Top 12 # Trồng Và Chăm Sóc Hoa Rum / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Hoa Rum – Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Rum / 2023

THÔNG TIN CHI TIẾT

Hoa rum còn được gọi với nhiều tên địa phương khác như: hoa thủy vu, hoa zum, hoa loa kèn Arum, hoa vân môn, cây chân bê vì có hình dáng giống móng của bê con… Hoa rum có tên tiếng anh là Arum, thuộc họ Ráy (Araceae), có nguồn gốc xuất phát từ Nam Phi, sau đó được du nhập qua các nước trong đó có Việt Nam và trở thành loại hoa được ưu thích hiện nay.

Đặc điểm của cây hoa rum

Đặc điểm hình dáng của hoa rum

Cây hoa rum có chiều cao trung bình khoảng 1 – 1,3m, thường mọc thành bụi ở những nơi có nhiều nắng. Hoa rum có màu sắc vô cùng phong phú và đa dạng như: màu đỏ, hồng, vàng, tím, cam,… mỗi bông hoa có chiều dài khoảng 20cm. Điều lưu ý đối với hoa rum là nên cẩn thận vì hoa có thể làm tổn thương mắt hoặc gây ngộ độc nếu ăn phải.

Đặc điểm sinh trưởng của hoa rum

Hoa rum là loài cây ưa sáng, thường nở rộ vào tháng 5 – 6 khi nhiệt độ tăng cao. Cây hoa rum thích hợp với đất trồng tơi xốp, nhiều mùn, độ ẩm vừa phải, thoát nước nhanh nhưng giữ ẩm tốt.

Ý nghĩa của cây hoa rum

Hoa rum tượng trưng cho một tình yêu thuần khiết, trong trắng, mang ý nghĩa chinh phục được tình cảm của đối phương.

Ngoài ra, trong phong thủy hoa rum còn là biểu tượng của lòng biết ơn, sự cung kính, tôn nghiêm của bậc dưới đối với bậc trên.

Lợi ích của cây hoa rum

Với ý nghĩa vô cùng đẹp đẽ về tình yêu, hoa rum đặc biệt là hoa rum trắng rất được ưa chuộng sử dụng trong các lễ cưới và thường được bó thành hoa cầm cưới cho cô dâu.

Đồng thời, hoa rum còn là món quà rất ý nghĩa dành cho những người mà bạn muốn thể hiện sự biết ơn, lòng tôn nghiêm, cung kính của mình như: bà, mẹ, chị gái, cô ,…

Cây hoa rum còn được trồng nhiều trong vườn, ban công hay trong các công viên nhằm tạo nên không gian giải trí vô cùng ý nghĩa. Đồng thời, hoa rum cũng mang lại những giá trị kinh tế hết sức to lớn cho người trồng hoa.

Các loại hoa rum

Hiện nay, với các kỹ thuật lai tạo tiên tiến người ta đã đã tạo ra nhiều loại hoa rum với màu sắc khác nhau: như hoa rum tím, hoa rum vàng, hoa rum đen,…

Thao khảo về một số loại hoa bụi đẹp độc đáo

Cách trồng và chăm sóc hoa rum

Cách nhân giống cây hoa rum

Sau khi thu hoạch vụ hoa xong, tiếp tục chăm sóc cho cây khoảng 3 tháng thì đào củ lên, làm sạch hết đất dính trên củ, rồi đem bảo quản trong cát. Cứ 15 ngày, bạn nên đảo củ giống lại 1 lần, kiểm tra và loại bỏ những quả bị thối để tránh lây lan.

Khi tiến hành gieo trồng, nên cắt đi phần thân củ, phân loại củ thành từng loại to nhỏ, để trồng theo lô riêng.

Cách trồng cây hoa rum

Xử lý đất

Đất trồng hoa rum nên chọn những loại đất có nhiều mùn, hàm lượng dinh dưỡng trong đất cao, độ ẩm và khả năng thoát nước thích hợp.

Trước khi tiến hành gieo trồng hoa rum nửa tháng, cần tiến hành cày vỡ 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 7 ngày để đất có độ tơi xốp, thoáng khí.

Khi làm luống trồng hoa, nên chú ý luống phải cao, mặt luống phải phẳng, sẻ rãnh nước phải sâu, mỗi luống nên cách nhau khoảng 50cm. Sau đó, sử dụng 50% phân chuồng ủ mục; 25% phân lân, 25% phân kali để bón lót cho đất. Đồng thời bạn có thể sử dụng thêm vôi bột để bón thêm cho đất nhằm cân bằng lại độ pH trong đất thích hợp.

Cách trồng

Khi trồng hoa rum, nên đặt các củ giống cẩn thận xuống khe rãnh, mỗi củ nên đạt cách nhau tầm 30 – 40cm tùy theo kích thước của củ,lấp đất vừa phải không quá dày khoảng 4,5cm là phù hợp để cây dễ dành nảy mầm.

Để giữ được độ ẩm, cũng như tránh để cỏ dại mọc có thể phủ một lớp rơm mỏng lên bề mặt luống.

Cách chăm sóc cây hoa rum

Tưới nước

Hoa rum trong giai đoạn mới trồng cần nhiều nước để có đủ độ ẩm cho củ giống bén rễ và phát triển mầm. Do vậy, bạn cần chú ý cung cấp nước đầy đủ cho cây trong gia đoạn này 3 lần/ngày, tưới với liều lượng vừa phải không quá nhiều cây sẽ bị thối củ.

Khi cây đã mọc chồi và bắt đầu có lá chính, nên giảm lượng nước tưới xuống 1 lần/ngày là đủ.

Bón phân

Khi cây đã có từ 3 – 4 lá chính, sử dụng phân đạm pha loãng với nước theo tỉ lệ 1/3 để tưới cho cây. Lưu ý, nên tưới vào lúc sáng sớm hoặc trời mát để tránh làm nóng cây, gây rụng lá chết cây.

Khi cây rum đã cứng cáp, tiến hành làm cỏ,vun xới đất, nên bón thêm hàm lượng phân NPK, Ure cho cây.

Khi cây bắt đầu nhú hoa thì bón thêm phân kali để hoa có chất lượng cao, hoa to và nở rộ hơn.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây hoa rum

Cây hoa rum thường bị bệnh khô đầu lá nếu không đủ chất dinh dưỡng, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra đặc biệt cần cung cấp đủ chất dinh cho cây, đối lá lá hoa rum có thể hòa tan thêm phân urê và phun lên lá cho cây.

Nhiệt độ nóng ẩm sẽ làm cây sẽ bị rỉ sắt lá, vì vậy bạn cũng cần lưu ý nên dùng Shimel 1% để phòng tránh.

Hi vọng, với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về giống cây hoa rum ý nghĩa này.

Hoa rum – Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa rum

3.5

(70%)

2

vote[s]

(70%)vote[s]

Cây Hoa Rum?Trồng Hoa Rum Cho Hoa To Và Đẹp / 2023

Cây hoa rum được biết đến nhiều hiện nay với vẻ đẹp ấn tượng cùng với từng chum hoa khoe sắc dưới ánh nắng,, cây sống lâu năm và rất ấn tượng, để có thể chăm sóc được những cây hoa rum ra hoa nhiều và phát triển ấn tượng, chúng ta cần nắm vững được những đặc điểm khác biệt về cây hoa rum hiên nay.

1.Đặc điểm cây hoa rum

Cây hoa rum có nhiều tên gọi khác nhau như cây hoa thủy vu, hoa zum, hoa loa kèn arum, hoa vân môn và nhiều tên gọi khác nhau, cây có tên tiếng anh là Arum, cây có nguồn gốc từ các nước Nam Phi, và hiện nay trở thành loài cây hoa rất đẹp, được rất nhiều người yêu thích.

Cây hoa rum có chiều cao từ 1-1,3m, hoa thường mọc thành từng bụi lớn có nhiều bông hoa, hoa có màu sắc khá là đa dạng như: màu đỏ, hồng, vàng, tím, cam, với từng địa phương lại có màu sắc khác nhau do chất đất tạo nên, hoa có chiều dài khoảng 20cm. với những bông hoa rum tuy rất đẹp nhưng cũng nên cẩn thận vì trong cây có chứa các chất độc tố gây bất lợi cho cơ thể.

Cây hoa rum thường nở rộ từ tháng 5-6 hàng năm, khi nhiệt độ tăng cao thì cây sẽ nở hoa rất đẹp, cây thường được trồng ở những nơi có nhiều chất dinh dưỡng, đất tơi xốp, đất nhiều mùn và độ ẩm tốt, cây sẽ rất phát triển.

2.Ý nghĩa của cây hoa rum

Cây hoa rum luôn tượng trưng cho tình yêu thuần khiết nhất, sự trong trắng của người con gái, mang đến ý nghĩa rằng người con trai khi tặng cho người con gái những bông hoa rum sẽ biết được rằng tình cảm của mình dành cho đối phương là hoàn toàn trong trắng.

Trong phong thủy thì hoa rum còn biểu tượng cho sự biết ơn, sự cung kính, tôn nghiêm của các dưới đối với các bậc phái trên.

3.Cách trồng hoa rum trong vườn

Hiện nay hoa rum đang có rất nhiều loại khác nhau, được phân biệt qua màu sắc của hoa, màu tím, màu vàng, màu đen … còn nhiều màu sắc nhau nữa, rất đa dạng về loài.

4.Cách nhân giống cây hoa rum trong vườn

Khi tiến hành gieo trồng ta nên cắt bỏ phần thân cũ già trước đó và tác riêng ra từng loại củ to và củ nhỏ dể trồng theo từng luống riêng, giúp khi cây nở hoa đẹp hơn và đều hơn

5.Xử lý đất trước khi trồng hoa rum

Cây hoa rum nên trồng ở những vùng đất có nhiều mùn, hàm lượng chất dinh dưỡng trong đất cao, độ ẩm và khả năng thoát nước thích hợp, trước khi trồng củ xuống thì ta nên tiến hành xử lý đất trước cả tháng để cho đất tơi xốp hơn và thoáng khí hơn.

Làm luống trồng thì phải cao hơn và rộng hơn, mặt luống phải phẳng và sẻ rảnh nước phải sâu, mỗi luông cách nhau khoảng 50cm, sau đó ta có thể sử dụng thêm các loại phân chuồng hoai mục khác để bón cho đất, giúp cho củ sau khi phát triển có khả năng hấp thụ thêm các chất dinh dưỡng để phát triển cây cao lớn hơn.

6.Cách chăm sóc cây hoa rum

6.1.Tưới nước cho cây

ở giai đoạn mới trồng ta nên tưới nước ít vừa phải đủ đẻ giữ ẩm cho đất, sau khi cây bén rễ và phát triển mầm thì ta mới bổ sung thêm nước tưới cho cây, với lượng nước ít thôi tầm 3 ngày/ lần tưới nước là vừa đủ, hạn chế tưới quá nhiều se làm bị thối củ.

khi cây đã bắt đầu mọc ra lá chính và phát triển thì ta giảm hẳn lượng nước xuống còn 1 lần/ tuần vì cây không cần nhiều nước trong quá trình phát triển

6.2.Bón phân cho cây hoa rum

Khi cây đã có từ 3-4 lá chính thì ta có thể sử dụng phân pha loãng để tưới cho cây, ta có thể tưới vào lúc buổi chiều tối, giúp cây mát và ngấm đều hơn,

Khi thân cây đã cứng cáp ta tiến hành làm cỏ và xớt đất xung quanh gốc cây, giúp tăng thêm lượng phân NPK hàm lượng phân cho cây, giúp cây phát triển cao ráo hơn

6.3.Phòng trừ sâu bệnh cho cây hoa rum

Cây hoa rum là giống cây thường bị bệnh khô đầu lá nếu không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thì cây sẽ kém phát triển hơn, vì vậy mà đối với lá và hoa thi cần hoa tan thêm phân ure và phun lên lá cho cây.

Cây cũng bị bệnh rỉ sát vì vậy ta có thể sử dụng thêm Shimel 1% để phòng tránh, với những cách trên ta có thể hoàn toàn chăm sóc cây phát triển trong khu vườn

Chăm sóc cây cảnh

Tác giả: muabancaytrong.com

Hướng Dẩn Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Rum: 4 Bước Cơ Bản / 2023

Cây hoa rum được biết đến nhiều với vẻ đẹp ấn tượng cùng với từng chùm hoa khoe sắc dưới ánh nắng, cây sống lâu năm và rất ấn tượng, để có thể chăm sóc được cây ra hoa nhiều và phát triển ấn tượng, chúng ta cần nắm vững được đặc điểm khác biệt về cây hoa rum hiên nay.

1.Đặc điểm cây hoa rum

Cây hoa rum có nhiều tên gọi khác nhau như cây hoa thủy vu, hoa zum, hoa loa kèn rum, hoa vân môn và nhiều tên gọi khác nhau, cây có tên tiếng anh là Arum, cây có nguồn gốc từ các nước Nam Phi, và trở thành loài cây hoa rất đẹp, được rất nhiều người yêu thích.

Cây có chiều cao từ 1-1,3m, hoa thường mọc thành từng bụi lớn có nhiều bông hoa, hoa có màu sắc khá là đa dạng như: màu đỏ, hồng, vàng, tím, cam, với từng địa phương lại có màu sắc khác nhau do chất đất tạo nên, hoa có chiều dài khoảng 20cm. với bông hoa rum tuy rất đẹp nhưng cũng nên cẩn thận vì trong cây có chứa các chất độc tố gây bất lợi cho cơ thể.

Cây thường nở rộ từ tháng 5-6 hàng năm, khi nhiệt độ tăng cao thì cây sẽ nở hoa rất đẹp, cây thường được trồng ở nơi có nhiều chất dinh dưỡng, đất tơi xốp, đất nhiều mùn và độ ẩm tốt, cây sẽ rất phát triển.

2.Ý nghĩa của cây hoa rum

Cây luôn tượng trưng cho tình yêu thuần khiết nhất, sự trong trắng của người con gái, mang đến ý nghĩa rằng người con trai khi tặng cho người con gái bông hoa rum sẽ biết được rằng tình cảm của mình dành cho đối phương là hoàn toàn trong trắng.

Trong phong thủy thì hoa rum còn biểu tượng cho sự biết ơn, sự cung kính, tôn nghiêm của các dưới đối với các bậc phái trên.

3.4 Bước cơ bản khi trồng và chăm sóc hoa rum trong vườn

hoa rum đang có rất nhiều loại khác nhau, được phân biệt qua màu sắc của hoa, màu tím, màu vàng, màu đen … còn nhiều màu sắc nhau nữa, rất đa dạng về loài.

3.1.Cách nhân giống cây hoa rum trong vườn

Khi tiến hành gieo trồng ta nên cắt bỏ phần thân cũ già trước đó và tác riêng ra từng loại củ to và củ nhỏ dể trồng theo từng luống riêng, giúp khi cây nở hoa đẹp hơn và đều hơn

3.2.Xử lý đất trước khi trồng hoa rum

Cây hoa rum nên trồng ở vùng đất có nhiều mùn, hàm lượng chất dinh dưỡng trong đất cao, độ ẩm và khả năng thoát nước thích hợp, trước khi trồng củ xuống thì ta nên tiến hành xử lý đất trước cả tháng để cho đất tơi xốp hơn và thoáng khí hơn.

Làm luống trồng thì phải cao hơn và rộng hơn, mặt luống phải phẳng và sẻ rảnh nước phải sâu, mỗi luông cách nhau khoảng 50cm, sau đó ta có thể sử dụng thêm các loại phân chuồng hoai mục khác để bón cho đất, giúp cho củ sau khi phát triển có khả năng hấp thụ thêm các chất dinh dưỡng để phát triển cây cao lớn hơn.

3.3.Tưới nước cho cây

ở giai đoạn mới trồng ta nên tưới nước ít vừa phải đủ đẻ giữ ẩm cho đất, sau khi cây bén rễ và phát triển mầm thì ta mới bổ sung thêm nước tưới cho cây, với lượng nước ít thôi tầm 3 ngày/ lần tưới nước là vừa đủ, hạn chế tưới quá nhiều se làm bị thối củ.

khi cây đã bắt đầu mọc ra lá chính và phát triển thì ta giảm hẳn lượng nước xuống còn 1 lần/ tuần vì cây không cần nhiều nước trong quá trình phát triển

3.4.Bón phân cho cây hoa rum

Khi cây đã có từ 3-4 lá chính thì ta có thể sử dụng phân pha loãng để tưới cho cây, ta có thể tưới vào lúc buổi chiều tối, giúp cây mát và ngấm đều hơn,

Khi thân cây đã cứng cáp ta tiến hành làm cỏ và xớt đất xung quanh gốc cây, giúp tăng thêm lượng phân NPK hàm lượng phân cho cây, giúp cây phát triển cao ráo hơn

3.5.Phòng trừ sâu bệnh cho cây hoa rum

Cây là giống cây thường bị bệnh khô đầu lá nếu không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thì cây sẽ kém phát triển hơn, vì vậy mà đối với lá và hoa thi cần hoa tan thêm phân ure và phun lên lá cho cây.

Cây cũng bị bệnh rỉ sát vì vậy ta có thể sử dụng thêm Shimel 1% để phòng tránh, với cách trên ta có thể hoàn toàn chăm sóc cây phát triển trong khu vườn

Ý Nghĩa Hoa Rum / 2023

Lá hình tròn hoặc hình tim, dài 6 – 12 cm trên cuống lá dài 10 – 20 cm, bản rộng 4 – 12 cm. Hoa có màu trắng tinh khiết phổ biến hoặc một số màu như đỏ, hồng, vàng, tím, cam và có chiều dài từ 10 – 15cm.

Là loài thực vật ưa sáng, thường nở rộ vào tháng 5 – 6 khi nhiệt độ tăng cao. Nó thích hợp với đất trồng tơi xốp, nhiều mùn, độ ẩm vừa phải, thoát nước nhanh nhưng giữ ẩm tốt.

Sự tích của cây hoa Rum gắn liền với cuộc đời của một cậu bé tên là Lathit, đó là cậu bé luôn vui tươi, linh hoạt và rất thông minh, cậu sống trong sự yêu thương, đùm bọc của mẹ. Nhưng vào một ngày nọ, một căn bệnh quái ác đã cướp mất đi mẹ của cậu bé và đây cũng là lúc bi kịch của cuộc đời Lathit xảy ra, cuộc sống của cậu không còn êm đềm và vui vẻ như trước nữa.

Vào một mùa hè nọ, nạn hạn hán bắt đầu hoành hành, tất cả các cây cỏ đều khô héo, các cánh đồng đều bị thiêu cháy rụi, cái ao sâu bẩn lúc trước cũng bị khô cạn hết nước và chỉ còn duy nhất một cái áo nhỏ chính là nguồn nước mát. Và một con lợn của bà mẹ kế đã lao xuống cái ao đó để tắm và bị chìm, Lathit vô cùng sợ hãi và chạy về nhà kêu cứu.

Hiếm có một loài hoa nào mang ý nghĩa đối lập nhau đến thế. Ý nghĩa hoa Rum cũng bí ẩn và khó đoán như chính dáng vẻ của nó vậy. Một mặt, chúng được sử dụng trong các đám cưới biểu tượng cho sự thuần khiết, thường hiện diện trong các bó hoa cầm tay của cô dâu.

Tuy thường được sử dụng trong các đám cưới biểu tượng cho sự thuần khiết, nhưng ý nghĩa hoa Rum còn tượng trưng cho sự hồi sinh nên hay được trồng xung quanh các ngôi mộ, và hiện diện trang trọng ở các đám tang.

Hoa Rum xinh đẹp có màu trắng thuần khiết sẽ tượng trưng cho sự trong sáng, ngây thơ nên nó thường được trang trí trong những đám cưới hay được ưu ái lựa chọn làm hoa cưới cho cô dâu.

Hoa được xem là loài hoa kỳ diệu mang lại may mắn và hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi.

Hoa Rum tím tượng trưng cho những nét tính cách tốt đẹp của con người, đó là sự thánh thiện, chân thành và luôn hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống.

Còn trong tình yêu thì ý nghĩa hoa Rum chứa đựng những hàm ý về tình cảm trong sáng và tinh khôi của người con gái trong tình yêu, thế nên người ta mới gọi đây là loài hoa cao đẹp và có ý nghĩa phong phú nhất trong thế giới loài hoa.

Đất dùng để trồng hoa Rum là những loại đất nhiều mùn, tơi xốp có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, độ ẩm vừa phải và có khả năng thoát nước tốt. Trước khi gieo trồng đất phải được cày bừa và đập vỡ cho nhỏ, không nên đặt cây ở nơi có lò gạch hoặc gần nhà máy có khói than.

Phòng trừ sâu bệnh: nếu cây không đủ chất dinh dưỡng thì cây sẽ bị khô đầu lá, vì vậy cần thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Đôi lúc nhiệt độ nóng ẩm, cây sẽ bị rỉ sắt lá và hãy dùng Shimel 1% để phòng tránh cho cây.

Hoa được dùng để chữa một số bệnh như: chữa đau bụng kinh, chữa máu xấu sau khi đẻ, kinh bế lâu ngày, chữa kinh nguyệt không đều, chữa ua xơ tử cung, buồng trứng, chữ đại tiện bí ở phụ nữ mới đẻ và có thể trục thai chết trong bụng ra…