Cây Nhật Quỳnh Đà Nẵng, Cay Nhat Quynh Da Nang, Cung Cấp Cây Cây Nhật Quỳnh Tại Đà Nẵng, Cung Cap Cay Cay Nhat Quynh Tai Da Nang, Cây Nhật Quỳnh, Cay Nhat Quynh, Mua Cây Cây Nhật Quỳnh, Mua Cay Cây Nhật Quỳnh, Bán Cây Cây Nhật Quỳnh, Ban Cay Cây Nhật Quỳn

--- Bài mới hơn ---

  • Chăm Sóc Cây Cao Su Vào Mùa Mưa
  • Cách Chăm Sóc Cây Sơ Ri
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc, Bón Phân, Điều Khiển Ra Hoa Trái Vụ Cho Cây Táo Ta
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Táo Thời Kỳ Ra Hoa Đậu Quả Non, Nguyên Nhân Và Giải Pháp Chống Rụng Hoa Và Quả Non Trên Cây Táo
  • Mẹo Chăm Sóc Cây Xanh Trong Sân Vườn
  • Đất trồng phải cao ráo. Và thoát nước tốt , cây cần ít nước. Và trung bình thì 1 tuần mới tưới 1 lần. Và vào mùa đông thì khoảng 2 tuần ta mới tưới 1 lần,

    Ta có thể bỏ qua những càng hoa nhật quỳnh nhỏ, hoặc thân quá cỗ ( già )và chỉ đê lại những cành to và đầy đặn. Và để riêng những cành vừa cắt cất vào trong chỗ mát,

    Cách trồng: Để chổ mát khoảng 10 ngày cho vết cắt khô mặt để không bị thối gốc, có thể bôi vào vết cắt nước vôi pha loãng

    Cắm nhánh Quỳnh sâu khoảng 1 hoặc 2cm (sâu đủ cho nhánh Quỳnh đứng được) vào trong chậu đất có pha cát để thoát nước tốt. Cắm nọc trụ buộc cho nhánh Quỳnh tựa vào giúp cố định nhánh ra rể, chùm bao nylong lên trên không phủ kín hoàn toàn và để chỗ mát 1 tuần, sau đó mở bao nilong và đưa ra nắng từ từ.

    Khoảng một tháng sau, sẽ có các cành quỳnh mọc thẳng, mạnh từ dưới đất lên, sau đó ta ghim chặt vào những cọc đã định vị để cho cây tiếp tục phát triển thẳng đứng lên.

    Sau đó bạn cứ chăm sóc sau khoảng thời gian nhanh nhất là 2 năm thì cây hoa nhật quỳnh sẽ bắt đầu cho ra hoa liên tục. Tùy theo cách chăm sóc của bạn đã đúng theo quy trình chưa.

    Đến mùa mưa hàng năm thì ta ngừng hẳn tưới nước. Vì mùa mưa sẽ có mưa nhiều, và nếu ta tưới nước thì sẽ khiến cho bộ rể của cây rất dễ bị thối và không phát triển được nữa. Nên vì thế bạn đầu ta phải chọn đất và vùng đất có khả năng thoát nước tốt nhất.

    Và nếu như ta trồng cây quỳnh nhật trong chậu thì ta nên định kỳ phải thay đất 1 lần để cho cây có đủ chất dinh dưỡng và có được lớp đất mới. Sẽ khiến cho cây phát triển nhanh hơn.

    Cách thay đất cho cây nhật quỳnh

    – Đổ chậu quỳnh ra, giũ cho hết đất bám ở rể.

    – Bỏ bớt nhánh nhỏ/xấu/quá cỗi, giữ lại những cành to, thân (lá) dầy.

    – Cắt ngắn bớt nhánh cao quá

    – Đặt cây quỳnh vào chậu, cho đất vào, ấn nhẹ cho chắc gốc, tưới cho đẫm nước. Sau đó để chậu quỳnh trong chỗ mát ba bốn tuần, rồi đem ra nắng.

    Sau khoảng 1 tuần cây bắt đầu hồi phục lại và tiếp tục phát triển rất nhanh

    Bón phân cho hoa quỳnh nhật:

    Ta nên sử dụng các loại phân bón: Peters 20-20-20, Miracle Gro, hoặc Super Bloom. Mỗi tháng một cốc nhỏ từ tháng 4 đến tháng 9, không nên dùng những loại phân bón có nồng độ nitơ cao. Lý do mà hoa nhật quỳnh không nở hoa chủ yếu là thiếu ánh nắng hoặc chưa đủ tuổi (thường phải từ 5 tuổi trở lên, quỳnh mới cho hoa nở rộ).

    Sau khi ta trồng cây được một thời gian rồi ta thấy cây bắt đầu lớn nhanh hơn, và thường khi đó cây sẽ bị một số những loại côn trùng đến gây hại và một số loài sâu ăn lá có thể ăn hết lá của cây.

    Ta chi cần chú ý một chút và có thể loại bỏ được những con sâu đáng ghét đi. Và chăm sóc cây hoa nhật quỳnh của riêng bạn trở nên tốt nhất,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Cây Ớt Cay Tại Nhà Đơn Giản Cho Trái Sai Bất Ngờ
  • Cách Chiết Cành Cây Xoài Cho Cây Khỏe Nhiều Rễ Nhất
  • Kỹ Thuật Nhân Giống Bằng Hình Thức Chiết, Ghép Và Giâm Cành
  • Tổng Hợp Cách Chiết Cành Từng Bước Hiệu Quả Nhất
  • Cây Hoa Giấy : Chiết Cành Cho Cây Hoa Giấy
  • Hoa Hồng Leo Đà Nẵng, Hoa Hong Leo Da Nang, Cung Cấp Cây Hoa Hồng Leo Tại Đà Nẵng, Cung Cap Cay Hoa Hong Leo Tai Da Nang, Hoa Hồng Leo, Hoa Hong Leo, Mua Cây Hoa Hồng Leo, Mua Cay Hoa Hong Leo, Bán Cây Hoa Hồng Leo, Ban Cay Hoa Hong Leo

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Chọn Nơi Bán Giống Hoa Hồng Leo Thuần Chủng
  • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Bằng Hạt Siêu Đơn Giản
  • Hoa Hồng Leo Có Dễ Trồng Không?
  • Hoa Hồng Leo Trồng Ban Công
  • Chia Sẻ Bí Quyết Về Cách Trồng Hoa Hồng Leo Trong Chậu
  • Hoa hồng leo rất dễ trồng và chăm sóc. Khi trồng hồng leo nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn

    Hoa Hồng leo không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao, độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để cây bám vào và leo lên, Hoa hồng leo thường được trồng ở những nơi như: cột, cổng, hàng rào, hay một khoảng vách nào đó nhất là đoạn vách cạnh cửa sổ hoặc có thể trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn dài ra.

    Ngâm hạt giống vào nước 30 độ trong 24 giờ.

    Gieo hạt vào đất ẩm cho nảy mầm. (Nói chung nó phải mất hơn 10-20 ngày.)

    Nhiệt độ nảy mầm: 25-35 oC

    Thời gian nảy mầm: 10-20 ngày

    Tăng trưởng nhiệt độ tối ưu: 25-35 oC

    Khoảng cách các hạt: 20 * 20cm ngoài vườn và 5×5 cm trong chậu.

    Trong quá trình ươm bạn đảm bảo độ ẩm cho sự nảy mầm bằng cách tưới phun. Đặt chậu ươm nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Tránh mất nước bạn có thể đặt 1 tờ giấy báo mỏng phủ lên phía trên khay, chậu ươm (tuy nhiên mùa hè thì bạn phải đảm bảo nhiệt độ không nóng quá và chậu ươm bị thiếu nước).

    Khi bạn thấy rằng các cây con được cứng , thường là khoảng 1-2 tháng , bạn có thể chuyển chúng sang một chậu lớn hơn hoặc nếu bạn thích trồng ra vườn.

    Hoa hồng ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Nên trồng hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng . Nơi trồng cây cũng phải rộng rãi. Hồng leo có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, bạn không nên trồng hoa gần các loài cây khác trong vườn.

    Ðất và nơi trồng hoa hồng leo dàn:

    Ðất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí, có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chố ấm. Nếu đất cát thì nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào

    Vào mùa khô nên tưới cho hoa vào mỗi sáng. Tránh tưới nước lên lá và hoa, có thể tạo điều kiện cho nấm có hại cho hoa phát triển.

    Vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông. Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

    Đối với hồng leo chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Ðối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.

    Trồng cây hồng leo nơi đất cao ráo, tránh úng ( nếu trồng chậu, bồn cần có thể tích lớn).

    Nhiệt độ gieo trồng: 20 – 25 độ

    – Nhiệt độ sinh trưởng: 18 – 35 độ

    – Chiều cây cao: Dạng dây leo

    – Thời gian ra hoa: 90 – 95 ngày

    – Xuất xứ: Pháp

    – Quy cách: 10 hạt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Hạt Giống Hoa Hồng Leo Ở Đâu Cho Hoa Đẹp Quanh Năm?
  • Hạt Giống Hoa Hồng Leo Pháp (French Climbing Rose)
  • Hoa Hồng Leo Hải Phòng Và Bí Ẩn Lịch Sử
  • Mua Bán Cây Giống Hoa Hồng Leo Cổ Hải Phòng Giá Rẻ Tại Hải Phòng
  • Mua Cây Hoa Hồng Leo Pháp Ở Đâu?
  • Hoa Hồng Leo Đà Nẵng, Hoa Hong Leo Da Nang, Cung Cấp Cây Hoa Hồng Leo Tại Đà Nẵng, Cung Cap Cay Hoa Hong Leo Tai Da Nang, Hoa Hồng Leo, Hoa Hong Leo, Mua Cây Hoa Hồng Leo, Mua Cay Hoa Hong Leo, Bán Câ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hoa Hồng Leo Tường Vi Tại Đà Nẵng
  • Bán Cây Giống Hoa Hồng Leo Pháp Ở Tại Đà Nẵng ?
  • Hoa Hồng Eden 88 – Hoa Hồng Ngoại Eden Rose 88 Kiêu Sa, Quý Phái
  • Hoa Hồng Leo Charles Austin Cao 3M, Hoa 10.16Cm, Màu Cam Vàng
  • Bán Hoa Hồng Leo, Và Hoa Hồng Nội Ngoại Nhập Q10, Tphcm
  • Hoa hồng leo có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng ,… hoa nở  rộ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Hoa hồng leo rất đẹp vì số lượng nở nhiều, giúp tô điểm cho hàng rào, cổng nhà, cửa sổ và khu vườn của bạn thêm đẹp.

    Hoa hồng leo rất dễ trồng và chăm sóc. Khi trồng hồng leo nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn

    Hoa Hồng leo không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao, độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để cây bám vào và leo lên, Hoa hồng leo thường được trồng ở những nơi như: cột, cổng, hàng rào, hay một khoảng vách nào đó nhất là đoạn vách cạnh cửa sổ hoặc có thể trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn dài ra.

     

    Chọn hạt giống

    Chất lượng hạt giống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa sau này. Để mua hạt giống hoa hồng leo tốt nhất, cho chất lượng hoa đẹp nhất tại www.hatgiongdanang.com

    Ngâm hạt giống vào nước 30  độ trong 24 giờ.

    Gieo hạt vào đất ẩm cho nảy mầm. (Nói chung nó phải mất hơn 10-20 ngày.)

    Nhiệt độ nảy mầm: 25-35 oC

    Thời gian nảy mầm: 10-20 ngày

    Tăng trưởng nhiệt độ tối ưu: 25-35 oC

    Khoảng cách các hạt: 20 * 20cm ngoài vườn và 5×5 cm trong chậu.

    Trong quá trình ươm bạn đảm bảo độ ẩm cho sự nảy mầm bằng cách tưới phun. Đặt chậu ươm nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Tránh mất nước bạn có thể đặt 1 tờ giấy báo mỏng phủ lên phía trên khay, chậu ươm (tuy nhiên mùa hè thì bạn phải đảm bảo nhiệt độ không nóng quá và chậu ươm bị thiếu nước).

    Khi bạn thấy rằng các cây con được cứng , thường là khoảng 1-2 tháng , bạn có thể chuyển chúng sang một chậu lớn hơn hoặc nếu bạn thích trồng ra vườn.

    Hoa hồng leo tốt nhất nên trồng vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu để cây hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt, hoa hồng leo trồng vào mùa xuân là tốt nhất giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.

    Hoa hồng ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Nên trồng hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng . Nơi trồng cây cũng phải rộng rãi. Hồng leo có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, bạn không nên trồng hoa  gần các loài cây khác trong vườn.

    Ðất và nơi trồng hoa hồng leo dàn: 

    Ðất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí, có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chố ấm.  Nếu đất cát thì nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào 

    Tưới nước

    Vào mùa khô nên tưới cho hoa vào mỗi sáng. Tránh tưới nước  lên lá và hoa, có thể tạo điều kiện cho nấm có hại cho hoa phát triển. 

    Bón phân

    Vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông.  Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

    Cắt tỉa:

     

    Đối với hồng leo chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Ðối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.

    Trồng cây hồng leo nơi đất cao ráo, tránh úng ( nếu trồng chậu, bồn cần có thể tích lớn).

     Nhiệt độ gieo trồng: 20 – 25 độ

    – Nhiệt độ sinh trưởng: 18 – 35 độ

    – Chiều cây cao: Dạng dây leo

    – Thời gian ra hoa: 90 – 95 ngày

    – Xuất xứ: Pháp

    – Quy cách: 10 hạt

    Thông tin liên hệ bán hàng

    • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

    • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

    • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hoa Hồng Leo My Choice Cao 2M, Hoa 12.7Cm, Màu Hồng, Thơm, Đơn
  • Hồng Leo Cẩm My, Hoa Hồng Leo Cẩm My
  • Hoa Hồng Leo Ngoại Angela Rose
  • Cách Chăm Sóc Để Hoa Hồng Leo Nở Nhiều Hoa
  • Hồng Leo Trồng Bao Lâu Thì Ra Hoa?
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Giòn, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Hong Gion

    --- Bài mới hơn ---

  • Cây Giống Khế Ngọt
  • Cách Trồng Khế Ngọt Trong Chậu Cho Nhiều Trái
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Khế Chua, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Khe Chua
  • Cây Lộc Vừng – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lộc Vừng
  • Những Lưu Ý Khi Trồng Cây Lộc Vừng Mới Bứng • Sài Gòn Hoa 2022
  • Kỹ thuật trồng cây

    Hồng giòn có nguồn gốc từ hồng giòn Fuyu, nhập nội từ Nhật Bản, do PGS-TS Đỗ Năng Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp và cộng sự nghiên cứu, chọn tạo, khảo nghiệm tại Mộc Châu (Sơn La). Quả hồng được dùng rộng rãi để ăn tươi cũng như phơi khô. Quả hồng còn dùng để làm thuốc. Cây hồng (Diospyros kaki T.) là một trong những loại cây ăn quả quan trọng của nước Châu á thuộc miền ôn đới như Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Việt Nam,… và là một trong những cây ăn quả á nhiệt đới chịu rét nhất. Thích hợp trồng ở các vùng núi phía Bắc Việt Nam như: Sơn La, Lào Cai.

    1, Tiêu Chuẩn Chọn Giống:

     

    2, Thời Vụ và Mật Độ Trồng:

    Thời vụ trồng Tốt nhất là trồng vào tháng 1 -2 dương lịch (trước và sau tết nguyên đán). Khi cây rụng lá, ngừng sinh trưởng, trong cây chứa nhiều chất dự trữ nhất nên dễ sống, khi trời bớt lạnh mầm mới bật ngay. Thiết lập vườn quả trên đất dốc cần tạo các luống bậc thang rộng 3- 5m theo đường đồng mức.

    + Mật độ trồng 400 cây/ha: Hàng cách hàng 5 mét, cây cách cây 5 mét đối với đất vườn.

    + Mật độ trồng 500 cây/ha: Hàng cách hàng 5 mét, cây cách cây 4 mét đối với đất đồi. Trong điều kiện thâm canh cao, thiết kế vườn quả kiểu tán hình rẻ quạt hoặc kiểu chữ Y có hệ thống dây thép chống đỡ, có thể áp dụng: Mật độ trồng: 800 – 1000 cây/ha (2,5 – 3 x 5m).

     

    3, Làm Đất Và Đào Hố Trồng:

     

    4, Phân Bón Lót:

    Dùng 50 đến 100k phân chuồng hoai mục cùng với 1kg lân super, 0,5kg kali clorua và 1kg vôi bột trộn đều với đất phù sa hoặc màu (tầng đất mặt), lấp đất cao hơn mặt hố một chút (chuẩn bị trước khi trồng 1,2 tháng).

     

    5, Kỹ Thuật Trồng Cây Hồng Giòn:

    Dùng cuốc bới tâm hố đã chuẩn bị trước 1,2 tháng, xé bỏ túi bầu PE, đặt cây vào giữa hố, lấp đất bằng mặt bầu cây giống, nhấn chặt đều, dùng cọc đóng chéo buộc cố định, tưới đẫm nước. Sau đó thường xuyên giữ đủ ẩm cho cây.

     

    6, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Hồng Giòn:

     

    6.1 Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

    Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

     

    6.2 Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

    Việc đốn tỉa giúp cây sự thông thoáng, các cành không bị che khuất lẫn nhau. Do vậy, không những giúp cây quang hợp tốt mà còn dễ phòng trừ sâu bệnh. Trong giai đoạn thiết kế cơ bản: Sau trồng 6 tháng – 1 năm, cây phát triển được 50cm chúng ta tiến hành bấm ngọn để tạo cành khung cấp. Sau khi cành cấp 1 mọc được 40- 45cm đều ra các hướng chúng ta tiến hành cắt tiếp tạo ra cành cấp 2. Thời gian đốn tỉa thích hợp nhất tỉa vào mùa đông cuối đông và mùa xuân. Trong thời kỳ kinh doanh: đốn vào mùa đông và mùa hè. Hồng có 3 kiểu đốn tỉa chính, kiểu hình phễu, hình chữ Y và tán rẻ quạt. Thông thường đốn tỉa theo kiều hình phễu là dễ đốn tỉa nhất và cho năng suất ổn định hơn kiểu tán kia.

    Kiểu tán hình phễu chúng ta tiến hành đốn như sau: Giữ một thân chính cao 0,5m sau đó cắt ngọn. Để 3 – 4 cành cấp 1 phân bố đều ra các phía. Đốn khống chế các cành cấp 1 không dài quá 45 cm, tạo cành cấp 2. Giữ 4 – 6 cành cấp 2 phân bố đều ra 2 phía. Khi đốn dùng kéo cắt nghiêng một góc 45 độ, vết cắt gọn để hạn chế sâu bệnh qua vết cắt khi gặp mưa. Tỉa loại bỏ những cành yếu mọc tập trung, cành đã bị khô chết, cành vượt, duy trì kiểu tán như thời kỳ kiến thiết cơ bản (hình phễu hoặc rẻ quạt). Đốn một phần những cành mọc ngang quá dài, đối với kiểu tán hình phễu để lại dưới 60 cm, hình rẻ quạt dưới 40 cm.Trong quá trình đốn tỉa quả hàng năm lưu ý, đối với hồng, cành cho quả chỉ xuất hiện trên cành mẹ đã mọc từ năm trước, ở vị trí búp thứ nhất đến búp thứ ba tính từ ngọn xuống. Do vậy, khi cắt bỏ một phần cành đã cho quả, cần để lại một đến hai mầm. Những mầm này sẽ phát triển thành cành mẹ để cho hoa và đậu quả ở năm sau. Thời gian đốn: Đốn một lần trong năm vào thời kỳ ngủ nghỉ trong mùa đông.

     

    6.3 Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Hồng Giòn:

    Trong 3 năm đầu lượng phân bón cho 1 cây là: 100g Urê, 100g supe lân, 100g kali sunphát (hoặc kali clorua) chia 3 lần bón: + Tháng 1, 2: Bón 100% lân + 50% kali + 30% đạm. + Tháng 4, 5: Bón 20% kali + 30% đạm. + Tháng 8: Bón nốt số phân còn lại. Cách bón: Đào sâu 15-20cm quanh tán, cách gốc 30-40cm, rải đều phân, lấp đất kỹ, tưới đủ ẩm và tủ gốc bằng cỏ khô.

     

    7, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Hồng Giòn:

    Sâu ăn lá: hại hồng giòn chủ yếu vào cuối mùa xuân và đầu hè (từ tháng 4 – tháng 6), đặc biệt hại nặng thời kỳ kiến thiết cơ bản, cây phát triển nhiều ngọn chồi. Sâu non màu xanh nhạt, ăn trụi các búp non và các lá xung quanh búp, có thể gây chết cả cây thời kỳ kiến thiết cơ bản hoặc làm cây sinh trưởng chậm lại.

    Bọ cánh cứng: xuất hiện vào mùa hè, gây hại chồi và lá, đặc biệt gây hại nặng cho các vườn hồng gần bìa rừng. Sâu có thể ăn trụi chồi và lá cây thời kỳ kiến thiết cơ bản, gây chết hoặc cũng làm chậm sinh trưởng. Để phòng trừ sâu ăn lá và bọ cánh cứng hại cây, sử dụng thuốc Sherpa, Fastax pha theo nồng độ khuyến cáo.

    Ruồi đục quả: Chúng ăn phần nhu mô quả, gây rụng quả ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cũng như chất lượng quả. Để phòng ruồi đục quả, tiến hành đốn tỉa cho cây thông thoáng, hạn chế mầm vượt và trồi vượt; thu hoạch quả kịp thời; thu dọn hết quả rụng trên vườn, chôn sâu xuống đất cũng làm giảm ruồi đục quả. Về bệnh, hồng giòn hay mắc bệnh giác ban và bệnh đốm tròn. 2 bệnh này thường xuất hiện vào những tháng có mưa nhiều đó là tháng 7 – 8 – 9.

    Cách phòng: chăm sóc cây phát triển tốt, thường xuyên kiểm tra vườn quả loại bỏ toàn bộ cành bị bệnh thu gom về một khu vực để xử lý. Nếu làm tốt các khâu mà cây vẫn có bệnh, có thể dùng thuốc để phun: Kepanlazin, Bavectin, Dithan hoặc Booc-đô. Liều lượng và cách sử dụng thực hiện theo chỉ định của nhà sản xuất.

     

    8, Thu Hoạch và Bảo Quản:

    Thu hoạch ở miền Bắc, hồng ngâm chín từ cuối tháng 8, 9, 10; hồng giấm chín vào tháng 10, 11, 12. Trên cùng 1 cây có quả chín trước, quả chín sau, khi thu hoạch phải biết phân biệt để hái, quả chín trước hái trước. Quả chín thì màu quả chuyển từ xanh sang vàng hoặc vàng đỏ rồi đỏ dần. Hái đúng độ chín thì chất lượng quả tốt hơn, nên hái vào buổi sáng hoặc chiều mát. Bảo quản Sau khi thu hái, quả hồng đang ở trạng thái cứng, có thể vận chuyển đi xa và bảo quản trong thời gian dài với những phương pháp thích hợp sau khi đã cắt sát cuống quả và loại bỏ hết những quả dập nát, sứt vỏ, mất tai, chín mềm, quả bị sâu bệnh,… Có thể bảo quản bằng cách rải thành lớp mỏng nơi thoáng mát và khô. Quả hồng hái xuống dù đã chín ăn vẫn chát (trừ một vài giống) vì trong dịch quả có chất tanin dưới dạng hòa tan, sau khi khử chát, tanin vẫn ở trong quả nhưng chuyển sang dạng không hòa tan nên không cảm thấy chát nữa. Có nhiều cách khử chát như: – Ngâm hồng: thường dùng đối với hồng Hạc Trì, Vĩnh Lạc, Lạng Sơn,..Dùng chum hoặc vại sành xếp quả hồng vào rồi đổ nước sạch ngập sâu 20cm, ngâm trong 2-3 ngày, mỗi ngày thay nước một lần. Sau khi ngâm, vớt hồng ra rửa lại bằng nước sạch cho hết nhớt xung quanh quả, để ráo nước một ngày là ăn được.

     

    Trích nguồn Intenert

    —————————————————————————————————

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Nhân Hậu, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Hong Nhan Hau
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Đạt Hiệu Quả Năng Suất Cao
  • Kỹ Thuật Trồng Dứa Thơm
  • Cây Xương Rồng Bát Tiên – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Xương Rồng Bát Tiên
  • Cây Chùm Ớt – Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Trồng
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Chuối Tiêu Hồng, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Chuoi Tieu Hong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trồng Chăm Sóc Chuối Tiêu Thu Vào Tết
  • Cây Chuỗi Ngọc – Cây Trồng Viền Đặc Sắc
  • Bí Quyết Chăm Sóc Đào Ra Hoa Đúng Dịp Tết
  • Kỹ Thuật Trồng Cây Điều
  • Hướng Dẫn Trồng, Chiết, Giâm Và Ghép Cành, Rễ Bonsai
  • Kỹ thuật trồng cây

    So với các loại cây trồng khác, toàn bộ sản phẩm của chuối đều có thể làm lương thực, thực phẩm, thức ăn gia súc… Cây chuối có chu kỳ kinh tế ngắn, mức đầu tư không cao, kỹ thuật không phức tạp. Bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ chuối ngày càng mở rộng cho sản phẩm tươi và chế biến. Vì vậy, trồng chuối sẽ đem lại hiệu quả cao cho người sản xuất. Chuối được trồng trên đất phù sa, đất thịt nhẹ, những loại đất có độ hổng, độ xốp tốt, thoát và giữ nước và mùn 1,5 – 2%, tầng dày hơn 60 cm, độ pH từ 6 – 7,5. Nên tránh loại đất chua, đây là loại đất không phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây chuối.

    1,Tiêu Chuẩn Chọn Giống:

    Dạng nuôi cấy mô. Nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô có đặc điểm là cây sạch bệnh, có sức sinh trưởng mạnh, cây ít bị nhiễm bệnh do không bị các vết thương cơ giới khi đánh cây con mà đây là một trong những nguyên nhân lây nhiễm bệnh. Cánh đồng chuối cho thu hoạch tập trung, năng suất cao hơn từ 10-20 % so với trồng bằng chồi, quả đồng đều, ít các vết bệnh.

     

    2, Thời Vụ và Mật Độ Trồng:

    – Vụ Thu: Tháng 8, 9, 10 – Vụ xuân: tháng 2, 3 Sau khi trồng cần ủ rác cho các cây và tưới giữ ẩm để cây mau bén rễ. Mật độ trồng khác nhau tùy thuộc vào đất đai, điều kiện khí hậu, giống, phương thức trồng, trình độ thâm canh, khả năng lao động và chu kỳ kinh doanh của vườn. Với điều kiện ở đồng bằng, mật độ trồng thích hợp là: 1,8 x 1,8 m tương đương 3.500 cây/ha.

     

    3, Làm Đất Và Đào Hố Trồng:

    Đất trồng được cày sâu không lật 40 – 50 cm, bừa và làm sạch cỏ dại, có thể tiến hành trồng cây cải tạo và phục hồi dinh dưỡng cho đất bằng cây phân xanh cũng như các cây giữ ẩm, chống xói mòn. Đào hố trồng: Trước khi trồng 1 tháng tiến hành đào hố, hố trồng có kích thước: rộng 40 cm, dài 40 cm, sâu 30 – 40 cm. Sau khi đào hố tiến hành bón lót cho cây với lượng phân cho mỗi hố như sau: 5 – 10 kg Phân chuồng + 0,2 kg Super lân + 0,1 kg Kali. Phân được trộn đều với lớp đất mặt sau đó lấp hố lại sao cho mặt hố sâu hơn mặt đất 5 – 10 cm.

     

    4, Phân Bón Lót:

    Dùng phân chuồng oai mục để bón lót, lượng bón lót cho 1 hố trồng từ 15-20 kg phân chuồng, 0,2 kg super lân, 0,1 kg kali, urê 0,1 kg, vôi bột 0,1 kg (nếu đất chua). Trộn đều phân với lớp đất mặt rồi lấp hố lại sao cho mặt hố sâu hơn mặt đất 10-15 cm.

     

    5, Kỹ Thuật Trồng Cây Chuối Tiêu Hồng:

    Cây chuối nuôi cấy mô được đóng trong những túi bầu, vì vậy khi trồng cần xé bỏ túi, chú ý không làm vỡ bầu đất của cây. Đặt cây vào hố đã được đào sẵn sau đó lấp đất cao hơn mặt bầu 2 – 3 cm. Đất lấp vào đất phải cao hơn mặt ruộng để tránh nước đọng ở hố trồng. Khi lấp đất cần chú ý không để đất rơi vào nõn của cây vì như vậy cây không phát triển được và có thể gây chết cây.

     

    6, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Chuối Tiêu Hồng:

     

    6.1 Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

    Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

     

    6.2 Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

    Vườn chuối cần được thường xuyên chăm sóc đảm bảo cho cây sinh trưởng tốt, sớm ra hoa và đạt năng suất cao. Thời gian hạn, ít mưa cần phải tưới. Đặc biệt chú ý giai đoạn khi cây phân hóa hoa (sau trồng 8 – 10 tháng) đến khi quả lớn đẫy. Theo tính toán tưới 1ha từ 30 – 63 m³/ha/ngày (tùy thuộc vào điều kiện cụ thể để đảm bảo 80% sức giữ ẩm của đất trồng). Trong thời kỳ nóng và ẩm, cây mẹ đẻ con chồi nhiều, cần tỉa bớt chỉ định lại 1 – 2 chồi con và khống chế mật độ trong vườn cây, điều tiết sự sinh trưởng của cây mẹ và con. Việc định chồi phải làm thường xuyên bằng các biện pháp cơ giới hay sự dụng các hóa chất. Đồng thời với tỉa mầm, định chồi cần tiến hành vệ sinh như cắt bỏ lá khô, lá bệnh, cắt bỏ hoa đực, bao buồng bằng túi PE đục lỗ, phòng trừ cỏ dại, khơi rãnh tiêu nước cho vườn…

     

    6.3 Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Chuối Tiêu Hồng:

    Nhu cầu dinh dưỡng cho chuối khá cao, đặc biệt phân kali, đạm là yếu tố ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến thời gian sinh trưởng, năng suất quả mà còn cả đến phẩm chất, khả năng vận chuyển, cất giữ quả. Lượng phân bón cho 1 cây như sau: Đạm 100 – 200g, lân 20 – 40g, kali 300 – 400g; phân hữu cơ 5 – 10kg, bón trước khi trồng. Thời gian và cách bón có thể chia làm các đợt sau:

    + Bón trước khi trồng: Bón phân hữu cơ và 1/2 lân + 1/4 kali.

    + Bón lần 2: Sau khi trồng 2 tháng, bón 1/4 đạm, 1/2 kali, bón nông, xới nhẹ trên mặt kết hợp ủ gốc cho cây.

    + Bón lần 4: Bón nuôi quả với 1/4 đạm, 1/4 lân và 1/4 kali. Các loại phân sau khi bón cần phải vùi lấp tránh mất mát do quá trình oxy hóa. Phân hữu cơ có thể bón theo rãnh, bón lót. Có thể chia lượng phân thành ít đợt hơn, song cần chú ý đến giai đoạn sau thu hoạch, phân hóa hoa và nuôi quả. Ngoài ra, còn bổ sung cho cây các loại phân vi lượng bằng cách bón trực tiếp vào đất hoặc phun lên lá cùng với thuốc bảo vệ thực vật.

     

    7, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Chuối Tiêu Hồng:

    7.1 Bệnh gây hại chủ yếu:

    – Bệnh đốm lá Sigatoka: Bệnh phát triển trong điều kiện ấm, ẩm ở nhiệt độ 26 – 28˚C, mù trời, độ ẩm cao. Phòng trừ bệnh bằng các loại thuốc trừ nấm Diathane, Benlat, Topsin, Baycor…

    – Bệnh vàng lá Moko: triệu chứng là lá non bị vàng. Bệnh lây lan qua vết thương cơ giới khi đánh bỏ con chồi. Phòng trừ bằng cách xử lý dụng cụ tách con chồi, chặt bỏ cây bệnh, xử lý đất hoặc thay đổi giống.

    7.2. Sâu gây hại chủ yếu:

    – Sâu đục thân chuối: cần phân biệt loại sâu đục thân giả của cây phá hoại thân giả và sâu đục thân thật còn gọi là sâu vòi voi phá hoại chủ yếu ở thân thật dưới mặt đất. Phòng trừ chủ yếu là xử lý đất quanh gốc, vệ sinh các lá khô trên cây, đặt bẫy bả, khơi thoát làm thông thoáng vườn. Có thể sử dụng thuốc: Shepa (0,2 – 0,3%) hoặc Sumicidin, Polytrin…

    – Sâu hại lá chuối: bao gồm các loại sâu róm, sâu cuốn lá… gây hại trên phiến lá. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ các lá bị sâu hại sống tập trung, phun thuốc trừ. Có thể sử dụng: Viben C, Daconil (0,3%)…

    – Sâu hại hoa, quả: Hoa và quả thường bị các loại sâu như bọ trĩ, nhện, bọ vẽ ăn hại, ăn các phần của hoa, vỏ của quả non để lại các vết sẹo, ghẻ, xấu mã quả. Để khắc phục các loại sâu này, cần tiến hành bao buồng hoa, quả bằng túi PE đục lỗ.

    7.3. Tuyến trùng hại chuối: Tuyến trùng là tên gọi chung của những sinh vật nhỏ sống trong đất gây hại rễ. Phòng trừ chúng chủ yếu là xử lý đất bằng các loại thuốc xông hơi như loại 1 – 2 dibromo-3 chloropane (DBCP) hoặc các chế phẩm khác.

     

    8, Thu Hoạch và Bảo Quản:

    – Căn cứ vào hình thái quả như màu sắc, hình dạng quả và núm quả.

    – Căn cứ vào chỉ số quả: giữa trọng lượng quả (g) và chiều dài quả (cm).

    – Căn cứ vào dộ nhớt hoặc độ chắc của thịt quả qua các máy đo chuyên dụng.

    – Căn cứ vào thời gian ra hoa đến thu hoạch: 2,5 – 3 tháng.

    – Thời điểm thu hoạch còn phụ thuộc vào thị trường tiêu thụ, khoảng cách từ nơi trồng đến nơi tiêu thụ. Sau khi cắt buồng, bà con nên dựng vào nơi thoáng mát cho chảy bớt nhựa trong 2-3 ngày. Dùng dao, kéo sắc ra nải đem rấm bằng đất đèn hoặc lá xoan + đốt hương đen./.

    Trích nguồn Intenert

    —————————————————————————————————

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cây Giống Chuối Tiêu
  • Chăm Sóc Cây Chuỗi Ngọc Tím
  • Giá Bán, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Chuỗi Ngọc
  • Hướng Dẫn Chăm Sóc Hàng Rào Cây Trang Thái • Sài Gòn Hoa 2022
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sấu Hiệu Quả Nhất
  • Sen Da Dep Bong Hong Den

    --- Bài mới hơn ---

  • Cây Sen Đá Có Giá Bao Nhiêu?
  • Các Loại Sen Đá Hoa Hồng
  • Mua Sen Đá Ở Đâu Tại Sài Gòn Đẹp, Chất Lượng?
  • Cây Sen Đá Và Ý Nghĩa Phong Thủy
  • Đặc Tính Các Loại Sen Đá Và Xương Rồng
  • là giống và không thuộc các giống Bông hồng đen sen đá giá rẻ. Giống sen bông hồng đen là giống sen đá hiếm có nguồn gốc nhập khẩu. Đây cũng là giống sen đá chậm phát triển trong các dòng sen đá hiện có ở nước ta.

    Ảnh: chậu sen đá bông hồng sen Nguồn: internet

    có hình dáng như một Hình dáng và màu sắc của giống sen đá đẹp bông hồng đen: bông hoa hồng đẹp của xứ Đà Lạt khi nhìn từ trên cao. Lá sen đá bông hồng đen cứng, dày và trên mặt có có những đốm chấm nhỏ dày đặc, lá cây có màu sẫm xám rất đặt trưng.

    Ý nghĩa của giống sen đá bông hồng đen: có ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu sâu đậm, đây cũng là món quà ý nghĩa trao lời muốn nói được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay.

    Cách trồng và chăm sóc sen đá bông hồng đen:

    là giống sen đá hiếm đẹp nhưng sức sống của giống này khá cao vì vậy Sen đá bông hồng cách trồng và chăm sóc sen đá cũng không khá cầu kỳ, phức tạp.

    Người trồng có thể tưới phun sương trực tiếp lên cây bằng bình xịt, đây cũng là cách tưới nước tốt nhất cho sen đá. Cách khác bạn có thể 1. Cách tưới nước cho sen đá bông hồng đen: tưới sen đá từ bên thành chậu để nước có thể ngấm từ từ vào đất bên trong sẽ không gây tổn thương cho cây.

    2. Ánh sáng tốt nhất cho cây sen đá bông hồng đen:

    Hoa hồng đen là giống sen đá rất ưa ánh sáng, chúng co thể chịu đựng được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Với giống sen đá này điều kiện ánh sáng càng mạnh thì cây càng có màu sắc đẹp. Mặc dù vậy để cây có thể phát triển tốt nhất vào mùa hè, đặc biệt những vùng có khí hậu nóng cần có lưới che cho cay tránh trường hợp cây bị hốc nhiệt.

    3. Đất trồng cho sen đá hoa hồng đen:

    Đất trồng cho giống sen hoa hồng đen cũng như các loại sen đá khác đất cần thoáng và thoát nước tốt. Khi làm đất cho cây nên thêm vào lớp đất sỏi hoặc tốt nhất là sỉ than đá đã qua sử dụng sẽ giúp cây sen đá phát triển tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vẻ Đẹp Quyến Rũ Của Sen Đá Hoa Hồng Xanh Khiến Bạn Không Thể Rời Mắt
  • Cây Sen Đá Giả Màu Xanh Đậm ” Cây Cảnh Giả Trang Trí
  • Giới Thiệu Về Cây Sen Đá. Ý Nghĩa Của Sen Đá. Đặc Điểm Của Cây Hoa Đá
  • Tên Các Loại Sen Đá Phổ Biến
  • Tổng Hợp Các Loại Sen Đá Dễ Trồng Và Đẹp Nhất
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Nhân Hậu, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Hong Nhan Hau

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Giòn, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Hong Gion
  • Cây Giống Khế Ngọt
  • Cách Trồng Khế Ngọt Trong Chậu Cho Nhiều Trái
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Khế Chua, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Khe Chua
  • Cây Lộc Vừng – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lộc Vừng
  • Kỹ thuật trồng cây

    Hồng Nhân hậu là một loại quả đặc sản của Lạng Sơn, bên cạnh quả na, đây là thứ trái cây mang lại ấm no, sung túc cho bà con nơi đây. Hồng Nhân hậu trồng trên núi đá tai mèo, hoặc trồng trong vườn nhà. Đất Chi Lăng có đặc tính chua, khí hậu vùng núi mát mẻ nên những cây hồng ở đây cho trái sai trĩu trịt. Tháng 8 âm lịch, khi mùa na Lạng Sơn vào chính vụ cũng là lúc hồng Nhân hậu tới mùa thu hoạch. Hồng được chở từng sọt lớn ra chợ đầu mối và được thu chọn đóng thùng về các tỉnh thành khác. Thú vị thay là trái hồng Nhân hậu đất Chi Lăng – Lạng Sơn, tên đã đẹp, ăn khi xanh thì giòn, mà khi chín vị ngọt càng khiến người ta đắm đuối. Hồng Nhân hậu quả không tròn xoe, cũng không dẹt như nhiều giống hồng nơi khác. Vỏ trái hồng khi ngả màu hơi vàng là phải thu hoạch. Hái hồng, cũng như vận chuyển cần khéo léo vì sơ sảy một chút, hồng vỡ, thế là hỏng. Người chẳng đáng một đồng, còn đòi ăn hồng một hột” – người đời xưa đã có câu ca chỉ cái quí của trái hồng ít hạt, nhưng đặc biệt hơn hồng Nhân hậu là thứ quả không hạt. Hồng ngâm nước hay ăn chín, chẳng bao giờ để lại vị chát ám ảnh khó chịu.

    1, Tiêu Chuẩn Chọn Giống:

     

    2, Thời Vụ và Mật Độ Trồng:

    Thời vụ trồng: Tháng 11 sau khi rụng lá hoặc tháng 1 trước khi ra lộc. Hàng cách hàng 5-6m, cây cách cây 4-5m. Kích thước hố càng tô, càng sâu càng tốt. Tối thiểu 80 x 80 x 80cm, vùng đồi núi tùy thuộc địa hình có thể trồng thưa hơn

     

    3, Làm Đất Và Đào Hố Trồng:

    Phát quang: Dọn cỏ và cây bụi để cây có đủ ánh sáng sinh trưởng và phát triển. Đào hố: Đất vườn sâu 60-70cm, rộng 70-80cm Đất đồi sâu 80-100cm, rộng 90-100cm.

     

    4, Phân Bón Lót:

    Xác thực vật khô (rơm, rạ, cỏ, lá cây…) và đất trộn lẫn hoặc từng lớp chồng lên nhau (xác thực vật – đất – xác thực vật – đất) chất đầy hố, cao hơn mặt đất 10 – 15cm. Khi lấp đến 1/2 hố thì trộn thêm 1kg lân, 05 kg kali, 50kg phân chuồng hoai mục. Hố phải chuẩn bị xong trước khi trồng từ 2 – 3 tháng.

     

    5, Kỹ Thuật Trồng Cây Hồng Nhân Hậu:

    Cây ghép rễ trần tháng 12 – tháng 1, trước lập xuân, khi lá đã rụng hết, chưa bật lộc non (nếu trồng cây ghép trong bầu, có thể sớm hoặc muộn hơn) dùng cuốc hoặc thuổng moi một hố nhỏ vừa đủ, đặt bộ rễ cây hồng vào, lấp đất nhỏ bùn ao khô ải có trộn phân chuồng hoai mục, phân đều bộ rễ cho tiếp xúc với đất (không được để rễ nằm trong khoảng không của kẽ đất) Khi trồng xong, mặt hố xung quanh gốc hồng hơi lõm xuống để giữ nước nhưng vết ghép phải luôn luôn cao hơn mặt đất 10 – 15cm. Tủ gốc bằng các thực vật khô, cắm que cố định, cây cho cành ghép thẳng đứng, cắt ngang cành ghép cách chỗ ghép 30cm để tạo 2 – 3 cành cấp 1 cho tán cây hồng về sau. Tưới thật đẫm (40 – 50 lít nước cho một cây lần đầu sau khi trồng và tủ gốc xong). Thường xuyên giữ ẩm cho cây khi còn nhỏ bằng cách tủ gốc và tưới nhẹ.

     

    6, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Hồng Nhân Hậu:

     

    6.1 Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

    Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

     

    6.2 Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

    Tạo hình để thân chính cao 0,8-1,0m, để 4-5 cành chính (cấp I), các cành cách nhau 50-60cm. Trên cành cấp 1 lại để 4-5 cành cấp 2, tạo cho cành phân bố đều ra các phía.

     

    6.3 Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Hồng Nhân Hậu:

    Cây dưới 5 tuổi: bón 0,2kg N + 0,1kg P2O5 + 0,15kg K2O cho 1 cây Cây 6-10 tuổi sản lượng 30-50kg quả/năm: Bón 1kg N + 0,6kg P2O5 + 0,8kg K2O cho 1 cây Cây trên 10 tuổi sản lượng 150kg quả/năm: Bón 1,3kg N + 0,8kg P2O5 + 1kg K2O cho 1 cây.

     

    7, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Hồng Nhân Hậu:

    Sâu hại hồng chủ yếu là sâu ăn lá và ăn búp non. Phun trừ bằng thuốc Padan, Basudin hoặc Trebon pha 0,1% (10 – 12cc/1 bình 10 lít) phun vào chiều mát. Bệnh hại hồng chủ yếu là bệnh đốm lá, đốm thân. Có thể phun phòng trừ bằng thuốc Kasuran (có chứa đồng) pha 0,1 – 0,12% phun, chú ý mặt dưới lá

     

    8, Thu Hoạch và Bảo Quản:

    Tháng 8, mùa hồng, chợ lại xôn xao tiếng hỏi hồng Nhân hậu. Mua hồng Nhân hậu đã ngâm sẵn về, gọt vỏ thấy bên trong lớp quả vàng ươm như trăng rằm mời gọi. Đợi trái hồng Nhân hậu chín đỏ, mua thêm chút cốm tươi làng Vòng chấm cùng, cái dẻo của hạt cốm hòa trong cái mềm ngọt ngào của hồng, xanh đỏ hòa chung, phải chăng đó là tuyệt tác của mùa thu?

    Trích nguồn Intenert

    —————————————————————————————————

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Đạt Hiệu Quả Năng Suất Cao
  • Kỹ Thuật Trồng Dứa Thơm
  • Cây Xương Rồng Bát Tiên – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Xương Rồng Bát Tiên
  • Cây Chùm Ớt – Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Trồng
  • Cách Trồng Cây Bơ Tại Nhà Từ Hạt Để Làm Cảnh Siêu Đơn Giản
  • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Hong Xiem Xoai

    --- Bài mới hơn ---

  • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Hoa Đỗ Quyên Và Cách Trưng Bày Hoa Đỗ Quyên
  • Kỹ Thuật Trồng Bìm Bịp
  • 【Hướng Dẫn】 Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dừa Cạn
  • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Dừa Cạn Từ A
  • Mẹo Trồng Cây Dây Leo Ban Công Đẹp, Đơn Giản
  • Kỹ thuật trồng cây

    Cây hồng xiêm (mà bà con phía Nam gọi là cây Sabôchê) là một loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Người Pháp đã đưa nó vào trồng ở Việt Nam từ lâu. Cây hồng xiêm là cây trồng ưa thích khí hậu nóng ẩm, nếu lượng mưa hàng năm 1.500 – 4.000 mm phân bố tương đối đều thì không phải tưới. Nếu nhiệt độ xuống dưới 15 – 17oC thì cây không có khả năng ra hoa.

    1, Tiêu Chuẩn Chọn Giống:

    Hồng xiêm có thể trồng từ hạt hoặc có thể từ cây ghép hay cây chiết. Tuy nhiên, yếu tố quyết định là giống phải có nguồn gốc rõ ràng. Ta chỉ chọn giống tốt để trồng, tránh mua giống ở các cơ sở có địa chỉ không rõ ràng.

     

     

    2, Thời Vụ và Mật Độ Trồng:

    Ở miền Bắc, ta nên trồng vào vụ xuân, khoảng tháng 2, tháng 3, lúc này thời tiết và ẩm độ đều tốt. Còn ở phía Nam, ta nên trồng hồng xiêm vào mùa mưa, khoảng tháng 4, tháng 5. Vì tán cây rộng, nên lúc trồng nhiều ta phải lưu ý để hàng cách hàng khoảng 7 – 10m và cây cách cây từ 6 – 8m.

     

    3, Làm Đất Và Đào Hố Trồng:

    – Làm đất cày bừa kĩ, nhặt sạch cỏ – Đào hố với kích thước 60x60x60 cm hoặc 80x80x80cm

     

    4, Phân Bón Lót:

    Khi trồng hồng xiêm, bà con lưu ý phải đào hố rộng và ủ nhiều phân vào trước. Mỗi hố phải cho ít nhất 20 – 30kg phân chuồng hoai mục, 1 – 2kg super lân và 0,5 cân sunfat kali. Bón lót từ 10kg phân chuồng hoai + 1 kg supe lân + 100g ure + 100g kali hoặc 2kg phân NPK cho mỗi hố, dùng cuốc trộn đều phân với đất, lấp cho gần đầy hố. Bón phân trước khi trồng từ 30 ngày trở ra.

     

    5, Kỹ Thuật Trồng Cây Hồng Xiêm Xoài:

    Khi thời tiết thuận lợi như trời dâm mát, đất đủ ẩm thì tiến hành trồng cây. Dùng dao sắc rạch bỏ túi bầu (tránh để vỡ bầu), đặt cây giống vào giữa hố, lấp đất đến qua cổ rễ và nén chặt. Trồng xong cần tưới đẫm nước ngay để tránh mất nước và rễ tiếp xúc với đất được tốt.

     

    6, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài:

     

    6.1 Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

    Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

     

    6.2 Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

    Sau khi trồng cần phủ gốc và tưới ẩm thường xuyên đến khi cây ra lá ổn định. Vùng có gió bão nên cắm cọc và buộc chặt cây để không bị lay gốc khi cây còn nhỏ. Khi cây lên cao được 60 – 80cm cần bấm bỏ ngọn để cây phát sinh cành bên. Hàng năm cần cắt tỉa những cành không cần thiết như cành vượt, cành tăm, cành sâu bệnh,… nên tỉa vào thời gian sau vụ thu hoạch quả, vào những ngày nắng. Cây hồng xiêm có tán dày, cành lá phân bố đều nên không cần cắt tỉa nhiều. Nếu muốn tán thấp thì những năm đầu tiên nên tỉa bớt ngọn, cắt bỏ những cành mọc thấp, cành bị sâu bệnh và cụm cành mọc chen chúc trong tán để cho cây thoáng và đỡ tiêu hao dinh dưỡng vô ích. Khi hồng xiêm đã già, cho năng xuất thấp, quả nhỏ cần cưa bỏ cành già, cây sẽ mọc cành mới bổ sung đều cho tán sau 1-2 năm cây sẽ hồi phục và cho quả to trở lại. Việc cắt cành già nên làm ngay sau khi thu hoạch quả.

     

    6.3 Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Hồng Xiêm Xoài:

    Bón phân hàng năm: Mỗi năm cần bổ xung lượng dinh dưỡng như sau: 0,6 – 1,0kg ure + 1kg supe lân + 0,6 – 1,0 kg kali clorua/cây. Khi cây đã ra nhiều quả cần bổ xung thêm phân chuồng với lượng 20 – 50kg/cây, từ 2 – 3 năm bón phân chuồng một lần. Cách bón: Khi đất ẩm chỉ cần rải đều phân trên mặt đất theo hình chiếu của tán, sau đó tưới nước để hòa tan phân. Khi trời khô hạn cần hòa tan phân trong nước để tưới hoặc rải đều phân theo hình chiếu của tán, xới nhẹ đất và tưới nước. Với phân chuồng và supe lân, đàu rãnh theo hình chiếu tán, bón phân và lấp kín đất.

     

    7, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Hồng Xiêm Xoài:

    Hồng xiêm được xem là cây ăn quả ít sâu bệnh, nhưng để bảo đảm cho cây sinh trưởng tốt, ra hoa đậu quả được nhiều cần chú ý các loại sâu bệnh sau:

    – Rệp hại hồng xiêm: Phòng trừ, nếu ít thì dùng tay bắt giết, nếu nhiều có thể sử dụng Supraci (0,2%), Sherpa (0,2%) để phun.

    – Ruồi hại quả : Thu nhặt quả bị hại trộn với vôi đem chôn. Dùng bẫy bả, dùng 1-2 giọt Methyleugenol (mêtiongiênol) + vài giọt Dipterex 5%, đĩa đặt bả đặt trên giá treo cách mặt đất khoảng 1 m trong tán cây nơi râm mát. Vườn 1 ha đặt 1-2 bả, bảy ngày thay bả một lần.

    – Ngài hại lá, hại hoa: Xuất hiện và gây hại quanh năm, nhưng hoạt động mạnh vào lúc hồng xiêm có cành non. Phòng trừ: dùng Sherpa (0,2%), Polytrin (0,2%), Sumicidin (0,2%) phun vào trước lúc hoa nở.

    – Bệnh đốm trên thân và cành lớn: Phòng trừ bằng cách dùng các loại thuốc gốc đồng (hỗn hợp Boocđô, oxit clorua đồng, Copper-zinc để phun hoặc có thể dùng vôi quét lên thân cây và các cành lớn để phòng ngừa.

    – Bệnh đốm lá cây gây hại trên lá và quả, phòng trừ bằng cách phun Copper-zinc 0,3% chế phẩm hay Mancozeb 0,25% chế phẩm.

     

    8, Thu Hoạch và Bảo Quản:

    Ở miền Bắc từ khi nở hoa phải sau 8 – 10 tháng quả mới chín. Tiêu chuẩn xác định độ già thu hái là: cuống nhỏ lại, tai vểnh lên, lớp phấn nâu xám ngoài quả rạn nứt và bong ra vỏ quả chuyển màu xanh vàng và nhẵn, khi hái mủ ở cuống quả chảy ra ít hoặc không có .Nên hái quả từng đợt cách nhau 1-2 tuần/lần. Quả thu hoạch nên phân loại trước khi đem rấm. Ngâm quả trong nước độ 30 phút hoặc ngâm trong nước vôi trong sau đó lấy giẻ lau ướt sạch phấn ở vỏ quả và nhựa ở cuống quả rồi hong khô nơi thoáng gió. Cho vào thùng hoặc chum vại có lót rơm xung quanh, đốt 1 nén hương rồi đậy kín lại. Mùa hè ủ 2 ngày với 2 lần thắp hương. Mùa đông không cần ngâm nư¬ớc mà chỉ lau sạch phấn ngoài vỏ quả. Khi ủ phải đảm bảo ấm xung quanh. ủ mùa đông phải mất 4-5 ngày và thắp 4 hướng mới chín. Mỗi lần thắp 7-10 nén hương. Hồng xiêm nên bảo quản ở nhiệt độ 30 0c trong vòng 5 ngày, ở 25 độ C thì 7 ngày.

    Trích nguồn Intenert

    —————————————————————————————————

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trồng Địa Lan Bằng Gì?
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Thế Nào Để Đậu Cove Đạt Năng Suất Cao?
  • Cây Ăn Thịt Là Gì? Hạt Giống Cây Ăn Thịt Ở Đâu? Có Nên Trồng Không?
  • Hạt Giống Hoa Anh Đào
  • Cách Trồng Anh Đào Triều Tiên 100 Ngày Thu Hoạch, Uốn Dáng Bonsai Cực Đẹp
  • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Bảy Màu Rực Rỡ, Hương Dan Trong Hoa Hong 7 Mau, Trong Hoa Hong 7 Mau Don Gian

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hồng Sa Mạc Tại Nhà Đẹp Ngỡ Ngàng
  • Hướng Dẫn Trồng Hoa Hồng Đổi Màu
  • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đổi Màu Độc Và Lạ Ngắm Đã Mắt
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Chuẩn Nhất
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Nhập Ngoại
  • Hoa hồng 7 màu còn được biết đến với tên gọi hoa hồng hạnh phúc hoặc hoa hồng bảy sắc cầu vồng. Như tên gọi của nó, mỗi bông hoa là một sự pha trộn màu sắc độc đáo…Đây là sản phẩm tuyệt vời do chuyên gia nghiên cứu hoa người Hà Lan- Peter van de Werken sáng chế ra.

    Hoa hồng bảy màu có mùi thơm ngọt, có thể giữ được độ tươi lâu giống các loài hoa hồng thông thường khác đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên khắp thế giới. Đặc biệt, tại thị trường Nhật Bản, Italia, Thụy Điển hoa hồng 7 màu rất được ưa chuộng. Nhất là tại Thụy Điển người dân rất thích cắm hồng 7 màu vào những dịp lễ bởi hoa hồng bảy màu có màu vàng và xanh trùng với màu cờ đất nước họ. Tại các nước này giá của bó hồng 7 màu đắt gấp đôi một bó hoa hồng đỏ thông thường.

    Bên cạnh vẻ đẹp rực rỡ với nhiều màu sắc khá ấn tượng, 7 màu: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím,…giống hoa lạ này còn gây ấn tượng với bất cứ ai có cơ hội chiêm ngưỡng nó bởi mùi thơm ngọt dịu và có thể giữ được trong khoảng 5 năm.

    Tại Việt Nam từ vài năm nay tại các thành phố lớn đã xuất hiện dòng hoa hồng 7 màu độc đáo này và nhanh chóng tạo thành cơn sốt dù giá khá đắt đỏ. Giá một bông hoa hồng 7 màu ở Việt Nam đắt gấp 20 lần giá hồng bình thường, khoảng 200- 250k một bông.

    Những đóa hoa hồng 7 màu có thể thay bạn nói lên lời yêu thương chân thành, là đóa hoa của niềm tin và hạnh phúc.

    Để đáp ứng nhu cầu thị trường cũng như cùng độc giả trau dồi kiến thức làm vườn. Hôm nay, vua hạt giống xin gửi tới các bạn kỹ thuật trồng hoa hồng 7 màu như sau:

    Đất trồng

    Cây thích hợp với loại đất thịt có thể pha thêm một ít đất cát nhẹ, khô thoáng sạch sẽ, Tốt nhất bạn nên chọn đất tribat để trồng đây là loại đất khá tốt, sản xuất theo quy trình khép kín được loại bỏ mầm bệnh lại giàu chất dinh dưỡng nên khi trồng không cần phải bón thêm phân. Đất phù hợp trồng hoa hồng 7 màu có độ pH 6-6,5

    Vị trí trồng

    Là loại cây ưa sáng nên trồng cây ở nơi có thể đón nhận được nhiều ánh sáng nhưng cũng cần bóng râm để che nếu không với ánh năng gắt gao của mùa hè sẽ làm cháy cây.

    Nhiệt độ, độ ẩm

    Mỗi loài cây sẽ có những ngưỡng nhiệt độ thích hợp để phát triển khác nhau, đối với hoa hồng vào khoảng 23-28 độ C, với độ ẩm nước ta khá cao nên cũng thuận lợi để trồng hoa, tốt nhất 75-85%.

    Kỹ thuật gieo trồng

    Để có được cây tốt, hoa đẹp, sản lượng lại cao thì phải có hạt giống tốt, chọn hạt giống hoa hồng 7 màu có nguồn gốc rõ ràng, hạt chắc mẩy, màu sắc tươi, thơm nhẹ , còn thời hạn sử dụng để tỷ lệ nảy mầm cao cũng như sức sinh trưởng và phát tiển khỏe mạnh.

    Làm đất

    Trước khi gieo hạt đất phải được cày xới, làm sạch rác cũng như sạch mầm bệnh, bón lót để cây nảy mầm hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Lên luống đào rãnh, khoảng cách giữu các cây 20cm.

    Chăm sóc

    Tưới nước thường xuyên đều đặn, nên sử dụng các ống tưới phun sương để dữ được độ ẩm cho đất mà không gây ngập úng, làm thối rễ.

    Thường xuyên vun gốc, bấm ngọn, tỉa cành để kích thích tăng năng suất hoa thu được cũng như hoa sẽ to đẹp hơn. 1Sau khi trồng 1 tháng bón thúc một lần, cách tháng lại bón thúc tiếp, sử dụng các phân bón sinh học, hoặc phân hữu cơ, phân xanh phân chuồng đã qua ủ hoại sẽ rất an toàn cho người và môi trường xung quanh.

    Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

    ĐT: – 0997.007.668 ; 0902.007.668

    Website: chúng tôi – chúng tôi GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Tỉ Muội
  • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Tỉ Muội
  • Cây Hồng Môn Trồng Trong Nước
  • Cách Trồng Cây Hồng Môn Trong Nước Để Bàn Đẹp
  • Sản Xuất Hoa Hồng Vụ Hè Và Vụ Đông
  • 7 Bí Quyết Làm Bánh Gato Hongkong Bông, Mềm, Xốp

    --- Bài mới hơn ---

  • Giống Lan Kim Điệp Xuân Cho Xuân Đẹp Đến Nao Lòng
  • Lan Kim Tuyến Rừng Ngọc Linh – 100% Tự Nhiên
  • Lan Kim Tuyến ( Lan Gấm) Cây Thuốc Quý Của Vùng Núi Tây Bắc
  • Lan Gấm – Lan Kim Tuyến – Mạng Dược Liệu
  • Anoectochilus Setaceus Thực Vật Rừng
  • Gato HongKong – chắc hẳn bạn nào thích làm bánh đều đã làm qua hoặc nghe tới tên món bánh này. Đây là một dạng bánh bông lan xốp, mềm mịn, bánh ngọt vừa, ăn có cảm giác như bánh đang tan trong miệng. Gato HongKong nhìn thì không có gì đặc biệt nhưng để làm ra nó thì không đơn giản chút nào. Nhiều bạn đã bỏ nhiều công sức vào món bánh đặc biệt này nhưng gặp không ít thất bại như: bánh bị xẹp, lõm hoặc bánh bị nứt.. và nhiều vấn đề khác nữa. Chính vì vậy hôm nay Abby xin giới thiệu cho bạn 7 kinh nghiệm để làm ra được ra chiếc bánh gato HongKong vô cùng thơm ngon này.

    Nên dùng khuôn gia công vì chất liệu của khuôn gia công bắt nhiệt tốt và cho ra form bánh đẹp nhất.

    Nướng bánh với nhiệt độ 140-50′. Tuy nhiên từ phút 45 nên quan sát bánh và lấy ra khi cảm thấy vừa đủ. Có thể chênh lệch chút ít vì nhiều yếu tố khách quan. Tốt nhất những phút cuối nên canh bánh để lấy ra đúng lúc.

    Cho rơi tự do tầm 2-3 lần ở độ cao tầm 30cm ( thấp hơn cũng được). Sau khi làm rơi xong thì lập tức úp ngược khuôn xuống rack rồi mới lấy dao róc nhẹ. Như vậy bánh không bị hấp nhiệt ở dưới đáy gây lõm đáy.

    Điều quan trọng nhất của bánh này là đánh bông lòng trắng. Lòng trắng đánh bông cứng luôn chứ không đánh bông chóp hơi cong như những công thức khác hay ghi. Đánh bông cứng luôn sẽ làm bánh nở hết cỡ và ăn có cảm giác bánh tan luôn trong miêng.

    Bánh hút thêm ẩm ngoài không khí sẽ làm bánh mềm mai, ăn có cảm giác tan trong miệng. Có thể nướng trước đó 1 đêm, để nguội hẳn ngoài không khí rồi bọc lại bỏ tủ mát. Sáng mai lấy ra để đỡ hơi mát rồi ăn siêu ngon luôn.

    Nguồn: Huệ Mẫn_Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

    Abby bonus thêm 2 công thức làm gato HongKong (bánh Chiffon) đã được nhiều thợ bánh kiểm nghiệm qua.

    Bánh gato HongKong (bánh Chiffon) của Anh Tú Shop

    Dụng cụ: khuôn 20-22cm

    Nguyên liệu:

    – lòng đỏ trứng : 4 quả

    – sữa tươi không đường: 50gr

    – dầu ăn: 50gr

    – bột mì: 60gr

    – bột ngô: 40gr

    – bột nở (baking powder)

    – lòng trắng trứng: 4

    – cream of tartar :1/2 thìa café

    – đường: 110gr

    cách làm:

    – bật lò nướng ở 160 độ C

    – lòng đỏ trứng quấy đều rồi đổ sữa tươi, dầu ăn vào quấy đều lên.

    – cho bột mì,bột ngô,bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ quấy nhuyễn lên.

    – dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng với cream of tartar bông cứng, rồi đổ đường vào hỗn hợp lòng trắng đánh cùng trong vài phút, đến khi hỗn hợp lòng trắng thật bông,mịn,dẻo là được.

    (đánh lòng trắng với đường là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình làm bánh chiffon, nếu lòng trắng đánh không đủ bông đặc thì bánh sẽ dễ bị xẹp nhiều, bị chai cứng)

    – chia 1/3 lượng lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới quấy đều lên. Sau đó cho nốt 2/3 lòng trắng còn lại vào quấy cùng cho đều toàn bộ hỗn hợp.

    –  đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn phẳng rồi cho vào lò nướng

    – nướng bánh khoảng 30-35 phút.

    yêu cầu thành phẩm: bánh không bị xẹp, mầu bánh vàng tươi, thơm vị sữa, ruốt bánh rất mềm, nhẹ và xốp. Bánh có thể dùng luôn hoặc để phủ kem trang trí, làm đế bánh mousse .v.v.

    Dụng cụ: khuôn tròn 20-22cm

    Nguyên liệu:

    – 4 lòng đỏ trứng gà (18-20gr/ lòng đỏ)

    – 20gr đường hạt mịn

    – 40ml sữa tươi không đường

    – 30ml dầu thực vật

    – ½ thìa café vani chiết xuất

    – 50gr bột mì đa dụng

    – 50gr bột ngô

    – 4 lòng trắng trứng (30-35gr/ lòng trắng) nhiệt độ phòng

    – 1 nhúm muối nhỏ

    – ¼ thìa café cream of tartar

    – 70gr đường- rây mịn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Kiều Dẹt, Kiều Vàng, Kiều Tím, Kiều Mỡ Gà
  • Giống Lan Rừng Kiều Vuông
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Đơn Giản Tại Nhà
  • Lan Thanh Đạm Tuyết Ngọc – Nhã Nhặn Kiêu Sa, Đầy Cuốn Hút
  • Cây Giống Lan Kiều Vuông
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100