Top 17 # Tự Trồng Rau Sạch Tại Nhà Webtretho / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Tự Trồng Rau Sạch Tại Nhà / 2023

TTH.VN – Tận dụng không gian sân thượng, ban công, bồn hoa… các gia đình ở thành phố Huế có thể tự trồng rau sạch phục vụ cho bữa ăn gia đình.

Trước mối lo hóa chất trong thực phẩm, xu hướng tự trồng, tự làm ra rau sạch phục vụ gia đình được nhiều gia đình áp dụng. Nếu biết cách chăm sóc, có nhà không chỉ chủ động được nguồn rau ăn hàng ngày mà còn có thể mang cho bạn bè, hàng xóm.

Người dân tìm mua hạt giống và đất sạch để trồng rau tại nhà

Bà Lê Thị Thu trú tại 180A, đường Trần Phú, TP. Huế cho biết: “Ra chợ mua rau chi cũng lo nên tôi quyết định sử dụng hết mặt trước của phần sân thượng để trồng 60 khay rau sạch với 15 loại rau chủ yếu là rau mầm, cải xanh, rau ngò, rau dền, mồng tơi, mướp đắng… Với những sản phẩm bán sẵn như đất trồng, hạt giống… cùng với hướng dẫn của người bán nên việc trồng rau sạch rất dễ dàng.”

Theo bà Thu, kỹ thuật trồng rau rất đơn giản, chi phí không cao, không tốn nhiều thời gian lại tạo được không gian xanh mát cho ngôi nhà. Bà Thu đầu tư chưa đến 500.000 đồng để mua đất, thùng xốp giống cây, bình tưới cây, dụng cụ làm vườn… Ngoài hạt giống mua 5.000 – 10.000 đồng/túi đủ các loại, bà còn tận dụng xin những cây giâm cành ở chợ hoặc tại các ruộng rau vùng quê. Bà Thu nói: “Trồng rau tại nhà, chỉ mất chi phí ban đầu, còn về sau bỏ công để lấy rau ăn. Đôi khi, rau nhiều quá ăn không hết, phải mang cho cả bạn bè đồng nghiệp, hàng xóm. Biết rau sạch, ai cũng thích”.

Cũng muốn thưởng thức rau sạch do chính tay mình trồng, nhưng diện tích lại hẹp nên ông Phan Văn Tế ở đường Tăng Bạt Hổ, TP. Huế chỉ trồng được chủ yếu rau diếp cá, cây nha đam để phục vụ cho bữa ăn của mình. Theo ông Tế, để trồng được rau sạch cần chuẩn bị: thùng xốp hay thùng nhựa có khoét lổ thoát nước hoặc khay chuyên trồng rau, hạt giống. Dùng đất sạch hay sử dụng mùn dừa làm chất trồng. Cho đất trồng vào khay, độ dày vừa phải (tùy loại rau) sau đó gieo hạt giống và tưới nước hằng ngày, không cần thêm bất cứ loại phân bón nào, tùy theo loại rau có thể 1 tuần hoặc 10 ngày là có thể thu hoạch được.

Chị Ngọc Minh ở phường Kim Long kể: “Mình mua đậu xanh về ngâm nước nóng qua đêm, sau đó ủ vài ngày là đã có giá sạch cho con nhỏ và cả nhà cùng ăn. Theo chị Minh, việc làm giá đỗ không tốn kém, chỉ mất công theo dõi, tưới nước nhưng chất lượng sản phẩm thì khỏi chê vào đâu. “Giá đỗ tự làm tại nhà có thể không mập lắm và rễ hơi dài nhưng khi ăn rất ngọt và bùi” chị Minh nhận xét.

Chị Thùy Linh, cán bộ một công ty kinh doanh công nghệ thông tin kể, giá đỗ có rất nhiều vitamin, rất tốt khi sử dụng; giá làm từ hạt đậu nành thì càng tuyệt vời hơn, nên mình đã tìm hiểu bạn bè và tự làm thành công. Đôi khi làm ra ăn không hết, còn mang chia cho các bạn đồng nghiệp.

Nắm bắt tâm lý khách hàng nhiều quán ăn trên địa bàn đã bắt đầu quan tâm đến rau sạch. Quán bún của bà Hồ Thị Tường Vy, ở đường Trần Quang Khải, TP. Huế là một ví dụ. Bà đã đặt hàng để có giá sạch phục vụ thực khách, dù giá cả có cao hơn chút đỉnh. Theo bà Vy, nhìn cọng giá dài, nhiều rễ con, nhiều khách hàng rất thích và năng ghé đến ăn hơn…

Theo anh Tiến, chủ cửa hàng Minh Quang ở 236 Phan Chu Trinh, TP. Huế các sản phẩm như đất trồng rau sạch, mùn dừa, khay trồng rau sạch… không chỉ được bán cho các hộ nông dân chuyên canh rau màu; mà nhiều khách hàng ở thành phố cũng mua về để tự trồng. Loại đất sạch hiện rất hút hàng, ít khi tồn kho. Hiện nay, giá bán các loại đất sạch hiệu Better của Công ty TNHH Hiếu Giang có giá từ 50.000 đồng/bao đến 100.000 đồng/bao, sử dụng loại đất này khi trồng rau chỉ cần tưới nước, không cần phải thêm phân bón, đất có thể sử dụng được nhiều lần, mùn dừa có giá 40.000 đồng/ bao, bộ khay trồng rau sach có giá 190.000 đồng/bộ…

Tại cửa hàng các loại hạt giống, phân bón, các loại hoa Vĩnh Hoa, số 21, đường Mai Thúc Loan, TP. Huế có bán đa dạng các loại hạt giống như rau muống, rau dền, củ cải, cải xanh, đậu đỏ, bí ngô… giá bán tùy theo số lượng người mua. Hay siêu thị Big C Huế dành hẳn khu bày bán đủ các đất trồng, hạt giống, phân hữu cơ… với giá cả phải chăng cho người tiêu dùng lựa chọn.

Phượng Lê

Trồng Rau Sạch Tự Động Tại Nhà / 2023

Trồng rau sạch tự động là gì?

Trồng rau sạch tự động thực chất là một hệ thống trồng rau hoàn toàn tự động. Nếu bình thường, bạn cần phải bắt sâu, nhổ cỏ, tưới cây, vun đất, chăm dinh dưỡng cho cây để cây có thể phát triển theo đúng tự nhiên của nó thì giờ đây các công việc chăm cây như vậy sẽ được thực hiện một cách tự động, không mất sức của con người. Việc trồng rau tự động thường được áp dụng cho hệ thống trồng thủy canh, rau sẽ được tự động tưới và chăm sóc theo chế độ được cài sẵn.

Tại sao nên trồng rau sạch tự động.

Hiện nay trong nông nghiệp xuất hiện thêm một phương pháp trồng rau mới ngoài phương pháp trồng đất bình thường, đó là trồng thủy canh. Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau bằng dung dịch dinh dưỡng thủy canh, rất an toàn và không có sâu bệnh gây hại.

Nếu bạn đang trồng đất, bạn có thể mua bộ điều khiển tự động, gắn vào máy bơm và thiết lập chế độ tưới tự động cho cây.

Nếu bạn đang trồng thủy canh, thì bạn cũng chỉ việc gắn bộ điều khiển tự động vào máy bơm và thiết lập chế độ, hằng ngày máy sẽ bơm lượng dung dịch dinh dưỡng vào bộ rễ cây đúng theo chế độ mà bạn đã cài sẵn. Dù bạn không có nhà thì cây vẫn được chăm sóc bình thường.

Mua giàn trồng rau sạch tự động ở đâu?

Hachi là dự án khởi nghiệp về nông nghiệp thông minh cung cấp bộ giàn trồng rau sạch không chỉ chăm sóc tự động mà còn theo dõi và cài đặt chế độ chăm sóc mong muốn cho cây qua smartphone

Giàn trồng rau sạch tự động trong nhà của Hachi bao gồm:

Ống thép sơn tĩnh điện nhập khẩu ngoại quốc.

Máng trồng rau 2 lớp cách nhiệt với độ bền cực cao

Hệ thống ống dẫn dung dịch thủy canh tuần hoàn.

Bộ điều khiển chăm sóc rau TỰ ĐỘNG VÀ THÔNG MINH + Bộ đèn Led chuyên dụng.

Thùng đựng dung dịch+ Giá thể trồng rau + Hạt giống chất lượng cao.

Gói dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh.

Bạn cũng có thể sở hữu bộ giàn này ngay tại nhà bằng cách gọi vào số:

090.123.6086 – 0982.444.684

Bạn chỉ cần đặt hàng, Hachi sẽ ship sản phẩm ngay cho bạn sau khi liên lạc được.

Cảm ơn các bạn đã đọc.

Hachi – nông nghiệp thông minh.

Tìm Hiểu Về Tự Trồng Rau Sạch Tại Nhà / 2023

Vì sao chỉ có ở Việt Nam mới phổ biến tự trồng rau tại nhàNhững thông tin liên tục về việc rau xanh bị phun thuốc trừ sâu, sử dụng nhiều loại phân thuốc tăng trưởng độc hại khiến người dân không khỏi hoang mang, lo lắng. Chính vì vậy, xu hướng tự trồng rau sạch tại nhà đang ngày càng phổ biến, thu hút sự quan tâm của nhiều bà nội trợ và các gia đình có thu nhập khá. Điều đó, không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm xanh sạch, mà còn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và tạo không gian xanh cho mỗi gia đình.

Tự trồng rau sạch tại nhà ngày càng trở nên phổ biến

Báo chí, truyền thông, người dân đều rất có ý thức trong chuyện khuyến khích trồng cây tại nhà. Trồng rau tại gia là một hình thức tự bảo vệ chình bản thân mình. Chúng ta không thể cứ bị động, trông cậy vào những loại thực phẩm đã được chế biến hàng nghìn kilomet từ đâu đó không biết thành phần xuất xứ, không biết nguồn gốc. “Đây là cách sống mới sạch sẽ hơn cho chính bản thân, hoặc như một số bạn ở đây nói là gần với thiên nhiên hơn.”

Chia sẻ một số kinh nghiệm trồng rau sạch trên sân thượngChọn đất trồng rau sạch: Điều đầu tiên các bạn cần phải chú ý đến khi trồng rau sạch trên sân thượng đó là chọn đất trồng. Các bạn cần phải chọn những loại đất trồng không bị nhiễm bệnh, sau đó xử lý và cung cấp dinh dưỡng cho đất. Các bạn nên trộn chung đất với xơ dừa, phân bò, trùn quế… để cung cấp chất dinh dưỡng và làm cho đất tơi xốp hơn.

Chọn chậu trồng rau sạch: Tùy thuộc vào điều kiện về không gian, diện tích của sân thượng nhà mình mà các bạn sẽ quyết định chọn chậu trồng có kích thước lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, các bạn nên dùng những chậu có diện tích và tiết diện càng lớn càng tốt vì rau quả sẽ có không gian để sinh trưởng, phát triển cho ra nhiều củ quả, đặt năng suất cao. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chọn những loại chậu có chất liệu tốt và đảm bảo an toàn để trồng rau.

Nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm: Điều tiếp theo các bạn cần lưu ý khi trồng rau sạch trên sân thượng đó là các yếu tố: nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng. Thường thì không gian sân thượng có thời gian chiếu sáng dài nên nhiệt độ luôn cao. Nếu các bạn chọn những loại cây ưa sáng thì không sao nhưng nếu trồng các loại rau ưa râm mát thì sẽ thu được năng suất không cao. Chình vì vậy, các bạn cần phải có những biện pháp che chắn để điều chính nhiệt độ ánh sáng tác động lên cây. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải đảm bảo độ ẩm thích hợp cho rau củ quả.

Làm giàn cho những loại cây leo: Nếu trong vườn rau nhà mình, các bạn có trồng mướp, bí, bầu, cà chua, dưa leo… thì tất nhiên là phải làm giàn cho chúng. Khi làm giàn cho cây dây leo trên sân thượng, các bạn có thể dùng thép hoặc dùng giàn lưới bán sẵn.

Thụ phấn: Thụ phấn là quá trình rất quan trọng với những loại rau cho trái. Thường thì quá trình thụ phấn sẽ được thực hiện nhờ gió và côn trùng. Nếu trên sân thượng không có côn trùng, các bạn phải chủ động thụ phấn cho cây.

Dịch vụ trồng rau sạch tại nhà VƯỜN TẠI GIA có gì ?Với tình trạng thực phẩm bẩn nghiêm trọng hiện tại, và công tác quản lý thực phẩm còn nhiều bất cập của các cấp quản lý, thì việc người dân tự bảo vệ sức khoẻ bằng cách “tự cung, tự cấp” các nguồn thực phẩm sạch đang ngày càng trở nên phổ biến. Nắm bắt được xu thế đó, từ năm 2014, VƯỜN TẠI GIA ra đời và cung cấp trọn gói giải pháp tự trồng rau sạch tại nhà tại thị trường Tp HCM và các tỉnh lân cận : Đồng Nai, Long An, Bình Dương,…

Sản phẩm của VƯỜN TẠI GIA đa dạng bao gồm : thiết kế, thi công vườn rau tại sân thượng, ban công, sân vườn… ở công ty, trường học. Cung cấp vật tư : khung, chậu, khay, đất, phân bón, hạt giống,… với hơn 5200 khách hàng, 7 chi nhánh trên cả nước và hơn 4 năm kinh nghiệm, VƯỜN TẠI GIA tự tin cung cấp giải pháp tự trồng rau tại nhà CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM nhất.

Xin liên hệ : 0901.85.98.98 để được tư vấn miễn phí.

Xin cảm ơn.

Tại Sao Nên Tự Trồng Rau Sạch ? / 2023

Với 10 triệu dân, mỗi ngày TP HCM tiêu thụ khoảng hơn 127 tấn rau, củ. Rau, củ được phân phối tại 124 chợ truyền thống và gần 100 siêu thị. Với nỗi lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều người dân thành phố đã tìm đến siêu thị để mua rau, củ với mong muốn được dùng rau “sạch”. Tuy nhiên, do lượng rau an toàn có hạn nên một số siêu thị đã nhập rau từ nhiều nguồn, không đảm bảo chất lượng, thậm chí có cả hàng Trung Quốc.

Siêu thị Lotte Mart tại đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP HCM mỗi ngày bán ra gần 1 tấn rau, củ. Trừ một số loại được trồng từ các hợp tác xã rau an toàn trên địa bàn TP HCM, còn lại là những loại rau được nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Ở quầy rau, những thông tin được ghi chung chung như: Cải bắp Hà Nội, khoai tây Đà Lạt, tỏi Lý Sơn… Tại đây, khách hàng phải “mỏi mắt” để tìm những loại rau có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, đơn vị này đã nhập rau, củ từ nhiều nguồn chứ không chỉ tại hai địa chỉ nói trên. Với hơn 150 ha diện tích trồng rau an toàn, TP HCM chỉ sản xuất ra hơn 40 tấn mỗi ngày. Hiện nay, các hợp tác xã trồng rau an toàn tại thành phố cũng chỉ trồng được khoảng 40 loại rau, củ, quả, trong khi siêu thị Saigon chúng tôi bán số lượng lên đến hơn 140 loại.

Việc bán các loại rau không rõ nguồn gốc không những làm ảnh hưởng đến thương hiệu rau an toàn của các hợp tác xã mà nguy hại hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng khi không được kiểm định. Trong khi đó, việc kiểm tra chất lượng các loại rau, củ của các ngành chức năng TP HCM thì quá lỏng lẻo.

Ông Nguyễn Hoàng, Chủ nhiệm Liên tổ rau an toàn xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi cho biết, TP HCM chỉ có khoảng 5-6 Hợp tác xã rau an toàn, chỉ sản xuất được một vài loại rau nhất định trong khi thị trường cung cấp rau cho thành phố rất lớn. Cơ quan chức năng cần phải có khuyến cáo để người dân đều biết đến rau an toàn để lựa chọn cho đúng.

Việc quản lý và kiểm định chất lượng rau, củ nhập vào các siêu thị tại TP HCM hiện nay được giao cho 3 cơ quan là Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở NN&PTNT. Tuy nhiên, do các cơ quan này thiếu sự phối hợp chặt chẽ với nhau nên việc kiểm tra mặt hàng này bấy lâu nay chưa tốt. Còn các siêu thị thì dựa vào các thương lái để nhập rau vào mỗi ngày.

Trong khi đó, chẳng ai quản lý được đội ngũ thương lái này. Trên thực tế, chỉ khi nào xảy ra ngộ độc thực phẩm thì các cơ quan này mới vào cuộc. Việc buông lỏng của các nhà quản lý cũng khiến các siêu thị lo lắng về sự an toàn của sản phẩm rau, củ mà họ nhập vào.

Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc Marketting Bic C Việt Nam cho biết, để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng cần có hai sự nỗ lực. Thứ nhất là từ những nhà cung cấp, những người sản xuất và kinh doanh mặt hàng rau. Nỗ lực thứ hai là từ phía các nhà quản lý phải tạo điều kiện cho các nhà cung cấp đưa ra các sản phẩm tốt và kiểm soát được mặt giá thành.

Điều đáng buồn là hiện nay, sản phẩm rau an toàn do người nông dân TP HCM sản xuất ra chỉ tiêu thụ được khoảng 50% ở các siêu thị, bếp ăn tập thể, trường học. Trong khi đó, các siêu thị thì phải nhập rau từ nhiều nguồn, khó kiểm soát chất lượng. Điều đó cho thấy, giữa doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm với người nông dân chưa tìm được tiếng nói chung.Ông Trần Trường Sơn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP HCM cho biết, trong quá trình tổ chức tiêu thụ sản phẩm rau an toàn còn nhiều vấn đề. Cần có sự trao đổi, đặc biệt là phải có cơ chế, chính sách và thỏa thuận giữa nhà cung cấp với bộ phận kinh doanh mặt hàng này. Nếu nhà cung cấp không cung cấp những sản phẩm an toàn, không tạo được tâm lý tin cậy đối với khách hàng, về lâu dài, sản phẩm rau an toàn sẽ không tiêu thụ được.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân TP HCM về rau, củ sạch, các đơn vị phân phối cần hợp tác chặt chẽ hơn với người nông dân để tạo vùng nguyên liệu và kiểm soát chất lượng của sản phẩm.

Thực tế cho thấy, rau, củ bán trong các siêu thị tại TP HCM hiện nay còn “thật-giả lẫn lộn”. Còn người dân thành phố thì đang mong chờ vào trách nhiệm trong công tác quản lý mặt hàng này của các ngành chức năng.