Top 12 # Sen Đá Kim Cương Tphcm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Sen Đá Kim Cương Xanh

có hình dáng nhỏ nhưng lại có sức sống vô cùng kiên cường. Giống sen đá kim cương xanh Cây sen đá kim cương xanh dường như không có thân, hoặc thân rất ngắn và bị che khuất bởi những lớp lá mọng nước, trong veo xếp chồng và bao quanh thân cây. Dưới ánh mặt trời, những chậu sen đá kim cương xanh trông thật lung linh và lấp lánh cùng với vẻ đẹp mong manh, dịu dàng thì không khó để hiểu tại sao hoa đá kim cương xanh lại trở thành nữ hoàng của các loài sen đá!

Biểu tượng cho sự tinh khiết và vĩnh cữu là thông điệp của sen đá kim cương màu xanh. Ngoài ra, cây sen đá này còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người trồng. Từ bộ áo tinh khiết với sức sống mãnh liệt, các nhà khoa học đã cho rằng, loài sen đá kim cương xanh có ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn, bình an… cho gia chủ. Hơn thế, cách giúp chúng ta thư giản trong cuộc sống, lại được hòa mình vào thiên nhiên chính là sen đá, hoa sen đá kim cương xanh sẽ đem lại cảm giác tươi mới và thoải mái hơn trong môi trường sống khá căng thẳng của chúng ta ngày nay.

Ở lớp dưới cùng và trên cùng của chậu, nên rãi một lớp sỏi đá để giữ độ ẩm cho cây non. Thời gian đầu chỉ nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng dịu nhẹ, đợi khi cây lớn lên hãy đem cây ra ánh sáng mặt trời để cây hấp thụ ánh nắng.

Nên chọn những lá bánh tẻ hoặc những lá đã trưởng thành, rồi đem đến nơi đất cát ẩm, 1-2 tuần sau, lá cây sẽ nảy mầm từ cuốn lá sen đá kim cương xanh. Sau đó, bỏ đất và khoảng 2/3 chậu rồi đặt cây vào. Cho thêm đất vào miệng chậu và lấy tay ấn nhẹ mặt đất để cây được cố định. Bông sen đá kim cương xanh có màu trắng và việc nở hoa tùy thuộc vào mùa và cách chăm sóc tốt của chúng ta.

Trồng sen đá kim cương xanh không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng nhưng để cây khỏe đẹp và phát triển tốt ta có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm hoặc phân bón qua lá. Và một điều cần lưu ý, không nên tưới quá nhiều nước vào lá cây hoặc ngập chậu cây sẽ khiến cây bị úng nước và chết.

Giải pháp để cứu chữa cho cây là: Sang cây qua chậu mới, dùng dao đã khử trùng cắt bỏ phân thối rửa rồi ươn qua chậu khác. Hoặc đem cây đem đi phơi nắng (tránh những giờ nắng gắt sẽ khiến cây chết khô và tránh nơi có độ ẩm cao). Sau khi cây sen đá đã khô thì đem trồng lại chậu, nên sử dụng chậu mới hoặc vệ sinh chậu cây cũ thật kĩ để tránh vi khuẩn còn xót lại xâm nhập gây hại cho cây.

Nguồn: Sen đá kim cương giá rẻ.

Sen Đá Kim Cương

Sen Đá Kim Cương – Vẻ Đẹp Và Ý Nghĩa

Sen đá kim cương là loài cây tiểu cảnh được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt của mình. Bài viết hướng dẫn cách nhận biết sen đá kim cương, cách trồng cũng như chăm sóc.

NGUỒN GỐC: Sen đá kim cương là một trong những loài cây tiểu cảnh được ưa chuộng nhất. Cây thuộc dòng mọng nước ( succulents ), có tên tiếng anh là Haworthia Cooperi. Sở dĩ gọi cây là cây kim cương vì khi để ngược sáng, cây sẽ ánh màu trong suốt như những viên kim cương. Sen đá kim cương mọc thành chùm, thân lá mọng nước, là loài cây sinh trưởng rất mạnh, dễ trồng, chăm sóc. Ngay cả đối với những loại đất khô cằn, thiếu dưỡng chất, sen đá kim cương vẫn có thể bén rễ để mọc được. Mỗi một chiếc lá rụng của sen, khi gặp điều kiện thuận lợi đều có thể mọc chồi để phát triển.       Ý NGHĨA: Mang ý nghĩa về một tình yêu bền vững, vĩnh cữu cũng như tên gọi của chúng : “kim cương”. Cây thường được dùng làm quà tặng của những cặp tình nhân vào những dịp đặc biệt. Theo phong thủy, thì sen đá là loài cây nếu trồng trong nhà, sẽ mang đến tài lộc, tiền tài, may mắn cho gia chủ. ĐẶC ĐIỂM: Sen đá kim cương có lá mọng nước, cây không có thân các lá mọc xen kẻ tạo thành hình 1 bông hoa. Rể của sen đá kim cương là loại rể cọc cứng cáp xung quanh có nhiều sợi rễ nhỏ. CÁCH TRỒNG: -Đất : sen đá kim cương không kém đất, nên chọn đất có độ tưới xốp , thoát nước tốt .Có thể trộn đất với sơ dừa , than hoạt tính để tăng độ thông thoáng , hút ẩm và ngăn ngừa sâu bệnh. Và sau 1 năm nên thay đất mới cho cây. -Ánh sáng : gần như tất cả sen đá đều cần ánh sáng để phát triển,  và sen đá kim cương cũng là loại cây ưa ánh nắng trực tiếp. Nhưng tốt nhất là để dưới mái che lưới 30%.Nếu trồng trong văn phòng hoặc nơi ít có ánh sáng thì nên đem cây ra phơi nắng 2 lần/tuần (với khoảng 4 giờ /lần). -Nước : tùy vào điều kiện môi trường mà ta tưới nước cho phù hợp . Trồng ngoài trời hoặc mùa nắng nóng có thể tưới 2 lần / tuần, trồng trong nhà hoặc vào mùa mưa nơi có độ ẩm không khí cao thì tưới 1 lần / tuần với lượng nước vừa đủ. Không tưới trực tiếp vào lá , hoặc tưới quá nhiều nước cây có thể bị úng , thối rễ mà chết. Có thể tưới bằng cách hấp thụ ngược, ngâm chậu cây vào thau nước sao cho nước ngập 1/3 chậu trong khoảng 15s rồi lấy ra. Khi cây vừa vô chậu hoặc thay đất không nên tưới nước ngay mà phải để ít nhất 2-3 ngày để ránh bị thối rễ. -Nhiệt độ: sen đá kim cương có thể sống  và phát triển tốt ở trong khoảng nhiệt độ từ 15-30 độ C -Độ ẩm: sen đá là loại tương đối dễ trồng nên có thể thích nghi tốt với môi trường có độ ẩm từ 30% – 70 %. -Phân bón : cây sen đá kim cương không cần bón quá nhiều phân, nên chọn loại tan chậm, phân hữu cơ . -Bệnh hại : sen đá ít bị bệnh hại . Chủ yếu một số bệnh như thối lá , úng lá do tưới quá nhiều nước, nếu do bị vi khuẩn tấn công thì ta nên cắt bỏ phần bị bệnh , nếu nặng thì nhổ bỏ để cách ly. Sen đá kim cương là loài dễ trồng nhưng nhiệt độ , và ánh sáng sẽ quyết định vẻ đẹp của cây.      

Sen đá kim cương là một trong những loài cây tiểu cảnh được ưa chuộng nhất. Cây thuộc dòng mọng nước ( succulents ), có tên tiếng anh là Haworthia Cooperi. Sở dĩ gọi cây là cây kim cương vì khi để ngược sáng, cây sẽ ánh màu trong suốt như những viên kim cương.Sen đá kim cương mọc thành chùm, thân lá mọng nước, là loài cây sinh trưởng rất mạnh, dễ trồng, chăm sóc. Ngay cả đối với những loại đất khô cằn, thiếu dưỡng chất, sen đá kim cương vẫn có thể bén rễ để mọc được. Mỗi một chiếc lá rụng của sen, khi gặp điều kiện thuận lợi đều có thể mọc chồi để phát triển.Mang ý nghĩa về một tình yêu bền vững, vĩnh cữu cũng như tên gọi của chúng : “kim cương”. Cây thường được dùng làm quà tặng của những cặp tình nhân vào những dịp đặc biệt.Theo phong thủy, thì sen đá là loài cây nếu trồng trong nhà, sẽ mang đến tài lộc, tiền tài, may mắn cho gia chủ.Sen đá kim cương có lá mọng nước, cây không có thân các lá mọc xen kẻ tạo thành hình 1 bông hoa. Rể của sen đá kim cương là loại rể cọc cứng cáp xung quanh có nhiều sợi rễ nhỏ.-Đất : sen đá kim cương không kém đất, nên chọn đất có độ tưới xốp , thoát nước tốt .Có thể trộn đất với sơ dừa , than hoạt tính để tăng độ thông thoáng , hút ẩm và ngăn ngừa sâu bệnh. Và sau 1 năm nên thay đất mới cho cây.-Ánh sáng : gần như tất cả sen đá đều cần ánh sáng để phát triển, và sen đá kim cương cũng là loại cây ưa ánh nắng trực tiếp. Nhưng tốt nhất là để dưới mái che lưới 30%.Nếu trồng trong văn phòng hoặc nơi ít có ánh sáng thì nên đem cây ra phơi nắng 2 lần/tuần (với khoảng 4 giờ /lần).-Nước : tùy vào điều kiện môi trường mà ta tưới nước cho phù hợp . Trồng ngoài trời hoặc mùa nắng nóng có thể tưới 2 lần / tuần, trồng trong nhà hoặc vào mùa mưa nơi có độ ẩm không khí cao thì tưới 1 lần / tuần với lượng nước vừa đủ. Không tưới trực tiếp vào lá , hoặc tưới quá nhiều nước cây có thể bị úng , thối rễ mà chết. Có thể tưới bằng cách hấp thụ ngược, ngâm chậu cây vào thau nước sao cho nước ngập 1/3 chậu trong khoảng 15s rồi lấy ra. Khi cây vừa vô chậu hoặc thay đất không nên tưới nước ngay mà phải để ít nhất 2-3 ngày để ránh bị thối rễ.-Nhiệt độ: sen đá kim cương có thể sống và phát triển tốt ở trong khoảng nhiệt độ từ 15-30 độ C-Độ ẩm: sen đá là loại tương đối dễ trồng nên có thể thích nghi tốt với môi trường có độ ẩm từ 30% – 70 %.-Phân bón : cây sen đá kim cương không cần bón quá nhiều phân, nên chọn loại tan chậm, phân hữu cơ .-Bệnh hại : sen đá ít bị bệnh hại . Chủ yếu một số bệnh như thối lá , úng lá do tưới quá nhiều nước, nếu do bị vi khuẩn tấn công thì ta nên cắt bỏ phần bị bệnh , nếu nặng thì nhổ bỏ để cách chúng tôi đá kim cương là loài dễ trồng nhưng nhiệt độ , và ánh sáng sẽ quyết định vẻ đẹp của cây.

Mua Hạt Giống Sen Đá Kim Cương Ở Đâu

Đúng như tên gọi của mình, Sen Đá Kim Cương có hình dạng đầu lá trong suốt, để ngược sáng nhìn như viên kim cương lung linh, lấp lánh dưới nắng mai. Mua Hạt Giống Sen Đá Kim Cương Ở Đâu? Khi cây được xem như là biểu tượng của sự bình an và yên ấm.

Nhân Dịp Noel Và Chào Đón Năm Mới , Chúng Tôi sẽ dành tặng cho Khách Hàng với mức giá ưu đãi nhất.

Giá gốc 70.000 VNĐ giảm giá 15% còn 60.000 VNĐ ( VÀ CÓ ĐẾN 10 HẠT/GÓI)

Sen Đá Kim Cương có tên khoa học là Haworthia , khi trưởng thành cây có hình dáng rất đẹp. Cây nhỏ, gần như không có thân, lá mọng nước, lá xếp thành hoa thị. Sen đá rất dễ trồng, nó thích nghi ở mọi khí hậu, mọi địa hình, mọi địa điểm, và sống quanh năm. Khi lá rụng có thể nảy chồi mới tạo thành 1 cây mới.

Sen đá kim cương màu xanh luôn HOT

Đúng như tên gọi của mình, Sen Đá Kim Cương có hình dạng đầu lá trong suốt, để ngược dưới ánh nắng nhìn như viên kiêm cương trong suốt lung linh, lấp lánh. Và đây được xem là loại khá quý hiếm và đắt tiền nhất trong họ Sen Đá Sen Đá Kim Cương mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu bền vững, một tình yêu trọn đời, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Ngoài ra sen đá còn mang ý nghĩa phong thuỷ, nó mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn.

Sen Đá Kim Cương rất dễ trồng, nó thích nghi ở mọi khí hậu, mọi địa hình

Bạn đã biết chỗ mua hạt giống sen đá kim cương ở đâu chưa?

Shop Hoa Đẹp hiện đang cung cấp hạt giống sen đá kim cương, địa chỉ tại 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

( Không đúng thông tin cung cấp có thể từ chối nhận hàng)

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

( Không đúng thông tin cung cấp có thể từ chối nhận hàng)

Cách Trồng Sen Đá Kim Cương Trắng Với Đá Perlite Trân Châu

Để trồng Sen Đá Kim Cương trắng, bạn cần có một kỹ thuật cứng nếu chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, qua bài viết hướng dẫn cụ thể sau đây, bạn vẫn có thể tự mình trồng được một cây sen đá hoàn hảo mà chẳng cần gì nhiều. Vật liệu chủ chốt bạn cần có chính là đá Perlite trân châu. Đây là các hạt đá màu trắng có nhiều tác dụng hữu ích cho việc trồng sen đá.

Trồng sen đá Kim Cương trắng mang ý nghĩa may mắn

Không ít người tin rằng việc trồng sen đá Kim Cương trắng sẽ mang đến may mắn trong phong thủy hiện đại. Chính vì thế mà loại sen đá này đang sốt rần rật trong thị trường hiện nay. Chủ yếu, chúng được sử dụng để trưng phòng khách, để trên bàn làm việc. Sen Đá là giống cây mọng nước. Chúng không ưa nắng. Là loại thực vật sống trong bóng mát và vô cùng thích hợp để trưng bày trong phòng, trong nhà ở.

Sự may mắn của cây sen đá Kim Cương trắng được truyền miệng nhau. Không tin thì chẳng sao. Tin thì cũng không ảnh hưởng gì khi bạn “tậu” một chậu sen đá này về trưng phòng, trưng trên bàn. Gọi là sen đá Kim Cương trắng bởi chúng có hình dáng trồng rất giống với viên kim cương sáng lấp lánh, màu trắng tinh.

Hiệu quả dùng đá Perlite trồng sen đá Kim Cương trắng

Vật liệu đá Perlite trân châu là một lựa chọn tuyệt vời cho việc trồng sen đá Kim Cương trắng. những hạt đá Perlite do trương nở thể tích, tạo cấu trúc thể hang giúp dễ dàng thoát nước tốt. Trong khi đó, sen đá là loại cây vô cùng kỵ ngập úng. Có đá Perlite làm chất trồng sẽ giúp cho rễ cây sen đá Kim Cương không lo úng nước.

Ngoài tác dụng chống ngập úng cho rễ cây sen đá, vật liệu đá Perlite trồng sen đá còn giúp rễ thông thoáng. Nếu bạn sử dụng trộn 50% đất trồng kết hợp với 50% đá Perlite sẽ giúp đất không bị nén chặt. Từ đó, không khí trong đất dễ dàng lưu thông hơn.

Cách trồng sen đá Kim Cương trắng với đá Perlite

Để trồng sen đá Kim Cương không quá khó khăn. Bạn cần có một cây sen đá Kim Cương trắng tốt hoặc hạt giống. Nếu bạn trồng với hạt giống, cần ngâm chúng với nước ấm từ 1 đến 2 tiếng giúp hạt dễ nảy mầm. Sau đó, chuẩn bị sẵn một chậu vừa đủ. Bạn có thể thử với tỷ lệ hỗn hợp trồng sen đá với đá Perlite: 50% đá Perlite + 50% đất trồng. Hoặc bạn có thể trộn 70% đá Perlite kết hợp 30% phân hữu cơ. Cuối cùng, cho cây hoặc hạt giống vào. Tưới ẩm cho phần chất trồng sen đá. Đây là cách dễ dàng để trồng sen đá Kim Cương trắng.

Mua đá Perltie trồng sen đá Kim Cương trắng ở đâu bán?

Hiện tại, Namix đang là nơi chuyên bán đá Perlite trân châu trồng sen đá. Những túi nhỏ đóng gói với 5dm3 sẽ rất tiện dụng và dễ dàng để bạn sử dụng. Đặc biệt, quy cách đóng gói và bao bì sản phẩm có hướng dẫn cụ thể, rõ ràng cách sử dụng. Vì thế, bạn có thể mua về tại các đại lý Namix trên toàn quốc để dễ dàng sử dụng.