Kiều Vàng, Đùi Gà, Kim Điệp Giấy, Nhất Điểm Hoàng, Ý Ngọc, Ngọc Thạch, Phi Điệp Vàng, Tam Bảo Sắc, Kim Thoa, Long Nhãn 07

--- Bài mới hơn ---

 • Vài Chuyện Linh Tinh Của Tôi Và Sát Thủ
 • Đại Võ Hiệp Thế Giới
 • Hoa Nhài Ra Hoa Mùa Nào? Mùa Hoa Nhài Vào Tháng Mấy
 • Chụp Hình Hoa Cúc Họa Mi Hà Nội Ở Đâu Đẹp Nhất? * Du Lịch Số
 • Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Cây Nhất Mạt Hương
 • Chào mọi người, 07/06/2018 chúng tôi bán các loại Hoa Lan sau:

  Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, Hà Nội (sau bến xe Mỹ Đình khoảng 500m). (Luôn gọi điện trước khi đến để biết chắc chắn có nhà hoặc còn hàng hay không)

  1. Kiều vàng/ Thủy tiên vàng (Dendrobium Thyrsiflorum): Kiều Vàng thân tròn, có nhiều rãnh chạy dọc thân, xanh sẫm, thường dài khoảng 30-60cm, lá mỏng thường to gần bằng lòng bàn tay, ít rụng vào mùa đông, xanh quanh năm. Hoa chùm gồm nhiều bông cánh trắng, lưỡi vàng 1 màu, chùm hoa kín tròn một màu trắng với những đốm vàng lung linh. Cây thuộc họ Kiều nên ưa ẩm và thoáng, thích nắng. Có thể trồng chậu hoặc ghép gỗ cho ngọn hướng thẳng hay chếch lên trời.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế:

  2. Hoàng thảo Đùi Gà (Dendrobium nobile): Có 2 loại là thân tròn và dẹt, thường dài từ 30 – 60cm có nhiều rãnh dọc thân, hoa ra ở các đốt đã rụng lá. Đùi gà là loại hoàng thảo rất ưa khô, thích hợp ghép gỗ, chỉ cần thỉnh thoảng tưới một ít nước đủ để ướt giá thể, nên làm mái che mưa cho loại này vì mưa dầm dài ngày có thể làm chết cây. Đây là một loại hoàng thảo có hoa chùm rất đẹp, mùa hoa thường trùng dịp Tết nguyên đán, ưu điểm hoa bền khoảng 25-30 ngày nên là loại hoa rất hay để chơi Tết.

  Đùi gà không ưa bón nhiều phân, có thể phun B1 hàng tuần là đủ.

  Ảnh hoa mẫu sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế:

  3. Kim Điệp Giấy (Dendrobium capillipes): Là loại hoàng thảo thân ngắn thường dài khoảng 7-15 cm, thân màu vàng hoặc xanh, có lá mỏng ở gần ngọn. Loại này ưa khô ráo, ưa nắng, khi trồng nên chọn giá thể thoát nước nhanh như than củi trộn vỏ thông, có thể dùng chậu đất nung, chậu nhựa, dớn chậu hoặc ghép gỗ khúc, mới trồng xong treo râm mát, tránh mưa trực tiếp, hàng ngày xịt nước vào gốc một lần, phun B1 hoặc Atonik vào gốc 5 ngày/lần.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế:

  4. Hoàng thảo kim thoa (Dendrobium clavatum): Cây khá giống với Hoàng thảo Long Nhãn (Dendrobium fimbriatum) nhưng thân nhỏ hơn, mang nhiều sắc vàng, dài khoảng 50-70cm, do thân cứng nên thường mọc thẳng, thích hợp trồng trong chậu đất hoặc gỗ. Chú ý độ nặng của chậu để đối trọng với cây sao cho khi cây đứng chậu không bị lật. Cũng có thể cho bám gỗ nhưng cây ưa ẩm nên nếu bó gỗ thì phải tưới nhiều hơn. Cây ưa nắng.

  Ảnh cây thực tế:

  5. Hoàng thảo Nhất Điểm Hồng (Dendrobium draconis): Nhất Điểm Hồng mọc thành từng bụi sống phụ sinh trên các thân cây cao. Thân cây nhất điểm hồng mọc thẳng đứng ngả màu xanh vàng, cao khoảng 25-40 cm, có khoảng 6-9 đốt, có lông đen bao bọc thân giả hành khi cây còn non. Lá cứng, hình trái xoan mọc so le trên thân, có 7 gân, dài 4-6 cm, rộng 1,5-3 cm. có lông đen bao phủ 2 mặt lá. Cây ưa khí hậu thoáng mát hơi lạnh. Giá thể nên chọn là lũa hoặc gỗ đã bóc hết vỏ hay dùng chậu gỗ không giá thể, thoáng đáy. Nếu trồng trên lũa thì nên đặt gốc cây nằm giữa thân gỗ để nghiêng sao cho khi tưới nước ít đọng lại ở phần gốc lan nhất. Tưới nước đủ ẩm khi cây non mới ra, đến khi được khoảng 4-5 lá thì giảm tưới. Đặc biệt chú ý tránh nước mưa trực tiếp kẻo thối.

  Loại lan này khá là nhạy cảm với các loại phân bón, chúng ưa thích những loại phân có nguồn gốc hữu cơ (phân cá, rong biển…) hơn là phân bón vô cơ. Hạn chế sử dụng phân có hàm lượng nitơ (N) cao và mỗi lần tưới phân nên cách xa nhau 10-15 ngày.

  Ảnh hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế:

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế:

  8. Ngọc Thạch Bắc (Dendrobium Crystallinum): có hai dạng: Ngọc Thạch 3 màu gồm trắng, vàng, tím (Dendrobium crystallinum) và Ngọc Thạch 2 màu trắng, vàng (Dendrobium crystallinum var. alba – loại này hiếm gặp hơn nhưng cá nhân tôi thấy 3 màu đẹp hơn, tùy mỗi người). Đây lá loại hoàng thảo có kích thước dài khoảng 30-50cm, dễ nhận biết với thân căng mập gần như đều nhau từ gốc đến gần ngọn, chỉ thuôn tròn lại một chút tại đỉnh, thân già vàng ươm, bóng, các đốt không nổi to rõ ràng. Cây có tập tính rụng lá trước khi ra hoa. Lúc này, bụi lan gần như trơ trụi, không còn lá, giả hành có màu vàng rơm tươi. Khi nụ hoa mọc ra từ các đốt, đồng thời các mắt ngủ ở gốc cũng mọc lên những giả hành mới. Do đó khi hoa nở thì cây đã xanh lá, những giả hành mang hoa cũng không còn màu vàng rơm tươi mà chuyển dần sang sắc xanh bạc. Cụm hoa gồm 2 – 3 chiếc mọc ở các đốt. Hoa to, đường kính khoảng 5cm. Hoa loại này bền, màu sắc khá giống Ý Thảo 3 màu nhưng Ngọc Thạch cánh hoa và lưỡi xoăn hơn, tàn sau khoảng 20-30 ngày.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế:

  9. Phi điệp vàng (Dendrobium chrysanthum): Phi điệp vàng là loại hoàng thảo thân thòng nhìn rất đẹp mã, buông dài, kích cỡ lớn thường dài 0.8-1.3m, dài 2m cũng có, thân già và non đều thường mang màu xanh bóng có lớp vỏ bạc. Lá mỏng hình mác dài 10-15cm, ít rụng lá vào mùa đông. Phi điệp vàng khác với nhiều loại thân thòng khác khi hoa vẫn ra tại các đốt thân có lá, tại mỗi đốt thường có chùm từ 2-5 hoa vàng sẫm, cánh hoa tròn, dày, bóng không mở bung mà hơi cụp, họng hoa nhiều lông mịn có 2 đốm đen, hoa khá bền, có mùi thơm, mùa hoa Phi điệp vàng vào tháng 8-9 dương lịch.

  Ảnh mẫu hoa:

  Ảnh cây thực tế:

  10. Giáng hương Tam Bảo Sắc (Aerides falcata): Thuộc dòng giáng hương, đặc tính rất khỏe, rất dễ sống, nên ghép gỗ để có bộ rễ gió phát triển mạnh, nên buộc thêm ít xơ dừa hoặc dớn mềm gần gốc để giữ ẩm. Ghép xong treo nơi nơi râm mát, mùa hè tưới ẩm 2-3 lần/ngày, khoảng 3-5 ngày phun kích rễ một lần. Hoa Tam Bảo Sắc buông chùm rủ xuống gồm nhiều bông, thơm ngát mùi hoa hồng. Hoa nở khoảng cuối tháng 4-5 dương lịch.

  Ảnh hoa sưu tầm:

  14. Chế phẩm Hùng Nguyễn: 20k/lọ 20ml

  Ảnh cây thực tế:

  11. Hạc vỹ Bắc (Dendrobium Aphyllum): Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, bắt đầu vàng lá dần và rụng vào cuối thu. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Có thể trồng bó trên gỗ lũa hoặc chậu đất nung nhưng ghép vào lũa hoặc khúc gỗ sẽ đẹp hơn do dáng cây thòng ngả xuống, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày.

  Xuất xứ nhiều nơi từ Bắc vào Nam, Hạc Vỹ Bắc thân to mập hơn, mềm mọng nước, hoa màu đậm, to đẹp hơn (Hạc vỹ bắc xuất xứ từ Tây bắc) và có giá cao hơn so với Hạc vỹ miền nam hoặc Lào. Hoa chỉ mọc trên những đốt trụi lá, mỗi cụm hoa có từ 1 đến 3 hoa màu hồng phấn, cánh môi trắng có nhiều lông mịn, phía trong cánh môi có những đường gân ngang màu tím đậm, hoa có mùi thơm mát rất dễ chịu. Thân hạc vỹ dài nên khi hoa nở tập trung sẽ tạo thành một khóm hoa lớn tha thướt như đuôi hạc, có lẽ cũng vì thế chúng còn được gọi là Đại Ý Thảo.

  Nên để cây chịu nắng trực tiếp, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi nuôi trồng Hạc Vỹ vào đầu mùa đông phải giảm tưới nước, giảm ánh sáng giúp cây đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng dần lá (mùa nghỉ của hoàng thảo). Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, teo nhỏ dần, tưới rất ít vào mùa đông chỉ thi thoảng 10-15 ngày mới tưới phun sương vào rễ cho cây không quá khô quắt. Đến Tết âm lịch bắt đầu ấm dần thì tưới dần trở lại, tưới vào gốc hạn chế dính nước vào thân, có thể bón thêm NPK 10-30-10 một lần/tuần, chuẩn bị một mùa hoa rực rỡ.

  Hạc Vỹ là giống rất khỏe, thuộc loại dễ trồng, dễ thuần dưỡng nhất trong các loại phong lan thân thòng.

  Ảnh cây thực tế:

  12. Hoàng thảo Long nhãn (Dendrobium fimbriatum): Là loại hoàng thảo thân cứng nên trồng thẳng hoặc nghiêng chếch ngọn hướng lên trên. Long nhãn thân dài 60cm đến trên 1m, có thể đến trên 1.5m, thân già thường có màu xanh nâu, chồi và thân non mới nhú thường có rất nhiều chấm li ti màu tím hồng, đây cũng là một trong số các điểm thường được dùng để phân biệt với một loại hoàng thảo khác khá giống Long nhãn là hoàng thảo Kim thoa dù không hoàn toàn chính xác trong mọi trường hợp (thân cây Kim thoa thường nhỏ hơn, có màu vàng ươm). Long nhãn có hoa chùm màu vàng đẹp mắt, họng hoa nhiều lông tơ nổi bật một đốm đen lớn, nở vào khoảng cuối tháng 3-4 dương lịch. Thuộc họ thủy tiên không có mùa nghỉ nên cây ưa nắng nhưng cần ẩm, trồng trong chậu với than củi và ít vỏ thông lót dưới rễ, mới trồng đặt nơi râm mát, phun kích rễ như B1 hoặc N3M hàng tuần, ra rễ nhiều thì thôi kích rễ, chuyển ra nơi có nắng, đổi sang phun phân bón lá NPK 30-10-10 hàng tuần theo chỉ dẫn trên chai, mùa hè có thể tưới nước hàng ngày,

  Cây đã trồng lâu đến tháng 1-2 dương lịch bón nhiều Lân như NPK 10-30-10 hàng tuần để kích hoa.

  Ảnh mẫu hoa:

  Loại thuốc này có 6 tác dụng trong 01 lọ:

  – SIÊU KÍCH RỄ (Hiệu quả nhanh chóng từ 3-5 lần phun – 15 đến 25 ngày)– KÍCH KEIKI (Hiệu quả cao không hề thua kém hàng ngoại nhập giá cao trên thị trường hiện nay)– SÁT KHUẨN – KHÁNG BỆNH– BỔ SUNG NPK – DƯỠNG CÂY KHỎE MẠNH (có NPK tích hợp)– TRỊ BỆNH ĐỐM LÁ GỈ SẮT Fe– PHÒNG – TRỊ NẤM

  Đặc biệt thích hợp khi mới mua lan rừng về, cắt rễ lan xong đem ngâm toàn bộ cây vào dung dịch Hùng Nguyễn rồi ghép để lan nhanh ra rễ. Thuốc này thì rất nhiều người dùng rồi và có phản hồi tích cực: nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả.

  Cách sử dụng: Đọc trong ảnh bên dưới. Cứ đếm khoảng 20 giọt là 1 ml thuốc, hòa với 1 lít nước lã mà dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đùi Gà, Tam Bảo Sắc, Nghệ Tâm, Trúc Mành, Da Báo, Ngọc Thạch, Sóc Ta, Ý Ngọc, Nhất Điểm Hồng, Vẩy Rồng Lào, Long Tu Lào, Hạc Vỹ Lào, Hoàng Phi Hạc, Đai Châu 11
 • Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
 • Cách Trị Viêm Amidan Bằng Cây Thuốc Nam Quanh Nhà
 • Cách Chữa Viêm Khớp Dạng Thấp Bằng Thuốc Nam Hiệu Quả Nhất
 • Chữa Trào Ngược Dạ Dày Bằng Thuốc Nam Hiệu Quả Nhất
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Lan Phi Điệp Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Phi Điệp Vàng
 • Cách Nhân Giống Lan Phi Điệp
 • 1 Chậu Cây Giống Hoa Lan Phi Điệp Tím Hòa Bình
 • Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Lan Phi Điệp
 • Cần Biết Khi Trồng Lan Phi Điệp
 • Loại lan phi điệp đã trở nên quá quen thuộc đối với những người đam mê hoa lan, tuy nhiên cách nhân giống hoa lan phi điệp thì không phải ai cũng biết, cũng như làm đúng cách. Thông tin sau đây sẽ mang đến cho bạn cách nhân giống và những kinh nghiệm vô cùng quý báu, để mang đến giống hoa lan phi điệp tốt nhất.

  Tìm hiểu về giống lan phi điệp

  Lan phi điệp còn được biết đến với tên gọi là lan giả hạc, là một loại hoa rất phổ biến, có mùi thơm nồng nàn quyến rũ. Với đặc điểm của loại phong lan rừng nhiệt đới, ra hoa khi giá thành đã rụng hết lá, đặc biệt là hoa lan phi điệp sẽ chịu được nóng , chịu lạnh rất tốt. Do vậy được nhiều người trồng ở nhà.

  Tìm hiểu loại lan phi điệp

  Những cây hoa lan phi điệp sống trên những thân cây cao và mọc rủ xuống dưới, thân dài, lá mọc đối cách, hoa nở to, ra hoa ở các đốt lá đã rụng. Màu sắc có màu tím, màu hồng, và màu trắng, ngoài ra còn có màu hồng nhạt hay hồng thẫm, do vậy thường hay bị nhầm lẫn với lan trầm tím.

  Kỹ thuật ươm đúng cách cho giống lan phi điệp

  Cắt đoạn thân phi điệp già

  Bạn nên cắt từng đoạn dài hay ngắn, hoặc để nguyên cả thân còn phụ thuộc vào thân cây già từ năm nào, cũng như thân mập hoặc thân gầy, hay thân đã ra hoa chưa. Nếu thân càng già, càng nên cho nhiều mắt mà đã ra hoa rồi thì nên cắt đoạn khoảng 20- 30cm, hoặc để nguyên cũng được. Còn thân mập có nhiều mắt, nhưng chưa ra hoa thì sẽ cắt ngắn hơn. Còn đối với than tơ mập mạp thì có thể cắt mỗi mắt 1 đoạn.

  Cắt lan phi điệp để ươm

  Nên sử dụng lưỡi dao lam sắc hay dao nhưng phải sắc bén và dễ thao tác, khi cắt nên nhẹ nhàng tránh làm dập chỗ cắt.

  Xử lý chống thối vết cắt

  Người ta thường sử dụng keo liền sẹo, sơn xi măng hay keo dán ống nhựa PVC hoặc dùng bột ươm keo keiki để chống thối vết cắt .

  Xử lí chống thối vết cắt khi bắt đầu ươm giống lan phi điệp

  Pha dung dịch ngâm lan

  Với dung dịch ngâm lan nên sử dụng atonic cùng với 2cc b1 và 1 lít nước, sau đó cho các đoạn ươm kei ngâm vào trong dung dịch khoảng 15 phút, sau đó đặt lên chậu ươm kei. Dung dịch sau khi ngâm lan thì hãy đổ vào bình chứa để sử dụng hàng ngày bằng cách pha loãng dung dịch để tưới nhằm mục đích giữ ẩm cho cây hàng ngày, cũng như tưới cho các cây lan khác.

  Chậu cùng với giá thể ươm hom lan

  Chậu dùng để ươm giống lan phi điệp được sử dụng là chậu đất nung, chậu nhựa hoặc rổ rá đều được, tuy nhiên nếu là chậu đất nung thì cần ngâm nước để nhằm mục đích cho chậu đất nung no nước, còn đối với các loại chậu nhựa thì phải được làm sạch để tránh lây lan mầm bệnh sang cho cây.

  Cách nhân giống lan phi điệp

  Còn giá thể dưới lớp đất để giá thể loại to, dày khoảng từ 3- 5cm có thể sử dụng than củi đã được nghiền nhỏ, miếng xốp, vỏ thông hay sỏi nhẹ đều phù hợp.

  Sau đó đến giá thể nhỏ hơn có thể sử dụng vỏ thông, dớn vụn hay sỏi nhẹ, và lớp trên cùng bạn nên sử dụng mùn cưa, xơ dừa, rêu rừng nhằm mục đích giữ ẩm cho cây.

  Sau đó tiến hành đặt các đoạn thân già đã được qua xử lý lên trên mặt chậu, nên lựa chọn vị trí thoáng mát nhưng không được quá ẩm ướt, và nên che mưa, che nắng cẩn thận, tưới phun sương mỗi ngày 1- 2 lần tùy vào điều kiện thời tiết.

  Cách chăm sóc lan phi điệp sau khi nhân giống

  Sau khoảng 5 đến 10 ngày, chúng ta tiến hành phun chế phẩm Hùng Nguyễn 1 lần nồng độ 1ml/1 lít (20 giọt). Mỗi ngày phun sương giữ ẩm nước lã hoặc nước gạo đều được.

  Chỉ sau 1 thời gian, nhanh chậm tùy vào độ khỏe của cây và thời tiết, các mầm gốc sẽ nảy. Cứ tiếp tục phun sương giữ ẩm mỗi ngày đến khi rễ bám giá thể khoảng 5-6cm chúng ta có thể gắn phân cho chúng. Khi cảm thấy cây đã khỏe, ta tăng độ sáng cho cây lên 60-70% để cây thích nghi với môi trường tốt hơn.

  Sử dụng hỗn hợp chế Phẩm Hùng Nguyễn + Nano đồng + Trung vi lượng phun định kì mỗi tháng cho lan phi điệp.

  Như vậy đến khi cây thắt ngọn thì giảm nước tưới và chờ hoa nở thôi.

  Khám phá vẻ đẹp mới lạ của hồ điệp mãn thiên hồng

  Cửa hàng hoa lan hồ điệp uy tín giá rẻ nhất Sài Gòn

  Gợi ý những mẫu hoa lan sinh nhật đẹp sang trọng nhất

  30 hình ảnh hoa lan hồ điệp tuyệt đẹp và sang trọng

  Các giống lan hồ điệp cực hot được ưa chuộng hiện nay

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Phi Điệp 5 Cánh Trắng
 • Phi Điệp Vàng Ra Hoa Tháng Mấy? Có Thơm Không?
 • Phân Biệt Lan Phi Điệp Và Lan Trầm Hình Ảnh Đẹp Chi Tiết
 • Phi Điệp 6 Mắt Hòa Bình,hoa Lan 6 Mắt Đột Biến Hòa Bình
 • Giá Lan Hồng Yên Thủy, Hồng Hòa Bình, Hồng Xòe
 • Các Bệnh Của Lan Phi Điệp Thường Hay Gặp Phải

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Ghép Lan Phi Điệp Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Nhân Giống Lan Phi Điệp Bằng Thân Già
 • Khắc Phục Khi Phi Điệp Không Ra Hoa
 • Hoa Lan Phi Điệp Đaklay Mê Hoặc Bằng “sắc”, Quyến Rũ Bằng “hương”
 • Ngẩn Ngơ Sắc Hoa Phi Điệp Tím Đaklay Tuyệt Đẹp, Hoa To, Thơm Lâu
 • Khi trồng phong lan, có lúc bạn sẽ gặp phải các bệnh của lan phi điệp xuất hiện trên các bộ phận của cây. Trong trường hợp nhẹ thì cây phong lan của bạn sẽ bị còi cọc, tuột lá, èo uột, trở nên xấu xí… nặng thì có thể dẫn đến chết cây, thậm chí làm lây bệnh cho cả vườn lan nếu bạn chậm trễ trong việc phòng ngừa và xử lý vườn phong lan đang bị sâu bệnh.

  Với những tình trạng bất thường của lá, rễ… phong lan có thể giúp bạn nhận ra dấu hiệu và tình trạng sức khỏe của cây.

  Các bệnh của lan phi điệp thường hay gặp phải

  Nhận ánh sáng quá mức

  Ngay khi bạn nhận thấy một đốm vàng trên lá, hãy di chuyển cây lan đến một khu vực ít ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào và nơi đó chỉ có ánh sáng mặt trời gián tiếp chiếu vào.

  Tiếp theo, lấy cây ra khỏi bình, kiểm tra rễ cây lan để xác định xem cây lan của bạn có bị mất nước không. Rễ nhận được lượng nước vừa đủ chỉ có màu xanh; rễ có màu trắng xám là lúc nên bổ sung thêm nước cho cây nhiều hơn.

  Mất nước

  Để giải quyết điều này, hãy lấy một cái khay nông, đặt một lớp đá và thêm một lượng nước vừa đủ vào khay. Sau đó, đặt cây lan lên trên những viên đá.

  Ngoài ra, bạn có thể tách cây lan phi điệp cấy mô ra khỏi chậu và ngâm chậu trồng trong nước vài phút. Khi chậu trồng được ngâm nước xong, hãy để nước rỉ ra khỏi đáy chậu trồng và đưa cây lan trở lại chậu của nó. Nếu bạn nhận thấy cây bị mất nước, hãy cân nhắc việc di chuyển nó đến một vị trí mới không bị khô và quá nóng.

  Ánh sáng không đủ

  Hoa lan phát triển mạnh khi chúng được cung cấp một lượng lớn ánh sáng gián tiếp từ mặt trời hoặc từ nguồn nhân tạo, vì vậy hãy di chuyển cây lan của bạn đến một nơi có ánh sáng tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển cây lan đến cửa sổ hướng về phía nam hoặc phía tây và che chắn nó khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp bằng một tấm rèm mỏng.

  Tiếp xúc với nhiệt độ thấp

  Nếu cây lan đang tiếp xúc kéo dài với nhiệt độ lạnh, chỉ cần di chuyển cây đến một nơi ấm hơn trong căn nhà. Hoa lan nên giữ trong phòng có nhiệt độ từ 18 đến 26 độ C vào ban ngày và 15 đến 21 độ C vào ban đêm. Tránh đặt hoa lan gần lỗ thông hơi hoặc thùng nóng máy lạnh, vì chúng có thể đe dọa đối với sức khỏe của phong lan.

  Rễ cây

  Bệnh thối rễ thường xảy ra khi rễ bị ngập nước trong thời gian dài. Nếu bạn thấy rễ trông có màu nâu hoặc đen, ngay lập tức ngừng tưới nước cho cây lan và chờ cho rễ khô. Điều này có thể mất đến 10 ngày.

  Nếu cây không hồi phục, hãy đợi cho đến khi tất cả hoa tàn xong rồi xử lý. Với một công cụ cắt vô trùng, hãy loại bỏ tất cả các rễ thối. Thay chậu mới cho cây phong lan. Trong tuần đầu tiên, phun sương vào buổi sáng để khuyến khích sự phát triển của rễ mới.

  Bệnh do vi khuẩn hoặc nấm

  Bệnh do vi khuẩn và nấm có thể phát triển và lây lan nhanh chóng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nếu tất cả các lá phong lan đã rụng, lúc đó cây sẽ không thể phục hồi được nữa. Nếu lá vẫn còn nguyên, bắt đầu xử lý bằng cách cách ly hoa lan với các cây khác và loại bỏ lá bị nhiễm bệnh bằng dụng cụ cắt tiệt trùng.

  Tiếp theo, phun thuốc cho cây lan bằng thuốc diệt nấm phổ rộng và làm theo hướng dẫn trên bao bì. Làm điều này ngay cả khi bạn nghi ngờ nhiễm vi khuẩn vì cây phong lan có nguy cơ bị nhiễm trùng thứ cấp cao hơn. Di chuyển cây lan đến một căn phòng với sự lưu thông không khí tốt, độ ẩm thấp hơn và nhiệt độ hàng ngày trong khoảng từ 18 đến 26 độ C.

  Rệp sáp

  Đầu tiên, cách ly cây bị nhiễm khỏi tất cả những cây khác. Tiếp theo, xử lý bất kỳ dấu vết của rệp sáp bên dưới lá phong lan. Sau đó, phun hoặc lau thuốc diệt côn trùng pha loãng với nước phun trên lá. Tiếp tục phương pháp này mỗi tuần một lần trong ít nhất ba tuần.

  Viết Bởi

  Admin Góc nhỏ sinh viên

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Lý Do Khiến Lan Phi Điệp Được Săn Lùng Nhiều Nhất
 • Cách Nhận Biết Mặt Hoa Phi Điệp Hồng Mỹ Nhân
 • Lan Phi Điệp Hồng Xòe 2021, Hơn 10Tr/cm Có Đáng Để Chơi Hay Không?
 • 3 Cách Nhận Biết Lan Phi Điệp Đột Biến 2021
 • *top 24 Loại Lan Phi Điệp Đột Biến Làm Mưa Gió Giới Chơi Lan
 • Ươm Kie Lan Phi Điệp Hiệu Quả Cao Nhất Với Vỏ Thông

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Tất Tần Tật Các Loại Lan Phi Điệp Thường Gặp Nhất
 • Phi Điệp Xanh Phú Thọ, Phi Điệp Hoa Xanh Nhất, Hoa Đẹp Bảo Hành
 • Lan Phi Điệp Xanh Sạch Là Gì?
 • Lan Phi Điệp_Phương Pháp Ghép Cây Tại Nhà Hiệu Quả
 • *top 24 Loại Lan Phi Điệp Đột Biến Làm Mưa Gió Giới Chơi Lan
 • Lan rừng nhiều loại nhưng tựu chung lại có 4 nhóm chính: (1)Thân thòng: Phi điệp, trầm, long tu, u lồi, kèn, hạc vỹ…; (2) Giáng hương; (3) Đơn thân (quế, nhạn, tam bảo sắc, đai châu, cáo, sóc, hải yến…); (4) Địa lan và hài. Trong các nhóm này thì nên chọn Lan Phi điệp bởi cực kỳ dễ trồng; Hoa Lan Phi điệp là loại hoa đẹp với màu sắc quyến rũ, từ tím đến hồng nhạt, trắng, Phi điệp là loại đa dạng nhất về màu hoa. oa phi điệp rất bền, của nhà mình có cây gần một tháng mới tàn. Phi Điệp ít sâu bệnh, thối nhũn – mà đây là vấn đề lớn với những người mtới chơi Lan.

  Một số loài lan phổ biến sản sinh ra những chồi được gọi là ki, kie hay keiki. Kie hình thành từ những đốt ở vòi hoa. Những chồi con này có thể được cắt rời ra và trồng vào chậu hoặc để lại trên thân cây mẹ và lớn lên theo chiều đứng và cũng lại tiếp tục sinh trường và ra hoa.

  Cách ươm kie phi điệp không khó nhưng một số hay bị thối mắt ngủ, mắt ngủ nẩy mầm hoa thay vì ra ki, không kiểm soát được độ sáng, độ ẩm giá thể. Nếu sử dụng các loại giá thể không phù hợp sẽ khiến mắt ngủ bị khô, thối.

  Các giá thể cần có các tiêu chí sạch sẽ ít mầm bệnh, côn trùng trú ngụ và hiệu quả trong việc hút thấm nước dư thừa từ mặt dớn, rêu tốt cho việc ươm kie.

  Vỏ thông, sỏi nhẹ, đá nhẹ hoặc đá bọt núi lửa đang là một trong những giá thể phổ biến để ươm kie phi điệp.

  Vỏ thông loại xay vụn 1-3mm phù hợp vì giữ ẩm khá tốt không bị ứ nước, ít bị rêu, nấm. Vỏ thông nên được vệ sinh thật sạch bụi bẩn, ngâm và xả qua nhiều lần nước sạch cho đến khi thấy nước không còn màu nâu đỏ, sau đó ngâm với vôi từ 3 ngày rồi xả và vẫn liên tục ngâm với nước cho đến khi sử dụng.

  Lan là họ sống phụ (bì sinh) bám, treo lơ lửng trên các cây thân gỗ khác. Các dạng thân gỗ nạc dài, ngắn, mập hay mảnh mai đưa cơ thể bò đi xa hay chụm lại thành các bụi dày.

  Rễ Lan có nhiệm vụ hấp thu chất dinh dưỡng, chúng được bao bỡi lớp mô hút dày, ẩm bao gồm những lớp tế bào chết chứa đầy không khí. Với lớp mô xốp của vỏ thông Habitat giúp rễ có khả năng hấp thu nước mưa chảy dọc dài trên vỏ cây, lấy nước lơ lửng trên không khí.

  Được xử lý theo dây chuyền chuyên dụng của công nghệ Newzealand nên đã loại bỏ được các tác nhân gây bệnh mà trong vỏ thông tự nhiên không làm được.

  Về thành phẩm, vỏ thông Habitat thu được sẽ có đặc tính nhẹ xốp, thoát nước nhanh nhưng vẫn giữ lại lượng ẩm nhất định để nuôi dưỡng bộ rễ cho cây và giữ cho bề mặt không bị khô hoặc úng khi chịu tác động của ánh nắng mặt trời hay mưa.

  Chất resin có trong vỏ thông Habitat có tính sát khuẩn cao. Bởi vậy, vỏ thông Habitat dùng làm giá thể trồng lan sẽ làm gia tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, nấm mốc tốt.

  Có thể nói, nấm mốc và sâu bệnh chính là kẻ thù không đội trời chung của lan. Nên nếu lựa chọn được một chất trồng lan có thể loại bỏ được điều này thì thật là tốt. Đây chính là ưu điểm của vỏ thông Habitat vượt trội hơn các giá thể khác.

  Với đặc tính nhẹ, xốp, thoát nước nhanh và giữ ẩm tốt giúp bảo vệ bộ rễ và bề mặt khỏi bị khô úng, kích thích sự ra rễ trong quá trình ươm kie của Lan Phi Điệp.

  Đúng như cái tên của nó, Habitat cực kỳ thân thiện với môi trường. Nếu bạn làm rơi vỏ thông này ra ngoài thì chúng cũng sẽ không gây ô nhiễm môi trường.

  Thời tiết miền Nam, có thể ươm kie vào thời điểm nào cũng được. Thời tiết miền Bắc, nên ươm kie khi thời tiết chuyển sang xuân.

  Lựa thân đã ra hoa, còn mắt ngủ để nhân giống.

  Cắt và để nguyên khúc thân.

  Cắt gốc 30cm để phần thân nuôi mầm gốc (Nếu chơi hoa, sau khi có hoa vài hôm, cắt thân mẹ xuống, nếu để hoa lâu tàn khiế kie yếu; Có thể cắt làm nhiều khúc nhưng, nhưng không nên cắt dưới 10 đốt cho 1 cành)

  Dải một lớp phân trùn quế, một lớp vỏ thông Habitat và lớp dớn rồi đặt trực tiếp Kie lên.

  Sử dụng 100% vỏ thông Habitat mix với một chút phân trùn quế

  Trộn hỗn hợp 80% Vỏ thông Habitat với 10% đá trân trâu Perlite và 10% đá Pumice để giữ nhiệt độ ẩm hơn trong những ngày nắng nóng của khu vực phía Nam.

  Đá trân châu Pertlite có ý nghĩa rất lớn đối với bộ rễ của cây trồng. Tăng khả năng quang hợp ánh sáng nhờ những màu trắng sáng của đá Perlite. Nó cực kỳ xốp và chứa các không gian bên trong cho không khí vào. Nó có thể giữ lại một lượng nước trong khi cho phép phần còn lại thoát ra ngoài.

  Cấu tạo đá bọt Pumice lại bao gồm nhiều lỗ rỗng nên khả năng hấp thụ nước rất tốt, đạt 11,7 – 17,03%, phù hợp để lọc nước, làm vườn,…. Bản chất xốp, xốp của đá bọt cũng tạo nên một môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có lợi phát triển mạnh và sự trao đổi khí oxy và carbon dioxide tự do trong vùng rễ.

  Phân trùn quế là loại phân hữu cơ đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng cao. Cung cấp các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng: đạm, lân, kali, canxi, magie và các nguyên tố vi lượng khác như đồng, sắt, manga. Hấp thụ ngay mà không gây nóng cây như một số loại phân chuồng khác.

  Sau khi cắt đoạn thân muốn ươm ki lên trên bề mặt chậu 01 tháng, có một số đoạn thân nẩy kie sẵn mà không cần phải ươm.

  Vệ sinh sạch sẽ vỏ lụa để thấy rõ mắt ngủ, dùng dao bén cắt vào đoạn thân, chỗ giữa 02 mắt ngủ, cắt xéo để hạn chế đọng nước.

  Sau vài giờ trét keo vào vết cắt, ươm sau khi keo đã khô cứng hoàn toàn.

  Ươm kie, tạo lỗ trên giá thể, đặt đứng khúc thân ươm vào cốc, mắt ngủ hướng vào giữa khay, lấp giá thể cho mặt giá thể chạm đầy gốc mắt ngủ, vẫn nhìn rõ mắt ngủ sau khi lấp giá thể.

  Hoặc để những khúc thân ươm vào trong mô cốc nhựa lọc nhiều lỗ thoáng, rải một lớp mỏng vỏ thông Habitat và đá trân châu Perlite, tưới và đặt chỗ có mái che mưa, có ánh sáng yếu, thoáng gió.

  Luôn kiểm tra độ ẩm của bề mặt giá thể bằng việc dùng đầu ngón tay ấn. Và quan sát khả năng nảy của các nhánh nhỏ trong chậu ươm.

  Kie phi điệp không nảy mầm từ 2-4 tuần: Do thiếu ấm, nắng quá, hay vỏ lụa che bít mắt ngủ điều chỉnh & chờ tiếp.

  Trồng thuần vào chậu: Khi cây phát triển toàn diện, rễ đầy đủ có 3 lá thật trở lên, cây nhanh lớn, chuyển chậu lớn.

  Đặt phong lan phi điệp tím ở giàn treo thông thoáng, có gió lùa, tránh bị râm mát, ẩm thấp

  Ánh sáng: Lan Phi điệp ưa sáng nên có thể trồng nơi nhiều nắng nhưng không vì thế mà phơi dưới thời tiết nắng nóng cả ngày gây cháy lá non. Tốt nhất nên có thêm một lớp lưới che bảo vệ cây, giúp cây hấp thụ đủ lượng ánh sáng cần thiết mỗi ngày.

  Độ ẩm: Vào thời điểm thân non phát triển, phi điệp tím cần độ ẩm nhiều. Thông thường nên đặt cây ở nơi thoáng mát, không quá ẩm hoặc quá khô.

  Tưới nước: Mùa hè – thu là mùa phi điệp tím phát triển nên cần tưới đủ nước 1, 2 lần mỗi ngày; mùa đông là mùa nghỉ ngắt quãng 7-10 ngày mới tưới một lần để cây rụng lá. Đến mùa xuân, khi cây xuất hiện mầm non thì mới bắt đầu tưới nước đều đặn trở lại.

  Phân bón: Sử dụng phân NPK 10-30-20 nồng độ 3g/l định kỳ một tuần một lần. Khoảng 2 tháng trước khi phi điệp ra hoa, phun NPK 15-20-25 nồng độ 2g/l một lần cho một tuần, đến khi hoa tàn thì dừng bón phân.

  Tất cả các sản phẩm Habitat đều được qua kiểm dịch chặt chẽ tại Indonesia trước khi đóng cont để xuất khẩu.

  Và tới Việt Nam lại được kiểm dịch thêm một lần nữa để đảm bảo sản phẩm cung cấp cho thị trường không chứa các mầm bệnh gây hại.

  Bên cạnh đó, vỏ thông Habitat có thời gian sử dụng khá dài, từ 2-3 năm. Điều đó giúp tiết kiệm đáng kể chi phí khi trộn làm giá thể cho cây.

  • Vỏ thông Habitat 3-6mm: Cây phong lan trong chai mô, ươm Keiki Phi Điệp, Dâu tây, Trồng Rau, Cây Hoa Cảnh.
  • Vỏ thông Habitat 6-9mm: Trồng Chi Lan hài (Paphiopedilum), các giống Địa lan nhỏ, Phong lan cần nhiều nước
  • Vỏ thông Habitat 9-12mm: Địa Lan và Phong Lan đã trưởng thành
  • Vỏ thông Habitat 12-18mm: Hồ Điệp Phalaenopsis trưởng thành, lan Catteya, Đai Châu
  • Vỏ thông Habitat 20-28mm: Đai Châu, Vanda …

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm vỏ thông Habitat phù hợp nhất và giá tốt nhất hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ươm Mắt Ngủ Lan Phi Điệp Đột Biến Mới Mua Về
 • Cách Nhân Giống Lan Phi Điệp & Kỹ Thuật Ươm Ki “hiệu Quả”
 • Cách Chọn Mua Lan Phi Điệp Tím Cho Người Mới Chơi
 • Bảng Giá Lan Phi Điệp Var (Đột Biến) Cập Nhật Năm 2021
 • Kỹ Thuật Trồng Ổi Nữ Hoàng Giúp Bà Con Nông Dân “đổi Đời”
 • Nhất Điểm Hoàng, Kim Thoa, Bạch Câu, Kiếm Tiên Vũ, Kim Điệp Giấy, Phi Điệp Vàng, Thập Hoa, Vảy Rồng Lào, Kiều Vàng, Đùi Gà, Ngọc Thạch, Kiều Hồng, Sóc Ta, Ý Ngọc, Hoàng Thảo Xoắn, Quế Lan Hương, Hoàng Thảo Tam Bảo Sắc 27

  --- Bài mới hơn ---

 • Tinh Chất Kiều Xuân Serum
 • Thuốc Trị Nám Kiều Xuân Có Tốt Không Và Giá Bao Nhiêu?
 • Viên Uống Kiều Xuân Estrog
 • Rực Rỡ Sắc Vàng Mùa Lan Kiều Vuông
 • Làm Giàu Trên Vùng Đất Phèn
 • Chào mọi người, 27/3/2018 chúng tôi bán các loại Hoa Lan sau:

  1. Nhất Điểm Hoàng (Dendrobium cariniferum): Đây là loại hoa lan đa thân có chiều dài khoảng 10-20 cm, thân mập, mọc thành từng cụm dày, thân và mặt dưới lá có lông đen mịn. Hoa bền 25-30 ngày, loại này hoa thơm, mùi vỏ cam, quýt, rất dễ chịu.

  Loại này nên ghép gỗ nhãn, vải, vú sữa đã bóc vỏ hoặc ghép lũa, trước khi ghép cắt ngắn rễ chừa lại cỡ 0.5 cm là được sau đó dùng dây thít nhựa thắt chặt gốc vào gỗ, khi tưới nước thì tưới đẫm và nước cũng trôi nhanh không đọng lâu được và các bạn nên treo giò Nhất Điểm Hoàng tránh mưa, vườn có mái nhựa trong hoặc căng nylon thì an toàn hơn, tiểu khí hậu giữ cho độ ẩm cao. Loại này không rụng lá vào mùa đông tuy nhiên mùa đông chỉ tưới rất ít nước và gốc. Khoảng đầu tháng 3 dương tưới nước nhiều dần lên và tưới vào gốc, mỗi tuần phun phân kích hoa NPK 10-30-30 một lần để sáng tháng 4 dương là đến mùa hoa

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế vừa chụp:

  2. Kim Thoa (Dendrobium clavatum): Cây khá giống với Hoàng thảo Long Nhãn (Dendrobium fimbriatum) nhưng thân nhỏ hơn, mang nhiều sắc vàng, dài khoảng 50-70cm, do thân cứng nên thường mọc thẳng, thích hợp trồng trong chậu với giá thể vỏ thông, than củi trộn ít xơ dừa miếng. Chú ý độ nặng của chậu để đối trọng với cây sao cho khi cây đứng chậu không bị lật. Cũng có thể cho bám gỗ nhưng cây ưa ẩm nên nếu bó gỗ thì phải tưới nhiều hơn. Cây ưa nắng khoảng 70-80%.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế vừa chụp:

  3. Kim Điệp (Dendrobium capillipes): Là loại hoàng thảo thân ngắn thường dài khoảng 7-15 cm, thân màu vàng hoặc xanh, có lá mỏng ở gần ngọn. Loại này ưa khô ráo, ưa nắng, khi trồng nên chọn giá thể thoát nước nhanh như than củi trộn vỏ thông, có thể dùng chậu đất nung, chậu nhựa, dớn chậu hoặc ghép gỗ khúc, mới trồng xong treo râm mát, tránh mưa trực tiếp, hàng ngày xịt nước vào gốc một lần, phun B1 hoặc Atonik vào gốc 5 ngày/lần.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế vừa chụp:

  4. Phi Điệp Vàng (Dendrobium chrysanthum): Phi điệp vàng là loại hoàng thảo thân thòng nhìn rất đẹp mã, buông dài, kích cỡ lớn thường dài 0.8-1.3m, dài 2m cũng có, thân già và non đều thường mang màu xanh bóng có lớp vỏ bạc. Lá mỏng hình mác dài 10-15cm, ít rụng lá vào mùa đông. Phi điệp vàng khác với nhiều loại thân thòng khác khi hoa vẫn ra tại các đốt thân có lá, tại mỗi đốt thường có chùm từ 2-5 hoa vàng sẫm, cánh hoa tròn, dày, bóng không mở bung mà hơi cụp, họng hoa nhiều lông mịn có 2 đốm đen, hoa khá bền, có mùi thơm, mùa hoa Phi điệp vàng vào tháng 8-9 dương lịch.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế vừa chụp:

  5. Thập Hoa /Hồng Câu (Dendrobium aduncum): là loài lan rừng có hoa mọc thành chùm, đặc biệt là hoa có hai đốm tím giống như hai con mắt trông rất ngộ nghĩnh. Từ các giả hành dài khoảng 50-60cm cm đã rụng hết lá, những nụ hoa màu phớt hồng nhú ra. Khi hoa nở, màu hồng nhạt của hoa nổi bật trên nền những giả hành dài khô màu nâu với đôi chỗ bạc trắng, tạo thành một vẻ đẹp rất sống động và tự nhiên. Mùa hoa rải rác khoảng cuối tháng 3 – tháng 5 dương tùy vùng trồng. Loại này ưa khí hậu ấm nóng, độ ẩm cao trong mùa tăng trưởng, bớt tưới vào mùa nghỉ.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế vừa chụp:

  6. Vảy Rồng Lào (Dendrobium lindleyi): là loại lan phụ sinh phân bố rất rộng như Lào, Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar…Về đặc điểm sinh thái, vảy rồng Lào thuộc họ Kiều (miền trung, nam gọi họ Thủy tiên), thân (giả hành) rất ngắn chỉ dài khoảng 4-7 cm, đường kinh 2-4 cm, thóp nhỏ ở gốc và ngọn, phình to ở giữa, một giả hành thường có khoảng 3-4 đốt, rất cứng. Trên thân Vảy rồng Lào có nhiều rãnh và cạnh chạy dọc, thường có 7-8 cạnh nên thân gần như hình trụ tròn. Các giả hành đơn lẻ xếp sát nhau thành mảng tạo cảm giác cứng cáp, chắc chắn như bộ vảy của loài bò sát, có lẽ vì thế người ta gọi Vảy rồng. Một thân (giả hành) chỉ có một lá rất dày, cứng, màu xanh thẫm ở đỉnh dài khoảng 3-7 cm, bề rộng 2-4 cm, đầu lá tròn.

  Lan Vảy rồng Lào thường ra hoa mùa xuân – hè, khoảng tháng 4-6 dương. Ngồng hoa phát ra từ giả hành đã trưởng thành, trên một ngồng gồm nhiều bông đơn lẻ tạo thành chùm rất đẹp. Ngồng hoa thường dài 15-30 cm. Mỗi bông đơn kích cỡ khoảng 3 cm, màu vàng tươi (đậm nhạt còn tùy xuất xứ vùng miền, sức khỏe, ánh sáng cây được hưởng), họng hoa màu vàng sẫm hơn cánh, môi tròn rộng, có mùi thơm thoảng nhẹ. Cũng như các loại lan họ Kiều, hoa của Vảy rồng Lào không bền lắm, tàn sau khoảng 7-10 ngày tùy sức khỏe cây tuy nhiên vẫn được nhiều người yêu thích và được trồng phổ biến khắp đất nước. Mời các bác đọc bài cách trồng lan Vảy Rồng

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế mới tự chụp:

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế vừa chụp:

  8. Kiều Hồng (Dendrobium amabile): là loại hoàng thảo thuộc họ thủy tiên, giả hành tích trữ nước, rễ của chúng phát triễn rất khỏe nên khá dễ trồng. Hoa Kiều Hồng không bền lắm chỉ khoảng 5-10 ngày nhưng hoa dạng chùm to, màu sắc tươi sáng nổi bật, nhất là khi nắng chiếu vào chùm hoa ta có cảm giác nó sáng rực lên cực kỳ đẹp.

  Kiều hồng có thân cứng, tròn, màu xanh đen, thường dài 30-80 cm, dọc thân có rãnh, lá rất dày màu xanh thẫm và xanh tốt quanh năm, lá tròn bầu dài chừng 10-12 cm, rộng 6-8 cm, loài này không có mùa nghỉ nên ít rụng lá vào mùa đông. Hoa mọc từng chùm dài 20-25 cm ở gần ngọn, đường kính chùm hoa khoảng 10 cm gồm nhiều bông đơn lẻ. Hoa màu hồng nhạt, cuống hoa và bầu dài 4 – 5 cm. Các lá đài hình mác, đỉnh hơi nhọn, dài 2,8 – 3 cm, rộng 1,4 – 1,6 cm. Cằm dài 0,4 – 0,8 cm, đỉnh tròn. Cánh hoa hình bầu dục, đỉnh tròn, dài 3 – 3,2 cm, rộng 1,9 – 2 cm, mép xẻ răng nhỏ. Môi hình gần tròn, dài và rộng 2,6 – 2,8 cm, viền trắng ở mép, giữa là 1 đốm màu vàng cam. Hoa nở rộ vào mùa hè khoảng cuối tháng 5 đến giữa tháng 6 dương lịch, mùi hơi thơm ngọt.

  Cây ưa ẩm và đến lúc ra rễ nhiều ta đưa ra nơi có nhiều nắng sẽ sai hoa, trồng được cả trong chậu và ghép gỗ, khá dễ thuần, ra rễ nhanh và nhiều. Kiều hồng không rụng lá để ra hoa cho nên có cắt nước thì cũng không cắt triệt để như lan thân thòng bởi nó còn phải nuôi lá nữa, thiếu nước lâu dài nó bị xuống lá nhìn sẽ xấu đi.

  Vì kiều hồng không có mùa nghỉ nhưng phát triển mạnh nhất vào mùa Xuân – Hè nên thời điểm ghép tốt nhất chính là tháng 3-6 dương. Tốt nhất là nên chọn nguyên giề, chọn bụi nhiều thân trưởng thành, không già, không non quá. Đọc chi tiết cách chăm sóc tại bài viết: Cách trồng Kiều Hồng

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế mới tự chụp:

  Kiều Hồng hàng cân, hàng rất đẹp, giá 180k/kg (ảnh trên)

  Giề Kiều Hồng 1.2kg=220k (ảnh trên)

  Giề Kiều Hồng 1.3kg=250k/kg

  9. Hương Vani (Dendrobium Linguella): là 1 var của Hoàng thảo Thập Hoa, thân dài mềm và mảnh hơn hoàng thảo Thập Hoa, lá dài nhọn và mỏng, hoa màu hồng nhạt, thơm ngọt mùi vani, có 2 đốm nhỏ màu tím sẫm như đôi mắt, hoa nhìn thanh thoát. Ghép gỗ treo ngược cho thân thòng xuống. Hoa nở khoảng cuối tháng 5 – tháng 6 dương lịch.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh Quế hàng cân mình nợ, sáng 28/3 đăng

  Ảnh cây thực tế vừa chụp:

  10. Quế Lan Hương (Aerides Odorata): là loài lan đơn thân thuộc chi Giáng hương cùng với Tam Bảo Sắc, Đuôi Cáo, Sóc Lào…

  Hàng rời khai thác từ rừng để bán ra trên thị trường thường dài khoảng 20-30 cm, tuy nhiên cây già hoặc trồng thuần lâu năm có thể dài đến 1m. Hình dáng lá dáng tương tự Tam Bảo Sắc nhưng thường sẫm hơn, lá to và dày hơn, bản lá rộng khoảng 3-6 cm, dài 20-30 cm. Hoa dạng chùm dài khoảng 20-30 cm, gồm nhiều bông đơn kích cỡ 2.5-3.5 cm. Cánh dày hơi tròn đến tròn, lưỡi hoa nhọn như quả ớt cong lên trước mặt hoa. Quế mới nở hoa thường có màu trắng pha xanh lục, sau vài ngày chuyển dần sang trắng ngà, gần tàn chuyển sang màu vàng ngà. Mùa hoa của Quế: nở trong tháng 8, 9 dương lịch nên người ta còn hay gọi là Quế tháng 8. Độ bền khoảng 15-20 ngày, mùi hoa rất thơm, thơm đậm mùi quế, đứng xa xa đã thoảng thấy mùi, phải nói xét về hương thì Quế Lan Hương thuộc hàng đầu, do vậy đây là một trong số các loài lan rừng được ưa chuộng và yêu thích nhất.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế vừa chụp:

  Giề Quế 1kg mới bóc =280k (ảnh trên)

  11. Địa lan Trần Mộng (Cymbidium lowianum): Là loại địa lan cỡ lớn, lá 7-9 chiếc dài 70-90 cm. Dò hoa dài 80-100 cm, hoa 12-40 chiếc, to 7.5-10 cm, rất đẹp, lâu tàn, nở vào mùa Xuân nên rất được ưa chuộng để chơi Tết.

  Địa lan Trần Mộng ở Sapa trồng bằng 100% phân trâu khô, nhưng ở thành phố ko có thì trồng như cách trồng địa lan bình thường: dùng giá thể đất bùn khô, xỉ than, than củi, trấu hun, đá, vỏ lạc, vỏ thông, dớn cọng, dớn mềm,… (có gì trộn nấy). Lót than củi hoặc các xốp trắng dưới đáy chậu cho thoát nước, đảm bảo yêu cầu sao cho luôn “ẩm nhưng không được đọng nước”. Chậu phải là nơi để cho cây phát triển mới, nhưng cần phải hạn chế sự phát triển rộng ra của bộ rễ.

  Chậu trồng mà sâu sẽ thúc đẩy sự phát triển rễ và giúp cây khỏe mạnh.

  Chậu vừa sâu vừa rộng giúp cây phát triển nhiều chồi cây, nhưng hoa sẽ ít và yếu.

  12. Chế phẩm Hùng Nguyễn lọ 20ml: 20k/lọ

  Chậu sâu và hẹp sẽ thúc đẩy việc cho ra những cành hoa hoa cao, khoẻ mạnh và những bông hoa đầy sức sống.

  – SIÊU KÍCH RỄ (Hiệu quả nhanh chóng từ 3-5 lần phun – 15 đến 25 ngày) – KÍCH KEIKI (Hiệu quả khá cao) – SÁT KHUẨN – KHÁNG BỆNH – BỔ SUNG NPK – DƯỠNG CÂY KHỎE MẠNH (có NPK tích hợp) – TRỊ BỆNH ĐỐM LÁ GỈ SẮT Fe – PHÒNG – TRỊ NẤM

  – Ánh sáng: cây địa lan cần ánh sáng tán xạ khoảng 70-80%. Nếu lá cây có màu xanh vàng nhạt là đủ ánh sáng, lá cây màu xanh đậm cần phải tăng thêm lượng chiếu sáng. Kiểm soát yếu tố này thông qua việc che lưới phù hợp cho vườn lan.

  – Nhiệt độ: Cây phát triển tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 24°C-29°C (75-85°F). Vào thời kỳ ra hoa, nhiệt độ ban đêm cần phải lạnh từ 10-15°C (50-60°F) để cây phát triển chồi hoa. Nhiệt độ tối ưu cho cây vào thời kỳ chuẩn bị ra hoa là khoảng 7.50°C-13°C (45-55°F) vào ban đêm và 18-24°C (65-75°F) vào ban ngày. Sau khi cây đã có chồi hoa, nên duy trì nhiệt độ trong khoảng từ 13-24°C (55-75°F) để cành hoa phát triển tốt. Kiểm soát nhiệt độ trong vườn ta có thể dùng nhiệt kế để theo dõi, giảm nhiệt độ bằng cách đặt các khay nước tạo ẩm dưới giàn lan, tưới nước hoặc phun sương xung quanh vườn lan vào những lúc nhiệt độ quá cao. Tăng nhiệt giữ ấm cho cây trong thời kỳ quá lạnh bằng cách che nilon xung quanh vườn.

  13. Phân bón Đầu Trâu 901 dưỡng hoa lâu tàn: 20k/lọ

  – Độ ẩm: cần đảm bảo rễ cây luôn ẩm nhưng không được ướt lâu, không được để cho cây bị quá khô rễ. Tăng lượng nước tưới trong giai đoạn cây phát triển, nhất là sau khi ra hoa. Khi cây đã phát triển hoàn toàn (khoảng tháng 9 Âm lịch) giảm lượng nước tưới, chỉ cung cấp lượng nước tối thiểu trong khi cây chuẩn bị ra chồi nụ. Khi có chồi nụ thì phải tưới đủ nước cho cành hoa phát triển tốt nhất.Có thể theo dõi lượng nước cần tưới qua việc nhìn lá cây lan, nếu cây khỏe mạnh bị thiếu nước, lá sẽ hơi nhăn, khi tưới nước, lá cây sẽ căng trở lại.

  – Độ thông thoáng: Vườn lan cần có sự đối lưu không khí ở mức vừa phải để cây lan phát triển tốt nhất. Nếu gió quá nhiều có thể gây hại cho cây do tứoi nước quá nhiều. Nên che một lượt lưới xung quanh vườn lan để chắn gió mạnh, khi ít gió có thể mở ra để hút gió vào. Khoảng cách giữa các chậu lan cũng phải hợp lý, không để sát nhau, lá cây nọ chạm vào lá cây kia dễ bị lây lan nấm bệnh. Thứ hai, bón phân: Trong giai đoạn cây nảy mầm đến khi giả hành phát triển hoàn chỉnh cần bón phân có lượng N cao hơn. Trong giai đoạn chuẩn bị ra hoa nên dùng phân bón có lượng P cao hơn và K thấp hơn một chút để giúp cây có đủ dưỡng chất tạo chồi nụ và nuôi hoa.Trong suốt quá trình chăm sóc trong năm có thể kết hợp với bón phân hữu cơ như: Tưới nước ốc, cá, bì lợn,… ngâm lâu ngày (nước trong và đã hết mùi) pha loãng để tưới vào gốc, xen kẽ với phun phân bón vi lượng thật loãng hàng tuần cho cây. Trong thời gian cây phát triển chồi hoa tuyệt đối không dùng các loại phân bón qua lá, phân đọng trên chồi hoa dễ hỏng hoa. Có thể tự làm phân bón chậm tan bằng cách: lấy phân vi sinh nhào với nước dạng vữa xây nhà, đem phơi khô đến trắng, xác, cứng, chặt nhỏ và đặt trên mặt chậu lan, khi tưới, phân sẽ tan dần vào trong đất.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh cây thực tế mới chụp:

  Loại thuốc 6 tác dụng trong 01 lọ:

  Đặc biệt thích hợp khi mới mua lan rừng về, cắt rễ lan xong đem ngâm toàn bộ cây vào dung dịch Hùng Nguyễn rồi ghép để lan nhanh ra rễ. Thuốc này thì rất nhiều người dùng rồi và có phản hồi tích cực: nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả.

  Cách sử dụng: Đọc trong ảnh bên dưới. Cứ đếm khoảng 20 giọt là 1 ml thuốc, hòa với 1 lít nước lã mà dùng.

  Đang chuẩn bị vào mùa hoa của đa phần các loài lan rừng, phun khi lan mới nhú và đang nụ theo chỉ dẫn hoặc loãng hơn chỉ dẫn trên chai 1 chút, phun toàn bộ cây, mục đích giúp hoa lâu tàn hơn. Chú ý là hoa đang nở thì không phun phân, thuốc gì vào hoa kẻo thối hoa, chỉ phun khi cây mới nhú nụ và đang nụ thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Kiều: Phân Loại, Chọn Giống, Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Nở Hoa Đẹp
 • Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Nhất 2021
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Lan Kiều Vàng Quý Hiếm
 • Trồng Kinh Tế Với Lan Kiều Vàng
 • Lan Đột Biến Kiều Vàng Quý Hiếm
 • Vườn Lan Rừng Tây Chi

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Phân Biệt Lan Rừng Trầm Tím Và Giả Hạc
 • Lan Long Tu Xuân Di Linh Lâm Đồng Loại Tốt
 • Khám Phá Lan Đột Biến Hoàng Thảo U Lồi
 • Một Vài Giống Lan Hoàng Thảo
 • Nhân Giống Lan Hoàng Thảo
 • Là một người mới chơi lan ở Sài Gòn, bạn đang cần tìm một điểm Mua Bán Các Giống Lan Rừng Quý uy tín, chất lượng để bắt đầu với mong muốn được tư vấn cụ thể nhất? Là một dân chơi lan chuyên nghiệp, bạn đang cần tìm các giống lan rừng quý hiếm, độc đáo để làm mới khu vườn nhà mình? Hãy đến ngay Vườn Lan Rừng Tây Chi bởi đây được xem là nơi Mua Bán Các Giống Lan Rừng Quý được nhiều người tin cậy nhất.

  5 Cánh Trắng Phú Thọ

  Video giới thiệu các giống lan rừng quý ở Vườn Lan Rừng Tây Chi

  Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, Vườn Lan Rừng Tây Chi với 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc. Mua sản phẩm ở Vườn Lan Rừng Tây Chi, bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn giống, mặt hoa với chi phí hợp lý nhất.

  Lan Mỹ Dung Dạ Hương ở Vườn Lan Rừng Tây Chi

  Mỗi chậu lan ở Vườn Lan Rừng Tây Chi có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng, tất cả các sản phẩm đều được kiểm soát ngay từ khâu chọn giống, nuôi dưỡng, ghép chậu…. Toàn bộ công đoạn nuôi trồng, chăm sóc được thực hiện tại nhà vườn Lâm Đồng, nơi có không khi trong lành, môi trường thuận lợi để cây phát triển toàn diện, lá cây xanh đậm hơn, cánh hoa sẽ sáng và bông hoa sẽ đẹp và bền hơn.

  LÝ DO VƯỜN LAN RỪNG TÂY CHI LÀ ĐỊA CHỈ BÁN LAN RỪNG QUÝ TẠI TPHCM ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT ?

  Xem hình thực tế trước khi chốt đơn hàng.

  Tất cả các sản phẩm chúng tôi bán đều được đóng gói CẨN THẬN – đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng NGUYÊN VẸN

  Đảm bảo đúng giống, mặt hoa.

  Có hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc kèm đơn hàng.

  Giao hàng nhanh chóng tại nhà.

  Được xem hàng trước khi thanh toán.

  Lan Ngọc Thạch 3 màu ở Vườn Lan Rừng Tây Chi

  Điểm Mua Bán Các Giống Lan Rừng Quý, Vườn Lan Rừng Tây Chi chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc. Mỗi cây hoa lan ở Vườn Lan Rừng Tây Chi là một sự tâm huyết của người nghệ nhân. Do vậy, Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những chậu lan với giá thành và chất lượng tốt nhất.

  Lan Ngọc Điểm Rừng ở Vườn Lan Rừng Tây Chi

  Ngoài ra, Vườn Lan Rừng Tây ChiNơi Mua Bán Các Giống Lan Rừng Quý còn là một sân chơi trao đổi kinh nghiệm của những người có niềm đam mê bất tận với loài hoa phong lan được hội tụ xích lại gần nhau và là địa điểm quen thuộc được giới chơi lan lựa chọn. Theo đó, người chơi lan có thể tham khảo các giống hoa tại 02 địa chỉ là khác nhau.

  Địa chỉ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Nhà Vườn: Số 13, Thôn Quảng Hiệp, X.Quảng Lập, H.Đơn Dương, T.Lâm Đồng

  Tại đây, có thể nói là thiên đường của hoa lan, nơi có thể đắm chìm giữa núi rừng khoe hương lẫn sắc.

  Lan Nhất Điểm Hoàng ở Vườn Lan Rừng Tây Chi

  Lan Thiên Nga Đen ở Vườn Lan Rừng Tây Chi

  Với niềm đam mê với các dòng lan quý, Vườn Lan Rừng Tây Chi nhân giống và chia sẻ đến tất cả anh em, bạn bè trên cả nước, là nơi đáng để anh em sưu tầm.

  Vườn Lan Rừng Tây Chi tin chắc rằng một khi người chơi lan và đã một lần bước vào khu vườn của chúng tôi sẽ có lần quay trở lại thêm nhiều lần nữa. Bởi Vườn Lan Rừng Tây ChiĐiểm Mua Bán Các Giống Lan Rừng Quý luôn mang đến cảm giác gần gũi, thoải mái cho người chơi như đúng tinh thần của loài hoa quý mang lại.

  Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các dòng Lan đã thôi thúc người Thầy Giáo Tên Lâm tại Đơn Dương – Lâm Đồng sưu tầm các giống lan rừng độc lạ, quý hiếm. Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, thầy đã dựng riêng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

  Vườn Lan Rừng Tây Chi sưu tầm các giống lan từ chính tay các anh em đồng bào Tây Nguyên đi rừng lấy về, nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, được lựa chọn kỹ càng, mặt hoa luôn sáng đẹp đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

  với Vườn Lan Rừng Tây Chi 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.Nhà vườnluôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

  luôn Nhà vườn săn tìm, sưu tầm các giống phong lan rừng có hoa rất đẹp và thơm như: Lan Ngọc Điểm rừng campuchia, Lan dã Hạc campuchia, Lan Ngọc Điểm Lào, Lan Ngọc Điểm Nha Trang, Lan Ngọc Điểm Thái, Lan Ngọc Điểm Đai loan… Hoàng Thảo kèn, Lan dã hạc các loại, Long tu Đá Ý Ngọc, Trúc phật bà, Chuỗi ngọc, Kim Điệp, lan Báo hỷ, Hoàng thảo đùi gà, Thủy tiên tím và thủy tiên vàng (kiều tím, kiều vàng), Sóc Lào, Trầm Rừng, Hương Duyên, Thập Hoa, Hương Vani, Vẩy Rồng, Tóc tiên, Ngọc Thạch, Thủy tiên tím, Lan long tu, lan hỏa hoàng, nhất điểm hồng…Và một số loại hoa đột biến.

  Ngoài ra vườn có Cơ Sở Văn Phòng tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

  ========

  Lâm Đồng: Số 13, Thôn Quảng Hiệp, Xã Quảng Lập – Huyện Đơn Dương – Lâm Đồng

  HCM: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẻ Đẹp Của Lan Rừng Quý Trầm Tím
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Dẹt Cực Kỳ Đơn Giản
 • Lan Hoàng Nhạn Thái (Hoa Thơm) Tốt Giá Rẻ
 • Trồng Và Chăm Sóc Lan Hoàng Hậu
 • Địa Lan Đà Lạt Chơi Tết Năm Nay Có Giá Bao Nhiêu?
 • Bán Lan Hồ Điệp Giống Cây Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tặng Hoa Khai Trương Bằng Lan Hồ Điệp
 • Bạn Biết Gì Về Loài Hoa Lan Hồ Điệp?
 • Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Khủng Đại Sảnh Hds
 • Chậu Lan Hồ Điệp ‘khủng’ Giá 165 Triệu Có Gì Đặc Biệt?
 • Chậu Lan Hồ Điệp Khủng Nhất Hds
 • Lan hồ điệp là một loại lan được trồng phổ biến hiện nay, đây còn được xem là “nữ hoàng của các loài hoa”, bởi màu sắc rực rỡ, bắt mắt và dịu dàng thuần khiết với những cánh hoa to cuốn hút người xem.

  Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều người yêu thích hoa lan và đặc biệt dành trọn niềm đam mê cho loài hoa Lan Hồ Điệp.

  Xuất xứ và sự phân bố của Lan Hồ Điệp

  Lan Hồ Điệp có màu sắc phong phú từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím… đến các loại lan Hồ Điệp có sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng hoặc có đốm to hay nhỏ, không thua kém giống lan nào khác. Các cánh hoa thường to, đẹp và thời gian rất lâu tàn có thể kéo dài cả tháng.

  Màu sắc Lan Hồ Điệp giống.

  Đặc điểm của lan hồ điệp là có lá to, dày, thân thường ngắn và mọc gần nhau. Cuống hoa thường mọc từ nách là và dài thẳng đứng hướng lên phía trên, hoa nở từng bông trên cuống, hoa to, cuốn hút.

  Lan Hồ Điệp sống ở độ cao 200- 400 m nên vừa chịu khí hậu nóng ẩm vừa chịu khí hậu mát, nhiệt độ trung bình từ 20°C – 30°C, trong đó nhiệt độ lý tưởng cho việc nuôi trồng loại lan hồ điệp giống này là 22°C – 27°C.

  Hiện nay, tại Việt Nam các giống hoa lan hồ điệp giá rẻ được nhận bằng phương pháp nuôi cấy mô nên cây thường có sức sống mạnh, to khỏe hơn bình thường, chất lượng cây thường đồng nhất và có khả năng chống chịu được sâu bệnh cực kỳ tốt. Điều đặc biệt là giống lan hờ điệp cấy mô thường thời gian ra hoa nhanh hơn các loài lan hồ điệp thông thường khác chỉ sau 2 -3 tháng.

  Cây giống lan hồ điệp.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan hồ điệp

  Chuẩn bị chậu trồng và giá thể:

  Chọn chậu không sâu, nhỏ, màu trắng hoặc trong suốt thì bộ rễ dễ phát triển hơn. Tùy theo thời điểm, kích thước và tuổi cây mà thay dần các chậu lớn hơn cho phù hợp. Giá thể trồng bao gồm các vật liệu tơi xốp, thoáng khí nhưng có khả năng giữ ẩm tốt như dớn, xơ dừa, quyết, than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêu đã được xử lý tanin và mầm bệnh.

  Vào chậu:

  Phân cấp cây và chậu để trồng cho phù hợp: Cây đặc cấp (khoảng cách giữa 2 lá lớn hơn 5cm) thì nên trồng vào chậu có đường kính 7cm; cây cấp 1 (khoảng cách 2 lá từ 3-5cm) trồng vào chậu có đường kính 5cm; cây cấp 2 (khoảng cách 1,2-3cm) trồng vào các khay ươm cây con. Dùng loại sợi xơ dừa mảnh để quấn quanh rễ cây lan (chú ý để hở phần cổ rễ) một vài lớp bằng quả trứng gà rồi xếp vào chậu.

  Giống lan hồ điệp con.

  Chăm sóc:

  Giữ cho khu vực trồng phải luôn mát mẻ khoảng 23 oC, không được thấp hơn 20 o C, có gió tốt, che bớt ánh sáng bằng lưới lan những đặt ở những nơi có ít ánh sáng. Sau 1 tháng khi trồng bạn nên bón thêm phân bón NPK tỷ lệ 30-10-10 pha nồng độ 30-40mg/lít nước phun 7 ngày/lần.

  Thời gian thau chậu:

  + Sau 4 – 6 tháng nên thay chậu một lần khi khoảng cách giữa 2 lá được 12cm bằng chậu có đường kính 8cm bằng cách lấy cây ra khỏi giá thể cũ và rửa lại cho cây thật sạch bằng nước. Khi trồng trong giá thể mới nên lót thêm xốp phía đáy để tránh đọng nước.

  Sau khi thay chậu ta phun thuốc diệt nấm và trong 5 ngày đầu tiện không cần tưới nước nhưng vẫn giữ ẩm cho cây. Sau 10 ngày tưới nước và tiếp tục chăm sóc bình thường cho đến khi cây có trên 4 lá khỏe mạnh mới có khả năng phân hóa mầm hoa. Phun NPK 30-10-10 pha nồng độ 40mg/lít; ngoài ra có thể bổ sung thêm các loại phân hữu cơ khác như Komix.

  + Từ tháng 16 – 20 ta thay chậu lần 2 cho cây lan, khi đó khoảng cách giữa 2 lá đạt khoảng 18cm và thay bằng chậu có đường kính khoảng 12cm. Dùng kéo cắt bớt các rễ già, và rửa lại cây cho thật sạch và trồng lại giống như lần 1.

  Chế độ ánh sáng giai đoạn này như sau:

  Nên trồng lan ở những có mát có ít ánh sáng. Sau khi cây lan chuyển chậu lần 2 khoảng 5-6 tháng, cây có trên 4 lá là chuẩn bị ra hoa.

  Khi thấy cây nhú hoa tưới phân NPK 6-30-30 pha nồng độ 2g/lít nước, phun 7-10 ngày/lần để cho hoa mập hơn, màu sắc đẹp hơn, thời gian nở hoa lâu hơn. Trước khi xuất bán 1-2 tháng nên để hoa nơi thoáng mát, nhiệt độ thích hợp không quá nóng, ánh sáng che bớt 70% thì hoa sẽ tươi hơn, bền lâu hơn. Khi cây nở hoa không nên tưới nước hoặc dinh dưỡng lên hoa dễ làm hoa bị úng hoặc cháy. Khi hoa nở gần tàn nên cắt ngay cành và tưới NPK 30-10-10 để dưỡng cây cho trà hoa sau.

  Thông tin liên hệ đặt mua giống hoa lan Hồ Điệp:

  Hoặc có thể đặt hàng theo link sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hồ Điệp Trắng 1 Cành
 • Tổng Hợp 399 Mẫu Lan Hồ Điệp Trắng Đẹp Nhất
 • Lan Hồ Điệp Xanh Cốm Apollo Phân Phối Sỉ Lẻ Tốt Trên Toàn Quốc
 • Lan Hồ Điệp Màu Xanh, Màu Của Sự Cao Quý
 • Lan Hồ Điệp Xanh Dương Đầu Tiên Của Thế Giới!
 • Củ Giống Hoa Lan Bầu Rượu Rừng Củ To Đẹp Tốt Giá Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngắm Vẻ Đẹp Ngây Ngất Của Họ Nhà Lan Orchidaceae
 • Cách Chuẩn Bị Và Xử Lý Giá Thể Trồng Lan Bầu Rượu Hiệu Quả
 • Lan Rừng Đẹp Cẩm Cù Lá Tim
 • Mẹo Trồng Lan Cẩm Cù Và Nhân Giống Chúng Cực Hiệu Quả
 • Thẫn Thờ Ngắm Lan Cẩm Cù Lá Tim Mới Lạ, Hiếm Có, Thân Hoa Lá Đều Đẹp
 • Có thể bạn biết giá của sản phẩm CỦ GIỐNG HOA LAN BẦU RƯỢU RỪNG CỦ TO đẹp vào túi hàng của mình với giá thấp hơn giá gốc. Đặc biệt với ai đang sinh sống ở Cao Bằng thì sẽ còn có cơ hội không tốn 1 xu phí vận chuyển.

  Có 12 sản phẩm đã được bán ra. Tuy vậy, shop vẫn chưa được xác minh danh tính 100% nên bạn cần trao đổi kỹ càng về phần kiểm hàng và thanh toán sau cho đảm bảo rủi ro nhất có thể

  + Ánh sáng

  Lan bầu rượu ưa thích điều kiện ánh sáng ở mức trung bình không quá gay gắt.

  Chính vì thế lúc mới trồng bạn cần để cây ở chỗ râm mát nếu trồng ở nơi đón năng bạn tiến hành che mái bằng lưới che nắng để tạo cho cây ánh sáng thích hợp và thông thoáng cho cây được quang hợp tốt hơn.

  + Ẩm độ

  Lan bầu rượu phát triển tốt nếu như điều kiện không khí ẩm độ khoảng 60-80%

  + Tưới nước và bón phân

  Cây cần tưới nước nhiều vào thời kì mầm cây mọc mạnh. Một tuần bạn tiến hành tưới nước cho cây từ 2-3 lần là được. Thời kì bón phân bạn tiến hành bón loại phân NPK 15-15-15. Định kì 1 tháng bón một lần bằng việc hòa với nước và tưới đều lên cây.

  + Thay chậu

  Thời điểm thay chậu tốt nhất là khi cây ngoài một năm. Bạn tiến hành cắt bỏ cuống hoa và rễ chết đi rồi thay chậu bằng một phần đất và 1 phần phân chuồng hoai mục và một chút bồi rêu hay vỏ thông. Sau đó vùi rễ cây vào chậu chú ý không nên vùi quá sâu sẽ khiến cây bị thối rễ.

  Thời điểm ra hoa của lan bầu rượu

  Cả năm lan bầu rượu chỉ ra hoa một lần thường vào mùa đông và đầu mùa xuân. Trên các củ của loài lan này nếu bạn chăm sóc chúng cẩn thận đầy đủ chất dinh dưỡng thì một củ có thể từ một đến hai rò hoa. Tùy tay người chăm, vào đến mùa thu khi củ lan rụng lạ thì chúng ta hạn chế tưới nước và bón phân. Quan sát xem hoa bắt đầu ra bông chưa và chỉ tưới sơ bằng cách phun sương.

  #cuhoa #bauruou #lanbauruou #cuhoalan #hoalan #lanrung #caycanh #phidiep #hoachau

  --- Bài cũ hơn ---

 • Củ Hoa Lan Bầu Rượu Rừng Củ To Đã Có Mầm Tốt Giá Rẻ
 • Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Giống Dưa Hấu Da Xanh Ruột Vàng
 • Hương Hoàng Lan Trước Sân Nhà Ngoại
 • Lan Trúc Phật Bà, Nhất Điểm Hồng, Báo Hỷ Hàng Đẹp Mới Về
 • Báo Hỷ, Chuỗi Ngọc, Ngọc Thạch, Xoắn, Vôi 20
 • Củ Hoa Lan Bầu Rượu Rừng Củ To Đã Có Mầm Tốt Giá Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Củ Giống Hoa Lan Bầu Rượu Rừng Củ To Đẹp Tốt Giá Rẻ
 • Ngắm Vẻ Đẹp Ngây Ngất Của Họ Nhà Lan Orchidaceae
 • Cách Chuẩn Bị Và Xử Lý Giá Thể Trồng Lan Bầu Rượu Hiệu Quả
 • Lan Rừng Đẹp Cẩm Cù Lá Tim
 • Mẹo Trồng Lan Cẩm Cù Và Nhân Giống Chúng Cực Hiệu Quả
 • Có thể bạn biết giá của sản phẩm CỦ HOA LAN BẦU RƯỢU RỪNG CỦ TO ĐÃ CÓ MẦM là 27,000đ như vậy là bình thường nhưng thực tế giá niêm yết của nó là 30,000đ, nhưng bỏ qua vấn đề đó, quan trọng là bạn đang có thể đặt CỦ HOA LAN BẦU RƯỢU RỪNG CỦ TO ĐÃ CÓ MẦM vào túi hàng của mình với giá thấp hơn giá gốc. Đặc biệt với ai đang sinh sống ở Cao Bằng thì sẽ còn có cơ hội không tốn 1 xu phí vận chuyển.

  Có 100 sản phẩm đã được bán ra. Tuy vậy, shop vẫn chưa được xác minh danh tính 100% nên bạn cần trao đổi kỹ càng về phần kiểm hàng và thanh toán sau cho đảm bảo rủi ro nhất có thể

  Cách trồng và chăm sóc lan bầu rượu

  Một số yêu cầu của lan bầu rượu

  + Nhiệt độ

  Lan bầu rượu thích nghỉ tốt nhất là ở nơi có nhiệt độ khoảng 13-32 độ C.

  + Ánh sáng

  Lan bầu rượu ưa thích điều kiện ánh sáng ở mức trung bình không quá gay gắt.

  Chính vì thế lúc mới trồng bạn cần để cây ở chỗ râm mát nếu trồng ở nơi đón năng bạn tiến hành che mái bằng lưới che nắng để tạo cho cây ánh sáng thích hợp và thông thoáng cho cây được quang hợp tốt hơn.

  + Ẩm độ

  Lan bầu rượu phát triển tốt nếu như điều kiện không khí ẩm độ khoảng 60-80%

  + Tưới nước và bón phân

  Cây cần tưới nước nhiều vào thời kì mầm cây mọc mạnh. Một tuần bạn tiến hành tưới nước cho cây từ 2-3 lần là được. Thời kì bón phân bạn tiến hành bón loại phân NPK 15-15-15. Định kì 1 tháng bón một lần bằng việc hòa với nước và tưới đều lên cây.

  + Thay chậu

  Thời điểm thay chậu tốt nhất là khi cây ngoài một năm. Bạn tiến hành cắt bỏ cuống hoa và rễ chết đi rồi thay chậu bằng một phần đất và 1 phần phân chuồng hoai mục và một chút bồi rêu hay vỏ thông. Sau đó vùi rễ cây vào chậu chú ý không nên vùi quá sâu sẽ khiến cây bị thối rễ.

  Thời điểm ra hoa của lan bầu rượu

  Cả năm lan bầu rượu chỉ ra hoa một lần thường vào mùa đông và đầu mùa xuân. Trên các củ của loài lan này nếu bạn chăm sóc chúng cẩn thận đầy đủ chất dinh dưỡng thì một củ có thể từ một đến hai rò hoa. Tùy tay người chăm, vào đến mùa thu khi củ lan rụng lạ thì chúng ta hạn chế tưới nước và bón phân. Quan sát xem hoa bắt đầu ra bông chưa và chỉ tưới sơ bằng cách phun sương.

  #cuhoa #bauruou #lanbauruou #cuhoalan #hoalan #lanrung #caycanh #phidiep #hoachau

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Giống Dưa Hấu Da Xanh Ruột Vàng
 • Hương Hoàng Lan Trước Sân Nhà Ngoại
 • Lan Trúc Phật Bà, Nhất Điểm Hồng, Báo Hỷ Hàng Đẹp Mới Về
 • Báo Hỷ, Chuỗi Ngọc, Ngọc Thạch, Xoắn, Vôi 20
 • Bạch Câu, Kiếm Tiên Vũ, Ngọc Thạch, Hoàng Phi Hạc, Chuỗi Ngọc, Hương Vani, Ý Ngọc, Vôi 22
 • Vảy Rồng Lào, Bạch Câu, Kiều Hồng, Hoàng Lạp Lào, Phi Điệp Tím, Long Tu Lào, Hạc Vỹ Lào, Quế Nha Trang, Tam Bảo Sắc 04

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Lan Bạch Hạc Hiệu Quả Cao ⋆ Wiki Việt
 • Lâm Đồng: Thủa Trai Trẻ Mê Địa Lan Như Điếu Đổ, Về Già Lại Ham Phong Lan “đổ Cả Điếu”
 • Đặc Điểm Sinh Trưởng Của Lan Bạch Nhạn
 • Cách Trồng Bạch Hạc Hải Âu Đơn Giản
 • Kinh Nghiệm Chọn Mua Lan Và Chăm Sóc Lan Cho Người Mới Chơi
 • – Vảy rồng Lào (Đã hết)

  – Hoàng thảo Bạch Câu (Đã hết)

  – Kiều Hồng (Đã hết)

  – Hoàng Lạp Lào (Đã hết)

  – Phi Điệp Tím (Đã hết)

  – Long Tu Lào (Đã hết)

  – Hạc Vỹ Lào (Đã hết)

  – Quế Nha Trang (Đã hết)

  – Giáng Hương Tam Bảo Sắc (Đã hết)

  Ai đặt hàng xin gọi 0943.184.225

  Địa chỉ: Số 8 ngách 62 ngõ 20 đường Mỹ Đình, sau bến xe Mỹ Đình, Hà Nội.

  VIETCOMBANK STK: 0491000024971 Chi nhánh: Thăng Long Chủ TK: Vũ Văn Ngọc AGRIBANK STK: 1302205173378 Chi nhánh: Trung Yên Chủ TK: Vũ Văn Ngọc * Chú ý:

  – Mọi người chuyển tiền tại quầy giao dịch nhớ ghi tên người gửi + nơi ởvào ô “lý do/ nội dung chuyển” (VD: Sơn Gia Lâm mua hoa, Giang An Giang mua hoa, Chị Xuyến Củ Chi mua hoa, Chị Ngọc SG mua hoa…), sau khi chuyển xong nên nhắn tin hoặc gọi điện thông báo đã chuyển, tránh tình trạng nhiều người chuyển khoản đến mà không biết của ai gửi.

  – Ai chuyển bằng thẻ ATM tại cây thì không ghi tên được, vậy sau khi chuyển xong nên nhắn tin hoặc gọi điện thông báo đã chuyển, tránh tình trạng nhiều người chuyển khoản đến mà không biết của ai gửi.

  Ai muốn tìm hiểu về giá Chuyển phát nhanh tính như thế nào xem

  1. Vảy rồng Lào (Dendrobium lindleyi): Vảy rồng thuộc họ thủy tiên (kiều), thân ngắn, cứng, mỗi thân có 1 lá rất dày cứng ở đình, hoa chùm màu vàng tươi rực rỡ, lưỡi xòe rộng, thơm nhẹ.

  Có 2 loại Vảy rồng, loại thứ nhất giả hành có 4 cạnh tạo nên thân hình vuông hoặc hình thoi thường gọi vảy rồng ta; loại thứ 2 nhiều cạnh hơn, 7-8 cạnh tạo lên hình thân cây gần tròn (thường gọi là vảy rồng Lào), vảy rồng Lào thường có thân lá to hơn vảy rồng ta 2-3 lần, giả hành cũng xanh đều hơn. Cả 2 loại thân thường rất ngắn, các giả hành xếp sát nhau ôm lấy thân cây chủ tạo thành các mảng, từ xa nhìn giống như vảy rồng.

  Vảy rồng thuộc loại dễ trồng, ưa ẩm, ưa sáng. Trồng bám vào gỗ thích hợp hơn do kiểu đi của giả hành, chọn khúc lũa hình thù cổ quái uốn lượn để ghép thành 1 giò lớn sẽ có giá trị thẩm mỹ cao hoặc ghép thẳng vào thân cây đang sống cũng rất đẹp.

  Ảnh hoa sưu tầm:

  2. Hoàng thảo Bạch Câu (Dendrobium crumenatum): Hoàng thảo mọc thành bụi như bụi trúc. Thân trên nhỏ, phía gốc lớn, hoa trắng họng vàng, có mùi thơm. Đặc biệt có thể nở rộ rải rác vài lần trong năm khi thời tiết chuyển mùa. Gọi là lan bạch câu có thể vì nhìn xa hoa của nó như những con chim câu trắng muốt đậu trên cành trúc.

  Cây trồng trong điều kiện bình thường, ánh sáng khoảng 70-80%, cây sẽ rất dễ cho hoa; có thể trồng ngoài ánh sáng trực tiếp nhưng cây rụng lá và vàng trông không đẹp. Thường sau 1 cơn mưa bất chợt nào đó phù hợp hoặc thời tiết chuyển mùa, bạch câu sẽ nở đồng loạt rất nhanh chóng.

  Ảnh hoa sưu tầm:

  Ảnh thực tế:

  3. Kiều Hồng (Dendrobium amabile): Là loại hoàng thảo rất đẹp họ thủy tiên, Kiều hồng có thân màu xanh đen rất cứng, thân thường dài 40-80 cm, dọc thân có rãnh, lá mọc đối cách, dài chừng 10-12 cm rộng 7-8 cm, lá rất dày màu xanh thẫm và xanh tốt quanh năm, cây không có mùa nghỉ nên ít rụng lá vào mùa đông. Dò hoa mọc từng chùm dài ở gần ngọn màu hồng nhạt, lưỡi mầu vàng. Hoa nở vào mùa hè khoảng cuối tháng 5, hơi thơm ngọt. Cây ưa ẩm và sau một thời gian trồng thuần đưa ra nơi có nhiều nắng sẽ sai hoa. Trồng trong chậu với than củi dạng cục, vỏ thông hoặc ghép gỗ/ trồng chậu dớn/ ghép chặt rễ bên ngoài chậu đất nung cũng được, dễ thuần, ra rễ nhanh và nhiều.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  4. Hoàng Lạp Lào (Dendrobium chrysotoxum): Hoàng lạp có kiểu hoa tương tự với Kim điệp, hoa chùm màu vàng tươi rất đẹp, họng hoa vàng sẫm hơn cánh một chút, thân mập màu vàng xanh, có lá dai cứng ở đỉnh, phát hoa thường ở đỉnh và các mắt gần ngọn. Thuộc dòng thủy tiên nên cách trồng cũng tương tự: Ưa nắng, ưa ẩm nên cần tưới nhiều và thường xuyên trong năm, cây không có mùa nghỉ. Thích hợp trồng bằng chậu đất nung hoặc dớn chậu, ngoài ra có thể ghép gỗ. Cắt bớt rễ chỉ cần chừa lại 1.5-2 cm, ngâm dung dịch kích rễ khoảng 2 giờ rồi trồng.

  Đơn giản là trồng bằng chậu đất nung có lỗ, chất trồng bằng than củi tưới nước ngày 1-2 lần cho cây đủ ẩm, mới trồng treo trong mát, phun B1 loãng bằng 1/2 liều lượng ghi trên nhãn chai, phun đều đặn 4-5 ngày 1 lần, đến khi ra rễ dài rồi thì mới bón phân NPK. Đưa ra nắng từ từ. Cây cho hoa đều đặn hàng năm, dễ trồng, ra hoa tốt từ miền Nam đến Bắc. Ghép gỗ và chậu dớn cũng dễ dàng sống và phát triển.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh thực tế:

  5. Phi điệp tím (Dendrobium Anosmum): Phi điệp tím & Hạc Vỹ có lẽ là hai loại hoàng thảo khỏe và dễ thuần nhất, trồng thuần chịu nắng tốt, nhiều nắng cho nhiều hoa. Phi điệp tím là loại có nhiều biến thiên về kiểu hoa và màu sắc, phổ biến nhất là cánh trắng phớt tím nhẹ, cánh tím đậm ít hơn. Lưỡi hoa mở hình tim có ánh kim, có hai mắt tím đậm. Với hoa to, bền, hình dáng và màu sắc đẹp lại có hương thơm đậm ngào ngạt bay xa nên được người chơi lan ưa chuộng hàng đầu và coi như loại cần phải có trong vườn lan của nhà.

  Mùa hè tưới hàng ngày và phun phân bón định kỳ, phun 30-10-10 trong thời kỳ sinh trưởng, khi trời se lạnh chuẩn bị vào mùa nghỉ lá sẽ vàng và bắt đầu rụng cho đến khi hết sạch lá, lúc này thì tưới rất ít nước. Vào mùa đông, ngưng hẳn việc tưới nước. Nếu ẩm độ quá thấp nên phun sương mỗi tháng 1-2 lần (thân có thể bị héo quắt lại, nhưng yên tâm không sao). Đến mùa xuân ấm ấp hơn bắt đầu tưới nước dần trở lại, tưới nước trong mùa nghỉ chỉ tưới vào gốc, nếu tưới vào thân sẽ nảy keiki, ít hoa đi. Phi điệp tím ăn nhiều nắng sẽ sai hoa hơn.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh thực tế:

  6. Long tu (Lào) – Dendrobium Primilinum var Laos: Long tu là một giống Phong lan mọc tại các rừng cây rụng lá vào mùa đông trên các cao độ từ 500 đến 1000 m, thuộc miền đông rặng núi Hy Mã Lạp Sơn: Miến Điện, Thái Lan, Lào, Vân Nam, Việt Nam (vùng núi phía Bắc, Bảo Lộc, Lâm Đồng). Đây là loại lan thân thòng ngắn, thường dài 30-50cm, đốt ngắn, trên thân thường có 1 lớp vỏ mỏng rất dễ bong tróc, tại các đốt của thân có nốt lõm sâu. Dễ dàng nhận ra chúng bởi các mắt lõm trên thân tại các đốt trên thân già. Thân tròn, thường căng mập ngúc ngoắc, không có các lằn dọc trên thân kiểu đùi gà, hoàng phi hạc. Lá dầy, xanh bóng Lá dài 8-10 cm, rộng 2 cm. Hoa 1-2 chiếc ngang to 5-8 cm, mọc từ các đốt của thân cây đã rụng lá, hoa nở vào mùa xuân.

  Cách trồng Long tu cũng giống như Den.anosmum (Phi điệp) hay các giống lan rụng lá khác. Là loại cây dễ trồng, ưa nắng, có thể ghép vào bảng dớn hoặc gỗ tùy ý; nên ghép vào mùa đông khi cây đang nghỉ, lá đã rụng nhiều, các mắt đang ngậm nụ.

  Cây cần rất nhiều nước trong thời gian phát triển (mùa xuân – hè), mùa thu bớt tưới cho đến khi cây rụng hết lá thì dừng tưới.

  Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

  Ảnh thực tế:

  7. Hạc vỹ Lào (Dendrobium Aphyllum): Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, rụng lá vào mùa thu. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Có thể trồng bó trên gỗ lũa hoặc chậu đất nung nhưng ghép vào lũa sẽ đẹp hơn do dáng cây thòng ngả xuống, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày.

  Hạc Vỹ Lào thường có thân rất dài và rất mảnh, đường kính thân chỉ bằng 1/3 đến ½ thân giả hạc. Hoa chỉ mọc trên những đốt trụi lá, mỗi cụm hoa có từ 1 đến 3 hoa màu hồng nhạt, cánh môi trắng hoặc vàng có nhiều lông mịn, phía trong cánh môi có những đường gân ngang màu tím đậm, hoa có mùi thơm mát dễ chịu. Trong điều kiện tự nhiên, cây rụng hết lá vào mùa đông nên ra hoa đồng loạt trên các đốt. Thân Hạc Vỹ rất dài nên khi hoa nở tập trung sẽ tạo thành một khóm hoa lớn tha thướt như đuôi hạc, có lẽ cũng vì thế chúng còn được gọi là Đại Ý Thảo.

  Nên để cây chịu nắng trực tiếp, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi nuôi trồng Hạc Vỹ trong vườn ở đồng bằng, phải giảm nước, giảm ánh sáng vào mùa đông giúp cây đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng lá. Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi dù biết cây chỉ ra hoa nhiều khi rụng lá tự nhiên. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, căng tròn, sẵn sàng cho một mùa hoa…

  Hạc vỹ cùng Phi điệp tím là 2 loại rất khỏe, thuộc hàng dễ trồng nhất trong các loại thân thòng. Người mới chơi lan có thể bắt đầu với loại này.

  Ảnh hoa sưu tầm:

  8. Quế Nha Trang (Aerides odorata): Thuộc họ lan giáng hương, khỏe, dễ thuần, thích hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau, rễ gió phát triển mạnh, lá xanh thẫm hơi bóng, hoa chùm màu trắng ngà, đặc biệt hoa có mùi quế mạnh rất thơm và tỏa hương xa. Quế là một trong số các loại lan được ưa chuộng nhất. Thích hợp ghép gỗ hơn trồng chậu, nhìn ghép gỗ cũng đẹp hơn. Mùa hoa Quế vào khoảng tháng 8-9 dương lịch.

  Ảnh hoa sưu tầm:

  Ảnh thực tế:

  9. Giáng hương Tam Bảo Sắc (Aerides falcata): Thuộc dòng giáng hương, khỏe và phổ biến trong vườn lan mọi nhà, ghép gỗ sẽ có bộ rễ gió phát triển mạnh.

  Tam Bảo Sắc có lẽ là loại lan dễ trồng nhất trong các loại lan đơn thân, phù hợp với nhiều kiểu khí hậu, treo nơi nắng nhẹ, tưới và bón phân bình thường không cầu kì. Hoa chùm rũ xuống gồm nhiều bông, thơm ngát mùi hoa hồng. Mùa hoa khoảng tháng 3-4 dương lịch.

  Ảnh hoa sưu tầm:

  Mọi người ai có nhu cầu xin vui lòng gọi 0943.184.225 để mua, chúc mọi người có nhiều lan đẹp, xin cảm ơn.

  Mọi ý kiến xin gửi mail về [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạc Đính Trắng, Bạch Hạc Trắng
 • Cung Ứng Dịch Vụ Tại Hà Tĩnh
 • Những Nhu Cầu Thiết Yếu Khi Trồng Phong Lan Tại Việt Nam
 • Kinh Nghiệm Trồng Phong Lan Trên Sân Thượng
 • Hoàng Thảo Kèn Là Lan Gì? Cách Trồng Lan Hoàng Thảo Kèn Nở Hoa Đẹp
 • Tin tức online tv