Top 5 # Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Ngoại Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Ngoại

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại. Thời gian gần đây phong trào chơi hoa hồng, đặc biệt là hoa hồng ngoại được mọi người rất ưa chuộng. Bởi hình dáng, mầu sắc, mẫu mã rất đa dạng. Tuy nhiên cũng còn 1 số bạn băn khoăn không biết cách chăm sóc, và thắc mắc liệu hoa hồng ngoại có thể sống và nở hoa ở Việt Nam hay không và cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại ra sao?

Hôm nay Ngôi nhà Hoa Hồng viết một bài tổng hợp dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình và cũng học tập của các anh chị có nhiều kinh nghiệm chơi hoa và trồng hoa, có thể sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn, nhất là các bạn mới tập chơi hoa về cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại tại Việt Nam

Về cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại

Hoa hồng muốn phát triển tốt thì bộ rễ của cây là quan trọng nhất, khi trồng chậu giá thể là rất quan trọng, làm cách nào để đất trồng được thông thoáng, thoát nước tốt, để cho bộ rễ phát triển nhanh và không bị úng rễ.

Về đất trồng hoa hồng ngoại

Đất trồng: Gồm có than củi đập dập 1 phần: Trấu tươi 2 phần:

Phân hữu cơ vi sinh sông gianh 1 phần: Đất vụn 1 phần (một số người không dùng đất, còn bản thân mình thì hay cho thêm đất, cũng tùy công thức của từng người. còn nếu các bạn trồng đất thì đào hố sâu, lót dưới đáy hố than củi đập dập hoặc mùn sơ dừa, trấu tươi.

Cho bầu đất khéo léo xuống hố, lấp đất lên hoặc có thể trộn đất thêm phân hữu cơ vi sinh hoặc trấu tươi lấp lên miệng hố, nhấn chặt gốc

Về chậu trồng hoa hồng ngoại

Chọn chậu: Nếu như các bạn trồng chậu bé thì sau khi cây lớn sẽ phải thay chậu, vì vậy ta nên chọn chậu có kích cỡ 40*40cm, 40*50cm, 50*50cm…

Chúng ta có thể trồng bằng chậu xi măng, chậu sứ, chậu nhựa…

Nếu các bạn để cố định thì chọn chậu sứ cho đẹp, còn nếu muốn dễ di dời, bê đi bê lại thì nên chọn chậu nhựa sẽ kinh tế và tiện dụng hơn

Chăm sóc hoa hồng ngoại

Cắt tỉa hoa hồng

Sau khi cắt tỉa xong mình hay pha b1( hoặc Atonik) + Thuốc trị nấm Anvil ( hoặc Ridomil) theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì, phun lên toàn bộ lá, thân, và tưới gốc, việc này có tác dụng nhanh phục hồi cây, kích thích cây phát triển và diệt trừ nấm bệnh ở thân cây và ở đất, 3 ngày sau bạn lại tiếp tục phun 1 lần nữa.

Bón phân cho hoa hồng ngoại

Sau 10 ngày trồng cây các bạn bắt đầu có thể bón phân và phun NPK đầu trâu 501 để kích thích nẩy mầm và khỏe cây. 1 Tuần các bạn bổ sung phun kích thích sinh trưởng Atonik 1 lần. Và để phòng chống sâu bệnh cho hoa hồng mình thường luân phiên 5-7 ngày phun thuốc trị nấm, bọ trĩ, nhện/ 1 lần

Phân bón: Thông thường cứ 2 tuần mình lại bón phân NPK 20-20-15 một lần, mình xới nhẹ lớp đất bề mặt và rắc đều khoảng 1 nắm vào xung quanh gốc, rồi lấp đất lên và tưới nước, chú ý không rắc sát gốc sẽ làm chết cây

Độ chiếu nắng của hoa hồng ngoại

Độ chiếu nắng: Hoa hồng là loại cây ưa nắng, vì vậy nên để cây được hấp thu ánh nắng tối đa, ít nhất phải hứng được 5-6h ánh nắng ( vì vậy việc trồng cây bằng chậu nhựa sẽ rất tiện dụng trong vấn đề này, vì bạn có thể dễ dàng bê đi bê lại để chọn hướng nắng cho cây)

Khi cây mới trồng nên cho ra nắng nhẹ buổi sáng, và che chắn khi nắng gắt, vài ngày sau dần dần cho ra nắng hoàn toàn

Kết luận về trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại không khó và không dễ, về cơ bản mình thấy cũng giống hồng nội, nghe thì có vẻ khó nhưng nếu đã đam mê và muốn có những cây hồng ngoại đẹp thì các bạn nên tìm tòi học hỏi kinh nghiệm, thật ra cũng không khó và mất thời gian, chỉ cần tranh thủ 1 chút buổi sáng, buổi trưa hoặc ngày nghỉ thôi các bạn ạ.

Bài viết tham khảo các tài liệu từ các shop, kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại của các anh chị trên internet về chăm sóc hoa hồng

Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Ngoại

Hoa hồng mang vẻ đẹp vĩnh cửu và vì thế vị trí của chúng trong lòng những người yêu hoa cũng là mãi mãi, “yêu em biết bao nhiêu cho vừa”. Nhằm tăng thêm tính đa dạng phục vụ cho những người yêu hoa hồng, ngoài những giống nội địa, ngày càng nhiều giống hồng ngoại đa dạng về màu sắc và kiểu dáng đang được du nhập vào Việt Nam.

Đặc điểm sinh học của những loài hoa hồng ngoại cũng tương tự như những giống hồng trong nước. Tuy nhiên, vẻ đẹp của chúng lại khác nhau vô cùng. Nếu hoa hồng Viêt Nam thiên về vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi nhiều hơn thì hoa hồng ngoại lại thiên về vẻ đẹp quý tộc.

#1. Một số giống hoa hồng ngoại phổ biến:

#2. Kĩ thuật chăm sóc hoa hồng ngoại

Khi đã “hạ cánh” an toàn tại Việt Nam, nhưng để trồng, chăm sóc và phục hồi cây một cách tốt nhất, người trồng cần phải chú ý một số kĩ thuật và vấn đề sau:

1. Đất trồng

Cũng như những giống hoa hồng Việt, một số loại đất thích hợp để trồng hoa hồng ngoại như: Đất sét, đất thịt nhẹ, đất mùn… và một số loại đất khác, miễn sao đảm bảo đầy đủ các tính chất: tơi xốp, thông thoáng, thoát nước tốt và đặc biệt là phải đầy đủ chất dinh dưỡng để cây hấp thụ và phát triển.

Để có đất trồng tốt nhất cho cây, đối với vườn ươm quy mô lớn, trước khi trồng chúng ta nên cải tạo bằng cách cày bừa xới xáo tạo độ thông thoáng cho đất đồng thời để phá bỏ môi trường sống của các loài sâu bệnh hại. Khi đất đã thông thoáng và sạch sẽ, việc cần làm tiếp theo là tiến hành trộn đất với một số loại nguyên liệu nhằm tạo ra được hỗn hợp đất để trồng cây với đầy đủ các đặc điểm cần thiết, cũng nên sử dụng hỗn hợp này khi trồng giống hoa hồng ngoại trực tiếp vào trong chậu.

Các nguyên liệu cần thiết cho hỗn hợp đất trồng:

Đất đã được phay nhỏ, phơi khô, không còn các mầm mống sâu bệnh

Trấu hun hoặc vỏ cà phê: Có chức năng tạo độ tơi xốp cho đất

Xỉ than đã được đập dập: Giúp tăng khả năng thoát nước cho đất

Phân hữu cơ đã qua xử lí giúp bổ sung lượng dinh dưỡng cho đất.

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu đó, ta tiến hành trộn đất theo tỉ lệ sau:

2 (đất) : 1( trấu hun ) : 1 ( Xỉ than ) : 1 ( Phân hữu cơ)

Như vậy là ta đã có được hỗn hợp đất trồng phù hợp cho giống hoa hồng ngoại.

2. Chế độ nước

Hoa hồng ngoại có khả năng chịu hạn tương đối tốt khi vẫn có thể sống dù không được tưới 4 – 5 ngày. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh chúng ta nên tưới cho cây 1 lần/ ngày, nhiều lần hơn với những ngày nắng nóng và không tưới vào ngày mưa. Chú ý tưới cây vào thời điểm lúc sáng sớm hoặc chiều muộn, tuyệt đối không tưới vào giữ trưa khi thời tiết nắng nóng sẽ khiến cây bị sốc nhiệt. Tưới với lượng nước vừa đủ vì nếu quá nhiều sẽ khiến cây bị thối rễ, úng rồi chết.

Trong trường hợp trồng cây trong vườn ươm, để giảm tình trạng ngập úng chúng ta nên lên luống trước khi trồng.

3. Ánh sáng

Là loài cây ưa sáng, chúng ta nên để những cây hồng ngoại được tắm nắng 5 – 6 giờ/ ngày là tốt nhất để cây sinh trưởng và kích hoa nở đẹp và đều.

Với những cây mới trồng, không đặt cây dưới trời nắng gắt, để vào chỗ mát đối với cây trồng trong chậu và phủ lưới che đối với cây trong vườn ươm.

Loại phân cần phải bón đầu tiên cho đất cũng như cây chính là phân hữu cơ đã qua xử lí trong quá trình trộn hỗn hợp đất trồng, các loại phân hữu cơ phổ biến như phân gà, phân bò ủ hoai mục…. Để tiếp tục cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cũng như để phục hồi và tăng độ màu mỡ cho đất, chúng ta phải tiến hành bón luân phiên và định kì cho cây với các loại phân bón phù hợp như phân NPK, phân vi sinh, đạm, lân…..

Một số mốc thời gian cần chú ý khi tiến hành bón phân cho cây:

Thời điểm vào đầu mùa xuân là khi cây chuẩn bị ra nụ, lúc này cây cần nhiều chất dinh dưỡng nhất để nuôi thân khỏe mạnh và kích ra nụ, bón phân NPK 10-20-20.

Sau một khoảng thời gian, khi cây đã nở hoa, tiến hành bón phân NPK 30-15-10 sẽ giúp hoa nở to, đều, màu sắc đậm đà đúng như ý.

Khi hoa tàn, chúng ta tiến hành tỉa những cành có hoa tàn đó đi và bổ sung phân bón có tỉ lệ đạm cao để phục hồi cây cũng như để kích sự nảy mầm.

5. Phòng chống sâu bệnh hại cho hoa hồng ngoại

Có một sự thật đáng buồn rằng, không chỉ được con người yêu thương, hoa hồng ngoại cũng được rất nhiều loài sinh vật khác để mắt tới và coi đó như một món ăn khoái khẩu và một nơi trú ngụ an toàn.

Chính sự làm phiền của chúng đã khiến cho những “cô nàng tiểu thư hoa hồng ngoại” phải run lên khiếp sợ. Nếu người trồng không có biện pháp giải quyết kịp thời, lũ sâu bệnh hại này sẽ dai dẳng bám lấy, không có điểm dừng cho tới khi cây chết đi. Để tránh tình trạng đó, chúng ta cần phải thường xuyên quan sát cây, nếu thấy có dấu hiệu khác thường cần có ngay biện pháp phòng chống và khắc phục.

Để phòng bệnh cho cây, việc cần làm trước hết là cắt tỉa cành lá một cách thông thoáng cho cây và dọn sạch cỏ dại xung quanh gốc.

Một số loài sâu bệnh hại hay gặp ở cây như bọ trĩ, nhện đỏ, nấm… Tất cả đều là nguyên nhân khiến cây chậm phát triển, “xuống sắc”, giảm năng suất cho hoa, thậm chí chết. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đã có các loại thuốc đặc trị, ngăn cản sự hoành hành của các loài sâu bệnh hại này và trả lại sự bình yên cho cây mà người trồng có thể sử dụng.

#3. Cách thức nhân giống

Vì là giống nhập ngoại cộng thêm chi phí vận chuyển không hề nhỏ nên giá hồng ngoại là không hề rẻ nếu không muốn nói thẳng là quá đắt so với giá của những giống hồng nội địa.

Để giảm bớt chi phí mua giống mà vẫn có giống hồng ngoại phục phụ người yêu hoa, chúng ta có thể tiến hành các biện pháp nhân giống:

1. Giâm cành

Là biện pháp cắt một đoạn cành bánh tẻ (không quá già cũng không quá non ở thân mẹ) cắm xuống đất cùng với chế độ chăm sóc tỉ mỉ. Đây là phương pháp giúp duy trì mọi đặc tính của cây mẹ, dễ thực hiện, nếu thành công, không tốn quá nhiều thời gian để cây phát triển thành một cây trưởng thành, nhanh hơn rất nhiều so với biện pháp ghép mắt. Tuy nhiên tỉ lệ thành công lại không cao vì lượng chất dinh dưỡng trong cành có khả năng không đủ để kích thích rễ phát triển.

2. Ghép mắt

Đây là biện pháp có tỉ lệ thành công cao hơn giâm cành với thời điểm thích hợp để tiến hành là vào mùa mưa.

Cách thức: Sử dụng mắt của giống hoa hồng ngoại ghép vào thân của giống hồng nội địa có sức sống khỏe mạnh. Khi tiến hành ghép mắt đã thành công, phải thường xuyên để ý, cắt tỉa mầm của cây mẹ vì nếu không làm vậy, cây mẹ sẽ ưu tiên truyền chất dinh dưỡng nuôi mầm gốc thay vì nuôi mắt ghép. Mắt ghép không đủ dưỡng chất phát triển, dần dần dẫn đến teo lại rồi chết.

Đây là phương pháp phổ biến tuy nhiên lại đòi hỏi trình độ kĩ thuật cao và thời gian để có được một cây hồng ngoại là khá lâu.

Các phương pháp nhân giống hoa hồng ngoại đang ngày càng được người chơi hoa thực hiện một cách thuần thục với tỉ lệ thành công cao hơn, nhờ vậy đã giảm được rất nhiều chi phí cho việc nhập giống hoa hồng.

Hoa hồng ngoại đẹp kiêu sa, quý phái gắn liền với biểu tượng của cái đẹp. Dù có muôn hình vạn trạng nhưng chỉ cần vẫn là hoa hồng, dù nội hay ngoại cũng đều mang những ý nghĩa và giá trị vô cùng to lớn. Là tình yêu ngọt ngào, nồng thắm hay là sức sống mãnh liệt căng tràn, hoa hồng ngoại luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để giành tặng đến bạn bè và người thân. Nơi đâu có sự xuất hiện của các nàng là ở đó tràn ngập sinh khí, tươi sáng và bừng nở sức sống.

Không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa ẩn sâu bên trong, hoa hồng ngoại còn mang giá trị vô cùng to lớn, hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, đây không hẳn chỉ là hình thức kinh doanh kiếm lợi nhuận mà còn là đam mê, là tình yêu cái đẹp và muốn truyền cái đẹp đó đến cho mọi người.

.

6 Điều Cần Biết Về Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Ngoại

Câu trả lời là hoàn toàn được. Các giống hoa hồng ngoại khi đưa về Việt Nam được thuần hóa và thích nghi với khí hậu nhiệt đới. Các cây qua thuần hóa đều đảm bảo ra hoa liên tục, bông to đẹp và giữ được 90% đặc tính của cây so với khi trồng ở nước xuất xứ.

John Clair.

Cách chọn cây đúng nguồn gốc xuất xứ?

Hiện tại trên thị trường hoa hồng ngoại có rất nhiều giống như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Anh, Pháp, Đức…, cây có loại ghép mắt và giâm cành. Vậy làm thế nào để chọn được hoa đúng nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo chất lượng?

Với các loại cây nhập khẩu dù là chuyển bằng cách thức nào về Việt Nam đều có tem nhãn mác ghi rõ xuất xứ, tên giống đi kèm trên từng cây hoặc thùng/ kiện cây nhập khẩu. Hãy yêu cầu người bán xuất trình các giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ của cây để đảm bảo quyền lợi của mình.

Sự khác biệt của giâm cành hay ghép mắt?

Việc giâm cành hay ghép mắt còn tùy thuộc vào giống bạn chọn, tuy nhiên xét theo tiêu chí di truyền thì hoa hồng giâm cành sẽ có đặc tính hoàn toàn của cây mẹ, hàng giâm cành cũng thường đắt hơn hàng ghép mắt.

– Ghép mắt: Hồng dại vốn có sức sống và khả năng kháng bệnh rất tốt do vậy các nhà sản xuất hồng ngoại đã nghĩ ra cách ghép mắt hồng ngoại vào gốc hồng dại bản địa khỏe mạnh để nuôi mầm hồng ngoại. Với cách này, hồng dại sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho các mầm hồng ngoại ra hoa đẹp được như các giống hồng trên thế giới.

Nhưng khi áp dụng cách ghép mắt, cũng có thể mầm hồng dại sẽ phát triển từ gốc mẹ và rút hết dinh dưỡng làm cho các mầm hồng ghép phía trên bị chết yểu dần. Do vậy bạn cần chú ý gốc cây thường xuyên, cắt ngay các mầm hồng dại từ khi mới nhú cho đến khi cây được 4-5 năm tuổi để đảm bảo mắt, mầm hồng dại không còn cơ hội phát triển nữa mới thôi.

– Giâm cành: Giâm cành là lấy một đoạn thân từ cây mẹ cắm xuống đất từ đó đoạn thân này phát triển thành rễ mới và tạo thành một cây mới. Cây giâm cành có đặc tính giống hoàn toàn cây mẹ. Tuy nhiên, không phải loài hồng nào giâm cành cũng sống được bởi có loại cây trong thân chứa rất ít tinh bột nên không đủ khả năng tự tạo rễ, khi giâm cành cây sẽ chết. Bởi vậy bạn nên rất cân nhắc hoặc nghiên cứu thật kĩ khi quyết định giâm cành.

Giá một cây hồng ngoại khoảng bao nhiêu?

Chăm sóc cây thế nào, dễ hay khó?

Hoa hồng được coi là loại hoa có sức sống bền bỉ, dẻo dai và mãnh liệt. Một cây hoa hồng có thể chịu được 5 ngày liên tục không tưới nước, trong điều kiện thiếu không khí và nhiệt độ lạnh khi nằm trong các thùng hàng trong quá trình vận chuyển. Bởi thế bạn hoàn toàn yên tâm khi sau thời gian vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam cây vẫn sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc phục hồi nên để người bán chăm sóc cây hoa hồng khoảng 1-2 tháng sau thời gian vận chuyển để cây phát triển, bật chồi mới tại Việt Nam rồi mới đem về trồng và chăm sóc.

Những lưu ý cơ bản khi chăm sóc cây

– Cây hoa hồng là loại cây ưa nắng, cây cần ánh sáng trực tiếp từ 3-5 tiếng mỗi ngày, nếu đủ ánh sáng cây mới sinh trưởng và phát triển tốt.

– Đất trồng: Hoa hồng cần trồng trên đất thoát nước tốt, ví dụ đất cát pha, đất mùn, hạn chế trồng trong đất thịt, phù sa vì sau một thời gian trồng cây, đất sẽ bó chặt bộ rễ của cây làm cây chậm phát triển.

– Phân bón: Bạn bón phân cho hoa hồng vào đầu mùa xuân vào trước hoặc sau thời điểm ra nụ và cho hoa, vì thời điểm đó cây cần rất nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp cho hoa. Phân bón trước khi ra hoa thường là tỷ lệ NPK 10-20-20 (hoặc tỷ lệ tương đương) và phân bón sau khi cây ra hoa thường là tỷ lệ NPK 30-15-10 (hoặc tỷ lệ tương đương).

– Tưới nước: Tưới nước hàng ngày vào buổi sáng hoặc chiều mát để giữ ẩm cho cây, cây dầy lá tươi tốt thì tưới nhiều nước và ngược lại để tránh úng rễ. Ngoài nước thông thường, thỉnh thoảng bạn có thể dùng nước vo gạo, nước chè, nước đậu nành để tưới thêm cho cây.

– Phòng ngừa sâu bệnh: Cây hoa hồng có một số bệnh phổ biến là nấm, bọ trĩ, nhện đỏ. Phương pháp phòng và trị bệnh như sau: trị nấm 7 ngày/ lần, xịt luân phiên vài loại thuốc trị nấm (Ridomil Gold, Vicarben, Bordo), bọ trĩ xịt confindor 7-10 ngày/ lần, nhện đỏ Alphamite hay các loại khác 20 ngày/ lần.

Làm thế nào để cây liên tục ra hoa?

Bí quyết đơn giản để hoa hồng liên tục ra hoa là bạn hãy thường xuyên bấm ngọn các cành đã ra hoa đồng thời bấm 2 đốt lá tính từ hoa xuống dưới để kích thích cây ra chồi mới. Cây hoa hồng càng lâu năm tuổi, càng nhiều chồi và ngọn cây thì sẽ ra càng nhiều hoa.

Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Ngoại Tại Nhà

Hoa hồng ngoại là gì?

Hoa hồng ngoại là những giống hồng được du nhập ở các nước trên thế giới được nhân giống và thuần hóa tại Việt Nam. Với hơn 300 giống ngoại khác nhau, hoa hồng ngoại được ưa chuộng vì sự đa dạng về giống loài màu sắc, mùi hương cũng như kiểu dáng của hoa. Form hoa hồng ngoại có nét đặc trưng riêng to và bền, cây sai hoa . Do vậy mà rất nhiều người không tiếc vài chục đến vài trăm triệu để có được cho mình những giống hoa hồng ngoại ưng ý, sở hữu những giống hoa đặc sắc khác nhau

Tuy đa dạng và có nhiều đặc điểm nổi trội hơn hồng cổ nhưng nhược điểm của hồng ngoại là rất khó tính trong cách chăm sóc, cũng như khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam. Đòi hỏi chuyên môn cao nắm bắt được những đặc điểm cơ bản. Người trồng và chăm sóc cần phải lưu ý nhiều trong việc phòng và chữa bệnh hợp lý, cũng như là cắt tỉa đúng cách. Vậy làm sao để chiều được theo ý những “cô nàng” khó tính này? Làm sao để chăm hoa đẹp chuẩn như nhà vườn chuyên nghiệp, đẹp như hoa nước ngoài?

Giới thiệu đôi chút về Vườn hồng Thăng Long

Vườn hồng Thăng Long với nhiều năm kinh nghiệm về việc trồng, chăm sóc và cung cấp các giống hồng cổ – hồng ngoại lớn nhất Việt Nam. Với hơn 300 trăm giống hồng ngoại khác nhau, đa dạng từ giống giống hoa trên thế giới, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Vườn hồng đã mang đến những giống hồng chất lượng cùng sự chăm sóc tận tình đã khiến vườn hồng Thăng Long trở thành một trong những vườn hồng uy tín nhất Hà Nội. Không chỉ cung cấp đưa ra những giống hồng chất lượng uy tín để hỗ trợ khách hàng trong việc chăm sóc cây vườn hồng thường xuyên chia sẻ và cung cấp thêm cho khách hàng những loại phân thuốc đặc trị các bệnh thường gặp trên hoa hồng mà vườn hồng sử dụng. Nghiên cứu những loại phân bón chuyên dùng để chăm sóc cây hoa hồng. Thêm nữa vườn còn thường xuyên cung cấp cho bạn những thông tin bí quyết để giúp bạn có thể chăm sóc hoa hồng chuẩn đẹp, đúng kỹ thuật như nhà vườn, hoa đẹp như nước ngoài. Vườn hồng Thăng Long sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc hoa hồng ngoại sao cho hoa đẹp và chuẩn như nhà vườn nhất

Chọn mua hoa hồng uy tín chất lượng

Để có một cây hoa hồng ngoại đẹp sai hoa và phát triển tốt ta không thể nào bỏ qua bước đầu tiên là đặt niềm tin vào nơi bán , bước quan trọng nhất. Tuy việc chăm sóc là rất quan trọng nhưng việc bạn mua phải giống hồng không chất lượng sẽ khiến bạn thật đau đầu, cho dù chăm sóc tỉ mỉ thế nào thì cây vẫn cứ chết dần chết mòn hoặc không thì cũng chẳng thể ra hoa hay tươi tốt như mong muốn.

Cách chăm sóc hoa hồng như một chuyên gia

Điều quyết định bạn sẽ có vườn hồng đẹp hay không?

Muốn cây hoa hồng khỏe mạnh, tươi tốt bạn nên lựa chọn nơi đặt cây hoa hồng ít nhất phải có 4-6 tiếng nắng / ngày. Vì thiếu nắng cây hoa hồng sẽ còi cọc, yếu, nhiều sâu bệnh và lụi chết dần. Tôi khuyên bạn nên cân nhắc trước khi mua hoa hồng bạn sẽ đặt ở những nơi nhiều nắng chứ? Đừng cố chấp khi mua hoa hồng nếu nhà bạn không có nắng, sẽ chẳng ai đảm bảo rằng cây của bạn sẽ sống và chẳng có ai bảo hành cây cho bạn. Ánh sáng không là chưa đủ, phải có nắng chiếu trực tiếp nào cây để giúp cây quang hợp, tiêu diệt những sâu bệnh hại trên cây hoa hồng

Đối với hồng bụi ta nên cắt từ một đến 2 nách lá không nên cát quá sâu. Tỉa tổng quan, tỉa những cành tăm, cành kém phát triển, cành bị bệnh, cành bị khô. Loại bỏ lá vàng và lá bị đốm đen trên cây. Việc này sẽ giúp cho tán cây được thông thoáng hơn và nấm bệnh cũng ít phát sinh hơn. Muốn ngắm nhiều hoa tại ta nên cách tỉa đồng loạt, những lứa hoa tiếp theo hoa đẹp rực rỡ hơnĐối với hoa hồng leo ta nên cắt tỉa sâu để cây phát triển và leo tốt, thường từ 3-5 nách lá. Đầu tiên bạn hãy xác định mầm trục chính của cây để lại. Những mầm này cần phải đảm bảo to, xanh tốt, không sâu bệnh. Còn lại các mầm nhỏ và teo, già cành nên cắt bỏ hết. Khi cắt bỏ những cành tăm già, đồng nghĩa với cây hoa hồng leo sẽ dồn chất dinh dưỡng vào các mầm to trục chính tạo điều kiện cho mầm chính vươn ra nhiều hơn. Ngoài ra cũng cần uốn ngang cái mầm là trục chính ra, cắt tối đa lá có thể để cây bật ra nhiều mầm lá ngách, cây sẽ cực kỳ nhiều hoa. Những mầm dài ta nên uốn, vít ngay vào giàn leo, cây sẽ bật nhiều mầm, nụ hơn

Bón phân: Quyết định xem bạn có hoa ngắm, lá xanh mướt không là đây. Việc bón phân phải yêu cầu theo đúng quy trình tránh việc bón quá nhiều hoặc quá ít. Nên bón một tháng từ 3-4 lần mỗi lần cách nhau khoảng 7-10 ngày 1 lần tùy vào thời gian sử dụng thuốc khác nhau. Sau mỗi lần cắt hoa ta nên bón phân ngay cho cây sẽ giúp cây bật mầm nhanh và phát triển tốt hơn. Ta nên bón các loại phân như (phân cá, chế phẩm đỗ tương,…vv) để rút ngắn thời gian lặp hoa giúp hoa sai và bền, cung cấp dinh dưỡng cho cây, đảm bảo cây luôn khỏe, sạch bệnh

Thuốc trị bệnh: Điều mà ít người chăm hoa để ý tới, khi bệnh nặng mới bắt đầu điều trị cho cây. Hoa hồng rất khó tính và yếu nên cần phải phun thuốc thường xuyên, theo định kỳ. Nhưng phun thuốc nhiều lại sợ gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, độc hại sức khỏe vì hoa hồng luôn được trồng sát với môi trường sống của chúng ta. Nến lựa chọn những sản phẩm tốt nhất để trị bệnh cho hoa hồng cũng như an toàn cho gia đình và chính bản thân mình.

1 tháng nên phun phòng 2-3 lần, cây bệnh nặng phải điều trị dứt điểm cho cây. Nên để ý cây vì mùa nào bệnh nấy, cần phải phun phòng ngay trước khi cây bệnh quá nặng

Mùa hè: Xuất hiện bệnh trĩ trên hoa hồng

Mùa mưa: Bệnh Nấm, đen thân, đốm lá,…

Mùa đông: Bệnh nhện, phấn trắng, nấm,…

Tưới nước:Tưới nước đầy đủ cho hoa hồng, lưu ý tưới đẫm, không tưới buổi tối, không tưới khi trời nắng ghắt

Mùa hè :Nên tưới sáng sớm – chiều mát. Không tưới quá muộn

Mùa mưa: Sau những đêm mưa trên mặt chậu ẩm nên rửa qua bề mặt lá để rửa trôi axit tránh gây nên bệnh đốm đen (còn gọi là bệnh thán thư) làm giảm sức sinh trưởng của hoa hồng. Mùa đông: Buổi sáng mùa đông thường có sương muối rất hại cho hoa hồng, nếu sương dày quá sáng sớm phải tưới nước rửa qua lá. Không tưới buổi sáng – buổi chiều tối. Tưới khoảng trưa hửng nắng. Lưu ý: Mùa đông nên tưới lượng nước bằng một nửa so với mùa hè. Phải đảm bảo khi tưới nước, nước dưới đáy chậu tràn ra. Không tưới qua nhiều hoặc tưới nhiều lần trong 1 ngày

Vườn hồng Thăng Long giới thiệu với bạn một vài giống hồng ngoại được ưa chuộng nhất tại vườn, bán chạy nhất hiện nay

Là một giống hoa hồng bụi màu hồng sen, cánh kép, bông lớn, hương thơm cổ điển, siêng hoa và hoa quanh năm. Nằm trong bộ sưu tập hoa hồng Pháp, được giới thiệu rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Hoa hồng ngoại Bernadette Lafont rose là sự kết hợp vô cùng tinh tế giữa hương thơm nước hoa hồng cổ điển đầy lôi cuốn, cách xếp cánh cầu kỳ tỉ mẩn đến từng đường kim mũi chỉ và màu hồng sen đậm đà quyến rũ đến mê hồn. Phải nói là thật hiếm có bông hồng cắt cành nào về Việt Nam lại hoàn hảo đến vậy. Ở Việt Nam, giống hoa hồng ngoại màu hồng sen này tỏ ra thích nghi rất tốt. Cây cho hoa quanh năm, bông rất lớn, form cánh xếp không chê vào đâu được lại thêm độ lặp hoa tới chóng mặt. Đặc biệt vào mùa thu đông, fỏm của Bernadette Lafont rose có lẽ còn đẹp hơn trên web. Bởi vậy Bernadette Lafont rose hay được chọn để làm hoa hồng trồng chậu, hoa hồng trồng ban công tuyệt đẹp

Với những người chơi hồng, cứ nhắc đến hoa hồng leo nhập ngoại là phải nhắc đến cô nàng hoa hồng leo màu hồng mơ này. Khiến người ta phải mê mẩn từ cái màu hồng mơ quyến rũ tới hương hoa quả ngọt ngào và tuyệt hơn nữa là cách xếp cánh hoàn hảo đến từng chi tiết.

Với thổ nhưỡng ở Việt Nam, hoa hồng nhập ngoại Abraham Darby Rose được đánh giá là một trồng những giống hồng phù hợp nhất. Không chỉ bởi có thể ra hoa quanh năm mà Darby cũng là số ít giống hồng có thể giữ được form, màu sắc, cũng như cỡ bông với khí hậu nắng nóng như mùa hè ở ngoài Bắc hoặc miền Nam nắng nóng.

Phải dùng từ “hoàn hảo” để diễn tả vẻ đẹp của cô gái Nhật này. Autumn Rouge rose may mắn khoác trên mình chiếc váy đỏ tím merlot lộng lẫy và vô cùng quý phái, cùng form khum trứng yêu kiều pha trộn với hương thơm nước hoa mạnh mẽ với sức hút không thể chối từ. Autumn Rouge rose sẵn sàng chinh phục trái tim của bất kỳ người yêu hoa nào, ngay cả với những người khó tính nhất. Giống hoa hồng ngoại màu đỏ tím merlot Autumn Rouge rose này được lựa chọn rất nhiều ở Việt Nam.Bởi lẽ không chỉ bởi màu tím độc đáo, hương thơm dễ chịu, form đẹp mà cả bởi tốc độ lặp hoa tới chóng mặt.

Hoa hồng ngoại Sheherazad

Cô nàng Sheherazad vô cùng nổi tiếng đến từ nước Nhật đang được rất nhiều người săn lùng và tìm mua cho bằng được bởi độ sai hoa, lặp hoa nhanh, kháng bệnh tốt và vô cùng khỏe.

Không những vậy. hoa hồng Sheherarad còn sở hữu hình dáng vô cùng đẹp mắt, mang một vẻ đẹp tự nhiên vô cùng dễ chịu. Nhìn từ xa, những cánh hoa mong manh bay trước gió khiến bất cứ ơi cũng không khỏi rời mắt.

Vào mùa hè bông hoa có màu sắc cánh sen, cánh mỏng, nhọn nhìn vô cùng mong manh nhưng có một sức hút vô hình

Mùa đông, khi mà thời tiết giá lạnh là lúc cô nàng thể hiện vẻ đẹp tuyệt đỉnh của mình. Bông đậm hơn, cánh khum mạnh hơn, cánh dày hơn tạo lên 1 bông hoa vô cùng bắt mắt.

Hoa hồng ngoại Molineux rose

Hoa hồng ngoại Molineux rose là một giống hồng bụi, màu vàng, cánh kép, hương thơm hoa quả, siêng hoa và lặp rất tốt. Nằm trong bộ sưu tập hoa hồng Anh David Austin, hoa hồng Molineux rose được giới thiệu rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nhắc tới Molineux rose là nhắc tới cái màu vàng 9999 sang choảnh, cánh xếp tinh tế như đóa hoa sen vàng và hương thơm mộc dược vô cùng quyến rũ và tốc độ lặp nhanh tới chóng mặt. Giống hoa hồng Anh David Austin này rose được rất nhiều người ưa thích nhất.

Mua hoa hồng ở đâu uy tín chất lượng

Trồng hoa hồng ngoại quan trọng nhất là chất lượng giống nên bạn cần chọn nơi bán uy tín. Nếu bạn muốn mua cây ổn định trên chậu, trên bịch, lá bọng nước, nụ hoa đẹp thân chắc khỏe gốc to giá thể tốt đủ độ phát triển cho cây. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua các giống hồng cổ hồng ngoại đa dạng và uy tín cũng như tìm hiểu về các loại phân thuốc chăm sóc cây hoa hồng hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay với vườn hồng Thăng Long để được tư vấn giống chuẩn 24/7: 0849 624 333 CAM KẾT CỦA VƯỜN HỒNG THĂNG LONG Cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, gửi hình mẫu thực tế tình trạng cây trước khi giao hàng Vận chuyển hàng tận nơi toàn quốc Bảo hành đổi hàng mới nếu bị chết do cây yếu trong vòng 1 tháng Cây dập nát, gãy cành trong quá trình vận chuyển sẽ 1 đổi 1 Tư vấn chăm sóc miễn phí, tận tình sau bán hàng

Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ tư vấn sân vườn hoa hồng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin chi tiết:

HOA HỒNG THĂNG LONG – THE CAPITAL ROSE

Cơ sở 1: Số 66B Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà NộiĐiện thoại: 0849.624.333 – 0986.278.349Email: vuonhongthanglong@gmail.comFanpage: www.facebook.com/hoahongthanglong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCSwQVgICyRlr2HK35YIcvPw?view_as=subscriber

Cơ sở 2: Vườn ươm xã Hà Phú, Hà Trung, Thanh HóaĐiện thoại: 0849.624.333 – 0986.278.349Email: vuonhongthanglong@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCSwQVgICyRlr2HK35YIcvPw?view_as=subscriber