Top 6 # Mua Hạt Giống Trồng Rau Sạch Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Rau Sạch, Hạt Giống Rau, Hạt Giống Hoa, Cây Ăn Quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa lê

1. Nguồn gốc:

Cây dưa lê có nguồn gốc từ ấn Độ, ở nước ta dưa lê mới xuất hiện khoảng mười năm trở lại đây, cây dưa lê trở thành cây trồng chính của nhiều vùng, dưa lê là cây mới nhập nội và trong một số năm gần đây nó đã thích nghi với khí hậu của nước ta, cho kết quả tốt, nhân dân ta tự để giống được. Tuy vậy trong một vài năm nay phẩm chất của dưa lê đã kém đi, quả to ra, mùi thơm và vị ngọt giảm, màu sắc quả không thuần, nhất là loại dưa trắng, vỏ lại có lẫn một chút màu vàng. Đó là do người trồng chưa chú ý chọn và giữ giống.

2. Đặc tính của giống.

Dưa lê sinh trưởng khoẻ, khả năng phân nhánh nhiều, hoa màu vàng nhỏ, đơn tính như các loai hoa dưa khác, nhưng hoa cái hầu hết lại là hoa lưỡng tính. Hoa cái có cả nhị cái và nhị đực. Trên thân chính ít cho hoa cái, phần nhiều tập trng ở các nhánh, đặc biệt ở các nhánh ở ngay đốt lá đầu tiên đã cho cái. Hoa cái ở các nhánh cấp hai thường cho quả to hơn. sau khi cho hoa cái đầu tiên, cứ cách 5- 6 đốt lá cho hoa đực thì lại một đốt cho hoa cái. Dưa lê có nhhiều giống, ở ta chỉ có một số giống bạch lê, hoàng lê, thanh lê, cẩm lê… nhưng được ưa chuộng nhất là bạch lê và hoàng lê.

Các giống lê rất dễ bị lai tạp lẫn nhau, có khi với cả dưa hồng , dưa bở nên nếu trồng nhiều giống trên một cánh đồng , dễ làm mất giá trị đặc biệt của nhau cả về phẩm chất, màu sắc và hình dạng. Hạt dưa lê nhỏ như hạt dưa chuột , mỗi gam có khoảng 35 hạt trọng lượng 1000 hạt chừng 25- 35 gam. Mộy quả dưa lê cho khoảng 200- 300 hạt. 3. yêu cầu ngọai cảnh

a. Nhiệt độ và nước

Nhiệt độ thích hợp cho dưa lê thay đổi là 18- 320C, phạm vi tối thích tương đối rộng cho nên có thể gieo trồng ở hầu khắp các tháng trong năm trừ những ngày đông giá lạnh. Độ ẩm luôn luôn giữ điều hoà từ 75- 80%, độ ẩm không khí thấp cây dưa lê ít bị bệnh phá hại. b. ánh sang

Trời âm u ít ánh sáng lại có mưa phùn thường gây cho dưa lê lúc có 1- 2 lá thật chết hàng loạt. Nếu là cây đã lớn có hoa quả thì bị dòi đục gốc và ệnh héo rũ phấn trắng phá hại, nếu không phòng trừ kịp thời có khi mất trắng. Nhưng nếu trời âm u có ít ánh sáng mà nhiệt độ cao thì lại gây hiện tượng rụng nụ, rụng hoa và quả non, thậm chí gây thối quả hoặc quả có màu sắc xấu và vị nhạt ít thơm.

c. Đất và dinh dưỡng

Dưa lê ưa nhất đất thịt nhẹ và cát pha nhất là đất phù sa. Đất cát pha và thịt nhẹ vừa thoát nước, giữ được màu mà còn giữ được nhiệt độ của đất điều hoà, thúc đẩy quá trình phát dục của dưa lê, làm cho dưa lê mau có quả, cho quả có màu sắc hương vị cao. Nơi có tầng đất canh tác mỏng, nhiều cát, ít màu, khô hạn không những sản lượng thấp mà chất lượng cũng kém. Đối vớiđất thịt mưa đã giữ nước lâu, nắng hay bị nứt nẻ làm cây bị đứt rễ sẽ không tốt.

Dưa lê không đòi hỏi luân canh triệt để như dưa hấu nhưng trồng liên tục trên một mảnh ruộng cũng bị ảnh hưởng tới sản lượng và phẩm chất vì sâu bệnh phá hại, cây trứơc lấy hết dinh dưỡng cần thiết cuả cây sau và để lại nhữngtàn dư cặn thải cho cây sau, nên cũng cần hạn chế liên canh

4. Kỹ thuật trồng trọt

a. Thời vụ

Thời vụ lý tưởng nhất là tháng 2 – 3. Trồng đầu tháng 2 sẽ thu hoạch ưquả vào tháng 5- 6. Từ lúc gieo hạt đến lúc được thu hoạch khoảng dưới 90 ngày.

trồng sớm hơn, thời gian đầu còn rét , trời âm u, nắng cây sinh trưởng phát triển kém hay bị sâu bệnh phá hại.

Sang tháng 4-5 nhhiệt độ khôpng khí tăng ánh sáng nhiều cây phát triển nhanh. Từ tháng 4- 8 thời gian đầu cũng có gieo trồg vì mưa to nắng lớn, khi cây trưởng thành cho hoa kết quả vẫn bị mưa gió vùi giập, quả hay bị thối, thân lá giập nát và nhiều nước nên phẩm chất kém, ít ngọt và ít thơm. Cây mau tàn, quả chóng già và quả nhỏ. Dưa lê có thể trồng tử suốt tháng 1- 8, xong vụ sớm chống giá rét và vụ muộn phải chọn chân đất thật thoát nước, chú ý đề phòng sâu bệnh. b. Gieo ươm cây con

Thời vụ sớm cần phải trồng vào bầu cách này tiện nhất bầu được xếp vào nơi tập trung có che phủ để tạo điều kiện có nhhiệt độ cao, dễ quản lý chim chuột không ăn hạt và khi hạt nảy mầm cũng không bị sâu xám phá hại.

Dùng đất lặn thành từng bát nhỏ hoặc lấy lá chuối tươi , bẹ cây chuối, lá dưa dại …. khoanh thành từng khuôn như chiếc chén to, bỏ phân chộn với đất ải vào rồi gieo mỗi bầu một hạt. Khi cây có 2 -3 lá thật thì chọn cây đem trồng. Trồng riêng từng loại tốt xấu khác nhau để dễ dàng chăm sóc. Cũng có thể dùng bùn ao đổ thành từng luống trên sân gạch hoặc xi măng như kiều gieo mạ sân. khi gieo nhớ cắm đầu nhọn của hạt xuống với mật độ 4 x 5 cm một hạt, để đến khi cây có 2 -3 lá thật thì bóc đem trồng và để nguyên cây trên từng mảng bùn khô. Thời vụ muộn có thể gieo thẳng xong cũng rất khó quản lý. Tốt hơn là nên làm đất bón phân lót rồi gieo thành từng luống. Khi cây đến tuổi thì đánh đem trồng.

Dù gieo thẳng hay gieo bằng cách nào cũng nên sử lý nước 530C(3 sôi 2 lạnh) để diệt trùng và kích thích cho hạt mau nảy mầm, ngâm 1 ngày một đêm và ủ nứt lanh rồi mới gieo.

c. Làm đất, lên luống, bón phân lót và trồng cây

Có 2 cách làm luống, làm luống để thả thân bò và làm giàn

* Làm luống để thả thân bò: Mặt luống rộng 1.5 – 1.6 m, luống cao 30 cm, bổ hốc dọc theo luống. Hốc cách hốc 80- 100 cm và bón phân theo hốc.

Lượng phân bón: phân hữu cơ 30 -45 tấn/ ha, phân đạm 80 kg, phân lân 250 kg, kali 80 kg nguyên chất. Trộn đều phân với đất, xoa bằng mặt. Mùa hanh khô có thể làm trũng rồi mới gieo hạt hoặc trồng cây. Cây con đem trồng chỉ vừa lấp kín mặt bầu hoặc cổ cây. Không lấp đất sâu cây dưa chậm phát triẻn.

* Làm luống để làm giàn: Luống cao 30 cm mặt luống rộng 1.5 -1.6 m mở hai rạch dọc luống với khoảng cách 80 -90 cm bón phân lót chộn đều với đất bột rồi gieo trồng. Mỗi hốc cần một cây tốt, khoẻ với khoảng cách 30 -35 cm. lượng phân bón cho ruộng dưa theo kiều làm giàn có thể tăng thêm mộtchút, vì mật độ cây dày hơn. làm cách này cốt để lợi dụng không gian, diện tích đất tuy tốn ít nhưng số lượng hạt hoặc cây con tốn gấp 2 đến 3 lần.

d. Bón phân thúc, vun xới làm cỏ.

Bón thúc chia 4 lần:

+ Lần một bón sau khi cây có 2 -3 lá thật, lượng phân 20kg đạm + 20 kali nguyên chất/ ha

+ Lần 2 khi cây có 6 -7 lá thật và bắt đầu bẻ ngọn bón 20 kg đạm + 20 kali. + Lần 3 khi cây bắt đầu có hoa cái 40 kg Đạm + 40 kg ka li + Lần 4 khi bắt đầu thu quả 40 kg Đạm + 40 kg ka li. Kết hợp với các lần bón thúc là xới vun gốc và làm cỏ. Chỉ nên xới xáo 1 lần sau khi bón thúc lần đầu, xới nông gần gốc và phía ngoài, xới sâu vun nhẹ sau đố chỉ nhổ cỏ và hót đất từ rãnh đắp gốc tránh làm đứt rễ dưa.

đ. Làm giàn, bẻ ngọn và dẫn dây

Làm giàn theo kiểu dấu nhân (X) có cả lẹp trên cùng và hai lẹp hai bên, giàn cao từ 2 -2,2m.

* Bẻ ngọn và dẫn thân khi có giàn

Khi cây leo giàn cần buộc và dẫn thân cho phân bố đều trên mặt giàn. Khi cây có 6 -7 lá thật thì bẻ ngọn chi để cho thân chính phát sinh hai nhánh tốt, còn tỉa bỏ các nhánh khác. Cây dưa lê ra quả ở ngay đốt lá đầu tiên của các nhánh và cho quả to ở nhánh cấp 2. Do đó khi cây đã có quả thì bẻ ngon, chừa lại 2- 3 lá. Từ các đợt lá lại phát sinh nhánh và lại bẻ để lại 2 nhánh. Sau khi nhánh có quả klại bẻ ngọn lần thứ 2. Sau khi nhánh thứ 2 có quả lại bẻ tiếp lần 3. Sau 2 -3 lần bẻ nhánh số quả sẽ có trên mỗi cây từ 6 -14 quả.Đối với dưa lê vấn đề bẻ ngon để phát triẻn nhanh là vấn đề tối quan trọng. * Bẻ ngọn và dẫn thân khi không làm giàn

Có thể bẻ ngọn theo nhiều cách:

Cách 1: Sau lá thứ 5 thì có thể bẻ ngọn và thân chính để cho 2 nhánh cấp 1 phát triển. Khi nhánhcấp 1 có 5 -6 lá thì bẻ ngọn để cho 5 nhánh cấp 2 phát triển. Khi nhánh cấp 2 có 5 -6 lá lại bẻ ngon để nhánh cấp 3 phát triển 5 nhánh. Sau khi bẻ ngọn 3 lần một cây dưa có thể cho tới 72 hoa cái có khả năng cho quả.

Cách 2: Sau khi bẻ ngọn thân chính chỉ để 4 nhánh cấp 1 phát triển. Mỗi nhánh cấp 1 sẽ lấy 5 nhánh cấp 2 rồi để phát triển tự nhiên, sau 2 lần bẻ ngọn một cây dưa lê đã cho tới 24 hoa cái có khả năng cho quả. Cách 3: Sau khi bẻ ngọn thân chính để 5 nhánh cấp 1 phát triển. Trên 5 nhánh cấp 1 sẽ cho 5 hoa cái có khả năng cho quả rồi cứ để phát triển tự nhiên. Số nhánh sẽ ra nhiều ít không đièu khiển được, do đó số quả sẽ lộn xộn quả ra không đồng đều cả về lúa quả lẫn trọng lượng quả. Cách thứ 3 này là cách kém nhất sau cách để thân bò tự nhiên không bẻ ngọn.

e. Chặn thân và bảo vệ quả

Dưa lê hay bị gió thổi làm cuốn thân, lật lá, nên nếu làm giàn cần phải dùng dây đay buộc thân vào giàn. Lưu ý buộc dây dưới quả để đỡ thân, tránh sức nặng của quả làm tụt thân sẽ làm ảnh hưởng xấu tới năng suất. Nếu để thân bò trên mặt luống thì cần dùng đất đè thân theo từng khoảng cách 60 – 70cm không cần dùng đất trộn phận vì dưa lê ít khi ra rễ phụ. Cũng có thể dùng ghim tre ghim thân chắc xuống mặt đất hoặc trải rơm rạ lên mặt luống.

Quả dưa lê vỏ mỏng, khi chín có mùi thơm ngào ngạt, nếu không làm giàn cần kê để khỏi bị giun dế phá hỏng. Dùng lá che kín quả không cho lộ ra ngoài ánh sáng, khi chín quả sẽ có màu trắng ngà, không có vân xanh và không bị vàng quả sẽ được ưa chuộng hơn. 4. Thu hoạch

Từ lúc gieo hạt tới lúc thu quả khoảng 90 – 100 ngày. Từ lúc hoa cái tàn tới lúc quả chín khoảng 30 – 40 ngày. Thời gian cho thu quả rộ 30 – 40 ngày, càng bẻ ngọn định số quả cho một cây chính xác, số quả thu càng có độ đồng đều cao và càng có thời gian thu gọn. Bố trí được thời vụ chính xác càng cho thu nhập cao (trồng sớm, trồng muộn tranh thủ thời gian khan hiếm), và vừa tranh thủ được đất đai để tăng vụ. Quả dưa lê (bạch lê) khi chín phải có màu trắng ngà và có mùi thơm. Thu xong xếp dưa vào nơi thoáng mát trong nhà để chín thêm một hai ngày nữa, làm tăng thêm phẩm chất và hương vị của dưa lê. 5. Để giống:

Ruộng dưa lê để giống, không những phải cách ly 400 – 500m, giữa các giống dưa lê với nhau mà còn phải cách ly với cả dưa gang, dưa bở, dưa hồng, dưa ếch, dưa đá… Chọn những cây mang đầy đủ tính chất của giống dưa bạch lê – loại dưa thông thường, thường gặp: quả nhỏ, có trọng lượng chừng 0,25 – 0,3kg, có hình giống quả lê. Màu vỏ trắng ngà , có mùi thơm, ăn giòn, ngọt. Chọn giống sinh trưởng khoẻ, phát triển đều, không bị sâu bệnh phá hại. Giữ lại các quả trên nhánh cấp 2 để quả chín cây thêm vài 3 ngày so với thu thương phẩm, rồi lại để chín thêm vài ba ngày trong nhà sau khi thu, rồi mới bổ quả lấy hạt. Để hạt 1 – 2 ngày trong chậu men hay chậu sành cho lên men rồi rửa và đãi hết hạt lép. Đem hạt phơi dưới nắng nhẹ 2 – 3 ngày. Xoa hạt cho đều rồi phơi râm cho đến khi khô kiệt đem cất giữ và bảo quản, hạt phơi được nắng thì sẽ sáng đẹp./.

Mua Hạt Giống Rau Ở Nhật – Mua Ở Đâu Rẻ

Cuộc sống bên Nhật khác với bên Việt Nam một chút, ở Việt Nam đi làm về ngoài ra còn đi la cà cafe, chém gió với bạn bè, … ít tự tay làm một số việc thủ công hàng ngày. Ở Nhật, ngoài đi làm về muốn thỏa đam mê những thú vui như ở Việt Nam cũng khó, vì thế nhiều người tìm cho mình thú vui nho nhỏ nào đó, như trồng rau, làm vườn, làm đồ thủ công mỹ nghệ, học nấu ăn,…

Trồng rau ở Nhật vừa có rau ăn, lại còn có niềm vui ngoài đi học đi làm ra.

Hạt giống rau bày bán ở siêu thị, hạt được cho vào túi nhỏ, có hình ảnh loại rau bên ngoài túi

Hạt giống rau tiếng Nhật là gì?

Hạt giống rau tiếng Nhật là 種子 (しゅし)

Từ hạt là 種 (たね) ví dụ hạt dưa hấu, hạt đào,… cũng dùng từ たね này, たね nghĩa là hạt, chỉ các loại hạt nói chung.

Hạt giống rau ở Nhật có thể mua ở các cửa hàng sau

1. Cửa hàng 100 yên Daiso

2. Hệ thống các ホームセンター

3. Hệ thống cửa hàng thuốc Welcia

4. Hệ thống cửa hàng thuốc カワチ

5. Một số siêu thị khác cũng bán cây giống như siêu thị Trial chẳng hạn.

Mua hạt giống rau ở Nhật thì mua ở đâu rẻ?

ở các trung tâm home center có nhiều loại hạt giống rau, và cũng rẻ hay cửa hàng Daiso 100 yên nữa. và có lẽ còn nhiều nơi nữa mà Bạn biết.

Hạt giống ở 100 yên Daiso 2 túi là 100 yên, quá rẻ phải không nào, tỷ lệ nảy mầm, chất lượng hạt giống rất tốt.

Hạt giống rau ở Nhật có đủ loại cả. Những hạt giống rau phổ biến như, hạt giống rau muống, hạt giống rau cải, hạt giống rau thơm,.. ở Nhật đều bán.

Hạt giống ngô, hạt giống cà cua, hạt giống cà rốt,… đều bán ở cửa hàng 100 yên Daiso

Ở 100 Yên Daiso cũng bán cả hạt giống các loại hoa phổ biến.

Nếu không muốn mua hạt giống rau, mà vẫn có rau trồng thì mua cây giống ươm sẵn, mua về trồng vài tuần là có thể thu hoạch được rồi. Rau giống ươm sẵn, bán rất nhiều ở các trung tâm ホームセンター

Đây là cây mồng tơi giống mình mua ở Homac, chỉ 73 yên/ 1 cây, mua về trồng 2 tuần là có rau ăn rồi.

Kinh nghiệm trồng rau ở Nhật

Trồng rau ở chậu, vườn nhà

Diện tích hạn chế, nên đất không có nhiều, vì vậy khả năng giữ nước không tốt vì thế Bạn cần chăm tưới nước cây thường xuyên, để cây có đủ nước sinh trưởng.

Khi có loại rau nào bị sâu bệnh, thì tốt nhất nên trước tiên nên để loại rau đó riêng ra 1 chỗ nào đó để tránh lây lan sâu bệnh sang rau khác. Tiếp tới là bắt sâu, trừ sâu bệnh của cây rau đó.

Trồng rau ở ban công phòng ở, diện tích hẹp, đất, nước ẩm, dễ có côn trùng sinh sôi nảy nở, khi mở cửa sổ, cửa phòng dễ bị côn trùng vào nhà. Vậy nên, nên mua thuốc chống côn trùng hay đóng mở cửa lưới mỗi khi ra ban công, để tránh côn trùng, muỗi vào nhà.

Rau muốn mình trồng ở ban công phòng ở.

Nên trồng rau gì ở Nhật

Tất nhiên là rau mà bạn thích ăn, có nhu cầu ăn nhiều loại rau đó thì nên trồng rồi.

Với mình thì mình xếp theo thứ tự ưu tiên như sau

Nên trồng những loại rau nào ở Việt Nam có mà bên Nhật không có.

Tiếp tới là rau gì ở Việt Nam và Nhật đều có, nhưng ở siêu thị giá cao nên trồng ăn đỡ tốn kém

Nếu trồng ở vườn, đất đi thuê rộng rãi, thì trồng gì cũng được,vì đất rộng tha hồ trồng. Tuy nhiên, nếu trồng ở thùng xốp, hộp nhựa, thì nên trồng rau thơm như húng, ớt,… những cây không tốn nhiều đất, khi ngắt rồi thì lại mọc tiếp được.

Với mình, trồng ở thùng xốp, chậu nhựa ở ban công căn phòng thi mình thích trồng các loại rau thơm nhất, vì lúc nào muốn ăn thì thò tay ra hái và ăn luôn, rất tiện lợi.

một góc khác vườn ban công ở phòng của Đậu Bắp

Không nên trồng rau gì ở Nhật

Những loại rau ở siêu thị bán nhiều, và giá bán không quá cao, ví dụ như rau mồng tơi, rau đay. Chỉ 100 yên 1 túi (bó) nấu canh được 1 bữa. Như vậy mua tiện lợi hơn là trồng, vì công việc chính của mọi người bên này là đi học, đi làm mà, chứ đâu phải trồng rau ăn là chính đâu J nên coi việc trồng rau là thú vui, lúc rảnh rỗi mà thôi.

Bên Nhật ít bạn bè, người thân, nên đôi khi cũng không được vui như ở Việt Nam. Trồng rau, làm vườn cũng là cách để tìm niềm vui ở cuộc sống xa xứ nơi đây với mình.

Còn Bạn thì sao?

Chúc Bạn có niềm vui đong đầy ở đất nước mặt trời mọc!

1.5

/

5

(

2

bình chọn

)

Địa Chỉ Mua Hạt Giống Rau Sạch Ở Hà Nội Giá Hợp Lý Nhất 2022

Địa chỉ mua hạt giống rau sạch ở hà nội giá hợp lý nhất khi bạn muốn tìm mua những gói hạt giống để có thể trồng trong khu vườn nhà mình. Vậy bạn cần tìm địa chỉ bán hạt giống rau củ quả uy tín và chất lượng, hạt giống đảm bảo nảy mầm tốt nhất và phát triển. Hạt giống gia đình là cửa hàng hạt giống quen thuộc được nhiều người biết đến, là một trong những đơn vị cung cấp các loại hạt giống cây trồng hàng đầu hiện nay.

Địa chỉ mua hạt giống rau sạch ở hà nội giá hợp lý nhất

Hạt giống gia đình cung cấp rất nhiều loại hạt giống khác nhau, có nguần gốc rõ ràng từ trong nước tới ngoài nước, các nguần hạt giống được nhập khẩu từ các nước như Hà Lan, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức…. giúp bạn có thể lựa chọn những loại hạt giống phù hợp nhất với điều kiện gieo trồng và nhu cầu thiết yếu của gia đình.

Hạt giống gia đình cung cấp các loại hạt giống giá ưu đãi , cạnh tranh tốt nhất với mục đích mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho người tiêu dung khi sử dụng các loại hạt giống từ Hạt giống Gia đình.

Được tư vấn lựa chọn các loại hạt giống rau phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình, hạt giống nào nên trồng mùa nào, loại rau nào phù hợp với khí hậu nước ta. Chúng ta nên ngâm hạt giống như thế nào để giúp hạt giống nảy mầm tốt nhất.

Địa chỉ mua hạt giống rau sạch ở hà nội giá hợp lý nhất Địa chỉ mua hạt giống rau

Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp hạt giống rau củ quả cho rất nhiều hộ gia đình trong cả nước.Hạt Giống Gia Đình không chỉ cung cấp các loại hạt giống rau củ quả cho nhiều hộ gia đình mà còn cung cấp các giá trị kiến thức giúp cho bà con nông dân có thể từ đó trồng và chăm bón các loại rau màu trong nhà phát triển tốt hơn.

Hạt Giống Gia Đình luôn là địa chỉ tin cậy của mọi gia đình khi lựa chọn làm địa chỉ bán hạt giống rau củ quả tốt nhất

Mua Hạt Giống Rau Ở Đâu Có Chất Lượng Tốt Nhất?

1. Những loại hạt giống rau phổ biến

Rau ăn lá có rất nhiều loại đa dạng, chúng chiếm tỉ trọng lớn trong các loại rau sử dụng phổ biến hiện nay ở nước ta. Những giống rau ăn lá quen thuộc phải kể đến như: rau họ cải, rau muống, rau mồng tơi,… Hiện nay đã xuất hiện thêm rất nhiều loại hạt giống rau ăn lá nhập khẩu như rau bắp cải tím, rau xà lách tím,… Điều này tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn, giúp người tiêu dùng có thể thoải mái chọn hạt giống rau phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện của gia đình.

Hạt giống rau ăn quả bao gồm những loại cây có quả dùng để làm rau như cây cà chua, cây dưa chuột, cây mướp, cây họ đậu,… Với ưu điểm là có thể gieo trồng quanh năm, hạt giống rau ăn quả được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Đây là những loại hạt giống cho ra củ như khoai tây, khoai lang, rau củ cải, hành lá, tỏi, hành tây, su hào,…

Hạt giống rau gia vị là những loại rau được sử dụng với mục đích làm gia vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn, đậm đà. Ví dụ như rau mùi ta, thì là, hành, húng quế, rau răm, mùi tàu, ngổ,…

Rau mầm là những loại cây có thể ăn được khi chúng chỉ là cây non mới mọc mầm. Giống rau mầm có thời gian thu hoạch ngắn nhưng có hàm lượng dinh dưỡng cao, mọng nước và tươi ngon. Các giống rau mầm phổ biến là rau mầm họ cải, củ cải trắng, súp lơ xanh,…

2. Quy trình gieo trồng hạt giống rau

Để rau được phát triển khỏe mạnh thì đầu tiên môi trường sống phải tốt, cung cấp được cơ bản các chất dinh dưỡng. Trước khi gieo trồng hạt giống rau, cần phải lựa chọn đất trồng phù hợp. Lựa chọn đất trồng gồm các tiêu chí như chọn những loại đất cát pha, đất hữu cơ, đất thịt nhẹ, dễ thoát nước, đất có độ chua trung tính là tốt nhất, độ pH trung bình của đất dao động từ khoảng 5 – 7.

Đây là một bước rất quan trọng trong quy trình gieo trồng hạt giống rau. Để lựa chọn được hạt giống rau thích hợp, bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

Nhu cầu, mong muốn sử dụng loại hạt giống rau nào?

Điều kiện không gian, khí hậu có thể trồng được loại hạt giống rau ấy không?

Số lượng hạt giống rau cần mua?

Mua hạt giống rau ở đâu thì đảm bảo an toàn chất lượng?

Sau khi đã trả lời được những câu hỏi trên sẽ giúp bạn xác định được loại hạt giống đúng với nhu cầu sử dụng và biết được chính xác địa điểm mua hạt giống ở đâu nhằm tránh mất thời gian và tiền bạc.

Sử dụng phân bón là một trong những cách cung cấp, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây rau vô cùng hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện đa dạng các loại phân như phân hữu cơ, phân hữu cơ vi sinh, phân đạm, phân lân,… Tuy nhiên, phù hợp với cây rau nhất thì nên chọn sử dụng phân hữu cơ và phân hữu cơ vi sinh.

Nếu phát hiện sâu bệnh, bạn nên bắt và diệt sâu để tránh lây lan ra diện rộng làm ảnh hưởng đến chất lượng rau. Trường hợp phát hiện muộn, sâu bệnh đã lây lan trên diện rộng, hãy sử dụng các loại thuốc trừ sâu nhưng cần tìm hiểu kỹ để chọn loại thuốc phù hợp, đảm bảo an toàn cho cây trồng cũng như môi trường xung quanh. Thường xuyên chăm sóc cây rau bằng cách nhổ cỏ, tạo điều kiện ánh sáng tốt cho cây phát triển, tưới nước đều đặn thường xuyên,…

3. Mua hạt giống rau ở đâu có chất lượng tốt nhất ?

Mua hạt giống rau ở đâu có chất lượng tốt nhất là một trong những câu hỏi được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm và thắc mắc. Nếu bạn cũng đang là một trong số người tiêu dùng ấy thì câu trả lời đó chính là mua hạt giống rau ở MyGarden.vn .

được biết đến là một cơ sở chuyên cung cấp hạt giống rau. Tại đây, có đầy đủ các loại hạt giống rau như rau xà lách, rau tía tô, rau húng quế, rau măng tây xanh, rau muống, rau dền,… và còn rất nhiều loại hạt giống rau khác. Gần như mua hạt giống rau ở đâu cũng sẽ cung cấp đa dạng loại hạt giống, tuy nhiên đến với bạn không chỉ thoải mái lựa chọn loại hạt giống mong muốn mà còn được trải nghiệm thêm vô vàn các dịch vụ chuyên nghiệp khác như:

Trồng và chăm sóc rau sạch tại nhà

Thiết kế vườn rau

Thi công hệ thống tưới

Thi công vườn cây

Thi công vỉ thoát nước

Vậy thì còn gì mà phải băn khoăn về việc mua hạt giống rau ở đâu, hãy đến ngay cơ sở gần nhất của để lựa chọn hạt giống rau như mong muốn mà hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Để có thể biết thêm thông tin về việc mua hạt giống rau ở đâu đảm bảo an toàn chất lượng một cách tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Địa chỉ:

Cs 1: tại số 615 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Cs 2: tại số 113 đường Khương Đình, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội

Cs 3: tại số 1 đường Trần Nguyên Đán, KĐT Định Công, P. Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Cs 4: tại số 119/1/2 phố Hồ Đắc Di, khu tập thể quân đội Nam Đồng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội (trong chợ Nam Đồng)

Số điện thoại: 0243 999 8190

Hotline & Zalo: 0916 818 526

Facebook: mygardenvietnam

Email: mygardenvietnam@gmail.com