Top 17 # Xem Cách Trồng Rau Muống / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Cách Trồng Rau Muống Mầm / 2023

Cách trồng Rau muống mầm

Rau muống mầm hay mầm rau muống là loại rau mầm rất phổ biến trong giới trồng rau sạch ở Hà Nội. Cách trồng rau mầm rau muống cũng khá đơn giản, cho thu hoạch nhanh và đều, năng xuất có thể tương đường với Cách trồng rau cải mầm vì thể nến rất được chị em ưa chuộng.

Cách trồng rau muống mầm 

Nguyên liệu để trồng rau mầm rau muống

Các nguyên liệu cần có khá giống trong bài viết trước của tôi. các bạn có thể tham khảo tại: Cách trồng rau mầm Khi nguyên liệu đã đầy đủ thì chúng ta tiến hành trồng rau muống mầm

Bước 1: Ngâm hạtHạt giống rau muống mầm đem về ta sẽ ngâm trong nước sạch 50*C ( 2 sôi, 3 lạnh đó ạ) từ 3-5 tiếng, vớt bỏ hết những hạt thối, hạt lép ra là ok

Bước 3: Ủ mầmHạt mầm rau muống ta rải đều lên mặt giấy lót, tưới thêm một lần nữa cho đẫm, sau đó phủ một lớp bìa cát tông lên trên để che ánh sánh. Thời gian để mầm rau muống lên là khoảng 12-36 tiếng, khá là chênh lệch, cho nên trong cách trồng rau muống mầm này ta cần lưu tâm hơn 1 chút trong quá trình ủ mầm. Sau mỗi ngày cần phải kiểm tra xem có thiếu nước không, nếu khô quá cần phải bổ xung ngay. Khi rau mầm rau muống đã lên đều thì mới bỏ bìa cát tông đi.

Bước 4: Chăm sóc và thu hoạchMầm rau muống cần khoảng 6-7 ngày để phát triển tới tầm, hơi lâu hơn so với các loại rau mầm khác. Mỗi ngày cũng cần tưới nước phun sương đều đặn, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, tránh mưa và gió lùa có thể làm chết cây.Trước 1 ngày thu hoạch nên tưới ít nước đi để mầm rau muống co đọng chất dinh dưỡng. Ta có thể cắt hoặc nhổ cả rễ, với cách trồng rau mầm rau muống này thì có thể ăn cả gốc nếu muốn. Tôi thì rất ít khi cắt bỏ gốc của các loại rau mầm đâu, vì chúng vốn bổ dưỡng mà

Đặc Điểm Cây Rau Muống Và Cách Trồng Rau Muống Trên Sân Thượng / 2023

Việc thiết kế một vườn rau, củ, quả trên sân thượng tự cung cấp thực phẩm sạch đang là giải pháp tốt nhất cho những gia đình ở thị trấn, thành phố. Để có được vườn rau xanh mướt, được thu hái quanh năm, bạn phải lựa chọn loại rau thích nghi được với nhiệt độ nắng nóng, mưa nhiều ở vị trí này. Một trong số đó phải kể đến rau muống, loại rau giàu dinh dưỡng, dễ sống, phát triển mạnh, ít công chăm sóc.

Đặc điểm cây rau muống

Đặc điểm hình thái

Rau muống có hai loại:

Rau muống nước: Thường sinh sống ở nơi nhiều nước, ẩm ướt. Thân to, cuống thường có màu đỏ, mọng nước.

Rau muống cạn: Trồng trên mặt đất khô, không cần quá nhiều nước, thân trắng, kích thước thân nhỏ.

Cả hai loại rau muống đều có:

Thân đều rỗng, mọc dày, có nhiều đốt, vỏ thân nhẵn bóng.

Lá có hình ba cạnh, nhọn ở đỉnh.

Hoa to, có màu trắng hoặc hồng, hoa mọc đơn hoặc mọc theo chùm nhỏ, có từ 2 – 3 hoa trên một cuống.

Quả nang tròn, đường kính dao động từ 7 – 9mm, chứa 4 hạt có lông màu hung, kích thước hạt khoảng 4mm.

Đặc điểm sinh thái

Rau muống trồng thu hái lá và thân non để chế biến món ăn hay làm thuốc.

Cây rau muống thường được gieo vào tháng 2 đến tháng 8 dương lịch hàng năm.

Sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ dao động từ 25 – 30 độ C, nơi có ánh sáng toàn phần.

Không sống được hoặc phát triển kém ở các vị trí cao trên 700m so với mực nước biển.

Rau muống là loại rau ngắn ngày, có tốc độ sinh trưởng khá mạnh, sau trồng khoảng 1 tháng là có thể thu hái.

Cách trồng cây rau muống trên sân thượng

Rau được trồng trên sân thượng thường là rau muống cạn bởi chúng có nhiều đặc tính phù hợp với điều kiện thời tiết vị trí này.

Chuẩn bị vật dụng trồng

Khi trồng rau trên sân thượng bạn cần chuẩn bị vật dụng như thùng xốp, chậu, khay, xô, hay tận dụng những chai, lọ đã bỏ đi.

Nên nhớ, các vật dụng này cần được kê cao hơn so với mặt sân ít nhân từ 4cm, có lỗ thoát nước hoặc bạn cần thiết kế các lỗ nhỏ để nước không bị ứ đọng quá nhiều khi mưa xuống hay nước tưới.

Ngoài ra, cần chuẩn bị xẻng chuyên dùng trồng rau tại nhà (Loại nhỏ), bao nilong loại to, rọ thủy canh, dung dịch thủy canh, bút thử nồng độ thủy canh.

Chuẩn bị giống

Rau muống cạn được nhân giống bằng cách gieo hạt, vừa cho năng suất cao vừa tiết kiệm thời gian.

Khi mua hạt giống nên chọn lọc hạt to, chắc mẩy, không sâu mọt thì tỉ lệ nảy mầm sẽ cao.

Lựa chọn thời điểm trồng

Ngày nay, hầu hết các giống rau, củ, quả trong đó có rau muống được “thuần chủng” nhằm thích nghi với điều kiện khí hậu khác nhau.

Vì thế, bất kể thời điểm nào trong năm khi bạn đã sẵn sàng làm vườn ở sân thượng thì đều có thể tiến hành trồng rau.

Chuẩn bị giá thể hoặc đất trồng

Nếu trồng thủy canh: Nên chuẩn bị giá thể như than bùn, xơ dừa, mùn cưa, trấu hun,…

Nếu trồng trên đất: Bạn có thể mua đất chuyên trồng rau, củ, quả hay tự làm đất.

Trường hợp đất tự làm cần phải xử lý mầm bệnh có trong đất bằng vôi rồi phơi ải trước khi trồng ít nhất 1 tháng.

Đồng thời, cần bổ sung dinh dưỡng cho đất bằng các loại phân bón.

Tuy nhiên, với diện tích sân thượng eo hẹp, đất mua sẵn là lựa chọn tốt hơn cả vừa đạt các tiêu chuẩn vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian làm đất.

Xử lý hạt giống

Khi đã có hạt giống đạt tiêu chuẩn, hãy ngâm chúng vào nước sạch ở nhiệt độ từ 20 – 30 độ C trong vòng từ 3 – 4 giờ đồng hồ. Sau đó, vớt hạt ra, bạn có thể mang đi gieo luôn hoặc để chắc chắn hạt nhanh nảy mầm thì rửa hạt lại với nước lã, ủ hạt trong khăn ẩm khoảng 24 giờ hoặc nhiều hơn cho đến khi hạt nứt nanh mới đem gieo.

Cách trồng rau muống thủy canh

Đục lỗ nắp thùng xốp theo kích thước vừa với rọ thủy canh. Trung bình mỗi rọ cách nhau từ 3 – 4 cm. Số lượng rọ phụ thuộc vào kích thước nắp thùng xốp.

Tiếp theo, cho rọ vào lỗ đã đục trên nắp thùng, cho giá thể vào 2/3 chiều cao của rọ.

Sau đó, pha dung dịch thủy canh với nước sạch (Lưu ý, liều lượng dung dịch cần đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất). Rồi đổ vào thùng xốp sao cho mực nước ngập 2/3 giá thể.

Lấy hạt giống đã ngâm, ủ tra vào giá thể. Mỗi rọ nên để 4 – 5 hạt giống.

Nhân giống rau muống bằng cách gieo hạt trực tiếp vào đất trồng

Đổ đất trồng gần đầy miệng các vật dụng, tiến hành rạch rãnh với độ sâu 1cm, gieo hạt đã qua xử lý vào rãnh rồi lấp rãnh lại với lượng đất mỏng. Rồi tưới nước ngay sau khi trồng.

Hướng dẫn chăm sóc cây rau muống đúng cách

Rau muống cạn rất dễ sống, khả năng tự sinh trưởng khá cao. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn nên bỏ ra một chút thời gian chăm sóc cho rau để có được vườn rau xanh mướt.

Cung cấp nước cho rau 

Đối với trồng rau muống thủy canh: Sau trồng, định kỳ 3 ngày/lần kiểm tra nồng độ dung dịch thủy canh trong thùng xốp để bổ sung thêm nước. Và quan sát xem nước có bị vấy bẩn, mọc rêu tảo hay không để vệ sinh thùng sạch sẽ. Tránh gây mầm bệnh cho cây.

Đối với trồng rau thông thường: Tùy vào điều kiện thời tiết mà lượng nước cần được điều chỉnh sao cho phù hợp. Nước quá ít sẽ khiến rau còi cọc, thậm chí khô héo. Định kỳ, 2 ngày tưới nước cho rau một lần.

Phân bón

Đối với trồng rau trực tiếp trên mặt đất:

Rau muống là loại rau ngắn ngày, do đó, cần có thời gian bón phân sớm hơn các loại rau khác.

Bón phân lần 1: Sau khi cây được từ 2 – 3 cặp lá, pha 8g phân Ure và 10g phân Super lân pha với 4 – 5 lít nước tưới cho cây vào buổi chiều râm mát. Sáng sớm hôm sau nên tưới xả lại với nước lã cho rau.

Bón phân lần 2: Cách lần đầu 15 ngày, pha 8g phân NPK hoặc phân DAP với 5 lít nước và tưới như lần 1.

Bón phân sau khi thu hoạch lần đầu: Khi rau muống đã có thể thu hoạch, bạn nên cắt ngang gốc, chừa lại gốc cách mặt đất từ 2 – 3cm. Sau 10 ngày, khi cây đã nhú mầm mới, tiếp tục các loại phân bón với liều lượng như lần 1 và 2.

Tỉa thưa cây

Nếu rau muống quá dày, cây sẽ còi cọc, sinh trưởng kém, vì thế, nên tỉa thưa để cây có độ thông thoáng, hút được chất dinh dưỡng nhiều hơn.

Phòng trừ sâu bệnh hại

Cây rau muống chủ yếu bị sâu khoang, sâu ba ba, sâu đo gang,… ăn lá, do đó, bạn có thể tự tay bắt chúng hoặc ngắt bỏ lá bị sâu cuốn. Chỉ nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi vườn rau mắc bệnh quá nặng. Và sau phun ít nhất từ 35 đến 40 ngày mới được thu hái.

Với cách trồng và cách chăm sóc đơn giản như trên, hy vọng đã giúp bạn có thể bắt tay ngay vào việc trồng rau trên sân thượng, đưa những món ăn ngon, sạch từ rau muống vào bữa cơm gia đình.

Cách Trồng Rau Muống Tại Nhà / 2023

Rau muống là loại rau xanh thường xuyên có mặt trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt từ thành thị đến nông thôn. Bởi dễ ăn và giá thành tương đối rẻ nên các bà nội chợ thường lựa chọn loại rau này để chế biến thành nhiều món ăn đơn giản mà lại ngon miệng. Có thể kể đến như rau muống xào tỏi, canh rau muống, rau muống luộc…

Tuy nhiên, bạn biết không, rau muống được cảnh báo là loại rau chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật lớn nhất hiện nay gây nguy hại đến sức khỏe người dùng.

1. Chuẩn bị trước khi trồng rau muống

Đặt các chậu trồng trước cửa nhà, trên sân thượng hoặc ban công đều được.

Rau muống ưa nước nhưng cũng rất nhanh chết nếu bị ngập úng. Vì vậy khi trồng trong chậu nhựa, thùng xốp hay giàn giá treo bạn phải tạo các lỗ thoát khi khi cây.

Các lỗi này không cần khoét to quá, đường kính khoảng 2cm. Vừa đủ không gian thoát nước tốt khi ngập úng vừa tránh đất bị rửa trôi nhiều.

Rau muống rất dễ trồng và không kén đất. Tuy nhiên để cây sinh trưởng tốt bạn ưu tiên chọn đất thịt, nhiều bún nước hoặc đất phù sa màu mỡ.

Trước khi gieo hạt, bạn phải làm kỹ đất bằng cách nhặt bỏ rác rưởi, đá sỏi còn lẫn. Cào tơi đất và bón lót trước một lớp phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ sinh học.

Có 2 cách để trồng rau muống: trồng bằng hạt giống hoặc trồng bằng thân của rau muống.

2. Hướng dẫn trồng rau muống đơn giản – hiệu quả

Cũng giống như cách trồng nhiều loại cây bằng hạt khác, hạt giống rau muống phải được ngâm trong nước từ 4-6 tiếng. Nước ngâm hạt phải là nước ấm, nhiệt độ khoảng 30-40 độ C.

Sau khi ngâm hạt trong nước ấm, bạn rửa lại hạt với nước lạnh rồi ủ tiếp vào khăm thấm nước ẩm trong 6-10 tiếng. Sau quá trình ngâm và ủ như vậy, hạt sẽ nứt ra và có dấu hiệu nảy mầm thì bạn sử dụng được.

Trên ruộng rau muống bạn tạo các luống với độ cao khoảng 20-25 cm. Trước đó, đất trồng phải được cày xới kỹ để đất tơi xốp và bón phân lót hợp lý để cây có điều kiện tốt nhất để phát triển.

Bên cạnh đó, để tránh ảnh hưởng từ thời tiết bạn phủ lên một lớp rơm rạ khô. Trong vòng một tuần đầu bạn tưới nước 2 lần/1 ngày để hạt nhận đủ nước trổ mầm lớn lên. Nếu thời tiết nắng nóng hoặc mưa nhiều bạn chủ động cân đối số lần tưới và lượng nước tưới cho phù hợp.

Khi gieo hạt trong thùng xốp trước tiên bạn phải khoét các lỗ để thoát nước trước. Rửa sạch thùng để tránh vi khuẩn sinh sôi gây hại cho hạt. Đất trồng bạn cũng trộn kỹ như các cách trồng trên rồi đổ vào thùng xốp. Bạn dùng một chiếc que nhỏ vạch các đường sâu khoảng 0,5cm rồi đặt hạt vào các đường rạch đó, lấp đất lên và tưới nước.

Sau khi gieo hạt là thời điểm quan trọng vì cây còn yếu nên phải che chắn cẩn thận. Bạn dùng rơm rạ, trường hợp không có rơm rạ có thể dùng bìa cát tông hoặc vỏ bao tải, bao xi măng đậy lên.

Khi cây con cao khoảng 3cm bạn vun lại đất cho cây đứng vững.

Cây con lớn dần lên sẽ trổ ra nhiều lá. Lúc này bạn cần loại bỏ bớt các cây con sao cho khoảng cách giữa các cây con và các hàng trồng khoảng 12-15cm.

Nếu bạn chọn cách trồng rau muống bằng chính thân cây thì cần lưu ý các điểm sau. Trước tiên, đất trồng làm kỹ và cào xới thật tơi xốp, bón phân lót đầy đủ. Bên cạnh đó, cành rau muống giâm phải là những cành già, có rễ mọc ở các mắt cành, chiều dài khoảng 20cm là đủ.

Bạn đào các đường rãnh, giâm cành theo chiều nghiêng. Khoảng cách mỗi cành khoảng 8-10cm rồi lấp đất lên sao cho đất phủ sâu 3-4 đốt cành. Sau đó bạn tưới nước, che chắn cẩn thận để tránh động vật hoặc thời tiết làm tổn hại đến cành giâm.

3. Kỹ thuật chăm sóc rau muống

Rau muống là loại ưa ẩm, chúng ta thấy rau muống mọc nhiều là phát triển tốt ở ao đầm, ven sông, ven hồ. Chính vì vậy điều tiên quyết khi chăm sóc rau muống là bạn phải cấp đủ nước cho cây.

Rau muống rất dễ sống, bạn không cần phải mất công chăm sóc nhiều. Tuy nhiên nếu muốn cây nhanh lớn, lá xanh đẹp thì bạn cần bón thêm phân lân, đạm, u-rê trong quá trình sinh trưởng của cây.

Nếu cây có hiện tượng vàng lá, bạn xử lý bằng cách pha phân u-rê + lân với nước rồi tưới đều trên mặt lá vào buổi sáng và buổi chiều khi tưới thì rửa lại lá.

Sau khi bón phân cho rau lần 1, 10-15 ngày sau bạn bón tiếp lần 2. Trong lần bón phân này bạn pha loãng phân NPK với nước sạch theo tỷ lệ hợp lý rồi tưới đều lên rau muống. Thời điểm lý tưởng để bón phân là lúc chiều mát.

Rau muống sống khỏe và sinh trưởng tốt nhưng không phải vì thế mà bạn chủ quan với các loại bệnh thường gặp ở rau.

Các loại sâu ăn lá, sâu xanh, sâu khoang là nguyên nhân khiến lá cây rau muống bị vàng vọt, sứt sẹo… Để tránh các loại sâu bọ này làm hại đến rau. Khi vừa mới phát hiện bạn có thể dùng phương pháp thủ công và bắt bỏ sâu. Tuy nhiên nếu diện tích phá hoại lớn, số lượng sâu nhiều thì bạn nên dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật để diệt trừ tận gốc.

Nếu rau muống bị hại bởi loài rầy cách hiệu quả là bạn sử dụng Bassa 50ND, Cyperan 25EC… để phun trừ.

Bên cạnh đó có một loại bệnh cũng rất phổ biến ở rau muống là bệnh rỉ trắng. Bệnh này thường gặp vào mùa mưa. Khi phát hiện cây bị bệnh bạn dùng Score 250 EC, Sherpa 20EC, Regent 80WG, Dithane 80WP, Sumicidin 10EC. Hoặc thuốc sinh học NPV để phun toàn bộ cây rau để phòng ngừa có thể làm giàn liếp cho cây trước khi vào mùa hè.

4. Thu hoạch rau muống

Thời gian rau muống có thể thu hoạch được là sau 4 -6 tuần. Rau muống không chỉ thu hoạch một lần. Nếu xử lý tốt sau các lần thu hoạch thì rau cho lá ăn từ 5-6 đợt.

Khi cây rau cao khoảng 30-40c, phiến lá dài, ngọn xanh mướt là có thể ăn được. Bạn dùng móng tay hoặc dao bấm ngang thân cây, cách gốc khoảng 3-4cm để chồi non nứt. Sau khi thu hoạch, bạn bón NPK hoặc u-rê để nuôi dưỡng và kích thích cây tiếp tục cho lá.

Lời kết

Không khó để trồng và chăm sóc rau muống đúng không nào. Những ngày hè nóng bức có được bát nước luộc rau muống và đĩa rau xanh do chính tay mình trồng còn gì tuyệt vời hơn nhỉ!

Cập nhật 2706/2020

Cách Trồng Rau Mầm Rau Muống Siêu Sạch / 2023

Bạn chỉ cần quan tâm đến một vài vấn đề sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

– Hạt giống chất lượng: Nên chọn hạt giống rau muống mầm có nguồn gốc rõ ràng. Tuyệt đối không mua các loại hạt giống rau thông thường hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì rau mầm có thời gian sử dụng khá nhanh, khoảng 7 ngày, nếu mua hạt giống không đảm bảo sẽ có thể còn lẫn hóa chất bảo quản ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

– Khay: Bạn có thể tận dụng khay nhựa, khay xốp, rổ hoặc thậm chí là hộp sữa tươi tái sử dụng cũng được. Kích thước tùy vào lượng giống mà bạn muốn gieo, khay gieo rau mầm nhất định phải đục lỗ phía đáy để tăng khả năng thoát nước, tránh ứ động làm úng hoặc hư hạt, ngoài ra nếu ẩm quá cao rau mầm cũng dễ bị nấm.

– Giá thể: Nên chọn xơ dừa đã xử lý sạch mầm bệnh hoặc đất sạch. Viên giá thể mụn dừa là một loại giá thể rất phù hợp để trồng rau mầm vì bạn không cần tốn thời gian xử lý như mua mụn dừa ngoài tiệm, bạn chỉ cần ngâm 1 viên giá thể vào 3 lít nước là đã có 3-4kg mụn dừa sạch đầy đủ dinh dưỡng trồng 1 khay rau mầm sạch rồi.

– Bình tưới: Chọn bình xịt loại cầm tay để dễ dàng tưới nước cho rau mầm.

Giai đoạn 2: Thực hiện

Bước 1:

– Loại bỏ những hạt lép, nhỏ, sâu, hạt hư (là hạt có mầu sậm hơn, bóp nhẹ thấy mềm hơn hẳn) hoặc hạt ngâm 2 lần mà không nở vì nó sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn hoặc giữa chừng thì bị úng chết sẽ ảnh hưởng đến cả khay rau mầm.

Bước 2: Xử lý Shock hạt:

– Sau khi vớt hạt ra, rửa lại hạt rồi để ráo nước một chút, sau đó để hạt vào nơi khô thoáng, tối trong 8 giờ, quá trình này giúp hạt nứt nanh và hơi nhú rễ ra, lúc này hạt đã có thể đem gieo.

Bước 3: Chuẩn bị giá thể:

Bước 4: Gieo hạt:

– Rải đều hạt giống rau muống mầm lên trên lớp giá thể, gieo kín, hạt liền hạt còn nếu hạt chưa nở thì gieo hạt hơi cách hạt một tí. Chú ý, không gieo nằm chồng lên nhau tránh các hạt đội nhau lên khau mầm phát triển lên cao, hạt không tiếp xúc được giá thể sẽ bị héo.

Bước 5: Ủ tối:

– Dùng bìa carton che kín khay hạt vừa gieo, sau đó đặt các viên gạch ống hoặc các vật nặng vừa phải lên trên bìa carton để chặn lại cho hạt quay rễ cắm vào đất và hạt lên đều. Chặn gạch một ngày sau đó bỏ ra nhưng vẫn tiếp tục che tối hạt thêm 1 ngày nữa.

– Mầm sau giai đoạn 2 ngày ủ tối sẽ cao từ 1,5-2 cm.

– Chú ý: Nên để khay hạt nơi thoáng mát, tránh nơi hanh khô, nhiều gió và có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Khi ủ tối nên tưới 1 ngày 2 lần sáng sớm và chiều tối, mở bìa carton ra tưới rồi đậy lại như cũ.

Rau muống mầm sau 2 ngày gieo

Bước 6: Hạt phát triển:

– Tưới nước mỗi ngày 3 lần, sáng và tối tưới nhiều, trưa tưới phun sương, chú ý lượng nước tưới cho phù hợp nếu thời tiết mưa nhiều và ẩm cao, giảm bớt lượng nước tưới để hạt không bị úng do ẩm cao. Nếu trời nắng hanh khô, nhiệt độ cao, ẩm thấp nên tăng lượng nước tưới. Sau 4 ngày mầm cao khoảng 5-6 cm.

Rau muống mầm sau 4 ngày gieo

– Sau 6 ngày để mầm phát triển chiều cao trong điều kiện ánh sáng yếu, ta đem mầm ra ngoài ánh sáng bình thường, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào mập. Vẫn tiếp tục tưới nước ngày 3 lần như trên, sau giai đoạn này, mầm sẽ cao khoảng 11-13 cm, lá và thân mầm có màu vàng nhạt.

Rau muống mầm sau 6 ngày gieo

Bước 7: Thu hoạch:

– Trước khi thu hoạch mầm rau muống 1 ngày không tưới nước cho mầm. Dùng kéo bén cắt sát cách gốc khoảng 1 cm. Mầm lúc này đạt chiều cao 14-15 cm, màu lá xanh mơn mởn.

Rau muống mầm sau 7 ngày gieo và có thể thu hoạch

– Giá thể sau khi thu hoạch cần được nhặt hết gốc rễ cũ, xới đều và phơi nắng 2-3 ngày để diệt mầm bệnh là có thể tái gieo trồng trở lại.

Bước 8: Bảo quản:

– Bảo quản rau mầm ở điều kiện 10 – 15 độ C, nên gói rau trong khăn giấy ăn, cho vào hộp có nắp đậy kín. Cho hộp vào ngăn mát tủ lạnh, bạn sẽ bảo quản được rau mầm trong khoảng 5-7 ngày. Sau khi cắt rau mầm cho vào hộp bảo quản ngay, không được rửa, ăn tới đâu thì lấy ra rửa tới đó.

Rau muống mầm được trồng bằng mụn dừa nén viên tại trụ sở BaTriVina

Bảo quản rau muống mầm trong ngăn mát tủ lạnh

(ST)