Top 9 # Lớp Dạy Trồng Hoa Lan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Giáo Án Giảng Dạy Lớp 4 Chăm Sóc Rau Hoa

GIÁO ÁN GIẢNG DẠYTrường: Tiểu học Trần Quốc ToảnLớp: 4P5Môn: Kỹ thuậtTiết: 4Ngày 4 tháng 3 năm 2015

Họ và tên Gsh: Nguyễn Thị Thanh ThoảngMSSV: 1070462Họ và tên GVHD: Nguyễn Anh Thi

Hoạt động 1: Hướng dẫn tìm hiểu các công việcchăm sóc rau, hoa– GV hỏi HS: Em hãy cho biết cây rau, hoa cầnnhững điều kiện ngoại cảnh nào để sinh trưởng vàphát triển?

– HS trả lời: Những điều kiệnngoại cảnh cần cho sự sinhtrưởng và phát triển của câyrau, hoa là: nhiệt độ, nước,ánh sáng, chất dinh dưỡng vàkhông khí.

– GV: Để đảm bảo các điều kiện ngoại cảnh thuậnlợi cho cây rau, hoa sinh trưởng, phát triển thì phảigieo trồng vào thời điểm thích hợp, gieo trồngđúng khoảng cách, vun xới đất, tưới nước và bónphân cho cây.

– HS lắng nghe.

– HS: Vun xới đất làm cho đấttơi xốp, có nhiều không khí.

– HS: Giữ cây không bị đổ, rễcây phát triển mạnh.– HS: Dùng cuốc hoặc dầmxới để vun xới đất cho rau,hoa. Chú ý không làm đứt rễcây. Khi xới, người ta thườngkết hợp vun đất vào quanh gốc

– GV: Các em lưu ý: Khi xới đất không làm gãycây. Kết hợp xới đất với vun đất vào gốc cây nhưngkhông vun quá cao làm lấp thân cây.– Treo bảng phụ, chia nhóm cho HS làm bài tậpnhỏ.– GV nhận xét.– 2 nhóm HS lên bảng.–

4. Củng cố (5 phút)GV yêu cầu HS nhắc lại tựa bài.GV yêu cầu 4 HS nhắc lại cách tiến hành tưới nước, tỉa cây, làm cỏ vàvun xới đất cho cây.GV yêu cầu HS nhắc lại ghi nhớ.GV nhận xét tiết học, tuyên dương HS tích cực.

Giáo viên hướng dẫnNgày duyệt:…………………..Chữ ký

Nguyễn Anh Thi

Ngày soạn: 01 / 03 /2011Người soạn

Nguyễn Thị Thanh Thoảng

GIÁO ÁN CHỦ NHIỆMTrường Tiểu học Trần Quốc ToảnLớp 4P5.Tên hoạt động: Sinh hoạt chủ nhiệm lớpNgày 04 tháng 03 năm 2011I.II.Thời gian5 phút10 phút

10 phút

Họ và tên Gsh: Nguyễn Thị Thanh ThoảngMã số sinh viên: 1070462Họ tên GVHDCN: Nguyễn Anh Thi

MỤC ĐÍCH YÊU CẦU CÔNG VIỆCTổng kết hoạt động của lớp trong tuần qua.Đưa ra phương hướng hoạt động cho tuần sắp tới.NỘI DUNG HOẠT ĐỘNGHoạt động GV1. Ổn định lớp2. Các hoạt độngHoạt động 1: Tổng kết hoạt động tuần qua– Các tổ trưởng báo cáo về tình hình tổ trongtuần qua.– Yêu cầu lớp phó học tập báo cáo tình hìnhhọc tập của lớp trong tuần vừa qua.– Yêu cầu lớp phó trật tự báo cáo tình hìnhtrật tự của lớp trong tuần vừa qua.– Yêu cầu lớp trưởng báo cáo tình hìnhchung của lớp trong tuần vừa qua.– GV nhận xét chung về tình hình của lớptrong tuần vừa qua.*Tuyên dương những mặt tốt:học tập, trật tự.*Phê bình những mặt chưa tốtvà nhắc nhở HS khắc phục.Hoạt động 2: Phương hướng hoạt độngcho tuần sau– Yêu cầu HS nhắc lại chủ điểm tháng 3– Yêu cầu HS nhắc lại những hoạt độngtrong tháng 3.

5 phút

– GV nhắc nhở HS ôn bài chuẩn bị thi GKII.Xây dựng đôi bạn cùng tiến, chuẩn bị ôn thiGKII.Hoạt động 3: Tổ chức HS chơi trò chơi“Hái hoa dâng chủ”.– GV chọn câu hỏi xoay quanh về việc “Tìmhiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đoàn và 70năm thành lập Đội”Hình thức: Chia làm 2 đội chơi

Hoạt động HS

– Các tổ trưởng báo cáo.– Lớp phó học tập báo cáo.– Lớp phó trật tự báo cáo.– Lớp trưởng báo cáo.

– HS hứa sẽ khắc phục.

– HS trả lời: “Tiếp bước lênĐoàn”.– Kiểm tra nghi thức Đội,kiểm tra chuyên hiệu Nhàsử học nhỏ tuổi,…– HS lắng nghe.

– HS tham gia.

Đội nào trả lời đúng được nhiều điểm hơn sẽchiến thắng.3. Tổng kết hoạt động– GV dặn dò HS: đi học đúng giờ, đêm đầyđủ dụng cụ khi đi học, đến trường, về nhàhọc bài đầy đủ,…– GV nhận xét chung.Giáo viên hướng dẫn

Nguyễn Anh Thi

Ngày soạn: 01/03/2011Người soạn

Nguyễn Thị Thanh Thoảng

Liên Hệ Thực Tế Qua Bài Dạy “Phân Bón Hóa Học” Của Lớp 11

Bài”Phân bón hoá học” được trình bày trong chương trình sách giáo khoa Hoá học lớp 11 còn bỏ ngỏ phần liên hệ thực tế. Căn cứ vào mục đích của đổi mới cách dạy và học môn Hoá trong chương trình phổ thông cũng như liên hệ với thực tế địa phương và muốn truyền tải đến học sinh những kiến thức bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và bảo vệ môi trường sống khi các em trưởng thành, tôi xin đưa ra một số ví dụ minh hoạ về sự liên hệ thực tế của bài “Phân bón hoá học” để các đồng nghiệp cùng tham khảo.

Vĩnh Phúc vốn là một tỉnh thuần nông đang chuyển đổi cơ cấu, tổng diện tích đất tự nhiên trong tỉnh là 1.370,73 km 2, trong đó, đất nông nghiệp là 66.659,73 ha, chiếm 49% tổng diện tích nên học sinh phần đông trong tỉnh là con em gia đình làm nông nghiệp. Việc truyền đạt những kiến thức liên hệ giữa phân bón hoá học và sử dụng phân bón hoá học như thế nào trong nông nghiệp cho thích hợp, hiệu quả, giúp tiết kiệm, bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe con người cho học sinh là cách gây hứng thú học tập, đồng thời giúp các em sử dụng những kiến thức thu thập được của mình qua bài học để trao đổi với bố mẹ và có những kiến thức giúp ích bản thân, xã hội.

Thực tế cuộc sống thì việc sử dụng phân bón hóa học không đúng hàm lượng, mục đích đã gây ra những bức xúc, lo ngại của cộng đồng đối với sức khoẻ con người và môi trường sống.

* Giải thích: Đất chua là đất có độ pH<7 (do dư thừa ion H+), đất chua gây ra nhiều bất lợi cho việc giữ gìn và cung cấp thức ăn cho cây, đồng thời làm cho đất ngày càng suy kiệt cả về lý tính, hóa tính và sinh học . Khi bón phân đạm có chứa ion NH 4+ ion này sẽ sinh thêm ion H+ theo phương trình NH 4+ “NH 3 + H+ ,làm tăng độ chua của đất.

Nguyên tố N có chức năng là đạm bị giải phóng ra dưới dạng NH 3 nên phân bón kém chất lượng. Tại sao trời rét đậm không nên bón phân đạm?

* Giải thích: Trời rét đậm không nên bón phân đạm cho cây vì phân đạm khi tan trong nước thu nhiệt làm nhiệt độ hạ, cây không hấp thụ được, có trường hợp cây còn bị ngộ độc và chết.

* Giải thích: Tưới nước giải chính là bón đạm cho cây vì trong nước giải có chứa hàm lượng ure

* Trả lời: Cần bón đủ liều lượng cho từng loại rau theo quy trình kĩ thuật. Tránh bón phân đạm quá mức sẽ gây tồn dư nitơ trong rau. Hàm lượng đạm (N0 3–) ở mứcbình thường khi hấp thu vào cơ thể con người không gây ngộ độc. Nó chỉ gây hại khi hàm lượng đó vượt quá ngưỡng cho phép. Bởi trong hệ tiêu hóa của con người khi hấp thụ N0 3–, từ N0 3– nó chuyển thành N0 2. Mà N0 2 là một trong những chất chuyển biến Hemoglobin (chất vận chuyển Oxi cho máu) chở thành Methahemoglobin (là chất không hoạt động); nếu ở mức độ cao nó dẫn đến triệu chứng suy giảm hô hấp của tế bào và làm tăng phát triển của các khối u. Đặc biệt trong cơ thể con người, nếu hàm lượng N0 3– cao nó sẽ kết hợp với amin bậc 2,3 để trở thành Nitroamin là tiền đề gây ra bệnh ung thư. Vì vậy tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo hàm lượng N0 3– trong sản phẩm rau tươi sống không vượt quá 300mg/kg rau tươi. Tuy nhiên từng loại rau khác nhau thì hàm lượng N0 3– được phép cũng khác nhau.

* Giải thích: Khi urê hòa tan trong nước thì thu một lượng nhiệt khá lớn, giúp hải sản giữ được lạnh và ức chế vi khuẩn gây thối do vậy hải sản không bị ươn, hỏng, làm cho hải sản tươi lâu.

Urê là chất rất tốt cho cây trồng nhưng không tốt cho con người, vì thế việc ướp hải sản bằng urê rất độc hại. Theo các tài liệu nghiên cứu thì khi ăn phải các loại hải sản có chứa dư lượng phân urê cao thì người ăn có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và tử vong. Nếu ăn hải sản có hàm lượng urê ít nhưng trong một thời gian dài sẽ bị ngộ độc mãn tính, thường xuyên đau đầu không rõ nguyên nhân, giảm trí nhớ và mất ngủ.

*Giải thích: Phân lân nung chảy là muối trung hoà của cation một bazơ mạnh và anion gốc axit một axit trung bình nên có tính kiềm (pH=8), do vậy có tác dụng khử chua

Giải thích: Trong tro có chứa K 2CO 3 nên bón tro cho cây trồng là bón phân kali cho cây.

Phân bón hóa học có thể phá hủy hệ sinh thái và chuỗi thức ăn của vi sinh vật. Đất cần vi khuẩn để phân hủy các chất hữu cơ, đất tốt cần có 1 tỷ vi khuẩn trong 1 muỗng cà phê! Phân hóa học làm tăng lượng nitơ trong rễ cây; giun, vi khuẩn,… không thể sống trên đó, đất trở thành đất chết! Tệ hại hơn,việc phun bón thừa phân hóa học gây lắng đọng nitrat, ô nhiễm nguồn nước ngầm và môi trường xung quanh, dẫn đến bệnh chậm phát triển ở trẻ em và ung thư dạ dày, vòm họng ở người lớn. Do vậy khi bón phân hóa học cần chú ý:

Trần Thị Hải Minh-THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Lớp Học Trồng Lan Hnd

Lớp Học Trồng lan HND thông báo chiêu sinh lớp đào tạo: ” Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Phong lan” Khóa 3 năm 2020.

Thông Tin Lớp Học Trồng Lan HND TPHCM

Thời Lượng Học Tập: 2 ngày/ Lớp ( Thứ 7 và chủ nhật ).

Ngày Khai Giảng: Ngày 8 Tháng 2 Năm 2020 ( Thứ 7 ).

Thời Gian: 8h:00.

Giảng Viên: Bùi Văn Ngọc.

Nội Dung Học Tập

Tham gia lớp đào tạo kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa phong lan khóa 3, Anh/ Chị sẽ học được những nội dung sau:

Lớp 1: Những Vấn Đề Chung Về Sinh Lý và Sinh Trưởng Của Cây Hoa Phong Lan

Lớp 1 diễn ra trong 2 ngày bắt đầu vào 8h ngày 8/2/2020 kết thúc vào 17h ngày 9/2/2020 quý vị học viên sẽ được trang bị những kiến thức về phong lan như:

Lớp 2: Ứng Dụng Phân Bón Và Thuốc BVTV Hiệu Quả Trên Cây Phong Lan

Xem Chi Tiết Nội Dung Lớp 2 Tại Đây

Lớp 3: Những Vấn Đề Và Tuyệt Chiêu Chuyên Sâu Về Nuôi Trồng Cây Hoa Phong lan

Xem Chi Tiết Nội Dung Lớp 3 Tại Đây

Lưu ý đối Với Học Viên Lớp Học Trồng Lan HND

Nếu học viên đóng 1 lúc cho 03 lớp đào tạo thì mức học phí tổng là: 6.000.000đ/ học viên ( sáu triệu đồng chẵn )

Nếu học viên đã đóng tiền cho 3 lớp đào tạo ( 6.000.000 ) vì lý do nào đó học viên không thể học được 1 trong 3 lớp học, bên phía BTC sẽ tiến hành bảo lưu lại cho học viên đó trong khóa sau. Tuy nhiên chỉ bảo lưu trong 2 khóa kế tiếp.

Đóng học phí trực tiếp tại Trung Tâm Dạy Nghề Và Hỗ Trợ Nông Dân chúng tôi địa chỉ số: 138, Đường HT13, Phường Hiệp Thành, Quận 12, chúng tôi hoặc thông qua số tài khoản: [ Trung Tâm Dạy Nghề Và Hỗ Trợ Nông Dân chúng tôi Số Tài Khoản: 6150201015329 tại Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn ( AgriBank ) Chi Nhánh Xuyên Á.

Học viên giữ lại biên lai thu tiền hoặc giấy nộp tiền của ngân hàng thay cho thẻ vào lớp. Trung tâm không giải quyết việc trả học phí sau khi đã đóng

Hạn chót đóng học phí: 7/2/2020

Chi Tiết Liên Hệ

Phòng Hành Chính – Tổng Hợp: 028.35970414 hoặc Đ/C Trương Ngọc Thanh Tùng – Trưởng Phòng Dạy Nghề Và Giải Quyết Hỗ Trợ Việc Làm, Trung Tâm Dạy Nghề Và Hỗ Trợ Nông Dân chúng tôi Điện Thoại: 091 9934 935 – 0358 934 935 hoặc Email: tungtruong33288@gmail.com

Lớp Học Trồng Lan Chuyên Sâu

LỚP HỌC TRỒNG LAN CHUYÊN SÂU

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA LAN

KHAI GIẢNG VÀO NGÀY 3-4/8/2019

LỚP CHUYÊN VỀ THỰC HÀNH VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO

Lớp học trồng lan chuyên sâu

Sau lớp Căn Bản và Nâng Cao do TTDN tổ chức và GV.Nghệ Nhân. Bùi văn Ngọc (Tám Ngọc)giảng dạy.Đã thành công tốt đẹp hơn cả mong đợi.Tiếp theo,sẽ là lớp Chuyên Sâu.

Đây là lớp chuyên về Thực Hành:Chuyên về ứng dụng công nghệ cao:Các bạn sẽ có được những Kỹ Thuât-Mỹ Thuật ,sẽ tạo cho các bạn có được những Kỹ Năng – Kỹ Xảo Mà nghệ nhân Tám Ngọc sẽ tung ra hết trong lớp học trồng lan chuyên sâu này

Phần 1

Các bạn sẽ được hưởng dẫn cách uốn cành hoa sao không gãy!Cách trình bày hoa sao cho Nghệ Thuật!Cách ép hoa sao không dập!Cách làm cho hoa to!Cách làm cho nhiều hoa!Cách làm cho hoa lên màu nhanh và cách làm cho hoa lâu tàn!

Phần 2

Cách trồng Lan Rừng như:Thủy Tiên-Giả Hạc-Trầm..v.v.Cách khai thác Keki .Nói chung là giống Dendro thân thòng. Cách trồng Lan Ngọc Điểm,Thủy Tiên,Đuôi Cáo..v.v..

Phần 3

Cách trồng và tách chiết Lan Cattleya (thực hành).Cách tạo chậu Cattleya có nhiều hướng hoa!

phần 4

Cách chọn giống để lai tạo. Cách thụ tinh cho hoa đậu trái!

Phần 5

Cách ra chai mô (thực hành).Cách trồng và chăm sóc Lan mô (thực hành).Cách thiết kế vườn ươm Lan Mô.

Phần 6

Cách pha chế và ứng dụng các loại hóc môn kích thích và nhiều ứng dụng và kỹ thuật mới để trang bị cho 1 Nghệ Nhân tương lai,đang chờ các bạn ở lớp Chuyên Sâu này

Thông Tin Lớp học

Địa Điểm Học: Số 138 Đường HT13 Phường Hiệp Thành Quận 12

Giảng Viên: Nghệ Nhân  Bùi Văn Ngọc ( Tám Ngọc )

Điện Thoại Liên hệ:

091 9934 935: A Tùng ( Trưởng Phòng Hội Nông Dân )

090 8459 138 : Bùi Văn Ngọc ( Giảng Viên )

Lớp Cơ Bản 1.500.000/ Học Viên

Lớp Nâng Cao 2.500.000/ Học Viên

Lớp Chuyên Nghiệp 3.000.000. Học Viên

“Nếu Học Viên đóng học phí 1 lúc cho 3 lớp đào tạo thì mức học phí còn lại là 6.000.000/ Học Viên” Học Phí Đóng trực tiếp tại: Số 138 Đường HT13 Phường Hiệp Thành Quận 12 hoặc Chuyển Khoản Về Tài Khoản:

Trung Tâm Dạy Nghề Và Hỗ Trợ Nông Dân 6150201015329 Agribank Chi Nhánh Xuyên Á