Top 11 # Liều Lượng Bón Phân Dap Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Liều Lượng Và Cách Bón Phân Cho Lan

Ai cũng biết, phân bón dù là vô cơ hay hữ cơ đều cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của lan. Nếu không có sự trợ lực của phân bón, chắc chắn sự phát triển của lan sẽ bị ngưng trệ. Thế nhưng lạm dụng phân bón quá độ thì lại có kết quả ngược lại.

Việc bón phân đúng theo liều lượng ra sao, thật ra còn tùy trường hợp sức khỏe của từng cây lan trong từng gian đoạn một ra sao nữa. Và điều này thì chỉ nhà vườn có nhiều kinh nghiệm mới có quyết định pha chế mà thôi. Mọi công thức đưa ra không bao giờ có giá trị đối với tất cả mọi trường hợp. Vì vậy, tùy theo kinh nghiệm của mình, mỗi nhà vườn đều có cách tính toán riêng. Lời khuyên của chúng tôi là dù dùng loại phân nào, với liều lượng ra sao thì quý vị cũng nên để tâm theo dõi phản ứng của cây ra sao. Nếu gặp kết quả tốt thì tiếp tục ứng dụng, còn ngược lại thì cố tìm giải pháp khác để cứu chữa kịp thời.

Tóm lại, việc sử dụng hàm lượng phân bón ra sao cần phải có sự cân nhắc, tính toán kỹ. Vì như ta đã biết, ngay chu kỳ bón phân cho lan cũng thay đổi tùy từng loài và tùy từng thời điểm tăng trưởng của lan trong năm nữa.

Dù rằng ai cũng biết nhu cầu dinh dưỡng của lan gồm 3 nguyên tố chính là Đạm (N), Lân (P), và Kali (K) nếu dùng riêng lẻ từng chất thì:

– Khi cần bón thúc cho lan tăng trưởng nhanh, giúp cây đủ sức tăng trưởng lên, nhất là đối với cây con, cây sau mua nghỉ hàng năm; cây sau mùa ra hoa thì ta bón thêm đạm.

– Khi cần thúc cho lan nảy chồi nhanh, thúc ra hoa nhanh thì ta bón thêm lân.

– Khi muốn thúc nảy chồi, thúc mau ra rễ, ra lá, ra hoa thì ta bón thêm phân Kali.

Đó là cách dùng đơn chất, thông thường NPK được bón với hỗn hợp chung và tùy theo nhu cầu mà ta có những công thức riêng. Chẳng hạn:

– 30-30-10: Công thức phân có nhiều đạm này nên dùng vào mùa lan tăng trưởng (đầu mùa mưa) để thúc đẩy cây tăng trưởng, mau ra lá…

– 10-10-20: Công thức phân nhiều lân thúc cho lan mau mọc rễ.

– 10-20-30: Công thức phân Kali cao nhằm vào mục đích tăng sức chịu đựng, tăng thêm sức đề kháng cho lan. Công thức này thường được đa số nhà vườn dùng trước mùa nghỉ cho lan.

Ngoài thị trường, hiện có bán nhiều loại phân đặc chế sẵn dành riêng cho hoa lan. Với loại phân này, khi mua về cứ theo cách chỉ dẫn ở ngoài bao bì mà dùng rất tiện lợi.

Còn những loại phân khác, nhất là phân hữu cơ, tùy vào kinh nghiệm của mình thấy loại nào tốt thì sử dụng loại đó. Có thể kinh nghiệm mỗi người mỗi khác, ít ai giống ai. Vì thực tế cho thấy, cũng là phân bò, nhưng có người dùng phân tươi pha vào nước lã để tưới, có người lại phơi khô. Có người không những chỉ dùng phân trâu bò mà còn pha trộn với phân cút và phân chim, phân gà vịt nữa…Tất nhiên là cũng đem ngâm cho ngấu ra sau 3-4 tháng khi mà nước phân không còn xông mùi hôi nữa mới đem dùng.

Phân bón cho cây cũng chẳng khác gì thuốc bổ dành cho người, dùng với mức độ vừa phải, vừa hợp với nhu cầu lại vừa hợp với thể trạng mới tốt. Bón phân dư thừa quá sẽ dẫn đến tình trạng “bội thực”, không những không tốt mà còn có khi nguy. Đó là điều chắc chắn nhà vườn nào cũng đều nắm vững.

Liều Lượng Dùng Phân Bón Vi Sinh Azotobacterin Thành Châu

1/ Liều lượng dùng

Đối với các loại cây ăn quả: Bón từ 1kg đến 3kg cho 1 gốc. Giảm 70%-80% lượng phân NPK của công thức bón đại trà. Bón 3-4 lần/năm

Đối với cây cà phê, hồ tiêu: Bón từ 0,5kg đến 1kg cho 1 gốc (tùy vào độ rộng của tán). Giảm 50% lượng phân NPK của công thức bón đại trà. Bón 2-3 lần/năm.

Đối với cây chè: Bón từ 30 kg đến 50 kg cho 1 sào Bắc bộ (360m 2) tùy vào mật độ cây trồng. Giảm 100 % lượng đạm ure hoặc NPK của công thức bón đại trà. Hoặc bón 300 gram cho một gốc cây chè.

Đối với cây lúa: Bón từ 10 kg đến 15 kg cho một sào Bắc bộ (360m 2). Giảm 50% lượng phân NPK của công thức bón đại trà. Nên bón vào lúc cày bừa, hoặc bón lót, bón thúc.

Đối với các loại rau màu:

Đối với cây ăn củ, ăn quả: Bón từ 30kg đến 40kg cho 1 sào Bắc bộ (360m 2). Giảm 50% lượng phân NPK của công thức bón đại trà.

Đối với rau ăn lá: Bón 10kg cho 1 sào Bắc bộ (360m 2). Giảm 50% lượng phân NPK của công thức bón đại trà.

Đối với các loại cây cảnh, hoa: Bón từ 20kg đến 30kg cho 1 sào Bắc bộ (360m 2). Giảm 50% lượng phân NPK của công thức bón đại trà. Hoặc bón 20gram-50gram cho 1 gốc hoa, 100gram-200gram cho 1 gốc cây cảnh (có thể hòa tan để tưới).

2/ Cách dùng

Có thể bón lót hoặc bón thúc cho cây ( Nên bón càng sớm càng tốt )

Khi bón rắc đều phân lên mặt gốc cây, sau đó vun, phủ đất và các vật liệu che phủ lên mặt.

Bón khi đất ẩm,trời mưa nhẹ hoặc bón xong phải tưới đậm nước để vi sinh vật nhanh chóng thấm đều vào đất và rễ cây.

Có thể hòa với nước để tưới, lượng nước hòa căn đủ cho diện tích cần tưới.

Lưu ý: Không trộn thuốc trừ sâu, trừ cỏ cùng với phân vi sinh để bón.

Dap Đình Vũ, Dap Lào Cai, Phân Bón Dap Đình Vũ, Phân Bón Dap Lào Cai

KALI CANADA – KALI CHẤT LƯỢNG SỐ 1 THẾ GIỚI

CANPOTEX

Với lợi thế có trữ lượng Kali lớn nhất thế giới, Canpotex là nhà phân phối phân Kali lớn nhất thế giới, cung cấp khoảng 35% nhu cầu Kali trên toàn thế giới.

Canpotex được thành lập năm 1970 và hiện có 3 cổ đông lớn là các nhà sản xuất phân Kali Canada: Agrium, Mosaic, PotashCorp. Canpotex bắt đầu hoạt động từ năm 1972 và hiện có văn phòng tại Saskatoon và Vancouver (Canada), Singapore, Hongkong và Tokyo.

Hàng năm, Canportex cung cấp 9-10 triệu tấn Kali các loại chất lượng cao cho các nước có nền nông nghiệp phát triển như Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Bangladesh, Thái Lan, Úc… và Việt Nam.

Phân Kali Canada đã góp phần nâng cao chất lượng và số lượng hàng nông sản Việt Nam, đảm bảo an ninh lương thực và tăng cường xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng gạo, cà phê, cao su, tiêu, mía đường và hoa quả.

Từ năm 2012 Canpotex đã kết hợp với Công ty Dragon Fertiliser Limited, Hongkong để mở rộng và củng cố thị trường phân Kali Canada tại Bangladesh và Việt Nam.

Phân Kali Canada được người nông dân khắp nơi trên thế giới nói chung và nông dân Việt Nam nói riêng đánh giá là loại phân Kali tốt nhất và phù hợp với mọi loại cây và mọi loại đất.

DRAGON FERTILISER

Dragon Fertiliser Ltd được thành lập năm 1993 tại Hongkong, chuyên cung cấp phân bón nhập khẩu từ Trung Đông, Liên Xô cho thị trường cấc nước Châu Á. Dragon Fertiliser có quan hệ chặt chẽ và uy tín với các nhà sản xuất phân bón tren thế giới và đặc biệt là phân Kali Canada. Từ năm 1996 đến năm 2012 Công ty Dragon Fertiliser là một trong những nhà phân phối phân Kali Nga, Belarusia tại Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh và Sri Lanka. Khách hàng của công ty là các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các công ty nhà nước và các nhà nhập khẩu tư nhân.

Hơn 20 năm qua, Công ty Dragon Fertiliser đã xây dựng thương hiệu phân kali hiệu con rồng (DRAGON) tại Việt Nam, Trung Quốc, Bangladesh, Sri Lanka và Indonesia nhờ công ty luôn luôn lựa chọn và cung cấp phân bón kali chất lượng cao. Nhãn hiệu phân kali con rồng đỏ đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận dăng kí nhãn hiệu số 224172 ngày 12/05/2014.

Từ năm 2013 công ty Dragon Fertiliser và Công ty TNHH phân bón Long Á Việt Nam bắt đầu hoạt động như một kênh phân phối Kali Canada vào thị trường miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Đây là sự củng cố và phát triển của phân Kali Canada sau nhiều năm có mặt và được sự tín nhiệm tuyệt đối về chất lượng của đông đảo bà con nông dân Việt Nam, đặc biêt tại đồng bằng sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên, các vùng kinh tế nông nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

Admin

Phân Bón Đầu Trâu Dap

Phân bón Đầu Trâu DAP -Avail là gì?

Tên phân bón / tên thương mại: Phân bón Đầu Trâu DAP -Avail

Phân loại: Phân vô cơ

Địa chỉ:

Xuất xứ:

Tiêu chuẩn: TCCS 03:2015/BĐQT

Cơ quan: Bộ Công thương Quảng Trị

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần %:

PPM? (mg / l; mg / kg):

CFU / g hoặc CFU / l:

pH, Khối lượng riêng:

Hướng dẫn sử dụng

Phân bón Đầu Trâu DAP -Avail được sử dụng trong Nông nghiệp. Sử dụng Phân bón Đầu Trâu DAP -Avail để bón cho cây trồng theo quy định của nhà sản xuất.

Nguyên tắc chung sử dụng Phân vô cơ đúng cách:

Bón phân đúng loại: Mỗi loạt phân bón có hàm lượng, thành phần và tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. Lựa chọn đúng loại phân bón: theo giai đoạn phát triển của cây, theo mục đích muốn cây phát triển rễ/củ, thân, lá, hoa…hoặc theo mục tiêu cải tạo đất.

Bón phân đúng liều lượng: Sử dụng phân bón đúng liều lượng sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cây trồng. Vì vậy, cần bón đúng liều lượng để đảm bảo không thừa (gây cháy, sốc phân) hay thiếu so với nhu cầu của cây và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bón phân đúng thời điểm: Mỗi giai đoạn cây trồng cần bổ sung những chất dinh dưỡng nhất định. Cần bón đúng thời điểm để giúp cây phát triển được tối đa, tránh lãng phí phân bón.

Bón phân đúng cách: Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tình hình thực tế phát triển của cây để chọn cách bón phân đúng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nên xem hướng dẫn sử dụng cụ thể được nhà sản xuất quy định trên bao bì sản phẩm.

Giá bán phân bón

Giá bán Phân bón Đầu Trâu DAP -Avail Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón cho cây trồng.

Mua phân bón bón

Mua Phân vô cơ – Phân bón Đầu Trâu DAP -Avail ở đâu tốt?

Đặt mua Phân vô cơ – Phân bón Đầu Trâu DAP -Avail Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua phân bón online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Đánh giá phân bón

Phân vô cơ Phân bón Đầu Trâu DAP -Avail có tốt không?

Phân bón Đầu Trâu DAP -Avail do công ty Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị sản xuất. Phân được cấp phép và lưu hành ở Việt Nam để dùng trong sản xuất Nông nghiệp. Do vậy, phân đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng tốt cho cây trồng trong việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Sử dụng phân bón tốt nhất cần dựa vào nhu cầu và mức độ phù hợp của cây.

Như vậy, Agriviet đã cung cấp những thông tin tổng quan về Phân vô cơ Phân bón Đầu Trâu DAP -Avail , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để sử dụng phân bón phù hợp cho việc chăm sóc cây trồng.