Top 13 # Vật Tư Trồng Hoa Lan / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Mùa Nghỉ Của Lan Trầm Tím – Vật Tư Trồng Lan / 2023

Sự miêu tả

Mùa nghỉ của lan trầm tím, là thời gian cần phải có do mọi sự thích nghi lâu đời để qua mùa khô. Trong các điều kiện nhân tạo, người ta có thế bắt ép, kéo dài thời gian tăng trưởng và tạo cho chúng một sự tăng trưởng hầu như trong cả năm, nhưng chưa chắc các cây này sẽ phát triển tốt. Hãy để cây lan phát triển theo đúng quy luật của nó.

Quy luật sinh trưởng, mùa nghỉ của lan trầm tím

Trong thời kỳ sinh trưởng, cây lan trầm tím nhờ khí hậu ẩm ướt và thuận lợi sẽ trở nên tốt tươi, đâm các giả hành mới. Khi mùa nghỉ đến, sự tăng trưởng của lan trầm dừng lại, đời sống hầu như ngưng hẳn và chỉ phát triển trở lại khi đến mùa mưa. Lúc này lan bắt đầu một chu kỳ phát triển với một sức lực mới và lớn hơn năm trước. Cũng giống như con người ban ngày là làm việc và phát triển còn ban đêm là nghỉ ngơi, không ai thoát khỏi quy luật này. Bạn hãy để cây lan bạn có thời gian nghỉ ngơi đừng kích thích cho chúng phát triển hết trong 12 tháng sẽ không tốt chút nào.

Dấu hiệu cho thấy Lan trầm tím tới mùa nghỉ ngơi

Cây lan trầm tím cũng như các chi lan khác đòi hỏi sự nghỉ ngơi hàng năm như Cattleya, Hoàng thảo, Giáng hương, Đai châu,…. Dấu hiệu các cây lan đi vào mùa nghỉ là mùa khô khi thời tiết ít mưa hoặc không có mưa, Trong mùa nghỉ của hoa lan, rễ thường khô chun lại, cây lan hầu như không hấp thụ chất dinh dưỡng, vì thế trong thời kỳ này không cần thiết bón phân và tưới nước cho lan.

Vào mùa nghỉ, cây lan với các giả hành hơi teo và nhăn lại nhưng không phải là chúng chết đâu nha, phần lớn loại thuộc chi Hoàng thảo sẽ có dấu hiệu ngọn cây tròn tù lại, lá ngọn nhỏ đi, vàng lá từ gốc dần dần rồi rụng sạch lá đi chỉ còn lại các giả hành trơ trụi. Nhiều người trồng lan thấy vậy sợ cây chết nên đã vội vàng tăng cường tưới nước. Sự quan tâm đến lan là đúng, nhưng đến mùa hoa bạn sẽ không hài lòng vì ít hoặc không hoa mà lại toàn keiki. Hãy để chúng sống theo bản năng của chúng. Khi con người được sống theo bản năng thì cảm thấy rất hạnh phúc.

Dấu hiệu lá vàng rụng xuống để lại một thân lan với lớp vỏ khô màu trắng là lúc báo hiệu mùa nghỉ của dòng lan trầm tím và các loại Hoàng Thảo bắt đầu, giai đoạn này cần ngưng tưới nước và bón phân, chỉ tưới một chút nước khi cây bị héo quá nhiều. Bạn không tưới chúng cũng không thể chết được. Con người mình chưa thấy ai vừa ngủ vừa ăn cả cho nên bạn cứ yên tâm cây của bạn vẫn bình thường.

Thời gian bắt đầu mùa nghỉ của Lan trầm tím

Mùa nghỉ của lan trầm tím là mùa có độ ẩm và nhiệt độ thấp nhất trong năm, do đó ở nước ta, mùa khô được chọn là mùa nghỉ của lan. Mùa mưa ở miền Nam từ tháng 5 đến hết tháng 11 dương lịch, mùa khô từ đầu tháng 12 năm đến hết tháng 4 dương lịch năm sau. Miền Bắc thì mưa nhiều từ tháng 3 đến hết tháng 9 dương, mùa khô từ đầu tháng 10 đến hết tháng 2 dương. Đối với hoàng thảo thân thòng, đầu mùa nghỉ ta bắt đầu giảm tưới nước dần, mật độ tưới thưa dần và sau khoảng 2 tháng thì cắt nước gần như hoàn toàn.

Sự nghỉ ngơi của lan có thể chia lan ra làm 2 nhóm

Nhóm cần thời gian nghỉ ngơi từ 1 – 3 tháng: các loài Hoàng thảo rụng lá (lan trầm tím), Giáng hương, Đai châu, Cattleya, …

Nhóm có thời gian nghỉ ngơi ngắn 1 – 2 tuần: Hồ Điệp, Lan Hài…

Việt Nam có nhiều loài hoa lan xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau. Các loài có yêu cầu chăm sóc khác nhau và cần một sự nghỉ ngơi khác nhau. Có loài cần thời gian nghỉ ngơi dài, có loài cần thời gian nghỉ ngơi ngắn hơn. Chỉ có kinh nghiệm mới giúp bạn nhận ra sự khác biệt này.

Cách chăm sóc hoa lan trong mùa nghỉ

Đối với các cây đã ghép lâu, cây thuần: Đầu tiên là hạn chế tưới:

– Trước đây mỗi ngày tưới một lần, bắt đầu thấy cây có dấu hiệu nghỉ (xem lại bên trên) thì tưới thưa đi khoảng 3 ngày 1 lần, tưới đẫm vào gốc, không tưới vào thân.

– Những ngày rết đậm không nên tưới mặc dù thời tiết khô hanh nứt nẻ.

– Khi cây đã rụng lá khoảng 1/2 thân thì cắt nước gần như hoàn toàn, không tưới, chỉ khi thấy thân teo tóp quá mới tưới đẫm vào gốc một lần hoặc lo xa thì 15-20 ngày tưới vào gốc một lần. Tìm vị trí cố định để treo cây:

– Cao, thoáng nhưng ít gió, tránh nơi gió lùa, có thể căng lưới che hướng gió.

– Chọn nơi nào có chút nắng hanh trực tiếp, điều này sẽ kích thích nụ hoa hình thành hơn là keiki.

Tốt nhất là các cứ treo ra mép lưới, tìm nơi nào có thể đưa vòi phun vào trong chậu được để tiện tưới tắm.

Trong thời gian này không cần phân thuốc gì cả, khi cây đã rụng hết lá cũng là lúc cây ngừng sinh trưởng, cây khô, teo tóp lại nhưng không sao, đặc tính của chúng là như vậy.

Có một vấn đề nhiều bạn quan tâm là trên một giò thường có cây trưởng thành và những cây non mới đẻ cuối mùa hè hoặc mùa thu. Trong trường hợp này thì tốt nhất cứ cho cây ngủ đi, những cây non ra trái mùa khi gặp gió đông, hanh khô rét mướt cũng không lớn được, để nuôi cũng chẳng lớn được bao nhiêu, tự chúng cũng có cơ chế ngừng sinh trưởng và ngủ giống như những cây trưởng thành. Chờ đến mùa xuân cây lại khác đẻ mầm mới. Đối với cây trưởng thành vừa mới ghép trong mùa nghỉ:

Thời gian này cũng là mùa tốt nhất để ghép hoàng thảo mới khai thác từ rừng. Các bạn nhìn những cây mới mang về đã rụng hết lá, rễ khô có thể yên tâm trồng mà không sợ cây chết. Chỉ cần giữ cây luôn mát mẻ (không mang phơi nắng đày đọa như cây thuần). Có thể tìm giá thể thích hợp để có một giò đẹp, hoàn chỉnh trong tương lai: Ghép lên gỗ, bảng dớn thì cắt bớt rễ già khô, chừa lại 1-2 cm, chỉ để lại những rễ sống, còn cứng. Buộc chặt gốc vào gỗ, bảng dớn đừng để lay động (cách ghép xem lại bài Hướng dẫn chi tiết cách ghép lan lên gỗ) . Trồng chậu thì đặt xốp miếng (loại làm thùng chứa hoa quả) ở dưới một lượt, bỏ than củi, vỏ thông vào, đặt cây lên rồi buộc thân vào quang treo sao cho cây đứng vững, có thể bắc ngang que, đũa qua miệng chậu để buộc cây cho chắc, đặt thêm một lớp xơ dừa, dớn mềm, rêu rừng mỏng trên mặt chậu để giữ ẩm, không phủ kín gốc.

Với loại cây mới ghép này cần giữ ẩm thường xuyên, thời gian đầu ngày tưới 1-2 lần, nên tưới nhiều vào gốc. Sau khoảng 2-3 tuần thấy thân không teo tóp, vẫn căng bóng thì có thể bớt tưới, tưới ít như ở cây thuần. Loại này năm đầu tiên đem ở rừng về thì 99% sẽ ra hoa mà không nhảy keiki.

Lan được ghép trong mùa nghỉ thì cần giữ ẩm gốc để ra nhiều cây keiki và dễ, bỏ một mùa hoa nhưng sẽ được một bụi cây khỏe mạnh cho nhiều hoa vào năm sau

Có nhiều bạn cứ thích hoàng thảo nở hoa đúng tết nhưng theo kinh nghiệm thì không nên ép. Có chăng cũng chỉ là những bông bị o ép vặn vẹo, không căng hoàn chỉnh như nở tự nhiên. Nếu bạn nào có nhiều lan, muốn thử nghiệm một hai giò ép hoa nở tết thì cứ thí nghiệm như là một thú vui, không vấn đề gì.

Mặc dù ngủ sớm, ngủ muộn nhưng cứ có hanh khô, thời tiết lạnh dần là cây ngủ. Đến khi nào mưa phùn gió bấc mùa xuân (ngay sau tết âm lịch) thì cây thức. Mặc dù rét cắt da cắt thịt nhưng có mưa xuân là cứ nên mang cây ra hứng mưa, riêng mưa xuân cực tốt cho cây, có tác dụng đánh thức cây và nảy mầm, nước có đọng ở lá cũng không sợ bị thối đọt do thời tiết lạnh, không như mưa mùa hè rồi lại nắng thì lại hại làm thối cây rất nhanh.

Cái mưa phùn có tác dụng cực hay, mặc dù ướt át nhưng không khí rất lạnh nên cây không bị hầm hơi kiểu mùa hè, thân cây căng mập nhanh chóng chỉ trong một đêm, bắt đầu hình thành nụ sau khoảng 1 tuần.

Những năm gần đây mọi người ca thán nhiều chuyện hoa nở sau tết quá lâu, đến tận tháng 3-4 âm cũng là lẽ thường vì mùa đông nắng chang chang, cây nghỉ muộn. Năm nào rét sớm, rét nhiều hoa sớm hơn.

Một cây lan với thời gian nghỉ phù hợp với đặc tính của nó sẽ dễ cho hoa hơn và hoa sẽ lớn hơn so với cây lan cùng loài không có thời gian nghỉ.

Các loại hoàng thảo rụng lá đã trưởng thành có thể ghép và không cần chăm sóc trong mùa nghỉ, các loại lan khác như lan đơn thân, lan hài…mới trồng vẫn cần phải chăm sóc đầy đủ trong mùa nghỉ gần nhất vì cây chưa đủ khỏe để có thể chống đỡ với điều kiện thời tiết khô và lạnh.

Bán Vật Tư Trồng Rau Thủy Canh / 2023

Bán vật tư trồng rau thủy canh

Hệ thống nước cho giàn thủy canh

Ống dẫn thủy canh, ống PVC đục lỗ chuyên dụng trồng thủy canh, các rọ nhựa

Nếu bạn cần số lượng lớn, thương lượng để có giá tốt

Loại vật tư

Đơn vị tính

Giá (vnđ)

Ống lục giác chuyên dụng, đã đục lỗ dài 2M hoặc 4M

M

65.000

Đầu bịt – đầu cấp cho ống thủy canh

Cái

11.000

Đầu thoát cho ống thủy canh

Cái

15.000

Măng xông nối ống lục giác

Cái

15.000

Rọ nhựa (phi 65 hoặc 55 tùy chọn)

Cái

800

Ống cấp 16 mềm

M

7.000

Ống cấp 4/7 mềm

Cái

4.000

Khởi thủy 4/7

Cái

1.500

 

Dinh dưỡng & giá thể

Các loại dinh dưỡng thủy canh, giá thể ươm cây và giống cây trồng

Nếu bạn cần số lượng lớn, thương lượng để có giá tốt

Loại vật tư

Đơn vị tính

Giá

Dinh dưỡng Hydro Umat

Bộ

90.000

Dinh dưỡng dạng bột TC-Mobi 500g

Hộp

95.000

Viên nén xơ dừa ươm hạt

Viên

800

Mút xốp ươm hạt (tấm 56 viên hoặc 95 viên)

Tấm

15.000

Dịch trùn quế 1L (phân bón lá hữu cơ bổ trợ)

Chai

160.000

Đạm cá thủy phân 1L (Phân bón lá hữu cơ bổ trợ)

Chai

160.000

Đạm cá thủy phân 500mL

Chai

85.000

 

 

Hệ thống điện cho giàn thủy canh

Các loại máy bơm công suất nhỏ, van điện từ, bộ hẹn giờ đóng mở điện

Vật tư điện làm thủy canh

Vật tư

Mô tả – Thông số

Giá

Bộ đóng mở điện 800W

Công suất trở 800W

90.000

Ổ cắm hẹn giờ có màn hình LCD

Công suất trở 2000W

140.000

Van điện từ φ21

Điện áp DC 5V

230.000

Van điện từ φ34

Điện áp DC 5V

280.000

Bơm Lifetech 2000

Đẩy 2.0M, lưu lượng 1.800L/h

160.000

Bơm Lifetech 3100

Đẩy 2.8M, lưu lượng 1.300L/h

165.000

Bơm Lifetech 2500

Đẩy 2.0M, lưu lượng 2.000L/h

180.000

Bơm Lifetech 3500

Đẩy 2.3M, lưu lượng 2.000L/h

250.000

Bơm Lifetech 4500

Đẩy 2.6M, lưu lượng 3.900L/h

290.000

Hệ thống khung giàn thủy canh

Hệ thống khung giàn thủy canh

Vật tư

Thông số

Giá

Thép V định hình

Tính theo M

26.000đ

Bắt góc thép V

Cái

1.000

Ốc cho thép V

100 Cái

50.000

Khung sắt làm sẵn giàn 1M

Lắp giàn thủy canh 1M, cao 1.4M 4 tầng

120.000

Khung sắt làm sẵn giàn 2M

Lắp giàn thủy canh 2M, cao 1.4M 4 tầng

180.000

Khung sắt làm sẵn giàn 4M

Lắp giàn thủy canh 4M, cao 1.4M 4 tầng

350.000

Các loại phụ kiện, nguyên liệu khác

Mời bạn vào mục vật tư thủy canh sẽ tìm được tất cả các vật dụng cần thiết cho thi công trồng rau thủy canh

Quý khách cần mua hàng? Có thể sử dụng nút đặt hàng trên website hoặc liên hệ trực tiếp (Bấm vào nút bên dưới)

 

Gửi giấy mời, báo giá đại lý, xin gửi vào email [email protected]

, xin gửi vào email

 

Để cải thiện chất lượng bài viết, xin phản hồi cho chúng tôi biết bài này có thú vị hay hữu ích không?

Phân Bón Siêu Kích Rễ ⋆ Vật Tư Phân Bón Vườn Babylon / 2023

Skip to content

Phân Bón Siêu Kích Rễ sự kết hợp 3 trong 1, 100% hữu cơ – Kết hợp Rong biển – Phân bò – Neem Cake, chuyên cho hoa hồng, cây cảnh, cây ăn trái,… bảo vệ cây khỏi tuyến trùng và sâu bệnh có hại cho rễ như Sùng đất, cuốn chiếu.

Nhập ngay mã khuyến mãi để nhận nhiều ưu đãi khi mua hàng tại Website Vườn Babylon

VBKM Giảm ngay 2% cho mọi giá trị đơn hàng

VBKM3 Giảm ngay 3% cho đơn hàng từ 3.000.000vnđ

VBKM7 Giảm ngay 4% cho đơn hàng từ 7.000.000vnđ

VBKM15 Giảm ngay 5% cho đơn hàng từ 15.000.000vnđ

Phân Bón Siêu Kích Rễ sự kết hợp 3 trong 1, 100% hữu cơ – Kết hợp Rong biển – Phân bò – Neem Cake, chuyên cho hoa hồng, cây cảnh, cây ăn trái,… bảo vệ cây khỏi tuyến trùng và sâu bệnh có hại cho rễ như Sùng đất, cuốn chiếu.

1/ Giới thiệu về công dụng của phân rong biển- neem cake- phân bò. 1. 100% hữu cơ – Kết hợp Rong biển – Phân bò – Neem Cake 2. Rong biển thiên nhiên giúp kích rễ và bổ sung các hormon tự nhiên giúp cây bật mầm gốc. 3. Phân neem – Bánh Dầu Neem (neem cake) là một loại phân bón hoàn toàn tự nhiên, có nguồn gốc từ quả và hạt cây neem ép lạnh, giúp cải thiện kết cấu đất, tăng khả năng giữ nước và tăng cường thông khí cho đất, giúp rễ phát triển tốt hơn. – Bánh Dầu Neem cũng kích thích làm tăng sự phát triển lá, hoa, giúp hoa nở nhiều và sai hơn. – Bánh Dầu Neem có thể được trộn với các loại phân hữu cơ khác (đặc biệt phân Ure) giúp làm chậm quá trình chuyển đổi các hợp chất đạm (Nitơ) thành khí Nitơ, giữ đạm (Nitơ) cho cây sử dụng trong thời gian dài hơn.Bánh Dầu Neem ngăn ngừa và điều trị các bệnh do rối loạn hoặc thiếu, mất cân bằng các thành phần dinh dưỡng và vi lượng. 4. Tăng tốc phát triển bộ rễ và tăng trưởng thực vật tổng thể, bảo vệ cây khỏi tuyến trùng và sâu bệnh có hại cho rễ như Sùng đất, cuốn chiếu. 5. Đặc tính chống nấm mạnh mẽ. Có thể được sử dụng một cách an toàn cho tất cả các loại cây như hoa hồng, hoa lan, cây cảnh, cây ăn trái.

2/ Thành phần và cách sử dụng của Phân Bón Siêu Kích Rễ: – Phân tích hàm lượng: + Nitơ toàn phần (N) …………. 2% – 2,5%; + Phốt pho toàn phần (P) …… 0,6% – 1,4%; + Kali toàn phần (K) ………….. 1,2% – 1,6%; + Canxi (Ca): ………..0,5% -3%; + Kẽm (Zn): ………..15 ppm – 60 ppm. + Đồng (Cu): ………..4 ppm -20 ppm. + Lưu huỳnh (S): …….

– Hàm lượng: Rong biển (40%), Phân bò ủ hoai mục (40%), Neem cake nguyên chất (20%), Dạng hạt. – Cách sử dụng: Bón đều mặt chậu khoảng 200g -300g/cây lớn, bón lại sau khoảng 2 tuần/ 1 lần. – Lưu ý đặt biệt:Khi bón có thể xuất hiện mốc nhẹ trên đất, không có hại cho cây.

3/ Xuất xứ: Việt Nam

– NSX: Lô 01/06/2020;

-HSD: 1 năm.

-TCCS 02-2020 SHIBON.

-Đóng gói: Túi 1kg.

Bạn có thể mua tại: Shopee

Vườn Babylon chúc quý khách luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc và khu vườn luôn luôn xanh tươi như nụ cười của quý vị. Cảm ơn quý khách luôn yêu thương Vườn Babylon, Đội ngũ babylon Chân thành cảm ơn Qúy Vị <3!

Mọi Thông Tin Liên Hệ: Công Ty TNHH Vườn Babylon. ( Babylon Gardens Company Limited)

VPĐP: 20/I22 Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp, chúng tôi

Chọn mua sản phẩm này:

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!

Vật Liệu Trồng Hoa Phong Lan / 2023

Vật liệu để trồng hoa phong lan cũng có sự khác nhau nhưng thông thường nó bao gồm các vật liệu như sau:

Chậu

Chậu để trồng lan thuộc vật liệu để trồng hoa phong lan, được chia làm hai loại là chậu đất nung và chậu men. Chậu đất nung có khả năng hút nước tốt và giá thành rẻ tuy nhiên độ thẫm mỹ của nó không cao còn đối với chậu men thì có nhiều loại, mẫu mã đa dạng giúp cho người tiêu dùng có thể lựa chọn được một sản phẩm mà mình thích tuy nhiên ngược lại với chậu đất nung, chậu men có khả năng thoát nước kém, độ thoáng khí không cao.

Hình dáng của chậu đất nung và chậu men khá giống nhau, phổ biến là hình tròn,hình vuông hoặc có nhiều góc cạnh. Những chiếc chậu có chiều cao sẽ tốt cho bộ rễ của cây, ngoài ra mỗi vùng miền cũng đều có thói quen sử dụng hình dáng chậu khác nhau.

Khi chọn chậu cho cây bạn phải dựa vào kích thước của cây, gốc nhỏ bạn có thể lựa chọn chậu kích thước nhỏ nhưng gốc lớn bạn phải lựa chọn được những chiếc chậu có kích thước, đảm bảo độ thông thoáng, có lỗ dưới đáy để thoát nước. đặc biệt bạn cũng lưu ý đến kiểu dáng và hoa văn trên chậu để giúp tô điểm thêm cho cây.

Lưu ý mới mua chậu về bạn phải ngâm chúng vào trong nước nhiều lần sau đó mới đem sử dụng vì làm như vậy tránh cho chậu hút hết khí ẩm của giá thể gây ảnh hưởng cho quá trình sinh trưởng của cây. Nếu trồng cây lan mới, bạn nên sử dụng chậu mới, còn nếu như sử dụng chậu cũ chỉ khi nào lan cần thay chậu mà thôi.

Đất và giá thể

Một loại vật liệu để trồng hoa phong lan là đất. Đất dùng để trồng lan cũng khá phong phú, chỉ riêng ở Trung Quốc cũng đã có nhiều loại khác nhau ví dụ như ở vùng Quảng Đông người ta sử dụng bùn khô tán nhỏ còn ở vùng Chiết Giang người ta lại dùng bùn núi… hiện  nay nhiều người còn sử dụng mảnh gốm, ngói vụn, than củi… để làm giá thể cho lan, ưu điểm của nó là thoát khí tốt, không vón cục, giúp bộ rễ cây sinh trưởng tốt.

Đặc điểm của một số loại vật liệu để trồng hoa phong lan:

– Bùn: là loại đất thịt có chứa lá cây đã mục, nó có ưu điểm là tơi xốp, hút nước, chất dinh dưỡng cao và độ pH là 5.5 đến 6.5.

– Đất nung: là một loài đất có cỏ được nung lên tạp thành.

– Mùn cưa: là một loại vật liệu dùng để nhóm bếp, hun khói… và hiện nay còn được dùng để trồng lan. Nó có ưu điểm là thoát nước cốt, đảm bảo cho cây không bị thối rửa. sử dụng mùn cưa thích hợp nhất là ở khu vực miền Nam có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều. Tuy nhiên nếu sử dụng mùn cưa bạn cũng lưu ý phải chăm sóc cho cây thường xuyên, tránh tình trạng cây bị khô dễ tạo điều kiện cho châu chấu phát triển, làm tổ.

– Rêu: có ưu điểm vượt trội đó là hút ẩm và giữ nước tốt. Người trồng lan xứ nóng thường sử dụng nó để làm giá thể nhưng không được dùng trực tiếp cho lan địa sinh. Việc sử dụng rêu để phủ lên mặt giá thể giúp tăng thêm độ ẩm cho gốc của cây. Một lưu ý khi sử dụng rêu đó là đề phòng trường hợp rêu bị mục cần phải thay mới vì nếu không độ pH cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

– Vỏ cây: thường được lấy từ vỏ của cây tùng, sồi , long nhãn vì nó có khả năng hút nước và giữ ẩm khá tốt. Ngoài ra nó còn chứa nhiều chất hữu cơ giúp cho cây sinh trưởng và ra hoa tuy nhiên có một khuyết điểm của loại vật liệu này đó chính là dễ mục rửa, gây bệnh cho cây vì vậy nếu dùng chúng bạn phải xử lý vô khuẩn trước.

– Đá cũng là một loại vật liệu để trồng hoa phong lan: được sử dụng nhiều nhất là các loại đá nham thạch, đá ong, đá cuội, đá đỏ, gốm.. ưu điểm của nó là thoáng khí, có nhiều lỗ thông để giúp cho rễ có thể mọc dài hơn. Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất khi sử dụng đá chính là việc bón phân cho cây dễ bị rửa trôi vì vậy bạn nên kết hợp với một số loại vật liệu khác để phát huy hiệu quả của nó.

– Than củi: là một loại vật liệu có tác dụng hút ẩm và diệt khuẩn tuy nhiên chúng có độ pH thấp và dưỡng chất không nhiều vì vậy cũng giống như đá, muốn trồng lan tốt bạn phải kết hợp than củi với một số vật liệu khác.

– Đất mục: là loại đất được lấy ở khu vực có lan mọc hoặc được người trồng lan tự pha trộn bằng phương pháp ủ lá cây khô cho mục. ưu điểm của đất mục là giàu dinh dưỡng , thoáng khí, giúp cây phát triển tốt nhưng giữ nước kém, là môi trường hấp dẫn để pha sinh sâu bệnh.

– Bùn ao: là một loại vật liệu dùng để làm giá thể cho lan dạng cục, ưu điểm của nó là giàu chất dinh dưỡng, độ pH vừa phải và rất có lợi cho cây trước thời điểm ra hoa tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nó thường xảy ra tình trạng dễ vón cục, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp cho cây, muốn sử dụng nó bạn có thể kể kết hợp với một số vật liệu khác để làm giá thể.

Ngoài các vật liệu để trồng hoa phong lan tốt kể trên, bạn còn phải sử dụng đến các dụng cụ khác như giá, bình tưới, thùng nhựa, chậu nước, bình phun sương, sàng, dao, kéo, nhíp, kính hiển vi, bay, chổi lông, chổi mềm, … và đặc biệt hơn nữa đó chính là phân bón cho cây.