Top 7 # Trồng Rau Sạch Trên Giá Thể Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Trên Giá Thể

Phương pháp trồng rau sạch trên giá thể hiện là một trong những giải pháp trồng rau trọn gói tại nhà được mọi người áp dụng khá phổ biến bởi nhiều ưu điểm như: dễ trồng, dễ chăm sóc, diện tích sử dụng không quá lớn và chi phí đầu tư thấp,… nhưng mang lại năng suất cao.

Mô hình trồng rau sạch trên giá thể

KỸ THUẬT TRỒNG RAU SẠCH TRÊN GIÁ THỂ

I. Kỹ thuật gieo ươm cây rau giống trên khay bầu nhỏ :

– Chuẩn bị khay, giá thể và gieo hạt : Chọn loại khay nhỏ làm bằng nhựa hoặc bằng xốp có kích thước 30 x 60 cm (có 128 lỗ trên bề mặt) để gieo ươm giống rau. Giá thể được chế biến bằng cách trộn đều 1/3 phân chuồng đã ủ hoại mục + 1/3 mùn cưa hoặc sơ dừa đã được phơi kỹ + 1/3 các chất hữu cơ từ sản phẩm nông nghiệp hoại mục như rơm, rạ, than bùn… Ngoài ra, còn có bổ sung thêm 2 kg phân supe lân cho 100 kg giá thể để kích thích cây con nhanh ra rễ rồi cho vào các lỗ của khay bầu, nén nhẹ cho chặt rồi gieo vào mỗi lỗ một hạt giống.

– Chăm sóc cây rau giống : Xếp các khay thành hàng, thành luống rồi hàng ngày tưới nước đủ ẩm cho hạt mọc và phát triển trong khoảng 10 đến 15 ngày là có thể đem trồng được. trong thới gian này, không cần bón phân thêm vì lượng phân bón lót trong lỗ khay đã đủ cho cây sinh trưởng, phát triển bình thường.

Hình ảnh: 02 mô hình trồng rau sạch trên giá thể trong nhà kính và sử dụng khung sắt chuyên dụngII. Kỹ thuật trồng chuyển sang khay bầu to :

– Chuẩn bị giá thể : Giá thể bao gồm 1/3 phân chuồng + 1/3 đất cát, đất thịt nhẹ + 1/3 chất hữu cơ hoại mục, các chất khoáng, than bùn + 3 kg phân supper lân/ 100kg hổn hợp. Nếu không có phân chuồng có thể trộn 40% mùn cưa đã mục + 40% phân vi sinh, rác thải hữu cơ hoại mục + 20% phân vi sinh Sông Gianh. Trộn đều hỗn hợp và đóng vào các khay bầu to có kích thức lỗ to hơn (hoảng 250 lỗ) để chuyển bầu cho cây rau giống.

– Trồng cây : Dùng ngón tay ấn nẹ vào đáy bầu trên khay nhỏ để lấy ra bầu cây nguyên vẹn không bị vỡ bầu, đứt rễ rồi đem trồng vào khay bầu lớn. Bằng cách này, có thể rút ngắn được thời gian chăm sóc từ 5 đến 7 ngày do không mất thời gian cây bén rễ như phương pháp gieo hạt, nhổ cây và trồng lại.

– Chăm sóc : Dùng phân vi sinh để bón cho cây, sử dụng các hệ thống lưới xoay hoặc tưới bằng bình bơm để giữ ẩm cho cây. Dùng nilon phủ đất (nếu trồng trong nhà lưới). Nếu có sâu bệnh nên dùng các chế phẩm sinh học và phi hóa học để phòng trừ. Nếu có sử dụng nhà lưới thì hầu như không cần dùng đến các loại thuốc hóa học. Trường hợp có nhiều rệp và bọ nhảy gây hại trên lá thì có thể dùng các bẩy dính màu để thu hút và tiêu diệt chúng rất có hiệu quả.

III. Kỹ thuật trồng chuyển sang trên luống đất :

Ngoài việc chuyển trồng sang khay bầu to đặt trong nhà lưới, cũng có thể trồng trên luống đất nhằm tiết kiệm chi phí đầu vào mà vẫn đảm bảo năng suất, chất lượng rau thương phẩm cao. Kỹ thuật làm đất, bón phân, lên luống cũng giống như với phương pháp truyền thống của nông dân.

IV. Thu hoạch :

Sau khi chuyển sang trồng ở khay bầu to hoặc trồng trên luống đất thì khoảng 15 đến 20 ngày là có thể thu hoạch được.

Kĩ Thuật Trồng Rau Sạch Trên Giá Thể

XEM THÊM

Phương pháp trồng rau sạch trên giá thể trồng cây là một trong những giải pháp trồng rau tại nhà được áp dụng phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội

– Dễ trồng, chăm sóc

– Phù hợp với diện tích nhỏ hẹp

– Chi phí đầu tư thấp

– Hiệu quả kinh tế cao

chúng tôi   xin hướng dẫn bạn đọc chi tiết kĩ thuật trồng và trồng rau sạch trên giá thể

Kĩ thuật ươm cây rau giống trên khau bầu nhỏ

Chuẩn bị khay, giá thể và gieo hạt : Chọn loại khay nhỏ làm bằng nhựa hoặc bằng xốp có kích thước 30 x 60 cm (có 128 lỗ trên bề mặt) để gieo ươm giống rau. Giá thể được chế biến bằng cách trộn đều 1/3 phân chuồng đã ủ hoại mục + 1/3 mùn cưa hoặc xơ dừa đã được phơi kỹ + 1/3 các chất hữu cơ từ sản phẩm nông nghiệp hoại mục như rơm, rạ, than bùn…

Ngoài ra, còn có bổ sung thêm 2 kg phân supe lân cho 100 kg giá thể để kích thích cây con nhanh ra rễ rồi cho vào các lỗ của khay bầu, nén nhẹ cho chặt rồi gieo vào mỗi lỗ một hạt giống.

Trong thời gian ươm hạt cần tưới đủ nước để hạt nảy mầm, cung cấp đủ phân bón vi lượng, lót. Sau khoảng 10 -15 ngày khi cây con đã phát triển tốt có thể cho ra bầu to để trồng.

Kĩ thuật chuyển cây con sang bầu to

Khi cây đã sinh trưởng và phát triển tốt tiến hành chuyển cây sang bầu to hơn hoặc san ra đất

Chuẩn bị giá thể : Giá thể bao gồm 1/3 phân chuồng + 1/3 đất cát, đất thịt nhẹ + 1/3 chất hữu cơ hoại mục, các chất khoáng, than bùn + 3 kg phân supper lân/ 100kg hổn hợp.

Nếu không có phân chuồng có thể trộn 40% mùn cưa đã mục + 40% phân vi sinh, rác thải hữu cơ hoại mục + 20% phân vi sinh Sông Gianh. Trộn đều hỗn hợp và đóng vào các khay bầu to có kích thức lỗ to hơn (hoảng 250 lỗ) để chuyển bầu cho cây rau giống.

Sau khi đã chuẩn bị đủ phân bón, giá thể tiến hành bứng cây con từ khay nhỏ sang khay lớn. Bạn ấn nhẹ phía dưới đáy khay và lấy cây còn nguyên giá thể, tránh tình trạng vỡ bầu, đứt rễ…

Trồng rau thủy canh bằng giá thể

Giá thể trồng rau thủy canh có thể là hỗn hợp sơ dừa, bông khoáng bọt biển, sỏi nhẹ…. Giá thể được cấu tạo từ những thành phần hỗn hợp có tác dụng cố định cây, giữ nước, tạo độ thoáng cho sự phát triển của cây.

Giá thể có vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt là trong giai đoạn ươm cây.

Giá thể trồng rau thủy canh

- Có khả năng giữ ẩm tốt cũng như độ thoáng khí

– Thấm nước dễ dàng

– Độ PH ổn định

– Khả năng phân hủy hoặc tái tạo bảo vệ môi trường.

Trồng rau sạch trên giá thể đang là phương pháp mang lại hiệu quả cao, hy vọng qua bài chia sẻ bạn đã biết được kĩ thuật trồng cũng như chăm sóc vườn rau gia đình.

TÔNG HỢP : NGUYỄN QUANG TRÃI

LIÊN HỆ MUA HẠT GIỐNG RAU VÀ GIÁ THỂ

CÔNG TY CP THỊNH AN GIA

WEBSITE: VATTUNONGSAN.COM

SĐT: 0906776232 – 0932032877

Giá Thể Tn.1 Trồng Rau Sạch

Giá thể trồng rau TN.1 là sản phẩm của Viện Thổ Nhưỡng Nông Hóa, là loại đất trồng có dinh dưỡng cân bằng, độ PH tối ưu cho hầu hết các loại rau sạch và cây trồng, sản phẩm được xử lý tốt loại trừ các mầm bệnh gây hại, rất tốt cho cây trồng.

Thành phần dinh dưỡng giá thể TN.1

– Hữu cơ chất lượng cao

– Chất giữ ẩm cho đất

– Các khoáng chất đa, trung, vi lượng

Công dụng giá thể TN.1

Giá thể TN.1 cung cấp dầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng từ 6 tháng đến 1 năm hoặc rau từ 2-5 lứa tùy loại. Với đặc tính nổi bật về khả năng giữ ẩm thoáng khí, giá thể TN.1 giúp cây trồng xanh tốt và có bộ rễ khỏe mạnh.

Hướng dẫn sử dụng giá thể TN.1

Đổ 1 lượng đủ giá thể vào khay chậu và không cần trộn thêm đất hoặc phân bón nào khác. Ấn nhẹ trước khi trồng và giữ cho đất đủ ẩm để cây trồng phát triển tốt nhất.

Nhà sản xuất:

Giá thể TN.1 sản xuất tại Trung tâm nghiên cứu phân bón và dinh dưỡng cây trồng – Viện thổ nhưỡng Nông Hóa.

Quy cách đóng gói

Giá thể TN.1 đóng gói trong bao bì 10Kg, có thể tích khoảng 18dm 3

Mặt trước bao bì – Nhãn hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Mặt sau: Hướng dẫn sử dụng

Các ưu nhược điểm của giá thể TN.1

Giá thể TN.1 được sản xuất từ đất tự nhiên cùng các chất hữu cơ sạch, cân bằng dinh dưỡng và độ PH tối ưu giúp cho nó phù hợp để trồng hầu hết các loại cây trồng. Chất giữ ẩm cùng các loại trấu giúp nó thông thoáng và giữ ẩm tốt hơn, phù hợp để trồng rau sạch, giúp hương vị rau đậm đà nhờ có thành phần chủ yếu từ đất sạch tự nhiên.

Màu sắc- bề mặt cảm quang của giá thể TN.1

So với đất sạch hữu cơ của Tribat

So sánh rau trồng trên giá thể TN.1 và đất sạch Tribat:

Hương vị rau trồng trên giá thể TN.1 đặc trưng hơn, đơn cử như rau muống, xà lách có vị chát hơn, rau cải sẽ cay hơn. Ở chiều hướng ngược lại, rau trồng trên giá thể Tribat do thời gian phát triển nhanh nên giòn và ngọt hơn.

Cảm quan đánh giá của trongraudothi.com

Chúng tôi thấy rằng trồng rau trên giá thể TN.1 cho cây phát triển khỏe mạnh, có hương vị đậm đà. Nguồn dinh dưỡng hữu cơ giải phóng chậm giúp cho rau phát triển khỏe mạnh và an toàn cho sức khỏe. Màu sắc lá đẹp cho thấy cây không bị dư thừa hay thiếu dinh dưỡng.

Giá thể TN.1 cho thời gian sử dụng khoảng 1 năm, sau đó bạn có thể trộn thêm các loại phân bón hữu cơ, phân trùn quế hoặc phân bón vi sinh để cải tạo chúng.

Quý khách cần mua hàng? Có thể sử dụng nút đặt hàng trên website hoặc liên hệ trực tiếp (Bấm vào nút bên dưới)

Giá Thể Trồng Rau Mầm

GIÁ THỂ TRỒNG RAU MẦM LÀ GÌ ?

Giá thể trồng rau mầm là loại giá thể được người dân chế biến từ vỏ dừa, sau khi quả dừa được lấy nước và ruột, còn phần vỏ dừa bên ngoài được sử dụng làm giá thể trồng rau mầm. Giá thể rau mầm được xem như là sự thay thế hoàn hảo cho đất trong phương pháp thủy canh. Là nơi tạo điều kiện thích hợp cho sự nảy mầm của hạt, là chỗ bám vững chắc cho sự hình thành rễ cây. Ngày nay rau mầm xuất hiện và phát triển song song với nhu cầu rau hữu cơ sạch và mảng cây xanh trong nhà. Rau mầm không còn là phương pháp trồng cây mang ý nghĩa khoa học phức tạp mà trở nên dễ dàng, đơn giản hơn cho mỗi gia đình khi trang bị một giàn rau sạch tại nhà hay không gian cây xanh tiện lợi, đẹp mắt.

Sử dụng chế phẩm cải tạo đất trồng là một trong những liều thuốc giúp cho cây trồng phát triển nhưng chi phí hơi cao dành cho các chị em thích trồng cây cảnh trong nhà. Nhưng đừng lo Vinatap sẽ cho bạn biết một cách cải tạo đất trồng bằng vôi bột nông nghiệp tốn ít chi phí mà hiệu quả cũng rất tốt.

Tên gọi giá thể là cách gọi chung cho tất cả các hỗn hợp của các vật liệu có thể giữ nước, tạo được độ thoáng cho sự phát triển của cây, hỗn hợp này được dùng đơn lẻ hoặc trộn lại để tận dụng ưu điểm từng loại. Giá thể trước đây đơn giản bao gồm các loại đá, sỏi, cát, rơm, rạ đá bọt núi lửa…thường thấy trong làm giá đỗ thủ công, trồng nấm, hay trồng cây trong bể thủy canh… tuy nhiên chúng không được sử dụng phổ biến cho tất cả các loại cây trồng, cũng như các phương pháp ươm cây, gieo hạt thông thường, chỉ chuyên dùng cho những trường hợp cụ thể. Ngày nay, việc sử dụng việc sử dụng giá thể để trồng rau mầm được sử dụng rộng rãi hơn cho tất cả các phương pháp trồng cây.

CÔNG DỤNG CỦA GIÁ THỂ TRỒNG RAU MẦM ?

Dữ trữ nước, giữ nhiệt, làm tăng độ ẩm và góp phần xốp thống thoáng giá thể giúp cho sự trao đổi không khí cho cây một cách thuận tiện nhờ Perlit. Thích hợp để trồng rau mầm, rau thủy canh, vườn ươm cây con, thảm cỏ, cây ăn trái, cây kiểng. Trong phương pháp trồng rau mầm, hệ thống càng ít dùng giá thể, vận hành càng dễ dàng và càng đỡ tốn kém, vì vậy giá thể được giảm thiểu đáng kể. Tuy nhiên, không vì vậy vai trò của giá thể bị tiêu giảm theo mức lượng sử dụng. Như đã biết, hạt ở dạng tiềm sinh cũng như cây chuẩn bị ra rễ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dự trữ nhưng với hàm lượng nước thấp ( 12 ~ 14% ) giới hạn quá trình vận chuyển và biến dưỡng, do đó việc được dung dưỡng trong giá thể tốt sẽ giúp cho quá trình phát triển trở nên hoàn thiện hơn. Một giá thể lí tưởng cho cây trồng là loại có khả năng giữ nước tương đương với độ thoáng khí, và có các đặc điểm sau.

Có khả năng dữ ẩm cũng như độ thoáng khí.

Hỗ trợ độ PH thay đổi theo thời gian.

Thấm nước dễ dàng.

Bền, có khả năng tái sử dụng hoặc phân hủy an toàn cho môi trường.

MUA GIÁ THỂ TRỒNG RAU MẦM Ở ĐÂU ?

chúng tôi  hiểu được sự trăn trở của người dân Việt Nam chúng ta, cũng như chúng tôi cũng muốn thực hiện nguyện vọng của mọi người thì tại website chúng tôi đang cung cấp các loại giá thể trồng cây, trồng rau, nhằm phục vụ cho những doanh nghiệp hay hộ gia đinh chưa có giá thể để trồng rau có thể yên tâm không phải lo nghĩ tới việc trồng rau nữa. Đặc biệt để có được những bó rau sạch, rau ngon thì đất trồng cũng là một vấn để rất quan trọng, giá thể phải hội tụ được nhiều yếu tố như các thành phần chất dinh dưỡng, chất hữu cơ, dộ mùn, độ PH, độ chua, phèn tùy theo loại cây trồng khác nhau sẽ thích hợp với các loại đất khác nhau, nhưng đối với các loại rau hay là rau mầm thì sẽ không quá khó khăn trong việc lựa chọn và chăm sóc, bởi vì nó rất dễ thích ứng và phát triển nếu có được một loại giá thể tốt với phương pháp chăm sóc hiệu quả.

CÔNG TY SẢN XUẤT ĐẤT SẠCH – PHÂN BÓN – GIÁ THỂ – VINATAP

Địa Chỉ : Yên Mỹ – Thanh Trì – Hà Nội

Hồ Chí Minh : 0912 – 100 – 118 hoặc 088 – 8888 – 609

Email : Vinatap@gmail.com

Website : Vinatap.vn