Lan Rung Resort Phuoc Hai

--- Bài mới hơn ---

  • Phong Lan Rừng Sóc Sơn, Phi Diệp Tím, Keikie, Lan Rừng, Trầm Tím, Giò Lan Đẹp, Vườn Lan Phố, Phong Lan Giống, Lan Rừng Sóc Sơn.
  • “Nguyên Quán” Lan Đột Biến
  • Cách Ươm Ki Phi Điệp Tím Bằng Thân Già
  • Cách Nhân Giống Lan Phi Điệp (Cách Ươm Chồi Lan Thân Thòng)
  • Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Đuôi Chuồn
  • Lan Rừng mang đến thực khách những trải nghiệm ẩm thực Âu-Á vô cùng độc đáo với không gian ấm cúng,sang trọng mang hơi thở Địa Trung Hải.

    MERMAID All Day Dining

    Trực thuộc khu nghỉ dưỡng, nhà hàng Mermaid hoạt động cả ngày, chúng tôi phục vụ hàng loạt các món ăn yêu thích của Âu Á. Đặc biệt, quý khách có thể lựa chọn dùng bữa với hải sản tươi sống được đánh bắt trực tiếp tại địa phương. Bạn có thể tận hưởng bữa ăn và chiêm ngưỡng những con sóng rì rào hoặc ngồi trong nhà hàng thanh lịch, được lát bằng gạch mang phong cách hoài cổ và xu hướng thẩm mỹ Art Deco.

    SMUGGLERS Sport Bar

    Thiết kế nổi loạn cùng tinh thần phóng khoáng, Smugglers Sports Bar là lựa chọn hợp lý để có một đêm giải trí tuyệt vời. Nhâm nhi thức uống tự chọn, xem các trận đấu trên màn hình rộng, thử sức với các trò chơi bi-a, shuffleboard hoặc phi tiêu, tận hưởng rượu ngon với làn gió biển, nhâm nhi các món nhắm: ớt cay carne, gà fajitas, một đĩa xúc xích kèm khoai tây nghiền cùng bia lạnh giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn.

    GIỜ MỞ CỬA: 10:00 – 22:00

    COMPASS Grill

    Dựa trên phong cách cổ điển, Compass Grill mời du khách thưởng thức những món nướng tuyệt vời với lựa chọn đa dạng như bít tết, thực phẩm nhập khẩu từ Úc, xúc xích thơm ngon, hải sản địa phương kèm salad tươi, súp cổ điển… Ngồi trên chiếc ghế đẩu tại quầy bar, nhâm nhi các loại rượu vang thượng hạng hoặc đồ uống nhiệt đới được pha chế riêng phù hợp với khung cảnh biển trời thoáng đãng.

    GIỜ MỞ CỬA: 17:00 – 22:00

    (từ thứ Tư đến Chủ Nhật)

    MUSE Lounge & Bar

    GIỜ MỞ CỬA: 08:00 – 24:00

    SCOOPS Ice Cream

    Nằm cạnh hồ bơi chính của resort là quầy kem cao cấp tự nhiên New Zealand.Không gì thú vị hơn trong cái nóng của những ngày hè, vừa nhâm nhi những muỗng kem mát lạnh.

    SPLASH Pool Bar

    Để đáp ứng nhu cầu của quý khách sử dụng

    dịch vụ tại hồ bơi, Splash Pool Bar cung cấp

    đồ uống giải khát có cồn và không cồn, gồm

    cà phê và nước trái cây tươi cũng như đầy đủ

    các món từ thực đơn của nhà hàng Mer-maid. Hạ nhiệt với một ly cocktail Lan Rừng đặc trưng, rượu rum nhiệt đới, cointreau, nước cam và dứa khi thoải mái nằm dài trên chiếc ghế phơi nắng của bạn. Hãy tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời nhất tại Lan Rừng Resort.

    CORAL Restaurant

    Coming Soon

    ELVIS Coffee

    Đươc xem như thánh địa cho những người yêu âm nhạc, Elvis Coffee là địa điểm thư giãn nhẹ nhàng chuyên phục vụ đồ uống, cocktail cũng như cà phê đặc trưng và affogatos. Nhà bếp cung cấp các món ăn nhẹ bao gồm pizza, bánh mì kẹp thịt, đồ nướng cùng các loại cocktail lấy cảm hứng từ các bản hit được yêu thích nhất của ông vua nhạc Pop rất phổ biến với đám đông vào dịp cuối tuần. Elvis Coffee cũng tổ chức biểu diễn nhạc sống được trình bày bởi các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam đồng thời phục vụ sân khấu và piano cho các đêm karaoke vui nhộn. Elvis Coffee đồng thời cung cấp các chức năng riêng tư, bao gồm tiệc sinh nhật và gặp gỡ thông thường. Chúng tôi có thể tạo một không gian riêng tư của riêng bạn hoặc bạn có thể thuê toàn bộ địa điểm cho một sự kiện đáng nhớ.

    GIỜ MỞ CỬA: 06:00 – 22:00

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Phòng, Dịch Vụ Resort Lan Rừng, Phước Hải, Vũng Tàu: Rẻ
  • Bật Mí Top Các Loài Lan Chịu Được Nắng Cực Tốt, Dễ Trồng Nhất Hiện Nay
  • Hiểm Họa Khôn Lường Từ Phong Lan Đột Biến
  • Hoa Phong Lan Tím Ở Nước Nào? »
  • Hoa Phong Lan Tím Ở Nước Nào
  • Những Giống Nho Làm Rượu Vang Được Trồng Nhiều Ở Mỹ ⋆ Sành Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Sử Dụng Chậu Trồng Rau Thông Minh, Tiết Kiệm Nhất
  • Cách Trồng Nha Đam Từ Lá Trong Thùng Xốp Nhanh Lớn Đơn Giản
  • Cách Trồng Nấm Rơm Đơn Giản Cho Năng Suất Cao
  • Cách Trồng Và Chăm Bón Ngò Rí Xanh Tốt Tại Nhà
  • Đại Lý Nội Thất Hòa Phát Tại Ngô Gia Tự
  • Giới thiệu chung về ngành công nghiệp rượu vang ở Mỹ

    Tính tới thời điểm hiện tại, nước Mỹ có tổng cộng 10 tiểu bang ghi nhận hoạt động trồng nho và sản xuất rượu chuyên nghiệp, bao gồm Texas, Oregon, Washington, California, New York, Virginia, Ohio, Pennsylvania, Missouri và cuối cùng là Michigan. Không những vậy, Mỹ hiện đang là quốc gia đạt số lượng xuất khẩu rượu vang và nguồn thu từ xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới.

    Những giống nho làm rượu được trồng nhiều ở Mỹ

    Giống nho Cabernet Sauvignon

    Không phải ngẫu nhiên khi giống nho Cabernet Sauvignon lại được tôn vinh là vua của nhưng loại nho đen và nho đỏ. Mặc dù vậy, ít người biết rằng giống nho này lại là thành quả của sự lai tạo giữa hai giống nho khác nhau Sauvignon Blanc (Mẹ) và Cabernet Franc (Bố). Kỹ thuật cấy ghép này được thực hiện từ thế kỷ thứ 17 và đến nay đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

    Giống nho này có đặc điểm là khá “dễ tính”, bởi nó thích hợp trồng ở nhiều địa hình và khí hậu khắp nơi trên toàn thế giới. Đặc biệt ở Mỹ, nho Cabernet Sauvignon đạt năng suất chất lượng rất tốt, nổi tiếng nhất là ở vùng thung lũng Napa Valley.

    Nho Cabernet Sauvignon được đặc trưng bởi hàm lượng đường cũng như tannin luôn đạt mức cao. Bên cạnh đó là khả năng tạo cồn tốt nên tuổi rượu lâu hơn những loại rượu vang nho khác.

    Khi phân tích mùi vị của rượu vang Cabernet Sauvignon, người ta nhận thấy những đặc tính như sau:

    -Nho có hương thơm hơi hắc của loài hoa hồng nhung.

    -Nho có vị ngọt đậm của mận và quả cherry cùng với vị chua và hơi hăng cùng một chút cay gần giống với quả ớt chuông đang trong giai đoạn chín kỹ.

    Nho Cabernet Sauvignon luôn đem lại mùi vị thơm ngon và đặc trưng cho rượu vang Mỹ Giống nho Zinfandel

    Zinfandel (hay “Zin”, là giống nho nổi tiếng, phổ biến ở Mỹ. Zinfandel có nguồn gốc từ châu Âu, nhưng nó lại thành công vang dội và được trồng nhiều nhất ở Mỹ. Vì lý do đó, hầu hết mọi người đều biết đến Zinfandel như một giống nho thổ sản của Mỹ.

    Hiện nay Zinfandel được xem là một trong những loại nho đỏ quan trọng nhất, được trồng rất nhiều ở California (nó đặc biệt phát triển tốt ở Napa Valley & Sonoma). Rượu vang từ nho Zinfandel thường là vang đỏ nồng đậm, mạnh mẽ, cũng có rượu rose vị ngọt nhẹ, dễ uống, gọi là white zinfandel.

    Rượu vanh Zinfandel có mùi vị nổi bật của mứt dâu, anh đào chín tới,. Nếu được ủ trong gỗ sồi, rượu sẽ có thêm mùi ngũ vị hương, đinh hương và quế . Nho chín kỹ thì rượu Zinfandel sẽ có nồng độ cao, màu sập hơn so với loại Zinfandel nhẹ.

    Giống nho Syrah

    Từ quê hương nước Pháp, nho Syrah đã được nhân giống tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có nước Mỹ. Nho Syrah có đặc điểm nhận dạng khá đặc trưng đó là lớp vỏ dày dặn hơn hẳn các giống nho khác. Không những vậy, nhờ vào nồng độ tannin cao nên những trái nho Syrah khi được ủ sẽ cho ra các sản phẩm rượu đạt tuổi thọ cao, thời gian lưu trữ lâu.

    Xét về mùi vị, rượu vang nho Syrah gây ấn tượng mạnh bởi vị ngọt đậm đà của quả mâm xôi, kèm theo vị cay cay của tiêu đen và bạc hà. Chính nhờ những hương vị đặc biệt này mà các dòng rượu vang nho Syrah rất được lòng người tiêu dùng.

    Ở Mỹ tại bang Carlifornia, có một khu vực thung lũng luôn đạt sản lượng thu hoạch nho Syrah rất cao. Đó là thung lũng Knights, nơi có vườn nho Syrah vô cùng rộng lớn thuộc về dòng họ nhà Donelan Obsidian.

    Giống nho Syrah – một trong những giống nho được trồng nhiều ở Mỹ Giống nho Chardonnay

    Nói tới giống nho được mệnh danh là nữ hoàng của các loại nho trắng thì không thể không kể đến nho Chardonnay. Chardonnay cũng là một giống nho được cấy ghép và lai tạo từ hai giống nho bố mẹ là Pinot Noir và Gouais Blanc.

    Nho Chardonnay rất phù hợp để trồng tại những vùng có khí hậu ôn hòa hoặc khí hậu ấm, mặc dù vậy kể cả những vùng thời tiết lạnh cũng có thể trồng được.

    Tùy thuộc vào cách thức ủ nho mà chúng ta sẽ có được những chai rượu vang nho có hương vị khác nhau. Khi sử dụng thùng gỗ sồi để ủ nho Chardonnay, rượu vang Chardonay sẽ đạt được hương vị béo ngậy gợi liên tưởng đến những loại hạt khô hay những miếng bơ. Ngược lại, khi không sử dụng thùng gỗ sồi hoặc sử dụng ít chất liệu gỗ sồi để ủ cùng nho thì rượu vang lại có vị chua nhẹ của quả đào hay dưa vàng, vị béo không rõ nét.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Cây Mít Cho Năng Suất Cực Cao
  • Chuyên Gia Chia Sẻ Kỹ Thuật Trồng Mãng Cầu Cây Khỏe
  • Kỹ Thuật Trồng Mãng Cầu Xiêm Sớm Ra Trái Vẫn Đảm Bảo Chất Lượng
  • Kỹ Thuật Trồng Mãng Cầu Xiêm Ra Nhiều Trái
  • Sâu Bệnh Và Cách Phòng Trị Trên Mai Vàng
  • Kỹ Thuật Ghép Mai – Hoa Mai, Mai Viet Nam, Mai Vang, Cho Thue Mai Tet, Ban Mai Tet, Mai Vang Nam Canh, Mai Bonsai, Ban Goc Mai Vang, Noi Ban Hoa Mai Dep

    --- Bài mới hơn ---

  • Sắc Xanh Mướt Đem Đến Không Gian Tràn Ngập Sức Sống
  • Giá Bán, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mười Giờ Úc
  • Cây Mười Giờ Úc • Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa
  • Cây Tía Tô Cảnh – Cách Trồng Và Chăm Sóc
  • Cây Tía Tô Cảnh – Cây Trồng Thảm Công Trình Tuyệt Vời Cho Bạn
  • thao tác ghép mai phải nhanh và chính xác

    Kỹ thuật ghép mai

    Trước tiên phải có cây mai  nguyên liệu là cây mai rừng, mai tứ quý, mai vàng năm cánh hoặc mai sẻ v.v.v

    Gốc to có đường kính  từ cổ tay  có hoành khoảng từ 25 – 40 cm,

    Chiều cao từ 80 – 1m  theo  nhu cầu thị trường.

    Những gốc to, cao từ 1m -2m trở lên thường  để  chỗ có tiền sảnh to như nhà hàng, khách sạn.

    Chuẩn bị gốc ghép  cây phải được chăm sóc chu đáo, lá và cành xum sê , bộ rễ đầy đủ để sau khi ghép cây đủ sức để đưa nhựa lên nuôi cây.

    Thao tác ghép phải nhanh và chính xác nếu không thì bo ghép sẽ bị khô và  hư khi chưa đến ngày tháo ra.

    Có hai cách ghép

    Ghép mắt  cây mai sau này đẹp, cắt gọn gàng cây mai và làm thoáng chỗ ghép mai để thuận tiên cho việc thao tác nhanh, mắt ghép là loại mai giống sạch bệnh, không bị nấm hồng, và gỉ sắt .

    Dùng dao rạch ô nhỏ bên cây ghép, và  cũng rạch bên cành mai giống ô nhỏ hơn một chút để khi đặt vào vừa khít và thật nhanh, dùng dây ni long thật  mịn, quấn xung quanh mắt ghép không cho nước và ánh sáng lọt vào dễ làm thúi và khô mắt ghép.

    Sau khi ghép phải ghi rõ ngày ghép, để sau này tính ngày mở ra, sau 10 ngày đến 15 ngày tháo dây ra, mắt ghép vẫn còn tươi thì xem như việc ghép thành công, thời gian tháo dây  vào buổi chiều mát,  buổi trưa quá nóng nên che bớt cho cây mai để  bo mai phát triển tốt hơn.

    Ghép nêm (ghép đọt ) được ghép phổ biến ở Bến Tre

    Cây mai được cắt tỉa hầu như còn lại một ít lá mai thôi. Cành chuẩn bị ghép cũng không quá già, cắt gần sát thân cây và dùng dao bổ vào, cành ghép không non quá và cũng không già quá, là những cành bánh tẻ có da bóng láng cắt và gọt mỏng hai bên hong đọt mai và cắm vào cành mai gốc ghép. Thao tác cũng phải nhanh để chống khô đọt mai ghép dùng bao ni long trùm kín phần mới ghép xong. Khoảng từ 10 đến 20 ngày mới  tháo bao ni long khi đọt mai vừa chớm bung tược, nên mở vào lúc chiều mát , tốt nhất nên che bớt nắng buổi trưa trách non mai non quá nó héo  phần tược mới ghép.

    Trước và sau khi ghép giữ độ ẩm vừa  phải., lúc này cây mai không còn lá nhiều hoặc không còn lá cho nên việc tưới không quá ướt.

     

    Lê Trang

    Hoa Mai Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Dừa Dứa Và Dừa Xiêm Xanh
  • Mô Hình Kĩ Thuật Trồng Cà Phê Công Nghệ Cao Bằng Phương Pháp Nuôi Cấy Mô
  • Cây Trầu Bà Đế Vương
  • Cây Kim Ngân Phong Thủy Giá 135K Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc
  • Chí Linh Chăm Sóc Cây Na Sau Thu Hoạch
  • Chăm Sóc Mai Ra Hoa Tết Năm Nhuần – Hoa Mai, Mai Viet Nam, Mai Vang, Cho Thue Mai Tet, Ban Mai Tet, Mai Vang Nam Canh, Mai Bonsai, Ban Goc Mai Vang, Noi Ban Hoa Mai Dep

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Bón Phân Cho Cây Mai Chuẩn Nhất
  • Cách Chăm Sóc Mai Nở Đúng Tết
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lan Đen Rô, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Vay Lan Den Ro
  • Cây Lộc Vừng – Cách Chăm Sóc Và Kích Thích Ra Hoa Đẹp
  • Cách Chăm Sóc Cây Lộc Vừng Đúng Kỹ Thuật
  • Kỹ thuật chăm sóc mai sau khi ra hoa tết (năm nhuần)

    Cây mai sau khi ra hoa tết xong, cây mai tập trung hết dinh dưỡng để trổ hoa đẹp, cho  nên cây mai sau đó bị suy kiệt, cây mai thời gian này có một số gia chủ đã đổ bia,  nước ngọt, nước trà vào cây mai. Cây mai đã bị khô mấy ngày lại có nước là cây hút nước ngay sau đó cây bị ngộ độc.

    Việc đầu tiên đưa cây mai ra chỗ bóng râm và dùng kiềm cắt bỏ những hoa, bông có hạt cắt sạch sẽ để không làm mất sức cây thời gian này, cây cạn dinh dưỡng nếu để trái và bông nở tiếp cây sẽ bị suy kiệt làm ảnh hưởng đến mùa hoa tết năm sau.

    Sau khi cắt bỏ hoa và trái xong, tiếp tục cắt tỉa những cành ở trên vườn dài ra cắt ngắn lại tạo sự thông thoáng cho cây có ánh sáng từ trên rọi xuống ít bị sâu bệnh, nấm gây hại  ít hơn.

    Thời điểm cắt tỉa ngay từ bây giờ cho đến gần cuối tháng giêng vì thời tiết lúc này ấm áp cây cối đua nhau nhảy lộc đâm chồi, nên việc cắt tỉa tạo dáng lại cho cây rất thuận lợi.

    Năm nay là năm nhuần hai tháng tư nhưng vẫn tiến hành cắt tỉa trước tháng giêng, vì cách đây nhiều năm việc cắt tỉa sau tháng giêng, ra tháng hai mới  cắt một ít chồi thậm chí có cây bi khô rất nhiều cành và nằm chờ cho đến đầu mưa nó mới bung tược. như vậy cây mai năm đó bị thất thu. Thời gian này trời rất nóng, cây chưa kịp ra tược non mà bị nắng là cây bị chết khô luôn.

    Sau khi cắt tỉa cây mai không còn lá cho nên việc tưới nước phải chú ý không tưới nhiều nước quá làm cho cây mai bị ngộp nước hay gọi úng rễ làm cho non kém phát triển chú ý giữ  độ ẩm cho cây mai là được, nhìn vào chậu mai nếu bị thiếu đất hoặc bị cứng xới nhẹ và nếu cây mai nhỏ dùng tay kéo lên và cho thêm một lớp tro và xơ dừa để chậu mai được thoáng khí, cây mai sẽ phát triển tốt hơn.

    Thời gian cây chưa có lá hộ trở thuốc kích thích ra rễ và lá cho cây phục hồi nhanh hơn,

    Sau khi cây có lá,  bón phân 30-10-10 và bón một ít phân hữu cơ để cây phát triển tốt .

    Phòng trừ sâu bệnh cho cây mai trong những tháng đầu năm.

    Đầu năm cây mai mới vừa ra tược non, bọ trĩ  chúng thường hút chích những đọt non làm cho cây bị đứng và khô đọt, thuốc trị bọ trĩ Confidor xịt cách 7 ngày một lần để diệt chúng, phải thường xuyên phòng trừ .

    Làm vệ sinh sạch sẽ cây, dùng Coc 85 quét lên cây để phòng trừ nấm bệnh.

    Chú ý năm nhuận thời gian chăm sóc thêm một tháng, những tháng cuối năm phải giữ cho bộ lá tốt chậu không thiếu nước, lãi lá mai phải xem nụ thì hoa sẽ nở hoa đẹp trong dịp tết.

    Lê Trang

    Hoa Mai Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh Sân Vườn Giá Tốt Nhất
  • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Xoài Úc R2E2
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xoài Úc, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Xoai Uc
  • Cây Vú Sữa – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Vú Sữa
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Tùng
  • Cách Chăm Sóc Cây Mai Tứ Quý Ra Hoa Tết – Hoa Mai, Mai Viet Nam, Mai Vang, Cho Thue Mai Tet, Ban Mai Tet, Mai Vang Nam Canh, Mai Bonsai, Ban Goc Mai Vang, Noi Ban Hoa Mai Dep

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Mướp Đắng Và Cách Chăm Sóc Cho Ra Năng Suất Cao
  • Cách Trồng Mướp Đắng Đơn Giản, Cho Nhiều Quả
  • Kỹ Thuật Trồng Mít
  • Trồng Cây Na, Na Dai, Mãng Cầu Ta
  • Gieo Và Ươm Mai Bằng Hạt
  • Cách xử lý cho cây mai tứ quý ra hoa vào dịp tết Nguyên Đán

    Mai tứ quý tên khoa học là Ochna atropurpura, được gọi tên là mai đỏ, khi chuẩn bị trổ bông, hoa có màu đỏ, đến khi nở hoa màu vàng sau một đến hai ngày hoa rụng nhụy vàng  còn lại  đài bông mang màu đỏ sau một hai tuần, đài hoa mang từ 2 đến 6 hạt, sau vài tuần nó chuyển từ màu xanh sang màu đen. Hạt này đã chín gần giống như hạt đậu đen, ta có thể hái mang đi ươm trồng.

    Cây mai tứ quý trổ quanh năm, ít bị sâu bệnh hại.

    Chúng ta có thể cho hoa nở rộ vào dịp tết Nguyên Đán bằng phương pháp sau:

    Khoảng tháng 4  dương lịch khi trời có mưa một hai đám, thời tiết giảm nắng nóng ta cắt tỉa  bớt lá ở trên ngọn,dạng tán thông vừa đẹp mắt làm thông thoáng cây, để những nhánh dưới cùng cũng nhận được ánh sáng quang hợp tạo điều kiện cây trổ đầy hoa từ trên xuống.

    Bón phân và tưới thường xuyên cây mai xanh tốt.

    Đặc biệt gần đến tết  ta cần chăm sóc chu đáo hơn để cây có sức ra bông và không mất sức sau tết.

    Cách chăm sóc như sau:

    Đầu tháng 11 âm lịch ta bón  cho cây mai phân dynamic (phân Úc) cho cây màu hoa vàng  sặc sỡ bổ sung 10-30-10 (lân cho cây trồng để tạo mầm hoa).

    Đến tháng 12 âm lịch  ta xem có nhiều nụ hoa nho nhỏ  không, nếu có thì từ  20 tháng chạp ta lãi lá hết(trước khi lãi ta tưới  phân NPK 10-10-30 cho hoa lâu tàn hơn kéo dài hơn 1- 2 ngày, nếu không có cũng không sau.)

    Còn mầm hoa nhỏ quá hoặc không có ta lãi lá từ 8- 10 tháng chạp ta lãi lá  để cho nụ hoa nở đúng tết

    Lan Nguyên Phương  viết

    Hoa Mai Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chăm Sóc Cây Mai Tứ Quý
  • Cây Mai Tứ Quý – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mai Tứ Quý
  • Nhân Giống Mía Bằng Hom Ngọn Và Nhân Giống Mía Bằng Hom Thân Có Gì Khác Nhau? – Kipkis
  • Cách Trồng Cây Mía Sau Vườn Đơn Giản Mà Cho Năng Suất Cao
  • Cách Trồng Mía Bằng Ngọn – Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A
  • Chăm Sóc Mai Trắng (Bạch Mai) Nở Hoa – Hoa Mai, Mai Viet Nam, Mai Vang, Cho Thue Mai Tet, Ban Mai Tet, Mai Vang Nam Canh, Mai Bonsai, Ban Goc Mai Vang, Noi Ban Hoa Mai Dep

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Chăm Sóc Mai Vàng Bị Suy Sau Tết
  • Đặc Điểm,ý Nghĩa,cách Trồng Và Chăm Sóc
  • Giống Và Kỹ Thuật Làm Vườn Ươm Cây Thuốc Lá
  • Kỹ Thuật Canh Tác Quýt
  • Cách Chăm Sóc Lan Tiểu Hồ Điệp Chuẩn Nhất
  • Mai trắng(bạch mai) cùng họ với hoa mai vàng, có nhiều loại như mai trắng nhiều cánh, mai mù u bông nhỏ xíu, mai lá trắng, bông trắng, và mai lá cẩm thạch, bông trắng… Muốn cho hoa nở nhiều và đẹp thì việc chăm sóc phải được tiến hành chăm sóc cắt tỉa , phân thuốc đầy đủ cho đến gần cuối năm. Việc lãi lá mai tương tự như mai vàng 5 cánh, vì mai trắng nở nhanh và rụng hoa sớm chỉ giữ được 1 đến hai ngày thôi. Chúng ta quan sát cây mai thấy có nụ(nút) mai nhỏ, đầu hơi nhọn thì ta lãi vào ngày 13-14 tháng chạp, còn những cây có nụ to nhỏ hơn đậu xanh một tí, ta lặt lá sau ngày rằm 16 hoặc 17 âm lịch.

    Cho hoa mai trắng nở hoa vào dịp tết.

    Mai trắng(bạch mai) cùng họ với hoa mai vàng, có nhiều loại như mai trắng nhiều cánh, mai mù u bông nhỏ xíu, mai lá trắng, bông trắng, và mai lá cẩm thạch, bông trắng…

    Muốn cho hoa nở nhiều và đẹp thì việc chăm sóc phải được tiến hành chăm sóc cắt tỉa , phân thuốc đầy đủ cho đến gần cuối năm.

    Việc lãi lá mai tương tự như mai vàng 5 cánh, vì mai trắng nở nhanh và rụng hoa sớm chỉ giữ được 1 đến hai ngày thôi.

    Chúng ta quan sát cây mai thấy có nụ(nút) mai nhỏ, đầu hơi nhọn thì ta lãi vào ngày 13-14 tháng chạp, còn những cây có nụ to nhỏ hơn đậu xanh một tí, ta lặt lá sau ngày rằm 16 hoặc 17 âm lịch.

    Lặt lá mai xong, nở sớm hoặc trễ của  hoa mai còn phụ thuộc vào thời tiết nếu như thời tiết ấm áp và cóng độ nắng cả ngày và kèm theo có ít gió nồm vào buổi chiều rất thích hợp cho việc nở hoa

    Nếu như thời tiết lạnh cóng xem như mất một mùa mai hoa sẽ lì ra không nở, như mấy năm gần đây. Chúng ta xử lý chỉ đạt khoảng 10-20 % trổ hoa nhưng năm sau cây mai không phát triển tốt, vì chúng bị ép ra hoa bằng chất kích thích và các loại thuốc trừ sâu quá nóng. Trong khi đó cây mai không còn lá để hút chất kích thích và xảy ra ngộ độc cây.

    Trường hợp trên, các nhà vườn chưa áp dụng kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao nhà ny lon hay nhà kính giá thành nhà quá cao, nên nông dân chưa thể áp dụng mô hình này.

    Ngày 23 âm lịch nụ mai bung vỏ lụa là vừa kịp tết.

    Nếu như  nụ hoa chưa bung vỏ lụa ta đem chậu mai ra chỗ nắng và phun nước vào buổi trưa và lưu ý không nên tưới ướt  đẫm chậu chỉ tưới vừa đủ độ ẩm là được.

    Và trường hợp nụ hoa đã bung vỏ lụa có búp xanh thì chúng ta mang vào chỗ mát, tưới ướt đẫm cho cây vào chiều tối, làm cho hoa nở chậm lại.

    Nhận dưỡng và chăm sóc mai sau tết

     

    Lê Trang viết

    Hoa Mai Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Trúc Mành Tại Nhà
  • Rực Đỏ Hoa Lựu Hạnh
  • Cây Lựu Hạnh – Cây Hoa Lựu – Lựu Kép
  • Bí Quyết Giữ Chậu Cây (Kiểng Lá) Của Bạn Luôn Xanh Tốt
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Tằm
  • Nhận Dưỡng Và Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết – Hoa Mai, Mai Viet Nam, Mai Vang, Cho Thue Mai Tet, Ban Mai Tet, Mai Vang Nam Canh, Mai Bonsai, Ban Goc Mai Vang, Noi Ban Hoa Mai Dep

    --- Bài mới hơn ---

  • Mai Vàng Tết Cung Cấp Dịch Vụ Nhận Chăm Sóc Mai
  • Nhận Chăm Sóc Mai Vàng Sau Tết
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Nhãn Idor Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Trồng Chăm Sóc Cây Vú Sữa Đạt Năng Suất Cao
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu Ra Quả Sai Tại Nhà
  • Nhận dưỡng và chăm sóc cây mai sau tết

    Liên hệ: 097.5432.936 (A.Minh)

    Kính chào quý khách

    Cây mai sau khi ra hoa tết xong, cây mai tập trung hết dinh dưỡng để trổ hoa đẹp, cho  nên cây mai sau đó bị suy kiệt, cây mai thời gian này có một số gia chủ đã đổ bia,  nước ngọt, nước trà vào cây mai. Cây mai đã bị khô mấy ngày lại có nước là cây hút nước ngay sau đó cây bị ngộ độc.

    Sau khi ra hoa tết cây mai sẽ yếu sức, cần chăm sóc cẩn thận để đảm bảo cây phát triển tốt và ra hoa cho năm sau.

    Hiện nay tại chúng tôi với diện tích nhà không rộng nên việc chọn chỗ đặt chậu mai tiện chăm sóc cũng rất khó.

    Thêm vào đó để được chăm sóc đúng cách thì cần phải có một số kiến thức nhất định để đảm bảo việc nuôi dưỡng cây mai là tốt nhất.

    Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và dưỡng cây mai sau tết Hoa Mai Việt Nam chúng tôi nhận chăm sóc hoa mai cho quý khách tốt nhất.

    Liên hệ: 097.5432.936 (A.Minh)

    Vì sao nên chọn Hoa Mai Việt Nam để gửi mai chăm sóc sau tết?

    • Chúng tôi chuyên cung cấp hoa mai chưng tết, chăm sóc mai ra hoa đúng tết.
    • Chúng tôi có thể chăm sóc Mai Bonsai, mai trắng (Bạch mai), mai trăm cánh
    • Hội Hoa Mai phường An Phú Đông là nơi lý tưởng để gửi gắm các gốc mai quý.
    • Nhà vườn rộng, không khí thoáng, với các nghệ nhân có kinh nghiệm trong chăm sóc cây mai.
    • Chúng tôi hỗ trợ đến tận nhà quý khách để nhận cây, và giao cây vào ngay tết để quý khách thưởng thức.
    • Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong nghành trồng cây kiểng nói chung và hoa mai nói riêng.

    Làm sao để liên hệ Hội Hoa Mai phường An Phú Đông để gửi mai chăm sóc?

    Quý khách chỉ cần liên hệ

    • Trực tiếp:  99/13 Khu Phố 4 – chúng tôi Phú Đông – Quận 12 – TP.HCM
    • Qua điện thoại: 097.5432.936

    Để được tư vấn về việc chăm sóc mai ra hoa đúng tết, gửi gốc mai chăm sóc hoặc ký gửi để mua bán gốc mai hãy gọi ngay cho chúng tôi.

    Công việc của Hoa Mai Việt Nam sau khi tiếp nhận gốc mai quý của các bạn.

    • Vận chuyển về vườn mai để chăm sóc.
    • Lặt bỏ các cùi hoa, trái sau đợt hoa tết để cây phát triển tốt nhất.
    • Tiến hành thay giá thể, thay chậu (Nếu cần thiết)
    • Thêm phân bón
    • Xịt các chất khử trùng để đảm bảo gốc mai không bị vi khuẩn, sâu bệnh.
    • Sau khi cây mai ổn định sẽ tiến hành sửa, tạo dáng lại nếu quý khách có nhu cầu
    • Cắt bỏ các cành thừa, các chồi ra không đúng thế cây mai bonsai
    • Chăm sóc liên tục cho đến đợt lãi lá mai và canh cây mai ra hoa ngay tết cho quý khách.
    • Vận chuyển cây mai bàn giao cho quý khách

    Việc gửi nuôi dưỡng cây mai sau tết tại Hoa Mai Việt Nam có đắt không?

    • Về giá tùy vào từng loại mai ký gửi cho chúng tôi mà có giá khác nhau.
    • Giá cho ký gửi mai bonsai tùy vào thế bonsai cây mai, tùy vào mức độ khó của việc chăm sóc
    • Giá ký gửi mai thường thì tùy vào độ lớn của cây mai mà có giá khác nhau
    • Quý khách hãy gọi ngay 097.5432.936 gặp anh Minh để được tư vấn rõ nhất

    Hoa mai Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc
  • Cây Mận Tam Hoa
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Mận Tam Hoa
  • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Hóc Môn Giá Rẻ
  • Quy Trình Trồng, Chăm Sóc Và Bảo Vệ Cây Hồ Tiêu Bền Vững
  • Lan Rừng Xuống Phố Đón Tết 2014, Lan Rung Xuong Pho Don Tet 2014. Vui Lòng Gọi 0904 259 736

    --- Bài mới hơn ---

  • Lọ Hoa Địa Lan Tím Bằng Vải Voan Tốt Giá Rẻ
  • Hoa Địa Lan Xanh Thơm
  • 35 Hecta Hoa Địa Lan Ở Đà Lạt ”Ăn Tết” Sớm
  • Hoa Địa Lan Đà Lạt Nở Sớm, Giá Vẫn Không Tăng So Với Năm 2022
  • Acanthephippium, Một Số Loài Lan Không Có Tại Việt Nam
  •   chúng tôi – Trước Tết Nguyên đán chừng 2 tháng, những hộ dân trồng phong lan ở Sa Pa, Lào Cai đã ùn ùn đưa hàng vạn chậu địa lan Trần Mộng từ nơi non cao buốt giá xuống núi sẵn sàng đón Tết

    Chậu lan có giá trên 80 triệu đồng của gia đình anh Lê Văn Minh.

    Cho lan đi… tắm nắng

    Dọc theo con đường từ TP Lào Cai đến Sa Pa, từng đoàn xe máy nối đuôi nhau chở những chậu địa lan Trần Mộng sắp ra hoa xuống núi chờ bán trong dịp Tết. Mặc dù còn gần một tháng nữa mới đến Tết, nhưng không khí mùa xuân đã theo chân những người trồng phong lan lan tỏa đến mọi nẻo đường nơi phố núi. Người dân địa phương cho cho biết, toàn bộ lan thành phẩm Sa Pa (lan đã ra nụ chuẩn bị trổ hoa) đã được tập kết dưới chân núi sẵn sằng chờ khách đến “rước” đi.

    Theo một chủ vườn phong lan lớn nhất Sa Pa thì việc tập kết phong lan xuống núi mới chỉ diễn ra cách đây vài năm. Vì Sa Pa có khí hậu rất lạnh nên địa lan Trần Mộng thường nở sau Tết, không thu hút được khách chơi hoa, giá trị kinh tế giảm đi đáng kể. Thế rồi được sự trợ giúp về kỹ thuật của một số nhà khoa học nông nghiệp, người dân Sa Pa đã đưa phong lan xuống núi trước Tết khoảng 2 tháng để “tắm” hoa trong không khí ấm áp, giúp hoa nở sớm. Không ngờ việc này đã đem lại hiệu quả ngoài mong đợi. Đầu tiên chỉ có một gia đình làm, sau đó những hộ khác thấy hiệu quả liền làm theo, tạo nên phong trào trồng lan rầm rộ chưa từng có từ trước đến nay.

    Men theo quốc lộ 40, cách TP Lào Cai chừng 5km, chúng tôi dừng chân bên một vườn lan vừa mở gần thủy điện Cốc San của gia đình anh Lê Văn Minh ở thị trấn Sa Pa. Những chậu địa lan Trần Mộng đủ mọi mọi thể loại đang đơm bông chi chít. Thế nhưng đây mới chỉ là những chậu để trưng bày. Anh Minh dẫn chúng tôi đến vườn lan nằm phía sau sườn núi ven quốc lộ 40. Đây là trại tập kết với trên 300 chậu Trần Mộng được anh đem xuống núi cách đây hơn một tháng. Anh Minh tiết lộ: “Vì đem xuống núi kịp thời nên tất cả 300 chậu lan này đều tránh được rét, chậm chút nữa thì dính phải đợt tuyết rơi, mà dính phải tuyết thì toàn bộ 300 chậu lan “vứt” hết. Có nghĩa là lan bị lạnh sẽ thụt lại, không trổ hoa đúng dịp Tết”.

    Đây cũng là lần đầu tiên gia đình anh Minh đem lan xuống núi tránh rét, giúp lan nở đúng dịp Tết. Trước đây, anh để lan tập trung ở Sa Pa rồi thắp bóng đèn cho cả vườn, thế nhưng lan vẫn không nở hoa đúng dịp Tết. Năm ngoái anh thấy một gia đình ở Sa Pa đem lan xuống núi tránh rét đem lại kết quả cao, lan nở đúng Tết, được nhiều người mua nên năm nay anh cũng làm theo cách này với hy vọng sẽ bán được hết số lan thành phẩm, thu về món lời lớn.

    Đánh dấu tranh phần

    Hiện nay, ở Sa Pa đã có 6 hộ trồng phong lan với qui mô hàng vạn chậu mỗi năm, ngoài ra còn rất nhiều hộ khác làm lẻ tẻ. Nếu gộp tất cả lại thì mùa lan năm nay Sa Pa bán ra thị trường hàng chục vạn chậu lan Trần Mộng, đem về nguồn thu hàng tỷ đồng.

    Anh Lê Văn Minh, hộ dân trồng lan lâu đời nhất ở Sa Pa dẫn chúng tôi đến những chậu lan Trần Mộng được đánh dấu bằng cách buộc túm, hoặc ký tên trên chậu, lá phong lan… để tranh phần. Vườn lan với 300 chậu của gia đình anh đến nay đã được khách đặt mua hết. Khoảng một tuần nữa khách hàng sẽ tự đến chuyển lan đi chứ anh không cần phải vận chuyển cho họ.

    “Càng ngày, nhu cầu chơi phong lan càng phát triển mạnh, ngoài những người tự mua về chơi theo sở thích thì còn một đối tượng khác đó là các công ty, doanh nghiệp mua phong lan về để cho, tặng dịp Tết. Những đơn hàng thuộc nhóm các công ty, xí nghiệp này thường rất lớn, có đơn vị đặt hàng ngay từ đầu năm với số lượng ít nhất từ 10 – 40 chậu. Năm 2013, số lượng đơn hàng vượt quá khả năng đáp ứng của các chủ vườn lan Sa Pa ngay từ khoảng tháng 5, tháng 6. Dự tính, năm tới nhu cầu tiêu thụ lan Sa Pa vẫn sẽ tăng mạnh”, anh Minh cho biết.

    Để giữ chân khách hàng lớn, một số hộ trồng lan Sa Pa chỉ bán phong lan cho những đơn đặt hàng với số lượng ít nhất là 10 chậu. Bởi nếu bán lẻ sẽ không thể đáp ứng được những đơn hàng lớn dẫn đến mất khách vào vụ sau. Chỉ có những gia đình trồng hoa lan quy mô nhỏ mới bán lẻ cho các khách hàng vãng lai.

    Trăm triệu một chậu lan là… bình thường

    Gần như toàn bộ lan Sa Pa bán ra thị trường lần này đều có độ tuổi từ 4 – 10 năm. Theo một chủ vườn hoa lan ở thị trấn Sa Pa thì chỉ cần nhìn vào chậu hoa có thể phân biệt được giá cả, cũng như độ tuổi của phong lan. Đơn giản vì tuổi đời phong lan càng già thì khóm càng lớn, chậu to và ngược lại. Một chậu lan đẹp là khóm phải tròn, to, nhánh lan dài, đều, lá xanh mướt…

    Anh Lê Văn Minh cho biết: “Hiện tại, chậu lan rẻ nhất của gia đình tôi giá 2 triệu đồng, độ tuổi lan là 4 năm. Còn chậu lan đẹp nhất, đắt nhất có độ tuổi trên 10 năm và có giá trên 80 triệu đồng. Chậu lan 80 triệu đồng này có trên 150 nhánh hoa dài, đẹp… Chậu lan này đã được một khách hàng đặt mùa từ cách đây một tháng. Nếu tính ra, tổng thu nhập mà vườn lan đem lại cho gia đình tôi vụ này là trên 1 tỷ đồng”.

    Theo nhiều người trồng phong lan ở Sa Pa thì giá cả hiện nay của mặt hàng này rất khó định đoạt, có chậu thì 2 triệu đồng, chậu thì 20 – 30 triệu đồng, có chậu hàng trăm triệu đồng là chuyện bình thường. Nhiều khách hàng có máu mặt sẵn sàng bỏ cả trăm triệu đồng ra để sở hữu một chậu địa lan Trần Mộng đẹp long lanh… Gần đây, có một cách định giá khác khi mua, bán hoa lan đó là tính theo nhánh lan, mỗi nhánh lan được bán với giá 500.000 – 800.000đ, chậu nào càng nhiều nhánh thì càng đắt giá.

    Theo anh Lê Vy, một chủ vườn lan khác ở Sa Pa thì để có được hàng vạn chậu lan cung ứng ra thị trường là điều không hề dễ dàng. Một mặt các hộ trồng lan phải tự tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định để kích thích những hộ khác làm theo. Có một kiểu sản xuất mang tính dây truyền đang hình thành, đó là phía các hộ dân sản xuất nhỏ lẻ thì trồng lan giống sau đó bán lại cho những hộ sản xuất quy mô lớn hơn ở thị trấn Sa Pa. Những hộ quy mô lớn này lại tìm đầu ra ổn định để tiêu thụ sản phẩm. Khi nguồn tiêu thụ tốt thì sẽ kích thích được sản xuất từ các hộ dân trồng lan trên địa bàn Sa Pa. Đó chính là bí quyết để có được hàng vạn chậu lan Trần Mộng chất lượng cao cung cấp cho thị trường.

    “Hiện tại thị trường tiêu thụ lan Sa Pa nhiều nhất là Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình vì những nơi này phong trào chơi hoa, cây cảnh rất mạnh. Năm nay, riêng thị trường Hà Nội tiêu thụ đến trên 50% lượng phong lan. Sa Pa, Hải Phòng, Quảng Ninh chiếm khoảng 30%, các tỉnh khác chiếm 20%”.

    Theo http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=793397

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hoa Địa Lan Tết 2022 – Hoa Lan 1080 Cung Cấp, Phân Phối Bán Sỉ Và Lẻ
  • Bảng Báo Giá Hoa Tết 2022 Lần 2
  • Địa Lan Sa Tô, Địa Lan Mộc Châu, Địa Lan Hồng Mỹ Nhân Đhnn1
  • Chậu Địa Lan Màu Hồng Đào Cho Sự Kiện Lớn
  • Chậu Địa Lan Màu Vàng Mít Tặng Đối Tác
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lê Vàng, Ky That Trong Va Cham Soc Cay Le Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Sản Xuất Cây Gai Xanh Con
  • Kỹ Thuật Trồng Cây Bưởi Từ Hạt, Dễ Trồng, Tiết Kiệm Tại Nhà
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Ca Cao
  • Kỹ Thuật Trồng Và Bón Phân Cho Cây Ca Cao
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Ăn Quả Đơn Giản Hiệu Quả Nhất
  • Kỹ thuật trồng cây

    Lê là một cây ăn quả đặc sản của vùng ôn đới nước ta, lê được trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc tập trung ở những nơi có độ cao 500 – 1500m so với mực nước biển. Quả (theo nghĩa ‘ẩm thực’) của lê là dạng quả táo, một loại quả giả, thực chất là sự phình to của đế hoa (hay ống đài). Nằm bên trong lớp cùi thịt của nó mới là quả thật sự (quả theo nghĩa ‘thực vật học’), hình thành từ 5 lá noãn dạng sụn, trong ẩm thực nó bị gọi chung là “lõi”. Lê tương tự như táo tây trong gieo trồng, nhân giống và thụ phấn. Lê và táo tây cũng có quan hệ họ hàng gần với mộc qua Kavkaz.

    1, Tiêu Chuẩn Chọn Giống:

    Lê được trồng bằng cách gieo hạt của các giống cây trồng thông thường hay của các loại cây hoang dã, chúng tạo thành các gốc ghép để các nhà chọn giống thực hiện việc ghép gốc. Các gốc ghép của cả mộc qua Kavkaz lẫn lê sản sinh theo dòng vô tính đều được sử dụng cho các vườn trồng lê ăn quả Người ta có thể thực hiện việc thụ phấn chéo để duy trì hay kết hợp các đặc điểm mong muốn.

     

    2, Thời Vụ và Mật Độ Trồng:

    Thời vụ: Trồng vào vụ xuân.

    Khoảng cách: cây cách cây 6 – 7m , hàng cách hàng6 – 8m.

     

    3, Làm Đất Và Đào Hố Trồng:

    Đất cày bừa kỹ, làm sạch cỏ dại, bón 30 – 40 kg vôi bột/ sào BB trước khi lên luống 15 ngày –

    Đào hố: sâu 50 – 60cm, rộng 60 – 80cm

     

    4, Phân Bón Lót:

    Bón 20 – 30kg phân chuồng, 0,5 – 1kg lân; 0,2kg vôi trộn đều với lớp đất mặt đua xuống đáy hố lấp hố trước trồng 30 ngày.

     

    5, Kỹ Thuật Trồng Cây Lê Vàng:

    Khi trồng mắt ghép phải quay về hướng gioa chính, trồng xong tưới nước, cắm cọc định vị. Trồng cây giữa hố, bới một hốc nhỏ ở giữa hố trồng, đặt cây vào vị trí, (nếu cây có bầu dùng dao rọc một đường từ trên xuống để lấy túi đựng bầu ra), lấp đất giữ chặt cây nén chặt xung quanh, tưới 10-15 lít nước cho 1 gốc. Cắm cọc cố định cây buộc bằng dây nilon để tránh cây bị lay gốc.

     

    6, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Lê Vàng:

     

    6.1 Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

    Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

     

    6.2 Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

    Đây là khâu kỹ thuật quan trọng để quyết định đến năng suất quả. Nếu có điều kiện thì đầu tư hệ thống khung giàn làm bằng cột bê tông cốt thép cao 2,0 m, chôn sâu 40cm (hoặc ống kẽm ĐK 32 mm), hàn toàn bộ khung bằng đường ống kẽm ĐK 20 mm, căng toàn bộ giàn bằng thép 6mm. Khoảng cách 50- 60 cm một dây. Cột chôn giữa hàng cây khoảng cách 3-4m một cột đổ đáy bê tông sâu 40 cm. Nếu không có điều kiện thì vin uốn cành bằng cách dùng dây ni lông buộc cố định một đầu vào cành, uốn cành theo vị trí mong muốn và đầu dây còn lại buộc vào gốc hoặc ghim xuống đất. Kỹ thuật vin cành: Thông thường vào năm thứ 2 sau trồng chọn 3-4 cành cấp 1 để tạo bộ khung tán, mỗi cành cấp 1 để lại 2-3 cành cấp 2, vin cành tạo tán theo khung giàn đã được định hình, hoặc vin cành theo góc 750 theo gốc. Vin cành vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 khi cây vừa rụng lá, lưu ý vin cành bằng cách vặn hơi xoay nhẹ không để bị gãy hoặc dập cành. Hàng năm cần cắt tỉa các cành mọc không đúng chỗ, tỉa các cành la, cành tăm để tập trung dinh dưỡng.

     

    6.3 Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Lê Vàng:

    Căn cứ vào tuổi cây, tình hình sinh trưởng và khả năng cho năng suất của cây có thể bón lượng phân cho mỗi cây như sau:

    – Lượng phân bón:

    + Thời kỳ kiến thiết cơ bản (3 năm đầu): Phân hữu cơ: 20- 30 kg; Đạm urê: 0,5 kg; phân lân super: 1,0 kg; Ka li: 0,5 kg; Vôi bột: 1,0 kg.

    + Thời kỳ kinh doanh: Phân hữu cơ: 30 – 40 kg; Đạm urê: 0,7- 1 kg; phân lân super: 1,5- 2 kg; Ka li: 0,7 – 1 kg; Vôi bột: 1,0 kg. – Thời gian bón:

    + Lần 1: Bón nuôi lộc xuân, nuôi hoa vào tháng 2-3: Đạm 40% + Ka li 30%

    + Lần 2: Bón nuôi quả và lộc thu vào tháng 5, đầu tháng 6: Đạm 40% + Kali 30%

    + Lần 3: Bón phục hồi tháng 10, tháng 11: Toàn bộ phân hữu cơ + vôi + phân lân + 20% phân ka li. Trong thời gian nuôi quả từ tháng 4 đến tháng 6 bón bổ xung: 5% Đạm Urê + 5 % KCL hòa nước tưới xung quanh gốc, tưới 4 lần, mỗi lần cách nhau 15 ngày khi thời tiết dâm mát để bổ xung dinh dưỡng nuôi quả.

    – Cách bón: Phân hữu cơ, vôi, phân lân: cuốc hố xung quanh tán cây sâu 20cm, bón phân lấp đất. Với Phân đạm và kali: Gạt lớp cỏ tủ gốc rồi rắc phân trên mặt đất theo hình tán cây sau đó phủ lớp cỏ lên để phân bón thấm dần xuống đất và tránh sự bốc hơi gây thất thoát phân bón

     

    7, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Lê Vàng:

    Rệp: Gây hại trên chồi non, quả,… làm lá quăn queo, bị muội hóng làm đen quả…Phòng trừ bằng thuốc Bassa 50ND, Supracide 40ND, Polytrin 10ND, Trebon, Aplaud.

    Sâu ăn lá: Là loài sâu ăn tạp, thường cắn phá đọt non làm bộ lá còi cọc xơ xác. Dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật để xử lý : Vifast 5ND, Desic 2,5 ND, Trebon 10ND…

    Bệnh sém lá: Gây hại lá, đọt non và quả, bệnh làm cho các bộ phận của cây bị thối đen. Phun thuốc Boóc đô1% hoặc BenlatC, Rhidomil 0,15% để trừ bệnh. Kết hợp vệ sinh đồng ruộng, khi thấy xuất hiện bệnh thì cắt bỏ bộ phận bị bệnh và tiêu huỷ.

    Ruồi đục quả: Gây hại trên quả ở giai đoạn trái gần chín. Ruồi đẻ trứng vào quả, sâu non nở đục khoét thịt quả làm hư thối quả. Dùng chất dẫn dụ sinh học Vizubon – D để bẩy ruồi đực, làm giảm khả năng sinh sản của ruồi cái. Cách diệt ruồi đục quả này không gây ô nhiễm môi trường, giúp tăng chất lượng của cây, quả. Cách phòng tránh ruồi đục quả hiệu quả nhất là tiến hành bọc quả.

     

    8, Thu Hoạch và Bảo Quản:

    Thu hái khi quả bắt đầu chín vỏ quả chuyển màu xanh vàng, nếu vận chuyển xa cần thu hái sớm. Khi thu hái cần nhẹ nhàng, không làm dập nát hoặc sây sát quả. Quả thu hái xong cần đặt vào thùng gỗ, hộp cứng để vận chuyển không bị dập nát. Bảo quản quả ở nơi khô ráo thoáng mát./.

    Trích nguồn Intenert

    —————————————————————————————————

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bơ Sáp, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Bo Sap
  • Quy Trình Kỹ Thuật Canh Tác Cây Cà Phê Chè
  • 【Hướng Dẩn】 Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cà Phê
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Để Cây Cà Tím Sai Trĩu Quả
  • Hướng Dẫn Ươm Mầm Hạt Giống Hoa Viola Xanh
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Táo Đào Vàng, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Tao Dao Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Táo Đào Vàng
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Đào Lấy Quả Cho Quả To, Sai Trĩu Nặng
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Tiêu I Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Tiêu
  • Chăm Sóc Cây Hồ Tiêu, Phần 4: Trồng Dặm, Buộc Dây, Làm Cỏ
  • Chăm Sóc Cà Phê, Hồ Tiêu Mùa Mưa
  • Kỹ thuật trồng cây

    Táo Đào Vàng là giống táo có quả to, ăn có vị ngọt, giòn, màu sắc đẹp, ít bị nhiễm sâu bệnh, đặc biệt thích hợp với chất đất vườn đồi, chịu hạn, thâm canh tốt, cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao. Táo có thể ở sống nhiều loại đất nhưng thích hợp đất thịt pha cát, phù sa ven song. Nhiệt độ thích hợp từ 25 – 320C, cần nhiều ánh sáng và đủ ẩm, pH từ 5-7. Bộ rể phát triển mạnh, ăn sâu nên chống gió bão tốt, có thể dùng làm cây chắn gió.

     1, Tiêu Chuẩn Chọn Giống:

    Ở nước ta có nhiều giống táo như táo chua, táo Thiện Phiến ngọt, táo Gia Lộc, mới nhập vào giống táo Thái Lan. Một số giống chọn lọc trong nước như táo số 12, số 32, táo Đào Tiên… Táo có thể nhân giống bằng hạt, cắm hom, chồi rễ, chiếc và ghép. Nhân giống bằng hạt biến dị nhiều nên hiện chỉ dùng làm gốc ghép. Các phương pháp cắm hom, dùng chồi rễ hoặc chiết còn dùng nhưng ít. Phổ biến hiện nay là phương pháp ghép mắt và ghép áp.

     

    2, Thời Vụ và Mật Độ Trồng:

    Thời vụ trồng tốt là cuối mùa mưa, nên trồng tháng 11-12 vì lúc này trời ấm, sang mùa Xuân năm sau cây phát triển nhanh. Trồng vào đầu mùa Xuân cũng tốt. Trồng theo hàng hoặc theo ô vuông, khoảng cách cây 4-5m. Để tiết kiệm đất có thể trồng dày hơn, khi cây táo lớn thì đốn bỏ bớt.

     

    3, Làm Đất Và Đào Hố Trồng:

    Làm sạch cỏ dại, cày bừa kĩ. Khi trồng trên luống đào hố 40 x 40 x 40 cm trước khi trồng khoảng một tháng. Sau đó bón phân cho mỗi hố 1kg phân hữu cơ sinh học Better HG01, 1 kg super lân và 0,2 kg Better NPK 16-12-8-11+TE, đắp mô rộng 60 – 80 cm, cao 20 – 30 cm.

     

    4, Phân Bón Lót:

    Bón lót cho mỗi hố 20-30kg phân hữu cơ hoai, có thể trộn thêm 1kg vôi và 0,5kg super lân. Đào hố và bón phân lót trước khi trồng 20-30 ngày, trồng cây trong bầu để có tỷ lệ sống cao.

    5, Kỹ Thuật Trồng Cây Táo Đào Vàng:

    Vét 1 hố nhỏ ở giữa ụ, đặt bầu cây ngang với mặt ụ, vun đất nén chặt xung quanh bầu.Phủ rơm rắc xung quanh gốc một lớp dày 2-3cm. Tưới ngay sau trồng mỗi cây 2-3 gáo nước, trời mưa không nên tưới.

     

    6, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Táo Đào Vàng:

     

    6.1 Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

    Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

     

    6.2 Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

    Trồng táo phải đốn để cho cây trẻ lại mới có năng suất và chất lượng tốt. Có hai cách đốn là đốn phớt và đốn đau: Đốn phớt làm hàng năm sau mỗi vụ thu hoạch. Cắt các cành đã cho quả chỉ để lại 1 đoạn 20-30cm. Trên đầu cành này sẽ cho nhiều cành nhỏ, có thể tỉa bớt chỉ để vài cành phân bố đều trên tán cây. Đốn đau nhằm mục đích tạo tán từ khi cây còn nhỏ trên một năm tuổi đến khi lớn. Cắt cụt hết các loại cành, chỉ để lại một đoạn gốc của vài cành lớn đã ra trong năm trước, cây sẽ cho nhiều cành mới trẻ hơn, cho năng suất và chất lượng quả tốt hơn.

     

    6.3 Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Táo Đào Vàng:

    Bón phân: Trồng được 20-30 ngày có thể tưới nước phân pha loãng, mỗi tuần tưới 1 lần trong 1-2 tháng đầu. Sau đó định kỳ bón thúc 1 lần bằng phân hỗn hợp NPK và các loại phân bón lá bổ sung khác. Lượng phân NPK Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE bón mỗi lần từ 0,2-1,5kg/gốc tuỳ cây nhỏ hoặc lớn. Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc theo hình chiếu tán cây sâu 5-10cm, rải phân, lấp đất rồi tưới nước. Hàng năm bón thêm phân hữu cơ và bồi đất vào gốc.

    Cách bón:

    Lần 1: Ngay sau khi đốn táo ta xới xung quanh gốc, bón 10-20kg phân chuồng + Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1kg/gốc kết hợp phun phân bón lá NANO-S với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun đều trên cây lá để cây sinh trưởng và phát triển thân cành lá tốt, giúp cây chống chịu hạn tốt hơn.

    Lần 2: Trước khi cây ra hoa rộ, bón phân Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto (Thần Nông 888) với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng hệ miễn dịch, hạn chế nấm bệnh phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

    Lần 3: Sau khi cây đậu quả xong, bón phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc tùy theo số lượng quả trên cây mà số lượng bón tăng hay giảm, kết hợp phun phân bón lá Caciul-Boron với liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr/ bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn và đậu trái và phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

     

    7, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Táo Đào Vàng:

    Ruồi đục trái (Bactrocera dorsalis) Ruồi trưởng thành có màu nâu lợt, đẻ trứng vào vỏ trái táo khi sắp chín, trứng nở thành dòi đục vào bên trong thịt trái và sẽ làm nhộng trong đất. Biện pháp phòng trị: Nên thu họach trái sớm trước khi chín. Thu gom và tiêu hủy trái bị nhiễm. Dùng bẫy mồi (sùng cây é tía, khóm, chuối,…trộn với thuốc Regent 0,3G), hoặc dùng Vizubon D, Ruvacon.

    Rệp sáp Gây hại bằng cách chích hút trên các đọt non, cuống hoa, cuống tar1i non làm cho đầu cành bị quăn queo, không phatù triển, hoa và trái bị rụng. Biện pháp phòng trị: Sử dụng thuốc Actata, Applaud, Admire,…để trị và rải Regent dưới gốc để diệt và đuổi kiến. c. Sâu đục trái Thành trùng là lọai bướm nhỏ màu đen, họat động về đêm, đẻ trứng trên trái non, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ màu nâu, đục vào trong trái để ăn. Sâu làm nhộng trong các lá chung quanh. Biện pháp phòng trị: Sử dụng thuốcRegent 800 WG, Padan 95 SP,…. khi trái còn non.

    Bệnh thối trái (do nhiều lọai nấm gây ra) – Nấm Phytopthora cactorum: Bệnh gây thối trái nặng trong mùa mưa, trên trái già sắp chín. Vùng thối ướt nước, có màu nâu nhạt, sau đó sậm màu, nâu dần và thối nhũn. Bệnh lan khắp trái làm cho trái rụng. Bệnh còn có thể gây thối cổ rễ. – Nấm Rhizopus arrhizus: Bệnh làm cho vỏ trái bị thối nâu dễ bong ra, thịt trái bị thối nhũn, chua, không có mùi hôi, phủ lớp tơ đen dày đặc trên trái và lan sang các trái khác lân cận. Biện pháp phòng trị: + Thu gom và tiêu hủy trái bị bệnh + Trị: sử dụng thuốc để phun như Benomyl, Ridomyl, Aliette,….

    Bệnh thối nhũn trái (do nấm Penicillium expansum): Trái bị bệnh có vùng nhạt màu, mềm, sũng nước, bốc mùi hôi mốc rất mạnh. Vùng thối lan nhanh, làm trái bị nhũn ra. Biện pháp phòng trị: Tránh làm xây xát trái khi thu hoạch, lọai bỏ trái bị bệnh.

     

    8, Thu Hoạch và Bảo Quản:

    Trích nguồn Intenert

    —————————————————————————————————

     

    Từ khi ra hoa đến khi thu họach khoảng 4 tháng. Trái chín sẽ có da láng, chuyển sang màu nhạt hơn và có màu sáng, có mùi thơm. Có thể chia ra thu họach thành nhiều đợt do trái chín không tập trung.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chăm Bón Cà Phê Đầu Mùa Khô
  • Chăm Sóc Cây Cà Phê Mùa Mưa
  • Chăm Sóc Thông Đen Nhật Bản Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • Cây Thông Đen Bonsai – Vua Của Bonsai Nhật Bản
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Me Thái Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100