Top 14 # Thiết Kế Nhà Lưới Trồng Rau Sạch / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Thiết Kế Nhà Lưới Trồng Rau Sạch / 2023

Trồng rau trong nhà lưới ngày càng phát triển và đang trở thành một nghề chính mang lại lợi nhuận cho người nông dân tại nhiều vùng trong cả nước. Nhà lưới có tác dụng rõ rệt ngăn chặn một phần sự xâm nhập của nhiều loài dịch hại, làm giảm chi phí bảo vệ thực vật, tăng năng suất và nâng cao chất lượng rau, đảm bảo phẩm chất rau an toàn cho xuất khẩu và tiêu dùng trong nước

Mô hình nhà lưới trồng rau sạch nào là hợp lí? Nhiều dự án trồng rau sạch khác khóc dở khi tâm sự rằng:”..Trót xử dụng công nghệ của nước ngoài..cao cấp quá và .. nóng”. Một số khác thì tâm sự: nóng quá..em vây thành lò sưởi luôn..”; Chính từ đó mà có đơn vị còn chế ra cả nhà kính phơi gạch..:).

Một số mô hình hiện đại nhập từ nước ngoài về với mức giá 3.000.000 VNĐ/1 m2 với nhận định của một số doanh nghiệp chỉ để dùng một phần nhỏ cho nuôi cấy giống, kiểm nghiệm sự phát triển theo nhiệt độ hoặc xa hơn…” Tạo dựng thương hiệu”. Khi đem vào bài toán kinh tế thì mức khấu hao tài sản cố định nằm ở thời hạn xa.

Tại Thành Phố HCM có nhiệt độ cao, sự thông thoáng cho bên trong nhà trồng trọt rất cần thiết, nên sử dụng tưới phun sương và quạt để cải thiện khí hậu.

Mô hình nhà lưới trồng rau sạch:

Nhiều người khá bức xúc trước tình trạng không thể tin cậy được nguồn gốc rau đã tự sản xuất rau sạch với quy mô nhỏ phục vụ bữa ăn hằng ngày gọi là xu thế trồng rau tại nhà hoặc là nông nghiệp đô thị. Nếu như không yêu cầu trồng rau trái vụ thì mức độ dùng màng nhà kính che mưa trên nhà lưới là không cần thiết và nhà lưới hoàn toàn được khuyên dùng.

Với giải pháp tổng thể đồng bộ đầy đủ tiên tiến và đội ngũ thi công lắp đặt chuyên nghiệp an toàn. Công ty chúng tôi chuyên về tư vấn, thiết kế và gia công lắp đặt trọn gói Nhà lưới nông nghiệp công nghệ cao

Thiết Kế Nhà Lưới, Báo Giá Lưới Trồng Rau Sạch / 2023

Binh Minh Irtech., JSC tự hào là Nhà đại diện – Nhập khẩu & Phân phối độc quyền của màng PE nhà kính, lưới chắn côn trùng Politiv – Israel ( loại màng nhà kính tốt nhất thế giới ) tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết hàng hóa chính hãng. Nếu không phải Made in Israel sẽ hoàn lại 100% tiền cho quý khách mà không cần lấy lại hàng đã bán.

Lợi ích khi sử dụng lưới chắn côn trùng trong nông nghiệp công nghệ cao:

Sử dụng lưới chắn côn trùng giúp ngăn chặn sự xâm nhập, tấn công của sâu bệnh lên cây trồng, do đó giúp giảm đáng kể việc sử dụng thuốc trừ sâu, tiết kiệm chi phí.

Việc không sử dụng thuốc trừ sâu trên cây trồng góp phần bảo vệ môi trường, nguồn nước, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Sản phẩm sản xuất ra được mọi người tin dùng.

Sử dụng lưới chắn côn trùng trong nhà kính giúp cho nhà kính được thông gió, lưu thông thoáng mát (nhất là nhà kính thấp và nhỏ).

Sử dụng lưới chắn côn trùng sẽ giúp hạn chế cản lực tác động mạnh của gió, mưa, mưa đá, bức xạ mặt trời quá mức lên cây trồng. Từ đó giúp cây trồng khoẻ mạnh, sinh trưởng tốt.

Các loại lưới chắn côn trùng:

Lưới chắn côn trùng hãng Politiv Israel có nhiều loại, có độ mesh khác nhau: 16mesh, 25mesh,32mesh, 40mesh, 50mesh.

Có thể phân biệt các loại lưới về kích thước lỗ (lưới = số lượng lỗ trên mỗi inch).

Lưới chắn côn trùng hãng Politiv Israel được Công ty cổ phần Công nghệ tưới Bình Minh nhập khẩu & phân phối độc quyền và duy nhất tại Việt Nam với nhiều quy cách khổ khác nhau như:

Xuất xứ: Politiv Israel Nhà nhập khẩu: Công ty Bình Minh Thời gian bảo hành UV: 5 năm Thời gian sử dụng lâu dài có thể lên tới trên 10 năm.

Để đảm bảo diện tích cũng như kích thước của nhà lưới trên sân thượng, thì diện tích tối thiểu của mặt bằng làm nhà lưới phải đạt 10m2 để đảm bảo kích thước và độ vững chãi.

Yêu cầu về độ thoáng của sân thượng: Sân thượng nên có nhiều khoảng nắng, độ thoáng mát và độ gió.

Cấu tạo của nhà lưới trên sân thượng:

Kích thước nhà lưới tùy thuộc vào diện tích của sân thượng cũng như kích thước chung mà chủ gia đình muốn sử dụng.

Nguyên vật liệu cần sử dụng: khung thép inox, màng phủ nhà lưới, nilong, lưới bao che, hệ thống làm mát thường được sử dụng điều hòa hoặc quạtgió.

Thông thường, khi thi công nhà lưới Trường Phú Thuận luôn chọn các nguyên vật liệuđể sử dụng, tạo khung nhà lưới chắc chắn và vững chãi, có thể chống chịu được những cơn gió, lốc mạnh.

Nhà lưới mini được thiết kế với tiêu chí tiết kiệm và nhỏ gọn để tiết kiệm và tận dụng được tối đa các nguyên vật liệu.

Tận dụng các nguyên vật liệu còn dư thừa để thiết kế giá đỡ và giàn treo cho các loại rau và cây trồng như bầu bí, dưa chuột,…

Nhà lưới mini trồng rau trên sân thượng nên sử dụng màng phủ nhà lưới để che nắng, che mưa cho cây trồng cũng như hạn chế tia bức xạ mặt trời mà vẫn đảm bảo được năng suất của cây trồng.

(+84) 0243. 212 3662 I I VP bán hàng Số 2, Ngõ 238 Đường Hoàng Quốc Việt – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội ( Bên cạnh trường CĐ Du lịch Hà Nội, Đối diện Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam) Fax: (+84) 0243. 212 3661 I 0971 682 666 Email: congnghetuoibinhminh@gmail.com Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 68/9 Tân Phú 2 – Phường Tân Bình – Thị xã Dĩ An – Bình Dương (+84) 0650. 373 8519 I Hotline: 0938 261 888 Địa chỉ Kho hàng: Phố Thanh Lâm-Cụm CN Nam Từ Liêm-Hà Nội Email: congnghetuoibinhminh@gmail.com

Mangnhakinhisrael.com chúng tôi chúng tôi

nhà lưới,lưới chắn côn trùng,lưới chắn côn trùng,nhà lưới trồng rau,nhà lưới nông nghiệp,nhà kính nông nghiệp lưới chống côn trùng, nhà lưới trồng rau,nhà lưới gia rẻ,lưới chống côn trùng,lưới chắn côn trùng nhà kính, lưới chắn côn trùng nông nghiệp, nhà lưới trông hoa, nha lươi nhà màng, thi công nhà lưới, cách làm nhà lưới đơn giản, các mô hình nhà lưới trồng rau hiện nay, mua lưới trồng rauở đâu, bản vẽ nhà lưới trồng rau, lưới làm nhà lưới, thiết kế nhà lưới, báo giá lưới trồng rau sạch, lưới chắn côn trùng trồng rau sạch, lưới chắn côn trùng nông nghiệp, lưới chắn côn trùng hà nội, nhà lưới giá rẻ,nhà lưới trồng dưa, tự làm nhà lưới, nhà lưới trên sân thượng, mẫu nhà lưới đơn giản, báo giá lưới chắn côn trùng, lưới chắn côn trùng nhà kính, lưới chắn côn trùng giá rẻ, lưới chống côn trùng nông nghiệp, vật tư nhà lưới

Cách Thiết Kế Nhà Lưới Trồng Rau Sạch, Chuẩn Kỹ Thuật 2022 / 2023

Thiết kế nhà lưới trồng rau sạch, nhà kính trồng rau mini không hề đơn giản mà cần hiểu biết, chú ý cẩn thận. Cùng tham khảo bản thiết kế, dự toán giá thành cũng như cách thực hiện những không gian trồng rau sạch và năng suất ngay tại nhà. Sau khi theo dõi bài viết, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy công việc này tương đối đơn giản.

1. Kinh nghiệm thiết kế nhà lưới trồng rau sạch tại nhà

Thay vì trồng cây trực tiếp, nhà lưới tạo nên lớp chắn bảo vệ cây cối, rau củ khỏi sâu bệnh, tia cực tím mặt trời, chất độc hại … rất hiệu quả. Đó là lý do chính mà bà con làm nông đầu tư thêm không gian này trong trồng trọt.

Ngay tại nhà, cụ thể là khu vườn nhỏ trước sân hay sân thượng, bạn cũng có thể đầu tư mô hình tương tự với kích thước nhỏ hơn theo kinh nghiệm sau.

Bạn có thể áp dụng cách làm nhà lưới trồng rau trên sân thượng đơn giản nhờ việc chọn lựa và mua loại lưới phù hợp. Bởi lưới có dạng mành mềm, hãy thiết kế kết cấu của nó như một môi nhà bạt hoặc mắc mùng trong nhà.

Có thể dựng nhà mái vòm hoặc khung thẳng. Khung thẳng đơn giản nhất gồm các cột chắc chắn nhằm giăng lưới lên toàn bộ phần mái cũng nhưng 4 phía xung quanh. Thiết kế đảm bảo cột cao hơn chiều dài của cây. Kích thước lưới đủ lớn để phủ hết cây đúng như dự tính.

Nếu trồng cây theo phương pháp trụ thuỷ canh: Bạn sẽ giăng lưới phủ kín từng trụ cây riêng biệt.

Nếu trồng cây trong khay, thùng, chậu có chứa đất: Bạn cần thiết kế cột phủ mắc hết toàn bộ không gian có chậu trồng cây.

Như vậy, vật liệu dựng thiết kế nhà lưới trồng rau sạch khá đơn giản.

Bạn cần chuẩn bị cột làm khung: Có thể làm từ gỗ, tre, nứa, sắt, inox, … tuỳ quy mô, kích thước và điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình. Chú ý chọn loại vững chắc, chịu được mưa nắng.

Nên tìm mua sản phẩm chuyên dụng. Bạn có thể tìm thấy những loại lưới trồng rau có thể chắn tia cực tím. Chú ý chọn loại có sợi dai chắc, sáng màu, ô lưới dày chắn được xâm nhập của ruồi, muỗi, ấu trùng, cát bụi bẩn … nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng.

Hiện nay, lưới trồng cây thường được bán theo mét, khổ lưới khá đa dạng: 1 – 3,3m và có thể dài đến 50m, … Một số độ dày tham khảo của lưới là: 24, 32, 50, 64, 72 mesh. Trong đó, loại 64 lỗ được khá nhiều người lựa chọn.

Ngoài 2 vật liệu trên, bạn cũng nên chuẩn bị các loại dây buộc hoặc mỏ hàn, máy khoan, đinh ốc, … tuỳ thuộc vào chất liệu và phương án cố định cột.

Giá nhà lưới trồng rau phụ thuộc vào thiết kế và vật liệu sử dụng. Để có được những chiếc nhà lưới giá rẻ Hà Nội, bạn có thể tận dụng các loại khung gỗ, gỗ tái chế có sẵn để tiết kiệm chi phí. Trong khi đó, nếu làm khung kiên cố từ sắt thép chất lượng thì giá phụ thuộc vào nguyên liệu.

Chi phí mua lưới cũng là khoản đầu tư thứ 2. Như vậy, dự toán xây dựng nhà lưới dựa vào chiều dài, kích thước khung nhà. Nếu làm từ sắt thì chọn loại nào, giá bao nhiêu để tính chi phí theo giá nguyên liệu tương ứng. Đối với phần lưới, tính toán tổng diện tích lưới cần che phủ và ước tính chi phí thông qua số mét vuông cần mua.

Phần lưới theo ý tưởng đã nói phía trên có thể may thành chiếc màn khổng lồ vừa với khung nhà. Hãy cắt lưới thành 2 phần tương ứng mái và thành sau đó may lại chắc chắn là bạn sẽ có một chiếc “mùng” chắn côn trùng cho vườn cây.

Kế đó, hãy dựng phần khung cho chắc chắn bằng cách kết nối các thanh khung cho hợp lý.

Sau khi hoàn tất dựng khung, mắc lưới đã chuẩn bị vào khung. Như vậy, bạn đã có được gian nhà lưới dành riêng cho việc trồng cây, hoa và rau sạch hữu cơ.

2. Kinh nghiệm làm nhà kính trồng rau mini tại nhà

Nhà lưới tiện dụng nhưng có nhược điểm là kém chắc chắn, không chịu được gió mạnh nên rất nhanh hỏng. Chính vì thế ngày càng có nhiều người quan tâm đến nhà kính mini trồng rau.

Không gian nhà kính kiên cố, đẹp, hiện đại và không chịu tác động của thời tiết, sâu bọ, tạo nên môi trường lý tưởng trồng cây và hoa. Không những thế, không gian trong lành này còn lý tưởng để gia đình thư giãn, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên.

Bản thiết kế của mỗi ngôi nhà là khác nhau phụ thuộc vào kích thước và nhu cầu thực tế. Dù kích thước khác nhau, loại nhà trồng rau này có 2 dạng thiết kế quan thuộc là: Nhà kính chữ A và nhà kính trồng rau mái vòm.

Nhà kính mini mái chữ A có hình dạng khá giống 1 ngôi nhà mái lợp chữ A thông thường. Khác biệt ở đây là khung nhà thường là kim loại (nhôm) và tương phủ kính.

Nhà kính mini mái vòm được đánh giá là dễ thi công và thực hiện hơn. Loại mái này cũng hạn chế việc ngưng đọng hơi nước bên trong ngôi nhà.

Với từng mẫu thiết kế, chú ý tính toán kích thước: Chiều cao, chiều rộng, diện tích mái, … để đảm bảo không gian, diện tích cho việc trồng cây sau này.

Một ngôi nhà kính trồng rau mini yêu cầu nhiều vật liệu với những thành phần chính sau:

Vật liệu móng: Xi măng, sắt thép, … Thông thường, móng cần sâu tối thiểu 70cm – 1m nếu xây trên nền đất. Nếu tận dụng không gian sân thượng cần có phương án kiên cố cho phù hợp.

Vật liệu dựng nhà: Khung nhôm, sắt … dựng khung nhà; kính chắn làm tường và mái.

Một số vật liệu khác: Màng phủ, các loại đèn, ống nước phục vụ tưới tiêu …

Từ vật liệu và thiết kế, bạn có thể dự toán chi phí xây dựng nhà kính mini như sau:

Đối với phần khung và kính: Thông thường chúng ta sẽ đặt làm tại các xưởng cung cấp khung cửa nhôm kính. Tuỳ mỗi đơn vị, chất liệu sử dụng mà chi phí khác nhau. Hiện nay, đa số các đơn vị này tính theo m2 thành phẩm đối với từng loại khung nhôm, kính.

Chi phí nhân công: Tính toán thêm chi phí thuê nhân công làm móng cũng như hoàn thiện nếu bạn không trực tiếp thực hiện.

Với đầy đủ bản vẽ và vật liệu đã chuẩn bị, bạn có thể bắt tay vào thi công hoặc thuê người làm và theo dõi họ với những bước thực sau:

Bước 1: Chuẩn bị nền móng lắp đặt

Nhà làm trên nền đất cần thực hiện làm móng cho vững chắc. Chú ý không chọn khu đất có đường ống nước, điện tránh ảnh hưởng.

Bước 3: Lắp đặt các hệ thống khác

Những hệ thống khác cần quan tâm là hệ thống thông gió, đèn, nước, … Trong đó, chú ý hệ thống thông gió cần có thêm lưới chắn để tránh xâm nhập từ ngoài cũng.

Thiết Kế Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tại Nhà / 2023

Hệ thống vườn rau thủy canh

Phương pháp trồng rau vào môi trường dinh dưỡng trên các giá thể như than bùn, sỏi nhẹ, cát trấu…Đây là phương pháp không dùng phân bón hữu cơ vi sinh thông thường mà sẽ dùng những chất dinh dưỡng pha theo tỷ lệ phù hợp với từng thời kỳ phát triển của cây.

Hiện tại thủy canh có nhều mô hình vườn rau khác nhau, tùy theo diện tích và nhu cầu của từng gia đình: như thủy canh trụ đứng, thủy canh chữ A, thủy canh nằm ngang, thủy canh ½ chữ A hay Mini farm.

Mô hình hiện đang được ưa chuộng vì độ tiện lợi, cây sinh trưởng phát triển nhanh, không xuất hiện cỏ dại và ít bị tấn công bởi mầm bệnh. Tuy nhiên cũng chính vì lý do trồng trong môi trường dinh dưỡng có sẵn nên rau không giữ được vị đặc trưng như trồng phương pháp thổ canh truyền thống. Chi phí đầu tư ban đầu khá cao, cũng như đòi hỏi phải có những hiểu biết nhất định thì mô hình mới mang lại hiệu quả, diện tích được sử dụng cho thiết kế lắp đặt cũng khá lớn.

Hệ thống trồng rau khí canh

Bản chất của khí canh cũng chính là một dạng mô hình của thủy canh, khí canh cũng không trồng cây trong đất, nhưng cũng không trồng trong nước mà trồng trong môi trường không khí có chứa các giọt dinh dưỡng dưới dạng sương mù.

Khí canh là phương pháp ứng dụng công nghệ hiện đại có sự tích hợp của công nghệ sinh hoc, tin học, tự động hóa và công nghệ vật liệu mới. Tiết kiệm nguồn nước hơn so với trồng thủy canh. Cây sinh trưởng phát triển nhanh và nhân nhiều loại giống. Vi khuẩn và mầm bệnh cũng khó tấn công mà không cần sự can thiệp của thuốc trừ sâu có hóa chất độc hại.

Vì công nghệ hiện đại nên người trồng ít nhất phải nắm rõ những kiến thức cơ bản về thủy canh cũng như có kinh nghiệm sâu trong lĩnh vực này mới tạo nên vườn trồng như ý.

Tương tự như thủy canh, khí canh cũng có chi phí đầu tư ban đầu, chi phí và vận hành sửa chữa khá lớn do việc áp dụng công nghệ cao, hoạt động 24/24 nên lượng điện năng tiêu thụ khá lớn. Hằng ngày cũng cần kiểm tra tình trạng cây sinh trưởng đảm bảo cây đang phát triển bình thường.

Hệ thống trồng rau sạch tại nhà theo phương pháp Aquaponics.

Đây là hệ thống kết hợp nuôi cá, sử dụng và xem chất thải từ cá như dinh dưỡng để cung cấp cho cây, vừa không phải xử lý nước từ hồ nuôi cá vừa tận dụng để nuôi cây, tạo nên một hệ thống tuần hoàn khép kín.

Khi sử dụng hệ thống này sẽ hạn chế được việc bón phân, làm đất hay tưới nước như phương pháp thổ canh, tự quản lý hệ thống mà không tốn quá nhiều công sức.

Tuy nhiên phương pháp này cũng cần một diện tích cần thiết để thiết kế và lắp đặt, lượng cá quá ít sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rau vì không đủ dinh dưỡng. Nguồn thức ăn cho cá cũng ảnh hưởng phần nào đến độ an toàn của rau.

Hệ thống trồng rau tại nhà theo phương pháp truyền thống.

Đây là phương pháp sử dụng những dụng cụ như thùng xốp, khay nhưa để trồng thuận theo tự nhiên. Vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn là chất lượng đất trồng, phân bón, lượng nước tưới và vệ sinh sàn nhà do nước chảy ra từ dụng cụ trồng. Mặc khác khi sử dụng những loại vật dụng này sẽ chiếm diện tích khá lớn, không gian cũng trở nên chật hẹp và mất thẩm mỹ.

Hệ thống trồng rau sử dụng Tháp rau hữu cơ tại nhà

Thuận theo tự nhiên và khắc phục được yếu điểm của những dụng cụ trồng theo phương pháp truyền thống với thiết kế thông minh hơn, Tháp rau hữu cơ tại nhà sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua cho gia đình bạn.

Tháp sử dụng đất thịt hữu cơ, phân bón hữu cơ vi sinh, nước tưới hằng ngày, lượng nắng đầy đủ để thu được những lứa rau xanh mướt và đậm vị đặc trưng.

Chỉ cần 1m vuông là có thể đặt được 1 Tháp với lượng rau thu hoạch trung bình 3-5kg mỗi vụ mùa. Tháp có đường kính 55cm, sau khi lắp hoàn chỉnh sẽ cao 1m15 giúp tiết kiệm diện tích tốt hơn.

Cấu tạo lõi ủ phân hữu cơ trực tiếp tận dụng được nguồn rác hữu cơ từ nhà bếp, kết hợp nuôi trùn quế phân hủy tạo phân nhanh hơn, đất cũng được xới tơi xốp hơn.

Cấu tạo Tháp có khay hứng nước bên dưới chỉ cần kiểm tra sau 2-3 ngày, không chỉ giữ vệ sinh sàn nhà mà còn giữ được dịch trà trùn của Tháp sinh ra để tưới lại cho rau.

Trường hợp nhà bạn chỉ có thể trồng rau ở ban công, tuy nhiên nắng từ 1 hướng thì Tháp rau có thể giải quyết nhờ khả năng xoay 360 độ. Xoay Tháp vào mỗi buổi chiều toàn bộ Tháp sẽ nhận được nắng để phát triển tốt nhất.

Trồng rau trên Tháp cũng tương tự như nông dân ngoài đồng, cũng cần dành thời gian vun xới, bón phân, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh hại. Mặc dù sẽ tốn công hơn những hệ thống thủy canh, khí canh nhưng nguồn rau thu được từ thổ canh sẽ không khiến gia đình bạn thất vọng. Không chỉ thế, chăm sóc vườn trồng cũng trở thành thời gian thư giãn, giải trí cho gia đình, tạo cho trẻ thói quen tốt ngoài những giờ học tập căng thẳng.

phù hợp nhằm cung cấp cho gia đình bạn những bữa cơm ngon và an toàn. Mong rằng bài viết của Thiết kế hệ thống trồng rau sạch tại nhàBioSacotec đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Xin cảm ơn.

Diep Minh