Top #10 ❤️ Phong Lan Hoàng Thảo Xoắn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Phong Lan Hoàng Thảo Xoắn

Mỗi Ngày Một Loại Phong Lan: Hoàng Thảo Xoắn, Dendrobium Tortile Lindl

Hoàng Thảo Xoắn, Long Tu Lào, Hương Duyên, Vảy Rồng Lào, Hương Vani 09

Mai Ngọc Kiếm Cây Lan Kiếm Tiên Vũ Cánh Mai Đi Cùng Năm Tháng

Cách Nhận Biết Và Trồng Chăm Sóc Kiều Mỡ Gà Dendrobium Densiflorum

Lan Ngọc Điểm Rừng Là Gì?

Hoàng thảo xoắn thuộc chi lan hoàng thảo và cây có hình thái rất giống hoàng thảo đùi gà. Hoa của chúng ứng với tên gọi, cánh hoa xoăn tít. Hoa có nhiều màu sắc và có hương thơm.

Tên Việt: Hoàng Thảo xoắn.

Tên Latin: Dendrobium tortile.

Đồng danh: Dendrobium dartoisianum De Wild 1906; Dendrobium haniffi Ridl. ex Burkill 1924.

Phân bố:

Hoàng thảo xoắn là một loài lan trong chi Lan hoàng thảo. Cây phân bố từ Nam Á đến Đông Nam Á. Tại Việt Nam, cây có mặt ở các khu vực từ Lào Cai đến Đà Lạt

Mô tả:

Phong lan cao 25-50cm. Hoa có kích thước 5x7cm.

Hoa to 7-8 cm, mọc từng chùm dài 4-8 cm, 2-3 chiếc mọc ở các đốt gần ngọn, nở vào mùa Xuân.

Với người mới chơi rất dễ nhầm với Hoàng Thảo Đùi Gà bởi màu thân, kích thước, lá khá giống nhau.

Tuy nhiên, thân Hoàng Thảo xoắn xanh và cứng hơn, khi ra hoa thân có thể đạt chiều dài 1m.

Và đúng như cái tên gọi của nó, Hoàng Thảo Xoắn khi nở hoa rất đẹp và thơm, cánh hoa xoắn tít uốn éo, lưỡi hoa cuộn cong hình tù.

Hoa có màu tím nhạt, gốc đài và cánh hoa phớt xanh nhưng đầu ngọn thì lam dần sang tím, có rất nhiều chấm tím tập trung ở đấy.

Viền cuống môi có sọc tím, họng môi ko loe như Hoàng Phi Hạc mà hơi túm lại, bên trong cũng tím nhưng nhấn sậm hơn …

Ngoài tên lan Hoàng Thảo Xoắn thì còn có nhiều người hay gọi Hoàng Thảo Tử Phi Hạc.

Để biết thêm các kiến thức, kinh nghiệm về hoa lan, mời bạn tham khảo trên chúng tôi là trang chia sẻ kiến thức về hoa lan, kinh nghiệm về chơi lan, về trồng lan tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngoài ra đây còn là trang giới thiệu đến quý khách hàng các được Trung tâm nông nghiệp Công nghệ cao tại Trường HVNNVN bảo tồn và lai tạo. Chúng tôi luôn mong muốn được sự giúp sức và hợp tác của các bạn để kết nối cộng đồng những người yêu thích hoa Lan. Tham khảo TẠI ĐÂY ./.

Bí Kíp Phân Biệt Giả Hạc Hawaii Và Trầm Trắng

Cây Giống Phong Lan Giả Hạc Hawaii

Bật Mí Cách Ghép Lan Trên Gỗ Lũa Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Gỗ Lũa Ghép Lan Và Cách Để Có Giò Lan Thuần Đẹp

Ebook Nữ Hoàng Cuối Cùng Pdf Mobi Epub

Cây Hoa Lan Hoàng Thảo Xoắn

Cách Chăm Sóc Hoa Lan Ra Hoa. Làm Sao Để Giữ Hoa Lan Lâu Tàn?

Cách Chăm Sóc Hoa Lan Khi Mới Mua Về

Cách Chăm Sóc Hoa Lan Dịp Tết Cho Gia Đình Bạn

Mách Bạn Cách Trồng Lan Phi Điệp Vàng Và Chăm Sóc Lan Ra Hoa

Hoa Lan Tam Bảo Sắc

Cây hoa lan hoàng thảo xoắn là giống cây đẹp, cây có nét rất giống với nhiều loại cây khác mà chúng ta thường thấy, đã có rất nhiều nhẫm lẫn khi đi mua, để có thể chăm sóc được những cây hoa lan hoàng thảo xoắn thì chúng ta cần nắm rõ được điều này và thật sự ấn tượng với những loài cây hoa đẹp nhất

1.Đặc điểm của cây hoa lan hoàng thảo xoắn

Cây hoa lan hoàng thảo xoắn có tên khoa học : Dendrobium tortile Lindl là giống cây phát triển khỏe mạnh, cây có nhiều thân rất to, gốc rất cứng và thân thường mọc ra từng khúc, lá khá là dầy và thôn hơn rất nhiều.

Hoa lan hoàng thảo xoắn có độ bền và mùi hương thơm dịu nhe, bạn có thể dễ dàng nhận ra khi cây nở hoa với những cánh màu vàng xoắn, lưỡi hoa cuộn lên, cong hình tu và các vằn tím đỏ trên lưỡi màu vàng, 2 bên bớt đậm bên trong thật là đẹp phải không nào

2.Cách trồng cây hoa lan hoàng thảo xoắn

Cây hoa lan hoàng thảo xoắn là giống cây phát triển khỏe mạnh, cây cho ra nhiều hoa vì vậy mà trong quá trình phát triển ta càn chú ý tới những đặc điểm của cây, cây sẽ phát triển tốt hơn và nở nhiều hoa hơn.

2.1.Giá thể trồng cây

Giá thể hiện nay rất phổ biến như : vỏ thông, than cỏi, sơ dừa, rêu rừng và nhiều loại giá thể khác mà bạn có thể tìm kiếm được, như gỗ, hoặc cây thân gỗ còn sống.

Mua về mình thường treo ngược ở chỗ khô thoáng, mát 3 ngày không tưới. Sau 3-5 ngày, phun sương rất nhẹ, thoáng qua 2 ngày/lần. Từ 7-15 ngày sau thì ghép tùy vào lá trên cây còn nhiều hay ít. Trước khi ghép cắt bỏ hết phần rễ già, chỉ để lại phần rễ đủ để ghim vào giá thể, nếu trồng chậu thì cắt sát gốc luôn. Ghép treo chỗ thoáng mát, tránh mưa, nắng xối trực tiếp. 3 ngày không tưới, còn những ngày sau phun sương nhẹ vào gốc 5 – 7ngày/lần, tùy điều kiện môi trường .

Cây không cần quá nhiều nước trong quá trình phát triển vì vậy mà trong quá trình chăm sóc sẽ đơn giản hơn rất nhiều . cây là giống ưa khô và chịu nắng tốt nếu tưới quá nhiều thì sẽ dẩn tới tình trạng cây bị thối rễ, vì vậy mà trong quá trình chăm sóc ta nên để cây ăn nắng 100%, giúp cây khỏe mạnh hơn.

Khi chăm sóc cây ta nên chú ý tới lượng phân bón để cho cây phát triển hơn, ta nên sử dụng các loại phân bón tan chậm, giúp cho cây hấp thụ các chất dinh dưỡng dàn dần, ngoài ra ta còn có thể sử dụng thêm các loại thuốc kích thích ra rễ như: hung nguyễn, B1 để giúp kích thích các mắt ngủ và bộ rễ nhiều hơn, giúp cho cây sớm phát triển khỏe mạnh hơn

Tác giả: muabancaytrong.com

Cách Chăm Sóc Hoa Lan Hoàng Hậu

Mách Bạn Cách Chăm Sóc Hoa Lan Rừng Hiệu Quả Cho Hoa Đẹp

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Hài Tốt Nhất

Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Hoa Lan Dendro

Đặc Điểm, Nhận Biết, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Công Nghiệp

Hoàng Thảo Xoắn – Dendrobium Tortile Lindl

Hoàng Thảo Tích Tụ – Dendrobium Cumulatum

Nhất Điểm Hồng – Dendrobium Draconis

Hoàng Thảo Trinh Bạch – Dendrobium Schildhaueri

Hoàng Thảo Trinh Bạch – Dendrobium Virgineum

Hoàng Thảo Hoàng Lạp – Dendrobium Chrysotoxum

Thân lá rất giống hoàng thảo đùi gà, nếu không tường tận về loại này có thể mua nhầm đùi gà về

Đặc điểm nhận dạng: Thân lá giống đùi gà nhưng rất to, dài; đặc biệt gốc rất cứng, thân thường thẳng chứ không ngúc ngoắc như đùi gà, lá dầy thuôn hơn.

Hoa đẹp, bền và có hương thơm, với cái tên hoàng thảo xoắn, ta dễ dàng nhận ra bởi hoa có các cánh màu vàng hình xoắn cuộn, lưỡi hoa cuộn, cong hình tù và với các vằn tím đỏ trên lưỡi màu vàng, 2 bớt đậm bên trong.

Cách trồng: Nên bó trực tiếp vào cây sống, khúc gỗ hoặc chậu gỗ thoáng vì loài này ưa khô thoáng, đặc biệt ưa nắng. Bón phân định kỳ sẽ cho lứa cây con khỏe mạnh mập mạp.

Long Tu Lào – Hoàng Thảo Vôi – Dendrobium Cretaceum

Long Tu – Dendrobium Primulinum

Hoàng Thảo Đùi Gà Dẹt – Dendrobium Linawianum

Hoàng Thảo Đùi Gà – Dendrobium Nobile

Lan Dendrobium Parishii

Den Kontum, Kiều Hồng, Hoàng Lạp, Hoàng Thảo Xoắn 05

Sóc Lào, Hải Yến, Ý Ngọc 16

Hải Yến, Hoàng Lạp Lào, Vảy Rồng Lào 04

Kim Điệp Giấy, Hải Yến, Long Tu Đá, Ý Ngọc 23

Vảy Rồng Lào, Hải Yến, Ý Ngọc 17

Cần Biết Khi Chăm Sóc Lan Thiên Nga Đen

– Hoàng thảo Den Kontum – Kiều hồng – Hoàng Lạp – Hoàng thảo Xoắn

1. Hoàng thảo Den Kontum (Dendrobium kontumense): Một loại hoàng thảo tương đối mới được phát hiện so với nhiều loại khác, đặc hữu Việt Nam, tìm thấy lần đầu tại Kontum. Cây dài khoảng 30-45cm, lá dày, nhỏ và cứng, hoa nở mùa hè, thơm, kích thước hoa khoảng 4-5cm, hoa Den Kontum là một trong những bông hoàng thảo đẹp nhất với màu trắng tinh họng vàng.

Ảnh hoa sưu tầm:

Ảnh thực tế: Cây đẹp

2. Kiều Hồng (Dendrobium amabile): Khác với kiều vuông & kiều mỡ gà thân vuông, kiều hồng (D.amabile) có thân tròn, màu nâu hoặc xanh đen, vóc dáng cây to, thân lá cứng, lá dày mọc so le từ khoảng giữa thân đến ngọn, cây không có mùa nghỉ, hoa chùm đẹp. Là họ thủy tiên nên ưa ẩm và nắng, trồng thuần có thể chịu nắng tốt.

Ảnh thực tế vừa chụp:

3. Hoàng lạp Lào (Dendrobium chrysotoxum): Hoàng lạp có kiểu hoa giống với Kim Điệp giấy, nhưng thân mập, cứng hơn, có lá dai cứng ở đỉnh, phát hoa thường ở đỉnh và các mắt gần ngọn. Mang nhiều đặc trung của dòng thủy tiên nên cách trồng cũng tương tự: Ưa nắng, ưa ẩm nên cần tưới nhiều và thường xuyên trong năm, cây không có mùa nghỉ.

Ảnh hoa (st)

Ảnh thực tế mới chụp:

4. Hoàng thảo xoắn (Dendrobium tortile):Hoa rất đẹp, bền và có mùi thơm, gốc đài và cánh hoa phớt xanh nhưng đầu ngọn thì lam dần sang tím, có rất nhiều chấm tím tập trung ở đấy. Viền cuống môi có sọc tím,họng môi hơi túm lại, bên trong cũng tím nhưng nhấn sậm hơn..Mùa hoa vào khoảng tháng 3-5. Loại này tương đối dễ trồng, ưa khô và rất ưa nắng. Tốt nhất là bó gỗ sẽ phát triễn mạnh khỏe, Hoàng Thảo Xoắn ko thích tưới nhiều và phải thật thoáng gốc cho chúng.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh thực tế: Chỉ có 0.5kg lẫn vào cùng đợt hàng, bác nào nhanh thì lấy ạ =))

Say Đắm Hương Lan Quế Tháng 8

Phong Lan Quý Việt Nam Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chơi Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn Có Biết Làm Thế Nào Để Nhận Biết Hoa Phong Lan Phi Điệp

Tất Tần Tật Về Kiến Thức Chọn Mua Hoa Phong Lan Phi Điệp

Những Khái Niệm Trong Cách Gọi Tên Của Lan Phi Điệp Giả Hạc

🌟 Home
🌟 Top