Top #10 ❤️ Hoa Lan Nào Lâu Tàn Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Hoa Lan Nào Lâu Tàn Nhất

Trại Lan ‘khổng Lồ’ Và Gã ‘khùng’ Mang Lan Ngọc Điểm Trả Về Rừng

Hoa Lan Mãng Thiên Hồng Mit

Trồng Và Chăm Sóc Lan Ngọc Thạch Tại Nhà

Đảo Hoa Lan Nha Trang

Hoa Lan Nhất Điểm Hoàng

Hoa Lan Việt Nam vô cùng phong phú về hình dáng va màu sắc, rộng rãi họ thuộc loài quí hiếm bắt buộc bảo vệ. Các nhà kỹ thuật chia hoa Lan thành 2 nhóm: Phong Lan và Địa Lan.

Phong Lan là loài sống gửi nhờ vào thân cây cao ẩm mục ở trong rừng hoặc trên núi cao.

Địa lan sống nhờ đất ở nơi bờ suối, sườn núi hay mặt đất dưới tán rừng ẩm ướt.

Hoa Địa Lan cũng có rộng rãi loài với hình dáng, màu nhan sắc phong phú đẹp mắt. Một số sở hữu nguồn gien quý, được nhân giống và bảo vệ.

Hoa lan loài hoa quý hiếm nhất hiện nay

Mầu sắc đẹp thắm tươi, đủ vẻ, từ trong như ngọc, trắng như ngà, êm mượt như nhung, mịn màng như phấn, tím sậm, đỏ nhạt, nâu, xanh, vàng, tía cho tới chấm phá, loang, sọc, vằn thẩy đều không thiếu.

Hình dáng thực là khác trăm ngàn hình dáng khác nhau, mặc dù hầu hết chỉ là 5 cánh bao bọc chung vòng vo 1 loại môi = lip, nhưng mỗi vật dụng hoa lại sở hữu những khác biệt khác thường. Hoa lan sở hữu chiếc cánh tròn, sở hữu chiếc cánh dài nhọn hoắt,có mẫu cụp vào, có dòng xoè ra có các đường chun xếp, vòng vèo, uốn éo, mang chiếc với râu, có vòi quấn quýt, có các hoa giống như con bướm.

Hương lan đủ loại: thơm ngát, dịu dàng, thoang thoảng, ngọt ngào, thanh cao, vương fake cho nên những bà,các cô đã cần trả một giá vô cùng đắt cho bình nước hoa nhỏ síu. Tại Thái lan sở hữu 1 dòng Vanda đươc giấu tên và được bảo vệ rất nghiêm ngặt, hương thơm dành riêng để sản xuất cho 1 nhà phân phối nước hoa danh tiếng. Nếu hoa lan sớm nở, tối tàn thì dù cho mang hương, dung nhan tới đâu cũng ko thể nào được liệt vào loài hoa vương giả. Hoa lan ví như được giữ đúng nhiệt độ và ẩm độ có thể còn đươc nguyên hương, nguyên nhan sắc từ 2 tuần lễ cho tới hai tháng, với các thứ lâu tới 4 tháng, sở hữu các thiết bị nở hoa liên tục vòng quanh năm, nhưng cũng mang cái chỉ 1-2 ngày đã tàn phai hương sắc.

Hoa lan hồ điệp nở lâu tàn nhất

1. Hoa lan hồ điệp

2. Lan Dendrobium ( Dendro nắng)

Vì trong thời gian lan ra hoa chính mùa cây nị báo động nguy hiểm tới sinh mệnh. Bởi vậy khi bạn bón phân vào đặc biệt là phân giàu đạm cây sẽ không còn có cảm giác sắp chết đói, nó sẽ đánh thức các mắt ngủ và làm hoa tàn nhanh để giữ chất đẻ con. Nếu có phun phân thì chỉ phun với một lượng ít vào bộ rễ. Đặc biệt không phun phân dính vào nụ hoa.

2. Nên để lan chổ ít gió. Ít côn trùng để tránh làm khô cánh hoa,tránh hoa bị thụ phấn

Các bạn muốn thử nghiệm, hãy thụ phấn cho hoa hoặc để chậu lan hồ điệp chỗ gió to. Lấy quạt thổi vào hoa sẽ nhận thấy ngay. Hoa sẽ chỉ nở được số ngày bằng 1/4-1/2 số ngày trung bình của giống lan đó.

Hoa sẽ chỉ nở được số ngày bằng 1/4-1/2 khi bạn chăm sóc không hợp lý

3. Nhiệt độ vừa phải, càng nóng lan hồ điệp càng nhanh nở và nhanh tàn.

Nếu hoa nở giữ ở mức nhiệt 18-22 độ thì khoảng 15 ngày hoa sẽ tàn, nếu mức nhiệt 32 độ thì khoảng 10 ngày sẽ tàn.

Ánh sáng nên vừa phải. Lan sẽ rực rỡ hơn và thơm hơn nếu đủ nắng, nhưng nhiều nắng quá, lan sẽ nhanh tàn, cánh nhanh bị khô héo. Quá tối, màu hoa rất nhợt nhạt và ít thơm.

Khi mua lan ở vùng khác về, bạn phải tìm hiểu xem vùng đó nóng hay lạnh để treo lan trong giàn chỗ có khí hậu gần với chỗ bạn mua nhất. Tránh bị sốc nhiệt gây hỏng nụ và hoa

Đối với hoa lan hồ điệp bạn cần chú ý :

Hoa lan hồ điệp nở nhanh và lâu tàn hơn so với các loại lan khác

Hồ Điệp là cây ưa bóng mát, không được để bên cạnh ánh sáng trực tiếp sẽ bị cháy lá. Nếu trồng ở ko kể trời, ánh sáng chỉ phải khoảng 30%-40% và phải che bằng lưới nilông. Cây tăng trưởng rẻ nhất ở nhiệt độ 20 độ C – 30 độ C, độ ẩm 60%-80%. Cách tưới nước và bón phân giống như lan Hoàng Thảo.

Tuy nhiên nên để ý các điểm sau: Khi hoa sắp tàn hay cây với hiện tượng yếu đi nên cắt ngay cành hoa và tưới phân 30:10:10 để dưỡng cây. Hoặc cây khỏe, muốn tiếp tục chõi hoa thì cắt cành hoa, chỉ cắt hết phần hoa đã tàn, tại các mắt của cành hoa sẽ mọc ra các nhành hoa khác.

Khi tưới phân ko được pha quá liều lượng quy định, cây sẽ vàng lá và chết.

Mùa đông, trường hợp nhiệt độ dưới 150C, cây ko phát triển, nụ sẽ bị hỏng, bắt buộc chuyển đến chỗ ấm hơn hoặc che cho cây.

Vào mùa mưa, lá rất dễ bị giập do nước mưa rỏ trực tiếp vào gây ra bệnh thối lá. Vậy bắt buộc hạn chế mưa bằng phương pháp che nilông hoặc tôn nhựa.

Top 9 Loại Hoa Lan Dễ Trồng Nhất Nên Tham Khảo Ngay Và Luôn

Mô Hình Canh Tác Hoa Lan Mokara Cắt Cành Theo Hướng Công Nghệ Cao

Chăm Sóc Hoa Lan, Những Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Lan 2014

Dạ Dày Mộc Hoa Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu Và Cách Dùng

Khay Son Lỳ Hoa Lan 5 Màu Mộc An

Điểm Danh Những Loại Hoa Lan Nào Lâu Tàn Nhất

Giữ Hoa Lan Lâu Tàn Bằng Cách Nào Để Hoa Luôn Tươi Sắc

Các Loại Hoa Lan Nào Đẹp Và Dễ Trồng Nhất Cho Người Mới Chơi Lan

Các Loại Hoa Lan Dễ Trồng Nhất Là Giống Nào?

Hoa Đá Pha Lê Để Bàn

Tác Dụng Của Bình Hoa Pha Lê Để Bàn

Lan Hồ Điệp có thể nói là loại lan lâu tàn nhất hiện nay. Một lần ra hoa của Hồ Điệp có thể kéo dài đến 5 tháng nếu như bạn biết cách chăm sóc, bảo dưỡng. Lan hồ điệp sở hữu những cánh hoa to tròn nhưng cuống hoa ngắn và mang nhiều sắc màu rực rỡ. Lan hồ điệp có nhiều màu hoa khác nhau như hồng, trắng, vàng hoặc sọc đốm.

Một số loại lan hồ điệp lâu tàn là do điều kiện nhân tạo, chúng sẽ tươi lâu hơn và ra hoa trong cả năm. Thông thường lan hồ điệp sẽ nở vào đầu năm và kéo dài đến cuối tháng 5.

Xếp thứ 2 trong những loại hoa lâu tàn là lan Dendrobium hay còn gọi là Dendro nắng. Loài hoa này không chỉ lâu tàn mà còn mang một vẻ đẹp tinh khôi khó cưỡng. Hoa lan Dendro có nhiều màu sắc khác nhau, từ màu trắng cho đến vàng nghệ hay hồng phớt. Đôi khi bạn có thể bắt gặp những cánh hoa Dendro tím mộng mơ hoặc xanh dương nhạt.

Bên trong cấu tạo của hoa Lan Dendro có cột nhụy to nằm ở giữa. Nhị hoa thường dài và cong về phía trước, gồm 2 phần là hốc phấn và bao phiến.

Trung bình, hoa lan Dendrobium có thể nở được từ 1 – 2 tháng.

Bí Quyết giữ hoa lan lâu tàn

Giai đoạn ra hoa được ví như một lần hồi sinh của hoa lan. Thời điểm này cây lan rất nhạy cảm và dễ bị chết nếu như không biết cách chăm sóc. Vì vậy, nếu như bạn bón phân giàu chất đạm thì cây sẽ không cảm thấy bị đói, kích thích các mắt ngủ và khiến cho hoa nhanh tàn. Nếu bạn muốn duy trì dinh dưỡng cho cây, hãy tưới một ít vào rễ để cây hấp thụ. Tuyệt đối không để phân bám vào nụ hoa.

Trong trường hợp gió to, hoa lan rất khó thụ phấn và tỉ lệ hoa nở chỉ bằng 25% – 50% so với lượng hoa trung bình. Vì vậy, người trồng lan nên đặt chậu cây ở nơi khuất gió nhưng vẫn phải đảm bảo ánh sáng cho cây sinh trưởng.

Một lưu ý dành cho bạn là hoa lan sẽ chóng tàn nếu nhiệt độ càng cao. Ví dụ nhiệt độ ở mức 18 – 22 độ C thì hoa sẽ nở trong 15 ngày. Còn nếu tăng mức nhiệt độ lên trên 30 độ C thì hoa chỉ nở 10 ngày rồi tàn.

Bạn nên cung cấp ánh sáng cho lan vừa đủ, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Năng lượng trực tiếp của mặt trời sẽ khiến cho hoa lan nhanh tàn, lá bị héo khô. Nếu để lan trong bóng tối nhiều thì màu lan sẽ không được đẹp, nhợt nhạt.

Trước khi mua lan về trồng, bạn nên tìm hiểu giống lan này ưa nóng hay ưa lạnh để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với cây lan. Tránh việc sốc nhiệt sẽ khiến cho lan nhanh tàn và héo úa.

Lan Hồ Điệp là loại cây ưa bóng mát, chúng rất kỵ với ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Bạn nên sử dụng lưới mỏng che đi 30% lượng ánh nắng chiếu vào. Lan Hồ Điệp sinh trưởng tốt nhất trên nền nhiệt độ từ 20 – 25 độ C trong mức ẩm 70 – 80%.

Cách chăm sóc lan hồ điệp khá đơn giản, bạn sử dụng phân NPK 25 – 50 – 25 để bón và tưới nước khoảng 2 lần/ngày để giữ ẩm cho cây.

Tuy nhiên nên để ý các điểm sau: Khi hoa sắp tàn hay cây với hiện tượng yếu đi nên cắt ngay cành hoa và tưới phân 30:10:10 để dưỡng cây. Hoặc cây khỏe, muốn tiếp tục chõi hoa thì cắt cành hoa, chỉ cắt hết phần hoa đã tàn, tại các mắt của cành hoa sẽ mọc ra các nhành hoa khác.

Khi tưới phân ko được pha quá liều lượng quy định, cây sẽ vàng lá và chết.

Mùa đông, trường hợp nhiệt độ dưới 150C, cây ko phát triển, nụ sẽ bị hỏng, bắt buộc chuyển đến chỗ ấm hơn hoặc che cho cây.

Vào mùa mưa, lá rất dễ bị giập do nước mưa rỏ trực tiếp vào gây ra bệnh thối lá. Vậy bắt buộc hạn chế mưa bằng phương pháp che nilông hoặc tôn nhựa.

Chúng tôi mong rằng với lượng thông tin mà mình chia sẻ. Bạn sẽ biết cách để giữ hoa hoa lan lâu tàn và hoa luôn giữ được hình dạng đẹp nhất.

Cửa Hàng Hoa Lan Hồ Điệp Tại Hà Nội (Bán Sỉ Và Lẻ Tại Vườn)

Hoa Lan Có Ý Nghĩa Gì? Mỗi Loại Lan Nên Tặng Vào Dịp Nào?

Bạn Đã Biết Hoa Lan Hồ Điệp Có Ý Nghĩa Gì Chưa?

Say Mê Vẻ Đẹp Hoa Lan Chúc Mừng Sinh Nhật

Shop Hoa Lan Hồ Điệp Mộc Nam Duy Tiên

Làm Thế Nào Để Hoa Mai Lâu Tàn

Hoa Cẩm Tú Mai Tím Có Ý Nghĩa Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dừa Cạn Rủ

Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Hoa Thược Dược ” Hoaonline247.net

Hoa Hồng Ecuador Trắng: Ý Nghĩa, Cách Chăm Sóc & Ứng Dụng

Các Loại Hoa Dễ Trồng Ở Ban Công

Để mai nở không rụng, ông Năm Hiếu ở Bình Thủy, Cần Thơ pha hỗn hợp gồm auxin, các nguyên tố đa, vi lượng.

Cứ 10 gram thuốc pha với 5 lít nước rồi phun một lần duy nhất lên toàn bộ cây mai có hoa nở từ 5 – 10% số nụ hoa đang có trên cây. Sau đó hoa sẽ nở và bền trong khoảng 10 đến 15 ngày.

– Ở các vườn mai ở Nam Bộ do thời tiết bất thường đã nở sớm và rụng, nhưng có một nông dân ở ĐBSCL có thể giữ cho hoa mai không rụng. Đó là lão nông Phạm Văn Hiếu (Năm Hiếu) nhà ở Cần Thơ. Ông Năm Hiếu có thể giữ cho hoa mai không rụng trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày.

– Men theo con đường xi măng cặp rạch Bà Bộ, chúng tôi tìm đến ấp Bình Phó B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ tìm gặp ông Năm Hiếu.Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là hàng rào phát tài cao vút, thẳng tắp.Mai gia trang của gia đình ông Năm rợp một màu xanh mát mắt, chen vào đó là những cánh mai vàng nở sớm rung rinh trong gió. Bước qua khỏi cổng là gặp mai.

– Ông Năm Hiếu vừa dẫn chúng tôi vào nhà vừa nói: “Tôi không trồng mai vào chậu. Cứ thả tụi nó khắp vườn cho dễ thở với trời đất”.Thật lạ! Con đường mòn dài chừng 50m, được lát bằng những phiến đá xanh vuông vức và ngôi nhà tường cũng mang màu xanh của lá nằm lọt thỏm giữa rừng hồng xiêm um tùm. Một phong cảnh rất tiên đang hiện ra trước mắt chúng tôi.Thật lý tưởng! Ở vùng ven chỉ cách trung tâm thành phố chưa đầy 2 km lại có khu vườn đầy nguyên sơ.

– Chủ nhân của khu gia trang là lão nông ngoài 60 tuổi với hơn 40 năm gắn bó với những gốc mai, vun xới, chăm sóc, tạo cho nàng mai luôn rực rỡ. Mai gia trang có khoảng 4.000 gốc mai. Hằng năm, cách Tết Nguyên đán chừng hai tháng, ông Năm Hiếu phun một đợt hóa chất kích thích mai ngậm nụ.

Để mai được luôn khỏe, đẹp bạn phải có những chế độ chăm sóc mai sao cho phù hợp nhất.

– Rồi khi búp bằng đầu đũa, phun tiếp đợt hai để mai nở đồng loạt và những cánh mai vàng óng, xòe ra ngạo nghễ thách thức từng cơn gió.Gia đình ông Năm Hiếu đã ba đời sống bên những gốc mai, tuy mai không thể hiện giá trị kinh tế, nhưng giá trị tinh thần rất lớn đối với Tết Nguyên đán truyền thống.

– Ông Năm Hiếu cho biết: “Những năm 60, ở đây chưa có ai mang mai nhánh ra chợ bán tết, nên tôi đánh bạo đem bán thử ở chợ Ninh Kiều.Lúc đó, tôi chưa biết cách xử lý mai nở không rụng như bây giờ, mà dựa vào kỹ thuật cắt cành, nhưng cũng chỉ giữ cánh mai được ba ngày”.

– Người chưng mai trong ngày tết rất tin vào vận số nên ai cũng muốn mai chỉ tàn sau khi hạ nêu.Từ những nguyên nhân này đã thôi thúc ông nghiên cứu thang thuốc bí truyền để mai tàn sau ngày hạ nêu.Và người nông dân chân đất ấy đã trở thành nhà khoa học trong bốn năm trời thử hóa chất.

– Ông cất công đi xin hóa chất của Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ và cũng làm chết cả trăm gốc mai thì thành công mới đến.Bài thuốc để mai nở không rụng của ông Hiếu chẳng mấy phức tạp, chỉ bao gồm Auxin, các nguyên tố đa, vi lượng Cứ 10 gram thuốc pha với 5l nước rồi phun một lần duy nhất lên toàn bộ cây mai có hoa nở từ 5 – 10% số nụ hoa đang có trên cây.

– Dù là mai trồng trong chậu hay ngoài đất đều xử lý phun thuốc giống nhau và cho kết quả trong khoảng 10 -15 ngày hoa không rụng.Ngày đầu tiên đi bán mai của ông mang nhãn hiệu Vườn mai Năm Hiếu – với dòng chữ đặc biệt mai nở không rụng kể cũng lạ đời.Bởi người mua đều lắc đầu mai giả! Tức mình, Năm Hiếu cầm nhánh mai quơ mấy vòng chứng minh.

– Khi khách hàng thẩm định biết mai thiệt họ cười trừ rồi chụp cùng ông vài tấm ảnh làm kỉ niệm. Đó là năm 1993. Được sự khích lệ của các nhà khoa học (Đại học Cần Thơ), ông chủ Mai gia trang mang sản phẩm mai không rụng trưng bày ở Hội chợ Nông nghiệp quốc tế ở Cần Thơ năm 1995 và nhận ngay bằng khen của Ban Tổ chức về sản phẩm mai không rụng.

– Năm 1997, ông ẵm luôn giải Bông lúa vàng về Kỹ thuật xử lý mai nở không rụng. Và từ đó, tiếng tăm Năm Hiếu nổi khắp vùng.Ông cho biết: Mai không rụng, không phải là vì giống mai mà vì tôi đã áp dụng xử lý hoá chất.Lúc tôi đạt giải Bông lúa vàng khó khăn lắm, nhưng bù lại mình đã chứng minh nông dân cũng có thể làm khoa học.

Chẳng những hoa mai không rụng mà còn đậu luôn trên đó từ 10 – 15 ngày và héo trên đài hoa.Rồi việc vặt lá mai vốn là chuyện rất ngán ngẩm của những người trồng mai, nhưng điều lạ là ông Hiếu không vặt lá mà phun thuốc, sau ba ngày lá mai rụng sạch.Ông còn phun hoá chất diệt nấm và côn trùng bám trên cây để bảo vệ mầm hoa.Thế là, ông chủ Mai gia trang nổi tiếng khắp vùng ĐBSCL mà tiếng đồn bay tận Sài Gòn.

– Bởi thế, năm 1997 một đại gia trồng mai ở quận 12, TP HCM đã tìm đến Mai gia trang ngã giá mua bản quyền xử lý kỹ thuật mai không rụng với giá 20 triệu đồng, nhưng ông lắc đầu không bán mà lên thẳng TP HCM mua lại các vườn mai ở Thủ Đức, quận 12 rồi đợi đến cận tết mới xử lý thuốc không cho rụng và mang bán tại Công viên Hoàng Văn Thụ, Công viên Tao Đàn.

– Hàng loạt chủ vườn mai, những nghệ nhân chơi mai mời ông về xử lý giúp để hoa mai có thể trụ vững trong khoảng thời gian từ 10 ngày đến nửa tháng mà không hề rụng một bông nào.

– Ông cũng là khách thường xuyên của các CLB hoa kiểng ở TP HCM vì lâu lâu các học viên của các CLB lại có dịp được ông nông dân Năm Hiếu lên lớp thuyết trình.Ông Hiếu tâm niệm: Những cánh hoa mai như xuân sắc của thiếu nữ, giữ những nét xuân chính là giữ nét đẹp của tạo hóa.

– Ông chỉ bán khi hoa mai đạt tiêu chuẩn và chỉ bán đủ trả công cho người vun trồng suốt năm.Tết Đinh Hợi năm nay, ông Năm Hiếu tiếp tục chuẩn bị mai để bán ở TP HCM, nhưng bán mai chỉ là phụ mà chủ yếu là giới thiệu bài thuốc xử lý mai không rụng.

– Ông tiến hành làm thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận độc quyền về bài thuốc dưỡng hoa mai này.

Phương Pháp Chăm Sóc Hoa Mai Sau Tết

Hoa Hồng Eckart Witzigmann, Chăm Sóc Hoa Hồng Nhập Ngoại

115 Giống Hoa Hồng Nhập Ngoại Dễ Trồng Nhất Ngày Nay Bạn Phải Biết

Tổng Hợp Giống Hoa Hồng Nhập Ngoại Đáng Sở Hữu Nhất

Cách Xử Lý Và Chăm Sóc Hoa Hồng Nhập Ngoại

Mách Bạn Cách Chăm Sóc Hoa Phong Lan Rừng Lâu Tàn Nhất

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mai Chiếu Thủy Phát Triển Khỏe Mạnh

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mai Chiếu Thủy

Cách Chăm Sóc Cây Nha Đam Phòng Các Bệnh Hiệu Quả

Lấy Gel Nha Đam Như Thế Nào ? Hướng Dẫn Cách Lấy Gel Nha Đam Từ Cây

Cây Nha Đam Tác Dụng Lợi Và Hại Đối Với Sức Khỏe

Không tưới nước vào nụ hoặc hoa lan rừng

Treo lan rừng nơi ít gió hoặc gió nhẹ

Các bạn đặc biệt lưu ý: khi cây lan rừng của mình đang nụ, bạn phải treo nơi thoáng gió để tránh đọng nước gây thối nụ. Tuy nhiên, nếu cây phong lan của bạn đã bắt đầu nở, bạn nên cho vào những chỗ lặng gió để hạn chế cây lan mất nước và cực kì nhanh héo.

Nếu giò lan để nơi gió to có thể héo cánh hoa cực nhanh chóng và có thể rách hoặc rụng. Hơn nữa, nếu nhiều côn trùng thụ phấn thì bông lan rừng của bạn rất nhanh tàn.

Không treo lan rừng nơi có khói hương, khói thuốc lá…

Tránh treo giò lan của bạn ở nơi có khói, đặc biệt là khói hương và khói thuốc lá. Chúng ta đều biết khói có tác dụng gây kích thích các tế bào cây phát triển nhanh, sản sinh ra khí etylen thúc đẩy quá trình rụng hoa. Có nhiều bạn học hóa đều biết rằng etylen thúc đẩy trái cây chín rất nhanh, đối với hoa lan khí này đẩy nhanh quá trình rụng hoa khiến cành hoa lan của mình cực nhanh tàn.

Nhiều bạn nói rằng lan rừng lâu tàn cần phải tưới nhiều phân và nước khi đang hoa. Sai lầm của những người mới chơi lan là thấy cây đang hoa là tưới thật nhiều nước, bón thật nhiều phân để cây lan hút được chất cho hoa khỏe mạnh và tươi lâu. Tuy nhiên cũng vì sai lầm này mà những cành lan rừng lại rụng sớm hơn bình thường. Với lượng phân bón như liều lượng trên bao bì, nếu dính vào cánh hoa sẽ gây xót hoa và rụng nhanh chóng.

Phân bón cho lan nên dùng loại chuyên dụng, các bạn đừng sử dụng loại phân bón cho cây ăn quả hoặc hoa màu. Đây là loại phân có hàm lượng cao không thích hợp cho cây lan rừng.

Treo ở những nơi có nhiệt độ thích hợp

Tại sao không phải là nhiệt độ mát, vừa phải hay nhiệt độ cao. Lan rừng có nhiều loại với kiểu khí hậu nơi sinh sống hoàn toàn khác nhau. Ở Việt Nam thì có đến 90% những cây lan rừng khi đang ra hoa nên để vào nơi có nhiệt độ mát và tránh ánh nắng, điển hình như phi điệp, hạc vĩ, long tu,…

Tuy nhiên, có khá nhiều loại lan, đặc biệt là lan có nguồn gốc khí hậu nóng từ Lào khi ra hoa lại ưa nắng và nhiệt độ không quá cao. Với điều kiện nhiều nắng và nhiệt độ không quá gắt, cây lan có thể ra hoa với màu sắc sặc sỡ và khá bền hoa. Những loại lan như thế thường là lan chịu được nắng, khô hạn như vảy rồng, hoàng lạp,…

Cây Không Khí Là Gì? Cách Chăm Sóc Cây Không Khí

Cây Hương Thảo: Tác Dụng, Cách Trồng Và Chăm Sóc Tốt Nhất

Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Cây Hương Thảo Ra Hoa

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hương Thảo

Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Cây Hương Thảo Trong Chậu Luôn Tươi Tốt

🌟 Home
🌟 Top