Trồng Dâu Tây Ở Xứ Nóng

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Xà Cừ Lá Nhỏ
 • Kỹ Thuật Khoan Giếng Công Nghiệp, Tư Vấn Khoan Giếng
 • Yêu Cầu Kỹ Thuật Giếng Khoan
 • Kỹ Thuật Khoan Giếng Công Nghiệp
 • Một Số Kỹ Thuật Xét Nghiệm Xác Định Các Dấu Ấn Huyết Thanh Học Nhiễm Virus Viêm Gan B
  • – Dâu Nhật: Chịu được nhiệt độ cao hơn so với những loại dâu còn lại, cây lùn thấp (khoảng 10cm), lá nhỏ và nhiều, sai hoa sai quả, quả có vị ngọt hơn.
  • – Dâu New và dâu Mỹ: Lá to, thân cao hơn dâu Nhật, hoa to, quả to, vị cũng rất tuyệt, nhưng ít quả hơn dâu Nhật.
  • – Có 2 loại cây giống là cây giống nuôi cây mô và cây ngó được tách từ cây mẹ. Cây nuôi cấy mô có ưu điểm là sạch bệnh, khỏe, đẻ nhánh tốt, sai hoa, sai quả nhất và được coi là cây mẹ và thời gian ra quả khoảng 4 tháng sau trồng. Cây con được tách từ cây mẹ gọi là ngó dâu. Ngó dâu có đặc điểm nhanh lớn, khỏe do được nuôi từ cây mẹ, ra hoa, ra quả không kém gì cây mẹ nhưng khả năng giảm dần qua các đời. Ngó được tách từ cây mẹ ra gọi là ngó F1 có phẩm chất tương đương cây mẹ nhưng cho thời gian ra quả chỉ 3 tháng, cây ngó được tách từ cây con F1 gọi là ngó F2 và cứ tiếp tục cho đến ngó Fn. Chỉ nên lấy đến ngó F2 để trồng vì càng về các đời sau khả năng ra hoa kết quả giảm mạnh, có khi không cho hoa quả.

  Nguyên liệu làm giá thể: Gồm đất thịt màu mỡ, xơ dừa xay nhỏ đã qua ngâm vôi để khử chat, trấu hun qua (không hun trấu kỹ, trấu hun còn nguyên không vụn vỏ trấu), phân lân (lân bột). Đất đập nhỏ, cho vào máy xay tơi nhỏ đất (không có thì có thể đập nhỏ rồi sàng qua rổ có mắt 0,5×0,5cm lấy phần đất rơi xuống) sau đó phơi dưới ánh nắng để khử trùng nấm.

  Trộn phần đất đã được phơi đó với trấu hun và sơ dừa theo tỷ lện 5 phần đất , 3 phần trộn sơ dừa, 2 phần trấu và lân. Phân lân bột không ảnh hường nên cho bao nhiêu cũng được vì phân lân có tác dụng kích thích cây ra rễ và phát triển tốt, 100 bầu thì cần khoảng 0,5kg lân.

  Đất trồng phải tơi xốp thì tưới nước sẽ ngấm được xuống phần dưới của bầu.

  Cho đất vào 2/3 bầu (chậu) sau đó đặt cây giống lên rồi tiếp tục cho đất vào ½ của 1/3 bầu còn lại, để chừa lại ít bầu đất để khi tưới nước không bị trôi nước ra ngoài. Cách trồng đúng là đất được cho vào ngang bằng phần gốc của cây con, nếu thấp hơn sẽ làm cây nghiêng đổ, nhiều đất quá sẽ lấp phần ngọn và gây thối cây. Sauk hi cho đất vào bầu xong ta cầm vào 2 bên mép bầu khẽ nhấc lên khoảng 1cm rồi thả xuống, quá trình lặp lại vài lần để đất xuống đều các ngóc ngách.

  Nơi đặt bầu phải thoáng mát, có nắng buổi sáng đến 10h, nắng buổi trưa chiều không quan trọng. Nếu trồng cây bên ngoài trời thì lên che lưới đen để giảm bớt cường độ nắng buổi trưa sẽ gây héo và cháy lá, nhưng nhất thiết phải có nắng buổi sáng.

  • – Tưới nước: Sau khi đặt bầu xong thì ta dùng 1 chiếc cốc nhỏ để múc nước tưới, cứ 1 cây 1 chai nước sạch tưới. Không được phép tưới nước trực tiếp vào gốc, nên tưới 1 vòng quanh mép chậu rồi đi dần vào trong đến khi mặt bầu ướt đều và cách gốc 3cm, vì rễ tập trung ở gốc mà tập trung nhiều ở thành chậu và đáy chậu. Ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều tối khoảng 5h. Chú ý không được tưới lên hoa, sẽ làm chết hoa, không đậu quả.
  • – Che phủ: Cây con vẫn còn yếu nên cần che lưới đen hoặc để chỗ mát để cây phục hồi là phát triển tốt nhất. Mùa đông cần che kín bằng nilon trắng để phòng sương muối sẽ làm hỏng lá và sương sẽ ngăn cản sự thụ phấn của hoa khi cây trong giai đoạn nở hoa. Khi cây chưa nở hoa mà gặp mưa phùn thì cứ để cây tắm mưa sẽ tốt cho cây, nhưng khi có hoa thì phải che nilon lại. Chiều tưới xong đậy nilon kín để hở 1 đầu (không được để đầu ở hướng gió), hôm sau sáng sớm bỏ nilon ra và tưới nước.
  • – Ngoài ra, tưới nước đều đặn, nếu thấy đất còn ướt thì ngừng tưới và tiếp tục tưới vào lần tiếp theo.
  • – Khi cây chưa ra hoa thì tưới phân đạm hòa tan tưới cho cây 1 tuần 1 lần. Khi cây đẻ được trên 5 ngó thì chuyển sang pha 1 nửa phân đạm + 1 nửa phân kali với liều lượng như cũ tưới cho cây sau đó cây sẽ ra hoa và cứ tiếp tục cho đến khi ra quả. Kết hợp với phân bón lá để đạt được kết quả tốt nhất.
  • – Ban đêm không thăp đèn cho kho cây, nó làm cho cây không ra hoa do ánh sáng ngày dài không làm cây dâu phân hóa được mầm hoa. Sau khi trồng 3 ngày thì hòa thuốc diệt nấm Daconil cho cây, lặp lại 1 tháng 1 lần. Sau trồng 1 tuần phun thuộc trị nhện đỏ cho cây (nếu trồng nhiều) lặp lại 1 tháng 1 lần đến khi cây có hoa thì dừng.
  • – Khi cây đẻ lá mạnh thì lên tỉa bớt các lá dưới, cắt cách gốc cành khoảng 2cm để khoảng 6 – 8 cặp lá. Trong thời kỳ đẻ nhánh chỉ nên để khoảng 4 – 6 cây con, không nên để nhiều sẽ gây kiệt cây.
  • – Tiến hành cắt cây con khi cây có 5 lá và ra rễ đầy đủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Nho Ngón Tay Ở Việt Nam
 • Kĩ Thuật Trồng Cây Atisô
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Cây Atiso Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Bí Đỏ Hồ Lô Cho Năng Suất “siêu Khủng” Mỗi Vụ
 • Kỹ Thuật Thư Giãn Trong Yoga
 • Top Những Loài Lan Hài Chịu Nóng Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Các Tiết Mục Múa Lân Sư Rồng Mà Bạn Chưa Từng Biết
 • 1 Bó Lan Lan Hài Henry Rừng Tây Bắc
 • Combo 10 Cây Giống Lan Hài Vệ Nữ Tây Bắc Tốt Giá Rẻ
 • Bán Đầu Múa Lân Đủ Màu Sắc
 • Sản Xuất & Bán Đầu Lân Các Loại Tại Đồ Gỗ Đọi Tam
 • Lan hài hằng chịu nóng cực tốt

  Hài hằng là loại lan chịu nắng khá tốt mà chúng ta không thể bỏ qua. Có thể nói đây là loài lan có kích thước khá to tạo nên lợi thế cho sức chống chịu cái nắng gay gắt của mùa hè vượt trội hơn những loài lan hài khác. Lan hài hằng có hoa lớn nhất họ lan hài ( cỡ chừng bàn tay), màu sắc hấp dẫn nên bạn khó lòng mà bỏ qua loài lan này được.

  Hài hằng là loại lan chịu nắng khá tốt mà chúng ta không thể bỏ qua. Có thể nói đây là loài lan có kích thước khá to tạo nên lợi thế cho sức chống chịu cái nắng gay gắt của mùa hè vượt trội hơn những loài lan hài khác. Lan hài hằng có hoa lớn nhất họ lan hài ( cỡ chừng bàn tay), màu sắc hấp dẫn nên bạn khó lòng mà bỏ qua loài lan này được.

  Lan hài hương

  Đi cùng với lan hài hằng thì hài hương lan cũng chính là một cái tên không thể bỏ qua. Nhiều người mới chơi lan hài đôi khi còn nhầm lẫn với nhau bởi hình thái thân lá của chúng khá tương đồng, chỉ khác là hài hương nhỏ hơn hài hằng chút xíu.

  Hài hương cũng trồng giống như hài hằng nhưng chúng chịu nắng nóng kém hơn. Tuy nhiên, loài lan này vẫn có sức sống mạnh so với những loài lan chỉ ưa râm mát khác. Hài hương có một mùi thơm đặc trưng của nó với khuôn bông trắng trẻo và nhị vàng hút hồn người chơi lan.

  Lan hài râu xanh

  Một loài lan hài phổ biến, giá rẻ, sai hoa và khuôn bông cực kì duyên dáng. Hiện nay hài râu xanh được nhiều người chơi lan ưa thích bởi hình thái thân lá của chúng nhìn rất thích: bản lá to, ngắn, chịu nắng nóng tốt và cho những chùm bông cực sai hoa. Không chỉ được trồng ở các khu vực khí hậu lạnh, lan hài râu xanh còn được trồng cả ở thủ đô Hà Nội, nơi mà mùa hè có nhiệt độ cực kì cao.

  Lan hài vân nam

  Hài vân nam chịu nắng tương đối tốt. Tôi thấy rất nhiều các nhà vườn trồng lan hài trồng miền Nam chọn vân nam để trồng và cho kết quả đáng kinh ngạc. Hài vân nam chịu nóng tốt, thích ẩm và hoa rất đẹp. Ở điều kiện khí hậu thích hợp, cây phát triển mạnh mẽ, bản lá to và bóng, xanh mướt và vân lá đặc trưng nhìn rất thích mắt. Những chậu hài vân nam rực rỡ nở hoa chắc chắn ai ai cũng đều muốn sở hữu.

  Hài complex

  Lan hài hồng có thể trồng được ở miền Nam

  Nếu để nói thêm về loài lan hài được trồng ở vùng nóng thì không thể bỏ qua lan hài hồng. Đây là loài lan hài có thân lá đẹp, sức sống khoẻ và đặc biệt có bông hoa cực kì xinh xắn đáng yêu. Lan hài hồng hiện nay được bán với giá rất rẻ, bạn có thể tậu ngay cho mình một chậu lan đặt ở bàn làm việc rất xinh xắn và đáng yêu!

  Nếu để nói thêm về loài lan hài được trồng ở vùng nóng thì không thể bỏ qua lan hài hồng. Đây là loài lan hài có thân lá đẹp, sức sống khoẻ và đặc biệt có bông hoa cực kì xinh xắn đáng yêu. Lan hài hồng hiện nay được bán với giá rất rẻ, bạn có thể tậu ngay cho mình một chậu lan đặt ở bàn làm việc rất xinh xắn và đáng yêu!

  Lan hài táo

  Một loài lan hay bị nhầm lẫn đối với hài vân đó chính là hài táo. Cây hài táo thường được trồng theo từng bụi nhiều cây, khi nở hoa sẽ đồng loạt tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật không thể bỏ qua.

  Lan hài vệ nữ

  Lan hài vệ nữ thì tôi thấy nhiều người trồng được với giá thể vỏ thông và sỏi leca. cây có thể thích nghi với khí hậu nóng dần dần và có thể thuần được ở những khu vực có độ nóng vừa phải. Những khóm lan hài vệ nữ rực rỡ khoe sắc trước sân nhà thật hấp dẫn biết bao!

  Lan hài Maudie

  Một loài lan được lai tạo có nhiều mặt hoa từ maudie đỏ hay xanh rất duyên dáng và đáng yêu. Đây là loài lan cũng có thể chịu được nhiệt độ nóng khá tốt nên được nhiều người lựa chọn cho góc nhỏ bộ sưu tập của mình.

  Kỹ thuật chăm sóc giống lan hài cấy mô khi mới mua về:

  Các giống mua về cần chuyển ra chậu lớn để cây phát triển nhanh hơn, cần lưu ý các vấn đề sau:

  1.Gỡ cây ra khỏi cốc mô, gỡ bỏ bớt phần giá thể cũ sao cho rễ không bị tổn thương.

  2.Giá thể: vỏ thông là tốt nhất (cỡ lớn hoặc vừa), xếp dưới đáy chậu.

  3.Sau đó đặt cây lan vào chậu, tiếp tục dùng vỏ thông lớn xếp xung quanh, rải tiếp 1 lớp vỏ thông vụn trên bề mặt để giữ ẩm.

  (Chú ý: Gốc của cây lan phải nhô cao lên khỏi bề mặt vỏ thông, tránh ủng thối)

  4.Tiến hành bón phân tan chậm, phân hữu cơ lên bề mặt chậu (đặt xa gốc)

  5.Tiến hành chăm sóc dinh dưỡng và giữ ẩm, ánh sáng phù hợp, phun phòng nấm định kỳ (1-2 tuần /lần)

  Mua lan hài cấy mô ở đâu?

  Với hơn 10 năm trong lĩnh vực – bằng cái tâm của những người làm khoa học, Trung tâm bảo tồn giống hoa lan cam kết:

  ✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống 100%

  ✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

  ✔️ Ship cod toàn quốc

  ✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn – hỗ trợ tâm huyết, nhiệt tình

  ✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

  Thông tin địa chỉ mua hàng

  TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

  Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

  Hotline: 0862.060.008 – 0862.060.009

  Phạm vi giao hàng

  Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long,Vĩnh Phúc, Yên Bái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nảy Mầm Và Phát Triển Invitro Loài Lan Hài Paphiopedilum Spicerianum
 • Paphiopedilum – Lan Hài – Dân Chơi Lan
 • Lan Hài – Nơi Gắn Kết Đam Mê
 • Một Số Kiến Thức Mới Về Cách Trồng, Chăm Sóc Lan Vũ Nữ
 • Cần Phải Biết Những Điều Này Khi Trồng
 • Trồng Lan Hồ Điệp Thành Công Ở Xứ Nóng Quảng Ngãi

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp
 • Ý Nghĩa Bất Ngờ Của Hoa Lan Vũ Nữ Ít Ai Biết
 • Vanda Rừng Cao Bằng (Vanda Concolor
 • Trồng Và Chăm Sóc Lan Dendrobium
 • Hoàng Thảo Tích Tụ Trắng, Dendrobium Cumulatum Var Alba
 • Lan hồ điệp (Phalaenopsis) sinh trưởng tốt ở xứ lạnh, nhưng ông Lê Minh Bửu, ở thôn Hòa Sơn, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi đã trồng thành công giống lan này trên mảnh đất khô cằn ngay tại vườn nhà.

  Trồng lan hồ điệp thành công ở xứ nóng Quảng Ngãi

  Chi Lan hồ điệp, viết tắt là Phal trong thương mại, là một chi thực vật thuộc họ Lan chứa khoảng 60 loài. Đây là một trong những chi hoa lan phổ biến nhất trong thương mại với việc phát triển nhiều loài lai nhân tạo. Phalaenopsis ưa bóng râm, cây có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng qua rễ và lá. Rễ cũng đóng vai trò neo giữ cây.

  Lan Hồ Điệp có chừng 44 loại nguyên giống, mọc trên dãy Hi Mã Lạp sơn đến suốt châu Á và sang cả Úc châu. Việt Nam có chừng 7-8 giống. Vào năm 1750 G.E. Rumphius đã tìm ra cây Hồ Điệp nhưng lầm tưởng là một loại Angraecum và sau này Carl Blume mới tìm ra cây Phalaenopsis amabilis vào năm 1825. Theo tiếng La tinh chữ Phaluna có nghĩa là con bướm (moth) và opsis có nghĩa là giống như. Lan Hồ điệp là một loại lan thân đơn, ngắn, lá to và cứng, rễ dài. Những cây nguyên giống thường nở hoa vào mùa đông xuân, các cây lai giống hoa nở quanh năm. Nếu nuôi đúng cách lan hồ điệp có thể sống rất lâu. Có cây sống được trên 18 năm sau đó ra hoa ở ngọn rồi mới chết.

  Những ngày này, nhà ông Bửu nhộn nhịp các thương lái lui tới. Ai cũng trầm trồ, ngạc nhiên vì lần đầu tiên được tận mắt thấy lan hồ điệp “bén duyên” trên mảnh đất vốn được biết đến là xứ sở của mía đường. Hơn 6.000 chậu lan đang chớm nở chuẩn bị bán tết là “quả ngọt” sau hơn 4 tháng chăm bón, gầy dựng vườn lan của gia đình ông.

  Vườn lan hồ điệp của ông Bửu chuẩn bị bán trong dịp Tết

  Ông Bửu cho biết: Trước kia nhà ông nuôi lợn rừng thương phẩm, mới đầu tiêu thụ được nên thu nhập cũng khá. Nhưng rồi nhiều người đổ xô nuôi theo nên cung vượt cầu, phải bán đổ bán tháo với giá rẻ mạt. Cuối năm 2012, ông Bửu cùng con trai cất công lên Lâm Đồng để học kỹ thuật trồng lan.

  Trở về quê, ông trồng thử nghiệm 6.000 chậu lan trên diện tích 500m2 với vô vàn khó khăn vì thời tiết gặp nhiều bất lợi. Ông Bửu cười: “Trận lũ lịch sử vừa rồi, cả gia đình mình trắng đêm chỉ làm mỗi một việc là di chuyển toàn bộ số lan đến nơi an toàn, thành quả của gia đình mấy tháng ròng cật lực chăm bón, hoa mà úng thì mình cũng héo”.

  Dịp tết năm nay, gia đình ông nhận được nhiều đơn đặt hàng với giá bán 150.000 đồng đến 1,8 triệu đồng/chậu. Để thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm, ông mở cửa hàng hoa tại TP.Quảng Ngãi.

  Ông Đoàn Văn Thảo – Chủ tịch Hội ND xã Hành Phước, cho biết: Ông Bửu là hộ nông dân sản xuất giỏi của xã. Trồng lan hồ điệp là mô hình khá mới mẻ ở Hành Phước, mở ra hướng làm ăn mới cho bà con trong xã.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Lan Hồ Điệp Sau Tết Để Lan Hồ Điệp Phát Triển Bình Thường
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Kiều Hồng
 • Cây Nắp Ấm Cây Độc Đáo Thu Hút Mọi Ánh Nhìn
 • Top 9 Loài Lan Vũ Nữ Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Ngọc Thạch 3 Màu Đơn Giản Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Trồng Dâu Tây Giống Nhật Ở Xứ Nóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Trồng Dâu, Nuôi Tằm Năng Suất Cao Ở Đam B’ri
 • Hạt Giống Dưa Gang Tây Dưa Tây
 • Trồng Ớt “trái Tim” Nhiều Màu
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Ớt Cay Trên Giá Thể Trong Nhà Màng Áp Dụng Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt – Trung Tâm Dạy Nghề Nông Nghiệp Công Nghệ Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Keo Tai Tượng — Viện Khoa Học Lâm Nghiệp Việt Nam
 •  

  Dâu tây được biết là đặc sản của xứ lạnh, với vị chua ngọt đặc trưng, là loại trái cây khoái khẩu của nhiều người. Do vậy, việc tìm hiểu cách trồng cây dâu tây trở thành nhu cầu của rất nhiều người. Nhưng để trồng dâu tây thành công ở xứ nóng thì bạn nên chọn giống thật kỹ, giống dâu tây Nhật có thể là lựa chọn hoàn hảo nhát với bạn, vì giống dây này chịu nhiệt rất tốt, hoàn toàn có thể sống và ra quả tốt ở những vùng có khí hậu nắng nóng.

   

   

  Dâu tây Nhật dễ trồng, phát triển tốt ở khí hậu nóng 

  CHI TIẾT VỀ GIỐNG DÂU TÂY NHẬT BẢN 

   Hạt giống f1, xuất xứ  từ tỉnh Tochigi nổi tiếng với chất lượng hảo hạng. Đây là địa phương trồng dâu tây số 1 ở Nhật Bản và được mệnh danh là vương quốc dâu tây.

   

   Với đặc tính vượt trội chịu nhiệt đến 40 độ C nên hiện nay đã trồng thành công ở những nơi có khí hậu nóng bức, xóa bỏ hoàn toàn khái niệm dâu tây chỉ trồng ở xứ lạnh.

   

   Thu hoạch chỉ sau 100 ngày gieo trồng, các giống khác có thể phải mất đến 5 – 6 tháng.

   

   

  Giống dâu tây Nhật có nhiều ưu điểm hơn so với các giống khác

   

   Cây có tuổi thọ và cho thu hoạch trong suốt 3 năm, nếu chăm sóc tốt có thể kéo dài 7 – 8 năm.

   

   Sản lượng trung bình 1 gốc khoảng 1,5 – 2 kg, mỗi trái dâu nặng khoảng 15 gram.

   

   Quả to, màu đỏ tươi, căng tròn mọng nước, rất hấp dẫn. Ăn vào rất giòn, ngọt đậm đà, hương thơm cực kỳ đặc biệt.

  VỊ TRÍ ĐỂ CHẬU HOẶC GIỎ TREO

   Dâu Tây Chịu Nhiệt Nhật Bản F1 là loại cây ưa ẩm. Bạn nên để cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng bởi nếu thiếu nắng cây sẽ vàng lá, phát triển chậm. Tránh để cây nơi có ánh đèn vào buổi tối bởi cây sẽ phát triển mạnh nhưng không ra trái.

   

   

  Cây cho năng suất cao, dễ trồng tại nhà 

   

   CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY DÂU TÂY NHẬT BẢN 

   Đất trồng: Bạn nên dùng loại đất tơi xốp, có thể dùng đất thịt và thỉnh thoảng xới đất cho cây. Có thể dùng đất tribat hoặc dùng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, trấu để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.

   

   Gieo hạt: Ngâm hạt giống trong nước lạnh bình thường trong 5 – 7 tiếng. Gieo hạt trực tiếp vào đất, để chậu ươm ở nơi bóng râm, tránh nắng nắng trực tiếp. Hằng ngày kiểm tra viên nén, nếu thấy khô thì tưới nước giữ ẩm.

   

   

  Dâu tây Nhật phát triển tốt và ít sâu bệnh 

   

   Chăm sóc: Dâu tây là loại cây ưa ẩm nên chỉ cần nắng một buổi là đủ. Nhưng phải đặt dâu tây ở vị trí có thể đón được ánh nắng sáng nhiều nhất. 

   

  – Tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát. Tưới đều sao cho đất vừa đủ ẩm,sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, không nên tưới nhiều nước làm đất úng, chết cây.

   

  – Khi chuyển cây dâu tây từ khay ươm sang chậu hay luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Nên che nắng cho cây trong 2-3 ngày đầu kể từ ngày chuyển cây sang chậu, luống.

   

  – Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp và tạo độ thông thoáng cho cây.

   

   

  Dâu tây nhật dễ trồng, nhanh ra quả 

   

  – Để cây dâu tây sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu chúng ta nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường cho sự sinh trưởng của cây.

   

  – Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều chúng ta nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây. Nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên cắt tỉa các lá già và lá bị sâu để cây có đủ dinh dưỡng để sinh trưởng.

   

  – Trong thời gian cây sinh trưởng và phát triển cần chú ý thường xuyên bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. 

   

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

  Giá bán:  179.000 vnđ giảm còn 165.000 vnđ

  Trọn Bộ Sản Phẩm Gồm: 01 Gói Hạt Giống Dâu Tây Chịu Nhiệt + 03 Viên Nén Kích Thích Nảy Mầm 01 Thuốc Trừ Bệnh Cao Cấp Nhật Bản + 01 Hướng dẫn ươm trồng  

   

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG 

   

  Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

    SẢN PHẨM LIÊN QUAN

   

  Trung Tâm Giao Dịch & Chăm Sóc Khách Hàng

   

   Hồ Chí Minh: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  (Vườn lan – cây giống – vật tư – mô hình tham khảo)

   Hotline – Zalo: 0917.147.248

   Website: hoadepdetrong.com

   

   Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

  (Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo) 

   Hotline/Zalo : 0983.16.0044

   Website:  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết Lộ Cách Trồng Dâu Tây Nhật Bản Ngon Ngọt, Sai Quả Mang Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Ruột Vàng
 • Quy Trình Trồng Giống Dưa Hấu Sunny
 • Kết Hợp Nuôi Xen, Trồng Xen Trong Vườn Dừa Để Tăng Thu Nhập
 • Mô Hình Trồng Cây Dừa Xiêm, Xen Canh Cây Ăn Quả Của Gia Đình Anh Lê Văn Hậu, Thôn 9 Xã Thọ Vực.
 • Cách Chọn Cây Giông Dâu Tây Trồng Tại Xứ Nóng.

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Măng Tây Làm Giàu Của Nhà Nông
 • Mô Hình Trồng Dưa Lưới Ngoài Trời Ở Thái Hòa, Yên Thành
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Đuôi Chồn Cho Hoa “bền Đẹp”
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Đuôi Chồn
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Trên Sân Thượng
 • 3 – Thời Vụ và Mật Độ Trồng:

  Các bạn có thể trồng dâu tây tất cả các mùa trong năm nếu bạn có nhà màng che mưa.

  Trồng ngoài trời vào mùa mưa không tốt cho cây dâu tây.

  Khoảng cách giũa các cây tùy thuộc vào mục đích trồng của bạn, nếu trồng làm kiểng khoảng cách giữa các cây 10-15cm( nhưng chú ý bổ sung đủ dinh dưỡng), nếu trồng lấy trái với điều kiện đất rộng thì khoảng cách giữa các cây là 30-50cm

  4 – Làm Đất Và Đào Hố Trồng cây dâu tây:

  Mọi người nên dùng loại đất tơi xốp, có thể dùng đất thịt và thỉnh thoảng xới đất cho cây. Có thể dùng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung định kỳ.

  5 – Phân Bón Lót:

  + phân bón dùng để trộn lẫn một ít phân bón vi sinh Bigben với đất trước khi trồng cây. + phân bón bổ sung cho cây, sử dụng các loại phân bón đủ các yếu tố vi lượng cây dâu cần dùng, đối với các bạn muốn có vườn dâu đạt hiệu quả tốt nhất và ít bệnh các bạn có thể sử dụng phân bón vi sinh Bigben để có vườn dâu thật tốt.

  NPK các bạn nên chọn loại NPK 20-15-20 để bón bổ sung cho cây 20 ngày 1 lần.

  Định kỳ phun phân bón lá 1 tháng 1 lần giúp lá to khỏe , cây phát triển tốt nhất.

  6 – Kỹ Thuật Trồng Cây Dâu Tây:

  – Trồng xong phủ rơm hoặc lớp đất sét nung trên mặt để đỡ trái tránh côn trùng hại quả.

  – Các bạn nên trồng cây dâu tây thành từng khoảng nhỏ để khi xuất hiện sâu hay bệnh cây dễ cách ly và điều trị.

  7 – Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Dâu Tây:

  7.1 – Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

  + Chú ý phòng sâu hại và bệnh cho cây khi thấy cây xuất hiện hiện tượng lạ cần cách ly ngay với các cây khác. để tránh lây lan nguồn bệnh khi cây bị bệnh dùng các loại thuốc chuyên dùng để chữa bệnh và diệt sâu hại cho cây.

  + Mùa ra quả của dâu tây vào khoảng từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 3, các mùa còn lại cây phát triển bình thường nhưng không cho quả hoặc ra rất ít.

  + Bón phân định kỳ cho cây ví cây dâu tây luôn cần lượng chất dinh dưỡng cao.

  – TƯỚI NƯỚC tốt nhất là tưới vào buổi sáng, sử dụng nước sạch để tưới cho cây 150-200ml/ 1 cây. nếu sử dụng dung dịch thuỷ canh thì chỉ cần tưới lượng dung dịch thuỷ canh theo hướng dẫn.

  – ÁNH SÁNG chú ý ánh nắng cho cây, nhưng không quá 8h/1 ngày và đặc biệt hạn chế cho cây tiếp xúc ánh sáng điện cây sẽ phát triển mạnh mà không cho hoa và trái

  CHÚ Ý: khi cây thừa hoặc thiếu các chất sẽ có biểu hiện trên lá, cần chú ý theo dõi chăm sóc cây để phát hiện kịp thời và có hướng xử lý.

  Ví dụ: khi cây thiếu sắt thì lá cây sẽ chuyển sang màu xanh lá chuối non hơi vàng.

  7.2 – Kỹ thuật Cắt tỉa dọn gốc cho cây dâu tây:

  Khi lá cây có hiện tượng cháy lá do vận chuyển đường xa hoặc do mất cân bằng dinh dưỡng ngoài việc bổ xung chất và nước cho cây ta cũng cần ngắt bỏ lá bị tổn thương để cây lên lá mới tiếp tục phát triển.

  Cách ngắt lá : ngắt cách gốc khoảng 5cm để tránh hiện tượng nấm xâm nhập ngược vào gốc gây thối rễ, hư búp non, có thể ảnh hưởng sự phất triển của cây nếu nặng dẫn đến chết cây.

  – SAU KHI THU HOẠCH ngắt cuốn quả cách gốc 5cm như đối với lá, bón phân và tưới nước đầy đủ chờ ra đợt bông mới.

  CHÚ Ý: Cây dâu ra hoa lưỡng tính là cây tự thụ phấn nên tránh tưới nước vào hoa.

  Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li… Cần chú ý diệt kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh.

  Nếu trồng bằng chậu nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

  Phân bón: Lượng phân bón cho 1 ha: Phân chuồng hoai: 40-50m3; hữu cơ vi sinh: 1.000-2.000 kg; Phân hóa học (lượng nguyên chất): 100kg N-120kg P2O5-120kg K2O; MgSO4: 40kg; Boric: 80kg. Lưu ý: Đổi lượng phân hóa học nguyên chất qua phân đơn tương đương. Ure: 217kg; super lân: 750 kg; KCl: 200kg. Nếu sử dụng phân đơn thì mỗi đợt bón phân định kỳ có thể bón 20 kg ure, 20 kg kali. Acid Boric và MgSO4 phun xịt định kỳ qua lá.

  Chu kỳ kinh doanh của cây dâu thu hoạch trái kéo dài đến 02 năm hoặc hơn. Nếu dâu tây trên 01 năm tuổi chức năng sinh lý của rễ kém ảnh hưởng đến hấp thụ dinh dưỡng, nên bổ sung phân qua lá, định kỳ 10-15 ngày xịt 01 lần. Bón phân theo nguyên tắc bón ít nhưng bón nhiều lần trong năm. Lượng phân theo khuyến cáo như trên đối với bón định kỳ có thể tăng hay giảm tùy thuộc vào sức sinh trưởng, chu kỳ ra trái của cây dâu.

  8 – Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Dâu Tây:

  1. Biện pháp canh tác kỹ thuật: Vệ sinh đồng ruộng sạch sẽ, cắt tỉa các lá già vàng úa tiêu hủy, chọn giống khỏe, sức đề kháng sâu bệnh tốt, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bón phân cân đối và hợp lý, tăng cường sử dụng phân hữu cơ sinh học, vi sinh. Chăm sóc theo yêu cầu sinh lý của cây.
  2. Kiểm tra đồng ruộng phát hiện và kịp thời có biện pháp quản lý thích hợp đối với sâu, bệnh Thực hiện ghi chép nhật ký đồng ruộng
  3. . Biện pháp sinh học: Hạn chế sử dụng các loại thuốc hóa học có độ độc cao để bảo vệ các loài ong ký sinh của ruồi đục lá, các loài thiên địch bắt mồi như nhện, bọ đuôi kìm…Sử dụng các chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh
  4. Biện pháp vật lý: Sử dụng bẫy màu vàng, bôi các chất bám dính: dùng nhựa thông (Colophan) nấu trộn với nhớt xe theo tỉ lệ 4/6, bẫy Pheromone dẫn dụ côn trùng Có thể sử dụng lưới ruồi cao từ 1,5-1,8m che chắn xung quanh vườn hạn chế ruồi đục lá, sâu, côn trùng gây hại bay từ vườn khác sang
  5. . Biện pháp hóa học: Sử dụng thuốc phải cân nhắc kỹ theo nguyên tắc 4 đúng (đúng lúc, đúng cách, đúng liều lượng, đúng thuốc) và nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng. Phun khi bệnh chớm xuất hiện Chỉ sử dụng thuốc BVTV khi thật cần thiết và theo các yêu cầu sau: + Không sử dụng loại thuốc cấm sử dụng cho rau + Chọn các thuốc có hàm lượng hoạt chất thấp, ít độc hại với thiên địch, các động vật khác và con người + Ưu tiên sử dụng các thuốc sinh học (thuốc vi sinh và thảo mộc)

  9 – Thu Hoạch và Bảo Quản:

  Quả dâu tây không chín thêm sau khi thu hoạch, do đó, để đạt chất lượng tốt nhất nên thu hoạch dâu tây khi quả đã chín (trái đã chuyển sang màu đỏ đều). Phân loại và đóng gói quả dâu tây theo yêu cầu của khách hàng, tốt nhất đóng quả dâu trong các hộp đặc biệt, tránh để các trái dâu tiếp xúc và cọ xát lẫn nhau.

  Quả dâu tây không bảo quản được lâu và chỉ nên bảo quản trong vài ngày, khi thu hoạch xong tốt nhất phải bảo quản và vận chuyển trong điều kiện lạnh. Quả dâu tây rất dễ bị giập nát khi thu hoạch và vận chuyển phải chú ý thao tác nhẹ nhàng, tránh giập nát.

  10 – Kinh nghiệm cho bạn:

  – Tưới 250ml nước vào buổi sáng và chiều tối, nên kiểm tra độ ẩm trước khi tưới.

  – Vị trí thích hợp: Đặt chậu trong mát, dưới bóng râm, thích hợp nơi hành lang, lan can nhà…đảm bảo nắng ít nhất 4h mỗi ngày.

  – Bón phân hữu cơ sinh học mỗi tuần, sau đợt thu trái. Trừ nắm bệnh.

  – KHÔNG tưới nước trực tiếp lên hoa. Hạn chế phun nước lên lá.

  – KHÔNG để nắng chiếu trực tiếp vào cây với thời gian dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Tìm Hiểu Kỹ Thuât Trồng Dâu Tây Ở Miền Bắc
 • Trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt Tochiotome Nhật Bản Ở Xứ Nóng Nhưng Vẫn Sai Quả Hệt Như Ở Đà Lạt
 • Mách Chị Em Cách Trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt Dễ Sống Cho Nhiều Quả
 • Dâu Tây Chịu Nhiệt Nhật Bản Trồng Chậu, Giỏ Treo Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
 • Hạt Giống Dâu Tây Đen Chịu Nhiệt Nhật Bản Cực Đẹp, Độc, Lạ !
 • Cây Phúc Bồn Tử Được Bán Và Trồng Ở Xứ Nóng Đây

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Kích Thích Cho Cây Sung Ra Nhiều Trái
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng La Hán Chuẩn Nhất Để Luôn Tươi Tốt Quanh Năm
 • Quy Trình Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị
 • 10 Bước Trồng Và Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Đúng Kỹ Thuật • Sài Gòn Hoa 2022
 • Hướng Dẫn Bà Con Biện Pháp Xử Lý Xoài Ra Hoa Đồng Loạt Và Nhiều Quả Nhất
 • Mô tả sản phẩm

  Thành quả của khách hàng khi mua cây mâm xôi – phúc bồn tử tại hiengarden.com

  Quả của cây mâm xôi – phúc bồn tử

  Cảm nhận của khách khi mua và đang trồng cây mâm xôi – phúc bồn tử

  Khi cây mâm xôi – phúc bồn tử ra trái

  Đặc điểm cây mâm xôi – phúc bồn tử:

  Là cây ưa nắng, có thể trồng trong chậu, tuổi thọ từ 10-15 năm.

  Cây 4 – 6 tháng kết trái,kết chùm cho vị chua ngọt, rất thơm ngon.

  Là loại cây ăn trái ngắn ngày, sau khi thu hoạch trái xong, có thể cắt ngắn cây chừa khoảng 20cm-30cm tính từ gốc, cây sẽ cho ra nhánh và trái mới.

  Đặc biệt, Phúc bồn tử tại Hiền’s Garden là cây cấy mô, nên rất thích nghi với khí hậu nóng ẩm tại Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía Nam .

  Tác dụng nổi bật của cây mâm xôi – phúc bồn tử:

  Cây mâm xôi – phúc bồn tử (Raspberry) chứa carotenoid ,flavonoid, vitamin C và E, có tác dụng giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại các tia cực tím làm giảm các vết thâm nám trên da, giúp da đàn hồi, tăng cường tuần hoàn, thúc đẩy sự tái tạo các tế bào collagen, giúp đep da, đen tóc, vòng eo thon gọn; ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường và giảm nguy cơ ung thư.

  Ngoài ra ,trong thành phần trong quả của cây mâm xôi có chứa một hàm lượng lớn chất chống ôxy hóa, loại chất này khi vào cơ thể sẽ có tác dụng phòng ngừa sự ôxy hóa của võng mạc và loại trừ những gốc tự do gây hại đến võng mạc .

  Cách chăm sóc cây mâm xôi – phúc bồn tử:

  Nhiệt độ thích hợp khoảng 30-38oC, để cây mâm xôi – phúc bồn tử nơi thoáng mát, có thể đón nhiều nắng sáng, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

  Bón phân hữu cơ đầy đủ và nhổ sạch cỏ dại giữa các cây. Khi cây cao khoảng hơn 1m nên làm giá đỡ vững chắc cho cây phát triển tốt và thẩm mỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Nho Thân Gỗ Cho Quả Sai Từ Gốc Lên Ngọn
 • Cách Nhân Giống Cây Lan Son Môi • Sài Gòn Hoa 2022
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Chậu Hoa Lan Hồ Điệp • Sài Gòn Hoa 2022
 • “bí Kíp” Chăm Sóc Bưởi Diễn Ra Hoa Nhiều, Đậu Quả Sai Lại Thơm Ngọt
 • Chăm Sóc Bưởi Ra Hoa Đúng Dịp Tết Đạt Năng Suất
 • #9 Loài Lan Hài Chịu Nóng Thích Hợp Cho Bạn Chinh Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • Thằn Lằn 2 Đầu ‘độc Nhất Vô Nhị’ Mới Ra Đời Tại Anh
 • Hải Yến Hồng,hải Yến Nuôi Thuần, Rhyn.coelestis Semi Pink Đẹp Nhất
 • Sĩ Quan Tàu Viễn Dương Mê Trồng Dưa Lưới Nhật
 • Khách Sạn Hải Âu Quy Nhơn
 • Cách Nhận Biết Lan Sóc Lào Như Thế Nào?
 • Hài hằng là loại lan chịu nắng khá tốt mà chúng ta không thể bỏ qua. Có thể nói đây là loài lan có kích thước khá to tạo nên lợi thế cho sức chống chịu cái nắng gay gắt của mùa hè vượt trội hơn những loài lan hài khác. Lan hài hằng có hoa lớn nhất họ lan hài ( cỡ chừng bàn tay), màu sắc hấp dẫn nên bạn khó lòng mà bỏ qua loài lan này được.

  Lan hài hương

  Đi cùng với lan hài hằng thì hài hương lan cũng chính là một cái tên không thể bỏ qua. Nhiều người mới chơi lan hài đôi khi còn nhầm lẫn với nhau bởi hình thái thân lá của chúng khá tương đồng, chỉ khác là hài hương nhỏ hơn hài hằng chút xíu.

  Hài hương cũng trồng giống như hài hằng nhưng chúng chịu nắng nóng kém hơn. Tuy nhiên, loài lan này vẫn có sức sống mạnh so với những loài lan chỉ ưa râm mát khác. Hài hương có một mùi thơm đặc trưng của nó với khuôn bông trắng trẻo và nhị vàng hút hồn người chơi lan.

  Hài râu xanh

  Một loài lan hài phổ biến, giá rẻ, sai hoa và khuôn bông cực kì duyên dáng. Hiện nay hài râu xanh được nhiều người chơi lan ưa thích bởi hình thái thân lá của chúng nhìn rất thích: bản lá to, ngắn, chịu nắng nóng tốt và cho những chùm bông cực sai hoa. Không chỉ được trồng ở các khu vực khí hậu lạnh, lan hài râu xanh còn được trồng cả ở thủ đô Hà Nội, nơi mà mùa hè có nhiệt độ cực kì cao.

  Hài vân nam chịu nóng rất ổn

  Hài vân nam chịu nắng tương đối tốt. Tôi thấy rất nhiều các nhà vườn trồng lan hài trồng miền Nam chọn vân nam để trồng và cho kết quả đáng kinh ngạc. Hài vân nam chịu nóng tốt, thích ẩm và hoa rất đẹp. Ở điều kiện khí hậu thích hợp, cây phát triển mạnh mẽ, bản lá to và bóng, xanh mướt và vân lá đặc trưng nhìn rất thích mắt. Những chậu hài vân nam rực rỡ nở hoa chắc chắn ai ai cũng đều muốn sở hữu.

  Hài complex

  Hài hồng có thể trồng được ở miền Nam

  Nếu để nói thêm về loài lan hài được trồng ở vùng nóng thì không thể bỏ qua lan hài hồng. Đây là loài lan hài có thân lá đẹp, sức sống khoẻ và đặc biệt có bông hoa cực kì xinh xắn đáng yêu. Lan hài hồng hiện nay được bán với giá rất rẻ, bạn có thể tậu ngay cho mình một chậu lan đặt ở bàn làm việc rất xinh xắn và đáng yêu!

  Hài táo

  Một loài lan hay bị nhầm lẫn đối với hài vân đó chính là hài táo. Cây hài táo thường được trồng theo từng bụi nhiều cây, khi nở hoa sẽ đồng loạt tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật không thể bỏ qua.

  Hài vệ nữ

  Lan hài vệ nữ thì tôi thấy nhiều người trồng được với giá thể vỏ thông và sỏi leca. cây có thể thích nghi với khí hậu nóng dần dần và có thể thuần được ở những khu vực có độ nóng vừa phải. Những khóm lan hài vệ nữ rực rỡ khoe sắc trước sân nhà thật hấp dẫn biết bao!

  Hài Maudie

  Một loài lan được lai tạo có nhiều mặt hoa từ maudie đỏ hay xanh rất duyên dáng và đáng yêu. Đây là loài lan cũng có thể chịu được nhiệt độ nóng khá tốt nên được nhiều người lựa chọn cho góc nhỏ bộ sưu tập của mình.

  Hài Maudie trồng tương đối đơn giản nhưng khuôn bông của nó thì có thể gọi là xuất sắc không có gì để chê cả. Chính vì thế, nếu là người yêu lan hài thì có thể cân nhắc loài lan này rất đáng để trồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Giống Và Nuôi Trồng Lan Hài Paphiopedilum
 • Phi Điệp Lưỡi Bệt Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Nhân Giống Lan Hài Đỏ
 • 9 Lễ Hội Đặc Sắc Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Chuyện Chưa Kể Về Loài Lan Hài Mang Tên Bác
 • Trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt Tochiotome Nhật Bản Ở Xứ Nóng Nhưng Vẫn Sai Quả Hệt Như Ở Đà Lạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Tìm Hiểu Kỹ Thuât Trồng Dâu Tây Ở Miền Bắc
 • Cách Chọn Cây Giông Dâu Tây Trồng Tại Xứ Nóng.
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Măng Tây Làm Giàu Của Nhà Nông
 • Mô Hình Trồng Dưa Lưới Ngoài Trời Ở Thái Hòa, Yên Thành
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Đuôi Chồn Cho Hoa “bền Đẹp”
 • Dây tây vốn được biết đến là đặc sản của xứ lạnh Đà Lạt nhưng rất nhiều người ở xứ nóng vẫn luôn khao khát có thể sở hữu một vườn dâu tây trong mơ. Vậy làm thể nào để trồng cây dâu tây trong điều kiện khí hậu nắng nóng?

  Theo kinh nghiệm trồng trọt bao đời của ông bà ta đã đúc kết lại “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”. Điều đó khẳng định tầm quan trọng của việc lựa chọn giống dâu tây sao cho năng suất cao, ít sâu bệnh và thích nghi với vùng đất của người trồng.

  Dâu tây chịu nhiệt Nhật Bản Tochiotome với nhiều ưu điểm:

  Sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ cao đến 40 độ C

  Cây cho quả sau hơn 100 ngày gieo trồng và thu hoạch kéo dài 3 năm

  Dáng lùn thấp (khoảng 10 cm), lá nhỏ và nhiều, sai hoa sai quả, quả có vị ngọt hơn

  Giống dễ trồng, không kén đất, năng suất lại cao 3-4 kg/gốc/đợt

  Dễ dàng trồng chậu, giỏ treo, bồn hoa quanh nhà

  HẠT GIỐNG HOA XIN CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIỐNG DÂU TÂY CHỊU NHIỆT NHẬT BẢN TOCHIOTOME

  Tochigi là địa phương trồng dâu tây số 1 ở Nhật Bản. Ở đây có loại dâu ngon nhất nước Nhật với tên gọi là Du nhập vào Nhật Bản từ thế kỷ 19, dâu tây được trồng trên khắp đất nước Nhật và dâu tây chịu nhiệt Tochiotome. Khi chín có màu đỏ tươi, trái hơi tròn, thơm và ăn ngọt, mỗi trái dâu nặng khoảng 15 gram.

  Dâu tây là loại cây thân thảo nhưng sống thành bụi, lâu năm, cây mẹ có thể đẻ con bằng ngó của nó. Cây rất nhỏ gọn, nó chỉ cao hơn 1 gang tay, có thể cho quả ngay khi nó chỉ có 5,6 cái lá.

  Có nhiều loại dâu tây như giống ôn đới, giống nhiệt đới nhưng đa số là các giống chịu lạnh. Nhưng với sự tiến bộ của nông nghiệp, sau nhiều năm đã du nhập vào nước ta giống dâu tây chịu nhiệt tốt cây trồng được và ra trái ngay cả ở miền Nam, miền Trung nắng nóng.

  Đặc điểm trái dâu Nhật tuy không quá to như dâu Úc, Mỹ nhưng vị ngọt và ngon hơn. Trên thị trường Việt Nam, giống dâu tây hảo hạng này được nhập về và bán với mức giá đắt đỏ khoảng 700 nghìn/kg tùy loại nhưng vẫn rất hút khách.

  Không chỉ cho quả ngon mà cây dâu tây rất hợp để làm cảnh trang trí, bạn có thể trồng những chậu dâu tây đặt trước nhà hay ban công sân thượng, thậm chí có thể trồng vào giỏ treo lơ lửng trước hiên nhà.

  Ngoải ra, ăn dâu tây hằng ngày còn giúp bạn đẩy lùi một số bệnh như ung thư, tim mạch, tăng cườn hệ miễn dịch, tốt cho mắt, điều chỉnh huyết áp, đẹp da,…

  Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

  NHỮNG Ý TƯỞNG TẬN DỤNG ĐỒ TÁI CHẾ ĐỂ TRỒNG DÂU TÂY

  Tự trồng dâu tây làm từ hộp thiếc hoặc lon nước ngọt tái chế và sau đó sơn chúng để trang trí theo ý thích. Bạn có thể cho trẻ con hay các bé tập trồng cây dâu tây bằng những hộp thiếc rất nhỏ xinh như thế này.

  Ống nước được tận dụng để trồng dâu tây, tiện lợi và tiết kiệm chi phí cũng như diện tích nhưng vẫn có thể sở hữu khu vườn đáng yêu.

  Thậm chí, một đôi ủng bỏ đi cũng trở thành đồ dùng để trồng dâu tây rất độc đáo, một ý tưởng tuyệt vời để cho phép bạn có một vườn dâu tây hay ho, dễ di chuyển lại tiện lợi trang trí.

  Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

  KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIỐNG DÂU TÂY CHỊU NHIỆT NHẬT BẢN

  Thời vụ: Gieo trồng quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất để trồng cây là vào tháng 9-10 dương lịch. Vì thời điểm này là vào cuối mùa mưa, lợi dụng độ ẩm của đất nếu trồng vào thời điểm này thì mức độ thành công là 90-100%. và năng suất sẽ cao hơn.

  Chậu trồng: Chậu có đường kính 20 cm là lựa chọn lý tưởng nhất. Luôn đặt chậu cây dâu tây ở vị trí đón được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp nhất, từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày.

  Gieo hạt: Ngâm hạt giống trong nước lạnh bình thường trong 5 – 7 tiếng. Sau đó vớt hạt giống đặt lên khăn giấy ẩm, cuộn lại cho vào túi nilon, để ở nơi thoáng mát, có ánh nắng nhẹ, 7 – 10 ngày sau hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm.

  Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

  THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ HẠT GIỐNG DÂU TÂY CHỊU NHIỆT TOCHIOTOME NHẬT BẢN DÀNH CHO CHUYÊN GIA

  Hạt Giống Hoa chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, , cây mini và rất nhiều loại hạt giống mini khác. hạt giống sen mini Nhật Bản

  chúng tôi

  Mã Sản Phẩm

  Bộ Dâu Tây Chịu Nhiệt F1

  Loại hoa/cây

  Hạt giống dâu tây chịu nhiệt

  Màu sắc

  Đỏ

  Xuất xứ

  Nhật Bản

  Tag: Hạt giống dâu tây chịu nhiệt F1

  Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

  SẢN PHẨM ĐƯỢC MUA NHIỀU NHẤT

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  VPGD HCM: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  (Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan – khí canh)

  Hotline: 0917 147 248

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Chị Em Cách Trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt Dễ Sống Cho Nhiều Quả
 • Dâu Tây Chịu Nhiệt Nhật Bản Trồng Chậu, Giỏ Treo Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
 • Hạt Giống Dâu Tây Đen Chịu Nhiệt Nhật Bản Cực Đẹp, Độc, Lạ !
 • Cách Trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt Cho “năng Suất Cao Nhất”
 • Kĩ Thuật Trồng Dâu Tây Trong Chậu
 • Phân Biệt Lan Hài Hằng Và Hài Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Vanda
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Của Các Loại Lan Vũ Nữ
 • Nhận Biết Lan Thủy Tiên_Kiều Hiện Có Ở Việt Nam
 • Cách Trồng Hoa Lan Quế Tím Cho Năng Suất Ấn Tượng
 • Kinh Nghiệm Xử Lý Để Lan Vũ Nữ Ra Hoa Đúng Tết
 • Hoa lan thật đa dạng, tuy nhiên tôi thích lan hài nhất. Hài Hằng (Paphiopedilum hangianum) và hài Hương (Paphiopedilum emersonii) theo tôi là hai trong số những loại hài Việt Nam đẹp nhất, chúng có đầy đủ yếu tố để xứng đáng với vị trí đó: hoa lớn, kết cấu tròn trịa, màu sắc hài hòa, lâu tàn, có hương thơm. Khi cây đang hoa, có thể dẽ dàng nhận ra hài Hằng, hài Hương, tuy nhiên khi ở trạng thái không hoa và để 2 chậu hài cạnh nhau, cũng khá khó cho người mới tìm hiểu về lan hài phân biệt được hai loại lan này. trong bài viết tôi xin sử dụng thêm các tư liệu trên internet để giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng nhất…

  Hoa hài Hằng: Hoa hài Hương:

  Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm phân biệt 2 loại hài trên qua thân, lá. Về cơ bản, lan hài có 2 kiểu lá chính: lá xanh và lá có đốm (vằn), hài Hằng và hài Hương đều thuộc giống lá xanh, có khả năng chịu lạnh tốt hơn các loại lá đốm.

  Kích thước lá của 2 loại lan hài này khá tương đồng nhau, thường dài vào khoảng 15-25cm, đương nhiên có lá già còn lớn hơn, bề rộng khoảng 3-7cm, lá đều dày. Một số điểm nhận biết: hài Hằng mép lá lượn sóng, hài Hương mép lá thì không; lá hài Hương nhìn bóng hơn và có gân mờ màu trắng xanh, hài Hằng lá nhìn hơi bạc cảm giác như có lớp lông mịn bao phủ, tuy nhiên có thể dựa thêm theo một số đặc điểm sau. Tôi chủ yếu quan sát phần thân cây. Hãy nhìn xem để rút ra sự khác biệt.

  Hài Hằng có lá xếp đối xứng và thân có xu hướng mọc cao lên, nhìn ngang thân thấy rất cân đối.

  Nhìn ngang hài Hương lá xếp cũng đối xứng tuy nhiên thân không có xu hướng mọc cao lên mà thường ngả nhiều sang 2 bên, nhìn dáng cây có thiên hướng mọc thấp.

  Nhìn thẳng từ trên xuống, hài Hằng có lá xếp đối xứng thành một đường thẳng. Mặt lá nhìn cảm giác phủ 1 lớp bụi

  Hài Hương thì lá hay mọc loạn hướng. Mặt lá có gân mờ và nhìn khá bóng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Lan Vũ Nữ “cực Đơn Giản” Cho Người Mới Chơi
 • Cách Trồng Lan Ngọc Điểm Rừng. Chăm Sóc Lan Ngọc Điểm Ra Hoa Đúng Tết
 • Cách Trồng Hoa Lan Bằng Than Củi Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Lan Dendro: 8 Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Đúng Cách
 • Nhận Dạng Và Cách Trồng Lan Cù Lao Minh
 • Vay Tiền Nóng Hoa Lan Phú Nhuận

  --- Bài mới hơn ---

 • 75+ Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Siêu Đẹp 2022
 • Các Loại Hoa Lan Tại Việt Nam Và Trên Thế Giới
 • Các Loại Hoa Lan Có Mùi Thơm. Những Loại Hoa Lan Nào Có Mùi Thơm?
 • Mê Mẩn Chợ Lan Rừng Ở Đà Lạt Đẹp Và Độc
 • Top 7 Loại Lan Rừng Quý Hiếm Giá Trị Đắt Đỏ Nhất Nước Ta
 • Bạn muốn Vay tiền nóng Trong ngày 24h tại Hoa Lan Phú Nhuận chỉ cần CMND, bạn cần Vay tư nhân ngoài gấp với lãi suất thấp, bạn cần vay tiền nóng có ngay tại Hoa Lan Phú Nhuận? – Doanh nghiệp chúng tôi Hỗ trợ nhanh vay tiền nhanh Có luôn Trong ngày chỉ cần chứng minh nhân dân, thời gian vừa qua có rất nhiều Đối tác hỏi về việc Vay tiền nóng tại Hoa Lan Phú Nhuận. Do công việc Khó khăn cần gấp tiền tại Hoa Lan Phú Nhuận để Ứng biến nhưng bạn không biết lấy tiền đâu ra để Cải thiện cho công việc của mình?

  + Chuyên Support cho các Người có nhu cầu Vay tiền nóngHoa Lan Phú Nhuận

  + Kịp thời khi cần tiền gấp ở tại Hoa Lan Phú Nhuận và rất nhiều Anh/Chị đã Thỏa mãn được công việc của mình.

  Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

  Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

  Đơn giản khi vay tiền nhanh tại Hoa Lan Phú Nhuận

  + KHÔNG cần thế chấp Tài sản hiện có: đâu phải ai cũng có Tài sản hiện hữu giá trị cao để vay thế chấp, cầm cố.

  + KHÔNG chứng minh Tiền bạc: nghề nào cũng được, có việc làm Kinh tế đảm bảo.. vay trả.

  + KHÔNG giữ giấy tờ, hồ sơ đơn giản cho vay vốn: hầu hết ai cũng có, xem bản gốc để đối chiếu, sẽ hoàn lại.

  + KHÔNG ảnh hưởng đến công việc và gia đình: duy nhất người đi vay chịu trách nhiệm ký.

  + KHÔNG chờ đợi quá lâu để có tiền: được giải ngân rất nhanh, nếu cần Vay tiền nóng Trong ngày Có ngay.

  Nếu Bạn muốn Vay tiền nóng không thế chấp chúng tôi chuyên Giúp đỡ vay tiền cá nhân, vay tiền tư nhân chỉ cần chứng minh thư Việt Nam, vay tiền nóng rất đơn giản chỉ cần cmnd là có thể vay được tiền ngay Trong ngày 24h, không thế chấp Tài sản của bạn, không cần chứng minh Nguồn vốn, không cần bảo lãnh, vay tiền nóng có liền Có luôn Trong ngày. Đó là lợi thế của Vay tiền nóng Hoa Lan Phú Nhuận, chúng tôi đang đẩy mạnh chương trình Vay tiền nóng tại Hoa Lan Phú Nhuận với nguồn tiền dồi dào tin chắc sẽ giúp bạn thoát khỏi khó khăn với đa dạng phương thức vay tiền nóng.

  HỖ TRỢ: giúp tất cả Ông/Bà vay tiền

  + BẢO MẬT thông tin khoản vay tại Hoa Lan Phú Nhuận: muốn vay tiền mà không cho người thân biết được.

  + HẠN MỨC vay tiền cao, vì đối tác lớn, uy tín là Ngân Hàng và Tài Chính Tư Nhân.

  + THANH TOÁN theo ngày, tuần, tháng,.. Trong ngày Có ngay theo Khả năng mỗi người ở Hoa Lan Phú Nhuận.

  + VAY NHANH Trong ngày 24h nếu cần gấp, thời gian giải ngân tiền theo yêu cầu của khách tại Hoa Lan Phú Nhuận.

  + GIẢI CỨU tất cả hồ sơ đã bị từ chối, đang nợ xấu,… vẫn còn cơ hội vay tiền tín chấp tại Hoa Lan Phú Nhuận.

  NGÀNH NGHỀ: mọi đối tượng đều vay được

  + Doanh nghiệp lớn, cá nhân đi làm tại cơ quan nhà nước – nước ngoài ở tại Hoa Lan Phú Nhuận.

  + Không chứng minh Thu nhập ổn định (mới đi làm/làm lâu năm không có HĐLĐ).

  + Công việc hiện tại không ổn định (nghề tự do / buôn bán nhỏ lẻ,..).

  + Kinh doanh không có giấy phép tại Hoa Lan Phú Nhuận (hộ Tế nhị cá thể/tiểu thương).

  + Sinh viên vay tiền: đang học tại trường / mới tốt nghiệp chưa có việc làm.

  + Chưa có việc làm: nội trợ,… lập nghiệp buôn bán vẫn vay vốn được.

  Tại sao phải đi Vay tiền nóng ở Hoa Lan Phú Nhuận

  + Tại sao không đi vào ngân hàng vay tiền cho rẻ mà lại đi vay tiền nóng?

  + Tại sao không mượn bạn bè mà phải đi vay bên ngoài?

  -Vâng, có đủ lý do trường hợp chúng ta không thể lường trước được, rơi vào tình thế, cho nên chúng ta mới phải đi vay nóng chỉ có đứng vào hoàn cảnh người đi vay mới biết được.

  – Đừng quá lo lắng không vay được tiền khi chưa có cuộc trò chuyện với các chuyên viên sẽ “lắng nghe, phân tích, định hướng” thiết kế cho gói vay tiền phú hợp nhất tùy vào hoàn cảnh của mỗi khách.

  Vậy vay tiền nhanh ở Hoa Lan Phú Nhuận thường trong những trường hợp nào:

  + Bạn cần vốn để mở của hàng Làm ăn ở tại Hoa Lan Phú Nhuận, muốn thay đổi cuộc sống khá hơn.

  + Bạn cần vốn gấp để thanh toán đơn hàng nhưng, không thể huy động tiền mặt lớn để Xong xuôi vấn đề mà cần đến sự trợ giúp kịp thời từ bên ngoài.

  + Vay để thanh toán tiền đáo hạn, trả nợ bạn bè, đối tác,..để giữ LỜI HỨA.

  + Vay để lo con cái ăn học, cưới hỏi, sinh hoạt gia đình, hay con đi học, đi làm ở Hoa Lan Phú Nhuận…

  + Vay để sang tên sổ đỏ cho người thân con cái do Câu hỏi bị nợ xấu, nên cần phải đem sổ ra trong một thời gian ngắn để tiếp tục vay lại ngân hàng…

  Lãi suất vay tiền nóng ở Hoa Lan Phú Nhuận là bao nhiêu?

  + Bạn chỉ vay tiền trong thời gian ngắn để Xử lý công việc riêng;

  + Gấp của bạn cho nên khi Vay tiền nóng bên ngoài thì bạn sẽ rất tiện lợi, nhanh chóng;

  + Số tiền lời không đáng là bao so với lợi ích của mượn tiền bên ngoài đem lại.

  Đối tượng Vay tiền nóng ở tại Hoa Lan Phú Nhuận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Lan Phong Thủy: Loài Hoa Vương Giả Mang May Mắn Đến Mọi Nhà
 • Phi Điệp Hồng Yên Thủy Những Mặt Hoa Được Ưu Chuộng Nhất Năm 2022
 • Phi Điệp Hồng Mỹ Nhân
 • Tất Tần Tật Về Hoa Lan Phi Điệp (Giả Hạc
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Tiên Ông Từ Củ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100