【#1】Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh

Không thuốc bảo vệ thực vật, không phân tươi, hàm lượng Nitrat trong mức an toàn. Trồng rau sạch bằng phương pháp khí canh sẽ mang đến cho bạn và gia đình nguồn rau sạch – ngon – lành.

Trồng rau sạch bằng phương pháp Khí canh là phương thức canh tác tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới. Phương pháp này được giới thiệu và phát triển rộng rãi từ năm 1966. Đến năm 2006, phương pháp này đã được đầu tư phát triển mạnh ở các nước phát triển như Mỹ, Ý, Nhật Bản.

Khí canh – Phương pháp trồng rau sạch hiện đại

Khác với phương pháp canh tác thổ canh hay thủy canh, trồng rau sạch bằng phương pháp khí canh không sử dụng đất và nước trồng trọt. Cây sẽ được trồng trong môi trường không khí, được cung cấp đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng. Biện pháp phun sương giúp cây phát triển khỏe mạnh và cho sản phẩm theo ý muốn.

Ở Việt Nam, mô hình trồng rau sạch bằng phương pháp khí canh đã có tác động mạnh mẽ đến việc canh tác. Áp dụng phương pháp này giảm bớt gánh nặng cho người nông dân, tiết kiệm được chi phí, thời gian, lao động.

Mô hình trồng rau sạch bằng phương pháp khí canh

Các thành phần cơ bản của hệ thống khí canh

 • Giá đỡ được khoan lỗ trên bề mặt để giữ cố định rễ ở phía dưới
 • Hệ thống cung cấp dinh dưỡng: bồn chứa dinh dưỡng, máy bơm, ống dẫn và đầu phun sương
 • Hệ thống chiếu sáng
 • Hệ thống cảm biến: đo nhiệt độ, độ ẩm, pH, ánh sáng
 • Hệ thống theo dõi mực nước

Do dược cố định trong không gian nên rễ cây có điều kiện hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng. Cùng với việc phun sương diễn ra vào mỗi vài phút, bộ rễ cây luôn mát, trao đổi chất và sinh trưởng tốt hơn.

Dung dịch dinh dưỡng trong không khí và nước sẽ được phun liên tục vào rễ cây với các mức độ khác nhau. Liều lượng phụ thuộc vào các thông số nhiệt độ, độ ẩm trên bộ cảm biến và nhu cầu của cây. Nước và các chất dinh dưỡng thừa sẽ được lọc lại. Bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước và dinh dưỡng đáng kể.

Hệ thống chiếu sáng có chức năng điều chỉnh độ sáng thích hợp dựa trên các thông số của bộ cảm biến.

Hệ thống theo dõi mực nước bồn chứa sẽ thông báo cho người trồng biết tình trạng mực nước trong bồn.

Hiệu quả của trồng rau sạch bằng phương pháp khí canh

Trồng rau bằng phương pháp này, rau chỉ hấp thụ 5% lượng phân bón và 2% lượng nước. Tức là bạn sẽ tiết kiệm được 95% phân bón và 98% lượng nước tiêu thụ. Bên cạnh đó, năng suất rau sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

So với phương pháp trồng rau thổ canh, trồng rau sạch bằng phương pháp khí canh sẽ tăng năng suất rau lên ít nhất 2 lần. Với thời gian sinh trưởng ảo (24 giờ trong môi trường được chiếu sáng) rau tăng trưởng gấp 1.5 lần so với bình thường, tiết kiệm được thời gian và nhân công.

Phương pháp khí canh khắc phục nhược điểm mầm bệnh lây lan khắp hệ thống trồng cây do nhúng chung bồn chứa. Bằng cách phun khí ở dạng sương, rau trồng sẽ tránh được vi khuẩn mang mầm bệnh và khi phát hiện cây bệnh có thể loại bỏ ngay và thay nước ở bồn máy bơm.

Phương pháp này rất phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ hẹp nhưng muốn có một vườn rau sạch tại nhà. Một hốc có thể trồng cùng lúc nhiều gốc rau vượt trội. Năng suất vượt hẳn so với cách trồng “một hốc một gốc” như canh tác thổ canh. Như vậy, diện tích trồng rau sẽ được tiết kiệm đáng kể. Bí quyết này giúp chăm sóc cảnh quan nhà cửa, cải thiện nguồn rau xanh.

Ngoài ra, trồng rau sạch bằng phương pháp khí canh bạn có thể trồng được nhiều loại rau thân thảo. Dù thời tiết ở thành phố nóng như thế nào, bạn vẫn có thể trồng được cà rốt hay dâu tây,…

【#2】Khí Canh Là Gì? Phương Pháp, Kỹ Thuật, Cách Trồng Rau Khí Canh

Khí canh ( Aeroponics ) là kỹ thuật trồng cây được nhiều người áp dụng hiện nay. Hiểu một cách đơn giản thì đây là kỹ thuật trồng cây trong môi trường không khí và chất dinh dưỡng để nuôi cây ở dạng sương mù.

Phương pháp khí canh cung cấp cho rễ cây môi trường thoải mái để phát triển, mặt tiếp xúc với không khí lớn, nên hấp thụ oxy nhiều hơn.

Tuy là phương pháp đơn giản nhất trong thủy canh nhưng để áp dụng thành công thì không phải điều dễ dàng. Bởi nó yêu cầu người trồng cần phải hiểu rõ những kiến thức cơ bản của cách trồng cây không cần đất, cần nước nước này.

Khí canh trụ đứng

Trồng rau khí canh trụ đứng là phương pháp trồng không cần phải sử dụng đến đất và nước.

Thay vì bơm nước lên để nước chảy xuống như thủy canh trụ đứng thì khí canh có hệ thống phun sương ở phía trong. Phun chất dinh dưỡng và nước trong không khí. Vì vậy sẽ hạn chế được việc ngập nước rễ cây.

Cấu trúc cơ bản của hệ thống khí canh

Cấu trúc của hệ thống khí canh gồm các bộ phận cơ bản như: Hệ thống cung cấp chất dinh dưỡng, giá đỡ, hệ thống cảm biến, hệ thống chiếu sáng và hệ thống mô đun. Trong đó:

Mô hình trồng rau theo phương pháp khí canh

 • Giá đỡ: Đây là bộ phận có tác dụng chính là cố định rễ cây khi ở dưới kệ. Giá đỡ thường được khoan cố định trên một bề mặt nào đó.
 • Hệ thống cung cấp dinh dưỡng: Đây là bộ phận có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cây trồng. Hệ thống này bao gồm đầu phun chất dinh dưỡng, ống dẫn, bình chứa và máy bơm.
 • Hệ thống cảm biến: Đây là bộ phận giữ vai trò rất quan trọng, giúp người trồng có thể nhận biết được ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và siêu âm mức nước thích hợp.
 • Bình chứa để chứa dung dịch dinh dưỡng (một bể chứa).
 • Đài phun nước chìm / máy bơm
 • Ống để phân phối nước từ máy bơm hồ chứa đến buồng trồng
 • Buồng trồng kèm theo rọ nhựa
 • Vòi phun nước.
 • Ống để trả lại dung dịch dinh dưỡng dư thừa trở lại hồ chứa.
 • Hẹn giờ (tốt nhất là hẹn giờ theo chu kỳ) để bật và tắt bơm

Ưu điểm của kỹ thuật trồng rau khí canh

Kỹ thuật trồng rau khí canh là công nghệ trồng rau hiện đại được kết hợp nhiều yếu tố hiện đại, tự động hóa, tin học và vật liệu mới. Từ đó, mang đến những ưu điểm có thể kể đến như:

 • Giúp tiết kiệm tới 90% lượng nước được sử dụng để cung cấp cho cây trồng sau với phương pháp thổ canh truyền thống.
 • Không cần sử dụng đất mà vẫn có rau sạch trong sinh hoạt.
 • Có thể trồng quanh năm, nhân giống nhanh và phù hợp với nhiều loại hạt giống.
 • Tăng khả năng sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Từ đó mang đến hiệu quả năng suất cao hơn rất nhiều so với những phương pháp canh tác truyền thống.
 • Hạn chế tối đa việc phải sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật do môi trường sạch sẽ, vi khuẩn khó có điều kiện tiếp cận để làm hại cây trồng.
 • Có thể canh tác trong không gian nhỏ, hẹp
 • Dễ dàng xử lý sâu bọ, bệnh cây vì trồng cây trong không gian kín

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì phương pháp trồng cây khí canh cũng còn tồn tại một số nhược điểm sau:

Những loại cây thích hợp với phương pháp khí canh

Phương pháp khí canh phù hợp với rất nhiều cây phù hợp với phương pháp khí canh.

 • Tốn nhiều vốn đầu tư lắp đặt hệ thống và chi phí sửa chữa khi gặp sự cố lớn.
 • Để có thể thực hiện thành công thì yêu cầu người trồng phải có nhiều kinh nghiệm và có những kiến thức nhất định về kỹ thuật trồng cây này.
 • Tiêu tốn nhiều điện năng do hệ thống cần phải hoạt động 24/24.
 • Cần phải theo dõi tiến độ phát triển của cây mỗi ngày nên sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp khác.
 • Máy phun sương cần được vệ sinh thường xuyên vì có thể bị kẹt do khoáng chất.
 • Máy phun sương phải hoạt động liên tục, nếu mất điện cây sẽ bị khô.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao trong việc gieo trồng rau theo phương pháp khí canh thì ngoài yếu tố kỹ thuật, người trồng cần phải tìm được địa chỉ uy tín để mua được những hạt giống tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay, địa chỉ cung cấp các loại hạt giống và thiết bị phục vụ cho kỹ thuật thủy canh được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay chính là Hydro Works. Với phương châm phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Không chỉ cung cấp các sản phẩm nông nghiệp xanh phục vụ cho sức khỏe của cộng đồng. Chúng tôi còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Trong đó, chúng ta có thể kể đến như: dâu tây, cà chua, dưa leo, xà lách, củ cải, tỏi tây, củ cải đường, đậu bắp, sả, chanh,…

Bên cạnh đó, khi đến với HydroWorks, bạn sẽ được hướng dẫn và chia sẻ một số kinh nghiệm trồng để thu về năng suất cao nhất với kỹ thuật thủy canh. Vậy nên, đến với chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về tất cả mọi vấn đề từ giá cả cạnh tranh cho tới chất lượng sản phẩm và chế độ hậu mãi.

Một hệ thống khí canh có giá bao nhiêu?

Thường 1 hệ thống trồng cây khí canh cơ bản có giá khoảng 2.000.000đ.

Nhưng với một hệ thống đầy đủ, chất lượng và trồng quy mô lớn có thể lên tới 20.000.000đ hoặc hơn

Khí canh trồng trong nhà được không?

Dĩ nhiên là được. Tuy nhiên bạn cần trang bị đèn led, đèn nông nghiệp để cung cấp ánh sáng cho cây phát triển.

Lời kết

Tài liệu tham khảo

【#3】Hạt Giống Hoa Hồng Leo Pháp

HẠT GIỐNG HOA HỒNG LEO PHÁP – TRƯỞNG THÀNH RẤT NHANH VÀ LEO CAO ĐƯỢC KHOẢNG TỪ 3M -5M CÓ NHIỀU MÀU SẮC KHÁC NHAU.

CHÚ Ý CHO CÁC BẠN MÊ LOẠI HOA HỒNG LEO PHÁP NHẬP NÀY: Vì có quá nhiều bạn mê loại này và hỏi shop nên shop ghi ra đây

2/ Hoa Hồng Leo – Pháp hơi khó trồng ở khâu làm nảy mầm: nếu nhà vườn có đủ bút đo độ ph các kiểu thì tỷ lệ nảy mầm là 60-80%. Còn cá nhân trồng thì tỷ lệ nảy mầm từ 40 – 50%. (Tỷ lệ này là chính xác với mọi khách hàng)

3/ Sau khi trồng lên cây đẹp có thể cắt cành trồng ra các bụi tiếp theo hoặc đem BÁN ( RẤT HOT HOT )

Chẳng có gì thích thú hơn khi mỗi sáng mai thức dậy, được đứng ở ban công ngắm nhìn giàn hoa do chính tay mình trồng và chăm sóc:

Hoa Hồng Leo Pháp, Bạn Có Thích Không ?

Loại hoa hồng này vừa đẹp vừa có hương thơm nên mọi người đều yêu thích. Cây phát triển khá nhanh nếu môi trường thích hợp, độ vươn xa cũng không bằng các loại dây leo khác, nên thường trồng ở những nơi có diện tích nhỏ: cột, cổng hay một khoảng vách nào đó hoặc có thể trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn xõa dài ra.

Những kiến thức cần biết trước khi trồng hoa hồng leo: Hoa hồng leo rất dễ trồng và chăm sóc. Khi trồng hồng leo nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn

Hoa hồng leo không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao, độ vươn của cành chỉ khoảng 5m.

Shop cũng có bán cây con Hồng Leo Pháp ( Chỉ bán tại địa chỉ shop Bình Thạnh HCM và những địa điểm gần gần không ship hàng toàn quốc)

Địa điểm thích hợp trồng hoa hồng leo

Hoa hồng leo ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Nên trồng hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng . Nơi trồng cây cũng phải rộng rãi. Hồng leo pháp có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, bạn không nên trồng hoa gần các loài cây khác trong vườn.

Hoa Hồng Leo Pháp Quyến Rũ

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng leo pháp

CÓ 2 CÁCH ĐỂ ƯƠM VÀ TRỒNG HẠT GIỐNG HỒNG LEO:

1. Ngâm hạt giống vào nước ấm ( nước ấm – nhiệt độ như nước tắm hằng ngày là được) trong 2 ngày, bạn có thể pha thêm dung dịch thuốc diệt nấm hoặc phân bón rễ (N3M), hoặc thuốc kích thích tăng trưởng ATONIK trong quá trình này.

2. Sử dụng viên nén ươm hạt:

– Ngâm viên nén trong nước từ 3-5 phút cho viên nén nở lớn ra.

– Nhẹ nhàng thả hạt giống hồng leo pháp vào lỗ nhỏ trên viên nén, trồng viên nén vào đất luôn.

– Để trong mát, hàng ngày tưới nước dạng xịt lên.

3. Sau khi hạt đã nảy mầm, tưới nước hằng ngày cho cây. Đến khi cây cao khoảng 10cm thì mang ra chỗ nắng.

Ngâm hạt giống vào nước ấm ( nước ấm – nhiệt độ như nước tắm hằng ngày là được) trong 2 ngày, bạn có thể pha thêm dung dịch thuốc diệt nấm hoặc phân bón rễ (N3M), hoặc thuốc kích thích tăng trưởng ATONIK trong quá trình này.

Cho hạt giống hoa hồng leo Pháp vào giấy ăn sau đó gấp lại sao cho các hạt nằm ở giữa (nên dùng nhiều lớp giấy ăn để giữ nước lâu hơn).

Cho vào cốc hoặc hộp nhựa kín, hoặc túi zip

Lưu ý: Tủ lạnh có nhiều thức ăn có thể lây bệnh hoặc có chất ức chế nảy mầm hạt giống trong quá trình ủ nên cần bọc cốc (hộp) ươm thật kín bằng màng bọc thực phẩm, hoặc dùng nilon và nịt.

b. Mua đất triba, đất sạch hoặc phân trùn quế ngoài các hàng bán cây, đất tribat cơ bản có sư dừa và dinh dưỡng rồi mang về chỉ việc ươm thôi

c. Trộn đất thịt + vỏ trấu hoặc sơ dừa + than hoa giã nhỏ (tăng thêm khả năng thoát nước) theo tỷ lệ 1:1:1

d. Mua viên nén ươm hạt (4000/viên) loại viên nén này thoát nước rất nhanh vì phần lớn là sơ dừa nên phải tưới nước hàng ngày.

5. Tưới nước cho hồng leo pháp (Cực kỳ quan trọng)

* Khi cây non mới nhú mầm dùng bình phun, hoặc chai nước đục lỗ nhỏ để phun tưới phun cho đất hơi ẩm là được.

* Khi cây cao hơn 15 cm thì chỉ tưới khi mặt trên của đất.

* Tưới nước cho viên nén ươm hạt thì không tưới trực tiếp từ trên xuống mà tưới từ dưới lên bằng cách cho vào bát hoặc khay sau đó đổ nước vào bát hoặc khay để viên nén tự hút nước

* Có thể trồng trong cốc nhựa cà phê và đậy nắp hoặc trong hộp nhựa kín (đục một lỗ nhỏ cho thoáng) vừa chống được sâu bệnh và thời tiết lạnh, vừa giữ được ẩm giảm số lần tưới còn khoảng 3 ngày 1 lần.

Khi bạn thấy rằng các cây con đã được cứng , thường là khoảng 1-2 tháng sau khi nảy mầm , bạn có thể chuyển chúng sang một chậu lớn hơn hoặc nếu bạn thích thì trồng ra vườn.

Cây hoa hồng leo pháp con

Đối với hồng leo chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Ðối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

Vườn Hoa Hồng Leo Pháp Đẹp Lung Linh

Hoa Hồng Leo Pháp màu đỏ lãng mạn

Hoa Hồng Leo Pháp tạo nên 1 khung cảnh thật nên thơ

Hoa hồng được ví như nữ hoàng của các loài hoa được ưu chuộng nhất trên thế giới. Từ rất lâu trong lịch sử, hình ảnh hoa hồng đã xuất hiện trong nhiều nên văn hóa, đặc biệt ở một số quốc gia hoa hồng còn được xem như quốc hoa. Chúng ta hãy thử tài bằng

Hạt Giống Hoa Hồng Leo Pháp để tạo nên 1 khu vườn thật xinh đẹp nha..!!

Shop cũng có bán Cây Con Hồng Leo Pháp ( Chỉ bán tại địa chỉ shop Bình Thạnh HCM và những địa điểm gần gần không ship hàng toàn quốc)

Thông tin kỹ thuật hạt giống hoa hồng leo pháp

Tag: hạt giống hoa hồng leo pháp, hoa hồng leo tphcm, hoa hồng leo Pháp mix, cách trồng hoa hồng leo pháp, hạt giống hoa hồng leo tphcm, kỹ thuật trồng hồng leo bằng hạt,

MỘT SỐ SÂU BỆNH THƯỜNG GẶP Ở HOA HỒNG

– Sâu xanh: Để phòng trừ các bạn nên ngắt bỏ ổ trứng, cắt bỏ hoặc tiêu huỷ các bộ phận bị sâu xanh phá hại như lá, cành, nụ hoa… Luân canh với một số cây trồng khác họ.

– Rệp: Kết hợp với các đợt cắt tỉa, cắt bỏ cành và lá bị rệp hại để tiêu huỷ để phòng trừ. Có thể tham khảo sử dụng các loại thuốc có hoạt chất: Abamectin, Emamectin-Benzoate, Cypermethrin… phun theo liều lượng khuyến cáo.

– Bệnh phấn trắng: Tốt nhất nên cắt huỷ cành lá bệnh, tăng cường lượng phân Kali.

– Bệnh gỉ sắt: Triệu chứng của bệnh này là mặt dưới lá có màu nâu sắt gỉ. Bạn nên loại bỏ tàn dư cây bệnh và cỏ dại. Ngoài ra, có thể dùng Hexaconazole (Anvil 5SC, Dibazole 10 SL) với nồng độ, liều lượng theo khuyến cáo.

Cách trồng hồng leo bằng hạt đơn giản:

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

Để được tư vấn và đặt hàng hãy Gọi Ngay 0916 056 189 hoặc để thông tin bên dưới chúng tôi sẽ gọi lại ngay nhằm tiết kiệm chi phí điện thoại cho bạn

+++ ĐẶT NGAY HẠT GIỐNG HOA HỒNG LEO PHÁP ++

Cungcaphatgiong.com – Shop hạt giống Hoa Đẹp Dễ Trồng chuyên cung cấp hạt giống hoa, hạt giống rau và các loại cây giống toàn quốc.

VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh – khí canh)

Trang trí sân thượng của bạn bằng giàn hồng leo Hàn Lan

Cách trồng hoa hồng thân gỗ sai hoa

Tậu một vườn hồng siêu thơm, siêu nhiều màu

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực chúng tôi cam kết sản phẩm đúng như mô tả và mang đến quý khách hàng trải nghiệm sản phẩm tốt nhất. Nếu không hài lòng có thể đổi trả hoàn toàn miễn phí với thủ tục cực kỳ đơn giản.

Hình ảnh thực tế tại cửa hàng của chúng tôi

Với sứ mệnh của mình chúng tôi cùng đồng hành, hợp tác với nhà sản xuất bền vững đưa thương hiệu và sản phẩm chất lượng đến tận tay người tiêu dùng.

Hồ Chí Minh: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

Hotline / Zalo: 0916 056 189

Website: chúng tôi

Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

(Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

Hotline/Zalo : 0983.16.0044

Website: chúng tôi

【#4】Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Phương Pháp Thủy Canh Hiệu Quả Nhất

Trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh là một trong những mô hình trồng rau mang lại nhiều hiệu quả nhất hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội mà mô hình này mang đến thì đây là một trong những mô hình trồng rau được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về mô hình trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh.

Để giúp bạn hiệu rõ hơn về mô hình trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh tại sao lại là mô hình trồng rau tốt nhất hiện nay thì bạn có thể đón xem một số ưu điểm mà phương pháp trồng rau này mang đến cho gia đình bạn khi áp dụng:

Xem những ưu điểm về cách trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh.

+ Rau sạch tự nhiên khi thực hiện trồng rau bằng phương pháp thủy canh.

+Nếu việc trồng rau thổ canh không đủ cung cấp lượng thực phẩm sạch mỗi ngày cho gia đình bạn thì phương pháp trồng rau thủy canh sẽ giúp cung cấp lượng rau sạch mỗi ngày vì phương pháp trồng rau này sẽ mang lại hiệu quả cao gấp 4-5 lần so với mô hình trồng rau thông thường.

+Khi bạn áp dụng trồng rau thủy canh thì bạn không mất thời gian chăm sóc cho vườn rau nhà bạn vì khi trồng rau bằng mô hình này đã được trang bị hệ thống cung cấp nước và chất dinh dưỡng tự động cho cây.

+Trồng rau thủy canh thì sẽ không mọc cỏ dại hay sâu bệnh khi áp dụng mô hình trồng rau này.

+ Chỉ cần một diện tích nhỏ là bạn đã có được một mô hình trồng rau thủy canh.

+Một ưu điểm nỗi bật khác của trồng rau thủy canh đó là có thể thực hiện mô hình trồng rau quanh năm.

Nếu thiết kế mô hình trồng rau thủy canh uy tín và chất lượng nhất khi sử dụng thì nên đến địa chỉ nào thực hiện thiết kế thì tốt nhất ? Giới thiệu địa chỉ thiết kế vườn rau sạch tại nhà bằng mô hình thủy canh- Công ty thiết kế vườn rau sạch Quang Anh.Cùng tìm hiểu về những ưu điểm khi mọi người đến đây để thực hiện thiết kế mô hình trồng rau thủy canh.

2, Gía thành mua sản phẩm hợp lý cùng với đó là chế độ bảo hành mô hình lâu dài.

3,Thiết kế đẹp mắt giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và mô hình trồng rau.

5,Có thể mua những sản phẩm tốt nhất chuyên dùng cho việc trồng rau tại nhà khi đến với công ty Quang Anh.

Địa chỉ: 311/49 Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: 0962 711 367

Hiện nay Quang Anh đang tạm ngừng cung cấp các sản phẩm về trồng rau thủy canh mà chuyển sang cung cấp các dụng cụ trồng rau thổ canh như chậu nhựa trồng rau, giàn kệ trồng rau sạch, đất phân, hạt giống rau, dụng cụ làm vườn và thi công mô hình vườn rau sạch tại nhà. Được phục vụ bạn là niềm vui của chúng tôi.

【#5】Cách Trồng Rau Thơm Tại Nhà Theo Phương Pháp Thủy Canh

Với ẩm thực Việt Nam thì rau thơm là gia vị rất quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến mùi vị của món ăn. Rau thơm là các loại rau thường xuyên được sử dụng để ăn sống. Vì vậy nếu rau có chứa các vi sinh vật gây bệnh sẽ rất nguy hiểm. Với tình rau bẩn tràn lan như hiện nay thì rau thơm cũng không ngoại lệ. Ở thành phố không dễ dàng gì để có đất trồng rau thơm cho riêng gia đình mình. Chính vì vậy hôm nay sẽ chia sẻ cách trồng rau thơm tại nhà theo phương pháp thủy canh. Không có đất vẫn trồng được rau cho gia đình mình là hoàn toàn có thể.

Các loại rau thơm trồng được theo phương pháp thủy canh

Rau thơm vốn dĩ là loại rau rất dễ trồng và dễ chăm sóc, vì vậy hầu hết rau thơm đều trồng được theo phương pháp thủy canh. Các loại rau thơm thường trồng theo thủy canh: rau bạc hà, tía tô, hành lá,…

Cách trồng rau thơm tại nhà theo phương pháp thủy canh từ các vật liệu có sẵn

1. Chuẩn bị

Các vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Đầu tiên cần chuẩn bị hạt giống thủy canh mà bạn muốn trồng.
 • Thùng xốp, nắp thùng.
 • Rọ thủy canh
 • Giá thể
 • Dinh dưỡng thủy canh
 • Một số vật dụng khác: Nilon đen, kéo, dao,…

– Với thùng xốp cần được dán túi nilon đen xung quanh để tránh bị rò rỉ dung dịch thủy canh. Nắp thùng xốp được khoét các hình tròn phù hợp với kích thước của rọ thủy canh. Chú ý: khoảng cách các lỗ từ 5-7 cm để đảm bảo khả năng hút dinh dưỡng của rau thơm là tốt nhất.

2. Gieo hạt

 • Đầu tiên cần ngâm giá thể từ 5-10 phút để giá thể nở ra.
 • Gieo hạt giống vào giá thể. Mỗi giá thể gieo khoảng 5 hạt giống.

Chú ý với bước gieo hạt:

 • Đối với loại hạt khó nảy mầm, cần ngâm hạt trước khi gieo bằng nước ấm.
 • Giai đoạn này kéo dài từ 3-5 ngày. Mỗi ngày cần tưới nước 1- 2 lần để cung cấp đủ độ ẩm.
 • Khi rau đã lên lá mầm thì cần phơi nắng mỗi ngày để rau cứng cáp.

3. Chuẩn bị dung dịch thủy canh

 • Bạn có thể mua pha sẵn ở các cửa hàng thủy canh để tiết kiệm thời gian.
 • Pha dung dịch thủy canh với nước sạch theo đúng tỉ lệ hướng dẫn.
 • Kiểm tra pH của dung dịch bằng bút thử pH. Nếu đạt độ pH từ 6-7 là đạt yêu cầu.

Bước này là bước rất quan trọng vì dung dịch thủy canh ảnh hưởng phần lớn đến quá trình phát triển của rau thủy canh.

4. Đưa giá thể lên hệ thống và chăm sóc

 • Khi rau thơm đã lên lá thật là lúc có thể đưa cây lên hệ thống.
 • Đưa cây con vào rọ thủy canh và cho lên nắp dung dịch. Chú ý đáy rọ thủy canh phải chạm dung dịch thủy canh.

Sau khi đưa rau lên hệ thống thì cách chăm sóc rất đơn giản. Mỗi ngày chỉ cần tưới nước cho rau bằng bình xịt. Cần chú ý nên đặt thùng thủy canh tại chỗ có mái che tránh trường hợp bị nước mưa pha loãng dung dịch thủy canh.

Sau khoảng 30 ngày là bạn đã có thể thu hoạch mẻ rau thơm đầu tiên.

Nhược điểm khi trồng rau thơm thủy canh bằng vật liệu có sẵn

Tuy cách này dễ dàng và rẻ tiền nhưng có vài nhược điểm như sau:

 • Thùng xốp và nilon là vật liệu có hại cho sức khỏe và môi trường.
 • Vật liệu không bền dễ dẫn đến rò rỉ dung dịch thủy canh.
 • Thao tác lâu, tốn thời gian.

Thiết bị trồng rau sạch BKFAST

Với thiết bị trồng rau sạch BKFAST cách trồng rau thơm tại nhà trở lên vô cùng dễ dàng và đơn giản.

 • Không cần lo vật liệu có hại cho sức khỏe.
 • Không cần lo rò rỉ vì vật liệu rất bền. Có thể sử dụng rất nhiều lần nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
 • Thiết kế thông minh dễ dàng di chuyển. Có lỗ thoát nước thông minh không lo cây bị ngập úng.
 • Dung dịch thủy canh của BKFAST dạng bột, dễ dàng di chuyển. pH ổn định suốt quá trình trồng giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc.
 • Năng suất cao.

Với những thông tin về cách trồng rau thơm tại nhà BKfast hy vọng là thông tin bổ ích đối với bạn. Để được tư vấn miễn phí về trồng rau thủy canh tại nhà liên hệ hotline: 0914 540 555.

【#6】Trồng Rau Sạch Theo Phương Pháp Thủy Canh

Anh Nguyễn Phúc Hậu đã chọn trồng rau thủy canh khởi nghiệp và hiện anh đã làm chủ nhân của một vườn rau với những luống rau xà lách xanh non mơn mởn khi chi mới 30 tuổi.

Là người dân vùng chuyên canh nông nghiệp lớn nhất Thành phố, nên việc trồng rau màu đối với anh Nguyễn Phúc Hậu khá đơn giản. Tuy nhiên, anh Hậu muốn tìm cho mình hướng đi mới, mang đến hiệu quả cao hơn so với cách trồng rau truyền thống.

Ngoài việc tiếp tục trồng rau sạch tại gia, anh Phúc quyết định đầu tư gần 700 triệu đồng để xây dựng nhà màng với hệ thống giàn thủy canh, tưới nước tự động, với diện tích gần 1.000 m2. Các thiết bị từ nhà kính đến hệ thống thủy canh được thiết kế theo tiêu chuẩn nông nghiệp tiên tiến từ Israel. Toàn bộ hệ thống trong nhà màng được điều khiển tự động, giúp quy trình chăm sóc trên hệ thống được đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp cây phát triển tốt nhất và ít tốn công nhất.

Anh Hậu cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu sử dụng rau sạch của người tiêu dùng, tôi mạnh dạn tìm tòi, học hỏi về mô hình trồng rau thủy canh. Dù chi phí đầu tư khá cao nhưng tôi vẫn quyết tâm xây dựng, nhằm tạo nguồn thực phẩm sạch cho gia đình và cung cấp ra thị trường sản phẩm sạch, an toàn”.

Ưu điểm của phương pháp trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh

Anh Hậu còn cho biết thêm, phương pháp trồng rau thủy canh có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp trồng rau thổ canh truyền thống. Phương pháp này thân thiện với môi trường và cả người sản xuất. Đặc biệt, cách trồng này cách ly được sản phẩm khỏi bề mặt của đất nên giúp cây tránh được các loại sâu bệnh hại thường gặp như nấm bệnh, sâu hại… Tình trạng cây bị sâu bệnh giảm thiểu tối đa, do đó, nhu cầu việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho rau cũng được hạn chế.

Yêu cầu tạo ra một sản phẩm rau sạch và an toàn luôn được đưa lên hàng đầu nên anh Hậu không sử dụng thuốc BVTV hóa học trong quá trình trồng và chăm sóc.

Phương pháp thủy canh còn giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, ít tốn công chăm sóc, tỷ lệ cây sống đạt trên 95%, sau 5 đến 6 tuần là đã cho thu hoạch, trọng lượng trung bình mỗi cây rau đạt từ 200 đến 250 gram.

Chia sẻ về kinh nghiệm và kỹ thuật trồng rau thủy canh, anh cho biết: “Thực ra, rau thủy canh trồng rất dễ chứ không khó như nhiều người nghĩ. Khi tra hạt cần đổ một ít nước vào mút xốp để giữ ẩm, khoảng 1 tuần cây nảy mầm. Khi cây được nửa tháng sẽ tách ra, cho vào những rọ bằng nhựa và đưa lên giàn trồng. Toàn bộ chất dinh dưỡng đã được pha sẵn vào 1 thùng phuy lớn, cứ mỗi tiếng tưới 1 lần, mỗi lần 15 phút, không tưới vào ban đêm. Vì hệ thống nước tưới mình đã lắp đặt tự động, chỉ việc bật và hẹn giờ tắt nên rất tiện lợi”.

Hiện nay, vườn rau của anh Hậu cung cấp ra thị trường hơn 100 kg rau sạch/ngày với giá bán trên 22.000 đồng/kg, được hệ thống siêu thị chúng tôi Mart bao tiêu toàn bộ đầu ra. Sau khi trừ chi phí, anh Hậu lãi hơn 1 triệu đồng/ngày.

Anh Hậu chia sẻ, từ thành công ban đầu, để mở rộng phát triển sản xuất, ngoài xà lách, anh sẽ đưa vào trồng nhiều loại rau xanh khác nhau như rau cải ngọt, bó xôi, cải cúc, rau muống và tiến tới trồng cả rau thơm các loại phục vụ đồng bộ cho chuỗi rau ăn sống, đảm bảo an toàn và chất lượng. Bên cạnh đó, anh sẽ tăng cường quảng bá để người dân địa phương tiếp cận sử dụng sản phẩm rau sạch nhiều hơn.

Nhược điểm của trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại, thì phương pháp cũng có một số hạn chế. Theo Chủ tịch Hội Nông dân xã Trung Lập Thượng, ông Võ Đức Huy, cho biết, với chi phí đầu tư ban lớn, mô hình rau thủy canh của anh Hậu được đánh giá rất cao về năng suất, chất lượng cũng như hiệu quả kinh tế. Anh Hậu cũng đã nhiều lần giới thiệu kỹ thuật trồng và chăm sóc cho bà con nông dân tại địa phương để cùng nâng cao hiệu quả kinh tế. Nông dân nhiều tỉnh thuộc khu vực Nam Trung bộ, ĐBSCL cũng đến tìm hiểu, học hỏi về mô hình này.

Tuy nhiên, ông Huy cho rằng, do chi phí ban đầu khá cao nên nhiều nông dân vẫn chưa mạnh dạn đầu tư. “Trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh là mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao còn khá mới mẻ đối với nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiện nay. Chi phí đầu tư ban đầu lớn, đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cũng như thị trường đầu ra sản phẩm ổn định. Vì vậy, rất cần sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành, địa phương để nhân rộng phát triển rộng rãi mô hình này trong thời gian tới”, ông Huy nói.

Nguồn:https://nongnghiep.vn/

【#7】Phương Pháp Trồng Rau Thủy Canh Bằng Thùng Xốp Đơn Giản

Phương pháp trồng rau thủy canh có lẽ đã chẳng còn xa lạ với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình ở các khu độ thị lớn, phát triển. Trồng rau thủy canh giúp tận dụng không gian, tiết kiệm đất, nước hiệu quả nhất. Không những thế, vườn rau của bạn còn sạch và cách ly với sâu bệnh hại đáng kể nữa đấy!

Có rất nhiều phương pháp để bạn có thể tự trồng rau thủy canh tại nhà. Tuy nhiên, Ăn Sạch Uống Sạch sẽ hướng dẫn bạn trồng rau thủy canh cực kỳ đơn giản, ít tốn kém mà hiệu quả cao. Đó chính là phương pháp trồng rau thủy canh bằng thùng xốp.

1. Chuẩn bị vật dụng cần thiết

1.1 Thùng xốp

Khi bạn muốn làm theo phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà bằng thùng xốp thì vật liệu chính không thể thiếu chính là thùng xốp đúng không nào?

Với một thùng xốp loại vừa thì có thể khoan từ 9 – 12 lỗ để trồng rau thủy canh.

Giá thể trồng rau thủy canh thường được chọn như là xơ dừa, mút xốp, tro trấu,….Hoặc bạn cũng có thể tự làm giá thể thủy canh tại nhà bằng cách phối trộn các loại: đất sạch, tro trấu, xơ dừa theo tỉ lệ 1:1:1

1.3 Hạt giống

Bạn có thể thoải mái lựa chọn những giống rau mà gia đình hay sử dụng để gieo hạt. Nên ngâm hạt trong nước khoảng 40 độ C trong thời gian từ 4 – 6 giờ đồng hồ trước khi gieo trồng để đảm bảo hạt nảy mầm tốt. Sau đó cho vào giá thể.

Hoặc có một cách vô cùng đơn giản mà không kém phần tiện ích nữa chính là bạn có thể chọn mua những giống cây con đã ươm mầm sẵn về trồng.

1.4. Dung dịch thủy canh

Dung dịch thủy canh là những hợp chất vô cùng cần thiết cho quá trình nảy nở và phát triển của cây trồng.

Hiện các sản phẩm dung dịch thủy canh đều có bán tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp. Lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng cũng như những loại chuyên cho trồng rau thủy canh ăn lá như dung dịch dinh dưỡng Hydroumart V.

1.5. Bút đo nồng độ pH

Để biết được chính xác liều lượng dinh dưỡng trong nguồn dung dịch thủy canh nhiều hay ít thì không thể không thiếu bút đo nồng độ pH.

Bút đo sẽ giúp bạn nhận biết được độ pH trong dung dịch thủy canh để bạn có thể có những biện pháp bổ sung kịp thời.

2. Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà

– Khi bạn chọn gieo trồng bằng hạt thì nên thường xuyên tưới nước để duy trì độ ẩm cho hạt giống. Tạo điều kiện cho giống nảy mầm, phát triển bộ rễ.

– Phương pháp trồng rau thủy canh đòi hỏi rau phải được trồng tại những nơi nhận ánh nắng trực tiếp từ 4 – 6 tiếng một ngày. Vì thế mà nên lưu ý vị trí đặt thùng xốp trồng rau cho phù hợp.

– Cho nước vào thùng xốp sao cho phần nước trong thùng làm ngập đến ⅔ giá thể trồng rau.

– Pha dung dịch thủy canh: Nếu bạn sử dụng dung dịch dinh dưỡng Hydroumart V cho rau ăn lá thì sẽ pha theo công thức sau: 50ml dung dịch A : 50ml dung dịch B : 20 lít nước. Không được pha trực tiếp dung dịch A vào dung dịch B mà chỉ được pha lần lượt từng loại vào nước.

Chỉ số pH của một vài loại rau củ quả phổ biến:

Rau muống: 5.3 – 6

Rau cải: 5.5 – 6.5

Xà lách: 6 – 7

Cà chua: 6 – 7

Củ cải: 5.8 – 6.8

Họ bầu bí: 5.5 – 6.8

Dưa leo: 6 – 7

Ớt: 6 – 7.5

Khi nhận thấy thời tiết nắng gắt thì có thể lắp thêm mái che bằng lưới giúp hạn chế ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Ngoài ra nó còn có thể bảo vệ rau trồng khỏi những trận mưa rào bất chợt nữa đấy.

Thường xuyên theo dõi lượng nước trong các thùng xốp cũng như nồng độ pH của dung dịch thủy canh để có thể bổ sung kịp thời.

Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)

【#8】2 Phương Pháp Trồng Rau Hữu Cơ Tại Nhà Được Áp Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Ngày nay, mô hình trồng rau hữu cơ tại nhà là xu hướng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các gia đình ở thành phố. Cùng xem phương pháp trồng rau hữu cơ tại nhà nào cho hiệu quả cao.

Ngày nay, mô hình trồng rau hữu cơ tại nhà là xu hướng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các gia đình ở thành phố.

Vì thế trồng rau hữu cơ tại nhà là phương pháp an toàn, thân thiện với môi trường và được nhiều người lựa chọn.

Tuỳ vào điều kiện và nhu cầu của mỗi gia đình thì lại có phương pháp trồng khác nhau.

Trên thị trường có rất nhiều mô hình trồng rau hữu cơ từ đơn giản mà bạn có thể tự làm hoặc thuê dịch vụ giúp bạn.

Cải hữu cơ 100%

Trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trồng rau hữu cơ tại nhà nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng uy tín, có trình độ chuyên môn cao và đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng.

Công ty TNHH Tâm Sạch tự hào là doanh nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn hàng đầu khu vực TP HCM.

1. Trồng rau hữu cơ tại nhà theo phương pháp truyền thống – Trồng bằng đất hữu cơ.

  Các khay rau được chất trên giàn sắt theo hình bật thang hoặc theo dạng tầng. Tùy theo hướng nắng của mỗi nhà.
  Cho đất vào khay và gieo hạt.
  Với chế độ tưới thông minh tự động, nên bạn không cần phải tưới hàng ngày.
  Công việc chỉ là gieo hạt và thu hoạch.
  Sau khi thu hoạch thì xới đất, bón thêm một lượng phân vừa phải.
  Phân bón khuyên dùng: phân bò, phân trùng quế.

Giàn rau 3 tầng + 2 tầng đối xứng, tưới tự động

Trồng được hầu hết các loại rau và dây leo.

Giàn 3 bật thang kết hợp giàn leo

2. Trồng rau hữu cơ tại nhà theo phương pháp hiện đại Aquaponics

Aquaponics là gì???

  Aquaponics là một hệ thống trồng cây kết hợp nuôi cá.
  Aquaponics sử dụng chất thải từ cá để cung cấp dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho sự phát triển của cây.
  Thay vì phải xử lý rồi xả nước từ nuôi cá ra môi trường. Aquaponics sử dụng cây trồng để làm sạch nước và trả lại cho bể cá.
  Đây là một hệ thống tuần hoàn khép kín hoàn hảo! được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Sơ đồ tuần hoàn của mô hình Aquaponics

Ưu điểm của hệ thống Aquaponics:

  Đây là hệ thống trồng rau – nuôi cá hoàn toàn tự động.
  Giá thể sỏi nhẹ để trồng rau được sử dụng vĩnh viễn, sau khi thu hoạch, chỉ cần tiếp tục gieo trồng mà không phải băn khoăn về vấn đề làm đất, bón phân, tưới nước.
  Bạn có thể tự quản lý hệ thống, và tự mình trồng rau mà không tốn quá nhiều công sức.
  Không tốn diện tích, thích hợp ở những nơi chật hẹp như đô thị.
  Tốc độ sinh trưởng cao, có thể gấp 1,5-2 lần so với trồng thổ canh (trồng ngoài đất).
  100% rau sạch, cá tươi, không chất độc hại và an toàn cho người sử dụng.

Việc gieo trồng cũng khá đơn giản, chỉ cần rải hạt trên bề mặt chứ không cần phải ươm cây trước ở ngoài.

Các loại cây sẽ phát triển tốt trong hệ:

+ Các loại rau ăn lá: cải ngọt, cải bẹ xanh, dền, mồng tơi, rau đay, rau quế, xà lách, tần ô, ngò gai, hành lá, rau muống, ngót nhật, tí tô, rau râm…

+ Các loại rau ăn củ – quả : cà pháo, đậu bắp, Bầu, Bí, Cà chua, đậu rồng, mướp, ớt, dưa leo, khổ qua…

+ Các loại cây ăn trái ghép : mận, ổi, sơ ri…

Dưa leo trong hệ Aquaponics

5 giá trị mà hệ thống Aquaponics mang lại:

  Cảm giác khi được ăn rau do chính mình trồng, rất tuyệt vời, vấn đề thường băn khoăn về nguồn gốc thực phẩm được dẹp bỏ.
  Tạo không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.
  Xả stress sau một ngày làm việc căng thẳng.
  Các thành viên trong gia đình chính là người trồng rau, nuôi cá. Các bé có thể thoải mái khám phá nhiều điều bổ ích.

Các thành viên cùng tham gia

2. Lắp đặt

3. Hậu lắp đặt

Xà lách trong hệ Aquaponics

Trước khi tiến hành, chúng tôi luôn lắng nghe ý muốn của khách hàng:

Những loại rau củ sẽ được trồng theo sở thích của các thành viên trong gia đình khách hàng. Với sự hướng dẫn chi tiết của chuyên viên kĩ thuật Tâm Sạch.

Khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty Tâm Sạch. Bởi với giá dịch vụ trồng rau hữu cơ tại nhà cạnh tranh nhất thị trường nhưng lại có chất lượng tốt, chỉ tiến hành thanh toán khi hoàn thành dịch vụ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi, công ty Tâm Sạch luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực trồng rau hữu cơ tại nhà ở TP HCM được nhiều khách hàng tin tưởng.

Sự hài lòng của quý khách hàng luôn là động lực tồn tại và phát triển của chúng tôi !!!

【#9】Tổng Hợp Các Phương Pháp

Hiện nay trồng rau thủy canh đã không còn là khái niệm quá xa lạ và ngày càng được nhiều người trồng tìm hiểu và quan tâm. Nhưng có quá nhiều bài viết về phương pháp trồng tiên tiến này nên khiến bạn thấy khó khăn trong việc nắm bắt thông tin?

Trong bài viết này, Lisado sẽ tổng hợp một cách ngắn gọn những thông tin cần biết về các phương pháp và mô hình trồng rau thủy canh hiện đại. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo cho việc gieo trồng rau sạch của mình.

Mô hình thủy canh và mô hình địa canh khác nhau như thế nào?

Các mô hình thủy canh phổ biến

Với hệ thống gieo trồng thủy canh hồi lưu, dòng dinh dưỡng được luân chuyển liên tục tạo điều kiện hòa trộn oxi trong không khí vào dung dịch, giúp rễ cây hấp thụ tốt hơn so với thủy canh tĩnh, thúc đẩy rau phát triển nhanh và xanh tốt hơn, năng suất hơn.

Hệ thống gieo trồng này được thiết kế với tính tự động cao, giúp người trồng tiết kiệm tối đa thời gian chăm sóc, không cần lo ngại về vấn đề tưới nước, cân đo lượng nước cho cây rau mà chỉ cần cung cấp dung dịch dinh dưỡng khi cần thiết. Theo đó, phương pháp gieo trồng này rất phù hợp với nhịp sống vội vàng của cuộc sống hiện đại.

Hiện nay, thủy canh hồi lưu được ứng dụng nhiều trong các công trình trồng rau sạch nhà phố cũng như trồng rau thủy canh quy mô lớn.

Các mô hình giàn trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà

Giàn trồng rau thủy canh chữ A

Giàn trồng rau thủy canh chữ A thiết kế với từng tầng cây. Ống thủy canh được sắp xếp theo hình bậc thang, thu nhận tốt hơn lượng ánh sáng mặt trời để cây quang hợp. Với thiết kế linh hoạt, giàn trồng chữ A có thể phù hợp với nhiều không gian như: sân vườn nhỏ trước nhà, ban công, sân thượng…

Giàn trồng rau thủy canh bán chữ A

Giàn trồng rau bán chữ A hứng ánh sáng tốt hơn, thu nhận được ánh sáng từ nhiều chiều, thiết kế độ nghiêng cân đối nên các cây không che ánh sáng của nhau, tốt hơn cho quá trình quang hợp của cây. Từ đó cây phát triển xanh tươi hơn.

Giàn tầng

Giàn tầng là kiểu giàn trồng rau thủy canh khá phổ biến, được nhiều gia đình lựa chọn bởi thiết kế gọn nhỏ, tiết kiệm diện tích lại dễ chăm sóc rau trồng.

Giàn mặt phẳng

Giàn mặt phẳng thường được áp dụng nhiều trong các công trình gieo trồng rau thủy canh quy mô lớn. Hệ thống giàn trồng được thiết kế trên cùng mặt phẳng rất thuận tiện cho gieo trồng, chăm sóc. Cùng với đó rau trồng cũng được quang hợp tốt hơn, nhận lượng ánh sáng đều hơn nên phát triển rất xanh tươi.

Hướng dẫn cách trồng rau thủy canh

Những dụng cụ cần chuẩn bị khi trồng rau thủy canh

Để tiến hành trồng rau bằng phương pháp thủy canh, trước tiên bạn cần lắp đặt hệ thống giàn trồng chắc chắn và đừng quên chuẩn bị các dụng cụ cơ bản sau:

 • Rọ nhựa thủy canh: Rọ nhựa để ươm cây con và nâng đỡ cây trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển.
 • Dung dịch thủy canh: Để đảm bảo tính tiện dụng cao thì bạn có thể mua các loại dung dịch thủy canh đã pha sẵn. Nên chọn loại dưỡng chất thủy canh phù hợp với rau trồng như loại cho rau ăn lá, loại cho rau ăn quả… pha đúng nồng độ, tỉ lệ theo hướng dẫn.
 • Giá thể trồng rau, cây con hoặc hạt giống rau trồng
 • Bút đo pH, bút đo ppm để kiểm tra nống độ dung dịch dinh dưỡng cho rau trồng.
 • Trước khi gieo hạt, bạn nên ngâm hạt giống để loại bỏ những hạt bị hỏng, tăng hiệu suất nảy mầm. Có thể ngâm hạt tầm 1-2 tiếng trong nước ấm.
 • Cho giá thể vào rọ nhựa, tưới nước cung cấp độ ẩm và gieo hạt
 • Tưới nước thường xuyên, đảm bảo độ ẩm cho hạt nảy mầm. Khi cây con ra được 2-3 lá thì có thể đưa lên hệ thống thủy canh.

Trồng rau theo phương pháp thủy canh không cần chăm sóc nhiều. Bạn chỉ cần chú ý bổ sung dung dịch dinh dưỡng thủy canh cho rau khi dung dịch cạn.

 • Loại bỏ những cây rau còi cọc, tỉa bỏ những cây xấu.
 • Xây dựng giàn, mái che chắn cho hệ thống rau trồng nếu trồng rau thủy canh ngoài trời.
 • Theo dõi sâu bệnh để phòng trừ kịp thời bằng các biện pháp sinh học.

【#10】Phương Pháp Trồng Rau Thủy Canh

Phương pháp trồng rau thủy canh là gì ?

Phương pháp trồng rau thủy canh là phương pháp trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng trên các giá thể không phải là đất có tác dụng giữ và tạo bấc hút dinh dưỡng cho cây. Các giá thể có thể là cát, trấu, vỏ xơ dừa, than bùn, sỏi nhẹ, bông khoáng, …

Phương pháp trồng thủy canh sử dụng chính những chất dinh dưỡng pha theo một tỷ lệ nhất định.Với mỗi loại cây khác nhau sẽ có tỷ lệ thành phần chất dinh dưỡng khác nhau. Chính vì sử dụng trực tiếp dung dịch dinh dưỡng nên cây phát triển tốt hơn, hạn chế tối đa sự phát triển của côn trùng, cỏ dại, các mầm bệnh từ đất theo phương pháp trồng cây bằng đất truyền thống.

Nhiều ý kiến lo ngại về dư lượng dinh dưỡng trong rau nhưng nếu bạn pha đúng liều lượng và nồng độ như hướng dẫn thì rau thu được là hoàn toàn sạch. Đấy cũng chính là lý do mà tại sao Nhật Bản – một đất nước rất coi trọng vấn đề an toàn thực phẩm lại phổ biến phương pháp trồng rau thủy canh như vậy.

VinaOrganic sẽ chỉ rõ ưu và nhược điểm trong việc trồng rau thủy canh để các bạn dễ dàng tham khảo :

Ưu điểm của phương pháp trồng thủy canh là gì?

 • Phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế xã hội, đặc biệt là đô thị nơi có diện tích đất trồng hạn chế. Có thể trồng ở nhiều vị trí khác nhau như hải đảo, vùng núi xa xôi, tầng thượng, bancon, hiên nhà,…
 • Nhờ kiểm soát được lượng dinh dưỡng và các điều kiện phát triển của cây nên có thể trồng được nhiều vụ, trồng trái vụ được.
 • Năng suất cao hơn từ 20 – 50% so với phương thức trồng truyền thống.
 • Hạn chế tối đa lượng sâu bệnh cho cây nên rau an toàn tuyệt đối. Nếu trồng theo công nghệ vô trùng thì hoàn toàn không có sâu bệnh phát triển.
 • Giải phóng được sức lao động, có thể hoàn toàn điều khiển tự động, không tốn công chăm sóc.
 • Cùng một diện tích nhưng có thể trồng được nhiều rau dựa vào cách bố trí thành từng tầng một tạo thành “vườn thẳng đứng”.

 • Do trồng thủy canh bằng dung dịch dinh dưỡng nên cần chú ý pha đúng liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì, tránh sử dụng quá liều sẽ gây dư lượng dinh dưỡng trong rau.
 • Phải lựa chọn đúng loại dung dịch thủy canh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
 • Rau thủy canh sống trong nước nên khi thu hoạch rất mau héo vì lượng nước giảm mạnh.

Hồng Ánh VinaOrganic.

Nếu bạn đang cần máy móc thiết bị, chuyển giao công nghệ để sản xuất thực phẩm, sinh học, nông nghiệp… đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với VinaOrganic để được tư vấn miễn phí theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAM

Địa chỉ: 86 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Inkndrinkmarkers.com (028)6295.8098 – 0938.299.798 – 0975.299.798 – 0948.299.798 – 0936.224.798

Email: [email protected]