Top 8 # Phương Pháp Trồng Dâu Tây Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Phương Pháp Chăm Sóc Dâu Tây Chịu Nhiệt Tại Thành Phố Lớn

Phương pháp chăm sóc dâu tây chịu nhiệt tại thành phố lớn. Hiện nay, các thành phố lớn đang có xu hướng trồng dâu tây tại nhà làm cảnh.

Hiện nay, tại các thành phố lớn đặc biệt như Hà Nội; Thành phố Hồ Chí Minh. Tại nơi làm việc hoặc không gian phòng ở, thường sẽ được trồng cây xanh. Để giúp không gian thêm thoáng mát, cung cấp không khí và làm đẹp cảnh quan.

Phương pháp chăm sóc dâu tây chịu nhiệt tại thành phố lớn

Để cây dâu tây chịu nhiệt phát triển tốt tại các thành phố có nhiệt độ cao, thì bạn cần chú ý đến những yếu tố về cách trồng, chăm sóc dâu tây chịu nhiệt sau đây:

1. Đất trồng dâu tây chịu nhiệt

Bạn nên dùng loại đất tơi xốp hoặc đất thịt, thỉnh thoảng bạn xới đất cho cây dễ hấp thu dinh dưỡng. Có thể dùng đất thường trộn thêm phân bón, xơ dừa, chấu để đất tơi xốp lâu. Lưu ý luôn luôn ẩm cho cây dâu tây, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.

Trước khi trồng cây có thể trộn thêm phân bón lót với số lượng ít, để giúp cây có đà phát triển tốt. Có thể trộn thêm phân chuồng đã ủ hoai mục, hoặc phân hữu cơ mua ở các cửa hàng phân bón.

Sau mỗi vụ thu hoạch quả nên xới đất xung quanh cho cây, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân hữu cơ. Nếu bạn muốn lấy cây giống cho mùa sau, có thể để cây đẻ nhánh ngó F1.

Do tính chất ưa ẩm của cây dâu, nên quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất. Nếu ta trồng bằng chậu tròn, nên có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc. Để giúp cho cây giữ ẩm tốt, lại nâng đỡ cho quả được sạch tránh xa mặt đất.

2. Chọn chậu trồng cây dâu tây

Do tại các thành phố lớn không có đủ diện tích, bạn có thể sử dụng chậu hoặc thùng xốp để trồng dâu tây. Nếu muốn trồng được nhiều cây, bạn có thể lựa chọn những mẫu chậu dài có chia ô.

Còn nếu trồng ít để trang trí cho văn phòng hoặc phòng khách, bạn có thể chọn chậu tròn để treo lên cao được. Như vậy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích, mà vẫn có thể trồng được nhiều dâu tây.

3. Chọn lựa giống dâu tây chất lượng

Để cây dâu tây sống, phát triển tại các thành phố lớn. Bạn nên chọn những loại giống dâu tây chịu nhiệt chất lượng nhất. Nếu không có nhiều kiến thức về nông nghiệp, bạn không nên chọn mua hạt giống. Vì tỷ lệ lên cây sẽ rất thấp và mất nhiều thời gian chăm sóc. Sau khi vừa trồng, không nên đưa cây ra nắng ngay. Vì sẽ khiến cây chưa quen với khí hậu, dẫn đến cây chết sớm hoặc không phát triển được.

Bạn nên lựa chọn giống dâu tây Mỹ đá nếu muốn sai quả, vì quả có độ cứng sẽ bảo quản được lâu. Nhưng giống Mỹ đá thường không ngọt như giống Tochiotome của Nhật Bản. Mua dâu tây Nhật Bản tại vườn: https://chimi.com.vn/dau-tay-nhat-ban-dam-bao-ngon-chat-luong-an-toan/

4. Phương pháp chăm sóc dâu tây tại thành phố lớn

Để cây phát triển tốt nhất, nên để cây ở nơi có nắng chiếu vào. Nhưng không nắng quá khoảng từ 6 – 8 tiếng/ngày. Vì thế, dâu tây khá thích hợp trồng trong chậu treo để ban công.

Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng sớm và chiều khi tắt nắng. Tưới đều cho đất ẩm, sử dụng các loại nước sạch. Tránh nguồn nước bẩn dễ gây sâu bệnh, cũng tránh tưới nhiều nước, sẽ làm cây bị chết vì úng.

Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây. Để cây dâu sinh trưởng mạnh, ổn định trong giai đoạn đầu. Nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên, để cây tăng cường sinh trưởng chùm hoa chính. Trong thời gian phát triển của cây, nên thường xuyên tỉa lá, bắt sâu bệnh hại.

Lưu ý: Dù là cây dâu tây chịu nhiệt tốt hơn các giống dâu tây khác. Nhưng do thuộc tính của dâu tây là cây ưa nhiệt độ mát mẻ, lạnh quanh năm. Vì vậy, dù là cây chịu nhiệt nhưng nếu trồng ở nơi nhiệt độ nắng nóng cao. Cũng sẽ không thể phát triển tốt, cho năng suất cao như những vùng khí hậu mát mẻ: Đà Lạt, Mộc Châu, Sapa…

Full Hướng Dẫn Trồng Dâu Tây Bằng Phương Pháp Thủy Canh Và Khí Canh Click Xem Ngay

HƯỚNG DẪN TRỒNG DÂU TÂY BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY CANH VÀ KHÍ CANH

1. Chuẩn bị dụng cụ vật liệu trồng dâu tây thủy canh.

– Ống nhựa để làm giàn bằng tay hoặc hệ thống ống thủy canh có sẵn để lắp đặt hệ thống.

– Các ống nối và đầu nối…

– Chân đế của hệ thống.

– Máy bơm dinh dưỡng.

– Ống dẫn nước dinh dưỡng

– Bồn chứa nước dinh dưỡng.

– Rọ trồng cây.

– Công tắc hẹn giờ (Alpha time)

– Cây giống dâu tây, bạn nên chọn các loại giống f1 chuẩn để đảm bảo trồng cây ra trái to và phát triển tốt. Đặc biệt cây giống dâu tây phải được lấy ngó trong bầu ươm viên nén để đảm bảo cho việc trồng dâu tây thủy canh. (Hoặc dâu cấy mô Newzeland trong viên nén).

– Minhtricorp hân hạnh đem đến các bạn các loại cây giống dâu tây chuẩn ngó f1 được lấy trong bầu ươm viên nén chuẩn cho việc trồng dâu tây thủy canh.

Lựa chọn dinh dưỡng thủy canh phù hợp cho dâu tây.

– Hiện nay trên thị trường có rất nhìu loại dinh dưỡng thủy canh dùng để . Các bạn có thể lựa chọn các loại dinh dưỡng tùy thích nhưng với kinh nghiệm mà Minhtricorp đã trồng và theo dõi qua thời gian dài thì Minhtricorp xin giới thiệu đến các bạn dòng sản phẩm chất lượng và thích hợp cho việc trồng dâu tây đó là sản phẩm dinh dưỡng thủy canh HIDRO UMAT F.

Cách pha dinh dưỡng thủy canh HIDRO UMAT F cho dâu tây.

– Để pha dinh dưỡng thủy canh hiddro Umat F bạn cần 1 cây bút TDS-3 để đo nồng độ dinh dưỡng hay còn gọi là hàm lượng chất tan có trong nước.

Hàm lượng dinh dưỡng theo từng giai đoạn của cây dâu tây:

Lưu ý:

Ở giai đoạn cây con sau 7 ngày bạn tăng nồng độ ppm thêm 100 ppm. Nghĩa là đang ở nồng độ 450 ppm sau 7 ngày bạn tăng lên là 550ppm . sau 7 ngày tiếp theo bạn tăng thêm 100ppm và duy trì đến khi cây trưởng thành.

1.2 chuẩn bị vật liệu trồng dâu tây thủy canh tĩnh.

a. Chuẩn bị thùng trồng thủy canh tĩnh.

b. Chuẩn bị cây giống dâu tây.

Tiêu chuẩn cây giống nhưu phần 1.1

c. Chuẩn bị dinh dưỡng và cách pha dinh dưỡng.

Nồng độ dinh dưỡng ppm giống như nồng độ dinh dưỡng ppm phần 1.1

Việc trồng dâu tây thủy canh tĩnh cơ bản không khác gì so với trồng hệ thống hồi lưu nhưng đối với trồng hồi lưu cây phát triển tốt hơn vì được cung cấp lượng oxi trong nước ổn định và hạn chế được rêu tảo phát triển. Nhưng trồng dâu tây thủy canh tĩnh bạn sẽ đỡ tốn chi phí hơn.

2. Trồng dâu tây bằng phương pháp khí canh

2.1 chuẩn bị trụ khí canh

– Chuẩn bị ống nhựa phi 168 hoặc phi 200, chiều cao tầm 2m tùy theo bạn chọn và gia công để làm thành trụ khí canh hoàn chỉnh.

– Máy bơm công suất 32w để bơm dinh dưỡng .

– Ống dẫn nước phi 16 dài 2m (chiều dài theo chiều cao của trụ).

– Công tắc hẹn giờ (Alpha time).

– Rọ trồng rau (số lượng tương ứng với số lượng lỗ trồng trên trụ).

Ngoài ra, bạn có thể mua trụ khí canh từ chúng tôi với chất lượng được đảm bảo sử dụng trên 10 năm và thời gian bảo hành 1 năm. Với giá thành rẻ, bạn đã có thể sở hữu được trụ khí canh trồng dâu tại nhà mình.

2.2 Chọn cây giống.

Trồng dâu tây khí canh, bạn có thể trồng loại dâu cấy mô Newzeland, ngó dâu Nhật, ngó dâu Newzeland (và Ngó dâu mỹ nếu ở khí hậu lạnh quanh năm).

2.3 Chuẩn bị dinh dưỡng và cách pha dinh dưỡng.

Bạn pha dinh dưỡng theo Bảng 1.1: Nồng độ dinh dưỡng dâu tây thủy canh

Lưu ý:`

Trồng dâu tây bằng phương pháp khí canh đảm bảo cây phát triển tốt hơn bạn trồng bằng phương pháp hồi lưu hay tĩnh vì dâu tây không ngâm trực tiếp vào dinh dưỡng mà được cung cấp dinh dưỡng theo thời gian nhất định và rễ dâu tây được phát triển trong môi trường không khí.

HỖ TRỢ HƯỚNG DẪN TRỒNG DÂU TÂY

THỔ CANH – THỦY CANH – KHÍ CANH

0978.490.139 / 0978.490.139 (Mr.Trí)

Hướng Dẫn Trồng Khoai Tây Bằng Phương Pháp Thủy Canh

Trồng khoai tây thủy canh là phương pháp trồng cây ăn củ không cần sử dụng đất nên rất phù hợp với khu vực thành phố. Mô hình thủy canh này được khá nhiều người ưa chuộng, bởi củ hoàn toàn sạch và an toàn cho người dùng.

Với cách trồng này, cây không chỉ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn cách li được với nguồn sâu bệnh, nguồn nước/đất bị ô nhiễm và tránh được các độc tố, đảm bảo năng suất cây trồng cao, rau củ sạch. Và để quá trình trồng và chăm sóc khoai tây đạt hiệu quả cao, chúng ta phải thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật:

Chuẩn bị dụng cụ trồng thủy canh và ủ mầm khoai tây

Trước khi tiến hành trồng khoai tây thủy canh, các bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:

Thùng xốp ( có thể sử dụng các loại thùng xốp đựng hoa quả), ni lông đen. Nếu trồng với số lượng nhiều thì có thể dựng giàn trồng thủy canh.

Rọ nhựa thủy canh: Lựa chọn loại rọ nhựa có kích thước phù hợp với loại cây trồng, không quá to hoặc quá nhỏ, phải đảm bảo không gian cho rễ cây phát triển.

Giá thể: Sử dụng trấu hun, hỗn hợp xơ dừa, tro hoặc mùn cưa đã được qua xử lý.

Nên bổ sung thêm bình phun nước nhằm cung cấp độ ẩm kịp thời cho cây khi đã lớn.

Bút đo PPM, bút đo PH: rất cần thiết để đo nồng độ các chất dinh dưỡng trong dung dịch thủy canh, đảm bảo dưỡng chất phù hợp với cây trồng. Đối với khoai tây thủy canh, độ PPM thích hợp là 1400-1750 và PH là 5.0- 6.0.

Thúc củ lên mầm: Đặt các củ khoai tây giống vào khay, sau đó đặt ở những nơi thoáng mát, tạo điều kiện cho cây nhanh nảy mầm. Khi củ đã bắt đầu lên mầm, khoảng 2 – 3 cm thì đem đi trồng.

Tiến hành trồng khoai tây thủy canh

Đặt các thùng xốp tại nơi có nhiều ánh nắng mặt trời như: ban công, sân thượng,… để cây dễ quang hợp. Thùng xốp phải được lót ni lông đen ở dưới đáy

Khoan lỗ thùng xốp với đường kính tương đương với các rọ nhựa, khoảng cách của các lỗ sẽ theo mật độ trồng khoai tây thủy canh.

Tiến hành chuyển cây vào rọ nhựa, giá thể (sơ dừa, trấu hun…) được dùng để cố định cây, giúp cây mọc thẳng hơn. Đặt rọ nhựa vào đúng các lỗ của thùng xốp, sau đó đặt nắp trên các thùng xốp đã chứa dung dịch thủy canh.

Làm lưới che chắn, ngăn chặn sự tấn công của các loại côn trùng.

Và để củ khoai tây được mập mạp, không chỉ cần tưới nước theo định kỳ, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng mà còn phải kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ thường xuyên.

Lợi ích khi trồng khoai tây bằng phương pháp thủy canh

Trồng khoai tây thủy canh sẽ đảm bảo kiểm soát tốt các chất dinh dưỡng, tránh dư lượng của thuốc trừ sâu, ngăn chặn mầm mống sâu bệnh và kim loại nặng vốn có trong môi trường đất.

Khi trồng khoai tây trong các giá thể tiết kiệm được 30% lượng phân bón, tránh rủi ro thời tiết, sâu bệnh.

Quá trình chăm sóc đơn giản, phương thức thu hoạch dễ dàng: Sau khi lấy khoai ra khỏi giá thể, bạn chỉ xoa nhẹ vào củ khoai là đã lộ ra ngay một lớp vỏ mỏng trơn láng và rất sạch.

Lưu ý về điều kiện trồng khoai tây thủy canh

Tận dụng khoảng không gian trống của sân thượng, ban công hoặc khoảng sân trước nhà. Ánh nắng thích hợp cho khoai tây ít nhất từ 5-6 giờ/ngày.

Để tránh tình trạng nước mưa khiến dung dịch dinh dưỡng bị pha loãng, bạn có thể làm mái che bằng ni lông.

Vào những buổi trưa nắng gắt nên tưới thêm nước cho cây

Không tưới dung dịch dinh dưỡng thủy canh ngập toàn bộ rễ, điều này sẽ khiến cây bị nghẹt thở, bạn nên chừa phân nửa bộ rễ nằm trên mặt của dung dịch.

Cách Trồng Măng Tây Bằng Phương Pháp Tách Mầm Nhân Giống Cây

Chuẩn bị

Hạt giống/cây giống/bầu ươm

Chậu trồng

Đất trồng

Phân bón dinh dưỡng

Dao, kéo chuyên dụng

Kỹ thuật nhân giống măng tây trồng lấy dinh dưỡng

– Cách 1: Nhân giống bằng hạt trồng măng tây

Lấy hạt giống từ quả chín đỏ, xát vỏ lấy hạt phơi trong bóng râm để bảo quản hạt.

Đất gieo hạt cần làm nhỏ mịn, đủ ẩm, trộn đều với phân chuồng hoai mục, phía trên làm mái che.

Hạt giống ngâm 3 – 4 tiếng rồi để ráo, gieo vãi đều trên bề mặt đất. Sau đó phủ một lớp đất từ 2 – 3 cm lên trên.

Tưới ẩm và thường xuyên kiểm tra độ ẩm.

Sau khi gieo hạt 2 – 4 tháng, cây cao khoảng 15 – 20 cm thì mang ra trồng. Trồng một hàng, cây cách cây 40 – 50 cm.

– Cách 2: Nhân giống bằng phương pháp tách mầm

Vào mùa thu, khi cây sinh trưởng mạnh, có thể tách mầm để trồng mới.

Sau đó, bứng cả khóm rồi tách thành nhiều cây đem trồng chỗ khác hoặc chỉ tách một phần khóm.

Phần còn lại tiếp tục chăm sóc.

Hố trồng cây được đào với chiều rộng và sâu khoảng 20 – 30 cm. Hố cách hố 40 – 50 cm và hàng cách hàng 1 – 1.5 m

Nhấc nhẹ bầu cây, rạch bỏ túi nilon rồi vùi xuống hố đất, lấp kín, đôn chặt gốc.

Phủ lên quanh gốc một lớp đất, tro đấu mùn hoặc phân chuồng ủ hoai để bảo vệ và giữ cây măng đứng thẳng. Và cần lưu ý là nên trồng cây vào buổi chiều mát.

– Tưới nước

Thường xuyên giữ ẩm cho cây

Vào mùa nắng, nên tưới 2 – 3 lần. Nên tưới sau 17h để không làm ảnh hưởng đến những mầm măng mới nhú. Kết hợp phủ rơm rạ, tro trấu hoặc xơ dừa để giữ ẩm.

Vào mùa mưa, làm rãnh thoát nước, thường xuyên kiểm tra để măng không bị ngập úng gây thối rễ, chết gốc.

Cây măng tây sau khi trồng được 15 – 20 ngày thì sẽ được bón thúc lần một. Bằng phức hợp NPK 15 – 15 – 15 pha với nước tưới vào gốc cây và sau đó vun đất ở gốc.