Phân Giải Chất Hữu Cơ Nhờ Vi Sinh Vật

--- Bài mới hơn ---

 • Vi Sinh Vật Cố Định Đạm
 • Tầm Quan Trọng Của Vi Sinh Vật Cố Định Đạm * Tin Cậy 2022
 • Phân Bón Vi Sinh Azotobacterin Thành Châu
 • Liều Lượng Dùng Phân Bón Vi Sinh Azotobacterin Thành Châu
 • Công Nghệ Và Hệ Thống Thiết Bị Sản Xuất Phân Bón Vi Sinh Azotobacterin
 • PHÂN GIẢI CHẤT HỮU CƠ NHỜ VI SINH VẬTI. Nguyên liệu: – Các chất hữu cơ bao gồm phế thải nông nghiệp sau thu hoạch như; rơm, rạ, bã mía, thân cây ngô, đậu đỗ v..v… – Các loại rác thải sinh hoạt thành phố, nông thôn. – Các loại vỏ cà fe, ca cao.v.v.. II. Vi sinh vật: Có rất nhiều loại VSV bao gồm vi khuẩn, xạ khuẩn có khả năng tiết các enzyme phân giải chất hữu cơ: – Cellulase phân giải celluloseProtease phân giải proteinLipase phân giải LipitIII. Điều kiện phân giải: Muốn phân giải chất hữu cơ phải đảm bảo điề kiện thích hợp gồm, nhiệt độ, độ ẩm, pH, tỉ lệ C/N. Tùy loại VSV mà đòi hỏi các điều kiện khác nhau. – Đa số VSV là loại ưa ấm, thích hợp ở nhiệt độ từ 28 – 30oc. – Đa số VSV thích hợp ở pH trung tính pH từ 6,5 – 7,5. Nếu cao quá, thấp quá VSV không sinh trưởng được. – VSV cần các chất khoáng khác nhau, trước hết là cacbon và Nito(C/N). Tỉ lệ thích hợp thường trên 30(C/N ~30 – 35). Nếu trên 30 là ít N nhiều Cacbon, lúc đó có thể bổ sung thêm Cacbon. Nếu C/N nhỏ hơn 30 là thiếu N, cần bổ sung thêm nguồn Nito từ phân chuồng. IV. Phương thức ủ: – Giống thạch nghiêng → bình nón → bình cau → giống. – Giống cho cơ chất để ử trong 2-3 ngày → làm khô → đóng gói được chế phẩm VSV. – Chế phẩm trộn với phế thải + phân gia súc, gia cầm, đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Ử 20 → 25 ngày, sau đó đánh luống ử chín cho đến khi hoai, nhiệt độ không tăng. Phơi khô, sau đó qua sàng, rồi đóng bao phân hữu cơ vi sinh. Phân bón Hữu cơ vi sinh Organic của Đức – Germany Organic Fertilizer THÀNH PHẦN: 100% nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên, không chất độc hại. Nitơ (N) tối thiểu: 1% ; Phốt pho (P 2O 5) tối thiểu: 3% ; Kali (K 2O) tối thiểu: 1%, Hữu cơ (OC) tối thiểu: 23% ; Axit Humic tối thiểu: 1,5% ; Vi sinh vật phân giải Xenlulô – Aspergillus Fumigatus: 1 x 10 6 CFU/g

  TÁC DỤNG: Phân bón Hữu cơ vi sinh Organic của Đức – Germany Organic Fertilizer – dinh dưỡng lý tưởng của cây – Cho nông sản chất lượng vượt trội – Phân bón Hữu cơ vi sinh Organic của Đức – Germany Organic Fertilizer là phân bón hữu cơ vi sinh giàu năng lượng được xử lý bằng công nghệ sinh học tiên tiến của Cộng Hoà LB Đức, sản phẩm của Nhà máy liên doanh phân bón Đức – Việt, phục vụ ngành Nông nghiệp hữu cơ hiện đại bền vững. – Phân bón Hữu cơ vi sinh Organic của Đức – Germany Organic Fertilizer giúp cho cây trồng thỏa mãn về nhu cầu dinh dưỡng nhờ khả năng của vi sinh vật khoáng hóa vật chất vùng rễ. Bằng nguồn năng lượng nội tại với tác động của điều kiện tự nhiên, dinh dưỡng trong đất, trong phân được giải phóng và cung cấp đều đặn cho cây theo nhu cầu. – Phân bón Hữu cơ vi sinh Organic của Đức – Germany Organic Fertilizer kiến tạo môi trường thích hợp giúp bộ rễ cây trồng thực hiện hiệu quả quá trình hô hấp và dinh dưỡng khoáng. – Phân bón Hữu cơ vi sinh Organic của Đức – Germany Organic Fertilizer ngăn chặn quá trình bay hơi, rửa trôi và cố định dinh dưỡng trong đất, hạn chế gây ô nhiễm và tác động xấu tới môi trường. – Phân bón Hữu cơ vi sinh Organic của Đức – Germany Organic Fertilizer cải tạo, duy trì và nâng cao sức sản xuất của đất. Nhờ vậy, năng suất và chất lượng nông sản luôn được tăng trưởng qua từng năm, từng vụ. – Phân bón Hữu cơ vi sinh Organic của Đức – Germany Organic Fertilizer vượt qua giới hạn phân bón, Phân bón Hữu cơ vi sinh Organic của Đức – Germany Organic Fertilizer còn là giải pháp đáp ứng nền Nông nghiệp hữu cơ và thích ứng điều kiện biến đổi khí hậu. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Phân bón Hữu cơ vi sinh Organic của Đức – Germany Organic Fertilizer sử dụng tốt cho mọi đối tượng cây trồng, có thể sử dụng bón lót và bón thúc. Đặc biệt rất phù hợp với trồng trọt công nghệ cao (trong nhà lưới, nhà kính và giá thể ươm giống…). + Cây hoa và rau màu các loại: Lượng dùng từ 0,2 – 0,4 kg/m2, sử dụng 1 – 2 lần/vụ (trước khi gieo trồng hoặc sau mỗi lần thu hái). + Cây lâu năm (Hồ tiêu, Cà phê, cây ăn quả, cây có múi…): Lượng dùng từ 0,5 – 2,0 kg/ gốc, sử dụng 2 – 3 lần/ năm (Đầu, giữa và cuối mùa mưa hoặc bón trong giai đoạn phục hồi cây, phân hóa hoa, nuôi trái). + Cây cảnh (bon sai): Lượng dùng tuỳ theo từng cây, bón từ 0,2 – 1,0 kg/ cây, sử dụng 2 lần/năm (Tháng 2 – T3 và T8 – T9), hoặc bón chăm sóc định kỳ. Cách bón: Nên bón kết hợp làm cỏ, xới sáo, tưới nước và vùi lấp phân, đất trồng mới nên đảo đều phân với đất trước khi trồng. Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát. Cảnh báo an toàn: Không nguy hiểm khi tiếp xúc trực tiếp, tránh xa tầm tay trẻ em. QUY CÁCH: Thùng nhựa cao cấp 3kg/thùng. HỒ SƠ PHÁP LÝ: – Số TCCS 15:2016/TN-TH – Hợp quy: IQC Liên hệ mua sản phẩm, làm đại lý bán lẻ sản phẩm ở khu vực thành thị, nông trại rau màu, hoa quả sinh học:

  LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghiên Cứu Sản Xuất Phân Bón Vi Sinh Cố Định Đạm
 • Đào Tạo Kỹ Thuật Kiểm Tra Vi Sinh Vật Cố Định Đạm Trong Phân Bón
 • Phân Bón Vi Sinh Cố Định Đạm Azotobacterin
 • Những Điều Cần Phải Biết Về Phân Vi Sinh Cố Định Đạm
 • Cỏ Lá Gừng,bón Phân Cỏ Lá Gừng Đúng Cách
 • Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Humic Là Gì? Cách Sử Dụng Humic Bón Cây Hiệu Quả Nhất
 • Phân Bón Humic Acid Powder Mỹ
 • Phân Bón Humic Là Gì? Tác Dụng Của Humic Acid Với Đất Và Cây Trồng
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Bón Humic Đúng Cách
 • Công Ty In Ấn Bao Phân Bón
 • Nhiều bác nông cũng đặt câu hỏi về ban tư vấn “tại sao ở trong rừng ko cần phân bón hữu cơ mà cây cối, thực vật phát triển rất tốt?” Đâu là lợi ích thực sự của phân hữu cơ bón cho cây trồng và lý do khuyên dùng?

  Mật độ vi sinh vật hữu ích sẽ được duy trì nhờ hàm lượng mùn(hữu cơ) có trong đất rừng tự nhiên và những hợp chất dinh dưỡng hữu cơ ở rễ cây tiết ra. Xin lưu ý rằng thực vật nói chung chỉ hấp thụ qua rễ đa phần là khoáng và một lượng rất nhỏ hợp chất hữu cơ (có trọng lượng phân tử thấp) nếu chúng đã được khoáng hóa. Vậy có nghĩa là: mùn như nguồn thức ăn cho hệ vi sinh vật sinh sôi nảy nở. Nhờ đó hệ vi sinh vật này sẽ tạo ra các khoáng có ở trong đất, đá, bã thực vật là nguồn dinh dưỡng cho cây rừng; cùng các hợp chất sinh học có lợi cho cây rừng. Như thế vi sinh vật là đối tượng trung gian cực kì quan trọng trong việc hỗ trợ cây rừng trong quá trình sinh trưởng và phát triển; cũng như giúp cây rừng chống đỡ các ảnh hưởng từ môi trường hay nguồn bệnh.

  Do cuộc “cách mạng hóa học” vào những năm của thế kỷ trước mà con người đã lạm dụng những sản phẩm từ hóa học quá mức trong canh tác nông nghiệp. Dẫn tới việc đã tiêu diệt luôn hệ vi sinh vật hữu ích, cộng thêm hành động giảm lượng phân hữu cơ. Đó là một hệ lụy mà ngày nay chúng ta phải thay đổi triệt để phương thức canh tác cũ.[​IMG] Chúng ta có thể tự tạo ra phân hữu cơ cho vườn cây của mình bằng cách ủ compost các loại phân gia súc và các phụ phẩm nông nghiệp với nhau để có được hàm lượng hữu cơ cho đất. Từ nguồn “thức ăn” hấp dẫn này, đất canh tác sẽ tự thu hút được hệ vi sinh vật có lợi hoặc bà con có thể bổ sung thêm từ các sản phẩm thương mại có trên thị trường.

  Nên đọc: Bón lót là gì? các phương pháp kỹ thuật bón lót tốt nhất?

  Sự đa dạng hệ vi sinh vật hữu ích cùng lượng hữu cơ nhiều tự đất sẽ điều chỉnh pH lân cận trung tính – không cần bón thêm vôi; thoáng khí giúp các quá trình sinh học xảy ra ở vùng rễ tốt hơn – không cần vun xới; chính nhờ thoáng khí và pH trung tính sẽ giúp giảm mật độ sinh vật có hại nhưng tăng các sinh vật có lợi như trùn đất, giáp xác đất….

  Chúng ta có thể tự tạo ra phân hữu cơ cho vườn cây của mình bằng cách ủ compost các loại phân gia súc và các phụ phẩm nông nghiệp với nhau để có được hàm lượng hữu cơ cho đất. Từ nguồn “thức ăn” hấp dẫn này, đất canh tác sẽ tự thu hút được hệ vi sinh vật có lợi hoặc bà con có thể bổ sung thêm từ các sản phẩm thương mại có trên thị trường. Sự đa dạng hệ vi sinh vật hữu ích cùng lượng hữu cơ nhiều tự đất sẽ điều chỉnh pH lân cận trung tính – không cần bón thêm vôi; thoáng khí giúp các quá trình sinh học xảy ra ở vùng rễ tốt hơn – không cần vun xới; chính nhờ thoáng khí và pH trung tính sẽ giúp giảm mật độ sinh vật có hại nhưng tăng các sinh vật có lợi như trùn đất, giáp xác đất…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Hữu Cơ Vi Sinh Là Gì, Phân Loại Và Quy Trình Sản Xuất
 • Khái Niệm Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học, Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh
 • Những Điều Cần Biết Về Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh
 • Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Là Gì? * Tin Cậy 2022
 • Phân Hữu Cơ Vi Sinh Là Gì? Cách Phân Biệt Và Tác Dụng Khi Bón Phân
 • Phân Bón Vi Sinh Là Gì? Phân Biệt Với Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Vi Sinh Là Gì? Điểm Gì Khác Biệt Với Phân Hữu Cơ Vi Sinh
 • Phân Vi Sinh Là Gì? Phân Vi Sinh Có Đặc Điểm Như Thế Nào?
 • Phân Bón Việt Nhật Building
 • Hội Thảo Đầu Bờ Sử Dụng Phân Bón Wehg Trên Cây Dưa Bao Tử.
 • Phân Bón Sinh Học Wehg: Niềm Tin Của Nhà Nông
 • Phân bón vi sinh là phân bón dùng trong nông nghiệp được biết như: chế phẩm của các vi sinh vật có lợi. Các vi sinh vật này phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn mật độ của cơ quan quản lý nhà nước. Mật độ tiêu chuẩn là ≥10 8 CFU/mg(CFU/ml).

  Dựa trên công dụng, phân vi sinh được chia thành nhiều loại khác nhau như: phân vi sinh cố định đạm; phân vi sinh hòa tan lân; phân vi sinh kích thích sinh trưởng,…

  Phân biệt phân bón hữu cơ vi sinh và phân bón vi sinh

  Để phân biệt phân bón vi sinh và phân bón hữu cơ vi sinh chúng ta cần tìm hiểu thế nào là phân bón hữu cơ vi sinh?

  Phân bón hữu cơ vi sinh là một loại phân bón hữu cơ. Chúng được tạo nên bằng cách cho lên men các nguyên liệu hữu cơ và các loại vi sinh vật có lợi. Mục đích là để vừa tiêu diệt các mầm sâu bệnh hại trong nguyên liệu; đồng thời cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây trồng.

  + Cung cấp vào trong đất các vi sinh vật phân giải đạm; lân để trực tiếp cung cấp các chất dinh dưỡng dễ hấp thu cho cây trồng.

  + Cải tạo đất, tăng lượng mùn và độ phì nhiêu trong đất giúp đất tơi xốp, không bị bạc màu.

  + Tăng cường khả năng chống chịu cho cây trồng từ việc bổ sung các nguồn vi sinh vật có lợi

  + Kích thích sinh trưởng cây trồng góp phần năng cao chất lượng nông sản.

  + Giảm hàm lượng chất hóa học trong nông sản; thân thiện với môi trường từ đó hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững.

  Bón phân vi sinh bằng máy bay không người lái P-GLOBALCHECK

  Khác với dòng máy bay nông nghiệp khác, máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK tích hợp 3 chức năng. Đó là chức năng phun thuốc, bón phân và gieo hạt. Với các loại phân bón dạng bột hoặc hạt đều có thể sử dụng cho máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK được.

  Bón phân bằng máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK:. Vừa tiết kiệm phân bón lại đảm bảo lượng phân được phân bố đồng đều trên cây trồng. Từ đó nâng cao hiệu quả và giảm chi phí, đảm bảo chất lượng cho nông sản.

  Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

  Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

  Hotline: 0981 85 85 99

  Email: [email protected][email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vi Sinh Vật Và Các Loại Phân Bón Vi Sinh Vật
 • Phân Vi Sinh Là Gì? Cách Sử Dụng Phân Vi Sinh Hiệu Quả
 • Điều Kiện Sản Xuất Phân Bón Vô Cơ Từ Ngày 01/7/2016
 • Khái Niệm Phân Bón Vô Cơ ( Phân Hóa Học)
 • Tổng Quan Phân Bón: Vai Trò Của Phân Bón Đối Với Đất Và Môi Trường
 • Phân Hữu Cơ Vi Sinh Là Gì? Phân Biệt Với Phân Hữu Cơ & Phân Vi Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Ủ Phân Hữu Cơ
 • Cách Ủ Rác Hữu Cơ Không Mùi Cho Dân Thành Phố
 • Giá Phân Bón Thế Giới Tăng
 • Sản Phẩm Phân Hữu Cơ Kokuryu Sakura Xanh
 • Dòng Phân Hữu Cơ Kokuryu Sakura “chiếm Trọn” Sự Tin Yêu Của Người Nông Dân Việt
 • Phân vi sinh là gì ?

  Phân vi sinh hay còn gọi là phân bón vi sinh hiện đang là loại phân bón được dùng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp 4.0, bản chất của phân vi sinh là chế phẩm chứa những chủng vi sinh vật đã được tuyển chọn phù hợp với những tiêu chuẩn kỹ thuật mà các vi sinh vật được sử dụng làm chế phẩm sinh học. Các chủng vi sinh vật dùng để sản xuất phân bón vi sinh: vi sinh vật hòa tan lân, vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật kích thích sinh trưởng cây trồng, vi sinh vật phân giải các chất hữu cơ,… Các chủng vi sinh vật này thường phải đạt mật độ theo tiêu chuẩn của cơ quan quản lý nhà nước, mật độ ≥10 8 CFU/mg hoặc CFU/ml.

  Phân hữu cơ là gì?

  Phân hữu cơ được hình thành từ các loại phân bắc (phân người), phân chuồng động vật và các hợp chất hữu cơ là rác thải từ sinh hoạt nhà bếp, phân xanh như cành, lá cây và than bùn. Phân hữu cơ đem bón cung cấp thêm các chất hữu cơ, chất mùn và dinh dưỡng giúp tăng độ tơi xốp và màu mỡ cho đất. Thường phải qua xử lý như ủ hoai mục, nếu không sẽ còn chứa nhiều kén nhộng côn trùng, nhiều bảo tử, ngủ nghỉ của nấm, xạ khuẩn, tuyến trùng hay vi khuẩn gây bệnh cho cây trồng và con người. Hiện nay phần lớn vật liệu hữu cơ là chất thải động vật được sản xuất tại chỗ nên được bán giá rẻ, tuy nhiên phải mất một số công đoạn, không tiện như sử dụng các loại phân vô cơ bù lại chứa ít nguyên tố dinh dưỡng, bón nhiều, liên tục thì đất sẽ bị hóa chua.

  Phân hữu cơ vi sinh là gì?

  Phân hữu cơ vi sinh là loại phân bón hữu cơ có chứa một hoặc nhiều chủng vi sinh vật có ích, được chế biến bằng cách phối trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ sau đó lên men với các chủng vi sinh. Phân hữu cơ vi sinh có chứa chất hữu cơ trên 15% và có chứa vi sinh vật với mật độ từ ≥ 1×10 6 CFU/mg mỗi loại. Loại phân này không chỉ cung cấp đủ các yếu tố dinh dưỡng khoáng đa lượng, trung lượng, vi lượng cho cây trồng, hòa tan các chất vô cơ trong đất thành chất dinh dưỡng mà còn giúp bồi dưỡng, cải tạo, nâng cao độ phì nhiêu, tăng lượng mùn trong đất làm đất tơi xốp của đất, không bị bạc màu.

  Phân biệt 2 loại phân vi sinh

  Đặc điểm so sánh

  Phân vi sinhPhân hữu cơ vi sinh

  Bản chất

  Là chế phẩm chứa các loài vi sinh có ích

  Là phân hữu cơ được xử lý bằng cách lên men với các loài vi sinh có ích

  Chất mang

  Thường sử dụng mùn làm chất độn, chất mang vi sinh

  Than bùn, phân chuồng, bã bùn mía, vỏ cà phê,…

  Mật số vi sinh

  Từ 1.5×10 8

  Từ 1×10 6

  Các chủng vi sinh

  VSV cố định đạm, phân giải lân, phân giải cellulose

  VSV cố định đạm, phân giải lân, kích thích sinh trưởng, VSV đối kháng vi khuẩn, nấm,…

  Phương pháp sử dụng

  Trộn vào hạt giống

  Hồ rễ cây

  Bón trực tiếp vào đất

  Bón trực tiếp vào đất

  Cách làm phân hữu cơ vi sinh

  1. Chuẩn bị nguyên liệu hữu cơ: than bùn, phân bò, vỏ cà phê, bã bùn mía, các nguồn nguyên liệu hữu cơ khác.
  2. Tập kết nguyên liệu và sơ chế
  3. Ủ với vi sinh vật phân giải. Sau thời gian ủ, thu được chất nền hữu cơ.
  4. Bổ sung chế phẩm vi sinh vật theo định lượng sẵn, nếu cần thì bổ sung thêm NPK, vi lượng. Phối trộn đều.
  5. Kiểm tra chất lượng phân bón sản xuất.
  6. Đóng bao và bảo quản.

  Các chủng vi sinh vật dùng để sản xuất phân vi sinh, phân hữu cơ vi sinh

  Vi sinh vật cố định đạm

  Trong chu trình chuyển hóa, Nito xuất hiện ở nhiều dạng tự do hay kết hợp như Nito phân tử, các protein, acid amin, nitrate,… Nito phân tử có nhiều trong không khí nhưng thực vật không có khả năng đồng hóa trực tiếp mà phải nhờ vào khả năng cố định và chuyển hóa của vi sinh vật thành chất dinh dưỡng để có thể sử dụng nguồn nito này. Quá trình khử Nito phân tử thành dạng nito cây có thể sử dụng được gọi là quá trình cố định đạm, được thực hiện bởi các vi khuẩn thuộc chi Azotobacter, Azospirillum, Clostridium; các địa y (nấm và tảo lam của chi Nostoc) và bèo hoa dâu nước ngọt cộng sinh với vi khuẩn lam như Anabaena; các vi khuẩn cộng sinh như Rhizobium trong nốt sần rễ cây họ Đậu,… những vi sinh vật này sẽ cố định nitơ từ không khí chuyển hóa thành các hợp chất chứa nitơ cho đất và cây trồng, tạo điều kiện nâng cao năng suất và khả năng chống chịu cho cây trồng, đồng thời tăng độ màu mỡ của đất.

  Vi sinh vật phân giải cellulose

  Nguồn chất hữu cơ sau chế biến thực phẩm ở nước ta rất lớn như rơm rạ, trấu, bã mía, cám,… các chất này có thành phần chính là cellulose. Cellulose có thể bị thủy phân trong môi trường kiềm hoặc acid, tuy nhiên quá trình này tốn kém và gây ảnh hưởng đến môi trường. Do đó, việc sử dụng các loài vi sinh vật vào xử lý các chất hữu cơ có chứa cellulose đang được ứng dụng nhiều và mang lại hiệu quả cao. Các loài vi sinh vật phân giải cellulose thuộc các loài như nấm Trichoderma reesei, Aspergillus niger; xạ khuẩn như Streptomyces reticuli, Streptomyces drozdowiczii, Streptomyces lividans; vi khuẩn như Clostridium, Pseudomonas,

  Vi sinh vật phân giải lân

  Vi sinh vật phân giải lân là các vi sinh vật có khả năng chuyển hóa hợp chất photpho khó tan thành chất cây trồng dễ sử dụng. Các vi sinh vật phân giải lân có khả năng hòa tan nhiều hợp chất photpho khó tan khác nhau, nâng cao hiệu quả sử dụng lân cho cây trồng, tạo điều kiện nâng cao năng suất, nâng cao khả năng chống chịu thời tiết và sâu bệnh cho cây trồng, bao gồm các chủng như Bacillus megaterium, B. subtilis, Pseudomonas sp., Aspergillus niger,…

  Vi sinh vật kích thích tăng trưởng (Plant Growth Promoting Rhizobacteria)

  Bao gồm các loài vi khuẩn Pseudomonas , Azospirillum , Bacillus, Enterobacter , Rhizobium , Erwinia , Serratia , Alcaligenes , Arthobacter , Acinetobacter , Flavobacterium …

  Các vi khuẩn này có thể kích thích sự phát triển của thực vật thông qua việc tiết ra các chất chuyển hóa thứ cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thu các chất dinh dưỡng từ rễ, do đó, chúng được gọi là vi khuẩn kích thích sự phát triển thực vật. Các vi khuẩn này còn ức chế các tác nhân gây bệnh thông qua cạnh tranh dinh dưỡng, tạo ra các chất kháng sinh hay tiết ra các enzyme tạo hệ thống đề kháng giúp cây trồng ít sâu bệnh hại hơn, sinh trưởng và phát triển tốt hơn, từ đó tăng năng suất và chất lượng nông sản qua các mùa vụ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiểu Về Phân Bón Hữu Cơ
 • Chia Sẻ: Phương Pháp Ủ Mùn Cưa Làm Phân Bón Hữu Cơ
 • 4 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Sắn Dây Nên Dùng
 • 5 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Hồ Tiêu Nên Sử Dụng
 • Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học Hàn Quốc (Đạm Cá) Chuyên Dùng Cho Cây Phong Lan Và Hoa Hồng
 • Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Vi Sinh Cao Cấp Giá Rẻ Nhất Tại Việt Nam
 • Khái Niệm Phân Hữu Cơ Sinh Học, Phân Bón Vi Sinh
 • Thủ Tục Nhập Khẩu Phân Bón Và Những Điều Cần Biết.
 • Xin Giấy Phép Sản Xuất Phân Bón Hữu Cơ Và Phân Bón Khác
 • Bắc Kạn Đẩy Mạnh Sản Xuất Và Sử Dụng Phân Bón Vi Sinh:bắc Kạn Đẩy Mạnh Sản Xuất Và Sử Dụng Phân Bón Vi Sinh
 • Phân bón hữu cơ vi sinh – “Người bạn đồng hành” thân thiện cùng nhà nông

  Phân bón hữu cơ vi sinh cố định đạm: là những loại phân bón có chứa các vi khuẩn hay các vi sinh vật (vi sinh vật cố định đạm tự do và vi sinh vật cố đinh đạm cộng sinh) có khả năng cố định nittơ từ không khí thành dạng cây trồng có thể sử dụng và dễ hấp thu.

  Sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cho cây trồng sẽ đem đến chất lượng, sự an toàn và bền vững cho nông sản, đạt chuẩn xuất khẩu cũng như nâng tầm thương hiệu nông sản Việt trên thị trường. Bên cạnh những hậu quả to lớn khi sử dụng phân bón hóa học, phân hữu cơ vi sinh chính là giải pháp tuyệt vời, giảm thiểu độ nguy hiểm, tác hại khi lạm dụng phân bón hóa học. Tác dụng phân hữu cơ vi sinh mang đến cho cây trồng:

  Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cây trồng. Trong phân hữu cơ có đầy đủ dưỡng chất, tuy hàm lượng không nhiều nhưng cây trồng có thể hấp thụ hoàn toàn trong thời gian dài, bền vững.

  Phân hữu cơ vi sinh giúp giữ độ ẩm, phân, nước kích thích bộ rễ phát triển tốt cho đất tơi xốp lâu.

  Phân hữu cơ vi sinh giúp hệ vi sinh vật trong đất phát triển mạnh mẽ, cung cấp lượng vi sinh có lợi, dồi dào cho đất trồng.

  Đẩy lùi dịch bệnh, các sinh vật gây hại cho cây sẽ bị triệt tiêu.

  Vậy làm thế nào để tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho cây trồng khi sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh? Thông thường người ta tiến hành theo 2 cách:

  Phân bón hữu cơ vi sinh tồn tại nhiều vi sinh vật có ích còn sống, do đó ta không nên sử dụng các chất, thuốc, phân… có tính oxi hóa cao để hòa trộn hay tưới vào nơi sử dụng phân hữu cơ vi sinh sẽ làm chết các vi sinh vật có lợi. Thời gian hoàn hảo để sử dụng các loại phân, thuốc khác nhau đó là 2 tuần.

  Mua phân hữu cơ vi sinh ở đâu uy tín, chất lượng tại TPHCM?

  Phân bón Việt Anh – Địa chỉ cung cấp sản phẩm phân bón chất lượng, uy tín, giá tốt tphcm

  Công ty Cổ phần Phân Bón Việt Anh là một trong những địa chỉ chuyên sản xuất, cung cấp, kinh doanh các loại phân bón chất lượng, uy tín cho cây trồng. Cùng với dây chuyền công nghệ hiện đại, kĩ thuật chuyên môn cao, chúng tôi đem đến cho quý bà con nông dân các dòng sản phẩm: phân hữu cơ vi sinh, phân NPK, phân trung vi lượng, super Lân… chuyên dùng cho cây trồng: Hồ tiêu, cao su, điều, cà phê, cây công nghiệp, lúa, cây công nghiệp ngắn ngày,… Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một nhà cung cấp phân bón nông nghiệp uy tín, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Phân bón Việt Anh – “người bạn” đồng hành cùng nhà nông, vững tin cam kết cho ra những sản phẩm chất lượng, mang lại năng suất cao, vụ mùa bội thu cho bà con nông dân. Holine tư vấn và hỗ trợ: 0918 849 668.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Công Ty Sản Xuất Phân Bón Vi Sinh Uy Tín
 • Phân Vi Sinh Và Các Loại Phân Vi Sinh Trên Thị Trường
 • Khái Niệm Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh?
 • Hướng Dẫn Dùng Phân Bón Vi Sinh Đúng Cách
 • Cách Sử Dụng Phân Bón Vi Sinh Hiệu Quả
 • Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Và Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Nên Sử Dụng Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học Thay Thế Phân Hóa Học?
 • Tại Sao Phân Trùn Quế Thích Hợp Cho Cây Mai? Đặng Gia Trang
 • Nhà Nông Cần Hiểu Rõ Ưu
 • Giải Đáp Cách Bảo Quản Và Kỹ Thuật Bón Phân Vi Sinh Để Tăng Năng Suất Cho Cây Trồng
 • Cách Sử Dụng Phân Bón Vi Sinh Hiệu Quả
 • Việc bà con lạm dụng phân bón hóa học đã làm dư thừa phân bón ngoài việc đầu độc đất, ô nhiễm nước, không khí, năng suất chất lượng cây trồng giảm sút thì còn ảnh hưởng tới sức khỏe con người và động vật.

  Trước những ảnh hưởng xấu của phân bón hóa học mạng lại, con người đã nhận thức được và đã tìm kiếm một phương pháp mới canh tác có hiệu quả hơn thay thế phân bón hóa học. Và phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh được các nhà khoa học phát hiện và ứng dụng đưa vào sản xuất nông nghiệp.

  Đây là một giải pháp tuyệt vời, không những đảm bảo được năng suất mà còn nâng cao chất lượng đảm bào an toàn với sức khỏe con người, động vật và thân thiện với môi trường.

  Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh được sự quan tâm đặc biệt của nhiều nhà khoa học và nhà nông bởi những lợi ích mà nó mang lại như cải tạo, duy trì, nâng cao độ phì cho đất canh tác, không gây ô nhiễm môi trường, giảm lượng phân bón hóa học, cung cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng khoáng đa, trung, vi lượng cho cây trồng phát triển bền vững và năng suất cao, nhất là đối với định hướng nền nông nghiệp hữu cơ bền vững nói không với phân bón hóa học của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

  I.Vậy phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh là gì?

  Phân bón hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh là những sản phẩm phân bón hữu cơ có chứa từ một hoặc nhiều các loại vi sinh vật có ích, được chế biến bằng cách pha trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ bằng cách lên men với các loại vi sinh vật đó, với mục đích tiêu diệt các mầm bệnh có trong nguyên liệu và nâng cao hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong phân bón đê cung cấp cho cây trồng.

  II.Cách thức hoạt động của phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh như thế nào?

  Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh có hiệu quả cao trong việc cung cấp các dinh dưỡng đa, trung, vi lượng cho cây trồng, cho đất theo nhiều cách khác nhau nhưng ổn định và thân thiện với môi trường.

  Ngoài việc cung cấp trực tiếp các chất dinh dưỡng cho cây trồng, phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh còn cung cấp thúc đẩy hệ vi sinh vật đất hoạt động giúp phân giải những chất khó hấp thu thành chất dễ hấp thu, chuyển đổi nitơ trong không khí thành dạng cây trồng hấp thu được, sản sinh ra một số chất có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của cây trồng, phân hủy chất hữu cơ hay các độc tố trong đất,…

  Nó còn giúp duy trì độ phì của đất, cung cấp một lượng lớn mùn cho đất và làm thức ăn cho hệ vi sinh vật đất, tiêu diệt hay ức chế các mầm bệnh tồn tại trong đất, cung cấp một số chất kháng sinh kích thích khả năng miễn dịch của cây giúp hạn chế sâu bệnh hại giảm lượng thuốc BVTV.

  III.Ưu điểm của phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh là gì?

  • Có công dụng cải tạo đất, duy trì, nâng cao độ phì, màu mỡ cho đất canh tác một cách lâu dài và bền vững.
  • Cách sử dụng đơn giản, không sợ cây chết, không lo đất bị thoái hóa hay chua hóa, phèn hóa,…
  • Cung cấp đủ các dưỡng chất đa lượng, trung lượng, vi lượng thiết yếu cho cây mà phân bón hóa học không có.
  • Có thể sử dụng cho tất cả các thời kỳ, giai đoạn của cây: trồng mới, ra hoa, nuôi quả,…
  • Tăng hiệu lực hấp thu các chất dinh dưỡng bằng cách cung cấp các vi sinh vật phân giải những chất kho hấp thu (khó tan, khó tiêu) thành chất dễ hấp thu (dễ tan, dễ tiêu), hay vi sinh vật cố đinh đạm,…
  • Cung cấp, bổ sung và thúc đẩy hệ vi sinh vật đất phát triển, hoạt động, tăng sức đề kháng của cây giúp hạn chế sâu bệnh, giảm lượng thuốc BVTV, từ đó nâng cao chất lượng của sản phẩm.
  • Thân thiện với hệ sinh thái và an toàn với con người và động vật.

  IV.Phân bón hữu cơ, sinh học có những loại nào? 1.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh cố đinh đạm

  Là những loại phân bón có chứa các vi khuẩn hay các vi sinh vật có khả năng cố đinh nittơ từ không khí thành dạng cây trồng có thể sử dụng và dễ hấp thu. Vi sinh vật có định đạm có hai kiểu:

  Vi sinh vật cố định đạm tự do là những vi sinh vật sống tự do có khả năng cố đinh đạm trong đất mà không cần vật chủ. Một số loại vi sinh vật cố định đạm được đưa vào phân bón như Azotobacter, Clostridium,…

  Vi sinh vật cố đinh đạm cộng sinh là những vi sinh vật cố định đạm phải cần vật chủ là cây trồng để cộng sinh như Rhizobium cộng sinh với cây họ đậu, A nabaena azollae cộng sinh với bèo hoa dâu hay tảo lục,….

  Ngoài ra, còn có một số loại vi khuẩn có khả năng vừa cố định đạm công sinh vừa cố định đạm tự do như Azospirillum,…

  2.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh phân giải lân

  Gồm những sản phẩm phân bón hữu cơ chứa các vi sinh vật có chứa có khả năng phân giải lân dưới dạng khó tan trong đất thành lân dưới dạng dễ tan để cây trồng hấp thu và sử dụng được.

  Cơ chế của việc phân giải lân của vi sinh vật là bằng việc hạ pH đất khi tiết ra các chất acid hữu cơ khi đó làm các cấu trúc liên kết photphat bị phá vỡ. Một số vi sinh vật phân giải lân được sử dụng như vi khuẩn Bacillus megatherium, Bacillus subtilis, Pseudomonas,… hay một số loài nấm như Aspergillus, Penicilium spp.

  3.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh phân giải kali/ silic

  Là những sản phẩm phân bón hữu cơ chứa các vi sinh vật có khả năng phân hủy các hợp chất chứa silic, kali như silicat… để giải phóng kali và silic dưới dạng ion cho cây trồng dễ hấp thu. Các chủng vi sinh vật được ứng dụng như Bacillus circulans, B. subtilis, Pseudomonas striata,…

  4.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh phân giải chất hữu cơ/ cellulose

  Chứa các vi sinh vật có khả năng phân hủy các chất hữu cơ, xác bã thực vật, các loại phân chuồng tươi như cellulose, kitin,…gồm các loại như Bacillus, Streptomyces, Trichoderma,…

  5.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh ức chế các vi sinh vật gây bệnh

  Chứa các vi sinh vật có khả năng ký sinh, đối kháng hay tiết ra các chất có tác dụng ức chế hay kìm hãm các loại vi sinh vật gây bệnh hại như nhóm Bacillus sp. Pseudomonas striata, Beauveria…..

  6.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh cung cấp dinh dưỡng khoáng vi lượng

  Có chứa các loại VSV như nhóm Bacillus sp. ,…với khả năng hòa tan Si, Zn… cho cây dễ hấp thu

  7.Phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh sản xuất các chất kích thích sinh trưởng

  Chứa nhóm vi sinh vật (nhóm Azotobacter, Pseudomonas, Gibberella fujikuroi,…) có khả năng tiết ra các chất kích thích sinh trưởng như Giberrillin, Auxin,…vào môi trường. Các vi sinh vật này cũng có vai trò như thuốc trừ sâu sinh học bảo vệ cho cây trồng.

  Hiện nay, nhiều công ty phân bón đã sản xuất ra những loại phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh kết hợp tổng hợp nhiều chủng vi sinh vật vào một loại phân bón. Có nghĩa là trong một loại phân bón có thể vừa có vi sinh vật cố định đạm, vsv phân giải lân, kali, vsv phân hủy chất hữu cơ,….

  V.Một số yếu tố gây ảnh hưởng đến hiệu quả của phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh:

  Thuốc BVTV, các loại hóa chất độc hại đều đều độc hại với vi sinh vật, có thể tiêu diệt hoặc ức chế các vi sinh vật có lợi làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc phân bón sinh học, vi sinh.

  Phân bón hóa học bón dư thừa hay bón không đúng cách, trong thời gian dài phân hóa học cũng có những tác động không tốt đến hệ vi sinh vật.

  Nhiệt độ thích hợp để vsv phát triển là từ 25-35 độ C, ẩm độ cao.Đất chua, đất phèn, mặn đếu có tác động không tốt cho sự hoạt động của vsv. Thường ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, trao đổi chất và cấu trúc màng tế của vi sinh vật gây ức chế hay giết chết vsv.

  VII.Quy trình sản xuất phân bón hữu cơ sinh học vi sinh như thế nào?

  Gồm một số bước quan trọng như sau:

  1: phải lựa chọn các chủng vi sinh vật để quyết định loại vi sinh vật nào sẽ có trong phân bón.

  2: là phân lập và tuyển chọn VSV.

  3: lựa chọn vật liệu và phương pháp lên men để chuẩn bị tạo ra một lượng lớn VSV đê đưa vào phân bón. Bước này có ý nghĩa lựa chọn những VSV có tính ưu việt nhất và nhân sinh khối chúng lên.

  4: là lựa chon môi trường lên men để nhân sinh khối, là bước tìm ra điều kiện cho VSV sinh trưởng nhanh và mạnh nhất và phù hợp với các điều kiện sử dụng phân bón ngoài cánh đồng.

  5: Đem vào xây dựng và thử nghiệm sản xuất.

  6: là thử nghiệm rộng rãi trên quy mô lớn ở các điều kiện khác nhau để phân tích hiệu quả khi áp dụng vào thực tế sản xuất.

  VIII.Các sử dụng phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh như thế nào?

  Liều lượng và cách sử dụng phân bón tùy thuộc vào loại phân (mật độ, chủng loại vsv, hàm lượng dinh dưỡng,…), đặc điểm cách tác, loại cây trồng, thời tiết khí hậu.

  Lưu ý: khi sử dụng các loại phân bón hữu cơ sinh học, vi sinh nên hạn chế tối đa hoặc không sử dụng các loại thuốc BVTV, thuốc trừ cỏ, phân bón hóa học, các loại hóa chất độc hại vì có thể làm ức chế sự hoạt động hoặc tiêu diệt các vi sinh vật trong phân bón, làm giảm hiệu quả của phân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vi Sinh Hoạt Động Như Thế Nào? Phân Tích Tác Dụng Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Đối Với Cây Trồng Và Đất
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Bưởi Nuôi Trái Chuyền 3 Năm Tuổi
 • Phú Thọ: Nghiên Cứu Phân Hữu Cơ Giúp Tăng Năng Suất Cây Bưởi
 • Ứng Dụng Công Nghệ Sinh Học Trong Sản Xuất Nông Nghiệp
 • Những Ứng Dụng Và Thành Tựu Của Vsv Trong Công Nghệ Vsv. Cách Quản Lí Bệnh Phẩm Chứa Vsv Gây Bệnh Nguy Hiểm Cho Con Người
 • Bao Bì Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Vật Chức Năng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Phân Bón Vi Sinh Vật Đạt Hiệu Quả Tối Đa
 • Vi Sinh Vật Cố Định Đạm Giúp Cải Tạo Đất Thoái Hóa
 • Vi Sinh Vật Và Các Loại Phân Bón Vi Sinh
 • Vai Trò Của Phân Bón Vi Sinh Vật Trong Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững
 • Vai Trò Của Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Năm Tốt Trong Sản Xuất Nông Nghiệp
  • Bao bì màng ghép phức hợp BOPP có mẫu mã phong phú, hình ảnh đẹp rất được ưa chuộng trên thị trường.
  • Kích thước, trọng lượng, kiểu dáng mẫu mã, mầu sắc bao bì: theo yêu cầu của khách hàng.
  • Cấu trúc vật liệu: OPP/PE sứ. Nguyên vật liệu sử dụng cho bao bì đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, được kiểm soát theo hệ thống HACPP.
  • Bao bì được in chất lượng cao, đường hàn và độ bám dính giữa các màng tốt, Khả năng kháng oxy và hơi nước của bao bì rất tốt, bao bì có thể hàn ở nhiệt độ thấp. Bao chống thẩm thấu, chống hút ẩm, bảo quản tốt, không cho ánh nắng xuyên vào sản phẩm bên trong.
  • Bao bì có thể được in 8 màu và được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng
  • Liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh để có giá thành tốt nhất.

  QUY TRÌNH SẢN XUẤT BAO BÌ MỀM GHÉP PHỨC HỢP ĐA LỚP

  Mô tả chi tiết từng quá trình

  • Công đoạn thổi màng: màng nhựa được tạo ra trực tiếp từ nhà máy từ nguyên liệu hạt nhựa nguyên chất nhập khẩu thông qua thiết bị thổi màng tạo ra các màng có quy cách khác nhau, khổ màng từ 200mm đến 1600mm và có độ dày từ 20 đến 150 mic
  • Công đoạn in: với máy in 8 màu khổ lớn ( khổ màng in 1050mm) công ty chúng tôi đáp ứng được hầu hết các sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng trên vọi chất liệu in ấn.
  • Công đoạn ghép: Tạo ra sản phẩm dạng màng phức hợp từ 2 đến 5 lớp vật liệu kết hợp lại với nhau.
  • Công đoạn chia, cắt dán: Chúng tôi có đầy đử các thiết bị để tạo ra sản phẩm dạng túi tù màng đơn lớp đến màng phúc hợp đa lớp với các dạng túi khác nhau như: túi hàn 3 biên, hàn lưng xếp hông, túi đáy đứng, túi màng đơn, các loại túi hăn ướt có đục lỗ…

  Cấu trúc bao bì có màng ghép phức hợp:

  • Các polymer khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào vai trò của chúng như là lớp cấu trúc, lớp liên kết, lớp cản, lớp hàn.
  • Lớp cấu trúc: đảm bảo các tính chất cơ học cần thiết, tính chất in dễ dàng và thường có cả tính chống ẩm.
  • Các lớp liên kết: là những lớp keo nhiệt dẻo (ở dạng đùn) được sử dụng để kết hợp các loại vật liệu có bản chất khác nhau.
  • Các lớp cản: được sử dụng để có được những yêu cầu đặc biệt về khả năng cản khí và giữ mùi : PET, PA, AL, MCPP, MPET.
  • Các lớp vật liệu hàn: thường dùng là PE và hỗn hợp LLDPE.

  Nguyên liệu sử dụng:

  Màng OPP, PET, PA, CPP, LLDPE, AL (nhôm), MCPP, MPET, …

  Trong đó :

  • Chất liệu màng in được là : OPP, PET, PA, CPP, …
  • Chất liệu màng để ghép bên trong là CPP, LLDPE, AL (nhôm), MCPP, MPET

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp Phân Bón Vi Sinh Là Gì
 • Tác Hại Của Phân Bón Hóa Học Tới Sức Khỏe
 • Hợp Quy Phân Bón Vô Cơ 0903 587 699
 • Chứng Nhận Hợp Quy Phân Bón Vô Cơ
 • Phân Bón Vô Cơ Đa Thành Phần
 • Phân Bón Vi Sinh Là Gì? Điểm Gì Khác Biệt Với Phân Hữu Cơ Vi Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Vi Sinh Là Gì? Phân Vi Sinh Có Đặc Điểm Như Thế Nào?
 • Phân Bón Việt Nhật Building
 • Hội Thảo Đầu Bờ Sử Dụng Phân Bón Wehg Trên Cây Dưa Bao Tử.
 • Phân Bón Sinh Học Wehg: Niềm Tin Của Nhà Nông
 • Phân Hữu Cơ Sinh Học Wehg
 • Phân bón hữu cơ là dòng phân bón khá phổ biến đối với người nông dân. Trong các loại phân bón hữu cơ, không thể không kể đến phân vi sinh. Vậy phân bón vi sinh là gì? Có những loại vi sinh nào? Nó có khác phân bón hữu cơ vi sinh không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

  Phân bón vi sinh là gì?

  Phân bón vi sinh hay phân vi sinh thuộc loại phân bón hữu cơ có chứa từ một hoặc nhiều các loại vi sinh vật có ích. Đây là loại phân bón được dùng phổ biến hiện nay trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  1. Phân bón vi sinh cố định đạm

  Nitơ đóng vai trò là nguyên tố quan trọng đối với cây trồng. Tuy nhiên, hàm lượng Nitơ trong đất lại khá ít, chủ yếu Nitơ tự nhiên có nhiều trong không khí (chiến 78,16%). Nhưng nguồn Nitơ này lại không sử dụng được cho cây trồng. Để cây trồng sử dụng được nguồn Nitơ khổng lồ này, cần phải chuyển hóa thông qua quá trình cố định Nitơ dưới tác dụng của vi sinh vật

  Tác dụng của phân vi sinh cố định đạm

  Phân vi sinh cố định đạm chứa 1 hoặc nhiều vi sinh vật cố định đạm. Loại phân này có nhiều tác dụng rất tốt cho cây trồng.

  +) Cố định đạm (N) từ không khí chuyển hóa thành các hợp chất chứa N cho đất và cây trồng, bổ sung hàm lượng đạm cho rễ cây.

  +) Kết hợp với phân bón giúp lá xanh tốt hơn, cây phát triển nhanh hơn

  +) Giảm 30 – 50% chi phí phân đạm hóa học

  +) Giảm tỷ lệ sâu bệnh 25 – 50% so với phân bón truyền thống

  +) Tăng khả năng chống chịu cho cây trồng

  +) Cải tạo đất, cân bằng dinh dưỡng hữu cơ

  + )Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe vật nuôi và con người.

  +) Có thể bón trực tiếp cho cây trồng trước khi thu hoạch

  Cách sử dụng phân vi sinh cố định đạm

  +) Tẩm phân vào hạt hoặc rễ trước khi gieo trồng. Sau khi tẩm hạt giống cần được gieo trồng và vùi vào đất ngay.

  +) Bón trực tiếp vào đất

  Phân bón vi sinh cố định đạm được chia thành 2 loại: cộng sinh và liên kết.

  +) Vi sinh vật cố định đạm cộng sinh là vi khuẩn Rhizobium sống trong các nốt sần của các cây họ đậu. Cố định nitơ cộng sinh đã được nghiên cứu hơn một trăm năm nay. Phân bón Rhizobium đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, loại phân này đang được nghiên cứu áp dụng.

  2. Phân bón vi sinh chuyển hóa và phân giải lân

  Cũng giống như Nitơ, Photpho cũng rất cần thiết đối với cây trồng. Nó tham gia vào việc hình thành màng tế bào, axit nucleic, làm nhanh quá trình chín quả ở cây, làm tăng sự phát triển của rễ.

  Cây chỉ có thể hút được lân ở dạng dễ tiêu trong đất. Lân ở dạng khó tan trong đất cây không hút được (thông thường hiệu suất sử dụng P của cây trồng không quá 25%). Vì vậy, có nhiều loại đất như đất đỏ bazan, đất đen, v.v.. hàm lượng lân trong đất khá cao, nhưng cây không hút được vì lân ở dưới dạng khó hòa tan.

  Phân bón vi sinh vật chuyển hóa và phân giải lân chính là giải pháp của vấn đề này. Bón phân vi sinh vật này sẽ cung cấp photpho dễ tan cho cây trồng, không làm chua đất và giúp cây hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đất tốt hơn.

  3. Phân bón vi sinh phân giải các chất mùn, hợp chất hữu cơ

  Vi sinh vật phân giải các chất mùn ( có nguồn gốc xenlulozo) là các chủng vi sinh sử dụng xenlulozo để phát triển và sinh trưởng. Phân bón vi sinh vật phân giải chất mùn ( tên thường gọi: phân vi sinh phân giải xenlulozo) là phân bón chứa một hay hỗn hợp các chủng vi sinh vật phân giải xenlulozo.

  Các loại vi sinh vật này đều được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm để đạt được với mật độ tế bào đạt tiêu chuẩn, để giúp ích cho cây trồng.

  +) Cung cấp chất dinh dưỡng cho đất và cây trồng

  +) Nâng cao năng suất cây trồng

  +) Nâng cao khả năng chống chịu thời tiết khắc nhiệt và sâu bệnh cho cây trồng

  +) Tăng độ màu mỡ của đất

  Đặc biệt, loại phân bón này còn không độc hại nên có thể bón trực tiếp vào cây trồng trước khi thu hái chỉ vài ngày.

  4. Phân bón vi sinh kích thích sinh trưởng

  Ngoài các loại phân vi sinh vật trên, phân bón vi sinh kích thích sinh trưởng cũng khá quan trọng. Các vi sinh vật có khả năng kích thích sự sinh trưởng cho cây trồng, kích thích sự phát triển của bộ rễ. Bộ rễ cây trồng phát triển khỏe mạnh sẽ hút được nhiều chất dinh dưỡng để nuôi cây.

  Phân bón vi sinh khác phân bón hữu cơ vi sinh ở điểm nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Vi Sinh Là Gì? Phân Biệt Với Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh
 • Vi Sinh Vật Và Các Loại Phân Bón Vi Sinh Vật
 • Phân Vi Sinh Là Gì? Cách Sử Dụng Phân Vi Sinh Hiệu Quả
 • Điều Kiện Sản Xuất Phân Bón Vô Cơ Từ Ngày 01/7/2016
 • Khái Niệm Phân Bón Vô Cơ ( Phân Hóa Học)
 • Giải Đáp Phân Bón Vi Sinh Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Bao Bì Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Vật Chức Năng
 • Cách Sử Dụng Phân Bón Vi Sinh Vật Đạt Hiệu Quả Tối Đa
 • Vi Sinh Vật Cố Định Đạm Giúp Cải Tạo Đất Thoái Hóa
 • Vi Sinh Vật Và Các Loại Phân Bón Vi Sinh
 • Vai Trò Của Phân Bón Vi Sinh Vật Trong Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững
 • Hiện nay, nhu câu về phát triển bền vững ngày càng được chú trọng. Vì thế mà nhiều hộ nông dân đã chuyển sang dùng phân vi sinh bón cho cây để bảo vệ môi trường. Bạn cũng muốn dùng loại phân này nên muốn tìm hiểu xem phân bón vi sinh là gì? Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi đã cho ra đời bài viết này để giúp bạn có những thông tin hữu ích về loại phân bón này.

  Phân vi sinh hay phân bón vi sinh là loại phân bón được dùng phổ biến hiện nay trong lĩnh vực nông nghiệp ở nhiều nước phát triển trên thế giới. Về bản chất, phân vi sinh là những chế phẩm trong đó có chứa các loài vi sinh vật có ích như: vi khuẩn, nấm, xạ khuẩn…

  Trong đó chức năng của các nhóm vi sinh vật là cố định đạm, hòa tan lân, kích thích sinh trưởng cây trồng và phân giải chất hữu cơ trong đất. Phân bón vi sinh là loại phân đã được tuyển chọn phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với các vi sinh vật dùng làm chế phẩm sinh học.

  Lợi ích của việc sử dụng phân vi sinh

  Sau khi người trồng cây bón phân vi sinh vào môi trường đất trồng trọt, các vi sinh vật sẽ hoạt động và sản sinh ra các chất dinh dưỡng mà cây trồng sử dụng được như: N, P, K…và các hoạt chất có hoạt tính sinh học giúp cải tạo đất, phòng trừ sâu bệnh và nâng cao năng suất chất lượng nông sản.

  Phân bón vi sinh giúp cải tạo, duy trì và nâng cao độ phì cho đất canh tác. Đồng thời, không gây ô nhiễm môi trường và giảm lượng phân bón hóa học. Ngoài ra, chúng còn cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng khoáng đa, trung, vi lượng cho cây trồng.

  Khi sử dụng phân vi sinh bón cho cây trồng sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến con người, động thực vật và môi trường sinh thái. Nên loại phân này sẽ giúp phát triển bền vững với định hướng nền nông nghiệp hữu cơ bền vững.

  Ngoài việc cung cấp trực tiếp các chất dinh dưỡng cho cây trồng. Phân vi sinh còn thúc đẩy hệ vi sinh vật đất hoạt động để phân giải những chất khó hấp thu thành chất dễ hấp thu. Đồng thời, sản sinh ra một số chất có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của cây trồng và phân hủy chất hữu cơ hay các độc tố trong đất.

  Các chủng loại vi sinh có trong phân bón vi sinh

  Phân bón vi sinh có chứa các vi khuẩn hay các vi sinh vật có khả năng cố định nitơ từ không khí thành dạng mà cây trồng có thể sử dụng và dễ hấp thu. Trong đó, vi sinh vật cố định đạm có hai loại là: Vi sinh vật cố định đạm tự do, đây là những vi sinh vật sống tự do có khả năng cố đinh đạm trong đất mà không cần vật chủ. Và vi sinh vật cố định đạm cộng sinh là những vi sinh vật cố định đạm phải cần vật chủ là cây trồng để cộng sinh.

  Vi sinh vật chuyển hóa và phân giải các hợp chất phốt pho khó tan

  Vi sinh vật chuyển hóa và phân giải các hợp chất phốt pho khó tan có khả năng phân giải lân dưới dạng khó tan trong đất thành lân dưới dạng dễ tan để cây trồng hấp thu và sử dụng được. Cơ chế của việc phân giải lân của vi sinh vật là bằng việc hạ pH đất khi tiết ra các chất acid hữu cơ khi đó làm các cấu trúc liên kết photphat bị phá vỡ.

  Vi sinh vật ức chế các vi sinh vật gây bệnh

  Vi sinh vật phân giải các chất mùn là loại vi sinh vật này có chứa các vi sinh vật có khả năng phân hủy các chất hữu cơ, xác bã thực vật, các loại phân chuồng tươi. Và vi sinh vật ức chế các vi sinh vật gây bệnh có khả năng ký sinh, đối kháng hay tiết ra các chất có tác dụng ức chế hay kìm hãm các loại vi sinh vật gây bệnh hại.

  Nhờ các chủng vi sinh vật có trong phân bón vi sinh mà loại phân này không chỉ có tác dụng tăng năng suất cây trồng mà chúng còn giúp đất không bị xói mòn. Đó chính là lý do mà loại phân này ngày càng được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt, đây là loại phân được rất nhiều các nước phát triển khuyến khích sử dụng vì mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

  tự hào là địa chỉ uy tín cung cấp hạt giống và chúng tôi cây giống chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối hạt giống, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giống cây tốt nhất.

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt mua giống cây và để chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc cho về các bón phân, gieo trồng…

  Thông tin liên hệ

  Địa chỉ: Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

  SĐT: 0968 809 672 (A Dương)

  Zalo: 0968 809 672

  Website: chúng tôi

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Hại Của Phân Bón Hóa Học Tới Sức Khỏe
 • Hợp Quy Phân Bón Vô Cơ 0903 587 699
 • Chứng Nhận Hợp Quy Phân Bón Vô Cơ
 • Phân Bón Vô Cơ Đa Thành Phần
 • Ngành Phân Bón Vô Cơ Việt Nam
 • Phân Hữu Cơ Vi Sinh Là Gì ? Khác Với Phân Hữu Cơ Và Phân Vi Sinh Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Sản Xuất Phân Bón Vi Sinh Vật An Toàn, Khoa Học
 • Phân Bón Lá Vi Lượng Rất Cần Thiết Cho Các Loại Cây Trồng
 • Phân Bón Vi Lượng Thủy Phân Cá Biển Vif Sup Bo Chai 100Ml
 • Phân Bón Vi Lượng Thủy Phân Cá Biển Vif Sup Bo Chai 100Ml Giảm Tiếp 18,500Đ
 • Phân Bón Vi Lượng Tinh Dầu Thảo Mộc Tks
 • Khái niệm phân hữu cơ vi sinh là gì và cách để phân biệt với phân hữu cơ, phân vi sinh. Tìm hiểu các ưu và nhược điểm để nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp sạch và bền vững:

  hay còn gọi là hiện đang là loại phân bón được dùng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp 4.0, bản chất của phân vi sinh là chế phẩm chứa những chủng vi sinh vật đã được tuyển chọn phù hợp với những tiêu chuẩn kỹ thuật mà các vi sinh vật được sử dụng làm chế phẩm sinh học. Các chủng vi sinh vật dùng để sản xuất phân bón vi sinh: vi sinh vật hòa tan lân, vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật kích thích sinh trưởng cây trồng, vi sinh vật phân giải các chất hữu cơ,… Các chủng vi sinh vật này thường phải đạt mật độ theo tiêu chuẩn của cơ quan quản lý nhà nước, mật độ ≥10 CFU/mg hoặc CFU/ml.

  được hình thành từ các loại phân bắc (phân người), phân chuồng động vật và các hợp chất hữu cơ là rác thải từ sinh hoạt nhà bếp, phân xanh như cành, lá cây và than bùn. Phân hữu cơ đem bón cung cấp thêm các chất hữu cơ, chất mùn và dinh dưỡng giúp tăng độ tơi xốp và màu mỡ cho đất. Thường phải qua xử lý như ủ hoai mục, nếu không sẽ còn chứa nhiều kén nhộng côn trùng, nhiều bảo tử, ngủ nghỉ của nấm, xạ khuẩn, tuyến trùng hay vi khuẩn gây bệnh cho cây trồng và con người. Hiện nay phần lớn vật liệu hữu cơ là chất thải động vật được sản xuất tại chỗ nên được bán giá rẻ, tuy nhiên phải mất một số công đoạn, không tiện như sử dụng các loại phân vô cơ bù lại chứa ít nguyên tố dinh dưỡng, bón nhiều, liên tục thì đất sẽ bị hóa chua.

  là loại phân bón hữu cơ có chứa một hoặc nhiều chủng vi sinh vật có ích, được chế biến bằng cách phối trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ sau đó lên men với các chủng vi sinh. Phân hữu cơ vi sinh có chứa chất hữu cơ trên 15% và có chứa vi sinh vật với mật độ từ ≥ 1×10 CFU/mg mỗi loại. Loại phân này không chỉ cung cấp đủ các yếu tố dinh dưỡng khoáng đa lượng, trung lượng, vi lượng cho cây trồng, hòa tan các chất vô cơ trong đất thành chất dinh dưỡng mà còn giúp bồi dưỡng, cải tạo, nâng cao độ phì nhiêu, tăng lượng mùn trong đất làm đất tơi xốp của đất, không bị bạc màu.

  Trong chu trình chuyển hóa, Nito xuất hiện ở nhiều dạng tự do hay kết hợp như Nito phân tử, các protein, acid amin, nitrate,… Nito phân tử có nhiều trong không khí nhưng thực vật không có khả năng đồng hóa trực tiếp mà phải nhờ vào khả năng cố định và chuyển hóa của vi sinh vật thành chất dinh dưỡng để có thể sử dụng nguồn nito này. Quá trình khử Nito phân tử thành dạng nito cây có thể sử dụng được gọi là quá trình cố định đạm, được thực hiện bởi các vi khuẩn thuộc chi Azotobacter , Azospirillum, Clostridium ; các địa y (nấm và tảo lam của chi ) và bèo hoa dâu nước ngọt cộng sinh với vi khuẩn lam như ; các vi khuẩn cộng sinh như trong nốt sần rễ cây họ Đậu,… những vi sinh vật này sẽ cố định nitơ từ không khí chuyển hóa thành các hợp chất chứa nitơ cho đất và cây trồng, tạo điều kiện nâng cao năng suất và khả năng chống chịu cho cây trồng, đồng thời tăng độ màu mỡ của đất.

  Nguồn chất hữu cơ sau chế biến thực phẩm ở nước ta rất lớn như rơm rạ, trấu, bã mía, cám,… các chất này có thành phần chính là cellulose. Cellulose có thể bị thủy phân trong môi trường kiềm hoặc acid, tuy nhiên quá trình này tốn kém và gây ảnh hưởng đến môi trường. Do đó, việc sử dụng các loài vi sinh vật vào xử lý các chất hữu cơ có chứa cellulose đang được ứng dụng nhiều và mang lại hiệu quả cao. Các loài vi sinh vật phân giải cellulose thuộc các loài như nấm Trichoderma , Aspergillus niger; xạ khuẩn như Streptomyces reticuli , Streptomyces drozdowiczii , Streptomyces lividans ; vi khuẩn như Clostridium , Pseudomonas,

  Vi sinh vật phân giải lân là các vi sinh vật có khả năng chuyển hóa hợp chất photpho khó tan thành chất cây trồng dễ sử dụng. Các vi sinh vật phân giải lân có khả năng hòa tan nhiều hợp chất photpho khó tan khác nhau, nâng cao hiệu quả sử dụng lân cho cây trồng, tạo điều kiện nâng cao năng suất, nâng cao khả năng chống chịu thời tiết và sâu bệnh cho cây trồng, bao gồm các chủng như Bacillusmegaterium , , Pseudomonas sp, Aspergillus niger ,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Perlite Cho Sen Đá Và Xương Rồng 5Dm3 ⋆ Vườn Babylon
 • Tác Dụng Phân Hữu Cơ Vi Sinh Cho Khu Vườn Luôn Khỏe Mạnh
 • Hướng Dẫn Bón Phân Gà Vi Sinh Hiệu Quả Cho Cây Trồng
 • Hiệu Quả Của Phân Trùn Quế, Dịch Trùn Quế
 • Chứng Nhận Sản Phẩm Vi Sinh, Chế Phẩm Vi Sinh, Phân Bón Vi Sinh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100