Top 10 # Mua Hoa Lan Rừng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Kinh Nghiệm Chọn Mua Lan Rừng

2. Kinh nghiệm chọn mua lan rừng

– Với những giống lan rừng thân dài, rễ nhỏ, mọc chùm như Phi điệp, Long tu, Ý thảo, Phật bà,… nên chú ý đến mắt ngủ ở gốc, đảm bảo chúng không bị khô, hư hay thối.

– Với những giống lan rừng đơn thân, rễ to như Ngọc điểm, Đuôi chồn, Hải yến, Hòa hoàng,… nên chú ý đến những lá non, nếu xuất hiện các đốm đỏ, chấm đen hay úng thối thì không nên chọn vì cây rất dễ chết trong quá trình trồng. Bên cạnh đó,dùng 2 ngón tay xoay nhẹ lên thân cây, nếu thân và lá không bị rung lắc hay rời rạc thì chứng tỏ cây khỏe mạnh, ngược lại là cây đang yếu ớt, thiếu dinh dưỡng.

– Với những giống lan rừng như Sừng, Vạch đỏ, Trinh bạch, Ngọc trúc,… tốt nhất nên từng cụm, không mua rời rạc 2 – 3 nhánh. Quan sát thật kỹ gốc và rễ xem có xuất hiện đốm đen, xỉn vàng hay không. Ngoài ra, lá phải xanh mướt, không bị vàng úa.

– Với những giống lan rừng có thân nhỏ, rễ chùm, mọc thành từng chùm như Đại bạch hạc, Bạch hỏa hoàng, Kim điệp thơm, Kim điệp thường, Đơn cam,… thường rất khó trồng, vì vậy, khi chọn mua cần quan sát kỹ thân phải cứng, tươi, không bị dập; rễ nhiều, không bị gãy đứt; lá tươi xanh, không rách,…

– Với những giống lan thủy tiên, vì dễ trồng, khỏe mạnh nên quá trình chọn mua chỉ cần lưu ý đến mắt ngủ. Nếu mắt ngủ tốt và khỏe thì chọn, nếu cẩn thận hơn thì có thể chọn những cây có thân tròn mập và rễ không bị gãy gập.

– Địa lan và lan hài là những giống lan dễ trồng, vì thế, quá trình chọn mua chỉ cần để ý gốc và rễ tốt, lá xanh và non là được.

– Đối với lan lọng, tục đoạn, thanh đạm,… lựa chọn những cây càng nhiều giả hành càng tốt.

– Những giống lan vảy rồng, vảy rắn, trứng bướm,… là những giống lan sống bám trên thân cây, cây gỗ khác nên tốt nhất là chọn mua từng mảng, từng cụm và có giả hành khỏe mạnh.

– Những giống lan thân mảnh như trúc mai, trúc mành,… cần đặc biệt lưu ý đến đốt thân, nếu bị tét, trầy, gẫy gập thì không nên mua vì sau này sẽ rất khó chăm sóc.

Nhìn chung, để trồng và thuần dưỡng được lan rừng, trước hết phải chọn mua được những cây khỏe mạnh, có sức sống. Tùy thuộc vào từng giống lan mà có cách lựa chọn phù hợp, không chỉ thuận tiện cho quá trình chăm sóc sau này mà còn ra hoa đẹp, thỏa mãn yêu cầu của người trồng lan nhất.

Liên Hệ Mua Bán Lan Rừng

Chúng tôi chuyên bán các loại lan rừng sau:

Lan Ngọc Điểm rừng campuchia, Lan dã Hạc campuchia, Lan Ngọc Điểm Lào, Lan Ngọc Điểm Nha Trang, Lan Ngọc Điểm Thái, Lan Ngọc Điểm Đai loan …

Hoàng Thảo kèn, Lan dã hạc các loại, Long tu Đá Ý Ngọc, Trúc phật bà, Chuỗi ngọc, Kim Điệp, lan Báo hỷ, Hoàng thảo đùi gà, Thủy tiên tím và thủy tiên vàng ( kiều tím , kiều vàng) , Sóc Lào, Trầm Rừng, Hương Duyên, Thập Hoa, Hương Vani, Vẩy Rồng, Tóc tiên, Ngọc Thạch, Thủy tiên tím, Lan long tu, lan hỏa hoàng, nhất điểm hồng …

Ngoài ra chúng tôi có bán Chậu gỗ trồng lan, giá thể Dớn miếng và dớn đá trồng lan, phân bón, thuốc trị nấm bệnh, lưới Thái Lan trồng lan ( chỉ bán sỉ 1 cuộn 100m )

Các loại phân bón, thuốc trừ sâu cho lan hoặc vật tư trồng lan chúng tôi có bán online, vận chuyển qua bưu điện, thu tiền tận nhà COD. Xin vui lòng đặt mua online

Phương thức mua bán lan và thanh toán:

Nếu bạn ở TP HCM vui lòng đến nhà mình theo địa chỉ bên dưới để mua lan & các phụ kiện trồng lan.

Nếu bạn bận rộn, nhà ở trong Nội thành tp hcm, mua trên 5kg và muốn giao hàng tận nhà. Mình sẽ kêu xe ôm giao đến nơi (có tính phí xe ôm) vui lòng Liên hệ :

Anh Châu – 0903.166673 – 0923.266.299 – 0917096699 ( 9h sáng – 20h tối ) Địa chỉ: 196 Trịnh Đình Trọng Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Bản Đồ đường đến chúng tôi . Địa chỉ: 196 Trịnh Đình Trọng Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Vui lòng Liên hệ: Anh Châu – 0903.166673 – 0923.266.299 – 0917096699 ( từ 9h sáng – 9h tối )

Xin cảm ơn các Bạn !

Tài khoản ngân hàng Ngoại Thương (Vietcombank):

Sô tài khoản: 0421000418153

Tên chủ Tài Khoản: Lê Minh Châu. Chi nhánh Phú Thọ, Tp HCM

Tài khoản ngân hàng Công Thương Viettinbank

Số tài Khoản 711A64202115Tên chủ Tài Khoản: Lê Minh Châu. Chi nhánh 6, Tp HCM

Tài khoản ngân hàng Nông Nghiệp & PTNT Agribank

Số tài Khoản 1940205099924Tên chủ Tài Khoản: Lê Minh Châu. Chi nhánh Tp HCM

Tài khoản ngân hàng Sài Gòn Thương Tín Sacombank

Số tài Khoản 060047552462Tên chủ Tài Khoản: Lê Minh Châu. Chi nhánh Tp HCM

Số tài Khoản: 0107978104Tên chủ Tài Khoản: Lê Minh Châu. Chi nhánh Tp HCM

Chuyển tiền nhanh qua bưu điện

Tên: Lê minh châu CMT: 023476712 Noi cap: TP ho chi minh Chuyển đến bưu điện trung tâm quận 5, TP HCM – 26 Nguyễn thi, f13,q5

Kinh Nghiệm Mua Lan Rừng Theo Kg

Lan rừng có sức quyến rũ khó cưỡng lại, nhưng món này kén người chơi đòi hỏi phải kiên nhẫn, yêu thích thật nhiều. Chia sẽ cùng các bạn một số kinh nghiệm và 1 số thông tin về các cách lựa chọn lan rừng để mua không bị hố hàng.

– Thường thì các bạn nên chọn 1 bụi, không nên chọn nhiều nhánh lẻ rất dễ chết. – Cái nữa là nên chọn bụi có nhiều giả hành non (nhiều hướng), nhiều người không để ý chọn bụi to nhưng toàn những cây già, những nhánh này đã ra hoa rồi chỉ còn tác dụng là trữ nước thôi. – Không cần lựa bụi nhiều rễ quá, về cũng phải cắt đi, do rễ này là rễ cũ ngoài tác dụng dễ ghép vào cây thì hầu như chẳng có ích gì nhiều. – Cuối cùng cũng như mọi lần là chúng ta nên biết ít nhiều về loại lan mình mua, và nếu có thể nên mua chỗ có uy tín, nếu không rất dễ bị “thuốc”.

—————————————————————-

Một số kinh nghiệm được chia sẽ bởi bạn ngocbich diễn đàn hoalancaycanh

 

a. đối với 1 số loài như phi điệp, ý thảo, long tu, u lồi, ngọc thạch, phật bà, xoắn… nói chung là các loại lan thân dài, rễ nhỏ, mọc chùm:

cần chú ý kỹ mắt ngủ ở gốc, không bị đen hay thúi, hư hoặc khô. vì mua về coi như vứt!

Rễ và lá ko cần chú ý kỹ lắm, nếu lá bị dập, rễ quá khô cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc sống chết của lan. nhưng làm tăng thêm kg => tốn tiền!haha.

thân cây phải không bị dập hoặc gãy quá nhiều.

b. đối với các loài đơn thân rễ to như Ngọc Điểm, Cáo, Chồn,Hải yến, Hòa Hoàng…:

phải chú ý thật kỹ lá non nhất, xem có bị đốm đỏ, ủng thối hay khô đen hay không? vì nếu bị như vậy thì cây chỉ có chết ko sống được!

chú ý thứ 2 là vào phần thân gốc(giáp ranh giữa cuống lá cuối cùng và gốc già khô) xem nó có bị gãy, dập hay không? vì nếu có thì cũng vứt!

thứ 3, khi cầm thân cây lên tay, dùng 2 ngón tay xoay nhẹ như vê điếu thuốc lá, nếu cây tốt thì không có hiện tượng lá và thân lắc lư rời rạc! còn nếu có thì đừng mua, chết chắc đó!

c. đối với các loài như kontum, sừng, vạch đỏ, trinh bạch, ngọc trúc…:

chú ý thật kỹ vào gốc và rễ, xem thử có bị đen, xỉn vàng, đốm đen hay ko? nếu có thì cây ko bao giờ ra keiki, từ từ cũng sẽ chết.

thứ 2 chú ý vào thân, bóp nhẹ vào thân đang bị úa màu hoặc có dấu hiệu chuyển màu hơi đỏ, nếu bóp thấy mềm => cây đã tiêu rồi.

thứ 3 khi lựa mua lan thuộc nhóm này, cũng nên mua cụm nhiều, đừng mua cây rời rạc 2 3 nhánh!

thứ 4 lá phải xanh, ko có dấu hiệu đen hoặc vàng.

d. đối với các loại đại bạch hạc, bạch hỏa hoàng (bellatulum), kim điệp thơm, kim điệp thường, đơn cam… các loại lan thân nhỏ, rễ chùm, mọc theo chùm: đây là các loại lan cực kỳ khó trồng.

nên mua mảng lớn, không mua mảng rời rạc.

thân phải còn tươi, không khô héo hoặc dập.

mua khi cây còn lá, lá cũng phải nhìn tươi tốt, không có dấu hiệu rách hoặc dập!

bộ rễ phải còn nhiều, không bị cắt hoặc đứt dập.

e. đối với các loại thủy tiên: đây là loài Bình yêu thích nhất vì cây rất khỏe, dễ sống, hoa đẹp và thơm!

khi mua thì chỉ cần chú ý mắt ngủ thôi! nếu các mắt ngủ tốt thì lấy ngay.

1 số người cẩn thận còn xem thân cây có mập tròn hay ko nữa mới lấy!

bộ rễ phải không bị gập.

f. địa lan và lan hài: loại này cũng dễ trồng

chú ý kỹ xem củ giả có bị dập hay ko? gốc có bị dập ko?

còn mấy vấn đề còn lại chủ yếu ở lá non có bị úa hay úng ko thôi!

g. lan lọng, tục đoạn, thanh đạm: nói chung là rất rễ trồng chú ý mua nhánh có nhiều giả hành là tốt nhất. h. các loại như vẩy rồng, vẩy rắn, trứng bướm…: các loại lan sống bám, thân sát vào gỗ. chú ý các củ giả không bị dập, mua mảng lớn càng tốt. trứng bướm thì chú ý lá và thân không dập là được! nhưng muốn kiếm loại này hơi khó! haha i. các loại thân mảnh như trúc mai, trúc mành…: chú ý thân có bị khô hay ko? có bị gãy gập hay không? các đốt thân có bị téc hay trầy không? vì keiki mọc ra đây! có rời rạc hay ko? vì nên mua theo chùm, rời rạc quá rất khó chăm sóc trong Sài Gòn.

Cách Xử Lý Lan Rừng Mới Mua Về

Nay mình chia sẻ kinh nghiệm xử lý lan mới mua về. Công việc này rất đơn giản nhưng rất nhiều bạn mới chơi lan mắc phải sai lầm. Đó là mới nhận cây lan về trong điều kiện đóng thùng mấy ngày. Các bạn đem tưới hoặc nhúng nước rồi trồng luôn. Rồi được vài ngày cây vàng lá thối hỏng. Lúc này các bạn hay đổi lỗi cho người bán hoặc đổi tại gửi dài ngày.

Xử lý lan mới mua về

Bước 1. Nhận cây kiểm tra sơ bộ tình trạng cây trong thùng để đánh giá. Nếu cây ổn không dập nát thì cứ mở thùng để chỗ mát khoảng nửa ngày đến 1 ngày. Nếu bị hư hai dập nát thì bỏ ra xử lý ngay

Bước 2. Mình chỉ nói đến tình trạng cây lan còn ok. Bỏ lan ra khỏi thùng sau 1 ngày để trong mát, cho vào chỗ thoáng mát, có độ ẩm. Không tưới tắm gì trong 2 ngày.

Bước 3. Cắt tỉa rễ khô, lá hư… Ngâm cây trong thuốc hoặc chỉ cần ngâm với nước vôi trong… Tùy vào loại lan mà thời gian ngâm thuốc cũng khác nhau.

Bước 4. Treo cây lan chỗ thoáng mát tránh mưa nắng trực tiếp. Tùy vào loại lan mà thời gian treo cây khác nhau (chú ý. Không cần phun nhiều nước. Cây càng ít nước thì càng kích thích rễ ra sớm đi tìm nước).

Bước 5. Vào chậu cho lan. Và hạn chế nước khoảng 10/15 ngày đầu tránh mưa trực tiếp. Sau khoảng 1 tháng khi cây lan bắt đầu ra rễ là thời điểm cho ăn dặm bằng phân tan chậm.