Top 13 # Video Cách Trồng Hoa Hồng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Cách Trồng Cây Lô Hội (Kèm Video) / 2023

Nếu bạn có những cây mọng nước hình thành cụm, hướng dẫn thông tin này về ” Cách trồng lại cây lô hội ” sẽ giúp bạn phân chia, nhân giống và thay chậu!

Thời điểm Tốt nhất để chuyển chậu là gì?

Theo nguyên tắc chung, bạn nên đợi cho đến khi ‘cây con’ (cành nhánh) dài 8 – 10 cm, hoặc ít nhất là 1/5 kích thước của cây chính. Chúng cũng nên có ít nhất ba đến năm lá để giúp cây khỏe mạnh khi tách trồng riêng. Cây con chưa trưởng thành không chịu được sự khắc nghiệt của việc làm lại bầu và bị chết.

1 . Nhẹ nhàng lấy cây ra khỏi chậu và kiểm tra bộ rễ của nó. Tiếp tục kiểm tra cho đến khi bạn tìm thấy các vị trí gắn kết giữa cây mẹ và các cây con. Mạng lưới rễ dày thắt chặt đó là mục tiêu của bạn. Những gì bạn cần làm là tách các cây ‘con’ riêng lẻ bằng cách cắt bỏ rễ tương ứng của chúng, đồng thời đảm bảo rằng mỗi cây cấy ghép giữ lại một phần nhỏ của rễ.

2. Rũ sạch bụi bẩn và bắt đầu đào cây từ khối đã được ủ. Nếu cây lô hội của bạn đã phát triển tốt và già, hãy cho rằng nó còn rễ. Trong trường hợp đó, đừng ngần ngại sử dụng một con dao sạch trên đó. Bạn cũng sẽ phải sử dụng bay để đến vị trí mà bạn có thể bắt đầu tách các nhánh.

Các cây con sẽ có kích thước khác nhau. Sau khi lấy chúng khỏi cây mẹ, hãy lau sạch bụi bẩn trên thân cây. Chúng có thể tiết ra một số gel, nhưng điều đó tốt. Cuối cùng, bạn sẽ chỉ còn lại cây mẹ, có thể trồng lại ở đâu đó hoặc chỉ cần thay chậu vào thùng trước đó.

Trước khi trồng lại, bạn có thể để rễ lành ở chỗ sáng và khô trong vài ngày, quá trình này sẽ bảo vệ cây khỏi bị nhiễm bệnh (bước này là không bắt buộc). Có thể trồng hai ba cây lô hội nhỏ hơn cùng nhau trong các chậu dài 12cm. Chọn hỗn hợp đất trồng có sẵn cho các loài xương rồng. Ngoài ra, thêm cát hoặc đá trân châu vào đất cũng là một ý kiến ​​hay, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng đất bầu tiêu chuẩn.

5.

Sử dụng cả hai tay, đặt cây vào các chậu đã chuẩn bị sẵn, đặt chúng ngay trung tâm nếu là một cây hoặc đặt chúng cách đều nhau, nếu chậu rộng. Đổ thêm đất để che phủ và làm chắc nó bằng tay hoặc bay để bịt kín các lỗ hổng.

6. Ngay sau khi bạn trồng chúng, hãy để những chậu cây mới trồng ở nơi râm mát và nhận được ánh nắng dịu nhẹ để chúng có thời gian phục hồi trong vài tuần. Cây lô hội có thể được giữ trong ánh nắng mặt trời đầy đủ.

Không tưới cây trong vài ngày sau khi trồng và sau đó ngâm chúng thật kỹ. Sau đó, tưới ít, 2-3 tuần một lần. Tuy nhiên, ở vùng nhiệt đới, bạn có thể tưới một lần trong một tuần.

Video Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Đơn Giản / 2023

Rau mầm thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình

Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của rau mầm cao gấp 5 lần so với những loại rau thường. Hơn nữa rau mầm không chứa mầm bệnh, vi sinh vật gây hại cho sức khoẻ của con người.

Trong rau mầm có nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm, giảm cholesterol. Do có nhiều vitamin E nên rau mầm có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự sơ cứng tế bào.

Rau mầm thơm ngon giàu dinh dưỡng

Ngoài ra trong rau mầm có chứa nhiều vitamin A, C, E, Caroten…là những chất chống oxy hóa hữu hiệu giúp giải độc cơ thể tăng sức đề kháng cho người dùng, đồng thời bồi bổ sức khỏe và gia tăng tuổi thọ.

Rau mầm có vị hàn, đồng thời có thể chế biến thức ăn với nhiều hình thức khác nhau như: rau ăn sống, rau trộn gỏi, rau nấu canh,…tùy loại hạt mầm mà có những loại rau mầm cho hương vị đặc trưng khác nhau.

Video hướng dẫn trồng rau mầm tại nhà

Video hướng dẫn trồng rau mầm với máy trồng rau mầm Greenlife

Trước khi làm, bạn nên ngâm hạt giống khoảng 30 – 60 phút trong nước ở nhiệt độ khoảng 50 Chuẩn bị hạt:o C. Bạn nên mua hạt giống chuyên dùng để làm giống, không nên mua hạt đã để lâu.

– Đổ nước vào bình chứa nước, lắp khung giá đỡ nhựa vào thân máy trồng rau mầm sao cho các bộ phận khớp với nhau. – Trải đều hạt trên 4 khay đựng hạt. – Đặt vào thùng nuôi trồng. – Đặt hệ thống phun nước giữa 4 khay đựng hạt giống. – Cắm điện và bật công tắc.

Ảnh: Máy trồng Green life, máy trồng giá đỗ cho gia đình

– Thay nước ngày một lần để rau sạch và ngon hơn.

– Tránh để máy trồng rau mầm ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không nên thường xuyên mở nắp đậy. Quan sát qua tấm kính bên ngoài. – Sau 2 đến 3 ngày, bạn sẽ có một sản phẩm hoàn hảo.

Mách Bạn Cách Trồng Hoa Hồng Bụi Và Hoa Hồng Dại / 2023

Đôi nét về hoa hồng bụi và hoa hồng dại

Hoa hồng bụi và hoa hồng dại rất thích hợp cho những khu vườn có nhiều không gian và rất thích hợp với những khu vườn thôn dã, trông tự nhiên, đặc biệt nếu bạn muốn có một khu vườn nhìn ‘lãng mạn’ theo kiểu truyền thống. Những loài này lớn hơn các loại hoa hồng khác và thường được trồng kết hợp cùng nhiều loài cây khác để làm thành hàng rào . Nhóm hoa hồng bụi và hoa hồng dại rất đa dạng, một số giống ra hoa một lần, và một số khác thì ra hoa nhiều lần.

Hướng dẫn cụ thể cách trồng hoa hồng bụi và hoa hồng dại

Nơi trồng thích hợp

Hầu hết hoa hồng bụi và hoa hồng dại đều phát triển tốt nhất ở nơi có ánh nắng mặt trời nhưng vẫn có một số loài như hoa hồng Rosa rugosa lại phát triển mạnh trong bóng râm.

Hoa hồng bụi đều phát triển được ở hầu hết mọi loại đất, miễn là đất đó thoát nước tốt và màu mỡ, tuy nhiên cây sẽ phát triển tốt nhất trong đất giàu chất hữu cơ. Với bộ rễ khỏe, lan mạnh mẽ nên hoa hồng cây bụi và hoa hồng dại cần nhiều diện tích – chúng không thích hợp để trồng trong bồn hay chậu.

Trồng hoa hồng bụi và hoa hồng dại

Hoa hồng bụi và hoa hồng dại có thể trồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng nếu trồng cây vào mùa hè, bạn cần phải tưới nước đầy đủ.

Đào một lỗ có chiều sâu và chiều rộng ít nhất gấp đôi chiều sâu và chiều rộng của bầu rễ và thêm một ít phân hữu cơ đã hoai mục vào. Gỡ rễ và thả cây vào hố, đảm bảo rằng mối ghép nằm ngang với mặt đất. Lấp đất lại, sao cho cây đứng chắc chắn, sau đó tưới nước đầy đủ.

Cắt tỉa hoa hồng bụi và hoa hồng dại

Hoa hồng bụi và hoa hồng dại yêu cầu cắt tỉa rất ít. Tuy nhiên, bạn nên loại bỏ khi thấy phần gỗ chết, hư hỏng hoặc bị bệnh. Bạn nên tiến hành cắt tỉa sau khi hoa tàn. Loại bỏ phần gỗ quá già ở giữa cây để đón ánh sáng, và nếu cây chậm phát triển, hãy làm trẻ hóa cây bằng cách giâm các thân già xuống đất để khuyến khích cây mới phát triển.

Nhân giống hoa hồng bụi và hoa hồng dại

Bạn có thể nhân giống hoa hồng bụi và hoa hồng dại bằng cách giâm cành gỗ cứng. Cắt một đoạn thân cây có độ dày như thân bút chì khỏi cây mẹ, độ dài khoảng 30cm.

Đào một rãnh nông trong vườn ở nơi có nắng và đặt một lớp cát làm vườn ở gốc. Chèn các cành giâm sao cho hai phần ba của mỗi vết cắt nằm dưới bề mặt đất và lấp lại.

Một số vấn đề thường gặp

Bệnh hoa hồng thường gặp nhất là bệnh đốm đen hoa hồng. Bào tử được sinh ra trong không khí và có thể lây lan bằng cách sử dụng chất tiết trên cây bị nhiễm bệnh và qua lá rụng trên mặt đất. Bạn nên dọn sạch lá rụng và đốt lá để tránh lây lan. Hoa hồng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi vi rút, bệnh phấn trắng và rệp nhưng rủi ro sẽ giảm bớt nếu bạn chăm sóc tốt.

Mua vật tư và các giống cây trồng ở đâu?

Bạn đọc có thể mua vật tư và các giống cây trồng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp ở gần nơi sinh sống. Hoặc bạn cũng có thể đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành / 2023

Cách trồng hoa hồng bằng cành

1. Đặc điểm của hoa hồng

– Thân: Hoa hồng thường mọc thành từng bụi, có rất nhiều gai nhọn và cứng ở cành và thân. Đây là loại cây thân gỗ.

– Lá: Lá của hoa hồng theo từng giống hồng khác nhau mà mỗi lá chứa từ 3-9 lá con, lá hoa hồng là dạng lá kép, mọc ở khắp thân.

– Hoa: Hoa hồng có màu sắc vô cùng đa dạng như hồng, đỏ, trắng, cam vàng, xanh… với mùi hương dễ chịu, chúng thường từng cụm ở đầu cành hoặc mọc đơn. Hoa có nhiều cánh là nhờ có nhị đực, chúng xếp cuộn tròn lại một cách khéo léo xung quanh một hình nón nhọn ở giữa.

– Đế hoa hình chén màu xanh.

2. Cách trồng hoa hồng bằng cành

2.1 Thời vụ

Cách trồng hoa hồng bằng cành thực chất là phương pháp giâm cành, đây là phương pháp rất dễ thực hiện hầu hết mọi thời điểm. Tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất để giâm cành là khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 và từ tháng 8 đến tháng 10.

2.2 Đất để giâm cành

Khi tìm hiểu về cách trồng hoa hồng bằng cành, loại đất nên dùng giâm là đất trấu hun, kết hợp thêm một chút phân hữu cơ như phân trùn quế hay phân bò hoai mục.

Luôn phải xới đất tơi lên và giữ ẩm cho đất khi giâm cành. Đồng thời, nên cắm cành thẳng đứng sâu khoảng 2m, không nghiêng ngả.

2.3 Chọn giống hoa hồng để giâm cành

Khi thực hiện cách trồng hoa hồng bằng cành, nên lựa chọn những loại hoa hồng dễ thích nghi như hồng rừng, hồng dại, tuy chúng không đẹp nhưng đảm bảo tỉ lệ thành công cao. Còn các loại khác đều có thể giâm được nhưng sức sống lại không cao.

2.4 Kỹ thuật chọn cành giâm

Một trong những bước cần chú tâm cách trồng hoa hồng bằng cành là chọn cành giâm.

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định khả năng thành công của việc nhân giống hoa hồng. Khi thực hiện cách trồng hoa hồng bằng cành, nên lựa chọn những cành đang ở giai đoạn mang hoa, gốc hay ngọn đều được nhưng nên là những đoạn giữa cành, cành phải là cành bánh tẻ, không quá non và không quá già.

2.5 Kỹ thuật cắt cành giâm

Khi đã lựa chọn được cành giâm phù hợp dài khoảng 20cm, cần cắt xén một góc 45 độ bằng dao hoặc kéo thật sắc để không làm dập gốc cành. Loại bỏ đi những nụ hoa tàn, toàn bộ gai và lá ở phần dưới.

Khi cắt xong, cần ngâm cành vào dung kích thích mọc rễ và đem trồng ngay để hạn chế vi khuẩn thâm nhập, làm chết cành hồng.

2.6 Chi tiết cách trồng hoa hồng bằng cành

Khi thực hiện cách trồng hoa hồng bằng cành, cần đào hố vừa đủ trong chậu, xới tơi đất và tưới đủ ẩm. Sau đó cắm cành thẳng đứng sâu 1.5 – 2 cm. Sau đó vun đất lên, nén chặt gốc cho cành không bị lung lay.

2.7 Phân bón

Sau khi thực hiện cách trồng hoa hồng bằng cành, việc chăm sóc sẽ trở nên vô cùng đơn giản, chỉ cần tưới đủ nước không để đất quá ẩm làm cành hồng bị úng là được.

Ở giai đoạn cành ra lá, để kích cây phát triển nhanh và nở hoa to, có thể sử dụng một số chất kích thích IAA hay NAA, hay một số chất phổ biến hơn như Atonik hay N3M, Super Roo.

3. Một số lưu ý khi trồng hoa hồng bằng cành

– Cần tìm hiểu kỹ lưỡng các giống cây trồng trước để tránh những loại giống khó lai tạo và có thể trồng được một bụi hồng có sức sống mà vẫn đủ đẹp.

– Mọi thao tác từ cắt cành, trồng cành hoặc ngâm trong dung dịch kích thích mọc rễ cần thực hiện liên tiếp, nhanh chóng.

– Nên lựa chọn những địa điểm giâm cành mát mẻ, có mái che.

– Độ sâu khi cắm cành hồng chỉ khoảng 2cm, nếu sâu hơn thì rễ không thể mọc được.

4. Chăm sóc sau khi thực hiện cách trồng hoa hồng bằng cành

Tưới nước

Thời gian thích hợp để tưới nước thường xuyên cho châu là vào buổi sáng và chiều mát nếu vào những ngày nắng gắt. Tưới nước vào buổi chiều không nên tưới quá trễ để lá và hoa không còn bị dính nước.

Cần thường xuyên tưới nước cho cây bởi đối với cách trồng hoa hồng bằng cành trong chậu, đất trong chậu rất ít nên khả năng giữ nước thường không cao.

Bón phân

– Sau khi trồng được 3 – 5 ngày: sử dụng các loại phân bón lá như Atonik, ba lá xanh 16.16.8, rong biển, HVP 30.10.10,… để đảm bảo hoa ra màu sắc đẹp hơn và có bộ rễ tốt.

Cắt tỉa

Cần lưu ý quan sát để loại bỏ các loại hoa tàn, héo úa, lá đã bị hư. Cũng nên cắt bỏ các loại hoa đã nở, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để cành hoa có sức đâm nhánh mới, cho ra những nụ hoa mới.

Phòng chống sâu bệnh hại

Việc tưới nước thường xuyên cho cây và bón phân định kỳ cho hoa hồng không chỉ giúp chúng quang hợp tốt, bổ sung thêm dưỡng chất mà còn tránh được các loài nhện đỏ hút chích khiến lá cây héo úa, cây bị suy kiệt.

Khi gặp trường hợp xuất hiện các chấm trắng gần ngọn hay dưới mặt lá do bị rệp sáp thì hãy ngắt bỏ lá và diệt các đốm trắng đi. Nếu bị quá nặng, thì nên sử dụng các loại thuốc trừ sâu phù hợp, không gây ô nhiễm cho môi trường và gây hại cho con người.