Mô Hình Trồng Rau Sạch Và Nuôi Cá Tại Nhà Uy Tín

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Vườn Nhanh Chóng Dễ Dàng
 • Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tại Vườn Nhà Tiết Kiệm Chi Phí
 • 8 Lời Khuyên Cho Ai Muốn Trồng Rau Sạch Kinh Doanh
 • Hướng Dẫn Cách Ủ Đất Trồng Rau Sạch Trong Chậu Tại Nhà Đơn Giản
 • Tìm Hiểu Đất Trồng Rau Sạch Hữu Cơ
 • Mô hình trồng rau sạch và nuôi cá hiện tại những năm gần đây được nhiều người quan tâm. Mô hình này có thể ứng dụng ngay tại nhà, mô hình khép kín nuôi cá để trồng rau sạch 100%, rất an toàn và hiệu quả.

  Tâm sạch mang đến dịch vụ về mô hình trồng rau sạch và nuôi cá

  Ngày nay ra chợ khách hàng có thể mua được rất nhiều loại rau xanh mơn mởn, rau củ quả mùa nào cũng có.

  Hay bạn thích ăn cá bạn ghé qua hàng cá là mua được những con cá rất to.

  Tuy nhiên những thực phẩm này được nuôi trồng không tự nhiên.

  Có nhiều người bị ngộ độc thực phẩm vì ăn phải rau có thuốc sâu, cá là cá nuôi nên rất béo.

  Chính vì điều này mà người dân ngày nay thận trọng hơn và ưu tiên cho những thực phẩm sạch.

  Muốn mua thực phẩm sạch thì khách hàng sẽ phải bỏ một chi phí cao hơn gấp 2 đến 3 lần để vào những cửa hàng chuyên bán thực phẩm sạch để mua.

  Thấu hiểu được điều này mà Tâm Sạch cung cấp một mô hình trồng rau nuôi cá ngay tại nhà có tên Aquaponics.

  Trồng rau nuôi cá khép kín

  Mô hình nuôi cá trồng rau này khá đơn giản, chỉ cần nhà bạn có sân thượng là có thể thực hiện được công việc trồng rau nuôi cá trên sân thượng.

  Tâm sạch sẽ tư vấn cho bạn và lắp đặt mô hình trồng rau – nuôi cá sao cho phù hợp nhất với từng loại diện tích.

  Dù nhà bạn chỉ có diện tích sân thượng rất nhỏ chúng tôi cũng sẽ giúp lắp đặt hệ thống trồng rau sạch và nuôi cá thuận tiện nhất cho bạn.

  Mô hình trồng rau nuôi cá sân thượng

  Lợi ích của khách hàng khi chọn Tâm sạch – thực hiện mô hình trồng rau sạch và nuôi cá

   Tâm sạch là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm và được sự tin tưởng lớn từ phía khách hàng.
   Chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn về cách thiết kế như nào cho phù hợp thuận tiện nhất trong quá trình chăm sóc rau sạch và nuôi cá.
   Mức giá rẻ hơn rất nhiều so với những đơn vị khác.
   Hướng dẫn cho khách hàng quy trình trồng rau sạch và chọn những loại cá tốt nhất, dễ nuôi nhất.

  Trồng rau sạch aquaponics

  Mô hình trồng rau – nuôi cá sẽ được thực hiện theo đúng quy trình với những kỹ sư giàu kinh nghiệm.

  Tâm sạch sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào khách cần, chúng tôi sẽ cho nhân viên đến kiểm tra hệ thống thường xuyên theo định kỳ.

  Chọn lắp đặt mô hình trồng rau nuôi cá thuộc đơn vị Tâm Sạch khách hàng hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Mô Hình Trồng Rau Sạch Và Nuôi Cá Đơn Giản, Hiệu Quả Cao
 • Aquaponics Sự Kết Hợp Trồng Rau Thủy Canh Và Nuôi Cá Tại Nhà
 • Phát Triển Rau Sạch Hướng Đi Tất Yếu
 • Ngưỡng Mộ “lão Nông” Bỏ Ra Tiền Tỷ Làm Mô Hình Nông Trại Rau Sạch Với Diện Tích Hàng Chục Nghìn M2 Gần Ngay Bình Dương
 • Top 10 Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Ở Vũng Tàu Không Nên Bỏ Lỡ
 • 3 Mô Hình Trồng Rau Sạch Và Nuôi Cá Đơn Giản, Hiệu Quả Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Và Nuôi Cá Tại Nhà Uy Tín
 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Vườn Nhanh Chóng Dễ Dàng
 • Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tại Vườn Nhà Tiết Kiệm Chi Phí
 • 8 Lời Khuyên Cho Ai Muốn Trồng Rau Sạch Kinh Doanh
 • Hướng Dẫn Cách Ủ Đất Trồng Rau Sạch Trong Chậu Tại Nhà Đơn Giản
 • Mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá là dạng mô hình kết hợp đan xen giữa trồng rau, nuôi cá khép kín. Với loại mô hình này, thành phẩm tạo ra được tiêu thụ chủ yếu trong hộ gia đình có mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá. Khác với nuôi cá thịt tại nhà hay trồng rau thông thường, mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá mang đến cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời.

  Giống như mô hình nuôi trồng vườn – ao – chuồng thông thường, mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá có những nguyên tắc nuôi trồng nhất định. Để mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá tại nhà của bạn đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần tuân thủ đúng những nguyên tắc nuôi trồng mô hình.

  2. Lợi ích của mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá

  Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của mô hình trồng rau sạch và nuôi cá đó chính là tiết kiệm nguyên liệu và vật liệu nuôi trồng. Bởi lẽ, cách trồng rau thủy canh kết hợp với nuôi cá không đòi hỏi người nuôi trồng phải có phần diện tích đất trồng ổn định, độ dinh dưỡng hợp lý. Khi lựa chọn mô hình trồng rau sạch và nuôi cá, bạn chỉ cần chuẩn bị giá thể nuôi trồng (bao gồm cả cá và hạt giống rau), nguồn nước phù hợp nuôi trồng và nguồn dinh dưỡng.

  Ngoài ra, lựa chọn mô hình trồng rau sạch và nuôi cá sẽ giúp bạn được sử dụng những loại thực phẩm an toàn và tươi sống. Bạn sẽ được tiêu thụ thực phẩm trực tiếp từ mô hình nuôi trồng tại nhà mà không phải tốn quá nhiều chi phí hay công sức chăm sóc.

  3. Các mô hình trồng rau sạch và nuôi cá hiệu quả nhất

  Đây là dạng mô hình trồng rau sạch và nuôi cá được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Hướng dẫn làm hệ thống Aquaponics trồng rau nuôi cá hiện nay cũng khá đơn giản. Sau khi chuẩn bị những nguyên vật liệu tạo dựng mô hình cơ bản, bạn chỉ cần lắp đặt theo đúng sơ đồ mô hình Aquaponics mini truyền thống.

  Lưu ý rằng, bạn cần phải lắp đặt máng nước sau rọ thoát nước của bể cá để có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng sinh tồn và phát triển cho cây trồng. Nhờ đó, dù không được chăm sóc thường xuyên, cây trồng vẫn có một nguồn cung cấp dinh dưỡng chất lượng và ổn định. Mô hình Aquaponics mini sẽ giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được nhiều khoảng không gian và thời gian nuôi trồng hơn so với loại mô hình truyền thống.

  3.2. Mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá sân thượng

  Mô hình trồng rau sạch và nuôi cá đang thu hút được sự quan tâm của phần lớn người dân sống ở khu vực đông người như các thành phố lớn. Dù ở trong môi trường sinh sống chật hẹp, mô hình trồng rau sạch và nuôi cá vẫn có thể phát triển và đem lại cho gia đình của bạn nguồn thực phẩm sạch an toàn, đủ đầy chất dinh dưỡng.

  Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết và bỏ ra khoảng một vài giờ để tạo dựng mô hình trồng rau sạch và nuôi cá trên sân thượng. Do tính chất mô hình, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí đầu tư tạo dựng ban đầu để sử dụng lâu dài mô hình trồng rau sạch kết hợp với nuôi cá trên sân thượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại mô hình trồng rau sạch và nuôi cá tiết kiệm, mang lại nguồn lợi ổn định thì mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá sân thượng sẽ là mô hình mà bạn không nên bỏ lỡ.

  3.3. Mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá sân vườn

  Không cần phải sử dụng những loại đất dinh dưỡng khác nhau, bạn hoàn toàn có thể khởi động mô hình trồng rau sạch và nuôi cá trong sân vườn. Những viên đá có tạo hình đẹp mắt, có chọn lọc được sử dụng trong bể cá sẽ là nơi mà rau xanh sinh sống và phát triển. Rau xanh sẽ phát triển bằng chính nguồn dinh dưỡng được cung cấp bởi nước thải bể cá của bạn.

  Thay vì phải tốn kém một khoản chi phí để thuê mặt bằng nuôi trồng, nhiều gia đình hiện đại đã lựa chọn sử dụng mô hình trồng rau sạch và nuôi cá trong sân vườn. Mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá sân vườn là dạng mô hình nuôi trồng rau sạch và nuôi cá trong khuôn viên sân vườn gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Aquaponics Sự Kết Hợp Trồng Rau Thủy Canh Và Nuôi Cá Tại Nhà
 • Phát Triển Rau Sạch Hướng Đi Tất Yếu
 • Ngưỡng Mộ “lão Nông” Bỏ Ra Tiền Tỷ Làm Mô Hình Nông Trại Rau Sạch Với Diện Tích Hàng Chục Nghìn M2 Gần Ngay Bình Dương
 • Top 10 Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Ở Vũng Tàu Không Nên Bỏ Lỡ
 • Mách Bạn Bí Quyết Trồng Rau Hiệu Quả Ở Ban Công Chung Cư
 • Hướng Dẫn Vận Hành Hệ Thống Trồng Rau Nuôi Cá Sạch Aquaponics

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Tự Thiết Kế Trồng Rau Trên Sân Thượng
 • Cách Làm Thùng Xốp Trồng Rau Tại Nhà Dễ Như Ăn Kẹo
 • Hướng Dẫn Về Cách Trồng Rau Mầm Trong Thùng Xốp Hiệu Quả Nhất
 • Địa Chỉ Bán Phụ Kiện Trồng Rau Sạch Uy Tín Tại Hà Nội
 • Kinh Doanh Rau Sạch Với 2 Hình Thức Mở Cửa Hàng Và Bán Online Tại Nhà
 • Sau một thời gian lắp đặt, một số anh chị vẫn còn gặp khó khăn trong việc sử dụng hệ thống Sạch Aquaponics. Bài viết tổng hợp những thông tin, kĩ thuật cơ bản để vận hành hệ thống trồng rau nuôi cá Sạch Aquaponics một cách tốt nhất

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG TRỒNG RAU NUÔI CÁ SẠCH AQUAPONICS

  – Rải hạt đều lên trên, phun nước sơ trên bề mặt, để hạt bám vào đất.

  Nếu kĩ hơn thì dùng bao che trên bề mặt để tạo độ ẩm.

  – Để bình thường thì khoảng 4-5 ngày hạt nảy mầm, nếu đậy bao thì 3 ngày mở ra hạt sẽ nảy mầm đều hơn.

  Hệ thống trồng rau nuôi cá sạch aquaponics

  – Hiểu được đặc điểm các loại rau.

  Ví dụ: rau muống, mồng tơi, dền… thu hoạch được nhiều lần, cắt ngọn và thu hoạch được khoảng 4-5 lần. Các loại cải, xà lách,… thì thu hoạch được chỉ 1 lần.

  – Nên gieo luân phiên, xen canh các loại rau giữa các khay rau, để tránh tình trạng khi thì quá nhiều ăn không kịp, khi thì không đủ.

  – Đối với các loại dây leo như : bầu, mướp, dưa leo, khổ qua… khi dây bắt đầu leo thì ngắt ngọn, cắt bớt lá dưới gốc để dưỡng trái.

  Hệ thống trồng rau nuôi cá sạch aquaponics

  – Các loại dây leo từ khi cho trái đến già được khoảng 3 tháng.

  Trước khi nhổ bỏ thì nên gieo lại các loại khác trước, để tạo sự liên tục.

  – Chú ý: khi nhổ rễ các cây dây leo, vệ sinh khay rau, thì xoay ống nước xả ra ngoài, tránh để chảy về hồ cá, vì khi nhổ bỏ gốc các loại dây leo, rễ cây sẽ tiết ra các chất dịch không tốt cho cá và cá sẽ chết nếu nước có chứa nhựa cây chảy về hồ cá.

  – Nếu muốn chuyển các loại cây từ trồng đất sang hệ Aquaponics thì rửa sạch rễ cho hết đất , tỉa bớt rễ và cắm sâu xuống tùy vào độ dài của rễ cây hiện tại.

  2. Các thiết bị

  – Đối với máy bơm : máy bơm sẽ hoạt động ban ngày, quan sát lượng nước chảy đều tại các van là được.

  Nếu Van nào hơi yếu hoặc không chảy nước thì do ngẹt chất thải, chỉ cần rung nhẹ để thông ống hoặc giảm các van khác nhỏ lại để nước dồn vào van không chảy.

  – Nếu thấy máy bơm và máy sủi oxy không hoạt động thì báo ngay cho bộ phận CSKH của Sạch – Aquapoinics để xử lý kịp thời.

  Hệ thống trồng rau nuôi cá sạch aquaponics

  3. Nuôi cá

  – Cho cá ăn 1 hoặc 2 lần mỗi ngày tùy theo thời gian rãnh.

  + Sáng trong khoảng thời gian từ : 6h -8h.

  + Chiều trong khoảng thời gian từ : 16h – 18h.

  – Sau khi cho cá ăn khoảng 5 phút, xem thử cá có ăn hết lượng thức ăn hay không để điều chỉnh tăng/giảm cho những lần sau, cho một lượng vừa đủ với số lượng cá trong bể. Hạn chế để thức ăn dư thừa sẽ chìm xuống đáy hồ tạo ra các vùng yếm khí có hại cho cá .

  – Có thể tận dụng thức ăn thừa của gia đình như cơm, bún … (nên cho từng ít để tránh cá ăn không hết sẽ ô nhiễm hồ cá).

  – Mẹo nhỏ : trước khi cho cá ăn, gõ nhẹ vào bể vài cái để tạo thói quen cho cá. Và cũng dễ quan sát số lượng cá trong bể.

  – Nếu sử dụng máy cho cá ăn thì chú ý lượng thức ăn, khi thấy máy không hoạt động thì có thể do hết pin, nếu không tự thay được thì báo ngay cho bộ phân CSKH Sạch – Aquaponics.

  – Chú ý lượng nước trong bể cá bị vơi bớt. Khi lượng nước bị bốc hơi bớt khá nhiều thì nên châm thêm nước. (chú ý: châm nhiều đợt đến khi đạt được lượng nước mong muốn khoảng 2/3 thể tích bể cá, mỗi ngày châm không quá ½ lượng nước đang có sẵn để tránh thay đổi đột ngột môi trường sống của cá).

  Nếu gặp bất kì khó khăn nào, hãy liên hệ ngay với Sạch Aquaponics, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

  Bộ phận CSKH Sạch Aquaponics

  Hotline : 0909 776 880

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Hệ Thống Trồng Rau Sạch Aquaponics
 • Cách Trồng Rau Mầm Sạch Trên Giấy Ăn Rất Dễ Làm, Cho Thu Hoạch Quanh Năm
 • Chi Tiết Cách Trồng Rau Mầm Sạch Trên Giấy Ăn Đơn Giản Bất Ngờ, Cho Thu Hoạch Quanh Năm
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mầm Trên Giấy Ăn Ngay Tại Nhà
 • Cách Trồng Rau Mầm Sạch Trên Giấy Ăn
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Kết Hợp Nuôi Cá − An Toàn, Tiện Lợi Và Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Rau Sạch Ở Chung Cư
 • Cách Trồng Rau Sạch Ở Ban Công
 • Cách Trồng Rau Thủy Canh Ở Ban Công Theo Mô Hình
 • Cách Trồng Rau Trong Chậu Tại Nhà Đơn Giản Cho Mọi Nhà
 • Dụng Cụ Và Nguyên Vật Liệu Để Trồng Rau Mầm Tại Nhà Gồm Những Gì ” Cửa Hàng Hạt Giống Mỹ Đình
 • Việc sở hữu một mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá là ước mơ của nhiều gia đình, trước những thông tin, những bài báo về vấn đề mất về sinh an toàn thực phẩm ngày một nhiều thêm khiến người tiêu dùng ngày càng e dè trước những sản phẩm chế biến sẵn.

  Hệ thống trồng rau sạch kết hợp nuôi cá

  Một không gian với vườn rau xanh mướt thẳng tắp từng hàng, cá tung tăng bơi lội dưới hồ ngay giữa lòng thành phố nhộn nhịp, bạn có tin không?

  Hiểu được vấn đề quỹ đất hạn hẹp của những khu dân cư thành thị, Tâm Sạch mang đến cho bạn mô hình mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá hiện đại, thân thiện với môi trường.

  Mô hình trên sân thượng

  Đây là sự kết hợp giữ nuôi trồng thủy sản và trồng rau bằng phương pháp thủy canh.

  Dịch vụ này của chúng tôi không chỉ giúp tạo ra nguồn thực phẩm “cây nhà lá vườn” mà còn giúp tận dụng tối đa không gian sống của bạn.

  Tiết kiệm chi phí mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho mỗi bữa ăn gia đình.

  Tạo nên không gian mát mẻ và trong lành ngay giữa lòng thành phố ồn ào, khói bụi.

  Cấu tạo và quy trình hoạt động của hệ thống trồng rau sạch kết hợp nuôi cá này không phức tạp. xem sơ đồ

  Hệ thống bao gồm:

  Bể cá nuôi đủ các loại cá, tôm, cua, lươn,…. và hầu hết chúng là cá nước ngọt dễ nuôi.

  Bể cá có thể được là từ nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, xi măng, kính, composite,…

  Khay rau bạn có thể trồng các loại rau củ quả tùy thích, …. có thể trồng trên khay nhựa hoặc chậu, ống thủy tinh, máng xi măng,…

  Rau không được trồng trên đất mà phát triển trên một loại sỏi nhẹ, sỏi trữ nước và chất dinh dưỡng giúp cây phát triển.

  Ngoài ra, bạn cần gắn hệ thống bơm tuần hoàn và hệ thống tưới giúp bơm nước vào hệ thống tưới, cấp tơi các khay rau.

  Tạo thành vòng tuần hoàn liên tục và tự động.

  Với mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá Tâm Sạch, bạn hoàn toàn có được một nguồn cung cấp rau sạch và cá tươi tại nhà.

  Mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá aquaponics của chúng tôi tự hào là một trong những dự án đón đầu xu hướng công nghệ thế giới.

  Mô hình đơn giản nhưng mang đến hiệu năng cao, không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn là một giải pháp hữu hiệu nhất để tận dụng không gian, bảo vệ môi trường.

  Hệ mini

  Chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm, có thể giúp bạn xây dựng một không gian xinh đẹp và hiện đại theo ý muốn.

  Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đầy đủ thiết bị và vật tư cần thiết với mức giá vô cùng ưu đãi.

  Liên hệ chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được hướng dẫn cụ thể hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đất Trồng Rau Sạch Đà Nẵng
 • Cách Làm Đất Trồng Rau
 • Những Lợi Ích Của Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • 10 Lợi Ích Khi Trồng Rau Sạch Tại Nhà ( Có Thể Bạn Chưa Biết )
 • Khám Phá 5 Lợi Ích Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch: Hay Mình Cứ Về Quê Nuôi Cá Và Trồng Thêm Rau

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Nhanh Chóng Tiến Hành Quy Hoạch Vùng Trồng Rau Tại Ngũ Hành Sơn
 • Quy Hoạch Vùng Sản Xuất Rau An Toàn Cung Cấp Cho Tp. Hà Nội Và Tp. Hồ Chí Minh
 • Hoàng Khai Phát Triển Vùng Trồng Rau An Toàn
 • Bắc Giang: Quy Hoạch Vùng Trồng Rau An Toàn
 • Cách Trồng Rau Thủy Canh Tại Nhà Với Mô Hình Hiệu Quả Nhất
 • Mô hình trồng rau sạch ra đời bởi thực phẩm bẩn đang là vấn đề nan giải của chúng ta hiện nay. Con người ta luôn muốn được “ăn ngon mặc đẹp”, ăn những thực phẩm chất lượng và mặc những gì đẹp nhất. Thế nhưng hiện nay, thực phẩm bẩn đang ngày càng hoành hành và đe dọa đến sức khoẻ, tinh thần con người. Vì lẽ đó nên mô hình trồng rau sạch ra đời, vừa cho ra thực phẩm sạch, rau sạch, vừa kiếm được tiền tỷ!

  Mô hình trồng rau sạch: an toàn và hiệu quả

  Đó là mô hình mà tiêu chí an toàn, sạch sẽ, tốt cho sức khỏe được đặt lên trên hàng đầu. Mô hình này hạn chế việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích… nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.

  Mô hình này có thể thực hiện tại nhà, ở nơi có diện tích nhỏ với chi phí thấp nhưng thu lại hiệu quả cao.

  – Mô hình trồng rau sạch khí canh: đây là mô hình trồng rau mà không cần đất, rễ cây sẽ được cố định trong không gian giúp rễ hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng, chất dinh dưỡng được phun trực tiếp vào rễ sau một khoản thời gian nhất định nhờ vào hệ thống phun sương. Mô hình này được đánh giá là ưu việt và phát triển hơn các mô hình khác

  – Mô hình trồng rau sạch thủy canh: mô hình sử dụng hệ thống bơm dung dịch tự động để cung cấp chất dinh dưỡng và nước cho cây trồng thay thế hoàn toàn việc trồng cây bằng đất. Mô hình này hoàn toàn áp dụng tại các gia đình ở thành phố và có diện tích sân thượng. Rau luôn được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc với mầm mống sâu bệnh.

  – Mô hình trồng rau sạch Aquaponics: là sự kết hợp của hai phương pháp đó là: Aquaculture – phương pháp nuôi thủy sản, và Hydroponics – thủy canh . Nước từ dưới hồ cá được bơm ngược lên để tưới cho rau trồng, cung cấp dinh dưỡng nhờ chất thải của cá. Cá có được nguồn nước sạch nhờ sự lọc nước của đất trồng rau.

  Mỗi mô hình đều sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng cuối cùng sẽ cho ra sản phẩm sạch nhất, an toàn nhất, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Các loại rau thích hợp với mô hình trồng rau sạch

  Nên trồng các loại rau có thời gian trưởng thành từ 1 – 2 tháng. Không nên chọn những loại có thời gian trưởng thành dài hoặc khó chăm sóc, kén thị trường, kén người dùng. Nên chọn các loại rau như: cải bó xôi, đậu đũa, dưa leo và các loại rau như xà lách, mồng tơi, rau dền…

  Mô hình trồng rau sạch: đem lại hiệu quả kinh tế bất ngờ

  Có nhiều người sẵn sàng bỏ công việc hiện tại để về quê và trồng rau sạch. Lúc đó mọi người cứ ngỡ đấy là chuyện điên rồ nhất mọi thời đại. Thế nhưng không ngờ sau vài năm, mô hình trồng rau sạch này lại đem đến hiệu quả kinh tế cao, lợi nhuận hàng chục triệu mỗi tháng.

  Anh Phạm Văn Dũng quê Yên Khánh (Ninh Bình) là kỹ sư cơ khí của một công ty đóng tàu, có mức cao đáng mong ước. Thế nhưng anh lại bỏ tất cả để về quê lập nghiệp bằng nghề trồng rau sạch. Dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với ý chí quyết tâm, dám nghĩ dám làm, cuối cùng anh Dũng cũng hái được “quả ngọt”.

  Hiện mỗi ngày trang trại rau sạch của anh Dũng xuất ra thị trường khoảng 20 tấn rau, củ, quả thực phẩm các loại. Bình quân với mức giá dao động từ 7 – 8 nghìn đồng/1kg. Thị trường rau ổn định mỗi năm gia đình anh thu về cả tỷ đồng. Ngoài thu nhập cao từ trồng rau, anh Dũng còn giúp người dân địa phương có thêm thu nhập, bỏ qua định kiến khó làm giàu từ nông nghiệp trên quê hương mình.

  Làm rau sạch thu hồi vốn khá lâu. Mô hình này phải đầu tư chăm sóc, phân bón kĩ càng, không được đụng tới BẤT KÌ loại thuốc hoặc phân hóa học nào nhưng giá thành đôi khi không cao bằng rau bình thường hoặc không ai thu mua.

  – Đất có sạch không, có bị nhiễm phèn nhiễm mặn, độ pH thích hợp hay không. Bạn phải luôn chăm sóc đất được tơi xốp, giữ được các loại sinh vật như vốn có trong tự nhiên.

  – Nguồn nước không bị ô nhiễm

  – Phải mua giống đảm bảo, chất lượng

  – Nguồn phân sạch: Phân hữu cơ, phân vi sinh,…vì trồng rau sạch hạn chế dùng phân bón hóa học.

  Mô hình trồng rau sạch vừa đáp ứng nhu cầu thị trường, vừa đảm bảo an toàn, sức khỏe khiến người dân yên tâm khi ăn uống. Trồng rau sạch thu lợi nhuận tiền tỷ, nhưng có lẽ “cái lợi” quý giá nhất chính là sức khỏe, tinh thần của mọi người dân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Thông Minh Bằng Công Nghệ Tiên Tiến
 • Nhà Kính Trồng Rau,nhà Kính Trồng Hoa,vật Tư Nhà Kính,màng Phủ Nhà Kính,màng Phủ Nhà Kính,màng Nhà Kính Nông Nghiệp,màn Pe Nhà Kính, Màng Nhà Kính Israel, Màng Nhà Kính Giá Rẻ, Nhà Kính Phơi Nông Sản, Nhà Kính Nuôi Tôm,thiết Bị Nhà Kính, Dây Đè Mái,
 • Những Điều Cơ Bản Nhất Trong Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Sạch
 • Những Lưu Ý Khi Trồng Rau Tại Vườn Nhà Bạn Nên Biết
 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Vườn Nhà Được Bà Nội Trợ Trẻ Chia Sẻ
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Kết Hợp Nuôi Cá Không Cần Chăm Sóc Vẫn Có Hiệu Quả Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn Viet Gap
 • Thiết Kế Vườn Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng
 • Mê Mẩn Cách Thiết Kế Sân Thượng, Vườn Rau Trên Mái Đẹp Như Mơ
 • Quy Trình Sản Xuất Rau Sạch Trong Nhà Kính
 • Cách Trồng Rau Thủy Canh Trong Thùng Xốp Đơn Giản Tại Nhà
 • Mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá tại Tâm Sạch

  Một không gian vườn rau xanh mướt, cá tung tăng bơi lội có lẽ là niềm mơ ước của biết bao người giữa lòng thành phố chật hẹp.

  Thực tế, có nhiều cách trồng rau tại nhà như khay trồng bằng đất thông minh hay thủy canh.

  Tuy nhiên, phương pháp này, chăm sóc vất vả, đòi hỏi nhiều thời gian, công sức.

  Hơn nữa để rau phát triển nhanh, tươi tốt thì không thể không sử dụng phân bón hóa học.

  Yếu tố này khiến rau không còn an toàn và sạch 100%.

  Vì dư lượng các chất hóa học trong phân bón rất khó kiểm soát.

  Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề ngộ độc, ưng thư.

  Đừng lo lắng, một mô hình hoàn toàn mới được xem là cuộc cách mạng xanh đang được rất nhiều gia đình thành phố ưa chuộng và lựa chọn.

  Đó là mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá bằng công nghệ Aquaponics.

  Trồng rau nuôi cá bằng công nghệ Aquaponics là gì ?

  Tâm Sạch là một trong những đơn vị tiên phong hiện thực hóa mô hình Aquaponics Việt Nam.

  Mô hình trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá là sự kết hợp hoàn hảo giữa nuôi trồng thủy sản và trồng rau thủy canh.

  Với công nghệ này, các bạn sẽ không phải chăm sóc, bón phân, tưới nước mà vẫn có rau sạch, cá tươi ăn hàng ngày.

  Tìm hiểu về mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá Aquaponics

  Cấu tạo, quy trình hoạt động của mô hình không có gì quá phức tạp:

  – Bể cá

  Là nơi nuôi các loại cá, tôm, cua, lươn đều phù hợp.

  Đây cũng nơi cung cấp dinh dưỡng cho cây.

  Bể nuôi cá làm từ nhiều vật liệu như: nhựa, composite, bể xi măng, kính.

  -Khay rau

  Để trồng hoa, rau, củ, quả … Có nhiều hình thức trồng cây: trồng trên khay, chậu, máng xi măng.

  -Sỏi nhẹ

  Hệ thống trồng rau sạch aquaponics đơn giản hoàn toàn không dùng tới đất thông thường để trồng.

  Rau được trồng trên một loại sỏi nhẹ.

  Sỏi có công dụng trữ nước và chất dinh dưỡng giúp cây phát triển.

  -Hệ thống bơm tuần hoàn và hệ thống tưới.

  Hệ thống bơm và tưới giúp lưu thông nước.

  Nước được bơm từ bể cá và đẩy vào hệ thống tưới cấp truyền tới các khay rau, một cách tự động và liên tục mà không cần đùng sức người.

  Đậu bắp phát triển vượt bậc

  Quy trình hoạt động hệ thống trồng rau sạch kết hợp nuôi cá

  Cá được nuôi trong bể, thải chất giàu chất hữu cơ.

  Các vi sinh vật sẽ phân hủy chất hữu cơ này thành chất dinh dưỡng, rồi bơm lên tưới cho cây, nước được lọc và quay trở lại bể cá.

  Sơ đồ hệ thống Aquaponics là một chu trình hoạt động tuần hoàn khép kín.

  Aquaponics cung cấp rau sạch, cá an toàn ngay tại nhà.

  Tâm Sạch cung cấp dịch vụ thi công,lắp đặt mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá, bảo hành kỹ thuật hệ thống trọn đời.

  Kỹ thuật nuôi cá kết hợp trồng cây dễ làm, không mất nhiều thời gian, ít tốn kém, ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

  Liên hệ trực tiếp để được tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Rau Sạch Kết Hợp Nuôi Cá, Mô Hình Ao
 • 2 Mô Hình Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp Tại Nhà Đơn Giản Nhất
 • Kinh Nghiệm Trồng Rau Sạch Bằng Công Nghệ Khí Canh
 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà: Hiệu Quả Ra Sao?
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Thùng Xốp: Rau, Cải, Củ Các Loại
 • Nhà Lưới Trồng Lan, Bán Màng Kính, Màng Nhà Kính,màng Kính Politiv, Màng Kính Israel,mang Kinh,ban Mang Kinh, Mang Nha Kinh,bán Màng Kính Tại Hà Nội,màng Nhà Kính Giá Rẻ,màng Nhà Kính Pe, Màng Kính Trồng Rau Sạch,màng Kính Trồng Hoa,màng Kính Công Ng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Hệ Thống Nhà Lưới Trồng Lan Cần Quan Tâm Những Gì?
 • Lớp Học Trồng Lan Nâng Cao
 • Các Loại Chất Trồng Dành Cho Lan
 • Cách Làm Giàn Lan Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Làm Giàn Lan Tối Ưu Nhất
 • Nhà Lưới Trồng Lan Xây dựng nhà lưới trồng hoa phong lan; kỹ thuật nhà lưới trồng hoa lan hồ điệp hện đại ở nước ngoài; lực chọn mô hình nhà lưới trồng hoa phong lan phù hợp.

  Orchidaceae là một họ thực vật có hoa, thuộc bộ Măng tây Asparagales, lớp thực vật một lá mầm; đây là một trong những họ lớn nhất của thực vật, và chúng phân bổ nhiều nơi trên thế giới; phong lan là loại hoa được yêu thích bỡi sự đa dạng và phong phú của nó; Ngoài ra, Phong lan là loại hoa có nhiều cấp độ mùi hương đặc biệt trưng như Vanilla chẳng hạn

  Mỗi năm có khoảng trên 800 loài lan mới được phát hiện thêm. Các chi lớn nhất là Bulbophyllum khoảng 2.000 loài, Epidendrum khoảng 1.500 loài, Dendrobium khoảng 1.400 loài và Pleurothallis khoảng 1.000 loài. Họ này cũng bao gồm chi Vanilla chi chứa loài cây vani, Orchis chi điển hình và nhiều loài được trồng phổ biến như Phalaenopsis hay Cattleya. Để mang lại nhiều hơn nữa những cánh hoa phong lan đẹp chúng tôi viết bài nghiên cứu thông tin quan trọng cho nhà lưới trồng lan cùng đồng hành với các bạn yêu thích phong lan:

  Yêu cầu kỹ thuật nhà lưới trồng lan:

  1. Xây dựng và xử lý thông số ẩm độ, nhiệt độ đúng theo yêu cầu của loại hoa phong lan cần trồng;
  2. Có lưới cắt nằng trong và ngoài nhà; đối với khí hậu của Việt Nam thì cắt nắng ngoài nhà là tốt hơn hết;
  3. Có quạt công nghiệp làm khô lá lan sau khi tưới_ vì duy trì ẩm độ lâu sẽ khiến sâu bệnh phát sinh;
  4. Hệ thống tưới tự động kết hợp tưới nước và châm phân.

  Nhà lưới trồng hoa lan hồ điệp: Lan hồ điệp được ví như là nữ hoàng sắc đẹp do sự lộng lẫy và đối xứng của nó; các Famer trồng phong lan hồ điệp ở Việt Nam cũng nhiểu; tuy nhiên để đạt được trình độ khoa học kỹ thuật này đối với nguồn vốn trong nước còn là một vấn đề khó khăn; sự đầu tư bài bản sẽ giảm được chi phí lao động ( Một chi phí vô cùng lớn trong vận hành các dự án). Nhà lưới để trồng lan hồ điệp ở nước ngoài có những thành phần và cấu trúc sau:

  1. Cấu trúc đóng mở linh hoạt;
  2. Vòm không gian khoảng vượt lớn;
  3. Chế độ kiểm soát nhiệt độ, ẩm độ tự động;
  4. Cơ khí hoá nông nghiệp, nhân công rất ít

  Xử lí PH nhà lưới trồng hoa lan: Trong thời gian nghiên cứu tại vùng Trảng Dài, đồng Nai, một bài học kinh ngiệm vô cùng quý giá cho một “đại gia” yêu thích phong lan do xem nhẹ việc xử lí PH; khu trồng phong lan này xem như 10 năm trời lâm vào nợ nần và phá sản; Sau khi nghiên cứu kỹ vùng đất này với sự thay đổi PH phức tạp trong mùa nắng và mùa mưa khiến cho hoa lan bị úa và rụng lá liện tục. Sau khi xây dựng hồ sục nước xử lý PH, trồng trọt phong lan tiến triển tốt hơn; có thể thấy với phong lan khi nhà lưới có hệ thống tưới với PH được kiểm soát rất quan trọng

  Nơi xây dựng nhà lưới trồng lan:

  Tuỳ thuộc vào loại hoa các bạn mong muốn sản xuất như: Lan vùng lạnh, lan vùng nóng, lan vùng ôn đới.v.vmà có vùng xây dựng cho phù hợp; Nên nghiên cứu kỹ từng điều kiện khí hậu của địa phương. Nếu vấn đề khí hậu không là điều kiện lớn do trồng hoa lan trong nhà lưới có thể kiểm soát được điều kiện khí hậu thì chọn vùng có độ PH của nước phù hợp là quan trọng hơn.

  Nhà lưới trồng lan, bán màng kính, màng nhà kính,màng kính politiv, màng kính israel,mang kinh,ban mang kinh, mang nha kinh,bán màng kính tại hà nội,màng nhà kính giá rẻ,màng nhà kính pe, màng kính trồng rau sạch,màng kính trồng hoa,màng kính công nghệ cao,màng kính tốt nhất,màng kính tại miền bắc, mua bán màng nhà kính, mua ban mang nha kinh, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, bán màng nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long, mang lop nha kinh,mang lop nha long, mang phu nha kinh, mang phu nha long, mang phu nong nghiep, Nilon nhà kính, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà kiếng, nhà lồng,màng phủ nhà kính, màng lợp nhà kính, màng lợp nhà lồng, nilon lợp nhà kính, nilon lợp nhà lồng, màng nilon lợp nhà kính, bạt nhà kính, bat nha kinh, bạt nhà lồng,bat nha long, bạt lót hồ, bat lot ho, bạt trải hồ, bat trai ho, hồ nuôi tôm, ho nuoi tom, đầm nuôi tôm, dam nuoi tom, màng nilon lợp nhà vòm, mang nilon lop nha vom, nhà vòm, nha vom,GreenHouse Film, GreenHouse Plastic, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, bán màng nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long,mang lop nha kinh, mang lop nha long, mang phu nha kinh, mang phu nha long, mang phu nong nghiep,Nilon nhà kính, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà kiếng, nhà lồng, màng phủ nhà kính,màng lợp nhà kính, màng lợp nhà lồng, nilon lợp nhà kính, nilon lợp nhà lồng, màng nilon lợp nhà kính,màng nilon lợp nhà vòm, mang nilon lop nha vom, nhà vòm, nha vom

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Hoa Lan Trong Nhà Lưới Ở Hoành Bồ
 • Đèn Trồng Hoa Lan Chuyên Dụng (Số Lượng Sắp Hết)
 • 3 Loại Tấm Lợp Mái Lấy Sáng Cho Nhà Trồng Hoa Phong Lan Tốt Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Thủy Tiên
 • Các Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Thông Dụng
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Trong Nhà Màng, Màng Nhà Kính,màng Kính Politiv, Màng Kính Israel,mang Kinh,ban Mang Kinh, Mang Nha Kinh,bán Màng Kính Tại Hà Nội,màng Nhà Kính Giá Rẻ,màng Nhà Kính Pe, Màng Kính Trồng Rau Sạch,màng Kính Trồng Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Rau Bằng Công Nghệ Khí Canh
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Thu Hút Triệu Người
 • Sáng Tạo Xanh: Dịch Vụ Thiết Kế Vườn Rau Sạch Tại Nhà Ở Hcm Trong 1 Ngày
 • Mô Hình Trồng Rau Kết Hợp Nuôi Cá
 • Những Điều Cần Biết Về Trồng Rau Thủy Canh Công Nghệ Nhật Bản
 • – Sau khi trồng 1 vụ cà chua nên trồng thêm 1 vụ xà lách hoặc tần ô để luân canh cây trồng nhằm hạn chế sâu bệnh rối mới nên trồng lại cà chua.

  3. Làm đất, lắp đặt hệ thống tưới, phủ bạt và trồng cây:

  Làm đất: Xới xáo kỹ, bón vôi ngay khi cày lật đất, sau đó phơi ải 5-7 ngày cho đất được khô dáo và tơi xốp, trước khi trồng đất phải được xới xáo lại và bón phân lót.

  + Phân chuồng bón lót nên trải đều khi cầy lại lần cuối cùng, phân chuồng trồng cà chua phải bảo đảm hoai mục, đã được ủ, không nên dùng phân heo để trồng cà chua, chỉ nên bón phân bò là tốt nhất.

  + Lên luống: lên luống cao 20 cm, rãnh 30 cm, mặt luống rộng 1,2 m trồng hàng đôi. Khi làm đất lên luống kết hợp với bón lót các loại phân hóa học khác và trong các trường hợp rất cần thiết có thể dùng các loại thuốc phòng trừ tuyến trùng. Khi lên luống xong thì rạch giữa luống và bón các loại phân trên.

  4. Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt:

  Phủ nilon: Trồng cà chua trong nhà màng nên phủ nilon để giữ ẩm, hạn chế dinh dưỡng bị bốc hơi, hạn chế cỏ dại, sâu bệnh. Khi đã trải dây tưới xong dùng vòi hoa sen tưới ẩm đều toàn bộ mặt luống sau đó tiến hành phủ bạt, nếu trồng luống đôi thì sử dụng loại bạt 1,2 m, 1.000 m2 dùng 2 cuộn bạt loại dài 400m, nếu trồng luống đơn dùng loại bạt 0,6 m, 1.000m2 dùng 3 cuộn loại dài 400m. Khi phủ thì mặt xám trắng ở trên và mặt đen ở dưới. Phủ xong nên sử dụng dụng cụ đục lỗ chuyên dùng hoặc dùng bằng than cho vào ống sữa bò.

  Mật độ, khoảng cách trồng: Nên trồng hàng đôi với khoảng cách: hàng x hàng= 60 cm, cây x cây 40 cm theo kiểu nanh sấu. Mật độ: 25.000 cây/ha. Từ 7-10 ngày sau trồng tiến hành kiểm tra trồng dặm lại các cây bị chết.

  – Trồng cây: Nên trồng vào buổi chiều mát, khi trồng đặt cây nhẹ nhàng để tránh vỡ bầu, nén đất không quá chặt, nếu trồng cây ghép không lấp đất cao quá vết ghép. Sau khi trồng phải tưới nước ngay để cây không bị héo. Cần dự phòng 10 % cây con đúng tuổi để dặm.

  + Tưới nước: Lúc cây còn nhỏ cần tưới 5-6 lần, thời gian tưới 10 phút/lần (tránh tưới ẩm quá hoặc không đủ nước), sao cho đảm bảo ẩm độ cho đất: 60 -70%. Khi cây cà chua ra hoa cần lượng nước nhiều hơn, đảm bảo ẩm độ đất 70-80%.

  + Treo dây: Treo dây cho cà chua kịp thời khi cây cao 20-40 cm, treo dây giúp cây phân bố đều trên luống, thuận tiện cho việc chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh.

  – Sử dụng dụng cụ treo và móc giữ cà chua chuyên dụng: Dụng cụ treo được giữ một đầu trên hệ thống dây treo cách mặt đất 2 m, một đầu dây buộc vào gốc cây và dùng kẹp chuyên dụng giữ cây với dây với nhau.

  – Cây cao tới khoảng 30 cm lại dùng kẹp giữ thân cây với dây cho cây luôn được đỡ thao dây treo

  + Tỉa cành lá: nên tỉa bớt các lá chân, lá già phía dưới đã chuyển sang màu vàng cho ruộng cà chua được thông thoáng. Tỉa hết các nhánh phía dưới chùm hoa thứ nhất và sau đó chỉ để 1 nhánh (trên chùm hoa thứ nhất), chú ý phải tỉa nhánh đều đặn, tránh tình trạng nhánh quá lớn mới tỉa làm cho cây mất chất dinh dưỡng nuôi trái.

  – Chú ý khi phun thuốc cho cà chua trong nhà màng phải phun đúng liều lượng và nồng độ theo quy định, nếu phun quá dễ sảy ra tình trạng bị rụng hoa và hình dạng lá bị biến dạng,

  + Sâu xanh đục trái (Heliothis armigera): Sâu thường đục từ giữa quả làm thối và rụng trái. Phòng trị bằng thuốc Regent, Polytrin, Karate, Sherzol, Pegasus…

  + Sâu khoang (Prodenia litura): sâu thường ăn lá, ăn bông và ăn trái non. Nên phòng trừ bằng thuốc Polytrin, Bi 58, Oncol, Regent, Polytrin, Karate, Sherzol, Pegasus…

  + Rầy mềm, rầy nhớt (Thrips spp.): chích hút nhựa, tác nhân truyền bệnh virus làm soăn lá cà chua. Phòng trừ bằng phun các loại thuốc Supracide, Polytrin, Sumibassa, Sumicombi…

  + Bọ trĩ, Bọ phấn trắng: Cần phòng trị sớm khi thấy xuất hiện để tránh nhiễm bệnh bệnh virus lây lan qua chích hút, dùng thuốc Regent, Confidor, Mosfilan, Osin…

  + Sâu vẽ bùa (Liriomyza tripholia): dùng thuốc Ofunack, Trigard, Netoxin…

  + Bênh nấm hạch (Rhizoctonia solani spp.): dùng thuốc Anvil, Validacin, Tilt, Monceren, Ditacin 8% L.

  + Bệnh đốm nâu (Clasdoporium fulvum cooke): Phun thuốc ngừa sớm với Bellkute 40WP, Daconil, Bavistin, Derosal, Carbenda, Tilt, Pumper xịt ngừa trước khi bệnh xuất hiện.

  + Bệnh virus: (do virus TMV và CMV) tác nhân môi giới truyền bệnh do bọ phấn, bọ trĩ chích hút. Phòng trừ bằng các loại thuốc Regent, Confidor, Mosfilan…

  7. Thu hoạch, đóng gói và bảo quản

  Khi quả cà chua đã phát triển đẫy, vỏ quả căng, bóng láng chuyển từ xanh sang trắng xanh là quả đã chín có thể bắt đầu thu hoạch.

  Sau khi thu hoạch xong, tiến hành sơ chế và có thể tiến hành đưa đi tiêu thu ngay hoặc đưa vào bảo quản trong kho mát.

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng cà chua trong nhà màng, màng nhà kính,màng kính politiv, màng kính israel,mang kinh,ban mang kinh, mang nha kinh,bán màng kính tại hà nội,màng nhà kính giá rẻ,màng nhà kính pe, màng kính trồng rau sạch,màng kính trồng hoa,màng kính công nghệ cao,màng kính tốt nhất,màng kính tại miền bắc, mua bán màng nhà kính, mua ban mang nha kinh, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, bán màng nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long, mang lop nha kinh,mang lop nha long, mang phu nha kinh, mang phu nha long, mang phu nong nghiep, Nilon nhà kính, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà kiếng, nhà lồng,màng phủ nhà kính, màng lợp nhà kính, màng lợp nhà lồng, nilon lợp nhà kính, nilon lợp nhà lồng, màng nilon lợp nhà kính, bạt nhà kính, bat nha kinh, bạt nhà lồng,bat nha long, bạt lót hồ, bat lot ho, bạt trải hồ, bat trai ho, hồ nuôi tôm, ho nuoi tom, đầm nuôi tôm, dam nuoi tom, màng nilon lợp nhà vòm, mang nilon lop nha vom, nhà vòm, nha vom,GreenHouse Film, GreenHouse Plastic, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, bán màng nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long,mang lop nha kinh, mang lop nha long, mang phu nha kinh, mang phu nha long, mang phu nong nghiep,Nilon nhà kính, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà kiếng, nhà lồng, màng phủ nhà kính,màng lợp nhà kính, màng lợp nhà lồng, nilon lợp nhà kính, nilon lợp nhà lồng, màng nilon lợp nhà kính,màng nilon lợp nhà vòm, mang nilon lop nha vom, nhà vòm, nha vom

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Bằng Thùng Xốp
 • Công Nghệ Rau Sạch Không Cần Đất
 • Công Nghệ Trồng Rau Sạch Không Cần Đất Năng Suất Cao
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Sạch Không Cần Đất
 • Trồng Rau Mầm Sạch Giữa Lòng Đô Thị
 • Hệ Thống Trồng Rau Sạch Kết Hợp Nuôi Cá Tự Đông

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Cho Rau Sạch
 • Bón Phân Gì Cho Rau Sạch? 3 Loại Phân Và Cách Bón Hydroworks
 • Phương Pháp Bón Phân Cho Rau Sạch, Rau An Toàn
 • Cách Bón Phân Cho Rau Trồng Tại Nhà
 • Các Loại Phân Bón Hữu Cơ Dùng Trong Sản Xuất Rau Sạch
 • Aquaponics là hệ thống trồng rau tự động được thiết kế dựa trên sự kết hợp giữa nuôi cá và trồng rau thủy canh theo hướng hoàn toàn hữu cơ, thân thiện với môi trường.

  Đây là hệ thống tuần hoàn khép kín độc đáo và hoàn hảo, kết hợp nuôi trồng thủy sản và thủy canh, mang lại lợi ích thiết thực: thay vì bổ sung phân bón và các hóa chất để trồng cây, Aquaponics sử dụng chất thải từ cá, nhờ sự chuyển hóa từ các loài vi sinh vật thành chất dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho sự phát triển của cây. Ngược lại, Aquaponics dùng cây trồng làm sạch nước nuôi cá và trả lại cho bể cá thay vì phải xử lý rồi xả ra môi trường. Nước có thể tái sử dụng vô thời hạn, chỉ cần bổ sung lượng thất thoát do bay hơi.

  Hệ thống Aquaponics cơ bản dành riêng cho hộ gia đình gồm: 1 bể nuôi cá và 4 khay rau. Với hệ thống cơ bản như trên, có thể mở rộng tối đa 6 khay rau xanh 100 lít, diện tích 65 x 85 cm, đã được tính toán phù hợp về thể tích nước, số lượng cá nuôi và diện tích rau có thể trồng. Kèm theo là hệ thống lọc vi sinh cải tiến, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng sự chuyển hóa chất thải thành chất dinh dưỡng nitrate cho cây và lọc nước.

  Nguyên tắc hoạt động:

  Thức ăn cho cá là đầu vào chính của hệ thống Aquaponics. Cá sử dụng thức ăn và bài tiết chất thải, với 50% ở dạng amoniac từ nước tiểu, phần còn lại là phân sẽ trải qua quá trình khoáng hóa. Trong quá trình dị dưỡng, vi khuẩn tiêu thụ chất thải của cá, các vật chất thực vật và thực phẩm thừa rồi chuyển đổi thành các hợp chất amoniac và các chất khác.

  Yếu tố giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống Aquaponics là vi sinh vật. Vi khuẩn cho hệ thống Aquaponics sẽ tự phát triển và giúp hệ thống vận hành ổn định mà không cần bổ sung. Vi khuẩn phát triển mạnh trong các bể cạn trồng cây, giúp chuyển hóa chất thải từ bể nuôi cá thành dạng dinh dưỡng phù hợp cho cây trồng phát triển mà không cần phải cung cấp thêm phân bón. Các loại vi khuẩn tham gia vào quá trình chuyển hóa chất thải từ cá thành chất dinh dưỡng cho cây trồng là Nitrosomonas chuyển hóa amoniac thành nitrit. Nitrit sau đó sẽ được chuyển hóa thành nitrate nhờ Nitrobacter, các loài thực vật sau đó có thể tiêu thụ nitrate để phát triển.

  Aquaponics hoạt động khép kín, nước từ bồn nuôi cá sẽ được bơm lên các bồn trồng rau mỗi giờ một lần (15 phút) vào ban ngày, dinh dưỡng trong nước sẽ được rễ cây hấp thụ và nước sẽ theo các van xả chảy ngược về bồn nuôi cá, chu trình này được lặp lại liên tục bằng hệ thống tưới hẹn giờ tự động.

  Nguồn: RXCS sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hệ Thống Trồng Rau Sạch Kết Hợp Nuôi Cá Tại Nhà Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tự Động Tại Nhà Uy Tín Chất Lượng
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Tối Ưu Diện Tích
 • Muốn Được Tư Vấn Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Bay Leaves Là Gì? Hạt Giống Nắng Vàng Tư Vấn Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Trong Nhà Lưới, Nhà Lưới, Nha Lươi, Nhà Lưới Nông Nghiệp, Nhà Lưới Trồng Rau,lưới Chắn Côn Trùng,luoi Chan Con Trung,bán Lưới Chắn Côn Trùng, Lưới Chắn Côn Trùng Giá Rẻ, Bán Lưới Chắn Côn Trùng Tại Hà Nội,lưới Chắn Côn Trùng V

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Ổi Đài Loan
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hồng Trong Chậu Cho Hoa Nở Rực Rỡ Quanh Năm
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Trong Nhà Kính Sử Dụng Phân Bón Vinaxanh
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Trong Nhà Màng Hiệu Quả, Năng Suất
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Trong Nhà Màng
 • Kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà lưới

  Kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà lưới

  Bước 1: Chuẩn bị vật tư – kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà lưới

  Mô hình nhà lưới giá rẻ rất dễ làm, dễ ứng dụng cho từng hộ nông. Chỉ với 500m2 đất canh tác, nông dân đầu tư mô hình nhà lưới chỉ cần 15 triệu đồng. “Vật tư gồm: Trụ bê tông, dây chì, lưới bao quanh và ống nước phun sương tự động. Thời gian sử dụng nhà lưới khoảng 10 năm, riêng lưới cước bao bọc bên ngoài từ 2-3 năm phải thay mới một lần. Trong quá trình sử dụng, nhà nông cần chú ý khâu chằng níu nhà lưới thật kiên cố để tránh gió lùa quật sập…”Bước 2: Chuẩn bị đất trồng – khâu quan trọng nhất trong kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà lưới

  Đối với đất trồng trong quá trình trồng rau ,đòi hỏi nhà nông phải kỹ lưỡng, đặc biệt là khâu làm đất. Do đó , nhà nông phải xới đất ,dùng thuốc tiêu diệt mầm bệnh trong đất rồi bọc lưới thật kỹ

  Bước 3: Gieo trồng ra

  Sau khi đã chuẩn bị đất, nên xuống giống hoặc gieo trồng cấy cây giống trong nhà lưới để tránh sau bệnh chui vào bên trong. Chỉ cần 100 con sâu tơ lọt vào trong nhà lưới , mỗi con đẻ 200 trứng thì đám rau sẽ bị chúng tàn phá dữ dội.

  Đối với kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà lưới thì công đoạn chăm sóc vô cùng đơn giản. Thông thường tất cả các lưới đều có hệ thống tưới phun tự động, như vậy sẽ giảm được chi phí thiêu công nhân mà lại đơn giản trong việc tính toán độ ẩm của đất.

  Ví dụ: cây cải bẹ có thời gian trồng 35 ngày, trong quá trình canh tác, anh giảm đến 6 lần phun thuốc bảo vệ thực vật và giảm bón phân 15kg/công. Ban đầu chỉ cực khâu làm đất, gieo giống. Khi cây giống lớn lên, chỉ cần vặn van là nước phun sương tự động, nhẹ công chăm sóc hơn trồng bên ngoài, mà giá cả lại cao hơn.

  nhà lưới, nha lươi, nhà lưới nông nghiệp, nhà lưới trồng rau,lưới chắn côn trùng,luoi chan con trung,bán lưới chắn côn trùng, lưới chắn côn trùng giá rẻ, bán lưới chắn côn trùng tại hà nội,lưới chắn côn trùng việt nam, lưới chắn côn trùng thái lanbán màng kính, màng nhà kính,màng kính politiv, màng kính israel,mang kinh,ban mang kinh, mang nha kinh,bán màng kính tại hà nội,màng nhà kính giá rẻ,màng nhà kính pe, màng kính trồng rau sạch,màng kính trồng hoa,màng kính công nghệ cao,màng kính tốt nhất,màng kính tại miền bắc, mua bán màng nhà kính, mua ban mang nha kinh, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, bán màng nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long, mang lop nha kinh,mang lop nha long, mang phu nha kinh, mang phu nha long, mang phu nong nghiep, Nilon nhà kính, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà kiếng, nhà lồng,màng phủ nhà kính, màng lợp nhà kính, màng lợp nhà lồng, nilon lợp nhà kính, nilon lợp nhà lồng, màng nilon lợp nhà kính, bạt nhà kính, bat nha kinh, bạt nhà lồng,bat nha long, bạt lót hồ, bat lot ho, bạt trải hồ, bat trai ho, hồ nuôi tôm, ho nuoi tom, đầm nuôi tôm, dam nuoi tom, màng nilon lợp nhà vòm, mang nilon lop nha vom, nhà vòm, nha vom,GreenHouse Film, GreenHouse Plastic, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, bán màng nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long,mang lop nha kinh, mang lop nha long, mang phu nha kinh, mang phu nha long, mang phu nong nghiep,Nilon nhà kính, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà kiếng, nhà lồng, màng phủ nhà kính,màng lợp nhà kính, màng lợp nhà lồng, nilon lợp nhà kính, nilon lợp nhà lồng, màng nilon lợp nhà kính,màng nilon lợp nhà vòm, mang nilon lop nha vom, nhà vòm, nha vom

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Rau Trong Nhà Lưới
 • Nấm Rơm Trong Nhà Kính, Thu Tiền Triệu/tháng Đều Như
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Măng Tây
 • Cách Trồng Dâu Tây Thủy Canh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Kỹ Thuật Trồng Dâu Tây Với Nhà Kính Hoặc Nhà Màng.công Nghệ Nông Nghiệp, Phụ Kiện Xe, Thú Cưng
 • Tin tức online tv