Top 4 # Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lay Ơn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Những Điều Cần Biết Về Hoa Lay Ơn, Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lay Ơn

Hoa lay ơn là một loại hoa đẹp hoa trang trí không gian nhà cũng như đặc biệt hoa trang trí ban thờ ngày lễ tết, hoa lay ơn được sử dụng nhiều vào dịp tết đến xuân về, hoa đẹp, nở rộ

Nguồn gốc xuất xứ của hoa lay ơn

Hoa lay đơn hay còn còn gọi là kiếm lan, hoa day đơn, có tên khoa học là Gladiolus, có nguồn gốc từ Châu Phi. Hoa lay ơn được sử dụng nhiều nhất tại các nước phương Tây, trong những năm gần đây mới được du nhập vào Việt Nam. Loài hoa này hiện nay có khoảng 260 loài, chủ yếu phân bố ở các nước phương Tây.

Loài hoa này còn được xem là thanh kiếm tình yêu, bởi lá của loài hoa này dài giống như lưỡi kiếm. Do đó, người ta cho rằng hoa lay ơn tượng trưng cho tình yêu thầm kín và mong ước được gặp mặt và che chở cho đối phương trong tương lai.

Với ý nghĩa sâu sắc cùng với vẻ đẹp cuốn rũ của mình, hoa lay ơn được sử dụng nhiều trong cuộc sống với những công dụng hết sức đặc biệt.

Hoa lay đơn có thể mọc thẳng, nên thường được trồng theo hàng để dựng thành hàng rào hoặc trồng ở các ban công, sân thượng tạo nên vẻ đẹp cuốn hút cho ngôi nhà.

Đồng thời hoa còn có khả năng đào thải các khí độc xung quanh, thải ra khí oxi trong lành, nên hoa lay ơn còn được dùng để cắt tỉa, cằm vào bình trang trí trong trong như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, góc làm việc,… ngoài ra hoa lay ơn còn được dùng để cắm trang trí bàn thờ tổ tiên trong các dịp lễ, tết để tỏ lòng thành kính của con cháu với ông bà.

Hoa mẫu đơn còn được dùng để điều chế các loại tinh chất giúp chị em phụ nữ làm đẹp, trẻ hóa làn da.

Cách trồng hoa lay ơn đơn giản

Khí hậu của nước ta rất phù hợp để hoa lay đơn phát triển khỏe mạnh, vì thế cách trồng và chăm sóc hoa lay đơn khá đơn giản, không quá phức tạp.

Đầu tiên nên chọn loại đất có độ dinh dưỡng cao, tốt nhất nên chọn đất thịt, có địa hình bằng phẳng, không bị nhiễm các chất độc hại bị nhiễm bẩn, có độ pH thích hợp khoảng 6,5 – 7.

Sau đó tiến hành làm sạch cỏ và làm tơi đất, trộn lẫn phân chuồng hoa mục vào chung với đất, ủ khoảng đất khoảng 20 ngày trước khi trồng cây cho chất dinh dưỡng được hấp thụ đều trong đất.

Sau khi làm đất xong, tiến hành gieo củ theo hàng, mỗi cây nên trồng cách nhau khoảng 20cm, độ sâu từ 10 – 12cm, hàng cách hàng 25cm là vừa đủ, ngoài ra bạn cũng có thể trồng trong chậu tùy theo nhu cầu sử dụng.

Khi trồng xong khoảng 1 tuần, hoa lay ơn bắt đầu mọc lên mặt đất, lúc này cần tỉa bớt những củ mọc nhiều cây đi, mỗi củ chỉ nên để lại một cây nhằm tạo điều kiện cho củ có đủ chất dinh dưỡng để nuôi thân.

Lưu ý, nên trồng hoa lay ơn ở khí hậu mát mẻ, có nhiệt độ trung bình khoảng 18 – 25oC, thời gian thích hợp nhất để hoa lay đơn nở vào đúng dịp tết nên trồng vào tháng 9 – 11.

Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp nước đầy đủ cho cây, vì lay ơn là loài ưa ẩm nên cần rất nhiều nước. Đặc biệt, khi cây bắt đầu ra được 5 -8 lá là giai đoạn cây cần nhiều nước nhất vì đây là thời gian ảnh hưởng đến sự phân hóa của cây.

Cứ cách 3 tháng bạn nên vun xới tơi đất cho cây lay ơn, để tạo độ thông thoáng cũng như phòng tránh được các bệnh sâu hại gây ra. Mỗi lần như vậy nên kết hợp bón thúc bằng phân đạm, Kali, bón đều mỗi hàng.

Hoa lay ơn trong quá trình phát triển cũng rất dễ mắc phải một số bệnh do sâu bệnh gây ra, nên cần chú ý quan sát phát hiện kịp thời.

Một số bệnh trên cây hoa lay ơn bạn cần biết

Hoa lay ơn thường gặp một số loại sâu bệnh hại khiến cây sinh trưởng kém, cây còi cọc dễ chết. Đó là một số bệnh như sau:

Bệnh trắng lá: Đây là loại bệnh khiến cho bị ảnh hưởng khá nặng nề. Bệnh gây ra bởi loại nấm bệnh có tên Septoria sp gây ra. Bệnh thường gây hại trên những lá già hoặc lá bánh tẻ. Ban đầu vết bệnh chỉ giống như một mũi kim châm sau đó chúng lan dần dần. Loại bệnh này tốt nhất nên xử lý bằng cách phun và xịt phòng loại Anvil 5SC sẽ giúp cho nấm bệnh chết và không ảnh hưởng đến cây.

Bệnh héo vàng: do nấm Fusarium sp. gây ra, bệnh thường xuất hiện ở gốc thân hoặc cổ rễ cây hoa, thường có màu nâu làm khô tóp gốc thân.

Bệnh héo vi khuẩn: Bệnh do vi khuẩn gây nên, làm thối gốc rễ. Vết bệnh có hình bất địng, ủng nước, lá cây héo rũ. Cần vệ sinh vườn sạch, chọn những chân đất cao, khô ráo dể trồng hoặc có thể sử dụng Streptomicin 100 – 150 ppm để phun phòng ngừa

Một số cách cắm hoa ly đơn giản mà bạn nên biết

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lay Ơn

Những điều kiện cần biết khi trồng hoa

Đây là loại hoa thích kiểu khí hậu mát mẻ, với nhiệt độ khoảng 18-25 độ C Nên trồng vào cuối tháng 8 đến tháng 11 Độ PH thích hợp từ 6-6,5

Nên trồng cây trên đất thịt, giàu chất dinh dưỡng, bằng phẳng và thoáng đãng tránh các vùng đất gần khu công nghiệp, nghĩa trang, bệnh viện, chứa nhiều chì, muối các kim loại, các vùng đất nhiễm Clo, Flo hoàn toàn có tác dụng không có lợi cho hoa

Trồng hoa bằng củ, với sự phát triển của khoa học công nghệ thì người ta còn dùng phương pháp nuôi cấy tế bào, nhân giống lên để đẩy nhanh tiến độ lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí

Không nên trồng liên tục hoa trên một mẫu đất vì sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc sâu bệnh cho cây Sẽ có nhiểu củ dưới một cây nên chọn củ lớn nhất để trồng, thông thường có thể trồng 7000 củ trên một sào. Ngoài ra có thể trồng hoa trông chậu

– Chọn những chân đất tốt, chủ động nguồn nước, khu vực nắng tốt, thông thoáng để trồng layơn

– Thời gian đất nghỉ của vụ trước đến khi trồng layơn ít nhất 20 ngày.

+ Chuẩn bị chân ruộng, bơm nước vào ngập 2 lần, sau đó để khô rồi cày.

+ Bón vôi cho đất: 80 – 100 kg/công, rắc đều sau đó xới xáo đều một lượt.

+ Thông thường trồng layơn trên hàng đơn để dễ chăm sóc.

+ Lên liếp: chiều rộng x chiều dài = 0.8 m x chiều dài vườn (ruộng)

+ K/c giữa các liếp 50 cm.

+ K/c trồng: hàng cách hàng 25 cm x cây cách cây 20 cm

-Độ sâu trồng củ: 10 cm

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lay ơn

Cây Lay Ơn sau khi trồng từ 7-8 ngày bắt đầu cây mọc khỏi mặt đất, mỗi một củ Lay Ơn thường mọc lên một cây, cũng có củ mọc lên hai đến 3 cây, nếu có củ mọc lên hai,ba cây chúng ta nên tỉa bỏ nhằm tạo điều kiện để cho một thân có đủ dinh dưỡng nuôi thân.

Theo dõi sâu bệnh của hoa lay ơn

Lưu ý: Tỉa bỏ mầm phụ, để lại mầm chính để tập trung nuôi một dảnh hoa. Khi cắt mầm phụ tránh làm bật củ.Trong quá trình phát triển của cây Lay Ơn chúng ta nên xới ba lần:

– Lần 1: khi cây được 2 lá chúng ta bắt đầu xới. Lưu ý nên xơi nhẹ tránh đụng mạnh vào cây, sau khi xơi kết hợp có những nhánh cỏ chúng ta vun vào gốc để giữ cho cây phát triển thẳng.

– Lần 2: khi cây được 4 lá tiến hành vun xới lần hai. Kết hợp bón thúc lần 1: Đạm 5kg, Kali 7kg trộn đều rồi bón cho từng hàng cây.

– Lần 3: khi cây được 6 lá tiến hành vun xới lần 3. Kết hợp bón thúc lần 2: Đạm 5kg, Kali 7kg trộn đều rồi bón cho từng hàng cây.

Cách chăm sóc cây hoa lay ơn

Tưới nước: Mỗi thời kỳ sống cây lay-ơn cần nhu cầu về nước khác nhau. Đặc biệt trong giai đoạn cây mới trồng và bắt đầu ra lá thứ 5 đến lá thứ 8, cần nhu cầu rất lớn về nước, nếu thiếu nước cây mọc không đều và ảnh hưởng đến sự phân hóa hoa dẫn đến cành hoa ngắn, ít hoa. Tưới nước thường xuyên tưới nước đảm bảo độ ẩm cho cây, thiếu nước làm cho hoa ngắn và nhỏ, củ nhỏ.

Tỉa nhánh, lên luống: Sau khi trồng 7-10 ngày, mầm cây mọc lên khỏi mặt đất, tiến hành loại bỏ các chồi phụ chỉ để lại 1 chồi chính cây để phát triển khỏe mạnh. Lên luống lần 1: Khi cây được 2-3 lá tiến hành xăm xới, bón thúc và lên luống lần 1, vun nhẹ một lớp đất mỏng vào cạnh gốc. Khoảng 2 tuần sau đó tiến hành vun gốc đợt 2, đợt này cần vun cao để chống đổ cho cây và tạo điều kiện cho cây sinh củ con. Sau đợt vun này tiến hành giăng lưới giúp cho cây không đổ và cành hoa không bị cong.

Một số điểm chính về kỹ thuật trồng

Giống Lay ơn Đỏ 09 thích hợp trồng trên các chân đất phù sa, đất thịt nhẹ, tốt nhất trồng trên chân đất được luân canh với lúa nước. Khoảng cách trồng: Hàng cách hàng: 25 cm, cây cách cây 20 cm, tương ứng với mật độ 7.000 củ/sào Bắc Bộ.

+ Phân bón: (tính cho 1 sào 360m2): 500kg phân chuồng + 20kg NPK tổng hợp + phun phân bón lá Antonik hoặc đầu trâu 902

Bón thúc: NPK hoà loãng để tưới. Sau trồng 15 ngày bắt đầu tưới. Định kỳ 7 ngày tưới một lần kết hợp với phun phân bón lá.

Sau 7-10 ngày cây xuất hiện lá thứ 2 bón tiếp 5 kg NPK 20-20-15+2% (CaO+Bo+S+MgO).

Sau 7-10 ngày cây xuất hiện lá thứ 3, bón 5 kg Ca(NO3)2 (Canxi nitrate). Khi cây xuất hiện lá thứ 4 thời gian này cây bắt đầu phân hóa mầm hoa ta bón 10kg phân NPK 15-5-20+2%(CaO+Mg+Fe+Bo).

– Tưới nước: hàng ngày tước nước vào buổi sáng bằng hệ thống béc. Lượng nước tưới là 5l/m2/ngày. Tưới nước bổ sung những chỗ khô.

– Phân bón: kết hợp phân rải và Rench phân tank.

Cách Chăm Sóc Hoa Lay Ơn

Hoa Lay ơn là loại hoa khá quen thuộc với người dân của chúng ta, đặc biệt là mỗi dịp tết đến thì lay ơn rất được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều ngoài ra hoa còn có tên gọi khác đó là chi lay dơn. Hoa có nguồn gốc từ Châu Phi và được các nước phương tây mang đến du nhập vào nước ta. Hoa có tên khoa học là Gladiolus Communis hiện nay trên thế giới có hơn 250 loại khác nhau và ở nước ta có khoảng 90 loại. Lay ơn là cây thân thảo nhiều thân giả từ các bẹ lá, có màu lá xanh mướt hình lưỡi kiếm, phiến hình chữ thập, các bông hoa mộc về một phía, mỗi bông thường có 5 cánh dài mỏng manh xếp đối chồng lên nhau đầy kiểu cách. Hoa lay ơn có rất nhiều màu sắc khá phong phú và đẹp mắt, nột số màu sắc thông dụng được yêu thích là

Theo sự tích của loài hoa này được kể lại khá đau thương mà xúc động, câu chuyện được kể về 2 chàng trai tù nhân teret và xép được vua la mã Bacsbagalo dữ lại đem về đưa vào trường đấu nhưng không may các cô con gái của ông đã phải lòng 2 chàng trai này, nên nhà vua đã nghĩ cách tách ra và buộc hai người phải chiến đấu sống chết với nhau rốt cuộc thì máu đổ đau lòng người không ai tránh khỏi cái chết, những thanh kiếm cắm vào đất kêu leng keng và vùng đất đó đã mộc lên những cây lay ơn cho tươi thắm. Họ chết không phải vì giết nhau mà chính là để hi sinh chống sự bóc lột áp bức đó là những vị chiến binh dũng cảm đáng khâm phục cũng chính vì vậy lay lơn còn được gọi là kiếm lan, mang trên mình ý nghĩa hẹn hò thường được tặng cho người mình thầm thương mến người tặng hoa luôn mong muốn được gặp người mà họ thương yêu.

Hoa lay ơn ở Việt nam còn mang một ý nghĩa trang trọng, cao quý luôn được mỗi gia đình cắm mỗi dịp lễ tết trong rất ấm cúng và thân thiện và hoa lại có thể để tươi từ 10-15 ngày. Vì vậy người ta trồng hoa lay ơn thường lựa vào thời điểm đông xuân để gieo trồng hoa kịp thời vụ vừa cho hoa được mùa chất lượng tốt.

Những điều kiện cần biết khi trồng hoa

Đây là loại hoa thích kiểu khí hậu mát mẻ, với nhiệt độ khoảng 18-25 độ C

Nên trồng vào cuối tháng 8 đến tháng 11

Độ PH thích hợp từ 6-6,5

Nên trồng cây trên đất thịt, giàu chất dinh dưỡng, bằng phẳng và thoáng đãng tránh các vùng đất gần khu công nghiệp, nghĩa trang, bệnh viện, chứa nhiều chì, muối các kim loại, các vùng đất nhiễm Clo, Flo hoàn toàn có tác dụng không có lợi cho hoa

Trồng hoa bằng củ, với sự phát triển của khoa học công nghệ thì người ta còn dùng phương pháp nuôi cấy tế bào, nhân giống lên để đẩy nhanh tiến độ lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí

Không nên trồng liên tục hoa trên một mẫu đất vì sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc sâu bệnh cho cây

Sẽ có nhiểu củ dưới một cây nên chọn củ lớn nhất để trồng, thông thường có thể trồng 7000 củ trên một sào.

Ngoài ra có thể trồng hoa trông chậu

Kỹ thuật trồng hoa lay ơn

Đẩu tiên phải làm đất trước khi gieo trồng 2 tuần, bơm nước ngập rồi cày bừa làm mịn và sạch đất,nhặt cỏ, diệt mầm bệnh, bón vôi khử đất. Xử lí tiêu độc đất bằng cách dùng Bromua methyl rắc đều lên đất 100kg/1000 m2 và dùng các tấm nilong phủ che lại, ngoài ra có thể dùng thêm bột diclorua prophen 20% hoặc cloruacoban.

Lên luống đất, cao khoảng 10-15cm, khoảng cách giữa các hàng 25cm, cây cách cây 20cm

Đào khoảng 10cm rồi cho củ vào lấp lại, tưới nước giữ ẩm cho đất dùng rơm rạ đắp lại đợi đến khi cu nay mầm hình thành lá non

Nên bón thêm phân để cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cây, dùng phân chuồng đã qua ủ hoai bón cho cây rất tốt lại không làm hại đến môi trường. Nếu sử dụng các phân bón hóa học thì phải đảm bảo bón đúng cách và đúng liều lượng . Đối với diện tích 1000m2 có thể bón 70-90kg ure, super lân 60kg, KCL 20kg. sau 1 đên 2 tuần bón một lần.

Thường xuyên tưới đủ nước cho cây, vun xới gốc, bắt sâu cắt tỉa những cành bị hư hại

Luôn dung các nước thảo dược, chế phẩm sinh học tưới phòng ngừa sâu bệnh, nếu trường hợp nghiêm trọng hơn xảy ra thì mới dùng thuốc diệt trừ.

Bệnh trắng lá xuất hiện trên lá, từng vệt nhỏ rồi lan ra nên dùng Anvil 5 SC để xử lí

Bệnh héo lá , thối rễ có thể sử dụng Stretomicin để phun

Thu hoạch khi cây đã ra búp và bắt đầu hé nở thì dùng kéo cắt cành dài 50-80cm nhưng trừa dưới góc cây khoảng vài lá để nuôi dưỡng củ, cho cành đã cắt cuốn vào giấy hoặc bọc túi rồi để vào nước dữ hoa tươi.

Sau khi thu hoạch hoa xong đợi lá héo rồi đào nhổ củ lên, phơi khô căt bỏ rễ rồi cất dữ vào nơi khô ráo chuẩn bị cho mùa vụ tiếp theo

Để có những cành hoa xinh đẹp, tươi tắn thì giống củ trồng khá quan trọng quyết định đén sự thành bại khi trồng cây. Hiện tại sieuthihatgiong.vn đang cung cấp các củ giống hoa lay ơn nhiều màu sắc có chất lượng tốt, tỉ lệ nảy mầm cao cho hoa màu sắc đẹp mắt và thơm, có nguồn gốc rõ ràng được xử lí và đóng gói bảo quản cẩn thận nên khách hàng có thể yên tâm chọn mua.

Để được tư vấn thêm và đặt hàng gọi vào số 01699616628

Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lay Ơn

Hoa Lay ơn là loại hoa khá thân thuộc với người dân của chúng ta, đặc biệt là mỗi dịp tết và ngày lễ đến thì lay ơn rất được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều ngoài ra hoa còn có tên gọi khác đó là chi lay dơn. Hoa lay ơn có nguồn gốc từ Châu Phi và được các nước phương tây mang đến du nhập vào nước ta để trồng và kinh doanh buôn bán. Hoa có tên khoa học là Gladiolus Communis hiện nay trên thế giới có hơn 250 loại khác nhau và ở nước ta có khoảng 90 loại. Hoa Lay ơn là cây thân thảo nhiều thân giả từ các bẹ lá, có màu lá xanh tươi mát hình lưỡi kiếm, phiến hình chữ thập dài đều, các bông hoa mộc về một phía, mỗi bông hoa có 5 cánh dài mỏng manh xếp đối chồng lên nhau đầy kiểu cách về hình dáng. Hoa lay ơn có rất nhiều màu sắc đẹp có thể thích hợp với sở thích của nhiều người chơi hoa. Ngoài ra hoa lay ơn hiện nay cũng có phong phú về kiểu dáng.

Nói về sự tích của loài hoa này thì nó là một câu chuyện khiến nhiều người xúc động, câu chuyện được kể về 2 chàng trai tù nhân teret và xép được vua la mã Bacsbagalo dữ lại đem về đưa vào trường đấu nhưng không may các cô con gái của ông đã phải lòng 2 chàng trai này, nên nhà vua đã tìm cách tách ra và buộc hai người phải chiến đấu một mất một còn với nhau rốt cuộc thì máu đổ đau lòng người không ai tránh khỏi cái chết, chiến đấu lâu dài đến phút cuối những thanh kiếm cắm vào đất kêu leng keng và vùng đất đó đã mộc lên những cây lay ơn cho tươi thắm. Họ hy sinh không phải vì sự tàn sát nhau mà chính là để hy sinh chống sự bóc lột, đàn áp bức đó là những vị chiến binh dũng cảm đáng khâm phục chính vì vậy hoa lay lơn còn được gọi là loài hoa kiếm lan, mang trên mình ý nghĩa hẹn hò thường được tặng cho người mình thầm thương mến người tặng hoa luôn mong muốn được gặp và gắn bó với người mà họ thương yêu.

Ý nghĩa của Hoa lay ơn ở Việt nam còn mang một ý nghĩa trang trọng, cao quý mà luôn được mỗi gia đình mua chơi vào những dịp lễ tết trông rất ấm cúng và thân thiện và hoa lại có thể để tươi từ 10-15 ngày. Thời điểm thích hợp nhất để hoa lay ơn có thể phát triển là thời tiết Đông Xuân, đây là thời điểm có thể giúp hoa phát triển tốt và cũng là thời điểm đẹp nhất để chơi vào ngày tết Việt Nam.

Những điều kiện cần biết khi trồng hoa ơn

Loài hoa này thích với khí hậu trong khoảng 18-25 độ C

Thời điểm trồng thích hợp vào cuối tháng 8 đến tháng 11

Độ PH thích hợp từ 6-6,5

Nên trồng cây trên đất thịt mềm, giàu chất dinh dưỡng và thoáng đãng tránh các vùng đất gần khu công nghiệp, nhà máy, nghĩa trang, nơi chứa rác thải, bệnh viện, chứa nhiều chì, nhiều sắt, muối các kim loại, các vùng đất nhiễm hóa chất Clo, Flo có tác hại lớn với sự phát triển của hoa.

Hoa lay ơn thường được trồng bằng củ, với sự phát triển của khoa học công nghệ thì người ta còn dùng phương pháp nuôi cấy tế bào, nhân giống lên để đẩy nhanh tiến độ lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí.

Khi trồng hoa lay ơn không nên trồng sát nhau, nên trồng cách nhau khoảng lớn để đảm bảo giảm sâu bệnh hại

Một cây thường có nhiều củ bên dưới, thông thường chúng ta có thể trồng 7000 củ trên một sào.

Ngoài ra chúng ta có thể trồng hoa lay ơn trong chậu

Trước tiên chúng ta nên làm đất trước khi gieo trồng 2 tuần, để đảm bảo đất trồng được tốt nhất, bơm nước ngập rồi cày bừa làm mịn và lọc sạch đất,nhặt cỏ, diệt mầm bệnh, ngoài ra ta có thể bón vôi khử đất. Xử lí tiêu độc đất bằng cách dùng Bromua methyl rắc đều lên đất 100kg/1000 m2 và sau đó dùng các tấm nilong phủ che lại, ngoài ra có thể dùng thêm bột diclorua prophen 20% hoặc cloruacoban.

Lên luống đất để cho cây được phát triển tốt nhất, cao khoảng 10-15cm, khoảng cách giữa các hàng 25cm, cây cách cây 20cm

Gieo củ chúng ta đào khoảng 10cm rồi cho củ vào lấp lại, sau đó tưới nước giữ ẩm cho đất dùng rơm rạ đắp lại đợi đến khi cu nay mầm hình thành lá non

Trong bầu đất nên bón thêm phân để cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cây, chúng ta nên dùng phân chuồng đã qua ủ hoai bón cho cây rất tốt lại không làm hại đến môi trường. Phân hóa học cần được đảm bảo liều lượng. Đối với diện tích 1000m2 có thể bón 70-90kg ure, super lân 60kg, KCL 20kg. sau 1 đên 2 tuần bón một lần.

Tưới nước đầy đủ trong thời kì cây đang phát triển, vun xới gốc, bắt sâu trừ bệnh hại, cắt tỉa những cành bị hư hại

Luôn dùng các nước thảo dược, các chế phẩm sinh học tưới phòng ngừa sâu bệnh, nếu xảy ra trường hợp nghiêm trọng hơn thì mới dùng thuốc diệt trừ.

Thông thường bệnh trắng lá xuất hiện trên lá, từng vệt nhỏ rồi lan ra nên dùng Anvil 5 SC để xử lí

Ngoài ra bệnh héo lá , thối rễ có thể sử dụng Stretomicin để phun

Chúng ta có thể thu hoạch khi cây đã ra búp và bắt đầu hé nở thì dùng kéo hoặc dao cắt cành dài 50-80cm nhưng trừa dưới góc cây khoảng vài lá để nuôi dưỡng củ, cho cành đã cắt cuốn vào giấy hoặc bọc túi rồi để vào nước giúp dữ hoa tươi hơn.

Sau khi chúng ra đã thu hoạch hoa xong đợi lá héo rồi đào nhổ củ lên, phơi khô và cắt bỏ rễ rồi cất dữ vào nơi khô ráo chuẩn bị cho mùa vụ tiếp theo

Để có những cành hoa xinh đẹp, tươi tắn, thơm ngàn thì giống củ trồng khá quan trọng quyết định đén sự thành bại khi trồng cây. Hiện tại sieuthihatgiong.vn đang cung cấp các củ giống hoa lay ơn nhiều màu sắc có chất lượng tốt nhất, tỉ lệ nảy mầm ra hoa cao cho hoa màu sắc đẹp mắt và thơm, các của giống của chúng tôi có nguồn gốc rõ ràng được xử lí và đóng gói bảo quản cẩn thận nên khách hàng có thể yên tâm chọn mua và đặt hàng.

Để được tư vấn thêm và đặt hàng gọi vào số 01699616628