Top 7 # Tu Lan Tram Huong Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Hoa Phong Lan Long Tu Xuân

Long Tu Xuân là loài lan có hương thơm, hoa nhỏ nhắn thường nở vào dịp Tết Nguyên Đán. Hoa phong lan Long Tu Xuân được rất nhiều người ưa thích bởi dáng vẻ yêu kiều.

Phong lan Long Tu Xuân thuộc loại hoàng thảo vì thế có hương thơm và hoa rất đẹp. Cây có thân dài màu tím sẽ cho hoa có màu tím đậm. Loại có thân trắng thì sẽ cho hoa cánh trắng. Hoa nhỏ nhắn.

Long tu là một giống Phong lan mọc tại các rừng cây rụng lá vào mùa đông trên các cao độ từ 500 đến 1000 m, tại Việt Nam hoa mọc ở miền Bắc và Bảo Lộc, Lâm Đồng, Đà Lạt.

Thân dài khoảng 30-50 cm, buông thõng xuống. Lá dài 8-10 cm, rộng 2 cm. Hoa 1-2 chiếc ngang to 5-8 cm, mọc từ các đốt của thân cây đã rụng lá. Hoa nở vào mùa xuân và mùa hạ có hương thơm và tàn trong 2 tuần lễ.

Có các mắt lõm trên thân tại các đốt trên thân già. Thân tròn, thường căng mập ngúc ngoắc, không có các lằn dọc trên thân kiểu đùi gà, hoàng phi hạc. Lá dầy, xanh bóng.

Cách chăm sóc hoa phong lan Long Tu Xuân​:

Đây là loài hoa dễ trồng, ưa nắng, có thể ghép vào bảng dớn hoặc gỗ tùy ý; nên ghép vào cuối đông khi cây đang nghỉ, các mắt đang ngậm nụ. Phơi nắng trực tiếp từ khi bắt đầu ghép sẽ cho lứa cây con khỏe mạnh.

Trong thời gian sinh trưởng của cây nên tưới nhiều nước. Sang mùa thu, khi trời dịu mát thì nên giảm lượng nước tưới.

Khi cây non mọc mạnh tưới nước cho thật đẫm và bón phân 20-20-20 hay 15-15-15 với dung lượng ½ thìa cà phê trong 4 lít nước và bón hàng tuần. Khi tưới cần phải đợi cho khô rễ rồi mới tưới. Vào tháng 10, cây bắt đầu rụng lá, ngưng hẳn việc bón phân và chỉ tưới sơ qua và rất thưa hoặc phun sương cho thân cây khỏi bị teo lại.

Lan cần thoáng gió và không ưa thay chậu, cho nên trồng trên miếng cây dương xỉ hay vỏ cây rất thích hợp.

Lan cần khoảng 3-4 tuần lễ ban đêm lạnh xuống 40-50°F hay 4-10°C và ngưng tưới trong thời gian này để cây ra nụ.

Lan Long Tu Xuân Cao Nguyên Di Linh

Để phục vụ cho nhu cầu trồng và sưu tầm lan rừng chơi xuân, chúng tôi xin chia sẻ đến quý bạn đọc một số giò lan Long tu xuân Di Linh tỉnh Lâm Đồng. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại trong bài để mua lan, những giò lan này được chăm sóc kỹ lưỡng và rất đều, các bạn có thể tham khảo hình ảnh thực tế bên dưới.

Nói về hoa lan chắc chắn một điều trong tất cả chúng ta ai cũng biết loài lan nở xuân được mọi người yêu thích và quý trọng như thế nào. Bằng chứng là hàng năm cứ mỗi độ tết đến xuân về chúng ta được chứng kiến các hội thi hoa lan khai mạc đều tại các tỉnh thành trên cả nước. Tất cả các loài lan này đều có chung một đặc điểm là lan rừng được trồng, chăm sóc, cấy ghép rất cẩn thận, được các nghệ nhân nâng niu kỹ lưỡng đến gốc đến ngọn.

Trồng được một giò lan như ý không phải một sớm một chiều, ngoài tự tay chăm sóc, bón phân, tưới nước, chữa bệnh cho cây còn đòi hỏi người chơi phải chịu khó mày mò tìm hiểu thật nhiều mới có được kết quả theo như ý mình. Đôi lúc chúng ta còn chẳng đạt được kết quả theo như mình kì vọng, nhưng đó thực chất cũng chỉ là những thử thách để xem bạn có phù hợp với lan hay không.

Hình ảnh lan Long tu xuân tỉnh Lâm Đồng

Bạn có bao giờ nghĩ đến mình sẽ treo những giò lan này trong phòng khách gia đình mình không, hay bạn có nghĩ đến hương thơm nhẹ nhàng lượn quanh khu phòng khách nhà mình trong những ngày xuân. Nếu đó là những cảm giác bạn đang nghĩ đến thì đó chính là những động lực để bạn chăm sóc những giò lan của gia đình mình thật tốt để đạt được kết quả như ý.

Kỹ thuật chăm sóc lan long tu sau khi tàn hoa.

Giống như bất kỳ các loài lan khác sau khi hoa tàn chúng ta đều nghĩ đến cách chăm sóc cây, phục dưỡng để cây tiếp tục phát triển và đẻ thêm nhiều nhánh con, tiếp tục một vòng tuần hoàn. Đó là những kỹ thuật bạn hoàn toàn có thể tham khảo kiến thức chia sẻ công khai trên mạng với những từ dùng để tìm kiếm như kỹ thuật trồng lan Long tu, chăm sóc lan long tu để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Cuối cùng đến phần của các bạn, các bạn có thể chia sẻ cảm nhận của mình những ý kiến đóng góp của các bạn chúng tôi luôn mở rộng đón nhận.

Thông tin mua hoa lan Long tu

Các bạn đăng ký thông tin tại trang liên hệ hoặc gọi lại cho số 0906 941 541 để có thể mua được các giò lan ở trên. Cũng như nắm rõ quá trình thanh toán và vận chuyển.

Hình ảnh lan Long tu xuân Di Linh từ bài viết là hình ảnh thực tế được cung cấp từ tác giả, mọi nguồn sử dụng lại xin ghi rõ nguồn. Các hình ảnh mới sẽ được cập nhật thường xuyên để phục vụ cho nhu cẩu của bạn đọc. Chân thành cảm ơn.

Môi Tua, Hoàng Phi Hạc, Long Tu Đá, Long Tu Lào, Ý Ngọc 10

Chào mọi người, 10/11/2017 phong lan rừng có ít hàng sau:

VIETCOMBANK STK: 0491000024971 Chi nhánh: Thăng Long Chủ TK: Vũ Văn Ngọc AGRIBANK STK: 3100205406383 Chi nhánh: Từ Liêm Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, Hà Nội (sau bến xe Mỹ Đình khoảng 500m) . (Luôn gọi điện trước khi đến chắc chắn có nhà hoặc còn hàng).

1. Môi Tua (Dendrobium brymerianum): Loại hoàng thảo thuộc chi Kiều này tùy theo người gọi còn có các tên khác như Thủy tiên râu mép, môi tơ…dễ nhầm lẫn tên với cây Kiều tua Dendrobium harveyanum (còn gọi thủy tiên râu cánh). Môi Tua có gốc nhỏ, thân phình ra giữa thân rồi thuôn tròn lên đến ngọn, có cùng đặc điểm của chi lan Kiều là lá tập trung ở đỉnh, ít rụng lá vào mùa đông. Thân cao chừng 20-30 cm, hoa nở vào khoảng tháng 5-6 dương lịch, thơm, hoa to cỡ 3-4.5 cm, mọc từ các đốt ngọn của thân trưởng thành, hoa màu vàng có môi râu tua rất lạ mắt. Có thể ghép gỗ, trồng chậu dớn hay trồng chậu với giá thể vỏ thông, chú ý để cây trong mát sau khi ra rễ mới để lan tiếp xúc với nắng nhẹ. Cây ưa ẩm mát.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh thực tế:

Hàng tươi, đẹp

2. Hoàng Phi Hạc (Dendrobium signatum): Thân dài 20-60 cm, cứng, thân to căng mập thường có màu vàng rơm, có nhiều rãnh dọc thân, gốc nhỏ, ở giữa phình to, ngọn thót nhỏ dần. Lá mềm và tròn đầu, rụng lá vào mùa Thu. Hoa to 5-7 cm, mọc 2 chiếc một ở các đốt phía gần ngọn của các thân đã trụi lá. Các hoa cánh bên và lá đài xoắn, môi trắng, môi cuội như cái phễu, họng môi màu vàng chanh. Hoàng phi hạc cũng có vài dạng hoa: cánh trắng họng vàng hoặc họng có 2 đốm nâu đen.

Hoàng phi hạc ưa nắng, không thích ẩm nhiều, trồng có thể ghép vào gỗ hoặc trồng trong chậu nhưng cần giá thể thoát nước nhanh. Trồng chậu thì chỉ đặt gốc lan lên trên mặt giá thể (than + vỏ thông) rồi lấy dây buộc cố định các thân lan vào dây treo sao cho chắc chắn không lung lay, khi rễ mọc sẽ vươn xuống bám giá thể.

Tưới ẩm vừa đủ, để cây sát mép lưới hứng nắng buổi sáng. Mùa nở hoa: Hoa nở vào khoảng tháng 3-4 dương, bền khoảng 20-25 ngày.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh thực tế:

3. Long Tu Đá (Dendrobium crepidatum): Là loại hoàng thảo có thân ngắn thường 20-30cm, thân có màu xanh lét với các sọc trắng do bẹ lá khô tạo thành chạy nối từ mắt nọ đến mắt của thân, lá mỏng; rễ rất nhỏ thường tạo thành búi.

Long tu đá cần độ ẩm vừa phải. Nên trồng vào bảng dớn, chậu dớn hoặc chậu đất nung với giá thể thoáng thoát nước tốt như than củi, dớn cọng. Mùa đông cây cần thời gian nghỉ ngắn, mùa đông ngưng tưới thi thoảng tưới một ít vào gốc để lá rụng hết, đến khoảng nửa cuối tháng 2 dương tưới tăng dần vào gốc. Cây dễ nhảy keiky nên cần tránh tưới vào thân trong thời gian này. Ra hoa khoảng tháng 3 dương lịch. Hoa màu trắng hồng, họng vàng, cánh bóng sáp, bông hoa tròn trịa cân đối, đẹp và rất dễ thương.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh thực tế:

Cây đã rụng trụi lá, thời điểm ghép rất tốt, ghép lên chờ đến mùa hoa tới là ra hoa

4. Long Tu Lào (Dendrobium Primilinum var Laos): Long tu là một loại lan thân thòng ngắn, thường dài 30-50cm, đốt ngắn, trên thân thường có 1 lớp vỏ mỏng rất dễ bong tróc, tại các đốt của thân có nốt lõm sâu. Dễ dàng nhận ra chúng bởi các mắt lõm trên thân tại các đốt trên thân già. Thân tròn, thường căng mập ngúc ngoắc, không có các lằn dọc trên thân kiểu đùi gà, hoàng phi hạc. Lá khá dày, xanh bóng. Lá dài 8-10 cm, rộng 2 cm. Hoa 1-2 chiếc ngang to 5-8 cm, mọc từ các đốt của thân cây đã rụng lá, hoa nở vào mùa xuân, tháng 3-4 dương lịch.

Long Tu Lào rất dễ trồng, có thể nói là loại lan thân thòng dễ trồng nhất và rất khỏe, nên ghép vào bảng dớn hoặc gỗ khúc. Cây cần rất nhiều nước trong thời gian phát triển (mùa xuân – hè), lúc này ngày tưới 1-2 lần, tuần bón được phân NPK 20-20-20 một lần càng tốt. Mùa thu khoảng tháng 10 dương khi trời se lạnh, tưới thưa 2-3 ngày một lần để cây thắt ngọn, rụng dần lá bước vào mùa nghỉ, đến mùa đông rét nhiều cây đã trụi sạch lá thì phải tưới ít, 10-15 mới tưới vào gốc một lần, đừng sợ cây chết khô kể cả mùa đông mới ghép không ra rễ, cứ chờ đến tháng 3 dương trên các thân tơ bật nụ nở hoa thì ở gốc cũng xuất hiện chồi non. Chốt lại lần nữa đay là loại lan thật sự rất dễ trồng, rất khỏe, ít gặp bệnh tật lắm, đặc biệt thích hợp cho những người mới trồng.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh thực tế:

Cây đã xuống lá, chỉ việc ghép lên chờ ra hoa

5. Ý Ngọc (Dendrobium Transparens): Một loài hoàng thảo có hoa rất đẹp, cây thường có độ dài khoảng 30-60cm, thân có vỏ nâu xám, khá thẳng và hơi cứng, thuôn dài thóp nhọn dần về ngọn, lá nhọn và mỏng mọc so le, rụng lá để nghỉ vào cuối thu, hoa 2-3 chiếc tại các đốt cây đã rụng lá, cánh đài hoa màu trắng tinh hơi xoăn, lưỡi có đốm tím sẫm nổi bật, cỡ hoa khoảng 4cm, đặc biệt đây lại là loại hoa hôi nhẹ mùi…phân gián :), tuy vậy Ý Ngọc là một loại hoa đẹp, đáng sưu tầm và rất được yêu thích. Cây ra hoa khoảng tháng 4 dương. Thích hợp ghép gỗ, ghép bảng dớn, trồng trong chậu dớn.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh thực tế:

Đặc Điểm Sinh Trưởng Của Lan Hoàng Thảo Long Tu

Phân loại, đặc điểm của lan long tu

Để có một kỹ thuật chăm sóc tốt, bạn cần phải hiểu được những đặc điểm của loài lan long tu này. Tùy vào giống khác nhau mà cách chăm sóc cũng khác nhau nữa.

Phân loại lan long tu

Hoa lan long tu mọc rất nhiều ở các nước Châu Á. Chính vì vậy nên chúng cũng có rất nhiều loại. Trong đó tại Việt Nam thịnh hành các loại lan sau:

Lan long tu xuân: thân dài và cong. Khí xuống lá có màu nâu, độ dài thân ngắn hơn long tu đá. Hoa khi nở thường có 2 màu: vàng và tím, màu hoa ít rực rỡ, nở vào mùa xuân. Đây là loại lan có mùi thơm dịu nhẹ, dễ trồng và nhanh ra hoa.

Lan long tu đá: thân cây ngắn, có màu xanh với các sọc trắng chạy nổi. Lá mỏng, khi xuống lá vẫn có màu xanh. Hoa màu trắng hoặc tím đậm hơn so với long tu xuân, nhiều lông nhung. Loại này thường khó trồng hơn và hoa cũng rất khó nở nếu không chăm sóc kỹ.

Hoàng thảo vôi: có thân to, đốt ngắn, bao bọc bên ngoài một lớp vỏ phân dễ bong tróc. Hoa có nhiều lông ở cánh, có vị thơm gần giống như hoa nhài. Cánh hoa màu nhạt, trên họng có các tia đỏ chạy dọc.

Lan long tu Lào: thân ngả màu tím, nhìn mập hơn các loại lan ở Việt Nam. Các đốt ngắn và thẳng với nhau, không dích dắc như các loại lan Việt..

Đặc điểm lan long tu

Với những người trồng và yêu thích các loài hoa lan sẽ dễ dàng nhận ra lan long tu rất khác biệt. Phần thân của chúng thường có các vết lõm, lá xanh nõn, thân căng mập và dích dắc. Loài hoa này cũng thường nở vào dịp Tết Nguyên Đán với hương thơm dịu nhẹ, lan tỏa khu vườn.

Lan long tu thường rủ xuống thành từng khóm, khi nở hoa cũng rủ và chụm lại nhìn rất bắt mắt. Cánh hoa có nhiều loại từ tím phớt, tím hồng đến tím đậm và trắng. Thời gian hoa nở cho đến lúc tàn khoảng 2 tuần. Với những loại hoa màu tím thường có hương thơm lâu, bền hơn hoa trắng và vàng. Cũng vì thế mà cách trồng và chăm sóc lan long tu tùy loại cũng khác nhau.

Làm sao để trồng và chăm sóc lan long tu?

Tùy từng loại lan long tu khác nhau mà cách chăm sóc và trồng cũng khác nhau. Ví dụ như long tu đá rất khó trồng và ra hoa so với long tu xuân. Tuy nhiên đặc điểm chung của các loại lan long tu là đều ra hoa vào mùa xuân. Chính vì vậy nên cách chăm sóc cũng có những nét chung cơ bản nhất đinh.

Vậy thời điểm nào là thích hợp nhất để trồng lan long tu? Bạn không nên xác định thời điểm trồng theo tháng hay theo mùa mà nên dựa vào trạng thái của giống. Tốt nhất nên mua cây lan đã xuống lá cho đến khi chuẩn bị nảy nụ để trồng. Vì vậy nên trồng vào thời điểm tháng 10 âm đến tháng 2, 3 âm lịch là đẹp nhất.

Cách trồng lan long tu bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xử lý qua giống lan long tu

Nên tách riêng từng cây ra với nhau. Phải thật cẩn thận khi tách nếu không sẽ làm hỏng các mắt ngủ. Không nên xé các cây ra với nhau mà phải dùng dao nhẹ nhàng tách. Sau đó bạn tỉa các rễ già đi, để lại tầm 2-3cm rễ.

Bước 2: Ngâm giống

Pha thuốc Physan 20 theo tỷ lệ 1:1, sau đó cho toàn bộ chỗ lan long tu đã xử lý vào ngâm từ 5 đến 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3: Trồng, ghép giá thể

Bạn nên chọn bảng dớn hoặc gỗ lũa để ghép. Đây là cách ghép lan long tu vào gỗ được nhiều người sử dụng nhất. Những cây cùng 1 tuổi nên ghép vào cùng 1 bảng hoặc có thể chia theo độ dài ngắn của cây để ghép. Sau đó bắn ghim để cố định cây vào bảng gỗ. Hãy dùng ít ghim sắt nhất có thể, sau đó treo bảng lên giàn để cây hấp thụ nắng. Nên có một tấm lưới để cây hấp thụ 60 – 70% nắng, treo cách lưới từ 1,2m đến 1,5m.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cách trồng lan long tu vào chậu đối với những cây con đã ra đủ rễ. Tách cây con và trồng trong chậu, chọn cây đã ra đủ rễ.