Trồng Hoa Lan Trong Nhà Lưới Cho Thu Nhập Cao

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Trồng Hoa Gì Trước Nhà Cho Hợp Phong Thủy
 • Sóc Ta, Đuôi Chồn, Đuôi Sóc, Rhynchostylis Retusa Trồng Thuần Đẹp
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Bằng Xơ Dừa Đơn Giản Và Cho Hoa Đẹp
 • Lan Hồ Điệp Là Hoa Gì? Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Như Thế Nào?
 • Trồng Lan Hồ Điệp Trong Nhà Kính
 • Trồng hoa lan trong nhà lưới cho thu nhập cao

  Được đăng : 03/11/2016

  Do chịu ảnh hưởng của bệnh về cột sống nên anh Lê Hữu Huy (36 tuổi), ấp 7B, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An không lao động nặng nhọc được; vả lại, với thú đam mê chơi cây cảnh từ hồi nhỏ nên anh chọn lan là cây trồng kinh tế của gia đình.

  Thông qua đợt tham quan do hội đoàn thể và khuyến nông tổ chức, anh Huy tập tành trồng lan từ năm 2009 đến nay, ban đầu anh trồng loại lan Bò Cạp Đỏ khoảng 700 cây (trên 4 tấc). Sau 6 tháng, lan cho thu nhập anh cắt bán hàng tuần, mỗi tuần bán 150-200 cành. Trung bình hàng tháng bán được 600-800 cành, giá 4.000 đồng/cành, hàng tháng kiếm được 2.800.000 đồng; sau khi trừ chi phí, mỗi tháng anh lời được 2.600.000 đồng. Cùng với việc bán cành hoa, anh còn chiết một số thân cây ra ươm và bán được 600 cây với giá 30.000 đồng/thân cây, tạo thu nhập 18 triệu đồng. Anh Huy còn đang ươm tiếp tục 1.500 cây con để cung ứng cho thị trường.

  Sau hơn một năm trồng, từ tiền bán cành hoa và cây giống, anh đã lấy lại chi phí đầu tư cây giống ban đầu và các vật dụng cần thiết khác hết 13 triệu đồng. Qua quá trình trồng, anh tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức, sử dụng số tiền lời tiếp tục đầu tư trại có quy mô khoảng 2 năm nay. Trại được đầu tư có quy mô nhà lưới, trụ bê tông và phía trên có gắn vỉ nhựa để các chậu lan cho chắc chắn. Nguồn dinh dưỡng để trồng lan là vỏ đậu phộng và bột dừa. Trại mới xây được trồng thêm hai loại lan mới là Denro (10.000 cây) và Mokara (1.000 cây). Đối với lan Denro, 3.000 cây trồng đợt trước trong số 1.000 cây đã cho hoa khoảng 1,5 năm. Tuy nhiên, loại Denro bán hoa bằng cách đếm nụ, 1 tuần khoảng 1.000 nụ, với giá 500-700 đồng/nụ. Còn bán cây giống là 1.000 chậu với giá bán 25.000 đồng, cho thu nhập 25 triệu đồng. Còn lan Mokara đang bắt đầu đâm chồi hoa.

  Theo kinh nghiệm của anh Huy trồng lan không khó cũng không dễ, phải có sự đam mê, và lưu ý phòng ngừa nấm bệnh, vàng lùn, thối nhũn đọt… Một tuần phải phun thuốc dưỡng, phân bón lá, nấm bệnh, lúa trời nắng ráo, nước ngày tưới hai lần (sáng trước 9 giờ, chiều sau 3 giờ). Nước tưới chỉ vừa đủ, tuy nhiên mùa nắng nóng tưới cho ướt đẫm…. Một kinh nghiệm khác, trong quá trình trồng thường xuyên giao lưu học tập kinh nghiệm của trang trại lớn ở Bình Chánh, Hóc Môn để nâng cao tay nghề và kinh nghiệm.

  Với chiến thuật “lấy ngắn nuôi dài”, anh Lê Hữu Huy đã tận dụng mảnh đất xung quanh nhà tạo cho mình trại lan lý tưởng cho thu nhập kinh tế ổn định. Thu nhập từ trồng lan, hàng năm cho lợi nhuận 50-70 triệu đồng. Gia đình của anh của địa chỉ tham quan của nhiều nông dân do Trạm Khuyến nông huyện Bến Lức tổ chức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Lan Trong Nhà Kính Hướng Đi Hiệu Quả Của Một Gia Đình
 • Cách Trồng Hoa Lan Trong Nhà Kính Cho Hoa Đẹp Khỏe Mạnh
 • Đi Tìm Câu Trả Lời: Có Nên Trồng Hoa Lan Trong Nhà Hay Không?
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Ghép Gốc Cây Độc, Lạ Và Đẹp Bất Ngờ
 • Mô Hình Sử Dụng Đá Perlite Trồng Lan Rất Thành Công
 • Trồng Hoa Lan Trong Nhà Lưới Ở Hoành Bồ

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Lưới Trồng Lan, Bán Màng Kính, Màng Nhà Kính,màng Kính Politiv, Màng Kính Israel,mang Kinh,ban Mang Kinh, Mang Nha Kinh,bán Màng Kính Tại Hà Nội,màng Nhà Kính Giá Rẻ,màng Nhà Kính Pe, Màng Kính Trồng Rau Sạch,màng Kính Trồng Hoa,màng Kính Công Ng
 • Xây Dựng Hệ Thống Nhà Lưới Trồng Lan Cần Quan Tâm Những Gì?
 • Lớp Học Trồng Lan Nâng Cao
 • Các Loại Chất Trồng Dành Cho Lan
 • Cách Làm Giàn Lan Tại Nhà
 • Từ nhiều năm nay, Hoành Bồ đã trở thành “vựa hoa” nổi tiếng của Quảng Ninh. Nhất là từ sau khi Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận Nhãn hiệu tập thể, hoa Hoành Bồ càng khẳng định thêm uy tín với người tiêu dùng. Mới đây nhất, Hoành Bồ đã có thêm một doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư ứng dụng công nghệ để trồng hoa lan trong nhà lưới hiện đại. Điều này, góp phần làm phong phú và tăng thêm hiệu quả cũng như giá trị của sản phẩm hoa Hoành Bồ.

  Thực tế, trồng hoa trong nhà lưới cũng đã có một vài hộ và một số đơn vị thực hiện ở Hoành Bồ từ vài năm trước, khi mà phong trào trồng hoa ở đây bắt đầu nở rộ thành hướng làm giàu. Tuy nhiên, những mô hình nhà lưới này đều vẫn rất đơn giản, hầu như chỉ là những khu đất, trên dựng các cột bê tông rồi được phủ và bao bọc bằng những tấm lưới nilon đen. Vì thế những nhà lưới này chỉ có thể giảm một phần rất nhỏ tác động của thời tiết. Vậy nên, người trồng hoa không thể “điều khiển” thời điểm hoa trổ bông đúng thời vụ cũng như đảm bảo chất lượng hoa.

  Chăm sóc hoa địa lan ở khu nhà lưới của Công ty TNHH Dung Huy. Ảnh: Lưu Linh

  Đầu năm 2012, với việc triển khai dự án Ứng dụng công nghệ để phát triển vùng trồng hoa chất lượng cao, Công ty TNHH Dung Huy đã mạnh dạn đầu tư hệ thống nhà lưới hiện đại để trồng hoa lan và hoa ly. Đây là mô hình nhà lưới hiện đại nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay. Khu nhà lưới của Công ty TNHH Dung Huy nằm tại thôn Đồng Ho, xã Sơn Dương, Hoành Bồ. Điều đáng nói là toàn bộ diện tích để xây dựng nhà lưới đều là đất nông nghiệp kém hiệu quả của bà con được doanh nghiệp mua lại và sử dụng vào mục đích phát triển các sản phẩm hoa chất lượng cao. Hiện khu nhà lưới có diện tích 768m2, với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ đồng; trong đó, doanh nghiệp được dự án hỗ trợ 50%. Khu nhà lưới được chia làm 2 gian, mỗi gian chừng 360m2 và được ngăn cách bởi tường nilon kín, 2 lớp; có hệ thống lưới mắt cáo bảo vệ; có mái che di động có thể đóng, mở để đón ánh nắng khi cần thiết. Ngoài ra, nhà lưới còn có các thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm tự động, giàn để hoa di động thuận tiện cho kỹ thuật viên kiểm tra và chăm sóc từng gốc hoa. Trong khu nhà lưới, hiện doanh nghiệp đang ươm, trồng khoảng hơn 2 vạn gốc hoa, chủ yếu là lan hồ điệp. Theo anh Hà Việt Dũng, cán bộ kỹ thuật của Công ty TNHH Dung Huy, quá trình phát triển của hoa lan trong nhà lưới được chia làm nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn cần có nhiệt độ thích hợp thì cây mới phát triển nhanh và cho hoa đẹp, đúng thời điểm. Việc áp dụng công nghệ trồng hoa trong nhà lưới cũng giảm được khá nhiều chi phí cho việc thuê nhân công chăm sóc hoa. Hiện hơn 2 vạn gốc hoa của Công ty chỉ cần 2 kỹ thuật viên. Theo dự kiến, trước Tết Nguyên đán năm nay hơn 2 vạn gốc hoa lan của Công ty sẽ cho thu hoạch vụ đầu tiên.

  Ngắm nhìn khu nhà lưới hiện đại nằm giữa cánh đồng gần như bỏ hoang của bà con với những gốc lan bắt đầu hé nụ, chúng tôi không khỏi mừng thầm và chứa chan hy vọng. Hẳn là vui rồi khi mà Tết này thị trường hoa ở Hoành Bồ sẽ nhộn nhịp hơn, náo nhiệt hơn vì có thêm sản phẩm mới. Thêm nữa, việc trồng hoa ở Hoành Bồ cũng đã có bước chuyển mình để tạo cơ hội phát triển nghề trồng hoa thành ngành công nghiệp cho lợi nhuận cao, đảm bảo tăng trưởng xanh bền vững. Và khi mô hình trồng hoa của Công ty TNHH Dung Huy thành công được nhân rộng, sẽ nhanh chóng giúp Hoành Bồ sớm về đích nông thôn mới.

  Vĩ An

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đèn Trồng Hoa Lan Chuyên Dụng (Số Lượng Sắp Hết)
 • 3 Loại Tấm Lợp Mái Lấy Sáng Cho Nhà Trồng Hoa Phong Lan Tốt Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Thủy Tiên
 • Các Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Thông Dụng
 • Các Loại Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Tốt Nhất Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Giàn Lan Nhỏ, Giàn Lan Mini
 • ‘Đột Nhập’ Trang Trại Hoa Lan Lớn Nhất Miền Trung
 • Lan Mãn Thiên Hồng – Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới
 • Chia Sẻ Một Số Kinh Nghiệm Chơi Hoa Phong Lan Tại Nhà
 • Hoa Lan Huệ – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Huệ
 • Thiết kế thi công xây dựng hệ thống nhà lưới trồng lan

  Các yếu tố về độ ẩm, độ thông thoáng cũng như nhiệt độ là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây hoa Lan. Lựa chọn mô hình nhà lưới trồng lan phù hợp sẽ giúp giảm bớt được sự ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh đến sự phát triển của chúng. Để mang lại nhiều hơn nữa những cánh hoa phong lan đẹp chúng tôi viết bài nghiên cứu thông  tin quan trọng cho nhà lưới trồng lan.

  Hướng giàn lan: 

  Hướng của giàn lan rất quan trọng. Làm sao để lúc nào vườn cũng có ánh sáng và bóng râm.

  Hiện nay chúng tôi có bán lưới che nắng  có cấu tạo đặc biệt với tác dụng giảm bớt ánh nắng và giảm bớt những tác động của ngoại cảnh như gió, bụi, mưa..nên rất thuận tiện, giàn lan không cần phải theo hướng nữa mà tùy theo thế đất của mình làm giàn lan thế nào cũng được.

  Sườn giàn lan:

  Sườn giàn lan cần phải làm cho thật chắc chắn.

  – Trụ đứng : Trụ phải được trồng bằng sắt hoặc bằng bê tông để đảm bảo lâu dài, có nhiều cây chằng ngang dọc để giữ vững. Cột trụ phải cao khoảng 3-3.5m.

  – Giàn che nắng: Dùng để che ánh sáng trực tiếp. Thường làm bằng lưới có độ bền, tuổi thọ và chất lượng tương đối. Lưới có thể sử dụng 4 – 5 năm. Lưới khá nhẹ và không thấm nước.

  – Giàn treo lan: Dùng để treo phong lan, giàn này tốt nhất nên làm bằng thép không rỉ hoặc gác bằng cây tầm vông, tre hay ống nước tròn để móc chậu lan vào.

  Giàn treo nên làm cao khoảng 1,8m để đi vào chăm sóc không bị đụng đầu. Cây thép không rỉ hay tầm vông (ống nước, tre…) phải gác song song, cách nhau khoảng 30 cm/cây. Khoảng độ 5 – 6 cây tầm vông nên chừa 1 lối đi rộng 0,6m để tiện tưới nước và chăm sóc.

  Treo giò lan phải treo chậu cùng cơ chiều dài, móc treo lan cũng có độ dài bằng nhau và trồng cùng độ tuổi, cùng loại phong lan để dễ chăm sóc, ngay hàng thẳng lối trông mới đẹp.

  – Kệ để lan: Chúng ta có thể làm kệ để lan. Kệ cao cỡ 0,8 m có lỗ vừa bằng chậu, không phải tốn móc treo và tầm vông giữa giàn; đồng thời để được nhiều chậu.

  Từ những thông tin có thể thấy Yêu cầu kĩ thuật của nhà lưới trồng Lan :

  – Xây  dựng và xử lí thông số độ ẩm, nhiệt độ đúng theo yêu cầu của các loại hoa phong lan cần trồng

  – Có lưới che nắng cho lan, đối với khí hậu Việt Nam việc sử dụng lưới là rất cần thiết

  – Có quạt công nghiệp làm khô lá lan sau khi tưới vì nếu độ ẩm quá nhiều sẽ rất dễ gặp phải sâu bệnh

  – Hệ thống tưới tự động và bộ châm pha

   

  Chúng tôi nhận thi công và thiết kế nhà lưới trồng lan. Chúng tôi làm việc với phương châm tạo mối quan hệ tốt, tạo uy tín cho khách hàng nên chúng tôi có chế độ hậu mãi sau khi hoàn thành công trình. 

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Hoa Lan Vanda Đơn Giản Nhất
 • Lắp Đặt Nhà Kính Trồng Hoa Lan Hồ Điệp
 • 3 Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Tốt Nhất 2022
 • Những Điều Cần Biết Về Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp
 • Những Loại Giá Thể Chuyên Trồng Lan Hồ Điệp
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Trong Nhà Lưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Trong Nhà Lưới, Nha Kinh Trong Dua Luoi, Bán Màng Kính, Màng Nhà Kính,màng Kính Politiv, Màng Kính Israel,mang Kinh,ban Mang Kinh, Mang Nha Kinh,bán Màng Kính Tại Hà Nội,màng Nhà Kính Giá Rẻ,màng Nhà Kính Pe, Màng Kính Trồng R
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Trong Nhà Màng Cho Quả Sai Nhất
 • Cách Trồng Bưởi Da Xanh Trong Chậu
 • Trồng Cây Ăn Quả Trên Đất Dốc
 • Cách Trồng Bí Đao Trong Thùng Xốp Trên Sân Thương
 • Loại dưa lưới vàng có nguồn gốc từ Ấn Độ và Châu Phi, người Ai Cập là nhửng người đầu tiên trồng dưa lưới. Sau đó người Hy Lạp và người La mã mới học tập theo.

  Cây dưa vàng được lần đầu tiên được Crictoforo Colombo đưa đến Bắc mỹ trên hành trình thứ 2 của ông đến tân thế giới năm 1494.

  Như vậy, đây không phải là giống dưa “nội địa” của Việt Nam; tuy nhiên khí hậu và môi trường ở nước ta cũng khá phù hợp với môi trường sinh trưởng của “melon”.

  Trong dưa lưới có chứa polypenol là chất chống ô xi hóa hãm được các gốc tự do trong cơ thể; chất này còn tăng hệ thống miễn dịch và có lợi cho sức khỏe; có khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư.v.v. và nhiều công dụng khác.

  Chúng ta hảy cùng tìm hiểu kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà lưới:

   Chọn hình thức trồng dưa lưới trong nhà lưới đúng kỹ thuật: Nếu có nguồn xuất sang những thị trường như tiêu chuẩn cao như EROGAP thì phải dùng nhà lưới tốt, hạn chế triệt dể côn trùng. Nếu thị trường dễ chịu hơn thì nên dùng nhà lưới giá mềm, giá rẻ ngoài ra còn chú ý các vấn đề:
  • Do diện tích chiếm chỗ của dưa lưới quá lớn, so sánh sản lượng và giá trị trên thị trường nên dùng mô hình nhà lưới giá mềm hoặc nhà lưới giá rẻ.
  • Dưa lưới dùng tua như dưa leo bám vào các thanh xên để leo theo chiều cao theo thời gian phát triển;
  • Chú ý khung giàn phải chịu lực tốt chuẩn bị tải trọng cho những trái dưa lưới.
  • Chọn và chuẩn bị hệ thống kỹ thuật tưới đã trình bày cho kỹ thuật nhà lưới.
  • Dưa “melon” rất nhiều loại giống, tùy theo ý thích để chọn: ruột vàng, trắng, xanh .v.v.
  • Chuẩn bị rò gieo ươm riêng.
  • Có thể gieo ươm cây con trong những túi nhỏ trước khi trồng vào luống (Tiết kiệm thời gian, tăng tần suất canh tác).
  • Xử lý đất, chuẩn bị đất đai trồng trọt tơi xốp.
  • Phủ nhựa chống cỏ, gim nhựa, tạo lỗ cách khoảng hợp lý.
  • Trồng cây con giống vào ô đã chừa sẵn.
  • Tỉa thưa quả chỉ chừa tối đa 2 quả/ cây nếu canh tác tốt.
  • Chú ý cuống dưa sẽ không chịu lực nổi khi dưa lớn nhanh do đó cần có phần đỡ nhằm “mắt võng” cho trái dưa khi thấy trọng lượng dưa đã lớn khoảng 1/2 so với trưởng thành

  Phim mô tả kỹ thuật xây dựng nhà trồng dưa lưới

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT VỀ GIÁ THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ LƯỚI NHÀ KÍNH

  1. www.dailyrecord.co.uk.
  2. Wikipedia.org.
  3. Cucumis melo (TSN 22362) tại Hệ thống Thông tin Phân loại Tích hợp (ITIS). Truy cập ngày September 3 năm 2002.
  4. Ensminger, Audrey H (1995). The Concise Encyclopedia of Foods & Nutrition. CRC Press: ISBN 0849344557.
  5. Melons and Watermelons in the Classical Era, Alfred C. Andrews, Osiris, Vol. 12, (1956), pp. 368-375
  6. http://www.experiencefestival.com/a/Cantaloupe_-_Origin/id/62238hi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Trong Nhà Màng Chi Tiết, Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Trong Nhà Kính Đang Thịnh Hành Ở Nước Ta
 • {Có Thể Bạn Chưa Biết} Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Leo Trong Chậu Rất Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hồng Trong Chậu Composite Cho Hoa Nở Rực Rỡ Quanh Năm
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Xen Ổi Trong Vườn Quýt Tại Bắc Kạn
 • Cách Làm Nhà Lưới Trồng Hoa Lan Trên Sân Thượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Trồng Lan Trên Sân Thượng Bạn Cần Biết!
 • Hoa Phong Lan, Cung Cấp, Trang Trí, Phụ Kiện Trồng Lan, Hoa Chậu Lan, Hoa Phong Lan Sự Kiện Tại Đà Nẵng, Mua Hoa Phong Lan Da Nang
 • 100 Địa Chỉ Shop Bán Lan Hồ Điệp, Lan Củ Huệ Tại Đà Nẵng Quảng Nam
 • Nhân Giống Hoa Lan Bằng Phương Pháp Gieo Hạt
 • Nhân Giống Các Loại Phong Lan Chuẩn Bằng Phương Pháp Gieo Hạt
 • Khách hàng Nguyên tại Hà Nội có gửi câu hỏi đến HNQ Group: Tôi đang có kế hoạch trồng hoa lan trên sân thượng, vậy quy cách và cách thi công nhà lưới trồng hoa lan như thế nào?

  HNQ Group đã phản hồi chị Nguyên như sau:

  Hiện nay mô hình trồng hoa lan tại nhà rất phổ biến tại các gia đình trong thành phố. Một số nhà làm mô hình trông hoa lan trên sân thượng, vừa tiết kiệm không gian, vừa tạo cảnh quan, vừa tạo thêm nguồn thu cho gia đình.

  Yếu tố để thi công HNQ Group nhà lưới trồng hoa lan cần lưu ý như sau:

  1. Hệ thống khung giàn làm nhà lưới và giá treo chậu trồng hoa lan

  2. Hệ thống tưới và giữ ẩm đối với từng đối tượng hoa lan đang trồng

  3. Lưới che nắng cho hoa lan

  4. Chậu trồng và đất trồng hoa lan phù hợp

  Trong 4 yếu tố này, thì yếu tố thứ 1 và thứ 2 là do chủ trồng phải nghiên cứu kỹ thuật trồng từ các nhà lưới trông lan có kinh nghiệm về bố trí và thi công trên sân thượng, thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp với vật tư chuyên dụng cho nhà lưới trồng hoa lan

  Yếu tố thứ 3 và thứ 4 đã được mô tả chi tiết tại các trang web hoặc sách dạy trồng hoa lan. Riêng với hạng mục lưới che nắng cho hoa lan có quy định rõ đối với từng họ lan.

  cung cấp và thi công lưới che nắng cho hoa lan, nhà lưới trồng hoa lan. Hãy để lại số liên lạc của bạn, chúng tôi sẽ hồi đáp chi tiết và cụ thể.

  Công ty H.N.Q là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm lưới che nắng nhập khẩu từ Thái lan với đầy đủ kích thước, màu sắc và thông số sản phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành chất lượng dài hạn. H.N.Q là đối tác uy tín cho các quý khách hàng làm nông trại hoặc nuôi thủy sản, các chủ vườn hoa kiểng, cây kiểng… có nhu cầu sử dụng lưới che nắng giá rẻ trên toàn quốc.

  Mọi chi tiết liên hệ để nhận mẫu và báo giá quý khách hàng vui lòng gọi điện:

  Điện thoại: 090.900.8578 – 093 210 4939

  Địa chỉ: 18B đường 40, KP8, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Hoa Lan Trên Sân Thượng
 • Người Nông Dân Có Thu Nhập “khủng” Từ Việc Trồng Hoa Lan Mokara
 • Vùng Trồng Hoa Lan Công Nghệ Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Lan Tỏi Đẹp Dịu Dàng, Tinh Khiết Và Đuổi Rắn Hiệu Quả
 • Trồng Hoa Lan Rừng Như Thế Nào?
 • Thiết Kế Nhà Lưới, Báo Giá Lưới Trồng Rau Sạch, Lưới Chắn Côn Trùng Trồng Rau Sạch, Vật Tư Nhà Lưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Rau Mồng Tơi Tại Nhà (Sạch + An Toàn)
 • Cách Trồng Rau Muống Sạch An Toàn
 • Những Lưu Ý Khi Trồng Rau Sạch Trên Ban Công Để Có Thành Quả Cao Nhất
 • Giải Pháp Trồng Rau Sạch Trên Ban Công
 • Trồng Rau Sạch Trọn Gói
  • Đã được trung tâm 3 kiểm nghiệm và đánh giá có độ bền và sức chịu đựng dưới thời tiết khắc nghiệt.

  Công dụng sản phẩm

  • Lưới được dùng để bao che xung quanh nhà nhà màng – Nhà kính, chuồng trại, vườn ươm, vườn cây hoa màu,. . . nhằm ngăn không cho côn trùng nhỏ như: Ruồi, , Muỗi, ấu trùng sâu bọ xâm nhập vào làm hư hại cây trồng;
  • Một số vùng ở thông thường người dân sử dụng lưới để may thành “mùng”(gọi là mùng muỗi) sau đó bao che quanh trại chăn nuôi gia súc như bò, heo….
  • Đặc biệt đối với các vườn rau sach, lưới có tác dung bảo vệ rất tốt các loai côn trùng nhỏ li ti, tránh được luồng gió độc có hại cho cây

  Lưới chắn côn trùng được dùng để bao che chu vi nhà kính, chống sự xâm nhập của các loài côn trùng gây hại trên cây rau quả, cây hoa, cây giống trong sản xuất rau sạch, rau an toàn và hoa cao cấp. Đặc biệt loại nhện đỏ, bọ trĩ chuyên phá hoại trên cây dưa lưới, chúng tôi đó, cần thiết phải sử dụng lưới 50 / 64 mesh.

  Ngoài ra lưới còn được dùng để chắn gió to và cát thổi vào nhà, giúp cây rau có điều kiện ổn định để phát triển. Với nhiệm vụ che chắn những loài côn trùng phá hoại cây trồng, lưới còn tạo điều kiện lưu thông không khí với bên ngoài. Giúp người trồng không cần phải đầu tư nhiều vào hệ thống làm mát hoặc thông gió.

  Lưới sử dụng bao che có khả năng kháng UV tốt, mang lại độ bền và tuổi thọ cao. Giúp cho người trồng đầu tư đồng bộ.

  Quy cách thông thường:

  – Lưới được cuộn tròn.

  – Màu sắc: trắng

  – Khổ lưới: 1.2m , 2m

  – Chiều dài: 50m Hoặc theo yêu cầu của quý khách hàng.

  Địa chỉ Kho hàng: Số 168 đường Thanh Lâm – Quận Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội

  ( Khu Công nghiệp Vừa và Nhỏ Nam Từ Liêm ) Xe Container 24/24

  nhà lưới,lưới chắn côn trùng,lưới chắn côn trùng,nhà lưới trồng rau,nhà lưới nông nghiệp,nhà kính nông nghiệp lưới chống côn trùng, nhà lưới trồng rau,nhà lưới gia rẻ,lưới chống côn trùng,lưới chắn côn trùng nhà kính, lưới chắn côn trùng nông nghiệp, nhà lưới trông hoa, nha lươi nhà màng, thi công nhà lưới, cách làm nhà lưới đơn giản, các mô hình nhà lưới trồng rau hiện nay, mua lưới trồng rau ở đâu, bản vẽ nhà lưới trồng rau, lưới làm nhà lưới, thiết kế nhà lưới, báo giá lưới trồng rau sạch, lưới chắn côn trùng trồng rau sạch, lưới chắn côn trùng nông nghiệp, lưới chắn côn trùng hà nội, nhà lưới giá rẻ,nhà lưới trồng dưa, tự làm nhà lưới, nhà lưới trên sân thượng, mẫu nhà lưới đơn giản, báo giá lưới chắn côn trùng, lưới chắn côn trùng nhà kính, lưới chắn côn trùng giá rẻ, lưới chống côn trùng nông nghiệp, vật tư nhà lưới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Nhà Lưới, Báo Giá Lưới Trồng Rau Sạch
 • Cách Xử Lý Phụ Phẩm Sau Trồng Nấm Làm Giá Thể Trồng Rau Sạch
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xử Lý Giá Thể Xơ Dừa Trồng Rau Mầm
 • Các Loại Đất Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Cách Dùng Đất Trồng Rau Mầm Thành Công Từ Lần Gieo Đầu Tiên
 • Nhà Lưới Trồng Rau Sạch, Nhà Lưới, Nha Lươi, Nhà Lưới Nông Nghiệp, Nhà Lưới Trồng Rau,lưới Chắn Côn Trùng,luoi Chan Con Trung,bán Lưới Chắn Côn Trùng, Lưới Chắn Côn Trùng Giá Rẻ, Bán Lưới Chắn Côn Trùng Tại Hà Nội,lưới Chắn Côn Trùng Việt Nam, Lưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Lưới Che Nắng Trồng Rau Màu Đen
 • Lưới Che Nắng Trồng Rau, Cây Trồng, Công Trình… Giá Rẻ Tại Hà Nội !
 • Luoi Che Nang, Lưới Che Nắng, Lưới Che Nắng Thái Lan,lưới Che Nắng Việt Nam, Lưới Che Nắng Tốt Nhất,lưới Che Nắng Giá Rẻ,bán Lưới Che Nắng Tại Hà Nội,lưới Che Nắng Hiệu Hoa Hướng Dương,lưới Che Nắng Hiệu Con Công,đại Lý Lưới Che Nắng,công Ty Bán Lướ
 • Lưới Che Nắng Thái Lan
 • Bảng Báo Giá Nhà Lưới Trồng Rau
 • NHÀ LƯỚI TRỒNG RAU SẠCH

  NHÀ LƯỚI TRỒNG RAU SẠCH

  Sự cần thiết của nhà lưới trồng rau sạch:

  Trồng rau trong nhà lưới ngày càng phát triển và đang trở thành một nghề chính mang lại lợi nhuận cho người nông dân tại nhiều vùng trong cả nước.Nhà lưới có tác dụng rõ rệt ngăn chặn một phần sự xâm nhập của nhiều loài dịch hại, làm giảm chi phí bảo vệ thực vật, tang năng suất và nâng cao chất lượng nông sản đảm bảo phẩm chất rau an toàn cho xuất khẩu và tiêu dung trong nước.

  Mô hình nhà lưới trồng rau sạch nào là hợp lý?

  Nhiều dụ án trồng rau sạch khác khóc dở khi tâm sự rằng : trót sử dụng công nghệ của nước ngoài , cao cấp quá và nóng. Một số khác tâm sự : nóng quá ..e vây thành lò sưởi luôn, chính từ đó mà có đơn vị còn chế ra các nhà kính phơi gạch

  Mô hình nhà lưới trồng rau sạch:

  Nhiều người khác bức xúc trước tình trạng không thể tin cậy được nguồn gốc rau đã tự sản xuất rau sạch với quy mô nho phục vụ bữa ăn hàng ngày gọi là xu thế trồng rau tại nhà hoặc là nông nghiệp đô thị. Nếu như không yêu cầu trồng rau trái vụ thì mức độ dung màng nhà kính che mưa trên nhà lưới là không cần thiết và nhà lưới hoàn hoàn được khuyên dung

  Với giải pháp tổng thể đồng bộ đầy đủ tiên tiến và đội ngũ thi công lắp đặt chuyên nghiệp an toàn. Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị làm nhà lưới nông nghiệp công nghệ cao

  nhà lưới, nha lươi, nhà lưới nông nghiệp, nhà lưới trồng rau,lưới chắn côn trùng,luoi chan con trung,bán lưới chắn côn trùng, lưới chắn côn trùng giá rẻ, bán lưới chắn côn trùng tại hà nội,lưới chắn côn trùng việt nam, lưới chắn côn trùng thái lanbán màng kính, màng nhà kính,màng kính ginegar, màng kính israel,mang kinh,ban mang kinh, mang nha kinh,bán màng kính tại hà nội,màng nhà kính giá rẻ,màng nhà kính pe, màng kính trồng rau sạch,màng kính trồng hoa,màng kính công nghệ cao,màng kính tốt nhất,màng kính tại miền bắc, mua bán màng nhà kính, mua ban mang nha kinh, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, bán màng nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long, mang lop nha kinh,mang lop nha long, mang phu nha kinh, mang phu nha long, mang phu nong nghiep, Nilon nhà kính, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà kiếng, nhà lồng,màng phủ nhà kính, màng lợp nhà kính, màng lợp nhà lồng, nilon lợp nhà kính, nilon lợp nhà lồng, màng nilon lợp nhà kính, bạt nhà kính, bat nha kinh, bạt nhà lồng,bat nha long, bạt lót hồ, bat lot ho, bạt trải hồ, bat trai ho, hồ nuôi tôm, ho nuoi tom, đầm nuôi tôm, dam nuoi tom, màng nilon lợp nhà vòm, mang nilon lop nha vom, nhà vòm, nha vom,GreenHouse Film, GreenHouse Plastic, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, bán màng nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long,mang lop nha kinh, mang lop nha long, mang phu nha kinh, mang phu nha long, mang phu nong nghiep,Nilon nhà kính, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà kiếng, nhà lồng, màng phủ nhà kính,màng lợp nhà kính, màng lợp nhà lồng, nilon lợp nhà kính, nilon lợp nhà lồng, màng nilon lợp nhà kính,màng nilon lợp nhà vòm, mang nilon lop nha vom, nhà vòm, nha vom

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Giá Dịch Vụ Trồng Rau Tại Nhà
 • Kệ Trồng Rau 3 Tầng Tphcm
 • Đất Sạch Trồng Rau Mầm
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Trên Đất Tại Nhà An Toàn, Năng Suất Cao
 • Trồng Rau Mầm Bằng Giá Thể Viên Đất Nung
 • Thiết Kế Nhà Lưới, Báo Giá Lưới Trồng Rau Sạch, Lưới Chắn Côn Trùng Trồng Rau Sạch, Vật Tư Nhà Lưới 39736

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiệu Quả Rau Trồng Theo Phương Thức Mới
 • Hiệu Quả Mô Hình Nhà Lưới Trồng Rau An Toàn
 • Cách Xây Dựng Nhà Kính Mini Trồng Rau Trong Vườn
 • Cách Trồng Rau Sạch Thùng Xốp Chi Tiết Và Hiệu Quả
 • Mô Hình Trồng Rau Aquaponics Có 3 Phương Pháp
 • Lưới chống côn trùng cho nhà lưới, nhà màng trồng rau

  Công ty Bình Minh với dây truyền sản xuất hiện đại từ châu Âu, chúng tôi tự hào là nhà sản xuất lưới chắn côn trùng dùng trong nông nghiệp lâu đời và uy tín nhất tại miền Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật và công nhân lành nghề, nhà máy sản xuất của Bình Minh hàng năm cung cấp cho thị trường một khối lượng rất lớn lưới chắn côn trùng đa dạng về chủng loại, kích cỡ,…cùng chất lượng không ngừng được nâng cao.

  + Nguyên liệu sản xuất được nhập khẩu từ châu Âu và Thái Lan (nơi có chất lượng hạt nhựa), chúng tôi luôn đảm bảo sợi cước trong cùng độ dẻo dai của lưới sau nhiều năm sử dụng.

  + Lưới chắn côn trùng Bình Minh có chứa thành phần chống lại sự phá hủy của tia UV và được chúng tôi bảo hành về chất lượng, sản phẩm đã được khẳng định với khách hàng trong và ngoài nước suốt những năm qua.

  Chúng tôi trân thành gửi lời cảm ơn tới các đại lý cũng như quý khách hàng trên toàn quốc đã luôn đồng hành và tin dùng sản phẩm lưới chắn côn trùng của Công ty Bình Minh. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng cao cùng giá thành.Lưới chống côn trùng là loại lưới sợi cước trong chuyên dùng che chắn, bao phủ nhà kính, nhà lưới trồng rau. Lưới côn trùng được sử dụng rộng rãi tại các vùng nông thôn hoặc các khu vực nông trại nuôi trồng nông sản.

  Tiêu chuẩn của lưới chống côn trùng:

  Khổ lưới: 1m, 1.8m, 2.5m, 2.7m, 3.4m, 4.2m, 5.1m, 6.8m . Dài 45m

  Đóng gói: đóng xấp hoặc cuôn tròn

  Viền lưới dày dặn chắc chắn, sợi lưới đan ô vuông

  Kích thước lỗ lưới: 32 lỗ, 64 lỗ hoặc 150 lỗ (trên 1cm2)

  Màu: trắng, đen, xanh lá, xanh dương

  Chất liệu: HDPE

  Xuất xứ: Việt Nam.

  Độ bền : 2 năm

  Tác dụng của lưới chắn côn trùng :

  Công ty Cổ phần Công nghệ tưới Bình Minh

  VP bán hàng Hà Nội: Số 2, Ngõ 238 Đường Hoàng Quốc Việt – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

  ( Bên cạnh trường CĐ Du lịch Hà Nội, Đối diện Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam)

  Điện thoại: (+84) 0243. 212 3662 I Fax: (+84) 0243. 212 3661 I Hotline: 0971 682 666

  Email: [email protected]

  Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 68/9 Tân Phú 2 – Phường Tân Bình – Thị xã Dĩ An – Bình Dương

  Điện thoại: (+84) 0650. 373 8519 I Hotline: 0938 261 888 I Email: [email protected]

  Địa chỉ Kho hàng: Số 2 đường Dương Đình Nghệ – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

  ( Bên cạnh Công viên Cầu Giấy, gần Tòa nhà Keangnam Landmark Tower ) Xe Container 24/24

  Website: chúng tôi I chúng tôi l chúng tôi hethongtuoinhogiot.net

  nhà lưới,lưới chắn côn trùng,lưới chắn côn trùng,nhà lưới trồng rau,nhà lưới nông nghiệp,nhà kính nông nghiệp lưới chống côn trùng, nhà lưới trồng rau,nhà lưới gia rẻ,lưới chống côn trùng,lưới chắn côn trùng nhà kính, lưới chắn côn trùng nông nghiệp, nhà lưới trông hoa, nha lươi nhà màng, thi công nhà lưới, cách làm nhà lưới đơn giản, các mô hình nhà lưới trồng rau hiện nay, mua lưới trồng rau ở đâu, bản vẽ nhà lưới trồng rau, lưới làm nhà lưới, thiết kế nhà lưới, báo giá lưới trồng rau sạch, lưới chắn côn trùng trồng rau sạch, lưới chắn côn trùng nông nghiệp, lưới chắn côn trùng hà nội, nhà lưới giá rẻ,nhà lưới trồng dưa, tự làm nhà lưới, nhà lưới trên sân thượng, mẫu nhà lưới đơn giản, báo giá lưới chắn côn trùng, lưới chắn côn trùng nhà kính, lưới chắn côn trùng giá rẻ, lưới chống côn trùng nông nghiệp, vật tư nhà lưới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tháp Trồng Rau Sạch Cao Cấp Phú Hòa An
 • Khay Nhựa Trồng Rau Sạch
 • Bán Khay Nhựa Trồng Rau Thông Minh Tại Tphcm
 • Rau Sạch Vingroup Chính Thức Ra Thị Trường Ngày 1/10 Tới
 • Kệ Trồng Rau Sạch Thủy Canh, Phụ Kiện Trồng Rau, Thiết Bị Trồng Rau
 • Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan Mokara

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Ánh Sáng Và Nhiệt Độ Với Lan Dendro
 • Cách Chiết Tách Lan Dendro Đúng Cách
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Địa Lan
 • Tổng Hợp Cách Trồng Địa Lan
 • Lựa Chọn Một Chậu Lan Hồ Điệp Đẹp Thế Nào?
 • Hướng dẫn làm nhà lưới trồng lan Mokara: Hướng của giàn lan rất quan trọng,  giàn lan không cần phải theo hướng nữa mà tùy theo thế đất của mình làm giàn lan thế nào cũng được

  Hướng dẫn làm nhà lưới trồng lan Mokara

  – Hướng giàn lan: Hướng của giàn lan rất quan trọng. Làm sao để lúc nào vườn cũng có ánh sáng và bóng râm. Hiện nay có lưới nilon màu đen có tác dụng tản nhiệt và hạn chế ánh sáng được bán rộng rãi nên rất thuận tiện, giàn lan không cần phải theo hướng nữa mà tùy theo thế đất của mình làm giàn lan thế nào cũng được.

  – Sườn giàn lan: Sườn giàn lan cần phải làm cho thật chắc chắn.

  + Trụ đứng: Trụ phải được trồng bằng sắt hoặc bằng bê tông để đảm bảo lâu dài, có nhiều cây chằng ngang dọc để giữ vững. Cột trụ phải cao khoảng 3 – 3,5m.

  + Giàn che nắng: Dùng để che ánh sáng trực tiếp. Thường làm bằng lưới nilon, chỉ cần căng cho thật phẳng vài sợi dây thép là lợp lưới được tương tự làm giàn lan Dendrobium nhưng phải làm luống thay vì làm giàn treo và kệ.

  – Bố trí luống trồng:

  Tùy theo diện tích vườn lan để thiết kế luống trồng thích hợp.

  Thông thường quy cách luống như sau: chiều ngang luống từ 0,8-1,2 m; chiều dài từ 10-15 m, chiều cao từ 25-30 cm. Xung quanh luống tạo các lỗ hở để thoát nước.

  Luống nên xây bằng gạch nung vừa rẻ tiền, vừa giữ được giá thể bên trong không bị vung vãi ra bên ngoài.

  Khoảng cách giữa các luống từ 0,5-0,6 m, thuận tiện cho việc đi lại chăm sóc. Lối đi chính trong vườn có chiều rộng tối đa là 1 m để tiết kiệm diện tích vườn, tăng hiệu quả sử dụng diện tích nhà lưới.

  Bên trong luống cắm trụ sắt hoặc bê tông để căng dây trồng lan, trụ cao 1-1,2 m tính từ mặt đất.

  Tùy theo chiều rộng luống có thể bố trí số hàng trồng thích hợp: 2 hàng (chiều ngang 0,8 m); 3 hàng (chiều ngang 1 m); 4 hàng (chiều ngang 1,2 m). Căng dây cáp (dây điện) hoặc cắm ống nước để buộc cây lan vào. Khoảng cách trồng từ 0,3-0,5 m, tùy theo giống và kích thước cây.

  Cây được trồng theo kiểu nanh sấu (so le) để tận dụng ánh sáng tối đa.

  Một số điều kiện làm lan không ra hoa

  Nếu không nuôi trồng đúng cách hoa lan sẽ không ra hoa, hoặc hoa sẽ không nhiều, không đẹp. Vì vậy cần phải cung ứng cho hoa lan những điều kiện nuôi trồng thích hợp:

  Đa số nở hoa vào mùa Xuân như Cymbidium, Dendrobium, vào mùa Hạ như Stanhopea hay mùa Thu như Paphiopedilum.

  – Ánh sáng nếu thiếu, cây sẽ yếu đuối và sẽ không ra hoa. Nếu quá nắng cây sẽ còi cọc, vàng úa, hoa nhỏ và ít.

  – Nếu quá nóng hay quá lạnh cây sẽ không phát triển và chết dần.

  – Nếu không có sự cách biệt giữa nhiệt độ ban ngày và ban đêm khoảng 15°F hay 8°C lan sẽ không ra hoa.

  – Nhiều giống Cymbidium, Dendrobium hay Paphiopedilum nếu ban đêm không lạnh xuống 50°F hay 10°C khoảng 3-4 tuần lễ cũng không ra hoa.

  – Dendrobium, Rhynchostylis nếu tưới nhiều nước vào Thu-Đông sẽ không có hoa hoặc rất ít.

  – Nhiều giống như Ascocenda, Vanda, Mokara cần nhiều ánh sáng và phân bón mới ra hoa.

  – Trái lại nhiều phân bón cây sẽ chết như Disa, Masdevallia chẳng hạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Teo Rụng Nụ Non Trên Denrobium
 • Bón Phân Tưới Nước Cho Lan Dendro Thế Nào Hiệu Quả?
 • Làm Giàn, Tưới Nước, Bón Phân Cho Lan Dendro Thế Nào?
 • Tổng Hợp Bài Viết Chăm Sóc Lan Hồ Điệp
 • Biện Pháp Bón Phân Giúp Lan Ra Hoa Vào Dịp Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Dendrobium Trong Nhà Lưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuẩn Bị Dụng Cụ Trồng Lan Denro Cây Cấy Mô
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Dòng Lan Hoàng Thảo Kèn
 • Cách Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Kèn Cho Hoa Quanh Năm
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Hỏa Hoàng Đẹp Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Đúng Cách Ra Hoa To Và Đẹp
 • Nắm vững kỹ thuật trồng lan Dendrobium trong nhà lưới sẽ giúp bạn có một vườn lan như ý . Hãy thực hành triệt để theo kỹ thuật nhà lưới.

  Dù lan Dendrobium chiệu được nhiệt độ khá cao, nhưng nếu không nắm kỹ thuật trong nhà lưới trồng lan Dendrobium dẫn đến nhiều khả năng như ươm giống cây con không khành công, lá vị vàng rồi rụng .v.v. Vì vậy nên nắm được những yêu cầu như sau:

  1. Nên chọn giải pháp kỹ thuật nhà lưới hở một bên che bằng nhựa.
  2. Lưới cắt nắng: Hiện nay, mái che giàn lan thường được làm bằng lưới, lưới đen và lưới xanh. Ưu điểm: nhẹ và dùng được lâu. Lưu ý khi lợp lưới nên căng cho thẳng và chằng dây kẽm trên dưới cho chắc để khỏi bị võng xuống. Mái giàn lợp bằng tre, bằng lá rất mau mục. Đối với nhóm lan Phalaenopsis đòi hỏi giảm bớt lượng ánh sáng còn khoảng 20 – 30% nên cần che lưới dày hơn so với các nhóm lan khác.
  3. Kỹ thuật trong nhà lưới trồng lan Dendrobium đối với lan trồng trong chậu:
  • Khung sườn giàn lan: Có 2 trường hợp làm giàn che cho cây lan trồng chậu:
  • Giá thể: Trồng phong lan không nhất thiết phải sử dụng đến giá thể. Tuy nhiên, sử dụng thêm giá thể để giữ ẩm cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Giá thể trồng lan có thể là than gỗ, xơ dừa hoặc vỏ cây thông (vỏ cây thông tuy khó kiếm nhưng nếu có được loại giá thể thì rất tốt cho việc trồng lan. Do trong vỏ thông có chất resin là chất sát khuẩn nên trồng lan rất tốt), dớn (dớn là chất liệu trồng lan rất tốt.
  • Dớn được lấy ra từ thân, rễ của cây dương xỉ. Ưu điểm là giữ ẩm tốt. Nhưng nhược điểm là trồng lâu ngày phải thay chất trồng mới vì dớn mục nát, thiếu thoát khí).
  • Chậu: Có 2 loại chậu bằng nhựa và chậu đất nung. Tuỳ theo kích thước cây mà chọn kích thước cho phù hợp. Kẽm dùng để cột cây lan vào thành chậu và móc treo.
   Kỹ thuật trong nhà lưới trồng lan Dendrobium đối với lan lan cắt cành:
  • Khung sườn giàn lan: Cột chống đỡ cho giàn lan thường bằng trụ xi măng hoặc trụ sắt hoặc cây (tuỳ theo điều kiện kinh tế hộ).
  • Chiều cao của cột: 3 – 3,5 m. Chiều rộng tuỳ theo kích thước vườn. Nóc có thể làm theo kiểu nhà một mái hoặc hai mái.
  • Thiết kế hệ thống liếp: Chiều rộng mỗi liếp (tuỳ mục đích trồng hàng đôi hay hàng ba): 40 – 60 cm. Xung quanh liếp được dựng các viên gạch thẻ hoặc được xây kiên cố cao khoảng 10 – 15 cm. Chiều dài tuỳ theo kích thước vườn.
  • Mái che: Mái che giàn lan thường được làm bằng lưới, lưới đen và lưới xanh. Ưu điểm: nhẹ và dùng được lâu.
  • Giá thể: Giá thể trồng lan cắt cành gồm xơ dừa và vỏ đậu phộng (lưu ý: trong xơ dừa có chất tannin là chất chát, vì vậy trước khi dùng nên ngâm nước nhiều ngày, sau đó vớt ra phơi khô, phun thuốc trừ bệnh để phòng ngừa). Các loại cột (có thể bằng ống nhựa hoặc cây gỗ nhỏ) để tưạ cây giống.

  Kỹ thuật chăm sóc lan Dendrobium trong nhà lưới :

  1. Nhiệt độ:Nhiệt độ lý tương để cây sinh trưởng và ra hoa đẹp từ 28 – 30ºC.
  2. Độ ẩm: Nhóm lan Dendrobium thích hợp ẩm độ 50 – 70%.
  3. Ánh sáng: Nhóm lan Dendrobium là loài ưa sáng, ánh sáng khoảng 60 – 70% sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển tốt.
  4. Giá thể: Chất trồng lan Dendrobium rất phong phú, phổ biến là xơ dừa, than, dớn. Hiện nay, người trồng lan có thể sử dụng thêm xốp (muốt trắng) để làm giá thể cho cây.
  5. Dinh dưỡng: Dendrobium là nhóm lan cần dinh dưỡng cao, do đó ngoài việc sử dụng phân hóa học có thể bổ sung thêm phân hữu cơ cho cây. Phân hóa học có thể sử dụng là NPK 30-10-10 dùng cho giai đoạn đầu, khi cây đạt 1 năm tuổi sử dụng phân NPK 20-20-20 và giai đoạn cây sắp ra phát hoa nên sử dụng NPK 10-10-30. Sau khi cây ra hoa và đã thu hoạch cành thì nên đổi sang sử dụng phân NPK 30-10-10.
  6. Sâu bệnh
  • Bệnh đen thân cây lan: Do nấm Fusarium sp. gây nên. Sử dụng thuốc diệt nấm như Carbenzim 1/2000, Zineb 3/2000, Benlat 1/2000, Zin, Bendazol, Cadilac.
  • Bệnh đốm lá: Do nấm Cercospora sp. gây nên. Bệnh gây hại trong mùa mưa ở những vườn lan có độ ẩm cao. Phun thuốc trừ nấm (như trên) Bendazol, Carbenzim, Thio-M, Dipomate.

  Kỹ thuật trong nhà lưới trồng lan Dendrobium Trồng cây lan từ chai mô:

  Cũng giống như phương pháp trồng từ chai mô của lan Mokara và Vanda. Khi trồng cây con (cây cấy mô) phải rửa sạch môi trường nuôi cấy dính trên thân, lá, rễ cây bằng nước sạch 3 lần, tránh bị côn trùng cắn phá và nhiễm bệnh. Có thể trồng 1 trong 3 cách như sau:

   Trồng bằng lưới
  • Thiết kế lưới trồng (sử dụng lưới lợp mái che vườn lan).
  • Chiều cao của trụ để găng lưới so với mặt đất 1,2 m.
  • Chiều rộng của lưới làm liếp 1,4 – 1,6 m.
  • Chiều dài tuỳ theo kích thước vườn.
  • Khử trùng lưới trước khi ghim cây.
  • Ghim cây lan với khoảng cách cây – cây: 5 – 7 cm, đảm bảo bộ rễ nằm mặt dưới lưới.
   Trồng bằng khay nhựa với giá thể là xơ dừa
  • Dùng các vỏ dừa già, xé ra các mảnh nhỏ (1cm x 2cm).
  • Chuẩn bị các khay nhựa với kích thước khoảng (20 x 30 cm hoặc 30 x 50 cm), có lỗ thông hơi ở mặt đáy khay.
  • Bó cây lan vào giữa 2 mảnh vỏ dừa, để 1 – 2 rễ lòi ra bên ngoài, dùng dây thun cột lại.
  • Dựng thành hàng trên các khay nhựa, đặt ở nơi râm mát.
   Trồng bằng giá thể là xơ dừa sợi
  • Chuẩn bị chậu (chậu có thể bằng nhựa hoặc chậu đất nung).
  • Dùng giá thể là xơ dừa sợi đặc vào chậu.
  • Dùng tay móc 1 lỗ nhỏ để đặt cây lan vào.
  • Chăm sóc: Trong thời gian chuyển cây từ chai mô ra vườn, sử dụng phân NPK 30 – 10 – 10 để phun cho cây, nồng độ theo khuyến cáo. Ngoài ra, sử dụng thêm chất kích thích sinh trưởng như Atonik.

  Kỹ thuật trong nhà lưới trồng lan Dendrobium trồng từ việc tách cây:

   Trồng trong chậu
  • Chuẩn bị chậu (chậu đất nung hoặc chậu nhựa), kích thước chậu cân đối với khả năng phát triển của cây, có nhiều lỗ thoáng.
  • Chuẩn bị chất trồng (giá thể). Chất trồng có thể bằng than hoặc xốp hoặc xơ dừa.
  • Cho chất trồng vào chậu. Chất trồng có kích thước lớn nên đặt dưới đáy chậu để đáy chậu được thông thoáng, chiếm khoảng 1/5 thể tích chậu. Chất trồng có kích thước vừa và nhỏ nên đặt ỡ giữa và phía trên. Chất trồng thấp hơn mặt chậu khoảng 1 – 2 cm.
  • Cắm cọc nhỏ vào mép giúp cây đứng vững.
  • Buộc cây lan vào cọc sao cho hướng phát triển của cây về sau quay vào giữa chậu. Khi trồng không chôn gốc cây sát đáy chậu mà để lưng chừng giữa lớp chất trồng.
  • Giảm ánh sáng bằng cách che nắng khi cây mới trồng, khi rễ non phát triển chuyển dần sang nơi có ánh sáng phù hợp.
   Trồng thành luống bằng vỏ dừa
  • Chọn xơ dừa của những quả già, khô xé ra to bằng bàn tay.
  • Xếp các mảnh xơ dừa này thành băng dài trên giàn gỗ hoặc tre, mặt lưng quay xuống, mặt ruột lõm quay lên, giữ chặt chúng bằng 2 thanh nẹp tre ở 2 bên.
  • Hoặc xếp các miếng xơ dừa theo chiều đứng thành từng bánh khoảng 3 – 5 cm.
  • Dùng các cọc tre có mũi nhọn cắm thẳng vào giữa miếng xơ dừa để làm cọc đứng.
  • Buộc cây lan vào cọc, gốc lan xát với xơ dừa.
  • Tưới nước ít hơn so với trồng bằng than trong chậu. Để tránh úng nước có thể đục một lỗ nhỏ ở giữa miếng xơ dừa trước khi trồng.
  • Trồng lại sau 2 – 3 năm khi xơ dừa đã mục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Lan Đuôi Chồn Cho Người Mới Chơi Lan
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Cần Có Khi Trồng Và Chăm Sóc Cát Lan
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Cơ Bản
 • Kỹ Thuật Trồng Phong Lan Cơ Bản (Phần 2)
 • Kỹ Thuật Trồng Phong Lan Cơ Bản (Phần 1)
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100