【#1】Bán Lan Thuần: Lan Bắp Ngô, Quế Tím, Đuôi Cáo, Trầm Tím, Kiều Vuông, Kèn Rừng Lào, Lan Lá Gấm, Đùi Gà, Kiều Hồng, Đai Châu, Cẩm Báo, Phi Điệp Tím, Quế Lan Hương, Hương Vani, Hoàng Thảo Xoắn, Hoàng Lạp

Chào mọi người, hàng về ngày 13/4/2019 có:

(Các giò này đã bán trên Page Facebook:

https://www.facebook.com/phonglancamtrinh/ nhưng giờ mới có thời gian đăng lên website này cho có bài)

Lan Bắp Ngô 157: 80k (Đã bán)

Quế Tím số 159: 200k (Đã bán)

Quế Tím số 160: 180k (Đã bán)

Đuôi Cáo số 161: 190k (Đã bán)

Thạch Hộc Tía số 165: 300k

Trầm Tím số 166: 500k (Đã bán)

Trầm Tím số 167: 650k (Đã bán)

Kiều Vuông số 168: 90k (Đã bán)

Kiều vuông số 169: 150k (Đã bán)

Kiều Vuông số 170: 140k (Đã bán)

Kèn rừng Lào số 172: 250k (Đã bán)

Kèn rừng Lào số 173: 220k (Đã bán)

Lan lá gấm số 174: 100k (Đã bán)

Đùi Gà số 175: 250k (Đã bán)

Kiều Hồng 176: 170k (Đã bán)

Kiều Hồng số 177: 180k (Đã bán)

Kiều Hồng 178: 350k

Kiều Hồng số 179: 550k (Đã bán)

Kiều Hồng 180: 750k

Đai Châu (Phú Yên) số 181: 300k

Đai Châu (Phú Yên) số 182: 490k (Đã bán)

Cẩm Báo số 183: 210k (Đã bán)

Cẩm Báo số 184: 210k (Đã bán)

Phi Điệp Tím số 185: 400k (3 thân tơ chưa hoa + 3 mầm gốc) (Đã bán)

Quế lan hương 188: 200k (Đã bán)

Quế lan hương 189: 200k (Đã bán)

Quế lan hương số 190: 350k (Đã bán)

Quế lan hương 191: 300k (Đã bán)

Quế lan hương số 192: 450k (Đã bán)

Hương Vani số 193: 80k (Đã bán)

Hương Vani số 194: 150k (Đã bán)

Hoàng Phi Hạc số 195: 250k (Đã bán)

Hoàng thảo Xoắn số 196: 600k (Đã bán)

Hoàng Lạp số 200: 80k

Gửi hàng toàn quốc từ Lạng Sơn. KHÔNG GỬI COD . Khách chuyển tiền cây trước, nhận được tiền mình sẽ gửi hàng, cước vận chuyển khách hàng trả khi nhận hàng, ai không đồng ý thì mình không gửi, mình bán hàng uy tín đúng như hình và mô tả.

Khách hàng ở xa xin chuyển khoản theo các Số TK sau:

【#2】Kỹ Thuật Tưới Mít Thái Cây Mít Cần Rất Nhiều Nước Để Nuôi Trái, Đặc Biệt Thời Gian Thụ Phấn, Tạo Trái Và Khi Làm Múi. Do Đó, Vấn Đề Đặt Ra Là Người Trồng Cần Chủ Động Được Mấy Vấn Đề Sau Trong Kỹ Thuật Tưới Cho Cây Mít: Tưới Đủ Lưu Lượng Tưới Đúng Thời Điểm Có Thể Kết Hợp Bổ Sung Dưỡng Chất Qua Hệ Thống Tưới Tưới Từ Từ Để Đất Kịp Ngấm, Đồng Thời Không Làm Vỡ Ụ Trồng. Điều Này Rất Khó Nếu Thực Hiện Theo Phương Pháp Tưới Thủ Công Kéo Vòi Tưới. Phương Pháp Tưới Phù Hợp Cho Cây Mít Thái Phương Pháp Tưới Phun Mưa Cục Bộ Được Đánh Giá Là Phù Hợp Nhất Cho Cây Mít. Khi Cây Còn Nhỏ: Mỗi Cây Gắn Một Béc Có Chức Năng Giới Hạn Phạm Vi Tưới Sát Gốc, Vì Khi Này Bộ Rễ Chưa Phát Triển, Chỉ Cần Tưới Ướt Phạm Vi Đường Kính Tầm 50Cm. Khi Cây Lớn Sẽ Điều Chỉnh Phạm Vi Tưới Ướt Lớn Hơn. Lựa Chọn Béc Tưới Cho Cây Mít Cây Mít Có Nhu Cầu Nước Tưới Thường Xuyên; Tăng Dần Qua Các Năm Và Cần Một Lưu Lượng Nước Ra Đồng Đều. Do Đó Cần Chọn Loại Béc Tưới Có Chức Năng Bù Áp. Từ Khi Mới Trồng Cây Con Đến Khi Cây Phát Triển, Độ Lan Tòa (Bán Kính) Của Bộ Rễ Cây Sẽ Phát Triển Từ Khoảng 0.5M Đến Đến Trên 3M. Do Đó Cần Chọn Béc Tưới Có Bán Kính Trên 3M, Nhưng Cần Có Chức Năng Giới Hạn Phạm Vi Tưới Dưới 1M Khi Cây Còn Nhỏ. Đặc Biệt Tuổi Đời Cây Sầu Riêng Rất Dài, Có Thể Lên Đến Hàng Chục Năm, Bà Con Cần Đặc Biệt Quan Tâm Tới Chất Lượng Và Xuất Xứ Béc Tưới. Béc Tưới Phải Có Tuổi Thọ Rất Cao. Hiện Trên Thị Trường Có Khá Nhiều Loại Béc Tưới Khác Nhau, Tuy Nhiên Phổ Biến Và Được Đánh Giá Là Phù Hợp Nhất Với Các Loại Cây Trồng Lâu Năm Vẫn Là Các Sản Phẩm Của Rivulis, Điển Hình Như Rivulis S2000, Rivulis Rondo. Cả Hai Béc Tưới Này Đều Có Các Lựa Chọn Phù Hợp Cho Tưới Sầu Riêng Như: Có Chức Năng Bù Áp Có Chức Năng Giới Hạn Bán Kính Chất Lượng Sản Phẩm Cao, Tuổi Thọ Trên 10 Năm Có Khả Năng Chống Côn Trùng Thâm Nhập Có Thể Kết Hợp Với Hệ Thống Đường Ống Upvc Hoặc Ống Dẻo Ldpe. Danh Mục Thiết Bị Cần Thiết Trong Một Hệ Thống Tưới Phun Mưa Cục Bộ Hệ Thống Lọc Trung Tâm Hệ Thống Thiết Bị Hút Phân Hệ Thống Đường Ống Pvc Hệ Thống Đường Ống Dẻo Ldpe Dẫn Nước Dọc Hàng Cây Béc Tưới Phun Mưa Cục Bộ Cọc Gắn Béc Và Một Số Phụ Kiện Khác: Thiết Bị Đấu Nối Ống, Van Xả Khí…

Thời vụ trồng cây Mít thái

Cây Mít Thái khá dễ trồng và có thể trồng bất kỳ thời gian nào trong năm, tuy nhiên bà con nên trồng vào thời gian đầu mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7 đối với các tỉnh phía nam, và trồng đầu xuân đối với các tỉnh phía Bắc để tận dụng khả năng tưới tự nhiên bằng nước mưa.

Kỹ thuật trồng cây Mít thái giống

Trước khi tiến hành kỹ thuật trồng cây Mít Thái cần phải làm đất bằng phẳng, xẻ rãnh sâu khoảng 30 đến 40 cm, đào hốc và đắp mô cao 40 -70 cm và trồng cây lên mô đất. Đối với đất dốc 5% thì không cần đắp mô, chỉ đào hốc 40 x 40 x 40 cm và trồng sao cho mặt bầu ngang với mặt đất. Nếu trường hợp đất dốc hơn 7%, làm hốc có kích thước 40 x 40 và sâu 60cm rồi trồng thấp hơn mặt đất 20 -30 cm.

Do Mít Thái cho quả sớm nên kỹ thuật trồng cây theo mật độ dày 3,5m x 3,5m hoặc 4m x 4m. Hoặc có thể trồng gốc cách gốc 5m ngay từ đầu. Trước khi trồng phải đào hố, bón lót. Đất xấu nên đào hố rộng 0,8 – 1m rồi bón lót 25 – 35kg phân chuồng hoai mục; 300 – 500g lân và 1kg vôi bột.

Còn nếu đất tốt nên đào hố rộng 0,7 – 0,8m; sâu 0,6 – 0,7m; bón lót 20 – 25kg phân chuồng hoai mục; 200 – 300gam lân và 0,5kg vôi bột. Chú ý, trước khi trồng khoảng một tuần phải trộn đều phân các loại cùng đất lấp đầy miệng hố trước.

Sau khi khai thác quả được 5 – 7 năm có thể chặt bỏ cây ở giữa để đảm bảo độ thông thoáng 7 – 8m một cây để cây tiếp tục phát triển cho các lứa sau.

Kỹ thuật chăm sóc cây Mít Thái

Chăm sóc Mít Thái phải hết sức cẩn thận, chăm chỉ. Ở giai đoạn mới trồng phải đậy phủ xung quanh gốc để che cỏ dại, chống xói mòn vào mùa mưa và giữ ẩm vào mùa khô. Nếu thấy đất khô hạn phải tưới thường xuyên 2-3 ngày/lần. Sau đó, giảm 4-5 ngày/lần. Từ năm thứ hai tưới vào giai đoạn mới bón phân và những tháng quá khô hạn.

Mít là cây rất sợ ngập úng nên vào mùa mưa lũ phải kiểm tra kênh mương cống rãnh và có kế hoạch chống úng. Đặc biệt phải thường xuyên làm cỏ quanh gốc cây để tạo thông thoáng thúc đẩy cây phát triển ổn định.

Kỹ thuật cắt tỉa cây Mít Thái

Nếu muốn cắt tỉa cây phải thực hiện từ khi cây cao khoảng 1m trở lên, khi cây chưa cho trái tỉa cành 2-3 lần/năm. Cây đã cho trái tỉa cành 1 năm/lần vào thời điểm thu hoạch trái xong. Khi tỉa bà con cắt bỏ các cành gần sát mặt đất, cành tược, cành nhỏ mọc không đúng hướng, cành sâu bệnh.

Phòng trừ hiện tượng xơ đen

Cây Mít Thái thường hay vị xơ bị đen, da không bóng, trái lại xù xì, tối, sần. Trái mít vẫn lớn bình thường, nhưng khi thu hoạch, bổ ra xơ đen nên không có giá trị thương mại. Nguyên nhân của hiện tượng đen xơ vào mùa mưa của Mít Thái là do thiếu canxi- do mưa nhiều canxi trong đất bị hụt và cây mít hấp thu kém.

Nếu thấy hiện tượng trên cần bổ sung can xi trước khi và lúc chúng ra hoa. Loại can xi tốt nhất là can xi lỏng phun lá và tưới gốc giai đoạn mít ra nụ và cứ định kỳ 2 tháng phun lại 1 lần nữa thì sẽ giải quyết vấn đề đen xơ này triệt để.

【#3】Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ

Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ được người chơi lan cực kì ưa chuộng. Nếu được Hướng dẫn chăm sóc Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ đúng cách, cây sẽ có cả hương cả sắc. Ngoài ra, Hướng dẫn chăm sóc Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ đúng yêu cầu còn giúp cánh hoa rất đa dạng như cánh sen, cánh bay, cánh mai…

Hoa to khoảng 4cm, màu tím nhạt. Hoa mọc thành chùm với mật độ rất dày, mọc suốt chiều dài thân đến độ thân không có lá trông rất bắt mắt và thu hút.

Dòng lan có hình dáng hoa kiêu sa, lộng lẫy, khẳng định được vị thế trong họ nhà phong lan.

Cách chăm sóc Hạc vỹ không quá phức tạp nên dễ dàng trổng tại nhà nếu tuân thủ kỹ thuật. Hoa có thể tái sinh bằng chồi và hạt nên thuận tiện trồng lại.

Hoa nở vào độ cuối đông đầu xuân nên rất thuận tiện mua về chưng tết hay tặng những người phụ nữ yêu quý vào những dịp lễ như 8/3.

Lan Hạc Vỹ có chứa dược tính nên được dùng làm thuốc trong y học. Tác dụng của Hạc vỹ bao gồm trị ho, đau họng, bỏng lửa, trị kinh phong trẻ em, ăn uống bị ngộ độc.

Hoàng thảo Hạc vỹ là một loài phong lan rừng có tên khoa học là Dendrobium aphyllum. Đây là loài lan có nhiều tên gọi nhất như Hoàng thảo Thiên cung, Hạc vỹ Thiên cung, Đại ý thảo,…

Hoàng thảo Hạc vỹ là loài lan rất được ưa chuộng, có thể nói đây là dòng lan được ưa chuộng nhất trong họ phong lan. Bởi vì, Hoàng thảo Hạc vỹ có hình dáng thân độc đáo, mềm mại và sắc hoa ấn tượng, khó có dòng phong lan nào sánh được.

Dòng lan Hoàng thảo Hạc vỹ có nguồn góc từ châu Á, cây được tìm thấy nhiều ở các nước Nam Á và Đông Nam Á. Ở Việt Nam, Hạc vỹ được trồng nhiều ở Khánh Hòa, Lâm Đồng và khu vực miền Nam.

Hạc vỹ là dòng lan phụ sinh, thân dài 60 – 80cm, hình trụ dài 0.4 – 0.5cm, mọc buông thõng xuống, lóng dài 2.5 – 3cm.

Lá Hạc vỹ có hình mác nhọn, dài 6 – 8cm, rộng 1.5 – 2cm. Các lá đài hình mác hẹp, đỉnh nhọn, dài 2.4 – 2.7 cm, rộng 0.6 – 0.8 cm.

Hoa lan Hạc vỹ dài 2.7 – 3cm, rộng 2.5 – 2.6 cm, mép có lông ngắn, bề mặt phủ lông thưa, có 3 đường sống ngắn ở phần gốc, hai bên gốc có vạch chéo màu tía.

Hoàng thảo Hạc vỹ mang hình dáng hoa kiêu sa, mỹ miều và cao quý như tượng trưng cho nét đẹp cao sang, quý phái rất phù hợp để làm quà tặng cho phái đẹp.

– Tùy thuộc vào dạng thân cây mà Hoàng thảo Hạc vỹ các hình thái hoa khác nhau:

Loại thân nhỏ, dài, cứng, lá nhỏ, mỏng: Hoa màu nhạt và kích thước hoa nhỏ hơn (Thường xuất hiện ở khu vực phía Nam).

Loại thân căng mập, mềm mọng nước; lá dầy căng: Hoa màu đậm, hoa to đẹp hơn (xuất xứ từ những vùng có khí hậu lạnh như Sơn La, SaPa…).

Ngoài ra còn cố một số loại trung gian có màu sắc hoa khác lạ như màu lông gà con, ánh xanh hoặc trắng hoàn toàn.

01 Giò Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ

Đối với hoa này thì Hướng dẫn chăm sóc Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ là nên chọn những loại lan ở giai đoạn chưa phát triển mầm mới về trồng. Nếu mang cây đã phát triển mầm mới về trồng thì cây sẽ không có khả năng thích nghi.

Thời điểm phù hợp nhất cho việc mua lan về trồng là thời điểm cuối thu đầu đông vì lúc này cây rụng lá và vào mùa nghỉ. Do đó, khi ghép vào giá thể sẽ không cần chăm sóc nhiều.

Ngoài ra, Hướng dẫn chăm sóc Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ còn quan tâm đến vật liệu. Đối với Hạc vỹ giá thể để trồng là thân cây gỗ được bóc vỏ hoàn toàn nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nước, độ thoáng cho rễ lan. Nếu có gỗ lũa sẽ tăng vẻ đẹp cho giò lan.

Thân cây gỗ phải được ngâm nước 7 ngày, có thể dùng nước vôi loãng để diệt trừ các mầm mống gây bệnh trên cây gỗ, để cho gỗ thấm đầy đủ nước, tránh hiện tượng gỗ hút ẩm của cây lan khi ghép vào.

Môi trường thoáng gió, độ ẩm không quá cao, khoảng 60 – 70%.

Ánh sáng cũng là một điểm lưu ý quan trọng trong Hướng dẫn chăm sóc Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ.

Ánh sáng tương đối nhiều, 50 – 70% ánh sáng tự nhiên.

Trong giai đoạn điều khiển ra hoa thì tăng ánh sáng lên 80% ánh sáng tự nhiên.

Khi thuần hóa lan cần đưa lan từ chỗ ít nắng ra chỗ nhiều nắng để cây có thể thích nghi dần với điều kiện môi trường mới.

Sau khi ghép cây lên giá thể không tưới trong 3 – 7 ngày đầu tiên.

Trong giai đoạn kích thích ra hoa thì cắt nước hoàn toàn trong mùa đông và đầu xuân. Tưới nước trở lại khi cây ra nụ và mầm mới.

Bón phân kích thích ra hoa 6-30-30+TE trong tháng 8.

Lan nói chung và Hoàng thảo Hạc vỹ nói riêng vốn không phải khó chơi. Chỉ cần nắm kỹ những đặc tính trên, bạn hoàn toàn có thể trở thành tay chơi lan thứ thiệt trong một thời gian rất ngắn. Ngoài ra, để bổ sung cho vườn lan nhà mình thật phong phú và đặc sắc, bạn có thể tìm hiểu và sưu tâm một vài loại phi điệp đột biến khác như: Giả hạc 5 cánh trắng kim, 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Hòa Bình, Giả hạc Dilinh Xuân,…

MUA HÀNG TẠI VƯỜN LAN TÂY CHI ĐẢM BẢO:

Chụp hình cây gửi khách duyệt trước khi chốt đơn hàng.

Đóng gói CẨN THẬN – đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng NGUYÊN VẸN

Đảm bảo đúng giống, mặt hoa.

Có hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc kèm đơn hàng.

Có chính sách giá sĩ hấp dẫn cho nhà vườn mua số lượng lớn.

Giao hàng nhanh chóng tại nhà.

Được xem hàng trước khi thanh toán.

01 Giò Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ

VƯỜN LAN TÂY CHI tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các loại vật tư trồng lan định kỳ cho các nhà vườn khác và anh em chơi lan số lượng lớn tại chúng tôi và một số tỉnh thành lân cận. luôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình. Vì vậy, chúng tôi cam kết giao cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đúng chủng loại, đúng hình chụp gửi đã được khách duyệt.

Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các giống hoa Lan. Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, chúng tôi đã dựng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

Vườn Lan Rừng Tây Chi cung cấp các giống lan rừng quý hiếm độc lạ, đột biến, được nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, chuẩn mặt hoa chia đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

với Vườn Lan Rừng Tây Chi 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.Nhà vườnluôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

Hotline – Zalo: 0979 514 044 – 0705 230 405

【#4】Lan Hoàng Thảo Kèn: Nhận Biết, Phân Loại Và Cách Trồng Đúng Cách

Lan hoàng thảo kèn ( Dendrobium Lituiflorum) là loài lan thuộc họ hoàng thảo, sống bám trên cây trong rừng có độ cao từ 300-1600m so với mực nước biển. Cây phát triển trong điều kiện nhiệt độ mát đến ấm, có khả năng chịu lạnh tốt đến 1-2 độ C, ưa nắng trung bình và không thích nắng trực tiếp.

Lan kèn phân bố chủ yếu ở khu vực rừng tự nhiên từ Nam Á đến Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Cây mọc nhiều nhất ở các tỉnh miền Bắc như Lai Châu, Sơn La…và ở tỉnh Kon Tum. Trong đó hoàng thảo kèn Lai Châu là nổi tiếng cho khuôn bông đẹp, màu sắc sặc sỡ nhất và có giá trị nhất.

Lan hoàng thảo kèn hiện nay được phân loại theo nguồn gốc của cây. Bởi lẽ tùy vào vùng miền mà lan hoàng thảo kèn lại có khuôn bông, màu sắc đậm nhạt khác nhau. Đẹp và quý nhất là hoàng thảo kèn Lai Châu, sau đó đến các cây lan kèn rừng ở vị trí địa lý khác, và cuối cùng là lan kèn Tàu. Cách đây chừng 2 năm ( 2021-2019 ) hoàng thảo kèn Tàu được du nhập vào Việt Nam rất nhiều với giá rất rẻ, bán theo cân, thân dài, sai hoa nhưng màu hoa không được sặc sỡ và lưỡi không được tròn xuất sắc như kèn Lai Châu.

Cách nhận biết lan hoàng thảo kèn

Lan hoàng thảo kèn có thân dài từ 50-80cm, thân hình trụ, căng tròn, nhẵn bóng, thon nhọn về phía đuôi. Đường kính thân từ 0,5-1cm, tùy thuộc vào điều kiện môi trường sống. Thân cây có màu xanh cốm, có ít những vết sọc trắng mờ,cổ lá thường có khấc màu xanh trắng.

Lá cây lan kèn khá hẹp, thuôn dài, mọc đối so le nhau và cách nhau từ 1-3 cm. Kích thước lá dài 8-10cm và rộng khoảng 2-3 cm. Lá cây có màu xanh đậm, xanh nhạt hoặc ngả vàng tùy thuộc vào điều kiện môi trường sống của nó. Thông thường cây lan sẽ rụng lá vào cuối thu, đầu đông.

Hoàng thảo kèn là loài lan có bộ rễ chùm, phát triển từ mùa xuân đến cuối thu. Mùa đông bộ rễ hầu như không phát triển. Đầu rễ thường có màu xanh tím hoặc xanh trắng, thân rễ có màu trắng ngà, ít khi có màu khác.

Hoàng thảo kèn rất sai hoa, thường hoa sẽ nở dọc ⅓ cho đến ⅔ thân cây. Các bông hoa mọc từ các mắt ngủ dọc thân cây, mỗi mắt thường có từ 1 đến 3 bông hoa. Kích thước mỗi bông chừng 4-5 cm.

Hoàng thảo kèn ưa thời tiết lạnh, ôn đới nên thường ở các vùng khí hậu mát mẻ sẽ nở hoa trước, khoảng chừng tháng 3-4 dương lịch. Ở khu vực đồng bằng có khí hậu nóng hơn sẽ cho hoa vào khoảng tháng 5- tháng 6.

Hoàng thảo kèn có mùi hương đặc trưng, quyến rũ hấp dẫn người chiêm ngưỡng. Cây cho hoa bền từ 7-15 ngày tùy vào thời tiết nóng ẩm hay se lạnh.

Cách trồng hoàng thảo kèn

Lan hoàng thảo kèn tuy đẹp nhưng lại không phải loại dễ trồng, ngoại trừ hàng kèn Tàu. Bạn có thể trồng lan hoàng thảo kèn vào chậu hoặc trồng với giá thể gỗ lũa, dớn đĩa, dớn bảng đều được

Trồng hoàng thảo kèn vào chậu

Bạn cần chọn giống cây khỏe mạnh, thân to mập mạp, không có dấu hiệu mầm bệnh. Tiến hành cắt bỏ lá dập, rễ thối và bôi keo liền sẹo cho cây. Bạn có thể dùng superthrive hoặc vitamin B1 để kích thích cây lan mọc rễ.

Nếu cây đã rụng lá và đang chờ mọc cây con, bộ rễ không phát triển nữa thì bạn có thể cắt cụt bộ rễ cho cây phát triển tốt hơn.

Bước 1: Xử lý giống

Hoàng thảo kèn khá khó tính, vì vậy giá thể xử lý cần phải kỹ trước khi trồng.

Bước 2: Xử lý giá thể Bước 3: Trồng cây vào chậu

Bạn sử dụng giá thể đã xử lý cho cây, đổ chừng ¾ chậu rồi đặt gốc lên, sau đó rải tiếp một lớp giá thể mỏng xung quanh cây.

Bạn lưu ý cần phải cố định gốc cây lan để cây phát triển ổn định nhất.

Và đặc biệt hoàng thảo kèn rất ưa thoáng gốc, tuyệt đối bạn không được để lấp gốc để cây phát triển bình thường.

Cách trồng lan hoàng thảo kèn vào giá thể khác

Đối với các loại giá thể khác, bạn cần làm dây treo cố định trước khi ghép cây. Lưu ý là khi treo lên thì giá thể không được quay tròn trong gió. Khi trồng lan thì cố định hướng chậu là là cực kì cần thiết không thể bỏ qua.

Cố định cây lan vào giá thể, nếu giá thể khó giữ ẩm như gỗ lũa bạn có thể lót một lớp dớn cực mỏng bên dưới gốc cây. Sử dụng dây đồng bọc nhựa hay dây thít nhựa để cố định cây. Nếu ghép vào dớn đĩa bạn có thể hướng cây phát triển lên trên. Với giá thể gỗ, lũa bạn có thể hướng cho cây lan xuống dưới đều được.

Bạn có thể phải cố định cả phần thân cây bởi lúc này bộ rễ chưa có, thân cây khá nặng tránh hiện tượng lay gốc không chắc chắn.

Sau khi các bạn trồng cây thì không nên tưới luôn, hãy để ngày hôm sau dùng bình tưới phun sương xịt giữ ẩm cho cây, mỗi ngày 1 lần vào cuối giờ chiều.

Chăm sóc lan hoàng thảo kèn như thế nào cho chuẩn nhất?

Độ ẩm:

Lan hoàng thảo kèn là loại lan ưa khô thoáng gốc, độ ẩm vừa phải. Chính vì lý do đó nên bạn cần chọn giá thể phù hợp cho cây, không nên dùng giá thể giữ ẩm quá tốt hoặc phải tính đến phường án trộn giá thể cho cây.

Tùy thuộc vào chu kỳ sinh trưởng của cây và điều kiện tiểu khí hậu mà chúng ta căn chỉnh chế độ nước tưới cho phù hợp. Vào mùa xuân đến mùa thu có thể tưới 1-2 lần/ ngày. Mùa đông bạn chỉ cần xịt phun sương giữ ẩm cho cây 2-3 lần/ tuần.

Chế độ ánh sáng

Hoàng thảo kèn khá ưa sáng, khoảng 50-60% dưới 1 lớp lưới che là ổn. Ở thời gian đầu cây mới trồng thì chưa cần ánh sáng quá nhiều. Khi cây đã lớn, bộ rễ phát triển thì bạn cần cho cây ăn nắng nhiều hơn.

Nếu không đủ sáng cây sẽ còi cọc, kém sức sống; ngược lại nếu thừa nắng cây sẽ mập, ngắn và ngọn không phát triển. Do vậy, bạn cần theo dõi liên tục để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp nhất.

Chế độ phân bón

Hoàng thảo kèn khá nhạy cảm với phân bón hóa học. Do vậy, bạn cần sử dụng phân bón hữu cơ cho cây hoặc nếu dùng NPK tổng hợp thì cần phải dùng liều lượng nhỏ.

Hoàng thảo kèn dễ nhiễm một số bệnh như đốm lá, thán thư, thối nhũn trong mùa hè. Bạn cần để ý để xử lý kịp thời hạn chế tối đa mầm bệnh tấn công cây lan.

【#5】Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Giáng Hương

Giáng Hương là một loại lan rừng dễ mua, dễ tìm, dễ trồng và dễ chăm sóc. Bên cạnh đó nó còn có mùi hương quyến rũ và sắc hoa đằm thắm, do vậy mà ngày càng có nhiều người yêu thích chơi lan Giáng Hương nhiều hơn.

Tên khoa học của Giáng Hương là Aerides. Trên thế giới có tổng cộng 20 loài, theo đó ở Việt Nam có 8 loài gồm:

1. Aerides crassifolia Parish (giáng hương lá dầy)

2. Aerides falcata Lindl (hồng dâu)

3. Aerides flabellata Rolfe (giáng hương môi quạt)

4. Aerides houlletiana (giáng hương quế nâu)

5. Aerides multiflora Roxbury (đuôi chồn)

6. Aerides odorata (quế lan hương)

– Aerides odorata : Giáng hương quế hay còn gọi là Quế lan hương

– Aerides odorata var alba (bạch nhạn)

– Aerides odorata var micholitzii hay Aerides odorata var rosea (hồng nhạn)

7. Aerides rosea Loddiges (sóc lào)

8. Aerides rubescens (giáng thu)

Đặc điểm của lan Giáng Hương

Giáng Hương có đặc điểm là chùm hoa hướng xuống, mùi hương thoang thoảng, dễ chịu. Đối với người chơi lan thì nó không còn là một cái tên xa lạ, nó dễ mua, dễ tìm, dễ chăm sóc, mùi hương quyến rũ và sắc hoa đằm thắm.

Trong môi trường tự nhiên lan Giáng Hương bám vào cành cây, rễ bám vào cành và thòng lơ lững ở trong không trung. Giáng Hương không phải là loài thực vật ký sinh hút chất dinh dưỡng của chây chủ để sống mà nó là loài thực vật cộng sinh, dựa vào thân cây chủ để phất triển. Bộ rễ phát triển mạnh khi lấy được dinh dưỡng từ không khí và nước mưa. Nếu trồng hoa lan Giáng Hương trong điều kiện đô thị thì phải tạo cho chậu cây một khoảng không gian thông thoáng.

Phân biệt Giáng Hương lá xếp và Giáng Hương lá lướt

Về cơ bản Giáng Hương được chia làm 2 kiểu lá khác nhau là lá xếp và lá lướt. Kiểu lá cũng chính là yếu tố phản ánh đúng bản chất và kiểu hình của thân cây, lá cây.

+ Lá xếp thông thường sẽ có độ dày lớn hơn so với lá ướt, kiến trúc của lá xếp đều dọc theo thân cây.

+ Lá lướt thì lả lơi, hay bị uốn cong và dễ rách lá vì cấu tạo độ dày của lá cây.

Nhiều người mới chơi lan thường hay nhầm lẫn Giáng Hương với lan Ngọc Điểm vì nhìn sơ qua hai cây này từ cách cấu tạo từ rễ, thân, lá và màu hoa tương tự nhau bởi chúng cùng một họ vandeae.

8 loại lan Giáng Hương ở Việt Nam + Aerides crassifolia lá dày (Giáng Xuân):

Giáng Hương có bộ rễ mọc dài theo thân nảy ra từ cuống của những chiếc lá, thon và nhọn ẻo lả và những chùm hoa dài mang những đóa hoa màu trắng, màu hồng và màu tím nhạt đổ xuống tựa như dòng thác nhỏ. Không chỉ lâu tàn, hoa còn có mùi hương thơm ngát, quyến rũ mặn mà.

+ Aerides falcata lindl (Hồng Dâu):

Là loại lá dày, cứng, xòe sang hai bên, hoa nở vào mùa xuân và khá lâu tan. Ngoài màu hồng tím thì lan còn có màu tím đậm và mọc phổ biến vùng Trung, Nam Bộ như Đà Lạt, Đăklak…Thân dài khoảng 50 đến 70cm, lá màu xanh đậm có sọc, mặt dưới lá hơi tím đỏ. Chùm hoa dài 30 đến 50cm, khoảng 15 đến 30 hoa, kích thước mỗi hoa khoảng 2.5 đến 3cm, có mùi thơm, hay nở vào mùa Xuân qua đến mùa Hạ.

+ Aerides flabellata Rolfe (Giáng Hương Môi Quạt)

Nó còn có tên gọi khác là Giáng Hương Quế với màu hồng nhạt có những vệt tím hồng, thường nở vào tháng 5, tháng 6 và mọc ở các tỉnh miền Trung, dọc theo dãy núi Trường Sơn.

+ Aerides houlletiana (Giáng Hương Quế Nâu):

Hoa hay nở vào mùa xuân và có màu nâu tươi, phần môi có gai vàng cong ra phía trước. Thường mọc ở khu vực miền Bắc.

+ Aerides multiflora Roxbury (Giáng Hương Sóc Lào):

Giáng Hương Quế Nâu nở vào mùa hè, có màu vàng nâu hay vàng chanh, môi tím, hay mọc ở các tỉnh miền Nam như Đà Lạt, Tây Ninh…Thân cây dài từ 50 đến 70cm, lá xanh dài từ 30 đến 40cm, chiều ngang từ 2 đến 3cm. Khi nở chùm hoa rũ xuống dài từ 30 đến 40cm, hoa dày từ 20 đến 30 chiếc, to khoảng 2.5cm, hoa có mùi hương thơm ngát.

+ Aerides odorata (Quế Lan Hương):

Loại Giáng Hương này có nhiều hoa, lá dài và cong, hoa mọc sát nhau, thường nở vòa mùa hè. Những bông hoa có màu hồng nhạt chấm ở trên đỉnh màu tím, mọc nhiều ở khu vực Thủ Dầu Một, Bì Đúp, Tân Uyên, Đaklak…

+ Aerides rosea Loddiges (Đuôi Cáo):

Loại Giáng Hương này có mùi thơm, thân dài lên đến cả thước, lá dài chừng 30 phân, hay nở vào mùa hè. Những bông hoa có màu trắng hồng viền tím, môi cuộn tròn lại. Thường mọc ở khắp khu vực phía Bắc, Trung và Nam. Ngoài ra nó còn được phân thành nhiều nhánh nhỏ như Aerides Odorata (Quế Lan Hương), Aerides Odorata Var Alba (Giáng Hương Bạch Nhạn), Aerides Odorata Var Micholitzii Hay Aerides Odorata Var Rosea (Hồng Nhạn)

+ Aerides rubescens (Giáng Thu):

Có màu hồng tím trông rất đẹp và hay nở vào mùa xuân. Lan Đuôi Cáo mọc nhiều ở khu vực Cao Bằng, Lạng Sơn…với đặc điểm thân lá ngắn, lá chừng 12 chiếc, cứng và ngắn hơn cả chùm hoa. Mỗi chùm hoa dài từ 30 đến 40cm, số lượng hoa khoảng 30 đến 50 bông, kích thước mỗi bông khoảng 2.5cm mọc san sát nhau. Cánh hoa dày, mùi thơm ngào ngạt, do vậy mà nhiều người thường nhầm lẫn với Ngọc Điểm.

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc để có một chậu Giáng Hương đẹp

Loại lan này hay nở vào cuối Xuân và đầu Hạ, lan có màu hồng tím mọc phổ biến tại các tỉnh Lâm Đồng, Phan Rang.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì để trồng lan Giáng Hương hiệu quả nhất nên trồng ở trong chậu đất nung, loại chậu có lỗ thoáng bên thành chậu hay dùng các khúc cây gỗ để ghép cây lan Giáng Hương vào. Điều quan trọng nhất để cây phát triển mạnh là cần độ thoáng mát nhất định.

Cây khi trưởng thành có đẹp hay không là phụ thuộc vào giống. Theo đó bạn nên chọn giống với kích cỡ đều nhau, chọn cây có bộ lá còn xanh, rễ tươi, lá gần gốc còn. Tránh mua loại có bộ rễ đã khô, lá bị úa vàng, khi đó cây sẽ lâu phục hồi hoặc chết trong quá trình nuôi trồng.

Trong một chậu nên trồng 5 cây lan hoặc ghép 5 cây trên cùng một khúc gỗ. Việc ghép hay trồng với số lượng nhiều hơn sẽ khiến hoa khi ra chồng chéo nhau không đẹp mắt. Sau 2 đến 3 năm nuôi trồng cây mới phát triển đẹp và hoàn chỉnh. Lưu ý nên chọn cây khô ghép cho lan loại lâu mục như cây ổi, cây cà phê, vũ sữa…

+ Cách trồng cây lan Giáng Hương vào chậu

Khi mua cây giống về hãy cắt tỉa bớt phần rễ nhỏ bị héo, cột túm gốc lan lại và treo ngược gốc lên. Phun thuốc B1, humic hay nước vo gạo để kích thích cây lan ra rễ mới, treo chùm lan và chỗ mát, tránh trời mưa vì lúc này cây đang bị sốc môi trường nên rất dễ chết hay rụng lá.

Mỗi ngày nên phun sương nước một lần vào buổi sáng sớm. Sau 7 ngày thì hãy phun lại thuốc kích thích ra rễ một lần. Chừng 15 đến 20 ngày thì cây lan hết rụng lá, khi đó bạn hãy tiến hành trồng hoặc ghép vào khúc cây khô.

+ Cách trồng cây lan Giáng Hương vào khúc gỗ

Để cây sát dưới đáy chậu, cuốn các cọng rễ quanh tròn thành chậu, cột cố định thân cây lan vào dây theo chậu, khoảng trống giữa gốc các cây lan hãy xen vào những miếng gỗ mục. Ở phía trên cột một đường dây ni lông quanh thân các cây lan với nhau để chúng có thể dựa vào mà không bị lắc lư khi tưới nước, tránh để đầu rễ non mới ra bị hư hại.

Treo chậu lan vào chỗ thoáng mát, mỗi ngày phun sương tưới nước một lần vào buổi sáng sớm, chừng một tháng sau khi trồng rễ chính sẽ đâm ra các đầu rễ nhánh.

Bố trí cây lan ở xung quanh khúc cây để về sau hoa ra đều các hướng của giò lan. Quấn các cọng rễ vào thân khúc gỗ, sử dụng dây ni lông cột chặt thân cây và rễ vào khúc gỗ, treo giò lan vào nơi thoáng mát và chăm sóc tương tự như ở trên.

Giai đoạn cây ra rễ mới bắt đầu được tưới phân. Sử dụng phân 20.20.20 hòa tan ½ muỗng càphê phân bột trong 4 lít nước, phun ướt đẫm lá, rễ cây lan 15ngày/lần vào buổi sáng. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng lưới ni lông chụp hoa cúc để đựng phân chì tan chậm. Hàn kín hai đầu, đính 5 đến 7 túi phân lên quanh khúc gỗ, đặt trên những miếng gỗ mục trong chậu hoa, như vậy bạn không cần phải tưới phân thường xuyên. Chừng 3 tháng sau hãy thay túi phân một lần, vì Giáng Hương cần độ ẩm không khí cao, vậy nên chậu lan phải tưới nước mỗi ngày, tưới vào lúc sáng sớm.

Ở vùng khí hậu nóng, khô nên đặt bên dưới chậu lan một chậu nước để làm tăng độ ẩm cho không khí quanh chậu cây. Mùa lan Giáng Hương nở thường kéo dài sau tết âm lịch cho đến hết mùa hè, vậy nên khi cây ra chồi hoa, chồi sẽ tiết ra chất dịch trắng trong suốt phủ bên ngoài chồi hoa, thu hút lượng sâu bọ, kiến phá hoại không ít. Lúc này cần phải phun ngừa côn trùng bằng nước tỏi pha loãng. Khi Giáng Hương đã nở thì muốn nó giữ được lâu thì khi tưới cần tránh tưới vào các chùm hoa đang nở.

Thùy Duyên

【#6】Cách Nhận Biết Và Chăm Sóc Lan Hoàng Nhạn

Những năm gần đây, lan hoàng nhạn nổi lên là một loài lan quý, giá trị cao, thân lá đẹp, hoa đẹp và rất thơm. Chính vì thế cách nhận biết nó quan trọng 1 thì cách trồng và chăm sóc thế nào cho chuẩn lại quan trọng gấp bội. Cùng khám phá giáng hương hoàng nhạn ngay nào!

Tên khoa học: Aerides Odorata X Houlletiana. Chúng ta hay gọi tắt là Aerides Houlletiana

Ở Việt Nam, nhiều người hay gọi là giáng hương quế nâu ??? Và tôi thấy cái tên quế nâu này nó chả ra đâu vào đâu zzz.

Phân bố: Hoàng nhạn được tìm thấy ở các nước khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Campuchia. Tại Việt Nam, phong lan hoàng nhạn mọc chủ yếu Miền Nam Trung Bộ dọc theo dãy Trường Sơn giáp với nước Campuchia và Thái Lan.

Hoàng nhạn là loài lan đơn thân thuộc dòng dáng hương nên có bộ rễ rất phát triển. Bộ rễ hoàng nhạn tương đối to và có thể nói là vượt trội so với kích thước lá của nó. Rễ mới ra có đường kính khoảng 6mm. Rễ thường mọc ở giữa thân hoặc ở các nách của lá. Thân của rễ thường có màu trắng ngà. Đầu rễ vươn ra có màu trắng xanh, xanh hoặc nâu tím tùy thuộc vào lượng ánh nắng nơi cây sinh sống. Nắng càng mạnh thì rễ sẽ chuyển sang màu nâu tím. Theo thời gian, rễ lan hoàng nhạn có thể phân nhánh và thả thòng xuống như những loài giáng hương khác.

Lan hoàng nhạn có lá tương đối ngắn, chỉ tầm đốt ngón tay

Hoàng nhạn là loài lan có lá ngắn chỉ chừng 1 đốt ngón tay. Một số người có thể chăm lan hoàng nhạn tốt hơn nhưng lá cũng chỉ dài hơn chút chứ không thể dài như quế hay tam bảo sắc. Hoàng nhạn có lá ngắn khoảng 10-15cm, rộng khoảng 2-3 cm, hơi dày và thường khum vào bên trong chứ không xòe thẳng bản lá. Lá của lan hoàng nhạn có màu xanh đậm, màu xanh đơn thuần hoặc màu xanh vàng tùy thuộc vào lượng ánh sáng mà cây tiếp nhận được. Đầu lá của hoàng nhạn có dạng thùy khuyết, không cân đối.

Mặc dù lá ngắn nhưng là dòng lan đơn thân nên chúng ta sẽ thấy những giò lan hoàng nhạn có chiều dài phổ biến từ 10 đến 40cm. Một số chậu nhạn khủng có thể cho chiều dài lên tới 1 mét và cực kì hiếm. Đường kính thân hoàng nhạn ở khoảng 0,8-1,5cm. Thân cây thường có màu xanh chấm tím hoặc xanh trơn. ( Hoàng nhạn mọc nơi nhiều nắng có xu hướng lá ngả vàng và thân cây tím).

Hoàng nhạn có thân cũng chia 2 loại là thân thẳng và thân dích dắc. Loại thân thẳng lên rất cân đối và đẹp nên thường có giá sẽ cao hơn.

Hoàng nhạn là loại lan đặc biệt khi chúng có thời gian ra hoa rất khác nhau: một loài tháng 4 và một loài tháng 8. Chúng ta hay vì thế mà gọi là hoàng nhạn tháng 4 và hoàng nhạn tháng 8. Nếu không nói về thời gian nở hoa, chúng ta có thể có những đặc điểm chung có loài hoàng nhạn như sau:

Các vòi hoa mọc từ nách lá của cây rủ xuống dài khoảng 8-25cm tùy thuộc vào lực của cây. Với mấy cây mới bói hoa thì vòi hoa khá ngắn 5-8, chỉ từ 3-4 bông.

Hoa hoàng nhạn mọc đều mọi phía cần hoa, đường kính cần hoa khoảng 3-5cm, 1 bông hoa to 1,5-2cm. Mỗi vòi hoa có từ 5 đến 10 bông.

Hoàng nhạn cho hoa màu biến thiên đậm nhạn, vàng, nâu vàng khác nhau tùy từng vùng miền và môi trường sống của chúng. Môi của hoa thường rủ xuống, màu hồng hoặc tím đậm. Do vậy việc sở hữu lan hoàng nhạn có màu sắc sặc sỡ, khuôn bông tươi, cánh bay là rất quý.

Hoàng nhạn rừng thường có cánh hoa khá nhỏ chứ không được to, bầu hay cánh mai. Ngày nay lan hoàng nhạn lai mang những ưu điểm vượt trội: thân lá đẹp, cần hoa dài, màu sặc sỡ, cánh hoa dày và tròn rất đáng chơi.

Giáng hương hoàng nhạn cho hoa khoảng 6 đến 15 ngày là tàn, tùy thuộc vào lực của cây và môi trường chúng sinh sống.

Đặc sản của hoàng nhạn đó chính là mùi thơm. Hoàng nhạn có mùi thơm nồng nàn, đậm đà, ngọt ngào nhưng không gắt. Đây chính là lợi thế rất lớn cho loài lan rừng này, vừa có hương vừa có sắc.

Lan hoàng nhạn là loài lan ưa ẩm, thích gió và nắng trung bình khoảng 30-60%. Với đặc điểm này, chúng ta hoàn toàn có thể trồng lan hoàng nhạn vào gỗ, lũa hay vào chậu gỗ, chậu nhựa đều được. Tuy nhiên lý tưởng nhất vẫn là trồng chậu cho lan hoàng nhạn. Chúng ta nên sử dụng loại chậu thoáng, thoát nước tốt và bền. Không nên trồng lan hoàng nhạn vào chậu nhựa sẽ phải thay rất nhanh.

Gỗ, lũa đã lột sạch vỏ và xử lý kĩ.

Giá thể trồng chậu cho lan hoàng nhạn phổ biến có thể kể đến như đá bọt, viên đất nung hoặc vỏ thông. Chúng ta có thể tận dụng thêm một chút dớn chile trải lên mặt chậu để giữ ẩm tốt cho cây.

Tiến hành ngâm thuốc trừ nấm bệnh và kích rễ cho cây khoảng 15-20 phút, treo ngược lên cho khô chừng 1 ngày là có thể ghép.

Làm móc treo, cố định chậu cây, gỗ trồng cây

Chúng ta làm móc treo trước để dễ dàng ghép cây hơn, có chỗ để cố định cây cho chắc. nếu chúng ta ghép cây 1 mình chắc chắn bước này là cần thiết không thể bỏ qua. Làm móc treo trước khi ghép cây dễ hơn rất nhiều so với sau khi ghép sẽ bị vướng víu và va chạm vào cây.

Cho giá thể vào chậu

Đổ giá thể đã chuẩn bị vào trong chậu khoảng 3/4 chậu thì dừng lại. Chú ý giá thể to xuống cuối cùng, giá thể nhỏ lên trên.

Cố định cây lan vào chậu, gỗ, lũa

Giáng hương hoàng nhạn trồng chậu rất đẹp, giữ ẩm tốt nên không phải tưới nhiều

Giáng hương hoàng nhạn trồng chậu rất đẹp, giữ ẩm tốt nên không phải tưới nhiều

Bạn sử dụng dây đồng 1 lõi bọc nhựa, dây thít nhựa,… cố định cây vào chậu cho thật cân đối. chỉ đặt gốc cây vừa chạm giá thể là được, không được vùi gốc xuống bên dưới.

Trải 1 lớp giá thể nhỏ lên trên tiếp theo và 1 lớp dớn trên cùng.

Trồng lan hoàng nhạn vào chậu nhớ để hở gốc và cố định chắc chắn

Trồng lan hoàng nhạn vào chậu nhớ để hở gốc và cố định chắc chắn

Các bạn lưu ý giá thể chỉ nên lấp 1 chút của gốc cây thôi. Phải luôn đảm bảo cây được thoáng, hở gốc

Treo lên giàn, tránh mưa trực tiếp

Mặc dù hoàng nhạn rất dễ sống nhưng nếu tránh mưa trực tiếp sẽ giúp cây hạn chế được mầm bệnh. Chế độ nắng chỉ nên để khoảng 40% là vừa ( ngang hồ điệp). Sau 2 ngày ghéo chúng ta mới bắt đầu tưới cho cây. 2 lần/ tuần sử dụng thuốc kích rễ hoặc Hùng Nguyễn cho cây ra rễ nhanh chóng.

Cây hoàng nhạn ưa ẩm nên độ ẩm phù hợp là khoảng 70-80%. Tùy từng loại giá thể và tiểu khí hậu mà bạn sẽ có những chế độ tưới khác nhau. Tôi thường tưới 1 ngày 1 lần cho chúng vào ngày bình thường, 1 ngày 2 lần vào những hôm hanh khô với giá thể là vỏ thông trồng chậu gỗ.

Cây không cần ánh sáng quá mạnh nhưng không được để thiếu nắng, cây sẽ còi cọc. Bạn có thể treo chúng ở dưới 1 lớp lưới đen dày hoặc chỉ ăn nắng buổi sáng hoặc tầng thứ 2 để giảm bớt ánh nắng. Chế độ nắng của chúng vào khoảng 30-50% là ổn.

Là dòng lan giáng hương nên chúng ưa gió, chúng ta cần treo nơi thông thoáng để hạn chế tối đa mầm bệnh và tạo điều kiện cho cây phát triển khỏe mạnh nhất.

Bạn có thể sử dụng chung phân bón như các loại cây giáng hương khác. Phân bón phù hợp cho lan hoàng nhạn là phân bón lá hoặc phân bón tan chậm. Vào mùa xuân, đầu hè chúng ta có thể dùng phân bón 30-10-10 cho cây, mùa hè và đầu thu cây nhận nhiều nước mưa nên cần giảm lượng phân bón lại và sử dụng mác 20-20-20 cho cây cứng cáp hơn. Trước màu hoa khoảng 1-2 tháng chúng ta có thể sử dụng thêm phân bón giàu kali và photpho cho cây đủ lực, hoa to. Thực ra hoàng nhạn rất khỏe khi đã bám rễ nên bạn không cần bón quá nhiều phân bón cho nó!

Cúng ta phòng bệnh chung với các loại lan khác trong vườn. Sử dụng bộ đôi trị nấm và vi khuẩn định kì cho cây.

Một số lưu ý khi chúng ta mua và trồng hoàng nhạn

Một số người mua lan hoàng nhạn tháng 8 về trồng với giá rất đắt nhưng cuối cùng hoa nở tháng 3. Do vậy bạn chỉ nên mua lan hoàng nhạn tháng 8 khi đã nhận biết được hoặc người bán uy tín, người quen để tránh bị hớ.

Lan hoàng nhạn Thái hiện nay rất nhiều, giá rẻ hơn hàng rừng và bông to, đẹp hơn. Bạn không gặp hàng rừng có thể cân nhắc chơi loại này cũng rất ổn.

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực – bằng cái tâm của những người làm khoa học, Trung tâm bảo tồn giống hoa lan cam kết:

✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống

✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

✔️ Ship cod toàn quốc

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn tâm huyết, nhiệt tình

✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/gionglancaymo

Hotline: 0967 614 066

TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

【#7】Đặt Hoa Lan Hồ Điệp Hoàng Văn Thụ

Địa chỉ cửa hàng công ty mua bán, cung cấp và phân phối Đặt hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ cao cấp giá rẻ, chất lượng uy tín duy nhất có tại Shop cửa hàng Đặt hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ.

Hiện nay trên địa bàn ở tại Hoàng Văn Thụ có rất nhiều cửa hàng đại lý bán Đặt hoa lan hồ điệp cao cấp giá rẻ, tuy nhiên để tìm được đại lý cửa hàng bán Đặt hoa lan hồ điệp uy tín tốt nhất không phải là dễ. Là nhà phân phối chính thức các mặt hàng Đặt hoa lan hồ điệp tại Việt Nam, Shop cửa hàng Đặt hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ đi đầu trong lĩnh vực phân phối Đặt hoa lan hồ điệp cao cấp.

Mãu hoa lan hồ điệp bán chạy nhát tại Hoàng Văn Thụ

Đặt hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ nhiều mẫu hoa lan đa dạng

Đa dạng các loại Cửa hàng Đặt hoa lan hồ điệp như Đặt hoa lan hồ điệp với đầy đủ các màu sắc như lan hồ điệp tím, lan hồ điệp trắng, lan hồ điệp vàng ngoài ra cửa hàng hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ có lan hồ điệp kết hợp, lan hồ điệp mini, đại hoa lan hồ điệp…… với các thương hiệu Đặt hoa lan hồ điệp chính hãng uy tín tốt nhất tới từ nhiều quốc gia nổi tiếng như Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Malyasia, Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Italy….. Đặt hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ là nhà cung cấp & phân phối chính thức các loại Đặt hoa lan hồ điệp cao cấp chính hiệu, Đặt hoa lan hồ điệp hàng nhập khẩu chính hãng cho nhiều cửa hàng đại lý lớn ở Hoàng Văn Thụ

trên toàn quốc giá rẻ ưu đãi.

XEM CÁC MẪU HOA LAN HỒ ĐIỆP ĐẸP NHẤT HIỆN NAY GỌI 0977301303

Tới ngay cửa hàng lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ để chọn lan hồ điệp

Quyền lợi khách hàng khi đặt hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ

+ Tất cả các loại Đặt hoa lan hồ điệp…. đều có tem chống hàng giả, tem bảo hành + Giao hàng tận nơi ở tại + Có nhiều loại + Cửa hàng

+ Dịch vụ bảo hành 1 đổi 1 nếu Đặt hoa lan hồ điệp không đúng hàng đúng chất lượng

Hoàng Văn Thụ và trên toàn quốc

Đặt hoa lan hồ điệp chính hãng cao cấp cho bạn lựa chọn Đặt hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ có rất nhiều loại Đặt hoa lan hồ điệp nhập khẩu từ các nước mẫu mã đẹp phong phú và đa dạng

Đặt hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ chuyên cung cấp :

+ Bán sỉ lẻ các loại Đặt hoa lan hồ điệp ở Hoàng Văn Thụ chính hãng giá gốc

+ Cửa hàng bán hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ cung cấp các loại hoa lan hồ điệp đẹp nhất hiện nay như : lan hồ điệp tím, lan hồ điệp trắng, lan hồ điệp vàng…

+ Giao hàng Đặt hoa lan hồ điệp tận nơi ở tại Hoàng Văn Thụ

+ Hợp tác phân phối các loại Đặt hoa lan hồ điệp cho các đại lý có nhu cầu

Mẫu hoa lan hồ điệp bán chạy nhất Hoàng Văn Thụ

Quy trình làm việc của cửa hàng bán Lan Hồ Điệp Hoàng Văn Thụ

– Tiếp nhận yêu cầu khách hàng.

– Thiết kế hoa lan hồ điệp ghép chậu theo yêu cầu của khách hàng.

– Chụp hình sản phẩm cho khách.

Đối với những đơn hàng tại nội thành, thị xã tất cả các tỉnh và thành phố trên lãnh thổ Việt Nam, sau khi khách hàng đã hoàn tất các thủ tục thanh toán, cửa hàng bán Lan Hồ Điệp Hoàng Văn Thụ sẽ thực hiện đơn hàng và giao đến người nhận như đã hẹn.

– chúng tôi luôn có chính sách ưu đãi cho các công ty đặt hoa thường xuyên hoặc số lượng lớn.

Cửa hàng Nếu bạn đang ở

Đặt hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ lấy uy tín làm hàng đầu, với phương châm “một chữ tín – vạn niềm tin“, Đặt hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ cam kết làm bạn hài lòng. Hoàng Văn Thụ và có nhu cầu mua Đặt hoa lan hồ điệp, Bạn đừng ngại khoảng cách xa, chúng tôi sẽ cử nhân viên trở tới tận nơi cho quý khách hàng. Tất cả các sản phẩm đăng tải trên website đều là hình thực tế, có tem chống hàng giả và tem bảo hành mang thương hiệu Đặt hoa lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ. Bạn có thể sử dụng lan hồ điệp làm hoa khai trương hoặc hoa chúc mừng trong các dịp đặc biệt.

Mẫu hoa lan hồ điệp bán chạy nhất Hoàng Văn Thụ

Phương pháp xem và cách chăm sóc lan hồ điệp tại shop lan hồ điệp Hoàng Văn Thụ

Các bệnh thường gặp ở hoa lan hồ điệp khi nào nuôi từ cây con đến cây trưởng thành rất dễ bị thối ngọn trong giai đoạn trổ lá, trổ cánh, héo lá, úng lá, xù nông, lụa… thậm chí không ra hoa. Tùy vào năm tuổi của Lan mà người chăm sóc biết cách phân bổ chất dinh dưỡng hợp lý. Hoa lan từ rừng núi có sức sống màu mỡ kết hoa cuối được lâu hơn.

So sánh với các loại hoa lan khách thì Lan Hồ điệp là loại hoa quý hiếm mang xu hướng phong thủy cao, nữ hoàng của các loài hoa, Chúng tôi thường xuyên tạo ra giống mới, Phong lan hồ điệp đa dạng các loại màu sắc như vàng, tím, trắng, đỏ, hồng, xanh dương, xanh lá cây, vàng mơ, tím đốm, kim hồ điệp, lan hồ điệp kép…với các kiểu lá nhỏ tới lá to.

Bài viết khác

【#8】Tìm Hiểu Những Ý Nghĩa Hoa Lan Vũ Nữ

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao lại có tên là lan vũ nữ? Ý nghĩa hoa lan vũ nữ là gì, có những loại nào? Đây là một số câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi nghe đến tên loài cây này. Tại Việt Nam, lan vũ nữ là loài hoa hội nhập và thường được đem lai tạo thành nhiều loài hoa khác nhau. Tất cả chúng đều mang vẻ đẹp, màu sắc và hương thơm riêng làm mê đắm lòng người. Đặc biệt là ở Lâm Đồng, nơi đây có rất nhiều loại lan vũ nữ được xem là đẹp nhất cả nước.

Tên khoa học: Arachnis annamensis

Tên tiếng anh: Oncidium, Orchid/Dancing Lady

Tên tiếng Việt: Hoa lan vũ nữ hay còn được gọi là Lan bò cạp, lan nhện trung.

Mô tả: là một loài trong họ hoa lan có thân dài. Chùm hoa 50-60cm, từ 15-20 bông có giò nhiều 50 – 100 bông, mỗi bông to 4-5cm, hoa có mùi thơm và nở vào mùa xuân. Bông hoa có hình dáng kì lạ giống như một người con gái đang xòe váy đong đưa nên gọi là lan vũ nữ. Hoa có độ bền khi nở hoa, thời gian từ lúc nở cho đến lúc tàn kéo dài 2 – 4 tuần.

Nguồn gốc: hoa có nguồn gốc ở miền nhiệt đới Châu Mỹ, sau đó được đưa đến khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Ý nghĩa của hoa lan vũ nữ biểu trưng cho tình yêu thầm kín, sự cầu chúc người mình yêu được hạnh phúc, viên mãn.

Hoa màu vàng tươi giống như những ánh nắng, thể hiện làm ăn gặp nhiều may mắn, tương lai tươi sáng.

Nếu bạn để ý sẽ thấy từ các cửa hàng, những hộ kinh doanh vừa và nhỏ cho đến những công ty lớn đều trưng bày hoa lan vũ nữ bởi sự sang trọng mà nó mang lại cho không gian. Trong kinh doanh hay trong phong thủy, màu vàng tượng trưng cho sự tiền tài, cát lợi là điềm may.

Màu vàng thuộc hành thổ, thổ là đất, đất ở đây là nơi dưỡng hoa. Tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, ăn nên làm ra trong công việc kinh doanh. Ngoài ra, màu vàng còn cho thấy sự rực rỡ, sung túc, cầu chúc nhiều cơ hội mới giống như những tia nắng mặt trời chói chang mãi mãi mang đến sự ấm áp.

Ngoài màu vàng, hoa lan vũ nữ còn có nhiều màu khác như màu đỏ, màu tím, màu trắng,… Mỗi màu mang cho mình một ý nghĩa của hoa lan vũ nữ đặc biệt riêng, khi quyết định mua hoa nên lưu ý để lựa chọn các màu sắc phù hợp để tặng hay trang trí.

Theo giải mã giấc mơ, nếu ngủ mà nằm mơ thấy lan vũ nữ vàng thì đó chính là điềm báo may mắn. Nếu đang gặp khó khăn trong công việc bạn sẽ dễ dàng vượt qua chúng, hơn thế nữ, mọi việc về sau sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Các loại hoa lan vũ nữ tại Việt Nam

Đúng như tên gọi sang chảnh của mình, những chậu lan hoàng hậu mang vẻ đẹp tinh tế, kiêu sa khiến không ít người chơi lan phải ngất ngây trước vẻ đẹp rực rỡ của nó.

Lan hoàng hậu có hình dáng lớn hơn so với những giống lan hiện có tại Việt Nam. Loài hoa này thường phân bố chủ yếu tại các tỉnh trung du và vùng đồng bằng nước ta. Thân cây khá cao, trung bình trên dưới 1m. bắt gặp chậu lan vũ nữ hoàng hậu cao tới 3-4m.

Gọi là vũ nữ mèo đỏ bởi sắc hoa là sự kết hợp hài hoà của màu đỏ và màu trắng đem lại sự quý phái. Những chậu lan mèo đỏ này rất dễ trồng, chúng phát triển mạnh mẽ thành rừng bụi to cho ra rất nhiều hoa màu đỏ rực rỡ cả một góc trời.

Vũ nữ mật ngọt rất thích hợp để trang trí cho không gian quán cafe, nhà hàng, hay treo trên sân thượng. Loài lan này mang lại vẻ đẹp trong trẻo, nhẹ nhàng nhưng lại rất lôi cuốn, thu hút ánh nhìn. Lan vũ nữ mật ngọt vinh dự khi trở thành 1 trong 3 loài hoa đã được thế giới công nhận vẻ đẹp thu hút của nó. Trở thành một trong những thành phần quan trọng khi cắm nghệ thuật hoặc trang trí. Lưu ý rằng khi mỗi cành có 1/3 bông hoa nở thì mới nên hái, loài vũ nữ mật ngọt này có hơn 100 bông hoa trên mỗi cành. Với ý nghĩa của hoa lan vũ nữ bạn có thể trồng chúng trong vườn hay trang trí trong nhà.

Khác với vũ nữ mật ngọt mỗi cánh hoa lan vũ nữ mèo hoang có màu nâu xen lẫn với màu vàng. Sự kết hợp màu sắc một cách hoàn hảo này khiến cho bông hoa mang vẻ đẹp hoang dã của núi rừng. Chính vì vậy mà người ta ưu ái đặt cho nó cái tên thật đáng yêu lan vũ nữ mèo hoang.

Đây được xem là giống lan dễ thích nghi nhất với môi trường vì vậy nếu muốn trồng bạn có thể chọn Lan vũ nữ Miltonia cho vườn nhà. Mỗi cành hoa thường cho khoảng 5 đến 6 bông hoa trắng trải màu từ xanh dương, tím, hương thơm tỏa ra như cam. Là kiểu lan vũ nữ cổ điển này, tên gọi của nó là được đặt theo tên của nhà lai tạo lan người Hawaii nổi tiếng.

Rất mong rằng qua bài viết thế giới làm vườn chia sẻ, bạn đã hiểu thêm về ý nghĩa của hoa lan vũ nữ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

【#9】Bí Ẩn Sự Tích Lan Hồ Điệp Bạn Đã Biết Chưa?

Mục Lục

Lan Hồ Điệp – Nữ hoàng của loài hoa Lan

Bí ẩn về sự tích Lan Hồ Điệp luôn gây tò mò cho những người yêu thích Lan Hồ Điệp

Hoa Lan Hồ Điệp tết 2021 đem đến sự may mắn, tài lộc, phú quý và sự giàu sang cho cả gia đình trong năm mới. Đồng thời làm cho ngôi nhà xinh xắn của bạn trở nên sang trọng ấm áp và tràn đầy sức sống, căng tràn sức xuân. Vì thế Lan Hồ Điệp ngày càng không thể thiếu trong ngày tết 2021 này. Bí ẩn về sự tích Lan Hồ Điệp luôn gây tò mò cho những người yêu thích Lan Hồ Điệp.

Ý nghĩa sâu sắc của hoa Lan Hồ Điệp

Ngoài ý nghĩa theo như sự tích Lan Hồ Điệp nói đến, còn tùy vào màu sắc, số lượng hoa mà ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Những cành hoa Lan vươn dài vững vàng thể hiện sự vươn lên để đạt đến thành công. Đặc biệt Lan Hồ Điệp rất lâu tàn thể hiện sự bền bỉ qua khó khăn, trở ngại. Lan hồ điệp tết 2021 được ưa chuộng làm quà biếu tên cho gia đình, bạn bè, đối tác, người thân,… hàm ý cầu chúc sự viên mãn, an lành, sung túc. Ngoài ý nghĩa theo như sự tích Lan Hồ Điệ p nói đến, còn tùy vào màu sắc, số lượng hoa mà ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Sự tích Lan Hồ Điệp

Bí ẩn sự tích Lan Hồ Điệp bạn đã biết chưa?

Nghìn ngày đợi chờ, trong lặng lẽ

Em mong anh trở về

Đã quá lời hẹn ước cùng nhau

Mong cho đôi ta thành một

Mà bóng anh đâu, nào thấy?

Em mãi thuộc về thung lũng này

Nghìn ngày chờ đợi

Nếu như sống chẳng thể cùng nhau

Thì khi chết em sẽ là cánh hoa bướm

Vĩnh viễn tự do bay lượn

Nếu một ngày anh trở lại nơi xưa

Trông thấy cánh hoa lan hồ điệp

Nhìn hoa anh chắc nhớ

Em đã từng đợi anh

Sự tích Lan Hồ Điệp kể lại chuyện tình cảm động

Sự tích Lan Hồ Điệp kể lại rằng từ lâu rồi, ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh nằm khuất dưới thung lũng mờ sương Tây Bắc, có một người cô bé xinh đẹp tên Gigi.

Cô bé có vóc dáng mảnh mai như tên của mình, đôi mắt huyền, to tròn nhưng sâu thăm thẳm, như có gì đó u uẩn chẳng thể giải bày. Mỗi khi Gigi nhìn xuống, đôi mắt như buồn rười rượi, khác biệt với cái tuổi đang lớn hồn nhiên vô tư đầy sức sống. Gigi trầm lặng, ít nói, ít cười. Cô bé nhút nhát và thích lặng lẽ một mình, ngày làm bạn cùng chim chóc, hoa cỏ, chơi đùa trong khung cảnh trời xanh mây trắng, như thể thế giới của cô chỉ tồn tại ở nơi vắng vẻ. Cô thấy mình lạc lõng và xa lạ với những gì quá trần tục ồn ào và lòng người khó đoán

Chính vì tính tình trầm lặng đó, mà lũ trẻ không thích chơi với Gigi. Chẳng những thế, những đứa nghịch ngợm còn cố tình lấy rắn, rết, sâu bọ để doạ và trêu ghẹo cô bé tội nghiệp. Bọn chúng cười ngặt nghẽo ra chiều khoái chí mỗi khi thấy cô bé co rúm người lại hay bật khóc.

Nếu như không có Kun…

Mỗi lần cô khóc và sợ hãi, Kun sẽ đứng ra chắn phía trước để Gigi thoát khỏi trò đùa của bọn trẻ trong làng, lẳng lặng che chở cô. Kun lớn hơn Gigi 1 tuổi, ở bên cạnh nhà cô. Cô cũng không biết vì sao Kun không thích trò đùa của lũ bạn, và lần nào cũng là người đứng ra bảo vệ cô. Mà thực ra thì Kun cũng chẳng bao giờ giải thích. Dần dần, hai đứa trở nên thân thiết hơn, cô dần quen với việc có Kun bên cạnh nên có thể sẻ chia về thế giới bí mật của cô, về hoa cỏ và chim chóc, những suy nghĩ riêng chỉ mình cô biết. Những lúc như thế, Kun lắng nghe chăm chú và say sưa, như thế cậu có thể hiểu hết tất cả những gì Gigi đang nói.

Như một thoả thuận ngầm, mỗi khi đi học, Gigi và Kun chẳng bao giờ đi chung. Nhưng Gigi biết, lúc nào Kun âm thầm theo sau và bảo vệ cô. Chỉ cần nghĩ như thế thôi, trái tim Gigi đã thấy ấm áp và bình an tuyệt đối. Nhờ có Kun, những đứa con trai khác cũng dần thôi không trêu ghẹo Gigi nữa, và vẻ buồn bã của cô bé cũng dần được thay thế bằng ánh mắt lấp lánh rạng ngời với nụ cười tuyệt đẹp mỗi khi cô nhìn thấy Kun đâu đó.

Sau lưng ngôi làng nhỏ là 1 thung lũng xinh đẹp, mọc đầy hoa tươi. Vì nằm sâu trong rừng nên thung lũng còn hoang sơ, phong cảnh tuyệt đẹp, hệt như trong các câu chuyện cổ tích. Gigi thường trốn nhà đến thung lũng chơi. Cô thích ngồi một mình trong thung lũng, đầu tựa vào một bóng cây, nghe tiếng chim hót, nghe hoa thì thầm, ngắm những đám mây trên bầu trời biến hoá với đủ hình dạng màu sắc khác nhau, quả chẳng có gì đẹp hơn cảnh thiên nhiên trước mắt cô. Cứ thế, lặng lẽ, cô có thể ngồi đó cả ngày không chán.

Bí ẩn về sự tích Lan Hồ Điệp gây tò mò cho nhiều người

Kể từ khi quen và thân với Kun, cô vẫn thường thích rủ Kun đi cùng mình vào thung lũng. Ở đó, Gigi như biến thành một người khác, vui vẻ, hạnh phúc, có thể nói với Kun những suy nghĩ của mình, trong thế giới thần tiên đó. Bởi Gigi yêu hoa và bướm, và giữa thung lũng, cô như trở lại con người thật của mình. Cô tung tăng vui đùa, chạy chỗ này, chạy chỗ kia, chạm tay vào những cánh hoa, đuổi bắt những chú bướm. Những chú bướm có vẻ không sợ cô, thỉnh thoảng chúng đậu lên vai và tay của Gigi. Cô cẩn thận không làm tổn thương và thì thầm với chúng thật tình cảm, rồi thả chúng bay lên. Dần dần, những chú bướm có vẻ quen thân với Gigi hơn. Mỗi lúc cô chạy từ khóm hoa này sang khóm hoa khác thì lại có một chú bướm khác nhau đậu lên cánh tay cô. Gigi và bướm như những người bạn, có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau, cùng nhau chơi đùa say sưa

Những lúc như thế, Kun nhìn Gigi, bất chợt có ảo giác Gigi cũng là một cánh bướm lớn xinh đẹp đang vui đùa…Mỗi lần Kun và Gigi đuổi bắt nhau hái những cành hoa trong thung lũng, cậu muốn bắt bướm để chơi cùng cô. Nhưng có vẻ như những cánh bướm sợ Kun, và hầu như lần nào cậu cũng trắng tay. Những cánh bướm cứ tung tăng, lúc thì trên tay Gigi, lúc rập rờn trên vai của Kun. Gigi xoè bàn tay với những chú bướm sắc màu, nghiêng đầu nhìn Kun cười rạng rỡ, hoặc tay còn lại tinh nghịch đấm vào Kun.

Kun cũng không lấy đó làm giận dữ, cậu cười hiền hoà, đầu chạm đầu vào Gigi, nhìn vào đôi mắt ngây thơ và nụ cười hồn nhiên của cô, nghe nhịp thở của trái tim người con gái nhỏ bé.

Kun luôn ước ao cho cô bé u sầu này mãi luôn mỉm cười hạnh phúc như thế, bởi cô hiếm khi nở nụ cười. Chỉ khi nào ở bên cạnh bướm và hoa thế này, Kun mới được nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của cô. Trái tim non nớt của đôi trẻ ngày đó, chưa đủ lớn để hiểu tình yêu là gì, cũng chưa hiểu được những rung động rất nhẹ trong lòng, Kun và Gigi chỉ cảm thấy được cảm giác ngọt ngào và bình yên hoàn toàn khi ở bên cạnh nhau, trong thế giới của cô. Kun có cảm giác kì lạ muốn được che chở và bảo vệ cho người con gái yếu đuối gầy gò, có gì đó huyền bí, mong manh và trái tim thuần khiết này cùng thế giới cổ tích của cô.

Sự tích Lan Hồ Điệp cảm động và ý nghĩa

Vì thích bướm và màu tím, Gigi thường buộc trên đầu mình 1 chiếc nơ màu tím nhỏ trên bím tóc. Cô có một chiếc váy rất xinh xắn, áo như hình cánh tiên. Gigi thích mặc váy, nhưng cha mẹ cô bé không đủ tiền mua nhiều, nên cô rất quý chiếc váy này, chỉ khi nào thích lắm mới mặc. Kun hiểu được tâm ý của Gigi, và thề trong lòng sau này sẽ mua cho Gigi đủ loại váy áo, để cô có thể là cánh bướm chúa xinh đẹp nhất…Thời thơ ấu bỗng khẽ khàng trôi qua tự lúc nào không rõ, có lẽ chính là những tháng ngày đẹp nhất trong kí ức tuổi thơ của Kun và Gigi. Họ dần lớn lên.

Gigi vẫn mỏng manh yếu đuối như thế, nhưng cô đã trở thành một cô gái xinh đẹp, vừa dịu dàng, lại vừa đoan trang. Kun cũng trở thành một chàng trai cao lớn, vạm vỡ với mái tóc bồng bềnh và vầng trán thông minh.

Ngôi làng cả hai đang sống vốn rất nghèo. Khi học đến cấp III thì Kun bỏ học, vì cha mẹ anh không đủ sức nuôi tất cả các con cùng ăn học. Để ưu tiên cho các em trai và em gái của mình, Kun tự xin nghỉ, trong sự tiếc nuối của các thầy cô. Bởi anh học rất khá. Gigi thì rồi cũng sẽ không được học tiếp, bởi theo quan điểm ở làng và cha mẹ cô, con gái lớn lên trước sau cũng chỉ cần lấy được tấm chồng là yên thân, chẳng cần gì phải học cho nhiều, mặc cho Gigi rất buồn bã. Cô cũng không muốn rời xa Kun, bởi suốt cả thời thơ ấu đã từng gắn bó với nhau như hình và bóng. Khi biết tin Kun quyết định lên đường nhập ngũ, Gigi đã âm thầm khóc cả đêm. Ngày hôm sau đi học, một mình, không có Kun, Gigi cảm thấy như cuộc sống mất hết ý nghĩa. Cô trốn vào trong thung lũng ngồi khóc, những cánh bướm dường như hiểu được tâm trạng của người con gái, rập rờn quanh những cánh hoa xinh đẹp để an ủi cô. Gigi tựa lưng vào một gốc cây, thẫn thờ, bất động. Thung lũng dường như cũng mất đi vẻ xinh đẹp vốn có, nhuốm màu ảm đạm, buồn hiu hắt.

Gần trưa, cô nghe tiếng bước chân. Cô biết là Kun đến với cô, nhưng cô không quay lại, vẫn giữ nguyên tư thế, ngồi bất động. Kun đi nhẹ, và còn cách một đoạn không xa thì dừng lại, đứng nhìn Gigi lặng lẽ, không nói cũng không bước tiếp. Rất lâu sau, anh mới đến bên Gigi, ôm lấy cô. Gigi cựa quậy đôi chút, vô thức như muốn thoát ra khỏi vòng tay của Kun, nhưng rồi vẫn giữ yên như thế. Kun thở dài trong đau khổ nhìn những giọt nước mắt thi nhau rơi xuống trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Gigi. Trong lòng bùng lên ham muốn chiếm hữu cô. Nhưng rồi Kun dừng lại, anh sợ mình xúc phạm Gigi. Giữa hai người từ lâu đã rất gắn bó, nhưng đối với cả hai, những cảm giác này thực lạ lẫm, ngay cả cái ôm rất thân thiết này. Từ lâu, dù chẳng nói một lời, nhưng cả hai đều biết trái tim họ đã thuộc về nhau. Ngay lúc này, Kun sợ mình không kềm chế được, và khiến cho Gigi giận. Anh nói với Gigi ” Gigi, tha lỗi cho anh, anh không thể ở bên cạnh em. Hãy cho anh 3 năm, anh sẽ trở lại và đưa em đi khỏi đây, cho em một cuộc sống tốt hơn. Anh cũng không nỡ xa em, nhưng anh không thể em đi theo với một tương lai chưa có gì chắc chắn. Chờ anh trở lại, được không em?”

Lần đầu tiên nghe Kun bày tỏ tâm can của mình lại cũng là lúc phải chia xa, Gigi nghẹn ngào, cô thở dài bảo anh ” Nếu em có thể hoá thành cánh bướm, đến bên anh thì hay biết mấy? Nhưng em còn biết làm gì ngoài ở đây để anh yên lòng đi, em sẽ đợi anh. Một ngày không có anh thì chẳng còn gì nữa, và cuộc sống chẳng còn nụ cười. Nếu anh không trở lại, em sẽ biến thành hoa bướm, và anh sẽ vĩnh viễn chẳng còn thấy em nữa”

Kun nói với giọng chắc nịch “Tin anh đi, anh chắc chắn sẽ trở lại để đón em đi cùng anh mà”

Để làm Kun yên lòng, Gigi cố gượng cười “Em tin anh mà”. Hai người ngồi bên nhau, chẳng nói tiếng nào, nhưng họ có thể đọc được những gì muốn nói trong mắt nhau.

Rất ít người biết về sự tích Lan Hồ Điệp

Ngày hôm sau, Kun đi. Gigi không tiễn anh. Cô sợ anh và cô đều không kềm lòng được, và anh sẽ không đi được. Suốt cả ngày hôm đó, cô ngồi trong thung lũng, hồi tưởng lại những năm tháng đã trải qua suốt thời ấu thơ của hai người, trên môi Gigi nở nụ cười nhẹ, nhưng mặt thì đẫm nước mắt.

Kể từ đó, đợi chờ là điều duy nhất cô có thể làm.

Mỗi ngày, cô cật lực làm việc phụ giúp cha mẹ, những lúc quá nhớ Kun, cô lại chạy đến thung lũng. Tưởng như ở đây, có bướm và hoa, cô có thể cảm nhận được hơi thở của anh, cảm nhận được anh vẫn ở bên cạnh cô. Hoa và bướm nơi đó như những người bạn thân của cô, có chúng làm bạn, tâm trạng của cô cũng vơi đi nhiều, chúng lắng nghe mọi tâm sự của cô, cả nỗi nhớ mong người đi xa. Cứ thế, ba năm trôi qua, với niềm tin sắt đá, cô đã chờ đợi Kun hơn một nghìn ngày. Một nghìn ngày chờ đợi đã làm cho đôi mắt của Gigi thêm u sầu hơn, cô đã không bao giờ cười với ai kể từ ngày Kun đi. Dường như nụ cười của cô chỉ để dành duy nhất cho một người mà thôi.

Đến ngày hẹn, Gigi vẫn không thấy Kun trở lại. Cô chọn chiếc váy mình yêu thích, cười thật tươi và đi vào thung lũng, bởi cô biết nếu Kun trở lại, anh sẽ đến chỗ hẹn của hai người. Nhưng cho đến tận lúc mặt trời lặn, vẫn không thấy bóng dáng của Kun. Trái tim của Gigi như có ai đó bóp chặt, cảm giác như cô đang từ đỉnh cao của hạnh phúc rơi tận xuống đáy vực sâu thẳm. Cô luôn tin Kun sẽ trở lại, và trong tâm tưởng không biết bao nhiêu lần đã hình dung đến ngày Kun trở về. Thế nhưng, trong ánh sáng còn le lói của buổi hoàng hôn đó, tất cả những hình ảnh cô tưởng tượng bỗng chốc tan vỡ như bong bóng xà phòng. Trái tim Gigi như tê liệt, nhưng cô vẫn thầm hi vọng, có lẽ có lý do gì đó làm Kun bị chậm trễ, anh đang trên đường về, và chỉ một hoặc hai ngày nữa anh sẽ về đến mà thôi.

Nhưng rất lâu sau đó, vẫn không thấy Kun. Ba năm sau nữa, Gigi từ một cô gái yêu kiều đã dần trở nên lạnh lùng. Bao nhiêu cô gái đồng trang lứa đã lấy chồng. Còn cô, cô từ chối rất nhiều người dạm hỏi, ai cũng muốn cưới được cô gái xinh đẹp nhất làng về làm vợ. Dù cha mẹ cô, cũng muốn con gái có nơi có chốn. Cô xin với cha mẹ cho cô đợi Kun thêm, nếu quá ba năm cô sẽ thuận theo ý họ. Ba năm nữa trôi qua, tổng cộng là 6 năm tròn và người mẹ không thể giúp cô được nữa. Người cha bất chấp sự phản đối của con gái, đã chấp thuận gả cô cho con trai của vị trưởng làng, người có thế lực và giàu có nhất làng của cô. Anh chàng này chính là một trong những đứa trẻ ngày xưa từng bắt nạt cô. Giờ lớn lên, anh ta say mê Gigi và theo đuổi cô, dù biết cô chỉ dành tình cảm cho Kun và thường lãng tránh bằng cách trốn vào thung lũng để chờ đợi anh trở về. Gigi hiểu cha mẹ chỉ muốn con gái mình có cuộc sống tốt hơn, nhưng cô vẫn cảm thấy bị tổn thương. Gigi ước ao giá như bây giờ Kun trở về, dù anh chỉ có hai bàn tay trắng, cô vẫn sẵn sàng trốn theo anh ngay lập tức. Nhưng Kun đã không xuất hiện. Và rốt cuộc cũng đến ngày đám cưới của Gigi.

Người ta bảo chưa từng thấy cô dâu nào xinh đẹp như thế.

Thế nhưng, ngày trong đêm tân hôn, cô dâu biến mất một cách kì lạ. Người ta đi khắp nơi tìm kiếm, nhưng không ai thấy Gigi đâu nữa. Đó là mùa hoa đang nở rộ, và các đàn bướm rập rờn, bóng tối như nuốt chửng mất Gigi. Gigi biến mất không để lại vết tích nào.

Cũng như những loài hoa khác sự tích Lan Hồ Điệp được lưu truyền ngày càng nhiều hơn

Ba ngày sau khi Gigi mất tích, Kun trở về !

Biết tin về Gigi, anh thất thần chạy vào thung lũng hét lên, giọng khản đặc “Gigi, em ở đâu? Anh xin lỗi, anh về muộn rồi. Nhưng là vì anh chỉ muốn cho em một cuộc sống tốt hơn mà thôi, nhưng anh biết mình sai rồi, Gigi ơi, em đâu rồi?”

Nhưng không ai đáp lại Kun, chỉ có tiếng anh vọng lại từ vách đá cao.

Kun ra đi nhiều năm để tìm cơ hội thay đổi cuộc sống của mình. Anh trải qua nhiều khó khăn, nhưng với ý chí và một chút sự nhanh nhạy, cuối cùng đã tạo cho mình được 1 cơ sở riêng, dù chỉ mới xây dựng bước đầu.

Đến ngày hẹn cùng Gigi, anh không quên lời hẹn, và nung nấu mong muốn trở về. Nhưng hai năm trước đó, anh bị mắc bệnh hiểm nghèo, may mắn không chết nhưng tay trắng vẫn hoàn tay trắng, nếu trở về mà chưa có gì trong tay thì phụ công chờ đợi của Gigi. Dẫu biết Gigi vẫn chờ đợi nhưng anh kềm lòng nhủ bản thân cố gắng thêm ít lâu nữa. Và công việc kinh doanh chuyển hướng tốt hơn, anh chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để có thể đón Gigi đến, cho cô một cuộc sống tốt hơn. Thế nên lại tốn thêm 3 năm nữa. Anh không ngờ chính quyết định này lại cướp đi niềm hạnh phúc và kì vọng của Gigi.

Anh trở về trễ 3 ngày, và 3 ngày đó Gigi đã không thể đợi được anh. Kun nhớ lại những lời Gigi nói trước khi chia tay, như lời tiên tri của cô. Cô đã đi mất rồi. Cô đã trở thành hoa, thành bướm, hay thành hoa bướm?

Kun đến thung lũng với tâm trạng buồn bã, mong tìm chút gì đó tin tức của Gigi. Qua những khóm hoa đang rập rờn, bất chợt Kun dừng lại trước 1 cây hoa lạ. Cánh hoa màu tím, giống chiếc nơ trên tóc Gigi ngày nào, như đôi cánh bướm đang bay. Kun sững người, như bị choáng mạnh, nước mắt trào ra, linh cảm nói cho anh biết đó là Gigi.

Kun đến bên cánh hoa thì thầm “Gigi, phải em đó không? Có phải vì anh lỗi hẹn với em mà em đã trừng phạt anh không? Anh xin lỗi, Gigi tội nghiệp của anh, anh đã sai rồi, làm sao để đưa em trở lại bên anh, Gigi…”

Những cánh hoa như nhận ra Kun, nhẹ run lên trong gió, một đôi giọt nước từ đâu lăn xuống, như những giọt nước mắt của Gigi trên đôi mắt đẹp ngày nào.

Sự tích Lan Hồ Điệp của loài hoa giống như những cánh bướm

Kun cẩn thận mang cây hoa khỏi thung lũng, đem về nhà, và đặt tên hoa là hồ điệp – lan hồ điệp. Anh rời làng, và mang cây hoa về nhà của mình ở thành phố, đặt cây bên trong phòng đọc sách, để sáng sáng tối tối có thể nhìn thấy hoa. Anh tưởng tượng đó là Gigi đang ở bên cạnh, mỉm cười, nói chuyện cùng anh. Kun có thể nói chuyện với hoa hàng ngày, cùng nụ cười hạnh phúc. Nhiều năm sau, Kun vẫn không kết hôn với ai, anh xây dựng doanh nghiệp của mình, trở thành một người thành đạt và được trọng vọng trong xã hội. Một ngày trước khi Kun mất, những bông hoa như được báo trước, bỗng nhiên héo úa. Và hôm sau, Kun qua đời.

Từ thung lũng xưa của hai người, loài lan hồ điệp vẫn sinh sôi, với nhiều màu sắc khác nhau, và được người ta đưa đến khắp mọi nơi, nhân giống rộng rãi. Ít ai biết câu chuyện tình phía sau, sự tích Lan Hồ Điệp của loài hoa giống như những cánh bướm. Một thiên tình sử gắn liền với tình yêu và cuộc sống nói về lòng chung thuỷ, sự đợi chờ và tình yêu chân thành. Chính vì thế ngày nay ngôn ngữ của lan hồ điệp có ý nghĩa là chờ đợi tình yêu, chờ đợi hạnh phúc.

Những mẫu hoa Lan Hồ Điệp hot nhất dịp Tết Tân Sửu 2021

Chậu Lan Hồ Điệp tím, mặn mà đằm thắm đắm say lòng người

Là màu sắc của hoa Lan Hồ Điệp phổ biến và rất được ưa chuộng chậu lan hồ điệp tím, mặn mà đằm thắm đắm say lòng người. Chậu lan được tuyển chọn và thiết kế bởi các nghệ nhân ghép lan dày dặn kinh nghiệm, là món quà tinh tế dành tặng bạn bè đối tác như một món quà ý nghĩa, trao gửi yêu thương.

Xem Thêm: 30 Mẫu Lan Hồ Điệp Tím Sang Trọng Ngày Tết

Màu sắc của Lan Hồ Điệp trắng tinh khôi nhưng vẫn không kém phần sang trọng

Màu sắc của Lan Hồ Điệp trắng tinh khôi nhưng vẫn không kém phần sang trọng, kiêu sa và quyến rũ nên rất thích hợp trang trí cho những không gian nhà hàng, khách sạn cao cấp. Cánh hoa cực to, trắng thanh nhã cũng thích hợp làm món quà sinh nhật, mà chúc mừng khai trương,..

Xem Thêm: 40 Mẫu Lan Hồ Điệp Trắng Tinh Khôi

Màu sắc vàng của Lan Hồ Điệp mang ý nghĩa cuộc sống ấm no, thịnh vượng, sung túc.

Màu sắc của Lan Hồ Điệp vàng được cắm trong chiếc chậu tròn cao thanh lịch mang ý nghĩa cuộc sống ấm no, thịnh vượng, sung túc. Đây là món quà mang thông điệp lời chúc ý nghĩa thích hợp làm quà tặng cho các doanh nghiệp mới khai trương.

Sắc hồng của chậu Lan Hồ Điệp trông thật dịu dàng

Trong các màu của hoa Lan Hồ Điệp, Lan Hồ Điệp màu hồng mang vẻ đẹp ngây thơ, dịu dàng rất thanh thoát. Lan Hồ Điệp hồng rất thích hợp để làm quà tặng gửi đến người yêu thương để bày tỏ tình cảm. Nét đẹp dịu dàng của loài hoa này cũng khá hot trên thị trường Lan Hồ Điệp.

Xem Thêm: 40 Mẫu Chậu Lan Hồ Điệp Kết Hợp Nhân Đôi Thịnh Vượng Cho Ngày Tết

Chậu Lan Hồ Điệp đốm mang màu sắc và kiểu dáng kì lạ

Các chậu Lan Hồ Điệp đốm hay Lan Hồ Điệp đột biến là mẫu mã trong các màu sắc Lan Hồ Điệp có giá khá cao so với các loại Lan Hồ Điệp khác. Tại Hoa Lan 360 chúng tôi cung cấp hơn 10 mẫu hoa Lan Hồ Điệp đột biến với hoa văn độc đáo. Hãy truy cập vào website chúng tôi để được ưu đãi với giá bất ngờ nhất.

Xem Thêm: 200 Mẫu Lan Hồ Điệp Tết Nguyên Đán Cực Hot

Giá hoa Lan Hồ Điệp trên thị trường Tết

Sau tìm hiểu sự tích Lan Hồ Điệp ở trên bạn có thể thấy ý nghĩa sâu sắc của Lan Hồ Điệp nên sự ưa chuộng ngày càng cao trên thị trường đang bày bán rất nhiều loại hoa Lan Hồ Điệp Tết để người mua có thêm lựa chọn với nhiều chủng loại, cách trang trí cực hút mắt. Giá Lan Hồ Điệp Tết phụ thuộc vào thời tiết, sâu bệnh,… Đến với Hoa Tươi 360 để có giá hoa Lan Hồ Điệp Tết cực phải chăng và sở hữu những chậu Hồ Điệp chất lượng nhất. Với kỹ thuật ghép chậu chuyên nghiệp và khéo léo cùng đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ khiến bạn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Mua Lan Hồ Điệp chất lượng cao, giá phải chăng ở đâu?

CÔNG TY CP HOA TƯƠI 360 chuyên cung cấp đa dạng các loại Lan Hồ Điệp giá rẻ và các loại Lan Hồ Điệp khác, Lan Hồ Điệp Tết giá rẻ chúng tôi , Lan Hồ Điệp Tết giá rẻ Hà Nội, giống Lan Hồ Điệp giá rẻ. Chúng tối sẽ khiến quý khách hàng hài lòng với dịch vụ cung cấp hoa chuyên nghiệp.

Điện thoại: (08)22 298 398 – 0936652727 – 0977 301 303 – 0933 055 945

Website: http://hoalan360.com/

【#10】Giá Hoa Lan Hồ Điệp Hiện Nay

Hoa lan hồ điệp mẫu hoa được nhiều người lựa chọn nhất

Giá Lan hồ điệp giống

Giống Lan Hồ điệp giống được nuôi cấy mô của trung tâm đã được thuần hóa có khí hậu Việt Nam cho tuổi thọ cao hơn so mang giống Hồ điệp Đài loan, bạn mang thể trồng và cho ra hoa liên tiếp theo các năm

Với Lan Hồ điệp nuôi cấy mô bạn luôn yên ổn tâm về khả năng sạch bệnh và khả năng chống chịu sâu bệnh lúc trồng.

Hồ điệp nuôi cấy mô sinh trưởng và lớn mạnh nhanh, phẩm chất hoa tốt. Cây hồ điệp 1-3 tháng tuổi không chỉ thích hợp sở hữu những người chơi lan giỏi hoặc trồng lan thương phẩm mà còn ưng ý mang cả những người đam mê hoa lan

Xác định được chuẩn xác màu hoa của cây lan giống. Với những màu hoa hồ điệp trắng, màu trắng điểm vàng, màu trắng điểm tím, màu tím để những bạn lựa chọn

Cây ra hoa lúc được 3 năm tuổi.

Đặc điểm: Cây hồ điệp giống mang 2 cặp lá có chiều dài đạt 4-6cm

Ra hoa: Cây ra hoa vào mùa rét, thời khắc Tết Nguyên Đán.

Nguồn cây: Trung tâm cây giống Viện sinh học nông nghiệp Hà Nội

Luôn mang khả năng cung cấp với số lượng lớn.

Giá chưa bao gồm giá thành di chuyển và thuế giá trị gia tăng VAT

Giá cả thông minh khi lấy số lượng lớn. Xin cửa hàng với chúng tôi qua số điện thoại:(028)22 298 398 – 0936 65 27 27

Giá hoa lan hồ điệp giống hiện nay không còn là điều lo ngại với mọi người

Hoa lan hồ điệp con được trồng cấy quy mô

Giá Hoa lan hồ điệp tại tphcm

Hoa lan Hồ Điệp là một trong số các cái hoa chậu dễ dùng nhất vì sự rộng rãi về chủng loại, màu sắc và kích thước, có thể ưa thích với rộng rãi ko gian khác nhau.

Với các không gian rộng như sảnh khách sạn; nhà hàng; văn phòng hội nghị,…những chậu lan Hồ Điệp dòng lớn sẽ siêu thích hợp. Ngược lại, các không gian nhỏ hơn sẽ dành cho các chậu hoa lan Hồ Điệp khoe sắc. Lan Hồ Điệp với rộng rãi cái mang phổ biến màu nhan sắc và kích tấc cho người tình hoa lựa chọn. Có cái đơn màu như lan Hồ Điệp trắng; lan Hồ Điệp vàng; lan Hồ Điệp đỏ; lan Hồ Điệp tím;…có chiếc sọc vằn hay chấm bi, mẫu to cánh mỏng, hương thơm thoang thoảng hay mẫu hoa lan Hồ Điệp mini sở hữu rộng rãi đặc điểm cực kỳ đáng chú ý. Hoa lan Hồ Điệp là loài mang đặc điểm gần giống mang lan Hồ Điệp ngoại trừ tự nhiên nhất. Loại hoa này cũng là loài đơn thân, ngắn và không co kém chất lượng hành. Lá có chiều dài từ 15-20cm, rộng khoảng 5-8cm, màu lá xanh non, gân chính nổi rõ ở mặt dưới. Lá nhẵn bóng ở cả hai mặt, là bộ phận thu nạp nước và những chất dinh dưỡng nuôi cây. Hiện nay giá hoa lan hồ điệp tại tphcm. Giá thành hoa lan hồ điệp sau lúc ghép chậu luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu, hoa được chọn lựa kĩ càng, mang giá giao động từ 250-300 vnđ/1 cây. giá này đã bao gồm công cắm hoa, chậu sứ , phụ kiện, và vận chuyển trong khu vực nội thành ( Lưu ý : Giá với thể thay đổi tùy vào từng thời khắc mà không báo trước ). Quý khách vui lòng liên hệ Hotline/Zalo : 0977 301 303 phục vụ 24/24 để được tư vấn đặt hoa, tầm giá vận chuyển ưng ý nhất cho quý khách. Khách hàng đang ở TpHCM cần 1 chậu lan hồ điệp đi khai trương hay dự sinh nhật hay chúc mừng v.v Liên hệ ngay để được tư vấn : (028)22 298 398 – 0936 65 27 27

Bán hoa lan hồ điệp tphcm giá rẻ

Giá 1 chậu lan hồ điệp hiện nay

Để trả lời cho câu hỏi “Giá 1 chậu lan hồ điệp bao nhiêu?” , điều này phụ thuộc vào giống hoa, số lượng cành trong mỗi chậu hoa cũng như độ thi thoảng của màu sắc đẹp hoa, nhưng tới sở hữu Hoa Lan 360 giá 1 cành hoa lan chỉ 250k ko tính chậu và phụ kiện cắm hoa.

Chậu lan hồ điệp tím trắng sang trọng nhất là món quà quý

Chậu lan hồ điệp trắng vàng ý nghĩa

Những cành hoa lan hồ điệp trắng ngọc biểu đạt cho sự trong trắng, trong sáng . Những cành hồng lại được cắm thành 1 chậu hoa lan tuyệt đẹp để trang hoàng văn phòng, quầy tiếp tân, quán cafe hay làm cho cây cảnh tặng ngày kỷ niệm,… sự dịu dàng, sự lịch duyệt của dung nhan hồng ngọt ngào khiến cho cho lòng người cần xao xuyến. Hay những sắc đẹp đỏ lan hồ điệp lại gắn ngay lập tức có các buổi tiệc long trọng. Với vẻ đẹp của lan hồ điệp, giá 1 chậu lan hồ điệp bao nhiêu còn tùy vào người mua bao nhiêu cành mới với giá chính xác.

Một số mẫu chậu hoa lan hồ điệp đẹp nhất tại shop hoa lan 360