Xem Nhiều 11/2022 #️ Trang Điện Tử Hội Nông Dân Tỉnh Thanh Hóa / 2023 # Top 13 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 11/2022 # Trang Thông Tin Điện Tử Hội Nông Dân Tỉnh Thanh Hóa / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Điện Tử Hội Nông Dân Tỉnh Thanh Hóa / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm giàu từ trồng phong lan

Với diện tích 3.000m2 trồng lan, ông Lê Anh Phấn, thôn 1, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn mỗi năm cung ứng cho thị trường hàng nghìn giò, với giá dao động từ 1-3 triệu/giò; 7-15 triệu/gốc; gốc to trên 40 triệu. Theo ông Phấn, giá trị của mỗi giò lan rừng phụ thuộc vào độ quý hiếm và vẻ đẹp của loài hoa, nhất là những giò lan ra hoa đột biến có giá trị rất “khủng” và chỉ những người chơi lan, hiểu lan mới biết được giá trị của nó.

Page Content

Ông Phấn cho biết, gia đình ông có thâm niên trồng lan đã nhiều năm. Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ trồng chơi cảnh. Nhưng sau đó, nhận thấy hoa lan có giá trị kinh tế, được nhiều người chơi hoa “săn” lùng nên ông quyết định mở rộng thêm diện tích, sưu tầm thêm nhiều chủng loại, cấy ghép và đầu tư hệ thống tưới phun tự động. Những ngày đầu trồng đại trà, ông còn khá lúng túng, nhất là việc phân loại các giống hoa lan, bởi mỗi loại cần kỹ thuật chăm sóc khác nhau mà lan thì có nhiều chủng loại. Nhưng nhờ chịu khó vừa làm, vừa học hỏi, tham khảo các mô hình trồng lan trên internet nên chỉ sau 2 năm, ông Phấn đã tích lũy được kha khá kiến thức, kinh nghiệm về nghề trồng lan. Từ đây ông thực sự trở thành người trồng lan chuyên nghiệp, thuần thục về kỹ thuật chăm sóc của từng loại lan có thể chăm sóc để cây ra hoa trái mùa, đáp ứng nhu cầu của người chơi. Khi đã có được kiến thức và kỹ thuật chăm sóc ông Phấn bắt đầu tìm và nhập các giống lan rừng ở các vùng miền, từ lan rừng ở trong nước, rừng Lào, rừng Campuchia…Cũng từ đó, hoa lan của gia đình ông được nhiều người biết đến. Trong vườn nhà ông hiện tại có tổng cộng hơn 800 giò phong lan các loại, trong đó: phi Điệp 300 giò, 100 bụi ông cho phong lan bám vào cây thiếc mộc lan, 200 bụi bám vào cây lộc vừng, 100 bụi bám vào gốc gỗ lũa và còn rất nhiều các loại lan quý khác.

Dẫn chúng tôi tham quan vườn lan, ông Phấn chia sẻ: Để có một chậu lan đẹp, đòi hỏi người trồng phải công phu từ việc chọn giống, chọn giá thể sống cho cây lan ký vào như chậu bằng đất nung hay thân cây gỗ. Mỗi loài thích hợp sinh trưởng với một loại giá thể: loại nhiều thân, rễ kim, thường ưa ký vào dớn, xơ của vỏ dừa; như thủy tiên, phi điệp, kim điệp, hoàng thảo…loài một thân, có bộ rễ to lại ưa ký vào thân gỗ, chậu có than củi… Gỗ được chọn làm giá thể phải là loại gỗ bền, được làm sạch trước khi cho lan ký vào (ở vườn nhà, thân cây vú sữa là loại mà lan ưa nhất). Người kỹ tính, cầu kỳ còn bóc vỏ cây gỗ cho thật sạch và nếu là than củi còn được ngâm vào nước gạo trước khi trồng để côn trùng, nấm mốc không có môi trường ẩn náu, làm hại đến cây lan. Mỗi cung bậc, giai đoạn để tạo nên được một chậu lan ưng ý là cả một nghệ thuật, được kết hợp hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Những công việc thật nhẹ nhàng, song lại đòi hỏi người chơi lan phải tỷ mẩn, cẩn thận… tạo cho người chơi có những phút giây thư thái, vừa làm vừa thưởng ngoạn thành quả của mình.

Ông Phấn còn cho biết, để cây cho hoa đẹp thì người trồng phải hiểu được đặc tính của loài lan là ưa ánh nắng vừa phải, thoáng nên trước khi trồng cần phải thiết kế vườn đảm bảo các điều kiện trên. Vườn lan của gia đình ông được đầu tư xây dựng kiên cố với hệ thống giàn treo bằng ống kẽm, phía trên có lưới che mát cho ánh sáng vừa phải. Tuy nhiên chơi phong lan, khâu chăm sóc rất quan trọng nhất. Bởi vì cây phong lan vốn sống tự nhiên trong rừng với điều kiện khí hậu mát mẻ quanh năm, anh sáng tự nhiên nên cây thích nghi và sinh trưởng cũng hoàn toàn tự nhiên. Khi chơi với số lượng lớn treo trên giàn sẽ là môi trường lý tưởng cho nhiều loại nấm, ký sinh trùng có hại. Vì vậy ngoài việc chăm sóc thì khâu trị bệnh cũng rất quan trọng vì nếu mắc loại nấm độc ký vào thì vườn lan có thể bị chết hàng loạt. Công việc chăm sóc cũng đòi hỏi kỹ càng, tỷ mẩn như: Ngày tưới 1 lần với mức tưới vừa phải, phun sương. Nước dùng để tưới cũng phải sạch, tránh nước tưới bị nhiễm phèn sẽ sinh ra rong rêu, làm cây kém phát triển. Đặc biệt, trước khi “ép” lan ra hoa phải nuôi dưỡng cây cho khỏe bằng cách bón phân đầy đủ và hợp lý cùng với những bí quyết nghề nghiệp mà ông không chia sẻ cho ai bao giờ. Hiện tại với vườn lan này, mỗi năm đem về cho gia đình ông trên 100 triệu đồng tiền lãi, tạo việc làm thường xuyên cho 2 lao động trong gia đình và là nơi thăm quan của những người say mê loại hoa dân dã nhưng độc đáo và tao nhã này.

 Trong tương lai, ông Phấn sẽ mở rộng diện tích trồng hoa cũng như tìm kiếm nhiều hơn nữa các giống lan rừng đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Mô hình trồng lan của gia đình ông Phấn không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao, mà đó còn là nơi để những người đam mê hoa lan trao đổi kinh nghiệm và cảm xúc yêu hoa cho nhau.

Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Bà Rịa / 2023

Mở rộng vùng sản xuất chuyên canh rau lên gần 700 ha và tăng năng suất, thu nhập trên cùng một diện tích là mục tiêu được TP. Bà  Rịa đặt ra từ nay đến năm 2015. Qua đó nhằm  góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn; phát triển nông nghiệp thành phố theo hướng bền vững.

Bà Nguyễn Thị Truyền, ấp Tân Phước 1, xã Tân Phước chăm sóc vườn rau đay.

Nhằm giúp nghề trồng rau phát triển bền vững, tăng giá trị sản xuất trên cùng một đơn vị diện tích; đồng thời khuyến khích nông dân sản xuất trồng rau sạch, tháng 7-2012, tổ hợp tác trồng rau an toàn (RAT) ấp Tân Phước 1, xã Tân Hưng (TP.Bà Rịa) được thành lập với sự tham gia của 28 hộ dân trồng rau. 19 hộ nông dân của tổ hợp tác đã được Quỹ hỗ trợ nông dân hỗ trợ 300 triệu đồng để đầu tư sản xuất. Với diện tích hơn 54 ha, bà con nông dân trồng chủ yếu các loại rau như: dền, cải xanh, cải cúc, mướp, bí, khoai lang, hành ngò…, năng suất đạt từ 25-30 tấn/ha, tăng 5 tấn so với cách trồng rau thông thường. Theo tính toán của bà Nguyễn Thị Truyền, bình quân 1 lứa rau cho thu nhập từ 80-90 triệu đồng/ha, sau khi trừ chi phí sản xuất, người dân thu lãi từ 60-70 triệu đồng. Thời gian từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch mỗi lứa rau khoảng 30-45 ngày, mỗi năm người trồng rau có thể gieo trồng từ 9-10 lứa rau, lợi nhuận lên tới hàng trăm triệu đồng. Các hộ dân trong tổ hợp tác đã tuân thủ hướng dẫn của cán bộ nông nghiệp về kỹ thuật sản xuất (cách làm đất, ủ phân, tưới nước, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật) để đạt hiệu quả cao. Theo Hội Nông dân xã Tân Phước, sẽ thành lập HTX RAT, tạo điều kiện thuận lợi trong việc liên kết sản xuất, tìm thị trường tiêu thụ ổn định để mở rộng quy mô sản xuất.

Còn tại xã Long Phước, đến nay đã có hơn 43 hộ sản xuất 32,5 ha rau má, hẹ. Trong đó có hơn 12 ha đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận sản xuất RAT, sản lượng rau mỗi năm cung cấp ra thị trường gần 4.000 tấn. Chủng loại rau sản xuất ở địa phương chủ yếu là rau má và hẹ. Long Phước cũng là xã được quy hoạch vùng sản xuất rau chuyên canh của TP. Bà Rịa. Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Hội nông dân xã Long Phước cho hay, hiện xã đã đầu tư đồng bộ các công trình hạ tầng cơ sở về thủy lợi, giao thông nông thôn, điện phục vụ sản xuất. Đồng thời vận động nông dân đa dạng hoá các chủng loại rau, từng bước hình thành vùng chuyên canh RAT. Dự kiến kinh phí thực hiện chương trình này là hơn 1,8 tỷ đồng, trong đó kinh phí UBND thành phố hơn 1 tỷ đồng và nhân dân đóng góp 853 triệu đồng. “Với việc đầu tư xây dựng vùng chuyên canh trồng rau má sẽ giúp bà con nông dân trên địa bàn xã từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập gấp 2-3 lần trên cùng diện tích, đặc biệt là hướng tới việc sản xuất sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng”, ông Nguyễn Văn Minh nói.

Theo ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND TP. Bà Rịa, thành phố đã phê duyệt chương trình vùng sản xuất rau xanh tập trung, RAT trên địa bàn giai đọan 2013-2015. Kinh phí đầu tư cho chương trình này gần  2,3 tỷ đồng. Theo đó, từ nay đến năm 2015, sẽ tập trung mở rộng diện tích gieo trồng rau đạt khoảng 700 ha, năng suất khoảng 25 tấn/ha. Trong đó hơn 10% tổ chức, cá nhân tại vùng sản xuất RAT tập trung bảo đảm đủ điều kiện sản xuất, sơ chế sản phẩm rau, quả an toàn phù hợp theo tiêu chuẩn VietGAP. TP. Bà Rịa cũng xây dựng 7 mô hình sản xuất, 1 mô hình sơ chế RAT theo tiêu chuẩn VietGAP. Dựa trên nền tảng 7 tổ sản xuất RAT với diện tích 19 ha để xây dựng tổ liên kết sản xuất RAT. Dự kiến tổng diện tích sản xuất RAT của 7 mô hình là 7000 m2, tập trung tại các xã, phường như Tân Phước, Long Phước, Hòa Long, Long Hương, Kim Dinh và Phước Hưng. Cũng trong thời gian này, thành phố sẽ từng bước đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ các công trình hạ tầng cơ sở về thủy lợi, giao thông nông thôn, điện,… phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn, nhất là các xã thực hiện chương trình nông thôn mới. Đồng thời, hỗ trợ, khuyến khích người dân ứng dụng các kỹ thuật canh tác hiệu quả cao như xây dựng nhà lưới, trồng rau trên giá thể, thủy canh; đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất, sơ chế, bảo quản RAT. TP. Bà Rịa cũng tiến hành đầu tư xây dựng 2 khu sản xuất rau xanh tập trung trên địa bàn xã Long Phước và xã Tân Hưng, với quy mô từ 30-35ha/vùng.

Nguồn: chúng tôi

Cổng Thông Tin Điện Tử / 2023

Kỹ thuật xử lý và chăm sóc vải thiều ra quả trên thân cây

14:51 – 24/06/2016

 

1. Tuổi cây: Nên áp dụng đối với những vườn vải có nhiều năm tuổi (trên 20 năm tuổi). Vì cây vải nhiều năm tuổi sinh trưởng, phát triển yếu, các đợt lộc ra không đều, thường xuyên xảy ra mất mùa; hoặc tỷ lệ ra hoa, đậu quả ít, ra quả từng vế, ra quả cách năm, quả nhỏ, lá nhiều, ít quả trên chùm, mẫu mã quả xấu, khó chăm sóc, giá trị sản phẩm không cao, năng suất thấp…   2. Các biện pháp kỹ thuật cần thiết * Cắt tỉa: đây là một trong những biện pháp kỹ thuật quan trọng, thường thực hiện làm 2 đợt chính. – Đợt 1: Ngay sau khi thu hoạch vải thiều xong, tiến hành cắt tỉa cành tạo tán; Đối với cây vải năm đầu tiên áp dụng cho ra quả trên thân thì tiến hành cắt thưa loại bỏ cành hư, cành vô hiệu, cắt đầu nhánh đã cho thu hoạch quả, tạo thông thoáng có ánh nắng chiếu vào mầm lộc trên thân để tán lá trong thân quang hợp, không nên đốn sâu ngay năm đầu. Đối với các cây đã áp dụng ra quả trên thân từ năm trước thì tiến hành cắt tỉa thưa bớt các cành đã cho thu hoạch tạo sự thoáng đãng cho cây và cho các mầm lộc mới sinh trưởng đều trên thân. – Đợt 2: Sau khi cây ra đủ 2 lần lộc, cây khỏe có thể 3 lần lộc vào tháng 10, 11, thời điểm này tiến hành cắt tỉa những cành tăm, nhỏ và kém phát triển ở thân cây để lại những trồi lộc mập tạo điều kiện cho việc phân hóa ra hoa trên thân và khả năng đậu quả đạt kết quả cao, thuận tiện cho việc chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu, bệnh và thu hoạch được thực hiện dễ dàng hơn. * Khoanh cành: là biện pháp kỹ thuật không cho vải ra lộc vào vụ Đông, khi gặp điều kiện thời tiết thuận lợi như mưa, nhiệt độ ấm áp… – Về dụng cụ để khoanh cành: dùng lưỡi cưa ngắn hoặc liềm chấu tự chế, (hoặc đồ chuyên dùng) để tiến hành khoanh, khi khanh cần lưu ý khoanh đều hết phần vỏ cây đến phần gỗ trắng của thân cây thì thôi, khoanh tạo thành hình tròn quanh thân. Tùy vào tuổi của cây và sự sinh trưởng và phát triển của cây để tiến hành khoanh sao cho phù hợp (khoanh rộng vành hơn đối với các cây khỏe và mịn hơn đối với các cây yếu). – Về thời gian tiến hành khoanh: Từ  25/11 đến 10/12 và khi khoanh phải quan sát lá và sự sinh trưởng và phát triển của từng cây để tiến hành khoanh cho phù hợp. * Bón phân: Việc bón phân được tiến hành thành 3 – 4 đợt tùy vào khả năng sinh trưởng và phát triển của cây: + Đợt 1: Bón thúc lộc, Cây vải thiều sau khi cho thu hoạch quả đã mất đi một lượng dinh dưỡng khá cao tập trung vào nuôi quả vải. Bởi vậy sau khi thực hiện việc tỉa cành, tạo tán xong, cần bón phân cho cây để bù đắp lượng dinh dưỡng cây đã nuôi hoa, quả, bảo đảm cho cây vải có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất (sinh trưởng được 2-3 đợt lộc thành thục trước khi khoanh cành). Kỹ thuật bón phân cho cây vải: dùng cuốc tạo rãnh vùng quanh tán cây vải. Rãnh rộng từ 15 – 20 cm, sâu khoảng 10-15 cm. Sau đó rắc phân vào và lấp rãnh lại, bảo đảm cho phân bón phát huy hiệu quả cao nhất. Phân bón cho cây vải thời kỳ này, dùng các loại phân NPK có hàm lượng đạm cao hoặc phân đơn đạm – lân – kali (Hàm lượng phân đạm bón cho cây ở thời kỳ này bằng 50% tổng lượng đạm bón cho cây trong suốt quá trình chăm sóc, tương tự lượng kali bằng 13% và phân lân bằng 20%). Tùy từng độ tuổi của cây vải và năng suất quả vừa thu hoạch để quyết định lượng phân bón hợp lý. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại phân chuồng đã qua xử lý bằng chế phẩm sinh học (ủ mục) để bón cho cây vải, giúp cho đất tơi xốp và cây vải sinh trưởng, phát triển tốt. + Đợt 2: bón thúc hoa, bón khi vải bắt đầu ra hoa. Lượng bón dựa vào kinh nghiệm dự đoán sản lượng để tính toán. Lấy mốc tính 100kg quả, lượng bón sẽ là 0,7kg urê + 0,7 kg supe lân và 0,4kg KCl. + Đợt 3 bón thúc quả: Mục đích là bổ sung kịp thời dinh dưỡng bị tiêu hao khi ra hoa, bảo đảm cho quả sinh trưởng phát triển tốt, giảm đợt rụng sinh lý lần hai, tạo cho cây có khả năng tiếp tục ra hoa trong năm sau. Chủng loại phân bón, số lượng từng chủng loại trong đợt bón phân có tính linh hoạt rất rõ rệt. Hai chỉ tiêu quan trọng để xác định yếu tố và lượng bón lần là mầu sắc và lượng quả đậu. Nếu lá vẫn giữ màu xanh thì bón kali là chủ yếu (do thời kỳ này cây cần kali nhiều nhất, vừa hạn chế sự rụng quả, vừa làm tăng lượng rõ rệt). thêm đạm, nhưng không nên vượt quá 1 kg/100 kg quả (dự tính). * Phun thuốc bảo vệ thực vật: Ngoài biện pháp canh tác diệt sâu ngay sau thu hoạch, cần chủ động diệt sâu, phòng trừ bệnh hại vải thiều ở các giai đoạn khác nhau và chia ra từng giai đoạn phát triển của cây vải để diệt cho hiệu quả như: Giai đoạn sinh trưởng đầu lộc non ở cây trưởng thành thường là thời điểm phát sinh sâu đục cành vải xuất hiện, đó là sâu non hoặc nhộng qua đông dưới lớp vỏ cành hoặc thân cây. Sâu trưởng thành đẻ trứng vào khoảng tháng 6 – 9 vào các kẽ nứt trên thân, cành chính hoặc dưới lớp vỏ nách chạc cành… Để phòng diệt sâu hiệu quả, an toàn nhất nên dùng phương pháp thủ công bắt giết xén tóc trước khi chúng đẻ trứng khoảng tháng 6 – 10; phát hiện nơi đẻ trứng, dùng dao nhỏ cạo trứng hoặc sâu non mới nở. Khi phát hiện sớm vết đục dùng dây thép nhỏ luồn vào lỗ đục để bắt sâu non hoặc dùng thuốc Padan bơm vào lỗ đục rồi bịt cửa lỗ bảo đảm sâu chết ngay. - Giai đoạn cây ra các đợt lộc Đây là giai đoạn sâu bệnh phát triển mạnh nhất trong các giai đoạn sinh trưởng của cây vải thiều, trung bình mỗi đợt lộc có thể phải phun 2 -3 lượt tùy mức độ và thời tiết phun vào thời điểm mới nhú lộc và thời điểm lộc rộ. – Giai đoạn cây phân hóa mầm hoa, hoa nở Đây là giai đoạn chuyển tiếp từ mùa đông sang mùa xuân nên sâu bệnh tập trung nhiều: Nhện lông nhung, bọ xít, rệp muội, sâu đo. Bệnh sương mai và thán thư cũng xuất hiện trên chùm hoa… giai đoạn này có thể dùng các loại thuốc như:  Pegasus 500 ND; Ortus3SC; Regent 800 WG, Sherpa 25EC… – Giai đoạn đậu quả đến hình thành cùi Giai đoạn này sâu đo thường tập trung đẻ trứng ngay trên quả non. Sâu non nở ra gặm vỏ quả làm quả rụng hay gây sát thương, tạo điều kiện cho nấm bệnh phát sinh. Ngoài sâu đo, cần chú ý theo dõi để phòng trừ bệnh thán thư. Cần tỉa bớt cành sâu bệnh và cành không có quả để cây thông thoáng, hạn chế sự phát sinh của sâu bệnh. - Giai đoạn quả kéo cùi kín đến chín Đây là giai đoạn quyết định đến chất lượng quả. Các loại sâu hại quan trọng như sâu đục cuống quả và ruồi hại quả kết hợp với các bệnh thán thư, sương mai và nứt quả làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng quả. Giai đoạn này có thể dùng Padan 95SP; Regent 800WG, Padan 95SP, Ridomil MZ 72WP, Bóc-đô. Thường xuyên tỉa cành cho vườn thông thoáng để hạn chế nơi trú ngụ của sâu.

Hội Nông Dân Phường Tam Thanh / 2023

Những năm trước đây Lan Sato hay địa lan công nghiệp là thứ xa sỉ chỉ dành cho những người có điều kiện. Chau lan Sato có thể lên tới cả trăm triệu đồng. Nhưng nay, nhờ tiến bộ khoa học, cơ chế thị trường giá của lan Sato đã giảm đi rất nhiều và trở thành hành trang cho ngày tết của đại đa số.

Nhưng sau ngày tết, để khỏi lãng phí, hơn nữa có thêm trải nghiệm, nhiều bạn muốn trồng lại loại lan này. Nhằm đáp ứng nguyện vọng đó, tôi xin được chia sẻ cùng các bạn cách trồng lại loại lan này.

Điều kiện ngoại cảnh:

-Ánh sáng: khoảng 50%-70% sử dụng lưới che hay bóng cây tuỳ điều kiện -Nhiệt độ: khoảng 20-30 độ C

-Độ ẩm : khoảng 70%-85%

-Thoáng gió : vườn lan phải được thông gió, gió giúp cho vườn lan giảm nhiệt độ, tránh được các mầm bệnh (do không khí liên tục được luân chuyển)…

Giá thể:

Gồm các vật liệu như vỏ cà phê nung, vỏ trấu nung, vỏ đậu phộng, dớn, vỏ thông, xơ dừa được sử dụng dạng đơn hoặc phối trộn. Việc chọn giá thể cần đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Giữ ẩm tốt: độ ẩm giá thể từ 40-60% trong mùa khô

+ Thoát nước tốt: không tích nước trong mùa mưa, sau tưới 15 phút không còn nước đọng trong chậu.

+ Chậm phân hủy: giữ được cấu trúc giá thể, không quá mục nát gây tích nước và kém thoáng khí.

Cách trồng :

– Bước 1: Dùng vòi nước sạch để rửa sạch các khóm lan sau đó xếp lần lượt vào rổ, nên đánh dấu từng loại lan tránh nhầm (trong khi thao tác không làm hỏng dễ non)

– Bước 2:cho phần lót vào đáy chậu khoảng 5-7 cm tuỳ chiều cao chậu

– Bước 3: cho chất trồng chính vào chậu.

– Bước 4: Dùng rêu nước hay vụn xỉ than để phủ lên bề mặt chậu 1 lớp mỏng sao cho thân cây lan vẫn phải hở 1 phần trên lớp phủ

– Bước 5: Dùng nước tưới đẫm toàn bộ chất trồng nều trồng bằng bùn ao và dùng bình xịt để xịt rửa toàn bộ lá của lan. Nếu trồng bằng xỉ + cát thì chỉ dùng bình xịt để xịt rửa toàn bộ lá của lan.

– Bước 6: Xếp các chậu lan vừa mới trồng vào nơi râm mát.

Cách chăm sóc:

– Tưới nước như các loại lan khác, không được để khô chậu, giá thể nên lúc nào cũng ẩm, chờ hơi khô chút là tưới lại.

– Bón phân có thể dùng phân Hữu cơ.

– Tưới trừ nấm bệnh như các loại lan khác. Cây hay bị bệnh Thán thư (lá có đóm đen, lõm xuống). Dùng thuốc Carbenzim trị.

– Dùng phân tan chậm rất tốt cho Địa lan Sato.

Bài viết có thể còn hạn chế, rất mong nhận được sự góp ý của các bạn./.

Hoàng Chiến

Giới thiệu về tác giả bài viết

admin

http://huongsactothi.vn/

Người quản lý

See author’s posts

Continue Reading

Bạn đang xem bài viết Trang Điện Tử Hội Nông Dân Tỉnh Thanh Hóa / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!