Cách Trồng Sen Đá, Kỹ Thuật Trồng Cây Sen Đá, Bán Cây Sen Đá

--- Bài mới hơn ---

 • Bán Buôn Cây Cảnh, Sen Đá, Xương Rồng Và Phụ Kiện Terrarium 2021
 • Các Loại Sen Đá Ưa Chuộng Nhất Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Sen Đá Chi Tiết Nhất
 • Top 10 Loại Cây Sen Đá Dễ Trồng Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Chăm Sóc Cây Sen Đá Nhẹ Nhàng Trong Chậu
 • Sen đá thuộc họ cây thân mềm, mọng nước rất đa dạng và phong phú màu sắc. Sen đá đang được rất ưa chuộng cũng chỉ vì kỹ thuật trồng sen đá vô cùng đơn giản mà không yêu cầu đặc biệt gì về chăm sóc. Sen đá còn biểu tượng cho sự vĩnh cữu trong tình yêu cũng như tình bạn. Sen đá rất thích hợp để trang trí nhà cửa hay các cửa kính của văn phòng, nơi làm việc hằng ngày của bạn

  – Ánh sáng: Cây sen đá là loại cây cần rất nhiều ánh sáng, ít nhất là 6-8 giờ đồng hồ được tiếp xúc với ánh sáng. Vì vậy hằng ngày bạn nên mang ra phơi nắng một lần để lá của cây không bị úa vàng và rụng đi.

  – Nước: Sen đá là loài giống xương rồng nên không thích ẩm ướt, thích khô và nóng. Vì vậy bạn nên chú ý đến độ ẩm của đất để cây không bị mắc bệnh thối rễ hoặc thân.

  – Đất trồng: Chậu hoa sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn hoặc mùn cưa trộn với phân bón. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

  2. Cách trồng sen đá trong chậu

  Đất trồng: đất dễ thoát nước, nhiều chất dinh dưỡng

  Chậu trồng: chậu nhựa hoặc khay xốp có các lỗ thoát nước dưới đáy chậu

  Giống cây: có thể trồng bằng cây con. Điều đặc biệt lầ bạn có thể lấy 1 lá từ cây khác sau đó để nơi có nhiệt độ ẩm khoảng 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc ra rễ.Từ đó bạn có thể lấy ra trồng vào chậu của mình.

  – B2: Cách trồng

  Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vào chậu sao cho đất đầy đến miệng chậu. Ấn nhẹ mặt đất để lèn đất xuống cố định cây. Tránh để tình trạng cây bị đổ hoặc xiêu vẹo sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây sau này.

  – B3: Cách chăm sóc

  Dùng bình phun sương tưới lên cây 1 lần duy nhất sau khi trồng xong

  Bạn nên dùng nước máy để cây không bị chết. Tưới nước cho đất ngấm đủ xuống rễ cây, không nên để nước đọng lại trên lá hoặc trên bề mặt đất. Tùy thuộc vào thời thiết, nếu mà trời nắng bạn có thể 3-5 ngày tưới cho cây 1 lần, những ngày mưa thì khoảng 1 tuần cũng không ảnh hưởng gì đâu. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt hơn các loại đất khác.

  Sen đá là một loài hoa rất dễ sống và không đòi hỏi người trồng phải thường xuyên chăm sóc. Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng tuy nhiên để cây khỏe đẹp và phát triển tốt quý khách có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • # 1【Chăm Sóc】Cây Sen Đá
 • Hướng Dẫn Làm Tiểu Cảnh Mini Độc Đáo
 • Cách Trồng Cây Sen Đá Đẹp Nhất
 • 5 Lưu Ý Trong Cách Nhân Giống Sen Đá Bằng Lá
 • Cô Gái Khởi Nghiệp Từ Sen Đá, Xương Rồng
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Sen Đá Trong Chậu Xinh Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Sầu Riêng Dona, Monthong, Ri6 Năng Suất Cao
 • Chia Sẻ Kỹ Thuật Trồng Sầu Riêng Cho Năng Suất Và Chất Lượng Cao Hàng Năm
 • Kỹ Thuật Trồng Sầu Riêng Và Cách Chăm Sóc Cơ Bản
 • Mua Ngay Hạt Giống Cúc Lá Nhám
 • Kỹ Thuật Trồng Chôm Chôm Thái
 • Sen đá là một loại cây được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để làm cây để bàn rất tốt và khi trồng cây sen đán không quá khó hầu như ai cũng có thể trồng được, chỉ cần tận dụng không gian trong nhà bạn là bạn có thể trồng được rất nhiều cây sen đá đẹp. kỹ thuật trồng cây sen đá cũng không hề khó một chút nào chi cần bạn làm theo các hướng dẩn sau đây, đảm bảo bạn sẽ trồng được những cây sen đá xinh đẹp nhất. thêm những hạt giống cây sen đá đẹp vô cùng

  Và khi bạn chuẩn bị trồng cây sen đá thì trước tiên bạn phải chuẩn bị được các điều kiện và đặc điểm quan trọng để khi trồng cây sen đá, cây sẽ sống lâu hơn và không có sâu bệnh hại tấn công cây.

  ĐIỀU KIỆN SỘNG CÂY SEN ĐÁ.

  Cây sen đá là loại cây cần nhiều ánh sáng và cũng như là có thể sống được ơ trong nơi có ít ánh sáng thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. Sen đá cần ánh sáng để phát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá

  Cây Sen đá là loài ưa nóng, khô. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá.nên bạn phải tưới nước đều hơn và chăm sóc đủ nước cho cây

  Chậu hoa sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

  CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY SEN ĐÁ.

  Riêng đối với cây sen đá thì bạn nhân giống khá đơn giản và thuộc vào dòng những cây nhân giống rể nhất. bạn chỉ cần lấy 1 lá của cây và bạn để vào nơi ẩm hoặc là cát ướt và nơi có bóng mát, sau khoảng từ 1-2 tuần thì từ cuống lá sẽ mọc lên những mầm trồi, lúc này bạn có thể mang lá đã nảy mầm đi trồng ở những nơi khác.

  Lưu ý: bạn phải hết sức cẩn thận với những mầm này vì chúng rất dễ bị gãy, để cho an toàn thì nên để khoảng 1-2 tháng chờ cho mầm đã thành cây cứng lúc đó đem trồng sẽ an toàn hơn.

  Sau khi đã nhân giống cây sen đá xong thì lúc này bạn bắt đầu mang cây đi trồng.

  Đâu tiền là bạn nên chuẩn bị đất trồng và sau đó chuẩn bị cả chậu sẳn nữa và khoảng 2-3 chậu gi đó., sau đó bạn cho đất trồng vào trong chậu khoảng 2/3 chậu là vừa rồi bạn đặt nhẹ cây sen đá vào trong chậu.

  Sau dó bạn có thể dung 1 tay giữ vững cây sen đá và một tay còn lại thì bạn cho đất vào trong chậu sao cho đất có thể lấp kín hết rể của cây và bạn nhận chặt đất cho cây đứng vững và không bị lung lay gốc nữa.

  Đối với cây sen đá sau khi bạn trồng xong thì bạn nên tưới nước nhẹ qua để cho cây có thể nhanh chóng phát triển Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết khô, những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng.

  Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần. Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng tuy nhiên để cây khỏe đẹp và phát triển tốt quý khách có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàng tháng. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Sen Trong Chậu Nhiều Hoa, Tươi Lâu
 • Kỹ Thuật Trồng Phong Lan Cơ Bản
 • Những Lưu Ý Khi Trồng Phong Lan Trầm Tím Cho Ra Hoa Đều
 • Kỹ Thuật Trồng Nho Trong Chậu Tại Nhà Đơn Giản
 • Vì Sao Giống Lúa Bc15 Lại “kẻ Yêu, Người Ghét”
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Sen Đá Nhất Định Bạn Phải Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Cây Sung Cảnh Sai Trĩu Quả Đón Xuân Đúng Vào Dịp Tết
 • Cách Uốn Và Tạo Dáng Cây Hoa Giấy Bonsai, Cảnh Đẹp Như Ý
 • Giá Gốc Cây Hoa Giấy Cổ Thụ Lâu Năm, Bonsai Đẹp Nhất? Mua Ở Đâu?
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cà Phê Sau Thu Hoạch
 • Quy Trình Bón Phân Cho Cây Cà Phê
 • Một mái ấm để trở về sau những ngày làm việc mệt mỏi, văn phòng nơi ta hoạt động. Những không gian đó luôn cần được chăm chút bởi sức sống của sắc cây. Và sen đá là lựa chọn hoàn hảo. Với những kỹ thuật trồng cây sen đá mà chúng tôi mang đến, hy vọng có thể giúp các bạn

  Đặc điểm và phân loại

  Sen đá là một loại cây được nhiều người ưa thích bởi vẻ ngoài đẹp đẽ và độc đáo. Loài cây này thường được trồng trong những chậu cây nhỏ nhắn. Nó trông nhỏ gọn và đẹp mắt và thường được trưng bày trong nhà, nhất là trong các văn phòng làm việc.

  Đặc điểm của sen đá nói chung là phần thân và lá mọng nước, một số loại phần thân bị tiêu giảm chủ yếu là lá. Lá sen đá dày mọng nước để trữ nước thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Sen đá thuộc cây rễ chùm, không ưa tưới nước nhiều.

  Có hơn 60 loài sen đá phổ biến như sen đá phật bà, kim cương, giọt lệ, giọt nước, hàm cá mập… Mỗi loại có một vẻ đẹp khác nhau, tuy nhiên đều được gọi chung là Liên đài (hay hoa đá).

  Sen đá được phân bố chủ yếu ở Châu Mĩ, Châu Úc và Châu Phi những nơi có lượng mưa thấp khí hậu khô hạn. Ở Việt Nam, loại cây này được ưa chuộng do vẻ đẹp, cách chăm sóc đơn giản và ý nghĩa vô cùng sâu sắc của nó.

  Cách chăm sóc cây sen đá khi mới mua về

  Sen đá ở Việt Nam hầu hết được nhân giống từ Đà Lạt. Khí hậu ở Đà Lạt là khí hậu lạnh khô. Chính vì vậy sen đá sau khi được mang về rất hay bị sốc nhiệt, đòi hỏi kỹ năng chăm sóc cây con phải thật tốt mới có thể giúp cây sen đá con thích nghi với môi trường mới.

  Do vậy, khi mua về phải kiểm tra xem bầu cây có bị sốc nhiệt không. Phần đất vừa ẩm vừa nóng sẽ làm cho phần rễ ,gốc và lá sốc nhiệt.

  Cách quan sát

  Các bạn hãy quan sát những lá phía dưới, lá có ngả sang màu vàng không, hay lá đang màu mọng nước. Nếu lá ngả màu vàng và có dấu hiệu úng (là bắt đầu mềm và nhũn ra) thò đó là dấu hiệu cho biết rằng cây đã bị sốc nhiệt

  Tuy nhiên có một số loại cây sen đá không bị thay đổi màu sắc lá thì khi đó ta phải dùng tay nhấn thử. Nếu lá có bị mềm, thì đó có thể là dấu hiệu cho biết cây đang bị sốc nhiệt

  • Chuẩn bị đất: tro trấu, xỉ than và đá Perlite trộn với tỉ lệ 4:4:2. Trộn đều đến khi nắm nhẹ đất không bị vón cục là đạt.
  • Mục đích của việc chuẩn bị đất là để cho đất có độ xốp thoát nước tốt và giúp cây ra rễ tốt.

  Không nên chọn chậu quá to so với cây. Một quan điểm sai trái khi chọn chậu quá to là đất sẽ nhiều và dẫn đến việc giữ nước ở trong chậu sẽ nhiều quá so với nhu cầu của cây sẽ khiến cây bị sốc nhiệt và làm mất thẩm mỹ.

  Nên chọn chậu đất nung vì chậu đất nung có khả năng thẩm thấu nước ra ngoài giúp cho việc thoát nước nhanh hơn.

  Kỹ thuật trồng cây sen đá

  Nhổ cây ra khỏi bầu đất và bỏ hết đất trên rễ cây. Tách những lá sen đá có dấu hiệu bị sốc nhiệt. Cắt bỏ phần rễ cây đến khi ở gốc cây không còn màu đen. Thay đất và trồng lại. Đây là cách khắc phục với những cây bị sốc nhiệt.

  Nên trồng cây ngang với mặt chậu. Không nên trồng quá thấp hoặc quá cao so với chậu. Sau khi thay chậu xong rải một lớp đá lên trên để khi tưới cây đất không bị trôi và tăng tính thẩm mỹ cho cây.

  Chăm sóc cây sen đá sau khi thay chậu

  Ngày đầu tiên sau khi thay chậu không tưới nước cho cây và để cây ở nơi khô ráo thoáng mát. Sau một ngày bắt đầu tưới cho cây. Kỹ thuật tưới cây sen đá cũng có rất nhiều điểm cần phải lưu ý.

  Điểm đáng lưu ý nhất khi tưới nước cho sen đá là không được tưới vào lá cây mà chỉ được tưới vào gốc cây. Nguyên nhân là do lá sen đá chụm vào nhau. Nếu tưới nước vào lá sẽ giữ lại nước rất dễ gây úng, thối rễ.

  Nơi để sen đá hợp lí nhất là ở những nơi có nhiều gió, không khí thoáng mát. Điều kiện này rất thích hợp cho cây phát triển.

  Cách tự nhân giống cây sen đá tại nhà

  Không giống một số loại cây khác, sen đá có một đặc điểm ưu việt nổi trội là ở hình thức nhân giống. Để có thể tạo ra một cây sen đá ta có 6 cách nhân giống. Đó là nhân giống bằng mô, bằng hạt, bằng lá, bằng cây con, bằng cành và bằng gốc.

  Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhân giống dễ dàng nhất. Đó chính là nhân giống bằng lá. Có hai cách nhân giống bằng lá: nhân giống được thực hiện trên đất và nhân giống được thực hiện trên nước.

  Nhân giống cây sen đá bằng lá được thực hiện trên đất

 • Chọn lá: chúng ta sẽ chọn những lá ở cuối cùng đây là những lá già nhất của cây. Do những lá này khá khỏe và nên chọn những lá còn tươi. Tách nhẹ lá từ trái qua phải sao cho lá không bị gãy. Lá càng to và khỏe thì tỉ lệ nảy mầm sẽ càng cao.
 • Đất trồng: đất dùng để nhân giống sen đá là đất dùng để trồng sen đá. Đất phải đảm bảo có độ ẩm để kích thích cây nảy mầm.
 • Đặt những lá sen đá vừa lấy ở trên lên mặt đất trồng. Điều cần lưu ý là không vùi lá sen đá vào đất mà chỉ để ở trên mặt đất.
 • Để chậu cây ở những nơi ấm và đảm bảo đủ độ ẩm cho cây. Trong giai đoạn đầu không cần thiết phải để ở những nơi có ánh nắng cao.
 • Kĩ thuật tưới nước cho cây: khi tưới nước cần lưu ý không được để nước dính vào cuống lá vì điều đó rất dễ làm cho lá bị úng và không thể nảy mầm.
 • Nếu bạn làm đúng kỹ thuật, sau 1 đến 2 tuần ở cuống lá sẽ bắt đầu ra rễ và cây con.
 • Nhân giống cây sen đá bằng lá được thực hiện trên nước

  Về bước chuẩn bị lá sen đá cũng giống như bước chuẩn bị ở cách nhân giống sen đá được thực hiện trên đất.

  Chuẩn bị ly đựng nước, rót nước vào ly sao cho nước không đầy miệng ly. Bọc màng bọc thực phẩm lên miệng ly, khoét một vài lỗ nhỏ trên màng bọc để cho lá sen đá vào.

  Phần cuống của lá sen đá phải được đặt bên dưới màng bọc thực phẩm. Điều đáng lưu ý là không để cho cuống lá chạm vào nước sẽ làm cho lá bị úng và hỏng.

  Cách chăm sóc cây sen đá sau khi nhân giống

  Sau khi nhân giống xong, cây cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để có thể phát triển. Vì vậy, sau khi nhân giống ta phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, bằng cách sau:

  Chuẩn bị: chậu ươm (có thể là những ly cafe có đục lỗ), giá thể

  Giá thể trộn thêm với phân chuồng ủ hoai mục có thể là phân gà, phân vịt, vỏ và phê, trấu

  Cho những cây giống ra khỏi đất trồng cắt bớt phần rễ rồi đặt nhẹ vào trong bầu ươm. Nếu có những lá khô lá bị sốc nhiệt thì ta nhổ bớt đi. Sau khi trồng xong ta nên tưới thuốc tím cho cây để diệt những con mối trắng trên cây.

  Một số sai lầm thường gặp khi chăm sóc cây sen đá

  Nuoitrong.vn đã giới thiệu xong cho bạn những kiến thức cơ bản cần biết về sen đá. Tuy nhiên, cũng có một số sai lầm khi các bạn trồng cây sen đá hay gặp phải

  Tưới nước ngay sau khi thay chậu

  Chúng ta không nên tưới nước sau khi thay chậu mà nên để ở nơi thoáng gió trong vòng một ngày qua ngày hôm sau chúng ta mới bắt đầu tưới nước

  Tưới nước lên lá

  Không kiểm tra tình trạng đất trước khi tưới

  Tưới nước không đúng liều lượng

  Không nên tưới quá nhiều nước. Tuy nhiên nhiều người sợ cây bị úng lại tưới rất ít nước khiến cây không đủ nước để sống, sẽ làm cây nhanh bị héo và chết.

  Chọn sai kích thức chậu trồng cây

  Không chọn chậu để trồng cây quá to. Chọn chậu to đồng nghĩa với việc đất sẽ nhiều. Khi đó đất sẽ giữ nước rất nhiều, không phù hợp với nhu cầu của cây.

  Đất trồng cây sen đá không phù hợp

  Sen đá thiếu nắng sẽ rất yếu, màu sắc nhợt nhạt. Do vậy cần phải cho cây sen đá phơi nắng khoảng 3 đến 4 tiếng một ngày.

  Tuy nhiên, phơi nắng quá nhiều cũng anh hưởng lớn đến cây, làm cho sen đá bị cháy nắng. Đặc điểm của cây khi bị cháy nắng là bị đen hoặc bị xoăn lại.

  Trồng cây sen đá bằng hạt

  Sen đá trồng bằng hạt rất tốn kém và thời gian ra cây cũng rất lâu. Chúng ta nên lựa chọn việc ươm giống cây bằng lá đây là cách mà các nhà vườn áp dụng cho năng suất và hiệu quả cao

  Theo: Lê Chi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Bản Về Sen Đá
 • Cách Nhân Giống Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Sen Đá
 • Giống Cây Ổi Đông Dư
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Ổi Bốn Mùa
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Sen Đá Phật Bà Cho Bàn Làm Việc Thêm Điểm Nhấn Ấn Tượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Nho Trong Chậu, Thùng Xốp Thành Công 100%
 • Cách Trồng Cây Bách Thủy Tiên Đơn Giản Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Quất Nhiều Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Chôm Chôm Thái
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Chôm Chôm
 • Sen đá phật bà là cây thuộc họ thuốc bỏng, mọng nước, đa dạng và phong phú về màu sắc và kiểu dáng. Sen đá phật bà gần như được nhiều người ưa thích bởi có kỹ thuật trồng cây đơn giản và dễ chăm sóc.

  Với quan niệm cho rằng, sen đá phật bà tượng trưng cho sự son sắc… Sen đá có hình dáng tròn đều các lá mọng nước xếp chồng lên nhau, tỏa tròn quanh trục trông như một đóa hoa sen. Đây cũng là loài hoa có nhiều lá nhất, lá thuôn nhọn về phía đầu, viền lá có màu đỏ xung quanh có lông tơ. Cũng chính vì nhiều lá vậy nên nó được liên tưởng như phật bà quan âm nghìn mắt, nghìn tay chính vì vậy mà được goi là sen đá phật bà.

  Với vẻ đẹp thanh khiết của mình nên loài hoa này được trồng khá phổ biến nhưng để tạo ra được một chậu hoa sen đá này đặt trên bàn làm việc đẹp và tươi lâu thì việc chăm sóc đúng cách không phải ai cũng biết.

  Nhiệt độ trồng cây sen đá phật bà

  Sen đá phật bà thuộc loài hoa ưa ẩm, chịu hạn thấp nhưng lại có sức chịu đựng thời tiết cực kỳ hà khắc. Bởi nếu có một lá héo khô và tàn đi thì cây sen đá phật bà lại mọc ra một lá thay thế đẹp và mập hơn. Nhiệt độ thấp nhất để trồng sen đá là từ 15 tới 35 độ.

  Đất trồng cây sen đá phật bà

  Trồng cây sen đá phật bà thuận lợi ở chỗ không kén đất nên có thể thích hợp ở nhiều loại khác nhau. Để tạo ra một hỗn hợp đất trồng sen đá bạn có thể sử dụng hỗn tạp tro trấu trộn cùng phân bò theo tỉ lệ 1:1. Hoặc có thể dùng tro, đất pha cát, phân bò, sơ dừa. Hoặc đơn thuần hơn cả là bạn có thể tận dụng cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng.

  Kỹ thuật trồng cây sen đá phật bà

  Kỹ thuật trồng cây sen đá phật bà cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần cho đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào 2/3 chậu trồng rồi nhẹ nhàng đặt cây sen đá vào đất. Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vào chậu sao cho đất đầy đến miệng chậu. Ấn nhẹ mặt đất để lèn đất xuống cố định cây.

  Chăm sóc cây sen đá phật bà

  Cách chăm sóc cây sen đá phật bà phỉa lưu ý cần tưới cho cây bằng nước sạch. Khi tưới không được quá nhiều gây ẩm và tối dễ. Tùy thuộc vào thời tiết mà có thể tưới từ hai-4 lần/ngày.

  Khi chăm sóc cây sen đá cần để ý lá cây hay bị cụp xuống. Nguyên nhân là do có thể bạn tưới nhiều nước hoặc do cây bị thiếu nắng. Khi cây bị thiếu nắng lá cây vàng, mềm rất dễ chết. Khi thấy lá cây sậm, đen phải nghĩ ngay tới việc do cây bị úng nước nên phải cắt bỏ những lá đó, thay đất nếu đất quá ẩm, và phơi nắng thường xuyên.

  An Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Vải Thiều Và Cách Chăm Sóc Chuẩn Nhất Thời Kỳ Ra Hoa Kết Quả
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Đinh Lăng Tại Ban Công, Sân Thượng, Tòa Nhà Chung Cư
 • Cách Chăm Sóc Và Thu Hoạch Cây Đinh Lăng
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Chuối Tiêu Hồng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Tú Cầu
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Sen Đa Lộc Thu Hút Mọi Ánh Nhìn Lại Mang May Mắn, Phát Tài

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Ly Bằng Củ
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lưu Ly Xanh
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mào Gà Lửa
 • Cách Trồng Hoa Mào Gà Lửa Tại Nhà Rực Rỡ Đón Nắng Hè
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mào Gà Búa
 • Sen đa lộc còn có tên gọi là đậu khấu và nó có tên khoa học là Nicolai Edior thuộc họ gừng Zingiberaceae có nguồn gốc từ Thái Lan và Indonesia. Ngày xưa ngoài việc chỉ dành riêng cho vua chúa và quý tộc thì hoa Sen Đa lộc còn được dùng để đón các nguyên thủ quốc gia bởi thể hiện sự cao quý.

  Sen đa lộc thuộc loại cây thân thảo sống lâu năm, cây có chiều cao khaorng 3-6m. Cây mọc thành từng bụi giống như những bụi gừng, bụi giềng. Thân cây thẳng đứng có màu xanh đậm. Lá mọc sen kẽ nhau và thường mọc thành hai dãy song song, bẹ lá to và khỏe. Phiến lá khá rộng dài khoảng 20-30cm rộng 10-20cm, lá có màu xanh đậm có hình tam giác nhọn 1 đầu.

  Hoa sen đa lộc mọc trên đỉnh cành, hoa có màu hồng, đỏ đậm hoặc đỏ tươi, khi hoa nở nhìn từ xa nó giống như một ngọn đuốc lập lòe giữa không trung vậy. Cánh hoa mọc xen kẽ nhau bao phủ lấy phần nhụy ở giữa, nhìn gần nó giống như một đóa sen đang nở rộ chính bởi thế nó có tên gọi là Sen.

  Chính bởi sự ấn tượng này mà từ lâu cây sen đa lộc được nhiều người áp dụng trồng để trước cửa nhà, sân vườn, hay cũng có thể trồng chậu để trong phòng khách cũng rất đẹp.

  Đất trồng cây sen đa lộc

  Đất trồng cây phải là đất tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng đồng thời cũng cần phải thoát nước tốt tránh trường hợp sen đa lộc bị ngập úng.

  Kỹ thuật trồng cây sen đa lộc

  Để trồng hoa sen đa Lộc, đầu tiên cần chuẩn bị cây giống và hố trồng. Cây giống được tách trực tiếp từ những bụi đã trưởng thành trong vườn. Trong quá trình tách cây thì yêu cầu quan trọng nhất là phải giữ nguyên bộ rễ của cây con và chỉ tách khi cây mẹ đã có từ 2 – 3 con và có lá đầy đủ.

  Sau khi tách, cây con được cho vào bầu với hỗn hợp đất trộn tro trấu, xơ dừa hoặc phân vi sinh. Cây con được chăm sóc tiếp từ 3 tuần đến 1 tháng nữa là có thể đưa ra vườn trồng. Kích thước mỗi hố trồng vào khoảng 20 cm chiều sâu và 40 – 50 cm chiều rộng.

  Trước khi đặt cây xuống hố trồng ta rải đều trên mặt hố một nắm phân tổng hợp NPK. Nên rải phân hướng ra ngoài và cách gốc cây trồng khoảng 20 cm. Khoảng cách trồng bình quân là 1,2 – 2m/ bụi.

  Cách chăm sóc cây sen đa lộc

  Tưới nước cho cây cũng cần phải lưu ý, chỉ nên tưới ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối, như vậy sẽ cung cấp đủ nước cho sen đa lộc, tránh trường hợp cây quá thiếu nước hay thừa nước. Cây hoa sen đa lộc ra hoa thường rất độc đáo, cây sen đa lộc dễ trồng dễ chăm sóc

  Một điều cần lưu ý nữa là ta cần bón phân định kỳ cho cây, vì cây ra hoa quanh năm bởi thế cần bón phân để cây có đủ chất dinh dưỡng, cho hoa đẹp nhất và sai hoa nhất.

  An Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Mai Sau Tết
 • Kinh Nghiệm Cho Hoa Mai Nở Đúng Tết
 • 【Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo】Loài Hoa Dễ Trồng, Không Kén Đất
 • Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo
 • Bán Hạt Giống Hoa Cúc Lọ Lem F1 Chất Lượng Với Giá Tốt
 • Kỹ Thuật Trồng Sen Đá: Cây Cảnh Mini Văn Phòng Được Yêu Thích

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cau Cảnh
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Cam Sành
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Chuối Đỏ Cho Trái Cực Ngon Mang Lại ‘siêu’ Lợi Nhuận
 • Kỹ Thuật Gieo Trồng Cây Chuối Nam Mỹ
 • Kỹ Thuật Canh Tác Chuối Nam Mỹ Hiệu Quả Và Năng Suất Cao
 • Ý nghĩa của cây sen đá

  Sen đá là loại cây cảnh mini văn phòng có xuất xứ từ Mexico. Vì có xuất xứ từ vùng đất khô hạn và khắc nghiệt nên sen đá là thực vật mọng nước và dễ phát triển.

  Mặc dù xinh xắn, nhỏ bé nhưng một chậu sen đá lại mang nhiều ý nghĩa đẹp đẽ. Nó là biểu trưng cho tình yêu vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian. Hoa sen đá chinh phục người nhìn bằng nét mộc mạc, thuần khiết.

  Đây cũng là loại cây thể hiện cho sự kiên cường trong cuộc sống, luôn vươn lên, không chịu khuất phục. Về mặt phong thủy, cây sen đá là tượng trưng cho tài lộc, may mắn vì nó có hình dáng như hình đài phật của quan âm bồ tát.

  Kỹ thuật trồng sen đá đơn giản

  Về yếu tố ánh sáng

  Là loại cây mọng nước nên sen đá cần nhiều ánh sáng để phát triển. Nếu để trong văn phòng thì chủ nhân cần phải đem cây ra phơi sáng, 2 ngày 1 lần để cây tránh tình trạng bị rụng lá.

  Về yếu tố nước

  Đặc trưng của cây sen đá là ưa khô nóng vì vậy mọi người không nên quá chăm tưới cây. Nếu cây ngậm nước quá nhiều sẽ bị thối rễ và lá.

  Đất trồng cũng là yếu tố quan trọng trong kỹ thuật trồng cây sen đá

  Loại đất phù hợp nhất với sen đá là loại đất có khả năng thoát nước tốt. Vì vậy mọi người có thể pha đất từ các hỗn hợp đất pha cát, tro, phân bò. Đơn giản hơn nữa, mọi người có thể trộn đất, cát, sỏi và phân làm đất để nuôi dưỡng sen đá. Điều quan tâm nhất chính là đất phải thoát nước tốt để cây không bị ngập úng.

  Cách nhân giống cây sen đá

  Là loại cây biểu trưng cho sự mộc mạc thuần khiết nên cây sen đá cũng có cách nhân giống đơn giản chứ không cầu kỳ như nhiều loại cây cảnh văn phòng khác. Mọi người chỉ cần chọn 1 chiếc lá trên cây nhưng nên chú ý, lá phải hơi già 1 chút hoặc lá bánh tẻ. Sau đó, để lá ở vùng đất ẩm hoặc cát ẩm trong điều kiện bóng râm và có chút độ ẩm.

  Chỉ cần đợi khoảng 1 – 2 tuần, mọi người sẽ thấy những mầm trồi mọc lên từ cuống lá. Từ những lá nảy mầm này có thể mang đi trồng. Nhưng vì những mầm non này khá dễ gãy nên người trồng nên đợi khi mầm thành cây cứng trong khoảng 1 – 2 tháng hãy đem trồng thì an toàn hơn.

  Những bước trồng sen đá

  Hãy cho đất trồng đã được pha trộn sẵn vào 2/3 chậu, sau đó đưa sen đá vào. Lúc này hãy dùng một tay giữ cây, một tay thêm đất vào chậu để đất đầy đến miệng chậu rồi ấn nhẹ để đất cố định cây.

  Cách chăm sóc sen đá

  Một điều người chăm sóc sen đá cần lưu ý là chỉ nên dùng nước giếng thông thường hoặc nước máy để tưới cho cây. Và chú ý chỉ nên tưới nước cho chậu đất đủ ẩm ¾, tránh tình trạng cây bị đọng nước gây úng lá.

  Nếu thời tiết khô, hãy tưới cây 2 – 4 lần một ngày, nếu thời tiết mát mẻ, hãy tưới cây từ 1 – 2 lần một tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Sen Cạn Đơn Giản Đẹp Mê Hồn
 • Cách Trồng Đu Đủ Cảnh Đẹp Chơi Tết Cho Cả Năm Đầy Đủ, Sung Túc
 • Kĩ Thuật Trồng Cóc Thái
 • Kĩ Thuật Trồng Cây Cóc Thái
 • Dân Ở Huyện Châu Đức Đổ Xô Đi Trồng Ngô Nhưng Lại Chỉ Lấy Thân Mà Có Thu Nhập Cực Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Đá ( Hoa Đá)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Của Cây Ngũ Gia Bì
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cà Phê Sau Khi Thu Hoạch Để Cây Phục Hồi Nhanh Nhất
 • Cây Bông Trang , Cách Trồng Bông Trang , Ý Nghĩa Cây Bông Trang Đỏ
 • Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Cây Mắc Ca
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cẩm Tú Cầu
 • Sen đá thuộc họ cây cảnh mọng nước có những đặc điểm về điều kiện chăm sóc tương tự xương rồng với hầu hết các loại. Tuy nhiên, một số loại yêu cầu lượng nước rất khác nhau. Ở đây chúng tôi chỉ hướng dẫn quý khách một cách tổng quát nhất về cách chăm sóc, với các sản phẩm cụ thể quý khách vui lòng liên hệ để được hướng dẫn miễn phí.

  Nước tưới là điều kiện rất quan trọng trong việc chăm sóc Sen Đá, thừa nước hoặc bị úng lâu ngày cây rễ bị thối, thiếu nước cây có biểu hiện lá nhăn, màu sắc nhạt không đẹp.

  -Loại nước tưới: có thể sử dụng các loại nước có độ PH trung bình 5,5-7 như nước mưa hay nước máy để tưới

  -Lượng nước tưới: Tưới cho nước ngấm đủ xuống rễ cây khoảng 3/4 chậu trồng, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu bạn để cây nơi nhiệt độ thấp. Lượng nước tưới phụ thuộc độ thông thoáng, nhiệt độ nơi trồng, sự thoát nước của đất trồng…. Để cây ở nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ cao thì có thể tưới nhiều và ngược lại. Thông thường thời gian tưới nước lại thích hợp là từ 2-5 ngày tùy điều kiện môi trường, khi đất đã khô hoàn toàn.

  -Cách tưới: Có thể tưới trực tiếp từ trên xuống, tưới càng gần mép chậu càng tốt. Quý khách nên sử dụng phương pháp tưới thẩm thấu ngược rất an toàn cho cây như sau: Dùng một chậu nước với ít nước trong đó, sau đó ngâm ¼ chậu cây vào nước trong khoảng 2-3 phút cho nước thấm từ đáy chậu lên. Có thể đặt chậu cây lên một cái khay thích hợp và tưới nước vào khay thay vì tưới lên cây sẽ an toàn hơn.Nước sẽ thấm từ đáy chậu lên rễ.khay có chiều cao 0.5-2 cm tùy thuộc chiều cao chậu trồng, không cao quá 1/3 chiều cao chậu.Khi nào thấy khô hết nước thì 2-3 ngày sau tưới tiếp.

  -Số lần tưới: phụ thuộc vào thời tiết, nếu thời tiết mát mẻ hoặc mưa nhiều tưới 1-2 lần/ tuần, và thêm 1-2 lần/tuần nếu trời nóng. Nên quan sát kỹ đất trồng khô hẳn ta mới tưới.

  -Sen đá yêu cầu loại đất trồng có khả năng thoát nước tốt, có thể sử dụng các thành phần bao gôm: Sỉ Than, tro, đất pha cát, phân bò, phân dynamic. Hoặc đơn giản hơn là dùng hỗ hợp cát, sỏi, đất pha cát và phân …tùy vật liệu bạn có, điều quan trọng là hỗn hợp đất cần thoát nươc thật tốt. Một số loại Sen đá trồng trực tiếp ngoài trời rễ bị mưa làm rập lá cây hoặc úng nước gây thối cây, tốt nhất nên trồng Sen đá ở nơi có nắng mà vẫn có thể tránh mưa như Ban Công.

  -Sen đá ưa ánh sáng trực tiếp và không khí thoáng mát nên để cây nơi có đủ ánh sáng và thoáng mát cây sẽ phát triển tốt nhất. Khi chăm sóc cây quý khách nên quan sát lá để biết cây có thiếu nắng hay không, biểu hiện thông thường của việc thiếu nắng là lá cây rủ xuống và nhạt màu đi.

  -Để cây ở bàn học, bàn làm việc nên phơi nắng ít nhất 2-3 ngày/lần, mỗi lẫn 4-5h vào buổi sáng là tốt nhất

  -Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng tuy nhiên để cây khỏe đẹp và phát triển tốt quý khách có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàng tháng.

  -Để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Gây Trồng Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Chậu
 • Dịch Thuật Tiêng Hàn Sang Tiếng Anh
 • 6 Bước Học Để Ngưng Dịch Trong Đầu
 • Dịch Tiếng Hàn Sang Tiếng Anh Chuẩn Xác Với Dịch Giả Bản Ngữ
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền Bị Vàng Lá
 • Kỹ Thuật Gieo Trồng Hạt Giống Cây & Hoa Sen Đá Đơn Giản Nhất !

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Sen Đá Và Xương Rồng Để Bàn
 • Đất Trộn Sẵn Chuyên Trồng Sen Đá
 • Cách Chăm Sóc Cây Sen Đá Ra Hoa 4 Mùa
 • Tiểu Cảnh Xương Rồng Sen Đá
 • {Khám Phá} List Những Ý Nghĩa Tuyệt Vời Nhất Của Việc Tặng Hoa Sen Đá
 • Mô tả sản phẩm

  Cuộc sống ngày nay ngày càng nhộn nhịp và bận rộn với những mối lo toan về tiền bạc, cùng với 8 tiếng làm việc căng thẳng bên bàn giấy dễ dàng lấy đi sự thăng bằng trong cuộc sống của bất kì ai và đó là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại. Vậy làm sao để giải tỏa căng thẳng và cảm thấy giảm stress trong không gian làm việc khô khan của bạn cũng như làm cho không gian sống của bạn trở nên tươi mới và trẻ trung hơn? Bạn nghĩ sao nếu có những chậu sen đá nhỏ xinh đặt ở trên bàn làm việc của bạn hoặc để ở trước ban công. Điều này thật tuyệt vời nhưng sẽ càng tuyệt vời hơn khi những chậu sen đá đó do chính tay bạn gieo trồng và chăm sóc.

  *** Danh sách các loại sen đá được bán ở đây

  Cách gieo trồng hạt giống cây sen đá:

  • Ngâm hạt trước khi gieo: Ngâm nước ấm từ 10-15 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn.
  • Chọn đất trồng: chỉ cần chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt, bạn nên cho thêm tro trấu để trộn cùng một chút phân bò theo tỉ lệ ngang bằng nhau. Hoặc bạn có thể cho cát với sỏi và đất pha cát cùng với phân với nhau. Bạn nên trồng cây sen đá ở nơi khô ráo hoặc là ở ban công, tránh trồng nơi ẩm ướt, nơi mưa sẽ làm cây sen đá bị thối và chết.
  • Gieo hạt: Dí hạt sen đá xuống dưới đất rồi lấp một lớp đất mỏng lên trên và tưới nước để tăng cường độ ẩm. Nhiệt độ gieo là từ 20 – 25 độ C.
  • Thời gian nảy mầm là từ 7 – 15 ngày.

  Kỹ thuật tưới nước sau khi trồng cây, sen đá thuộc loại chịu hạn tốt nhưng nên dùng nước giếng để tưới cho cây, khi tưới thì đừng để bị đọng nước lên phần ngọn cây rất dễ gây ra úng lá. Trong một ngày bạn có thể tưới khoảng 3 lần khi trời nắng, khô hạn còn thời tiết râm thì chỉ cần 1 đến 2 lần là đủ.

  Kỹ thuật bón phân cho cây sen đá là không cần nhiều chất dinh dưỡng mà cây vẫn có thể phát triển bình thường. Nhưng bạn cũng có thể bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cây bằng cách bón hòa vào nước, bón qua lá bằng phân dynamic mỗi tháng. Bạn cũng nên thay đất trồng 1 năm 1 lần để cây có nhiều chất dinh dưỡng.

  Khi chúng ta bắt đầu trồng cũng nên biết rằng cây cần nhiều ánh sáng để giúp cây sinh trưởng và phát triển đều đặn, hằng ngày cần khoảng 6-8 giờ chiếu sáng, nếu cây được đặt ở trong nhà thì nên chọn vị trí chiếu sáng, 2 ngày cũng nên để hẳn ra ngoài ánh sánh mạt trời để cây xanh tốt.

  Ưu điểm của hạt giống sen đá dễ trồng và hầu như không phải chăm sóc quá nhiều, với ưu điểm này đã được rất nhiều người ưa chuộng trồng thành vườn hoặc trong chậu nhỏ. Bạn biết không cây sen đá còn được xem là biểu tượng của tình bạn bền chặt, mãi mãi không bao giờ thay đổi.

  Bạn đang tìm hiểu về hạt giống sen đá hãy gọi ngay: 0988 580 657 cho chúng tôi để được tư vấn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Loại Sen Đá Và Phân Loại Sen Đá
 • Cách Làm Tiểu Cảnh Sen Đá
 • Cây Xương Rồng Đà Nẵng, Cây Sen Đá Đà Nẵng, Sen Da Da Nang, Xuong Rong Da Nang, Cay Sen Da Da Nang
 • Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Của Cây Sen Đá
 • Thử Sức Kinh Doanh Với Xương Rồng, Sen Đá
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Sen Đá Nhanh Ra Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Dạ Lý Hương: Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Loài Hoa Bí Ẩn
 • Cách Nuôi Chim Họa Mi Lên & Căng Lửa. Họa Mi Ăn Gì Để Hót Nhiều?
 • Chim Họa Mi Ăn Gì Tốt Nhất, Căng Lửa Và Hót Đỉnh Hơn?
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Sứ (Hoa Đại)
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Dạ Minh Châu
 • Cây hoa sen đá là cây họ thuốc bỏng, có cây nhỏ, gần như không có thân, lá mọng nước, lá xếp thành hoa thị. Cây hoa sen đá đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, rất dễ trồng, dễ chăm sóc và nó thích nghi ở mọi khí hậu, mọi địa hình, mọi địa điểm, và sống quanh năm. Khi lá rụng có thể nảy chồi mới tạo thành 1 cây mới.

  Tuy nhiên để trồng cây hoa sen đá nhanh ra hoa thì bạn cần phải trồng và chăm sóc theo đúng kỹ thuật.

  Cách nhân giống cây hoa sen đá

  Để có 1 cây sen đá giống rất đơn giản, chúng không cần cầu kỳ như những cây khác, chỉ cần lấy 1 cái lá của cây (chọn loại lá bánh tẻ hoặc hơi già 1 chút) sau đó để lá ở nơi cát ẩm hoặc đất ẩm, hoặc những nơi có bóng mát và một chút độ ẩm. Sau khoảng 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc lên những mầm trồi. Khi đó có thể mang lá đã nảy mầm đi trồng, nhưng người trồng hoa phải hết sức cẩn thận với những mầm này vì chúng rất dễ bị gãy, để cho an toàn thì nên để khoảng 1-2 tháng chờ cho mầm đã thành cây cứng lúc đó đem trồng sẽ an toàn hơn.

  Đất trồng tốt nhất cho cây sen đá nhanh ra hoa

  Chậu hoa sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

  Kỹ thuật trồng cây hoa sen đá đúng kỹ thuật

  Cho đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào 2/3 chậu trồng rồi nhẹ nhàng đặt cây sen đá vào đất.

  Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vào chậu sao cho đất đầy đến miệng chậu. Ấn nhẹ mặt đất để lèn đất xuống cố định cây.

  Cách chăm sóc cây sen đá nhanh cho ra hoa

  Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết khô, những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

  Cũng như hầu hết các loại cây mọng nước, cây hoa sen đá cần nhiều ánh sáng, thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. Cây hoa sen đá cần ánh sáng để phát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá.

  Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng tuy nhiên để cây khỏe đẹp và phát triển tốt quý khách có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàng tháng. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

  Các bênh thường gặp ở cây hoa sen đá Bênh thối nhũn

  Đây là bệnh thường gặp ở các loại cây mọng nước. Nguyên nhân chủ yếu là do dư nước. Cây bị thối nhũn là do vi khuẩn xâm nhập, gặp điều kiện thuận lợi gây thối cây. Vùng cây thối sẽ mềm nhũn, có mà vàng nhạt, đôi khi chảy nước đục. Sự nhiễm khuẩn phát tán khá nhanh ở sen đá, khoảng 1-2 ngày là thối nguyên cây.

  Bước 1: tốt nhất nhổ cây khỏi chậu hoặc có thể giữ nguyên cả chậu nếu như đất trồng khô ráo. Dùng dao đã khử trùng cắt bỏ phần thối, nên cắt sâu hơn phần thối ít nhất là 1-2mm. Vết cắt cần ngọt và rứt khoát, tránh cắt đi từ phần thối vào phần không thối để không bị lây lan khi cắt.·

  Bước 2: Xử lý vô trùng vết cắt bằng các loại thuốc trừ nấm, hoặc đem phơi cây nơi có nhiệt độ cao để vết thương mau khô và liền sẹo( tránh tuyệt đối nước)·

  Bước 3: Sau khi sử lý vết thương đã khô ráo hoàn toàn( 3-5) ngày, Cây không bị thối tiếp là việc xử lý đã hoàn thành. Đem cây trồng lại, hoặc ra môi trường nuôi trồng bình thường và tưới nước lại.

  Cây bị bung gốc

  Thường khi mua sen về, nên nhổ lên, cắt bỏ rễ già rồi trộn lại đất, sau đó mới trồng lại. Để tiện cho các bạn thì tui đã trồng lại cây rồi, do đó, khỏi trồng lại nếu các bạn không nhất thiết phải đổi chậu.

  Do cây trồng lại, và có khi cắt bớt rễ già để kích thích ra rễ mới, nên khi trồng lại có khi cây k có nén quá chặt (để dễ thoát nước và tránh hư tổn cây). Vì vậy, các bạn đem về cứ chăm sóc như bình thường, đừng có đụng, lung lay, lúc lắc nó.

  Vàng lá, rụng lá

  Do lá già nên nó rụng, có thể bón thêm phân đạm bổ sung dinh dưỡng cho cây.

  Lá dài ra, mất màu

  Do cây thiếu ánh sáng. Nên thường xuyên phơi sáng cho cây. Những loại sen như tứ phương cần nhiều nắng, ít nước thì cây mới giữ được màu cam đẹp

  Công dụng và ý nghĩa của cây hoa sen đá với đời sống

  Hoa sen đá mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu về một tình yêu bền vững, một tình yêu trọn đời, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Đúng như sức sống mãnh liệt của cây, không đòi hỏi chăm sóc nhiều, cây vẫn sống khoẻ mạnh.

  Ngoài ra hoa sen đá thường được dùng làm cây cảnh, trang trí bàn làm việc, góc học tập. Vì nó khá nhỏ nhắn và xinh xắn. Và còn mang ý nghĩa phong thuỷ, nó mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn.

  Sen đá biểu tượng cho sự kiên cường

  Từ sức sống của hoa sen đá, ta có thể nói rằng: Mọi việc trong cuộc sống đều có cách giải quyết miễn là con người ta biết dũng cảm, mạnh mẽ đối diện với nó như chính hoa sen đá đối diện với mọi điều kiện sống của nó.

  Hoa sen đá và xương rồng là những loại cây không có vẻ đẹp nổi bật như những loài hoa khác, không quyến rũ như mẫu đơn, cũng không kiêu sa như hoa hồng, không rạng ngời như hướng dương, không thanh tao tinh tế như hoa lan cũng không mong manh tinh khiết như hoa cúc. Thế nhưng nó lại hấp dẫn người khác bởi sức sống dẻo dai, bền bỉ, biểu tượng cho đức tính kiên trì và quật cường.

  Cây hoa sen đá có khả năng thích nghi tốt với mọi điều kiện thời tiết. Khi một cánh hoa bị héo, lại có ngay một cánh mới thay thế tươi mơn mởn. Thế nên sen đá còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và bất diệt. Cũng chính vì vậy người ta còn dùng sen đá để làm những bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu vô cùng độc đáo và ý nghĩa, tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu.

  Khi nhìn kỹ, bạn sẽ thấy sen đá có những cánh được sắp xếp lạ mắt tạo thành hình của một đoá hoa sen. Người ta còn gọi sen đá là sen cạn. Toàn thân chỉ một màu xanh lá, thế nhưng lại mang vẻ đẹp kín đáo, tinh khôi và thanh thoát, không phô trương, cũng không phải nhìn sơ qua là để ý.

  Chậu hoa sen đá là quà tặng sinh nhật ý nghĩa

  Hoa sen đá tượng trưng cho sự bền lâu, vĩnh cửu, thích hợp khi tặng sinh nhật cho người thân thiết với mình. Là tình bạn, đó là sự gắn bó lâu dài, là tình yêu, đó là lời hứa hẹn về một tình yêu vĩnh cửu và tương lai của cả 2 người. Còn gì ý nghĩa hơn khi tặng một chậu sen đá để truyền đạt tâm ý cũng như mong ước về sự thân thiết, bất tử trong tình cảm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn : Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Sen Đá Sao Cho Đúng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ly
 • Bí Kíp Trồng Hoa Ly Lùn Trong Chậu Đón Tết Tươi Sắc Hoa
 • Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Hoa Trà My Tại Nhà Để Ra Hoa Đúng Dịp Tết
 • Nhộn Nhịp Dịch Vụ Chăm Sóc Hoa Mai Tết Đầu Năm
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Đá

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi Diễn
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Chùm Ngây Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Hoa Nhài Trắng Đơn Giản
 • Cách Trồng Khế Ngọt Trong Chậu Cảnh
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Nở Hoa To, Đẹp Vào Đúng Dịp Tết
 • Sen đá là một loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thích bởi nó không những đẹp mà còn mang ý nghĩa tượng trưng cho một sức sống tràn đầy bất diệt, lòng son sắc trong tình yêu, tình bạn. Cách trồng sen đá rất đơn giản và ít tốn thời gian chăm sóc, sau đây Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn đến các bạn kỹ thuật trồng sen đá.

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sen đá

  Sen đá một biểu tượng cho tình yêu, thể hiện sự bền vững, thủy chung một lòng không thay đổi dù bất cứ bao lâu nữa. Vẻ đẹp của sen đá là vè đẹp mộc mạc thuần khiết với sức sống mạnh mẽ. Ý chỉ về một tình yêu đơn giản, không cầu kỳ, dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách vẫn sẽ đi cùng nhau không ngại gian nan.

  Sen đá còn mang ý nghĩa phong thủy, mang đến tài lộc, may mắ cho người sở hữu loại cây này. Trồng sen đá sẽ đem lại không gian mát mẻ, tạo cảm giác thoải mái.

  Đất trồng sen đá cần có khả năng thoát nước tốt để không gây ngập úng cho cây. Hỗn hợp đất trồng cây có thể dùng tro trấu trộn với phân bò hoai mục theo tỉ lệ 1:1. Hoặc trộn cát sỏi+ đất pha cát+ phân.

  Sen đá là loại cây rất cần ánh sáng, trung bình một ngày sen đá cần khoảng 7-8 giờ để hấp thụ ánh sáng mặt trời. Nếu bạn trồng trong phòng thì khoảng 2 ngày buộc phải mang cây ra ngoài để tiếp xúc ánh sáng một lần để tránh tình trạng rụng lá ở cây.

  Sen đá là loài cái chịu nóng, khô. Dựa vào điều kiện thời tiết mà bạn quyết định nên tưới nước cho cây, tốt nhất là chỉ tưới đủ ẩm cho cây tránh tình trạng cây bị thối rễ và lá. Lưu ý là không nên để đọng nước trên lá của cây.

  4. Nhân giống

  Cách chọn giống sen đá rất đơn giản, chỉ cần chọn một lá từ cây sen đá đang phát triển tốt, sau đó để lá ở nơi đất, cát ẩm hoặc nơi có bóng mát và độ ẩm một chút. Khoảng 1-2 tuần sau, cuống lá sẽ mọc lên những mầm chồi, lúc đó bạn có thể đem đi trồng, lúc này mầm sen đá đang còn non rất dễ gãy vì vậy cần trồng thật cẩn thận, để an toàn hơn nên để 1-2 tháng chờ cho mầm thành cây cứng rồi mới đem trồng.

  5. Kỹ thuật trồng hoa

  Chậu trồng sen đá cần có lỗ thoát nước. Đất trồng đã chuẩn bị sẵn cho vào đầy 2/3 chậu rồi nhẹ nhàng đặt cây sen đá vào đất.

  Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vào cho đầy chậu, ấn nhẹ đất xuống gốc cây để cố định cây.

  6. Cách chăm sóc

  Nước dùng để tưới cho sen đá nên dùng nước máy hoặc nước giếng thì sẽ tốt cho cây. Thời tiết sẽ ảnh hưởng đến việc chăm sóc của bạn đặc biệt là tưới nước cho cây nếu thời tiết nóng thì tưới khoảng 2-3 lần/ngày, còn thời tiết mát thì tưới khoảng 1-2 lần/ngày. Tưới nước cây sao cho ngấm hết xuống rễ cây được khoảng 3/4 chậu.

  Cây sen đá không yêu cầu nhiều về chất dinh dưỡng, nhưng để cây phát triển tốt hơn các bạn có thể bón thêm phân tan chậm, phân dynamic, phân bón qua lá hàng tháng. Ngoài ra mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần để đảm bảo cây không bị thiếu dinh dưỡng.

  7. Phòng ngừa bệnh

  Sen đá là loại cây có sức sống và chống chịu cao nhưng không vì vậy mà sen đá không mắc các chứng bệnh, sâu hại, nấm, rệp tấn công.

  Khi cây bị thối đen rồi từ từ lan dần qua các bộ phận khác của cây đó là chứng bệnh thường gặp phải vào những lúc giao mùa, mùa mưa kéo dài. Thường xuyên quan sát và phát hiện sớm loại bỏ các lá bị hư để tránh tình trạng nặng hơn.

  Khi cây bị nấm thì không được giữ cho vùng trồng cây bị ẩm ướt quá lâu. Khi cây bị bệnh, loại bỏ hết các lá, dùng dao cắt bỏ phần thân bị thối và chỉ giữ lại phần khỏe mạnh. khoảng 3 ngày sau trồng lại và kèm phun các loại thuốc phòng bệnh như Anzil, COC85,…

  Wiki Cách Làm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Đá Đa Dạng Sắc Màu
 • Nghệ Thuật Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Đà Nẵng
 • Hình Ảnh Thực Tế Chăm Sóc Cây Cảnh Cho Khách Hàng Ở Đà Nẵng
 • Cách Trồng Cây Hồng Môn Trong Nước
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Bồ Đề
 • Tin tức online tv