Cây Thanh Lan Để Góc Phòng Khách Hoặc Chân Cầu Thang

--- Bài mới hơn ---

 • Giống Nho Ninh Thuận – Nho Leo Giàn Che Bóng Mát Cực Tốt, Cho Quả Ngon Ngọt
 • Cây Hoàng Nam Cao 0,5
 • Hướng Dẫn Bón Phân Đồng Bộ Cho Cây Thuốc Lào, Ph Đất Phù Hợp Với Cây Thuốc Lào
 • Bón Npk Phú Điền Cho Cây Thuốc Lào
 • Những Loại Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Thuốc Lào Được Tin Dùng Và Cách Bón
 • Tên khác của cây Thanh Lan: Cây Phất Dụ

  Tên khoa học: Dracaena angustifolia

  Họ thực vật: Asparagaceae

  Đặc điểm hình thái và sinh lý cây

  Cây Thanh Lan có chiều cao từ 1m đến 2m từ gốc đến ngọn. Thân gỗ và có thể có một vài phân nhánh nhỏ ở dưới gốc lá dài màu xanh đậm và nhọn. Lộc lá có từ thân tới ngọn. Thanh Lan có hoa màu trắng và rủ dài.

  Cây Thanh Lan là dòng cây thích ánh sáng tự nhiên râm mát và thoáng khí. Cây có nhu cầu nước lớn gốc cây phải luôn được đảm bảo về độ ẩm nhất định. Cây không chịu được nhiệt độ cao và quá ít ánh sáng.

  Tác dụng của cây

  Cây Thanh Lan có khả năng lọc không khí rất tốt. Cây giúp loại bỏ các khí có hại cho cơ thể con người như benzene, toluene, formalhelyde.

  Ý nghĩa cây Thanh Lan

  Cây Thanh Lan có nguồn gốc từ các vùng núi cao có nhiều năng lượng mạnh mẽ nên việc trồng một cây Thanh Lan sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm sức sống và may mắn.

  Một số vị trí để cây thích hợp

  Cây thuộc dòng cây trong nhà lớn nên đặt cây ở những vị trí có khoảng không rộng như phòng khách, góc cầu thang, tiền sảnh và những vị trí này không được quá tối.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc

  Cách trồng

  Đất: có thể sử dụng đất thịt trộn thêm phân hữu cơ để trồng Thanh Lan. Hoặc sử dụng đất bán sẵn ở các cửa hàng bán vật tư cây trồng.

  Trồng cây: lót một lớp xỉ than dưới đáy chậu phủ một lớp đất lên ước chừng khoảng cách để khi đặt cây vào bầu cây không quá sâu hoặc không vượt quá miệng chậu, cân chỉnh cây cho cân bằng và phủ đất lên sau đó nén nhẹ.

  Tưới cây cho cây sau khi trồng xong.

  Cách chăm sóc

  Tưới nước: cây Thanh Lan nên tưới 2 ngày một lần nếu điều kiện trong nhà. Hoặc để ý khi thấy vùng đất dưới gốc khô thì tưới cho cây sau một vài lần chúng ta sẽ phát hiện ra được chu kỳ tưới cho cây. Không để cây quá khô hoặc sũng nước lâu ngày.

  Bón phân: sử dụng các loại phân bón lá như phân đầu trâu 501 hoặc dùng các loại phân rong biển hữu cơ để bón cho cây. Chu kỳ khoảng 1 tháng một lần.

  Sâu bệnh thường gặp

  Bệnh thường gặp ở cây là bệnh vàng lá và rụng lá do thiếu ánh sáng.

  Bệnh nhện đỏ sẽ xuất hiện khi thấy trên lá có những vệt đốm vàng lật mặt lá lên sẽ thấy những con nhện đỏ bé li ti.

  Khi gặp những trường hợp này nên đến các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

  Một số chú ý

  Phun lá thường xuyên để lá cây được sáng bóng và giúp cây quang hợp tốt.

  Khi thấy cây bị vàng lá, rụng lá bất thường các bạn cần kiểm tra ngay, có thể do cây thiếu ánh sáng hoặc bị nhiễm bệnh.

  Duy trì độ ẩm thích hợp cho Thanh Lan sẽ giúp cây xanh tốt.

   

   

   

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Ý Nghĩa Phong Thuỷ Của Cây Thanh Lan
 • Cây Thanh Lan – Loài Cây Có Vượng Khí Cao
 • Cây Đô La Cây Cảnh Văn Phòng Đẹp – Cây Có Ý Nghĩa Phong Thủy Tốt
 • Cây Đô La – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Đô La
 • Cây Đô La – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Đô La Đơn Giản
 • Cách Chăm Sóc Cây Kim Phát Tài Ra Hoa – May Mắn Và Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Bạc Hà (Dọc Mùng) Hiệu Quả Kinh Tế
 • Cây Bạc Hà, Cao 40Cm, Trồng Làm Cây Cảnh, Bẹ Cây Nấu Canh Chua.
 • Cách Nhân Giống Cây Hương Thảo (2 Mẹo Tăng Tỉ Lệ Sống)
 • Kinh Nghiệm Trồng Cây Ăn Quả, Rau Sạch Trên Sân Thượng Của Bà Mẹ Trẻ Hà Thành
 • Cây Kim Phát Tài Trồng Nước
 • Cách chăm sóc cây Kim phát tài ra hoa

  Cây thuộc họ Araceae. Phát triển chậm, nhưng có thể đạt tới 3 ft (90 cm) trong nhà, giới hạn trong chậu. Nó phát triển cao hơn nhiều trong môi trường sống bản địa của nó.

  Ánh sáng:

  Bạn sẽ có được sự phát triển tốt nhất và khỏe mạnh nhất bằng cách giữ nó dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp, mặc dù nó sẽ chịu được ánh sáng yếu. Mặt trời buổi sáng là tốt, nhưng giữ cho nó ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp, nóng có thể làm cháy lá của nó.

  Tưới nước:

  Tưới nước kỹ sau đó cho phép 2 trong (5 cm) đất trên cùng khô lại giữa các lần tưới. Đất sũng nước sẽ khiến thân rễ bị thối. Tán lá vàng và thân mềm cũng là một dấu hiệu của quá nhiều nước. Mặc dù cây ZZ sẽ chịu được đất khô, nhưng nó có thể sẽ rụng lá nếu để quá khô, quá lâu.

  Độ ẩm:

  Trung bình trong nhà (khoảng 40% độ ẩm tương đối). Nếu không khí khô, sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng mát.

  Nhiệt độ:

  Nhiệt độ phòng trung bình 18-24 ° C quanh năm.

  Đất:

  Môi trường thoát nước nhanh hoạt động tốt nhất để tránh thối rễ. Trộn 1 phần hỗn hợp bầu đa năng chất lượng tốt và 1 phần cát làm vườn hoặc đá trân châu. Hỗn hợp xương rồng xương rồng hoạt động tốt, quá.

  Phân bón:

  Cho ăn 4 lần một năm với lượng phân tan trong nước cân bằng, pha loãng một nửa. Nên cho ăn vào thời điểm tưới nước để tránh bị bỏng phân.

  Nhân giống:

  Phân chia thân rễ. Cắt lá có thể được nhân giống. Chỉ cần kéo một chiếc lá ra khỏi thân và dính đầu cắt trong môi trường bầu ẩm. Đừng chôn lá quá sâu nếu không nó sẽ bị thối. Hãy kiên nhẫn – việc giâm cành có thể mất vài tháng để bén rễ và phát triển. Cây con mới sẽ mọc xung quanh lá. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn các phương pháp nhân giống qua bài viết: nhân giống kim phát tài 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Kim Phát Tài Ra Hoa Có Ý Nghĩa Gì? • Sài Gòn Hoa 2022
 • Cách Trồng Nhân Sâm Hàn Quốc Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
 • Cây Kim Tiền Trồng Nước
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Trong Chậu Ra Hoa Đúng Dịp Tết
 • Cây Không Khí Nhân Sâm • Sài Gòn Hoa 2022
 • Hoa Lan Quân Tử Hoa Nội Thất Mang Lại May Mắn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chơi Phong Lan Kiếm Rừng Có Đắt Không
 • Làm Sao Để Lan Đai Châu Ngọc Điểm Ra Hoa Đúng Tết
 • Kỹ Thuật Trồng & Chăm Sóc Lan Nuôi Cấy Mô
 • Lan Ngọc Điểm Bị Bệnh Thối Nhũn Phải Làm Sao Đây?
 • Cách Chăm Sóc Cây Lan Quân Tử Ra Hoa
 • Lan quân tử với cái tên giàu ý nghĩa đủ gây ấn tượng với bất kỳ ai. Lan quân tử đúng như tên gọi vừa đẹp người lại đẹp nết: dáng cây sang trọng, yêu kiều, hoa đẹp rực rỡ, lâu tàn, cây khỏe mạnh, chịu được những hoàn cảnh khắc nghiệt.

  Hoa lan quân tử hoa nội thất mang lại may mắn

  Tại sao cây lại có tên lan quân tử, ý nghĩa, những ứng dụng của loài lan này ra sao,chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

  Tên gọi Cây hoa lan quân tử xuất phát từ đặc điểm cây kháng chịu được khắc nghiệt, dù điều kiện bất thuận như đất quá khô hoặc ngược lại quá ướt thì cây vẫn sống mạnh mẽ. Giống như người quân tử biết nhẫn nại trong hoàn cảnh khốn cùng.

  Hoa lan quân tử được coi là loài hoa sang trọng, vương giả đem đến sự danh giá, phú quý cho chủ nhân. Thêm vào đó lan quân tử rất lâu tàn, thời gian chơi hoa kéo dài đến cả tháng thể hiện phú quý lâu bền.

  Lan quân tử nở hoa vào dịp tết như một điềm lành, giúp xua đi xui xẻo, tai nạn đem đến một năm mới may mắn, thịnh vượng. Lan quân tử là biểu tượng của Tài khí và Thịnh vượng.

  Đặc biệt lá lan quân tử rộng và dày, bên trên có nhiều lông tơ và lỗ khí có khả năng tiết ra lượng dịch lớn có tác dụng lọc không khí, hút bụi rất tốt. Vì vậy lan quân tử được coi là loại máy điều hòa tự nhiên.

  Cây hoa lan quân tử còn được biết đến với một số tên gọi: lan huệ cam, huệ đỏ, đại quân tử, Tên khoa học: Clivia nobilis l thuộc họ Thạch toán – Amaryllidaceae, xuất xứ từ Nam Phi .

  Lan quân tử thuộc cây thân thảo, sống lâu năm, chiều cao khoảng 0,3-0,9m. Thân cây kết hợp với lá thành thể thống nhất. Bộ rễ khỏe mạnh lan rộng, ăn sâu.

  Lá lan quân tử thuôn dài hình kiếm, màu xanh đậm, dầy và bóng trông rất khỏe mạnh, đầy sức sống. Các lá xếp thành hàng trên một mặt phẳng hình dáng giống chiếc quạt đối xứng nhỏ xinh.

  Hoa lan quân tử hình chuông, có từ 4-8 cánh, mọc thành chùm 12-16 bông. Mỗi nhánh cây có từ 2-3 chùm hoa. Hoa có màu đỏ, cam, vàng nhạt, thường gặp nhất là loại hoa màu đỏ ở giữa có màu vàng cam với những nhị hoa vàng óng. Những bông hoa nổi bật trên nền lá xanh mướt. Hoa lan quân tử rất bền, từ nụ đến khi hoa tàn gần 2 tháng. Ngắm nhìn lan quân tử toát lên vẻ đẹp nho nhã, uy nghi, mang dáng dấp của người quân tử, hoa lại rực rỡ kiêu sa nên có tên là lan quân tử. Câu thơ của nhà thơ Hàn Mặc Tử vườn ai mướt quá xanh như ngọc dùng để mô tả loài cây này thì thật là đúng đắn. Vẻ đẹp của loài hoa này khiến bất kỳ ai đi ngang cũng phải ngoái nhìn.

  Thực ra lan quân tử không phải thuộc họ lan mà thuộc họ hành tỏi nên có tên khoa học là Cliva nobilis Lindl. Lan quân tử là cây thân cỏ sống nhiều năm, chất thịt, chất thô, thân chia củ và vẩy giả. Lá hình kiếm, mọc lệch dài 30-50cm, một chùm hoa có thể mọc 10-60 bông, nở hoa vào mùa xuân, nhiều nhất là vào mùa đông, hoa nhỏ, kéo dài 10-20 ngày, hoa lớn 2-3 tháng. Mỗi quả có 1 hạt hoặc nhiều hạt.

  Ứng dụng và trang trí cây lan quân tử

  Vẻ đẹp thanh nhã của lan quân tử cùng ý nghĩa sâu sắc, không cầu kỳ chăm sóc khiến lan quân tử được ưu tiên số một trong trưng bày, trang trí.

  – Một chậu lan quân tử trưng trước hiên nhà, lối ra vào thể hiện sự niềm nở, mến khách của gia chủ.

  – Một chậu lan quân tử trưng ở bàn làm việc, bàn học, phòng đọc sách thể hiện sự nỗ lực, ý chí chiến đấu bất khuất, sự siêng năng của chủ nhân. Lan quân tử còn nhắc nhở chủ nhân luôn sống như một trang quân tử.

  Theo phong thủy, nếu trưng bày chậu lan quân tử bên trái chủ nhân khi ngồi làm việc tất có quý nhân phù trợ.

  Vẻ đẹp trang nhã, thanh tú cùng khả năng chịu bóng của lan quân tử còn được ưa chuộng trồng làm cây nội thất, cây để bàn. Sự xuất hiện của lan quân tử không chỉ giúp cho căn phòng ngập tràn vẻ đẹp thiên nhiên mà còn đem đến cảm giác thư thái, yên bình cho chủ nhân. Lan quân tử là lựa chọn số 1 của nhiều nhà lãnh đạo biết thưởng hoa.

  Ngoài ra nếu trồng một chậu lan quân tử trong nhà vệ sinh giúp hấp thụ, chuyển hóa khí độc, cải thiện môi trường nơi làm việc.

  Cây lan quân tử vẻ bề ngoài mạnh mẽ nhưng vẫn lãng mạn, cây rất cứng cáp, kháng chịu khắc nghiệt nên dễ trồng, không tốn nhiều thời gian chăm sóc.

  Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mùa đông nhiều sương, khí trời lạnh, nhiều loại cây bị đông cứng. Đến khi xuân sang,cây lại hồi sinh, vươn mình đâm chồi nẩy lá, có cây còn có hoa, thật là điều tuyệt vời!

  Ánh sáng: lan quân tử ưa bóng, không sống được ở nơi có ánh sáng mạnh hoặc trưng ra ngoài trời nắng nóng. Tuy nhiên khi trồng trong nhà lâu ngày cần để ra ngoài cho cây quang hợp, phục hồi khả năng tích lũy dinh dưỡng.

  Độ ẩm: cây ưa ẩm trung bình,.

  Đất trồng: chua, thoáng khí, giàu dinh dưỡng, giàu mùn, tơi xốp, thoát nước tốt. Khi trồng hoặc thay chậu cần chú ý bón lót bằng phân hữu cơ hoặc phân trùn quế. Công thức đất tốt nhất cho lan quân tử là 6 mùn, trấu hun + 2 lá khô mục +1 đất cát + 1 phân hữu cơ.

  Tưới nước: nên tưới lượng nước điều độ, cân đối để tránh úng cho cây. Nên tưới khi đất trên mặt chậu se khô với lượng vừa phải

  Trong rễ lan quân tử có chất thịt chứa được nước, nên cây có khả năng chịu hạn. Tùy tình hình thời tiết mà tưới nước: mùa xuân mỗi ngày tưới một lần, mùa hè phun nước lên mặt lá và xung quanh 2 lần/ngày. Mùa thu tưới cách ngày, mùa đông tưới 1 lần/tuần.

  Bón phân: Hàng tháng bón phân điều độ để cây phát triển tốt bằng NPK 20-10-10 , hoặc phân vi sinh, phân trùn quế…Khi cây xấu yếu có thể hòa loãng phân NPK tưới vào gốc cây.

  Bệnh thường gặp: thối rễ, thối gốc, thối lá, trùng vỏ cứng.

  Thường xuyên kiểm tra, ngắt bỏ lá già úa, tránh nhiễm nấm cho cây.

  Nhân giống lan quân tử bằng cách gieo hạt, tách cây con . trong đó tách cây con vừa an toàn, hiệu quả, giữ được đặc tính tốt của mẹ.

  Một số chú ý khi trồng trang trí cây lan quân tử

  Mùa hè ở miền Bắc lan quân tử chịu nhiệt kém dễ bị tổn thương lá và rễ, lá cũ bị khô héo, lá mới không mọc được, ảnh hưởng đến việc nở hoa thậm chí cây bị chết. Vì vậy cần thường xuyên kiểm tra phun thuốc chống thối nhũn cho cây.

  ở nơi mát mẻ như Đà Lạt thì lan quân tử sống quanh năm, hầu như không phải chăm sóc khi trồng dưới đất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cẩm Báo
 • Trồng Lại Lan Hồ Điệp Khi Hoa Tàn.
 • Cây Con Phong Lan Giả Hạc Hawaii Tuyệt Đẹp
 • Cây Hoa Phong Lan Giả Hạc Hawaii
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Con Và Lan Trưởng Thành, Các Công Thức Phân Bón Cho Cây Lan
 • Hoa Lan Tường – Loài Hoa Lan Đẹp Mang Lại May Mắn Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Bước Cắt, Tỉa Hoa Phong Lan Đơn Giản Và Đúng Cách
 • Thảo Luận: Lan Công Nghiệp Có Đáng Chơi Hay Không?
 • Thuốc Kích Hoa Lan Cách Phun Thuốc Kích Thích Hoa Sản Phẩm Của Thái Lan
 • Kinh Nghiệm Phòng Và Trị Bệnh Cho Lan Mùa Hè
 • Hoa Lan Bạch Hỏa Hoàng (Hàng Hiếm) Khóm Như Hình Cuối Tốt Giá Rẻ
 • Nguồn gốc xuất xứ hoa lan tường

  Hoa lan tường hay còn được biết đến với cái tên hoa cát tường, có tên khoa học là Eustoma grandiflorum (Raf) Shinn, thuộc họ Long đởm. Hoa lan tường có nguồn gốc từ Mỹ, sau đó được du nhập vào Việt Nam và trở thành loài hoa được ưa chuộng phổ biến hiện nay.

  Đặc điểm nổi bật của hoa lan tường

  Đặc điểm hình thái hoa lan tường

  Lan tường thuộc giống cây thân thảo, có chiều cao trung bình từ 20 – 160cm, thân hoa nhẵn trơn thường có màu xanh đậm, cây thường mọc theo chiều thẳng đứng không bị cong.

  Đặc điểm sinh thái hoa lan tường

  • Hoa lan tường thường nở sau từ 7 – 9 kể từ khi gieo hạt, hoa thường nở rộ vào mùa xuân, khi nở hoa giữ được độ tươi rất khoảng từ 2 – 3 tuần.

  • Là cây ưa sáng, nên lan tường thích hợp trồng trong phòng hoặc trong văn phòng.

  Ý nghĩa của hoa lan tường 

  Hoa lan tường mang trong mình một vẻ đẹp ngọt ngào và đầy sang trọng quyến rũ, rất đằm thắm, chính vì vậy loài hoa này được ưa chuộng bởi cái tên mang đầy ý nghĩa và sự may mắn của nó.

  Ngoài ra, hoa còn có ý nghĩa thể hiện những cảm xúc chân thành, sự ngưỡng mộ của bản thân đối với người mà bạn ngưỡng mộ, trân trọng.

  Lợi ích của hoa lan tường 

  Từ chính tên gọi và ý nghĩa của mình, hoa lan tường thường được sử dụng để làm quà tặng cho bạn bè, người thân và những người bạn trân trọng, nhằm mang tới thông điệp mong đối phương luôn nhận được nhiều sự may mắn trong cuộc sống.

  Với đặc tính lâu tàn, nên hoa lan tường thường được sử dụng để cắm bình, trang trí trong phòng và trong nhà.

  Bên cạnh đó, hoa lan tường có khả năng điều hòa không khí, tỏa ra năng lượng tích cực trong không gian, nên thường được trồng xung quanh nhà ở hoặc trong các văn phòng.

  Cách trồng và chăm sóc cây hoa lan tường

  Cách trồng hoa lan tường

  Chuẩn bị đất trồng hoa lan tường

  Nên chọn những loại đất có hàm lượng chất hữu cơ cao, và độ pH trung bình thích hợp khoảng 5,5 – 6 độ.

  Chọn giống hoa lan tường

  Nên chọn những cây giống có chất lượng cao, bộ rễ phát triển đầy đủ, có chiều cao từ 0,5 – 1,5cm, lá phát triển đã ra khoảng 3 – 4 lá chồi.

  Làm luống và mật độ giữa các cây hoa lan tường

  Nên làm luống cao tầm 13 – 20cm để tạo độ thông thoáng cũng như giúp cây giữ lại độ ẩm. Trên mỗi luống có thể trồng từ 4 – 6 hàng, mỗi hàng cách nhau khoảng 15cm, khoảng cách giữa các cây từ 10cm trở lên.

  Tiến hành trồng hoa lan tường

  Nhẹ nhàng đặt cây giống nhẹ nhàng xuống hố trồng, tránh làm hư hại bộ rễ cũng như làm vỡ bầu đất. Lấp đất ngang cổ thân để giữ cây cố định, tránh lấp đất quá dày sẽ làm cho rễ bị thối.

  Sau khi trồng cần cung cấp độ ẩm thích hợp cho cây con hồi phục và phát triển, có thể phủ 1 lớp rơm trên mặt luống để giữ độ ẩm tốt hơn.

  Cách chăm sóc hoa lan tường

  Tưới nước hoa lan tường

  Nên tưới nước đều đặn ít nhất 2 lần/ngày và sáng sớm hoặc lúc chiều mát để cây có đủ độ ẩm phát triển. Sau tầm nửa tháng khi trồng, cây con đã bén rễ và chồi non có thể giảm lượng nước tưới xuống thích hợp, tùy vào điều kiện thời tiết.

  Bón phân hoa lan tường

  Nên cung cấp phân bón cho lan tường theo từng giai đoạn thích hợp, với liều lượng phân tương ứng khác nhau:

  •  Đợt 1:(Khoảng 2 – 3 tuần sau khi trồng) cung cấp 50% phân NPK(16:16:8); 10% kali trắng, 40% phân đạm.

  •  Đợt 2:(Khoảng 6 – 7 tuần) bón thúc thêm 60% phân NPK(20:20:15); 30% phân KCL; 10% phân vi sinh.

  •  Đợt 3: (Sau khi thu hoạch lần một khoảng 2 tuần) bón thêm phân chuồng hoai mục, phân NPK(16:16:8) và phân Kali trắng cho hoa.

  •  Đợt 4: Sau khi thu hoạch 4 tuần tăng cường cung cấp hàm lượng phân vi sinh để cải thiện đất cũng như giúp cây hồi phục để phát triển cho đợt sau.

  Che lưới đen hoa lan tường

  Hoa lan tường là cây ưa sáng nhưng chỉ thích hợp với điều kiện ánh sáng trung bình không quá gắt, do vậy cần tiến hành dùng 1 lớp lưới đen để che đi lượng ánh sáng 40% nhằm giúp cây quang hợp tốt hơn cũng như kiểm soát được chiều cao của cây. Tuy nhiên, vào mùa mưa nên tháo lưới che đi để phòng trừ các loại sâu bệnh nấm mốc, dễ phát sinh trong mùa mưa.

  Tỉa nụ hoa hoa lan tường

  Sau khi trồng lan tường được gần 2 tháng, cây sẽ cho những nụ đầu tiên, tuy nhiên cần phải loại bỏ những nụ hoa đầu này để các chồi bên ra hoa đồng loạt.

  Việc đầu tiên bạn cần làm để phòng trừ các loại sâu bệnh hại là thường xuyên kiểm tra vườn hoa, từ đó phát hiện kịp thời những mầm mống sâu bệnh mới triển để có những biện pháp phòng trừ hiệu quả.

  Một số loại bệnh thường gặp:

  Sâu ăn lá: Loại sâu này thường ẩn nấp dưới các mặt lá, chúng ăn dần bề mặt trên lá chỉ chừa lại lớp biểu bì. Chúng có tốc độ sinh trưởng, phát triển rất nhanh nếu không kịp thời phát hiện và tiêu diệt sẽ gây hại nặng nề tới cây, làm cây không phát triển được dẫn tới chết dần.

  Hoa lan tường – Loài hoa lan đẹp mang lại may mắn tài lộc

  5

  (100%)

  1

  vote

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Lan Nở Hoa (Phần 2) – Nguyễn Ngọc Hà – Dân Chơi Lan
 • Kinh Nghiệm Sử Dụng Dụng Cụ Và Chăm Sóc Lan Rừng
 • Chăm Sóc Hoa Lan Đúng Cách
 • Đặc Điểm, Cách Chăm Sóc Và Phân Loại Các Giống Lan Việt Nam
 • Kinh Nghiệm Cần Thiết Cho Người Mới Chơi Lan Để Không Bị Ấm Ức
 • 10 Loại Cây Cảnh Để Cầu Thang Trong Nhà Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Loại Cây Cảnh Hút Khí Độc Thường Được Chọn Để…
 • Xu Hướng Trồng Cây Cảnh Trong Nhà Mang Tính Thẩm Mỹ Và Yếu Tố Phong Thủy
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Trồng Cây Cảnh Trong Nhà
 • Cây Cảnh Trồng Trong Nhà Giúp Thanh Lọc Không Khí Lại Còn Hợp Phong Thủy
 • Nên Chưng Ngay Những Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Hợp Phong Thủy
 • 1. Cây Vạn Niên Thanh – Cây cảnh để cầu thang trong nhà hợp phong thủy

  Loại cây đầu tiên trong danh sách cây cảnh để cầu thang hợp phong thủy đó là cây vạn niên thanh. Cây này có tán lá rộng, lá có 2 màu đan xen xanh – trắng trông rất độc đáo. Thân cây mềm mại, yêu kiều như các quý cô tiểu thư. Đặc biệt, Vạn niên thanh là cây thích bóng râm, phát triển tốt dù môi trường thiếu ánh sáng hay không gian.

  Về mặt phong thủy, Vạn niên thanh đại diện cho sự bền vững, trường tồn theo thời gian. Cây thích hợp với người mệnh Mộc nên sẽ đem lại nhiều may mắn cho họ. Ngoài ra, cây này cũng có công dụng bài trừ khí độc, thanh lọc môi trường để không khí được trong lành.

  2. Cây Bạch Mã

  Cây Bạch Mã được đánh giá là loại cây cảnh để cầu thang rất hợp. Cây có tán lá to với màu xanh thẫm điểm chút đường gân trắng. Cây này sở hữu vẻ ngoài vô cùng cao quý, sang trọng. Đặc biệt, môi trường sống thích hợp của cây là trong nhà nên càng được nhiều người lựa chọn để trưng bày tại phòng khách hay ở cầu thang.

  Bên cạnh đó, theo ý nghĩa phong thủy, cây Bạch Mã đại diện cho sự thịnh vượng. Nếu gia chủ đặt cây này tại cầu thang hay phòng khách đều sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc. Con đường sự nghiệp của các thành viên trong gia đình đều được thăng tiến.

  3. Cây Lưỡi Hổ

  Danh sách cây cảnh để cầu thang trong nhà sẽ rất thiếu sót nếu bỏ qua cây Lưỡi Hổ. Cây này gây ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp khỏe khoắn và đường vân cây nổi bật. Hơn nữa, lá cây nhọn như hình lưỡi kiếm. Màu sắc lá với 2 màu đặc trưng xanh – vàng cực kỳ thu hút. Do đó, cây này nếu đặt tại cầu thang sẽ càng giúp tô điểm thêm cho căn nhà của bạn.

  Công dụng của cây Lưỡi Hổ là thanh lọc không khí, ngăn chặn các tia bức xạ và loại bỏ bớt bụi bẩn mà mắt thường không nhìn thấy. Hơn nữa, loại cây này còn mang lại phong thủy rất tốt. Nó giúp đem lại sự thịnh vượng và tiền tài cho gia chủ và cả gia đình.

  4. Cây Kim Tiền để cầu thang đẹp, hợp phong thủy

  Cây Kim Tiền là loại cây ưa sáng nhưng vẫn có thể phát triển tốt trong bóng râm. Thân cây ngắn, gốc phình to và phiến lá cây có hình bầu dục. Điểm đặc trưng của cây là lá giống hình lông chim có màu xanh thẫm, bóng lên trông rất bắt mắt. Cây luôn toát lên vẻ uy quyền, thần thái như đại phú ông nên rất được yêu thích trong giới cây cảnh.

  Cây Kim Tiền vốn là loại cây cảnh để cầu thang trong nhà mang ý nghĩa rất tốt về phong thủy. Cây đại diện cho sự phú quý, tài lộc và may mắn. Đặc biệt, người mệnh Mộc và mệnh Hỏa rất thích hợp để trồng cây này. Ngoài ra, cây còn có công dụng đào thải khí độc, điều hòa khí tốt và ngăn ngừa các tia bức xạ.

  5. Cây Hạnh Phúc – Cây cảnh “hút tài lộc”

  Theo phong thủy đặt cây cảnh trong nhà, cây Hạnh Phúc hiện nay là loại cây rất được yêu thích. Đặc điểm nổi bật của cây là lá có màu xanh đậm và ghép thành kiểu hình trái tim rất đẹp. Hơn nữa, cây có khả năng sinh trưởng tốt, không cần nhiều ánh sáng nên rất thích hợp với không gian trong nhà.

  Về mặt phong thủy, việc đặt cây Hạnh Phúc tại cầu thang giúp mang lại niềm hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, cây cũng có tác dụng thanh lọc không khí nên sẽ bài trừ đi năng lượng xấu, bảo vệ sức khỏe của gia đình.

  6. Cây Thiết Mộc Lan

  Thiết Mộc Lan cũng là một trong những loại cây thích hợp để bạn lựa chọn trang trí cho cầu thang của mình. Cây có lá bóng bẩy, suôn dài như thanh gươm. Sức sống của giống cây này vô cùng mạnh mẽ, luôn vươn mình lên cao dù có bị cưa cắt.

  Thêm vào đó, trong phong thủy, Thiết Mộc Lan tượng trưng cho may mắn và tiền tài luôn dồi dào. Đặc biệt khi hoa nở, nó như là điềm báo tài lộc của bạn sắp đến. Cây Thiết Mộc Lan phù hợp với gia chủ mệnh Mộc, giúp khai mở tài vận cho mệnh chủ. Ngoài ra, với công dụng đào thải khí độc, trồng cây này trong nhà sẽ rất tốt cho gia đình bạn.

  7. Cây Trầu Bà đặt ở cầu thang hợp phong thủy

  Loại cây cảnh để cầu thang mà bạn nên lựa chọn tiếp theo đó là cây Trầu bà. Cây này có khả năng sinh sống trong cả môi trường nước hoặc đất. Tuy nhiên, nếu đặt tại cầu thang thì bạn nên chọn trồng trong chậu đất sẽ hợp phong thủy hơn. Nó giúp vận tiền tài và may mắn của gia chủ được bền lâu, gia đình luôn thịnh vượng.

  Ngoài ra, công dụng của cây khi trồng trong nhà cũng rất tốt. Cây có khả năng thanh lọc không khí, dễ thích nghi và không cần tắm nắng hay tưới nước thường xuyên.

  8. Cây Hồng Môn phong thủy

  Cây Hồng Môn được biết đến với vẻ đẹp của bông hoa hình trái tim ấn tượng. Kích thước cây nhỏ nên rất thích hợp đặt ở cầu thang. Công dụng của cây là lọc không khí nên sẽ bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

  Hồng Môn trong phong thủy đại diện cho sự hạnh phúc, ấm no. Nếu chọn cây này đặt ở cầu thang sẽ giúp sự nghiệp và tình duyên của gia chủ được suôn sẻ, phát triển tốt. Đặc biệt, cây hợp nhất với người mệnh Hỏa bởi hoa của cây này có màu đỏ, thuộc bản màu tương hợp.

  9. Cây Ngũ Gia Bì để cầu thang

  Cây Ngũ Gia Bì vốn được sử dụng như thuốc trị bệnh bởi chứa các thành phần Tanin, tinh dầu… giúp giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên, nhờ sở hữu vẻ ngoài đẹp, tính thẩm mỹ cao nên cây còn dùng làm trang trí trong nhà. Thêm vào đó, cây Ngũ Gia Bì là biểu tượng của sự thiện tâm, giúp xua đuổi tà khí và mang lại may mắn. Vì vậy, đây sẽ là một loại cây cảnh để cầu thang rất tốt, hợp phong thủy.

  10. Cây Đại Phú Gia để cầu thang

  Danh sách gợi ý cuối cùng về cây cảnh để cầu thang trong nhà là cây Đại Phú Gia. Loại cây này có tán lá rộng, to và màu xanh bóng đẹp mắt. Dáng cây khỏe và vô cùng sang trọng. Hơn nữa, cây có công dụng lọc khí tốt, đem đến môi trường trong lành nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

  Ngoài ra, về mặt phong thủy, cây phù hợp với vị trí đặt tại cầu thang. Nó giúp mang lại sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ, đặc biệt là người mệnh Mộc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sân Vườn Theo Phong Thủy Những Điều Kiêng Kỵ Luôn Đúng
 • Trồng Cây Cảnh Trong Sân Vườn Theo Phong Thủy
 • Bố Trí Cây Xanh Bonsai Trong Sân Vườn Theo Thuật Phong Thủy
 • Công Ty Tnhh Mtv Cây Cảnh Hà Nội
 • Gợi Ý Lựa Chọn Cây Cảnh Phong Thủy Phù Hợp Cho Người Tuổi Ngọ
 • Chậu Lan Hồ Điệp May Mắn Bình An

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cách Nhân Giống Lan Hồ Điệp
 • Lan Hồ Điệp Tím Apollo Phân Phối Giá Rẻ Trên Toàn Quốc
 • Chậu Lan Hồ Điệp Giống Lai Mới Đón Tết
 • Một Vài Loại Lan Hồ Điệp Lai Và Vẻ Đẹp Tinh Tế Của Lan Hồ Điệp
 • Bảng Màu Hoa Lan Hồ Điệp
 • Người Việt có xu hướng chơi hoa trong ngày Tết. Hoa lan với nét đẹp kiều diễm, sang trọng và có giá trị cao và thường được sử dụng để trưng bày hay biếu tặng trong những ngày Tết đến xuân về. Chậu Lan Hồ Điệp May Mắn Bình An còn là món quà trang trọng trong những dịp đặc biệt bởi nét đẹp và ý nghĩa tuyệt vời của nó.

  Là một trong các loại hoa ngày tết đẹp nhất, lan hồ điệp chưng tết hiện ra trước mắt chúng ta là một quý cô kiêu kỳ, sang trọng, phú quý. lan hồ điệp màu vàng hòa sắc cùng sắc hồng hồ điệp tạo nên một tuyệt tác hoa tươi.

  Hoa18 gợi ý cho bạn: Bình hoa Hồ Điệp sắc hồng lạ mắt cho ngày xuân nồng nàn

  Bình hoa lan đẹp sang trọng nhưng không kém phần ấm áp chinh phục mọi không gian, cho dù được đặt ở sảnh chờ hay không gian phòng khách, mẫu hoa tỏa sáng và thu hút mọi ánh nhìn, đồng thời sẽ giúp gia tăng nguồn năng lượng cho gia chủ. Ngoài làm hoa chơi Tết, Chậu Lan Hồ Điệp May Mắn Bình An còn phù hợp để làm quà biếu tặng sếp, tặng khách hàng, đối tác, quà , tân gia hay hoa tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

  Tại shop hoa tươi giá rẻ HOA18, chúng tôi tự hào vì là nhà cung cấp hoa với mức giá vô cùng ưu đãi cho khách hàng, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về việc giá hoa sẽ tăng cao trong những dịp lễ đặc biệt. Với bất kỳ đơn hàng hoa thành phẩm nào, Hoa18 sẽ tặng ngay cho bạn dịch vụ Bảo hành hoa tươi 3 ngày – Đổi sản phẩm trong vòng 3 ngày không mất phí.

  Điều bạn nhận được khi đến với chúng tôi sẽ chỉ là sự hài lòng và hài lòng hơn nữa về cả chất lượng sản phẩm cũng như giá thành của những sản phẩm hoa, bởi chúng tuyệt hơn cả những gì bạn mong đợi. Hơn cả hoa tươi, đó là cảm xúc.

  Chậu Lan Hồ Điệp May Mắn Bình An hiện đang bày bán tại Hoa18 với mức giá là 4.190.000 VNĐ. Giá giảm đặc biệt chỉ còn 4.064.300 VNĐ khi khách hàng đăng nhập mua hàng đấy ạ! (Giá sản phẩm có thể thay đổi theo thời gian và các dịp Lễ, Tết,…).

  Hoa18 gợi ý cho bạn: Hoa lan hồ điệp – thức quà tặng sang trọng trong ngày sinh nhật giá chỉ từ 299K

  Quý khách hàng có thể xem qua các sản phẩm, mẫu nghệ thuật , các ….tặng trong các dịp đặc biệt như ,..vv.. Tất cả sản phẩm mang một nét rất riêng, chỉ khi bạn cầm trên tay những mẫu hoa tươi thắm của Hoa18 thì bạn sẽ hiểu hết được những gì chúng tôi muốn mang đến cho quý khách hàng thân yêu. Vì Hoa18 luôn cân nhắc rất kỹ lưỡng từ hình thức đến giá thành, với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những giá trị dịch vụ hoa tươi cao cấp nhất.

  Ngoài ra, nếu bạn chưa hài lòng với các mẫu hoa có sẵn thì Hoa18 là có nhận thiết kế lan hồ điệp theo yêu cầu với mức giá cực kỳ hợp lý.

  LIÊN HỆ NGAY MUA HOA TƯƠI GIÁ RẺ TẠI HOA18 VÀ ĐẶT HOA TƯƠI GIAO 63 TỈNH THÀNH TOÀN QUỐC

  -Cách 3 : Mua tại shop Hoa18 tại 1,2,3,4,5,6 Tân Mỹ (chợ Tân Mỹ), quận 7, TP. HCM.

  -Cách 4 : Các bạn có thể tìm Hoa18 tại các trang TMĐT như Sendo, Tiki, Shopee, Lazada…

  -Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hoa nhanh nhất: 0938.346.356

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hồ Điệp Giá Sỉ Tại Vườn Hà Nội Những Dịp Cuối Năm
 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Và 3 Điều Lưu Ý Bạn Cần Biết
 • Cách Nhận Biết Lan Sóc Lào Như Thế Nào?
 • Khách Sạn Hải Âu Quy Nhơn
 • Sĩ Quan Tàu Viễn Dương Mê Trồng Dưa Lưới Nhật
 • Báo Giá Lan Can Sắt Ban Công, Cầu Thang Sắt, Hàng Rào Sắt Giá Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Lan
 • Đặc Điểm Và Công Dụng Hữu Ích Của Cây Hoa Lan Tiêu
 • Cách Cắm Hoa Lan Hồ Điệp Giả Đẹp Như Thật Trang Trí
 • Cách Chọn Giỏ Hoa Lan Đẹp, Ý Nghĩa
 • Mạnh Mẽ Giỏ Hoa Lan ,giỏ Hoa Lan Đẹp ,giỏ Hoa Ly
 • Mô tả chi tiết

  CTY TNHH GIA CÔNG CƠ KHÍ SẮT INOX THÀNH CÔNG

  – Cty chúng tôi chuyên gia công, sản xuất lan can, hàng rào sắt, inox

  – Địa chỉ Hà Nội: Số 492 Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội

  – Chi nhánh: Số 228 Bình Trị Đông – P.Bình Trị Đông – Q.Bình Tân- HCM

  – Làm lan can hàng rào sắt tại Hà Nội và khu vực phía bắc: 094.355.1983

  – Làm lan can hàng rào sắt tại TPHCM và khu vực phía nam: 0909.911.359

  Bảng báo giá lan can sắt ban công, cầu thang sắt, hàng rào sắt mới nhất 2022

  • Giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%
  • Giá trên đã bao gồm công lắp đặt và vận chuyển tại nội thành Hà Nội và TPHCM
  • Sản phẩm thiết kế báo giá căn cứ vào bản vẽ chi tiết hồ sơ thiết kế
  • Tất cả sản phẩm bảo hành 12 tháng

  XEM MẪU LAN CAN, CẦU THANG, HÀNG RÀO SẮT ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

  1. Mẫu lan can ban công sắt đẹp

  1. Ban công sắt hộp đẹp

  2. Mẫu lan can ban công sắt đẹp

  3. Mẫu lan can ban công sắt hiện đại

  4. Mẫu lan can ban công sắt nhà liền kề

  5. Mẫu lan can ban công sắt nhà mặt phố

  6. Mẫu lan can ban công sắt CNC đẹp

  7. Mẫu lan can ban công sắt CNC độc đáo

  8. Mẫu lan can sắt CNC nhà mặt tiền

  9. Mẫu lan can sắt CNC đẹp, sang trọng

  10. Mẫu lan can ban công sắt nghệ thuật đẹp

  11. Mẫu lan can ban công sắt nhà biệt thự

  12. Mẫu lan can sắt nghệ thuật ngoài trời

  13. Mẫu lan can sắt nghệ thuật tân cổ điển

  14. Mẫu lan can ban công sắt cao cấp, sang trọng

  15. Mẫu lan can sắt mặt tiền đẹp ấn tượng

  2. Mẫu cầu thang sắt đẹp

  16. Mẫu cầu thang sắt đẹp

  17. Mẫu cầu thang sắt sang trọng

  18. Mẫu cầu thang sắt xương cá

  19. Mẫu cầu thang sắt bậc gỗ

  20. Mẫu cầu thang sắt độc đáo

  21. Mẫu cầu thang sắt xoáy ốc

  22. Mẫu cầu thang sắt đẹp

  27. Mẫu lan can cầu thang sắt CNC đẹp

  24. Mẫu lan can sắt cầu thang CNC độc đáo

  25. Mẫu cầu thang sắt CNC ấn tượng

  26. Mẫu lan can cầu thang sắt cắt CNC đẹp

  27. Mẫu cầu thang sắt nghệ thuật đẹp

  28. Mẫu cầu thang sắt uốn mỹ thuật

  29. Mẫu cầu thang sắt nghệ thuật cao cấp

  30. Mẫu cầu thang sắt sang trọng, đẳng cấp

  31. Mẫu cầu thang sắt mỹ thuật đẹp

  32. Mẫu hàng rào sắt đẹp

  33. Mẫu hàng rào sắt hộp

  34. Mẫu hàng rào sắt nhà phố

  35. Mẫu hàng rào sắt hiện đại

  36. Mẫu tường rào sắt đơn giản

  37. Mẫu hàng rào sắt CNC đẹp

  38. Mẫu tường rào sắt CNC hoa văn mặt trống đồng

  39. Mẫu cổng hàng rào sắt CNC hình hoa lá

  40. Mẫu cổng hàng rào sắt CNC đẹp nhà phố

  41. Mẫu hàng rào, lan can sắt CNC nhà biệt thự

  42. Mẫu hàng rào sắt mỹ thuật cao cấp

  43. Mẫu tường rào sắt sơn giả đồng giả cổ

  44. Mẫu cổng hàng rào sắt xa hoa, lộng lẫy

  45. Mẫu hàng rào sắt nghệ thuật đẹp

  Xem mẫu lan can ban công sắt vừa lắp đặt

  THÔNG TIN THÊM VỀ LAN CAN, CẦU THANG, HÀNG RÀO SẮT

  – Về cơ bản, lan can sắt ban công là một kiến trúc nhằm giữ cho mọi người an toàn, không bị té ngã, ngoài ra lan can sắt ban công còn là một cấu trúc có thể dùng để tăng cường, thể hiện tính mỹ thuật, phong cách trang trí căn nhà của bạn, cùng với cầu thang, lan can, cửa cổng và hàng rào làm thành một tổng thế thống nhất về phong cách nhằm làm bật lên ý đồ thiết kế, phong cách của người chủ sở hữu.

  – Cũng như hàng rào và cửa cổng, lan can sắt ban công là một cấu trúc thiết kế trang trí ngoại thất của căn nhà, do đó đây cũng là một trong nhưng cấu trúc đầu tiên tác động đến cảm nhận của người xem. Chính vì thế một chiếc lan can sắt đẹp và phù hợp cũng góp một phần rất quan trọng trong việc thể hiện ý đồ, phong cách của người chủ nhà. Ngoài những đặc tính mỹ thuật chuyên biệt của dòng sản phẩm sắt mỹ thuật, những chiếc ban công này còn rất chắc chắn, bền vững và giúp gia tăng không gian sử dụng, góp phần làm cho căn nhà của bạn thêm thoáng đãng, rộng rãi.

  -Hàng rào sắt là một trong những sản phẩm trang trí ngoại thất đầu tiên chúng ta nhìn thấy khi lại gần một căn nhà, công trình. Tuy nhiên liệu chúng ta sẽ bỏ qua hay ngắm nhìn nó thì lại là một vấn đề khác, vấn đề về tính mỹ thuật trong phong cách thiết kế tổng thế của ngôi nhà nói chung và tính mỹ thuật của từng sản phẩm nói riêng.

  – Một chiếc hàng rào sắt đẹp phải đảm bảo được sự hài hòa, đồng nhất về phong cách thiết kế – trang trí, phải trở thành một phần của tòa nhà chứ không phải là một cấu trúc riêng biệt. Bên cạnh đó, không có chất liệu nào có thể sánh bằng sắt nghệ thuật về sự hoa mỹ, tinh xảo.Hàng rào sắ t được trang trí những họa tiết cuộn xoắn tinh xảo, hoa lá cầu kỳ, tỉ mỉ rất bắt mắt.

  – Với rất nhiều mẫu hàng rào sắt đẹp, mẫu lan can sắt đẹp cho khách hàng lựa chọn, đội ngũ thi công chuyên nghiệp nhiệt tình, giá cả hợp lý luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

  3. Ưu điểm khi sử dụng lan can, hàng rào sắt:

  a. Lan can, hàng rào sắt có tính chất dẻo và bền vững theo thời gian:

  – Độ dẻo dai của lan can hàng rào thép là rất lớn và chi phí nhỏ hơn so với bất kỳ loại vật liệu nào khác cả về thời gian sử dụng và độ bền. Lan can hàng rào sắt chịu được áp lực của môi trường như nhiệt độ và độ ẩm, nó khắc phục những bất lợi của các loại vật liệu khác.

  – Lan can hàng rào sắt ngày nay phổ biến hơn đối với tất cả công trình xây dụng, khu công nghiệp, thương mại. Đối với lan can hàng rào sắt là một lựa chọn ưa thích của nhiều người để bảo vệ môi trường, nhà cửa và công trình công cộng khác.

  b. Lan can, hàng rào sắt dễ thi công lắp đặt:

  – Các sản phẩm lan can hàng rào sắt có độ bền cao và nhiều thuận lợi như dễ thi công, chi phí thấp.

  – Trong nhưng năm vừa qua, lan can hàng rào sắt được chế tạo tinh tế, kiểu dáng đẹp và nhẹ nhàng hơn, khi được lắp đặt đúng cách và hài hòa. Lan can hàng rào có thể kéo dài tuổi thọ lên tới 50 năm. Khi sửa chữa, làm mới lan can hàng rào sắt chi phí sửa chữa là tương đối thấp.

  c. Lan can, hàng rào sắt được sử dụng nhiều trong công trình xây dựng

  – Lan can hàng rào sắt tạo ra một ấn tượng lâu dài, ít sửa chữa hơn và ít khó khăn hơn so với bất kỳ vật liệu khác. Thời gian chế tạo nhanh, có thể chịu được sự va đập mạnh, nhiệt độ cao, và nhiều lợi ích khác.

  – Lan can hàng rào sắt ngoài chức năng bảo vệ an toàn còn có chức năng như một tấm áo khoác lên để tôn thêm vẻ đẹp cho công trình.

  Làm lan can, cầu thang, hàng rào sắt tại Hà Nội và khu vực phía bắc: 094.355.1983

  Làm lan can, cầu thang, hàng rào sắt tại TPHCM và khu vực phía nam: 0909.911.359

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Cần Xin Bản Vẽ Các Mẫu Cổng Sắt, Hoa Sắt, Lan Can Thì Phải Click Ngay
 • Báo Giá Làm Lan Can Sắt, Ban Công Sắt, Cầu Thang Sắt Đẹp Giá Rẻ
 • Khám Phá 70 Mẫu Lan Can Ban Công Sắt Nghệ Thuật Đẹp Lạ Cuốn Hút
 • Xem 30 Mẫu Lan Can Ban Công Sắt Đẹp, Hiện Đại Cho Nhà Mặt Tiền
 • Những Mẫu Lan Can Ban Công Đẹp Sang Trọng, Ấn Tượng 2022
 • Báo Giá Làm Lan Can Sắt, Ban Công Sắt, Cầu Thang Sắt Đẹp Giá Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Cần Xin Bản Vẽ Các Mẫu Cổng Sắt, Hoa Sắt, Lan Can Thì Phải Click Ngay
 • Báo Giá Lan Can Sắt Ban Công, Cầu Thang Sắt, Hàng Rào Sắt Giá Rẻ
 • Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Lan
 • Đặc Điểm Và Công Dụng Hữu Ích Của Cây Hoa Lan Tiêu
 • Cách Cắm Hoa Lan Hồ Điệp Giả Đẹp Như Thật Trang Trí
 • CTY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ & XÂY LẮP DƯƠNG GIA GLASS

  – Địa chỉ: Mậu Lương – Kiến Hưng – Hà Đông – Hà Nội

  – Chi nhánh: Số 53 Tây Sơn – P.Tân Quý – Q.Phú Nhuận – TPHCM

  – Quý khách gọi trực tiếp để được báo giá và tư vấn về lan can sắt

  – Làm lan can sắt tại Hà Nội và khu vực phía bắc liên hệ: 0333.555.673

  Bảng báo giá thi công làm lan can sắt, ban công sắt, cầu thang sắt 2022

  1. Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT

  2. Đơn giá trên đã bao gồm thi công lắp đặt hoàn thiện

  3. Đơn giá trên đã bao gồm vận chuyển trong nội thành Hà Nội

  4. Sản phẩm thiết kế, báo giá sẽ được căn cứ vào bản vẽ chi tiết theo hồ sơ thiết kế.

  5. Tất cả sản phẩm bảo hành 12 tháng

  Một số hình ảnh về lan can ban công sắt

  Mẫu lan can ban công, cầu thang sắt hộp đẹp:

  Lan can ban công sắt đẹp hiện đại

  Mẫu lan can sắt ban công đẹp, đơn giản

  Mẫu lan can sắt ban công đẹp, đơn giản

  Mẫu lan can sắt ban công đẹp, đơn giản

  Mẫu lan can sắt ban công đẹp, đơn giản

  Mẫu lan can sắt ban công đẹp, đơn giản

  Mẫu lan can sắt cầu thang cho gia đình

  Mẫu lan can sắt cầu thang tay vịn gỗ

  Mẫu lan can sắt cầu thang

  Mẫu lan can sắt cầu thang thoát hiểm

  Cầu thang sắt hộp vuông hiện đại trong gia đình

  Cầu thang sắt hộp, sắt ống dùng tay vịn và bậc gỗ

  Cầu thang sắt tròn tiết kiệm diện tích

  Cầu thang sắt hộp xương cá, nhỏ gọn, xinh xắn

  Cầu thang sắt hộp đơn giản, hiện đại

  Cầu thang sắt đẹp lên gác xép căn phòng

  Mẫu lan can ban công, cầu thang sắt uốn nghệ thuật:

  Mẫu lan can ban công sắt nghệ thuật đẹp

  Mẫu lan can ban công sắt nghệ thuật đẹp

  Mẫu lan can ban công sắt uốn nghệ thuật đẹp

  Mẫu lan can ban công sắt nghệ thuật

  Mẫu lan can sắt uốn hoa văn nghệ thuật

  Mẫu lan can ban công sắt mỹ thuật đẹp

  Mẫu lan can ban công sắt nghệ thuật đẹp

  Mẫu lan can ban công sắt nghệ thuật đẹp

  Mẫu lan can ban công sắt nghệ thuật đẹp

  Công trình lan can ban công sắt nghệ thuật đẹp

  Mẫu cầu thang sắt mỹ thuật đẹp

  Mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật đẹp

  Mẫu cầu thang sắt nghệ thuật đẹp

  Mẫu lan can cầu thang sắt nghệ thuật đẹp

  Lan can cầu thang sắt mỹ thuật đẹp

  Mẫu lan can ban công, cầu thang sắt cắt CNC mỹ thuật:

  Lan can sắt ban công cắt CNC đẹp

  Lan can sắt ban công cắt CNC mỹ thuật

  Lan can ban công sắt CNC đẹp

  Lan can ban công sắt CNC hình động vật, cây cỏ

  Lan can cầu thang sắt CNC mỹ thuật

  Lan can cầu thang sắt CNC đẹp

  Video gia công sản xuất lan can sắt nghệ thuật

  1. Tìm hiểu chung về lan can sắt, cầu thang sắt

  Lan can sắt được sử dụng phổ biến trong xây dựng kiến trúc gồm lan can sắt ban công hay lan can sắt cầu thang. Vì nó vừa là vật trang trí, tạo điểm nhấn, lôi cuốn, thể hiện sự đẳng cấp, kiêu sa, sang trọng thì nó còn giúp bảo vệ người sử dụng một cách an toàn. Do được gia công bằng sắt, được thiết kế theo nhu cầu, đạt tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi không gian sống và làm việc đảm bảo an toàn cho mọi công trình

  2. Phân loại lan can sắt, cầu thang sắt

  a. lan can sắt, cầu thang sắt đơn giản, hiện đại

  – Lan can này được gia công, sản xuất bằng sắt hộp hay sắt ống, các thanh sắt được đan dọc,đan ngang, sử dụng hình khối thường là vuông, tròn, phẳng.

  – Với mẫu lan can này thường sử dụng khi ngôi nhà hoặc công trình được xây dựng theo phong cách hiện đại. Với kiểu dáng là đường nét đơn giản, ít hoa văn. Màu sắc được ưa chuộng là tông màu sáng phù hợp với công trình dân dụng mang lại những vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà.

  b. lan can sắt, cầu thang sắt nghệ thuật, cổ điển

  + Với mẫu lan can này thường sử dụng khi ngôi nhà hoặc công trình được xây dựng theo phong cách Châu Âu, cổ điển. Chúng có những hoa văn, họa tiết cầu kỳ, uốn lượn tinh xảo, màu sắc chủ yếu được sử dụng là màu vàng đồng, đỏ kim, đen tuyền, nâu thẫm,… thể hiện lên sự uy nghi, tráng lệ, bề thế và giàu có của chủ nhà và nổi bật lên nét cổ điển cho ngôi nhà. Lan cansắt này thường được gia công sản xuất như uốn bằng tay, uốn bằng máy, cắt sắt CNC hoặc rèn thủ công theo bản vẽ thiết kế

  Lan can sắt uốn nghệ thuật: Lan can sắt uốn sử dụng loại sắt mền và dẻo có thể uốn được một cách dễ dàng bằng máy móc hay người thợ có tay nghề cao.

  Hoa sắt uốn cho lan can sắt nghệ thuật

  Làm can can sắt uốn nghệ thuật

  Lan can sắt rèn thủ công mỹ nghệ: Lan can sắt được làm hoàn toàn thủ công từ bàn tay của người thợ rèn, không sử dụng bất kỳ một công cụ, máy móc hiện đại nào. Hiện tại, còn rất ít các đơn vị thi công loại sắt này bởi chi phí khá cao và đồng thời sắt rèn thủ công phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng của người thợ rèn nên sản phẩm là ra không nhiều và không đều.

  Hoa sắt rèn thủ công cho lan can sắt mỹ nghệ

  Lan can sắt cắt CNC mỹ thuật là lan can sắt mà các hoa văn, họa tiết được cắt bằng máy CNC theo phương Laser hoặc Plasma, đây là phương pháp gia công mới, dùng máy móc và máy tính xử lý, giúp làm lan can rất nhanh, có thể cắt theo bất cứ hình thù nào khi mà phương pháp thủ công không làm được. Thường lan can sắt CNC hay có các hoạ tiết hoa lá, các con vật.

  Gia công lan can sắt bằng máy cắt CNC

  * Nếu phân loại theo chức năng sử dụng thì lan can sắt được chia làm hai loại chính gồm: Lan can sắt ban công và lan can sắt cầu thang

  3. Ưu điểm lan can sắt, cầu thang sắt

  Một số ưu điểm vượt trội khi sử dụng lan can sắt:

  Sử dụng an toàn: Vì sắt có ưu điểm là bền vững, chắc chắn, có độ cứng cao nên đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng, cùng với sự phát triển của công nghệ hóa học nên có thể hạn chế được nhược điểm dễ bị oxi hóa, nên lan can sắt càng tạo được sự bền chắc theo thời gian cho các công trình.

  – Bền theo thời gian: Với công nghệ sơn, hàn cùng lớp sơn tĩnh điện hạn chế được tối đa nhược điểm han gỉ của sắt mang đến sản phẩm lan can sắtluôn bền đẹp theo thời gian ngay cả với lan can sắt ban công ngoài trời

  – Giá trị thẩm mỹ cao: Lan can sắt nghệ thuật là một tác phẩm nghệ thuật cho không gian ngôi nhà đặc biệt là lan can cầu thang sắt là trung tâm của ngôi nhà luôn tỏa sáng, sang trọng. Vì với công nghệ uốn, hàn, ghép nối và tạo hình của sắt, tạo nên sản phẩm lan can sắt mỹ thuật mới lạ trang trọng, tinh tế, thanh nhã hoặc giản dị tự nhiên,…mang giá trị thẩm mỹ cao nhất, đúng với bản chất mỹ thuật của nó.

  Kiểu dáng đa dạng: Lan can sắt đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn, màu sắc, và tinh xảo trên từng góc cạnh phù hợp với kiến trúc tổng quan của các công trình khác nhau.

  Mang lại giá trị cao: Lan can sắt nghệ thuật không chỉ khẳng định lên tên tuổi, cá tính và giá trị thẩm mỹ riêng cho gia chủ mà còn khẳng định lên giá trị cho mỗi công trình.

  Tạo sự thoáng mát: Với lan can sắt ban công không những tạo thẩm mỹ mà còn tạo sự thoáng mát cho ngôi nhà. Ngoài ra lan can ban công đẹp cũng dễ dàng trang trí những chậu cây hoa leo để tạo thêm nét đẹp tự nhiên cho không gian ban công của bạn.

  Phù hợp với mọi công trình: Sắt là kim loại có mặt trong mọi công trình. Sắt dễ thi công, tạo ra sự đa dạng về kiểu dáng nên lan can sắt phù hợp với mọi công trình từ phong cách cổ điển đến hiện đại, mang vẻ đẹp huyền bí, cổ kính, quý phái, uy nghi và sang trọng

  Thiết bị và vật liệu đảm bảo: Nắm bắt được hạn chế của sắt là dễ han gỉ nếu không lựa chọn sắt đạt tiêu chuẩn và sơn chất lượng. Do vậy chúng tôi có các đối tác cung cấp thiết bị, vật liệu đảm bảo cho công trình được thực hiện bởi những đơn vị sản xuất tốt, vật liệu chuẩn.

  4. Quy trình làm lan can sắt, cầu thang sắt

  Quy trình sản xuất thi công lắp đặt lan can sắt bao gồm các bước sau:

  a. Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

  – Đầu tiên chúng tôi tiếp nhận yêu cầu và thông tin của khách hàng.

  b. Thiết kế bản vẽ lan can sắt

  – Khi khách hàng đã chốt mẫu thiết kế, kỹ sư thiết kế lên bản vẽ chi tiết đúng theo kích thước thực tế của công trình. Và được kiểm duyệt sau đó bàn giao cho quản lý phân xưởng.

  – Quản lý phân xưởng sẽ chỉ nhận nhiệm vụ khi đã có chữ ký của trưởng phòng thiết kế hoặc trưởng phòng kỹ thuật cùng với dấu kiểm duyệt của công ty trên bản vẽ lan can sắt.

  – Quản lý kỹ thuật sẽ triển khai thi công theo đúng bản vẽ thiết kế

  c. Gia công sản xuất lan can sắt

  – Gia công sắt: Lựa chọn sắt đẹp và tốt nhất trên thị trường, sau đó cắt, uốn, tạo hình các thanh sắt theo kích thước bản vẽ kỹ thuật

  – Tạo hình: Hàn các thanh sắt được cắt, uốn và tạo hình theo đúng hình dạng và mẫu mã của bản thiết kế để tạo hình cho cửa như mẫu thiết kế.

  – Làm phẳng mối hàn: Làm phẳng các mối hàn để không bị lộ mối hàn, cho sản phẩm trơn tru và đẹp hơn bằng máy trà nhám.

  – Làm phẳng chỗ trà nhám: Bằng công nghệ trét “Matit ATM ” vào các chỗ chà nhám, để cho nước mưa không thể vào trong các thanh sắt, chống rỉ sét và làm cho thanh sắt phẳng đẹp hơn.

  – Làm bóng: Chà bóng và bằng các chỗ trét Matit để cho việc sơn dễ dàng hơn và giữ được độ bền của sơn.

  – Sơn chống gỉ: Lau sạch hoàn thiện và sơn chống rỉ, chống sét bằng máy sơn, sơn và xăng công nghiệp để sản phẩm không bị han dỉ và bền đẹp theo thời gian.

  – Sau khi sản phẩm hoàn thành nhân viên thiết kế sẽ kiểm tra lại lần cuối cùng trước khi chuyển vào kho, đóng gói vận chuyển.

  – Cuối cùng là giao hàng tại công trình và thi công, lắp đặt, hoàn thiện theo đúng hợp đồng với khách hàng

  Lan can sắt đượcthiết kế, sản xuất, thi công thật tỉ mỉ, tinh xảo và trau chuốt đến từng đường nét bởi bàn tay nghệ thuật của các thợ thi công, kỹ sư trình độ cao và máy móc hiện đại, chúng tôi cam kết đem lại cho bạn những sản phẩm đẹp nhất, phù hợp nhất với phong cách kiến trúc của ngôi nhà.

  Làm lan can sắt tại Hà Nội và khu vực phía bắc liên hệ: 0333.555.673

  Mẫu lan can hàng rào sắt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá 70 Mẫu Lan Can Ban Công Sắt Nghệ Thuật Đẹp Lạ Cuốn Hút
 • Xem 30 Mẫu Lan Can Ban Công Sắt Đẹp, Hiện Đại Cho Nhà Mặt Tiền
 • Những Mẫu Lan Can Ban Công Đẹp Sang Trọng, Ấn Tượng 2022
 • 133+ Mẫu Lan Can Sắt Đẹp 2022 Kèm Báo Giá
 • Chuyên Bán Hoa Lan Ý Cực Đẹp, Chất Lượng Tại Làng Vườn Bách Thuận
 • Hoa Lan Phong Thủy: Loài Hoa Vương Giả Mang May Mắn Đến Mọi Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Vay Tiền Nóng Hoa Lan Phú Nhuận
 • 75+ Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Siêu Đẹp 2022
 • Các Loại Hoa Lan Tại Việt Nam Và Trên Thế Giới
 • Các Loại Hoa Lan Có Mùi Thơm. Những Loại Hoa Lan Nào Có Mùi Thơm?
 • Mê Mẩn Chợ Lan Rừng Ở Đà Lạt Đẹp Và Độc
 • Hoa Lan phong thủy được mọi người yêu quý không chỉ bởi vẻ bề ngoài hút mắt, hương thơm đằm thắm mà còn mang đến nhiều tác dụng phong thủy hữu ích.

  Lan là tên gọi chung của các loài thực vật thuộc họ Lan, trên thực tế phân ra thành hoa, cỏ, gỗ (gồm Hoa Lan, Lan Thảo, Mộc Lan). Đây là họ Lan lớn nhất với hơn 25,000 loài và 100,000 chủng loại.

  Với vẻ bề ngoài bắt mắt, hương thơm quyến rũ, hoa Lan được gọi là “vương giả hương” (hương thơm vương giả), “hương tổ” (tổ tiên của hương thơm).

  1. Ý nghĩa của Hoa Lan phong thủy

  Dưới góc độ phong thủy, hoa Lan được coi là trung tâm thu hút những nguồn năng lực tích cực, biểu tượng cho sắc đẹp sự hoàn hảo và sinh sôi về vật chất của cải.

  Do đó, bài trí vật phẩm phong thủy này tại nhà hay tại văn phòng làm việc giúp con đường tài lộc khởi sắc, đạt thành công rực rỡ, của cải theo đó cũng ào ào đổ về túi.

  1.2. Về mặt tình cảm

  Mang trong mình sức sống mãnh liệt, với vẻ đẹp sang trọng, hoa Lan được so sánh như người con gái với nét đẹp tran đầy, ý chí kiến cường.

  Lan thường sống dựa vào thân cây nhưng luôn tự chủ dinh dưỡng, cũng giống như người con gái yếu lòng nương nhờ vào sự yêu thương của chàng trai.

  Đôi lứa khi yêu nhau, tặng nhau bó hoa lan chính là thẻ hiện sự kết nối tinh thần, vật chất, là chất kết dính cho tình yêu đôi lứa thềm bền chặt, hạnh phúc.

  Hoa lan còn tượng trưng cho sự gắn kết trong gia đình, tình cảm vợ chồng hạnh phúc, gia đình hòa thuận đông con nhiều cháu.

  1.3. Những ý nghĩa phong thủy khác của hoa Lan

  Hoa lan mang lại năng lượng giúp cân bằng những sự đổ vỡ. Nó cũng là biểu tượng trong việc giúp tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người.

  Tránh tà, ngăn cản sát khí

  Không chỉ sở hữu hương thơm thanh khiết, hoa Lan còn có thể đuổi được côn trùng, tránh điều không may mắn.

  Vì vậy, dân gian hay có tục cầm hoa lan tránh tà, hoặc pha lẫn hoa lan với phấn thơm, bôi lên quần áo, sách vở để đuổi côn trùng.

  2. Bài trí Hoa Lan phong thủy để mang lại hiệu quả tốt nhất

  2.1. Bài trí Lan phong thủy theo hướng

  Để phát huy lợi thế trong , việc bài trí hoa Lan theo hướng cũng cần phải chọn loại hoa lan có màu sắc phù hợp:

  + Ở hướng Nam: Nên đặt, trồng hoa lan có màu sắc nóng, như đỏ, cam.

  + Ở hướng Bắc: Nên đặt, trồng hoa lan có màu sắc lạnh như xanh, tím.

  + Hướng Tây: Nên chọn hoa bạch lan.

  + Hướng Đông: Nên chọn hoa xanh, vàng hoặc trắng.

  2.2. Không gian bài trí Lan phong thủy

  Với vẻ đẹp duyên dáng, hấp dẫn lại có tác dụng phong thủy tuyệt vời, hoa Lan chính là mảnh ghép quan trọng để trang trí, tô điểm thêm cho vẻ sang trọng ở nhiều nơi như trong nhà, văn phòng, vườn tược…

  Với không gian lớn hơn: Hoa lan được trồng chậu sứ to, hoặc dàn chậu trụm lại nhau tạo sự sang trọng, quý phái, tao nhã mà cuốn hút.

  Bên cạnh đó, hoa Lan còn được trồng tại không gian ngoài trời để trang trí như bồn hoa, sân vườn, dưới bóng cây cổ thụ, nơi rộng rãi nhưng ít ánh sáng tự nhiên, tác dụng làm hài hoa không giản, cảnh đẹp và thanh lọc không khí.

  Nên đặt hoa lan ở những nơi giàu năng lượng, tránh nơi ẩm thấp gần nhà vệ sinh. Hạn chế đặt lan gần các loại hoa có gai và trong phòng ăn.

  2.3. Bài trí hoa lan theo nhu cầu và mục đích sử dụng

  Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, và ý nghĩa tượng trưng trong phong thủy mà những người yêu hoa có thể chọn loại lan phù hợp.

  + Nhu cầu tài lộc:

  Chọn hoa có màu phù hợp với , treo ở cửa để thu hút may mắn,tiền tài.

  + Nhu cầu tình cảm:

  Chọn hoa Lan Hồ Điệp giúp cân bằng năng lượng âm dương, với các màu trắng, hồng giúp kết nối, hàn gắn đổ vỡ các yếu tố xung khắc trong gia đình.

  Chọn hoa Phong Lan với nhiều hoa, sức sống tốt, tương trưng cho sự sinh sôi nảy nở bền vững, mang lại may mắn cho đường con cái, đặc biệt cho các đôi vợ chồng hiếm muộn.Lưu ý: Do hương thơm của hoa lan gây hứng phấn cao và dễ làm mất ngủ, vì thế tránh bày lan trong phòng ngủ.

  3. Chọn màu Hoa Lan hợp mệnh để may mắn toàn diện

  Hoa lan trắng: lan màu trắng đại diện cho sự tôn kính và khiêm nhường, thuần khiết và trong trắng, thể hiện sự sang trọng và sắc đẹp trường tồn.

  Hoa lan đỏ: Biểu trưng cho quyền lực, sự lôi cuốn, hấp dẫn, tâm điểm của sự chú ý.

  Hoa lan tím: hoa lan tím thể hiện cho sự ngưỡng mộ, tôn trọng, và đầy quý phái.

  Hoa lan vàng: Hoa lan vàng là một biểu tượng của tình bạn, một niềm vui và cả khởi đầu mới tốt lành.

  Hoa lan xanh: Tượng trưng cho sự dịu dàng, thanh khiết, đằm thắm.

  Hoa lan hồng: Biểu trưng cho sự lãng mạn, hạnh phúc lứa đôi.

  Hoa lan màu cam – Phong lan cam biểu tượng cho sự nhiệt tình, táo bạo và niềm kiêu hãnh

  Hoa lan màu xanh lá – Phong lan xanh lá được ví von là mang đến may mắn và phước lành. Chúng đại diện cho sức khỏe tốt, tự nhiên và tuổi thọ.

  3.2. Màu hoa Lan hợp mệnh

  Việc lựa chọn một giò hoa lan để trang trí hay trưng bày cũng mang lại nhưng may mắn cho gia chủ nếu biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của chính người sử dụng.

  Trong ngũ hành tương sinh tương khắc , 5 mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ luôn đồng hành cùng nhau tạo nên thế giới, vạn vật. Mỗi mệnh sẽ hợp với một màu sắc khác nhau.

  Do đó, khi bài trí hoa lan phong thủy, bản mệnh cũng nên chọn màu hoa phù hợp quy luật âm dương ngũ hành để may mắn được trọn vẹn hơn.

  Người : Nên chọn hoa lan màu vàng hoặc những màu sáng như trắng, hạn chế màu đỏ, hồng, tím.

  Người : Nên chọn hoa lan có màu xanh, tránh sử dụng những gam màu như trắng, đỏ.

  Người : Nên chọn hoa lan có màu rực rỡ như tím, cam, vàng,… sẽ giúp công việc suôn sẻ, may mắn hơn.

  Người : Nên chọn hai màu tương đồng đó là hoa lan vàng và cam.

  Người : Nên chọn những loại lan có màu xanh nhẹ, trắng, vàng là những màu tương sinh với bản mệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phi Điệp Hồng Yên Thủy Những Mặt Hoa Được Ưu Chuộng Nhất Năm 2022
 • Phi Điệp Hồng Mỹ Nhân
 • Tất Tần Tật Về Hoa Lan Phi Điệp (Giả Hạc
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Tiên Ông Từ Củ
 • Cửa Hàng Hoa Lan Hồ Điệp Ở Bà Rịa
 • Dấu Hiệu Lan Hồ Điệp Ra Hoa ? Lan Hồ Điệp Ra Hoa Mấy Lần ?

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Mẫu Chậu Lan Hồ Điệp Tặng Quà Sinh Nhật!
 • Lan Hồ Điệp Màu Xanh Dương
 • Chậu Lan Hồ Điệp 2 Cành Màu Xanh Dương Đẹp Dịu Dàng Xms
 • Lan Hồ Điệp Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu Đẹp Mà Rẻ Nhất?
 • Giá Hoa Lan Hồ Điệp Bao Nhiêu Tiền Một Chậu?
 • Hoa lan hồ điệp được mệnh danh là nữ hoàng của loài phong lan, màu vàng, màu trắng, màu tím màu của hoàng tộc, chậu lan hồ điệp là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để làm quà tặng chúc may mắn, cầu tài lộc và an khang như ý gửi đến người thân, quý doanh nghiệp, đối tác… Ngoài ra bạn có thể trang trí chậu hoa trong phòng khách, quày tiếp tân, bàn làm việc mang đến tài lộc, thịnh vượng và phong thủy thể hiện sự sang trọng, hiện đại và thuần khiết . Chính vì lan hồ điệp mang những ưu điểm tuyệt vời như vậy nên gôm nay tôi xin phép được gởi đến bạn Dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa ? lan hồ điệp ra hoa mấy lần ?

  Như chúng ta đều biết rằng Lan hồ điệp là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có và sung túc. Chính vì thế, loài hoa này rất được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng làm cảnh. Hoa lan hồ điệp dễ trồng, không quá khó để chăm sóc và có thời gian ra hoa kéo dài. Hoa lan hồ điệp là một trong những loài nở hoa quanh năm. Tuy nhiên, mùa nở chính và đẹp nhất của loài hoa này là từ tháng 12 năm trước cho đến khoảng tháng 5 năm sau. Chính vì thế, hoa lan hồ điệp trở thành một trong những loại hoa trưng tết rất phổ biến trong những năm gần đây.

  Dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa

  Thông thường dấu hiệu ra hoa của lan hồ điệp được xảy ra trong điều kiện lạnh, cây lan trưởng thành có 4 lá trở lên, trong nách lá của cây có 2 thể tiền chồi chính và phụ, chồi mọc bên trên có vẻ to hơn chồi mọc sơ cấp, còn chồi mọc dưới lá là chồi dinh dưỡng sơ cấp. Những chồi sơ cấp này phát triển đến một giai đoạn nhất định thì rơi vào trạng thái ngủ. Xử lý cây ở nhiệt dộ thấp (18 – 25oC) hoặc trong điều kiện chênh lệch nhiệt độ ngày đêm 8 – 10oC sẽ mọc ra chồi hoa.

  Hoa lan hồ điệp thường dễ ra hoa trong điều kiện thời tiết se lạnh. Dấu hiệu nhận biết lan hồ điệp sắp ra hoa dễ thấy nhất là khi cây đã ra khoảng 4-6 lá lớn. Nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy trong các nách lá có 2 thể tiền chồi chính và phụ. Chồi chính mọc bên trên có kích thước lớn hơn so với các chồi mọc bên dưới nách lá. Các chồi dưới nách lá còn được gọi là chồi dinh dưỡng sơ cấp.

  Lan hồ điệp ra hoa mấy lần?

  Trong thời gian trồng lan hồ điệp (Kéo dài 8-15 tuần) Sau khi cây Hồ Điệp được 4 đến 6 lá và chiều rộng lá khoảng 25cm, cây được đưa vào giai đoạn phát hoa, nhiệt độ xử lý nằm trong khoảng 17-26oC. Trong công đoạn này, mục đích của người trồng là kéo dài phát hoa, nâng cao số lượng hoa, điều khiển cho hoa nở đồng thời và hoa xoay đều theo trục phát hoa. Có thể chia quá trình này thành 3 công đoạn nhỏ hơn. Trước tiên, phát hoa nên được kéo dài ở nhiệt độ cao (26oC) trong 1 khoảng thời kì ngắn, sau ấy chuyển sang nhiệt độ tốt hơn (17-25oC) để cảm ứng chồi sinh sản, giảm thiểu tối toàn bộ chồi sinh dưỡng. Ngay sau khi sở hữu một số nụ một mực hình thành, để khiến cho cho phát hoa nở đều, nhiệt độ được tiếp tục giảm xuống khoảng 19-20oC nhằm kéo dài thời kì bung cánh hoa của những hoa bên dưới, tạo điều kiện cho các hoa bên trên tiếp tục hình thành lớn mạnh và bung cánh hoa trong cùng 1 khoảng thời gian ngắn.

  Hoa lan hồ điệp thường sẽ tàn sau khi nở 3 tháng. Sau khi hoa tàn, người trồng mang thể điều khiển cho cây ra hoa lại bằng cách cắt bỏ đa số cuống hoa, phương pháp này siêu tốt ví như cuống hoa đã già và sở hữu màu nâu. Tuy nhiên, giả dụ cuống hoa còn màu xanh, người chơi hoa chỉ buộc phải cắt một đốt trên cuống hoa. Đoạn cành được cắt bỏ phải mang độ dài khoảng 10-12cm, điều này mang thể giúp cây hình thành 1 cành mới trong vòng 2-3 tuần sau.

  XEM THÊM :

  ++ Quà tặng tri ân, sinh nhật khách hàng các doanh nghiệp độc đáo ý nghĩa tại tphcm

  ++ [ Quà tặng tết cao cấp ] Chậu lan hồ điệp đẹp mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền tại tphcm ?

  INOGARDEN đơn vị nhận cung cấp chậu lan hồ điệp và các dòng chậu cây cảnh uy tín tại tphcm

  Hiện INOGARDEN đang là địa chỉ bán lan hồ điệp tin cậy với mức giá phải chăng tại chúng tôi Công ty có nhiều mẫu hoa đẹp và đảm bảo chất lượng nhất, với những giống hoa to, cành nhiều, bông đủ màu sắc như lan hồ điệp trắng, lan hồ điệp vàng, lan hồ điệp tím, lan hồ điệp đa sắc,… được ưa chuộng và phổ biến với phong cách của người phương Đông.

  Ngoài ra bạn đang tìm chỗ mua chậu cây cảnh mini để bàn tại tphcm nhưng lại không biết lựa chọn như thế nào? Hiện nay thị trường cây cảnh khá nhộn nhịp với rất nhiều vườn cây, cửa hàng sỉ và lẻ. Chính điều này khiến bạn bối rối và khó đưa ra quyết định. Nếu vậy, hãy tham khảo tại đơn vị INOGARDEN của chúng tôi .

  Nhiều bạn trẻ hiện nay có đam mê về cây cảnh, muốn thử kinh doanh nhỏ, làm nghề tay trái hoặc có thể là khởi nghiệp bằng việc bán cây cảnh mini. Nếu lấy hàng từ nguồn sẵn có, bạn sẽ yên tâm về chất lượng cây cảnh, không tốn thời gian chăm sóc, không phải thay chậu, phối chậu hay cần cửa hàng lớn để trưng bày cây. Đồng thời, số vốn bỏ ra không lớn, có thể xoay vòng và kinh doanh theo kiểu cuốn chiếu, mua đến đâu bán đến đấy. Nên khi tới INOGARDEN bạn không phải lo lắng về bất kỳ điều gì từ nhu cầu dịch vụ cho đến giá thành.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ : Địa chỉ : 135 Cộng Hòa Phường 12 Quận Tân Bình TPHCMHotline : 0886 83 89 36

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hồ Điệp Ra Hoa Mấy Lần Trong Một Năm Không Phải Ai Cũng Biết
 • Lan Hồ Điệp Ra Hoa Mấy Lần Trong Năm? Nở Vào Mùa Nào Trong Năm?
 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Trong Chậu
 • Bí Quyết Tự Trồng Lan Hồ Điệp
 • Top 4 Loài Lan Hồ Điệp Trắng Siêu Đẹp Ai Chơi Cảnh Phải Bít
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100