Top 6 # Loại Phân Bón Có Chứa Hàm Lượng Nitơ Cao Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Các Loại Phân Có Hàm Lượng Lân Cao Nên Sử Dụng Cho Cây Trồng

Để cây trồng phát triển nhanh bên cạnh những kỹ thuật trồng và chăm sóc cũng cần cung cấp cho cây đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Đạm, Lân, Kali được xem là các nguyên tố chính không thể thiếu đối với cây trồng. Mỗi nguyên tố đều có những tác dụng cụ thể đến từng giai đoạn, chu kỳ phát triển của cây trồng.

Đạm – có vai trò cực kỳ quan trọng trong trao đổi vật chất của các cơ quan thực vật. Đạm còn có trong thành phần của diệp lục tố, mà thiếu nó cây xanh không có khả năng quang hợp, có trong các hợp chất Alcaloid, các phecmen và trong nhiều vật chất quan trong khác của tế bào thực vật .

Lân cũng quan trọng không kém so với đạm. Thiếu lân không một tế bào sống nào có thể tồn tại. Nucleoproteid là vật chất di truyền tối quan trọng trong nhân tế bào không thể thiếu thành phần Phospho (lân).

Còn Kali ảnh hưởng trước tiên đến việc tăng cường hydrat hóa các cấu trúc keo của huyết tương, giúp cây tăng cường khả năng tích lũy tinh bột, tăng cường tính chống rét và khả năng kháng bệnh cho cây trồng.

Trước tầm quan trọng của đạm, lân, kali trên. Trước tiên Chelate Việt Nam xin giới thiệu đến các bạn đọc sản phẩm phân bón có hàm lượng lân rất cao, đảm bảo nhu cầu của cây trông và đạt được mong muốn của người dùng.

1. Phân bón MAP loại phân bón có chứa hàm lượng lân cao, đáp ứng nhu cầu của cây trồng

– Chứa đến 61% lân và 12% đạm, là loại phân bón cung cấp đủ 2 trong 3 nguyên tố cần thiết cho cây trồng.

– Là sản phẩm có thể sử dụng bón gốc, tưới gốc và phun trên lá cho cây trồng ngoài ra là nguyên liệu để sản xuất các loại phân bón tại các nhà máy.

– Luôn được tìm đếm là sản phẩm tốt để sử dụng cho cây ở giai đoạn trước khi cây ra hoa

– Với các loại cây trồng cho củ, quả thì MAP là sản phẩm không thể bỏ quả bởi, thành phần của MAP có chứa đạm giúp thân lá của cây phát triển, tăng khả năng quang hợp. Chứa lân giúp kích thích cho cây xuống củ, củ to, tinh bột nhiều.

– Có hàm lượng lân cao sẽ giúp cho bộ rễ của cây phát triển, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây trồng.

2. Siêu lân 86% – loại phân có hàm lượng cao nhất – kích thích ủ mầm và siêu ra hoa

– Là loại phân biết đến với khả năng kích thích cho cây phân hóa mầm hoa kích thích ra hoa trái vụ, ra hoa đồng loạt.

– Khi sử dụng lân 86% cho cây, đặc biệt với các loại cây ăn quả sẽ kích thích cho cây ra mầm cực nhanh, mầm khỏe, đẹp, tạo nhiều mầm hoa và tăng sức bật của hoa.

– Khắc phục được tình trạng nghẹt hoa, ra hoa không đồng loại mà cây trồng bị phải ở vụ trước.

– Giúp cây trồng phát triển bộ rễ, tránh được khả năng nhiễm các loại bệnh vàng lá, thối rễ sinh lý.

5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Ớt Có Chất Lượng Cao

Vì sao nên bón lót cho cây ớt?

Sử dụng phân bón lót sẽ giúp cải tạo đất trồng, giúp đất thêm màu mỡ, tạo điều kiện dinh dưỡng tốt nhất cho cây ớt phát triển tốt ngay từ ban đầu. Phân bón lót cũng có tác dụng thúc đẩy sự hình thành bộ rễ của cây ớt, giúp cây phát triển cứng cáp, tăng khả năng chống chịu với thời tiết và sâu bệnh cho cây.

Danh sách 5 loại phân bón lót cho cây ớt nên dùng

Vôi bột Càng Long Xuân Đào bón lót cho ớt

Thành phần: 85% Cao

Công dụng:

Vôi bột Càng Long Xuân Đào có tác dụng tốt trong việc cải tạo đất trồng, hạ phèn và giải độc hữu cơ cho đất, từ đó tạo môi trường đất thuận lợi cho sự sinh trưởng của cây ớt.

Ngoài ra, vôi bột cũng cung cấp oxi và trung, vi lượng cho cây ớt, thúc đẩy rễ của cây ớt phát triển.

Cách dùng: Bón lót 300-400 kg/ha

Đơn vị sản xuất: Cơ sở vôi Càng Long Xuân Đào

Một số đơn vị phân phối vôi bột khác: Công ty TNHH Phân Bón Sài Gòn Nông Lâm; Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hợp Long VINA; Công ty TNHH Tâm Hiếu Đức; Công ty TNHH Phân Bón Con Kiến Vàng; Công ty TNHH MTV TMSX Việt Liên…

Phân gà xử lý An Phú Thịnh bót lót cho cây ớt

Thành phần:

Fe, Cu, Zn, Mn, Bo,… ≤ 500 ppm

Bổ sung chủng vi khuẩn Azotobacter, nấm đối kháng Trichoderma với mật số 106 cfu/g và một số chất phụ gia đặc biệt khác

Công dụng:

Phân bón giúp giải độc hữu cơ nhanh chóng, giúp đất trồng trở nên thoáng khí.

Phân ung cấp nguồn hữu cơ dễ tiêu cho cây ớt, giúp cây ra rễ nhanh và tăng sức đề kháng cho cây với một số loại bệnh tấn công.

Phân cũng giúp quả ớt lớn nhanh, tăng năng suất quả.

Cách dùng: Phân bón được dùng để bón lót cho nhiều loại cây khác nhau, trong đó có ớt

Đơn vị sản xuất: Công Ty TNHH Nông Nghiệp An Phú Thịnh

Một số sản phẩm phân gà xử lý khác: Phân gà xử lý Huy Bảo, phân gà xử lý DAITO HUMIX… cũng là những loại phân gà xử lý có thể dùng để bón lót cho cây ớt

Supe Lân Lào Cai bón lót cho cây ớt

Thành phần: Công dụng:

Phân bón supe lân Lào Khai không làm đất trồng bị chai cứng, ngược lại, phân còn giúp đất thêm tơi xốp và giảm độ chua cho đất.

Phân kích thích rễ cây ớt phát triển, ngăn chăn việc rễ cây bị nghẹt và thúc đẩy quá trình quang hợp, hô hấp của cây ớt.

Cách dùng: Bón bình quân 18 – 20 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần vật tư nông sản APROMACO

Một số sản phẩm supe lân khác: Bà con cũng có thể sử dụng supe lân Lâm Thao, supe lân Long Thành, supe lân Cà Mau… để bón lót cho cây ớt

Phân Kali Cà Mau bón lót cho ớt

Thành phần: Công dụng:

Nếu thiếu kali, quá trình trao đổi chất của cây ớt sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bà con cần bổ sung kali ngay khi cây mới trồng. Phân Kali Cà Mau có vai trò quan trọng trong việc giúp cây ớt phát triển cứng cáp, tránh hiện tượng đổ ngã cho cây và tăng cường sức đề kháng cho cây với sâu bệnh, giúp cây chịu được hạn, chịu được rét.

Cách dùng: Bón với lượng 100-150 kg/ha

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Một số sản phẩm phân Kali khác: Kali Phú Mỹ, Kali Israel, Kali Nga…

Phân bón NPK 30 – 9 – 9 +TE MINRO bón lót cho ớt

Thành phần: Công dụng:

Phân cung cấp hàm lượng đạm cao giúp cây ớt phát triển mạnh thân, cành, lá trong giai đoạn mới trồng

Phân cũng có tác dụng giúp cây tăng cường sức đề kháng với sêu bệnh và tăng sức chống chịu với điều kiện thời tiết Phân bón giúp cây ớt con phát triển nhanh với bỗ rễ khỏe, thúc đẩy quá trình hình thành quả cho cây ớt

Cách dùng: Bón 15-20gr/ gốc

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH TM và DV Đức Thuận

Gợi ý cách bón lót cho cây ớt

Bà con có thể tham khảo cách bón lót cho 1 ha trồng ớt như sau:

10-20 tấn phân chuồng hoai mục

600 kg Supe lân

1.000 kg vôi bột

30kg KCl

60kg NPK 30-9-9-TE

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây ớt có chất lượng cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây ớt có chất lượng cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Tác Hại Phân Bón Chứa Clorua

Sự hấp thụ phân bón chứa clorua bởi cây trồng

Cả hai nhu cầu về phân bón chứa clorua cũng như sức chống chịu lại sự nhiễm độc clorua ở mỗi loại cây trồng đều khác nhau.

Cây hấp thụ phân bón chứa clorua cũng như ion clo từ dung môi đất. Nó đóng một vài vai trò quan trọng đối với cây, bao gồm quang hợp, điều chỉnh sự thẩm thấu, ngăn chặn bệnh tật cho cây trồng.

Tuy nhiên, hàm lượng clorua tập trung cao có thể là nguyên nhân dẫn đến vấn đề ngộ độc cây trồng và giảm năng suất. Sự ngộ độc cây trồng là kết quả của việc tích trữ clorua ở lá dẫn đến hiện tượng cháy lá.

Phân bón kali clorua chứa hàm lượng clorua cao

Các biểu hiện của cây bị ngộ độc clorua

Các biểu hiện chung của ngộ độc clorua ở cây trồng gồm mép lá và đỉnh đầu của lá bị cháy xém , dễ nhận thấy đầu tiên ở những lá già. Lá bị cháy vượt quá mức có thể dẫn đến hiện tượng rụng lá.

Phân bón chứa Clorua cũng có thể là nguyên nhân gây tổn hại lá khi mà dư lượng clorua bị lắng đọng trên bề mặt lá khi sử dụng hệ thống tưới.

Hiện tượng ngộ độc clorua

Cây trồng nhạy cảm với clorua: Sầu riêng, Bơ, Khoai tây,..do đó cần sử dụng các loại phân bón nhập khẩu sản xuất từ kali nitrat hoặc kali sunphat

Nguồn cung cấp clorua cho cây trồng

Trong nhiều trường hợp, có nhiều hơn lượng clorua đủ để cung cấp từ khí quyển và lượng mưa, nước mưa luôn chứa một hàm lượng clo thấp. Do đó, clorua có thể trở thành yếu tố hạn chế sự phát triển của cây trồng ở những khu vực xa biển. Ví dụ như dừa là cây ưu thích clorua, đó dó khi trồng dừa xa biển sẽ dễ thiếu vi lượng clorua nếu không bổ sung kịp thời. Đó là lý do tại sao hay bỏ muối ăn (NaCl) vào gốc dừa.

Nguồn clorua tự nhiện ở trong mạch nước ngầm bao gồm sự phong hóa của đá, sự lắng đọng khí quyển và lượng mưa.

Ở những vùng ven biển, khô hạn và bán khô hạn, nước ngầm có sẵn là nước muối.

Vì clorua là một anion (mang cực âm) nó không hút các hạt ở trong đất mà nó di chuyển dễ dàng với nước ở trong đất.

Do đó, chất lượng đất và sự điểu khiển hệ thống tưới là các nhân tố chính ảnh hưởng đến nồng độ cua clorua trong đất.

Nước muối chứa thấp nhất từ 100-300mg/lít (=gram/mét khối ) clorua.

Ví dụ, nếu như nước chứa 100mg/lít clo, tưới tiêu với 30,000lit/ha/ngày (kết quả sẽ là thêm 1095 kg/ha/năm)

100mg/lít x 30,000lit/ha/ngày x 365 ngày/1,000,000mg/kg = 1095kg/ha/năm

Clorua cũng là thành phần của một số loại phân bón chứa clorua. Ví dụ, phân bón phổ biến nhất có chứa clorua là KCL , chứa 47% clorua và 53 % K.

Bón phân với 500 kg/ha KCL sẽ dẫn đến việc sử dụng 235 kg /ha clorua.

Các phân bón có chứa dạng clorua khác bao gồm: CaCl2, NH4Cl và MgCl2

Phân tích clorua trong đất

Sử dụng nước có chứa clorua đòi hỏi phải có các biện pháp thích hợp để giữ nồng độ clorua trong đất luôn dưới ngưỡng cho phép của cây trồng. Lượng clorua vượt quá mức có thể thẩm thấu xuống vùng bộ rễ của cây.

Nước có chứa nồng độ clorua ít hơn 150mg/l clorua thì an toàn hầu hết với mọi cây trồng, với điều kiện là các biện pháp quản lý tưới tiêu được áp dụng.

Tổng kết

Mặc dù clorua là một vi chất dinh dưỡng trong dinh dưỡng cây trồng nhưng nóthường bị cảnh giác.

Một phản ứng tích cực trong việc sử dụng phân bón có chứa clorua đã được báo cáo trên cây trồng khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới.

Clorua, nếu có nồng độ cao có thể gây ngộ độc cho cây trồng và góp phần tăng độ mặn của đất.

Các biện pháp quản lý việc tưới tiêu và sử dụng phân bón thích hợp nên được xem xét kỹ lưỡng khi mà lượng nước tưới có chứa nồng độ clorua cao.

Ủ Phân Hữu Cơ (Bài 3): Hàm Lượng Npk Trong Phân Ủ

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn

Bài viết được dịch từ nguồn: https://www.gardenmyths.com/compost-fertilizer-numbers/

Các dạng khác nhau của Nitơ

Phân hữu cơ có 1% nitơ, nhưng điều đó thực sự có nghĩa là gì? Cây trồng có thể sử dụng 1% đó ngay lập tức? Nếu không, phải mất bao lâu để 1% đó được cung cấp cho cây trồng?

 Nitơ là một nguyên tố dinh dưỡng khoáng thiết yếu của thực vật. Nitơ được rễ cây hấp thụ từ môi trường ở dạng NH4+ và NO3_. Trong cây NO3_ được khử thành NH4+ .

Nguồn cung cấp chủ yếu nitơ cho cây là đất. Nitơ trong đất tồn tại ở 2 dạng: nitơ vô cơ (nitơ khoáng) và nitơ hữucơ (trong xác SV) ,

–             Rễ cây chỉ hấp thụ từ đất nitơ vô cơ ở dạng: NH4+ và NO3_

–        Cây không hấp thụ trực tiếp nitơ trong xác SV mà phải nhờ các VSV trong đất khoáng hoá thành: NH4+ và NO3_

Trích bài 5-6 sinh học lớp 11.

Bạn có thể nghĩ rằng nitơ là có sẵn trong hai hình thức chính:

Một dạng được gọi là “nitơ có thể chiết xuất” hoặc “nitơ sẵn dùng”.

Hình thức này bao gồm nitrat và amoni, cả hai đều dễ dàng hòa tan trong nước và đó là lý do tại sao chúng được gọi là chiết xuất được. Đây là dạng nitơ có thể được sử dụng bởi thực vật.

Một dạng nitơ thứ hai bao gồm các phân tử hữu cơ lớn như protein, có thể được gọi là “nitơ phân giải chậm” hay “nitơ hữu cơ”. Thực vật không thể sử dụng nitơ này ngay lập tức nhưng vì các phân tử này làm suy giảm nitơ giải phóng chậm được chuyển đổi thành nitơ chiết xuất và sau đó thực vật có thể sử dụng nitơ.

Nitơ trong phân hữu cơ

Nitơ 1% trong phân hữu cơ bao gồm nitơ chiết xuất 0,03% và nitơ giải phóng chậm 0,97%. Điều này có nghĩa là mặc dù phân hữu cơ chứa một lượng nitơ đáng kể, tại thời điểm nó được thêm vào vườn, hầu như không có loại nào ngay lập tức có sẵn cho cây trồng.

Phân hữu cơ – Nitơ giải phóng chậm

Làm thế nào nhanh chóng làm các phân tử lớn xuống cấp để nitơ được tạo sẵn cho thực vật? Theo tài liệu tham khảo #1, chỉ có khoảng 10-30% được cung cấp trong năm đầu tiên. Với tốc độ này, phân bón bạn thêm vào hôm nay sẽ nuôi cây của bạn trong 4 hoặc 5 năm, nhưng với tốc độ thấp. Phân hữu cơ là một loại phân bón có tác dụng từ từ thơi thời gian.

Hàm lượng nitơ của phân trộn sẽ thay đổi tùy theo nguyên liệu gốc và cách thức phân hủy. Nhìn chung, nitơ trở nên ít khả dụng hơn khi phân ủ trưởng thành với nguyên liệu giàu nitơ nhưng có sẵn nhiều hơn với nguyên liệu có chứa carbon. Nitơ ở dạng amoni (NH4 +) hoặc nitrat (NO3-) có sẵn để hấp thụ thực vật. Tuy nhiên, những thành phần này có hàm lượng phân thấp. Một phân ủ thành phẩm có ít amoni, vì nó bị oxy hóa thành nitrat trong quá trình ủ và bảo dưỡng, và bất kỳ nitrat nào được tạo ra đều có thể bị rò rỉ, bị mất trong không khí hoặc bị tiêu thụ bởi các sinh vật thực hiện quá trình ủ phân. Phần lớn nitơ trong phân ủ thành phẩm (thường là hơn 90%) đã được tích hợp vào các hợp chất hữu cơ có khả năng chống phân hủy. Ước tính thô là chỉ 10% đến 30% nitơ trong các hợp chất hữu cơ này sẽ có sẵn trong một mùa sinh trưởng. Một số nitơ còn lại sẽ có sẵn trong những năm tiếp theo và với tốc độ chậm hơn nhiều so với năm đầu tiên.

Photpho trong phân hữu cơ

Phân hữu cơ có thể chứa nhiều phốt pho như nitơ và hầu hết tất cả chúng được gắn trong các phân tử lớn, do đó, nó cũng ở dạng phát hành chậm. Tuy nhiên, không giống như nitơ, khi nó được giải phóng, nó có xu hướng kết hợp mạnh mẽ với đất khiến cây khó lấy được. Phân hữu cơ sẽ cung cấp một lượng rất nhỏ phốt pho trong nhiều năm.

Trong điều kiện thực tế, phân bón được thêm vào ngày hôm nay không cung cấp phốt pho cho cây của bạn trong vài năm tới. Vì hầu hết đất không bị thiếu phốt pho, đây thực sự không phải là vấn đề. Để biết thêm chi tiết về cách phốt pho phản ứng với đất, hãy xem Rock Phosphate Myth .

Kali trong phân hữu cơ

Kali không được kết hợp trong các phân tử lớn và vì vậy nó có sẵn cho thực vật. Tuy nhiên, nó cũng rất dễ hòa tan trong nước, và nước mưa hoặc vòi tưới đầy tham vọng có thể dễ dàng lọc kali ra khỏi đống phân ủ trước khi nó kết thúc. Đây là một lý do một số người bao gồm các thùng ủ phân của họ.

Phân hữu cơ sẽ làm cho kali có sẵn cho cây của bạn ngay khi bạn thêm nó vào đất. Nó không phải là một phụ gia đất lâu dài, bất cứ thứ gì có trong phân ủ đều có sẵn ngay lập tức.

Phân hữu cơ so với phân hữu cơ khác

Mọi nguồn phân bón hữu cơ sẽ có cùng một vấn đề. Trong tất cả các loại chất hữu cơ nitơ và phốt pho được gắn trong các phân tử lớn và được giải phóng chậm theo thời gian. Kali được giải phóng nhanh chóng, và có thể được rửa sạch khỏi đất.

Phân hữu cơ có phải là lựa chọn tốt để giải quyết sự thiếu hụt chất dinh dưỡng?

Phân hữu cơ tốt cho cây ăn lâu dài và phát triển đất tốt. Chúng không phải là một lựa chọn tốt cho thức ăn nhanh. Nếu khu vườn của bạn thiếu một chất dinh dưỡng khác ngoài kali, thì phân bón vô cơ là một lựa chọn tốt hơn nhiều. Nếu cà chua của bạn không hoạt động do thiếu nitơ thì hãy thêm nitơ tổng hợp để giải quyết vấn đề. Phân hữu cơ sẽ không giúp vấn đề trong năm nay.

Nếu khu vườn của bạn bị thiếu hụt đáng kể chất dinh dưỡng thì tổng hợp tốt hơn so với hữu cơ trong thời gian ngắn.

Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện cấu trúc đất, và cung cấp thức ăn dài hạn cho cây trồng, phân hữu cơ là một lựa chọn tuyệt vời.

#1: https://ag.umass.edu/vegetable/fact-sheets/compost-use-soil-fertility

#2: http://www.gardening.cornell.edu/factsheets/ecogardening/guidenutval.html

#3: https://vric.ucdavis.edu/events/2009_osfm_symposium/UC%20Organic%20Symposium%20010609%2005b%20Hartz.pdf