pepino tại nhà

  1. Mùa nào trồng dưa Pepino là tốt nhất?

  – Cây dưa Pepino có khả năng thích ứng với khí hậu nước ta rất tốt. Cây có khả năng chịu lạnh, chịu nắng nóng. Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây sinh trưởng phát triển từ 20 – 30 o C.

  – Có thể trồng dưa Pepino quanh năm nhưng để cây sinh trưởng phát triển mạnh thì đối với những tỉnh Miền Bắc tốt nhất trồng bắt đầu vào đầu mùa xuân từ tháng 2 – 9 dương lịch hàng năm. Nếu điều kiện chủ động được nước tưới có thể trồng quanh năm.

  Trồng dưa Pepino trong thùng xốp thu quả ngọt lịm

  2. Chuẩn bị dụng cụ trồng dưa Pepino tại nhà

  – Khi trồng cần chuẩn bị một số vật dụng trồng tận dụng sẵn có như chậu, thùng xốp, khay nhựa, … Tùy vào từng điều kiện của mỗi hộ gia đình để lựa chọn những vật dụng trồng có kích thước, chất lượng khác nhau. Nên chọn vật dụng trồng phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Khi cây ở giai đoạn cây con chưa bắt dàn leo thì chọn chậu có kích thước nhỏ để tiện cho chăm sóc. Ở giai đoạn cây bắt đầu leo dàn sang chậu có kích thước lớn cố định trong suốt quá trình trồng.

  – Giá thế trồng cây dưa hấu tí hon: Giá thể trồng có thể sử dụng giá thể hữu cơ cao cấp, giá thể T – Rát, giá thể Peatmoss Terraerden, … Giá thể có thể tự phối trộn theo công thức phối trộn bao gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được phối trộn theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi trộn đều theo tỷ lệ trên thì cần tiến hành xử lý nấm bệnh tồn tại trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) phun đều vào giá thể đã trộn (40 – 50 l/m 3 giá thể).

  – Giống cây dưa Pepino: Nên mua tại các đơn vị cung ứng uy tín chất lượng, đảm bảo đúng giống, tỷ lệ nảy mầm của giống cao.

  3. Cách gieo ươm giống dưa Pepino

  – Có thể gieo trực tiếp vào chậu, thùng xốp hoặc gieo hạt ươm khi cây phát triển có 4 – 5 lá thật thì bấm ra trồng vào chậu. Tốt nhất để đỡ công có thể gieo trực tiếp vào bầu đất nhỏ, chăm sóc đến khi cây bắt giàn thì chuyển sang chậu cố định.

  – Gieo 1 – 2 hạt vào bầu có kích thước đường kính từ 5 – 7 cm. Khi cây có 4 – 5 lá, chuyển sang chậu cố định.

  – Xử lý hạt giống trước khi gieo hạt: Đem ngâm hạt vào nước ấm 35 o C trong thời gian 10 – 12 giờ. Sau đó đem gieo ươm vào bầu đất chuẩn bị sẵn. Phủ một lớp giá thể kín hạt, ngày tưới 1- 2 lần giữ ẩm cho đất.

  Cách gieo giống dưa Pepino trong chậu tại nhà

  4. Kỹ thuật chăm sóc cây dưa Pepino trong chậu

  – Khi cây cao từ 15 – 20 cm thì bắt đầu cắm cọc đỡ cho cây hoặc làm dàn đỡ cây. Tốt nhất dùng lưới, cọc tre, … Do trồng chậu nên cần tiến hành cắt tỉa hãm chiều cao của cây, nhằm kích thích nhiều nhánh cho nhiều quả, cũng giảm thiểu đổ ngã khi gặp gió, mưa.

  – Chế độ nước tưới: Cây có khả năng chịu hạn tốt. Tuy nhiên để cây phát triển khỏe mạnh cho quả to, ngọt, cần đảm bảo độ ẩm giá thể từ 60 – 70%. Trời mưa không cần tưới. Lưu ý độ ẩm vào mùa khô, nắng nóng tưới 2 lần/ngày.

  – Chế độ bón phân cho cây dưa Pepino: Cây có khả năng phát triển mạnh, cho thu quả sớm nên cần cung cấp dinh dưỡng cho cây.

  + Bón thúc định kỳ cho cây sau khi sang chậu cố định, cứ 10 – 15 ngày tưới phân bón/lần. Hòa phân NPK thúc 13:13:13 với lượng 8 – 10 gram pha với 2 lít nước tưới cho cây.

  + Cần ngừng bón thúc trước thời điểm thu hoạch quả từ 7 – 10 ngày để đảm bảo quả không tồn dư đạm gây mất an toàn.

  Trồng dưa Pepino sai trái

  – Sau trồng từ 4 – 6 tháng cây cho thu hoạch. Cây sống lâu năm nhưng thường đường trồng hàng năm sau khi thu hoạch xong là trồng lại vụ sau năng suất cao hơn.

  – Sâu bệnh hại cây dưa Pepino: Cây ít nhiễm bệnh, không bị sâu hại nhưng giai đoạn cây con cần lưu ý ốc sên cắn.

  Nguồn: Admin tổng hợp – NO

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Pepino
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Chọn Dừa Giống
 • Cách Trồng Cà Rốt Từ Củ Cực Đơn Giản Tại Nhà Nhanh Nhất
 • Cây Chuối Tím Hồng Độc Và Lạ
 • Chia Sẻ Bí Quyết Trồng Chuối Tiêu Hồng Thu Hoạch Đúng Tết
 • Bạn đang xem bài viết Trồng Dưa Pepino Tại Nhà Cho Quả To Ngọt trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv