Top #10 ❤️ Phong Lan Tiểu Bạch Hạc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Giới Thiệu 2 Loài Lan Được Gọi Chung 1 Tên Là Tiểu Bạch Hạc

Hình Ảnh Lan Dendro Tím Huế Xưa

Giới Thiệu Lan Cattleya – Cao Đại Hùng

Giới Thiệu Lan Cattleya Đại Tân

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Sơn Thủy Tiên Đúng Cách

Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Cắt Cành Đơn Giản, Hoa Nở Rực Rỡ Quanh Năm

Có hai loài lan được gọi chung 1 tên là Tiểu bạch hạc

Dendrobium christyanum và Dendrobium margaritaceum

Tiểu bạch hạc, Hoàng thảo Bạch hoàng, Dendrobium christyanum Cây được tìm thấy trên đám mây rừng miền Bắc Việt Nam, phía bắc Thái Lan, và Vân Nam Trung Quốc ở độ cao 800-1.600 mét

Tiểu bạch hạc, Dendrobium margaritaceum Phân bố từ Nêpan tới Nam Trung Quốc, Thái Lan, Malaixia. Ở nước ta, cây mọc rải rác trong các rừng ẩm thứ sinh từ Hà Giang tới Ðồng Nai, Lâm Ðồng

Ý Nghĩa Chưng Hoa Lan Hồ Điệp Ngày Tết Bạn Nên Biết

Nguyên Tắc Tưới Nước Và Bón Phân Cho Địa Lan

Người Trồng Địa Lan Đà Lạt ‘Khóc’ Khi Tết Đến Xuân Về

Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Lâu Tàn Trong Ngày Tết

Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Như Nào Để Nở Đúng Tết?

Hạc Đính Trắng, Bạch Hạc Trắng

Vảy Rồng Lào, Bạch Câu, Kiều Hồng, Hoàng Lạp Lào, Phi Điệp Tím, Long Tu Lào, Hạc Vỹ Lào, Quế Nha Trang, Tam Bảo Sắc 04

Trồng Lan Bạch Hạc Hiệu Quả Cao ⋆ Wiki Việt

Lâm Đồng: Thủa Trai Trẻ Mê Địa Lan Như Điếu Đổ, Về Già Lại Ham Phong Lan “đổ Cả Điếu”

Đặc Điểm Sinh Trưởng Của Lan Bạch Nhạn

Cách Trồng Bạch Hạc Hải Âu Đơn Giản

Những hoa màu trắng tinh khiết với môi được đánh dấu màu vàng và cam. Hoa có mùi thơm. Thunia trắng được tìm thấy đến độ cao từ 100 đến 2200 m ở vùng đông bắc Ấn Độ, Miến Điện, Thái Lan, Trung Quốc, Nepal, Bhutan, quần đảo Andaman, Myanmar, Malaysia và Việt Nam.

Tên Việt Nam: Lan bạch hạc trắng

Tên Latin: Thunia alba

Họ: Phong lan Orchidaceae

Bộ: Phong lan Orchidales

Lớp (nhóm): Cây phụ sinh

Mô tả: Lan đất hay sống phụ sinh, mọc bụi dày, cao đến 1m, thân thẳnh nhọn. Lá mềm, mỏng, dài 15cm – 35cm, rộng 3 – 4cm, tập trung ở đỉnh, thuôn đều, nhọn đầu, gốc có bẹ. Cụm hoa chùm 10 – 25 hoa. Hoa lớn dài 10 – 12cm, màu trắng. Cánh môi có 3 thùy, hai thùy bên trắng, thùy giữa vàng với các vạch đỏ, cựa dài 2cm.

Phân bố: Cây mọc ở vùng núi Hà Giang, Tuyên Quan, Lâm Đồng, Đồng Nai và phân bố ở Nêpan, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia.

Tài liệu dẫn: Phong lan Việt Nam – Trần Hợp – trang 205.

Giống hoa đẹp và hiếm này chủ yếu là loài yêu bóng mát. Người ta thường thấy nó trên mặt đất với một vài biểu sinh và thường thích ẩm và thậm chí còn thích tưới nước. Những hoa màu trắng tinh khiết với môi được đánh dấu màu vàng và cam. Hoa có mùi thơm. Thunia trắng được tìm thấy đến độ cao từ 100 đến 2200 m ở vùng đông bắc Ấn Độ, Miến Điện, Thái Lan, Trung Quốc, Nepal, Bhutan, quần đảo Andaman, Myanmar, Malaysia và Việt Nam.

Chúng đã từng nằm trong chi Phaius (Hạc đỉnh) khi các hoa giống lẫn nhau, nhưng có sự khác biệt quan trọng. Có khoảng 6 loài được công nhận hợp lệ.

Một yếu tố thú vị của loài này là – thân sẽ phân hủy trong năm thứ ba khi phần còn lại của cây hấp thụ thân (bị phân hủy) và sử dụng nó làm các chất dinh dưỡng. Các thân cũng có thể được đặt trên một lớp dớn mềm và nhiều cây sẽ được sản xuất từ các mắt ngủ, nhưng các lan mới sẽ không nở hoa trong khoảng 3 năm đầu.

Cung Ứng Dịch Vụ Tại Hà Tĩnh

Những Nhu Cầu Thiết Yếu Khi Trồng Phong Lan Tại Việt Nam

Kinh Nghiệm Trồng Phong Lan Trên Sân Thượng

Hoàng Thảo Kèn Là Lan Gì? Cách Trồng Lan Hoàng Thảo Kèn Nở Hoa Đẹp

Cách Trồng Hạc Vỹ Và Những Mẹo Hay Giúp Hạc Vỹ Sinh Trưởng Tốt Bạn Cần Phải Biết

Hoa Phong Lan Tiểu Hoàng Đỏ

Chậu Hoa Địa Lan Màu Vàng Hoàng Hậu

Địa Lan Chục Triệu, Chọn Sao Để Không Bị Hớ?

Kim Hoàng Hậu, Bán Địa Lan Kim Hoàng Hậu Tại Hà Nội

Chậu Địa Lan Sato Vàng Hoàng Hậu Đón Xuân

Làm Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

Tuy không phổ biến như nhiều loài Lan khác nhưng Lan Tiểu Hoàng Đỏ vẫn có những nét đẹp riêng trong thế giới Phong Lan vô cùng đa dạng. Không kiêu kỳ, quý phái, cao sang, Tiểu Hoàng Lan sở hữu cho mình những cụm hoa giản đơn, dung dị, nhẹ nhàng, làm xao động lòng người trong nắng sớm.

Lan tiểu Hoàng đỏ còn có tên gọi là Giáng Thu, tên gọi la tinh là Aerides rubescens. Có các đồng danh: Aerides rubescens (Rolfe) Schltr. 1915; Saccolabium rubescens Rolfe, 1906; Ascocentrum rubescens (Rolfe) Hunt, 1970.

Loài hoa này thuộc loài phụ sinh, sống nương nhờ vào các thân cây của loài khác trong các vùng rừng nhiệt đới. Lan Tiểu Hoàng Đỏ sống nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt trên núi có độ cao từ 1000 – 1800m. Vì yêu cầu khí hậu lạnh ẩm nên hoa khá quý hiếm, ở nước ta chỉ được tìm thấy nơi vùng khí hậu Đà Lạt.

Thân cây mập mạp có chiều cao khoảng 25cm. Lá hoa Tiểu Hoàng Đỏ có phiến dài 12- 45cm. Lá bắc hình trứng, rất nhỏ, chiều rộng lá từ 2,5 – 3,2cm, ở hai đầu thùy rất ngắn và lệch. Lá đài và cánh hoa hình bầu dục, chỉ có một gân, lá đài bên hơi rộng hơn lá đài trên.

Lan Tiểu Hoàng Đỏ có cụm hoa cong rũ rất dài, đa phần dài hơn cả chiều dài của lá. Tuy có tên gọi là hoa Lan tiểu hoàng đỏ song loài hoa này thực chất lại có sắc hồng hơi ngả tím, cánh hoa hẹp. Cánh môi không có khớp ở gốc, có hai thùy bên rất nhỏ, ngắn và cong, còn thùy giữa hình trứng thuôn. Cựa hình trụ mảnh, ở trong không có mụn cóc, dài khoảng nửa chiều dài của cuống hai và bầu. Trụ rất ngắn.

Vào tháng 4 cây bắt đầu mang hoa. Cây khỏe mạnh sẽ cho hoa thành từng bụi rất đẹp. Những cánh nhỏ nếu để riêng sẽ không có gì đặc biệt, nhưng khi nhập thành từng chùm lớn, Tiểu Hoàng Đỏ khiến cả một vùng không gian xung quanh như bừng tỉnh. Sắc hoa tươi tắn, thanh nhẹ, là sự kết tinh của hơi thở núi rừng.

Dù Tiểu Hoàng Đỏ đến nay vẫn là giống loài quý hiếm nhưng vẫn có không ít người muốn sưu tầm giống loài này. Bởi hoa đẹp không nhất thiết phải rực rỡ, bóng bẩy điệu đà. Một vẻ đẹp nhẹ nhàng riêng có, khó lòng trộn lẫn của Tiểu Hoàng Lan đã chinh phục nhiều người thưởng thức với những tình cảm đặc biệt mỗi lúc ngắm nhìn.

Cây Lan Hỏa Hoàng: 4 Loại Hoa Lan Hỏa Hoàng Phổ Biến

Kỹ Thuật Nhận Biết Lan Hồ Điệp Đài Loan

Ý Nghĩa Của Hoa Lan Hồ Điệp Trắng

Shop Hoa Tươi Đường Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1

Shop Hoa Lan Hồ Điệp Nguyễn Thị Minh Khai Bắc Kạn

Đại Bạch Hạc – Dendrobium Christyanum

Trồng Và Chăm Sóc Lan Dendrobium Tại Hà Nội

Lan Dã Hạc – Phi Diệp Dendrobium Anosmum

Lan Hoàng Thảo Vẩy Rồng

Hoàng Thảo Lụa Vàng – Dendrobium Heterocarpum

Hoàng Thảo Tam Bảo Sắc – Den Devonianum

Là một loại hoa đẹp nhưng khó trồng nếu không ở điều kiện môi trường giống nơi xuất xứ. Cây sống ở vùng cao, ưa khô ráo, nhiệt độ hơi ấm nóng.

Toàn thân phủ một lớp lông đen, thân dài trung bình khoảng 5-10 cm, có một số cây dài đến 20cm. Cách trồng: Ghép vào vỏ thông treo nơi thoáng mát

Hoàng Thảo Lông Trắng – Dendrobium Senile

Kiến Thức Cơ Bản Trồng, Chăm Sóc Dendrobium

Các Nhóm Lan Dendrobium Thường Gặp

Tên Các Loài Hoàng Thảo Việt Nam

Thụ Phấn Cho Hoa Lan Cattleya – Pollinating Orchids

🌟 Home
🌟 Top