Top 6 # Mã Chứng Khoán Phân Bón Bình Điền Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Phân Bón Bình Điền

Trong những năm gần đây, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói chung tình hình giá cả một số loại cây trồng chủ lực như: cà phê, hồ tiêu,… liên tục giảm thấp và bấp bênh không đảm bảo thu nhập nên đời sống của nhiều bà con nông dân hết sức khó khăn. Trước tình hình đó, một số bà con nông dân đã chuyển đổi hình thức canh tác là trồng xen canh một số loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao như: sầu riêng, bơ,… trong vườn cà phê. Bên cạnh đó, ở một số vùng có điều kiện đất đai, khí hậu thích hợp nhiều bà con nông dân cũng chuyển đổi canh tác theo hình thức trồng chuyên canh một số loại cây ăn trái khác có giá trị kinh tế như: macca, mít, bưởi, cam, quýt… nên trong vài năm trở lại đây diện tích cây ăn trái ở Tây Nguyên ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu về phân bón chuyên dùng cho các loại cây ăn trái cũng tăng theo. Tuy nhiên, đối với các loại cây ăn trái nhu cầu về dinh dưỡng có sự khác biệt so với các loại cây trồng khác, tùy theo từng thời điểm, giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây nhu cầu về dinh dưỡng thường khác nhau.

Nắm bắt được vấn đề này, Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng đã phối hợp với các nhà khoa học, các Vụ, Viện… không ngừng nghiên cứu, trình diễn, thực nghiệm trên các loại cây ăn trái để sản xuất và cung ứng ra thị trường một số sản phẩm mới chuyên dùng phù hợp cho cây ăn trái.

* Đối với sản phẩm Hữu cơ truyền thống (Phân gà xử lý vi sinh đậm đặc) ngoài việc bổ hàm lượng hữu cơ giúp đất tơi xốp, giúp cây trồng giữ nước, giữ ẩm và tăng khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi còn bổ sung một số vi sinh vật có ích như: Tập đoàn nấm đối kháng Trichoderma spp, vi khuẩn Bacillus subtilis, xạ khuẩn Streptomyces sp và đặc biệt là Nấm tím Paecilomyces có khả năng hạn chế tuyến trùng gây ra các bệnh về rễ với bộ rễ rất nhạy cảm của các loại cây ăn trái.

Hướng dẫn sử dụng:

– Bón lót: 1 – 3 kg/cây (hố), bón trước khi trồng.

– Bón thúc:

+ Thời kỳ kiến thiết cơ bản: 1 – 3 tấn/ha/lần, bón 1 – 2 lần/năm.

+ Thời kỳ kinh doanh: sau thu hoạch 2 – 3 tấn/ha/lần và nuôi trái 1 – 3 tấn/ha/lần.

* Đối với các sản phẩm NPK ngoài hàm lượng Đạm, Lân, Kali cân đối, phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của các loại cây ăn trái còn được bổ sung thêm các chất trung vi lượng thiết yếu như: Canxi, Magie, Bo, Kẽm… và đặc biệt là Kali Sunphat (K2SO4) giúp tăng năng suất và chất lượng các loại cây ăn trái. Chẳng hạn như Sầu riêng: hạn chế sượng trái, chắc cơm (ít bị nhão), tăng vị ngọt, tăng mùi thơm đặc trưng của sầu riêng; cây có múi như (cam quýt, bưởi…): quả to tròn, chắc múi, mọng nước, ngon ngọt…

Hướng dẫn sử dụng:

BLC NPK 16-16-14+TE

(80% Kali Sunphat)

(Bón thích hợp cho các giai đoạn thúc ra hoa và nuôi trái)

– Sầu riêng, bơ: 0,5 – 2 kg/cây/lần.

– Cây có múi (bưởi, cam, quýt…): 0,5 – 1 kg/cây/lần.

– Chôm chôm, xoài, mít, măng cụt… : 0,5 – 1,5 kg/cây/lần.

– Thanh long, chanh dây: 0,3 – 0,6 kg/trụ/lần.

BLC NPK 12-12-17+6S+TE

(100% Kali Sunphat)

(Bón thích hợp cho giai đoạn nuôi trái)

– Thời kỳ kiến thiết cơ bản: 0,5 – 1,5

kg/cây/năm, chia ra 2 – 3 lần bón.

– Thời kỳ kinh doanh (bón nuôi trái): 1 – 2

kg/cây/lần/năm, bón 1 – 2 lần.

Chú ý: Lượng bón có thể thay đổi tùy theo loại đất, loại cây và tình hình sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

“Đại Gia” Phân Bón Đầu Trâu Lên Sàn Chứng Khoán

Với hàng triệu triệu bà con nông dân trên khắp mọi niềm đất nước, thương hiệu phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền từ lâu vốn đã rất gần gũi, thân quen. Bởi lẽ, thương hiệu mang cái tên “Đầu cơ nghiệp” ấy đã đi vào lòng người, đi vào làng quê, vườn ruộng, đi vào cuộc sống của người nông dân từ rất lâu rồi… Thương hiệu ấy cũng đã thực sự trở thành bạn đồng hành của nhà nông, đồng hành cùng sự ấm no, phồn thịnh của những người nông dân Việt Nam từ hơn 40 năm nay, và bắt đầu từ tháng 10-2015 tới đây, thương hiệu phân bón Đầu Trâu của Bình Điền sẽ tiếp tục bước vào một giai đoạn mới, chinh phục thị trường trên một “sân chơi” mới khi chính thức tham gia niêm yết cổ phiếu tại Sàn Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) với mã chứng khoán là BFC. CỔ PHIẾU CỦA PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN GIA NHẬP HOSE

Tin từ HOSE cho biết, ngày 27-8-2015, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM đã có Quyết định số 384/QĐ-SGDHCM cho phép Công ty CP Phân bón Bình Điền được niêm yết 47.640.000 cổ phiếu với tổng giá trị cổ phiếu niêm yết theo mệnh giá là 476.400.000.000 đồng (bốn trăm bảy mươi sáu tỷ bốn trăm triệu đồng) tại HOSE kể từ ngày 7-10-2015. Theo đó, mã cổ phiếu của Công ty CP Phân bón Bình Điền khi lên sàn HOSE mang tên là BFC. Đây là loại cổ phiếu phổ thông có mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Trong ngày đăng ký giao dịch đầu tiên (tức 7-10-2015),giá tham chiếu của cổ phiếu BFC dự kiến là 30.000 đồng/cổ phiếu. Và như vậy, với biên độ giao dịch 20%, giá cổ phiếu BFC sẽ giao dịch trong khoảng từ 24.000 – 36.000 đồng/cổ phiếu.

Theo báo cáo tổng hợp toàn ngành phân bón của CTCP Chứng khoán FPT, sản lượng và công suất của BFC hiện chỉ đứng sau CTCP Supe Phốt phát – hóa chất hóa chất Lâm Thao (LAS). Tuy nhiên với thế mạnh của thương hiệu phân bón Đầu Trâu đã ăn sâu vào tâm thức người nông dân, và đặc biệt, với thị trường gần như là “độc chiếm” ở khu vực miền Nam cộng với thế mạnh xuất khẩu sang thị trường các nước bạn Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Thái Lan nên cổ phiếu BFC vẫn hứa hẹn thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Bản cáo bạch của BFC cho thấy, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn của nền kinh tế, nhưng trong năm 2014, tổng tài sản của BFC vẫn gia tăng, đạt hơn 2.985 tỷ đồng, tăng 2,34% so với năm 2013. Doanh thu thuần giảm nhẹ nhưng nhờ tiết giảm chi phí lãi vay (sau khi thanh toán bớt một phần các khoản nợ vay) và chi phí bán hàng, lợi nhuận sau thuế trong năm 2014 của BFC tăng hơn 10% so với năm 2013. Các năm tới, công ty dự kiến sẽ vẫn duy trì mức cổ tức cao 20%.

Ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc BFC cho biết, có được kết quả trên là nhờ thương hiệu và uy tín của phân bón “Đầu trâu” ngày càng được nông dân trong và ngoài nước tin dùng. Các thị trường trọng điểm của BFC trong và ngoài nước giữ được mức tăng trưởng cao và ổn định. Những sản phẩm độc quyền của công ty như Đầu trâu TE + Agrotain, Đầu trâu 46A+, Đầu trâu TE + Agrotain cà phê, Đầu trâu 46P+ tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường và tiêu thụ mạnh. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm mới của công ty sản xuất theo công nghệ Urê hóa lỏng cũng được khẳng định trên thị trường và là bước đệm để phát triển mạnh trong thời gian tới. BFC cũng đã triển khai nhiều chương trình thiết thực phục vụ công tác phát triển thị trường, góp phần mở rộng và phát triển mạng lưới tiêu thụ. Riêng với 2 thị trường xuất khẩu là Campuchia và Myanmar, BFC đã triển khai nhiều chương trình trình diễn, hội thảo, nghiên cứu thị trường, tập huấn đại lý… qua đó gia tăng sản lượng tiêu thụ sản phẩm.

CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Với đội ngũ cán bộ gần 100 người có trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, cộng với 300 công nhân lành nghề, BFC đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, là đơn vị tiên phong trong công tác xuất khẩu phân bón “Made in VietNam” ra các nước trong khu vực với bao bì in ấn bằng tiếng bản địa nên được nông dân nước bạn ưa chuộng. BFC cũng chính là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành phân bón có Hội đồng Cố vấn KHKT gồm các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp; đồng thời có quan hệ chặt chẽ với các Viện Nghiên cứu, các Trường Đại học để từ đó ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm phân bón của mình… BFC luôn đa dạng về chủng loại sản phẩm, đến nay công ty có hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất đai và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng, phong phú về mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm mới về phân bón NPK sản xuất trong nước, BFC luôn là đơn vị đi đầu. Và là đơn vị đầu tiên đưa ra các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng như: Chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau – màu, chè, ngô, lạc v.v… làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Để tăng chu kỳ sống của sản phẩm, các sản phẩm của công ty ngày càng được bổ sung về hàm lượng kỹ thuật, chất lượng sản phẩm ngày một hoàn thiện hơn, để người nông dân khi sử dụng các sản phẩm của BFC luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Có thể nói, từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, BFC đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn, đem lại hiệu quả tốt nhất cho bà con nông dân. Thành quả và những nỗ lực của BFC trong 40 năm qua đã được ghi nhận khi được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng hai” năm 1999 và “Huân chương Lao động hạng nhất” năm 2008. Bên cạnh đó, thương hiệu phân bón Đầu Trâu của BFC cũng đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bà con nông dân, đã liên tục đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Giải Vàng Chất lượng Việt Nam, Cúp Vàng Doanh nghiệp tiêu biểu, Top ten Phân bón, Cúp vàng Vì sự nghiệp xanh Việt Nam, Cúp Vàng Nông nghiệp Việt Nam… và hơn 100 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

Sau niêm yết, hy vọng thị trường chứng khoán sẽ mang đến cho thương hiệu Đầu Trâu BFC làn gió mới với cơ hội nâng cao hơn nữa năng lực tài chính, tiếp tục đổi mới công nghệ, học tập và áp dụng các phương thức quản trị doanh nghiệp và quản lý tiên tiến trên thế giới để nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD. Đó cũng chính là cơ sở vững chắc để BFC tiếp tục định hướng phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm phân bón mới trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại của công ty, sản xuất thêm nhiều các sản phẩm mới có giá trị gia tăng, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây trồng…

Công Ty Cp Phân Bón Bình Điền

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền được hình thành từ những năm 1973 với tên gọi là Công ty Phân bón Thành Tài Thataco. Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Ngày 06/05/2003, Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II chuyển đổi thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam). Ngày 25/01/2011, Công ty được cổ phần hóa và có tên gọi Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền. Ngày 07/10/2015, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền chính thức tham gia niêm yết cổ phiếu tại Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là BFC.

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là một doanh nghiệp nhà nước, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK. Với năng lực sản xuất hàng năm trên 1,5 triệu tấn phân bón các loại, đáp ứng 35% nhu cầu phân bón NPK của cả nước, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền – nhãn hiệu Phân bón Đầu Trâu đã vươn lên trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu ngành phân bón Việt Nam. Trong thời gian qua, Phân bón Bình Điền khẳng định vị thế trên thị trường với nhãn hiệu phân bón Đầu Trâu được nhà nông ưa chuộng, tín nhiệm. Phân bón Đầu Trâu gồm hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng như: cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau-màu, chè, ngô, lạc… làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Những năm gần đây, công ty còn nghiên cứu phát triển sản phẩm mới Đầu Trâu + Agrotain giúp tiết kiệm lượng bón từ 25-30%, Đầu Trâu Mặn-Phèn giúp các loại cây trồng sinh trưởng tốt, hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh, từ đó tăng năng suất và chất lượng cây trồng, nhất là các loại cây sống trên các loại đất bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Bình Điền Xk Phân Bón Đầu Trâu Sang Campuchia

Nếu tính từ thời điểm những bao phân bón đầu tiên mang nhãn hiệu Đầu Trâu – Bình Điền – Việt Nam xuất khẩu vào Campuchia năm 2002, thì Bình Điền đã có 15 năm thâm nhập, triển khai và khẳng định vị thế, chỗ đứng ngày càng vững chắc của mình tại đất nước Chùa Tháp xinh đẹp.

Tầm nhìn chiến lược phát triển thị trường

Từ những năm cuối của thập niên 90 – thế kỷ 20, khi sản xuất và thị trường trong nước đã ổn định, lãnh đạo – ban giám đốc Nhà máy Phân bón Bình Điền 2 (tiền thân của Công ty CP Phân bón Bình Điền hiện nay) đã có kế hoạch đưa phân bón Đầu Trâu “bay” sang các nước trong khu vực và thế giới. Vương quốc Campuchia (CPC) được chọn là thị trường xuất khẩu đầu tiên và trọng điểm.

Thực hiện kế hoạch này, Bình Điền đã vạch ra chiến lược phát triển thị trường rất chặt chẽ, phân ra từng giai đoạn, bước đi cụ thể. Đầu tiên là các đoàn cán bộ khoa học nông nghiệp Việt Nam do Bình Điền tổ chức phối hợp với cán bộ khoa học tại các Trung tâm nông nghiệp của CPC tiến hành hàng loạt khảo nghiệm hiệu quả sử dụng phân bón NPK từ Việt Nam trên đồng đất CPC. Sau đó là đánh giá mức độ phù hợp, chưa phù hợp để điều chỉnh, đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất với từng vùng đất, từng loại cây trồng; đem lại hiệu quả cao nhất cho nông dân CPC.

Bình Điền đã chọn đưa sang đất nước bạn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, cả về chất lượng, mẫu mã, bao bì và sử dụng đồng thời các “Sản phẩm mở đường” với “Sản phẩm đối trọng”, chấp nhận không có lợi nhận giai đoạn đầu để tập trung dần vào dòng sản phẩm khác biệt cao, mang tính độc quyền.

Công ty còn tập trung tổ chức các hoạt động hội thảo kỹ thuật, điểm sản xuất trình diễn, hội nghị đầu bờ… để giới thiệu sản phẩm kết hợp hướng dẫn kỹ thuật canh tác, sử dụng phân bón hợp lý cho nông dân. Từ đó, tạo thói quen sử dụng phân bón hỗn hợp nhằm tăng năng suất cây trồng, chuyển từ trồng lúa 1 vụ, lên 2 – 3 vụ/năm.

Công ty cũng xây dựng hệ thống phân phối từ các lớp tập huấn “kỹ năng bán hàng”, làm “đại lý phân bón Đầu Trâu chuyên nghiệp”; tổ chức hội nghị khách hàng thường niên, tạo sự gắn kết giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, bán lẻ sản phẩm.

Với quan điểm chiến lược đúng đắn và kế hoạch triển khai khoa học, chủ động, kiên trì, phân bón Đầu Trâu đã từng bước xâm nhập sâu vào thị trường CPC. Từ mức tiêu thụ 2 ngàn tấn năm 2002, đến nay sản lượng tiêu thụ đã tăng lên con số trên 100 ngàn tấn/năm. Từ vài tỉnh ven biên giới giáp Việt Nam đến nay phân bón Đầu Trâu đã có mặt, duy trì lượng tiêu thụ ổn định tại 26/26 tỉnh thành CPC, đem về trên 50 triệu USD cho đất nước. Càng ngày Phân bón Đầu Trâu càng khẳng định được vị thế, chỗ đứng vững chắc trên đồng ruộng và thị trường phân bón CPC .

Hơn cả lợi ích kinh tế

Ông Chan Saun, Bộ trưởng Bộ Nông, lâm, ngư nghiệp CPC, khẳng định: “Cách tổ chức thị trường của Công ty Bình Điền là rất bài bản và trách nhiệm. Không chỉ cung cấp phân bón chất lượng cao, Bình Điền còn kiên trì chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp cho nông dân trên các cây trồng chủ lực, như lúa, bắp, sắn, mía, điều, cao su…Sự tăng trưởng mạnh của nông nghiệp CPC trong thời gian qua, nhất là năng suất lúa từ 1,5 tấn lên 5- 6 tấn/ha, một phần có sự đóng góp của phân bón Đầu Trâu và đội ngũ cán bộ kỹ thuật đầy nhiệt huyết của Bình Điền. Nhà nước hoàng gia CPC đã quyết định tặng Huân chương công trạng hạng Nhất cho Tổng Giám đốc Công ty Bình Điền – ông Lê Quốc Phong”

Ông Vũ Thịnh Cường, Tham tán thương mại, cơ quan thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại CPC, nói: “Là một doanh nghiệp sản xuất phân bón có thương hiệu mạnh và uy tín tại Việt Nam, với chiến lược sản xuất, kinh doanh đúng đắn, Công ty Bình Điền đã và đang phát triển tốt hoạt động của mình. Với những sản phẩm phân bón chất lượng cao, giá bán hợp lý, mang lại lợi ích cho nông dân; vừa góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại song phương giữa hai quốc gia, vừa đóng góp xây dựng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống bền vững, lâu dài giữa hai đất nước Việt Nam – CPC.” Đây là cái được rất lớn từ chiến lược thị trường xuất khẩu của Công ty CP Phân bón Bình Điền.

Nguồn: vinachem.com.vn