Nguyên Nhân Cơ Bản Hoa Hồng Bị Vàng Lá Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Bón Phân Cho Cây Bưởi Tốt Nhất Cho Nhà Vườn
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Bưởi
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Bưởi Sau Khi Thu Hoạch
 • Gợi Ý 5 Loại Phân Hữu Cơ Cho Cây Bưởi Được Đánh Giá Cao Nhất
 • Cách Ủ Phân Bò, Phân Dê Bón Cho Lan Hiệu Quả
 • Hoa hồng bị vàng lá là hiện tượng khá phổ biến và nguy hiểm. Vậy hoa hồng bị vàng lá là bệnh gì, có những nguyên nhân hoa hồng bị vàng lá, cách chữa và thuốc trị bệnh hoa hồng bị vàng lá như thế nào cho hiệu quả. Bài viết sẽ chia sẻ với người chơi hoa hồng leo, hoa hồng ngoại, hoa hồng cổ sapa, hoa hồng trồng chậu, hoa hồng trồng vườn,… một số nguyên nhân và giải pháp để xử lý kịp thời nhất.

   Hoa hồng bị vàng lá đốm đen là do nấm

  Bệnh Đốm Đen là bệnh trên thực vật rất hay gặp đặc biệt là đối với cây Hoa Hồng, bệnh do nấm Marssonina rosae Lib gây ra. Bệnh Đốm Đen làm cho lá bị mất diệp lục, không hấp thụ được ánh sáng mặt trời dẫn tới lá bị rụng, còn chồi non sẽ không mọc lên được, dần cây sẽ yếu nếu không được phun thuốc chữa cây sẽ chết.

  Hoa hồng bị vàng lá đốm đen do nấm

  Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới tình trạng hoa hồng bị vàng lá kèm các vết đốm đen ở mùa mưa ẩm là do nấm Diplocarpon Rosae.

  Bệnh Đốm Đen thường xuất hiện khi có thời tiết thay đổi đột ngột nhiều, bệnh phát triển mạnh ở nhiệt độ 230C đến 260C, độ ẩm trên 80%.

  Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của bệnh là ban đầu có các chấm đen hoặc nâu trong mặt lá. Sau một thời gian bệnh phát triển nhanh thì các đốm đen xuất hiện kín trên mặt lá và xuất hiện đặc biệt nhiều trên cây.

  Hoa hồng bị vàng lá đốm đen do nấm

  Cách khắc phục:

  Cắt tỉa thường xuyên cho cây, đặc biệt là những cành lá vàng bệnh và phun phòng nếu cây chưa bị hoặc bị ở mức độ nhẹ, phun trị ở những cây đang bị bệnh

  Cách Phòng Trị Bệnh Đốm Đen Trên Cây Hoa Hồng.

  Đối với cây chớm hoặc chưa bệnh nên phun phòng bằng dòng sinh học đặc biệt vào mùa mưa, mùa nồm ẩm bằng cách sử dụng chế phẩm sinh học phân tử Alexmax Copper được nhập khẩu từ Thụy Sỹ

  Khi cây bị bệnh Đốm Đen, cần loại bỏ ngay các lá bị sâu bệnh nhiều, dùng thuốc trị đốm đen phun đều lên cả cây, sau 3 hoặc 5 hôm phun phân bón lá để kích thích cho cây cho ra mầm mới. Nếu cây bị nặng có thể phun thuốc 3 ngày/ 1 lần đến khí hết hẳn bệnh mới bón phân bón lá.

  Thuốc trừ bệnh đốm đen phải có các thành phần trị nấm Marssonina rosae Lib, một số thuốc nhà vườn đã sử dụng để trị đốm đen rất tốt như : Anvil 5SC, Daconil 500 SC, Mydobutanil, Flusi Laza, Score 250EC…

  + Thuốc phòng bệnh Hồng mùa mưa ẩm tránh hiện tượng vàng lá dòng sinh học phân tử của Thụy Sỹ Alexmax Copper

  Giá 65.000 Đ/ chai 100ml pha được 100 lít nước

  Là dòng trị bệnh sinh học phân tử với thành phần chính là vi lượng Đồng chealate và các phụ gia từ amino axit vừa tạo lớp áp giáp bảo vệ cây khỏi nấm bệnh vừa tăng cường sức đề kháng cho cây trong mọi điều kiện thời tiết bất lợi

  + Thuốc trị bệnh Hoa Hồng do nấm đốm đen: Sử dụng chai Anvil 5SC phun cho cây 3 ngày 1 lần lặp lại 3-5 lần đến khi khỏi bệnh.

  Giá 35.000 Đ/ chai 100ml

   Hoa hồng bị vàng lá do bệnh gỉ sắt

  Nếu là bị vàng không đều, các đốm vàng nhỏ rải trên mặt lá, thì nguy hiểm hơn. Lúc này cây Hoa Hồng nhà bạn có lẽ đã bị bệnh Gỉ Sắt.

  Hoa hồng bị vàng lá do bị gỉ sắt

  Nguyên nhân: do bào tử nấm Phragmidium mucronatum lan truyền trong không khí gây ra. Loại nấm này phát triển nhanh ở nhiệt độ 18-21°C. Nấm có thể bị lây từ các cây bệnh gần đó.

  Giải pháp: Đối với cây bệnh cần điều trị, phải cách ly khỏi vườn và cắt tỉa các lá, cành bị bệnh. Phải cắt tỉa dứt khoát, không được tiếc các cành có hoa! Thu dọn tàn dư lá bệnh đem đốt. Phun thuốc Anvil 5SC, Plantvax, Bavistin, Zinneb, Topsin M…

   Hoa hồng bị vàng lá do bộ rễ bị tổn thương:

  Do nấm Phythopthora gây nên hiện tượng thối đen rễ hoặc do côn trùng, tuyến trùng trong đất cắn rễ.

  Dấu hiệu dễ nhận thấy hay bị ở những cây còi cọc là cây chậm lớn sau một thời gian cây bị héo, lá khô vàng dần hoặc một số thân cây bị thối đen từ dưới lên

  Mọi loại bệnh từ rễ đều được biểu thị qua cành, lá và cuống nụ. Lá vàng gân vàng là biểu hiện của căn bệnh rễ hoa hồng cực yếu. Khi rễ yếu dẫn đến việc hoa hồng không hút được các chất dinh dưỡng, cho dù bón cho cây nhiều chất vi lượng, thay đổi PH của đất cũng không ăn thua.

  Hoa hồng bị vàng lá do rễ hoa hồng bị tổn thương

  Một nguyên nhân khác là do côn trùng, con sùng, cuốn chiếu…cắn hư 1 phần rễ, hoặc việc vận chuyển cây, thay chậu không cẩn thận làm đứt rễ, sử dụng hóa chất phân bón quá liều làm hư hại rễ, dẫn đến việc không cung cấp đủ nước và dinh dưỡng nuôi cây hoa hồng trong suốt cả ngày. Dấu hiệu dễ nhận thấy là Sáng thì cây hoa hồng tươi tỉnh, trưa đến chiều cây héo rũ, tối thì cây hồng lại tươi trở lại.

  Bộ rễ hoa hồng bị tổn thương trong quá trình vận chuyển (cây mới mua về) cây bị tác động mạnh rễ cây bị hư hại hoặc khi thực hiện bứng cây hồng, thay chậu cho cây hồng làm đứt rễ cây hồng dẫn đến tình trạng cây bị mất sức, không hấp thu được chất dinh dưỡng héo rủ dần.

  Do côn trùng, con sùng, cuốn chiếu…cắn hư 1 phần rễ cây, dẫn đến việc không cung cấp đủ nước và dinh dưỡng nuôi cây hoa hồng trong suốt cả ngày. Trường hợp này thường xuất hiện khi bạn trồng hoa hồng với giá thể rơm mục, phân bò thường xuyên ẩm ướt.

  Biện pháp:

  Sử dụng dòng thuốc sinh học Newriver Fosfo với thành phần lân ở dạng HPO3 có ion H+ lưu dẫn 2 chiều từ trên lá xuống rễ và từ rễ lên các bộ phận bên trên giúp phòng và trị nấm Phytopthora nguyên nhân gây thối đen rễ, đen thân. Khi cây có hiện tượng còi cọc, kém phát triển nên kết hợp cùng dòng kích rễ hữu cơ an toàn cho cây

  Phun/ tưới kích rễ Hữu cơ kết hợp với dòng chuyên trị nấm Phytopthora khi cây đang có hiện tượng còi cọc, kém phát triển, bổ sung 5-7 ngày 1 lần tưới cho cây, trung bình 10ml/ loại pha với 8-10 lít nước có thể kết hợp cả 2 loại để tưới chung trong giai đoạn này để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bộ rễ

  Giá chai Fosfo trị nấm: 50.000Đ/ Chai 100ml – Pha được 100 lít nước tưới/ phun

  Giá chai kích rễ Hữu Cơ từ Rong tảo biển nhập khẩu Bỉ: 40.000 Đ/ chai 100ml

  Trọn bộ 90k/ 2 chai

  Sản phẩm kích rễ Hữu Cơ Biorolex hàng nhập khẩu Bỉ, chiết xuất từ Rong và tảo biển an toàn tuyệt đối cho các loại cây mới trồng, cây đang bệnh, cây cần phục hồi, cây cần kích bộ rễ phát triển…

  – Chai Fosfo 100ml hàng Bỉ chuyên trị nấm Phytopthora

   Hoa hồng bị vàng lá do sâu đục thân

  Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết một cành hồng đã bị sâu đục thân gây hại là phần ngọn, đọt non, hoặc một phần thân cây hoa hồng bỗng nhiên héo rũ, sau đó khô hẳn, teo tóp lại. Dị dạng như sưng và nứt trên thân cây hồng già (đã chuyển sang thân gỗ).

  Hoa hồng bị vàng lá do sâu đục thân

  Trong số các sâu bệnh hại cây hoa hồng, nguy hiểm nhất vẫn là sâu đục thân. Bởi vì một khi chúng tấn công thì cành hồng đang tươi tốt chuẩn bị ra hoa sẽ trở nên vàng lá, héo rũ, suy kiệt tới chết, thậm chí nhanh chóng lây lan sang những cành hồng khác.

  Biện pháp phòng trị:

  Hoa hồng bị vàng lá do sâu đục thân

  Có thể tiêm thuốc trừ sâu vào thân cây hoa hồng để diệt sâu đục thân rồi sau đó bít lỗ mà sâu đã đục bằng keo liền sẹo. Việc tiêm thuốc, dán keo có thể hữu ích trong một số trường hợp: sâu chỉ mới gây hại, mới chui vào cây.

  Sử dụng dòng đặc trị sâu phun vào cây hoa hồng sau đó bít lỗ mà sâu đã đục bằng vôi hoặc keo liền sẹo. Bên cạnh đó cũng nên bón phân cân đối, sử dụng phân hữu cơ đa năng O-HOR hoặc phân bón đã ủ hoai mục giúp hệ rễ phát triển tăng sức đề kháng chống chịu sâu bệnh tấn công.

  Thuốc trừ sâu Fanty chuyên trị các loại sâu đục thân:

   Hoa hồng bị vàng lá do bị thừa/thiếu nước

  Hoa hồng bị vàng lá do thừa hoặc thiếu nước

  Chậu số 1: biểu hiện ban đầu của vàng lá do úng nước

  Chậu số 4, 5: vàng lá do thiếu nước và thiếu nước trầm trọng

  – Cây thừa nước đặc biệt vào mùa mưa cần kê cao chậu, thường xuyên kiểm tra lỗ thoát nước chậu để cây luôn đảm bảo độ thông thoáng và thoát nước tốt nhất.

  – Cây thiếu nước: Đặc biệt vào mùa nắng nóng nên che bớt nắng cho cây, đảm bảo độ ẩm cho cây bằng cách tưới ngày 1-2 lần tùy vào độ ẩm giá thể

  Sau đó phun lá dòng Combo Xanh lá Bật chồi đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng nhất cho cây.

  Với đầy đủ các thành phần kích rễ, vi lượng, NPK + TE và phân hữu cơ bón gốc kết hợp sẽ là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho cây đang yếu cần hồi phục nhanh chóng.

  Tiến hành đưa chậu hoa hồng vào nơi khô ráo, thoáng mát tránh tiếp xúc với ánh nắng quá mạnh, chỉ nên để cây ra nắng vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Bổ sung nước cho hoa đủ độ ẩm đây cây có thể hồi phục và phát triển, tránh tưới nhiều cây dễ bị nhập úng lúc này rễ bị tổn thương nên nấm bệnh rất dễ xâm nhập vào cây. Bổ sung chất dinh dưỡng kích thích ra rễ, để rễ sớm phục hồi.

  4.Hoa hồng bị vàng lá do bón phân hoặc phun thuốc quá liều

  Hoa hồng bị vàng lá do ngộ độc phân bón

  Bón phân không đúng giai đoạn, rải phân quá sớm cho cây hồng mới giâm, cây sẽ nhanh héo. Sau một ngày có thể cây héo lá trên ngọn, bạn có thể hiểu lầm là do thiếu nước, nhưng đến 2 ngày sau quan sát thấy lá gốc chuyển sang màu vàng nhạt, tiếp đến khoảng ngày thứ 4, thứ 5 cây héo thân. Đó là dấu hiệu của hiện tượng ngộ độc phân bón hóa học do sử dụng quá liều lượng, làm nóng cây, cháy cây.

  Hoa hồng bị vàng lá do phun thuốc quá liều

  Sử dụng quá nhiều lượng phân bón hoặc chất hóa học nào đó cho cây, tình trạng này rất dễ thấy đối với người trồng cây chưa có kinh nghiệm. Một số người quan niệm rằng đây là cây hoa chứ không ăn nên bón nhiều phân, chất kích thích một chút cho cây nhanh phát triển thì cũng chẳng sao. Nhưng thực chất khi bón quá nhiều “lố tay” lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến rễ, rễ bị hư hại cũng như chất dinh dưỡng trong giá thể cũng sẽ không còn mà bị chuyển hóa thành dạng khác gây độc ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

  – Giải pháp:

  Riêng đối với trường hợp do bón quá nhiều phân bón dạng lỏng thì nên tưới nhiều vào buổi sáng để rửa trôi bớt lượng phân dư thừa ra. Phân dạng hạt, bột rải trên bề mặt chậu thì chúng ta nên cào bớt loại bỏ lớp phân này đi.

  Nếu dùng phân bón rắc gốc cần hớt bỏ toàn bộ lượng phân bón đã rắc. Nếu dạng phân bón phun/ tưới có thể rửa trôi lượng phân dư thừa bằng cách tưới ngập nước cả chậu và xả trôi (1-2 lần), nên tưới vào buổi sángtuyệt đối không được phun phân thuốc tiếp trong giai đoạn này. Là dòng phân kích rễ hữu cơ an toàn đặc biệt được chiết xuất từ rong và tảo biển an toàn đối với cây mới trồng và cây đang bệnh phun tưới thường xuyên 5 ngày/ lần sau 7-10 ngày bộ rễ cây ổn định mới tiếp tục sử dụng các dòng phân bón khác.

  Kích rễ hữu cơ Biorolex chiết xuất từ rong tảo biển an toàn cho mọi loại cây:

   Hoa hồng bị vàng lá do thiếu vi lượng

  Thường nếu bị vàng lá thì do thiếu Nitơ, thiếu Magiê, thiếu Molypden, thiếu Sắt, thiếu Lưu Huỳnh, thiếu Đồng.

  Hoa hồng bị vàng lá do thiếu sắt

  Hoa hồng bị vàng lá do thiếu lưu huỳnh

  Hoa hồng bị vàng lá do thiếu Magiê

  – Giải pháp: Bộ sản phẩm được mệnh danh là COMBO THẦN THÁNH chuyên dành cho Hồng sẽ khắc phục tối đa các hiện tượng trên. Được xem là dòng phân bón chuyên dụng dành bón lá cho Hồng, Bộ Xanh Lá Bật chồi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự thần kì hiếm thấy bởi hiệu quả của nó.

  Bộ gồm 4 gói: 01 gói NPK + TE bón lá, 01 gói kích rễ chiết xuất từ rong và tảo biển, 01 gói hữu cơ bón gốc và đặc biệt là 01 gói vi lượng dòng cao cấp của Bỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết nhất cho Hồng chính là giải pháp giúp cây Bật chồi, mầm to khỏe, tiền đề cho những bông hoa to đẹp.

  Giá Combo Bật chồi – Xanh lá gồm 4 gói: 45.000 Đ/ bộ với hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ, hàm lượng vi lượng cao nhất

  6. Hoa hồng bị vàng lá do đất cằn cỗi, bạc màu

  Thường cây ít đâm chồi non mới. Gần như tất cả các lá hồng trồng chậu đã hết dinh dưỡng đều có màu vàng nhẹ, không héo rũ. Một điểm nữa để nhận biết chậu hoa hồng đã hết dinh dưỡng là chậu này dù được tưới nước đầy đủ (đến chiều chậu đã khô ráo vì lúc này lượng rễ trong chậu đã hút hết nước trong chậu) và phun phân bón lá đầy đủ nhưng cây hoa hồng vẫn bị vàng lá.

  Hoa hồng bị vàng lá do đất cằn cỗi

  Hồng là loại cây rất ưa phân thuốc vì vậy việc sử dụng phân thuốc hợp lý có tính chất quyết định 80-90% độ đẹp xấu của cây Hồng. Nên hạn chế những dòng phân bón Hóa học, sử dụng Phân Bón Hữu Cơ và những dòng phân sinh học phân tử công nghệ cao là lựa chọn ưu tiên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe người chơi cũng như độ bền vững của cây.

  Để hạn chế tối đa việc đất bị cằn cỗi, bạc màu nên kết hợp việc phun bón lá và bón gốc bằng dòng Hữu Cơ có tác dụng cải tạo đất rất tốt:

  + Bón gốc bằng việc cung cấp hàm lượng dinh dưỡng hữu cơ và bổ sung vi sinh vật cải tạo đất bằng dòng phân bón Hữu Cơ Vi Sinh, đây là dòng phân cao cấp được nhập khẩu từ Nhật Bản với hàm lượng hữu cơ hiện cao nhất trên thị trường hiện nay từ 82% trở lên, có bổ sung hàng tỉ vi sinh vật giúp cải tạo đất, giúp đất màu mỡ và tơi xốp. Phân Hữu Cơ Vi Sinh dạng viên nén cao cấp ngoài việc cung cấp dinh dưỡng hữu cơ cho cây còn có chứa hệ vi khuẩn cố định đạm, vi khuẩn phân giải photpho khó tan vi sinh vật phân giải celluose sẽ giúp phân giải nhanh các giá thể trồng thành những chất hữu cơ đơn giản để cây hồng hấp thu dinh dưỡng, giúp đất tơi xốp. Đồng thời nên luân phiên cùng dòng Humic ZinC được nhập khẩu từ Bỉ có chứa hàm lượng dinh dưỡng hữu cơ cao hơn rất nhiều và ZinC giúp cây tăng sức đề kháng để phòng chống lại các bệnh do điều kiện thời tiết thất thường gây ra. Chai Humic ZinC dòng nhập khẩu của Bỉ đậm đặc 1 lít pha được 1000 lít nước tưới gốc cho cây bạn có thể dùng thoải mái cả năm

  Giá 25.000 Đ/ gói 500g bón được khoảng 150 gốc tùy size

  Giá Humic ZinC 1 lít: 159.000 Đ/ Chai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bón Phân Bò Cho Hoa Hồng Và Cái Kết Đầy Bất Ngờ
 • Survivor’s Third Castoff Opens Up About Secret Pre
 • Chậu Composite Esteras Naturelite Beton Warm Bolton
 • Hướng Dẫn Thực Hành Sử Dụng Phân Vi Lượng Boron
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Vườn Rau Tại Nhà Từ Phân Bón Tự Làm
 • Thẫn Thờ Ngắm Lan Cẩm Cù Lá Tim Mới Lạ, Hiếm Có, Thân Hoa Lá Đều Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Cẩm Cù Lớn Sắp Hoa Tốt Giá Rẻ
 • Ý Nghĩa Của Loài Lan Cẩm Cù
 • Bán Lẻ Đầu Lân, Đuôi Lân Và Quần Múa Lân Giá Rẻ
 • Mua Đầu Lân Đẹp Giá Rẻ Nhất Ở Đâu
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Cây Cẩm Cù
 • Khi bước chân vào thế giới Cẩm Cù Lá Tim, bạn khó lòng cưỡng lại được sức hút quyến rũ của nó mỗi lần khai hoa vì chúng mang hương sắc vẹn toàn mà kiểu cách đơm hoa cũng rất ấn tượng, không loài hoa nào có được. Hoa lan cẩm cù nở dạng chùm, hoa ra rất nhiều lần từ một vòi hoa, một chùm có thể có vài hoa tới cả trăm hoa, có hình ngôi sao 5 cánh nhỏ.

  Hoa cẩm cù có lá và hoa rất đặc thù, màu thanh nhã, hoa thơm nên được ưa chuộng trang trí treo trong nhà hàng, quán café, vườn nhà tạo nên cây cảnh đẹp. Một chậu hoa cẩm cù hình trái tim kèm theo lời tỏ tình ngọt ngào giúp bạn dễ chinh phục được nàng.

  ĐIỂM NỔI BẬT

  Loài cây này cực kỳ dễ chăm sóc, có thể nói nó gần như không cần phải chăm sóc. Nó vẫn sống tốt kể cả khi bạn tưới nước cho nó 1-2 lần/tháng và không bón phân.

  Hoa của cây cẩm cù lá tim rất đẹp, dạng sáp, bền lâu nhưng mùi hương lại không được hấp dẫn cho lắm. Hoa nở vào mùa hè, càng tiếp xúc với ánh nắng thì cây càng ra nhiều hoa.

  Giống lan đẹp, có hình dáng độc đáo thường được trồng chậu treo dùng để trang trí nhà hàng, quán Cafe, ban công, cửa sổ, sân vườn. Bên cạnh đó, cây còn là một món quà lãng mạng dành cho nửa kia trong những dịp như ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm, Valentine…

  Cây Lan Cẩm Cù hay còn được gọi là cây Lan Sao, Lan Cầu Lông, Lan Anh Đào… có tên khoa học là Hoya carnosa, thuộc họ thực vật Asclepiadaceae.

  Cây có thân dây leo, mềm dẻo với các đốt có rễ. Lá dày có hình bầu dục, đầu lá nhọn, gân bên không rõ, các lá mọc đối. Hoa cẩm cù từ khi nở cho tới khi rụng kéo dài khoảng 7-10 ngày, nhiều loại hoa còn có hương thơm dịu.

  Cây có hoa mọc nách, rũ, hoa tụ hình cầu nên còn gọi là Lan Cầu. Hoa màu trắng, nhụy màu đỏ nhạt, có mùi thơm, tràng hoa tựa như hoa anh đào, xếp thành hình tán, nên còn gọi là Lan Anh Đào.

  Điểm hấp dẫn của loài cây này chính là ở những chiếc lá hình trái tim mọng nước có hình dạng tim, trông vô cùng bắt mắt và đáng yêu. Lá có chiều rộng khoảng từ 4-6cm và dày khoảng 3-5mm. Lá có màu xanh mướt quanh năm.

  Loài cây này sống tốt trong điều kiện ánh sáng trung bình, không quá nắng và không quá bóng. Phù hợp trồng trên ban công hoặc đặt cạnh cửa sổ. Nếu được tiếp xúc với ánh sáng thì cây sẽ xanh tươi, tăng trưởng nhanh và ra hoa nhiều hơn.

  Phải tươi xốp và thoáng khí và đủ chất dinh dưỡng. Bạn co thể tự làm đất tươi xốp cho cây như kết hợp: tro trấu, xơ , mùn cưa, gỗ mục, hỗn hợp đất trồng cây bán sẵn, gạch vụn, đá bọt, đá non, đá perlite, phân bò khô…

  2. Ánh sáng

  Trong tất cả các dòng hoa lan thì cây cẩm cù là loài ưu ánh sáng tán xạ và cần một lượng ánh sáng thích hợp để quang hợp và trổ hoa.

  3. Tưới nước

  Cây cẩm cù là loài cây ưu độ ẩm cao và chịu hạn cũng rất tốt và trung bình thì bạn nên tưới cây khoảng 1 tuần 1 lần là tốt nhất và cũng tùy theo mùa bạn phân bổ lượng nước tưới cho hợp lý.

  4. Bón phân

  Cây cẩm cù là loài cây không nên bón nhiều phân quá. Chỉ cần bón đủ chất dinh dưỡng là đủ và cây sẽ rất ôn định. Nếu như ta bón phân quá nhiều sẽ gây nên tình trạng cây không trổ hoa. Vậy ta nên bón từ 1-2 lần/ tháng là hợp lý.

  5. Sâu hại

  Có thể nói là cây cẩm cù là loài cây ít sâu hại tấn công nhất, và chủ yếu là những loại phổ biến như: rệp sáp, rệp phấn trắng, rệp vàng. Khi cây bị nhiễm rệp, có thể dùng các loại thuốc đặc trị và phun thẳng lên lá theo nồng độ hướng dẫn của thuốc.

  MUA HÀNG TẠI VƯỜN LAN RỪNG TÂY CHI ĐẢM BẢO:

  Chụp hình cây gửi khách duyệt trước khi chốt đơn hàng.

  Đóng gói CẨN THẬN – đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng NGUYÊN VẸN

  Giao hàng nhanh chóng tại nhà.

  Được xem hàng trước khi thanh toán.

  Đảm bảo đúng giống, mặt hoa.

  01 Cây Con Lan Cẩm Cù Lá Tim

  Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các giống hoa Lan. Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, chúng tôi đã dựng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

  Vườn Lan Rừng Tây Chi cung cấp các giống lan rừng quý hiếm độc lạ, đột biến, được nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, chuẩn mặt hoa chia đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

  với Vườn Lan Rừng Tây Chi 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.Nhà vườnluôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

  Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

  Hotline – Zalo: 0979 514 044 – 0705 230 405

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Trồng Lan Cẩm Cù Và Nhân Giống Chúng Cực Hiệu Quả
 • Lan Rừng Đẹp Cẩm Cù Lá Tim
 • Cách Chuẩn Bị Và Xử Lý Giá Thể Trồng Lan Bầu Rượu Hiệu Quả
 • Ngắm Vẻ Đẹp Ngây Ngất Của Họ Nhà Lan Orchidaceae
 • Củ Giống Hoa Lan Bầu Rượu Rừng Củ To Đẹp Tốt Giá Rẻ
 • Tour Đảo Khỉ + Suối Hoa Lan Nha Trang 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Đảo Khỉ Nha Trang
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Sóc Trăng
 • Shop Bán Hoa Lan Hồ Điệp Ở Tại Sóc Trăng
 • Tranh Treo Tường Hoa Lan Trắng Nở Đẹp
 • Ý Nghĩa Hoa Cát Tường
 • Hướng dẫn đi đảo (Suối) Hoa Lan và Đảo Khỉ

  Tùy theo sở thích của từng du khách, mà chọn đi một đảo hay hai đảo. Nhưng nếu có thời gian bạn nên khám phá hai đảo để chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp hoặc chọn đi tour suối Hoa Lan + đảo Khỉ.

  Đảo Khỉ + Đảo (Suối) Hoa Lan điểm đến hấp dẫn 2021

  Đảo khỉ và đảo Hoa Lan ở đâu ?

  Đảo khỉ (Hòn Lao), đảo Hoa Lan ( Hòn Hèo) thuộc Vịnh Nha Phu, cách trung tâm thành phố Nha Trang tầm 18 km về phía Bắc.

  Cách đi đến đảo ?

  – Nếu bạn lựa chọn tour đi hai đảo, thì lúc này bạn sẽ được đón tại khách sạn, và tour bao gồm tàu đi và về, HDV, ăn trưa, vé lên hai đảo.

  Phương tiện qua đảo:

  Thời gian qua đảo tầm 25 phút, phương tiện di chuyển chính là tàu dành cho tour ghép đoàn, theo quy định trên 10 người thì tàu mới xuất phát, còn nếu đoàn số lượng đông bạn có thể thuê cano riêng để đi, tốc độ cano sẽ nhanh hơn tàu. Trường hợp say sóng, bạn nên uống thuốc say sóng trước khi lên tàu để tránh ảnh hưởng đến chuyến đi.

  Khám phá đảo Khỉ và đảo Hoa Lan

  Đảo Khỉ (Monkey Island) có gì thú vị ?

  Sở dĩ Hòn Lao còn được gọi là Đảo Khỉ bởi vào năm 1975 các chuyên gia Liên Xô đã mang khỉ đến đây để nuôi và nghiên cứu khoa học. Sau đó chúng tự sinh sản và hiện nay có hơn 1500 con khỉ sống theo bầy đàn trên đảo chủ yếu là khỉ mặt đỏ và khỉ lông xám. Hiện tại trên đảo có 1 con khỉ chúa với 2 bầy đàn sống cách nhau khá xa trong khu hoa quả sơn. Khỉ ở đây khá thân thiện, chỉ thích cho thức ăn chứ không quậy quá, nhưng phải cẩn thận cất giữ thức ăn và không được hù dạo chúng không thì khỉ sẽ lấy trộm hoặc giựt đồ của bạn đấy.

  Và nhiều hoạt động thú vị khác như buffet trái cây dành cho khỉ, diễu hành quanh đảo với các hình tượng ông bụt, cô tiên, Tôn Ngộ Không…

  Hoạt động vui chơi giải trí trên đảo Hoa Lan

  Cưỡi voi, cưỡi đà điểu thú vị và mới lạ:

  Bạn đã bao giờ leo lên lưng một chú voi và cưỡi chúng đi chưa? Nếu chưa thì hãy đến với đảo Hoa Lan để tham gia trải nghiệm thú vị này. Ban đầu bạn sẽ hơi lo lắng, hồi hộp một chút, nhưng bạn hãy yên tâm, chú voi rất thân thiện và nghe lời quản tượng nên sẽ đem lại sự an toàn cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể cho chúng ăn và chúng sẽ dùng chiếc vòi nhấc bổng bạn lên.

  Ngoài ra ở đây còn có thêm dịch vụ cưỡi đà điểu cũng không kém phần thú vị, giá của mỗi lần cưỡi mấy anh chân dài này là 60k/vòng. Khi đi đến khu vườn đà điểu, bạn có thể ngắm nhìn chúng, hoặc có thể mua thức ăn và cho chúng ăn với giá từ 10.000đ đến 20.000đ. Bên cạnh đó là những chú hươu sao thân thiện, hiện tại trên đảo có hơn 30 con hươu nai , chúng được nuôi và chăm sóc để chào đón du khách đến tham quan.

  Đặc biệt hơn, tại bãi tắm An Bình, bạn có thể tham gia dịch vụ các trò chơi trên bãi tắm như mô tô nước, dù bay và chèo thuyền kayak,..

  Cảnh đẹp ở đảo Hoa Lan:

  Con đường nón lá : Phong cảnh đẹp theo kiểu truyền thống với những chiếc nón treo đung đưa trên những cành trúc uốn lượn, nhẹ nhàng gió thổi, tạo nên một bức tranh đẹp đến mê hồn.

  Hồ nghinh xuân: Với những cây cầu bắc ngang qua mặt hồ, nước trong xanh có thể nhìn thấy những đàn cá đang bơi tung tăng dưới nước, xa xa là những chú vịt đang bơi. Mang đến một khung cảnh thiên nhiên dịu dàng trên nền trời xanh.

  Con đường Lan: Với hơn 100 loài Lan quý hiếm đua nhau khoe sắc quanh năm, vẻ đẹp yêu kiều và hương hoa tạo nên sức thu hút hấp dẫn cho du khách khi đến nơi đây.

  Kinh nghiệm đi suối Hoa Lan và đảo Khỉ

  • Du khách có thể lựa chọn tham quan một trong hai đảo nếu không có đủ thời gian. Du khách có thể lựa chọn những phương tiện di chuyển đến đây như xe máy, taxi, grab để ra cảng, sẽ tiết kiệm chi phí. Và đi với hình thức tự túc như vậy thì vé qua đảo sẽ không bao gồm phần ăn, chỉ bao gồm vé tàu và các điểm tham quan.
  • Khi đặt tour trọn gói đảo Khỉ + Suối Hoa Lan của Nha Trang Booking Travel, bạn sẽ không phải lo lắng gì cả, vì họ đã lo chu tất hết cho bạn từ địa điểm đón khách (ngay trung tâm thành phố), thực đơn trưa phong phú, có hướng dẫn viên vui vẻ và hòa đồng, tham quan được hết vẻ đẹp đặc trưng của hai đảo ở Nha Trang.

  Chính sách hủy Tour

  • Hủy trước ngày đi trong 24h, -50% chi phí.
  • Hủy trong ngày đi: không thể hoàn tiền.

  Chúng tôi Cam kết

  NhaTrangBooking xin Cam Kết

  • Đi đúng lịch trình đã niêm yết trên website.
  • Đúng Chất lượng:

   Bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng tour được ghi rõ cụ thể trên website ứng với từng dịch vụ (hdv, bữa ăn, vận chuyển).

  • Hướng dẫn viên:

   Am hiểu biển đảo, nhiều kinh nghiệm, vui vẻ, nhiệt tình.

  • Được bảo hiểm đầy đủ:

   Khách hàng đã được bảo hiểm 50tr/người/vụ.

  • Hỗ trợ 24/24:

   Trong suốt thời gian tham gia tour của quý khách, đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết những vấn đề khách hàng đang gặp phải với nhiều số hotline khác nhau.

  • Được đền bù thoả đáng:

   Nếu lỗi do nhân viên NhaTrangBooking làm cho quý khách có 1 chuyến đi chưa đạt yêu cầu, chúng tôi cam kết đền bù thỏa đáng những thiệt hại vật chất cũng như tinh thần đã gây ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Đảo Khỉ Suối Hoa Lan Nha Trang
 • Giúp Bạn Tìm Hiểu Về Hoa Lan Hồ Điệp Màu Trắng
 • Lông Trắng, Hoàng Thảo Lông Trắng Rừng, Giò Lan Nuôi Thuần. Rất Đẹp
 • 【Tuyệt Sắc】# 1Lan Hoàng Thảo Lông Trắng
 • Cây Hoa Lan Hoàng Thảo Kèn: Chăm Sóc Cây Phát Triển
 • Hạt Giống Hoa Lan Cẩm Cù Tuyệt Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Tràng An Đông Triều
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Tràng An Bình Lục
 • Shop Lan Hồ Điệp Bình Dương (Mẫu Đẹp) Nhiều Màu Lựa Chọn
 • Ra Mắt Hội Hoa Lan Đất Thủ
 • Cây Hoa Lan Báo Hỷ: 5 Điểm Quan Trọng Khi Chăm Sóc Cây
 • Hoa lan cẩm cù có ý nghĩa may mắn, mang đến thông điệp yêu thương gửi đến những người thân, bạn bè xung quanh. Một chậu hoa cẩm cù hình trái tim kèm theo lời tỏ tình ngọt ngào khiến bạn dễ chinh phục được mọi trái tim.

  Không chỉ thế, cẩm cù còn có tác dụng tích cực về mặt phong thủy. Mang lại may mắn, thu hút vượng khí vào nhà nên chúng rất được ưa chuộng trong cách loài cây phong thủy.

  CUNG CẤP HẠT GIỐNG XIN CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIỐNG LAN CẨM CÙ VỚI BẠN

  Giống hoa Lan C ẩm Cù hay được biết đến nhiều tên gọi: lan sao, lan cau, lan cầu lông, lan anh đào, trái tim tình nhân, Lucky heart,… có tên khoa học Hoya carnosa, thuộc họ Thiên lý – Asclepiadaceae.

  Trên thế giới cẩm cù có hàng trăm loại khác nhau, được phân biệt theo dáng, màu sắc hoa hoặc theo màu sắc lá.

  Cẩm cù thuộc loại cây dây leo mềm dẻo, sống lâu năm, chiều cao trung bình 4-7m. Cây có thân mềm, trên các đốt có rễ. Lá mọc đối, hình bầu dục với đầu hơi thuôn nhọn. Hiện nay có loại cẩm cù lá hình trái tim được ưa chuộng nhất.

  Cẩm cù có hoa mọc ở nách lá nên rất sai hoa, hoa có hình cầu nên gọi là lan cầu. Có loại màu trắng, nhụy đỏ nhạt, tràng hoa hình tán, xếp tựa như hoa anh đào, có hương thơm, nên được gọi là lan anh đào.

  Cẩm cù nở hoa dạng chùm, hình ngôi sao 5 cánh nhỏ xinh nhiều màu sắc đỏ, hồng, trắng…, nổi bật nhụy hoa khác màu rực rỡ. Từ một vòi hoa, hoa nở rất nhiều lần, có vài hoa tới cả trăm hoa. Cẩm cù có hương thơm dễ chịu, hoa lại lâu tàn đạt trung bình 7-10 ngày.

  Lan cẩm cù đa dạng về giống và hình dáng màu sắc hoa, nhưng với đặc điểm sinh học và sức sống mãnh liệt của cây thì lan cẩm cù sống tốt và trang trí những không gian như ban công, chậu treo trước sảnh, hoa leo cho không gian nhà bạn.

  Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

  KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA LAN CẨM CÙ TỪ HẠT

  – Ngâm hạt vào nước ấm 30 độ C khoảng 8-10 tiếng để dễ nảy mầm.

  – Bước 1: Bạn chuẩn bị giấy ăn, thấm cho vừa ướt nước. Bạn lấy hạt giống đã ngâm trong nước ấm bỏ vào miếng giấy gấp lại đặt vào túi nilong, để nơi thoáng mát, hàng ngày nhớ kiểm tra độ ẩm (tránh tình trạng dư nước hoặc bị khô) và ủ cho đến khi hạt nứt mầm.

  – Sau khoảng 20 ngày hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm.

  – Bước 2: Bạn lấy 3 viên nén kích thích ngâm vào nước 5-10p cho nở ra rồi đặt hạt giống đã nứt mầm lên ươm gieo thành cây con.

  – Đất trồng cần nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt tơi xốp để giúp rể của cây rể phát triển và bạn nên đẻ nơi có bóng mát và để cho cây phát triển nhanh hơn. Và từ lúc cây phát triển cho đến lúc cây trưởng thành ra hoa có thể kéo dài đến 12 tháng.

  Hoa Lan Cẩm Cù là loài cây ưu độ ẩm cao và chịu hạn cũng rất tốt và trung bình thì bạn nên tưới cây khoảng 1 tuần 1 lần là tốt nhất và cũng tùy theo mùa bạn phân bổ lượng nước tưới cho hợp lý.

  Chậu cây luôn phải đảm bảo thoát nước tốt và tránh để cho cây ngập nước nhiều, nhất là vào mùa mưa cây hay bị thừa nước dẩn đến cây nanh chết do ngập úng.

  Cây cẩm cù là loài cây không nên bón nhiều phân quá. Chỉ cần bón đủ chất dinh dưỡng là đủ và cây sẽ rất ôn định. Nếu như ta bón phân quá nhiều sẽ gây nên tình trạng cây không trổ hoa. Vậy ta nên bón từ 1-2 lần/ tháng là hợp lý.

  Trong tất cả các dòng hoa lan thì cây cẩm cù là loài ưu ánh sáng tán xạ và cần một lượng ánh sáng thích hợp để quang hợp và trổ hoa. Nếu như ta để cây ở chỗ râm mát quá thì cây sẽ ít ra hoa và lá xanh tốt và thân phát triển hơn. Và ngược lại khi ta để cây ơ chỗ nắng quá thì cây sẽ chậm phát triển, cây có thể cho ra nhiều hoa hơn, nhưng lá của cây thì rất rể bị vàng và phai lá.

  Vì vậy ta nên trồng cây ở dưới tán mái che lưới và rất phù hợp với sự phát triển của cây., và với như vậy ta có thể trồng cẩm cù bên canh cửa sổ hoặc là ban công , là nơi thích hợp nhất để cho sự phát triển và ra hoa của cây

  5. Sâu bệnh và cách phòng trị bệnh

  Có thể nói là cây cẩm cù là loài cây ít sâu hại tấn công nhất, và chủ yếu là những loại phổ biến như: rệp sáp, rệp phấn trắng, rệp vàng. Khi cây bị nhiễm rệp, có thể dùng các loại thuốc đặc trị và phun thẳng lên lá theo nồng độ hướng dẫn

  Cẩm cù cũng ít bị nhiễm bệnh hơn và thường bị đốm đen, nâu, cây chậm phát triển hơn và bệnh nguy hiểm nhất chính là bệnh nứt gốc có thể dẩn tới chết cây. Và hiên nay chưa có công trình nghiên cứu nào để trị bệnh nứt gốc,, và bạn chỉ còn cách là luôn tạo môi trường vệ sinh thoáng mát để tránh cây bị nhiễm các bệnh như trên.

  Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

  THÔNG TIN KỸ THUẬT VỀ HOA LAN HỒ ĐIỆP DÀNH CHO CHUYÊN GIA

  Shop Hoa Đẹp Dễ Trồng chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa lan, shop chuyênvà chuyên bán các loại cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

  Tag: Hạt giống hoa lan cẩm cù nhiều màu, hoa lan cẩm cù nhiều màu

  Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực chúng tôi cam kết sản phẩm đúng như mô tả và mang đến quý khách hàng trải nghiệm sản phẩm tốt nhất. Nếu không hài lòng có thể đổi trả hoàn toàn miễn phí với thủ tục cực kỳ đơn giản.

  Hình ảnh thực tế tại cửa hàng của chúng tôi

  Với sứ mệnh của mình chúng tôi cùng đồng hành, hợp tác với nhà sản xuất bền vững đưa thương hiệu và sản phẩm chất lượng đến tận tay người tiêu dùng.

  Hồ Chí Minh: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  (Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

  Hotline / Zalo: 0916 056 189

  Website: chúng tôi

  Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

  (Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

  Hotline/Zalo : 0983.16.0044

  Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương 170: Đây Là Ra Sao Hoa Lan A
 • Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Theo Màu Sắc
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Hoa Lan Hồ Điệp
 • 19+ Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Giá Tốt
 • Kĩ Thuật Nhân Giống Phong Lan
 • Tên Game Tiếng Anh Hay ❤️ 1001 Tên Nhân Vật Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Nhân Vật Game Tiếng Anh Hay (Sưu Tầm)
 • Hoa Phong Lan Hồ Điệp
 • Chậu Lan Hồ Điệp Tặng Thầy Cô Nhân Ngày 20.11 Ở Hoàng Mai Hà Nội
 • Bật Mí Nhan Sắc Trời Phú Hương Thơm Lôi Cuốn Của Giả Hạc Trường Sơn Đông
 • Cây Lan Bạch Nhạn Phát Triển Quanh Năm
 • Tên Game Tiếng Anh Hay Cho Nam và Nữ ❤️ Với 1001 Tên Tiếng Anh Hay Cho Game ✅ Đặt Tên Nhân Vật Clan, Ingame, Free Fire, Liên Quân, Pubg Mobile…

  👉 Chia Sẽ Bạn Những Thủ Thuật Hay Cho Các Game Nổi Tiếng Hiện Nay:

  👉 Bộ tên game hay bằng kí tự đặc biệt:

  👉 Công cụ tạo 1001 tên game thoả thích tại Menu hoặc link bên dưới:

  35 Tên Tiếng Anh Hay Cho Game

  1. MilitaryMan – Yêu thích quân sự
  2. DeathSquad – Một người có thể đem đến cái chết của cả một đội
  3. Veteranofdeath – Người giết nhiều nhất những người chơi khác
  4. Angelofdeath – Khi người chơi này xuất hiện bạn sẽ bị tàn sát
  5. Ebola – căn bệnh virus chết người
  6. MustardGas – Loại khí chết người sử dụng trong thế chiến thứ nhất.
  7. Knuckles – Game thủ yêu thích Game đối kháng
  8. KnuckleBreaker – Như trên
  9. KnuckleDuster – Như trên
  10. BloodyKnuckles – Như trên
  11. JackTheRipper – Tên giết người hàng loạt khét tiếng Jack the Ripper.
  12. TedBundyHandsome – Tên giết người hàng loạt khét tiếng Ted Bundy.
  13. Necromancer – Một gamertag tuyệt vời nếu bạn muốn làm mọi người hoảng sợ.
  14. SmilingSadist – Không có gì người chơi này yêu thích hơn là gây đau đớn cho người khác.
  15. ManicLaughter – Người chơi này hơi phấn khích khi chơi.
  16. Tearsofjoy – Như trên.
  17. ShowMeUrguts – Chuẩn bị để được cắt lát.
  18. KnifeInGutsOut – Như trên.
  19. Talklesswinmore – Một cách sống.
  20. Guillotine – Người chơi này thích nhắm vào đầu.
  21. Decapitator – Như trên.
  22. TheExecutor – Người kiểm soát những cái chết
  23. BigKnives – Loại dao tốt duy nhất.
  24. SharpKnives – Tại sao bạn lại mang một con dao cùn
  25. LocalBackStabber – Mọi người có vấn đề về niềm tin với game thủ này.
  26. BodyParts – Người chơi này sẽ cắt bạn thành từng mảnh.
  27. BodySnatcher – Chuẩn bị để bị cắt xén.
  28. TheButcher – Một tên tuyệt vời khác cho người chơi thích sử dụng dao.
  29. meat cleaver – Vũ khí của họ lựa chọn.
  30. ChopChop – Một lát không bao giờ là đủ.
  31. ChopSuey – Bài hát System Of A Down.
  32. TheZealot – Không thể thỏa hiệp với người này.
  33. VagaBond – Dành cho người chơi không tìm thấy đội.
  34. LoneAssailant – Bạn bè là dành cho kẻ thua cuộc.
  35. 9mm – Dành cho người chơi thích sử dụng súng lục.

  Ngoài ra những tên tiếng anh game theo chủ để để bạn thoải mái lựa chọn bên dưới hoặc bộ tên mới cập nhật:

  TRỌN BỘ ❤️ Tên Game Kiếm Hiệp ❤️

  BỘ 1001 🎎 Tên Cổ Trang 🎎

  Tên nhân vật game tiếng anh hay

  👉 Tên nhân vật tiếng anh hay

  49 tên clan tiếng anh hay

  👉 1001 Tên Clan Tiếng Anh Hay

  1. Apple Sour – Đây có phải là loại cocktail yêu thích của nhóm bạn không?
  2. Backstreet Girls – Quên các Backstreet Boys, Backstreet Girls dễ thương hơn.
  3. Bad Girlz – Họ không luôn chơi theo luật.
  4. Beauties – Bởi vì bạn đều đẹp!
  5. Blueberries – Ngon, ngọt và tự nhiên.
  6. Bubblicious – Có kẹo cao su?
  7. Butterflies – Một nhóm các sinh vật nhỏ xinh đẹp.
  8. Charlie’s Angels – Một nhóm các quý cô.
  9. Charmers – Một đội biết làm thế nào để có được những gì nó muốn.
  10. Coffee Lovers – Nếu bạn ngửi thấy mùi cà phê, rất có thể đây là đội.
  11. Crush – Tất cả các đội khác phải lòng bạn.
  12. Cubicle Gigglers – Luôn có điều gì đó để cười với đội này.
  13. Dancing Divas – Những quý cô khiêu vũ với phong cách.
  14. Divine Angels – Việc làm của họ chỉ là thiêng liêng.
  15. Dolphins – Loài vật dễ thương nhất trong đại dương.
  16. Drama Club – Bạn đi đến những người này nếu bạn muốn tất cả các tin đồn.
  17. Dream Team – Quá hoàn hảo để có thể tin được.
  18. Estrogen Expss – Vít testosterone, estrogen tốt hơn nhiều.
  19. Fab 5 – Five tốt hơn bốn!
  20. Fabulous Fairies – Họ biến những điều ước tuyệt vời thành sự thật.
  21. Fantasticans – Họ có thể làm bất cứ điều gì tuyệt vời!
  22. Fast Talkers – Hãy chú ý vì bạn có thể bỏ lỡ điều gì đó.
  23. Flower Power – Có mùi hoa hồng trong không khí?
  24. Friends Forever – Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của tình bạn.
  25. Friendship – Giữ cho nó đơn giản, tất cả chúng ta đều là bạn bè và nó gắn kết tất cả chúng ta lại với nhau.
  26. Furry Animals – Bởi vì đội của bạn giống như một con gấu bông đáng yêu.
  27. Galfriends – Những cô bạn gái dễ thương nhất ngoài kia.
  28. Gazelles – Đội luôn có một mùa xuân trong bước đi của mình.
  29. Gossip Geese – Nhóm của bạn biết tất cả các tin đồn văn phòng.
  30. Gumdrops – Bạn có thể nghĩ về một loại kẹo ngọt ngào hơn?
  31. Heart Throbs – Họ biết tất cả những câu chuyện tình yêu mới nhất.
  32. Heart Warmers – Một đội luôn khiến mọi người cảm thấy tốt hơn.
  33. Her-ricanes – Những người phụ nữ này sẽ mang đến một cơn bão nếu họ phải.
  34. Hippie Chicks – Hippies người biết đá.
  35. Honey Bees – Chúng làm mật ong ngọt nhất.
  36. Hugs – Luôn ở đó khi bạn cần một cái ôm cũ kỹ.
  37. Huns – Một tên nhóm tuyệt vời cho một đội không thể ngừng sử dụng từ đó.
  38. Introverted Extroverts – Đội ngũ này có vẻ ngại ngùng, nhưng họ chắc chắn là không.
  39. Kiss My Boots – Chúng có thể dễ thương, nhưng chúng đòi hỏi thẩm quyền.
  40. Mèo con – Mọi người đều yêu thích mèo con.
  41. Ladies in Scarlet – Một sự đáng yêu khác
  42. Ladybugs – Những con bọ đáng yêu nhất có.
  43. Lemon Drops – Một đội nhỏ ngọt ngào.
  44. Lil ‘Angels – Thiên thần, nhưng những người nhỏ bé.
  45. Lil ‘Heartbreakers – Cẩn thận quá thân thiết với đội này!
  46. Lollypops – Một loại kẹo mọi người thích.
  47. Loving Ones – Không đội nào tình cảm hơn.
  48. Lucky Charms – Họ may mắn ổn.
  49. Minions – Nhóm của bạn ít người theo dõi.

  Tên ingame tiếng anh hay

  Bên cạnh những tên tiếng anh hay cho game thủ và ý nghĩa thì tên ingame tiếng anh hay cũng được nhiều bạn tìm, bạn có thể tham khảo trọn bộ link dưới:

  👉 1001 Tên Ingame Tiếng Anh

  Tên Game Tiếng Anh Loài Hoa

  Một số tên tiếng Anh Game Đặt Tên Theo Các Loài Hoa

  1. Lily – hoa bách hợp;
  2. Rose – hoa hồng;
  3. Wild Rose – hoa hồng dại;
  4. Cattail – cây hương bồ;
  5. Dandelion – bồ công anh;
  6. Marigold – cúc vạn thọ;
  7. Moonflower – hoa mặt trăng;
  8. Snowdrop – bông tuyết;
  9. Sunflower – hoa hướng dương;
  10. Tulip – hoa tulip;
  11. Orchids – hoa phong lan;

  15 Tên pubg tiếng anh

  Những tên pubg tiếng anh ý nghĩa và vô cùng độc, chất

  1. CantStop – Stopping is just not an option.
  2. CantStopWontstop – Không thể dừng lại.
  3. SweetPoison – Loại chất độc duy nhất có vị rất ngon.
  4. SimplyTheBest – Tốt hơn tất cả những thứ còn lại.
  5. PuppyDrowner – Có lẽ đen tối nhất trong tất cả các gamertags trong danh sách này?
  6. EatYourHeartOut – Ngon.
  7. RipYourHeartOut – Giết chết những con tim.
  8. BloodDrainer – Nhuốm máu
  9. AcidAttack – Họ sẽ làm bạn sợ cả đời.
  10. AcidFace – Họ sẽ làm bỏng mặt bạn.
  11. PetrolBomb – Họ sẽ tiễn bạn trong ngọn lửa.
  12. Molotov – Họ biết cách bắt đầu một bữa tiệc.
  13. TequilaSunrise – Sau ly cocktail nổi tiếng.
  14. TeKillaSunrise – Như trên
  15. LocalGrimReaper – ám ảnh bạn mọi lúc mọi nơi.

  19 Tên liên quân tiếng anh

  1. SoulTaker – Bạn sẽ không trở thành cùng một người sau khi thua người chơi này.
  2. DreamHaunter – Bạn sẽ gặp ác mộng trong nhiều tháng sau khi chơi với game thủ này.
  3. Grave Digger – Anh chàng này có rất nhiều người trong số họ.
  4. Revenge – Kẻ trả thù.
  5. Avenged – Như trên.
  6. BestServedCold – Trả thù là một món ăn.
  7. HitNRUN – Một trò chơi tuyệt vời khác dành cho ai đó vào các game đua xe.
  8. Fastandfurious – Cũng là một gamertag tuyệt vời cho một số người yêu thích đua xe.
  9. MrBlond – Sau nhân vật tàn bạo từ bộ phim Reservoir Dogs.
  10. TheKingIsDead – Vua sống lâu.
  11. TheNihilist – Điều gì nguy hiểm hơn một người không tin vào điều gì?
  12. Bad2TheBone – Không phải là một xương tốt trong cơ thể của họ
  13. OneShot – Đó là tất cả những gì họ cần.
  14. SmokinAces – Sau bộ phim Smokin Aces.
  15. DownInSmoke – Họ sẽ tiêu diệt bạn theo nghĩa đen.
  16. NoFun4U – Ko phải là sự vui vẻ cho bất cứ ai.
  17. Type2Diabetes – Điều đó tốt hơn hay tồi tệ hơn loại 1?
  18. FartinLutherKing – Chuẩn bị nghe rắm đi.

  21 Tên free fire tiếng anh

  Những tên free fire tiếng anh ý nghĩa nhất

  1. Kieran: Cậu bé tóc đen;
  2. Terry: chàng trai kiêu hãnh;
  3. Henry: kẻ trị vì thế giới;
  4. Richard: chàng trai dũng cảm;
  5. Rowan: Cậu bé với mái tóc màu đỏ;
  6. Victor: Người chiến thắng;
  7. Henry: Người trị vì đất nước;
  8. Charles: đại trượng phu, đầy nghĩa khí;
  9. Finn: chàng trai mang phong độ, lịch lãm;
  10. Eric: cậu bé tự tin;
  11. Duane: chàng trai với mái tóc đen;
  12. Silas: cái tên đại diện cho khao khát tự do;
  13. Mark: đứa con thần chiến;
  14. Matilda: chiến binh hùng mạnh;
  15. Harvey: Chiến binh hùng mạnh;
  16. Arnold: Người trị vì chim đại bàng;
  17. Phelan: Sói hung dữ;
  18. Leon: vua Sư tử;
  19. Drake: tên về Rồng;
  20. Leonard: Chú sư tử dũng mãnh;
  21. Patrick: chàng trai quý tộc;

  Tên game tiếng anh hay cho nữ

  • Almira : công chúa
  • Aleron: đôi cánh.
  • Amycus: người bạn
  • Genevieve : tiểu thư, phu nhân của mọi người
  • Alva : cao quý, cao thượng
  • Ariadne/Arianne : rất cao quý, thánh thiện
  • Cael: mảnh khảnh.
  • Caius: hân hoan
  • Calixto: xinh đẹp.
  • Adela/Adele : cao quý
  • Elysia : được ban/chúc phước
  • Cleopatra : vinh quang của cha,.
  • Donna : tiểu thư
  • Altair: có nghĩa chim ưng.
  • Acelin: cao quý.
  • Adrastos: đương đầu.
  • Gladys : công chúa
  • Gwyneth : may mắn, hạnh phúc
  • Elfleda : mỹ nhân cao quý
  • Helga : được ban phước
  • Banquo: tức là không xác định.
  • Florence : nở rộ, thịnh vượng
  • Adelaide/Adelia : người phụ nữ có xuất thân cao quý
  • Hypatia : cao (quý) nhất
  • Milcah : nữ hoàng
  • Phoebe : tỏa sáng
  • Rowena : danh tiếng, niềm vui
  • Xavia : tỏa sáng
  • Cassian: rỗng tuếch.
  • Callias: người xinh đẹp nhất.
  • Mirabel : tuyệt vời
  • Odette/Odile : sự giàu có
  • Ladonna : tiểu thư
  • Martha : quý cô, tiểu thư
  • Castor: mang ý nghĩa người ngoan đạo.
  • Orla : công chúa tóc vàng
  • Pandora : được ban phước toàn diện
  • Chrysanthos: bông hoa vàng.
  • Anne: ân huệ, cao quý.
  • Meliora : tốt hơn, đẹp hơn, hay hơn
  • Olwen : dấu chân được ban phước
  • Callum: chim bồ câu.
  • Valerie : sự mạnh mẽ, khỏe mạnh
  • Crius: mang ý nghĩa chúa tể, bậc thầy.
  • Damon: chế ngự, chinh phục.
  • Irene : hòa bình
  • Beatrix : hạnh phúc, được ban phước
  • Durante: trong suốt.
  • Evander: người đàn ông mạnh mẽ.
  • Amanda : được yêu thương, xứng đáng với tình yêu
  • Vivian : hoạt bát
  • Gregor: cảnh giác, người canh gác.
  • Hadrian: mái tóc tối màu.
  • Halloran: người lạ đến từ nước ngoài.
  • Bridget : sức mạnh, người nắm quyền lực
  • Andrea : mạnh mẽ, kiên cường
  • Helen : mặt trời, người tỏa sáng
  • Hilary : vui vẻ
  • Gwen : được ban phước
  • Christabel : người Công giáo xinh đẹp
  • Calliope : khuôn mặt xinh đẹp
  • Fidelma : mỹ nhân
  • Emeric: có nghĩa quyền lực.
  • Serena : tĩnh lặng, thanh bình
  • Victoria : chiến thắng
  • Emyrs: bất diệt.
  • Charmaine/Sharmaine : quyến rũ
  • Evren: vầng trăng.
  • Amabel/Amanda : đáng yêu
  • Ceridwen : đẹp như thơ tả
  • Fiona : trắng trẻo
  • Hebe : trẻ trung
  • Aurelia : tóc vàng óng
  • Miranda : dễ thương, đáng yêu
  • Rowan : cô bé tóc đỏ
  • Kaylin : người xinh đẹp và mảnh dẻ
  • Keisha : mắt đen
  • Doris : xinh đẹp
  • Brenna : mỹ nhân tóc đen
  • Keva : mỹ nhân, duyên dáng
  • Kiera : cô bé đóc đen
  • Mabel : đáng yêu
  • Drusilla : mắt long lanh như sương
  • Dulcie : ngọt ngào
  • Isolde : xinh đẹp
  • Delwyn : xinh đẹp, được phù hộ
  • Amelinda : xinh đẹp và đáng yêu
  • Annabella : xinh đẹp
  • Eirian/Arian : rực rỡ, xinh đẹp
  • Gratian: duyên dáng.
  • Gideon: gốc cây.
  • Alexandra : người trấn giữ, người bảo vệ
  • Louisa : chiến binh nổi tiếng
  • Allie: đẹp trai, thần kì.
  • Annika: nữ thần Durga trong đạo Hin đu.
  • Arrietty: người cai trị ngôi nhà.
  • Matilda : sự kiên cường trên chiến trường
  • Edith : sự thịnh vượng trong chiến tranh
  • Hilda : chiến trường
  • Iro: anh hùng.
  • Ada: người phụ nữ cao quý.
  • Bridget: tức là quyền lực, sức mạnh, đức hạnh.
  • Catherine: tinh khôi, sạch sẽ.
  • Azure : bầu trời xanh
  • Roxana : ánh sáng, bình minh
  • Stella : vì sao, tinh tú
  • Sterling : ngôi sao nhỏ
  • Eirlys : hạt tuyết
  • Elain : chú hưu con
  • Bella: người phụ nữ xinh đẹp.
  • Alida : chú chim nhỏ
  • Anthea : như hoa

  Tên game tiếng anh hay cho nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đùi Gà, Nghệ Tâm, Sóc Ta, Giáng Hương Tam Bảo Sắc 09
 • Hoàng Phi Hạc, Hoàng Lạp Lào, Nghệ Tâm 16
 • Phi Điệp Vàng, Hạc Vỹ Bắc, Nghệ Tâm, Ý Ngọc 15
 • Nhụy Hoa Nghệ Tây 100% Chính Hãng, Giá Tốt, Mua Ngay Tại Hazushop
 • Phong Lan Đai Châu Lá Mít Ghép Nghệ Thuật Tốt Giá Rẻ
 • Vườn Cây Cảnh Cổ Điển Tô Châu, Tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Di Sản Thế Giới Unesco
 • Cho Thuê Cây Cảnh Văn Phòng Tại Hồ Chí Minh Giá Rẻ
 • Mua Bán,cho Thuê Cây Cảnh Văn Phòng Tại Hồ Chí Minh
 • Phong Cách Cây Cảnh Nghệ Thuật Trung Quốc
 • Bật Mí Cách Bố Trí Cây Cảnh Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Tuần 37 – Ngày 08/05/2021

  Hỏi:

  Em gửi thày bài Trắc nghiệm tính cách – Big Five (talaai.com.vn)

  Trả lời:

  Thày đã nhận được biểu tượng Big Five của em. Đây là Big Five rất điển hình của sinh viên. Em còn là người mạnh về Hướng ngoại, một tính cách rất được coi trọng trong Thời đại liên kết và hội nhập. Chúc em sớm trở thành con người thật sự Tận tâm.

  Do còn trong giai đoạn là sinh viên gắn với Học hỏi, Học tập là chính và chưa có Học hành, nên tính cách Tận tâm của em còn thiếu mạnh mẽ so với tính cách khác.

  Khi làm việc trong doanh nghiệp hay tổ chức nào đó, người sử dụng lao động đánh giá trước hết tính cách Tận tâm và là kỹ năng mềm cơ bản của mỗi nhân viên.

  Không đợi đến lúc ra trường, ngay từ bây giờ em dành quan tâm hơn cho tính cách này. Nếu làm được như vậy, sẽ thuận lợi hơn khi thử việc và nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp.

  Khi trắc nghiệm Big Five, Tận tâm cũng là tính cách nổi trội của thày. Trong công việc, thày luôn có thiện cảm với những người Tận tâm.

  Ngày 24/4/2021, Thày Phạm Đình Tuyển.

  Hỏi:

  Em thưa thầy, thầy có thể cho em hỏi làm sao mình có thể kết nối làm quen với những người giỏi hơn mình ạ, em cảm ơn thầy.

  Trả lời:

  Thày đã nhận được thư của em.

  Đối với một đất nước: Hiền tài như nguyên khí quốc gia. Mạnh hay yếu từ đó mà ra cả.

  Đối với một cá nhân: Suốt cả đời gắn với việc học: Học cái gì và học thày nào. Và sự học luôn đi cùng với sự sang trọng và thịnh vượng.

  Những người giỏi hay người hiền tài có thể thức tỉnh cho ta học cái gì một cách hiệu quả và qua đó họ cũng trở thành thày của ta.

  Người tài giỏi là người làm những việc mang lại giá trị gia tăng cao mà người thường không làm được. Người hiền tài là người mang tài của mình ra giúp xã hội.

  Vị thế xã hội cấp độ nào thì có người tài, người hiền tài cấp độ đó, ví như người tài giỏi trong lớp, trong trường, trong ngành, trong vùng, trong quốc gia và thế giới.

  Mỗi người thường tìm và chơi với người giỏi phù hợp với vị thế của họ. Khi tiến bộ, sang một vị thế mới cao hơn, lại tìm thày giỏi tương xứng ở vị thế đó mà học.

  Khi đã tài giỏi trong một vị thế, chính ta lại trở thành người thày để dẫn dắt những người khác chưa có điều kiện giỏi bằng ta. Từ đây ta cũng có được phẩm cách của người chủ và người lãnh đạo.

  Khi đã hiểu được sự cần thiết của việc tìm người giỏi hay người hiền tài để học và hành, thì tất yếu ta sẽ tự thay đổi để tìm được cách kết nối với họ.

  Những hiền tài luôn mong muốn làm những điều tốt đẹp. Vậy hãy thể hiện cho họ thấy tính cách của ta cũng luôn mạnh mẽ hướng về điều đó.

  Là sinh viên, trước hết hãy tìm thày hay người giỏi trong lớp, khoa, trường; trong gia đình và dòng họ để học.

  Thày chúc em sớm thành công.

  Ngày 19/4/2021. Thày Phạm Đình Tuyển

  Hỏi:

  Em thưa thầy (cô). Trong quá trình làm đồ án thì trong lớp có nhóm không hoà đồng được và bạn trong nhóm xin sang nhóm khác. Vậy bạn đó đề xuất chuyển nhóm với thầy trong buổi thông tới luôn được không ạ? Em cảm ơn ạ!

  Trả lời:

  Hỏi:

  Em chào thầy, các câu trả lời của thầy khiến em thấy rất hữu ích. Em muốn hỏi thầy khi thầy gặp những bế tắc hay thất bại trong cuộc sống thầy đã tự khắc phục như thế nào, có khi nào thầy cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình không. Hiện tại có những lúc em cảm thấy kém cỏi so với người khác, xin thầy cho em lời khuyên được không ạ?

  Em cảm ơn thầy rất nhiều.

  Trả lời:

  Trong hoạt động kinh tế, thất bại là gắn với thiệt hại về kinh tế và thời gian.

  Thày đã nhận được thư của em

  Chắc chắn trong cuộc đời không có ai chỉ toàn thành công cả.

  Trong hoạt động chính trị, thất bại là gắn với tính mạng.

  Trong hoạt động xã hội, thất bại là mất niềm tin và vị thế…

  Trong thời đại hội nhập ngày nay, con người phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh mà trong nhiều trường hợp ta còn chưa biết nhiều về họ; giống như đi thi Olimpic mà không biết sẽ phải thi môn gì; đến đó mới rõ. Chính vì vậy, xã hội bây giờ cần những người: i) Tư tưởng tiến bộ; ii) Yêu tự do; iii) Hoạt động đa năng và biết liên kết với nhiều người để làm nhiều việc; trong đó đặc biệt với em là nhân tố thứ ba. Nếu một người chỉ chăm chăm làm một việc; việc đó thất bại có nghĩa là mất tất cả. Nếu một người làm ba việc; một việc thành công, hai việc thất bại, điều đó cũng chấp nhận được.

  Nếu một người làm năm việc; ba việc thành công, hai việc thất bại, điều đó được coi như đã thành công.

  Đã đi học được đến bậc đại học, chắc chắn em có cơ hội hơn rất nhiều người không có điều kiện đi học ngoài xã hội kia (thậm chí nhiều người còn khuyết tật).

  Hãy học và rèn luyện trở thành người đa năng, nghĩa là tập làm nhiều việc một lúc (ưu tiên là việc theo chuyên môn giỏi nhất của mình, tiếp đến là việc mà xã hội đang cần và cuối cùng là việc mà mình yêu thích). Cũng chính từ đây em sẽ tìm được những mặt mạnh của mình.

  Đối với những người tri thức, trong tâm thức của họ không có chỗ cho từ “bế tắc” và “mệt mỏi”, chỉ có từ “khó khăn” và “sáng tạo” để vượt qua mà thôi. (Tất nhiên, trong cuộc sống ai cũng phải chịu những nỗi đau buồn, ví như sự mất mát của người thân, bạn bè, đồng loại).

  Một điều nữa em cũng cần biết: Sức mạnh để làm những điều khác biệt và sẽ thành công, không phải chỉ xuất phát từ bản thân em, từ thế giới thực tại này, mà còn được khởi nguồn từ sức mạnh tinh thần của tiền nhân, tổ tiên và dòng họ gia đình em. Vì vậy, phải tìm hiểu, học để phát huy cho được sức mạnh tinh thần này, thậm chí biến thành niềm tin cốt lõi của mình.

  Chúc em trở thành con người đa năng và thành công.

  Ngày 4/12/2018. Thày Phạm Đình Tuyển

  Hỏi:

  Em chào thầy. Em muốn hỏi thầy một vấn đề thầy ạ. Hi vọng thầy bớt chút thời gian trả lời giúp em.

  Em muốn hỏi thầy là thầy đã quản lý thời gian của mình như thế nào để có thể làm việc hiệu quả nhất. Em muốn học nhiều thứ, đọc nhiều sách nhưng em ko quản lý được thời gian nên không học được. Và thời gian rảnh thì thầy thường làm gì hoặc học gì, hồi trẻ thầy đã học như thế nào để có được lượng kiến thức nhiều như vậy. Em rất muốn có được những kiến thức như thầy.

  Rất mong sự hồi đáp của thầy. Em cảm ơn ạ

  Trả lời:

  Chúc em chăm chỉ học tập và thành công

  Ngày 30/11/2018. Thày Phạm Đình Tuyển

  Hỏi: Thưa Thầy(Cô), em là sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp. Em vừa mới biết là phải bắt buộc có phần viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp.

  Thầy cô cho em hỏi về quy cách viết thuyết minh, hoặc thầy(cô) có thể gửi em bản thuyết minh mẫu được không ạ.

  Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

  Theo quy định, học phần Đồ án tốt nghiệp phải có nội dung viết thuyết minh.

  http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=261&Itemid=266

  Bộ môn KTCN Hỏi: Em chào thầy ạ ! Em là Huy từng học thầy môn kiến trúc công nghiệp ạ . Em có vài vấn đề thắc mắc muốn hỏi thầy ạ. Em muốn hỏi là : – Cách nắm bắt tâm lí của người khác (chủ đầu tư) khi mình muốn nói chuyện với họ thì cần tìm hiểu trước những thông tin gì và để trong khi nói chuyện có thể khiến tâm lí họ vui vẻ và cởi mở hơn với mình ? – Muốn để cách nói chuyện của bản thân với chủ đầu tư tốt hơn thì cần phải tìm hiểu những vấn đề gì ạ ? Em cám ơn thầy và mong thầy sớm trả lời ạ — komang ladykillah

  Trả lời:

  Thày đã nhận được thư. a) Về nghề nghiệp kiến trúc: Kiến trúc không chỉ là một ngành trong lĩnh vực sáng tạo mà còn là một ngành trong lĩnh vực tư vấn. Kiến trúc sư tạo lập ra sản phẩm của mình, song không bỏ nguồn lực thực hiện mà – Tinh thần: Phải chân thành, cố gắng hiểu đối tác mong muốn điều gì. – Chuyên nghiệp: Đặc biệt là chuyên nghiệp trong chuyên môn. Chú ý thay ý kiến mang tính chủ quan của mình bằng các dẫn chứng thực tiễn mang tính so sánh để thuyết phục người nghe. Nói những điều cần làm và làm những điều đã nói.

  Câu hỏi của em về cách nắm bắt tâm lý và tạo niềm tin với chủ đầu tư, thày có một vài trao đổi như sau:

  thuyết phục người khác thực hiện. Tư vấn là nghĩa như vậy.

  b) Về khả năng thành công của hoạt động tư vấn: Muốn người ta cởi mở và tin mình, cần:

  – Nhận thức: Hai bên cùng có lợi; Trong trường hợp thấp hơn: Họ có lợi song ta không bị thiệt hại là được.

  – Văn hóa: Đối tác không thích ta, thì sẽ không thích ý kiến chuyên môn của ta. Để thuyết phục họ phải thể hiện ứng xử mang tính văn hóa.

  – Chí khí: Người ta chỉ thích hợp tác với kẻ manh. Mạnh về nguồn lực và mạnh về chí khí. Khi không thuyêt phục được đối tác trong một dự án cụ thể, không luyến tiếc, hãy coi đó là bài học để tiến tới thành công tại các cơ hội khác. Họ không là đối tác của ta trong dự án này, nhưng nếu họ là người tử tế thì có thể trở thành người bạn, đồng minh trong việc khác của ta.

  Thày Phạm Đình Tuyển

  Chúc em thành công.

  Hỏi: Thưa thầy(Cô) em là sinh viên khóa 58 sắp tới đang làm báo cáo thực tập ,và trong phần báo cáo có định hướng về đề tài tốt nghiệp ,em muốn hỏi : nếu đang thực tập thuộc bộ môn nào quản lý thì nên chọn đề tài của bộ môn đó ,Ví dụ e ở bộ môn KTCN quản lý thì nên chọn đề tài công nghiệp hay e có thể lựa chọn 1 đề tài khác được ạ?Em đang lựa chọn đề tài tốt nghiệp mà còn nhiều phân vân xin bộ môn cho e xin lời khuyên !

  Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

  Em suy nghĩ, chọn lựa đề tài nào mà cảm thấy yêu thích, phù hợp với nhu cầu của đất nước, công nghệ thế kỷ 21 và có thể phát huy cao nhất năng lực sáng tạo của bản thân.

  Nên trao đổi trực tiếp vấn đề này với giảng viên hướng dẫn để nhận được sự trợ giúp.

  Ngày 18/12/2017, Thày Phạm Đình Tuyển Hỏi:

  Rất mong nhận được câu trả lời sớm ạ! Em xin chân thành cảm ơn bộ môn!

  Trả lời:

  Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

  Câu hỏi về đề tài tốt nghiệp là nhà máy sản xuất, với hướng chuyên sâu về Kiến trúc – Cảnh quan, Bộ môn KTCN có ý kiến như sau:

  – Trước hết, nội dung của đề tài phải phù hợp với yêu cầu chung của Khoa Kiến trúc – Quy hoạch và Bộ môn KTCN, được quy định trong hướng dẫn thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp.

  – Về nội dung chuyên sâu Kiến trúc – cảnh quan (nhận thức mới, giải pháp công nghệ mới từ thế giới, từ thực tiễn Việt Nam), em có thể thực hiện trong đồ án tốt nghiệp với ý nghĩa là điểm khởi nguồn cho đổi mới và sáng tạo các giải pháp quy hoạch và kiến trúc. Qua đó làm đồ án trở nên phong phú hơn và có chất lượng hơn, thể hiện được kiến thức và kỹ năng của em trong quá trình học tập đại học.

  Chúc em đạt kết quả tốt trong thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp.

  1/12/2017- Thày Phạm Đình Tuyển Hỏi: Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah

  Trả lời:

  Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah

  Bộ môn đã nhận được thư.

  Một số hình vẽ của các dự án nhà máy gạch tuynen em có thể tham khảo trên WEB chúng tôi ví dụ như:

  1) Nhà máy gạch tuynel Triệu Sơn, Thanh Hoá

  http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=6495&Itemid=303

  2) Nhà máy sản xuất gạch tuynel, Đại Thành, Hiệp Hoà, Bắc Giang

  http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=5167&Itemid=303

  Ngày 28/8/2017

  Bộ môn KTCN

  Vườn cây cảnh cổ điển Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

  (Thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc (N31 19 0 E120 27 0)Diện tích Di sản 11,922 ha; Vùng bảo vệ 26,839ha Thông tin chung:

  Công trình: Vườn cây cảnh cổ điển Tô Châu

  Classical Gardens of Suzhou) Địa điểm:

  Thiết kế kiến trúc:

  Quy mô: Năm hình thành:

  Giá trị: Di sản thế giới (năm 1997; bổ sung năm 2000; hạng mục i, ii, iii, iv, v)

  Trung Quốc (Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa) nằm tại Đông Á, là quốc gia đông dân nhất thế giới với khoảng 1,403 tỷ người (năm 2021). Trung Quốc có diện tích 9596961km2, là quốc gia có tổng diện tích lớn hàng đầu thế giới; Ngôn ngữ chính thức là tiếng Hán. Trung Quốc phân thành 22 tỉnh, 5 khu tự trị, 4 đô thị trực thuộc và 2 khu hành chính đặc biệt là Hồng Kông và Ma Cao.

  Lịch sử Trung Quốc bắt nguồn từ một trong những nền văn minh cổ nhất thế giới, phát triển tại lưu vực sông Hoàng Hà, bình nguyên Hoa Bắc. Trải qua hơn 5.000 năm, Trung Hoa đã trở thành nền văn minh rực rỡ nhất thế giới trong thời Cổ đại và Trung cổ, được đặc trưng bởi hệ thống triết học thâm sâu (nổi bật nhất là Nho giáo, Đạo giáo và thuyết Âm dương ngũ hành); các thành tựu khoa học kỹ thuật (phát minh ra giấy, la bàn, thuốc súng, địa chấn kế, kỹ thuật in ấn…); hoạt động giao thương xuyên châu Á với nhiều quốc gia (Con đường tơ lụa); những đô thị có quy mô dân số và trình độ kiến trúc đứng đầu thế giới vào thời Trung cổ.

  Vị trí, tọa độ, diện tích 9 khu vườn trong khu vực Di sản được tổng hợp trong bảng sau:

  Lưu Viên được đánh giá là tác phẩm tiêu biểu của phong cách nghệ thuật vườn cảnh thời nhà Thanh.Vào thời nhà Thanh, năm 1798, chủ nhân của vườn là một người yêu thích thư pháp và đã chạm khắc những kiệt tác ở hai bên hành lang của các tòa nhà. Ông cũng đã thu thập những viên đá cảnh có hình dạng khác thường để bố trí trong vườn. Vườn được tái thiết mở rộng, được bổ sung thêm các mảng rừng thông, tre và các hòn non bộ…Năm 1873, khu vườn được đổi chủ và được xây dựng bổ sung. Vườn bị bỏ hoang từ năm 1911 và gần như bị phá hủy vào năm 1930; được khôi phục và mở cửa trở lại cho công chúng vào năm 1954.Lưu Viên không có quy mô lớn, nhưng nó có số lượng công trình kiến trúc lớn nhất. Kiến trúc Trung Quốc, tuyệt đại bộ phận là đối xứng, trái phải tương tự như nhau, song bố cục trong Vườn cây cảnh cổ điển Tô Châu , cũng như Lưu Viên không chú trọng đối xứng, mà nhằm tạo thành các địa điểm có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và khác nhau theo từng bước chân trong một không gian hạn chế, chú trọng sự phối hợp của các hòn non bộ và mặt nước, cũng như chú ý đến thứ lớp của cận cảnh, trung cảnh và viễn cảnh. Các lối đi được thiết kế quanh co, cao thấp tự nhiên; Các công trình với các ô cửa đóng, mở có tầm nhìn khắp mọi nơi…Việc trồng và cắt sửa cây trong Lưu viên được chú trọng theo từng khung cảnh. Cây cao cây thấp, tư thế cúi xuống ngẩng lên đều rất đẹp. Chủng loại cây đa dạng, từ tre trúc, thông đến các loài dây leo, cỏ hoa tạo cảm giác không đơn điệu. Không có cây được cắt sửa kỹ càng như bonsai, cũng không có hàng cây đều đặn hai bên như lính canh. Sắc màu cây cỏ hoa lá, đậm nhạt, mật độ dày thưa cũng khác nhau. Tất cả đều nhằm mang đến cảm giác tự nhiên, như chở thiên nhiên về nhà.Kiểu thiết kế này được cho là đỉnh cao của thiết kế vườn cảnh cổ điển.Khu vườn trung tâm là phần cổ nhất của Lưu Viên. Cấu trúc của phần này bao gồm gò và ao gắn với hành lang dài, quanh co, những cây cầu tinh xảo nối liến các cảnh quan và những công trình hội quán, lầu, chòi nghỉ chân…Tại đây có một sân trung tâm, được bao quanh bởi các toàn nhà với cửa đục lỗ trang trí tinh tế và đa dạng. Giữa sân trung tâm là tòa nhà mang tên Lầu Ngũ Sơn (Celestial Hall of Hình ảnh Lầu Tỏa Hương trong Khu vườn trung tâm, tại Chuyết Chính Viên, Tô Châu Hình ảnh nội thất Lầu Tỏa Hương trong Khu vườn trung tâm, tại Chuyết Chính Viên, Tô Châu Khu vườn phía Đông là khu vực có diện tích lớn nhất trong 3 khu với bố cục linh hoạt hơn so với 2 khu vực còn lại, nổi bật với khung cảnh hoang sơ và bình dị, bao gồm các gò đất, thảm cỏ, những mảng rừng tre, thông rậm rạp xen kẽ mặt nước chạy quanh co. Tại đây có các hạng mục công trình nổi bật như: Tòa nhà màu cam (Orange Pavilion), nằm độc lập giữa các bụi cây ngô đồng và tre. Hầu hết công trình trong Khu vườn phía Đông là xây dựng mới, là các tòa nhà nghỉ nông thôn, Tòa nhà màu cam nằm trên một gò đất, trong Khu vườn phía Đông, tại Chuyết Chính Viên, Tô Châu Khu vườn phía Tây được cho là vườn bổ sung. Phần này chỉ bằng một nửa kích thước của phần trung tâm với bố cục chi phối bởi mặt nước. Ao chạy từ Bắc xuống Nam ; giữa ao là một hòn đảo. Mặc dù khu vườn có diện tích nhỏ, song được quy hoạch cẩn thận, tỉ mỉ. Có nhiều tòa nhà, nhưng bố cục trật tự đan xen với các gò núi và đầm lấy uốn lượn. Một trong những hạng mục công trình chính là Lầu Uyên Ương (Mandarin Duck Hall). Công trình được trang trí tinh xảo với đồ nội thất trang trí cao cấp, nơi xưa kia dành cho các vị khách thưởng thức các vở tuồng cổ. Phần phía Nam của Khu vườn phía Tây là nhà ở. Bảo tàng Vườn Tô Châu cũng ở đây. Hình ảnh Lầu Uyên Ương trong Khu vườn phía Tây, tại Chuyết Chính Viên, Tô Châu Lưu Viên (Lingering Garden) có diện tích khoảng 2,331ha, là một trong bốn khu vườn nổi tiếng nhất của Trung Quốc, ba còn lại là Cung điện mùa hè (Summer Palace) tại Bắc Kinh; Nhiệt Hà Hành Cung (Imperial Summer Villa) tại Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc và Chuyết Chính viên (Humble Administrator’s Garden) tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô.

  Lưu Viên được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1593 dưới thời nhà Minh (1368 – 1644) bởi một quan chức đã nghỉ hưu. Sau đó vườn đã đổi chủ nhiều lần. Mỗi chủ sở hữu đã làm hết sức mình để hoàn thiện vườn.

  Năm 1823, khu vườn được mở cửa cho công chúng và trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng.

  Lưu Viên được cho là nơi truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ.

  Lưu Viên cũng là nơi tập trung các viên đá xốp kỳ thạch hay quái thạch (Taihu Stone, là một loại đá vôi được sản xuất tại Tô Châu với nhiều lỗ thủng, được sử dụng phố biến trong trang trí vườn cảnh) với số lượng lên đến 30 viên đá lớn, được đặt theo chiều đứng, trong đó có viên đá Quán Vân Phong (Mountainous Cloud Peak), là một trong ba viên kỳ thạch nổi tiếng nhất Trung Quốc.

  Ngoài khu vực nhà ở tại phía Nam, Lưu Viên được chia thành: Khu vườn trung tâm, Khu vườn phía Đông, Khu vườn phía Tây và Khu vườn phía Bắc. Bốn phần này được kết nối bởi một hành lang dài 700m. Dọc theo lối đi, có những bức thư pháp từ thời nhà Đường đến nhà Thanh. Sơ đồ vị trí mặt bằng Lưu Viên, Tô Châu

  Phối cảnh Lưu Viên, Tô Châu Hình ảnh Khu vườn trung tâm tại Lưu Viên, Tô Châu

  Nga Mi Sơn tại Tứ Xuyên ,

  Ngũ Đài Sơn

  tại Sơn Tây và Cửu Hoa Sơn tại An Huy hợp lại xưng là

  Tứ Đại Danh Sơn

  Khu vườn phía Đông của Lưu Viên được bố cục xung quanh viên đá mang tên Quán Vân Phong (Mountainous Cloud Peak) cao hơn 6,5m, được cho là có hình tượng của một ngọn núi ở Phổ Đà Sơn, tỉnh Triết Giang (là một trong 4 địa điểm nổi tiếng trong Phật giáo Trung Quốc, cùng với của Trung Quốc). Khối đá mang tên Quán Vân Phong trong Khu vườn phía Đông, tại Di sản Lưu Viên, Tô Châu

  Khu vườn phía Tây của Lưu Viên là khu vực nằm trên nền đất cao, nổi bật với những hòn giả sơn, gò đồi trên trồng cây phong. Mỗi độ thu về toàn thể khu vườn đều rực lên một màu vàng trông thật thơ mộng… Đây như một vườn tự nhiên với một vài lầu nghỉ chân và một khu vườn Penzai, là một nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc trong lĩnh vực tạo hình nghệ thuật cảnh quan thu nhỏ trong hòn non bộ hay chậu cảnh (bồn cảnh). Hòn non bộ (Penzai/ Penjing) có 3 loại: i) Shumu penjing: tập trung mô tả một cảnh quan thu nhỏ với một hoặc nhiều cây cảnh; ii) Shanshui penjing: tập trung mô tả một cảnh quan thu nhỏ, gồm đá cảnh, mặt nước và cấu trúc thu nhỏ; iii) Shuihan penjing: kết hợp giữa hai loại trên để mô tả chi tiết một cảnh quan. Sự khác nhau giữa Penzai Trung Quốc và Bonsai Nhật Bản ở chỗ trình độ, kỹ thuật canh tác để tạo ra cây như mô hình thu nhỏ trong Bonsai là rất cao, song được cho là thiếu ý cảnh so với Penzai. Khu vườn phía Bắc của Lưu Viên là khung cảnh của những ngôi nhà tre, rặng tre, vườn đào, mận, mơ và bãi cỏ. Vườn có một ao nhỏ. Giữa ao là một dãy đá cảnh Taihu, trên trồng cây thông. Đây cũng là nơi đặt rất nhiều chậu cảnh Penzai.

  Hình ảnh dãy đá cảnh trong Khu vườn phía Bắc, tại Di sản Lưu Viên, Tô Châu Five Peaks), là một trong những công trình nổi tiếng nhất Giang Nam. Phía sau của tòa nhà chính là một khu vườn nhỏ với một bộ sưu tập đá kỳ thạch.

  Nội thất bên trong một tòa nhà (công tình ký hiệu C),Võng Sư Viên, Tô Châu

  (Mountain Villa with Embracing Beauty)Hoàn Tú Sơn Trang có quy mô không lớn, bố cục dọc theo một trục chính theo hướng Bắc – Nam với 3 điểm nhấn: Phía Nam là tòa biệt thự 1 tầng với một sân trong nhỏ; Trung tâm là một khu vườn với hang động, suối nước; Phía Bắc là một tòa lầu cao 1 và 2 tầng cho mọi người đến dùng trà, thưởng ngoạn cảnh quan. Hoàn Tú Sơn Trang

  Hoàn Tú Sơn Trang có diện tích 0,218ha, là một biệt thự trên núi được hình thành từ thời nhà Tấn (năm 266- 420 ), được xây dựng lại nhiều lần giai đoạn tiếp sau. Vào thời Càn Long, nhà Thanh, công trình được cải tạo lại với việc xây dựng thêm tòa lầu, đào ao và tạo thác nước, suối…

  Hoàn Tú Sơn Trang thể hiện quan niệm nghệ thuật thẩm mỹ như một bức tranh truyền thống Trung Quốc với cảnh núi non và mặt nước; trong cái thực có cái hư và trong cái hư có cái thực, hư và thực quyện vào nhau.

  Trong khu vườn, nổi bật là dãy đá cảnh chỉ cao 7m, diện tích khoảng 330m2, song tạo ấn tượng như có nhiều ngọn núi, vách đá, bậc đá, khe núi, thung lũng…gắn với các dòng sông. Sơ đồ vị trí mặt bằng Hoàn Tú Sơn, Tô Châu Sơ đồ vị trí khu vườn trong Hoàn Tú Sơn, Tô Châu Hình ảnh khu vườn nhìn từ khu nhà ở, Hoàn Tú Sơn, Tô Châu Hình ảnh khu vườn nhìn vào khu lầu ngắm cảnh phía Bắc, Hoàn Tú Sơn, Tô Châu

  (Canglang Pavilion)Thượng Lang Đình nằm phía Nam một con kênh nhỏ, chia thành 3 khu: Khu tiếp đón tại phía Bắc, sát với kênh, Khu nhà ở tại phía Nam, và Khu vườn nằm giữa hai khu với các gò đất, một ao nhỏ. Hình ảnh vườn cảnh tại sân trong một cụm nhà phía Nam, Hoàn Tú Sơn, Tô Châu

  Thượng Lang Đình có diện tích 1,174ha, được xây dựng vào năm 1044, vào thời nhà Tống, trên một khu đất vườn hoa hoàng gia. Đây là khu vườn di sản lâu đời nhất ở Tô Châu. Khu vườn trải qua nhiều chủ sở hữu và rơi vào tình trạng hoang phế cho đến năm 1696 được phục hồi. Vườn mang phong cách kiến trúc vườn thời Tống, có nhiều gò đất, xen lẫn các khối đá cảnh, một nhánh suối; nhấn mạnh vào sự hài hòa giữa các tòa nhà nhân tạo và môi trường tự nhiên.

  Khu vườn được bao quanh bởi một tuyến hành lang chạy díc dắc. Trên các bức tường hành lang có hơn một trăm ô cửa có hình dáng và trang trí khác nhau. Du khách đến đây có thể leo núi đi vào các hang động hoặc tản bộ dưới rừng cây tre trúc, như lạc vào chốn thiên thai hoặc có thể ngồi trong các tòa lầu ngắm cảnh và ngắm các hiện vật lưu niệm bên trong các công trình.

  (Sư Tử Lâm Viên có diện tích 0,874ha, nằm ở phía Bắc thành Tô Châu, được xây dựng vào cuối thời Nguyên, năm 1342, do nhà sư dựng lên để tưởng nhớ về một sư thầy của ông. Sở dĩ vườn có tên là Sư Tử Lâm vì ở chỗ nào cũng bắt gặp những tảng đá, những hòn núi giống như những con sư tử. Vườn được xây dựng lại năm 1589, 1771 và chúng tôi vườn được chia thành hai phần chính: Một khu nhà ở với các vườn sân trong tại phía Bắc và Đông; một vườn non bộ xung quanh một ao trung tâm tại phía Tây và Ngoài 22 tòa nhà, khu vườn còn có 71 tấm bia và nhiều tác phẩm nghệ thuật khác. Trong khu vườn non bộ có tới 21 hang động hình thành từ đá xốp kỳ thạch hay quái thạch (Taihu Stone) và 9 con đường uốn lượn như các mê cung. Sơ đồ mặt bằng Thượng Lang Đình, Tô Châu Cầu qua kênh và cổng vào tư dinh T hượng Lang Đình, Tô Châu (tòa nhà ký hiệu A)

  Tuyến hành lang bao quanh vườn và một ao nhỏ, Thượng Lang Đình, Tô Châu Chòi nghỉ trên gò giữa vườn (công trình ký hiệu F), T hượng Lang Đình, Tô Châu

  Lối đi xuyên qua tường ngăn giữa các khối nhà (vào sân trước của nhà ký hiệu K), T hượng Lang Đình, Tô Châu

  Nội thất lầu Khai Sáng (Enlightenment Pavilion, công trình ký hiệu G),T hượng Lang Đình, Tô Châu Lion Grove Garden)

  Sư Tử Lâm Viên được đánh giá là một trong những khu vườn đá nổi tiếng trong lịch sử, còn lưu lại đến ngày nay.

  Sư Tử Lâm Viên được bài trí phù hợp phong thủy và âm dương ngũ hành, hữu tình non nước.

  Nam.

  Người ta kể rằng Hoàng đế Càn Long (thế kỷ 18) đã đến thăm địa điểm này vào năm 1765 và ghi từ “Zhenqu” (niềm vui thực sự) để mô tả vẻ đẹp của khu vườn. Dòng chữ vẫn được trưng bày trong một công trình cùng tên.

  Sư Tử Lâm Viên là nơi được lấy làm bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng, đặc biệt như cảnh quay động Bàn Tơ trong phim Tây Du Ký.

  Sơ đồ vị trí mặt bằng Sư Tử Lâm Viên, Tô Châu Phối cảnh tổng thể Sư Tử Lâm Viên, Sơ đồ mặt bằng Sư Tử Lâm Viên, Tô Châu Cổng vào Sư Tử Lâm Viên (công trình ký hiệu W), Tô Châu

  Vườn với kỳ thạch tại sân trong một cụm nhà (tòa nhà ký hiệu B), Sư Tử Lâm Viên, Tô Châu

  Lầu ngắm cảnh (ký hiệu J) giữa hồ,Sư Tử Lâm Viên, Tô Châu Hồ chính với các dãy đá kỳ thạch (nhìn từ nhà K), Sư Tử Lâm Viên, Tô Châu

  (Vườn được chia thành hai phần chính; Khu nhà ở với các cụm công trình bao quanh sân trong tại phía Bắc và khu vườn tại phía Các phần phía Bắc và

  Hành lang bao quanh vườn (vị trí U),Sư Tử Lâm Viên, Tô Châu Garden of Cultivation)

  Nghệ Phố có diện tích 0,38ha, là một trong những khu vườn nhỏ nhất của 9 khu vườn Di sản, là một trong ví dụ được bảo tồn tốt nhất của một khu vườn cổ điển, được xây dựng vào năm 1541, thời nhà Minh (năm 1368-1644) ở Tô Châu. Vườn được xây dựng lại vào năm 1659, 1839, gồm 13 tòa lầu.

  Nam.

  Cấu trúc khu vườn kéo dài từ Bắc xuống Nam gắn kết 3 yếu tổ chính: Đá, ao sen và tòa lầu. Ao sen có diện tích khoảng 700m2 với các cây cầu nhỏ.

  Nam được kết nối với nhau bởi hành lang dài 700m. Sơ đồ vị trí mặt bằng Nghệ Phố , Sơ đồ mặt bằng Nghệ Phố , Tô Châu

  Bộ môn KTCN, ĐHXDhttps://whc.unesco.org/en/list/813https://en.wikipedia.org/wiki/Classical_Gardens_of_Suzhouhttps://www.chinadiscovery.com/jiangsu/suzhou/humble-administrators-garden.htmlhttps://www.chinadiscovery.com/jiangsu/suzhou/lingering-garden.htmlhttps://www.orientalarchitecture.com/sid/131/china/suzhou/master-of-nets-gardenhttps://www.orientalarchitecture.com/sid/696/china/suzhou/mountain-villa-with-embracing-beautyhttps://www.orientalarchitecture.com/sid/133/china/suzhou/surging-waves-pavilionhttps://www.orientalarchitecture.com/sid/129/china/suzhou/lion-grove-gardenhttps://www.orientalarchitecture.com/sid/129/china/suzhou/lion-grove-gardenhttps://www.orientalarchitecture.com/sid/819/china/suzhou/couple-garden-retreat Đặng Tú,

  Nguồn:

  https://en.wikipedia.org/wiki/Suzhou

  https://en.wikipedia.org/wiki/Humble_Administrator%27s_Garden

  https://en.wikipedia.org/wiki/Lingering_Garden

  https://en.wikipedia.org/wiki/Master_of_the_Nets_Garden

  https://en.wikipedia.org/wiki/Mountain_Villa_with_Embracing_Beauty

  https://en.wikipedia.org/wiki/Canglang_Pavilion

  https://en.wikipedia.org/wiki/Lion_Grove_Garden

  https://en.wikipedia.org/wiki/Garden_of_Cultivation

  https://en.wikipedia.org/wiki/Couple%27s_Retreat_Gardenhttps://en.wikipedia.org/wiki/Retreat_%26_Reflection_Garden

  Danh sách và bài viết về Di sản thế giới tại châu Á và châu Đại Dương

  Danh sách và bài viết về Di sản thế giới tại châu Âu

  Danh sách và bài viết về Di sản thế giới tại châu Mỹ

  Danh sách và bài viết về Di sản thế giới tại châu Phi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Kim Tiền Ra Hoa Có Ý Nghĩa Gì? Nguyên Nhân Cây Bị Vàng Lá?
 • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Cây Kim Tiền Bị Vàng Lá, Héo Lá, Thối Thân
 • Hướng Dẫn Trồng Rau Bằng Chai Nhựa Và 10+ Mẫu Thiết Kế Tuyệt Đẹp
 • Vai Trò Của Lân Với Cây Trồng, Hoa Và Cây Cảnh
 • Đại Lý Bán Xe Nâng Cây Cảnh Tại Nhật Tân Tây Hồ Hà Nội Giá Rẻ
 • Hạt Giống Bí Ngô Khổng Lồ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Giống Bí Ngô Khổng Lồ 250Kg
 • Hạt Giống Rau Bí Siêu Đọt
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Bắp Cải Cảnh
 • Hướng Dẫn Kĩ Thuật Trồng Cây Ba Kích Tím Hiệu Quả Và Đúng Loài Chất Lượng Tốt
 • Người Tiên Phong Trồng Sâm Ba Kích Trên Đất Rừng
 • ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HẠT GIỐNG BÍ NGÔ KHỔNG LỒ

  ❎ Trọng lượng: Bí ngô khổng lồ trọng lượng lớn, đường kính trái trưởng thành 30-50cm, vỏ tròn sần sùi màu đỏ cam.

  Trái bí ngô khổng lồ có lớp vỏ sần sùi màu đỏ cam.

  ❎ Điều kiện sinh trưởng: khí hậu nhiệt đới, đầy đủ ánh nắng, không dùng cho leo giàn, bò đất 100%, lan tối đa 8m, không gian sống rộng rãi, giàu chất dinh dưỡng và độ ẩm hợp lý để bí ngô đạt kích thước tối đa. Nguyên tắc sinh trưởng của giống bí ngô khổng lồ này là dành ⅓ thời gian để phát triển cây và ⅔ thời gian còn lại để phát triển trái đạt kích thước tối đa.

  Trọng lượng bình quân 25-40 kg/ trái.

  ❎ Thu hoạch: Sau khi già quả hoàn toàn có thể thu hoạch và sử dụng giống như các loại bí ngô thông thường khác. Bí ngô khổng lồ thích hợp làm món bánh nướng, bí đóng hộp.

  Trẻ em rất yêu thích trái bí ngô khổng lồ

  CÔNG DỤNG HỮU ÍCH TỪ TRÁI BÍ NGÔ KHỔNG LỒ

  ❎ Trong thịt bí ngô chứa nhiều beta-caroten nên có tác dụng chữa quáng gà, khô mắt rất tốt. Ngoài ra chúng hạn chế xơ động mạch, giúp cho glucozo phân tán được ra khỏi mạch máu.

  ❎ Axit glutamic trong bí có vai trò như một liều thuốc bồi dưỡng thần kinh, trợ giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não.

  Món xúp bí ngô thơm béo ngậy

  ❎ Bí ngô chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp. Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều xenlulo, chất xơ và đường tự nhiên, không gây béo phì, tốt cho hệ tiêu hóa.

  ❎ Ngoài những giá trị dinh dưỡng kể trên, bí ngô khổng lồ còn là nguyên liệu không thể thiếu tại lễ hội hoá trang Hallowen.

  Tạo hình cho lễ hội Halloween từ trái bí ngô

  GIAO HÀNG THU TIỀN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

  ĐIỀN THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM

  KỸ THUẬT GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG BÍ NGÔ KHỔNG LỒ

  Thời vụ gieo trồng: quanh năm, nhưng tốt nhất nên gieo hạt giống bí ngô khổng lồ vào mùa khô, vì khi thời tiết lạnh sẽ khiến bí khó ra hoa, thụ phấn và đậu quả hơn.

  Hạt giống: hãy chọn mua tại các cửa hàng cung cấp hạt giống uy tín khác nhằm có được những hạt giống bí ngô khổng lồ đạt chuẩn.

  Đất trồng: phải đảm bảo tơi xốp, khả năng thoát nước tốt, nhiều dưỡng chất như K, P, N, Ca, Mg… Khi ươm hạt có thể dùng đất Tribat chuyên dùng cho trồng rau sạch.

  Lên luống: vì bí ngô khổng lồ không chịu được ngập úng nên cần lên luống (cao 20 – 30cm, rộng 3m), mùa mưa làm rãnh sâu giữa 2 liếp và làm mương thoát nước xung quanh.

  Chuẩn bị gieo trồng hạt giống bí ngô khổng lồ

  1️⃣ Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 30 – 35 độ C từ 6 – 8 tiếng, vớt ra rửa sạch rồi ủ vào khăn ẩm ở nhiệt độ 20 – 25 độ C trong khoảng 1 đêm. Khi thấy hạt giống bí ngô nứt nanh thì đem gieo vào bầu đất.

  2️⃣ Tạo lỗ sâu khoảng 1cm rồi gieo hạt giống đã xử lý vào, mỗi lỗ gieo từ 1 – 2 hạt, phủ một lớp đất mỏng lên, tưới nước giữ ẩm cho đất và đặt bầu gieo nơi có ánh nắng ấm nhằm thúc đẩy việc nảy mầm được tốt nhất. Có thể rải Basudin vào đất để phòng trừ loài kiến gây hại.

  3️⃣ Sau khi gieo hạt giống bí khoảng 10-15 ngày thì đem bứng cây ra trồng vào đất hoặc có thể trồng vào các chậu, thùng xốp cỡ lớn nếu trồng trên ban công nhà.

  Gieo trồng bí ngô khổng lồ trong vườn nhà

  KỸ THUẬT CHĂM SÓC BÍ NGÔ KHỔNG LỒ

  ✔️ Tưới nước: Trong 7 – 10 ngày đầu sau khi trồng cây con, tưới nước 2 lần/ngày cho cây nhanh hồi sức, sau đó tưới cách 2 – 3 ngày/lần. Khi bí ra hoa, cần tưới nhiều hơn để cung cấp đủ độ ẩm giúp cây ra hoa, thụ phấn tốt nhất.

  Vào mùa mưa, thường xuyên vun luống cho cây cao, tránh cây bị ngập úng gây thối rễ. Cũng không nên để đất quá khô sẽ khiến cây bị còi cọc, chậm phát triển và cho năng suất thấp.

  Chăm sóc bí ngô ra nhiều trái

  Để bí ngô phát triển tốt nhất cần lựa chọn đất giàu dinh dưỡng hoặc bổ sung các loại vi lượng cần thiết kết hợp với các loại phân hữu cơ.

  + Lần 1 khi cây trồng được khoảng 15 ngày: dùng phân chuồng hoai mục + phân ure pha loãng với nước tưới vào gốc cây, sau đó làm cỏ và vun đất vào gốc cho cây.

  + Lần 2 khi cây trồng được khoảng 35 ngày: dùng phân chuồng hoai mục + hỗn hợp phân đạm, ure, lân và kali, bón xung quanh gốc và lấp phủ đất, vun gốc cho cây.

  + Lần 3 khi cây trồng được 60-70 ngày: dùng hỗn hợp phân NPK, đạm, kali và urê pha với nước bón cho cây để tăng cường chất dinh dưỡng nuôi cây ra hoa và cho quả.

  Thường xuyên cắt tỉa thông thoáng, làm cỏ, vun gốc cho cây bí ngô khổng lồ

  Khi bí ngô khổng lồ ra hoa, thụ phấn, cần cắt bỏ bớt hoa đực, tỉa bỏ các nhánh con, lá già để tạo độ thông thoáng cho cây. Nếu trên cây đậu nhiều quả thì phải tỉa bớt quả non nhỏ, kém năng suất để tăng cường chất lượng cho các quả khác.

  Bí ngô thường bị một số sâu bệnh tấn công như sâu đất, sâu xanh, nhóm chích hút, có thể dùng Sherpa, Cyperan, Sumicidin, Delphin, Sagomycin, Actara, Confidor, Supracide,….theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nên thụ phấn nhân tạo nhằm giúp cây có năng suất cao hơn. Khi cây cho trái, nên kê cao trái để tránh tiếp xúc với đất ẩm lâu ngày, dễ gây thối trái.

  Quả bí ngô khổng lồ có thể thu hoạch vào khoảng 120 ngày sau khi gieo hạt giống, lúc này quả có vỏ cứng, màu vàng cam, lớp vỏ có phấn trắng và cuống vàng.

  ❤️ CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHI MUA HẠT GIỐNG HOA ❤️

  Hạt Giống Đà Lạt chuyên cung cấp các loại hạt giống cây trồng, hạt giống hoa cao cấp đạt đủ tiêu chuẩn từ các viện nhân giống chất lượng cao.

  Bên cạnh đó, những hạt giống hoa từ khắp nơi trên thế giới phù hợp với khí hậu tại Việt Nam cũng được cung cấp tại cửa hàng của chúng tôi.

  Khi mua hàng tại cửa hàng của chúng tôi, bạn sẽ nhận được:

  • Hạt giống chất lượng, xuất xứ rõ ràng, với giá cả hợp lý, tỉ lệ nảy mầm cao, giống tốt, cây phát triển khỏe mạnh.
  • Đội ngũ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm.
  • Bất cứ khi nào quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về gieo trồng, chăm sóc hạt giống, hãy gọi cho chúng tôi , chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ quý khách hàng tốt nhất, bất kì quý vị có mua hạt giống ở công ty chúng tôi hay không.
  • Chúng tôi luôn được trang bị những kiến thức chuyên sâu về nông nghiệp, gieo trồng, chăm sóc cây trồng, hạt giống. Giúp tư vấn giải đáp mọi thắc mắc cũng như mọi yêu cầu của khách hàng. Giúp khách hàng lựa chọn hạt giống tốt phù hợp với nhu cầu trồng trọt.

  Nhiều ưu đãi: Hạt Giống Đà Lạt thường xuyên tổ chức các đợt khuyến mại cực shock. Tất cả khách hàng sẽ luôn mua được các loại hạt giống với giá rẻ nhất.

  GIAO HÀNG THU TIỀN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

  ĐIỀN THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM

  Hạt Giống Đà Lạt chuyên cung cấp hạt giống, cây giống chuẩn F1, tư vấn và hỗ trợ các giải pháp nông nghiệp dành cho quý nhà nông.

  Quý khách có nhu cầu tư vấn về cây giống, hạt giống, giải pháp nông nghiệp, hãy gọi ngay cho Hạt Giống Đà Lạt để được tư vấn tốt nhất ( hoàn toàn free, tổng đài 24/7)

  Trung tâm giao dịch & chăm sóc khách hàng:

  • Nhận hàng mới thanh toán tiền
  • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng (sau 07 ngày mua hàng)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cây Bí Ngồi Tại Nhà Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Bí Ngồi Ngon Ngọt Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Bí Ngồi
 • Cách Trồng Bí Xanh Tại Nhà Cho Trái Trĩu Giàn
 • Sáng Tạo Xanh: Kỹ Thuật Trồng Bí Đao Xanh Sạch Tại Nhà Trên Sân Thượng
 • Làm Đất Trồng Hoa Hồng Hà Lan Như Thế Nào Chuẩn Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sen Đá Hoa Hồng Hà Lan Chậu 9Cm
 • Đất Trồng Hoa Hồng Nhập Khẩu Hà Lan Jardino
 • Hoa Hồng Hà Lan: Mô Tả Giống, Trồng Trọt Và Chăm Sóc
 • Kỹ Thuật Trồng Cúc Mâm Xôi Nở Tết “hiệu Quả Nhất”
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cúc Mâm Xôi Cho Hoa Vào Dịp Tết
 • Đất trồng hoa hồng Hà Lan là loại đất thịt nhẹ, tơi xốp và thoát nước tốt. Ngoài ra, người trồng cần loại bỏ các tạp chất, mầm bệnh có trong đất.

  Mặc dù không phổ biến như hồng Anh hay hồng Pháp nhưng hồng Hà Lan thời gian gần đây được rất nhiều người Việt săn lùng. Sở dĩ là nhờ các giống hoa hồng nhập về từ Hà Lan sở hữu rất nhiều các đặc điểm nổi biệt:

  Thứ nhất, hoa hồng Hà Lan cũng rất đa dạng về giống, đủ các kiểu dáng, đủ các màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Chỉ cần là người yêu thích hồng ngoại, bạn sẽ ngay lập tức bị chinh phục bởi các giống hoa hồng độc đáo, muôn màu muôn vẻ nhập từ Hà Lan.

  Thứ hai, hoa hồng Hà Lan đa số đều có khả năng sinh trưởng, phát triển nhanh và có khả năng kháng bệnh cao dù là hồng bụi hay hồng leo. Do đó, người ta có thể chọn trồng hồng Hà Lan trong vườn nhà, tường rào, cổng vào hay ban công đều hợp lý.

  Thứ ba, hoa hồng Hà Lan đa số đều có mùi thơm rất tinh tế, dễ chịu, mang đến cho người ta cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, thích hợp giảm stress. Nhất là một số giống độc đáo còn có thể dùng làm trà hoa hồng uống rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn từng giống loại.

  Cuối cùng phải kể đến khả năng thích nghi cao của hoa hồng Hà Lan với khí hậu, tiết trời Việt Nam. Chỉ cần sống trên đất trồng thích hợp và chăm sóc đúng cách thì không khó để bạn sở hữu được những chậu hồng Hà Lan tươi tốt, sai hoa.

  • Hồng Jeanna d’Arc Rose: hoa có màu vàng
  • Hồng Golden Yves Rose: hoa có màu vàng
  • Hồng Fairy Queen Rose: hoa có màu đỏ cam
  • Hồng Caffe Latte Rose: hoa có màu cà phê sữa
  • Hồng Glamorous Ruffle Rose: hoa có nhiều tone màu hồng, trắng hay vàng chanh,…
   Điều kiện đất trồng thích hợp với hoa hồng Hà Lan

  • Đất nên dùng phải là loại đất thịt nhẹ, nếu là đất phù sa thì càng tốt, tránh dùng các loại đất sỏi đá, khô cằn, hay đất sét dễ làm cây bị ngập úng khi tưới nước đẫm
  • Muốn cây hoa hồng nhanh ra rễ, đâm chồi lá thì cần chọn các nguyên liệu phối trộn đất có chứa hàm lượng dưỡng chất, khoáng chất cao, giúp hoa hồng dễ hấp thụ
  • Đất trồng phải tơi xốp, bề mặt thoáng khí hỗ trợ cây hô hấp, chuyển hoa dinh dưỡng hiệu quả nhất vì hoa hồng rất dễ bị thối rễ
  • Đất trồng phải được xử lý sạch mầm bệnh và vi sinh vật gây hại để hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm bệnh cho cây

  Như vậy, các điều kiện đất trồng hoa hồng Hà Lan đều không quá khó thỏa mãn, chỉ cần biết cách lựa chọn, xử lý đất trồng đúng quy cách là bạn có thể trồng hoa ngay.

  • Bước 1: Chuẩn bị đất thịt nhẹ từ vườn nhà, rắc thêm ít vôi phơi ải khoảng 10 ngày để xử lý mầm bệnh
  • Bước 2: Chọn thêm một số nguyên liệu hữu cơ tự nhiên hay giá thể nhân tạo có bán sẵn như mụn dừa, than bùn, vỏ trấu, mùn cưa, đá bọt, sợi gỗ,… và một ít phân hữu cơ
  • Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu trên cùng với đất thịt đã phơi ải theo tỷ lệ thích hợp nhất, thường tỷ lệ giữa đất và chất hữu cơ sẽ là 1:1 hoặc 1:2
  • Bước 4: Ủ đất trồng đã phối trộn xong khoảng 10 – 15 ngày rồi mới tiến hành trồng cây giống hoa hồng Hà Lan đã mua trước đó

  Nếu không có thời gian và kinh nghiệm tự chọn nguyên liệu phối trộn đất trồng hoa hồng Hà Lan, bạn có thể tìm mua loại đất trộn sẵn có trên thị trường. Tuy nhiên, không phải đất trộn sẵn nào cũng có hàm lượng dinh dưỡng và công dụng khác nhau. Vì vậy, bạn cần chọn loại đất giành riêng cho hoa hồng Hà Lan để đạt hiệu quả gieo trồng tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Lan Quân Tử & Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Quân Tử
 • Cây Thường Xuân, Cách Trồng Và Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Thường Xuân Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Chuông Ra Nhiều Hoa
 • 25 Hình Ảnh Hoa Chuông Xanh Đẹp Nhất Thế Giới Và Ý Nghĩa Của Nó
 • Hạt Giống Hoa Hồng Thân Gỗ Tree Rose

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Hạt Giống Hoa Hồng Thân Gỗ Giá Rẻ Dễ Trồng Dễ Chăm Sóc
 • Các Giống Hồng Dễ Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kinh Nghiệm Trồng Hạt Giống Hoa Hồng Leo Đơn Giản
 • Cách Gieo Hạt Hoa Hồng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Hiệu Quả
 • Gọi là hồng cây , Hồng thân gỗ, hồng thế – hay còn được gọi là Tree rose hiện đang là một loại cây được săn lùng, hạt giống hoa hồng thân gỗ gần đây tuy mới du nhập vào nước ta nhưng là 1 mặt hàng bán rất chạy. Tuy nhiên do đặc tính khó trồng nên cần cân nhắc. Họ hoa hồng thuôc cây ưa nắng ,chịu hạn tốt, cây sống lâu năm không phải 1 mùa .Gieo hạt hoa nói chung và hồng nói riêng chỉ thực sự thích hợp với những người kiên trì ưa nghiên cứu tìm tòi khám phá vì hạt hoa không phải hạt dưa leo hay bầu bí. Tuy nhiên nó là phương pháp duy nhất để các nhà khoa hoc lai tạo ra các giống hoa hồng mới : David Austin, Heirloom, RVR… đều phải áp dụng phương pháp này trong quá trình lai tạo và phát triển vườn hồng của mình. Sau đó họ mới tiến hành chiết, ghép các cây đời sau của nó. Hạt hoa hồng nói chung cũng giống như hồng leo, Hồng bụi,Hồng tỷ muội cần nhất là sự kiên trì của người trồng và nếu bạn thực sự muốn thử sức với niềm đam mê từ thú vui châm nụ ươm mầm từ nhỏ thì hãy trồng. Còn nếu muốn ngắm ngay thì tốt nhất nghiến răng móc hầu bao vài triệu đồng mua cây cho nhanh.

  Có thể ươm bằng viên ươm hạt hoặc đất dinh dưỡng. Hạt giống hồng thuộc lớp vỏ dầy nên cần 1 thời gian nhất định

  hoặc trộn đất theo công thức

  Chất trồng chuẩn thường là đất đã xử lý tơi xốp . Tro trấu hun mục và phân vi sinh theo tỷ lệ 7 2 1. Lưu ý không nên cho quá nhiều phân với hi vọng nó nhanh lớn bởi hạt mầm chỉ cần đủ ẩm và thời gian để nứt . Chưa cần dinh dưỡng nhiều. Bón nhiều phân hạt xót .

  XEM ẢNH BẢNG MÀU TẠI ẢNH DƯỚI. MỖI ĐƠN HÀNG ĐỀU CÓ HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG CHI TIẾT KÈM THEO.

  ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT VÀ CÁCH CHĂM SÓC CÂY HOA HỒNG TREE ROSE

  • Tên gọi cây hoa hồng thân gỗ tree rose

   Tên khác : Hồng thế, hồng cây

   Tên khoa học : Tree rose

  • Phân loại hoa hồng tree rose

   Tree rose được ghép mắt từ nhiều giống hoa hồng khác nhau, vì vậy tree rose được phân loại dựa theo các giống lai ghép. Hạt giống f1 kế thừa những đặc tính trội từ cây mẹ

  • Phân bố chủ yếu của Tree rose

   Cây được lai ghép đầu tiên tại Anh, sau đó lan ra khắp thế giới. Như các hạt giống hoa ngoại nhập khác, Cây được du nhập vào Việt Nam khá phổ biến, đặc biệt thích nghi với khí hậu nắng nóng tốt nên được trồng nhiều ở Sài gòn, bình dương các tinh miền Nam và miền Tây…Tại Hà nội và 1 số thành phố lớn phía Bắc, chúng cũng được các bạn trẻ và giới yêu thích trồng hoa phát triển khá tốt

   – Nhân giống bằng hạt hoặc bằng cách chiết ghép mắt cây . Hạt hồng gỗ nhìn qua giống như các loại hoa hồng khác, Tuy nhiên do là hạt được kết từ cây mẹ ghép mắt từ những cây khỏe nên thế hệ sau của nó cũng thường rất to khỏe, nhìn rất đồng đều và không hạt to hạt bé kiểu chữ tác đánh chữ tộ như các loại hồng khác( nói cách khác là hạt nhìn đồng đều, mẩy căng) hạt rất chắc chắn và cứng cáp. Nếu gieo hạt cần sự kiên trì vì hồng cây là cây lâu năm, không phải cây rau. Nếu bạn là người không kiên nhẫn và nóng vội thì tôi khuyên bạn không nên trồng nó làm gì. Tuy nhiên có 1 điều đáng thú vị là các khách hàng ươm thành công hoa hồng gỗ tỷ lệ nam có vẻ nhiều hơn nữ, có lẽ do bản tính phái mạnh kiên nhẫn và không hấp tấp nôn nóng như chị em.

  Đã có nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đồng, thậm chỉ cả vài chục triệu đồng để sở hữu 1 gốc cây hồng thân gỗ. Bởi vẻ đẹp của nó khiến cho bất cứ ai cũng phải xiêu lòng. Cây thuộc dạng lâu năm, càng nhiều tuổi càng sai hoa. Mua hạt giống hoa hồng thân gỗ ở Thanh nga là hạt giống được lấy từ cây mẹ được ghép từ giống ghép khỏe, nhiều màu ,hoa nở chùm và rất thơm.

  .

  màu vàng chanh

  Shop thanhnga ,có gói lớn 500, 1000 hạt và gói nhỏ bán hạt giống hoa Hồng thân gỗ tree rose

  LƯU Ý DÀNH CHO CÁC BẠN:

  CÓ 2 CÁCH ĐỂ ƯƠM VÀ TRỒNG HẠT GIỐNG HỒNG THÂN GỖ:

  Nếu không có bầu ươm,không vấn đề gì, bạn cứ đem trồng xuống đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng , phủ một lớp đất mỏng lên.

  – Để trong chỗ mát, hàng ngày tưới nước sương lên để giữ ẩm.CẦN TƯỚI LIÊN TỤC HÀNG NGÀY TRONG NHIỀU TUẦN

  Sau khi hạt đã nảy mầm: Vẫn Tưới nước hằng ngày cho cây. Đến khi cây cao khoảng 10cm thì mang ra chỗ nắng. Khi cây cao 30 đến 40 phân cần lược bớt lá gần gốc và nẹp bên cạnh 1 cây que thẳng để tạo Thế cho cây .

  Bầu ươm luôn ẩm ướt là môi trường thuận lợi để hạt phát triển.điều quan trọng bạn cần ủ để môi trường gieo luôn đủ ẩm cho hạt thức dậy. Độ ẩm luôn đạt trên 90%.

  CÁCH 2:( cách làm của phương Tây cũng cho kết quả tốt, bạn có thể thử áp dụng cả 2 cách) : Ủ hạt giống hồng Thân Gỗ Tree Rose trong ngăn mát tủ lạnh

  Hồng cây lai màu- loại đặc biệt.

  có loại hoa đơn và loại hoa chùm

  – Bạn để lại tin nhắn trên cửa sổ facebook bên tay trái màn hình( để thực hiện thao tác này bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình). – Bạn cũng có thể điền chính xác hòm thư email và số điện thoại của mình và nhập đơn đặt hàng của bạn gồm tên, số điện thoại, địa chỉ, loại và số lượng bạn mua vào cửa sổ hỗ trợ trực tuyến phía tay phải màn hinh để chúng tôi liên lạc. Thao tác này yêu cầu bạn cần nhập đúng hòm thư email của mình, và khi chúng tôi hồi đáp, bạn nhớ mở cả hòm thư ra vì có thể tin nhắn của chúng tôi sẽ rơi vào mục Thư Khác.

  CÁCH MUA HÀNG: Bạn có thể lựa chọn các cách sau:

  Bạn hãy điền thông tin của bạn tại GIỎ HÀNG ở dưới Tiêu đề sản phẩm.Chúng tôi sẽ xác nhận đơn hàng sau khi nhận được thông tin

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Bán Cây Hoa Hồng Thân Gỗ Tree Rose Giá Rẻ, Dáng Đẹp, Sai Hoa
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Leo
 • Cách Trồng Hoa Mãn Đình Hồng Từ Hạt Tại Nhà Đón Tết
 • Cách Trồng Hoa Lan Mãn Đình Hồng Tại Nhà Cực Đơn Giản
 • Hoa Hồng David Austin Hoa Đẹp, Sai Hoa, Hương Thơm Tuyệt Vời

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Sống Khỏe Phát Triển Tốt
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Hạt Không Tươi Tốt Không Lấy Tiền.
 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Hồng Bụi Và Hoa Hồng Dại
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đúng Kỹ Thuật Đúng Kỹ Thuật
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Bạch Ho Cho Nhiều Hoa
 • Giới thiệu về Mr. David Austin và sự nghiệp lai tạo giống hoa hồng

  Tên đầy đủ củ Mr. David Austin là David Charles Henshaw Austin, sinh ngày 16/2/1926, ông là chuyên gia về trồng, lai tạo, chăm sóc hoa hồng và còn là nhà văn. Hiện ông sinh sống tại Shropshire, miền tây nước Anh.

  Với tình yêu và óc sáng tạo không ngừng nghỉ với hoa hồng ông đã tạo nên một bộ sưu tập các giống hoa hồng khổng lồ từ cổ điển đến hiện đại, đa dạng từ hình dáng, hương sắc, kích thước hoa… thành công nhất ở thế kỷ 20.

  – Năm 1961, khi ông 35 tuổi, ông đã giới thiệu giống hồng đầu tiên đó là Constance Spry.

  – Năm 1967 và 1968 lần lượt đến các giống hoa Chiati và Shropshire Lass.

  – Chỉ sau đó 1 năm ông đã công bố một loạt các loại hồng sai hoa như: Canterbury, Wife of Bath…

  – Đến thế kỷ 21, thì David Austin đã có một bộ sưu tập hồng khổng lồ đến nỗi ông phải phân chia hồng của mình thành 4 nhóm khác nhau để thuận tiện quản lý, nghiên cứu, phát triển:

  + Nhóm hồng Hybids đậm màu: có hình dáng khá giống các loại hồng cổ, nhiều màu và khỏe mạnh.

  + Nhóm hồng Leander: dạng bụi lớn cùng thân mềm dễ uốn cong

  + Nhóm hồng Alba Hybrids: hoa màu xanh dương độc đáo và cây cao lớn

  +Nhóm hồng xạ hương Anh có hình dáng thon nhỏ với màu xanh nhạt cùng hương thơm khác lạ.

  Các giống hoa hồng David Austin được trồng phổ biến tại Anh và nhiều quốc gia trên thế giới và ngày càng được mở rộng phạm vi, mặc dù chúng không được hội hoa hồng Mỹ hoặc Hội hoa hồng hoàng gia Anh quốc công nhận như những giống hồng truyền thống.

  Tuy nhiên đến năm 2003, ông được giải thưởng từ Hội hoa hồng Anh và nhận huy chương Victoria của hiệp hội làm vườn Hoàng gia Anh.

  Năm 2004, Hiệp đoàn kinh doanh cây cảnh, hạt giống và dụng cụ làm vườn đã trao tặng cho ông giải thưởng Thành tựu suốt đời. Ông còn được Đại học phía Đông London trao giải thưởng danh dự.

  Ông nhận giải OBE năm 2007 và đến 2010 ông được vinh danh là “Vĩ nhân hoa hồng của thế giới”.

  Hiện nay dù đã 90 tuổi với tình yêu hoa hồng, ông vẫn miệt mài cống hiến nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra những giống hồng được cả thế giới yêu thích.

  Điểm mặt những giống hoa hồng david austin sai hoa

  1. Hoa Hồng David Austin – Heritage Rose

  Hoa hồng Heritage thuộc loại hồng dạng siêu leo với chiều cao đạt tới hơn 10m. Bông hoa màu hồng phấn dịu dàng với các cánh hoa xếp tròn đều quanh tâm, đôi khi lấp ló những nhụy hoa vàng ươm. Heritage Rose thuộc loại cực kỳ sai hoa, cây ra hoa liên tục không ngừng nghỉ và nụ hoa thi nhau nở rộ đồng loạt. Nhược điểm của loài hoa này là mỗi bông không bền, chỉ nở được tối đa 2-3 ngày đã tàn.

  Claire Austin Rose có hình trứng sang trọng, các lớp cánh bóng mượt xếp xoáy sâu đẹp mắt với màu vàng nhạt sáng đôi khi có màu trắng, đường kính hoa to được ra mắt lần đầu vào năm 2007.

  Hoa hồng red eden Giống hồng màu đỏ tuyệt đẹp này không chỉ có form hoa thị duyên dáng mà còn có đường kính hoa lớn, dạng chùm hoặc đơn bông với hương thơm đậm đà, cuốn hút. Red Eden còn có hoa quanh năm, khi về Việt Nam mặc dù thời thiết mùa hè rất nóng nhưng cây vẫn cần mẫm đơm hoa.

  4. Hoa hồng David Austin – Huntington Rose

  Với cành mập khỏe có xu hướng tỏa rộng Hoa hồng Huntington vừa đẹp người lại đẹp nết. Huntington có hoa màu hồng đậm với nhiều lớp cánh trông hơi giống bông hoa sen, cánh ngoài hơi cong ôm lấy cánh gần tâm hơi nhọn. Huntington Rose cực kỳ sai hoa tạo thành những chùm lớn ở đầu cành hoặc trên thân chính. Đường kính hoa cũng đạt tới hơn 10 cm tạo thành khối hoa đồ sộ bắt mắt. Không chỉ đẹp cây còn siêu leo đạt hơn 8m với khả năng kháng bệnh tốt.

  Giống hồng xinh đẹp, màu hồng phấn, siêng hoa này được David Austin đặt tên nhân ngày kỷ niệm 250 năm thành lập công ty gốm nổi tiếng. Các cánh hồng The wedgewood có những răng cưa như dạng chiếc cưa, nhiều lớp cánh cuộn xoáy cùng hương thơm ngọt ngào. The wedgewood rose thuộc giống bán leo rất sai hoa và cũng tạo thành khối hoa dịu dàng thu hút.

  Nhắc đến sự sai hoa và khỏe mạnh của hồng David Austin thì không thể không nhắc đến giống hồng St alban rose. Với bông to, số lớp cánh nhiều lên đến hơn 50 lớp, màu vàng nhạt st alban rose nở hoa liên tục quanh năm. Khả năng phát triển mạnh mẽ, độ phủ rộng, st alban rose thuộc giống hồng leo được nhiều người lựa chọn.

  Có màu vàng rực rỡ cùng form hoa hình trứng sang trọng, tốc độ lớn nhanh dạng leo cao,sai hoa, độ lặp hoa nhiều, kháng bệnh tốt Charles Darwin Rose là niềm mơ ước của nhiều người.

  Sắc cam nhẹ nhàng, hoa dạng chùm cực sai với đường kính hoa trung bình khoảng 6 cm, Leander Rose

  Đã đốn tim nhiều người yêu hoa. Không những thế khả năng phát triển mạnh mẽ, hoa liên tục quanh năm kể cả mùa hè nóng bức khiếnHoa hồng Leander càng được ưa chuộng.

  Cũng có màu phấn hồng dịu dàng, các cánh hoa xếp xoáy duyên dáng, cực kỳ sai khiến charles rennie mackintosh rose là tâm điểm của nhiều ánh mắt. Không những thế charles rennie mackintosh còn có hương thơm dịu ngọt ngào.

  Nếu bạn là fan của hồng vàng thì chớ nên bỏ qua Golden Celebration Rose. Nổi tiếng là giống hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ cùng đường kính hoa to tới 15cm, cực sai hoa Golden Celebration đã chinh phục được nhiều người. Hơn nữa giống hồng này rất khỏe mạnh, siêu leo hơn 10m, ra hoa liên tục quanh năm hết đợt này đến đợt khác. Golden Celebration được David Austin công bố lần đầu vào năm 2000.

  Với kích thước hoa khủng tới 15 cm, các lớp cánh xếp duyên dáng, Evelyn english rose cũng là niềm mơ ước của nhiều người. Được ra mắt vào năm 2001, Hoa hồng Evelyn english khi nở có màu hồng cam đậm sau đó phai dần khiến bạn có thể ngắm được nhiều sắc màu trên một cây.

  Evelyn english rose còn rất “mắn”, cây như một bà mẹ đang độ tuổi sung sức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Hồng Của David Austin
 • Các Giống Hoa Hồng Của David Austin Sai, Bông Lớn Trồng Được Ở Việt Nam
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Anh Để Hoa Luôn Rực Rỡ
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Tường Vi Mang Lại Hiệu Quả Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đà Lạt Ra Hoa Nhiều 2021
 • Tin tức online tv