Top 15 # Loại Phân Bón Có Hàm Lượng Đạm Cao Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Phân Đạm Ure Xanh 1Kg Hàm Lượng Đạm N46

Phân Đạm Xanh

Khối lượng: Túi 1kg

Đạm hạt xanh là một loại ure có tỷ lệ 46% N, giống như các loại ure khác. Nhưng khi sử dụng cho sản xuất thì mang lại hiệu quả cao hơn đạm ure thông thường…

Được áo hoạt chất N-KEEP chống thất thoát đạm tối đa

Được bổ sung vi lượng Chelate giúp cây hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.

Cây phát triển nhanh, màu xanh bền, cho năng suất cao.

Tiết kiệm 30% lượng bón, giảm chi phí và tăng lợi nhuận

Bón ít, năng suất cao, tăng lợi nhuận

Kích thích bộ rễ phát triển sâu và mạnh, tăng độ nảy mầm khi gieo hạt, tăng khả năng quang hợp của cây, giúp cây đẻ nhánh khỏe và xanh lá bền hơn các loại đạm thông thường.

Dùng cho nhiều loại cây: Cây cảnh, cây ăn trái, rau màu, cây công nghiệp

 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 CỬA HÀNG CÂY CẢNH S-XANH 

Địa chỉ: Trường Chinh, Phường 3, TP. Tây Ninh

 Hotline: 0377818725 – 0866995446

 Email: caycanhsxanh@gmail.com

 Fanpage: https://www.facebook.com/caycanhsxanh/ 

 Website: https://caycanhsxanh.com

�� Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPHqPdOo-n-TouAEiTCaPKw

0.0

Các Loại Phân Có Hàm Lượng Lân Cao Nên Sử Dụng Cho Cây Trồng

Để cây trồng phát triển nhanh bên cạnh những kỹ thuật trồng và chăm sóc cũng cần cung cấp cho cây đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Đạm, Lân, Kali được xem là các nguyên tố chính không thể thiếu đối với cây trồng. Mỗi nguyên tố đều có những tác dụng cụ thể đến từng giai đoạn, chu kỳ phát triển của cây trồng.

Đạm – có vai trò cực kỳ quan trọng trong trao đổi vật chất của các cơ quan thực vật. Đạm còn có trong thành phần của diệp lục tố, mà thiếu nó cây xanh không có khả năng quang hợp, có trong các hợp chất Alcaloid, các phecmen và trong nhiều vật chất quan trong khác của tế bào thực vật .

Lân cũng quan trọng không kém so với đạm. Thiếu lân không một tế bào sống nào có thể tồn tại. Nucleoproteid là vật chất di truyền tối quan trọng trong nhân tế bào không thể thiếu thành phần Phospho (lân).

Còn Kali ảnh hưởng trước tiên đến việc tăng cường hydrat hóa các cấu trúc keo của huyết tương, giúp cây tăng cường khả năng tích lũy tinh bột, tăng cường tính chống rét và khả năng kháng bệnh cho cây trồng.

Trước tầm quan trọng của đạm, lân, kali trên. Trước tiên Chelate Việt Nam xin giới thiệu đến các bạn đọc sản phẩm phân bón có hàm lượng lân rất cao, đảm bảo nhu cầu của cây trông và đạt được mong muốn của người dùng.

1. Phân bón MAP loại phân bón có chứa hàm lượng lân cao, đáp ứng nhu cầu của cây trồng

– Chứa đến 61% lân và 12% đạm, là loại phân bón cung cấp đủ 2 trong 3 nguyên tố cần thiết cho cây trồng.

– Là sản phẩm có thể sử dụng bón gốc, tưới gốc và phun trên lá cho cây trồng ngoài ra là nguyên liệu để sản xuất các loại phân bón tại các nhà máy.

– Luôn được tìm đếm là sản phẩm tốt để sử dụng cho cây ở giai đoạn trước khi cây ra hoa

– Với các loại cây trồng cho củ, quả thì MAP là sản phẩm không thể bỏ quả bởi, thành phần của MAP có chứa đạm giúp thân lá của cây phát triển, tăng khả năng quang hợp. Chứa lân giúp kích thích cho cây xuống củ, củ to, tinh bột nhiều.

– Có hàm lượng lân cao sẽ giúp cho bộ rễ của cây phát triển, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây trồng.

2. Siêu lân 86% – loại phân có hàm lượng cao nhất – kích thích ủ mầm và siêu ra hoa

– Là loại phân biết đến với khả năng kích thích cho cây phân hóa mầm hoa kích thích ra hoa trái vụ, ra hoa đồng loạt.

– Khi sử dụng lân 86% cho cây, đặc biệt với các loại cây ăn quả sẽ kích thích cho cây ra mầm cực nhanh, mầm khỏe, đẹp, tạo nhiều mầm hoa và tăng sức bật của hoa.

– Khắc phục được tình trạng nghẹt hoa, ra hoa không đồng loại mà cây trồng bị phải ở vụ trước.

– Giúp cây trồng phát triển bộ rễ, tránh được khả năng nhiễm các loại bệnh vàng lá, thối rễ sinh lý.

5 Loại Phân Bón Hữu Cơ Tốt Nhất Có Thể Thay Thế Phân Bón Hóa Học

Phân bón hữu cơ là gì?

Tìm hiểu và biết phân bón hữu cơ là gì, cách sử dụng như thế nào là những kiến thức cơ bản để bắt đầu trồng trọt. Phân bón hữu cơ được làm từ nhiều nguồn, chủ yếu được chia thành 5 loại: động vật, thực vật, vi sinh, sinh vật biển và hỗn hợp. Tuy nhiên, việc dùng phân hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp sẽ làm tăng độ phì nhiêu của đất, cải tạo đất có hiệu quả, trả lại các chất hữu cơ đã mất cho đất. Được biết đây là giải pháp để phát triển nông nghiệp bền vững.

Phân loại phân bón hữu cơ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phân hữu cơ, được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, chúng chủ yếu được chia thành 2 loại chính như phân hữu cơ truyền thống và phân hữu cơ đã qua xử lý công nghiệp.

Phân hữu cơ truyền thống bao gồm rác, phân xanh, phân …

Phân hữu cơ chế biến công nghiệp từ các công ty sản xuất phân bón bao gồm phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh, phân vi sinh, phân hữu cơ, phân bón lá hữu cơ, phân hữu cơ khoáng.

5 loại phân bón hữu cơ tốt nhất có thể thay thế phân bón hóa học

Phân hữu cơ được sử dụng trong nông nghiệp được hình thành từ chất thải của con người, chất thải động vật, xác động vật, thực vật, than bùn hoặc các chất hữu cơ khác được loại bỏ từ nhà bếp.

Bón phân hữu cơ để tăng độ phì nhiêu, tơi xốp cho đất. Phân hữu cơ sẽ tạo ra các khoáng chất mà cây trồng có thể hấp thụ được sau khi bị vi sinh vật phân hủy. Bón nhiều loại phân hữu cơ sẽ giúp đất chứa nhiều loại khoáng chất, từ đó giúp cây trồng (đặc biệt là cây ăn quả) thu được quả ngon, chất lượng cao.

Hiện nay, có 5 loại phân hữu cơ thường được sử dụng trong trồng trọt:

Phân trùn quế

Phân trùn quế (hay còn gọi là phân giun) là sản phẩm được tạo ra từ chất thải. Thức ăn chủ yếu của trùn quế là các chất hữu cơ như phân bò, phân lợn, phân gà, rác hữu cơ, v.v. Các chất hữu cơ này được xử lý qua hệ tiêu hóa của giun thành phân.

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và cải tạo đất, phù hợp với hầu hết các loại cây trồng. Phân bón thích hợp cho cây đang thu hoạch vì phân trộn có hoạt tính cao và giàu chất dinh dưỡng và do cấu trúc hạt của nó được bao bọc bởi một lớp keo hữu ích. Nên việc bón phân trùn quế vào đất sẽ làm tăng khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng, đất tơi xốp và không bị xói mòn và giữ được độ ẩm lâu hơn.

Ngoài ra, phân ver compost chứa hàng nghìn kén giun nên khi ta bón phân vào đất gặp điều kiện thuận lợi kén giun sẽ nở ra và sống, hoạt tính giúp cải tạo đất.

Phân chuồng

Phân chuồng là hỗn hợp chính của các loại động vật sau khi thải gồm phân gia súc, nước tiểu và rác (xác thực vật, rác hữu cơ). Những loại này có thể ủ theo phương pháp truyền thống hoặc sử dụng men vi sinh, trong đó phải kể đến một số loại phân phổ biến như phân bò, phân lợn, phân dê.

Phân bón bổ sung các chất dinh dưỡng như đạm, lân, kali cho cây trồng. Đồng thời cung cấp một lượng lớn chất mùn giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu, tơi xốp và ổn định kết cấu đất, từ đó thúc đẩy bộ rễ phát triển, hạn chế bốc hơi nước, chống xói mòn và hạn hán.

Phân gà

Mặc dù là loại phân giàu dinh dưỡng nhưng phân gà tươi có nhiều nhược điểm. Phân gà chưa qua xử lý chứa nhiều mầm bệnh, vi khuẩn có mùi khó chịu, gây ô nhiễm môi trường, có hại cho cây trồng.

Do đó, bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm này sau khi được đảm bảo rằng phân đã được xử lý cẩn thận và tiêu diệt hết nấm, tuyến trùng và vi sinh vật có hại. Nên sử dụng các chế phẩm sinh học (như Trichoderma) để ủ phân gà giúp khử mùi hôi, đẩy nhanh quá trình phân hủy, đồng thời ức chế và tiêu diệt các loại nấm gây hại.

Phân cá

Bên trong phân bón cá chứa khá nhiều vitamin, protein, các khoáng chất tốt cho cây và giúp cho cây phát triển và sinh trưởng tốt, nhất là các loại cây trồng ăn trái. Với phân bón cá, ngoài nhiệm vụ là cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây, thì phân bón cá còn có một số tác dụng khác như giúp cải tạo đất, giúp cho phát triển to, khỏe và đặc biệt giúp đất tơi xốp, chống khô cằn và giải độc cho đất.

Chưa hết, phân cá còn có khả năng tăng sức đề kháng cho cây, giúp giữ ẩm cho đất, kích thích sự ra hoa và phân cá làm tăng khả năng đậu trái cho cây, giúp cho trái lớn đồng đều.

Đậu tương ủ phân hữu cơ

Phân hữu cơ được chế biến từ tương, bột đậu tương, phân ủ bánh dầu, bã đậu nành là nguồn đạm, vitamin hoặc là vi lượng rất tốt cho cây trồng. Tuy nhiên, với việc đất đai đang bị thoái hóa, nguyên nhân là do con người lạm dụng phân bón hóa học ngày càng nhiều. Chính vì thế mà con người sử dụng đậu tương để làm phân hữu cơ, phân chuồng là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Sở dĩ các loại phân này được bán tràn lan là do ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng như axit amin, đạm hữu cơ, giá thể nuôi cấy, vi lượng, vitamin và khoáng chất. Thì các loại phân này còn thúc đẩy sự phát triển của đất, đồng thời cải tạo độ mùn cho đất, tăng mật độ vi sinh vật trong đất, giúp phân giải lân và kali khó tan trong đất.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn top 5 loại phân bón hữu cơ tốt nhất có thể thay thế cho phân bón hóa học mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

Lưu Ý Cách Bón Phân Đạm

Đạm, Lân, Kali là những nguyên tố đa lượng rất cần thiết cho cây trồng sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên nếu bón đúng cách sẽ làm tăng tính hiệu quả của phân bón là mang lại lợi cho cây trồng. Nhưng ngược lại không chỉ làm hao tổn chi phí mà còn ảnh hưởng xấu đến cây trồng.

GFC cung cấp các thông tin cần lưu ý khi bón đạm, lân, kali cho cây trồng trong bài viết sau. Bà con theo dõi để nắm được cách bón loại nào vào giai đoạn nào, cho loại đất nào, cây trồng nào với liều lượng ít hay nhiều.

Đối với cây trồng Đạm đóng vai trò hình thành protein , là thành phân cơ bản của sự sống. Đạm tham gia vào cấu tạo của axitnueic, có vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất.

Phân đạm là thức ăn chính của cây, giúp cho chồi, cành lá phát triển; lá có kích thước to sẽ tăng khả năng quang hợp từ đó làm tăng năng suất cây trồng.

– Dễ sử dụng, không làm thay đổi độ pH của đất

– Dễ bay hơi, nên thất thoát từ 30 – 40% so với lượng cung cấp cho cây trồng

– Cần thiết cho cây trồng lấy lá

– Dùng phân đạm với liều lượng vừa đủ, tránh hiện tượng dư thừa, chia ra bón làm nhiều lần

– Không nên bón phơi trên bề mặt ruộng, vườn, khi bón thao tác cần cẩn thận

– Đạm được dùng để bón thúc là chính, tuy nhiên nếu đất xấu cần bón thêm đạm để cho cây non có điều kiện hấp thụ dễ dàng hơn

– Đối với cây có nhu cầu cần nhiều đạm, nên chia ra bón nhiều lần, nhất là đối với chân đất chua, độ mùn trong đất kém, dung tích hấp thụ thấp

– Bón theo đúng nhu cầu của cây trồng và đất đai:

+ Đối với cây trồng cạn (ngô, mía, bông …): bón đạm nitrat

+ Đối với cây lúa nước: bón đạm Clorua hoặc SA

+ Cây họ đậu: bón 20 – 30 kg N/ha (tốt nhất nên trộn với phân chuồng đạ hoai mục)

+ Đất sình, trũng, ruộng bùn sâu cần cân nhắc kỹ khi bón đạm

+ Ruộng chứa nhiều chất hữu cơ không nên bón nhiều đạm. Nếu bón nhiều đạm cây sẽ bị lốp đỗ, lúa bị đạo ôn

– Kết hợp bón với phân kiềm, tro hoặc vôi kẻo chua đất, hiệu lực kém

– Không bón khi trời mưa giông hay nắng gắt, kết hợp làm sạch cỏ vườn, xới tôi đất xốp.

– Bảo quản nơi khoa ráo, thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

– Không đổ phân đạm ra nền, không tựa vào tường, phải để vào bao giấy tốt hoặc bao nilong và kê cao trên mặt đất.

– Sau khi bón xong còn dư phân nên để phân vào bao nilong, cột kín để tránh phân tiếp xúc với môi trường ẩm bên ngoài

– Không để chung phân đạm với các loại phân khác

Lân rất cần cho giai đoạn phát triển của rễ và sự phát triển mầm cây ở giai đoạn cây non

– Phân lân được sản xuất theo cách dùng axit sunphuric để khử quặng thành lân supe, nên loại phân lân này thường có độ pH từ 4 -4.5 (gây chua đất)

– Phân lân nung chảy có tính kiềm (PH = 8 – 8,5) vì quặng được nung chảy ở nhiệt độ cao thành lân. Do đó cần kiểm tra để biết đất ruộng là chua, trung tính hay kiềm mà chọn lân thích hợp.

– Phân lân chậm phân giải cho nên hiệu lực tồn dư của phân vụ trước có thể kéo dài sau 2 – 3 vụ

– Khả năng phân giải chậm, ít bụ rửa trôi và mất đi, khuếch tán chậm và không xa

+ Đất chua nên bón lân nung chảy,

+ Đất hơi chua hoặc trung tính nên bón supe lân.

+ Đất cát nghèo, đất bạc mùa, đất phù sa nặng chua, đất phèn, đất đồi laterit chua, đất phù sa trũng và lầy nên dùng lân nung chảy

+ Khi bón phân lân phải giữ độ ẩm cho đất, không để đất khô.

+ Cây cần nhu cầu lân cao: cây họ đậu, mía, cói, dâu tằm, su hào, bắp cải, súp lơ…cần bón mỗi vụ

+ Trộn với đất để phân gần rễ sẽ tốt hơn.

+ Lưu ý không trộn phân lân nung chảy với phân chuồng hay phân hữu cơ khác để tránh mất lương đạm

+ Bón lót là chủ yếu để cung cấp kịp thời cho cây trồng phát triển bộ rễ

+ Để tăng hiệu quả supe lân nên ủ cùng phân chuồng sẽ làm tăng hiệu suất của lân, hạn chế sự cố định của đất.

– Là phân tan nhanh, dễ gây cháy lá, héo rễ non và long hút của cây khi tiếp xúc trực tiếp

– Dễ bay hơi và bị rửa trôi, tồn tại lâu trong nước ruộng sẽ gây ra độc tố

– Đất nặng – đất sét, đất thịt nặng và đất thịt trung bình giàu kali

– Đất bạc màu, đất xám đất thịt nhẹ mới nghèo kali không đủ cung cấp cho cây

– Các loại cây cần nhiêu kali nhất là cây lấy Củ (khoai, sắn), cây lấy đường (mía), cây lấy sợi (bông, đay gai, dứa sợi, dâu tằm), cây ăn qủa (dừa, chuối).

Tùy thuộc vào nhu cầu của cây trồng, loại đất, giai đoạn sinh trưởng và phát triển mà chọn liều lượng bón cho phù hợp.

+ Thời kỳ sinh trưởng cây cần ít, thời phát triển sinh thực cần nhiều đặc biệt là cây lấy củ và quả.

Nhưng lưu ý cần dùng phân K cho cả 2 giai đoạn trên

+ Đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất phù sa, đất đỏ vàng: cần bón đủ hoặc cao hơn nhu cầu K mà cây trồng cần

+ Đất cày vùi rơm rạ, bón nhiều phân chuồng hoặc đất tỷ lệ sét cao, đất mặn, đất lầy, đất than bùn, đất mùn trên núi cao: thì nhu cầu K ít

+ Đối với đất trung thính nên kịp thời bón thêm vôi khi bón Kali

+ Nếu 2 vụ gieo trồng kề liền nhau, đất không .được nghỉ nên chú ý bón lót và bón thúc vào trước lúc ra hoa. Nếu đất được nghỉ lâu chi cần chú ý bón thúc theo kỳ sau

Năng suất càng cao thì nhu cầu cây cần Kali càng nhiều

Các loại cây có phản ứng tích cực với phân kali là: chè, mía, thuốc lá, dừa, chuối, khoai, sắn, bông, đay, v.v..

+ Với cây ngắn ngày có thể bón lót và bón thúc

+ Với cây dài ngày nên bón kali lúc cày bừa, hàng năm nên bón bổ sung vào đầu vụ đông.

+ Đối với lúa, bón kali vào trước khi lúa làm đồng là có hiệu quả nhất.

+ Cây hút rất nhiều kali, số lượng hút hàng năm (hay vụ) 200kg K 2 O / ha: cây dứa, cây chuối, cây dừa, cây cam, cây chanh, cọ dầu, cọ lấy lá, cây mía, sắn, khoai lang, bông, đay, gai, cói, thuốc lá, cỏ dùng cho gia súc, cây khoai tây.

+ Cây hút kali vào loại trung bình 100 – 200 kg K 2 O/ha/năm: cây lúa, cây ngô, kê, cây lạc, cây đậu, đỗ, cây cà phê, cao su, điều, ca cao.

– Cây hút kali thấp: Các loại rau ăn lá, đậu, rau, chè.

+ Nên bón nhiều lần để hạn chế rửa trôi, không nên bón lượng lượng lớn 1 lúc

+ Không nên bón phân phơi lên mặt ruộng, vườn; nên trộn vào đất, bón sâu, vùi kỹ tránh rừa trôi

+ Khi bón tránh thời điểm lá còn ướt làm phân dính vào lá. Một số trường hợp lại có thể bón thúc bằng cách phun dung dịch lên lá vào các thời gian cây kết hoa, làm củ, tạo sợi, nhưng cần chú ý về nồng độ và không tiến hành vào những thời điểm khô, nóng

+ Dùng phân K để bón lót hoặc bón thúc, đặc biệt cần thiết cho đất vụ trước trồng cây lấy củ

Với các thông tin trên hy vọng bà con đã nắm được các kỹ thuật bón từng loại phân đạm, lân, kali như thế nào là phù hợp với đất đai và nhu cầu cây trồng đang được canh tác.