Top 17 # Vật Liệu Trồng Rau Sạch / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Địa Điểm Mua Vật Liệu Trồng Rau Sạch! / 2023

Tác giả

Ảo tung chảo… rau xào tỏi của tớ huhu

, ai vô mà thấy chúng tôi ko?

Đã được chỉnh sửa bởi sâurau – 02 Jan 2013 lúc 10:15am

cho tôi hỏi, chi phí lắp đặt có tôn không bác?

Người tiêu dùng thông minh

Vườn Trong Phố Đã được viết:

Kính chào các bạn!Công ty cổ phần Vườn Trong Phố xin trân trọng kính chào các bạn yêu thích và mong muốn trồng rau sạch tại nhà!Công ty Cổ phần Vườn Trong Phố là công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực lắp đặt vườn rau sạch tại nhà cho khách hàng tại thủ đô Hà Nội.Với phương châm phục vụ khách hàng có đủ rau sạch trồng tại nhà để cung cấp cho bữa ăn của gia đình bạn. Chỉ với diện tích 7-10m2 trên sân thượng hoặc tum nhà bạn, chúng tôi sẽ thiết kế cho bạn một khu vườn rau đủ sinh hoạt cho cả gia đình bạn từ rau ăn lá đến rau sống, rau thơm, chanh, ớt, hành, tỏi, rau gia vị,… Chúng tôi cam kết sẽ chăm sóc cho vườn của gia đình bạn đến khi có rau ăn. Nếu bạn có nhu cầu chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc vườn cho gia đình bạn mãi mãi,…

Người tiêu dùng thông minh

TuanACBHN Đã được viết:

[QUOTE=Vườn Trong Phố]Kính chào các bạn!Công ty cổ phần Vườn Trong Phố xin trân trọng kính chào các bạn yêu thích và mong muốn trồng rau sạch tại nhà!Công ty Cổ phần Vườn Trong Phố là công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực lắp đặt vườn rau sạch tại nhà cho khách hàng tại thủ đô Hà Nội.Với phương châm phục vụ khách hàng có đủ rau sạch trồng tại nhà để cung cấp cho bữa ăn của gia đình bạn. Chỉ với diện tích 7-10m2 trên sân thượng hoặc tum nhà bạn, chúng tôi sẽ thiết kế cho bạn một khu vườn rau đủ sinh hoạt cho cả gia đình bạn từ rau ăn lá đến rau sống, rau thơm, chanh, ớt, hành, tỏi, rau gia vị,… Chúng tôi cam kết sẽ chăm sóc cho vườn của gia đình bạn đến khi có rau ăn. Nếu bạn có nhu cầu chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc vườn cho gia đình bạn mãi mãi,…

Cho tôi hỏi chi phí lắp đặt???????????????

Người tiêu dùng thông minh

TuanACBHN Đã được viết:

cho tôi hỏi, chi phí lắp đặt có tôn không bác?

Lại tay phải đánh cờ với tay trái, vụ này sao giờ phát triển ác? có cần phải “chân gỗ” bằng cách tạo thêm nick mới ko bạn?

Công ty cổ phần Vườn Trong Phố:– Chuyên thiết kế, lắp đặt hệ thống trồng rau sạch tại nhà. Chỉ với diện tích 7 – 10m2, bạn đã có thể có 01 vườn rau sạch ( cả giàn thuỷ canh và giá thể hữu cơ) tại nhà đủ ăn cho cả gia đình với các loại rau ăn lá, rau gia vị, rau sống, chanh, ớt, tỏi.– Chuyên cung cấp giá thể hữu cơ, dung dịch thuỷ canh, chậu trồng rau, hạt giống, con giống rau các loại,…– Cung cấp dịch vụ chăm sóc, thay giá thể, con giống tại nhà.Đảm bảo làm hài lòng quý khách!Xin vụ lòng liên hệ địa chỉ bên dưới! Trân trọng cảm ơn!

Mấy Nick này lập hôm qua và hôm nay, cùng tung hứng cho dịch vụ này thôi.

MOD nào list mấy Mem này xem có post cùng một IP không.

Vườn Trong Phố và TuânABCHN cùng IP đấy ****.2.114

Chúng tôi xin cung cấp đến các bạn hướng dẫn trồng Cải bằng Giá thể hữu cơ:

Cải là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng, các vitamin và chất xơ. Cải được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn như các món xào, nấu canh, lẩu… trong bữa ăn của mọi gia đình người Việt Nam.

Hiện nay, người trồng rau lạm dụng phân bón, thuốc kích thích tăng trưởng và thuốc trừ sâu để thu lợi nhuận cao nên rất có hại cho sức khoẻ về lâu dài nếu thường xuyên ăn các loại rau cải.

Để bảo vệ sức khoẻ cả nhà và giải trí mỗi ngày sau giờ làm việc, mỗi gia đình có thể tận dụng mảnh sân trước nhà, sân thượng, ban công trồng các loại cải tại nhà theo hướng dẫn sau.

1. Vật liệu trồng:

– Hạt giống cải ngọt/bẹ xanh : 2 gr

– Khay xốp có kích thước : 35 x 45 x 15cm (hoặc khay tre hay rổ nhựa có lỗ nhỏ)

– Giá thể hữu cơ: 20 kg

– Dung dịch dinh dưỡng (N1) :

– Nước sạch

– Bình xịt 1,5 l ít.

2. Điều kiện trồng:

– Nhiệt độ: 25 – 30 0C

– Ánh sáng trực tiếp

– Ẩm độ: 70 – 90%

3. Cách trồng:

– Hạt giống ngâm khoảng 1 giờ trong nước ấm (tỉ lệ pha: 2 sôi + 3 lạnh). Sau đó ủ ấm trong 1 ngày.

– Cho Giá thể hữu cơ vào khay trồng (chừa lại 1 ít để rãi trên bề mặt), phả bằng phẳng, tưới nước đủ ẩm

– Rãi hạt thành hàng, hàng cách hàng 10 cm. Rãi tiếp 1 lớp đất mỏng phủ lên hạt.

– Tưới nước để giữ ẩm cho hạt

4. Chăm sóc:

– Khi hạt nảy mầm thì hòa nước với dinh dưỡng để tưới. Mỗi ngày tưới 1 lần vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Tốt nhất là tưới vào sáng sớm.

– Cách pha dinh dưỡng: cứ 10ml dinh dưỡng hòa với 1 lít nước. Mỗi khay tưới 0,5 lít nước đã pha dinh dưỡng. Sau khi tưới dinh dưỡng xong thì tưới lại bằng một ít nước sạch.

– Khi cây được 3 – 4 lá thì nhổ hết tất cả. Sau đó sang phẳng đất lại.

– Chọn những cây to khỏe để trồng lại. Đối với rau ăn cây lớn thì trồng với khoảng cách 10 x 10cm. Đối với rau ăn non thì trồng theo hàng. Hàng cách hàng 10cm, cây cách cây 3 cm.

– Sau khi trồng xong tiếp tục tưới dinh dưỡng

5. Thu hoạch:

– 30 ngày sau khi trồng thu hoạch được rau non (thu được 500g). Rau ăn cây lớn phải sau 40 ngày mới thu hoạch (thu được 250g). Khi thu hoạch cắt sát gốc.

– Sau khi thu hoạch, nhặt hết gốc và rễ, phơi đất 1 ngày, bổ sung thêm Giá thể hữu cơ mới rồi tiếp tục trồng đợt sau.

* Chú ý: trước khi thu hoạch 2 ngày phải ngưng tưới dinh dưỡng, chỉ tưới nước.

Hệ Aquaponics Trồng Rau Sạch Sử Dụng Vật Liệu Mới / 2023

Dựa theo mô hình trồng rau Aquaponics trồng rau sạch trên sân thượng, sân vườn, ban công… phục vụ nhu cầu dinh dưỡng cho mọi nhà. 

 RXCS giới thiệu mô hình mới sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường . Vật liệu: chân đế bằng gỗ tự nhiên, khay rau và hồ cá sử dụng chất liệu nhựanguyên sinh mới 100% đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền và công năng sử dụng cao.

Mô hình rau sạch này thích hợp đặt trên sân thượng, ban công, hành lang hay sân vườn, những nơi có nhiều nắng giúp cây sinh trưởng và phát triển. Ngoài trồng rau phục vụ cho bữa ăn gia đình, hệ thống này còn có thể dùng để trồng hoa trang trí cho ngôi nhà thêm phần xinh xắn. Ngoài ra còn nhiều mẫu mã khác, tuỳ theo nhu cầu của khác hàng để phù hợp với không gian riêng của mỗi hộ gia đình.

Trồng rau tại nhà đã trở nên phổ biến, nhất là các khu vực thành thị. Tùy điều kiện mà mỗi gia đình có phương pháp trồng rau khác nhau như tự trồng trong thùng xốp, xây bồn nơi ban công,… Những giải pháp này phần nào đem lại kết quả nhưng tốn nhiều công chăm sóc, nước tưới và năng suất đem lại không cao.

Nước bẩn từ hồ cá sẽ được tưới cho rau, rau sẽ hút những chất dinh dưỡng lọc nước để trả lại nguồn nước sạch cho hồ cá. Người trồng không mất nhiều thời gian chăm sóc vì quá trình này hoàn toàn tự động. Đất trồng rau được làm từ đất sét nung, có chứa vi sinh để phân giải các chất hữu cơ cho cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng.Những ngôi nhà không có nhiều diện tích sân thượng thường chọn tháp trồng rau, chỉ cần có không gian 1 m2 là có thể triển khai hệ thống này

Nước bẩn từ hồ cá sẽ được tưới cho rau, rau sẽ hút những chất dinh dưỡng lọc nước để trả lại nguồn nước sạch cho hồ cá. Người trồng không mất nhiều thời gian chăm sóc vì quá trình này hoàn toàn tự động. Đất trồng rau được làm từ đất sét nung, có chứa vi sinh để phân giải các chất hữu cơ cho cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng.Những ngôi nhà không có nhiều diện tích sân thượng thường chọn tháp trồng rau, chỉ cần có không gian 1 m2 là có thể triển khai hệ thống này

Ưu thế của phương pháp này là người trồng tiết kiệm được 80% lượng nước cho tưới tiêu. Bên cạnh đó, chủ nhà hoàn toàn không phải bón phân, sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu.

Hầu hết các loại rau phù hợp trồng theo công nghệ này, như rau ăn lá, lấy củ, cây ăn quả hoặc cây cảnh. Các loại cá nước ngọt, cá cảnh đều có thể nuôi được. Hệ thống trồng rau này theo một chu trình khép kín chỉ cần gieo giống và cho cá ăn sau 1 – 2 tuần, gia đình có thể thu hoạch. Sản phẩm tiết kiệm công chăm sóc, an toàn cho người sử dụng, tạo không gian xanh cho ngôi nhà, là sản phẩm thân thiện với môi trường, rau trồng tự nhiên, an toàn và tinh khiết.

Nguồn: RXCS sưu tầm

Chuẩn Bị Nguyên Vật Liệu Trồng Rau Công Nghệ Cao / 2023

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu trồng rau thủy canh

– Thùng xốp ( kích thước 35 x 40 x 20); ( Đối với thủy canh tuần hoàn tĩnh)

– Giá đỡ cây trong quá trình sinh trưởng phát triển (Hệ thống trồng rau động)

Giá đỡ trồng rau thủy canh

– Dung dịch dinh dưỡng để sản xuất rau có bán ở một số cơ sở: Viện Nghiên cứu Rau quả, Viện Sinh học (Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội). Đó là dung dịch mẹ, khi sử dụng, pha 1 lít dung dịch A và 1 lít dung dịch B trong 1 m3 nước:

– Mua trên thị trường có:

+ Bio – Life

+ GREEN LIFE (dung dịch thủy canh, thủy sinh)

Dung dịch thủy canh Bio – life

Dung dịch thủy canh thủy sinh

– Giống rau: Hệ thống sản xuất rau thuỷ canh có thể sản xuất được tất cả các loại rau ăn lá. Những giống rau cho sản xuất trái vụ là các giống chịu nhiệt, có thể sử dụng các loại giống sau: xà lách, rau cải ăn lá các loại (cải xanh, cải mơ, cải chít), cần tây, rau muống.

Hạt giống trồng rau

– Giá thể xơ dừa, trấu hun…

Giá thể xơ dừa

2. Chuẩn bị nguyên vật liệu trồng rau dùng giá thể tưới bằng hệ thống nhỏ giọt

2.1. Chuẩn bị giá thể

a. Sơ dừa

– Xơ dừa đã được xử lý tiệt trùng, sạch sâu bệnh, khử chát, trộn chung một ít vôi bột,

Xử lý xơ dừa

– Túi bầu; Mầu đen hoặc trắng đường kính 30 x 35 cm

Trồng cây cà chua trên túi bầu mầu trắng

b. Trấu hun

– Vỏ trấu (trấu tươi) được đốt trong điều kiện yếm khí (thiếu oxy) thành than trấu hay thường gọi là trấu hun.

* Tác dụng trấu hun

– Là giá thể sạch, tơi xốp

– Vô trùng hoàn toàn: không có nấm bệnh, vi khuẩn

– Hút và giữ nước, giữ phân tốt.

– Thoáng khí tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt.

– Chi phí sản xuất thấp, giá thành rẻ hơn so với các loại giá thể khác.

– Hàm lượng kali lớn.

* Kỹ thuật hun trấu

– Chuẩn bị vật liệu

+ Một ống típ fi 90 mm dài 1m.

+ 05 miếng tôn hình thang, có chiều cao là 40 cm, đáy lớn 25cm, đáy nhỏ 06cm.

+ Khoan sắt và các mũi khoan fi 12 hoặc 14.

+ Máy hàn điện (nếu không có thì đi thuê hàn).

* Cách làm

– Bước đầu các bạn cho khoan lổ fi 12 hoặc 14 mm từ chân ống típ lên 40 cm, chia đều như trong hình, cũng như 5 miếng tôn cũng khoan như trong hình.

– Sau đó đem hàn lại với nhau như trong hình.

– Tổng thể ống hun trấu.

Ống hun trấu

– Lấy củi tập trung thành đống nhỏ để đốt

Chuẩn bị đốt lửa mồi

– Đốt cho lửa cháy

Đốt cho lửa cháy

– Đậy ống hun trấu chụp lên đống lửa

Đậy ống hun trấu lên đống lửa

– Lấy trấu đổ lên trụ hun vừa đốt

Đổ trấu vào trụ hun

– Sau 4 giờ hun trấu, nhấc ốc khói ra khỏi đống trấu

Nhấc ống khói ra khỏi đống trấu

– Tưới nước lên đống trấu, tỷ lệ chín trấu hun là 99%

Trấu hun xong

2.2. Chuẩn bị đất trồng rau trong môi trường đất

2.2.1. Chuẩn bị đất trồng

– Đất được cày xới và dọn sạch tàn dư thực vật

Cày đất nhỏ, tơi

– Bón vôi bổ sung để nâng pH lên 5.5 – 6.6 và cày trộn đều trong đất, phơi ải đất từ 1 – 2 tuần để tiêu diệt một số sâu bệnh hại (có thể dùng các hóa chất, chế phẩm xử lý đấ tnhư: Mocap, Sincosin,…)

Rải đều vôi trên bề mặt đất

– Lượng vôi: 80 – 120kg;

– Lên luống

+ Rộng 120cm, cao 20 cm

+ Giữa các luống cách nhau 20 cm

Lên luống trồng rau

– Phân bón lót được rải đều trên bề mặt luống, dùng cuốc xăm đều sau đó phủ 1 lớp đất lên bề mặt luống và tưới ẩm đều trên luống

– Phân chuồng hoai mục: 3 – 4 m3,

Rải phân chuồng hoai mục trên bề mặt luống

– Ngoài ra bón lót

+ 50kg super lân + 01kg trichoderma.

– Nitrophoska tím (15 – 5 – 20 + 2+ T.E): 50kg.

– K2S04 (Đức): 30 – 50kg.

– Phân hữu cơ đậm đặc Dynamic hoặc Growell: 40kg

Luống trồng rau bón xong phân lót

– Phủ nilong trên mặt luống

Phủ màng nilong lên trên luống trồng rau

– Đục lỗ bón phân và lỗ trồng cây theo khoảng cách thích hợp trên bạt. (chú ý làm rãnh sao cho vườn trồng thoát nước tốt, tránh ứ đọng sau khi mưa).

2.2.2 Chuẩn bị phân bón

a. Phân Kali (K2S04) nhập từ Đức – b. Phân hữu cơ sinh học đậm đặc Dynamic nhập từ Úc

2.2.2. Chuẩn bị giống rau

– Các giống rau được trồng phải có nguồn gốc xuất xứ. Địa chỉ rõ ràng

+ Cà chua

+ Dưa chuột

+ Xà lách

+ Ớt ngọt

Nguồn: Bộ NN&PTNT – Giáo trình mô đun chuẩn bị trước giao trồng (Trồng rau công nghệ cao)

Trồng Rau Sạch Thì Vật Tư Nhất Định Phải Sạch / 2023

1/ Đất trồng PHẢI sạch

Đất trồng là nguồn trực tiếp cung cấp các dưỡng chất cũng như môi trường cho cây hút chất dinh dưỡng. Nên đất đóng vai trò là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Để chọn được đất sạch bạn nên sử dụng những loại đất sạch bán sẵn trong thị trường (Tribat, Namix,…) hoặc tự phối trộn thì phải đảm bảo các loại giá thể đều sạch.

Nếu tự phối trộn, bạn nên kết hợp giữa đất sạch, xơ dừa, tro trấu và phân hữu cơ. Xơ dừa và tro trấu trước khi trồng nên được ngâm kỹ để loại bỏ chất chát, đất nên được trộn với vôi bột để khử khuẩn trước một thời gian. Phân hữu cơ bạn nên chọn loại có nguồn gốc tự nhiên và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây như phân trùn quế.

2/ Hạt giống PHẢI sạch

Trồng rau sạch bạn nên chọn giống sạch, khỏe để đảm bảo chất lượng cũng như năng suất cây trồng. Nên chọn lọc những hạt giống tốt, cây con khỏe, không mang mầm bệnh. Giống cây trồng phải có nguồn gốc rõ ràng, nếu là giống nhập phải qua kiểm dịch thực vật, loại bỏ mầm bệnh.

Để đảm bảo độ an toàn và tỉ lệ nảy mầm cao, nên chọn mua hạt giống từ các nhãn hiệu có uy tín như: Trang Nông, Phú Nông, Hai mũi tên đỏ,…. Mặc dù hiện nay đa số các loại rau đều được trồng quanh năm, nhưng nếu được trồng đúng thời vụ sẽ cho năng suất cao hơn. Nếu là những người mới bắt đầu, hãy thử trước với các loại rau ăn lá ngắn ngày.

3/ Nước tưới PHẢI sạch

Chất lượng nước tưới có vai trò quyết định đến chất lượng bởi lượng nước rất lớn từ rau xanh chủ yếu được lấy từ nước tưới. Bạn nên sử dụng nguồn nước sạch để tưới, nhất là những loại rau ăn sống như xà lách, rau mùi,…

Không ít người tận dụng các nguồn nước đã qua sử dụng để tưới nước cho cây như nước rửa chén, nước lau nhà, nước tắm… Đây được xem là hành động cực kỳ gây hại cho rau vì những nguồn nước này đều là nguồn nước đã qua sử dụng và không đảm bảo độ sạch để cung cấp cho cây. Các chất hóa học có trong xà phòng, nước tẩy sẽ hấp thụ, vừa có hại cho sự phát triển của cây, vừa tác động xấu đến sức khỏe người dùng khi thu hoạch.

4/ Phân bón PHẢI sạch

Khi trồng rau sạch, phân bón cho cây thường sử dụng là các loại phân hữu cơ, tránh tuyệt đối việc sử dụng phân hóa học. Tùy theo mỗi loại rau mà có chế độ cũng như số lần bón khác nhau. Thông thường, phân bón hữu cơ sẽ được trộn vào giá thể lúc trồng và bổ sung vào các giai đoạn sinh trưởng quan trọng của cây.

Trong các loại phân hữu cơ, phân trùn quế là loại được khuyến cáo sử dụng cho rau sạch. Với đặc tính là loại phân an toàn cho sức khỏe, không tồn dư các hóa chất độc hại, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giữ ẩm tốt, phân trùn quế hoàn toàn phù hợp và dễ dàng sử dụng cho vườn rau sạch. Ngoài ra, rau sạch sử dụng phân trùn quế có chất lượng ngon, ngọt, tăng hương vị cho các loại rau mùi cũng như màu sắc rau hấp dẫn.

Phân trùn quế dùng cho rau sạch

Quản lý dịch hại bằng biện pháp sinh học

Khi trồng, đặc biệt là rau sạch sẽ khó tránh khỏi việc bị các loại côn trùng và bệnh hại tấn công. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng và vội vàng sử dụng ngay các biện pháp hóa học làm ảnh hưởng đến độ an toàn của rau. Bạn nên sử dụng những biện pháp có tính chất ngăn ngừa trước như: trồng xen canh, luân canh, làm nhà lưới ngăn chặn côn trùng, trồng với mật độ phù hợp, che phủ đất bằng cây họ đậu, bón phân trùn quế cho cây để tăng sức đề kháng.

Khi xuất hiện sâu bọ có thể bắt bằng tay hay tiến hành pha các dung dịch tự nhiên để xua đuổi. Cụ thể là bạn xay nhỏ một kg gừng, một kg tỏi, một kg ớt, ngâm với 3 lít rượu. Sau một tuần, lọc lấy nước cốt, 5-10 ml cốt pha với một lít nước thường phun cho cây. Bạn có thể phun vào đất xung quanh cây phòng sâu bệnh hoặc phun nhẹ lên lá trị được nhiều loại bệnh phổ biến.

Phân trùn quế – giải pháp toàn diện cho vườn rau nhà bạn

Để có được một vườn hoàn toàn sạch, mà chất lượng và năng suất rau vẫn đảm bảo thì phân trùn quế cao cấp SFARM Pb01 của Đặng Gia Trang sẽ là giải pháp toàn diện cho vườn nhà bạn. Phân trùn quế giúp rau được đảm bảo dinh dưỡng, năng suất, tăng sức đề kháng cho rau, giữ ẩm cho đất và giúp cải tạo đất. Đặc biệt, khi sử dụng phân trùn quế cho rau, bạn không cần phải trải qua quá trình ủ hoai như các loại phân chuồng, cũng không lo ngại khi bón bị cháy cây như phân hóa học. Phân trùn quế cao cấp SFARM Pb01 đã qua quá trình giảm ẩm sâu và sàng lọc tạp chất, giúp phân đảm bảo chất lượng cao nhất, dễ dàng sử dụng và bảo quản.

chúng tôi

5

/

5

(

5

bình chọn

)