Top 13 # Vật Liệu Trồng Hoa Lan / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Vật Liệu Trồng Hoa Phong Lan / 2023

Vật liệu để trồng hoa phong lan cũng có sự khác nhau nhưng thông thường nó bao gồm các vật liệu như sau:

Chậu

Chậu để trồng lan thuộc vật liệu để trồng hoa phong lan, được chia làm hai loại là chậu đất nung và chậu men. Chậu đất nung có khả năng hút nước tốt và giá thành rẻ tuy nhiên độ thẫm mỹ của nó không cao còn đối với chậu men thì có nhiều loại, mẫu mã đa dạng giúp cho người tiêu dùng có thể lựa chọn được một sản phẩm mà mình thích tuy nhiên ngược lại với chậu đất nung, chậu men có khả năng thoát nước kém, độ thoáng khí không cao.

Hình dáng của chậu đất nung và chậu men khá giống nhau, phổ biến là hình tròn,hình vuông hoặc có nhiều góc cạnh. Những chiếc chậu có chiều cao sẽ tốt cho bộ rễ của cây, ngoài ra mỗi vùng miền cũng đều có thói quen sử dụng hình dáng chậu khác nhau.

Khi chọn chậu cho cây bạn phải dựa vào kích thước của cây, gốc nhỏ bạn có thể lựa chọn chậu kích thước nhỏ nhưng gốc lớn bạn phải lựa chọn được những chiếc chậu có kích thước, đảm bảo độ thông thoáng, có lỗ dưới đáy để thoát nước. đặc biệt bạn cũng lưu ý đến kiểu dáng và hoa văn trên chậu để giúp tô điểm thêm cho cây.

Lưu ý mới mua chậu về bạn phải ngâm chúng vào trong nước nhiều lần sau đó mới đem sử dụng vì làm như vậy tránh cho chậu hút hết khí ẩm của giá thể gây ảnh hưởng cho quá trình sinh trưởng của cây. Nếu trồng cây lan mới, bạn nên sử dụng chậu mới, còn nếu như sử dụng chậu cũ chỉ khi nào lan cần thay chậu mà thôi.

Đất và giá thể

Một loại vật liệu để trồng hoa phong lan là đất. Đất dùng để trồng lan cũng khá phong phú, chỉ riêng ở Trung Quốc cũng đã có nhiều loại khác nhau ví dụ như ở vùng Quảng Đông người ta sử dụng bùn khô tán nhỏ còn ở vùng Chiết Giang người ta lại dùng bùn núi… hiện  nay nhiều người còn sử dụng mảnh gốm, ngói vụn, than củi… để làm giá thể cho lan, ưu điểm của nó là thoát khí tốt, không vón cục, giúp bộ rễ cây sinh trưởng tốt.

Đặc điểm của một số loại vật liệu để trồng hoa phong lan:

– Bùn: là loại đất thịt có chứa lá cây đã mục, nó có ưu điểm là tơi xốp, hút nước, chất dinh dưỡng cao và độ pH là 5.5 đến 6.5.

– Đất nung: là một loài đất có cỏ được nung lên tạp thành.

– Mùn cưa: là một loại vật liệu dùng để nhóm bếp, hun khói… và hiện nay còn được dùng để trồng lan. Nó có ưu điểm là thoát nước cốt, đảm bảo cho cây không bị thối rửa. sử dụng mùn cưa thích hợp nhất là ở khu vực miền Nam có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều. Tuy nhiên nếu sử dụng mùn cưa bạn cũng lưu ý phải chăm sóc cho cây thường xuyên, tránh tình trạng cây bị khô dễ tạo điều kiện cho châu chấu phát triển, làm tổ.

– Rêu: có ưu điểm vượt trội đó là hút ẩm và giữ nước tốt. Người trồng lan xứ nóng thường sử dụng nó để làm giá thể nhưng không được dùng trực tiếp cho lan địa sinh. Việc sử dụng rêu để phủ lên mặt giá thể giúp tăng thêm độ ẩm cho gốc của cây. Một lưu ý khi sử dụng rêu đó là đề phòng trường hợp rêu bị mục cần phải thay mới vì nếu không độ pH cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

– Vỏ cây: thường được lấy từ vỏ của cây tùng, sồi , long nhãn vì nó có khả năng hút nước và giữ ẩm khá tốt. Ngoài ra nó còn chứa nhiều chất hữu cơ giúp cho cây sinh trưởng và ra hoa tuy nhiên có một khuyết điểm của loại vật liệu này đó chính là dễ mục rửa, gây bệnh cho cây vì vậy nếu dùng chúng bạn phải xử lý vô khuẩn trước.

– Đá cũng là một loại vật liệu để trồng hoa phong lan: được sử dụng nhiều nhất là các loại đá nham thạch, đá ong, đá cuội, đá đỏ, gốm.. ưu điểm của nó là thoáng khí, có nhiều lỗ thông để giúp cho rễ có thể mọc dài hơn. Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất khi sử dụng đá chính là việc bón phân cho cây dễ bị rửa trôi vì vậy bạn nên kết hợp với một số loại vật liệu khác để phát huy hiệu quả của nó.

– Than củi: là một loại vật liệu có tác dụng hút ẩm và diệt khuẩn tuy nhiên chúng có độ pH thấp và dưỡng chất không nhiều vì vậy cũng giống như đá, muốn trồng lan tốt bạn phải kết hợp than củi với một số vật liệu khác.

– Đất mục: là loại đất được lấy ở khu vực có lan mọc hoặc được người trồng lan tự pha trộn bằng phương pháp ủ lá cây khô cho mục. ưu điểm của đất mục là giàu dinh dưỡng , thoáng khí, giúp cây phát triển tốt nhưng giữ nước kém, là môi trường hấp dẫn để pha sinh sâu bệnh.

– Bùn ao: là một loại vật liệu dùng để làm giá thể cho lan dạng cục, ưu điểm của nó là giàu chất dinh dưỡng, độ pH vừa phải và rất có lợi cho cây trước thời điểm ra hoa tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nó thường xảy ra tình trạng dễ vón cục, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp cho cây, muốn sử dụng nó bạn có thể kể kết hợp với một số vật liệu khác để làm giá thể.

Ngoài các vật liệu để trồng hoa phong lan tốt kể trên, bạn còn phải sử dụng đến các dụng cụ khác như giá, bình tưới, thùng nhựa, chậu nước, bình phun sương, sàng, dao, kéo, nhíp, kính hiển vi, bay, chổi lông, chổi mềm, … và đặc biệt hơn nữa đó chính là phân bón cho cây.

Vật Liệu Để Trồng Lan / 2023

1.Chậu

Chậu để trồng lan được chia làm hai loại là chậu đất nung và chậu men. Chậu đất nung có khả năng hút nước tốt và giá thành rẻ tuy nhiên độ thẩm mỹ của nó không cao còn đối với chậu men thì có nhiều loại, mẫu mã đa dạng giúp cho người tiêu dùng có thể lựa chọn được một sản phẩm mà mình thích tuy nhiên ngược lại với chậu đất nung, chậu men có khả năng thoát nước kém, độ thoáng khí không cao.

Hình dáng của chậu đất nung và chậu men khá giống nhau, phổ biến là hình tròn, hình vuông hoặc có nhiều góc cạnh. Những chiếc chậu có chiều cao sẽ tốt cho bộ rễ của cây, ngoài ra mỗi vùng miền cũng đều có thói quen sử dụng hình dáng chậu khác nhau.

Khi chọn chậu cho cây bạn phải dựa vào kích thước của cây, gốc nhỏ bạn có thể lựa chọn chậu kích thước nhỏ nhưng gốc lớn bạn phải lựa chọn được những chiếc chậu có kích thước đảm bảo độ thông thoáng, có lỗ dưới đáy để thoát nước. Đặc biệt bạn cũng lưu ý đến kiểu dáng và hoa văn trên chậu để giúp tô điểm thêm cho cây.

Lưu ý mới mua chậu về bạn phải ngâm chúng vào trong nước nhiều lần sau đó mới đem sử dụng vì làm như vậy tránh cho chậu hút hết khí ẩm của giá thể gây ảnh hưởng cho quá trình sinh trưởng của cây. Nếu trồng cây lan mới bạn nên sử dụng chậu mới còn nếu như sử dụng chậu cũ chỉ khi nào lan cần thay chậu mà thôi.

2. Đất và giá thể

Đất-vật liệu dùng để trồng lan cũng khá phong phú, chỉ riêng ở Trung Quốc cũng đã có nhiều loại khác nhau ví dụ như ở vùng Quảng Đông người ta sử dụng bùn khô tán nhỏ còn ở vùng Chiết Giang người ta lại dùng bùn núi…Hiện nay nhiều người còn sử dụng mảnh gốm, ngói vụn, than củi…để làm giá thể cho lan, ưu điểm của nó là thoát khí tốt, không vón cục, giúp bộ rễ cây sinh trưởng tốt.

Đặc điểm của một số loại vật liệu để trồng lan:

+ Bùn: Là loại đất thịt có chứa lá cây đã mục, nó có ưu điểm là tơi xốp, hút nước, chất dinh dưỡng cao và độ pH là 5,5 đến 6,5.

+ Đất nung: Là một loại đất có cỏ được nung lên tạo thành

+ Mùn cưa: Là một loại vật liệu được dùng để nhóm bếp, hun khói…và hiện nay còn được dùng làm vật liệu để trồng lan. Nó có ưu điểm là thoát nước tốt, đảm bảo cho cây không bị thối rữa. Sử dụng mùn cưa thích hợp nhất là ở khu vực miền Nam có khí hậu nóng ẩm, mua nhiều. Tuy nhiên nếu sử dụng mùn cửa bạn cũng lưu ý phải chăm sóc cho cây thường xuyên, tránh tình trạng cây bị khô dễ tạo điều kiện cho châu chấu phát triển, làm tổ.

+ Rêu: Có ưu điểm vượt trội đó là hút ẩm và giữ nước tốt. Người trồng lan xứ nóng thường sử dụng nó để làm giá thể nhưng không được dùng trực tiếp cho lan địa sinh. Việc sử dụng rêu để phủ lên mặt giá thể giúp tăng thêm độ ẩm cho gốc của cây. Một lưu ý khi sử dụng rêu đó là đề phòng trường hợp rêu bị mục cần phải thay mới vì nếu không độ pH cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

+ Vỏ cây: Thường được lấy từ vỏ của cây tùng, sồi, long nhãn vì nó có khả năng hút nước và giữ ẩm khá tốt. Ngoài ra nó còn chưa nhiều chất hữu cơ giúp cho cây sinh trưởng và ra hoa tuy nhiên có một khuyết điểm của loại vật liệu này đó chính là dễ mục rữa, gây bệnh cho cây vì vậy nếu dùng chúng bạn phải xử lý vô khuẩn trước.

+ Đá: Được sử dụng nhiều nhất là các loại đá nham thạch, đá ong, đá cuội, đá đỏ, gốm…ưu điểm của nó là thoáng khí, có nhiều lỗ thông để giúp cho rễ có thể mọc dài hơn. Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất khi sử dụng đá chính là việc bón phân cho cây dễ bị rửa trôi vì vậy bạn nên kết hợp với một số loại vật liệu để trồng lan khác để phát huy hiệu quả của nó.

+ Than củi: Là một loại vật liệu có tác dụng hút ẩm và diệt khuẩn tuy nhiên chúng có độ pH thấp và dưỡng chất không nhiều vì vậy cũng giống như đá, muốn trồng lan tốt bạn phải kết hợp than củi với một số vật liệu khác.

+ Đất mục: Là loại đất được lấy ở khu vực vực có lan mọc hoặc được người trồng lan tự pha trộn bằng phương pháp ủ lá cây khô cho mục. Ưu điểm của đất mục là giàu chất dinh dưỡng, thoáng khí, giúp cây phát triển tốt nhưng giữ nước kém, là môi trường hấp dẫn để phát sinh sâu bệnh.

+ Bùn ao: Là một loại vật liệu dùng để làm giá thể cho lan dạng cục, ưu điểm của nó là giàu chất dinh dưỡng, độ pH vừa phải và rất có lợi cho cây trước thời điểm ra hoa tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nó thường sảy ra tình trạng dễ vón cục, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp cho cây, muốn sử dụng nó bạn có thể kết hợp với một số vật liệu khác để làm giá thể.

Ngoài các vật dụng kể trên, để trồng lan tốt bạn còn phải sử dụng đến các dụng cụ khác như giá, bình tưới, thùng nhựa, chậu nước, bình phun sương, sàng, dao kéo, nhíp, kính hiển vi, bay, chổi lông, chổi mềm….và đặc biệt hơn nữa đó chính là phân bón cho cây.

4 Loại Vật Liệu Lợp Mái Che Trồng Hoa Lan Hàng Đầu Hiện Nay / 2023

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với việc trồng cây hoa lan đó chính là ánh sáng. Tuy nhiên, ánh nắng quá gay gắt cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến loại hoa này nên các mô hình trồng lan hiện nay sẽ sử dụng mái che để đảm bảo lượng ánh sáng phù hợp cho cây. Có nhiều sự lựa chọn vật liệu cho việc lợp mái che trồng lan nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 4 Loại vật liệu lợp mái che trồng hoa lan hàng đầu hiện nay.

Lưới che nắng

Lưới che nắng là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để lợp mái trồng lan hiện nay. Với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau, loại vật liệu này có thể cung cấp khả năng điều chỉnh lượng ánh sáng đa dạng cho các loại hoa lan để tạo điều kiện phát triển tốt nhất. Lưới có hai màu thông dụng là xanh lá cây và đen.

Loại vật liệu này được tạo ra từ nguyên liệu nhựa pe nguyên sinh giúp nó có độ bền dẻo dai tốt và có thể chịu được thời tiết trong nhiều năm sử dụng. Lưới che nắng có 2 loại phổ biến nhất là lưới che nắng sợi dẹt và lưới che nắng sợi tròn với nhiều kích thước và tỷ lệ che nắng khác nhau từ 50%- 80%. Dạng sợi tròn thường sẽ giúp che nắng tốt hơn so với dạng sợi dẹt nhưng độ bền và khả năng thoát nước thì lại không bằng.

Lưới che nắng giúp giảm lượng ánh sáng gay gắt cho cây lan và đồng thời nó cũng được tích hợp lớp UV trên bề mặt giúp ngăn ngừa tia cực tím có hại cho cây. Ngoài ra, nó còn giúp giảm các tác động từ gió lớn, bụi bẩn và các điều kiện thời tiết cực đoan như mưa đá, sương muối, sương mù.Lưới che nắng nhẹ và dễ thi công nên được nhiều nhà vườn lựa chọn để tạo bóng mát trồng lan.

Màng pe nhà kính

Màng pe nhà kính hay còn được gọi tắt là màng nhà kính. Đây cũng là một vật liệu được tạo ra từ nhựa PE nguyên sinh với độ dẻo dai và độ trong suốt cao. Loại màng phim này dùng để lợp mái nhà kính giúp tạo ra giải pháp trồng lan hiệu quả và toàn diện khi có thể thay đổi một số yếu tố về nhiệt độ và độ ẩm để phù hợp cho sự phát triển của cây.

Màng nhà kính sẽ phù hợp để trồng hoa lan tại những vùng có khí hậu lạnh vì nó có thể giữ ấm cho cây lan và duy trì được các điều kiện tốt về ánh sáng, độ ẩm cũng như khả năng bảo vệ trước tác động của thời tiết. Màng nhà kính là một loại vật tư nông nghiệp phổ biến nên không lạ khi nó có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường và chia thành hai nhóm hàng sản xuất trong nước và hàng nhập khẩu. Hàng trong nước còn được gọi là màng nhà kính Việt Nam với giá thành rẻ và phù hợp nhu cầu sử dụng hiện nay. Hàng nhập khẩu bao gồm các thương hiệu đến từ israel như Ginegar, Politiv và Bỉ như Hyplast với chất lượng vượt trội và thời gian sử dụng lâu bền hơn.

Bằng việc sử dụng màng nhà kính bao phủ trồng lan, các loại côn trùng và động vật phá hoại sẽ bị hạn chế tối đa và từ đó không phải sử dụng để các loại thuốc trừ sâu có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hoa lan. Ngoài ra, với việc có thể thay đổi các yếu tố nhiệt độ, môi trường trong nhà kính nên có thể trồng lan suốt cả năm giúp mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng có thể thực hiện công việc trồng trọt ổn định, lâu dài.

Tấm lợp lấy sáng poly

Tấm lợp lấy sáng poly có hai dạng phổ biến là dạng đặc ruột và dạng rỗng ruột với nhiều màu sắc và độ dày khác nhau. Trong đó, loại thường được chọn để làm nhà kính trồng hoa lan là tấm poly rỗng màu trong suốt vì nó có nhiều đặc tính phù hợp hơn như khả năng cách nhiệt tốt giúp giữ ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, khả năng lấy sáng cao, dễ thi công lắp đặt và đặc biệt là giá thành của nó rẻ hơn.

Khi sử dụng tấm lợp lấy sáng poly để làm nhà kính trồng hoa lan thì vấn đề khiến nhiều người đắn đo chính là do giá thành của nó sẽ cao hơn so với các vật liệu khác. Tuy nhiên, nếu bạn xác định đầu tư cho các loại hoa lan có giá trị cao và cần khả năng bảo vệ tốt thì tấm poly sẽ là một lựa chọn phù hợp và đáng để đầu tư.

Lưới chắn côn trùng

Lưới chắn côn trùng là một loại lưới nhựa với thiết kế các mắt lưới nhỏ li ti có thể ngăn được các loại côn trùng loại nhỏ lọt qua. Loại vật liệu này có thể sử dụng độc lập để làm nhà lưới trồng cây nông nghiệp, trong đó có cây hoa lan. Hoặc nó cũng có thể sử dụng kết hợp với màng pe nhà kính để bao phủ các phần xung quanh nhà kính với tác dụng ngăn ngừa côn trùng, sâu bệnh và giúp điều hòa không khí tốt hơn thông qua những lỗ nhỏ trên bề mặt lưới.

Với nguyên liệu sử dụng là các hạt nhựa pe nguyên sinh chất lượng cao nên lưới chắn côn trùng có thể sử dụng lâu bền dưới tác động kéo dài của thời tiết cũng như các tác động của môi trường. Điều này cũng giúp tăng hiệu quả trong việc trồng cây hoa lan và duy trì được năng suất và hiệu quả trong quá trình canh tác.

Cũng giống như những vật liệu kể trên, lưới chắn côn trùng được sản xuất với nhiều loại khác nhau trên thị trường từ giá rẻ cho đến cao cấp. Tùy vào nhu cầu sử dụng và quy mô sản xuất để bạn có thể lựa chọn được loại lưới phù hợp và có thể mang lại lợi nhuận sau khi thu hoạch là cao nhất.

Chuẩn Bị Nguyên Vật Liệu Trồng Rau Công Nghệ Cao / 2023

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu trồng rau thủy canh

– Thùng xốp ( kích thước 35 x 40 x 20); ( Đối với thủy canh tuần hoàn tĩnh)

– Giá đỡ cây trong quá trình sinh trưởng phát triển (Hệ thống trồng rau động)

Giá đỡ trồng rau thủy canh

– Dung dịch dinh dưỡng để sản xuất rau có bán ở một số cơ sở: Viện Nghiên cứu Rau quả, Viện Sinh học (Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội). Đó là dung dịch mẹ, khi sử dụng, pha 1 lít dung dịch A và 1 lít dung dịch B trong 1 m3 nước:

– Mua trên thị trường có:

+ Bio – Life

+ GREEN LIFE (dung dịch thủy canh, thủy sinh)

Dung dịch thủy canh Bio – life

Dung dịch thủy canh thủy sinh

– Giống rau: Hệ thống sản xuất rau thuỷ canh có thể sản xuất được tất cả các loại rau ăn lá. Những giống rau cho sản xuất trái vụ là các giống chịu nhiệt, có thể sử dụng các loại giống sau: xà lách, rau cải ăn lá các loại (cải xanh, cải mơ, cải chít), cần tây, rau muống.

Hạt giống trồng rau

– Giá thể xơ dừa, trấu hun…

Giá thể xơ dừa

2. Chuẩn bị nguyên vật liệu trồng rau dùng giá thể tưới bằng hệ thống nhỏ giọt

2.1. Chuẩn bị giá thể

a. Sơ dừa

– Xơ dừa đã được xử lý tiệt trùng, sạch sâu bệnh, khử chát, trộn chung một ít vôi bột,

Xử lý xơ dừa

– Túi bầu; Mầu đen hoặc trắng đường kính 30 x 35 cm

Trồng cây cà chua trên túi bầu mầu trắng

b. Trấu hun

– Vỏ trấu (trấu tươi) được đốt trong điều kiện yếm khí (thiếu oxy) thành than trấu hay thường gọi là trấu hun.

* Tác dụng trấu hun

– Là giá thể sạch, tơi xốp

– Vô trùng hoàn toàn: không có nấm bệnh, vi khuẩn

– Hút và giữ nước, giữ phân tốt.

– Thoáng khí tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt.

– Chi phí sản xuất thấp, giá thành rẻ hơn so với các loại giá thể khác.

– Hàm lượng kali lớn.

* Kỹ thuật hun trấu

– Chuẩn bị vật liệu

+ Một ống típ fi 90 mm dài 1m.

+ 05 miếng tôn hình thang, có chiều cao là 40 cm, đáy lớn 25cm, đáy nhỏ 06cm.

+ Khoan sắt và các mũi khoan fi 12 hoặc 14.

+ Máy hàn điện (nếu không có thì đi thuê hàn).

* Cách làm

– Bước đầu các bạn cho khoan lổ fi 12 hoặc 14 mm từ chân ống típ lên 40 cm, chia đều như trong hình, cũng như 5 miếng tôn cũng khoan như trong hình.

– Sau đó đem hàn lại với nhau như trong hình.

– Tổng thể ống hun trấu.

Ống hun trấu

– Lấy củi tập trung thành đống nhỏ để đốt

Chuẩn bị đốt lửa mồi

– Đốt cho lửa cháy

Đốt cho lửa cháy

– Đậy ống hun trấu chụp lên đống lửa

Đậy ống hun trấu lên đống lửa

– Lấy trấu đổ lên trụ hun vừa đốt

Đổ trấu vào trụ hun

– Sau 4 giờ hun trấu, nhấc ốc khói ra khỏi đống trấu

Nhấc ống khói ra khỏi đống trấu

– Tưới nước lên đống trấu, tỷ lệ chín trấu hun là 99%

Trấu hun xong

2.2. Chuẩn bị đất trồng rau trong môi trường đất

2.2.1. Chuẩn bị đất trồng

– Đất được cày xới và dọn sạch tàn dư thực vật

Cày đất nhỏ, tơi

– Bón vôi bổ sung để nâng pH lên 5.5 – 6.6 và cày trộn đều trong đất, phơi ải đất từ 1 – 2 tuần để tiêu diệt một số sâu bệnh hại (có thể dùng các hóa chất, chế phẩm xử lý đấ tnhư: Mocap, Sincosin,…)

Rải đều vôi trên bề mặt đất

– Lượng vôi: 80 – 120kg;

– Lên luống

+ Rộng 120cm, cao 20 cm

+ Giữa các luống cách nhau 20 cm

Lên luống trồng rau

– Phân bón lót được rải đều trên bề mặt luống, dùng cuốc xăm đều sau đó phủ 1 lớp đất lên bề mặt luống và tưới ẩm đều trên luống

– Phân chuồng hoai mục: 3 – 4 m3,

Rải phân chuồng hoai mục trên bề mặt luống

– Ngoài ra bón lót

+ 50kg super lân + 01kg trichoderma.

– Nitrophoska tím (15 – 5 – 20 + 2+ T.E): 50kg.

– K2S04 (Đức): 30 – 50kg.

– Phân hữu cơ đậm đặc Dynamic hoặc Growell: 40kg

Luống trồng rau bón xong phân lót

– Phủ nilong trên mặt luống

Phủ màng nilong lên trên luống trồng rau

– Đục lỗ bón phân và lỗ trồng cây theo khoảng cách thích hợp trên bạt. (chú ý làm rãnh sao cho vườn trồng thoát nước tốt, tránh ứ đọng sau khi mưa).

2.2.2 Chuẩn bị phân bón

a. Phân Kali (K2S04) nhập từ Đức – b. Phân hữu cơ sinh học đậm đặc Dynamic nhập từ Úc

2.2.2. Chuẩn bị giống rau

– Các giống rau được trồng phải có nguồn gốc xuất xứ. Địa chỉ rõ ràng

+ Cà chua

+ Dưa chuột

+ Xà lách

+ Ớt ngọt

Nguồn: Bộ NN&PTNT – Giáo trình mô đun chuẩn bị trước giao trồng (Trồng rau công nghệ cao)