Chăm Bón Khoai Tây Bằng Phân Bóntiến Nông

--- Bài mới hơn ---

 • Mô Hình Trồng Ớt Tại Huyện Nông Cống Đạt Hiệu Quả Cao Nhờ Sử Dụng Đồng Bộ Phân Bón
 • Phân Bón Npk Và Những Hữu Ích Giành Cho Bạn
 • Thanh Hóa: Hiệu Quả Sử Dụng Phân Bón Npk Việt Nhật Trên Cây Lạc Vụ Xuân 2022
 • Phân Npk Văn Điển Chuyên Dùng Để Bón Cho Khoai Tây
 • Vai Trò Phân Bón Npk
 • Tại đồng bằng trung du phía Bắc, thời điểm lý tưởng nhất để trồng khoai tây là từ cuối T10 – T11 (vụ đông), và tháng 12 (vụ xuân). Chọn củ giống trồng phải sạch bệnh và được bảo quản qua kho lạnh.

  Các giai đoạn của khoai tây từ khi trồng cho đến lúc thu hoạch gồm:

  Giai đoạn cây con từ khi mầm cây nhú khỏi mặt đất và phát triển chiều cao từ 10 – 15cm. Giai đoạn này cây chủ yếu sử dụng dinh dưỡng từ củ giống.

  Giai đoạn từ 25 – 45 ngày tuổi trở đi cây khoai tây chủ yếu phát triển về chiều cao, nhánh, cành, lá. Và đây cũng là giai đoạn quyết định đến năng suất của vụ mùa, bởi nó lấy đi 2/3 tổng lượng dinh dưỡng có trong đất.

  Giai đoạn sau trồng 40 ngày đến lúc thu hoạch cây phân hóa tia củ, phình củ và nuôi củ lớn, tích lũy dinh dưỡng vào củ.

  Tuy nhiên, cây khoai tây vừa cần một lượng NPK, vừa cần lượng canxi, magie, silic, lưu huỳnh cùng các chất vi lượng rất lớn. Trước đây, số đông phần đất trồng khoai tây ở nước ta đều mắc phải một tình trạng chung là đất trồng gần như bị chua hóa (pH <4,5) và làm mất đi các dinh dưỡng thiết yếu có trong đất như vôi, magie, lưu huỳnh, silic và các chất vi lượng. Trong khi đó, bà con còn thiếu hiểu biết về thổ nhưỡng, nhu cầu dinh dưỡng của cây khoai tây và lạm dụng quá mức phân bón vô cơ cho cây khoai tây mà chưa rõ về đặc tính của nó.

  Từ đó, khoai tây bị thiếu nhiều các chất dinh dưỡng nên kém phát triển, nhiễm sâu bệnh như héo xanh, lở cổ rễ, làm giảm năng suất chất lượng củ.Và những hợp chất này đều được gói gọn và tổng hợp trong phân bón Tiến Nông chuyên dùng cho cây khoai tây.

  Phân bón chúng tôi Tiến Nông giải quyết “nỗi lo ngàn cân”

  Nhằm khắc phục những hạn chế mà cây khoai tây đang gặp phải, Công ty Cổ phần Công Nông Nghiệp Tiến Nông đã nghiên cứu và cho ra đời dòng một số phân hỗn hợp chúng tôi đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng chuyên dùng cho khoai tây trong suốt vụ mùa. Đảm bảo đủ các yếu tốt đa lượng (đạm, lân, kali), trung lượng (S, Ca, Mg, Si) và và yếu tố vi lượng (B, Mo, Zn, Cu, Fe) dễ tiêu mà không có bất kì loại phân đơn nào có được.

  Theo đó, cách bón phân chúng tôi chuyên dùng cho khoai tây được bón như sau:

  Bón lót: Để cây mọc mầm khoẻ, rễ phát triển mạnh, sinh trưởng, phát triển tốt cần chọn một trong các loại phân có hàm lượng đạm, lân cao để bón lót cho khoai tây với lượng như: 300 – 400kg/ha NPKSi. 16-16-8-1,5 hoặc 500 – 600 kg/ha NPKSi. 5-10-3-3 hoặc phân khoáng hữu cơ từ 500-600 kg/ha.

  – Bón thúc: Chia làm 2 thời kỳ, kết hợp nhặt cỏ dại vun xới lấp kín phân bón, không nên bón phân sát gốc cây, bón cách gốc từ 15-20 cm. Lượng phân sử dụng từ 500-600kg NPKSi. 15-5-20-1 hoặc 500 – 600 NPKSi. 16-8-16-1,5 hoặc 600 – 700 NPKSi. 12-3-10-1,5 hoặc 600 – 700 NPKSi. 12-5-10-1,5.

  – Bón bổ sung: Trong quá trinh sinh trưởng, phát triển nếu cây thiếu đạm hoặc kali có thể bổ sung bằng phân siêu đạm, hoặc kali vi lượng bằng cách hòa tưới hoặc bón cùng với phân NPK giai đoạn bón thúc.

  Sau một thời gian thích ứng với loại phân bón thần kì này, khoai tây sinh trưởng phát triển khỏe, thân mập, ngọn nở, cuống lá to, bản lá dầy, có lớp phấn lông ở mặt lá và vỏ thân chống tốt các loại sâu bệnh. Đồng thời, không còn tình trạng sâu bệnh héo xanh, lở cổ rễ hoành hành nữa, khoai tây ra củ sớm và to đều. Tới vu thu hoạch thân, lá, vẫn còn xanh vàng, vỏ củ dày, ít bong tróc, năng suất cao, chất lượng tốt, dễ tiêu thụ trên thị trường trong nước và xuất khẩu. Bà con cảm thấy hài lòng và tin tường vào phân bón chúng tôi hơn, vì đã giúp bà con được mùa vàng bội thu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tăng Chất Lượng Cho Lúa Nhờ Phân Bóntiến Nông
 • Kết Quả Nghiên Cứu Lượng Phân Bón Npk Chậm Tan Cho Cây Cà Phê Vối Giai Đoạn Kinh Doanh Trên Đất Nâu Đỏ Bazan Tại Đắk Lắk
 • Sử Dụng Phân Tan Chậm Cho Cây Trồng
 • Rau Su Su Tăng Năng Suất Nhờ Phân Bón Lâm Thao
 • Một Số Kinh Nghiệm Trồng Rau Trong Thùng Xốp Bạn Nên Biết
 • Năng Suất Lúa Tăng, Nhờ Phân Bóntiến Nông

  --- Bài mới hơn ---

 • Bón Thúc Là Gì? Các Cách Bón Thúc Cho Cây Tăng Sản Lượng, Chất Lượng
 • Phân Bón Lót Là Gì? Phân Bón Thúc Là Gì? Loại Phân Bón Và Lượng Bón?
 • Vai Trò Và Kỹ Thuật Bón Thúc Theo Từng Giai Đoạn Phát Triển Của Cây Trồng
 • Bón Lót, Bón Thúc Là Gì? Hướng Dẫn Bón Lót, Bón Thúc Phù Hợp
 • Bón Thúc Là Gì? Bón Lót Là Gì? Cách Bón Phân Tốt Nhất Cho Cây Trồng
 • Tiến hành thực nghiệm trên đồng ruộng, mỗi sào lúa sử dụng phân bón NPKSi của Cty Tiến Nông cho năng suất tăng thêm khoảng 20kg so với sử dụng phân bón khác.

  Cánh đồng thôn Xuân Thành thí điểm dùng phân bón chúng tôi

  Ngoài ra, khả năng phát triển và kháng bệnh của cây lúa cũng nâng lên rõ rệt.

  Nông dân phấn khởi

  Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị đầu bờ tổng kết và đánh giá kết quả mô hình sử dụng đồng bộ sản phẩm chúng tôi Tiến Nông do Cty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang tổ chức tại xã Châu Minh, ngày 11/10 vừa qua.

  Hồ hởi nhìn cánh đồng lúa sắp thu hoạch, ông Dương Văn Hường cho hay vụ này chắc chắn lúa năng suất rất cao. Được chính quyền tư vấn và hỗ trợ, ông cùng 2 hộ nông dân trong thôn tham gia mô hình trồng lúa sử dụng đồng bộ sản phẩm chúng tôi do Cty Tiến Nông sản xuất.

  Theo đó, 1 tấn phân chúng tôi Tiến Nông (gồm 500kg phân chuyên lót và 500kg phân chuyên thúc cho cây lúa) sẽ được sử dụng cho 1ha cấy giống lúa nếp N97 trong vụ HT của 3 hộ dân thuộc xã Châu Minh. Trên mỗi sào, bà con dùng 18kg chúng tôi Tiến Nông chuyên lót bón trước khi cấy.

  Sau khi cấy từ 7 – 10 ngày, đợi lúa đã bén rễ, bà con dùng 10kg chúng tôi Tiến Nông chuyên thúc kết hợp với làm cỏ, sục bùn. Tới khi lúa đứng cái làm đòng, tiếp tục dùng 8kg chúng tôi Tiến Nông chuyên thúc để bón.

  Năm 2014, Tiến Nông vinh dự được công nhận là doanh nghiệp khoa học – công nghệ đầu tiên trong lĩnh vực phân bón. Với mục tiêu là Cty sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, Tiến Nông đã nghiên cứu chuyên sâu về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, đặc tính canh tác tại các vùng miền để đưa ra các bộ sản phẩm chuyên dùng theo cây, theo đất, theo vùng miền nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu dinh dưỡng của cây, giảm lãng phí phân bón, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, mang lại hiệu quả cao cho nhà nông.

  Rẽ đôi hàng lúa cứng khỏe sắp đến ngày thu hoạch, lá đòng đứng, có màu vàng cứng, ông Hường bảo: “So với lúa nếp N97 được gieo cấy cùng thời gian, cùng tuổi mạ thì lúa nhà tôi sinh trưởng, phát triển tốt hơn, thời gian trổ và thu hoạch cũng sớm hơn”.

  Ông Hường còn cho biết: “Với việc bổ sung Silic và một số vi chất trong phân bón chúng tôi Tiến Nông, toàn bộ diện tích 1ha lúa nếp N97 đã được bổ sung đầy đủ các loại chất dinh dưỡng. Vì vậy, cây lúa cứng khỏe, chống chịu tốt với thời tiết bất thuận, kháng bệnh khá với sâu bệnh hại như bọ rầy, bệnh đạo ôn, bạc lá…”

  Hiệu quả rõ rệt

  Bám sát mô hình trình diễn với các chỉ số theo dõi về số bông hữu hiệu/khóm, hạt chắc/bông cao, ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Minh Châu dự kiến, năng suất lúa thực thu bình quân 63,7 tạ/ha (tương đương 230 kg/sào), cao hơn so giống nếp N97 sử dụng phân bón truyền thống, trên cùng chất đất, thời gian gieo mạ, ngày cấy… từ 15 – 20 kg/sào.

  Sau khi trừ hết chi phí, lúa trong mô hình cho thu nhập 1.176.560 đ/sào, cao hơn lúa đối chứng 245.060 đ/sào. Ông Minh cũng đề nghị Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện để nhân rộng diện tích sử dụng loại phân bón chúng tôi Tiến Nông trên diện rộng, đặc biệt là đưa vào sản xuất cây vụ đông 2022 và vụ xuân 2022 – 2022 .

  Lúa sử dụng phân bón chúng tôi cho năng suất cao

  Bên cạnh đó, ông Minh cho rằng cần phải tổ chức tuyên truyền qua nhiều kênh, nhiều hình thức để bà con nông dân tiếp cập và áp dụng mô hình như tại xã Minh Châu nhằm nâng cao năng suất cây trồng.

  Tính đến nay, đã có tới 25/26 xã, thị trấn của huyện Hiệp Hòa sử dụng chúng tôi Tiến Nông để bón lúa. Lượng phân bón Cty Tiến Nông cung ứng cho toàn tỉnh Bắc Giang hơn 10.000 tấn trong năm 2022.

  Ông Vũ Văn Thưởng, Giám đốc kinh doanh Cty CP CNN Tiến Nông cho biết, Cty thường xuyên giới thiệu các sản phẩm phân bón tốt nhất đến bà con, triển khai trên thực tế để giúp bà con đánh giá ngay tại đồng ruộng về chất lượng cũng như hiệu quả sản phẩm.

  Công ty Tiến Nông được thành lập năm 1995 với ngành nghề chính là sản xuất kinh doanh phân bón. Sau hơn 20 năm hình thành, phát triển, Tiến Nông hiện có 3 Nhà máy sản xuất với tổng công suất 250.000 tấn phân bón các loại.

  Khi 4 Nhà máy tại Khu liên hợp dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông – Bỉm Sơn đi vào hoạt động sẽ đưa công suất toàn Cty lên 500.000 tấn/năm và trở thành 1 trong 10 đơn vị sản xuất phân bón NPK lớn nhất nước.

  Hiện các sản phẩm phân bón Tiến Nông đã có mặt ở gần 50 tỉnh, thành, tập trung chủ yếu tại các vùng trọng điểm nông nghiệp như đồng bằng sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long, miền Trung – Tây Nguyên và xuất khẩu đi một số nước châu Á như Bangladesh, Thái Lan, Lào, Campuchia, Nhật Bản…

  Những bộ sản phẩm chuyên dùng cho các đối tượng cây trồng của Tiến Nông được đánh giá rất cao như bộ sản phẩm chuyên dùng cho cây cà phê đạt năng suất 5 – 7 tấn nhân/ha, chuyên dùng cho cây mía tăng 20 – 35% sản lượng so với cách chăm sóc thông thường. Tất cả đã được kiểm chứng thực tế từ đồng ruộng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Ngô Vụ Đông Sử Dụng Phân Bón Tiến Nông
 • Phân Bón Trung Vi Lượng
 • Giới Thiệu Về Các Loại Phân Bón Cho Cây Thủy Sinh
 • Phân Bón Super Lân Lâm Thao
 • Phân Lân: Vai Trò, Phân Loại Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả
 • Tăng Chất Lượng Cho Lúa Nhờ Phân Bóntiến Nông

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Bón Khoai Tây Bằng Phân Bóntiến Nông
 • Mô Hình Trồng Ớt Tại Huyện Nông Cống Đạt Hiệu Quả Cao Nhờ Sử Dụng Đồng Bộ Phân Bón
 • Phân Bón Npk Và Những Hữu Ích Giành Cho Bạn
 • Thanh Hóa: Hiệu Quả Sử Dụng Phân Bón Npk Việt Nhật Trên Cây Lạc Vụ Xuân 2022
 • Phân Npk Văn Điển Chuyên Dùng Để Bón Cho Khoai Tây
 • Trong nhiều năm qua, Công ty CP Công Nông Nghiệp Tiến Nông đã làm tốt công tác tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ bà con nông dân về khoa học kĩ thuật, ứng dụng các mô hình điểm hướng dẫn, hỗ trợ bà con thâm canh lúa có sử dụng phân bón Tiến Nông NPK.Si.

  Bà con nông dân miền Bắc từng nhiều năm sống trong cảnh mất mùa triền miên. Một phần do sự ảnh hưởng của khí hậu khắc nghiệt, mặt khác do bà con chưa nắm đúng kĩ thuật canh tác, chăm bón hợp lý nên đã làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây lúa, do đó mà năng suất lúa giảm sút trầm trọng.

  Là một trong những tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của những trận rét đậm kéo dài, cánh đồng lúa của bà con Vĩnh Phúc cũng khốn khổ nhiều năm.

  Mong muốn tìm cách khắc phục tình trạng, đến năm 2022, Hội ND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn (T.Ư Hội NDVN) và Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông tổ chức mô hình điểm sử dụng đồng bộ phân bón Tiến Nông chúng tôi Công ty Tiến Nông đã đưa sản phẩm chúng tôi Vì Nông Dân Việt vào sử dụng trên tổng diện tích 12ha của 103 hộ tham gia. Đồng thời, các cán bộ Tiến Nông đã tận tình hướng dẫn cho các hộ vận dụng quy trình kĩ thuật, theo dõi các chỉ tiêu sinh trưởng phát triển của cây lúa.

  Tại Hải Phòng, cty Tiến Nông cũng đã phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều hội nghị tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng đồng bộ dòng phân bón chất lượng cao chúng tôi “Vì nông dân Việt”. Trong vụ chiêm xuân 2022, mô hình điểm được ứng dụng tại cánh đồng Vùng Màu, xã Tiên Thắng với diện tích hơn 1ha. Theo đánh giá từ các hộ sử dụng phân bón chúng tôi cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, đẻ nhánh khỏe và tập trung, cứng cây, khả năng chống chịu sâu bệnh cao. Hộ nông dân tham gia mô hình cho biết: Cùng là giống lúa Thiên ưu 8 nhưng khu ruộng của những hộ sử dụng phân chúng tôi đạt năng suất lúa đạt tới 270kg/sào, tăng 15-20kg/sào so với những chân ruộng đối chứng.

  Không chỉ người dân Vĩnh Phúc, Hải Phòng mà có rất nhiều bà con ở các tỉnh miền Bắc đều phấn khởi, vui mừng khi cánh đồng lúa nhà mình giờ đây đẹp tựa như một bức tranh. Bà con không phải mất công sức bón thêm phân đạm, kali, phun thuốc sâu nhiều lần, tăng sức đề kháng cho lúa chống lại được một số loại sâu bệnh đặc biệt như khô vằn đạo ôn, bạc lá, rầy nâu…Nhờ có bộ sản phẩm dinh dưỡng chúng tôi – Vì Nông dân Việt đã giúp cho bà con cấy lúa nhàn hơn, lúa đạt năng suất cao hơn mọi năm và đặc biệt là tiết kiệm được một phần chi phí đầu tư sản xuất.

  Nhất Thủy tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kết Quả Nghiên Cứu Lượng Phân Bón Npk Chậm Tan Cho Cây Cà Phê Vối Giai Đoạn Kinh Doanh Trên Đất Nâu Đỏ Bazan Tại Đắk Lắk
 • Sử Dụng Phân Tan Chậm Cho Cây Trồng
 • Rau Su Su Tăng Năng Suất Nhờ Phân Bón Lâm Thao
 • Một Số Kinh Nghiệm Trồng Rau Trong Thùng Xốp Bạn Nên Biết
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Trong Thùng Xốp Trên Sân Thượng, Ban Công 2022
 • Phân Bón Tiến Nông Hợp Duyên Với Cây Dứa Thanh Hóa

  --- Bài mới hơn ---

 • Thông Báo Tuyển Dụng Kỹ Sư Cơ Khí, Công Nhân Kỹ Thuật Vận Hành Nồi Hơi
 • Phân Bón Tiến Nông Bị Thanh Tra Sở Nn Và Ptnt Phú Yên Xử Phạt
 • Phú Yên: Kinh Doanh Không Đảm Bảo Chất Lượng, Phân Bón Hà Lan, Tiến Nông Bị Xử Phạt Nặng
 • Kinh Doanh Phân Bón Kém Chất Lượng, Nhiều Đại Lý Ở Đồng Nai Bị Xử Phạt
 • Phân Bón Hà Lan Bị Thanh Tra Sở Nn Và Ptnt Phú Yên Xử Phạt Vì Kém Chất Lượng
 • Thanh Hóa là địa bàn trồng dứa lâu năm và có diện tích trồng dứa khoảng hơn 2000ha, trong đó nổi bật lên những huyện: Nông Cống, Hà Trung, Yên Định, Bỉm Sơn…đều đạt năng suất cao. Và yếu tố góp phần tạo nên thành công cho bà con nơi đây chính là phân bón Tiến Nông chuyên dùng cho dứa.

  Do chịu sự tác động từ việc lạm dụng phân bón trong một thời gian dài nên khu vực trồng dứa đất bị nghèo dinh dưỡng và trở nên chua cằn, độ pH giảm mạnh. Được biết, đất ở đây đa phần là đất cao, đồi thấp và đất pha cát nên dễ bị rửa trôi, nhất là khi gặp mưa bão hoành hành nên ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây dứa.

  Trong quá trình canh tác, bà con chưa thực sự nắm rõ được kĩ thuật canh tác. Rằng loại đất này thì cần cải tạo như thế nào, cần bón phân gì và bón ra làm sao….Bà con chỉ sử dụng những loại phân thông thường còn nghèo các chất dinh dưỡng thiết yếu như trung – vi lượng. Thậm chí, khi thấy tình trạng cây dứa ngày càng giảm sút, nhiều bà con vẫn không hiểu nguyên nhân từ đâu, lại càng bón phân. Từ đó mà dẫn đến tình trạng đất phải tiếp nhận quá nhiều phân bón hóa học mà lại không thể cung cấp dinh dưỡng đi nuôi cây dứa.

  Bí quyết bón phân Tiến Nông chuyên dùng cho dứa:

  Để bón phân Tiến Nông chuyên dùng cho dứa, bà con cần phải trải qua 3 giai đoạn quan trọng sau:

  Cũng giống như cơ thể con người, đất cũng cần được thanh lọc. Trước tiên, đối với những phần đất đã bị suy giảm và mất cân bằng (pH ≤ 6) nên bà con cần cải tạo lại nguồn đất bằng bộ sản phẩm Chất điều hòa pH Tiến Nông. Tăng cường chất hữu cơ và mùn đất bằng “Dinh dưỡng cây trồng Tiên Nông Hữu cơ khoáng Vinagreen” và cung cấp dinh dưỡng cho cây dứa bằng sản phẩm NPK Cây dứa “Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông chuyên dùng Cây dứa”.

  + Bón lót: Tiến hành bón lót 500-1000kg/ha chất điều hòa pH đất và bón 800 – 1000 kg/ha phân chuồng hoai mục hoặc dinh dưỡng Tiến Nông hữu cơ khoáng Vinagreen cho dứa trong những vụ đầu và sau các đợt thu hoạch.

  Trước khi tiến hành bón thúc, bà con cần phải xới rạch để rải phân và vun đất.

  + Bón thúc: Sử dụng sản phẩm dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông chuyên dùng NPK cây dứa, lượng bón cho mỗi ha từ 1800 – 2200 kg (chia hai lần).

  Cây dứa được ăn phân bón Tiến Nông chuyên dụng sẽ trở nên sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, lá dứa xanh sáng, cây dứa có khả năng chống lại sâu bệnh cao hơn. Đặc biệt, bà con không cần phải sử dụng thêm bất kì loại phân bón và thuốc hóa học nào nữa. Sau thời gian bón dinh dưỡng Tiến Nông sẽ thúc ra nhiều quả và to đều hơn, dứa sẽ chín tập trung để thuận tiện cho bà con trong quá trình thu hoạch cũng như đảm bảo hiệu quả kinh tế cho bà con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vụ Phân Bón Thuận Phong: ‘theo Quy Định Pháp Luật Là Giả’
 • Gian Lận Chất Lượng, Làm Giả Nhãn Mác Phân Bón, Giám Đốc Công Ty Thuận Phong Bị Đề Nghị Khởi Tố
 • Vì Sao Vụ Phân Bón Thuận Phong Chưa Khởi Tố Hình Sự?
 • Công Ty Thuận Phong Thừa Nhận Các Vi Phạm Trong Sản Xuất Phân Bón
 • Vai Trò Của Phân Bón Trung Vi Lượng Đối Với Cây Trồng
 • Ưu Điểm Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học, Bước Tiến Trong Nông Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Phân Biệt Các Loại Phân Bón Hữu Cơ
 • Phân Hữu Cơ Là Gì, Các Loại Phân Bón Hữu Cơ Tốt Hiện Nay
 • Phân Bón Hữu Cơ Là Gì? 10 Ưu Điểm Của Phân Bón Hữu Cơ So Với Phân Bón Thông Thường
 • Phân Bón Npk Có Tác Dụng Gì Đối Với Cây Hoa Hồng
 • Bao Bi Phân Bón Có Tác Dụng Gì ?
 • Phân bón hữu cơ sinh học đã và đang dần thay thế các sản phẩm phân hóa học vô cơ bởi chất lượng, hiệu quả vượt trội của nó. Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, phân bón hữu cơ có nguồn gốc sinh học ngày càng có giá thành rẻ, dễ dàng trong sử dụng, bảo quản, mang lại giá trị cao trong canh tác nông nghiệp hữu cơ

  Phân bón hữu cơ sinh học là gì ?

  Giống như thuốc trừ sâu sinh học, phân bón hữu cơ sinh học là các chế phẩm có nguồn gốc sinh học (các chất hữu cơ, vi lượng, khoáng, vi sinh vật….).

  Về cơ bản, phân bón hữu cơ được chia làm 2 loại dựa trên nguồn gốc:

  1. Phân bón hữu cơ truyền thống: Phân chuồng, phân xanh, phân rác….
  2. Phân bón hữu cơ công nghệ cao : Phân bón sinh học, phân hữu cơ, phân bón hữu cơ vi sinh, phân bón vi sinh, phân bón hữu cơ chất khoáng

  Nên chọn loại phân bón hữu cơ sinh học nào ?

  Trong rất nhiều nhà cung ứng phân bón hữu cơ, cùng với hàng trăm nhãn hiệu, thì dòng sản phẩm của công ty Nông Phát Đạt đã và đang được đông đảo nông dân tin dùng

  Với đa dạng các sản phẩm phù hợp với tất cả các loại cây trồng, điều kiện canh tác, khí hậu, thổ nhưỡng… nên chế phẩm phân hữu cơ sinh học của Nông Phát được luôn được nông dân đánh giá cao.

  Những ưu điểm vượt trội của phân bón hữu cơ sinh học

  1. Nâng cao sản lượng, chất lượng nông sản: Đây là điều dễ nhận thấy nhất khi sử dụng các loại phân có thành phần hữu cơ sinh học. Các chất, hợp chất, khoáng chất, vi lượng ( N,P,K…) đầy đủ trong phân bón giúp cây trồng tối đa hóa sản lượng. Mặt khác, các dưỡng chất, vi lượng, vi sinh vật… còn giúp cây trồng phát triển một cách ổn định “thuận tự nhiên” đem đến chất lượng nông sản vượt trội, không tàn dư các hóa chất độc hại như phân hóa học vô cơ.
  2. Tăng cường sức đề kháng, chống lại sâu bệnh: Phân hữu cơ sinh học giúp cây trồng tăng sức đề kháng để chống lại một số loại sâu bệnh đặc thù trên cây bằng 2 cơ chế
  1. Nâng cao sức đề kháng tự thân
  2. Các hỗn hợp tinh dầu có trong phân hữu cơ có tác dụng xua đuổi và ngăn ngừa các loại côn trùng, sâu bọ.
  1. Bảo tồn, cải tạo môi trường đất: Là một ưu điểm vượt trội mà không một loại phân hóa học vô cơ nào có được. Các chất hữu cơ có trong phân sinh học kết hợp với các chất hữu cơ trong đất tạo thành những cấu trúc sinh học bền vững giúp chống xói mòn đất. Mặt khác, phân hữu cơ sinh học còn có tác dụng khử phèn, khử chua, khử độc cho đất ( độc vô cơ và hưu cơ ), giúp nâng cao chất lượng đất.
  2. An toàn, linh hoạt trong sử dụng, ứng dụng công nghệ

  Phân hữu cơ sinh học không chứa các hóa chất độc hại, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường ( còn có tác dụng bảo vệ, cải tạo môi trường đất như đã đề cập).

  Đặc biệt, phân hữu cơ sinh học còn dễ dàng được sử dụng thông qua các thiết bị công nghệ cao, nhằm giảm sức lao động, tăng hiệu quả phun-rải phân bằng máy bay nông nghiệp P-Globalcheck – máy bay không người lái, phun thuốc bvtv, rải phân, sạ giống.

  Thời gian qua, đã nhiều dự án kết hợp phân bón hữu cơ với máy bay P-Globalcheck đem lại hiệu quả rất cao. Việc rải phân bằng máy bay nông nghiệp cho phép phân hữu cơ sinh học được phân bổ đều, tăng hiệu quả phản ứng của phân bón, đồng thời rút ngắn thời gian, giảm sức lao động sống.

  Phân bón hữu cơ sinh học, tương lai của nông nghiệp

  Với những ưu điểm vượt trội vừa đề cập ở trên, chắc chắn sẽ là một thành tố quan trọng có tính quyết định trong nền nông nghiệp hiện đại, xanh và bền vững.

  Việc ngày càng có nhiều các đơn vị, tổ chức tham gia vào công tác nghiên cứu và sản xuất phân hữu cơ sinh học như công ty Nông Phát Đạt sẽ tạo ra thêm nhiều sản phẩm chất lượng, đa dạng hóa sự lựa chọn cho nông dân.

  Mặt khác, sự kết hợp linh động giữa phân bón hữu cơ và máy bay nông nghiệp P-Globalcheck giúp tối đa hóa sức mạnh của dòng sản phẩm này. Nền nông nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đã và đang phát triển theo hướng hữu cơ, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ sinh học, cũng như công nghệ số để không ngừng phát triển và thành công hơn.

  Công ty Cổ phần Đại Thành

  Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái ; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit ; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

  Email: [email protected][email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Loại Phân Bón Hữu Cơ Tốt Nhất
 • Phân Bón Hữu Cơ Giá Tốt
 • Phân Bón Hữu Cơ Gồm Những Loại Nào? Ưu Và Nhược Điểm Của Từng Loại.
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Phân Bón Hoá Học Lớp 11
 • Phân Bón Nào Sau Đây Làm Tăng Độ Chua Của Đất?
 • Phân Bón Vô Cơ, Npk, Phân Bón, Hóa Học Nôn Nghiệp, Nông Hóa, Thổ Nhưỡng

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách 4 Loại Bón Phân Vô Cơ Cho Cây Rau Cải Hiệu Quả Cao
 • Bón Phân Hữu Cơ Cho Ao Nuôi Cá
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Công Bố Hợp Quy Phân Bón Vô Cơ, Hữu Cơ Chi Tiết
 • Tổng Hợp 4 Loại Bón Phân Vô Cơ Cho Cây Dưa Hấu Chất Lượng
 • Cách Phân Biệt Phân Bón Vô Cơ Và Phân Bón Hữu Cơ
 • (Hóa học ngày nay-H2N2)-Phân bón là thức ăn của cây trồng, nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho cây phát triển. Trên từng loại đất, từng loại cây trồng cũng như ở các giai đoạn sinh truởng và phát triển mà cây cần những số lượng và chất lượng khác nhau. Theo khối lượng, chất dinh dưỡng có 2 nhóm, đa lượng: nitơ, photpho, kali và vi lượng: Mg, Mn, Bo, Zn…. Theo nguồn gốc, phân bón chia thành hai loại: Phân bón hữu cơ có nguồn gốc từ động thực vật và phân vô cơ được tổng hợp từ các loại hóa chất hoặc khoáng chất phân rã.

  Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, phân bón đã góp phần đáng kể làm tăng năng suất cây trồng, chất lượng nông sản. Theo đánh giá của Viện Dinh dưỡng Cây trồng Quốc tế (IPNI), phân bón đóng góp khoảng 30-35% tổng sản lượng cây trồng. Như vậy cho thấy vai trò của phân bón có ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng quốc gia và thu nhập của nông dân thật là to lớn!

  Lượng phân bón vô cơ đã sử dụng ở Việt Nam theo Cổng thông tin điện tử của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn từ năm 2000 đến 2007 của phân đạm (N), phân lân (P2O5), phân Kali (K2O) và phân hỗn hợp NPK như sau: (Đơn vị tính: nghìn tấn N, P2O5, K2O)

  Tuy nhiên, không phải tất cả lượng phân bón trên được cho vào đất, được phun trên lá….cây sẽ hấp thụ hết để nuôi cây lớn lên từng ngày.

  Theo số liệu tính toán của các chuyên gia trong lĩnh vực nông hóa học ở Việt Nam, hiện nay hiệu suất sử dụng phân đạm mới chỉ đạt từ 30-45%, lân từ 40-45% và kali từ 40-50%, tùy theo chân đất, giống cây trồng, thời vụ, phương pháp bón, loại phân bón … Như vậy, còn 60-65% lượng đạm tương đương với 1,77 triệu tấn urê, 55-60% lượng lân tương đương với 2,07 triệu tấn supe lân và 55-60% lượng kali tương đương với 344 nghìn tấn Kali Clorua (KCl) được bón vào đất nhưng chưa được cây trồng sử dụng.

  Lượng phân bón vô cơ chưa sử dụng hết sẽ đi về đâu?

  Trong số phân bón cây không sử dụng được, một phần còn được giữ lại trong các keo đất là nguồn dinh dưỡng dự trữ cho vụ sau; một phần bị rửa trôi theo nước mặt và chảy vào các ao, hồ, sông suối gây ô nhiễm nguồn nước mặt; một phần bị trực di (thấm rút theo chiều dọc) xuống tầng nước ngầm và một phần bị bay hơi do tác động của nhiệt độ hay quá trình phản nitrat hóa gây ô nhiễm không khí….Như vậy gây ô nhiễm môi trường của phân bón trên diện rộng và lâu dài của phân bó là việc xẩy ra hàng ngày hàng giờ của vùng sản xuất nông nghiệp.

  Phân bón vô cơ dư thừa đi vào môi trường có ảnh hưởng như thế nào?

  Phân bón đi vào nguồn nước mặt gây ảnh hưởng xấu như: Gây phì hóa nước và tăng nồng độ nitrat trong nước.

  Hiện tượng tăng độ phì trong nước (còn gọi là phú dưỡng) làm cho tảo và thực vật cấp thấp sống trong nước phát triển với tốc độ nhanh trong toàn bộ chiều sâu nhận ánh sáng mặt trời của nước. Lớp thực vật trôi nổi này làm giảm trầm trọng năng lượng ánh sáng đi tới các lớp nước phía dưới, vì vậy hiện tượng quang hợp trong các lớp nước phía dưới bị ngăn cản, lượng oxy được giải phóng ra trong nước bị giảm, các lớp nước này trở nên thiếu oxy. Mặt khác, khi tảo và thực vật bậc thấp bị chết, xác của chúng bị phân hủy yếm khí, tạo nên các chất độc hại, có mùi hôi, gây ô nhiễm nguồn nước.

  Nồng độ Nitrat trong nước cao (do phân đạm chứa Nitrat) làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt đối với trẻ em dưới 4 tháng tuổi. Trong đường ruột, các Nitrat bị khử thành Nitrit, các Nitrit được tạo ra được hấp thụ vào máu kết hợp với hemoglobin làm khả năng chuyên chở oxy của máu bị giảm. Nitrit còn là nguyên nhân gây ung thư tiềm tàng.

  Phân bón bị rửa trôi theo chiều dọc xuống tầng nước ngầm chủ yếu là phân đạm vì các loại phân lân và kali dễ dàng được giữ lại trong keo đất. Ngoài phân đạm đi vào nguồn nước ngầm còn có các loại hóa chất cải tạo đất như vôi, thạch cao, hợp chất lưu huỳnh,.. Nếu như phân đạm làm tăng nồng độ nitrat trong nước ngầm thì các loại hóa chất cải tạo đất làm tăng độ mặn, độ cứng nguồn nước.

  Phân bón trong quá trình bảo quản hoặc bón vãi trên bề mặt gây ô nhiễm không khí do bị nhiệt làm bay hơi khí amoniac có mùi khai, là hợp chất độc hại cho người và động vật. Mức độ gây ô nhiễm không khí trường hợp này nhỏ, hẹp không đáng kể so với mức độ gây ô nhiễm của các nhà máy sản xuất phân đạm nếu như không xử lý triệt để.

  Phân bón ảnh hưởng đến môi trường chủ yếu là do con người gây ra:

  – Bón dư thừa các yếu tố dinh dưỡng hoặc bón phân không đúng cách

  Phân bón gây ô nhiễm môi trường là do lượng dư thừa các chất dinh dưỡng do cây trồng chưa sử dụng được hoặc do bón không đúng cách… Nguyên nhân chính là do chưa nắm bắt đượcsố lượng , chất lượng và cách bón phân đúng cách để cây cối hấp thụ.

  Phần lớn bà con nông dân sử dụng phân đạm (urê) là chính với số lượng lớn… mà không cân đối với kali, lân… nên hiện tượng lúa lốp, cây dễ nhiễm sâu bệnh, dễ bị đổ ngã, mía dể đỗ ngã… Nếu sử dụng bảng so màu lá thì sẽ sớm được khắc phục.

  Cách bón phân hiện nay chủ yếu là bón vãi trên mặt đất, phân bón ít được vùi vào trong đất. Xét về mặt hoá học đất, các keo đất là những keo âm (-) còn các yếu tố dinh dưỡng hầu hết là mang điện tích dương (+). Khi bón phân vào đất, được vùi lấp cẩn thận thì các keo đất sẽ giữ lại các chất dinh dưỡng và nhả ra từ từ tuỳ theo yêu cầu của cây trồng theo từng thời kỳ sinh trưởng của cây. Như vậy, bón phân có vùi lấp không chỉ có tác dụng hạn chế sự mất dinh dưỡng, tăng hiệu suất sử dụng phân bón mà còn làm giảm bớt ô nhiễm môi trường.

  Các yếu tố vi lượng như Đồng (Cu), Kẽm (Zn)… rất cần thiết cho cây trồng sinh trưởng và phát triển và có khả năng nâng cao khả năng chống chịu cho cây trồng. Tuy nhiên khi lạm dụng các yếu tố trên lại trở thành những loại kim loại nặng khi vượt quá mức sử dụng cho phép và gây độc hại cho con người và gia súc.

  – Sử dụng phân bón có chứa một số chất độc hại

  Phân bón vô cơ có thể chứa một số chất gây độc hại cho cây trồng và cho con người như các kim loại nặng, các chất kích thích sinh trưởng khi vượt quá mức quy định.

  Theo quy định hiện hành, các loại kim loại nặng có trong phân bón gồm Asen (As), Chì (Pb), Thủy ngân (Hg) và Cadmium (Cd). Phân bón được sản xuất từ nguồn phân lân nhập khẩu từ các nước vùng Nam Mỹ hoặc Châu Phi thường có hàm lượng Cd cao ở mức trên 200 ppm.

  Theo quy định, một số chất kích thích sinh trưởng như axit giberillic (GA3), NAA, một số chất kích thích sinh trưởng có nguồn gốc từ thực vật được phép sử dụng trong phân bón để kích thích quá trình tăng trưởng, tăng tỷ lệ đậu hoa, đậu quả, tăng quá trình trao đổi chất của cây trồng, tăng hiệu suất sử dụng phân bón làm tăng năng suất, phẩm chất cây trồng. Mức quy định hiện hành cho phép tổng hàm lượng các chất kích thích sinh trưởng không được vượt quá 0,5% khối lượng có trong phân bón.

  – Nhà máy sản xuất phân bón nếu không có biện pháp xử lý ô nhiễm triệt để sẽ gây ô nhiễm đến môi trường xung quanh.

  Đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến môi trường tập trung và đe dọa trực tiếp nhất, tuy nhiên ở một “tình huống cố định”, căn cứ vào các quy chuẩn, tiêu chuẩn môi trường mà nhà quản lý có biện pháp cụ thể. Mỗi nhà máy, hàng năm đều có chương trình quan trắc môi trường để kiểm tra và có hướng khắc phục cụ thể.

  Th.s Nguyễn Văn Vinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Dinh Dưỡng Của Các Nguyên Tố Vi Lượng Đối Với Cây Trồng
 • Phân Bón Vi Lượng Trừ Nấm, Trị Thối Đen Trên Lan Tks
 • Nhà Máy Sản Xuất Bao Bì Phân Bón Vi Lượng
 • Nhà Máy Sản Xuất Bao Bì Phân Bón Vi Lượng Uy Tín
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Vi Lượng Sắt (Fe Chelate)
 • Hiệu Quả Từ Mô Hình Trồng Ngô Vụ Đông Sử Dụng Phân Bón Tiến Nông

  --- Bài mới hơn ---

 • Năng Suất Lúa Tăng, Nhờ Phân Bóntiến Nông
 • Bón Thúc Là Gì? Các Cách Bón Thúc Cho Cây Tăng Sản Lượng, Chất Lượng
 • Phân Bón Lót Là Gì? Phân Bón Thúc Là Gì? Loại Phân Bón Và Lượng Bón?
 • Vai Trò Và Kỹ Thuật Bón Thúc Theo Từng Giai Đoạn Phát Triển Của Cây Trồng
 • Bón Lót, Bón Thúc Là Gì? Hướng Dẫn Bón Lót, Bón Thúc Phù Hợp
 • Cây ngô sử dụng bộ sản phẩm chuyên dùng Tiến Nông – Cây Ngô chuyên lót và Tiến Nông – Cây Ngô chuyên thúc kết hợp chất điều hòa Ph đất giúp cho: cây khỏe, bộ lá xanh sáng bóng, cây ngô chống đổ ngã tốt, hạn chế sâu bệnh gây hại, cho năng suất cao, chất lượng nông sản tốt.

  Năng suất bắp tươi đạt 1,1kg/3 bắp

  Tiếp bước thành công từ các mô hình thâm canh cây Ngô sử dụng quy trình dinh dưỡng Tiến Nông trên đất 2 lúa vụ đông 2014-2015 năm nay, công ty Cổ phần CNN Tiến Nông tiếp tục triển khai các chương trình tư vấn kỹ thuật và hộ trợ phân bón cho bà con nông dân với mục đích tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá sản phẩm phân bón Tiến Nông, nâng cao biện pháp canh tác, góp phần cải thiện môi trường, dinh dưỡng trong đất và tăng giá trị thu nhập cho bà con nông dân tại các địa phương trên toàn tỉnh Thanh Hóa.

  Vụ Đông 2022, Công ty Tiến Nông phối hợp cùng với HND tỉnh Thanh Hóa triển khai chương trình thực hiện mô hình thâm canh ngô trên đất 2 lúa tại xã Vĩnh Yên huyện Vĩnh Lộc với diện tích 20ha, sử dụng giống Ngô Nk4300.

  Sử dụng bộ sản phẩm phân bón Tiến Nông chuyên dùng cho cây ngô mang lại hiệu quả cao

  Ngày 16/12 các cán bộ kỹ thuật công ty Tiến Nông tiến hành tham gia khảo sát mô hình trồng ngô vụ đông tại cánh đồng thôn Phù Lưu, xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc và đưa ra đánh giá: Mô hình trồng ngô sử dụng phân bón Tiến nông so với phân bón đơn: Cây ngô phát triển mạnh hơn, bộ rễ phát triển khỏe, chiều cao cây lớn hơn; Bắp to, dài, hạt đóng múp đầu bắp hơn so với đối chứng; Lá bi mỏng, bao lớn bắp; Hạt màu vàng cam, bán răng ngựa, có tiềm năng năng suất cao; Chiều dài và đường kính bắp lớn hơn so với diện tích sử dụng phân đơn từ 2 – 3cm và độ đồng đều cao hơn.

  Cán bộ công ty Tiến nông tham gia khảo sát đánh giá mô hình tại xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc

  Một trong những hộ nông dân tham gia mô hình trồng ngô sử dụng phân bón Tiến Nông, bà Trịnh Thị Yến(chi hội trưởng chi hội nông dân thôn Phù Lưu, xã Vĩnh Yên huyện Vĩnh Lộc) phấn khởi cho biết: Gia đình tôi có truyền thống trồng ngô vụ đông đã nhiều năm nay nhưng năng suất ngô còn thấp chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Năm nay, nhờ có các cán bộ của công ty Tiến Nông đến tận nơi tư vấn kỹ thuật trồng và hướng dẫn quy trình sử dụng dinh dưỡng cây ngô NPK-Si tôi đã mạnh dạn mở rộng diện tích đất trồng ngô.

  “Lúc đầu, chúng tôi cũng lo lắng do đất canh tác nông nghiệp hiện nay đa số là đất chua, lại trồng ngô trên đất lúa dẫn đến hiệu suất sử dụng phân bón thấp nhưng nhờ sử dụng chất điều hòa pH đất có tác dụng khử chua đã làm tăng hiệu suất sử dụng phân bón. Đến nay, khi chứng kiến hiệu quả mang lại cây ngô sử dụng đồng bộ phân bón Tiến Nông làm tăng năng suất cây trồng đồng thời duy trì độ pH lâu dài đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với việc sử dụng phân bón trước đây. Bên cạnh đó mức đầu tư phân bón cho sản xuất 1ha ngô thấp hơn so với sử dụng phân bón thông thường vì vậy giúp giảm thêm chi phí đầu tư, tăng thêm nguồn thu nhập. Tôi đã thấy yên tâm về chất lượng phân bón cũng như hiệu quả kinh tế mang lại”. Bà Yến hào hứng chia sẻ.

  Trồng ngô vụ đông sử dụng phân bón Tiến nông cho sản phẩm năng suất cao chất lượng tốt

  Qua sử dụng và đánh giá kết quả của mô hình cho thấy:

  Khi sử dụng quy trình đồng bộ phân bón Tiến nông cho cây ngô giúp cây Ngô khỏe ngay từ thời kỳ cây con, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, giảm chi phí về thuốc BVTV và công phun thuốc.

  Sử dụng đồng bộ phân bón Tiến Nông so với bón phân đơn đã làm tăng năng suất lên tới 25-30% đem lại hiệu quả kinh tế gần 200.000đ/sào (4.000.000đ/ha, tính theo giá ngô hiện nay).

  Qua theo dõi mô hình ruộng có sử dụng sản phẩm Chất điều hòa pH đất làm tăng độ pH đất từ 5,2 (đo trước khi bón) sau 7 ngày đo lại pH đất lên 6,0 và ổn định PH đất từ 6,5 – 6,7 cho đến khi thu hoạch.

  Đây là kết quả khiến người dân địa phương và các cấp chính quyền hết sức phấn khởi và là động lực để bà con nông dân nhân rộng mô hình ra diện rộng trong thời gian tới, cũng như mong muốn được Công ty Tiến Nông tiếp tục đồng hành hỗ trợ tư vẫn kỹ thuật canh tác khoa học, hiệu quả hướng tới sản xuất nông nghiệp hiện đại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Trung Vi Lượng
 • Giới Thiệu Về Các Loại Phân Bón Cho Cây Thủy Sinh
 • Phân Bón Super Lân Lâm Thao
 • Phân Lân: Vai Trò, Phân Loại Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả
 • Phân Hữu Cơ Sinh Học Là Gì Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Phân Bón Npk 15

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Hóa Học Là Gì? Gồm Những Loại Nào?
 • Phân Hóa Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Thành Phần Của Phân Bón Hóa Học – Phân Đơn, Phân Kép Và Phân Vi Lượng
 • Bài Giảng Tiết: 18
 • Hiểm Họa Gây Suy Thoái Đất Nông Nghiệp
 • Phân bón NPK 15 -15 -15 là gì?

  Tên phân bón / tên thương mại: Phân bón NPK 15 -15 -15

  Phân loại: Phân vô cơ

  Địa chỉ:

  Xuất xứ:

  Tiêu chuẩn: Thông tư số 29/2014/TT -BCT

  Cơ quan: Bộ Công thương Bà Rịa – Vũng Tàu

  Thành phần dinh dưỡng

  Thành phần %: nh4 -N: 8,3%; NO3 -N: 6,5%; P2O5 Citrate Soluble: 15,0%; P2O5 Water

  Soluble: 10,5%; K2O: 15%

  PPM? (mg / l; mg / kg):

  CFU / g hoặc CFU / l:

  pH, Khối lượng riêng:

  Hướng dẫn sử dụng

  Phân bón NPK 15 -15 -15 được sử dụng trong Nông nghiệp. Sử dụng Phân bón NPK 15 -15 -15 để bón cho cây trồng theo quy định của nhà sản xuất.

  Nguyên tắc chung sử dụng Phân vô cơ đúng cách:

  • Bón phân đúng loại: Mỗi loạt phân bón có hàm lượng, thành phần và tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. Lựa chọn đúng loại phân bón: theo giai đoạn phát triển của cây, theo mục đích muốn cây phát triển rễ/củ, thân, lá, hoa…hoặc theo mục tiêu cải tạo đất.
  • Bón phân đúng liều lượng: Sử dụng phân bón đúng liều lượng sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cây trồng. Vì vậy, cần bón đúng liều lượng để đảm bảo không thừa (gây cháy, sốc phân) hay thiếu so với nhu cầu của cây và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.
  • Bón phân đúng thời điểm: Mỗi giai đoạn cây trồng cần bổ sung những chất dinh dưỡng nhất định. Cần bón đúng thời điểm để giúp cây phát triển được tối đa, tránh lãng phí phân bón.
  • Bón phân đúng cách: Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tình hình thực tế phát triển của cây để chọn cách bón phân đúng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

  Nên xem hướng dẫn sử dụng cụ thể được nhà sản xuất quy định trên bao bì sản phẩm.

  Giá bán phân bón

  Giá bán Phân bón NPK 15 -15 -15 Công ty TNHH YARA Việt Nam sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón cho cây trồng.

  Mua phân bón bón

  Mua Phân vô cơ – Phân bón NPK 15 -15 -15 ở đâu tốt?

  Đặt mua Phân vô cơ – Phân bón NPK 15 -15 -15 Công ty TNHH YARA Việt Nam trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua phân bón online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

  Đánh giá phân bón

  Phân vô cơ Phân bón NPK 15 -15 -15 có tốt không?

  Phân bón NPK 15 -15 -15 do công ty Công ty TNHH YARA Việt Nam sản xuất. Phân được cấp phép và lưu hành ở Việt Nam để dùng trong sản xuất Nông nghiệp. Do vậy, phân đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng tốt cho cây trồng trong việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Sử dụng phân bón tốt nhất cần dựa vào nhu cầu và mức độ phù hợp của cây.

  Như vậy, Agriviet đã cung cấp những thông tin tổng quan về Phân vô cơ Phân bón NPK 15 -15 -15 , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để sử dụng phân bón phù hợp cho việc chăm sóc cây trồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Npk Mầm Xanh 20
 • “D.a.p 64% Xanh Ngọc Nông Sản” Đã Trở Lại Việt Nam
 • Cách Sử Dụng Các Loại Cây Phân Xanh Hiệu Quả
 • Lợi Ích Không Ngờ Từ Cây Phân Xanh Trong Canh Tác Nông Nghiệp
 • Hiệu Quả Kinh Ngạc Từ Cây Phân Xanh Trong Canh Tác Hữu Cơ
 • Công Ty Cp Công Nông Nghiệp Tiến Nông

  --- Bài mới hơn ---

 • Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Quản Lý Chất Lượng
 • Xử Lý Nghiêm Để Không Còn Phân Bón Giả, Kém Chất Lượng
 • Thị Trường Phân Bón Trong Nước Đến Ngày 05/4/2016
 • Thông Báo Tuyển Dụng Kế Toán Tại Nhà Máy Tiến Nông 3
 • Đoàn Thăm Quan Của Công Ty Cổ Phần Vật Tư Kỹ Thuật Nông Nghiệp Bắc Giang
 • Giới thiệu

  Thành lập ngày 4 tháng 1 năm 1995, Tiến Nông xác định sứ mệnh phát triển cùng với nền nông nghiệp, gắn bó với những thăng trầm và vinh quang của nông nghiệp Việt Nam. Hơn 20 năm là một chặng đường phấn đấu không ngừng nghỉ, xây dựng thành công trên nền tảng khoa học và công nghệ, đem lại giá trị bền vững cho người nông dân.

  Tầm nhìn

    – Là công ty sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam.

  Chiến lược

    – Phục vụ chuyên nghiệp các ngành hàng trọng điểm của nông nghiệp đất nước: Lúa gạo, Cà phê, Mía đường, Hồ tiêu, Rau-Hoa-Qủa…

    – Đưa giá trị nông nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới.

  Văn hóa

    – Niềm tin và văn hóa trao quyền: Tiến Nông phát triển dựa trên sự trao quyền và tiếp nối truyền thống giữa các thế hệ. Mỗi thành viên trong công ty đều được phát huy hết khả năng của mình để cống hiến và thành công.

  Giá trị cốt lõi

    – Đam mê chân chính: với nông nghiệp, với khoa học công nghệ, Tiến Nông luôn cho thấy một niềm đam mê không giới hạn.

    – Khát vọng cháy bỏng: khát vọng cống hiến và vươn lên trong lĩnh vực mình đam mê luôn là giá trị cốt lõi trong mỗi con người Tiến Nông.

    – Sáng tạo không ngừng: để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, vươn ra thế giới.

    – Sẻ chia lợi ích: Khách hàng của Tiến Nông là người nông dân, và lợi ích của họ luôn được đặt lên trên hết khi mỗi sản phẩm Tiến Nông ra đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Trung Lượng, Vi Lượng
 • Vai Trò Các Chất Trung Vi Lượng Có Trong Phân Đầu Trâu (Bài 1)
 • Vai Trò Các Chất Trung Vi Lượng Có Trong Phân Đầu Trâu (Bài 2)
 • Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Thông Minh Đi Vào Hoạt Động
 • Máy Bón Phân Dạng Xẻng Tmp
 • Phân Bón Tiến Nông Bị Thanh Tra Sở Nn Và Ptnt Phú Yên Xử Phạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Phú Yên: Kinh Doanh Không Đảm Bảo Chất Lượng, Phân Bón Hà Lan, Tiến Nông Bị Xử Phạt Nặng
 • Kinh Doanh Phân Bón Kém Chất Lượng, Nhiều Đại Lý Ở Đồng Nai Bị Xử Phạt
 • Phân Bón Hà Lan Bị Thanh Tra Sở Nn Và Ptnt Phú Yên Xử Phạt Vì Kém Chất Lượng
 • Hữu Cơ Sinh Học Tiến Nông
 • Phân Bón Hữu Cơ Nhãn Hiệu Gà Cồ Tím
 • Nhiều công ty phân bón bị xử phạt sau khi Thanh tra sở NN và PTNT Phú Yên công bố kết luận bị xử phạt.

  Sở NN-PTNT Phú Yên vừa có kết luận thanh tra hoạt động sản xuất, buôn bán phân bón và thuốc BVTV giả, kém chất lượng của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Sau khi thanh tra, nhiều đơn vị bị xử phạt vì không đảm bảo chất lượng, trong đó Công ty phân bón Tiến Nông, Công ty Hưng Định và nhiều doanh nghiệp bị xử phạt.

  Kết quả phát hiện 14 mẫu phân bón có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng.

  Cụ thể, như mẫu phân bón hỗn hợp NPKSi 18-2-22-1,5 của Cty CP Công nông nghiệp Tiến Nông (địa chỉ tại: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa); mẫu phân bón hỗn hợp NPK 20-20-15+TE của Cty TNHH MTV phân bón Hưng Định (lô C6/2, đường số 5, KCN Tịnh Phong, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi); mẫu phân bón hỗn hợp Navi Pro N-P-K: 15-9-20 của Cty CP phân bón Nam Việt (địa chỉ:173/44/15/37A, An Dương Vương, khu phố 4, phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM); mẫu phân bón hỗn hợp NPK 20-10-25+TE của Cty TNHH Phúc Trường Thịnh (thôn 2/4, EaLy); mẫu phân bón hỗn hợp NPK 20-20-15+TE của Cty CP Thương Mại phân bón Nam Dương (KCN Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, Bình Định), mẫu phân bón hỗn hợp NPK 20-20-15+TE của Cty TNHH Sao Việt (địa chỉ tại KCN Đồng Hới, QL 1A, Thuận Đức, TP Đồng Hới, Quảng Bình); và 5 mẫu phân bón hỗn hợp NPK được sản xuất và gia công tại Cty TNHH Nhà máy phân bón NPK Phú Yên.

  Đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với mẫu phân bón có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng, đồng thời tiến hành niêm phong số lượng phân bón vi phạm còn tồn. Sau đó, đoàn tham mưu cho Sở NN-PTNT trình UBND tỉnh ban hành 10 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền xử phạt: 333.848.750 đồng.

  Trước đó, tại Đắk Nông nhiều công ty phân bón cũng bị ngành chức năng tỉnh Đắk Nông cũng có thông báo, đề nghị các cơ quan chức năng địa phương xử lý các doanh nghiệp sản xuất ra phân bón giả, phân bón kém chất lượng như Công ty TNHH SITO Việt Nam (địa chỉ số 4, đường 3A, Khu công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai) với sản phẩm phân bón NPK 20-20-15+TE có chất lượng không phù hợp tiêu chuẩn công bố áp dụng.

  Công ty cổ phần Nicotex Đắk Lắk với sản phẩm phân bón NPK 17-17-7+13S có chất lượng không phù hợp tiêu chuẩn công bố áp dụng… Công ty TNHH thương mại, công nghệ Hoàng Gia (địa chỉ 224/133/10, đường số 8, khu phố 16, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh) với sản phẩm phân bón Trung vi lượng Canxi – bo có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng; Công ty TNHH sản xuất Việt Áo với sản phẩm phân bón NPK 16-16-8+13S có chất lượng không phù hợp tiêu chuẩn công bố áp dụng. Công ty TNHH xuất nhập khẩu Tân Thành Nam Agriculture với sản phẩm phân bón NPK 25-5-5+8S có chất lượng không phù hợp tiêu chuẩn công bố áp dụng…

  VĂN TRUNG / Tuổi trẻ thủ đô

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo Tuyển Dụng Kỹ Sư Cơ Khí, Công Nhân Kỹ Thuật Vận Hành Nồi Hơi
 • Phân Bón Tiến Nông Hợp Duyên Với Cây Dứa Thanh Hóa
 • Vụ Phân Bón Thuận Phong: ‘theo Quy Định Pháp Luật Là Giả’
 • Gian Lận Chất Lượng, Làm Giả Nhãn Mác Phân Bón, Giám Đốc Công Ty Thuận Phong Bị Đề Nghị Khởi Tố
 • Vì Sao Vụ Phân Bón Thuận Phong Chưa Khởi Tố Hình Sự?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100