Hồ Điệp Mãn Thiên Hồng 2 Ngồng

--- Bài mới hơn ---

 • Shop Bán Lan Hồ Điệp Tại Tp Hồ Chí Minh, Shop Lan Hồ Điệp Tp Hồ Chí Minh
 • Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Giá Bao Nhiêu ? Giá Bán 1 Cành Lan Hồ Điệp Bao Nhiêu
 • Những Mẫu Lan Hồ Điệp Tặng Sinh Nhật Đẹp
 • Chọn Lan Hồ Điệp Vàng Làm Quà Tặng Sinh Nhật Sếp
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Huyện Hóc Môn Nhận Giao Hoa Tận Nơi Giá Rẻ
 • Lan Hồ Điệp được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài lan”, mang vẻ đẹp cao sang, tinh tế, quý phái và tao nhã. Cái đẹp của lan hồ điệp có thể thu hút bất cứ ai, từ những người trẻ thích rực rỡ nổi bật, những người chuộng sự đằm thắm, hay người tinh tế nhẹ nhàng. Nếu bạn yêu hoa lan thì chắc chẳn sẽ biết loài lan hồ điệp, loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa lan. 

  Lan Hồ Điệp có tên khoa học là Phalaenopsis sp, là loại lan có hoa lớn, đẹp, bền. Lan Hồ Điệp có màu sắc phong phú, không thua kém giống lan nào khác từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím đến các loại lan Hồ Điệp có sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng hoặc có đốm to hay nhỏ.

  Ngành: Magnoliophyta (thực vật hạt kín)

  Lớp: Monocotyledoneae (lớp một lá mầm liliopsida)

  Bộ: Orchidaceae

  Họ: Orchidaceae

  Giống: Phalaenopsis

  Loài: Phalaenops is spp

  Tên khoa học: Phalaenopsis wedding promenade

  Thông tin cơ bản về hoa lan hồ điệp

  Lan Hồ Điệp là loài thực vật đơn thân, ngắn, lá to, dày và mọc sát vào nhau. Cuống hoa mọc từ nách lá, thường dài hướng lên ra khỏi chậu, hoa nở từng bông trên cành, 3 đài to tròn, hai cánh xoè rộng, màu sắc rực rỡ. Môi hoa cong dẹp có hai râu dài nên cả đóa hoa trong giống như con bướm sặc sỡ. Hai hàng hoa xếp đều đặn 2 bên cành, nhìn qua giống như đàn bướm đang giang cánh chuẩn bị bay.

  Hoa nở luân phiên hết bông này đi đến bông khác, thời kì nở hoa thay đổi theo từng loài và thường nở trong vài tháng. Số hoa trên cành biểu thị sức sống của cây. Số lượng hoa càng nhiều thì cây càng sung sức. Riêng đặc tính phân nhành hoa lại tùy thuộc nhiều vào từng loại giống hoa. Ví dụ như Lan Hồ Điệp màu vàng hoặc loại mini thì thường phân nhánh hơn Lan Hồ Điệp màu trắng, tím.

  Đặc điểm của hoa lan hồ điệp

  Về rễ: Hệ rễ của lan hồ điệp có hình dạng to, mập và có nhánh hoặc không phân nhánh chứ không chia thành rễ chính, rễ phụ, rễ nhánh một cách rõ ràng. Rễ của hồ điệp có màu trắng – xanh, đầu rễ màu vàng – xanh, vàng – trắng hặc màu đỏ tối. Khi trồng trong chậu, rễ thường sẽ mọc lan ra bên ngoài thành chậu và buông lủng trong không khí. Đây là đặc điểm có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây lan, bởi trong rễ có diệp lục nên có khả năng quang hợp, hút nước và chất dinh dưỡng.

  Về thân: Lan hồ điệp có thân ngắn, và sinh trưởng khá chậm chạp. Trong điều kiện môi trường thuận lợi, hàng năm, thân chính của hoa hồ điệp sẽ mọc ra các lá mới theo chiều thẳng đứng, còn cành hoa sẽ mọc ở rìa thân hoặc nảy ra từ nách lá và lá mọc xếp thành hai hàng xen kẽ nhau. Bên cạnh đó, cây lan rất khó mọc ra trồi nhánh, nên không dùng biện pháp tách cây để nhân giống. Ngoài ra, thân hồ điệp ngoài tác dụng giữ cho cây đứng thẳng, còn có có chức năng giữ chất dinh dưỡng cho cây.

  Về lá: Lá của lan hồ điệp khá to bản, dầy và đầy đặn, mọc theo chiều đối xứng ôm lấy thân cây. Số lượng lá trên thây cây không nhiều, thông thường thì một cây lan trưởng thành sẽ có từ 4 lá trở lên. Màu sắc của lá bao gồm ba loại: Lá màu xanh, mặt trên và mặt dưới lá có màu đỏ, mặt trên của lá đốm và mặt dưới màu đỏ. Dựa vào màu sắc của lá có thể giúp phân biệt được màu sắc của hoa. Nếu lá có màu xanh thường sẽ ra hoa màu trắng hoặc các màu nhạt, còn các lá có màu khác sẽ ra hoa màu đỏ.

  Để thích nghi với điều kiện sinh thái nguyên sinh, bề mặt trên của lá không có khí khổng. Một ưu điểm của loài lan này là khí khổng không mở ra vào ban ngày nên cây không bị mất nước cũng như thoát hơi nước. Vì thế, sẽ rất có lợi khi cây không được cung cấp nước thường xuyên. Trong trường hợp điều kiện thời tiết khô hạn, thì khí khổng đóng lại, khi đó quá trình quang hợp chỉ diễn ra vừa đủ cho lượng CO2 tạo ra trong chu trình hô hấp.

  Về cành hoa: Cành hoa lan hồ điệp được mọc ra từ nách lá, và mọc ra từ lá thứ 3 hoặc thứ 4 nếu đếm từ trên xuống. Thông thường, lan hoa to ít phân nhánh, còn lan hoa nhỏ thì phân nhánh rõ rệt, một số giống hoa nhỏ có thể nở đến tận hơn 200 bông hoa. Đa số các giống hoa đơn, cây chỉ ra một cành hoa, còn một số giống trong điều kiện tốt hơn có thể mọc ra 2-3 cành hoa.

  Về hoa: Hoa của nó có 2 loại, đó là “hoa đều đặn” và “cực kỳ đều đặn”. Hoa đều đặn là loại có cánh hoa to rộng, giữa các cánh hoa không có khe hở hoặc hở rất nhỏ và tất cả bông hoa đều tạo dáng hình tròn. Còn hoa cực kỳ đều đặn là hoa có dáng rất tròn, cánh hoa đều chồng khít lên nhau và không có khe hở.

  Một số loài có cuống hoa mang những hoa tròn to. Những loài có cuống hoa ngắn và hoa có màu sặc sỡ gồm màu trắng, hồng, vàng hoặc cánh hoa có sự pha trộn các sọc, viền hay đốm. Ngoài những loài này, một số lớn giống lai có khả năng thích nghi trong điều kiện nhân tạo hơn so với môi trường tự nhiên. Một yếu tố quan trọng của lan hồ điệp là: trong điều kiện nhân tạo, thời gian hoa tàn là 3 tháng. Một số loài khác và giống lai có thời gian tươi kéo dài hơn. Một số giống có thể ra hoa quanh năm. Mùa lan bắt đầu nở hoa từ tháng 12 đến cuối tháng 5.

  Lan hồ điệp có nhiều hình dáng và kích cỡ. Người trồng có thể đặt cây vào chậu riêng hoặc bỏ nhiều cây chung vào một chậu. Chậu thông thường có thể chứa được nhiều cây và cây có thể ra hoa trong vòng hai năm nếu được chăm sóc hợp lý.

  Nguồn gốc của hoa lan hồ điệp

  Lan Hồ điệp có xuất xứ là loại phong lan từ các nước Đông Nam Á, trên dãy núi Himalaya và các vùng núi thuộc Philippines. Sau này được phát triển và lai tạo tại các phòng nuôi cấy mô ( gọi là lan công nghiệp) nên càng ngày càng có nhiều màu sắc, kích thước khác nhau. Các nước phát triển về ngành công nghiệp trồng lan này phải kể đến: Đài Loan, Trung Quốc…

  Giống Lan Hồ Điệp có khoảng 70 loài trong đó có 44 chủng loại, mọc từ dãy Hymalaya một châu Á có hơn 20 loài lan ưa nóng có ở các nước Đông Nam Á như bán đảo Mã Lai, Indonesia, Philippine, đông Ấn Độ.

  Hoa Lan Hồ Điệp được khám phá vào năm 1750, đầu tiên được ông Rumphius xác định dưới tên là Angraecum album. bao gồm năm 1753, Linne đổi lại là Epidenndrum amabilis vào năm 1825, Blume bãi biển núi nhà thực vật Hà Lan định danh bãi biển núi lần nữa là Phalaenopsis amabilis Bl ..và tên đó được dùng cho pha trộn biển ngày nay.

  Lan Hồ Điệp sống ở độ cao 200- 400 m nên vừa chịu khí hậu nóng ẩm vừa chịu khí hậu mát, nhiệt độ trung bình từ 20°C – 30°C, trong đó nhiệt độ lý tưởng cho việc nuôi trồng loại lan này là 22°C – 27°C.

  Việt Nam có khoảng 5 – 6 giống nguyên chủng, gồm Phalaenopsisi gibbosa Sweet, phalaenopsis manniiRchob.f, Phalaenopsis braceana(Hook.f) christenson, phalaenopsis fuscataRchob.f, Phalaenopsis lobbii (Rchob.f.). Hầu hết đều có hoa nhỏ nhưng màu sắc sặc sỡ, hương thơm độc đáo.

  Có 2 loại hồ điệp là hồ điệp rừng và hồ điệp công nghiệp tuy nhiên dòng hồ điệp mà bạn thường nhìn thấy trên thị trường là dòng hồ điệp công nghiệp, để hiểu rõ hơn về 2 loại này chúng tôi sẽ phân biệt giúp bạn

  • Lan Hồ điệp rừng: Lan hồ điệp rừng hay còn gọi là tiểu hồ điệp được mọc tự nhiên ở rừng. Đặc điểm về thân cành lá không có gì đặc biệt hơn so với một cây hồ điệp bình thường. Tuy nhiên, thân, cành, lá của cây đều nhỏ hơn và màu sắc của hoa không đa dạng bằng. Dòng tiểu hồ điệp này tương đối dễ trồng và chăm sóc bạn chỉ cần đảm bảo được ánh sáng nhiều, độ ẩm từ 50 – 70% là cây có thể phát triển một cách khỏe mạnh mà không cần chăm bón quá cầu kỳ cẩn thận.

  • Lan hồ điệp công nghiệp: Khác với dòng lan hồ điệp rừng, lan hồ điệp công nghiệp là loại lan công nghiệp rất khó trồng và chăm sóc bởi bản thân nó được sinh ra trong phòng cấy mô, được đảm bảo rất nghiêm ngặt về môi trường, nhiệt độ và độ ẩm.

  Đặc điểm là cây đơn thân, lá to, hoa to, có nhiều màu sắc ( tính đến nay đã có khoảng hơn 30 màu sắc khác nhau như: trắng v3, tím, vàng hoàng hậu, vàng công chúa, vàng kim cương, má hồng, trắng chấm tím, vàng táo……..

  Điểm đặc biệt của lan công nghiệp chính là lúc hoa nở rộ đúng vào dịp tết nguyên đán nên được rất nhiều người lựa chọn làm món quà độc đáo để trang trí hoặc biếu, tặng cho những người thân yêu.

  Kỹ thuật chọn chậu trồng lan hồ điệp

  Kỹ thuật trồng lan hồ điệp đem lại cho cây sinh trưởng phát triển tốt thì yếu tố chọn chậu cây để trồng cũng khá quan trọng. Trước hết cần phải chọn chậu trồng phù hợp với kích thước cây, đừng chọn chậu to quá. Nếu muốn cây mau ra hoa nên chọn chậu vừa phải để tránh cây phát triển nhiều lá mà không chịu ra hoa. Nếu là chậu đất nung thì rất tốt, nhưng bạn phải ngâm chậu trong nước cho chậu ngấm no nước rồi mới trồng cây; nếu là chậu nhựa có thể trồng cây luôn.

  Chuẩn bị than: Than trồng lan hồ điệp phải đốt từ củi. Ưu điểm của than khi trồng lan hồ điệp là 5-6 năm mới phải thay chậu và chỉ dùng một cỡ cho đủ thứ cây lớn nhỏ. Một số loại côn trùng trong đó sên không vỏ (Slug) không ưa sống trong than, do vậy giá thể có than đã hạn chế sự phá hại rễ của một số loại côn trùng. Nhược điểm than giữ chất muối và phân bón cho nên thỉnh thoảng (1-2 tháng) phải xả thật nhiều nước cho giá thể không bị mặn.

  Kỹ thuật trồng lan hồ điệp

  Đầu tiên, phần than củi, bạn để lót dưới chậu (khoảng 1/3 than củi dưới đáy chậu), sau đó cho 1 lớp mỏng sơ dừa đã băm nhỏ vào chậu rồi cho cây đứng với tư thế mong muốn. Tiếp đến cần cho hết phần còn lại sơ dừa vào chậu đến cách miệng chậu 1cm, không cần nén chặt nhưng vỗ xung quanh chậu cho sơ dừa xuống đều để giữ cây đứng sau đó tưới nước luôn cho cây.

  Nếu trồng lan để chơi trên lan can, mái hiên, sân thượng cần đặt thêm các chậu cảnh khác như cau, mai chiếu thủy, nguyệt quế … để giảm bớt sự khô nóng do ảnh hưởng của kết cấu bê tông, mái tôn…xung quanh.

  Trong điều kiện nhân tạo, thời gian hoa tàn là 3 tháng. Một số loài khác và giống lai có thời gian tươi kéo dài hơn. Một số giống có thể ra hoa quanh năm. Mùa hoa lan bắt đầu nở hoa từ tháng 12 đến cuối tháng 5.

  Lan hồ điệp có nhiều hình dáng và kích cỡ. Người trồng có thể đặt cây vào chậu riêng hoặc bỏ nhiều cây chung vào một chậu. Chậu thông thường có thể chứa được nhiều cây và cây có thể ra hoa trong vòng hai năm nếu được chăm sóc hợp lý.

  Cách trồng:

  • Cây con trong chai được lấy ra nhẹ nhàng, rửa sạch môi trường còn dính trên rễ cây đến khi thấy không còn nhớt, cắt bỏ những rễ, lá bị hư, thối. Sau đó xếp cây lên khay hoặc rổ nhựa cho ráo nước, nhưng không để quá khô làm mất sức của cây.

  • Khi cây đã ráo nước tiến hành trồng ngay vào chậu nhựa trong, giá thể là dớn mềm đã được xử ‎lý như sau:

   • Bước 1: dớn được làm tơi xốp;

   • Bước 2: tưới phun sương giúp dớn ướt đều bề mặt;

   • Bước 3: vắt ráo nước rồi mới bắt đầu trồng.

  Sau khi xử lý dớn xong, tiến hành bó cây đều quanh gốc, sau đó đặt vào chậu nhựa. Chậu nhựa được lót một lớp xốp hay than củi mỏng (từ 0,5-1,5 cm), chú ý bó dớn không quá chặt hoặc quá lỏng. Sau khi trồng 3–5 giờ tiến hành phun thuốc trừ nấm và vi khuẩn với nồng độ bằng ½ nồng độ khuyến cáo, định kỳ 3 ngày/lần.

  Những điều bạn nên biết khi chăm sóc lan Hồ Điệp:

  Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm

  Lan Hồ Điệp là loài cần ánh sáng để phát triển tốt. Những chậu lan khi mua về trưng bày trong nhà nên được để ở nơi có ánh sáng vừa phải như: vị trí ở gần cửa sổ, phòng khách có đèn chiếu sáng nhân tạo,… Phải chú ý, tuyệt đối không được để chậu lan dưới ánh nắng trực tiếp, vì cây sẽ bị vàng lá, cháy thân lá và hoa nhanh tàn… Ánh sáng lý tưởng cho lan Hồ Điệp phát triển tốt chính là ánh mặt trời vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.

  Loài lan này cần nhiệt độ ban ngày là 18-29°C và nhiệt độ ban đêm là 13-18°C. Nhiệt độ tốt nhất cho hoa là ở 21-32°C. Trong suốt mùa thu, cần duy trì nhiệt độ dưới 16°C cho lan Hồ Điệp liên tục trong 3 tuần khi cụm hoa bắt đầu xuất hiện. Việc làm này sẽ giúp lan tránh được hiện tượng rụng nụ khi có sự thay đổi bất thường về nhiệt độ.

  Lan Hồ Điệp cần 50-80% độ ẩm. Nếu độ ẩm thấp hơn cần cung cấp nước cho cây và môi trường xung quanh xung quanh chậu trồng. Ngược lại, nếu ẩm độ cao hơn mức quy định cần chú ý tăng độ thông thoáng cho cây lan Hồ Điệp.

  Nước tưới và phân bón cho lan hồ điệp

  Việc tưới nước cho lan Hồ Điệp là việc làm quan trọng và nên thực hiện một cách cẩn thận. Tùy vào từng mùa và điều kiện của môi trường mà cây có nhu cầu nước khác nhau, do đó lượng nước tưới cho cây phải phù hợp với từng mùa, đồng thời cũng xem xét nhu cầu nước và giá thể sử dụng.

  Nước tưới và phân bón cho lan hồ điệp

  Đối với lan Hồ Điệp phân bón nên được sử dụng thường xuyên hơn vào mùa hè, khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Nên sử dụng những loại phân bón có công thức ổn định như NPK 14-14-14, 20-20-20,…đây là các loại phân rất tốt cho cây. Cây đang ra hoa thì sử dụng công thức có hàm lượng photpho cao hơn (NPK 10-30-20). Suốt những tháng mùa đông cây sẽ sử dụng ít hơn nên cần giảm lượng phân bón xuống và bón cho cây một lần trong một tháng. Chú ý là luôn tưới nước cho cây đầy đủ trước khi bón phân và tránh bón lên cây lá làm cho chậu lan bị cháy lá.

  Tạo sự thông thoáng cho lan lan hồ điệp

  So với các loài lan khác, sự thông gió ở lan Hồ điệp là việc làm tối cần thiết. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh thối rữa và nhiều lọai vi nấm thường gặp ở loài lan này. Sự thông gió càng lớn cây càng ít bệnh vì nó giúp cây mau khô sau khi tưới. Tuy nhiên, sự thông gió quá mạnh cũng sẽ dễ làm cho cây mất nước. Do đó, cần chú ý điều chỉnh độ thoáng gió vừa phải, giữ cho lá của lan Hồ Điệp luôn khô ráo là ổn, việc này phụ thuộc vào vị trí đặt chậu lan Hồ Điệp và không gian quanh chậu.

  Trừ Sâu bệnh cho hoa lan hồ điệp

  Cần chú ý tình trạng sức khỏe chậu lan vì đôi lúc Hồ Điệp cũng thu hút sâu hại giống như sâu đục nụ, nhện, rệp đỏ, ốc sên… Khi những con sâu hại này bám vào lá cần phải loại bỏ chúng bằng nước xà phòng sau đó rửa sạch lại bằng một miếng vải mềm. Cũng có thể sử dụng thuốc trừ sâu thương mại để loại bỏ chúng nếu tình trạng cây lan Hồ Điệp bị xâm hại quá nặng.

  Đối với các loài vi nấm sẽ khó diệt trừ hơn, do đó luôn chú ý vệ sinh chậu trồng, lá cây và đảm bảo môi trường thông thoáng cho lan Hồ Điệp để phòng ngừa vi nấm xuất hiện. Khi phát hiện cây bị bệnh cần tiến hành cắt bỏ phần hư hại và tiến hành thay chậu mới. Trước khi thay phải nhớ vệ sinh chậu trồng và chuẩn bị chất trồng mới cho lan. Sau đó để cây ở nơi có ánh sáng yếu như: hiên nhà, dưới tán cây hoặc để cây dưới mái che có ánh sáng 70% để cây có thời gian hồi sức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Tím Trms
 • Lan Hồ Điệp Giá Bao Nhiêu ? Mua Ở Đâu ?
 • Bí Quyết Giữ Hoa Lan Tươi Lâu Hơn
 • Lan Hồ Điệp Tại Tp Hcm Mua Bán Giá Rẻ Tốt Sức Khỏe Online Bt
 • Địa Chỉ Bán Lan Hồ Điệp Ở Tphcm Uy Tín
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Lan Hồ Điệp Mãn Thiên Hồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẻ Đẹp Kiêu Sa, Quyến Rũ Của Hoa Lan Vũ Nữ
 • Cách Trồng Lan Dendro Xuân 5 Cánh Trắng Lưỡi Tím
 • Tìm Hiểu Lan Dendro Xuân 5 Cánh Trắng Lưỡi Tím
 • Lan Vũ Nữ Và Những Điều Bạn Chưa Từng Biết
 • Giới Thiệu Về Hoa Phong Lan
 • Không chỉ được yêu thích bởi vẻ đẹp đài các, sang trọng và tinh tế, cùng với đó, thời gian nở hoa lâu nên lan Hồ Điệp mãn thiên hồng được đánh giá rất cao cả về sắc đẹp lẫn thời gian cho hoa.

  Đặc biệt, lan Hồ Điệp mãn thiên hồng còn “vinh dự” trở thành 1 trong 10 loài hoa đẹp nhất thế giới. Và đây xứng đáng là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn nâng tầm giá trị và đẳng cấp cho vườn lan của mình.

  Nguồn gốc Hồ Điệp mãn thiên hồng

  Lan Hồ Điệp mãn thiên hồng được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

  Giống lan này là sự kết hợp giữa 2 loài lan Doritis pulcherrima và Phalaenopsis Meteor, trong khoa học có tên là Doritaenopsis Queen beer “red sky”.

  Với đặc điểm bên ngoài giống lan Hồ Điệp, đặc biệt là cành lá nên Hồ Điệp mãn thiên hồng còn được biết đến với tên gọi Tiểu Hồ Điệp hay Kim Hồ Điệp.

  Đặc tính

  Trong tự nhiên, Hồ Điệp mãn thiên hồng thường sống ở nơi vách đá dựng đứng với khả năng chịu hạn rất tốt. Khi trồng nhân tạo, có thể sử dụng đất pha sỏi để làm môi trường trồng lan.

  Không chỉ nở hoa nhiều từ gốc lên ngọn, hoa lan Hồ Điệp mãn thiên hồng còn rất đa dạng màu sắc, trong đó, màu tím là phổ biến nhất và rất được giới chơi lan ưa chuộng, được gọi với cái tên lan nhài tím.

  Tại Việt Nam, hoa lan Hồ Điệp mãn thiên hồng có những chấm loang lổ trên cánh hoa, tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng.

  Sở dĩ lan Hồ Điệp mãn thiên hồng sở hữu vẻ đẹp nổi bật là nhờ đặc tính của giống Phalaenopsis Meteor, còn cho hoa nhiều và thời gian nở hoa lâu là do đặc tính của loài Doritis.

  So với các giống Hồ Điệp khác nói riêng, tuổi thọ của hoa lan Hồ Điệp mãn thiên hồng cao gấp đôi, còn trong họ nhà lan nói chung, đây là loài hoa có thời gian tươi lâu nhất.

  Với khả năng chịu được khô hạn và thời tiết khô ẩm nắng nóng nên lan Hồ Điệp mãn thiên hồng rất thích hợp với điều kiện trồng ở Việt Nam. Cùng với đó, công nghệ nhân giống ngày càng phát triển nên giống lan này ngày càng trở nên phổ biến, không những vậy, còn cho hoa to, đẹp, nhiều màu sắc, trong đó, nhiều nhất là các màu hồng, phớt hồng, hồng thắm, hồng bò sữa.

  Không chỉ được các nước phương Tây đánh giá cao, lan Hồ Điệp mãn thiên hồng còn là 1 trong 10 loài hoa đẹp nhất thế giới. Và đây cũng là sự lựa chọn của số đông người chơi lan, nhất là những người có niềm đam mê với giống lan Hồ Điệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Trồng Lan Nuôi Cấy Mô
 • Chăm Sóc Hoa Lan Den Xuân, Đen Nắng
 • Lan Trúc Ngọc Là Lan Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Trúc Ngọc Nở Hoa Đẹp
 • Bật Mí Cách Trồng Lan Càng Cua Xanh Tốt Như Cỏ
 • Tìm Hiểu Về Lan Thanh Đạm Tuyết Ngọc
 • Chậu Hoa Lan Tiểu Hồ Điệp (15 Cành) Mãn Thiên Hồng Tms

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Lan Đai Châu “siêu Đơn Giản” Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
 • Lan Huyết Nhung Trồng Và Chăm Sóc Như Thế Nào Để Lan Nở Hoa Đẹp?
 • Các Loại Bệnh Thường Gặp Trên Lan Cattleya Vào Mùa Mưa Và Cách Phòng Trừ
 • Cách Trồng Lan Đuôi Chồn “cực Dễ Dàng” Cho Người Mới Chơi
 • Các Loại Gỗ Trồng Phong Lan Và Cách Ghép Lan Vào Gỗ
 • Lan hồ điệp mini có nhiều màu sắc đa dạng như trắng lưỡi hồng, vàng sọc, tím đậm hay còn gọi là tiểu hồ điệp “Mãn Thiên Hồng”. So với các loại lan hồ điệp cây đại thì ưu điểm của hoa lan hồ điệp mini là phân nhiều nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có rất nhiều nụ và bông nên nhìn rất xinh xắn. Chậu hoa lan tiểu hồ điệp 15 cành thường được thiết kế nhỏ nhắn, gọn gàng nên phù hợp đặt ở những nơi như bàn làm việc, bàn tiếp khách, quầy lễ tân hoặc trưng bày cửa hàng.

  · Xuất xứ loại hoa: Lan Đà Lạt/Cây giống Đài Loan CHI TIẾT CHẬU HOA LAN TIÊU HỒ ĐIỆP MÃN THIÊN HỒNG 15 CÀNH

  · Tiêu chuẩn: Hàng A (Tối đa từ 8 đến 12 bông cả nụ)

  · Màu sắc: Tím đậm

  · Số lượng cành hoa trang trí vào chậu: 15 cây/15 cành

  · Loại chậu: Chậu sứ tròn màu trắng có họa tiết, dáng thấp (có thể thay đổi màu sắc yêu thích)

  · Phụ liệu: Cây xanh, nơ, ruy băng trang trí và những phụ kiện khác (nếu có)

  · Chất lượng: Cây hoa được lựa chọn rất kỹ nên bông hoa luôn to dài, hoa nhập về trong ngày độ bền cao và đẹp nhất, có thể chưng được từ 1 đến 1,5 tháng tùy vào cách chăm sóc và điều kiện môi trường của khách hàng.

  · Những cànhlan hồ điệp màu tím mini được thiết kế vào chậu còn tùy vào thời điểm cây hoa đang có sẵn nở nhiều hay nở ít, vì thế còn tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng lựa chọn và hoa của shop đang có sẵn sẽ lên thiết kế cho giống mẫu nhất có thể.

  Chậu lan hồ điệp mãn thiên hồng TMS-43 gồm có 15 cành hoa tím, được đội ngũ nhân viên của Shop Hoa Lan 79 thiết kế và trang trí theo yêu cầu khách hàng

  · Địa chỉ trụ sở: 135/4Y Đường HT45, Khu Phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

  XEM THÊM SẢN PHẨM LIÊN QUAN: TOP 20 MẪU HOA LAN HỒ ĐIỆP MINI GHÉP CHẬU SIÊU KUTE

  Có phải bạn đang muốn tìm một SHOP HOA LAN HỒ ĐIỆP – ORCHIDS 79 cửa hàng bán hoa lan hồ điệp chất lượng để mua được những

  · Chi nhánh Hà Nội: Nhà Số 3, Ngõ 591 Hoàng Hoa Thám, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

  · Hotline đặt hàng: 09777.555.44 – 09.0771.0771

  · Kết nối Zalo/Viber: 0933.83.2979

  · E-mail: [email protected][email protected]

  · Website xem mẫu:chậu hoa lan đẹp nhất dành tặng tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng… còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu được những chậu lan mới lạ, độc đáo và hấp dẫn. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất qua:

  http://lanhodiep79.com/ – https://hodiephanoi.com/ – https://lanhodiepdep.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hồ Điệp Đột Biến 7 Cành
 • Các Loại Lan Quế Hương Và Lan Quế Tím, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Phong Lan Quế Tím Nở Hoa Đơn Giản
 • Hoa Lan Bọ Cạp Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lan Bọ Cạp
 • Mách Nhỏ Bạn Cách Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Vàng Đúng Cách
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Mới Lạ Của Hồ Điệp Mãn Thiên Hồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Lan Hồ Điệp Vàng
 • Hoa Lan Hồ Điệp Nhí (Mini)
 • Sơn La: Lan Hồ Điệp Đẹp Khó Cưỡng, Chi Tiền Triệu Mua Về Chơi Tết
 • Ý Nghĩa Chưng Hoa Lan Hồ Điệp Ngày Tết Mang Tài Lộc Năm Mới
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Quận 4 (Giá Rẻ
 • Lan hồ điệp vốn là loài hoa sang chảnh và được ưa chuộng nhiều trên thế giới với thời gian nở lâu ngày. Vậy bạn đã biết hết những loại lan hồ điệp chưa? Nay Hoalan360 xin giới thiệu tới bạn đọc loài hoa mãn thiên hồng – họ nhà hồ điệp được đánh giá cao về sắc đẹp lẫn thời gian chơi hoa. Đây cũng là một trong 10 loài hoa đẹp nhất thế giới.

  Mãn thiên hồng – loài hoa đẹp và lâu tàn nhất họ lan

  Các nước phương Tây đánh giá rất cao hoa này nhưng lại khó có và mua lan hồ điệp mãn thiên hồng vì loài này phù hợp hơn với khí hậu Đông Nam Á.

  Năm 2011, mãn thiên hồng còn khá lạ lẫm ở Việt Nam. Cho đến nay, nhờ công nghệ nhân giống, người ta đã giữ lại được những màu sắc đẹp với bông to, lạ để bày bán trên thị trường. Phổ biến nhất là các màu hồng, phớt hồng, hồng thắm, hồng bò sữa.

  Mãn thiên hồng nằm trong top 10 loài hoa đẹp nhất

  Lan hồ điệp mãn thiên hồng được lai tạo từ hai giống hoa lan hồ điệp tímlan hồ điệp rừng. Loài lan này đã được thưa hưởng nhiều điều đặc biệt từ người mẹ của mình hồ điệp tím. Chính vì thế nên có màu hơi tím nhạt rất đẹp. Nhờ sự kết hợp giữa loài lan rừng và lan hồ điệp lớn trên, hồ điệp mãn thiên hồng có được những cánh tròn trịa nổi bật của Phalaenopsis Meteor, lại cho nhiều hoa của loài Doritis, là loại cây dễ trồng, chịu đựng thời tiết khô ẩm nắng hạn của Việt Nam dễ dàng nhất. Tuyệt vời nhất là màu tím của loài Doritis được truyền lại cho “đời con”, tạo nên màu hồng tím đặc trưng, nổi bật. Tuổi thọ của mãn thiên hồng cũng được đánh giá cao gấp đôi các loài hồ điệp còn lại và là loài hoa tươi lâu nhất trong họ nhà lan.

  Hoa lan hồ điệp mãn thiên hồng có tên khoa học là Doritaenopsis Queen beer “red sky”, được tạo ra nhờ sự lai giống giữa loài Doritis pulcherrima và Phalaenopsis Meteor. Cùng bàn qua một chút về hai loài hoa này để thấy được sự đặc biệt của “đứa con” tuyệt vời là hồ điệp mãn thiên hồng.

  Doritis pulcherrima được gọi là lan nhài tím, thuộc chi Doritis, có cành lá gần giống chi hồ điệp nên được gọi là tiểu hồ điệp hay kim hồ điệp. Loài lan này sống ở nơi vách đá dựng đứng, đất pha sỏi, chịu hạn rất tốt. Doritis mọc chủ yếu ở vùng Đông Nam Á, đây là lý do tại sao hoa phong lan hồ điệp mãn thiên hồng lại phát triển ở Việt Nam tốt như vậy.

  Đặc tính vốn có của hồ điệp mãn thiên hồng

  Tại Việt Nam, hoa lan Hồ Điệp mãn thiên hồng có những chấm loang lổ trên cánh hoa, tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng.

  Sở dĩ lan Hồ Điệp mãn thiên hồng sở hữu vẻ đẹp nổi bật là nhờ đặc tính của giống Phalaenopsis Meteor, còn cho hoa nhiều và thời gian nở hoa lâu là do đặc tính của loài Doritis.

  So với các giống Hồ Điệp khác nói riêng, tuổi thọ của hoa lan Hồ Điệp mãn thiên hồng cao gấp đôi, còn trong họ nhà lan nói chung, đây là loài hoa có thời gian tươi lâu nhất.

  Không chỉ nở hoa nhiều từ gốc lên ngọn, hoa lan Hồ Điệp mãn thiên hồng còn rất đa dạng màu sắc, trong đó, màu tím là phổ biến nhất và rất được giới chơi lan ưa chuộng, được gọi với cái tên lan nhài tím.

  đặc tính của hồ điệp mãn thiên hồng

  Không chỉ được các nước phương Tây đánh giá cao, lan Hồ Điệp mãn thiên hồng còn là 1 trong 10 loài hoa đẹp nhất thế giới. Và đây cũng là sự lựa chọn của số đông người chơi lan, nhất là những người có niềm đam mê với giống lan Hồ Điệp.

  Một số lưu ý về hoa hồ điệp mãn viên hồng

  Lan hồ điệp mãn thiên hồng chính là một sản phẩm lai tạo độc đáo. Có mặt ở Việt Nam khá muộn. Song lại khó nhân giống sở dĩ là bởi đây là loại lan thích hợp với điều kiện nóng ẩm. Điều này rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

  Lan hồ điệp mãn thiên hồng mọc chủ yếu ở những vùng đất núi sỏi, khô hạn. Nó chịu hạn cực tốt so với anh em khác trong họ nhà lan. Không những thế thời gian chơi cũng gấp đôi so với loại lan hồ điệp thông thường. Đây chính là điều làm nên sự hấp dẫn của loài hoa này.

  Chăm sóc hồ điệp mãn thiên hồng phù hợp với điều kiện khí hậu

  Mùa mưa trồng hồ điệp mãn thiên hồng rất dễ bị thối. Nên tránh mưa 100% vì loại nầy sợ nước mưa nên phải trồng dưới mái che bằng màn phủ nylon trắng. Cây trồng tốt nơi không có ánh sáng nhiều.

  Sau khi mua về, cây nhỏ bỏ giá thể cũ là dớn mềm ra, cho than vào trồng lại kết hợp ánh sáng nhẹ.

  Đặt mua hồ điệp mãn thiên hồng ở đâu TPHCM?

  Đến với cửa hàng HoaLan360 bạn hoàn toàn có thể yên tâm, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoa lan, luôn luôn cho ra thị trường những mẫu hoa mới nhất, đáp ứng nhu cầu cho khách hàng với câu hỏi mua hồ điệp mãn thiên hồng ở đâu chất lượng. Những cành hoa tươi mới được nhập về mỗi ngày. Cùng với bàn tay tài hoa của thợ cắm hoa nơi đây chậu hoa lan để bàn đặc sắc hơn bao giờ hết. Bên cạnh hồ điệp mãn thiên hồng thì Hoalan360 còn cung cấp các loại hoa hồ điệp từ hoa hồ điệp tết, hoa lan hồ điệp trắng, hoa lan hồ điệp vàng, lan hồ điệp tím, lan hồ điệp kết hợp chắc chắn sẽ làm hài lòng những người yêu hoa và chơi lan .

  Dịch vụ giao hàng nhanh chóng chỉ sau 2 giờ kể từ lúc bạn đặt hoa

  Ưu đãi siêu bất ngờ khi bạn tạo đơn hàng online thành công trên website: https://hoalan360.com

  Đừng chần chờ, nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0936652727 – 0982372727 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Lan Hồ Điệp Hải Phòng, Tiệm Hoa Lan Hồ Điệp Hải Phòng, Shop Hoa Lan Hồ Điệp Hải Phòng, Cửa Hàng Hoa Lan Hồ Điệp Hải Phòng
 • Hoa Lan Hồ Điệp Giá Bao Nhiêu? Chọn Hoa Lan Như Thế Nào?
 • Những Chậu Đẹp Ngất Ngây
 • Màu Sắt Đặt Biệt Của Lan Hồ Điệp
 • Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Tím Vàng Đẹp【Đồnggiá 250K/cành】
 • Hướng Dẫn Hoa Lan Mãn Thiên Hồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Biết Và Cách Trồng Lan Mokara Cho Hoa Quanh Năm Rực Rỡ
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Trong Nhà
 • Hà Nội: Làng Nghề Trồng Hoa Lan Đồng Nhân
 • Giống Hoa Lan Kiếm Xanh Huế
 • Top 10 Địa Chỉ Bán Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp Nhất Ở Quảng Ngãi
 • Lan Hồ Điệp mãn thiên hồng được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

  Giống lan này là sự kết hợp giữa 2 loài lan Doritis pulcherrima và Phalaenopsis Meteor, trong khoa học có tên là Doritaenopsis Queen beer “red sky”.

  Với đặc điểm bên ngoài giống lan Hồ Điệp, đặc biệt là cành lá nên Hồ Điệp mãn thiên hồng còn được biết đến với tên gọi Tiểu Hồ Điệp hay Kim Hồ Điệp.

  II. Đặc điểm của cây:

  Trong tự nhiên, Hồ Điệp mãn thiên hồng thường sống ở nơi vách đá dựng đứng với khả năng chịu hạn rất tốt. Khi trồng nhân tạo, có thể sử dụng đất pha sỏi để làm môi trường trồng lan.

  Không chỉ nở hoa nhiều từ gốc lên ngọn, hoa lan Hồ Điệp mãn thiên hồng còn rất đa dạng màu sắc, trong đó, màu tím là phổ biến nhất và rất được giới chơi lan ưa chuộng, được gọi với cái tên lan nhài tím.

  Tại Việt Nam, hoa lan Hồ Điệp mãn thiên hồng có những chấm loang lổ trên cánh hoa, tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng.

  Sở dĩ lan Hồ Điệp mãn thiên hồng sở hữu vẻ đẹp nổi bật là nhờ đặc tính của giống Phalaenopsis Meteor, còn cho hoa nhiều và thời gian nở hoa lâu là do đặc tính của loài Doritis.

  So với các giống Hồ Điệp khác nói riêng, tuổi thọ của hoa lan Hồ Điệp mãn thiên hồng cao gấp đôi, còn trong họ nhà lan nói chung, đây là loài hoa có thời gian tươi lâu nhất.

  III. Cách trồng và chăm sóc cây:

  Cách chăm sóc hoa Lan mãn thiên hồng cần sự hiểu biết và cẩn trọng để cây phát triển tươi tốt hơn. Yếu tố đầu tiên cần quan tâm là ánh sáng khi chăm sóc chúng.

  Bên cạnh đó, để cây lan hồ điệp mãn thiên hồng phát triển tươi tốt thì không thể không cần đến yếu tố nhiệt độ, bạn cần nhiệt độ từ 20-35 độ để đảm bảo cây có thể phát triển và ra hoa. Trong những thời điểm nhiệt độ xuống thấp như tết, bạn có thể chiếu ánh sáng nhân tạo cho cây.

  Trên thị trường đang bày bán lan hồ điệp mãn thiên hồng rất đa dạng để người mua có thêm lựa chọn với nhiều chủng loại, cách trang trí cực hút mắt. Hoa lan mãn thiên hồng giá rẻ hay không phụ thuộc vào thời tiết, sâu bệnh và xu hướng thị trường hoa… Đến với Hoa Lan 360 để có được giá cực phải chăng và chất lượng nhất. Với thiết kế chuyên nghiệp và khéo léo cùng đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ khiến bạn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Bí Quyết Trồng Lan Mokara Trong Chậu Thành Công 100%
 • Chia Sẻ Cách Làm Giàu Từ Trồng Hoa Lan Đột Biến
 • Làm Giàu Từ Trồng Hoa Lan Rừng
 • Kinh Nghiệm Làm Giàn Lan Tối Ưu Nhất
 • Cách Làm Giàn Lan Tại Nhà
 • Lan Hồ Điệp Mãn Thiên Hồng Một Trong Những Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Lan Sinh Nhật Đẹp Nhất Thế Giới, Pin On Monsta X
 • Lan Hồ Điệp Tiếng Anh Là Gì?
 • Những Lưu Ý Khi Chọn Hoa Cầm Tay Cô Dâu Từ Lan Hồ Điệp
 • Top 10 Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp Mê Lòng Người
 • Lan Hồ Điệp – Vẻ Đẹp Loài Hoa Mang Tên Nữ Hoàng. Đặc Điểm Và Nguồn Gốc Cơ Bản Về Lan Hồ Điệp
 • Lan hồ điệp mãn thiên hồng 1 trong 10 hoa đẹp nhất thế giới

  Chắc hẳn bạn đang băn khoăn không hiểu tại sao hoa lan hồ điệp mãn thiên hồng lại được coi là 1 trong 10 loài hoa đẹp nhất thế giới phải không? Điều này được lí giải rất dễ hiểu thôi.

  Lan hồ điệp mãn thiên hồng được lai tạo từ hai giống hoa lan hồ điệp tímlan hồ điệp rừng. Và loài lan này đã được thưa hưởng nhiều điều đặc biệt từ người mẹ của mình hồ điệp tím. CHính vì thế nên có màu hơi tím nhạt rất đẹp.

  Đây là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau tuy nhiên màu hồng tím là màu sắc nổi bật nhất và được nhiều người biết đến. Lan hồ điệp mãn thiên hồng mới du nhập đến Việt Nam vào năm 2011 loại hoa này có cánh tròn trịa sai hoa mọc từ gốc mà lên. Chính vì nó nổi bật so với họ hàng của mình cả về sắc vóc lẫn hình dạng cho nên được đánh giá rất cao trên thế giới.

  Những điều cần lưu ý về loại lan hồ điệp mãn thiên hồng

  Lan hồ điệp mãn thiên hồng chính là một sản phẩm lai tạo độc đáo. Có mặt ở Việt Nam khá muộn. Song lại khó nhân giống sở dĩ là bởi đây là loại lan thích hợp với điều kiện nóng ẩm. Điều này rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

  Lan hồ điệp mãn thiên hồng mọc chủ yếu ở những vùng đất núi sỏi, khô hạn. Nó chịu hạn cực tốt so với anh em khác trong họ nhà lan. Không những thế thời gian chơi cũng gấp đôi so với loại lan hồ điệp thông thường. Đây chính là điều làm nên sự hấp dẫn của loài hoa này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Lan Đơn Thân Đẻ Con (Phần 2) Bài Thứ 19 – Nguyễn Ngọc Hà – Dân Chơi Lan
 • Cách Nhận Biết Các Loại Lan Đai Châu Đột Biến
 • Bình Lan Ngọc Điểm Bằng Vải Voan Chưng Tết Tốt Giá Rẻ
 • Lan Rừng Hoàng Thảo Kim Thoa Tây Bắc
 • Top 5 Loài Hoa Lan Đắt Nhất Thế Giới, Có Cây Giá Bằng Cả Căn Biệt Thự
 • Lan Mãn Thiên Hồng – Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Một Số Kinh Nghiệm Chơi Hoa Phong Lan Tại Nhà
 • Hoa Lan Huệ – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Huệ
 • Nhộn Nhịp ‘Chợ’ Lan Rừng Lớn Nhất Huế
 • Lan Hồ Điệp Quảng Ngãi
 • Vườn Lan Bình Dương – Vườn Lan Bình Dương Chuyên Đóng Hàng Sỉ Lẻ Cả Nước
 • Mục Lục

  Nguồn gốc xuất xứ của lan mãn thiên hồng

  Hoa phong lan hồ điệp mãn thiên hồng được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Giống lan này là sự kết hợp giữa 2 loài lan Doritis pulcherrima và Phalaenopsis Meteor, có tên tiếng anh là Doritaenopsis Queen beer “red sky”.

  Lý do lan hồ điệp mãn thiên hồng sở hữu vẻ đẹp nổi bật là nhờ đặc tính của giống Phalaenopsis Meteor, còn cho hoa nhiều và thời gian nở hoa lâu là do đặc tính của loài Doritis. So sánh với các giống lan hồ điệp khác thì độ bền của hoa lan mãn thiên hồng cao gấp đôi và là loài hoa lan có thời gian nở lâu nhất.

  Xem Thêm: Lan Hồ Điệp Đột Biến Cực Lạ

  Ý nghĩa lan mãn thiên hồng

  Ý nghĩa lan mãn thiên hồng

  Không rực rỡ hay chói chang như các loài hoa khác, hoa phong lan mãn thiên hồng mang trên mình một sắc thái mộng mơ, lãng mạn. Đó là một màu tím của của tình yêu gia đình, của tình cảm lứa đôi và của khát vọng sự bao dung, yêu thương giữa con người với nhau. Ý nghĩa lan mãn thiên hồng màu hồng tím đầy ngọt ngào thơ mộng là như thế, tạo nên một sức quyến rũ kỳ lạ thu hút người thưởng lan khi lần đầu nhìn thấy nó.

  Xem Thêm: 50 Mẫu Lan Hồ Điệp Trắng Sang Trọng Tinh Khôi

  Cách trồng và chăm sóc hoa lan mãn thiên hồng

  Cách chăm sóc hoa Lan mãn thiên hồng cần sự hiểu biết và cẩn trọng

  Cách chăm sóc hoa Lan mãn thiên hồng cần sự hiểu biết và cẩn trọng để cây phát triển tươi tốt hơn. Yếu tố đầu tiên cần quan tâm là ánh sáng khi chăm sóc chúng.

  Bên cạnh đó, để cây lan hồ điệp mãn thiên hồng phát triển tươi tốt thì không thể không cần đến yếu tố nhiệt độ, bạn cần nhiệt độ từ 20-35 độ để đảm bảo cây có thể phát triển và ra hoa. Trong những thời điểm nhiệt độ xuống thấp như tết, bạn có thể chiếu ánh sáng nhân tạo cho cây.

  Xem Thêm: 20 Mẫu Tiểu Hồ Điệp Đáng Yêu 

  Hoa lan mãn thiên hồng giá bao nhiêu?

  Hoa Phong Lan Hồ Điệp Mãn Thiên Hồng cực đẹp

  Trên thị trường đang bày bán lan hồ điệp mãn thiên hồng rất đa dạng để người mua có thêm lựa chọn với nhiều chủng loại, cách trang trí cực hút mắt. Hoa lan mãn thiên hồng giá rẻ hay không phụ thuộc vào thời tiết, sâu bệnh và xu hướng thị trường hoa… Đến với Hoa Lan 360 để có được giá cực phải chăng và chất lượng nhất. Với thiết kế chuyên nghiệp và khéo léo cùng đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ khiến bạn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

  Địa chỉ bán lan mãn thiên hồng tuyệt đẹp giá phải chăng

  CÔNG TY CP HOA LAN 360 chuyên cung cấp đa dạng các loại hoa tươi giá rẻ, hoa lan mãn thiên hồng giá rẻ Hà Nội và các loại hoa được ưa chuộng ngày trên thị trường hiện nay như Lan Hồ Điệp vàng,  Lan Hồ Điệp kết hợp, hoa sinh nhật, hoa chúc mừng, hoa chia buồn, hoa valentine, Cúc Tana, Lan dendro….. Chúng tôi sẽ khiến quý khách hàng hài lòng với dịch vụ cung cấp hoa chuyên nghiệp. 

  Điện thoại: (08)22 298 398 – 0936652727 – 0977 301 303 – 0933 055 945

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘Đột Nhập’ Trang Trại Hoa Lan Lớn Nhất Miền Trung
 • Cách Làm Giàn Lan Nhỏ, Giàn Lan Mini
 • Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Lan
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Hoa Lan Vanda Đơn Giản Nhất
 • Lắp Đặt Nhà Kính Trồng Hoa Lan Hồ Điệp
 • Mãn Đình Hồng Kép, Hạt Giống Mãn Đình Hồng Kép Chất Lượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Mãn Đình Hồng
 • Hoa Mãn Đình Hồng Kép
 • Hoa Hồng Cổ Vân Khôi Và Những Điều Tối Kị Khi Trồng
 • Những Lưu Ý Khi Trồng Cây Hoa Hồng Trên Sân Thượng
 • Cây Cau Lùn Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cau Lùn Đẹp
 • Là một loài hoa rất đáng trồng trong vườn nhà bởi vẻ đẹp rực rỡ, to và bắt mắt, cánh kép đầy quyến rũ. Ai đã một lần nhìn thấy Mãn Đình Hồng, không thể nào có thể quên được hình dáng và màu sắc của nó.

  Theo “ngôn ngữ” của các loài hoa thì Mãn đình hồng “nói lên” hay nhắn gửi một nỗi niềm nồng ấm của một tâm hồn cởi mở.

  Hoa Mãn đình hồng là biểu tượng cho sự “phì nhiêu” đơm bông kết trái, khả năng sinh sản mạnh mẽ. Hoa Mãn đình hồng thường dành tặng cho các bà bầu với mong muốn chúc may mắn hoặc chuẩn bị để chào đón sự ra đời của em bé. Đôi khi nó cũng được dành tặng cho các cặp vợ chồng mới cưới để chúc gia đình hạnh phúc, sớm có tin vui.

  Ở phương Đông, Hoa Mãn đình hồng rất thích hợp cho những người cảm thấy cô đơn, cô quạnh, bị xa lánh mà không thể cảm nhận được tình cảm nồng ấm và tình bạn. Hoa giúp ích những người cảm thấy bất ổn, sợ hãi, thiếu tin tưởng gây ra bởi những bất trắc đã xảy ra trong giai đoạn mới bước vào đời …

  – Hạt giống: mua hạt giống mãn đình hồng kép tại nơi uy tín, chất lượng.

  – Đất trồng: Mãn đình hồng là loại cây lớn, bộ rễ phát triển mạnh nên đất trồng cần đảm bảo giữ nước tốt, giàu dinh dưỡng, tơi, xốp, không nấm bệnh

  – Vật tư nông nghiệp: Bầu ươm, bình tưới, cuốc xẻng, phân chuồng hoai mục, NPK.

  – Gieo hạt: Trước khi gieo thì ngâm hạt trong nước ấm từ 2-4 giờ để hạt hoa ngậm nước, dễ nảy mầm hơn. Bỏ đất vào bầu ươm, mỗi bầu ươm một hạt, rắc hạt giống hoa lên bề mặt, rồi phủ đất mỏng lên trên. Dùng bình tưới tưới nước cho hạt ngày một lần. Đặt bầu ươm vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, kiểm soát chuột, kiến để hạt không bị tha đi. Sau 10-15 ngày, hạt giống hoa mãn đình hồng sẽ nảy mầm. Chăm sóc đến khi cây cứng cáp, cao chừng 25-30 cm là có thể tách ra trồng vào chậu cố định. Mãn đình hồng là loại cây ưa sự ổn định nên tốt nhất không nên di chuyển nhiều, cần chọn vị trí trồng ngay từ đầu.

  – Cây con thích hợp thời tiết mát mẻ, nếu gieo vào hè cần có các biện pháp giảm nhiệt độ, che bớt nắng vào giờ cao điểm, phun sương làm mát không khí…

  – Cần ánh sáng mặt trời. Chọn nơi nhận nhiều nắng.

  – Không thích hợp nơi có nhiều gió mạnh (dễ làm xô lệch hoặc tét/gãy các nhánh phụ).

  – Hàng tuần, tưới phân NPK hòa loãng với nước sạch. Tưới xong thì tưới lại bằng nước.

  – Khi cây cao chừng 50-70 cm thì nên cắm thêm 1 thanh gỗ bên cạnh, dựa cây vào để tránh bị đổ khi có gió mạnh.

  – Cây dễ mắc bênh rỉ sét nên cần phải chú ý quan sát hàng ngày.

  – Thường xuyên loại bỏ lá khô, lá bệnh, mốc để tránh sinh nấm bệnh.

  – Sau 90-100 ngày, cây sé trổ bông.

  – Để kéo dài thời gian trổ bông thì khi những hoa cũ nhạt màu, nên cắt bỏ để các nụ hoa khác tiếp tục nở.

  – Chú ý quan sát mặt dưới của lá vào thời kì cây sắp ra nụ bông để cắt bỏ lá có đốm / mụn màu vàng ở mặt dưới của lá, tiêu hủy hết tất cả các lá bệnh để tránh lây lan mầm bệnh.

  Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Giống Hoa Mãn Đình Hồng Kép
 • Có Nên Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Hay Không?
 • Trồng Hoa Hồng Có Dễ Không
 • Bộ Hạt Giống Hồng Ri Ba Tư Nhiều Màu
 • Hoa Hồng Tỉ Muội Màu Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Xí Muội
 • Giá Cả Hoa Phong Lan: Hồ Điệp, Thiên Nga Hay Hồ Điệp Tím Đài Loan

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Cả Phong Lan Phần 2: Dendro Mini Đủ Màu, Ngọc Điểm – Đai Châu
 • Tổng Hợp Các Bí Quyết Và Cách Tuyển Giống Gà Chọi Hay
 • Các Giống Gà Chọi Và Kỹ Thuật Chọn Gà Chọi Hay
 • Hướng Dẫn Bí Quyết Và Kỹ Thuật Chọn Cựa Gà Chọi
 • Hướng Dẫn Bí Quyết Chọn Gà Đá Và Nuôi Dưỡng Gà Đá
 • Tổng hợp Giá cả hoa phong lan:  Hồ điệp, Thiên nga hay Hồ điệp tím Đài Loan trên thị trường hiện nay, Loại trồng theo lá (không phải thân cành).

  Giá cả hoa phong lan:  Hồ điệp, Thiên nga hay Hồ điệp tím Đài Loan

  1/ Thiên nga (Cycnoches và Castasetum) (giống cây nhập từ Đài Loan, trồng ở VN)

  Mô tả: cây cho hoa thòng dài xuống, cánh hoa cứng, khá lâu tàn. Một năm cây ra hoa khá nhiều lần: lúc còn có lá, lúc lá vàng, lúc rụng hết lá. Một lần có thể có nhiều vòi hoa. Cây ra hoa thường sau tháng 7 – 12. Cây có mùi thơm dễ chịu.

  Hiện trạng: Cây không hoa, đang rụng lá để ra hoa.

  Chăm sóc: cây cần trồng vào chậu lớn. Cố gắng đừng làm hư rễ cũ (vì cây đang phát triển mạnh để cho hoa), cắt bỏ rể hư. Chú ý chế độ nước cho cây, không để cây dư nước.

  Đặc biệt: cây đủ tuổi để cho hoa năm nay.

  Castasetum đen Đài loan mới, hoa rất đẹp, cây cao hơn 20cm, đang còn lá, chuẩn bị hoa. Giá tốt 400k/1 giò.

  2/ Castasetum vàng mỡ gà (hoa to)

  Mô tả: dòng Castasetum vàng, hoa to khủng (8cm), thơm. Màu vàng mỡ gà tuyệt đẹp. Cây ra hoa từ dưới gốc đến thân, dễ trồng, khỏe mạnh, dễ hoa.

  Hiện trạng: cây đang mùa hoa. Có cây có vòi, có cây có hoa.

  Đặc biệt: hoa to màu vàng tuyệt đẹp.

  Giá: cây cao dưới 10cm giá 950k/1 giò. Cây cao hơn 10cm giá 1500k. Cây cao hơn 15cm giá 1900k.

  Mô tả: dòng Castasetum vàng, hoa to khủng (8cm), thơm. Màu vàng mỡ gà tuyệt đẹp. Cây ra hoa từ dưới gốc, dễ trồng, khỏe mạnh, dễ hoa.

  Hiện trạng: cây đang mùa hoa. Có cây có vòi, có cây có hoa.

  Đặc biệt: hoa to màu vàng tuyệt đẹp.

  Giá: cây cao dưới 10cm giá 950k/1 giò. Cây cao hơn 10cm giá 1500k. Cây cao hơn 15cm giá 1900k.

  1- Màu đỏ (Cycnodes Wine Delight ‘ J.E.M. ‘ FCC/AOS):

  Giá tốt: 150k/1 giò, mua 3 giò giá 130k/1 giò.

  2- Màu vàng:

  Giá: 230k/1 giò, mua 3 giò giá 200k/1 giò. Cây cao hơn 10cm, to mập.

  4- Thiên nga – Cycnoches Đen (Fdk. After Dark ‘SVO Black Pearl’ FCC/AOS): size nhỏ

  Giá: 900k/1 giò, mua 2 giò giá 850k/1 giò. Chiều cao cây tầm 5-6 cm.

  Hình hoa minh họa:

  Hình ảnh: Thiên nga đen giảm giá: 1000k còn 900k, mua 2 giò giá 850k.

  5- Thiên nga – Castasetum Đen (Monn. Millenninum Magic ‘Witchcraft’ AM/AOS (Ctmchs. Midnight Jem x Morm. sinuta):

  Giá: 1200k/1 giò, mua 2 giò giá 1tr100k/1 giò.

  3/ Hồ điệp loại hoa to (cây giống nhập từ Đài Loan, trồng tại HCM): cây con, cây trung, cây đại.

  Mô tả: là loại cây lan có rất nhiều người yêu thích do hoa to, lâu tàn, màu sắc đa dạng. Có khá nhiều màu sắc để chọn: trắng, đỏ, đóm, sọc, tím,…Chú ý: có thể không còn đầy đủ các màu để chọn lựa.

  Hiện trạng: theo hình, đủ màu. Do là cây không hoa nên khi nở hoa có thể hoa không chính xác. Không hoa.

  Chăm sóc: sau khi mua về, cây nhỏ bỏ giá thể cũ là dớn mềm ra, cho than vào trồng lại. Ánh sáng nhẹi.

  Chú ý: mùa mưa trồng HĐ loại hoa to rất dễ bị thối. Nên tránh mưa 100%.

  Đặc biệt: cây trồng tại Inkndrinkmarkers.com nên dễ chăm sóc, dễ trồng. Cây trồng tốt nơi không có ánh sáng nhiều.

  Giá: cây con 1.5 inch: 25.000 đ / 1 giò. Mua 10 cây giảm giá 22k/1 giò.

  Loại 2.5 inch: 35k/1 giò. Mua 10 cây giá 30k/1 giò

  Loại đại 3.5 inch có vòi hoa: giá 90k/1 giò, mua 3 giò giá 80k.

  Mùa mưa hạn chế bán HĐ hoa to nên quí khách mua lẽ vui lòng chờ hàng. Ưu tiên đặt số lượng.

  Hồ điệp 3.5 có vòi.

  4/ Hồ điệp lai, hoa nhỏ, rừng

  Tuy cây cho hoa nhỏ nhưng có nhiều giống cho hoa rất nhiều, lâu tàn, hoa phân nhánh. Đặc biệt là chịu được mùa mưa (trồng trực tiếp dưới mưa được) nên trồng lâu dài nhiều năm được. Các cây rừng hoặc lai thì đầu mùa mưa tự động sẽ ra hoa.

  Những cây bán dưới đây có thể có thời điểm không có hàng, hoặc tàn hoa.

  1- Hồ điệp Mãn thiên hồng (cây giống nhập từ Đài Loan, trồng tại HCM): cây trung 2.5 inch

  Mô tả: cây cho hoa màu sắc tươi đẹp, hoa phân nhánh, lâu tàn. Cây dễ trồng, ít bị thối nhũn trong mùa mưa.

  Giá: 50k/1 cây. Mua 5 cây giá 45k/1 giò

  2-Hồ điệp trắng vàng (cây nhập từ Đài Loan): có hoa.

  Mô tả: là cây lai từ HĐ rừng nên rất khoẻ mạnh, chịu được mưa nắng, không cần mái che. Hoa màu trắng tinh khiết, đóm vàng (có cây vàng ở lưỡi, có cây vàng ở cánh hoa).

  Hiện trạng: theo hình. Do giống cây nhập từ ĐL nên bộ lá không khoẻ, sau khi trồng ở VN sẽ rất đẹp cây. Cây có hoa, hoa có 2 loại: chấm vàng và không vàng trên cánh hoa.

  Chăm sóc: sau khi mua về chơi hoa xong, thay chậu mới, cắt bỏ rể đi. Ngoài ra có thể trồng lồng vào chậu to. Ngày tưới nước 2 lần

  Đặc biệt: màu hoa rất nổi bật. Giá tốt.

  Giá: 180k/1 giò. Mua 3 giò giá 150k.

  3-Hồ điệp tím Đài Loan (cây nhập từ Đài Loan): có hoa.

  Cây đặc biệt với vòi hoa rất dài, hoa màu tím đậm nổi bật. Cây trồng lâu cho nhiều vòi hoa trên 1 giò rất đẹp. Cây thích mọc cây con.

  Giá 250k/1 giò. Mua 3 giò giá 220k/1 giò.

  4- Hồ điệp Pink Đài Loan (nhập từ Đài Loan): giò to.

  Mô tả: là cây hồ điệp cho hoa trung, cánh hoa tròn, lúc mới nở hoa màu trắng hồng, sau đó thành màu trắng. Cây khoẻ mạnh, dễ trồng, dễ hoa. Chịu được mưa nắng, không bị thối nhũn như các loại HĐ hoa to.

  Hiện trạng: cây theo hình, đã tàn hoa. Không hoa.Chăm sóc: sau khi mua về, bỏ hết dớn mềm ra, cắt ngắn rễ, trồng bằng than. Cây có chế độ chăm sóc bình thường.

  Đặc biệt: màu hoa rất đẹp.

  Giá: 220k/1 giò .Mua 3 giò giá 200k/1 giò (số lượng ít).

  5- Hồ điệp Blue Dtps. Purple Martin (cây nhập từ Thái Lan): cây to.

  Mô tả: là cây lai từ HĐ rừng nên rất khoẻ mạnh, chịu được mưa nắng, không cần mái che. Cây ra hoa màu xanh rất đẹp, cánh cứng. Lá dài, to khoẻ.

  Hiện trạng: theo hình. Đa số có hoa.

  Chăm sóc: sau khi mua về chơi hoa xong, thay chậu mới, cắt bỏ rể đi. Ngoài ra có thể trồng lồng vào chậu to. Ngày tưới nước 2 lần.

  Đặc biệt: hoa phân nhánh.

  6-Hồ điệp hồng cam (cây nhập từ Thái Lan): cây to.

  Mô tả: là cây lai từ HĐ rừng nên rất khoẻ mạnh, chịu được mưa nắng, không cần mái che. Cây ra hoa màu hồng cam, nở thành chùm rất đẹp.

  Hiện trạng: theo hình. Có cây có hoa, có cây không.

  Chăm sóc: sau khi mua về chơi hoa xong, thay chậu mới, cắt bỏ rể đi. Ngoài ra có thể trồng lồng vào chậu to. Ngày tưới nước 2 lần.

  Đặc biệt: tất cả cây đều có cây đôi, cây con.

  Giá: 250k/1 giò. Mua 3 giò giá 220k.

  7-Hồ điệp rừng Sumatra thơm “P. Corningiana” (nhập từ Thái lan): giò đại.

  Mô tả: cây cho vòi hoa dài giống như con Rít, hoa nở lâu dài trên vòi. Cánh hoa cứng, lâu tàn, thơm. Cây khoẻ mạnh, dễ trồng, dễ hoa. Chịu được mưa nắng, không bị thối nhũn như các loại HĐ hoa to.

  Hiện trạng: cây theo hình. Hoa văn và màu hoa đổi màu đậm và nhạt từ lúc mới nở cho đến lúc tàn hoa. Có hoa.

  Chăm sóc: cây đang ghép gỗ, nên để vậy treo lên, có thể ghép thêm gỗ để cây phát triển mạnh hơn. Cây có chế độ chăm sóc bình thường.

  Đặc biệt: hoa thơm, bộ lá bóng đẹp.

  Giá: 300k/1 giò. Mua 3 giò giá 280k/1 giò.

  8- Phal. Bellina var. coerulea x self: cây giống rừng Sumatra (Indo), hoa rất thơm, lá to đẹp và bóng.

  Giá: 300k/1 giò. Mua 3 giò giá 280k/1 giò.

  9-Hồ điệp rừng Phalaenopsis_cornu-cervi_red (nhập từ Thái lan): giò đại.

  Mô tả: hoa màu đỏ rực rất nổi bật. Cánh hoa cứng, lâu tàn, thơm. Cây khoẻ mạnh, dễ trồng, dễ hoa. Chịu được mưa nắng, không bị thối nhũn như các loại HĐ hoa to.

  Hiện trạng: cây theo hình, hoa cho màu đỏ từ đỏ sọc đến đỏ. Có hoa.Chăm sóc: cây đang ghép gỗ, nên để vậy treo lên, có thể ghép thêm gỗ để cây phát triển mạnh hơn. Cây có chế độ chăm sóc bình thường.

  Đặc biệt: hoa đỏ đậm, bộ lá bóng đẹp, lá nhiều

  Giá: 350k/1 giò. Mua 3 giò giá 320k/1 giò.

  1- Hồ điệp rừng, cánh hoa đôt biến mỏ neo.

  2- Hồ điệp xưa Dorital

  3- Hồ điệp xưa cánh hoa tròn, màu hồng.

  Cattleya đặc biệt

  1/ C. Skinnerii var Coerulescens “ Orchid Glade “

  – Catts rừng Nam Mỹ với var Coerulescens, phát hoa chùm màu hồng sáng ngã Blue, cây phát triển mạnh mẽ. Mùa hoa từ tháng 11 – 3. Gía 120 ngàn đồng/giả hành (tối thiểu 03 giả hành, giả hành rụng lá không tính tiền) – số lượng hạn chế.

  2/ Blc. Owenholmes ‘’ Mendenhall “ AM/AOS ( Blc. Harlequin x Blc. Oconee )

  – Là dòng Catts cổ điển rất nổi tiếng từ 10 năm về trước, hoa to 16 – 17 cm, tròn kín, lưỡi xòe đều màu đỏ Bordeaux, hoa rất thơm. Mùa hoa từ tháng 06 – 04 (nếu trồng thuần hoa trổ quanh năm). Đặc biệt là giống được Hawaiin làm mới lại (phục tráng giống), số lượng hạn chế.

  – Cây 2,5 năm tuổi giá 300 ngàn/ giò.

  3/ Pot. Little Toshie ‘’ Yellow Rose “ AM/AOS ( Sc. Beaufort x Blc. Toshie Aoki )

  – Hoa to 7 – 8 cm tròn kín, màu vàng đậm, lưỡi đỏ tươi viền chỉ vàng rất ấn tượng. Thân lá phát triển cứng cáp, hoa gần như quanh năm.

  – Ghi chú: mùa hè nở có 03 sọc đỏ, mùa xuân không có sọc

  – Giá 320 ngàn/ giò – đã hoa – chuẩn bị hoa.

  4/ Pot. Little Toshie x Blc. Goldenzell

  – Là giống gieo hạt, hoa to 9 – 12 cm, màu từ vàng đến cam rất xuất sắc. Đặc biệt là hoa nở vẫn giữ được mùi hương hoa mai tươi của cây mẹ “ Goldenzell”. Cây phát triển mạnh mẽ trên thân cây Compact, hoa quanh năm. Giá 370 ngàn/ giò chưa hoa (chưa xổ), số lượng hạn chế.

  5/ Blc. Orglades Moon Cheese “ Krull Smith “ AM/AOS ( Lc. Brazilian Treasure x B. Digbyana )

  – Cây lai mới từ “Krull Smith Orchids in Florida “. Kế thừa gen từ cây mẹ “ B. Digbyana” nên hoa vẫn giữ được mùi thơm chanh độc đáo của giống này. Hoa to 13 – 15 cm, tròn, màu xanh đọt chuối (Green), lưỡi tròn xòe đềuviền lông rất ấn tượng. Đặc biệt là “ Krull Smith “ nhạy hoa hơn cây mẹ (trổ hoa gần như quanh năm), cây 2,5 tuổi giá 400 ngàn/ giò. Số lượng rất hạn chế.

  6/ Slc. Hirota – BM/JOGA (Slc. Bellient x Slc. Bright Day)

  – Được Janpan lai tạo và đăng ký từ 1981, thân lá phát triển compact. Hoa to 7 – 9 cm, đỏ tươi tròn kín tuyệt đẹp, mùa hoa từ tháng 8 – 3, cây ưa khô ráo, hoa thơm. Giá 400 ngàn/giò chuẩn bị hoa – số lượng hạn chế.

  7/ Diaca. Chiantily Lace ” Twinkle ”

  – Là cây lai gần với rừng Nam Mỹ (được Steward Orchids lai tạo), cây phát triển mạnh mẽ. Hoa màu trắng hồng có điểm thêm những chấm bi 02 cánh hoa (Petal ) tạo thành những đường viền duyên dáng và quyến rũ. Vòi hoa dài có thể nở từ 8 – 10 hoa và có thể nở đồng loạt trên nhiều giả hành nên rất thích hợp cho việc trưng bày, thưởng lãm. Mùa hoa từ tháng 08 – 04. Đặc biệt khi trồng càng to hoa nở thành khối rất ấn tượng, mùi thơm rất tuyệt. Số lượng hạn chế. Giá 420 ngàn/ giò.

  8/ Lc. Mini Purple Coerulea “ Blue Hawaii “ BM/ JOGA

  – Là dòng Catts mini nổi tiếng của Hawaiin từ nhiều năm trước với var Coerulea vô cùng đặc sắc. Hoa to 10-12 cm, màu Blue đậm trên lưỡi tròn xòe đều tuyệt đẹp. Cây phát triển mạnh mẽ trên thân cây mini. Mùa hoa từ tháng 06 – 01. Số lượng hạn chế giá 550 ngàn/giò.

  9/ Soph. Coccinea – 4N

  – Là lan rừng đặc hữu của Brazil, thân lá cực kỳ mini (5cm), hoa tròn màu đỏ tươi (5cm) và nở quanh năm. Có thể nở đồng loạt cùng lúc trên những giả hành mới nên rất tiện cho việc trưng bày. Cây ưa khô ráo, rất thích hợp trồng trên chậu đất nhỏ, dớn, gỗ lũa.

  Giá 750 ngàn/giò – đã hoa, chuẩn bị hoa – số lượng rất hạn chế.

  10/Hawkinsara. Red Devil “ Kosaki ‘’

  – Được mệnh danh là Quỷ Đỏ Hawaiin, hoa to 05cm, đỏ tươi, tròn kín. Thân lá mini, phát triển thân lá rất gọn gàng và duyên dáng (hình lá lúa). Hoa gần như quanh năm, cây phát triển mạnh mẽ. Giá 1 triệu 050 ngàn đồng/ giò – số lượng rất hạn chế.

  Anosmum – 4n. Hoa rất to, cánh nhung. Giá 1300k/1 giò. 1 thân, dài 50cm, đã đứng ngọn. Cây khỏe, đẹp, ghép gỗ trồng thòng xuống.

  Trầm đỏ. 5 cánh trắng. Semi Alba. Blue. 3 lưỡi. Pink.

  Giả hạc Hồng (Pink): 1100k.

  Parishii Blue, giò có thân, dài 10-20cm, 3 hướng. Giá 750k.

  Đỏ Nettor. Giá 1100k

  Anosmun semi Album’Pink’. Giá 1100k.

  5 cánh trắng. Giá 1100k.

  Parishii 3 lưỡi. Giá 900k.

  Giáng hương lai Hải Yến sắp về, hoa rất thơm. Giá 200k/1 giò, có hoa.

  Long tu trắng (cây nhập từ Thái Lan):

  Long tu trắng cây trung giá rẻ như cây con.

  Mô tả: do Thái lan lai tạo, thuần hóa và sau 1 thời gian trồng ở nhà thấy thấy cây dễ trồng, phát triển rất đẹp, thân không quá dài (dễ trồng và trưng bày). Cây ra hoa rất dễ ở miền Nam (và cả cùng miền khác), hoa nhiều, màu trắng đẹp và tinh khiết.

  Hiện trạng: cây dài 30cm, theo hình. Không hoa.

  Chăm sóc: cây về cần ghép gỗ, dớn miếng trồng thòng xuống, chăm sóc như các loài thân thòng khác.

  Đặc biệt: rất dễ có hoa. Màu trắng đẹp và tinh khiết.

  Giá: 80k/1 giò, mua 5 giò giá 70k.

  Chú ý: do số lượng hạn chế, Quý khách nên đặt hàng sớm để được có cây.

  Giả hạc Hawaii trắng Thái lan, giá tốt: 220k/1 giò, mua 3 giò giá 200k.

  Coel.Rochusseni (Thanh đạm Thái lan).

  HOT: đang mùa hoa, mỗi cây theo hình đang nhú nhiều vòi hoa, cây ra hoa hàng loạt (khi vòi hoa dài sẽ khó khăn cho việc đóng hàng). Do Thái lan lai tạo nên cây rất dễ trồng và dễ hoa. Giá tốt: 500k/1 giò, mua 2 giò giá 450k. Hết hàng.

  Đang có giò đại như hình có hoa, sl 2 giò. Giá 2200k/1 giò.

  Den. Nora Tokunasa hoa thơm, nở hoa hàng loạt. Giá 2tr/1 giò, có 2 giò.

  Den.Damari cam tuyền cả lưỡi. Giá 750k/1 giò to đại.

  Cẩm cù lá trái tim. Loại trồng theo lá (không phải thân cành). Lá phát triển tốt, mỗi ngày sẽ to hơn, rất dễ chăm sóc. Thích hợp trang trí, làm quà tặng. Giá 30k/giò, mua 6 giò giá 25k.

  Loại trồng theo lá (không phải thân cành). Lá phát triển tốt, mỗi ngày sẽ to hơn, rất dễ chăm sóc. Thích hợp trang trí, làm quà tặng. Giá 30k/giò, mua 6 giò giá 25k.

  Vũ nữ đỏ thơm x Baby. Cây trung, rất siêng hoa, màu hoa đỏ đẹp, hoa rất thơm (mùi dễ chịu). Giá tốt 70k1/ giò, mua 3 giò giá 60k.

  Hình ảnh: Vũ nữ đỏ thơm x Baby. Cây trung, rất siêng hoa, màu hoa đỏ đẹp, hoa rất thơm. Giá tốt 70k1/ giò, mua 3 giò giá 60k.

  Bao Thanh thiên có hoa, giá 1900k/1 giò. Số lượng rất ít.

  Hoàng Phi hạc Thái Lan, cây rất siêng hoa, ra hoa tốt cả 3 miền. Giá 300k/1 giò, mua 3 giò giá còn 260k.

  Kiếm đen Đài Loan, chưa nở hoa. Giá 3500k/1 giò.

  Cat. Hắc tùng. Cây trồng chậu to, nhiều thân to khỏe. Hoa đỏ tuyền rất đẹp. Có hoa tùy theo thời điểm. Giá 300k/1 giò to, mua 3 giò giá còn 250k.

  Cat. “Long heo”. Hoa rất thơm mùi Chanh, hoa có cấu trúc lạ, cây trồng rất khỏe mạnh, chậu to trồng thuần, đang có nụ hoa như hình, giá 450k/1 giò (đã giảm giá 50k).

  Long heo đang nở hoa ở nhà. Hoa rất thơm, mùi chanh. Giá 450k/1 giò (đã giảm 50k).

  Hadyai x Lucky Man “UDOM” giò to, nhiều hướng. Giá 450k/1 giò.

  Cat. 351 (không có mắt) hàng xổ trúng của Nghệ nhân. Giá 350k/1 thân (có bán theo chậu).

  351 (không có mắt) hàng xổ trúng của Nghệ nhân. Giá 350k/1 thân (có bán theo chậu).

  Cat. 351 (có mắt) hàng xổ trúng của Nghệ nhân. Giá xin liên hệ www.HoaLanOnline.com

  Cat. Golden Zele hoa to tròn, thơm. Cây khỏe mạnh, giá 200k/1 giò có vòi hoa. 180k cây ko hoa.

  Cat. Golden Zele hoa to tròn, thơm. Cây khỏe mạnh, giá 200k/1 giò có vòi hoa. 180k cây ko hoa.

  Cat. Hadyai x Goledenzen giá 500k/1 giò đẹp, có cây đang có hoa, giá 600k/1 giò. Mua 3 giò giá giảm 50k.

  Cat. Hadyai x Goledenzen giá 500k/1 giò đẹp, có cây đang có hoa, giá 600k/1 giò. Mua 3 giò giá giảm 50k.

  Cat. Hadyai x Goledenzen hình cây đang có nụ hoa.

  Cat. Pechsiam hoa trắng cánh tròn to, size lớn. Cây cao lớn khỏe mạnh, bụi to. Giá tốt 900k/1 giò, mua 2 giò giá còn 850k.

  IONOPSIS UTRICULARIOIDES (lan nước Peru). Giá rẻ bất ngờ 100k/1 giò, mua 3 giò giá con 80k, nhiều giả hành, đang có vòi hoa dài.

  Giá rẻ bất ngờ 100k/1 giò, nhiều giả hành, đang có vòi hoa dài.

  Dendro. nắng Red big cây khỏe rất đẹp, có hoa hoặc vòi. Giá tốt: 1 giò giá 200k (1 chậu to thường có 2 giò), mua 4 giò giá còn 180k.

  Den.C.White giá giảm do Thái Lan xã hàng: 150k/1 giò, mua 3 giò giá 120k.

  Den. Williansianum Blue – người Nhật gọi là Bat Man – Người Dơi. Cây xuất xứ từ rừng New Guinea, chịu nắng 100%, cánh hoa dày lâu tàn, vòi hoa dài nhiều hoa, hoa rất thơm. Đang rất Hot tại Nhật Bản. Giá 2tr5/1 giò theo hình.

  Ngọc điểm Bò sữa (đã ra hoa năm rồi đúng màu). Cây to, năm nay có hoa. Giá 450k/1 giò, mua 3 giò giá 430k.

  Hình ảnh: Ngọc điểm Bò sữa (đã ra hoa năm rồi đúng màu). Cây to, năm nay có hoa. Giá 450k/1 giò, mua 3 giò giá 420k.

  * Chậu giả gỗ bằng nhựa, bền đẹp.

  Chậu 20-23 giá 20k/1 giò. Mua 5 chậu giảm giá còn 18k.

  Chậu 26 giá 25k, mua 5 chậu giá 22k.

  Mới: Chậu 30 giá 30k, mua 5 chậu giá 28k.

  Ngọc điểm đỏ đóm (có thể không chính xác 100%). Cây năm nay ra hoa, giá rất tốt 150k, mua 3 giò giá 130k.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Bí Quyết Và Cách Làm Nước Cho Gà Chọi
 • Hướng Dẫn Bí Quyết Và Cách Tuyển Chọn Giống Gà Đòn Hay
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà Chọi
 • Kỹ Nghệ Luyện Gà Nòi Hay Mà Bạn Cần Biết
 • Hướng Dẫn Cách Om Bóp Gà Chọi, Vào Nghệ Cho Gà Chọi
 • Hoa Mãn Đỉnh Hồng – Cách Chăm Sóc Hoa Mãn Đỉnh Hồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Hồng Ngoại Ghép Mắt Hay Giâm Cành Thì Tốt ?
 • Kỹ Thuật Ghép Cành Cho Cây Hoa Hồng
 • 5 Lưu Ý Cho Người Mới Trồng Hoa Hồng Để Có Vườn Hoa Đẹp
 • Vườn Ươm Gốc Hoa Hồng Đà Lạt
 • Hướng Dẫn Ươm Mầm Hạt Giống Hoa Hồng Thân Gỗ
 • THÔNG TIN CHI TIẾT

  Hiện nay hoa mãn đỉnh hồng đang được ưa chuộng và trồng khá phổ biến chính bởi dự dịu dàng, ngọt ngào của nó. Theo như ngôn ngữ của những loài hoa thì mãn đỉnh hồng là biểu trưng cho sự ấm áp của một tâm hồn luôn biết cách cởi mở đón những tâm hồn cô đơn. Chính vì thế, những người luôn cảm thấy cô đơn, cô quạnh, bị mọi người xa lánh, hay những người xa nhà không được nhận những tình yêu thương, sự ấm áp của bạn bè, người thân rất thích hợp với loại hoa này.

  Tên khoa học:  Malva Silvestris sp.

  Họ: bông (Malvaeeae)

  Nguồn gốc: Từ Trung Quốc

  Đặc điểm nổi bật của cây hoa mãn đỉnh hồng

  Hoa mãn đỉnh hồng thuộc loại cây thân thảo, sống hằng niên nó có thân mọc thẳng, nếu được trồng trong điều kiện tốt mãn đỉnh hồng có thể cao đến 2m. phiến lá khá lớn, dài khoảng 18cm và được chia là 5-7 thùy hình chân vịt không được đều nhau. Mặt lá thô ráp, có lớp lông màu trắng mềm mại. Cuống lá khá dài.

  Hoa mãn đỉnh hồng có cuống ngắn, thường xếp từng cặp, mọc tập trung ở ngọn. Hoa có kích thước lớn, rộng 10 – 15 cm, màu hồng, màu đỏ hay pha trắng. Cánh đài phụ của hoa có 5 – 8 chiếc dính nhau ở gốc. Mỗi cánh hoa lớn, phình rộng ở phần đỉnh, xếp sát nhau xòe ra. Quả mãn đỉnh hồng nằm trong đài. Cây thường cho hoa vào đầu mùa xuân… Hiện nay các nhà vườn đã lai tạo thành công ra nhiều dạng cây lùn, hoa có nhiều màu sắc khác nhau từ trắng đến đỏ, đỏ sậm hoặc cánh hoa đơn hay kép.

  Cây hoa mãn đỉnh hồng ít phân cành, nhưng khi ra hoa ngọn lại vươn cao thành bông dài. Mỗi nách lá sẽ cho 1 chùm 2 – 3 nụ, bông hoa ở giữa to, nở trước, rồi sau đó hoa sẽ nở dần từ dưới lên, lá càng lên cao càng nhỏ dần rồi chỉ thấy nụ hoa trông rất đẹp.

  Ý nghĩa và tác dụng của hoa mãn đỉnh hồng

  Cây là biểu tượng cho sự ấm áp, bao bọc, chở che . Bên cạnh đó hoa mãn đỉnh hồng còn giúp cho những người luôn cảm thấy bất ổn, sợ hãi thiếu tụ tin giúp cho họ có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, thành công hơn.

  Mãn đỉnh hồng cho hoa quanh năm nhưng có lẽ nở nhiều nhất và đẹp nhất là vào mùa xuân nên thường được trồng nhiều ở sân vườn, ban công, công viên, nhà hàng, khách sạn…để trang trí, tạo nét đẹp tổng quan cho ngôi nhà. Không những thế nó còn làm cho bầu không khí thêm mát lành hơn, xinh đẹp hơn.

  Trong đông y cây mãn đỉnh hồng còn được sử dụng như một cây thuốc chữa bệnh. Cây có tình hàn, mát nên thường được dùng để thanh nhiệt, giải độc, chữa cho phụ nữ bệnh kinh nguyệt không đều.

  Cách trồng và chăm sóc cây hoa mãn đỉnh hồng

  Hoa mãn đỉnh hồng được nhân giống bằng hạt. Hatj được lấy từ những quả đã vàng ở giữa thân bỏ bớt những quả ở phần gốc ra lúc cây chưa phát triển đầy đủ sau đó đem phơi khô rồi đập lấy hạt, quy trình giống hệt như những loại hạt giống hoa khác vậy. Nếu để qủa khô trên cây hạt dễ bị rụng do quả tách ra.

  Trồng cây tốt nhất là nên trồng ở nơi có đủ ánh sáng để tránh cây quá ẩm dễ bị mắc những bệnh sâu bệnh nhưng cũng nên đảm bảo trồng cây ở nơi kín gió vì cây dễ bị gãy đổ.

   

  Hoa mãn đỉnh hồng – cách chăm sóc hoa mãn đỉnh hồng

  1

  (20%)

  1

  vote

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mãn Đình Hồng Siêu Đơn Giản Tại Nhà
 • 20 Gốc Hồng… Khởi Nghiệp
 • Từ Bỏ Mức Lương 100 Triệu Cùng Vợ Trồng 10 Vạn Cây Hoa Hồng
 • ⭐⭐Sức Sống Mãnh Liệt Của Hoa Hồng Dại
 • Cách Giâm Cành Hoa Hồng Những Lưu Ý Và Cách Chăm Sóc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×