Vì Sao Lan Không Ra Hoa

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Mô Hình Trồng Lan Rừng Kinh Doanh Đầu Tư Ít, Hiệu Quả Cao
 • Kỹ Thuật Đơn Giản Trồng Hoa Lan Rừng Bạn Cần Biết
 • Một Số Bí Quyết Thuần Dưỡng Và Chăm Sóc Lan Rừng
 • Những Lưu Ý Khi Dùng Phân Tan Chậm Cho Phong Lan
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hải Yến
 • Sau đây là nhưng nguyên nhân khiến cho lan không ra hoa:

  1. Không đủ ánh sáng

  90% nguyên nhân lan không ra hoa là thiếu ánh sáng hay ánh nắng. Mỗi loại lan cần nhiều ánh nắng hay ít, lâu hay mau. Những loài lan như Vanda, Mokara cần nhiều ánh nắng gần như ở ngoài nắng. Các loài như Cattleya, Dendrobium cần ít nắng hơn Vanda và các loài như Paphiopedilum chẳng hạn cần ở trong bóng rợp.

  Thông thường thấy lá xanh đậm là thiếu nắng, lá vàng vọt hay có mầu tím hay cây còi cọc là nhiều nắng, bị cháy lá là quá nhiều nắng. Lá mầu xanh hơi vàng là đủ ánh sáng.Có những loài lan chỉ cần ánh nắng khoảng 4-5 giờ là đủ như Hồ điêp (Phalaenopsis) Lan Hài (Paphiopedilum) nhưng cũng có loài cần phải 8-10 tiếng như Vanda nhưng không quá 12 giờ một ngày. Những cây non cần từ 12-16 giờ mới đủ để tăng trưởng.

  Ngược lại khi ban đêm đèn sáng quá, lan sẽ lẫn lộn ngày đêm và không ra hoa.

  2. Cây chưa đủ lớn để ra hoa

  Lan cũng như người, phải tới tuổi trưởng thành mới có thể đơm hoa kết trái.

  Lan gieo từ hạt: Trung bình những giống lan Hồ điệp mọc ra từ hạt và trồng trong điều kiện tốt nhất cũng phải 2-3 năm mới có hoa. Những giống như Cattleya, Dendrobium Oncidium từ 4-6 năm, riêng giống Dendrobium speciosum và nhiều giống khác phải từ 9-10 năm mới ra hoa.

  Lan tách nhánh: Thông thường những cây lan nếu tách nhánh đúng cách, nghĩa là phải đủ tối thiểu 3 củ hay 3 nhánh, vào đúng mùa và nuôi trồng đúng cách có thể ra hoa ngay trong năm đó. Nếu cây non bị èo uột chậm lớn không đủ trưởng thành, quá nhỏ so với kích thước của cây mẹ không thể ra hoa. Lại có những giống lan không ưa bị quấy nhiễu hay đụng chạm đến như Coelogyne, Dendrobium v.v. do đó nếu thay chậu phải đợi đến năm sau mới có hoa.

  3. Chưa đến mùa ra hoa

  Tuy cùng một loài, nhưng mỗi giống lan nở hoa vào một thời gian khác nhau. Thí dụ như loài Cymbidium phần lớn nở vào Đông- Xuân, nhưng Cym. ensifolium và môt số khác lại ra hoa vào Hè-Thu.

  Tuy nhiên cũng có khá nhiều giống lan như Cattleya và Phalaenopsis khi đủ trưởng thành là sẽ ra hoa bất kỳ mùa nào, nhất là các cây đã lai giống nhiều lần.

  Cũng có những giống Dendrobium chỉ ra hoa ở thân cây đã mọc từ năm trước.

  4. Nuôi trồng không đúng cách

  Mỗi giống lan đòi hỏi một nhiệt độ nuôi trồng khác nhau. Cần nhiệt độ cao mà lại trồng nơi quá lạnh, cây yếu đuối không thể ra hoa.

  Không có sự cách biệt giữa nhiệt độ ban ngày và ban đêm tối thiểu từ 10°F hay 6°C, lan sẽ không ra hoa.

  Những giống lan hài và một số lan như Cymbidium, Dendrobium, Paphiopedilum nếu ban đêm không lạnh xuống dưới 55°F hay 12.8°C vài tuần lễ cũng sẽ không ra hoa.

  Mỗi giống lan cần có một thời gian ngủ nghỉ (rest period) để chuẩn bị ra hoa. Thời gian này thường vào khi cây đã hết tăng trưởng, bớt tưới nước để cho cây khô ráo chuẩn bị ra hoa. Những giống Dendrobium rụng lá vào cuối thu, nếu tưới quá nhiều nước, cây sẽ không ra hoa.

  Bón quá nhiều phân có chỉ số Nitrogen cao (30-10-10) mà lại không đủ nắng, cây lan quá xanh tốt cũng khó lòng ra hoa. Ngược lại nếu bón quá nhiều phân 0-50-0 làm cho cây còi cọc, dù có ra hoa nhưng cũng yếu ớt, nhất là lại bỏ vào chậu quá nhiều những loại phân viên, phân hột hay là dùng phân bón cho cỏ như hình bao phân ở bên.

  Nếu bạn thấy cây lan không ra hoa, hãy tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách sửa đổi lại cho thích hợp.

  Chúc bạn thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chọn Loại Đất Phù Hợp Trồng Lan
 • Cách Nhận Biết Cây Lan Thiếu Hay Thừa Nước
 • Thơ Hay Về Kinh Nghiệm Trồng Hoa Lan
 • Biện Pháp Giúp Hạn Chế Tình Trạng Lan Bị Chết
 • Dấu Hiệu Trên Phong Lan Thừa Phân Bón
 • Làm Sao Để Có Chậu Hoa Lan Vanda Đẹp Rực Rỡ

  --- Bài mới hơn ---

 • Vườn Cẩm Cù Rực Rỡ Đáng Ngưỡng Mộ Của Chàng Trai 9X Xứ Huế Mê Hoa
 • Hỏa Hoàng Vàng, Hỏa Hoàng Cam Rừng, Giò Lan Đẹp Trồng Thuần Hà Nội
 • #1 【Cây Hoa Lan Báo Hỷ】Đẹp Lung Linh, Hương Thơm Nhẹ
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Bạch Hỏa Hoàng
 • Bạch Nhạn, Aerides Odorata Var. Alba, Bạch Nhạn Rừng Hoa Trắng
 • Hoa lan Vanda xuất xứ từ vùng châu Á Thái Bình Dương, được ưa chuộng bởi hình dáng vừa dày, vừa tròn và màu sắc rực rỡ. Đặc biệt, hoa đòi hỏi nhiều ánh sáng mặt trời nên trồng ở nơi có ánh sáng, thích hợp với khí hậu của vùng nóng. Chúng ta có thể trồng Lan Vanda ngoài sân và sử dụng lưới 50%-55% để lọc bớt ánh sáng. Loại lá tròn thì cần nhiều ánh sáng hơn loại lá dẹp.Vì thế, trồng hoa lan không khó nếu biết trồng đúng cách và đáp ứng đủ điều kiện thích hợp cho cây phát triển thì cây sẽ sống lâu và bạn sẽ sở hữu những chậu hoa lan thật đẹp đấy.

  LÀM SAO ĐỂ CÓ CHẬU HOA LAN VANDA ĐẸP RỰC RỠ

  Hoa lan Vanda rất thích nước, nhất là vào mùa hè cây phát triển nhanh nên cần rất nhiều nước nên bạn có thể trồng trong các . Khi thấy lá bị nhăn và mềm tức là cây đang cần được cung cấp nước nhiều hơn. Nếu không thì cây sẽ rất khó ra hoa. Bạn có thể trồng lan Vanda trong các chậu cao từ 20 – 25cm. Nên để các tầng rễ dài cách đáy chậu khoảng 5- 10 cm, bên dưới lá các lớp gạch.

  Để tạo sự thuận lợi cho cây phát triển thì mỗi chậu hoa chỉ trồng từ 3-4 ngọn và kê các sát nhau. Có thể cho cỏ khô và xơ dừa vào xung quanh để giữ độ ẩm và cung cấp dưỡng chất.

  Tuy đã có chất dinh dưỡng nhưng hoa lan vẫn cần tiếp tục được bón phân trong giai đoạn ra hoa. Lan Vanda chịu phân có nhiều chất nitro, dùng ½ muỗng cà phê phân bón hòa tan vào 1 gallon nước để tưới. Có thể tưới loại phân này cho cây vào các khoảng thời gian trong năm, nhưng vào mùa đông thì chỉ cần tưới nước là đủ.

  Vào mùa Đông bớt bón phân hoặc chỉ cần tưới nước là đủ. Vào mùa Xuân thì ta nên bón phân nhiều hơn để kích thích cây phát triển và ra hoa. Khi ra hoa thì tiếp tục bón phân vì Lan Vanda tiêu thụ rất nhiều phân bón để nuôi lá và hoa.

  Hoa lan Vanda có nhiều màu sắc. Một số có màu tím gân nổi, một số có màu xanh rất lạ và hiếm. Tuy nhiên, sau một vài năm chăm sóc, khi đã phát triển thành cụm hoa với nhiều rễ phụ thì không nên thay chậu hay phân nhánh vì sẽ khiến cây ngừng ra hoa.

  Rực rỡ, yêu kiều và sang trọng… là những nét đẹp của hoa lan Vanda. Chắc chắn rằng với những chậu hoa lan Vanda sặc sỡ sắc màu sẽ làm cho khung cửa sổ hay hành lang nhà bạn trở nên xinh xắn hơn. Và chính những chậu hoa này sẽ làm tinh thần bạn trở nên sảng khoái và thư thái hơn giữa bộn bề lo toan cho cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thơ Về Hoa Lan Loài Hoa Kiêu Sa Và Tinh Khiết
 • Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Kiều Hồng
 • Tìm Hiểu Các Loại Phong Lan Kiều Ở Việt Nam
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Lan Ngọc Điểm Ra Hoa Vào Dịp Tết
 • Chia Sẻ Cách Trồng Lan Trên Gốc Cây Đơn Giản Cho Người Yêu Lan
 • Lan Vanda Tím Đà Nẵng, Lan Vanda Tim Da Nang, Cung Cấp Cây Lan Vanda Tím Tại Đà Nẵng, Cung Cap Cay Lan Vanda Tim Tai Da Nang, Lan Vanda Tím, Lan Vanda Tim, Mua Cây Lan Vanda Tím, Mua Cay Lan Vanda Tím

  --- Bài mới hơn ---

 • Hlvn Lan Rừng Vn: Vanda Mục Lục
 • Hoa Lan Vanda Vàng • Sài Gòn Hoa 2022
 • Hoa Lan Vanda Hồng • Sài Gòn Hoa 2022
 • Lan Vanda Uyên Ương, Giá Siêu Rẻ 160,000Đ! Mua Liền Tay!
 • Lan Vanda Mua Ở Đâu Giá Rẻ? Cách Chăm Sóc Lan Vanda
 • Vanda là một trong số những giống lan đẹp nhất thế giới, màu tím gân nổi, một số có màu xanh rất lạ và hiếm. Trong tự nhiên, Vanda được tìm thấy ở vùng núi Himalaya hùng vĩ, vài nơi ở New Guinea và Úc. Phần lớn Vanda đều thích sống trên thân gỗ mục vì điều này giúp rễ của cây hút được hơi ẩm trong không khí tốt hơn. Trong vườn nhà, nên trồng Vanda trong giỏ có nhiều lỗ thoáng khi lớn, treo cao và thả rễ thòng xuống bên dưới.

  Thông thường người ta dùng từ ngữ Hy lạp để đăt tên cây lan, nhưng trong trường hợp này lại dùng chữ Vanda là tiếng phạn (Sankrit dùng dể chỉ tên cây Vanda tessellata). Thế nhưng năm 1819 Robert Brown laị dùng chữ Vanda để đặt tên cho cây Vanda roxburghii đã nở hoa tại Anh quốc để vinh danh William Roxburgh, Giám đốc vườn thảo mộc Calcutta.

  Vanda là một loại phong lan (epiphyte) thân đơn, lá cứng và xòe sang hai bên. Lá cây chia làm 3 loại: Dẹp (strap leave), lá tròn và cứng (teres), hoặc pha giữa hai loại kể trên (semi teres).

  Cùng chung môt nhóm với Vanda là Ascocentrum, Ascocenda lai giống giữa Asocentrum và Vanda. Nhiều nhà sinh vật học (Taxonomist chuyên về Hoa Lan, trên thế giới có khoảng 21 người mà ít khi đồng nhất ý kiến) đã chia Vanda ra làm 4 loại khác:

  1. Euanthe căn cứ vào cây Vanda sanderiana cuả Phi luật Tân,

  2. Trudelia căn cứ vào những cây mọc ở Hy Mã Lạp sơn,

  3. Holcoglossum thuộc loại semi teres mọc tại Trung quốc và Đông Dương,

  4. Papilionathe cho nhừng cây thuộc dạng teres.

  Ánh sáng: Nhiệt độ để cây phát triển tốt: 12 – 28 C (53 – 82F)

  Vanda lớn nhanh hơn dưới ánh sáng. Trong vườn kính, treo chúng cao càng gần kính càng tốt. Chúng thích tắm mình cả ngày dưới nắng nhưng ưa ánh sáng được phân tán hơn là tập trung làm cháy sém da quanh gốc. Nếu trồng trong nhà, nên để hoa kề cửa sổ nhiều nắng nhất và thay đổi vị trí theo mùa để hoa luôn nhận được ánh sáng đầy đủ.

  Vanda ưa nhiều nắng (full sun) nhưng cũng cần che lưới 30%, nhiệt độ tối thiểu là 60°F, tốt nhất là 70°F, nhiệt độ cao nhất 95°F, ẩm độ trung bình là 70-80% và thoáng gió cho nên cần có máy phun hơi ẩm (evaporative cooler hay humidifier). Đáp ứng được điều kiện này Vanda sẽ có hoa từ mùa Xuân cho đến mùa Thu, có cây ra hoa 3- 4 lần như cây Ascocenda Princess Mikasa chẳng hạn. Vanda ưa trồng trong rỏ gỗ (Basket) để cho rễ đuợc thoáng đãng. Nếu không có nhà kính, muà Đông nên mang vào trong nhà để ở cưả sổ phía Tây Nam và cho thêm đèn

  TƯỚI NƯỚC VÁ BÓN PHÂN

  Muà hè Vanda cần tưới tối thiểu mỗi ngày một lần, mùa Xuân và Thu 2 lần một tuần và bớt đi vào muà Đông. Khi tưới nước, nên chú ý rễ phải biến từ mầu trắng sang mầu xanh đen mới là đủ nước. Mùa hè nên dùng bình phun nước pha phân bón thật loãng, mỗi ngay phun vài lần. Vanda cần nhiều phân bón hơn tất cả các loại lan, nên bón phân 20-20-20 mỗi ngày vào mùa hè với ¼ thìa cà phê cho 1 gallon nước hay 1 thìa, một gallon mỗi tuần và cứ 3 tuần một lần bón bằng phân 10-30–20. Mùa Xuân và mùa Thu bón 2 tuần một lần và mùa Đông ngưng bón. Khi bón phân phải tưới nước rồi mới bón, đừng bón phân khi rễ còn khô.

  THAY CHẬU

  Vanda nên trồng trong giỏ (basket) bằng gỗ không nên trồng trong chậu nhựa. Nếu giỏ nhỏ quá, nên lồng vào trong giỏ lớn hơn. Ngâm rễ lan vào trong nước chừng ½ giờ cho mềm, cuộn lai theo vòng tròn và bỏ vào giỏ. Có thể bỏ thêm than củi hay võ thông loại lớn từ 1 inche trở lên. Khi cây quá cao có thể cắt ngắn đi, miễn là phần ngọn phải có tối thiểu là 3 rễ. Phần gốc dưới để vào chỗ mát có thể ra nhánh mới.

  NHỮNG VẤN ĐỀ

  Khi cây ra nụ cần tưới điều hòa, nếu để khô hay độ ẩm xuống quá thấp, nụ sẽ bị úa vàng và rụng. Một đôi khi nụ hoa tiết ra một chất mật làm cho nụ cũng không nở được, lấy bình phun nước phun nhẹ vài lần cho tan chất mật. Khi lá cây bị nhăn nheo và vàng triệu chứng cuả thiếu nước, cây bị rụng lá phía dưới hoặc là cây bị quá khô, thiếu độ ẩm hay bị bệnh. Nếu bị bệnh phun bằng Draconil từ gốc đến ngọn và rễ liên tiếp 2-3 tuần liền. Nếu không hết, cắt bỏ phần gốc cho đến khi nào thấy hết đốm đen ở trong lõi. Dùng vôi hay diêm sinh bôi vào chỗ cắt. Phun Draconil toàn diện, đợi cho ráo nước cho vào bao nylon treo vào chỗ mát. Đừng để nuơc đọng trên ngọn. Khi nào ra rễ dài trên 2 inches mới bỏ ra ngoài.

  NHỮNG CÂY DỄ TRỒNG VÀ NHIỀU HOA

  Nên trồng những cây đã lai giống phần đông dễ trồng mà lại nhiều hoa như cây Ascocenda Princess Mikasa chẳng hạn, cây này có hai mầu: hồng và tím xanh có thể ra hoa tới 3-4 lần trong một năm nếu đầy đủ điều kiện.

  Những cây lai giống từ các cây kể trên đều thừa hưởng đặc tính di truyền hương thơm từ cây cha hoặc cây mẹ. Nên nhớ cây Vanda foetida môt vài cuốn sách đề là franhưng mùi hôi nồng nặc.

  Cách trồng Vanda có thể áp dụng cho Aerides, Renanthera và Rhynchostylis được, nhưng những cây sau này không cần nhiều ánh nắng.

  Thông tin liên hệ bán hàng

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Lan Vanda Tím • Sài Gòn Hoa 2022
 • Lan Vanda Ghép Gốc Cây • Sài Gòn Hoa 2022
 • Lan Mokara – Dân Chơi Lan
 • Hoa Lan Vanda Lá Dẹp • Sài Gòn Hoa 2022
 • Lai Tạo Với Loài Vanda Ít Nổi Tiếng
 • Kinh Nghiệm Trồng, Chăm Sóc Lan Vanda Ra Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Lan Kiều Vuông Và Vẻ Đẹp Hấp Dẫn Của Nó Đem Lại
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phong Lan Để Lan Ra Hoa Đẹp Nhất
 • Giả Hạc Đột Biến Di Linh Trắng Xuân
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lan Hồ Điệp Trong Chậu Đẹp Nhất
 • Lan Hồ Điệp Nở Hoa Khi Nào Và Nở Mấy Lần Trong Một Năm ?
 • Hoa lan vanda là loài sinh vật đơn bào trung bình, đơn độc. Những loài cây này phát triển trên cây cối rêu phủ trong một khu vực có ánh sáng mạnh và mùa khô rõ rệt vào mùa đông. Kinh nghiệm trồng, chăm sóc lan vanda ra hoa là điều kiện cần nên có để trồng và chăm sóc lan vanda ra hoa đúng thời vụ.

  Đặc điểm của lan vanda

  Không giống như các loài hoa phong lan khác, hoa lan vanda có một thân cây lên đến 60cm cao lớn lên từ một rễ cây và không có giả bộ. Những chiếc lá rậm màu xanh nhạt có đường vằn, phát triển dọc theo thân cây. Cây hoa dài 10-15cm xuất hiện từ lá vào mùa xuân và mùa hè chịu lên đến bảy hoa sáp khoảng 5cm.

  Đặc điểm nổi trội của lan vanda

  Những bông hoa này có thể xuất hiện từ giữa lá thứ ba. Mỗi cuống cung cấp một số hoa thơm kéo dài trong vài tuần đến hai tháng. Cành cây và cánh hoa có màu vàng nhạt đến vàng kem. Môi màu xanh lá cây và vàng ngắn, màu xanh lá cây có những đường màu đỏ tím gần đáy và có ba vú.

  Cách chăm sóc cây lan vanda

  Lan vanda có thể nở hoa 2 hay 3 lần một năm, miễn là các nhu cầu của họ được đáp ứng. Chúng có thể nở hoa bất cứ lúc nào trong năm, với mùa nở hoa nhiều nhất vào mùa xuân và mùa hè. Những đêm sáng và mát mẻ sẽ làm nở hoa.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách nhân giống lan dendro

  Ánh sáng: trồng và chăm sóc Lan vanda luôn luôn cần được chiếu sáng. Nó cần nhiều ánh sáng quanh năm để làm cho nó mọc lên và nở. Bổ sung ánh sáng ban ngày với ánh sáng nhân tạo vào mùa đông nếu có thể. Đặt hoa lan khoảng 20cm dưới ánh sáng cho 14-16 giờ một ngày vài giờ bóng tối vào ban đêm.

  Nhiệt độ: nhiệt lý tưởng trong suốt cả năm 21-29 ° C . Tuy nhiên, nhiệt độ ban đêm nên thấp hơn mức 10 ° C so với mức ban ngày là mong muốn kích hoạt chồi hoa.

  Ngoài hoa vanda chúng tôi còn có các loại hoa lan đẹp khác như hoa lan hồ điệp và các loại hoa lan khác như lan hồ điệp kết hợp. Hoa lan càng của mang đến sự độc đáo cho không gian thêm sắc màu.

  Cung cấp nhiệt độ phù hợp để lan vanda ra hoa đều

  Để đảm bảo độ ẩm thích hợp (50-80% độ ẩm tương đối) bạn đặt chậu lên các khay sỏi ẩm và phun sương vào cây mỗi ngày. Độ ẩm cao và tuần hoàn không khí rất cần thiết.

  Nước : Thường xuyên cung cấp nước đầy đủ, không bao giờ cho phép hỗn hợp chậu khô.

  Bón phân: Sử dụng phân bón lỏng tiêu chuẩn với sức chứa cho những quả lan này với tưới nước. Bón phân quanh năm.

  Hỗn hợp trồng cây:Có thể là vỏ cây vụn xuống một phần của rêu để có thể được thêm cho cây giá trị dinh dưỡng lâu dài. Nếu hỗn hợp đất bao gồm các vật liệu dạng xơ, chỉ sử dụng những mẩu chất xơ lớn. Điều này cần thiết để thoát nước tốt như rất nhiều mảnh đất sét và miếng than củi trong hỗn hợp. Cây lan vanda này được trồng tốt nhất trong chậu có chiều dài thân cây dương xỉ hoặc nhánh cây cương vào hỗn hợp để cung cấp hỗ trợ cho rễ trên không. Đặt cây ở giữa hộp chứa và đảm bảo rằng phần thân gốc không được chôn trong hỗn hợp. Di chuyển cây vào chậu lớn hơn vào mỗi mùa xuân. Hoa lan này thích cái chậu bằng đất sét vì đất sét cho phép không khí đi đến gốc rễ của cây lan. Khi đã đạt được kích thước chậu tối đa, cắt các cây này để nhân giống

  Vấn đề thường gặp ở cây lan vanda

  Các vấn đề với hoa lan Lan vanda thường liên quan tới thiếu ánh sáng và độ ẩm hoặc tưới không đúng cách.

  Những đốm nâu trên tán lá có thể là dấu vết tàn phá từ ánh sáng mặt trời trực tiếp hay nhiều khả năng là bệnh đốm lá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hoa Phong Lan Hỏa Hoàng Cam
 • Tìm Hiểu Về Lan Hỏa Hoàng Cam
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Thiên Nga Từ A
 • Cách Cắm Hoa Lan Đẹp Mang Ý Nghĩa Phong Thủy Tốt Nhất
 • Lan Hài Đài Cuộn Paphiopedilum Appletonianum (Lan Hài Táo)
 • Tại Sao Lan Không Ra Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Chuỗi Ngọc Trồng Viền
 • Cây Chuỗi Ngọc (Lan Hạt Dưa)
 • Mê Mệt Với Vẻ Đẹp Lan Chuỗi Ngọc
 • Những Kinh Nghiệm Cho Người Mới Trồng Lan
 • Xử Lý Lan Ngọc Điểm Bị Nhăn Lá Hiệu Quả Trong Vài Ngày
 • 1. Không nhận đủ ánh sáng

  Cách nhận biết cây lan bị thiếu ánh sáng đó là lá cây có màu xanh đậm. Đó là phản ứng của cây hoa lan trong môi trường thiếu ánh sáng. Thay vì dành năng lượng để trổ hoa thì cây sẽ dành hết cho việc sản sinh chất diệp lục, thúc đẩy quang hợp trong môi trường thiếu ánh sáng (như cây bên trái trong hình trên). Cây rơi vào trạng thái sinh tồn thay vì sinh sản.

  2. Nhận quá nhiều ánh sáng

  Tuy nhiên, thời gian chiếu sáng sẽ quyết định việc kích thích cây ra hoa. Cây Lan vào mùa động dục sẽ rất nhạy cảm với chu kì ánh sáng của mùa đó. Ví dụ Lan hoàng thảo thường cho hoa vào mùa thu & đông, cây sẽ cảm nhận chu kì ánh sáng ngày ngắn đêm dài để ra hoa vào thời điểm này. Nếu buổi tối cây bị đèn nhà rọi vào thì khả năng chu trình sinh học này sẽ bị ảnh hưởng.

  3. Không có biến thiên nhiệt độ

  4. Bón phân chưa hợp lý

  Phân bón có tỉ lệ lân cao sẽ kích cây ra chồi hoa trong khi hàm lượng đạm cao sẽ kích cây ra lá là chủ yếu.

  Tỉ lệ kali cao sẽ kích bộ rễ phát triển và giúp hoa lâu tàn.

  Bón phân giàu đạm trong mùa động dục sẽ làm chậm quá trình trổ hoa lại.

  5. Không chăm sóc bộ rễ của cây

  Tuy nhiên cần lưu ý một số cây lan nhạy cảm với việc bộ rễ bị tác động. Thay chậu cho cây cũng sẽ làm chùn bộ rễ khiến cây bật trạng thái sinh tồn và cây sẽ không ra hoa từ 6 tháng đến 1 năm. Chỉ một số ít loài lan sẽ trổ hoa khi bộ rễ kẹt lại trong chậu.

  Thời điểm nhận biết để thay chậu là khi 1 hay 2 dây rễ chạy vòng sát mép thành chậu. Một số chậu cây lan được thiết kế một số lỗ tròn trên thân có đường kính từ 2cm – 3cm chính là để nhận biết thời điểm thay chậu khi đầu rễ đâm qua các lỗ tròn này.

  6. Tưới thừa nước

  Cách nhận biết việc tưới thừa nước là bộ rễ chuyển màu nâu và lá bị nhăn nhúm. Cách phòng tránh việc tưới thừa nước là hãy sử dụng chậu chuyên dành cho trồng lan kết hợp hệ thống tưới phun sương tự động.

  7. Tưới thiếu nước

  8. Không có biện pháp hồi sức cho cây sau khi trổ hoa đợt đầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cho Lan Cattleya Ra Hoa
 • Đa Hiệu Số 105 Trang 1
 • Tại Sao Châu Phi Lại Nghèo?
 • Kỹ Thuật Điều Khiển Lan Cattleya Ra Hoa
 • Cây Hoa Dâm Bụt Châu Phi
 • Tại Sao Trồng Lan Không Ra Hoa ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Hồ Điệp Đà Lạt
 • Nguồn Gốc Lan Hồ Điệp
 • Thông Điệp Ý Nghĩa Từ Những Bông Hoa Lan Hồ Điệp Vàng
 • Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Màu Vàng – Lan Hồ Điệp 247
 • Tuyệt Chiêu Giúp Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Dịp Bán Tết
 • • Không đủ ánh sáng

  • Cây chứa đủ lớn để ra hoa

  • Chưa đến mùa ra hoa

  • Nuôi trồng không đúng cách

  Lan không ra hoa do không đủ ánh sáng

  90% nguyên nhân lan không ra hoa là thiếu ánh sáng hay ánh nắng. Mỗi loại lan cần nhiều ánh nắng hay ít, lâu hay mau. Những loài lan như Vanda, Mokara cần nhiều ánh nắng gần như ở ngoài nắng. Các loài như Cattleya, Dendrobium cần ít nắng hơn Vanda và các loài như Paphiopedilum chẳng hạn cần ở trong bóng rợp.

  Thông thường thấy lá xanh đậm là thiếu nắng, lá vàng vọt hay có mầu tím hay cây còi cọc là nhiều nắng, bị cháy lá là quá nhiều nắng. Lá mầu xanh hơi vàng là đủ ánh sáng.Có những loài lan chỉ cần ánh nắng khoảng 4-5 giờ là đủ như Hồ điêp (Phalaenopsis) Lan Hài (Paphiopedilum) nhưng cũng có loài cần phải 8-10 tiếng như Vanda nhưng không quá 12 giờ một ngày. Những cây non cần từ 12-16 giờ mới đủ để tăng trưởng.

  Ngược lại khi ban đêm đèn sáng quá, lan sẽ lẫn lộn ngày đêm và không ra hoa.

  Lan không ra hoa vì cây chưa đủ lớn để ra hoa

  Lan cũng như người, phải tới tuổi trưởng thành mới có thể đơm hoa kết trái.

  Lan gieo từ hạt: Trung bình những giống lan Hồ điệp mọc ra từ hạt và trồng trong điều kiện tốt nhất cũng phải 2-3 năm mới có hoa. Những giống như Cattleya, Dendrobium Oncidium từ 4-6 năm, riêng giống Dendrobium speciosum và nhiều giống khác phải từ 9-10 năm mới ra hoa.

  Lan tách nhánh: Thông thường những cây lan nếu tách nhánh đúng cách, nghĩa là phải đủ tối thiểu 3 củ hay 3 nhánh, vào đúng mùa và nuôi trồng đúng cách có thể ra hoa ngay trong năm đó. Nếu cây non bị èo uột chậm lớn không đủ trưởng thành, quá nhỏ so với kích thước của cây mẹ không thể ra hoa. Lại có những giống lan không ưa bị quấy nhiễu hay đụng chạm đến như Coelogyne, Dendrobium v.v. do đó nếu thay chậu phải đợi đến năm sau mới có hoa.

   Lan không ra hoa do chưa đến mùa ra hoa

  Tuy cùng một loài, nhưng mỗi giống lan nở hoa vào một thời gian khác nhau. Thí dụ như loài Cymbidium phần lớn nở vào Đông- Xuân, nhưng Cym. ensifolium và môt số khác lại ra hoa vào Hè-Thu.

  Tuy nhiên, theo cửa hàng lan hồ điệp quận 8 biết cũng có khá nhiều giống lan như Cattleya và Phalaenopsis khi đủ trưởng thành là sẽ ra hoa bất kỳ mùa nào, nhất là các cây đã lai giống nhiều lần.

  Cũng có những giống Dendrobium chỉ ra hoa ở thân cây đã mọc từ năm trước.

  Lan không ra hoa vì nuôi trồng không đúng cách

  Mỗi giống lan đòi hỏi một nhiệt độ nuôi trồng khác nhau. Cần nhiệt độ cao mà lại trồng nơi quá lạnh, cây yếu đuối không thể ra hoa.

  Không có sự cách biệt giữa nhiệt độ ban ngày và ban đêm tối thiểu từ 10°F hay 6°C, lan sẽ không ra hoa.

  Những giống lan hài và một số lan như Cymbidium, Dendrobium, Paphiopedilum nếu ban đêm không lạnh xuống dưới 55°F hay 12.8°C vài tuần lễ cũng sẽ không ra hoa.

  Mỗi giống lan cần có một thời gian ngủ nghỉ (rest period) để chuẩn bị ra hoa. Thời gian này thường vào khi cây đã hết tăng trưởng, bớt tưới nước để cho cây khô ráo chuẩn bị ra hoa. Những giống Dendrobium rụng lá vào cuối thu, nếu tưới quá nhiều nước, cây sẽ không ra hoa.

  Bón quá nhiều phân có chỉ số Nitrogen cao (30-10-10) mà lại không đủ nắng, cây lan quá xanh tốt cũng khó lòng ra hoa. Ngược lại nếu bón quá nhiều phân 0-50-0 làm cho cây còi cọc, dù có ra hoa nhưng cũng yếu ớt, nhất là lại bỏ vào chậu quá nhiều những loại phân viên, phân hột hay là dùng phân bón cho cỏ như hình bao phân ở bên.

  Hoalan360 chia sẻ bí quyết cách chăm sóc và trồng hoa lan đẹp và giúp hoa lan nhanh ra hoa và lâu tàn. Hiện Hoalan360 còn chuyên cung cấp các dịch vụ lan hồ điệp trắng, lan hồ điệp vàng, lan hồ điệp tím, lan hồ điệp mini, lan hồ điệp giống, lan hồ điệp kết hợp,..nếu bạn có nhu cầu trồng lan hoặc mua lan chúc mừng các ngày quan trọng thì liên hệ hotline :0936 65 27 27 – 0977 301 303 hoặc truy cập website chúng tôi đặt hàng .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Nguyên Nhân Khiến Lan Hồ Điệp Bị Cháy Rễ Và Cách Khắc Phục
 • Bí Quyết Khắc Phục Tình Trạng Lan Hồ Điệp Bị Cháy Lá
 • Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Chăm Sóc Lan Hồ Điệp
 • Cách Nhân Giống Lan Hồ Điệp
 • Vì Sao Lan Hồ Điệp Của Bạn Không Ra Hoa
 • Chương 170: Đây Là Ra Sao Hoa Lan A

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Lan Cẩm Cù Tuyệt Đẹp
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Tràng An Đông Triều
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Tràng An Bình Lục
 • Shop Lan Hồ Điệp Bình Dương (Mẫu Đẹp) Nhiều Màu Lựa Chọn
 • Ra Mắt Hội Hoa Lan Đất Thủ
 • Chương 170: Đây là ra sao hoa lan a

  Tiểu thuyết: Nhà ta nông trường có con rồng tác giả: Tây Phương con nhện

  Hoan Hỉ ca thần kỳ huyết dịch, đối với Annie tới nói được lợi vô cùng.

  Hơn nữa chuyện này quả thật chính là y học trong lịch sử “Kỳ tích” .

  Không tới một tuần lễ thời gian, Annie dĩ nhiên có thể xuất viện.

  Chu Quốc Húc vốn là là muốn đem con gái tiếp về nhà an dưỡng, nhưng là nàng Annie Đại tiểu thư kiên quyết không chịu.

  Lý do lại đơn giản có điều:

  Tiên đào là nhà ta, nhà ta ở tiên đào!

  Con gái lớn hơn không giữ được, lưu đến lưu đi biến kẻ thù a.

  Chu Quốc Húc cũng chỉ có thể như thế ai thán.

  Có điều Annie Đại tiểu thư làm việc từ trước đến giờ kinh thiên động địa, về nhà cũng phải về oanh oanh liệt liệt.

  Nàng. . . Dĩ nhiên lôi kéo Hoan Hỉ ca đi shopping!

  Ngươi có thể tưởng tượng một suýt chút nữa chết đi, vừa xuất viện người, lại ý nghĩ đầu tiên chính là shopping à

  Sau đó đáng thương Hoan Hỉ ca tiếp tục đảm nhiệm một lần tuỳ tùng.

  9 giờ sáng xong xuôi thủ tục xuất viện, trở lại Tiên Đào Thôn thời điểm đã buổi chiều 4 điểm.

  Vừa về tới biệt thự, đem bao lớn bao nhỏ ném một cái, vọt tới lầu hai gian phòng của mình, một bay vọt, nhảy đến trên giường.

  “Sao sao sao sao” .

  Gối ngày hôm nay có phúc,

  Được Annie Đại tiểu thư nhiều như vậy hôn môi.

  Cả người đều nằm lỳ ở trên giường: “Ta đáng yêu giường a, quá thoải mái.”

  Thật giống đã quên một người Hoan Hỉ ca a

  Nha, đúng rồi, còn ở phía dưới làm cu li đây.

  Đáng thương Hoan Hỉ ca, đến hiện tại vẫn không có biết rõ một mới xuất viện bệnh nhân là làm sao có sức lực đi dạo phố cộng thêm mua trên nhiều đồ như vậy.

  Lại nói, ngươi lão tử để ngươi ở trở lại an dưỡng. Vậy thật là tốt a. Có thể ngươi còn tới nơi này gieo vạ ta làm cái gì a

  Không dễ dàng đem nàng Đại tiểu thư mua đồ vật đều dời vào biệt thự, Hoan Hỉ ca mệt mỏi “Hồng hộc”.

  Ở dưới lầu kêu vài tiếng “Annie”, đều không có phản ứng.

  Đi tới vừa nhìn. Tức giận mũi đều sai lệch.

  Chính mình ở phía dưới bận bịu chết bận việc, vị đại tiểu thư này lại ngủ

  Xem như ngươi lợi hại!

  Trở lại gian phòng của mình bên trong, khoá lên cửa phòng, mở ra thầm nói, đi xuống phòng dưới đất.

  Vào lúc này Tiểu Bàn, khẩu vị đã thay đổi, không lại yêu thích nghe những kia thần khúc. Mà là đem ham muốn chuyển đến Châu Tinh Trì điện ảnh trên.

  Tiểu Bàn đó là đang cười Hoan Hỉ ca không là phi thường xác định.

  Trên TV vừa vặn diễn đến tứ đại tài tử ở cái kia truy nữ nhân, kết quả đuổi tới nhân yêu cái kia đoạn ngắn.

  Tiểu Bàn cả người thịt mỡ đều ở nơi đó run lên run lên. Nổi sóng chập trùng.

  Đúng là đang cười một con rồng cười lên lẽ nào là như vậy

  Kêu Tiểu Bàn vài tiếng, này điều chết tiệt Long căn bản là không phản ứng hắn, sự chú ý tất cả đều ở trên TV.

  Sát, từ đó về sau trên đời lại thêm một người TV mê. . .

  Mặc kệ nó. Vẫn là nhìn chính mình hoa lan đi, yến tỷ ngày mai sẽ tới bắt hoa lan.

  Nhưng là khi đi tới trồng trọt hoa lan khối này bùn đất trước, Hoan Hỉ ca con mắt trực.

  Chuyện này. . . Này tính là gì a

  Bên trái cái kia cây hoa lan, càng trổ mã đẹp đẽ, diệp hình no đủ, kiều diễm ướt át, mặc dù Hoan Hỉ ca không hiểu hoa lan, cũng có thể khẳng định chỉ là một cây phi thường danh quý giống.

  Nhưng là bên phải cái kia cây nhiễm phải Hoan Hỉ ca một giọt máu tươi hoa lan a

  Hoan Hỉ ca càng xem càng cảm thấy. . .

  Xấu quá!

  Thật sự thật sự rất xấu xấu quá!

  Trường cao cao, Diệp Tử uể oải thùy, thật giống mới vừa sinh xong một cơn bệnh nặng. Coi như mở ra đến hoa cũng tựa hồ là yên.

  Bất kể là Diệp Tử hoặc là cánh hoa. Màu sắc đều phi thường lờ mờ.

  Cả cây hoa lan xem ra, lại như là một. . . Chính đang sắp chết giãy dụa giun dài. . .

  Ta sát ngươi cái sát a! Này tính là gì

  Làm sao sẽ biến thành dáng dấp như vậy

  Nhớ tới lần trước đến xem thời điểm này cây hoa lan còn rất đẹp a! Lúc này mới mấy ngày

  Khẳng định có nguyên nhân.

  Tiểu Bàn giọt kia Long nước tiểu

  Không đúng vậy, tại sao bên trái hoa lan sinh trưởng mỹ lệ như vậy

  Trừ phi là. . .

  Huyết! Chính mình giọt kia huyết!

  Hoan Hỉ ca tìm tới vấn đề đáp án.

  Chính mình giọt kia giọt máu lạc ở bên trên. Kết quả để hoa lan sản sinh như vậy biến dị

  Nhưng vẫn có vấn đề a.

  Chính mình huyết thần kỳ như thế, liền người cũng có thể cứu, làm sao liền có thể đem hoa lan biến thành bộ dáng này

  Xong, xong, triệt để bị hủy.

  “Tiểu Bàn.” Hoan Hỉ ca “Bạch bạch bạch” vài bước vọt tới Tiểu Bàn trước mặt: “Ta hoa lan a, làm sao sẽ biến thành cái kia dáng vẻ “

  Tiểu Bàn nhìn nó một chút. Thật giống ở xem một thằng ngốc, không thèm để ý hắn.

  Hoan Hỉ ca mặt mày ủ rũ. Không có cách nào.

  Liền như thế ném tốt xấu cũng là nhiễm chính mình máu tươi hoa lan a. Vạn nhất tương lai còn có một chút tác dụng gì chứ

  Đem ra đã sớm chuẩn bị kỹ càng hai con chậu hoa, đem hai cây hoa lan chuyển qua chậu hoa bên trong.

  Phờ phạc trở về phòng bên trong, con mắt ngơ ngác nhìn cái kia cây bị hủy hoa lan, muốn nhiều hối hận có bao nhiêu hối hận.

  Sớm biết mình liền không sự đem huyết nhỏ ở mặt trên.

  “Hoan Hỉ ca, Hoan Hỉ ca.” Annie “Thùng thùng” gõ nổi lên môn.

  Lôi Hoan Hỉ vừa mở ra môn, Annie liền thiểm vào: “Bàn tử để chúng ta đi ăn cơm, chuẩn bị phát cuối năm thưởng.”

  Ánh mắt bỗng nhiên rơi xuống hai bồn hoa lan trên: “Thật là đẹp hoa lan a. . . Xấu quá hoa lan a. . .”

  Hoan Hỉ ca không nói gì.

  “Hoan Hỉ ca, ngươi có thể trồng ra như vậy xấu hoa lan đi ra, quả thực là đăng phong tạo cực.” Annie còn không quên ở Hoan Hỉ ca trên vết thương tát đem muối.

  “Vật thí nghiệm, vật thí nghiệm.” Hoan Hỉ ca con vịt chết mạnh miệng: “Tay trái cái kia bồn mới là thành phẩm, đáp ứng cho yến tỷ.”

  “Đưa cho ta đi. Ta nói này bồn đặc biệt xấu.”

  “Ngươi muốn như vậy xấu hoa lan làm cái gì “

  “Ngươi loại a.” Annie cười hì hì: “Hiện ở trong thân thể của ta chảy xuôi ngươi huyết, chúng ta là một thể là không ngươi đưa cho ta cái gì ta đều yêu thích.”

  Hoan Hỉ ca trong lòng hơi hơi có chút đắc ý, nhưng là Annie lập tức câu nói tiếp theo suýt chút nữa để hắn một cái phun máu:

  “Lại nói, cái gì đều sẽ Hoan Hỉ ca, lại có thể trồng ra như vậy xấu hoa lan, ta còn không được lấy ra đi cho Bàn tử bọn họ nhìn tương lai ngươi nếu như bắt nạt ta. Ta liền đem này bồn hoa lan đi ra nói cho người khác biết đây là ngươi loại. . .”

  . . .

  Hoan Hỉ ca trồng ra xấu hoa lan, thật sự bị các bạn của hắn chuyện cười nửa ngày.

  Trồng hoa loại chết loại tàn đều không ngạc nhiên, ngạc nhiên chính là dĩ nhiên có người có thể trồng ra như vậy xấu xí hoa lan!

  Hai bồn hoa lan đặt ở cùng một chỗ. Một chậu dường như kiêu ngạo công chúa, khác một chậu quả thực chính là quái thai.

  Hoàn toàn có thể lý giải Hoan Hỉ ca lúc này tâm tình.

  Hắn hiện tại hận không thể đào điều khe nứt trực tiếp chui vào quên đi.

  Mạc Bàn tử cùng Annie có cùng ý tưởng đen tối, cũng là một bộ cười trên sự đau khổ của người khác dáng vẻ.

  Hoan Hỉ ca a Hoan Hỉ ca, ngươi cũng có ngày hôm nay

  Ở chúng ta trong lòng, ngươi nhưng là lên trời xuống đất không gì không làm được a!

  Dưỡng cua ngươi cua lợi hại nhất, nuôi cá ngươi ngư đáng giá tiền nhất.

  Nhưng là này bồn hoa lan quả thực chính là ngươi một đời chỗ bẩn a. . .

  “Được rồi, được rồi. Nghiêm túc một chút.” Ở một mảnh cười nhạo trung, Hoan Hỉ ca quả thực “Thẹn quá thành giận”: “Mở hội. Mở hội, hiện tại ta tuyên bố, tấm lòng công ty cuối năm thưởng phân phát đại sẽ bắt đầu.”

  Điềm Điềm cùng đồng đồng nhất thời trước tiên phát sinh hoan hô.

  Còn có cái gì có thể so với (tỷ đấu) phát tiền càng thêm khiến người ta hưng phấn

  Mạc Bàn tử cũng không biết là nghĩ như thế nào, lại chưa hề đem đại gia tiền thưởng trực tiếp đánh tới tạp trên. Mà là chọn dùng tiền mặt phân phát hình thức.

  Từng cái từng cái viết tên phong thư chỉnh tề thả ở nơi đó, thân vì bọn họ đầu, Hoan Hỉ ca ho khan hai tiếng: “Chư vị đồng nghiệp, chư vị công nhân, bổn công ty thành lập đến nay, không có bao nhiêu hiệu ích, vì lẽ đó hi vọng chư vị cùng hội cùng thuyền. . . Đến quá xong năm thời điểm. . .”

  “Thiết, không phải là nói ngươi không tiền, năm nay phát không được mấy cái mà” Annie không chút lưu tình vạch trần Hoan Hỉ ca ngụy thiện.

  “Vị này công nhân thái độ rất kém cỏi. Chụp hắn cuối năm thưởng.”

  “Dựa vào cái gì a!” Annie gọi lên.

  Một mảnh hi trong tiếng cười, mạc Bàn tử đem từng cái từng cái tiền lì xì phát đến mỗi người trong tay.

  “Annie.” Mạc Bàn tử đem Annie kêu lại đây, lời nói ý vị sâu xa: “Tại quá khứ trong khoảng thời gian này. Ngươi cống hiến nhỏ nhất. Không phải, hầu như không có cống hiến.”

  “Nói cái gì đó, Bàn tử” Annie trừng hai mắt: “Ta làm sao sẽ không có cống hiến ngày đó đám kia khách nhân đến, là ai bận bịu trước bận bịu hậu chiêu hô còn có Hoan Hỉ ca xây dựng công ty, là ai chạy trước chạy sau “

  Mạc Bàn tử mau mau thấp giọng nói rằng: “Annie, ngươi này cũng không nên trách ta. Hoan Hỉ ca thân là công ty ông chủ. Nghĩ biện pháp cắt xén công nhân tiền lương vậy cũng là thường có. Thân là ngươi bằng hữu tốt nhất, ta đã đang vì ngươi dựa vào lí lẽ biện luận. Vốn là ta nghĩ cho ngươi phát 3 vạn cuối năm thưởng. Nhưng là hiện tại thoáng ít một chút.”

  Hừ hừ, này còn tạm được. 3 vạn cuối năm thưởng tuy rằng không ở bổn đại tiểu thư trong mắt, nhưng ít nhất cũng là đối(đúng) cá nhân ta giá trị khẳng định là không

  Thoáng thiếu một điểm 20 ngàn vẫn là 20 ngàn ngũ ân, vậy cũng tàm tạm, ít nhất có thể mua trên một hai bộ quần áo. . .

  Một viết Annie tên phong thư giao cho trong tay nàng.

  Ân làm sao như thế bạc

  Lẽ nào bên trong thả chính là chi phiếu

  Khẳng định là như vậy.

  Lần này cuối năm thưởng hoàn toàn là ý tứ một hồi, đại thể ở một hai ngàn chi gian, chính mình một hồi cầm hơn hai vạn, một là phong thư bên trong không chứa nổi, thứ hai cho người khác biết mình cầm nhiều năm như vậy chung thưởng nhất định sẽ có ý kiến.

  Vẫn là mạc Bàn tử làm việc cẩn thận, biết đau lòng người a.

  Ngày mai xin hắn khỏe mạnh ăn xong một bữa. . .

  Annie quay người sang tử, lặng lẽ mở phong thư.

  Đột nhiên, Annie thân thể cương ở nơi đó, chốc lát, quay người lại, hô to một tiếng: “Ngươi tên mập mạp chết bầm này, phân phát ta bao nhiêu tiền a!”

  Annie trong tay nắm bắt một tấm đỏ chót đỏ chót phiếu:

  100!

  Ròng rã 100 khối cuối năm thưởng!

  Chúng ta Annie Đại tiểu thư mặt đều tức giận tái rồi.

  Mạc Bàn tử đã sớm đánh giá được rồi địa hình, vừa nhìn tình thế không nhắm ngay bị tránh đi.

  Đắc tội rồi Annie Đại tiểu thư hậu quả là cái gì

  Hoan Hỉ ca một bước xa, người nhẹ như yến: “Annie, ngươi nghe ta nói, như thế phát là có nguyên nhân.”

  “Nói, nguyên nhân gì, không nói ra được ta đánh chết tên mập mạp chết bầm này.” Annie hầm hừ.

  Ngược lại không là tiền nguyên nhân, nàng Annie Đại tiểu thư bao nhiêu tiền chưa từng thấy then chốt là mặt mũi của chính mình không bỏ xuống được a.

  Hoan Hỉ ca chậm rì rì địa nói rằng: “Số một, công ty mới thành lập, tài chính căng thẳng, chúng ta liền đem ít một chút, ngươi xem, ta một phân tiền cuối năm thưởng đều không có đem.”

  Ân, lý do này miễn cưỡng thành lập, Annie đại tâm tình của tiểu thư bao nhiêu bình phục một chút.

  Hoan Hỉ ca khó khăn chính mình không giúp còn có thể ai giúp đến

  Sau đó, chúng ta giả dối vô liêm sỉ Hoan Hỉ ca lý do thứ hai một hồi liền để Annie Đại tiểu thư hòa tan:

  “Ai bảo ngươi là bà chủ a bà chủ cuối năm thưởng ý tứ ý tứ là có thể đi.”

  Chán ghét, một hồi liền nói đến nhân gia tâm khảm bên trong.

  100 nhanh liền 100 khối đi, ai để cho mình là bà chủ a

  Annie mặt đỏ hồng: “Hoan Hỉ ca, ngươi còn thiếu tiền không thiếu tiền ta cho ngươi mượn a.” ()

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Theo Màu Sắc
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Hoa Lan Hồ Điệp
 • 19+ Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Giá Tốt
 • Kĩ Thuật Nhân Giống Phong Lan
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Và Cách Bón Phân Cho Hoa Phong Lan
 • Tại Sao Lan Hồ Điệp Không Ra Hoa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Lan Hồ Điệp Trong Mô Hình Nhà Kính
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Nguyễn Thị Minh Khai Bắc Kạn
 • Shop Hoa Tươi Đường Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1
 • Ý Nghĩa Của Hoa Lan Hồ Điệp Trắng
 • Kỹ Thuật Nhận Biết Lan Hồ Điệp Đài Loan
 • Có một số người trồng lan cho rằng phong lan đã chết khi nó ngừng nở hoa và đi vào trạng thái ngủ đông. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, điều này không thể đúng.

  Rất có thể, những gì bạn chứng kiến ​​là phong lan của bạn bước vào thời kỳ ngủ nghỉ trước khi quá trình tái sinh hoa bắt đầu lại, đây là một phần hoàn toàn bình thường của vòng đời hoa lan. Với một chút chăm sóc, cây lan của bạn sẽ được khoe những bông hoa xinh đẹp sau đó.

  Tại sao lan hồ điệp không ra hoa? Có thể do một số vấn đề trong các phương pháp chăm sóc của bạn hoặc trong sức khỏe của cây phong lan dẫn đến không ra hoa mà bạn cần chú ý.

  Khi hoa phong lan rụng đó là điều bình thường

  Đầu tiên, khi la mất hoa là hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại. Nếu hoa lan đã ra hoa trong vài tuần hoặc vài tháng mà không có vấn đề gì và hoa chỉ đơn giản là bắt đầu héo và rụng cánh hoa, hãy hít một hơi thật sâu: điều này là hoàn toàn bình thường. Nếu được chăm sóc đúng cách, hoa lan sẽ nở hoa tận ba tháng trước khi bước vào giai đoạn nghỉ ngơi

  Bây giờ, hãy xem xét một vài trường hợp mất hoa có thể cần can thiệp ngay lập tức để cứu sức khỏe lâu dài của những cây lan nhà bạn.

  Tại sao lan hồ điệp không ra hoa?

  1. Rễ lan quá khô

  Nếu rễ của giống lan hồ điệp nuôi cấy mô có màu xám, khô hoặc giòn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cây lan không nhận đủ nước, điều này có thể khiến hoa rụng sớm.

  Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng thiếu nước, bạn có thể giải quyết tình trạng này bằng cách tưới nước như bình thường. Tuy nhiên, nếu rễ lan của bạn vẫn đang cố gắng giữ được màu xanh và khỏe mạnh, bạn có thể cần phải ngâm rễ và vỏ cây khoảng hai phút trong một cái xô, sau đó rút hết nước.

  2. Phong lan có quá nhiều nước

  Tương tự như vậy, việc tưới nước cho cây lan có thể không tốt cho việc nở hoa. Nếu rễ trở nên ướt sũng nước, cây lan có nguy cơ bị thối rễ, có thể gây hại cho chồi và việc nở hoa. Cách dễ nhất để ngăn ngừa thối rễ bằng cách tưới nước mỗi tuần một lần, nhưng bạn có thể cần phải để rễ lan khô trước khi tiếp tục tưới nước thường xuyên.

  3. Thay đổi nhiệt độ

  Nếu cây giống lan hồ điệp tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ lạnh hơn có thể ảnh hưởng việc nở hoa và bạn thấy hoa đột nhiên rụng sớm. Nên đặt cây phong lan trong một khu vực nhà bạn, nơi duy trì nhiệt độ ấm áp phù hợp. Không nên tiếp xúc với nhiệt độ dưới 18 độ C hoặc trên 26 độ C.

  4. Nếu hoa lan của bạn được đặt bên cạnh bát trái cây

  Bát trái cây thường phát ra khí ethylene, cũng có thể gây ra hỏng chồi (khi chồi héo từ một cây khỏe mạnh) hoặc mất hoa đó là dấu hiệu bị ảnh hưởng của khí ethylene. Để giải quyết vấn đề này bằng cách di chuyển cây phong lan ra khỏi nơi đặt đĩa trái cây.

  Viết Bởi

  Admin Góc nhỏ sinh viên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Lan Hồ Điệp Không Ra Hoa, Nguyên Nhân Là Gì?
 • Ý Nghĩa Lan Hồ Điệp Màu Tím Trong Ngày Tết
 • Ý Nghĩa Màu Sắc Của Lan Hồ Điệp
 • Ấn Tượng Với Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Màu Tím
 • Lan Hồ Điệp _ Tự Đẻ Nhánh, Cách Nhân Giống Ra Sao
 • Lan Hạc Đỉnh Ra Hoa Đúng Tết Làm Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhân Giống Hoa Lan: Hướng Dẫn Để Thành Công Toàn Tập
 • Giá Thể Trồng Lan: Bí Kíp Phối Trộn Cho Bạn
 • Chọn Chậu Trồng Lan Và Cách Làm Giá Thể Hiệu Quả
 • Lan Bướm Psychopsis Và Lan Psychopsiella Trồng Làm Sao?
 • Hướng Dẫn Lắp Đặt Hệ Thống Tưới Nước Cho Hoa Lan
 • Hướng dẫn cách trồng để lan hạc đỉnh ra hoa đúng Tết

  Trồng lan hạc đỉnh đã khó, trồng để lan hạc đỉnh ra hoa đúng tết còn khó hơn gấp nhiều lần. Một chậu lan hạc đỉnh kín hoa trưng trong nhà ngày tết là niềm ao ước của bao nhiêu người chơi lan.

  Tên gọi lan hạc đỉnh

  Một loài địa lan, ở miền bắc nước ta gọi là lan Hạc đính (dấu sắc), ở miền nam gọi là lan Hạc đỉnh (dấu hỏi). Thôi thì, vùng miền nào ta cứ gọi theo vùng miền ấy. Chẳng qua là thói quen thôi mà. Nhưng tên khoa học của nó thì ta phải tôn trọng, vì các nước người ta công nhận như vậy, lẽ nào nước mình lại không?

  Tên quốc tế của giống lan này là Phaius. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì xuất xứ từ tiếng Hy-lạp, phios nghĩa là màu xám. Có lẽ căn cứ vào việc màu sắc của bông hoa trở nên sẫm khi bông hoa đó bị làm hư hại hoặc đã tàn.

  Phân bố

  Có khoảng 40 loài ở châu Phi, Madagascar, châu Á, Australia và quần đảo ở Thái bình dương. Loài mà chúng ta thường thấy ở Việt Nam là loài Phaius tankervilleae.

  Mô tả và phân loại lan hạc đỉnh

  Là loài địa lan với giả hành hoặc thân giống cây sậy. Lá to, gấp nếp. Vòi hoa phát xuất từ gốc hoặc từ nách lá, không phân nhánh, hoa thường có màu nổi bật. Các lá, đài và cánh hoa phẳng, tương tự nhau. Môi hình ống có thể gắn với phần chân của trụ hoa, chỉ có 1 thùy hoặc ba thùy, có một cựa ở chân môi và một mô sần có gân nổi. Khối phấn 8, chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm 4.

  Hoa lan hạc đỉnh trở nên màu đen ngả xanh dương khi bị hư hại hoặc khi bị héo tàn, Có một số loài, các chi tiết của hoa như nhuộm màu chàm, làm cho hoa càng thêm hấp dẫn.

  Lan hạc đỉnh là loài địa lan đa thân, có giả hành, dễ trồng với chất trồng nhiều mùn nhưng phải thoát nước tốt và đặt trong bóng râm, chất trồng cần thoát nước tốt, nhiệt độ từ trung bình đến ấm. Vào mùa xuân và mùa hè, chúng cần nhiều nước và phân, lúc đó cây đang trong giai đoạn phát triển. Vào mùa thu và mùa đông thì giữ cho cây khô hơn. Nhiều loài, trong đó đặc biệt là Phaius tankervilleae, phát triển tốt trong những vườn lan vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Vòi hoa lan hạc đỉnh cao từ 60 cm đến 100 cm. Hoa của các loài thuộc giống lan hạc đỉnh – Phaius có ba màu: nâu, trắng hoặc vàng. Thông thường, trong điều kiện tự nhiên, hoa lan hạc đỉnh sẽ nở sau tết Nguyên đán khoảng từ 30 đến 45 ngày. Vì vậy muốn hoa lan hạc đỉnh ra hoa đúng tết cổ truyền thì phải có tác động của con người (xem phần sau).

  Cách trồng lan hạc đỉnh

  Là loài địa lan, sinh trưởng trên các cao nguyên với ánh sáng tán xạ, không thích hợp với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì vậy khi đưa lan về vườn nhà, chúng ta cần lưu ý đến yếu tố này. Cách tốt nhất là trồng lan hạc đỉnh dưới vườn lan có lưới che, cường độ ánh sáng cho lan giảm còn 50%, vào mùa hè trời nắng gắt vào buổi trưa thì cần tăng thêm một lớp lưới (lớp lưới thứ hai không cố định, có thể kéo ra và cuộn lại khi cần). Chiều cao của lưới từ mặt đất đến mặt lưới khoảng 2,5 m. Số lượng cột và lưới tùy theo độ rộng của vườn, cột đủ chắc, miễn sao lưới được căng phẳng.

  Giá thể cho lan hạc đỉnh – Phaius

  Là địa lan, tất nhiên chúng ta có thể trồng chúng trong chậu hoặc dưới đất vườn đã làm thành luống (liếp). Luống đất được bao quanh để giá thể trồng lan không tràn ra bên ngoài, chiều cao của luống đất (lớp giá thể trên mặt) cao chừng 15 – 20 cm. Giá thể gồm ba thành phần tạo thành một hỗn hợp:

  • Đất (bùn ao đã được phơi khô hoặc đất thịt pha cát), chiếm 4/6 thể tích,
  • Than xỉ tổ ong (loại than đốt lò ở các cửa hàng ăn uống), chiếm 1/6 thể tích,
  • Trấu hun, tức là trấu được đốt theo kiểu hiếm khí (vỏ trấu cháy nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng), chiếm 1/6 thể tích.

  Ba loại giá thể này trộn lẫn với nhau rồi cho vào chậu hoặc trải đều trên luống, trải trên luống thì san cho bằng phẳng rồi mới trồng.

  Chuẩn bị cây giống lan hạc đỉnh

  Mỗi cây lan hạc đỉnh – Phaius trưởng thành, sau khi đã cắt hoa, chúng sẽ đẻ cây con. Đợt đầu chúng nảy chùng 3 cây con, chúng ta chờ cho các cây con có ít nhất là 3 hoặc 4 lá thì dùng dao sắc cắt tách chúng ra khỏi thân cây mẹ. Tiếp đó trồng cây mẹ trở lại, cây mẹ sẽ nảy tiếp một số cây con, cũng chờ đến khi cây con đợt hai có đủ 3-4 lá thì ta lại tách chúng ra để trồng nơi khác (trong chậu hoặc trên luống). Tổng cộng số cây con do một cây mẹ đẻ ra có thể là 5 cây cho cả hai đợt.

  Lưu ý: Tách cây con ra khỏi cây mẹ, nhất thiết mỗi cây lan hạc đỉnh con đều còn rễ. Và sau khi cắt thì ta dùng vôi (ăn trầu), hoặc sơn móng tay của phụ nữ, xoa đều lên mặt cắt để chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

  Trồng lan hạc đỉnh con trên luống (liếp)

  Chiều ngang luống khoảng 1,5 m, chúng ta đặt các cây lan hạc đỉnh con nằm trên luống đã bỏ giá thể, hàng cách hàng (theo chiều ngang luống) 25cm và cây cách cây (chiều dọc luống) 30cm. Như vậy nếu chiều ngang luống là 1,5m thì ta trồng được 4 hàng. Sau khi đặt cây trên giá thể, ta dùng tay tạo một lỗ trên mặt luống sâu chừng 2-3cm, đủ để lấp kín rễ của các cây con. Dùng ngón tay ấn chặt quanh gốc để cây đứng vững. rồi dùng gáo tưới nhẹ nước quanh gốc cho đất được nén lại, sau 10 ngày mới dùng vòi phun để tưới vì lúc đó cây đã bén rễ không sợ bị làm hư hại cây.

  Bón phân cho lan hạc đỉnh

  Sau một tháng lấy nước tiểu pha loãng để tưới. Đó là cách làm dân gian, thực tế, nước tiểu của người cung cấp U-rê cho cây, vậy ta có thể dùng phân hóa học có thành phần u-rê để tưới cũng được, nhưng phải pha thật loãng khi tưới lần đầu. Khoảng 3-4 tháng sau bắt đầu bón phân chuồng (đã hoai). Phân được bỏ quanh gốc lan, sau đó phủ lên một lớp đất, nhớ không được để đất phủ lên mặt lá lan.

  Trong 6 tháng đầu, cây lan phát triển dinh dưỡng nên cần phải tưới nước thường xuyên và bón phân cho lan theo định kỳ. Sáu tháng sau là thời kỳ cây sinh thực, tức là chuẩn bị để hình thành vòi hoa và hoa.

  Chăm sóc và cách trồng để lan hạc đỉnh ra hoa đúng tết

  Như trên đã nói, trong thiên nhiên, giống lan hạc đỉnh – Phaius chỉ ra hoa vào thời điểm 30-45 ngày sau tết. Vì vậy để cây lan hạc đỉnh ra hoa đúng tết thì ta phải đảo ngược qua trình sinh thực của chúng. Cách làm như sau:

  Vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, nhiệt độ không khí lúc đó vào khoảng 30 oC. Với nhiệt độ đó, cây lan hạc đỉnh sẽ không thể chuẩn bị ra hoa. Vì vậy chúng ta phải đưa chúng vào nhà có điều hòa nhiệt độ để có nhiệt độ thích hợp là 10-15 oC. Nhưng đến trước tết âm lịch khoảng 50 ngày, nhiệt độ ngoài trời giảm xuống rất nhiều, trời trở rét (miền bắc và vùng cao nguyên), trong lúc đó cây lan hạc đỉnh lại cần nhiệt độ môi trường từ 25 đến 30 oC để phát hoa. Trong trường hợp này, chúng ta phải tạo ra tiểu khí hậu chung quanh cây lan, bằng cách sưởi ấm cho chúng và che phủ bằng tấm ny-lon trắng để thêm cường độ ánh sáng. Độ ẩm không khí cũng như độ ẩm của đất luôn cần phải giữ ở mức 85%.

  Tuy nhiên, muốn điều hòa nhiệt độ và đảo ngược điều kiện sinh trưởng thì chúng ta cần phải có nhà kính. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể dùng phương pháp hóa học để cây lan hạc đỉnh ra hoa đúng tết, vào thời điểm theo ý muốn.

  • Dùng SEAWEED (chiết xuất từ rong biển): 5g Seaweed pha với 8 lít nước, mỗi sào (500 m2) dùng khoảng 4-5 bình. Mỗi lần phun cách nhau 7 đến 10 ngày. Phun trước 30-40 ngày khi cây lan vào mùa sinh thực (chuẩn bị ra hoa).
  • Dùng PROGIBB phun trước thời điểm xác định cho hoa nở 30-40 ngày. Liều lượng, 1g cho 1 bình 8 lít. Mỗi 500 m2 phun chừng 30-40 lít, mỗi lần phun cách nhau 7-10 ngày.

  Trồng lan hạc đỉnh vào chậu

  Giá thể cũng giống như trồng trên đất. Túy chậu lớn hay nhỏ mà trồng từ 1 đến 5 cây cho một chậu. Cách trồng, tưới nước, bón phân cũng giống như trồng trên đất. Ngoài việc trồng lan con vào chậu, chúng ta cũng có thể bứng nguyên một khóm lan đã có hoa từ đất trồng vào chậu để có hoa bán hoặc trưng ngay. Khi bứng khóm lan từ đất vào chậu cần lưu ý không để phạm vào giả hành và không làm đứt toàn bộ bộ rễ.

  Phòng sâu bệnh cho lan hạc đỉnh

  Lan hạc đỉnh Phaius rất ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên, vẫn phải phòng sâu bệnh cho lan. Có loại bệnh thường gặp là bệnh đốm vòng. Bệnh xuất hiện bắt đầu từ mép lá, chúng lan dần vào bên trong, tạo thành những đốm tròn, làm cho lá khô héo. Nếu cây lan hạc đỉnh bị bệnh nặng thì không thể cho hoa. Để xử lý, ta dùng thuốc RIDOMIN, pha 25-30g cho bình 8 lít nước, phun một tuần một lần. Hoặc dùng ANTRACOL, pha 24-32g cho một bình 8 lít, phun mỗi tuần một lần.

  Sâu bệnh cũng ít khi làm hại cây lan hạc đỉnh – Phaius, nhưng nếu phát hiện có sâu bệnh thì dùng REGENT, pha 1g cho một bình 8 lít, phun mỗi tuần một lần, ngưng phun khi đã hết sâu bệnh.

  Góp nhặt một ít tư liệu để các bạn tham khảo. Mong các bạn có một chậu lan hạc đỉnh ra hoa đúng tết. Nếu các bạn có kinh nghiệm gì khác, mong nhận được ý kiến trao đổi của các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Cấy Mô: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Thực Tế
 • Trồng Lan Trong Nhà Kính, Những Điều Nên Biết
 • Thụ Phấn Hoa Lan Như Thế Nào?
 • Chậu Hoa Lan Hồ Điệp: Làm Sao Để Cắm Cho Đẹp?
 • Nhận Biết Hoa Lan Rừng: Giả Hạc Hay Trầm Rừng?
 • Hoa Lan Vanda, Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Vanda

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Lan Vũ Nữ Rừng
 • Gợi Ý Cách Trồng Lan Ngọc Điểm Cấy Mô Từ Chai
 • # 1【Hướng Dẩn】Cách Chăm Sóc Lan Giả Hạc Đẹp
 • Lan Dendrobium: Kinh Nghiệm Và Kỹ Thuật Trồng Đúng Cách
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Rừng Nở Bung Đón Tết
 • Vanda là loại lan phổ biến ở vùng nóng, phân bố rộng rãi trên khắp thế giới như Trung quốc, Indonexia hay Bắc Châu Úc với gồm hơn 45 loài được biết và hơn 1000 loài cây lai tạo.

  Ở Việt Nam có 5 loài hoa lan Vanda rừng, nổi bật nhất là Vanda denisonaliana. Hoa lan Vanda là loài lan rất có giá trị, mỗi chồi loa dài và mang nhiều hoa to.

  Vanda là loại lan ưa nóng, hầu hết các loại lan Vanda đều giống nhau tương đối về hình dáng cây, dạng hoa và kể cả điều kiện môi trường sống.

  Lan Vanda là giống lan có sự khác biệt rõ rệt và dễ dàng phân biệt đối với những loại lan khác. Lan Vada có đài hoa luôn lớn hơn hoặc bằng cánh hoa, đồng thời cánh hoa rất mỏng nhưng độ bền của hoa thì ở thời gian dài, điều này cũng tạo cho những người chơi lan và yêu thích Vanda có thể phân biệt chúng.

  Nhiệt độ, ẩm độ, sự tưới nước cho hoa lan Vanda:

  Lan Vanda rừng là loại lan đẹp, nó sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ 25-30*C, độ ẩm cao và thoáng khí. Trong năm Vanda thường xuyên tăng trưởng không ngừng nghỉ, vì vậy cần cung cấp lượng nước và chất dinh dưỡng đầy đủ cho cây, không để cây bị khô hạn bất chợt dễ gây nên hậu quả không tốt cho cây. Có thể cung cấp lượng nước cần thiết cho cây tùy thuộc vào từng mùa và từng thời điểm thích hợp. Lan Vanda là loại lan nở hoa phụ thuộc vào nhiệt độ, nó có thể trổ hoa quanh năm, đặc biệt vào mùa nắng, khi nhiệt độ trong không khí tăng cao. Những kiến thức trên có thể bạn chưa hiểu hết về hoa lan Vanda ,nhưng tất cả về loài lan vanda rất kỳ bí.

  Ánh sáng cho hoa lan Vanda:

  Thuộc loại hoa ưa sáng, Vanda có thể sinh trưởng, phát triển và trổ hoa dưới ánh sáng 100%, tuy nhiên có 1 số loài chỉ cần 60% ánh sáng là đủ, vì vậy có thể dùng giàn che nắng 40%, hay 1 số loại lan lai lại ưa thích nhiệt độ ánh sáng 50% nên biến động về cường độ ánh sánh thích hợp cho lan thay đổi tới 30000-40000m/m2.

  Nhu cầu phân bón cho hoa lan Vanda:

  Vanda là loài lan phụ sinh,có nhu cầu cao về phân bón và chúng rất dễ dàng sử dụng các dạng phân bón thường dùng. Tuy nhiên, tốt nhất cho Vanda vẫn là dạng phân bón phun sương, vì lan Vanda có nhiều rễ trên không dễ hấp thụ được chất dinh dưỡng, đồng thời giá thể của vanda thuộc dạng thông thoáng nên khó có thể lưu lại dưỡng chất cho cây. Vanda cũng là loại cây không có giả hành nên việc dự trữ thức ăn cho cây là khó khăn, vì vậy có thể tưới phân cho cây 2 ngày/lần với liều lượng NPK 3-10-10 nồng độ 1 muỗng cà phê/4 lít nước cung cấp nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

  Cấu tạo giá thể cho hoa lan Vanda:

  Đối với loại lan không có mùa nghỉ như Vanda thì nước là rất cần thiết với sự sinh trưỡng và phát triển của cây. Không chịu được những khô hạn, tuy nhiên Vanda cũng không thích hợp với độ ẩm quá cao. Vì vậy giá thể trồng Vanda phải luôn luôn thoáng khí. Cung cấp nước đầy đủ hàng ngày cho cây cũng là duy tri độ ẩm ổn định thích hợp cho cây.

  Thay chậu và nhân giống cho hoa lan Vanda:

  Tùy vào sự phát triển về kích thước của cây mà thay chậu thích hợp cho cây. Có thể thực hiện thay chậu suốt năm cho Vanda, tuy nhiên vào đầu mùa mưa vẫn là thời điểm thích hợp nhất. Vanda có thể nhân giống tương tự lan Hồ Điệp.

  Bộ rễ khỏe mạnh là rất quan trọng đối với từng loại lan, lan Vanda cũng vậy, chúng ta có thể phun kích thích mọc rễ cho cây 3 tháng 1 lần bằng dung dịch ANA nồng độ 0,1 phần triệu.

  Sâu bệnh đối với loài hoa lan Vanda:

  Lan Vanda cũng thường bị các loài sâu bệnh hay rệp vàng tấn công,vì vậy có thể phòng ngừa bệnh thường xuyên cho lan bằng các loại thuốc hóa học như Topsil, Zineb, Benomyl nửa tháng 1 lần. Hay đối với loại rệp vàng dính trên lá thì nên dùng thuốc sát trùng,serpa phun sương qua lá. Nếu hoa lan Vanda bị thối đọt là vô cùng nguy hiểm, cây có thể sẽ bị chết hoàn toàn, nên cắt bỏ đọt, bôi vôi hay Vadolin để chữa trị, nên tránh để lây lan từ cây này sang cây khác qua cách làm này.

  Vuon hoa lan Hoàng Gia, bán hoa lan trực tuyến. Nhận đóng hàng giao đi các tỉnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thăm Thú 5+ Điểm Bán Phong Lan Đà Nẵng Đẹp Ngất Ngây
 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Chậu
 • Cách Chăm Sóc Da Cho Phụ Nữ Sau Sinh Tại Nhà
 • Tên Và Hình Ảnh Các Loại Hoa Phong Lan Đẹp, Phổ Biến Nhất Dành Cho Người Mới Chơi
 • Cách Xử Lý Lan Rừng Mới Mua Về Và Giá Thể Trước Khi Trồng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100