Top 15 # Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tại Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Aquaponics Tại Nhà

Với những người yêu thích trồng rau và đam mê khám phá những phương pháp trồng rau sạch phục vụ cho bữa ăn hàng ngày hay có thể là giải trí không thể không biết đến mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá tại nhà theo công nghệ Aquaponics. Hôm nay tôi sẽ chỉ bạn lắp đặt hệ thống aquaponics tại nhà đơn giản

Với những người yêu thích trồng rau và đam mê khám phá những phương pháp trồng rau sạch phục vụ cho bữa ăn hàng ngày hay có thể là giải trí không thể không biết đến mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá tại nhà theo công nghệ Aquaponics. Hôm nay tôi sẽ chỉ bạn lắp đặt hệ thống aquaponic s tại nhà đơn giản.

Các bạn tham khảo phương pháp đơn giản để thiết kế và lắp đặt mô hình trồng rau nuôi cá theo công nghệ aquaponics bằng những vật liệu dễ tìm sau đây:

Bước 1: Khảo sát không gian, dự định quy mô và lên thiết kế.

Khảo sát thực tế không gian bạn dự định để lắp đặt mô hình Aquaponics, cần tìm nơi có vị trí có nhiều ánh nắng chiếu trực tiếp để đặt các chậu rau, tối thiểu từ 3-4h nắng chiếu trực tiếp 1 ngày.

Sử dụng kệ sắt chữ V hoặc các loại khung hàn xì để phù hợp với khay trồng rau thông minh 50 lít có kích thước 68x45x20cm, siphon bẫy nước được thiết kế cho tất cả các khay rau có cùng độ cao.

Giá thể sỏi nhẹ Keramzit sử dụng để trồng rau thay thế cho đất

Máy bơm bể cá, có thể sử dụng máy bơm lifetech AP 2500 độ cao dàn dưới 1.6 mét, lifetech AP 3500 nếu có dàn trên 2 mét.

Ống nhựa PVC 21, sử dụng cho đường bơm lên, các phụ kiện co, T để dẫn ống nước ra các vị trí phù hợp

Đường thu nước của mỗi chậu, chuẩn bị 1 ren trong 21, 1 ren ngoài 21, khoảng 20 cm ống 21 để thu nước, 1 T loại 34-21-34 để gom nước từ chậu về ống thoát 34 hồi về bể Đá sủi cung cấp oxy cho bể (kích cỡ từ 2.5 – 7.5cm)

Ống 34 để hồi nước, 3 cái co 34 và 1 cái côn thu 34-21 để làm siphon bẫy nước

Giá thể – Sử dụng sỏi nhẹ Keramzit để làm giá thể

Bộ dụng cụ kiểm tra (test) nồng độ pH trong nước

Các loại cá giống nước ngọt và hạt giống theo mùa

Máy khoan mũi khoan 6, mũi khoét 20

Cờ lê mỏ lết cho ốc 13 – kích thước của ốc bắt vào kệ sắt V lỗ

Bước 2: Tiến hành thực hiện lắp đặt hệ thống

– Thực hiện lắp đặt bồn nuôi cá và kệ khay trồng rau

+ Đặt bể nước, lắp ghép các thanh sắt thành kệ thép V như đã thiết kế. Lưu ý tầng thấp nhất của các khay trồng rau nên để cao hơn bể nước ít nhất 30cm

+ Đưa các khay nhựa trồng rau lên giàn trồng rau như thiết kế.

– Lắp đặt đường nước lên

Lắp ống nước bơm lên từ máy bơm bằng ống PVC 21, sử dụng các co để bẻ góc, sử dụng T để chia nước tại các đườngrẽ nhánh đến các giàn trồng rau khác nhau

Thiết kế ống dẫn nước chạy dọc theo hàng chậu trên các kệ. dùng mũi khoan 6 khoan 2-3 lỗ trên ống sao cho khi nước được bơm lên sẽ tưới vào các chậu trồng rau của bạn.

– Lắp đặt đường thoát nước xuống

+ Lắp đặt đường tháo nước tại mỗi chậu:

Sử dụng mũi khoét 20 để khoét một lỗ tròn tại đáy của mỗi chậu, lắp đặt cặp ren trong và ren ngoài vào lỗ vừa khoét để tạo một đường thoát xuống cho mỗi chậu. Lưu ý ren ngoài đặt phía mặt trên của đáy chậu, ren trong đặt mặt dưới của đáy chậu, gia cố thêm băng tan để tránh rò rỉ nước sau này.

Sau khi lắp đặt đường thoát, bạn có thể sử dụng luôn lưới nhựa của chậu làm lưới lọc

+ Lắp đặt trục thoát nước chính cho mỗi tầng rau

Trên mỗi tầng rau có độ cao khác nhau, lắp đặt một trục chính PVC 34, kết hợp với các T 34-21-34 để thu nước từ các chậu về ống này

+ Lắp đặt hệ thống dâng hạ nước trên thùng trồng rau bằng siphon.

Cơ chế đưa nước lên, hạ nước xuống giúp hỗ trợ vi sinh vật sinh trưởng nhờ cung cấp đủ lượng oxi và độ thoáng cần thiết vào các giá thể.

Theo kinh nghiệm của những người làm aqua, cơ chế này nên có chu kỳ tầm 45 phút (cái này mình chưa thử nghiệm).

Cách thức truyền thống là dùng Siphon, bạn có thể tham khảo hình sau:

Mô hình hoạt động của hệ trồng rau nuôi cá Aquaponics

Mỗi tầng rau cần làm riêng Siphon bẫy nước theo sơ đồ như trên (Ống to: PVC phi 34, ống nhỏ: PVC phi 21

Để hệ thống này hoạt động hiệu quả cũng như điều chỉnh chu kỳ theo thời gian mong muốn, thường người ta lắp thêm vào các đầu cấp nước 1 khóa nước để điều chỉnh lượng nước vào nhiều hay ít

Lưu ý

Do mỗi tầng trồng rau có một độ cao khác nhau nên bạn phải tạo mỗi siphon cho mỗi tầng

Trong thiết kế tùy theo ý tưởng của bạn, có thể sử dụng đường xả của tầng trên làm đường cấp cho tầng dướ

Bước 3:Vận hành thử

Trước khi mang cây về trồng và cá để nuôi, hãy vận hành thử để chắc chắn rằng hệ thống hoạt động đúng như thiết kế. Mọi lỗi lầm có thể khắc phục dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn đã đưa vào vận hành

Bước 4: Hoàn thành

Rải sỏi nhẹ vào các chậu trồng cây, bạn giữ luôn cả lớp lưới của các khay nhựa giúp lọc lại cặn bẩn tránh gây tắc bơm và các ống dẫn nước – Sỏi được dùng để tạo môi trường cho vi khuẩn nitrat hóa sinh sôi.

Xêm thêm tại: http://www.greenaquaponic.com/2018/03/bao-gia-lap-dat-he-thong-aquaponics.html

Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tự Động Tại Nhà

Hệ thống Aquaponics là hệ thống tự động trồng rau và nuôi cá tại nhà kết hợp lẫn nhau. Hoạt động dựa trên nguyên tắc 3 Không : Không dùng đất, Không phân bón, Không cần chăm bón. Nhiều người thắc mắc về cách lắp đặt hệ thống trồng rau tại nhà là như thế nào. Green aquaponics chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt thi công giàn rau sạch sẽ cho bạn biết quy trình thi công của chúng tôi.

1. Hệ thống trồng rau sạch Aquaponics là gì?

Aquaponics là một thuật ngữ được kết hợp giữa aquaculture (nuôi trồng thủy sản) và hydronics (thủy canh). Hệ thống Aquaponics sử dụng nước tuần hoàn từ bể cá có chứa chất dinh dưỡng từ phân cá để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng phát triển. Vi khuẩn nitrite/nitrate hóa sẽ chuyển chất thải từ dưới bể nuôi cá sang dạng dinh dưỡng thích hợp cho cây trồng. Ngoài ra nước cũng được lọc sạch bởi cây trồng và cung cấp cho bể cá tạo nên 1 vòng tuần hoàn. Đây được xem là hệ thống tối tiên tiến nhất cho việc cung cấp thực phẩm hữu cơ cho con người.

2. Quy trình lắp đặt hệ trồng rau sạch Aquaponics của chúng tôi:

Cho khách hàng xem hệ thống thực tế tại địa chỉ công ty.

Khảo sát địa điểm lắp đặt của khách hàng.

Tư vấn, vẽ thiết kế mô hình phù hợp với diện tích của nhà khách hàng.

Báo giá chi tiết và tiếp nhận ý kiến đóng góp.

Khách chốt và ký kết hợp đồng.

Đặt cọc và hẹn ngày thi công.

Nghiệm thu và thanh toán phần còn lại (hoàn thành trong 1 ngày)

Bảo hành định kỳ.

Liên hệ lắp đặt hệ aquaponics tại nhà với chi phí tiết kiệm

Địa chỉ : 26 TCH 16, P. Tân Chánh Hiệp, Q12 TPHCMĐiện thoại : 0938.216.026

3. Các thành phần cơ bản của 1 hệ aquaponics

Bể cá, khay trồng rau

Hạt lọc kaldnes

Ống Siphon

Timer

Đất nung trồng cây

Dinh dưỡng humic

Test PH

Các bạn có thể tham khảo các

4. Điểm nổi bật của hệ thống trồng rau tự động Aquaponics

Sự kết hợp giữa trồng rau và nuôi cá tự động mang lại lợi ích thiết thực và tính độc đáo mà chỉ riêng hệ Aquaponics mới có được. Điểm nổi bật đó được thể hiện qua các điểm sau. Thay vì bạn phải bổ sung phân bón và các hóa chất, chất dinh dưỡng cần thiết để trồng cây giúp cây phát triển, Aquaponics sử dụng chất thải từ cá nhờ sự chuyển hóa từ các loài vi sinh vật thành chất dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho sự phát triển lâu dài của cây trồng trên khay.

Song song đó, thay vì bạn xả nước ra môi trường mỗi khi muốn lọc bể, với hệ Aquaponics thì không cần làm vậy, hệ thống sử dụng cây trồng để làm sạch nước và trả lại cho bể cá kèm theo các hạt lọc kadlnes sẽ giúp nước trong bể luôn ở trạng thái ổn định nhất. Nước này có thể được tái tạo và sử dụng vô thời hạn và chỉ cần thay thế khi nó bị mất do nhiệt độ cao khiên nước bay hơi. Như các bạn thấy, đây là một hệ thống tuần hoàn khép kín hoàn hảo tien tiến nhất hiện nay.

Phương pháp trồng rau sạch không dùng đất, không dùng phân bón, không dùng hóa chất, đảm bảo bạn sẽ thu hoạch được loại rau xanh sạch nhất.

Trong phương pháp sản xuất này chúng ta không cần tốn công chăm sóc (không cần bón phân, không cần tưới nước cho cây, không cần thay nước cho cá…), không cần kiến thức về trồng trọt, không nhiều chi phí mà vẫn thu được sản phẩm xanh, sạch.

5. Hình ảnh các hệ thống trồng rau sạch đã được thi công và kết quả thu hoạch

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hoặc cso nhu cầu lắp đặt hệ thống, vui lòng liên hệ 0938.216.026 để được tư vấn thêm. . Hoàn thiện trong 1 ngày, không phát sinh chi phí.

Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tự Động Tại Nhà Uy Tín Chất Lượng

Hệ thống Aquaponics là hệ thống tự động trồng rau nuôi cá tại nhà kết hợp lẫn nhau. Hoạt động dựa trên nguyên tắc 3 Không : Không dùng đất, Không phân bón, Không cần chăm bón. Nhiều người thắc mắc về cách lắp đặt hệ thống trồng rau tại nhà là như thế nào. Mai Dương chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt thi công giàn rau sạch sẽ cho bạn biết quy trình thi công của chúng tôi.

Rau trồng bằng hệ thống trồng rau aquaponics này rất khác biệt so với các mô hình khác từ mùi vị cho đến chất lượng rau, đặc biệt rất ít sâu bệnh. Các bạn có thể gieo hạt trực tiếp vào khay mà không cần ươm trước bên ngoài.

Hệ thống trồng rau nuôi cá aquaponics sử dụng rất đơn giản, không hề máy móc và rập khuôn, bất cứ ai cũng có thể sử dụng và thu hoạch được. Ngoài ra nó cong mang lại 1 không gian vô cùng xanh mát cho ngôi nhà của bạn.

1. Hệ thống trồng rau sạch Aquaponics là gì?

Aquaponics là một thuật ngữ được kết hợp giữa aquaculture (nuôi trồng thủy sản) và hydronics (thủy canh). Hệ thống Aquaponics sử dụng nước tuần hoàn từ bể cá có chứa chất dinh dưỡng từ phân cá để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng phát triển.

Vi khuẩn nitrite/nitrate hóa sẽ chuyển chất thải từ dưới bể nuôi cá sang dạng dinh dưỡng thích hợp cho cây trồng. Ngoài ra nước cũng được lọc sạch bởi cây trồng và cung cấp cho bể cá tạo nên 1 vòng tuần hoàn. Đây được xem là hệ thống trồng rau tự động tiên tiến nhất cho việc cung cấp thực phẩm hữu cơ cho con người.

2. Quy trình lắp đặt hệ trồng rau sạch Aquaponics của chúng tôi:

Cho khách hàng xem hệ thống thực tế tại địa chỉ công ty.

Khảo sát địa điểm lắp đặt của khách hàng.

Tư vấn, vẽ thiết kế mô hình phù hợp với diện tích của nhà khách hàng.

Báo giá chi tiết và tiếp nhận ý kiến đóng góp.

Khách chốt và ký kết hợp đồng.

Đặt cọc và hẹn ngày thi công.

Nghiệm thu và thanh toán phần còn lại (hoàn thành trong 1 ngày)

Hỗ trợ kỹ thuật định kỳ.

Liên hệ lắp đặt hệ aquaponics tại nhà với chi phí tiết kiệm

Địa chỉ : 26 TCH 16, P. Tân Chánh Hiệp, Q12 TPHCM Hotline: 0382 032 166 – 0906 334 480

3. Các thành phần cơ bản của 1 hệ aquaponics

Bể cá, khay trồng rau

Hạt lọc kaldnes

Ống Siphon

Timer

Thùng lọc vi sinh và lọc cặn

Đất nung trồng cây

Dinh dưỡng humic

Test PH

4. Điểm nổi bật của hệ thống trồng rau tự động Aquaponics

Sự kết hợp giữa trồng rau và nuôi cá mang lại lợi ích thiết thực và tính độc đáo mà chỉ riêng hệ Aquaponics mới có được. Điểm nổi bật đó được thể hiện qua các điểm sau.

Thay vì bạn phải bổ sung phân bón và các hóa chất, chất dinh dưỡng cần thiết để trồng cây giúp cây phát triển, Aquaponics sử dụng chất thải từ cá nhờ sự chuyển hóa từ các loài vi sinh vật thành chất dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ cho sự phát triển lâu dài của cây trồng trên khay.

Song song đó, thay vì bạn xả nước ra môi trường mỗi khi muốn lọc bể, với hệ thống Aquaponics thì không cần làm vậy, hệ thống sử dụng cây trồng để làm sạch nước và trả lại cho bể cá kèm theo các hạt lọc kadlnes sẽ giúp nước trong bể luôn ở trạng thái ổn định nhất.

Nước này có thể được tái tạo và sử dụng vô thời hạn và chỉ cần thay thế khi nó bị mất do nhiệt độ cao khiên nước bay hơi. Như các bạn thấy, đây là một hệ thống tuần hoàn khép kín hoàn hảo tien tiến nhất hiện nay.

Phương pháp trồng rau sạch không dùng đất, không dùng phân bón, không dùng hóa chất, đảm bảo bạn sẽ thu hoạch được loại rau xanh sạch nhất.

Trong phương pháp sản xuất này chúng ta không cần tốn công chăm sóc (không cần bón phân, không cần tưới nước cho cây, không cần thay nước cho cá…), không cần kiến thức về trồng trọt, không nhiều chi phí mà vẫn thu được sản phẩm xanh, sạch.

Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Thủy Canh Tại Nhà Uy Tín Giá Rẻ

Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Thủy Canh Tại Nhà Uy Tín Chuyển Giao Kỹ Thuật Canh Tác Đầy Đủ.

Nhà bạn đã có một giàn rau thủy canh với những lợi ích tuyệt vời chưa? Nhận ngay một đợt rau giống cùng những ưu đãi tuyệt vời khi lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà

Thủy canh được biết đến là giải pháp nhằm cung cấp nguồn rau sạch cho các gia đình nhà phố hiện nay. Không những mang lại nguồn rau sạch tươi ngon. Khi lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà mang lại một không gian xanh và không khí trong lành cho nhà bạn. Phù hợp với những không gian trống như Ban công hay Sân thượng.

Không gian bố trí nhỏ có thể lắp đặt ở ban công, hoặc sân thượng bù lại sẽ có một không gian xanh tuyệt vời

Mang lại nguồn lợi rau sạch phục vụ cho bữa ăn gia đình bạn. Phí đầu tư cho một vụ rau thấp

Lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà hoàn toàn tự động. Công sức chăm bón ít, hạn chế được rủi ro do sâu bệnh.

Công nghệ đến từ Nhật Bản nên dễ làm, mọi thành viên trong gia đình đều có thể thực hiện.

Lắp đặt nhanh chóng : Công ty chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà bạn với thời gian nhanh chóng chỉ trong 1 ngày. Sau khi khảo sát và lên phương án thi công phù hợp với điều kiện địa hình và không gian nhà bạn.

Công trình lắp đặt dùng dòng sản phẩm ống nhựa trồng rau thủy canh chuyên dụng. Các vật tư dụng cụ trồng rau thủy canh khác được sử dụng đều là sản phẩm chất lượng đảm bảo không hư hỏng qua thời gian.

Ngoài việc lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà nhanh chóng. Quá trình lắp đặt sẽ không gây can thiệp đến cấu trúc không gian nhà bạn. Đảm bảo vừa đẹp, vừa có tính mỹ quan cao

Sau khi lắp đặt và bàn giao công trình. Công ty sẽ có nhân viên tư vấn và chuyển giao kỹ thuật trồng rau thủy canh đầy đủ.

Trong quá trình hoạt động của hệ thống chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi và hướng dãn tận tình các thắc mắc cũng như khó khăn của khách hàng trong quá trình canh tác qua hotline của công ty hoặc hướng dẫn trực tiếp.

Những ưu đãi và dịch vụ tuyệt vời khi lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà .

Nhận Ngay một lứa cây con bao gồm các loại giống nhập như xà lách Romaine, cải Newparkchoi, Xà lách Lolo tím, rau thơm các loại , rau muống, cải các loại.

Nhận ngay 1 cặp dinh dưỡng Hydro Umat V 1 lít pha được 2 bồn 90 lít. Đặc biệt sau khi lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà nhân viên của công ty sẽ chuyển giao kỹ thuật trồng rau và hướng dẫn kỹ thuật ươm giống quý khách được tặng 1 bộ mút xốp ươm cây.

Khi có thắc mắc và khó khăn trong quá trình canh tác như sâu bệnh, tình hình phát triển của rau. Quý khách có thể liên hệ để được chăm sóc tận tình 24/7.

Nhận lắp đặt tại các quận trong nội thành tphcm và các tỉnh miền nam như vũng tàu, bình dương, bình phước, đồng nai, …

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Hotline: 0898 477 177

Thuycanhmiennam.Vn@Gmail.Com Http://Thuycanhmiennam.Com/

Công ty TNHH THỦY CANH MIỀN NAM

THẢO LUẬN